Xu Hướng 5/2022 # Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Thơm Ngon Nức Mũi # Top View

Xem 9,207

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Thơm Ngon Nức Mũi được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 9,207 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Mê Mệt Với 4 Món Ăn Vặt Hàn Quốc Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Điểm Danh Top 5 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm, Cực Kỳ Ngon
  • Điểm Mặt 10 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm Mà Bạn Nên Bỏ Túi
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Nên Thử
  • Ô Mai – Món ăn vặt ngày Tết truyền thống

    Ô mai là một món ăn vặt rất được ưa chuộng và không thể thiếu trong ngày Tết. Ô mai có nguồn gốc bắt nguồn từ Trung Quốc, cũng được sử dụng như một vị thuốc trong Đông y. Tuy nhiên, đây còn là món ăn đặc biệt được rất nhiều gia đình sử dụng cho ngày Tết với nhiều hương vị khác nhau.

    Ô mai mơ xào gừng

    • Mơ tươi: 500gr
    • Đường kính trắng: 300gr
    • Phèn chua: 20gr
    • Muối tinh: 10gr

    Cách làm:

    • Bước 1: Rửa mơ sạch và ngâm với nước muối khoảng 30 phút để mơ sạch sẽ.
    • Bước 2: Đun sôi nửa lít nước và cho phèn chua vào quấy đều cho đến khi tan hết. Trần qua mơ với nước vừa đun khoảng 5 đến 10 phút và sau đó rửa qua với nước lạnh. Sau khi rửa qua đổ mơ ra rổ và để khô ráo.
    • Bước 3: Ướp mơ với khoảng 200gr đường kính để mơ được ngấm đều thơm vị.
    • Bước 5: Xào mơ đã chuẩn bị trên bếp cho dậy mùi thơm, nếu mơ ra ít nước người xào có thể cho thêm 1 lượng nước vừa đủ để mở không bị cháy. Lưu ý đảo nhẹ mơ vì có khả năng mơ bị vụn, nát gây mất thẩm mỹ. sau khi thấy mơ chín đều (khoảng 60 phút) cho nốt phần đường và 3/4 chỗ gừng vào đảo đến khi sánh quện là có thể cho ra lọ.
    • Bước 6: Sử dụng nốt chỗ gừng còn lại cho vào và lắc trong hộp giúp mơ đẹp mắt hơn và có mùi thơm của gừng tươi.
    • Bước 1: Chọn các loại mận to, rửa sạch và ngâm với nước muối. Dùng dao khía đều lên quả mận. Việc này sẽ giúp mận ngấm gia vị được tốt hơn.
    • Bước 2: Hòa vôi bột với nước (khoảng từ 2-3 lít) sau khi vôi lắng chắt lấy nước bên trên để sử dụng. Sau khi thái mận, ngâm với nước vôi trong khoảng 7-8 tiếng.
    • Bước 4: Xếp đều mận xuống đáy 1 nồi to, sau đó phủ 1 lớp đường lên trên. Làm đến khi hết mận. Đường sẽ tan hết và đồng đều hơn so với cách đổ tất cả mận xuống dưới và đường lên trên.
    • Bước 5: Rửa sạch gừng, lưu ý vệ sinh các kẽ vì rất dễ bám đất, cát. Băm nhỏ 1 củ và đảo với mận, ướp trong khoảng 30 phút.
    • Bước 6: Gừng rửa sạch, băm nhỏ. Cho 1/2 chỗ gừng vào nồi mận đảo đều, ướp 15-20 phút cho mận ngấm đều gừng.
    • Bước 7: Đưa nồi mận lên bếp đảo đều cho đến khi mận và đường se lại thì đổ gừng(1 củ băm nhỏ) vào và đảo thêm 5 phút để gừng chín và dậy mùi thơm cho mận.
    • Bước 8: Cho ra hộp có thể để ướt hoặc sấy khô để bảo quản lâu hơn.

    Mứt tết – Món ăn vặt ngày Tết truyền thống

    Mứt được làm chủ yếu từ các loại củ, quả khác nhau, mỗi loại lại có một cách chế biến riêng biệt, đem tới nhiều hương vị khác nhau cho người sử dụng. Vừa ăn mứt Tết, vừa thưởng thức một tách trà là cách dễ nhất để cảm nhận không khí ngày Tết đang về.

    • Bước 1: Sơ chế quả quất sạch sẽ bỏ cuống, rửa sạch ngâm với nước muối loãng để loại bỏ các cặn bẩn bám trên quả.
    • Bước 2: Sau khi quất khô, ráo nước người chế biến thái quất ra làm 2 nửa để dễ lấy hạt ra khỏi quả.
    • Bước 3: Cho đường phèn vào chảo chống dính và đảo đều đến khi tan hết. Cho quất vào chảo đảo đều đến khi sệt sệt thì gắp quất ra.
    • Bước 4: Sấy khô và rắc đường lên trộn đều để hương vị món mứt quất thơm ngon hơn.

    4 tác dụng tuyệt vời với cơ thể khi ăn hạt dẻ cười là:

    • Khả năng làm tăng mức độ huyết thanh tocopherol-gamma của hạt dẻ cười thực sự giúp bảo vệ cơ thể và chống lại ung thư đặc biệt là ung thư phổi.
    • Ăn hạt dẻ cười còn giúp bổ sung acid béo giúp giảm cholesterol xấu trong máu, đồng thời tăng cholesterol tốt.
    • Cùng với gần 10 chất chống oxy hoá mạnh có trong hạt dẻ giúp cơ thể làm chậm quá trình lão hoá.

    Hướng dẫn bảo quản

    • Vì là thực phẩm khô nên cần bảo quản trong hộp kín, nơi mát, khô và tránh xa ánh nắng mặt trời.
    • Các loại hạt đã rang chín với muối bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh để tránh bị chảy dầu (chất béo bị oxi hóa gây mùi hôi).

    Các loại hạt điều bán ra thị trường thường là loại nguyên vỏ giúp hương vị đậm đà hơn, thơm ngon hơn. Tuy nhiên người dùng nên tránh mua phải các loại hạt điều bị ỉu, hôi dầu vì có thể đã để quá lâu.

    Hạt điều thuộc bộ hạt mang có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Hạt điều có công dụng tốt cho cơ thể, hỗ trợ cho tim, xương, dây thần kinh, tóc và cả da.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Quất Siêu Ngon
  • Những Món Ăn Vặt Đường Phố Của Thái Lan Dễ Làm
  • 5 Món Ăn Vặt Kinh Doanh Cho Học Sinh Hot Nhất Hiện Nay
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán Cho Học Sinh
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán Và Mang Lại Lợi Nhuận Cao
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Thơm Ngon Nức Mũi trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100