Xu Hướng 11/2022 # Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) 2022 / 2023 # Top 12 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) 2022 / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) 2022 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt lợn (heo) có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, tùy thuộc vào tài nấu nướng của người nấu. Hầu hết, các món ngon từ thịt lợn (heo) đều có mặt trong các bữa ăn của mỗi gia đình Việt Nam và cũng là món ăn chính không thể thiếu.

Nếu bạn muốn biết các món ngon từ thịt lợn ngon nhất, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ những món ăn ngon, độc đáo và không gây nhàm chán từ thịt lợn và công thức nấu món ăn từ thịt lợn có thể bạn chưa biết.

Tổng hợp các món ngon từ thịt lợn ngon nhất 2020

Thịt lợn (heo) là một thực phẩm phổ biến hầu như mọi bữa ăn, bữa tiệc nào cũng được dùng để làm món ăn chính, không chỉ giàu chất đạm, thịt lợn còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác nhau.

Món ngon từ thịt lợn (heo) chiên xóc tỏi

Thịt sau khi mua về, bạn rửa với muối và nước sạch để khử mùi hôi, sau đó thái miếng vừa ăn. Kế đến, trộn đều thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa canh bột bắp. Ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Lấy phần thịt đã ướp đem đi chiên vàng giòn sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

Sau khi đã chiên xong, bạn đem phần thịt xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.

Món ngon từ thịt lợn (heo) bọc sả chiên giòn

Sả rửa sạch, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ 1 – 2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập dập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn. Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

Phần thịt xay, bạn cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị (đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để thấm gia vị.

Phần thịt xay đã ướp đủ thời gian, mẹ xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được, cứ như thế làm đến hết (lưu ý không nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên)

Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra để ráo dầu, bày ra dĩa, thêm ít rau ngò trang trí.

Danh sách các món ngon từ thịt lợn (heo) nạc

Những món ngon từ thịt lợn nạc không chỉ chế biến cực kỳ đơn giản, mà còn dễ ăn do đó món thịt lợn thường hay xuất hiện trong bữa cơm của các gia đình Việt. Nhưng để đãi cả nhà những món ngon lạ miệng từ thịt lợn nạc, đòi hỏi người nấu phải đầu tư công sức và học hỏi những cách chế biến mới. Ngay sau đây là danh sách các món ngon từ thịt lợn nạc, chắc chắn sẽ giúp ích và hỗ trợ cho bạn khi nấu ăn.

Danh sách các món ngon từ thịt lợn (heo) xay

Bí quyết nấu món ăn ngon từ thịt lợn siêu ngon

Để chế biến món ăn ngon từ thịt lợn siêu ngon, người nấu phải biết cách lựa chọn gia vị, nêm nếm vừa đủ vị ăn, có thể kết hợp nhiều nguyên liệu với nhau để tạo thành một món ăn ngon.

Mẹo chế biến món ngon từ thịt lợn mềm và ngon

Khác với thịt bò, thịt lợn muốn ăn ngon mềm phải nấu chín thật kĩ, bằng các phương pháp này bạn có thể chế biến thịt lợn mềm và ngon hơn.

– Dần thịt: Dùng búa nhỏ hoặc cán dao để dần thịt, nên nhớ không nên dần quá nhiều và quá lâu nếu không muốn thịt bị nát tươm. Khi chế biến các món thịt viên, hãy đập miếng thịt lên xuống trên bàn để loại bỏ bọt khí dư thừa, thịt sẽ mềm, không bị bở và ngấm dầu hơn.

– Ướp thịt trước khi nấu: Tùy vào người nấu, mà có thể ướp thịt theo cách làm khác nhau. Nhưng muốn cho thịt có độ mềm, ngon hơn bạn nên dùng lượng muối vừa đủ thay cho giấm hoặc nước cốt chanh, ướp thịt với thời gian vừa đủ không nên để quá lâu, nếu không thịt sẽ bị bở.

– Lựa chọn gia vị nêm nếm: Có thể kết hợp nhiều loại gia vị với nhau như muối, tiêu, đường, mì chính, sa tế,…để món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn. Nên nhớ ướp gia vị trong thời gian khoảng từ 10 – 15 phút.

– Để nguyên thịt sau khi nấu: Không nên cắt miếng thịt và ăn ngay, nếu muốn thịt luôn mềm và giữ nguyên từng miếng, hãy để nguội trong 10 phút sau đó rồi thưởng thức, bạn có thể giữ nóng thịt vào giấy bạc.

– Áp chảo thịt trước khi nướng: Đây là bí quyết giúp thịt mềm và ngọt nước. Thay vì nấu trực tiếp, nên áp chảo thịt trước để độ nóng vừa đủ vì nhiệt từ chảo hay lò nướng có thể dần dần nấu chín đều toàn bộ miếng thịt, nhờ đó thịt sẽ ngon hơn.

– Om thịt: Là phương pháp nấu chậm và sử dụng nhiều nước, để lửa vừa phải rồi đun riu riu cho đến khi thịt mềm và dần cạn nước. Lưu ý, bạn có thể chiên hoặc áp chảo thịt qua trước khi om, để thịt trong giòn hơn.

– Cắt lát miếng thịt: Nếu không om thịt, có thể cắt từng thớ thịt để gia vị thấm vừa đủ, để thịt nhanh chín ngon và mềm hơn, thì cách làm này là nhanh nhất.

Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn / 2023

Bước 1: Các món ăn từ thịt heo này rất ngon. Sau khi mua thịt về rửa sạch, thái miếng vừa. Dùng muối, tiêu để ướp thịt. Sả thái nhỏ, băm nhuyễn. Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.

Bước 2:cho hành khô thái nhỏ và phi sau khi đã làm nóng dầu ăn. Sau đó rồi tiếp tục đổ sả đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.

Đổ thịt ba chỉ đã ướp và xào cho tới khi thịt hoàn toàn săn lại.

Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa.

Đun ở chế độ liu riu và đậy vung lại. Bạn có thể mở nồi để kiểm cha mặn ngọt. Nếu như nhạt có thể cho thêm mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt.

Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.

Bước 1: Cho thịt lên bếp đảo cho ra bớt mỡ, trút ra chén

Bước 2: Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô vào xào

Bước 3: Cho tiếp hành nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp

Bước 4: Cho ớt trái và tiêu hột vào. Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào. Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.

Bước 1:các món ăn chế biến từ thịt lợn cần được khử hôi. Đầu tiên để khử mùi hôi của thịt thì bạn cần ướp thịt với muối. Khi thịt đã bớt hôi, bạn rửa sạch để khử mùi. Sau đó, trộn đều thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa canh bột bắp. Uớp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 2: Thịt đã ướp bạn cho lên chảo dầu nóng và chiên vàng giòn. Sau đó cho ra đĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

Bước 3: Khi thịt đã vàng ươm thì bạn dùng tỏi đã phi xóc đều lên. Bạn trang trí ra đĩa cùng với xà lách, dưa leo để đĩa ăn thêm phần sinh động.

Tổng Hợp Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Heo Cho Bé 2 Tuổi Ăn Dặm / 2023

Thịt heo chứa rất nhiều các chất như protein,chất béo và rất nhiều kháng chất khác.Thực đơn ăn dặm của các mẹ có bao nhiêu món trong đó có thịt heo? Tiếp tục các món ăn ngon cho bé được chế biến từ thịt heo cho các mẹ cân nhắc.

Trứng chiên thịt băm

Nguyên liệu:

Trứng gà 3 quả

Thịt heo bằm 150 gr

Hành tím 1 củ

Hành lá 50 gr

Dầu ăn 2 muỗng canh

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng canh

Cách làm:

Trứng gà đập ra tô. Thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm vào, khuấy đều.

Thịt heo bằm cho ra chén. Hành lá cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt heo bằm vào, đảo đều 1 phút.

Đổ trứng gà vào, tráng mỏng. Chiên nhỏ lửa cho trứng chín đều.

Rắc hành lá vào, dùng muôi lật ngược mặt trứng lại cho trứng chín hẳn.

Cho món ăn ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Củ cải muối xào ba rọi

250 g thịt ba rọi 250 g củ cải muối cắt sợi ít hành lá gia vị: hạt nêm, dầu hào, đường dầu ăn

Cách Làm:

Thịt ba rọi rửa sạch. Luộc sơ

Củ cải muối rửa sạch với nước lạnh nhiều lần cho hết vị mặn. Vắt ráo. Ướp với 3 muỗng cafe đường.

Hành lá rửa sạch cắt khúc 3cm.

Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho xíu dầu ăn vào. Cho thịt vào rang hơi xém. Nêm ít dầu hào, đảo đều cho thấm.

Cho tiếp củ cải muối vào đảo cho săn. Nêm ít hạt nêm, dầu hào, đường sao cho có vị mặn ngọt.

Cho hành lá vào, đảo đều. Tắt bếp.

Món này ăn với cơm nóng. Thịt béo béo, củ cải muối giòn giòn, kết hợp vị mặn ngọt rất dễ ăn. Ăn lúc trời mưa càng tuyệt.

Sườn nấu đậu

Nguyên liệu:

500g sườn non

100g đậu ngự

100g đậu trắng

150g củ cà rốt

3 củ hành tím

3 tép tỏi

3 muỗng canh sốt cà chua

500ml nước dừa tươi

Gia vị: xì dầu, muối, đường phèn, bột nêm, tiêu

Cách làm:

Sườn non luộc sơ qua nước có chút muối cho sạch. Rửa lại bằng nước, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với 1 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm để khoảng 20 phút cho ngấm

Cà rốt rửa sạch, rồi cắt tỉa hoa cà rốt (tùy thích). Đậu ngự, đậu trắng rửa sạch, để ráo.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó, cho sườn đã ướp vào xào cho sườn săn lại.

Kế đến, cho sốt cà chua vào sườn đảo đều tay cho sốt ngấm đều vào thịt. Sau đó, cho nước dừa vào ngập sườn và nấu trên lửa vừa.

Khi sườn chín mềm thì cho lần lượt đậu ngự, đậu trắng vào. Kế tiếp là cho cà rốt vào nấu cùng với ½ muỗng muối, ½ muỗng bột nêm, ½ muỗng đường phèn trên lửa vừa đến khi cà rốt, đậu chín mềm.

Cho 2 muỗng cà phê bột bắp pha loãng với nước vào cho nồi nước sệt sệt, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng rối tắt bếp rồi cho 1 chút tiêu vào để tăng hương vị.

Món sườn nấu đậu có thể ăn nóng với bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon. Từng miếng sườn mềm thơm, với những hạt đậu cà rốt ngọt bùi, quyện với nước dùng sánh có vị chua nhẹ đậm đà rất vừa miệng.

Suờn nấu khoai tây

Sườn non – 500g Khoai tây – 3 củ to Hành lá, mùi thơm – Hạt nêm – Cà rốt – 1 củ

Cách làm:

-Sườn bạn rửa sạch, cho vào một nồi lớn, đổ nước ngập mặt sườn.

-Đun nhỏ lửa, ngay khi nước bắt đầu sôi, vớt sườn sang một nồi khác. Bước này là để làm sạch sườn hơn.

-Bạn đổ nước ngập nồi sườn mới, rồi đun sôi ở nhiệt độ trung bình.

-Dùng muôi vớt bọt trong nồi. Tiếp tục đun ở nhiệt độ trung bình, dùng nắp đậy một nửa nồi để tránh nước dùng bị đục và ninh ít nhất trong vòng 2 giờ.

-Khoai tây, cà rốt bạn rửa sạch, sau đó cắt thành miếng vuông vừa ăn.

-Khi sườn đã ninh đủ thời gian, cho khoai tây và cà rốt vào ninh cùng trong khoảng 15 phút.

-Thêm gia vị cho vừa ăn.

-Trước khi tắt bếp khoảng 15 giây, cho hành lá và mùi thơm đã rửa sạch cắt đoạn vào nồi sườn. Lưu ý bạn không nên đun hành lá quá lâu cùng nồi sườn, hành lá sẽ bị ngả sang màu vàng úa nhìn mất ngon.

Sườn ram sả ớt

Sườn non 300 gr

Sả 2 muỗng canh(Băm)

Mè trắng 1 muỗng canh

Bột năng 2 muỗng canh

Tỏi 3 tép

Tương ớt 1 muỗng canh

Dầu hào 1/2 muỗng cà phê

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1/2 chén

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Thêm tất cả

Cách làm:

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

Sườn ướp với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 15 phút rồi thêm 2 muỗng canh bột năng, trộn đều.

Làm nóng dầu trong chảo, cho sườn vào chiên với lửa vừa. Khi sườn vàng đều thì lấy ra đĩa, để riêng.

Không chiên lửa nhỏ vì chiên lâu dễ làm sườn bị khô cứng, còn chiên lửa to thì sườn khó chín bên trong.

Trong chảo đã chiên sườn, chắt bớt dầu ăn, chỉ để lại một ít rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi hơi ngả vàng thì thêm 2 muỗng canh sả, đảo đều.

Sả sẽ thấm hết dầu ăn trong chảo, thêm 1/2 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tương ớt (nếu thích ăn hơi cay) vào chảo đảo nhanh tay, sau đó thêm 1/2 chén nước vào để tạo thành sốt dạng sệt.

Trút sườn vào chảo, vặn lửa to, đảo đều. Khi sốt đặc lại thì thêm 1 muỗng canh mè trắng vào đảo cùng khoảng 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc sườn ram sả ra đĩa, làm món mặn ăn với cơm.

Giò heo kho cải chua

Nguyên Liệu:

800 g móng heo 400 g dưa cải chua 5 cây hành lá + 3 củ hành khô 1 m cafe bột canh + hạt nêm 1 quả cà chua

Cách Làm:

Giò heo cạo sạch lông, đập bỏ móng, sát muối lên phần da, rửa sạch. Chặt khoanh, nấu nc sôi, trần qua, rửa lại nc lạnh một lần nữa.

Nướng hành khô, rửa bỏ vỏ cháy đen.

Lấy 2 lít nc, nấu sôi, cho 1/2 m cafe muối, đợi nc sôi nhiều cho giò heo vào hầm, nc sôi lại, canh vớt bọt cho nc đc trong, thả hành khô đã nướng vào. Hầm giò từ 30-45p tuỳ thích ăn giòn hay mềm.

Khi giò heo đạt đến độ mềm vừa ý. Vớt giò heo ra, ngâm vào tô nước có đá lạnh để những khoanh giò trắng đẹp và dòn.

Cà chua bổ múi cau, phi thơm hành khô, cho cà chua và xào khoảng 2p, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm 1/2 m bột canh và 1 m cafe hạt nêm, xào khoảng 10-15, trong quá trình xào dưa, nc tronh chảo cạn. Lấy nc dùng bên nồi hầm giò heo rưới lên cho dưa thấm đều gia vị.

Trút hết phần dưa đã xào vào nồi nước dùng, nên nếm lại cho vừa miệng, cho hành lá vào, tắt bếp. Muốn ăn giò heo mềm thì cho những khoanh giò vào nồi, muốn ăn dòn thì để riêng cho giò nguội, khi ăn sẽ dòn hơn.

Thịt quay kho cải chua

Nguyên Liệu:

300 g thịt heo quay 300 g dưa cải chua 2 thìa nước tương magi 1 m hạt nêm + đường 2 quả ớt

Cách Làm:

Dưa cải chua cũng đc làm tại nhà. Ở Cookpad công thức món (Dưa cải muối chua) nếu mua cải muối sẵn thì rửa nước lã cho bớt mặn.

Thịt heo quay thái miếng vừa ăn.

Đặt nồi lên bếp, cho thịt vào xào khoảng 5-7p cho ra bớt mỡ, cho hành khô thái lát vào đảo 2p,

Tiếp theo là dưa cải, đảo tiếp 5p, cho 2 thìa nước tương, 1/2 m cafe đường đảo 3p, cho vào 1 bát nước lã, hay nước dừa tươi sẽ ngon hơn,( nếu cho nc dừa thì k cần cho đường)

Cho vào 1 bát nước lã, hay nước dừa tươi sẽ ngon hơn, kho tiếp 5-10p cho nước kho hơi sánh lại là được.( nếu cho nc dừa thì k cần cho đường)

Ba rọi chiên giòn

Nguyên Liệu:

500 thịt ba rọi 1 gói ngũ vị hương Muối, bột ngọt Dầu ăn

Cách Làm:

Thịt ba rọi mua về rửa sạch, cắt khúc 10cm, ướp với 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng ngũ vị hương. Ướp khoảng 1 tiếng

Bắt chảo dầu sôi lên, bỏ thịt ba rọi vào chiên ngập dầu. Nhớ canh lửa ko quá lớn cũng ko quá nhỏ lửa. Chiên lửa vừa phải, trở mặt thịt vàng đều, da vàng là được

Vớt thịt ra thớt, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Có thể làm chén nước mắm mặn hay nước mắm chua ngọt ăn đều được

Chả cốm

Nguyên liệu

+ Giò sống 250 g.

+ Thịt nạc xay nhuyễn 150 g.

+ Cốm tươi 100 g (có thể dùng cốm khô).

+ Gia vị gồm: hạt tiêu, hành khô, muối, hạt nêm và nước mắm ngon.

+ Lá chuối hoặc lá sen.

Cách làm:

– Trộn giò sống và thịt xay cùng nước mắm và hạt tiêu cho thật đều. Tốt nhất là dùng tay trộn.

– Dùng cốm tươi, bạn không phải rửa. Nếu dùng cốm khô, nên rửa sơ nhanh dưới vòi nước, xong lấy ra để ráo. Nếu để ra ngoài cốm bị khô, ta có thể vẩy mấy giọt nước lọc và để 5-10 phút, cốm hút nước sẽ mềm lại.

– Sau khi trộn nhuyễn nguyên liệu trên với nhau, bạn cho thêm cốm vào để trộn đều cốm – thịt. Không sử dụng các gia vị khác để giữ nguyên hương vị của cốm.

– Khi trộn, bạn cho thêm một thìa dầu ăn, rồi dùng thìa hoặc muôi quết thật đều, cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 đến 35 phút.

– Lấy ở tủ lạnh ra, cho thịt cốm vừa trộn nhuyễn vào lòng bàn tay để nặn chả cốm thành hình dẹt khổ bằng lòng bàn tay, hay tròn tùy theo ý thích.

– Để món ăn có hương thơm đặc trưng, dưới nồi hấp, bạn lót một lớp lá sen rồi cho những viên chả viên vào hấp khoảng 10-12 phút là được.

– Sau khi hấp xong, bạn đun nóng chảo dầu, thả chả cốm vào rán chín vàng đều.

Dưa mắm trộn ba rọi

Nguyên liệu:

– 200g dưa mắm (dưa gang) – 100g thịt ba chỉ – 1 quảchanh – 3 quả ớt hiểm – 2 tép tỏi – Hạt nêm,muối,đường,dầu ăn

Cách làm:

Thịt ba chỉ chà muối, rửa lại với nước

Đun sôi 1/2 lít nước, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, cho thịt vào luộc chín, vớt ra, để nguội, thái lát mỏng hình chữ nhật dài 2 cm, ngang 1 cm, dày 0,1 cm

Vắt chanh lấy nước cốt. Ớt hiểm thái xéo. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

Cho dưa mắm ra tô, trộn đều với thịt ba chỉ, ớt đường và 1 thìa súp cốt chanh

Phi thơm tỏi băm với 1/2 thìa dầu ăn, tắt bếp. Cho dưa mắm đã trộn vào, xóc đều, bày ra đĩa

Dưa mắm trộn nước cốt chanh phải ăn ngay, nếu để lâu sẽ có mùi khó chịu.

Ba rọi xào mắm ruốc

Nguyên liệu:

Thịt ba rọi (ba chỉ): 300g Mắm ruốc: 2 muỗng canh Sả cây Ớt hiểm Gia vị thông thường: đường, bột ngọt và hạt nêm Dầu ăn Tỏi, hành tím băm nhuyễn.

Thực hiện:

Sả cây cắt khoanh rồi băm nhuyễn.

Thịt ba chỉ rửa sach, cắt miếng vừa ăn cho vào 1 cái tô lớn.

Ướp vào thịt: 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, sả băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và ½ muỗng cà phê bột ngọt. Vì trong mắm ruốc có vị mặn nên không được ướp muối hay nước mắm. Để thịt thấm 30 phút.

Cho chảo lên bếp, bật lửa, chảo nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho sả băm, tỏi băm và hành băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào xào cho săn lại, cho ớt đập dập hay cắt khoanh vào xào chung.

Thịt săn lại thì cho 2 muỗng mắm ruốc vào xào chung cho đều, cho thêm nước lọc vào, đun nhỏ lửa đến khi nước sền sệt lại là chín. Tắt bếp.

Ba rọi xào mắm tôm

Nguyên liệu

– Mắm tôm chà: 100 gram

– Thịt ba chỉ (ba rọi): 300 gram

– Tỏi, sả, ớt

– Gia vị: Đường, bột nêm

Cách làm:

Thịt ba chỉ xắt miếng vừa ăn

– Mắm tôm chà pha với nửa chén nước ấm cho loãng ra.

– Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn

– Tỏi, ớt, sả băm nhuyễn

– Phi cho tỏi và sả thơm

– Xào cho thịt săn lại

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi cùng tỏi, sả, ớt cho dậy mùi thơm rồi trút thịt ba chỉ vào xào săn lại. Sau đó trút chén mắm tôm chà vào chảo thịt, nêm thêm ít đường và bột nêm, xào với lửa riu riu, cho đến khi miếng thịt trong, nước cạn dần, tắt bếp. Múc mắm ra đĩa.

Cà chua nhồi thit

Nguyên liệu:

– Thịt băm: 300g – Cà chua cỡ vừa: 6-7 quả – Cà rốt: ½ củ – Hành hoa: 2 nhánh; nấm hương: 5 tai; hành khô: 2 củ – Gia vị: Bột nêm, súp, mì chính, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Hành hoa rửa sạch thái nhỏ; cà rốt bào sợi, thái nhỏ; nấm hương thái nhỏ; hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Cho các hỗn hợp hành hoa, cà rốt, nấm hương, hành khô vào bát thịt băm. Nêm 1 thìa bột nêm.

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp.

Bước 4: Cà chua rửa sạch, cắt núm đầu, dùng thìa nạo phần ruột bên trong quả cà. Phần ruột cà chua không nên bỏ đi vì sẽ dùng làm phần nước sốt.

Bước 5: Từ từ nhồi phần thịt vào trong quả cà chua. Không nên nhồi quá nhiều vì khi nấu thịt nở, cà chua sẽ bị vỡ.Sau đó, chiên sơ cà chua trên chảo dầu. Nên đặt phần thịt xuống trước, chiên hơi sém vàng phần thịt.

Bước 6: Ở một chảo khác phi thơm hành cho cà chua vào xào. Nêm 1 chút gia vị cho vừa miệng. Thêm chút xíu nước đun nhỏ lửa. Sau đó cho cà chua nhồi thịt vào đun tiếp cho tới khi chín.

Đậu hũ nhồi thịt

Nguyên liệu:

Đậu phụ : 5 bìa Thịt nạc dăm: 100 gram Mọc nhĩ : 1 cái

Nấm hương :2 cái Cà chua: 200 gram Hành lá, hành khô, nước mắm ngon, dầu ăn

Cách làm:

Bước 4: Cuối cùng là chiên trong cà chua. Tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào, sau đó cho cà chua đã thái múi vào (khoảng 200 gram cà chua), lấy thìa dằm cho cà chua thật nhừ rùi trút phần đậu đã chiên vàng vào, nêm vào đó 1 thìa mắm ngon, 1/2 thía hạt nêm, lấy đũa to đảo đều, nhẹ nhàng để tránh làm đậu bị vỡ. Khoảng 3 phút, cà chua bắt đầu ngấm vào đậu, lúc này chúng mình nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rắc thêm 1 thìa hạt tiêu và hành lá băm nhỏ là món đậu phụ sốt cà chua nóng hôi hổi đã sẵn sàng.

Thịt băm xào cà tím

Nguyên liệu:

– 2 quả cà tím to – 150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay – Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tỏi băm – 1 nhánh hành lá thái nhỏ – 1muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh – 300 ml nước lạnh hay nước xương gà.

Cách làm:

Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút.Sau đó vớt cà ra tô. (Cách này giúp miếng cà loại bỏ bớt dầu và săn bóng rất ngon).

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.

Bước 4: Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi.

Bước 5: Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Tổng Hợp Món Ngon Từ Thịt Heo Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Tại Nhà / 2023

Thịt heo là loại thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình Việt. Các món ăn từ thịt heo cũng vô cùng phong phú, từ dân dã cho đến cầu kỳ và tuỳ từng vùng miền mà món ăn sẽ mang những hương vị đặc trưng riêng biệt.

Cùng chúng tôi trổ tài nấu nướng, biến tấu thịt heo thành những bữa cơm đa dạng, thơm ngon và hấp dẫn với các món:

– Ba rọi chiên sả ớt

– Canh sườn non cải chua

– Sườn non xào chua ngọt

– Giò heo giả cầy

– Sườn non kho trứng cút

– Thịt kho tàu

Ba rọi hay ba chỉ là phần thịt khá nhiều mỡ, nếu chế biến không khéo món ăn sẽ rất ngấy và ngán. Thay vì chỉ chiên theo cách làm thông thường, bạn hãy thử kết hợp với với một số gia vị đặc biệt như sả, tỏi và ớt, chắc chắn miếng thịt sẽ dậy mùi thơm ngon, không ngán và đưa cơm hơn nhiều.

Mặc dù không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng canh sườn non cải chua vẫn chinh phục được khẩu vị của người khó tính bởi sự hấp dẫn của nó. Canh có vị chua nhẹ của dưa cải muối, ngọt thanh đậm đà từ sườn heo, miếng thịt thì béo bùi và đậm nước hứa hẹn sẽ là món canh gây sốt trong những ngày hè oi bức.

Trong mâm cơm giản dị thường ngày thì đĩa sườn non xào chua ngọt bóng loáng, đủ sắc màu xanh đỏ bắt mắt của cà chua, thơm cùng ớt chuông chắc chắn sẽ là món ăn nổi bật và cân bằng dinh dưỡng. Sườn xào chua ngọt đáp ứng đủ lượng đạm và chất xơ cho cơ thể, cùng sự hòa quyện giữa hương vị chua chua, ngọt ngọt cực kỳ kích thích vị giác.

Nấu giả cầy có thể sử dụng nhiều loại thịt khác nhau, từ thịt heo tới thịt bò, gà…nhưng được yêu thích hơn cả vẫn là món chân giò nấu giả cầy. Tuy chế biến cầu kỳ và mất nhiều thời gian nhưng rất đáng để đầu tư công sức, bởi giò heo chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể, giúp ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp da nữa đấy.

Giò heo nấu giả cầy đậm đà vị mắm, thơm mùi sả, cay tê vị ớt, ăn cùng bánh mì, cơm nóng hay bún đều rất ngon. Vào những ngày trời mưa lâm thâm mà có bát chân giò nấu giả cầy “đưa đẩy” thì ngon cơm phải biết!

Đừng ngại chế biến cầu kỳ mà bỏ lỡ món ngon, đặt ngay Pack nguyên liệu giò heo giả cầy của Cooky Market. Với các nguyên liệu tươi ngon và gói gia vị đậm đà được chuẩn bị sẵn, bạn chỉ cần bật bếp lên nấu và thưởng thức chẳng mất nhiều thời gian chế biến đâu.

Nhiều bạn nội trợ chắc chắn đã quen với các món ngon từ sườn như sườn xào chua ngọt, sườn nướng, sườn rim,…Tuy nhiên, món sườn non kho trứng cút nghe có vẻ hơi xa lạ nhưng lại rất vừa miệng và hợp khẩu vị với nhiều người không kém gì với các món sườn khác.

Sườn non kho trứng cút mang hương vị đậm đà với vị ngọt của sườn non, béo bùi của trứng cút và màu nâu óng ánh từ nước dừa kho kẹo tạo nên bữa cơm ngon miệng, bắt mắt. Rưới chút nước kho lên cơm nóng hay chấm miếng rau luộc ăn kèm cũng đủ ngon “lịm người” rồi.

Thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng là món ăn quen thuộc trong mâm cơm mọi nhà và được lòng khẩu vị của nhiều người từ già trẻ lớn bé gì đều mê. Món ăn không quá phức tạp trong khâu chế biến nhưng rất ngon miệng bởi vị béo ngậy mọng nước, mềm nhừ của miếng thịt kho, trứng vịt bùi bùi thấm đậm gia vị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) 2022 / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!