Xu Hướng 11/2022 # Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Mực Khô / 2023 # Top 18 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Mực Khô / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Mực Khô / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cháo mực khô – món lạ giàu dinh dưỡng cho những ngày mát trời

I. Gỏi bưởi mực khô

1.Nguyên liệu

– Một trái bưởi (da xanh hoặc năm roi) – 100g khô mực tẩm gia vị – 50g cơm dừa non – 5g lá húng lủi – 5g mè trắng – ớt sừng – bánh phồng tôm ăn liền Poca Selectz 55g 100% hương vị truyền thống. Nước sốt: – 1 thìa nước mắm – 1 thìa đường – 1 thìa nước cốt chanh – 1 thìa dầu phi tỏi – 1 thìa cà phê ớt băm, tất cả khuấy đều.

2. Cách làm

Bước 1: Gọt vỏ Bưởi, tách lấy múi, gỡ thành từng miếng nhỏ. Xé mực thành sợi vừa ăn. Bước 2: Gọt bỏ lớp màng bám ngoài Dừa non, thái sợi mỏng. rau húng nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi mới thái nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi Ớt sừng. Cho tất cả nguyên liệu vào thố, rưới nước trộn đã pha sẵn vào và trộn cho đều các nguyên liệu với nhau.

II. Mực khô rim chua cay

1.Nguyên liệu:

– khô mực 300g – Tỏi+ ớt sừng+ 50g sả – 2 muỗng súp nước me + 1 củ gừng – 2 muỗng tương ớt +đường – 2 muỗng tương xí muội+ nước mắm ngon

2. Cách làm

Bước 1: mực khô nướng sơ xé miếng vừa ăn. Tỏi +gừng +sả bằm nhuyễn Bước 2: Phi tói+ gừng +sả cho thơm và bỏ mực vào đảo qua

III. Mực khô chiên bơ tỏi

1. Nguyên liệu

– Mực khô: 1 con, cỡ lớn – Bơ: 10 gr – gia vị nấu: đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm, mì chính… – tỏi băm, ớt khô

2. Cách làm

IV. Mực khô xào mắm me

1.Nguyên liệu

– Mực khô: 1 con lớn – Me: vài quả – gia vị nấu: đường, nước mắm, hạt nêm… – tỏi khô băm, dầu điều, ớt…

2. Cách làm

Bước 1: Mực khô sau khi mua về bạn loại bỏ phần mai, nướng sơ lên cho dậy mùi thơm của mực. Sau đó cuộn thành hình tròn rồi dùng chày đập trên thân mực cho đến khi mực mềm ra. Khi mực khô đã mềm bạn dùng tay hoặc dao thái thành từng sợi nhỏ vừa ăn. Bước 2: Me rửa sạch cho me vào bát đổ nước sôi nóng vào chần cho đến khi me tan, bỏ hột me ra lấy phần nước cốt me. Bước 3: Cho tỏi ớt đường vào giã nhỏ sau đó cho nước mắm vào khuấy đều cho đều khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Chuẩn bị một cái chảo sạch, bật bếp lên cho chảo nóng rồi cho 2 muỗng dầu điều vào, rồi cho hỗn hợp sốt nước mắm và nước cốt me vào, bỏ thêm ít ớt bột khô đun lửa cho cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Hương vị hấp dẫn với màu sắc đẹp mắt tạo nên một món ăn khi nhìn là muốn ăn ngay với món mực khô xào mắm me.

V. Mực khô rang muối

1. Nguyên liệu

– Mực khô xé sợi: 400 gr – Tỏi băm: 2 tép – Gia vị nấu: đường, nước mắm, muối, ớt cay, tỏi khô, hành khô…

2. Cách làm

VI. Mực khô sốt thái

1 Nguyên liệu

– Mực khô: 300 gr. chọn con nhỏ không cần quá to – Mạch nha, tương ớt, riềng, gừng, dầu ăn, dầu mè, mè rang, lá chanh tươi…

2. Cách làm

Bước 1: Mực khô bạn đem đi lấy hết nang cứng sau đó nướng sơ qua cho thơm rồi lấy chày đập cho đến khi mực khô mềm ra rồi xé thành từng sợi nhỏ. Bước 2: Làm nước sốt mực, cho 1 muỗng canh mạch nha với 2 muỗng canh nước sôi cho tan vào nhau, sau đó cho ½ thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu ăn, 1 ít gừng, riềng, và dầu mè phi thơm trộn đều vào với nhau tạo thành nước sốt trộn mực. Bước 3: Cho mực khô đã xé nhỏ vào một cái tô lớn, cho phần sốt đã trộn ở trên vào. Trộn đều mực và nước sốt để mực ngấm gia vị.

VII. Mực khô chiên nước mắm

1.Nguyên liệu

– Mực khô: 300 g – Hành tây: 1 quả – Bơ: 25 g – Hành, tỏi – Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường…..

2. Cách làm

Bước 1: Rửa mực khô sạch với nước lạnh, sau đó đem mực đi ngâm với nước nóng trong 15 – 20 phút cho mực nở và mềm ra. Xé mực hoặc cắt mực thành từng miếng nhỏ Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập thành từng miếng nhỏ rồi để riêng ra 1 bát. ớt cắt cuống rửa sạch, băm nhỏ để 1 bát riêng. Cho 5 muỗng canh nước mắm vào tô nhỏ + ½ muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng canh đường + 3 muỗng nước lọc + ớt và tỏi đã chuẩn bị trước khuấy thành hỗn hợp nước mắm ngon, nêm nếm sao cho hợp với khẩu vị gia đình bạn. Bước 3: Bật bếp lên chờ chảo nóng, Bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào sau đó đổ mực khô đã sơ chế sẵn ở trên vào xào cho đến khi mực vàng. Sau khi mực đã vàng cho hỗn hợp nước mắm đã nêm nếm trước đó vào chảo, nấu lửa nhỏ để cho mực khô thấm hết gia vị.

VIII. Mực khô chiên giòn sốt tiêu

1. Nguyên liệu

– Mực khô: 1 con to – Hạt tiêu – Tỏi, ớt, nước mắm, đường…

2. Cách làm

Bước 1: Mực khô đem đi nướng chín, dùng chày đập cho đến khi mực mềm rồi xé nhỏ. Bước 2: Hạt tiêu xanh rang lên với lửa cho đến khi tiêu khô và dậy mùi thơm thì bạn cho vào cối giã nhỏ ra là được. Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, khi dầu sôi cho mực vào chiên. chiên cho đến khi mực vàng và giòn thì vớt ra cho vào rổ có giấy thấm dầu cho bớt mỡ. Bước 4: Cho một cái chảo khác lên cho dầu ăn vào phi thơm cùng với tỏi hành sau đo cho tiêu vào rang 1 phút rồi cho mực khô xé nhỏ vào rang 5 phút. Lửa phải để thật nhỏ. Sau đó cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng nước mắm vào đảo đều. Nêm nếp sao cho vừa ăn là tắt bếp. Bước 5: Cho món ăn ra đĩa thưởng thức cùng với bia và ăn kèm với rau răm sẽ ngon tuyệt vời. Vị ngọt của mực, thơm của tiêu là món nhậu vô cùng hấp dẫn cho cánh mày râu.

Ăn mực khô có tốt không? Những lợi ích không ngờ từ việc ăn mực khô

Tổng Hợp 5 Món Ăn Chế Biến Từ Mực / 2023

Tổng hợp 5 món ăn chế biến từ mực

Cách làm mực xào su hào, cà rốt

Trước tiên, cần chuẩn bị những nguyên liệu như su hào, cà rốt, mực khô, hành lá, hành khô và những gia vị cần thiết.

Sơ chế mực, khử tanh với gừng. Thái mực thành những sợi nhỏ, ướp cùng dầu hào, nước mắm, tiêu trong khoảng 10 phút. Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành bóc vỏ, băm nhỏ.

Bắt chảo lên bếp, cho hành băm nhỏ vào, rồi cho mực xào nhanh tay. Tiếp tục bỏ cà rốt rồi xào tới khi chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Mực hấp bia là 1 trong những món khá quen thuộc. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị mực ống tươi, bia, gừng. Sơ chế mực và khử tanh, thái nhỏ. Để lên 1 chiếc đĩa bằng kim loại, cho 1 ít muối và bia vào.

Mực nướng sa tế

Mực nướng sa tế thơm ngon là gợi ý tuyệt vời cho những bữa nhậu. Bạn chỉ cần ướp mực với mắm, muối, sa tế, tiêu, hạt nêm,… tuỳ theo khẩu vị của mình. Chờ trong khoảng 20 phút. Trong lúc đó, bạn nên chuẩn bị bếp nướng. Thông thường, nướng trên bếp than sẽ giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Để mực lên vỉ và nướng cho tới khi chín đều. Mực nướng sa tế thích hợp ăn cùng với bia trong những ngày mưa lạnh.

Mực xào ớt chuông

Nếu không muốn nấu ăn cầu kỳ, bạn cũng có thể thử làm món mực xào ớt chuông. Với những nguyên liệu cơ bản như mực, ớt chuông và 1 số gia vị, bạn chỉ cần cho lên chảo nóng, xào mực với hành và ớt chuông cho tới khi chín là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn thêm tuỳ theo sở thích.

Canh chua mực

Canh chua mực cũng là 1 trong những món ngon khó cưỡng trong ẩm thực Việt. Tương tự như canh chua cá, canh chua tôm,… với mực, chúng ta cũng nấu kèm các nguyên liệu như cà chua, thơm, hành. Tuỳ khẩu vị mà có thể nấu canh chua nhiều hoặc ít theo ý thích.

Đặc điểm, công dụng của khô mực và cách làm khô mực

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp 5 món ăn chế biến từ mực tại chuyên mục Cần biết, trên website Thích gì chọn đó

Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Mực Khô / 2023

1. Xé đầu mực ra khỏi thân mực để nướng riêng

2. Chế độ lửa thì phải nhỏ, không cao quá, nóng quá độ.

3. Nhìn màu mực nổi trắng ngà là chín, không nướng kỹ cháy gây đắng mực

4. Chín thì ta cuộn thân mực lại, dùng chày đập cho các phần cháy rơi ra và tạo độ mềm dẻo ngọt, ngon hơn khi ăn.

Nướng bằng cồn: Do cồn nhiệt độ thấp, cháy nhanh nên dễ trong khi nướng nhưng phải cực kỳ cẩn thận, không để cồn chảy ra bên ngoài gây phỏng, cháy quần áo. Để an toàn hơn, bạn nên dùng cồn 70 độ. Để mực trong dĩa inox hoặc dĩa sứ, đổ cồn ướt toàn thân mực và đầu mực, sau đó châm lửa. Dùng đũa đảo đều hai mặt thân đến khi thấy thân mực trắng ngà lên là có thể dùng được vì bản thân mực khô đã gần như chính khi phơi ngoài biển khơi, nên không cần phải nướng quá kỹ

Nướng bằng gas: Cái này trong nhà bạn có vĩ nướng kẹp thì rất dễ nướng. Để chế độ lửa thật nhỏ, cứ 10 giây là lật mặt cho tới khi thân mực nổi màu trắng ngà là xem như đã chín

Cách làm Mực khô rang muối

Nhâm nhi những sợi mực nướng cay thơm sẽ rất thú vị trong ngày gió lạnh tăng cường.

– 300g mực khô nướng qua rồi xé sợi– 2 tép tỏi băm– 1 trái ớt sừng băm– 1 muỗng canh đường– 1 củ hành băm nhỏ– 2 muỗng canh nước mắm– 1 muỗng canh nước

Cách làm:

Bước 1: Mực khô xé sợiBước 2: Nước mắm, nước, đường và tỏi ớt băm trộn sẵn trong một bát.Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng là cho từng ít mực xé sợi vào chiên nhanh với lửa vừa.

Khi thấy mực có màu hơi sậm là nhanh tay vớt mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cách này giúp khi mực xào dai, thơm và không bị nhão.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chén nước mắm ớt tỏi ở bước 2 vào nấu sôi. Cuối cùng cho mực chiên xào đảo đều cho gia vị thấm vào mực khô ráo là tắt bếp.Cho mực khô xé sợi chiên cay ra đĩa có xà lách và hoa tải từ dưa chuột. Món này ăn với cơm hay xôi hoặc nhâm nhi đều rất ngon.

Mực khô xào ớt cay

Quý ông thích “lai rai” thì đây quả là món mồi ngon, Quý bà thích “ăn vặt” thì đây là món không thể chê vào đâu được.

Chuẩn bị:

– Khô mực 1kg (Chọn con cở 2 – 3 ngón tay)

– Đường 3 lạng

– Ớt xay (không nên dùng tương ớt vì không thể bảo quản được lâu và có vị chua)

– Tỏi

– Xì dầu (nước tương)

– Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Mực khô nướng sơ (không cần nướng chín kỹ)

Bước 2: Chuẩn bị thau hay chảo đun nóng đổ đầu vào khi dầu tới cho tỏi (vừa ăn) vào phi cho thơm

Bước 3: Cho ớt xay, đường, xì dầu (nước tương) vào đảo đều cho đến khi tan hết đường sau đó vặn nhỏ lửa.

Bước 4: Cho mực vào trộn đều tay cho đến khi tất cả gia vị thấm đều con mực và keo lại.

Cách bảo quản

Sau khi làm mực ngào xong nên để cho nguội, sau đó cho vào hủ nhựa, thủy tinh, sành sứ đậy chặt nắp khi muốn ăn dùng đũa sạch gắp ra dĩa sau đó đậy nắp lại có thể để tủ lạnh hoặc ở ngoài, sử dụng 6 tháng

Cách làm Mực khô sốt thái Nguyên liệu:

200g khô mực(chọn loại vừa, đừng to quá)

1-1/2 muỗng súp tương ớt Hàn Quốc

2 tép tỏi băm nhuyễn

50 gram riềng

50 gram gừng

5 lá chanh tươi

2 muỗng súp dầu ăn

1 muỗng súp mạch nha

2 muỗng cà phê dầu mè và một ít mè rang

Cách làm:

– Mạch nha quậy với 2 muỗng súp nước sôi cho tan. Sau đó cho tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, gừng, riềng, lá chanh và dầu mè phi thơm vào trộn đều thành nước sốt trộn mực.

– Mực nướng chín, dùng chày giã cho sơ cho mực được tơi, rồi xé thành sợi nhỏ.

– Sau khi mực đã xé nhỏ thì cho vào một cái tô lớn, cho phần sốt đã trộn ở trên vào. Trộn mực cho thấm đều nước sốt.

– Gắp mực ra đĩa, rắc mè rang lên là dùng được ngay, có thể vắt vài giọt chanh vào để tăng vị ngon. Món ăn đậm chất dân tộc này mang vị mặn mòi của biển cả hoà lẫn vị cay của ớt và vị ngọt của đường

Cháo huyết mực khô Nguyên liệu:

– 2-3 con mực khô to hơn bàn tay

– 1/2 bát con gạo tẻ

– 1/4 bát con gạo nếp

– Tiết lợn

– 1 củ gừng

– Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

– Hành khô, rượu trắng

– Ăn kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo

– Giá đỗ.

Cách làm:

Mực khô rửa sạch, ngâm vào âu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể dùng râu mực để hầm với xương.

Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp, vo sạch, để ráo.

Cho một ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi hành thơm, cho hỗn hợp gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút.

Đổ nước lọc hay nước hầm từ xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Mực khô sau khi đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn.

Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, gừng thơm, cho mực khô vào xào, rưới vào một ít nước mắm, đường.

Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.

Nồi gạo ở bước 3 sau khi ăn thử hạt gạo đã nở và mềm, bạn nêm vào nồi một ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào ở bước 6 vào nồi.

Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.

Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.

Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.

Múc cháo ra bát dùng kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo, giá đỗ.

Nguồn: khomuc

Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô / 2023

Thật sự với mực khô thì món ăn ngon và hấp dẫn nhất vẫn là mực khô nướng bởi nó sẽ cho hương vị nguyên thủy tự nhiên nhất của mực. Tuy nhiên, muốn món ăn đa dạng để thưởng thưởng thức thì cũng nên có chút phá cách. Hãy để chúng tôi gửi đến bạn cẩm nang chế biến các món ngon đỉnh nhất với mực khô.

Mực Khô nướng

Xé đầu mực ra khỏi thân mực để nướng riêng

Chế độ lửa thì phải nhỏ, không cao quá, nóng quá độ.

Nhìn màu mực nổi trắng ngà là chín, không nướng kỹ cháy gây đắng mực

Khi chín ta dùng chày đập cho các phần cháy rơi ra và tạo độ mềm dẻo ngọt, ngon hơn khi ăn

Nướng bằng cồn : Do cồn nhiệt độ thấp, cháy nhanh nên dễ trong khi nướng nhưng phải cực kỳ cẩn thận, không để cồn chảy ra bên ngoài gây bỏng.

Để mực trong đĩa, đổ cồn ướt toàn thân mực và đầu mực, sau đó châm lửa. Dùng đũa đảo đều hai mặt con mực đến khi thấy thân mực trắng ngà là có thể dùng được

Nướng bằng gas :Để mực khô trên vỉ nướng. Để chế độ lửa thật nhỏ, cứ 10 giây là lật mặt cho tới khi thân mực nổi màu trắng ngà là xem như đã chín.

Mực khô rang tiêu

Một trong những món nhậu đang rất được ưa thích thời gian gần đây chính là mực khô rang tiêu.Đây là món ăn ngon và cực dễ làm, chính vì vậy khô mực chiên tiêu hứa hẹn sẽ là món nhậu hot tại tất cả các quán xá cũng như ngay tại nhà bạn.

Nguyên liệu chế biến mực khô rang tiêu:

mắm, muối, đường, dầu ăn

Khô mực cho lên bếp, nướng chín, xé thành từng miếng nhỏ.

Nước tiêu xanh với lửa nhỏ, khi thấy tiêu khô mà dậy mùi thơm các bạn cho vào cối giã nhỏ sao cho 1 hạt tiêu nát thành 3 – 4 mảnh.

Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho mực vào chiên để mực vàng, giòn đều.

Giã nhuyễn hành, tỏi, ớt và phi thơm. Cho tiêu vào rang trong 2 phút, khi đã dậy mùi thơm cho phần mực đã chiên vào rang thêm 5 – 7 phút nữa. Nêm 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm cho vừa ăn.

Dùng ngay sau khi chế biến và uống cùng bia sẽ ngon hơn. Có thể trang trí cùng với rau răm.

Mực khô xào dứa

Khi đã quá chán với những món mực khô đơn điệu và muốn mang lại màu sắc tươi mới cho món ăn, vậy tại sao bạn không thử ngay món mực khô xào dứa hấp dẫn lạ miệng

Nguyên liệu chế biến mực khô xào dứa:

Một con mực khô

Nửa quả dứa, hai quả cà chua, một bịch sa tế

Các loại gia vị cơ bản

Bóc bỏ phần mai cứng của mực , ngâm vào nước ấm khoảng 1 tiếng cho mềm rồi sau đó đem đi rửa sạch

Sắt đôi mực theo chiều ngang , tiếp đó thái sợi theo chiều dọc thì mực sau khi xào sẽ mềm (nếu thái ngược lại sẽ làm mực bị dai )

Dứa thái lát, cà chua thái múi cau

Cho chút dầu ăn vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho sa tế vào đảo đều, cho mực vào xào đến khi sợi mực xoắn lại nêm chút nước mắm và đường , đảo đều cho mực thấm

Cho dứa vào xào đến khi mềm thì cho cà chua vào xào cùng . Nêm nếm gia vị vừa miệng, cho ra đĩa và thưởng thức

Mực khô rim mắm tỏi ớt

Nguyên liệu chế biến mực khô rim mắm:

350 g mực khô (khoảng 3 con)

Tỏi, ớt, ớt bột, nước mắm, đường, dầu ăn.

Nướng mực khô đến khi nổi phấn trắng, có mùi thơm. Xé mực thành miếng dài dày khoảng 2cm.

Cho nước mắm, đường, ớt bột vào chén khuấy đều.

Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho khô mực đã xé vào chảo, đảo đều, sau đó đổ mắm ớt vào chảo. Khi nước mắm hơi sệt, cho phần ớt đã thái sợi vào, đảo đều và tắt bếp.

Cho ra đĩa trang trí với rau thơm và thưởng thức.

Mực khô xào miến

Không chỉ là nguyên liệu chính, khi kết hợp với những nguyên liệu khác mực khô cũng cho thấy hương vị tuyệt vời của nó, một trong số các món ăn đó chính là mực khô xào miến

Nguyên liệu chế biến mực khô xào miến:

Mực khô: 1 con

Trứng gà: 2 quả

Su hào: 1 củ vừa

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Rau mùi, hành lá, hành củ, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn

Ngâm mực vào nước nóng cho nở. Ngâm miến nước lạnh cho mềm. Trứng rán mỏng. Sau đó thái chỉ mực, giò, trứng, su hào, cà rốt. Miến cắt khúc. Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Hành củ đập dập, băm nhỏ.

Cho hành củ vào chảo phi thơm với dầu ăn rồi cho mực và chút gia vị vào xào săn, trút ra đĩa.

Xào su hào, cà rốt tái thì tiếp tục cho miến vào và đảo đều cho chín. Trong quá trình xào thêm gia vị và đảo nhanh tay để món ăn được chín đều và ngấm gia vị.

Khi miến và su hào đã chín, cho tiếp trứng, giò và mực đã xào vào và đảo đều lên rồi cho hành lá và một nửa số rau mùi vào đảo đều lên là được. Trút mực xào miến ra đĩa, trang trí thêm rau mùi để đĩa xào thêm bắt mắt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Mực Khô / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!