Xu Hướng 3/2024 # Top 10 Món Ăn Ngon Phú Yên Nhắc Là Thèm 2024 # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Món Ăn Ngon Phú Yên Nhắc Là Thèm 2024 được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phú Yên ơi là Phú Yên đã mê hoặc người ta với xứ sở hoa vàng cỏ xanh mà ẩm thực còn ngon nữa thế có phải chết không chứ lỵ. Sau thời gian dài tìm kiếm cuối cùng chúng tôi đã sưu tầm được 10 món ăn, ăn là ghiền ở Phú Yên. Hãy c àng quét ngay Phú Yên với “Top 10 món ăn ngon Phú Yên nhắc là thèm” này cùng chúng tôi ngay thôi nào.

Món ăn ngon Phú Yên – Mắt cá ngừ đại dương

Ui cái món này đến Phú Yên phải thử, nhất định phải thử bằng được nha. Thường đi mấy nhà hàng lớn mới có món này nhưng đến Phú Yên món này đặc biệt được bán khá nhiều. Một món ăn đặc sản cực bổ dưỡng.

Mắt cá ngừ sau khi được sơ chế sạch sẽ thì họ um trong một chiếc thố nhỏ hầm nhừ, mà không phải hầm không không đâu, người ta hầm cùng một số vị thuốc bắc như táo tàu, kỉ tử, thêm rau củ….

Nổi nhất Phú Yên ắt hẳn là quán bà Tám trên đường Lê Duẩn đến đây tầm 6h30 – 7h tối ôi thôi rồi khách khứa ghì mà tấp nập. Nên tranh thủ tới sớm còn kịp gọi món chứ đông lại đợi mòn cổ đó. Có khi còn hết cả mắt cá mà ăn ý chứ.

Nói chung lúc đầu mới ăn còn ngại sợ tanh, mà mắt cá thì nó ghê ghê. Nhưng nếm rồi có khi gọi thêm phần nửa đó chứ.

Nước ngọt thanh có vị beo béo của mắt cá, ko có tí vị tanh nào mà con dậy mùi thơm ngào ngạt của thuốc bắc mà chịu không nổi.

Cái này được ăn kèm với rau cải ngọt cắt sợi nè khá lạ miệng. Chỉ 40k/thố mắt cá ngừ đại dương mà thơm ngon bổ dưỡng cực kỳ.

Món ăn ngon Phú Yên hấp dẫn – Bánh canh hẹ

Ghiền bánh canh, ghé liền tiệm bánh canh hẹ nằm ở vỉa hè đường Điện Biên Phủ thôi . Món bánh canh hẹ này dẫu có đi đâu, cái mùi vị Phú Yên vẫn là đặc trưng nhất.

Sợi bánh canh được làm từ bột gạo, tương tự như sợi bún nhưng có phần to hơn, dẻo mềm. Gọi 1 tô là có chả cá, thịt, 2 cái trứng, bánh canh và không thể thiếu cái màu xanh xanh của hẹ nè. Phải nói là siêu nhiêu hẹ, phủ kín cả cái tô. Cái chính nằm ở nước dùng nè.

Vâng, phần nước lèo được nấu từ các loại cá nhỏ của biển Phú Yên luôn nên khi ăn ngọt thanh, đảm bảo không hề bị ngấy. Nhìn tô bánh canh nóng đầy ắp là nước miếng ực ực trong cổ họng rồi đó.

Cho vào xíu mắm, nặn miếng chanh, thêm một ít ớt xay là hết xảy chị bảy luôn .

Bánh canh hẹ là tên món gọi tắt thôi. Gọi đầy đủ sẽ là bánh canh bột gạo chả cá một nùi lá hẹ, nghe ngộ ngộ nhỉ. Nhưng kệ gọi sao thì gọi ngon là được rồi. Tốn có 10k – 15k/ tô mà được ăn đã đời.

Món ăn ngon Phú Yên – Sò huyết đầm Ô Loan

Nghe nói chỗ đầm Ô Loan nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi sống ngon lắm. Nổi tiếng nhất là sò huyết. Cách trung tâm Tuy Hoà tầm 25km chịu khó mò ra chỗ này ăn thử xem có phải như đồn không mới được.

Sò huyết ở đây đúng là trứ danh không đâu ngon bằng vì thịt dày, ngon ngọt, mặn mà, con nào con nấy đều nhau.

Mà cái khu này nhiều quán lắm, có quán Thúy Kiều không gian vừa rộng rãi, view đẹp, giá cả củng niêm yết sẵn mà đồ ăn củng ngon nữa . Lỡ đến đây rồi thì mần luôn mấy món hải sản khác luôn cho đã cái bao tử nè.

Món ăn ngon Phú Yên nhắc là thèm Dê Chóp Chài

Chỉ cách Tuy Hoà cỡ 10-15p gì đó, có đi qua khu chóp chài thèm ăn dê thì tấp ngay vô quán dê chóp chài nằm trên đường Nguyễn Tất Thành.

Quán có cái view nhìn thẳng lên ngọn núi Chóp Chài nên chắc thế mà ông chủ đặt tên quán như tên ngọn núi. Quán nhìn hơi cũ thật nhưng được cái bù lại là đồ ăn ngon đó.

Với đa dạng món tất cả được chế biến từ thịt dê, nào là dê tái chanh, lẩu dê, xiên nướng, d ù dê hấp cuốn lá mơ, cổ dê nấu bia , vân vân và mây mây vì nhiều quá không kể hết nổi.

Ngoài lấy thịt dê làm đặc sản thì ở đây còn có cả sữa dê nguyên chất nữa . Giá cả củng tùy món nói chung khá ok từ 30k – 150k.

Thịt dê phải khen là tươi nên ngọt lắm, vừa ăn, không quá dai , anh chủ quán nêm nếm vừa miệng ăn không có tí xíu mùi hôi nào.

Ăn thịt dê xông ực ực vài ngụm sữa dê nửa thì no bể cả cái bụng. Đồ ăn vừa ngon mà chủ quán thì phục vụ nhiệt tình với khách lắm tầm trưa mát mẻ là ra chén thoải mái rồi

Món ăn ngon Phú Yên – Cháo hàu

Nhắc tới cháo hàu Phú Yên thì phải ghé quán này ăn mới đúng điệu nè. Nằm ở số 363 Lê Lợi với giá cực sinh viên có 15k/1 phần cháo thôi. Muốn ăn tô đặc biệt thì ới bà chủ 1 phần đặc biệt.

Ăn gì ở Phú Yên – Bắp nướng mắm nêm

Bắp xào, bắp luộc hay bắp nướng thì ăn nhiều rồi không tính. Nhưng mà bắp nướng mắm nêm nghe có vẻ lạ đấy. Nếu mấy chế không ăn được mắn nêm có thể ăn bắp với muối é củng lạ lạ.

Món ăn ngon ở Phú Yên – Chả dông

Nhiều người chắc chưa biết hình thù con dông nó ra làm sao nhỉ. Thôi khỏi bàn cho rồi chứ nghe xong ăn lại mất ngon nữa. Ấy thế mà là món ngon của đất Phú Yên đó nha.

Vỏ ram giòn, nhân cay cay đậm vị sả, chấm mắm ngọt ngọt cuốn rau sống, dưa leo này nọ lọ chai ă n ngon và lạ miệng lắm . Thỉnh thoảng cắn thêm quả ớt hiểm xanh, làm tép tỏi chỉ có hết sảy.

Cơm gà Phú Yên

Nhắc tới Phú Yên là nhắc tới món cơm gà nổi tiếng. Mà cơm gà nổi tiếng ngon ở đây thì phải là quán Tuyết Nhung nhé.

Một dĩa cơm vàng ươm thơm phức, hạt mềm dẻo, da gà giòn giòn vàng ươm, thịt mềm ngọt mà không bị bở, thêm tí rau răm, dưa góp với chén nước chấm siêu ngon thần thánh, rất chi là đậm đà luôn.

Đúng là ăn cơm vẫn là chắc dạ nhất vừa no mà vừa ngon có đi chơi đến tối củng không sợ đói.

Bánh hỏi lòng heo

Nghe cái món này là biết đất xứ nẫu rầu. Bánh hỏi được làm từ bột gạo và có cách làm rất chi là này nọ và công phu đòi hỏi cả sự tỉ mị mới là ra được miếng bánh ngon. Món này dễ hình dung rồi phải không.

Ghẹ Sông Cầu

Nhắc đến ẩm thực Phú Yên làm sao có thể bỏ sót ghẹ sông cầu được. Sông cầu là vùng nuôi hải sản lớn nhất ở đất Phú Yên nên ở đây hải sản chỉ có độ tươi ngon trở lên thôi. Mà nức tiếng vẫn là ghẹ.

Ghẹ chỗ này to bằng nắm tay, càng và yếm có lốm đốm trắng. Thịt chắc, có cái vị ngọt thơm thơm, thớ thịt trắng muốt đậm vị lắm. Mà chế biến thành nhiều món thôi rồi. Nào ghẹ như hấp, luộc, rang, nướng,… Tùm lum món, mà kiểu nào củng hấp dẫn hết trơn.

Giá mỗi ký ghẹ khá mềm, nói chung là tùy theo mùa từ 150k – 250k/kg, 100 % là ghẹ sống. Muốn ăn con nào vớt lên rồi bảo chủ quán chế biến tùy thích thôi.

Cho nhau cái hẹn với Phú Yên đi bạn ơi, đến đây chiêm ngưỡng cái đẹp của xứ sở hoa vàng rồi nếm thử những món ngon phát hờn ở đây để thấy yêu và thương nhớ thêm về xứ nẫu thân thương này nhiều hơn nào.

Các Món Ăn Vặt Ngon Tại Quận Phú Nhuận

Các món ăn vặt không thể nào thiếu trong cuộc sống của chúng ta, các món ăn vặt hầu như nơi nào cũng có, đâu đâu cũng có, Tại đây nếu bạn đến chơi, hạy đã ở tại quận Phú Nhuận, liệu bạn có biết các món ăn ngon, rẻ, nổi tiếng được nhiều người dân tại Phú Nhuận đánh giá cao các món ăn nơi này chưa, hãy cùng chúng tôi tìm đến các món ăn vặt ngon tại quận Phú Nhuận nhé.

1. Bắp nướng mỡ hành vỉa hè

Trên con đường Phan Xích Long trước nhà số 159 có một quán vỉa hè chuyên bán bắp nướng mỡ hành rất nổi tiếng với dân sành ăn vặt tại đây. Chỉ là điểm bán vỉa hè, với một chiết xe bắp vậy mà luôn làm chao đão các thực khách sành ăn vặt nơi này. Gía vô cùng rẻ, chỉ 8000vnd bạn đã có thể thưởng thức được món ăn ngon này rồi.

2. Quán bánh ước ban mê

Bánh ước ban mê hay được gọi với cái tên khác là bánh ước chồng đĩa, ẫn mình trong con hẻm 76B Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận. Bánh ước tại đây được làm rất lạ, bánh riêng, thịt nướng riêng, và rau để riêng.Khi ăn, các bạn có thể tự cho các đồ ăn kèm vào bánh, cuốn lại và thưởng thức. Cách ăn hơi cầu kỳ nhưng đây cũng là món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn.

3. Bánh Đúc Phan Đăng Lưu

Bánh Đúc Phan Đăng Lưu, được người dân nơi đây gọi bằng cai tên là bánh đúc chảnh, bởi vì khi đến đây thưởng thức, các bạn tự lấy ghế, và ngồi im chờ theo lược để được thưởng thức, vì hình thức kì lạ như thế nên được rất nhiều người tìm đến để thưởng thức món bánh này. Do quán có rất nhiều khách đến ăn, mà chỉ có 2 người bán, nên khách phải ngồi chờ đến lược để được thưởng thức.

4. Phá Lấu Huỳnh Văn Bánh

Phá lấu Huỳnh Văn Bánh, nằm trong con hẻm của một khu chung cư, gần Nhà Thờ Ba Chuông. Tại đây quán có phụ vụ nhiều món ngon khác nhau như: Há cảo chiên, há cảo hấp, hồ lô, phô mai que, phá lấu bánh mì,… trong đó món ăn mang tên tuổi quán là món phá lấu nơi này. Được bán cũng hơn 17 năm, song món ăn phá lấu luôn giữ đươc hương vị thơm ngon như ngày đâu. Phá lấu thơm ngon, hương vị thơm nồng, khiến ai đến thưởng thức không thể nào quên được.

5. Tàu Hủ Xe Lam

Tàu Hủ Xe Lam được biết đến một cái tên khác là Tả Pí Lù, tên gọi này xuất phát từ việc món ăn kèm đậu hủ nước đường, nước cốt dừa truyền thống tại đây các món ăn được phối với các loại trái cây tạo ra các hương vị mới lạ cho món ăn, và cùng các loại bánh flan và mức dừa, do biến tấu tạo ra hương vị mới cho món ăn, nơi đây được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị mới lạ và thơm ngon của món ăn.

Top 10 Quán Ăn Trưa Quận 4 Nhìn Là Mê, Ăn Là Ghiền

Với nước dùng đậm đà, sợi mỳ giai ngon và rất nhiều hải sản như ốc, hến, bạch tuộc,… đã biến mì ốc hến dì Lan trở thành một món ăn quen thuộc cho những bữa trưa “chán cơm nhà” của thực khách.

Ảnh: @momentoffood Ảnh: @hetmydiscovery

Để kể đến những địa điểm ăn trưa quận 4, không thể không nhắc đến quán ăn với cái tên độc lạ “Quán Ba Chấm”. Quán chuyên phục vụ các món ăn mang đậm hương vị Trung Quốc. Có thể kể đến các món nổi tiếng của quán như hủ tiếu, đậu hũ, các món cháo, hay món bánh hẹ chiên trứng,…

Ảnh: @ntnamhair

Tuy nhiên hủ tiếu hồ là món ngon nức tiếng tại quán và đặc biệt được ưa chuộng bởi thực khách hơn cả. Nước dùng cải chua vô cùng đậm đà có vị tỏi phi thơm lừng, ăn rất đã miệng, phù hợp cho một bữa ăn trưa no bụng mà đầy đủ dinh dưỡng.

Ảnh: @ntnamhair

Thay vì ăn cơm nhà, lâu lâu đổi gió, cùng đứa bạn đi ăn bún bò Huế thì còn gì tuyệt hơn. Địa chỉ bún bò Huế 14B là một trong những nơi ăn trưa rất được yêu thích của team “nghiện bún” quận 4. Bởi bún ở đây rẻ mà ngon, giá phải chăng mà cực kì chất lượng. Nước dùng chua cay đậm đà, thịt bò và viên bò khá nhiều và ngon. Chỉ với 26k, bạn đã có một tô bún bò ăn no căng bụng.

Ảnh: tom.flavour

Ngoài các món bún đã thịnh hành như bún bò, bún chả,… bún mắm cũng là một món ăn trưa ngon miệng bạn nên thử khi đến quận 4. Bún mắm 144 Khánh Hội thơm ngon, nước dùng đậm đà vừa miệng, topping đủ thứ trên đời như cá, thịt heo quay, tôm, mực, chả,… và đầy ú ụ rau sống ăn kèm. Quán khá sạch sẽ và vệ sinh, tuy nhiên giá cả có hơi đắt so với những quán bún mắm thông thường, khoảng 70.000 vnđ/tô.

Ảnh: @tructhanhjourney

Nếu bạn đang tìm một địa điểm ăn trưa quận 4 cực ngon và hợp khẩu vị thì quán ăn Ơ Thương chính là một lựa chọn hợp lý. Ơ Thương có rất nhiều món ăn Việt ngon, bình dân cho bạn lựa chọn. Có thể kể đến các món như bún đậu chay, cơm gà xối mỡ, hủ tiếu nam vang, cơm sườn tấm,… Những món ăn rất bình dân nhưng cực ngon miệng, rất phù hợp cho tiêu chí ăn trưa ngon, bổ, rẻ của nhiều thực khách.

Ảnh: @othuongmonviet Ảnh: @othuongmonviet

Nếu là người nghiện bún đậu mắm tôm, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua Tràng An Quán. Đây là quán bún đậu mắm tôm ngon nức tiếng tại quận 4. Mắm tôm được pha chế rất khéo, có ít dầu nóng nên khi vắt quất và cắt ớt khuấy đều lên, người ăn sẽ rất ấn tượng với mùi thơm đặc trưng và vị ngậy của mắm. Đậu, chả cốm và nem lúc nào cũng rất giòn và nóng vì khách đến mới bắt đầu rán.

Ảnh: @bachuaviahe

Ăn trưa quận 4 nhất định phải ghé qua quán phá lấu cô Thảo. Đây là địa điểm phá lấu bò cực ngon khiến cho bao dân tình quận 4 “thất điên bát đảo”. Phá lấu được nấu theo công thức đặc biệt, nước dùng phá lấu cực đậm đà, béo nhẹ không bị quá ngọt. Phá lấu nềm và không hôi.

Ảnh: @oanh_mini

Và đặc biệt là món mắm tắc ở đây được rất nhiều người yêu thích. Chấm phá lấu cùng mắm tắc thì ngon “tuyệt cú mèo”. Chỉ ăn phá lấu thôi thì chưa đủ no, phải thêm 2 cái bánh mỳ nữa mới trọn vẹn bữa trưa dinh dưỡng. Ai có niềm đam mê mãnh liệt với phá lấu thì bữa trưa này chắc chắn phải ghé qua phá lấu cô Thảo ngay thôi.

Ảnh: @eatwpeach

Bún cá Châu Đốc thường có cả chả cá và cá. Thêm vào đó, bát đặc biệt còn có cả mực. Cá có vị nghệ, nước bún chua dịu, thanh thanh và không bị quá ngọt. Kèm với tô bún cá là bát nước chấm cho món ăn thêm phần vừa miệng. Rau ăn kèm cũng rất đa dạng và giá cả thì cực kỳ phải chăng.

Ảnh: @haivyd

Không chỉ có bún đậu mắm tôm ở Tràng An Quán, mà bún đậu mắm tôm A Chảnh cũng được rất nhiều người say mê. Nhiều thực khách đánh giá đây là quán bún đậu mắm tôm ổn nhất từ giá cả, chất lượng đến thái độ phục vụ. Mắm tôm pha vừa miệng, không bị hôi. Đậu hũ chiên giòn tan, thịt cắt dày dặn, chả cốm hay đồ lòng cũng rất nhiều. Ăn xong còn có kẹo cao su miễn phí nữa đó nha!

6 Món Ăn Được Chế Biên Từ Nguyên Liệu Là Thịt Rắn

Rắn là loài bò sát di chuyển nhanh, vận động nhiều, có hệ cơ săn chắc, khớp xương lưng mềm mại, dẻo dai; dân gian từ lâu đã lưu truyền tác dụng của rắn trong chữa trị các bệnh về xương khớp, suy giảm sinh lý. Vì vậy mà ăn thịt của chúng rất ngọt, mềm và ngon.

Rắn là một ăn hơi xa lạ đối với chúng ta, để mà chế biến rắn thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chúng ta chế biến dễ dang hơn với món rắn, một món ăn đầy chất dinh dưõng.

■ Rắn hổ đất.

■ Gạo. Đậu xanh hột.

■ Bắp chuối hoặc chuối cây còn non.

■ Nước cơm mẻ.

■ Đường, muối, giấm, ớt, rau răm,

■ Hành lá, Dừa nạo, tiêu.

1. Thui rắn trong lửa (hoặc luộc nước sôi) nhằm làm cho vảy rắn phồng lên đều rồi cạo sạch.

2. Mổ bụng rắn, làm sạch. Mỡ, ruột, gan để riêng.

3. Đậu xanh hột vo sạch cho vào nồi cùng lúc với rắn còn nguyên con đã làm sạch. Nấu sôi, rắn chín, vớt ra

4. Gạo vo sạch, để ráo, cho vào nồi đậu, nấu tiếp.

5. Rắn chín gỡ sạch xương, thái thành từng miếng nhỏ. Lòng và mỡ rắn xắt khúc, để riêng.

6. Bắp chuối (hoặc chuối cây còn non) thái mịn, ngâm trong nước cơm mẻ cho trắng, vắt ráo, trộn giấm đường, rau răm, ớt, mỡ hành phi vàng rưới lên (Bạn cũng có thể làm bằng cách thứ hai: gia vị vừa ăn, ướp vào thịt rắn. Phi mỡ hành cho vàng rối cho thịt rắn vào xào đến khô nước).

7. Khi nổi cháo nấu hơi đặc, dừa khô vắt lấy nước cốt để riêng, nước dão cho vào cháo. Cháo chín nhừ, nêm vừa ăn, cho lòng, mỡ rắn vào rồi nhấc xuống. Khi cháo bớt bốc hơi, cho nước cốt dừa vào.

8. Múc cháo ra tô, rắc tiêu đâm.

■ Rắn bông súng (hoặc ri voi).

■ Thịt heo, thịt gà.

■ Đường, muối, bột ngọt, tiêu, hành.

1. Rắn trụng nước cho phồng vảy, dùng dao cạo sạch vảy.

Lưu ý: cạo cẩn thận, không làm rách da.

2. Mổ bụng rắn, lòng và mỡ để riêng. Rửa sạch tất cả.

3. Giần rắn cho nát xương rồi bằm nhuyễn chung với lòng, thịt heo, thịt gà (tất cả đã ướp đường, muối, bột ngọt, tiêu hành).

4. Khi bằm đã nhuyễn, dồn thịt bằm vào bụng rắn, thật cứng, cột chặt đầu rắn lại, đem nấu

■ Rắn

■ Đường, muối, nghệ(hoặc cà ri chà).

■ Ớt bằm, nước dừa tươi.

1. Rắn trụng nước sôi cho phổng vảy, cạo sạch vảy. Mổ bụng, lấy lòng, rửa sạch. Lòng để riêng.

2. Rắn chặt từng khúc, ướp đường, muối, nghệ (hoặc cà ri chà), ớt bằm. Để cho ngấm, trộn lòng xắt khúc vào để cho thấm.

3. Cho nước dừa tươi vào chảo, đun sôi, cho rắn vào. Khi nước dừa tươi sôi, bớt lửa, dể nước sôi tăm cho đến khi nước dừa cạn là được..

■ Rắn

■ Nước dừa tươi,

■ Đường, muối, bột ngọt.

■ Bắp chuối (hoặc cây chuối lá non).

■ Giấm, hành tím, sả, ớt, đậu phộng rang đâm nhỏ, hành lá, ngò gai, ngò om, rau răm.

1. Rắn trụng nước sôi, làm sạch vảy, làm ruột, rửa sạch.

2. Lót sả dưới đáy soong, sắp rắn vào, cho nước dừa tươi vào, nêm nếm gia vị, đun sôi.

3. Rắn chín, đem ra, gỡ lấy thịt trộn bắp chuối (hoặc cây chuối lá non xắt nhuyễn), cùng giấm, đường, nước mắm, ớt, bột ngọt, tiêu. Nêm vừa ăn là được.

■ Rắn (ri voi, ri cá, bông súng…)

■ Sả, nước dừa tươi, đường, muối, nấm rơm, rau đẳng, rau ngổ, rau cóc, nước mắm, giấm, ớt.

1. Rắn đem trụng hoặc thui, làm sạch vảy, mổ bụng, làm ruột, rửa sạch.

2. Lót sả dưới đáy xoong, cho rắn vào xếp tròn theo đáy xoong, cho nước dừa tươi vào, nêm thêm đường, muối,bột ngọt vừa ăn, đun sôi. Vừa đun vừa hớt bỏ bọt, cho nước được trong.

3. Khi rắn mềm. vớt ra, rỉa lấy thịt. Cho xương vào nổi, đun tiếp.

4. Trước khi cho thịt rắn vào nổi, lấy xương và sả ra.

5. Cho nấm rơm và thịt rắn vào, đun tiếp. Nêm nếm lần nữa cho vừa ăn.

6. Khi ăn chấm với các loại rau: đắng, cóc, ngổ và nước mắm trong pha đường, giấm, ớt.

■ Rắn

■ Rau ngổ, sả, nghệ, ớt, dừa khô.

1. Rắn trụng hoặc thui cho bung vảy, cạo sạch vảy, mổ ruột, rửa sạch.

không nên làm rách da rắn. Rau ngổ lặt bỏ lá già, nhồi cho mềm và tơi ra, rửa sạch để ráo nước.

2. Rắn giần xương cho nhừ, bằm mịn chặt miếng đem chiên với sả, ớt bằm cho vàng, cho lòng rắn vào, nêm muối, đường, xào cho vừa ăn.

3. Khi nước xào gần cạn, cho rau ngổ vào xào tiếp.

4. Dừa khô nạo lấy nước cốt, chia ra làm hai phần. Một phần cho xào vào chung với rắn.

5. Khi rắn chín, múc ra dĩa rưới phần nước cốt dừa còn lại lên.

6. Khi ăn chấm nước mắm trong giằm ớt.

Với 6 món ăn được làm từ nguyên liệu “rắn”, chúng ta có thể kết hợp thêm 1 dĩa rau và 1 món canh là có thể tạo nên 1 bữa ăn đơn giản tại nhà rồi. Hãy thay đổi nguyên liệu để có thể chế biến ra 1 món ăn mới lạ để gia đình cùng thưởng thức nào.

Nguồn tổng hợp

Top 10 Món Ngon Bình Thạnh Cho Team Sành Ăn Thưởng Thức

Gà nướng được ăn kèm với đu đủ muối chua nên không hề ngán. Thực khách cũng có thể gọi thêm bánh mỳ rồi cho thịt gà vào trong sau đó ăn như bánh mỳ thịt nướng. Đây còn là một được nhiều người yêu thích đó!

Ảnh: Gà Nướng Anh Tư

Nhắc đến những quán ngon Bình Thạnh, không thể không kể đến Bún mắm 444 nằm trên con phố Lê Quang Định. Quán bún mắm này đối diện chùa Dược Sư nên rất dễ tìm. Quán rất khang trang và rộng rãi, mang lại nhiều thiện cảm cho thực khách.

Ảnh: Tuyet Nguyen

Trong bát bún có đủ loại topping như tôm, thịt quay, mực, cá và chả cua. Tất cả đều tươi nên ăn có độ ngọt chứ không bị bở. Sợi bún to ăn cực đã. Nước lèo thì được nêm nếm đậm đà, vừa ăn. Rau được chuẩn bị từng phần để sẵn trong tủ trông vô cùng sạch sẽ. Một tô bún 70k, một mức giá khá đắt nhưng với nhiều người nhưng rất đáng đồng tiền bát gạo.

Ảnh: Dao Minh Thu

Bún nước tôm bò quán Quyên là một trong những món ngon Bình Thạnh siêu nổi, không ai không biết. Quán nho nhỏ nằm gần khu dân cư Miếu Nổi. Bún nước ở đây được chế biến cầu kỳ, công phu tạo nên một món bún ngon thứ thiệt.

Ảnh: Tuyet Nguyen

Nước lèo rất trong và đậm đà, cọng bún to ăn rất đã miệng, toppong rất nhiều gồm 3 con tôm vừa không quá to, chạo tôm, chả, trứng lòng đào. Trời mưa lành lạnh mà làm một bát bún nước nóng hổi này thì không còn gì tuyệt vời hơn nhỉ?

Ở giữa lòng Sài Gòn tấp nập nhưng muốn thưởng thức hương vị của Hà Nội thì sao phải đi đâu xa. Ngay Bình Thạnh có quán bún chả Hà Nội ngon nức tiếng chuẩn vị Hà Thành. Những miếng chả thơm ngon, béo ngậy, thêm vài miếng thịt heo nướng, đặt trong bát nước chấm đậm đà rất vừa ăn.

Ảnh: Quán 79 – Bún Chả Hà Nội

Rau sống ăn kèm tươi ngon và đa dạng các loại. Tất cả tạo nên một suất bún chả chuẩn vị và đầy đặn. Không gian quán ăn sạch sẽ, người bán thân thiện, nhiệt tình. Chắc chắn đây sẽ là một quán ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua.

Thèm bún bò thì ghé ngay quán bún bò Hoa Lâm trên đường Nguyễn Gia Trí thôi. Quán lúc đầu ở đường D2, nhưng sau đó đã chuyển vào ngõ 69. Nhiều thực khách đánh giá đây là quán bún bò ngon nhất khu Bình Thạnh đó!

Ảnh: Trần Tuấn Việt

Nếu bạn là fan cuồng của há cảo thì không thể bỏ qua địa điểm há cảo cực nổi tiếng tại Bình Thạnh – há cảo Ăn Là Ghiền. Nằm gần đầu đường Vạn Kiếp giao Phan Xích Long, quán há cảo này là địa chỉ quen mặt của những “mọt ăn” chính hiệu.

Viên há cảo của quán ăn này cực nhiều nhân, vỏ bánh dày dặn với thịt, tôm và xíu mại, nước sốt ngon, đậm đà nhưng có phần hơi cay. Chỉ với 1 suất há cảo 6 viên thôi cũng đủ làm bạn thấy no nê rồi.

Ảnh: Sưu tầm

Tọa lạc trên con phố Vạn Kiếp, bánh cuốn trứng là của rất nhiều người dân Sài Thành. Quán bán từ 6h sáng thế nhưng lúc nào cũng trong tình trạng đông nghìn nghịt khách. Một suất bánh có giá 35k, tuy không quá rẻ thế nhưng bạn phải thử mới biết được chất lượng đỉnh cao của món bánh nức tiếng này.

Ảnh: Hoan Tran

Một suất bánh ăn kèm cùng với chả, nem, giò và rất nhiều giá, rau dăm, dưa leo thái sợi cùng với hành phi rắc lên trên. Bánh cuốn rất to, dậy mùi trứng, bên trong lại đầy ú ụ nhân thịt băm và mộc nhĩ được nêm ướp vừa miệng. Chỉ 35k một suất mà ăn no tới chiều luôn thì ai mà không thích nhỉ?

8. SaSin – Mì cay 7 cấp độ Hàn Quốc

Nằm trên con phố D2 cực kỳ dễ tìm, quán SaSin là quán mỳ cay 7 độ được yêu thích bởi rất nhiều bạn trẻ. Bạn có thể gọi mỳ cay từ cấp độ 1 đến cấp độ 7 tùy “năng lực” của mình. Nước dùng chua, cay, ngọt nhẹ nhàng. Mỳ có topping gồm kim chi, cải tím, cải thảo, nấm kim châm, tùy loại mà có thêm thịt bò, tôm, mực, bò viên, cá viên,…

Ảnh: Mì Cay Sasin D2 Bình Thạnh

Đến Bình Thạnh nhất định phải cùng bạn thân ghé qua SaSin nếm thử món mỳ cay 7 cấp độ cực nổi này nhé.

Nem nướng Trúc Hưng là một trong những món ngon Bình Thạnh mà bạn không nên bỏ qua. Nằm trên con phố Huỳnh Mẫn Đạt, nem nướng Trúc Hưng được rất nhiều người khen ngợi. Nem nướng thơm lừng rất vừa ăn. Bánh tráng chiên giòn giòn đậm nét miền Trung.

Trải một lớp bánh tráng mỏng rồi xếp nem nướng, bánh tráng chiên, dưa góp, dưa chuột, bún và ít rau thơm. Sau đó cuốn lại và chấm với nước chấm nóng hổi, đậm đà, chua chua, ngọt ngọt. Đưa một miếng vào miệng đã cảm nhận được vị bùi, thơm, ngậy đủ đầy. Món ăn đặc sắc này sẽ làm bạn ăn mãi chẳng muốn dừng.

Ảnh: sưu tầm

Nằm trên con phố Huỳnh Đình Hai, quán bánh xèo chính gốc Bình Thuận này là chốn thường xuyên lui tới của dân “nghiện” bánh xèo. Bánh xèo ở đây siêu rẻ, chỉ khoảng 8k một cái nhỏ nhưng nhân cực kỳ đầy đặn với tôm, mực và thịt bằm. Một người chỉ ăn 3 cái bánh xèo nhỏ con đấy đã no nê rồi. Nước chấm của quán là một tô xanh rất to.

Để thưởng thức bạn đem bánh xèo cuốn cùng với rau sống sau đó vào chấm nước mắm chua ngọt. Ghé qua Bình Thạnh chắc chắn bạn không thể bỏ qua địa món ngon đặc sắc, trứ danh này.

Top 10 Nhà Hàng Món Chay Ngon Nhất Ở Sài Gòn 2024

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Nhà hàng chay ngon ROU

ROU mang trong mình phong cách trẻ trung, hiện đại từ phần thiết kế trang trí cho đến đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp nhiệt tình, nhà hàng mong muốn mang đến cho bạn dùng những món chay ngon miệng, tinh tế. Nhà hàng với mong muốn hội nhập xu hướng ăn chay thực dưỡng của thế giới. Ăn chay vì sức khỏe chứ không đơn giản là vì tín ngưỡng của đạo Phật.

Giá trung bình: 20.000đ – 72.000đ

Địa chỉ: 567A Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM

Nhà hàng chay ngon Đóa Sen Vàng

Khi bước vào nhà hàng bạn sẽ cảm nhận được hơi hướng của Thiền tông qua cách bài trí, chọn lựa màu sắc tạo nên không gian yên bình, tĩnh tại. Nhân viên ở Đóa Sen Vàng mặc áo nâu đồng phục giản dị, khá tận tình trong cách phục vụ. Hơn nữa, nhà hàng còn thường xuyên cập nhật thêm nhiều món chay mới, ngon, hấp dẫn như cơm cháy ngũ vị, nấm bọc giấy bạc nướng… Bên cạnh những món chay truyền thống như cơm chiên dương châu, bún mắm chay, lẩu nấm chay, cơm sườn bì chay…

Giá trung bình: 30.000đ – 110.000đ

Địa chỉ: 175B Cao Thắng, phường 12, quận 10, TPHCM

Website: www.doasenvang.com

Mở cửa: 06:00 – 21:30

Nhà hàng chay ngon Hoa Khai

Nằm tại trung tâm thành phố nhưng Hoa Khai lại rất tĩnh lặng, thanh bình đến lạ bởi cách trang trí bàn ghế gỗ mộc mạc, một vài bức thư pháp tài hoa, bức tranh tượng Phật uy nghi… Điểm nổi bật thu hút bạn đến với Hoa Khai chính là giá cả bình dân cùng với nguyên liệu rau củ quả, tươi, sạch rất tốt cho sức khỏe. Đây sẽ là địa chỉ lí tưởng cho những bạn yêu thích sự thanh tịnh, thuần khiết và ăn chay vì sức khỏe, môi trường.

Giá trung bình: 25.000đ – 55.000đ

Địa chỉ: 124-126 đường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM

Mở cửa: 09:00 – 22:30

Nhà hàng chay ngon The Organic

Với 3 ưu điểm nổi bật thứ nhất là thức ăn sạch, tươi từ thực vật hữu cơ, không có hóa chất, thuốc trừ sâu. Thứ hai là ghế ngồi Kilokola ở nhà hàng bảo vệ xương sống của khách hàng. Cuối cùng ưu điểm thứ ba là bạn sẽ cảm thấy an lạc khi thưởng thức những món ăn chay thơm ngon, mới lạ, bổ dưỡng ở đây. Cùng với cách phục vụ ân cần, chu đáo sẽ làm hài lòng mọi thực khách và đem đến cho bạn những giây phút thoải mái.

Giá trung bình: 10.000đ – 200.000đ

Địa chỉ: 54 Lý Văn Phức, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

Mở cửa: 08:00 – 21:00

Nhà hàng chay ngon An Nhiên

Nhà hàng được khai trương trong mùa Vu lan 2009, đến nay nhà hàng đã không ngừng phát triển và ngày càng lớn mạnh. Kết hợp những nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá vào từng món ăn, đặc biệt là món lẩu nấm với đa dạng mùi vị nước dùng sẽ khiến bạn thích thú khi ăn tại nhà hàng. Nhà hàng rất hân hạnh đã chào đón rất nhiều người nổi tiếng đến dùng ẩm thực. Chắc chắn bạn cũng sẽ hài lòng về An Nhiên đấy nhé.

Giá trung bình: 20.000đ – 250.000đ

Địa chỉ:

94 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM

502 Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp, TP.HCM

70 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

Website: http://launamchayannhien.com/

Mở cửa: 09:30 – 21:30

Nhà hàng chay ngon Việt Chay

Nhà hàng chay Việt chay là một trong những nhà hàng chay đầu tiên trong thành phố về tổ chức tiệc cưới chay hay buffet chay với hơn 400 món chay mới lạ, độc đáo. Nhà hàng mong muốn đem lại cho bạn những món chay ít dầu mỡ, có lợi, đảm bảo cho sức khỏe. Đặc biệt ở nhà hàng những bữa tiệc buffet chay rằm tháng giêng luôn thu hút hàng ngàn lượt khách tham dự.

Giá trung bình: 40.000đ – 165.000đ

Địa chỉ: 339 Nam Kì Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP.HCM

Mở cửa: 10:00 – 22:00

Nhà hàng chay ngon Hum

Nhà hàng đạt danh hiệu là nhà hàng dịch vụ xuất sắc năm 2014, Hum không ngừng cải tiến, phát triển, nhà hàng luôn bổ sung, cập nhật vào thực đơn những món chay thuần khiết, nổi tiếng. Hum chính là từ kết thúc trong câu thần chú Phật Quán Thế Âm đại từ, đại bi, nó mang ý nghĩa về sự giác ngộ với những chướng ngại của thân, khẩu, ý cho thấy rằng chủ nhân của nhà hàng rất tinh tế.

Giá trung bình: 65.000đ – 240.000đ

Địa chỉ: 2 Thi Sách, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM

Mở cửa: 10:00 – 22:00

Nhà hàng chay ngon TIB

Nhà hàng mang phong cách ẩm thực truyền thống của Huế đã đem đến cho bạn những món chay ngon và thuần túy của rau củ, đồ chay. Ở trong không gian cổ kính, trầm buồn của cái nôi Phật giáo, bạn sẽ được cảm nhận chút hoài cổ, an yên của những giai điệu thiền êm ái, mượt mà. Nhà hàng đã hơn mười năm tồn tại, phát triển nên luôn tuân theo một chuẩn mực nhất định. Vì vậy mà TIB chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng ngay cả những bạn khó tính nhất.

Giá trung bình: 50.000đ – 60.000đ

Địa chỉ: 89 – 91 Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1, TP. HCM

Mở cửa: 07:00 – 22:30

Nhà hàng chay ngon Hoa Đăng

Nhà hàng chay Hoa Đăng mang đến cho bạn nhiều món ăn chay ngon, thanh đạm mà không kém phần hấp dẫn, mới lạ. Vào năm 2024 nhà hàng đã đoạt giải thưởng là nhà hàng chay tốt nhất tại tiểu bang Houston, Mỹ. Ngoài ra thì nhà hàng còn nhận nấu những bữa cỗ, tiệc chay theo yêu cầu thực đơn bạn hay nhà hàng đề xuất.

Giá trung bình: 55.000đ – 200.000đ

Địa chỉ: 38 Huỳnh Khương Ninh, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM

Nhà hàng chay ngon Mandala

Nhà hàng chay Mandala mang phong cách Tây tạng phục vụ rất nhiều món ăn chay lạ lẫm như: đậu hũ phì phà, gỏi miến Nepal, đậu rồng xào ruốc… Không chỉ phục vụ cho bạn những món chay ngon, hấp dẫn mà nhà hàng còn trang trí hợp với phong cách ẩm thực như khu vực cầu nguyện ở giữa hồ nước thiêng, bàn thờ Tài Phúc, tháp đá cầu nguyện không khí du dương tĩnh lặng của những khúc nhạc Thiền. Đến đây bạn sẽ được thư giãn khi thưởng thức những món chay thuần túy.

Giá trung bình: 50.000đ – 121.000đ

Địa chỉ :110 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM

Mở cửa: 09:00 – 21:00

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Món Ăn Ngon Phú Yên Nhắc Là Thèm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!