Xu Hướng 2/2024 # Top 10+ Món Ngon Đãi Tiệc Dễ Làm Nhưng Sang Trọng # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10+ Món Ngon Đãi Tiệc Dễ Làm Nhưng Sang Trọng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn đang tìm một món khai vị cho bữa tiệc của mình, súp gà cua là dành cho bạn. Nó được nấu rất đơn giản nhưng vẫn có hương vị thơm ngon, nổi trội. Đặc biệt, món ăn này có khả năng kích thích vị giác. Từ đó, giúp bữa tiệc của mọi người được ngon miệng hơn.

3. Tôm hấp trái dừa: Đứng đầu trong tOP 10+ món ngon đãi tiệc dễ làm nhưng sang trọng

Chỉ nghe tên thôi, chúng ta đã không khỏi xôn xao với món ăn này. Khi nhìn nó trong thực tế, bạn sẽ khó lòng cưỡng được phần nhìn cũng như hương vị tuyệt vời của nó.

Món ăn này thu hút mọi người bởi hương thơm dịu béo ngọt của dừa. Cùng với đó là thịt tôm sú ngọt đậm, tanh nhẹ. Tất cả hài hòa với nhau một cách tuyệt vời.

Canh ngao nấu nấm vốn đã là món tủ của nhiều gia đình. Nó mang lại một món canh thanh mát, ngọt đậm. Kết hợp với nấm kim châm, vị ngọt và tanh nhẹ của ngao sẽ dễ dàng làm bất kỳ ai hài lòng. Chắc chắn, món ăn này sẽ trở thành món chạy nhất trên bàn tiệc.

Một mẹo nhỏ là bạn hãy nấu canh nấm với các nguyên liệu khác chưa. Dọn đến bàn tiệc nào thì nấu canh ngao bằng cách cho ngao vào nồi. Như thế, món ăn sẽ luôn nóng sốt và vô cùng hấp dẫn.

5. Salad rong biển trứng cua

Đây là một món ăn được người Nhật đặc biệt ưa thích. Gần đây nó đã trở nên phổ biến và được người Việt Nam ưa chuộng. Hương vị thơm ngọt, chua thanh của nó rất dễ ăn. Cùng với đó là món này có lượng dinh dưỡng vô cùng dồi dào.

Gà ta hấp vốn đã là món ăn truyền thống của người Việt Nam trong các mâm cỗ, tiệc mừng. Nó mang ý nghĩa tốt đẹp, cầu may mắn trong quan niệm xưa. Vậy nên, ông bà xem thịt gà là món không thể thiếu trong mọi mâm cỗ.

Trứng hấp vốn đã được nhiều người ưa thích. Khi kết hợp với tôm, thịt, nó càng dễ dàng làm nhiều người say đắm. Nếu biết cách trình bày, bạn sẽ khiến món ăn này trở nên vô cùng sang trọng, hấp dẫn. Đây thực sự là gợi ý không thể bỏ qua trong danh sách TOP 10+ món ngon đãi tiệc dễ làm nhưng sang trọng.

Khi lấy ra để xếp mâm tiệc, chỉ cần bỏ thêm một nhánh rau thơm lên trên. Mọi người sẽ bất ngờ khi một món ăn đơn giản có thể trở nên sang trọng và thơm ngon đến thế đấy.

Trong bữa tiệc rất nhiều món ăn giàu đạm. Chính vì thế, có thêm 1, 2 món rau là điều tuyệt vời. Nếu muốn tìm một món rau ngon nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng cần có, súp lơ xào thịt bò là lựa chọn dành cho bạn.

Đây là món ăn không thể bỏ qua trong danh sách này. Hương vị thơm ngon đặc biệt của nó có thể khiến bất kỳ ai say lòng. Chả mực giã tay vẫn giữ được sự đồng đều của những miếng thịt mực. Khi ăn, mọi người sẽ thấy thịt mực giòn sừn sựt, thơm ngọt và vô cùng dễ chịu.

Cá hấp bia là món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam. Nhưng nó cũng được xem là một món ăn sang trọng, được rất nhiều người ưa thích. Nghe có vẻ cầu kỳ, nhưng thực chất món ăn này lại được chế biến bằng cách vô cùng đơn giản.

11. Mực nhồi thịt hấp rượu

Món mực ống nhồi thịt dù hấp hay chiên đều rất ngon. Vị thơm ngọt của thịt, mực sẽ khiến bất kỳ ai cũng mê đắm. Nguyên liệu nhồi mực nên có thịt băm, nấm hương băm nhuyễn cùng với hành lá, rau thơm và gia vị.

12. Gà nấu rượu vang và nấm

Thịt gà làm nhỏ, thái miếng vừa ăn. Sau đó đem nấu trong lửa nhỏ với nấm hương. Khi món ăn đã chín và được nêm nếm gia vị đầy đủ, hãy rót vào đó 2 chén nhỏ rượu trắng. Đun thêm 5 phút để rượu ngấm vào trong từng thớ thịt. Khi bắc gà ra đĩa, hãy cho thêm một chút rau thơm để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn.

Món Ngon Đãi Tiệc Sang Trọng, Đơn Giản

Món ngon đãi tiệc không những đặc sắc, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng mà còn phải hợp khẩu vị với phần đông khách mời. Bởi đó là cách để gia chủ thể hiện sự hiếu khách của mình, cũng như mang lại sự ưng ý, ngon miệng và trải nghiệm khó quên cho thực khách.

Các món ngon đãi tiệc đơn giản, dễ làm Súp ghẹ nấm đông cô

Món súp nóng hổi, thơm ngon, sánh mịn là gợi ý hoàn hảo cho các bữa tiệc. Thịt ghẹ mềm ngọt, nấm đông cô giòn ngon rất vừa miệng lại giàu dinh dưỡng.

Súp cua không chỉ là món ăn sáng phổ biến mà còn xuất hiện trong thực đơn các bữa tiệc sang trọng bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.

Gỏi ngó sen tôm thịt

Gỏi ngó sen tôm thịt là món ăn khai vị được yêu thích trong các bữa tiệc bởi hương vị giòn ngọt, thanh mát, thích hợp để giải nhiệt.

Chả giò hải sản

Là món ăn khai vị nhẹ nhàng, chả giò hải sản có vị béo của xốt Mayonnaise quyện với hải sản ngon ngọt, rất hợp với khẩu vị người Á Đông.

Nem nướng bánh hỏi

Món ăn tuy có nguồn gốc từ miền Trung nhưng với hương vị thơm ngon, đặc sắc đã chinh phục thực khách trên khắp mọi miền.

Súp gà nấm hương

Đây là món súp được nhiều nhà hàng lựa chọn để làm món khai vị trong các bữa tiệc. Súp gà nấm hương có cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

Gỏi củ hủ dừa tôm thịt

Món gỏi “đốn tim” thực khách bởi hài hòa giữa vị giòn mát của củ hủ dừa, thơm ngọt của tôm, thịt, tô điểm thêm rau răm, đậu phộng rang và hành phi.

Chả giò thịt

Chả giò thịt là mon khai vị đã quá quen thuộc với thực khách khi tham dự các bữa tiệc. Tùy theo khẩu vị vùng miền mà bạn lựa chọn các nguyên liệu để làm phần nhân cho hấp dẫn.

Tôm chiên xù

Tôm chiên xù bên ngoài giòn rụm, bên trong tươi ngọt là món khoái khẩu của nhiều người. Lựa chọn món này để khai vị chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách.

Cá tai tượng chiên xù

Cá tai tượng chiên xù giòn rụm, được định hình đẹp mắt là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn đãi tiệc. Món này dọn kèm bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt đảm bảo sẽ rất “đắt khách”.

Món bò né có thể kết hợp với khổ qua, đậu rồng, đậu bắp hay hoa thiên lý tùy theo sở thích của gia chủ. Thịt bò thơm mềm, rau ăn kèm giòn ngon tạo thành món ăn lạ mà quen phù hợp với mọi bữa tiệc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon, bổ dưỡng và thích hợp cho những bữa TIỆC thì không thể bỏ qua món gà bó xôi hấp dẫn.

Lẩu cá thác lác Mực hấp gừng

Mực hấp gừng giòn ngon, thơm phức, ăn hoài không ngán, vì vậy bạn không nên bỏ qua món này khi lên thực đơn đãi tiệc.

Mực xào sa tế

Mực xào sa tế không chỉ là các món ăn ngon đãi tiệc trong các bữa cơm gia đình mà còn là món đãi tiệc được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, cay nồng, hấp dẫn.

Cá lóc hấp bầu

Cá lóc hấp bầu với vị đậm đà từ cá, vị ngọt thanh từ trái bầu non, là một trong những món chính thú vị trong thực đơn đãi tiệc.

Lẩu gà lá giang

Lẩu gà lá giang không còn xa lạ trong các bữa tiệc của người dân Nam Bộ. Vị chua ngọt, đậm đà của món lẩu mang lại sự ngon miệng cho thực khách.

Mực chiên xù

Bên cạnh món tôm chiên xù thì mực chiên xù cũng là món ngon đãi tiệc rất “được lòng” thực khách.

Bạn có thể biến tấu món gà hấp thông thường với món gà hấp bia thơm ngon, hấp dẫn để phục vụ các vị khách của mình.

Tôm rang me không chỉ là món ăn quen thuộc thấy trong bữa cơm gia đình mà còn là một trong các món ăn đãi tiệc hấp dẫn. Với vị ngon ngọt của tôm và vị chua ngọt từ nước xốt me chắc chắn sẽ giúp bàn tiệc của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Lẩu cá măng chua

Nếu muốn đãi tiệc với các món ăn thuần Việt thì lẩu cá măng chua là gợi ý hay dành cho bạn. Món lẩu này rất được yêu thích bởi hương vị đậm đà và cách nấu đơn giản, dễ thực hiện kể cả với người mới học nấu ăn.

Bên cạnh các món ngon như tôm chiên xù, tôm rang me thì tôm hấp bia cũng là một món ngon từ tôm mà bạn có thể lựa chọn phục vụ trong các bữa tiệc.

Các loại trái cây

Trái cây với nhiều dưỡng chất, vitamin rất thích hợp dùng làm món tráng miệng sau bữa tiệc. Tùy theo mùa mà bạn có thể lựa chọn các loại trái cây như: nho, nhãn, dưa hấu, quýt, vải, táo…

Rau câu giòn ngon, mát lạnh được cả trẻ em và người lớn yêu thích. Món tráng miệng này có hương vị rất đa dạng để bạn thoải mái lựa chọn cho các bữa tiệc của mình.

Những món chè thường được các nhà hàng phục vụ trong bữa tiệc vì tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tốt cho sức khỏe. Các món chè phổ biến gồm: chè hạt sen long nhãn, chè bạch quả, chè khúc bạch, chè nha đam…

Đây sẽ là món tráng miệng vừa ngon, sang trọng và bổ dưỡng cho các thực khách trong buổi tiệc.

Tham khảo thực đơn đãi tiệc tân gia, đãi khách, sinh nhật, cưới hỏi dễ làm tại nhà

1. Gỏi ngó sen tôm thịt

2. Súp tứ vị nấm đông cô

3. Cá bớp nướng muối ớt xanh

4. Gà nấu pate dùng kèm với bánh mì

5. Lẩu Thái chua cay dùng kèm với bún

6. Chè hạt sen long nhãn

1. Gỏi gà xé

2. Súp cua măng tây

3. Cá tai tượng chưng tương

4. Sườn heo nướng mật ong

5. Lẩu gà tiềm ớt hiểm

6. Bánh su kem

1. Gỏi sứa tứ sắc

2. Bò xiên Mignon

3. Cá bống mú hấp kỳ lân

4. Bồ câu quay mật ong – xôi chiên

5. Lẩu vịt om bia

6. Bánh cupcake socola

1. Gỏi chân gà rút xương ngó sen

2. Súp tam tơ

3. Cá diêu hồng xốt cam

4. Bò nấu tiêu xanh dùng kèm với bánh mì

5. Lẩu thập cẩm dùng kèm với mì

6. Bánh tuyết thiên sứ

1. Gỏi bò bóp thấu

2. Súp tuyết nhĩ thịt gà xé

3. Heo quay giòn dùng kèm với bánh hỏi

4. Vịt nấu tiêu xanh

5. Lẩu gà sa tế

6. Chè hạt sen nấm tuyết

1. Gỏi ngự tiến tôm thịt

2. Vịt nướng nấm linh chi tiêu đen

3. Tôm càng rang xốt ngũ vị

4. Bò Úc xốt nấm rượu vang

5. Lẩu nấm hải sản

6. Trái cây

1. Gỏi ngũ sắc hải sản

2. Súp cua tuyết nhĩ

3. Sườn xào chua ngọt

4. Gà quay ngũ vị dùng kèm với bánh bao

5. Lẩu cá lăng măng chua

6. Rau câu dừa

1. Súp hải sản

2. Cua lột xốt trứng muối

3. Bò nướng xốt tiêu đen

4. Cá tầm đút lò

5. Lẩu gà tiềm thảo dược dùng kèm với mì

6. Chè trôi nước tuyết nhĩ hạt sen

1. Mực chiên giòn

2. Gà kim chi nấm hương

3. Tôm chiên bơ tỏi

4. Vịt nướng tiêu đen

5. Cá tầm xốt nấm tiêu đen đút lò

6. Bánh Mochi

1. Gỏi mực kiểu Thái

2. Súp cốm xanh

3. Thăn heo đút lò xốt nho

4. Sườn bò hầm táo đỏ ăn kèm bánh mì baguette

5. Cơm chiên sò điệp

6. Chè củ năng tuyết nhĩ

Mong rằng với những thông tin về Món Ngon Đãi Tiệc, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lên thực đơn các món ăn, góp phần đem lại sự hoàn hảo cho bữa tiệc.

Bật Mí 10 Món Ăn Đãi Tiệc Cưới Sang Trọng Năm 2024

Để có thể tổ chức một đám cưới thành công đúng nghĩa, ngoài các khâu trang trí như sân khấu, sảnh đón khách, bàn tiếp tân đám cưới, các cô dâu chú rể không nên bỏ qua chất lượng của thực đơn tiệc cưới. Các món ăn đãi tiệc cưới sẽ là yếu tố quan trọng quyết định ấn tượng của khách mời. Thực đơn mỗi mùa lại có những món khác nhau để phù hợp với khẩu vị của bầu không khí thời tiết tổ chức đám cưới.

Đối với đám cưới mùa Hè, các món ăn nên chọn là những món không quá béo, quá nóng, nên bổ sung những món mát như canh, nộm…Đối với đám cưới mùa Đông, dâu rể nên chọn những món ăn ấm như canh, các món nóng, có nhiều chất đạm như món xào, rán…

Không chỉ thế, thực đơn cưới ở mỗi miền là khác nhau, tùy theo truyền thống và khẩu vị mỗi vùng miền mà có thực đơn món ăn khác nhau. Vậy mới thấy, để chuẩn bị một thực đơn tiệc cưới sang trọng không hề dễ dàng.

Khai vị cũng thường có từ 2, 3 món, ngoài salad, có thể chọn thêm những món dễ ăn như bánh mặn, nem, món cuốn:

Bánh có lớp vỏ ngoài giòn xốp, nhân bên trong béo ngậy và hơi mằn mặn mà lại không hề tanh vị cá, đây là một sự khác biệt hoàn toàn đối với bánh su kem ngọt bạn vẫn thường ăn. Món bánh khai vị lạ, đẹp mắt phù hợp cho mọi lứa tuổi, chắc chắn mọi người đều rất thích.

Súp có vị ngọt của ngô, vị béo của thịt gà và vị thanh của nấm. Sự hòa quyện này thực sự thích hợp cho những bữa tiệc vào đầu đông, trời lành lạnh được thưởng thức chén súp nóng sẽ làm hài lòng các quan khách ngay từ những phút đầu nhập tiệc

Đây là món salad phổ biến của người Nhật nhưng cũng không quá xa lạ ở Viêt Nam. Có lẽ bởi hương vị chua ngọt thanh thanh lạ miệng mà lại dễ ăn, giàu dinh dưỡng mà món ăn này không chỉ phổ biến khắp nước Nhật mà còn được người dân Việt Nam vô cùng yêu thích. Do vậy, đưa món salad rong biển trứng cua vào thực đơn món ăn đãi tiệc cưới sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lí.

Trong các món chính của tiệc, nên chọn nhiều món có vị thanh, mát và đặc biệt nên tránh những món đã có trong phần khai vị. Nên kết hợp phục vụ nhiều món khác nhau như món nhiều đạm, món rau củ quả, món nước, món khô. Trong đám cưới mùa hè, nên cân nhắc nhiều món ăn đãi tiệc cưới là món nước và tránh những món nóng để phù hợp với nhiều người.

Món chính của tiệc cưới thường có cơm và xôi, nhưng hai món này lại không phù hợp với không khí mùa hè. Nhiều cô dâu có ý tưởng chọn lẩu làm món chính, ăn kèm cùng bún, sẽ dễ ăn hơn so với cơm hay xôi. Có nhiều loại lẩu dễ ăn như lẩu thập cẩm, lẩu hải sản, lẩu Nhật, lẩu Thái… Đây cũng là lựa chọn thú vị, độc đáo trong tiệc cưới. Ngoài ra, nếu tổ chức tiệc cưới theo phong cách phương Tây, phục vụ đồ ăn Âu thì món chính nên là các loại thịt đi kèm cùng sốt, không nên chọn món quá khô, khó ăn.

Trong số các món chính, nên sắp xếp thứ tự phục vụ món theo hương vị đậm đà dần lên. Đầu tiệc nên chọn những món ăn nhẹ, không gây nhanh no, đến giữa buổi tiệc mới đưa ra các món có hương vị đậm đà như thịt, cá, hải sản…

Gà hấp có thể coi là một món ăn truyền thống trong các mâm cỗ, bữa tiệc của người Việt. Gà mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp theo quan niệm xưa, vậy nên ông bà ta thường nói làm cỗ mà không có gà thì không phải là mâm cỗ. Thực đơn đám cưới cũng vậy, không thể thiếu gà, đặc biệt là món gà ta hấp lá chanh, mềm dai, ngọt thịt kết hợp với mùi thơm của lá chanh, món ăn ngon không cầu kì mà lại chiều lòng người.

Một bữa tiệc thì không thể thiếu món cá đúng không nào. Cá chình nướng dân tộc lớp ngoài giòn và thơm nhưng bên trong thịt cá vẫn ngọt, không bị xác, hương thơm nức mũi; gia vị tẩm ướp đậm đà làm mất mùi tanh, dậy lên mùi thơm quyến rũ khó lòng chối từ.

Mực dai, khi ăn cảm giác từng miếng giòn sật sật, từng miếng mực được tẩm ướp đậm đà, kết hợp với ớt chuông vừa chín tới vị chua chua ngọt ngọt thực sự rất hấp dẫn cả về màu sắc lẫn hương vị.

Đây không phải là món ăn lạ lẫm đối với người dân Việt Nam mà ngược lại quá quen thuộc. Canh măng mọc là sự kết hợp truyền thống, tuy đơn giản nhưng ngon miệng nhờ vị ngọt của nước, dai giòn của măng và mềm mại của viên mộc trắng. Đây thực sự là món ăn đãi tiệc cưới đậm đà rất phù hợp.

Xôi là món ăn không thể thiếu trong mọi bữa tiệc, xôi như là một món ăn truyền thống, có xôi là có hương vị Việt Nam. Nếu như đám cưới được tổ chức vào mua thu thì xôi cốm thực sự là một lựa chọn hoàn hảo. Xôi cốm dẻo, thơm ngon đem lại cảm giác trong lành như buổi sáng mùa thu, vị bùi của dừa. Tất cả tạo nên một hương vị hoàn hảo mang đặc trưng của mùa thu, mùa của cốm non.

Món tráng miệng

Mùa hè, các loại hoa quả cũng như món ăn tráng miệng phong phú hơn hẳn những ngày lạnh giá nên việc lựa chọn thực đơn tráng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn với các cô dâu. Món tráng miệng có thể là hoa quả tươi, thạch rau câu hay các loại chè mát. Nếu sử dụng bánh ngọt làm đồ tráng miệng thì cô dâu chú rể cũng nên phục vụ thêm các loại nước hoa quả để uống kèm.

Sau khi đã thưởng thức xong những món chính, các quan khách sẽ thưởng thức món chè tráng miệng. Chè hạt sen long nhãn vị ngọt, thanh mang cảm giác mát dịu, rất thích hợp cho những bữa tiệc khi thời tiết se se nắng mật.

Loại quả tráng miệng thơm ngon không chỉ miền bắc, mà miền nam cũng rất được ưa thích, rất thích hợp làm món tráng miệng trong bữa tiệc.

40 Món Ngon Đãi Tiệc Làm Cỗ Sang Trọng Tại Nhà Lạ Miệng Dễ Làm Nhất

1. Món ngon đãi tiệc khai vị

Thực hiện nấu cháo súp gà, cua trước tiên cho xương ống vào rửa sạch, luộc sôi sau đó đổ nước đi và rửa lại xương cho hết váng và hôi rồi cho xương vào ninh để lấy nước dùng. Sau đó, nấm đông cô cho vào nước ấm ngâm cho nở đều rồi rửa sạch và thái thành những sợi nhỏ. Trứng cút tươi sạch đảm bảo rõ nguồn gốc được luộc chín rồi bóc bỏ vỏ.

Thịt lợn, thịt gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra để nguội và xé nhỏ. Bột năng lấy 2 thìa cho vào bát nhỏ cùng với ít nước lọc khuấy cho hòa tan. Khi xương ninh nhừ bạn vớt ra sau đó cho ngô ngọt vào và nêm các loại gia vị cho nước dùng vừa miệng. Đậy đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút để ngô mềm thì cho bột năng đã pha sẵn vào nồi và khuấy đều lên cho súp dần trở thành sền sệt. Nước sôi lại thì đập 2 quả trứng gà vào và khuấy từ từ theo hướng kim đồng hồ để tạo đường vân trứng đẹp mắt.

Cuối cùng bạn hãy cho thịt cua xay tươi ngon mua từ siêu thị VinMart, thịt lợn, thịt gà đã xé, nấm đông cô tươi sạch vệ sinh và trứng cút đã luộc vào trong nồi rồi cho một lượng vừa phải dầu mè, ớt, nước tương sau đó đun sôi nước dùng. Khi đun hãy chú ý đun nhỏ lửa để phần thịt cua đóng gạch lại. Nồi súp sôi lại khoảng 1 phút thì bạn hãy tắt bếp và rắc phần rau mùi đã thái nhỏ lên trên rồi múc ra thưởng thức.

Salad được làm từ xà lách, rau sống và các loại hoa quả giúp bữa ăn chính đỡ ngán (Nguồn: nhahangchen.vn)

Su hào gọt vỏ rửa sạch, thái lát mỏng miếng xéo bảng khoảng 1cm, ướp chút muối khoảng 10 phút, xả sạch vắt khô. Nấm tuyết ngâm nở rồi xé miếng rời và trần qua nước sôi, để khô. Cà rốt đem gọt rửa sạch, cắt sợi bằng đầu đũa. Đậu phụ thái miếng mỏng theo chiều ngang khoảng 1cm rồi rán vàng. Lạc rang đem giã dập. Cần tây, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Riêng tỏi tây băm lấy 1 thìa cà phê và ướp với đậu phụ, phần còn lại để phi thơm với 2 thìa dầu ăn. Ớt đỏ bỏ hạt và thái tăm.

Cách pha nước trộn gỏi: Nấu 3 thìa đường, 2 thìa nước tương, nửa chén nước lạnh, 1 thìa cà phê hạt nêm cho sanh sánh như mật ong, để nguội. Các chị em nhớ để lửa nhỏ để nước trộn gỏi không bị cháy khét. Cách ngâm dấm đường: Cho vào bát to 4 thìa dấm thanh lên men tự nhiên, 3 thìa đường, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước cốt chanh, ½ chén nước lọc, khuấy cho tan rồi cho su hào, nấm tuyết vào ngâm khoảng 10 phút cho thấm, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Cho su hào, nấm tuyết, cà rốt, đậu hũ chiên, ớt đỏ, một ít rau cần tây thái nhỏ vào một bát lớn rồi cho nước trộn gỏi vào trộn đều, nêm nếm vị chua chua ngọt ngọt là được. Sau khi trộn gỏi xong bạn cho ra đĩa, rắc đậu phộng rang, 1 ít tỏi tây phi thơm và 1 ít cần tây lên trên cho đẹp mắt là bạn đã hoàn thiện món gỏi su hào nấm tuyết. Khi ăn dùng kèm với bánh tráng nướng đảm bảo bạn và thực khách sẽ thích mê, ăn bao nhiêu cũng không thấy chán.

Đu đủ xanh đem sơ chế và thái thành sợi nhỏ rồi cho vào bát to để trộn, thêm 1 thìa cafe muối rồi dùng tay đảo lên hoặc bóp cho đu đủ ngấm muối. 15-20 phút sau khi đu đủ đã mềm thì đảo đều lại rồi vắt cho đu đủ kiệt nước và cho ra bát khác.

Khi chế biến, bánh mì cắt lát nhỏ khoảng 2-3 cm, xếp bánh vào khay có lót giấy nướng. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn, rau mùi thái nhỏ. Làm tan bơ bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy. Sau đó trộn bơ, tỏi, rau mùi và gia vị chung với nhau rồi dùng muỗng phết bơ tỏi đều lên khắp mặt bánh mì. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 10 – 15 phút cho đến khi bề mặt bánh chuyển vàng.

Sau khi nướng xong 1 mặt bánh thì lấy bánh ra khỏi lò, lật mặt dưới bánh lên và tiếp tục phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên bánh, nướng thêm 10 phút nữa thì tắt lò là bạn đã có món khai vị vô cùng hấp dẫn rồi.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và thái thành các thanh dài to bằng ngón tay rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đun khoảng 500ml nước, cho thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa đường, ½ thìa bột nghệ đun sôi cùng. Khi nước sôi, cho khoai tây vào luộc sơ. Sau đó vớt khoai tây ra cho ngay vào nước lạnh khoảng 3 – 5 phút thì vớt ra để ráo. Bột chiên giòn bạn đổ ra một cái đĩa sâu lòng rồi cho lần lượt khoai tây vào nhúng trong bột sao cho bột chiên giòn bám đều và phủ kín hết miếng khoai tây.

Một số loại cháo bạn có thể lựa chọn cho món khai vị sẽ là cháo ngao, cháo bí đỏ, cháo cá hồi… Các món cháo này sẽ giúp thực khách lót dạ nhẹ nhàng trước khi vào tiệc chính.

Nhâm nhi vài lát dưa chuột trước khi vào tiệc chính là thói quen của nhiều người (Nguồn: osake.vn)

2. Món ngon đãi tiệc chính

Món ngon để làm tiệc chính thường là món ăn để các vị khách có thể no được nên sẽ chứa nhiều đạm như: tôm, cua, heo, bò, gà, vịt… Để các món ăn không bị ngán thì bạn nên có sự phối hợp giữa các loại thịt và rau củ với tỉ lệ phù hợp. Thông thường, thực đơn cho các món ngon đãi tiệc đơn giản tại nhà nên gồm từ 3-5 món chính. Bạn có thể tham khảo một số các món ngon làm cỗ sau:

Đầu tiên, thịt bò tươi ngon hữu cơ rửa sạch, thái miếng con chì vừa ăn. Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Cà rốt và khoai tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ miếng vuông tương đương với miếng thịt bò. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành tây bóc bỏ vỏ, sau đó bổ làm 4 hay 6 theo chiều dọc.

Thịt bò ướp với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 1 chút ngũ vị hương cùng rượu vang, 1 thìa sốt cà chua trong 15 phút. Tiếp theo bạn cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đợi cho dầu nóng rồi cho cà chua vào đảo nhừ, cho thịt bò xào cùng rồi thêm 2 bát nhỏ nước và hầm thịt bò khoảng 20 phút thì cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào hầm cùng đến khi sền sệt nước là được. Đến khi ăn cho thịt bò sốt vang ra bát và trang trí thêm rau thơm rồi thưởng thức.

Thịt bò bạn làm sạch và chế biến bằng cách loại bỏ gân rồi đem thái thành những miếng vuông quân cờ. Cho thịt bò vào bát to và ướp dầu hào, nước tương, tỏi băm, dầu ăn và 1 chút hạt tiêu, đường, muối cho sao cho vừa ăn. Trộn đều lên và ướp khoảng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Khoai tây đem làm sạch, thái con chì, ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi cho vào nồi luộc chín. Sau khi khoai tây chín bạn vớt ra và xả với nước lạnh.

Để khoai chiên nhanh và có độ giòn bạn nên cho nhiều dầu, khoai vàng giòn thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu rồi để nguội. Hành tây thái cạnh khoảng 2cm, đem bỏ vào bát nước. Ớt chuông thái miếng vừa ăn khoảng 2cm. Sau khi sơ chế xong thì cho 1 chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho ớt chuông, hành tây, cà chua vào, đảo qua cho chút mắm, hạt nêm rồi bỏ ra đĩa.

Khi mực đã ngấm đều thì ta trộn gừng, ớt đã sơ chế vào sau đó xếp mực trên 1 đĩa sâu lòng và đem hấp cách thủy. Hấp sau khoảng 10-15 phút là mực đã chín tới, không nên hấp quá lâu mực sẽ nát và dai. Đối với món mực hấp gừng thì nước chấm cũng rất quan trọng. Khi pha nước chấm bạn nên dùng loại nước mắm ngon, cho thêm gừng, tỏi đập dập và 1 chút đường, 1 quả chanh, vài lát ớt tươi, cuối cùng là rắc tiêu lên trên. Như vậy là ta đã có món ngon đãi tiệc tại nhà vô cùng hấp dẫn rồi.

2.13. Cá tai tượng chiên xù

Sườn non rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi chần bằng nước sôi sau đó để ráo. Chanh tươi vắt lấy nước cốt; tỏi bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Nếu thích ăn cay thì băm thêm chút ớt. Cho sườn vào bát tô lớn rồi cho tỏi, ớt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dầu dầu ăn sau đó trộn đều và ướp sườn trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

2.25. Cơm chiên Dương Châu 3. Món ngon đãi tiệc tráng miệng

Các loại trái cây tươi mà bạn có thể dùng làm món tráng miệng đơn giản trong bữa tiệc tại nhà là: xoài, táo, ổi, thanh long, dưa hấu, nho…

35 Món Ngon Đãi Tiệc Tân Gia, Tiệc Cưới Sang Trọng Gắn Kết Tâm Giao

Là một trong những món ngon đãi tiệc tân gia không thể thiếu, súp cua luôn là sự lựa chọn cho những bữa tiệc đầm ấm và không kém phần trang trọng. Với nguyên liệu chính tương đối đơn giản như cua tươi sạch dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị VinMart, trứng gà, giò sống, một ít bột năng cùng với một chút khéo léo tỉ mẩn, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn tưởng chừng hơi rối mắt này.

Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mình, nước lèo có thể thay thế linh động bằng xương ức gà hoặc xương heo. Bên cạnh đó, nguyên liệu phụ cũng chiếm vai trò quan trọng để món súp trở nên độc đáo và không kém phần đẹp mắt như các loại đậu đỗ bùi bùi giàu dinh dưỡng gồm ngô hạt, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm tuyết,…

Sữa chua lên men tự nhiên vừa hay là vị thuốc tốt cho hệ tiêu hóa, rất tốt cho da. Chính sự kết hợp độc đáo này đem đến hương vị mới lạ và không kém phần bổ dưỡng nhưng vẫn đủ tiêu chuẩn ngon – đẹp mắt, thích hợp cho cuối buổi tiệc.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đến khi dầu nóng đều thì cho cá vào rán, rán cho đến khi chín vàng hai mặt cá. Sau đó, thêm dưa chua vào và các loại gia vị nêm vừa miệng. Cá chép om dưa ăn nóng mới ngon, nên món này mọi người thường để cá vào một đĩa inox đặt trên bàn tiệc vừa đun vừa ăn kèm với bún sợi.

Món ăn tương đối đơn giản nhưng vẫn được dùng nhiều trong các bữa tiệc. Quan trọng kỹ là ở khâu chọn cá, cá gì? độ tươi ra sao ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món ăn. Ngoài ra thì các nguyên liệu phụ gia cũng góp phần làm món ăn trở nên độc đáo, lạ miệng hơn.

Bạn rửa sạch và để ráo tôm trước khi tẩm bột. Hạn chế tẩm ướp các gia vị lỏng như mắm, nước tương. Sau khi lăn bột xong không nên chiên ngay mà đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút để nhân dính chặt vào bột hơn. Nên chiên ngập dầu phần thực phẩm

Nếu có lò nướng tại nhà, đừng ngần ngại triển ngay món heo quay vàng giòn thơm ngậy. Phần thịt quay nên lựa chọn là ba chỉ để vừa có một lớp da quay giòn rụm, phần mỡ giúp thịt khi quay không bị quá khô và cứng

Cá quả là loại cá nhiều thịt, dễ chế biến thành các món khác nhau, các món ăn từ cá quả cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể dồi dào khỏe mạnh. Tuy nhiên, cá quả chiên sốt me là một cách chế biến mới lạ tăng hương vị cho món ngon từ cá

Màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, và đặc biệt là không tốn nhiều thời gian của các mẹ. Đó là những lý do để bạn vào bếp làm ngay món tráng miệng tuyệt ngon – kem. Với những buổi tiệc tân gia, đây chắc chắn là món khoái khẩu của các bé

Vị chua cay đặc trưng của món lẩu Thái kích thích vị giác của bất kỳ những thực khách khó tính nào. Kết hợp cùng những loại hải sản tươi ngon, lẩu Thái được xem là món phổ biến nhất trong các bữa tiệc gặp mặt, hội nhóm.

Lại thêm một món ăn bổ dưỡng mà không kém phần ngon miệng từ thịt heo. Chân giò có tác dụng bổ huyết và các loại vitamin giúp giảm suy nhược thần kinh, ngủ ngon hơn. Chân giò hầm đậu là món ăn chính thường được ăn kèm với bánh mì hoặc bún trong các bữa tiệc.

Bò lúc lắc là món ăn món ăn cực kì lý tưởng để bạn thưởng thức cùng gia đình trong những buổi tiệc mang hơi hướng trang trọng. Phần trình bày đẹp mắt kết hợp với phần thịt bò mềm dai chắc chắn sẽ làm nao lòng các thực khách.

Tương tự món tôm chiên xù, món ăn tưởng chừng đơn giản này cũng cần có sự khéo léo và những những mẹo nhỏ để đảm bảo trưng bày trong các buổi tiệc long trọng.

Nem chua rán nóng, chả lụa thái mỏng ăn kèm nước tương tỏi ớt, khai vị cho các món ăn mừng tân gia.

25. Bò sốt tiêu đen bánh bao

Đây là món ăn theo phong cách châu Âu. Bò sốt tiêu đen bánh bao là món ăn có sự hòa quyện giữa thịt bò chín mềm, nước sốt tiêu đen đậm vị và ăn kèm với bánh bao chiên vàng đều.

Thịt xiên nướng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là trẻ em. Nhưng hiện nay tình trạng heo dịch bệnh tràn lan khiến nhiều bà nội trợ e ngại khi ăn thịt xiên ở hàng quán. Chính vì vậy tự tay làm những xiên thịt bắt mắt từ thịt heo sạch hữu cơ đảm bảo trong ngày trọng đại của gia đình cũng là một ý tưởng hết sức thú vị, vừa được dịp trổ tài lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Lớp xôi chiên vàng giòn rụm tách ra bên trong là bé gà dai, mùi thơm đặc trưng của nếp xôi kết hợp cùng thịt gà thơm ngon béo ngậy sẽ cuốn hút các thực khách. Món này thường được dùng trong các bữa tiệc lên từng món để đảm bảo xôi còn nóng giòn khi thưởng thức.

Chân giò hầm mềm kết hợp với các loại rau củ đậu giàu dinh dưỡng khác nhau tạo nên những món ăn mang hương vị khác nhau. Bên cạnh những món giò hầm quen thuộc như chân giò hầm măng, giò hầm đậu, chân giò hầm hạt sen thì cũng có những phá cách như chân giò hầm kiểu Đức, kiểu Thái, nhưng nhìn chung những món ăn từ chân giò đều mang lại giá trị dinh dưỡng nhất định.

Một món ăn vô cùng độc đáo với sự kết hợp giữa bò và chanh dây. Nước sốt chanh dây ngọt ngọt chua chua kết hợp với vị ngọt béo của thịt bò áp chảo vừa chín tới sẽ mang đến nhiều cảm xúc mới lạ cho bạn. Ưu điểm là khâu chế biến khá đơn giản, ít tốn kém thời gian mà vẫn mang lại sự hài lòng về chất lượng.

Kết hợp cùng các nguyên liệu khác nhau như hạt sen, dâu tằm, rau câu, dừa sợi,…Tào phớ ngày càng trở thành món ăn vặt được đông đảo người dân yêu thích. Vậy nên chẳng có gì lạ khi tào phớ trở thành tráng miệng trong danh sách món ngon đãi tiệc tân gia

Đây được xem là món ăn khai vị được ưa chuộng ở các quốc gia châu Âu, Salad được kết hợp từ những loại rau củ phổ biến cùng với vị béo lạnh của mayonnaise, sốt vừng món ăn này đã dần trở nên quen thuộc, được người Việt ăn kèm món chính trong các bữa tiệc

Gà Nấu Rượu Vang Sang Trọng Cho Tiệc Tân Niên

Có nguồn gốc từ nước Pháp, món gà nấu rượu vang mang đến cho gian bếp của bạn một chút hương vị lãng mạn của ẩm thực châu Âu.

Hướng dẫn gà nấu rượu vang ngon

Đùi gà: 500g

Cà rốt: 1 củ

Hành tây bi: 4 củ

Boa rô: 1 cây nhỏ

Cần tây: 1 cây

Rượu vang đỏ: 300ml

Bột mì rang vàng: 1 muỗng

Sốt cà hộp: 1 muỗng

Lá thơm: 3 lá

Muối, tiêu đen đập dập, đường,dầu ăn, hạt nêm

– Gà rửa thật sạch, chặt miếng vuông lớn, ướp thịt gà 45 phút cùng với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê lá hương thảo cắt nhỏ, 1 muỗng canh rượu vang.

– Hành tây bỏ vỏ lụa, cắt khoanh nhỏ. Nấm ngâm mềm rồi rửa sạch, cắt đôi.

– Jambon cắt lát vuông nhỏ

– Cà rốt và khoai tây sơ chế làm sạch vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cách thực hiện món Gà nấu rượu vang:

Bước 1:

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu olive, cho bơ vào nấu trước cho đến khi bơ tan thì cho thịt gà vào áp chảo. Khi thịt gà vàng đều các mặt, thịt hơi săn lại thì tiếp tục cho 50ml rượu vang vào om thịt. Cùng lúc, cho thêm khoai tây, cà rốt, lá hương thảo vào nấu cùng, hạ nhỏ lửa đun cho gà thật mềm trong 15 phút. Sau đó, chắt hết phần nước nấu gà ra một chén riêng.

Bước 2:

– Trong một chảo nhỏ khác, bạn cho dầu olive và một miếng bơ nhỏ vào phi thơm hành tím. Sau đó, cho nấm, hành tây và thịt jambon vào xào trong 5 phút. Châm nước nấu gà ban nãy vào chảo, đồng thời hoà thêm với 1/2 chén nước bột bắp cho phần nước nấu gà hơi sánh lại.

Bước 3:

– Gắp gà ra đĩa sau đó, chan phần nước sốt vang lên trên. Và món ăn của bạn đã hoàn thành.

Món ăn mang phong cách Pháp nhưng lại đặc biệt phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Mong rằng bạn có thể thực hiện thành công món ăn ngon này cho bữa tiệc Tân Niên của gia đình thêm hấp dẫn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10+ Món Ngon Đãi Tiệc Dễ Làm Nhưng Sang Trọng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!