Xu Hướng 11/2022 # Top 10 Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc / 2023 # Top 20 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Top 10 Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Top 10 Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Salad thịt bò kiểu Thái

Đây là món ăn rất được ưa chuộng bởi hương vị khác lạ và cách bày trí độc đáo. Thịt bò ăn kèm salad bao gồm rau, cà chua và sốt sẽ tạo nên hương vị hòa quyện đậm đà chua ngọt khó quên. 

 

Đặc biệt, với món ăn kiểu Thái các bạn sẽ được thưởng thức thêm hương vị cay đi kèm rất lạ miệng. Thay vì phải ra ngoài hàng ăn món Thái, tại sao không tự làm tại nhà vừa sạch lại đảm bảo nhỉ, còn có tari nghiệm rất thú vị nữa đấy!

 

 

2. Mì Ý sốt thịt bò xay 

Đây là món thịt bò đãi tiệc phổ biến trong các dịp sinh nhật nói riêng và ở các nhà hàng nói chung. Với món mỳ ý sốt bò xay này, bạn chỉ cần có một chút khéo léo là có thể tự chế biến và thưởng thức rồi. 

 

Cách làm khá đơn giản, quan trọng là bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa đủ không quá mặn cũng không quá nhạt là được. Ngoài ra từ món mỳ gốc này, bạn có thể sáng tạo thêm các món mỳ với thịt bò xay khác nữa như mỳ xào bò, mỳ nấu bò, mỳ bò sốt kem,…

3. Bánh thịt bò bọc khoai nghiền

Nghe cái tên đã khiến cho bạn phải thèm mà muốn năn vào bếp để chế biến ngay rồi. Món ngon, lạ và đảm bảo bạn sẽ nghiền ngay khi thưởng thức lần đầu. Đây là món thịt bò đãi tiệc thường được chế biến trong các dịp lễ nghi, cỗ bàn và được mọi người đánh giá là lạ miệng và béo ngậy.

 

 

4. Salad khoai trộn thịt bò

5. Thịt bò thăn nướng

 

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm rau củ như ngô, cà tím, nấm kim châm vào nướng cùng thịt bò để ăn kèm cho đỡ ngấy hay cuốn thịt bò với rau xà lách là chuẩn vị ăn thịt bò nướng. 

6. Thịt bò hầm

Đây là món ăn không chỉ phổ biến trong các bữa tiệc mà còn quen thuộc trên mâm cơm mọi nhà. Vị thơm đặc trưng của húng quế quyện với vị đậm đà của nước sốt cho miếng bò mềm ngon tuyệt, ngoài ra thịt thăn lưng bò Mỹ hầm còn là sự kết hảo khi ăn kèm bánh mỳ. Thịt bò hầm mà được thưởng thức trong tiết trời se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào!

 

 

7. Bò lúc lắc – các món bò đãi tiệc khai trương

8. Salad thịt bò chiên

Món salad thịt bò kết hợp từ giấm ăn và rau quả, chế biến với thịt bò dinh dưỡng sẽ rất thích hợp cho những người ăn kiêng và không thích dầu mỡ. Để món ăn này được tươi ngon thì bạn hãy chọn loại thịt bò tươi sạch cùng rau cũng không bị dập nát, chất lượng như vậy sẽ được một món ăn vô cùng hoàn hảo. 

 

Đây là món ăn rất được ưa chuộng sau mỗi dịp lễ, tết vì giúp giải nhiệt, tăng sức đề kháng cũng như là món ăn bổ dưỡng thanh lọc cơ thể.

 

9. Thịt bò nướng kiểu Hàn

Thịt bò nướng kiểu Hàn ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Với cung cách chế biến, hương vị đặc trưng và nguyên liệu tươi mới, để đảm bảo được thưởng thức một cách trọn vẹn nhất thì các bạn nên ăn kèm với sốt chua cay riêng biệt sẽ tạo nên  hương vị đậm đà ngon khó cưỡng.

10. Các món bò đãi tiệc tất niên: Bò bít tết

Món ăn này để cho ngon hơn, bạn có thể dùng kèm với khoai tây chiên, trứng ốp la, pate và xúc xích. Các bạn có thể ăn kèm với ba loại sốt sau: sốt phomai, sốt BBQ hay sốt tiêu đều ngon. Ba loại sốt theo từng vị và cấp độ ngậy béo khác nhau sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn món ăn. Nếu thích, bạn có thể ăn bò bít tết với bánh mì và salad rau xà lách, cà chua và dưa leo thái miếng để bớt ngán.

 

 

Top 5 lợi ích khi ăn tiết bò ( kèm lưu ý khi ăn tiết bò )

 

 

Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

17 Món Từ Thịt Bò Dùng Trong Các Đám Tiệc Đãi Khách / 2023

Thịt bò là một trong những loại nguyên liệu nấu ăn rất phổ biến và có thể nói xuất hiện trong hầu hết các bữa cơm gia đình và cả những buổi tiệc lớn nhỏ. Không chỉ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ mà thịt bò còn rất thơm ngon, dễ ăn và dễ chế biến thành rất nhiều món ăn ngon.

Món ăn Thái ngày càng được ưa chuộng ở nước ta bởi hương vị khác lạ và cách trang trí độc đáo. Thay vì phải đi đến các nhà hàng Thái và ăn những món đắt tiền thì giờ đây, bạn cũng có thể tự làm món Salad thịt bò kiểu Thái này cho cả gia đình, vừa đỡ tốn kém, vừa hợp vệ sinh và ngon miệng.

Nghe cái tên đã khiến cho bạn phải thèm mà muốn năn vào bếp để chế biến ngay rồi. Món ngon, lạ và đảm bảo bạn sẽ nghiền ngay khi thưởng thức lần đầu. Cách chế biến cũng đơn giản bạn chỉ cần qua 4 bước là đã có ngay món bánh thịt bò bọc khoai nghiền ngon như ý rồi.

Salad khoai trộn thịt bò là một trong những món ngon dễ làm hàng ngày vừa ngon vừa lạ miệng mà bạn có thể trổ tài ngay đấy. Chỉ với một vài nguyên liệu và các bước chế biến đơn giản, chúng ta có thể tạo ra món salad khoai tây cực kỳ hấp dẫn. Bên cạnh đó, món ăn này là sự kết hợp giữa thịt bò, khoai lang và bí đỏ nên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cả nhà.

Thịt bò hầm là một món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam bởi tính dễ làm lại bổ dưỡng. Với món thăn lưng bò hầm này có thể ăn kèm với cơm hoặc mời bạn bè trong dịp nhậu. Vị thơm đặc trưng của húng quế quyện với vị đậm đà của nước sốt cho miếng bò mềm ngon tuyệt, ngoài ra thịt thăn lưng bò Mỹ hầm còn là sự kết hảo khi ăn kèm bánh mỳ. Thật ấm cúng khi được ngồi nhâm nhi cốc bia lạnh với miếng thăn bò hầm chấm muối pha tiêu chanh trong thời tiết lạnh như thế này.

Với món bò lúc lắc từ thịt bò mỹ bạn có thể ăn cùng với 5-6 người như vậy bữa ăn càng vui vẻ và tăng hương vị của món ăn. Bò lúc lắc là một món ăn khá quen thuộc trên mâm cơm gia đình người Việt có hương vị thơm ngon, mềm, ngọt từ thịt bò cộng thêm sự hấp dẫn từ rau củ quả đi kèm. Bạn có thể chuẩn bị đồ ăn kèm như khoai tây chiên, salad.

Khi chúng ta đã ngán khi ăn quá nhiều các chất béo , dầu mỡ cùng với đồ chiên xào thì món ăn này chính là giải pháp cho các bạn. Món salad thịt bò kết hợp từ giấm ăn và rau quả, chế biến với thịt bò dinh dưỡng sẽ rất thích hợp cho những người ăn kiêng và không thích dầu mỡ. Để món ăn này được tươi ngon thì bạn hãy chọn loại thịt bò tươi sạch cùng rau cũng không bị dập nát, chất lượng như vậy sẽ được một món ăn vô cùng hoàn hảo.

Thịt bò nướng Hàn Quốc đã trở nên quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Với hương vị thơm ngon đặc trưng của mình, món thịt bò nướng Hàn Quốc đã thành công trong việc chinh phục những thực khách sành ăn.

Thịt bò bít tết là một món ăn quen thuộc, đủ làm mê tít mọi người, kể cả những người khó tính nhất. Món ăn này để cho ngon hơn, bạn có thể dùng kèm với khoai tây chiên, trứng ốp la, pate và xúc xích. Nước chấm ăn kèm là xì dầu, tương ớt và tương cà. Nếu thích, bạn có thể ăn bò bít tết với bánh mì và salad rau xà lách, cà chua và dưa leo thái miếng để bớt ngán.

Với hương vị thơm ngon, béo ngậy vô cùng hấp dẫn, món bò nướng lá lốt rất được lòng tất cả mọi người, cho dù là những người khó tính nhất. Hương thơm của lá lốt quyện cùng vị ngọt béo của thịt bò lại thêm chút bùi bùi của đậu phộng rang sẽ mang lại cho cả gia đình bạn một bữa ăn thật tuyệt vời và sẽ khiến các thành viên trong gia đình chỉ mong được đến ngày cuối tuần để được mẹ chiêu đãi món ngon mà thôi.

Bò sốt vang là món ăn ngon, quen thuộc của người miền Bắc. Tuy nhiên hiện nay món ăn này đã được phổ biến khắp mọi nơi trên cả nước với cải biến khác nhau phù hợp khẩu vị của từng vùng miền. Món thịt bò sốt vang, với thịt bò hầm chín mềm, cùng với hương thơm đặc biệt của món ăn, gia vị và rượu vang làm cho món ăn hấp dẫn, thơm ngon kêu gọi dạ dày của bạn.

Bò nhúng dấm là một món ăn với cách làm khá đơn giản nhưng được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là những dịp cuối tuần gia đinh tụ họp. Món bò nhúng dấm này có hương vị chua lạ miệng kích thích hệ tiêu hóa, mà lại rất tốt cho cơ thể. Đó chắc chắn sẽ là lựa chon ưu tiên cho thực đơn cả gia đình trong món ăn ngon cuối tuần.

Ở nhiều tiệc nhà hàng nướng, giờ món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vị ngọt giòn của nấm cùng với vị đậm đà của thịt bò làm cho món này trở nên nổi tiếng và chiếm được cảm tình của mọi người.

Bò lagu là sự kết hợp tuyệt diệu giữa thịt bò và rau củ, cùng những gia vị đặc trưng. Những miếng thịt bò được cắt miếng vừa ăn, nấu kết hợp với một số loại rau củ và gia vị thơm ngon đậm đà tạo nên hương vị bò lagu vừa ngon, vừa lạ lại chứa đựng rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.

Một trong những món ăn ngon từ thịt bò mà bạn không thể bỏ qua đó chính là món thịt bò kho, với món ăn này bạn có thể kết hợp cùng bánh mì làm bữa sáng giàu chất dinh dưỡng , cũng có thể là món chính thơm ngon, hấp dẫn trong bữa trưa và bữa tối. Có thể nói bò kho là món ăn truyền thống trong ẩm thực Việt Nam.

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2uD2SHq

Danh Sách Các Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Món ngon từ thịt bò đãi tiệc

Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò rửa sạch rồi thái thành các miếng mỏng, sau đó xếp lên đĩa. Hành tây lột sạch vỏ rồi thái thành các múi. Ớt băm nhuyễn. Hành tím và tỏi, sả đập dập rồi băm nhuyễn. Rau thơm và rau xà lách nhặt qua rồi rửa sạch.

Cách pha nước chấm. Bạn cho tỏi đã phi thơm vào bát cùng với sả, ớt và tỏi băm nhuyễn. Cho 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 bát con nước sôi, 2 thìa đường vào rồi dùng đũa khuấy đều.

Pha chế nước dùng: Cho nước dừa vào 1 bát to cùng với 1/2 bát con nước giấm gạo, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, 1 thìa muối. Dùng đũa khuấy đều rồi cho thêm hành tím cùng xả đã băm nhuyễn để được nước dùng. Cho nước dùng vào nồi rồi đặt lên bếp, khi ăn bạn cho thịt bò vào nhúng và ăn cùng với bún, rau xà lách, khế, dưa chuột và bánh tráng….

Những món ngon từ thịt bò

Món bò xào hoa thiên lý là món vô cùng thơm ngon, hấp dẫn với những miếng thịt bò thơm mềm hòa quyện với hương vị thơm giòn của hoa thiên lý sẽ là món ăn tuyệt vời để đãi khách các bạn ạ.

Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng. Hành tím và tỏi đập dập, băm nhuyễn. Ớt sừng thái chỉ. Hoa thiên lý rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Cho thịt bò vào ướp cùng với 2 thìa nước sốt Mayonnaise, 1/2 thìa đường, 2 thìa bột ngọt, hành và tỏi băm khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

Bước 3: Cho dầu vào chảo rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho bơ và thịt bò vào rồi xào cho đến khi thịt bò chín tái thì cho hoa thiên lý cùng ớt sừng vào. Xào đến khi hoa thiên lý chín mềm thì tắt bếp. Cho món bò xào hoa thiên lý ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng. Món này bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon cả.

Nhiều người cho rằng món thịt bò sốt vang được chế biến khá giống với các món thịt bò của người Tây nên khá tốn thời gian và công sức. Tuy nhiên đây là món vô cùng dễ làm và không mất nhiều thời gian và công sức chút nào đâu các bạn ạ.

Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi chần qua để làm thịt bò bớt hôi và nhớt. Thái thịt thành các miếng vuông. Cà rốt gọt vỏ rồi thái miếng. Gừng đập dập băm nhỏ. Cà chua rửa sạch rồi thái múi.

Bước 2: Cho thịt bò vào bát rồi ướp với 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa ngũ vị hương, 4 thìa rượu vang, 1 thìa đường rồi để khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

Bước 3: Phi thơm hành tây rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chua nhừ thì cho bơ và thịt bò vào. Xào đến khi thịt bò săn chắc thì cho tiếp 4 thìa rượu vang rồi đổ nước sôi ngập thịt.

Bước 4: Nấu khoảng 7 phút thì cho tiếp 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, cùng cà rốt và khoai tây vào, rồi đun khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp. Cho món thịt bò sốt vàng ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể ăn món này với với bánh mì, cơm hay bánh phở đều ngon cả.

Hướng Dẫn Nấu 21 Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon Đãi Tiệc Tại Nhà, Ai Cũng Thích / 2023

Nguyên liệu:

Bước 1: Rau muống rửa sạch, luộc với ít muối, rau muống vừa chín tới thì vớt ra để ráo, cho vào chậu nước đá sạch để rau giòn. Trong thời gian này, bạn pha nước mắm với chanh, tỏi, ớt, đường… Sau đó vớt rau muống ra để ráo.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Sau đó xào chín thơm với tỏi, tắt bếp. Lúc này tiếp tục cho rau muống vào cùng lạc rang, trộn đều rồi cho món ăn ra dĩa.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái miếng lớn mỏng vừa để nướng. Cho thịt vào âu, trộn đều với các gia vị kể trên, đợi 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Sau đó xếp thịt lên vỉ, nướng từ 15-17 phút là thịt chín. Món này ăn kèm với rau xà lách, dưa leo là đúng chuẩn.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thịt bò mua về chị em khử mùi với ít rượu, sau đó thái miếng vuông vừa ăn. Tiếp đó sơ chế các nguyên liệu kể trên. Ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 ít đường,1 ít ngũ vị hương, ít rượu vàng và 1 thìa sốt cà chua.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo nóng, tiếp đó cho cà chua vào đảo đều, tiếp đó cho thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát nước con ấm, hầm tầm 20 phút thì cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào hầm cùng đến khi mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành. Món này nên ăn kèm với bánh mì sẽ vô cùng ngon.

Nguyên liệu:

500g thịt bò xay

Gia vị ướp bò: 1 thìa đầu hành băm, 3 thìa xì dầu

3 thìa đường, 3 thìa bột gạo

2 thìa tỏi băm, ít hạt tiêu, dầu vừng.

Nước sốt: 3 thìa nước, 1 thìa tương, 1 thìa dầu mè, 1 ít mật ong

Bước 1:Cho gia vị vào bò ướp 30 phút cho thấm. Nấm rửa sạch, bổ dọc thành từng thanh. Khi thịt bò đã ngấm, bạn mang bao tay, lấy từng ít bò bọc xung quanh từng thanh nấm, để chừa phần đầu và chân nấm.

Bước 2: Cho gia vị làm nước sốt trộn đều trong bát. Cho dầu vào chảo chiên vàng các thành bò. Sau cùng cho nước sốt vào đun sôi đến khi sệt sệt, thi thoảng đảo bò lên để bò ngấm gia vị là được.

Nguyên liệu:

500g thịt bò

⅓ củ hành tây, ½ quả ớt chuông đỏ

1/2 quả ớt chuông vàng, 1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi, 1 trái ớt sừng, một ít bơ

Gia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu pha sẵn trong 1 chén.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu (ớt chuông thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập, ớt sừng thái lát, hành cắt nhỏ). Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt khúc vừa ăn. Sau đó ướp với ⅓ gia vị, 1 thìa tỏi băm trong 30 phút đến 1 tiếng để bò ngấm.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, áp chảo thịt bò với lửa lớn đến khi thịt cháy sém cạnh 2 mặt thì tắt bếp. Tiếp ở chảo, thêm ít dầu, cho hành tây vào xào 1 phút, tiếp đó là ớt chuông xào 2 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho bò vào, đổ phần gia vị còn lại vào, khi gia vị thấm thì cho bơ, hành lá và ớt sừng vào xào tầm 2-3 phút thì tắt bếp là hoàn thành.

Nguyên liệu:

500g thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng

1 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu

1 thìa dầu mè, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 củ hành tím băm nhỏ

½ củ hành tây thái múi, 1 trái ớt sừng thái lát, hành lá thái khúc.

Nguyên liệu ăn kèm: bún, lạc rang, rau sống, đồ chua…

Nước chấm gồm: 2.5 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1.5 thìa nước cốt chanh + 7 thìa nước cho vào 1 chén + 1 thìa ớt tỏi băm là hoàn thành.

Bước 1: Ướp thịt bò với gia vị (tiêu, xì dầu, dầu hào, ⅓ hành tím và tỏi băm), trộn đều, ướp trong 30 phút cho bò ngấm.

Bước 2: Cho 2 thìa dầu vào chảo, phi thơm với hành và tỏi băm, sau đó cho bò vào xào nhanh với lửa lớn. Khi bò chín tới thì cho tất cả gia vị còn lại vào, cuối cùng là hành tây, ớt và hành lá rồi tắt bếp.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với gừng thái sợi, hành khô, chút bột nêm, hạt tiêu trong 20 phút để bò ngấm. Dưa chua mua về chị em rửa sạch (có thể tự làm bằng )

Bước 2: Cho dầu vào nồi, phi thơm với hành củ băm nhỏ, xào nhanh tay với bò đến khi bò săn lại thì cho ra dĩa. Tiếp ở nồi đó, chị em có thêm ít dầu, dầu nóng thì thả cà chua vào đảo đều, kế đó là dưa chua, phần bò đã xào, thêm ít nước xâm xấp, kho nhỏ lửa đến khi bò mềm là tắt bếp.

Nguyên liệu:

Bước 1: Ngô gọt lấy hạt, cho vào bát trộn với bơ rồi cho vào lò vi sóng tầm 1 phút 30 giây. Phi tỏi trong chảo, rán sơ bò cho cháy xém là được.

Bước 2: Cho cơm vào giữa bát, xếp thịt xung quanh, rắc ngô lên trên, thêm hành lá, cuối cùng rưới nước sốt thịt nướng là hoàn thành. Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều là được.

Nguyên liệu:

170g thịt bò, 100g cải bó xôi, 3 cây hành lá cắt khúc, 300 miến

3 tép tỏi băm nhỏ, 1 củ hành thái lát mỏng

1 củ cà rốt thái sợi, 1 trái ớt thái sợi

4 tai nấm hương thái lát mỏng.

1 thìa đường, 1 thìa tiêu, một ít nước tương, 1 thìa dầu mè

Bước 1: Thịt bò ướp với 1 tép tỏi băm, 1 thìa đường, ¼ thìa tiêu, 1 thìa nước tương và 1 thìa dầu mè.

Bước 2: Chần miền trong nước sôi 7 phút, vớt ra sau đó nêm thêm 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương, 2 thìa đường.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì cho hành tây, cà rốt xào chín tới. Cho thêm vào chảo nấm hương, cải bó xôi, hành lá đảo đều đến khi chín thì cho ra khỏi chảo. Tiếp đó thêm dầu vào chảo xào chín thịt bò trên lửa lớn, tiếp đó cho phần miến, rau vào đảo đều, nêm thêm ít tiêu, đường, nước tương và dầu mè vừa ăn. Cuối cùng cho miến ra dĩa là hoàn thành.

Nguyên liệu:

Bước 1: Bò rửa sạch, lau khô, thái khúc vương vừa ăn. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Sả bỏ vỏ già, chẻ nhỏ dọc thân, hành tím thái mỏng.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo phi thơm với hành, sau đó cho thêm gừng, sả phi thơm tầm vài phút thì cho bò vào xào săn ở lửa lớn đến khi bò mềm. Tiếp đó nêm thêm 2 thìa nước mắm, ⅓ thìa tiêu, 1 thìa ớt bột và ít bột canh sao cho vừa ăn, cuối cùng thêm ít hành là được.

Nguyên liệu:

Bước 1: Nấm mua về chị em rửa sạch với nước, để ráo. Thịt bò ướp với nước tương, ít muối, dầu hào, gừng, tỏi trong 30 phút để bò thấm gia vị.

Bước 2: Thịt bò trải thành từng miếng, cho từng nhúm nấm kim chi vào cuộn tròn, gói lại bằng 1 sợi hành (hành lá luộc sơ để dai hơn). Sau đó cho bò nướng trên bếp than, bò chín thì cho ra dĩa là hoàn thành.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Tỏi, sả, gừng băm nhỏ cho ra dĩa. Ướp thịt bò với tỏi, gừng, sả, muối và một ít đường trong 8-10 tiếng để bò ngấm gia vị.

Bước 2: Sau khi bò ngấm, cho bò lên bếp đun đến khi cạn nước để thành bò khô.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa, ướp với 2 thìa nước mắm, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu điều, ½ thìa đường, tỏi đập dập, 1 thìa tiêu,ướp trong 2 tiếng hoặc để qua đêm thì càng tốt.

Bước 2: Cho thịt vào nồi với lửa vừa, đảo đều đến khi thịt chín tái thì cho nhỏ lửa, cho thêm cà rốt, khoai tây, xả đập dập vào, đậy nắp lại rồi đun cho đến khi thịt mềm. Nếu sợ thịt cháy bạn có thể cho thêm nước đến khi cạn, rắc thêm ít tiêu là hoàn thành.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thịt rửa sạch, để ráo, xay nhuyễn. Hành, tỏi, sả băm nhuyễn sau đó phi vàng cho ra chén. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ. Mỡ heo cắt thành sợi nhỏ, thái nhuyễn ướp với ít đường rồi ướp 30 phút đến 1 tiếng. Lá lốt cắt riêng từng lá, chừa lại mỗi lá một đoạn cuống nhọn 1cm, rửa sạch để ráo nước. Thơm (dứa) cắt nhỏ, bỏ mắt, băm nhuyễn cho vào chén với 2 thìa mắm nêm, 3 thìa thơm, 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt.

Bước 2: Trộn thịt bò, thịt heo đã xay, mỡ heo đã ướp, hành bm, tỏi băm, sả băm đã phi thơm, 1 thìa xì dầu, ½ thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa dầu, 1 ít tiêu ướp trong 15 phút.

Bước 3: Trải lá lốt ra mâm, cho thịt đã ướp vào cuộn như nem, phần cuống lá còn dư cắm vào để cố định. Thực hiện cho đến khi hết thịt.

Bước 4: Tiến hành chiên phần thịt cuốn lá lốt. Lấy chén mắm nêm đã ướp thêm 3-5 thìa nước sôi tùy theo vị của mỗi người, thêm 1 thìa sả băm phi thơm, 1 thìa tỏi, ớt, vắt chanh vào là hoàn thành nước chấm.

Nguyên liệu:

800g thịt bò

1 lon bia, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi băm nhuyễn

1 lít nước dùng bò, 2 củ cà rốt, 2 củ khoai tây

15g bơ, gia vị (dầu oliu, đường, tiêu, muối)

Bước 1: Thịt bò thấm khô, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó áp chảo bò với bơ và dầu oliu đến khi bò chuyển sang màu nâu là được. Gắp thịt bò ra đợi nguội thì cắt đôi.

Bước 2: Hành tây cắt hạt lựu phi thơm với tỏi, thêm nước dùng bò và viên súp bò hầm vào. Tiếp đó cho bia vào, cuối cùng là cho bò vào, nêm nếm gia vị rồi hầm từ 1,5 đến 2h. Cuối cùng cho cà rốt, hành tây vào hầm thêm 30 phút cho mềm rồi thêm ít hành tây băm nhỏ, tiêu là hoàn thành.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái con chì rồi ướp với 2 thìa tiêu đen, rượu vang, bột ngô trong 20 phút. Ớt chuông và hành tây thái nhỏ.

Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho bò vào xào săn, thịt chín đều thì cho một ít nước vào xâm xấp, nêm thêm ít dầu vào và muối rồi hầm nhỏ lửa. Cho ớt và hành tây vào đảo đều cho đến khi mềm, sốt sánh lại thì tắt bếp.

Nguyên liệu:

Bước 1: Bò rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho vào máy xay cùng gừng, hành rồi xay nhuyễn. Sau đó cho bò ra bát, đập trứng và muối vào trộn đều, vo thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi mang đi luộc chín.

Bước 2: Sơ chế khoai tây, mộc nhĩ, cà chua thành từng miếng. Đảo đều với dầu oliu, sau đó cho bò viên vào, nấu tầm 30 phút thì tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành.

Nguyên liệu:

Bước 1: Rửa sạch mướp đắng, bỏ ruột rồi xắt thành từng lát mỏng và ngâm vào nước đá lạnh. Thịt bò rửa sạch thái mỏng ướp với gừng, dầu ăn trong 10 phút.

Bước 2: Phi thơm tỏi với thịt bò, xào săn bò rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Về phần mướp, khi mướp chuyển sang màu xanh thẩm thì vớt ra hòa với bột ngô cùng ½ bát con nước. Sau đó cho hỗn hợp này lên bếp, đảo nhanh tay cho sốt hòa quyện với mướp và thịt, nêm nếm vừa ăn thì hoàn thành.

Nguyên liệu:

Bước 1: Nước sốt: Cho nước tương, dầu vừng, hành, tỏi, đường, tương ớt, gừng vào bát khuấy đều.

Bước 2: Cắt sườn bò thành miếng dày 2-3 cm cho vào xiên, ướp với nước sốt trong 2-3 tiếng. Sau đó nướng xiên thịt trên bếp than đến khi chín là được. Bạn có thể ăn kèm với ớt chuông, cà chua nướng và rau xà lách vô cùng ngon.

Nguyên liệu:

Bước 1: Thái thịt bò thành từng miếng nhỏ, mỏng, dài. Dùng búa đập cho thịt mềm. Cùng lúc đó băm tỏi và sả. Trộn tỏi, sả và các gia vị ướp với thịt bò trong 30 phút để bò ngấm gia vị.

Bước 2: Chẻ mía thành từng đoạn nhỏ. Sau đó quấn chặt thịt bò vào mía. Cuối cùng chỉ cần nướng chín là hoàn thành.

Nguyên liệu:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gồm bò xay, gia vị 1/2 muốn cà phê muối, 1/2 muỗn cà phê hạt nêm, một ít tiêu và nước nắm, đường, ướp 20p cho bò thấm gia vị

Bước 2: Chuẩn bị mỡ chài, rửa sạch sau đó cắt thành các tấm vừa đủ để bọc quanh viên bò, bò xay sau khi ướp 20p, viên thành miếng vừa ăn, bọc mỡ chài lên viên bò.

Bước 3: Chuẩn bị lửa than, nướng bò trong 10-15 phút cho bò vừa chín, chuẩn bị sẵn sàng

Bò nướng mỡ chài ăn kèm bánh tráng, rau sống chấm kèm mắm nêm…

Thịt bò là nguyên liệu được sử dụng phổ biến để chế biến thành nhiều món ăn vừa bổ dưỡng lại hấp dẫn. Tuy nhiên trước tình trạng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, người tiêu dùng cần lưu ý tìm mua thịt bò tại các địa chỉ uy tín, thịt bò đảm bảo chất lượng để an tâm cho sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!