Xu Hướng 12/2022 # Top 3 Sách Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Hay Nhất / 2023 # Top 20 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Top 3 Sách Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Hay Nhất / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Top 3 Sách Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Hay Nhất / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sách “Kỹ Thuật Chế Biến Các Món Ăn Hàn Quốc”

Biên dịch: Vân Anh, Quốc Sĩ

“Kỹ Thuật Chế Biến Các Món Ăn Hàn Quốc” là cuốn sách được biên soạn rất công phu với mục đích giới thiệu văn hóa ẩm thực của người Triều Tiên với toàn thế giới. Cuốn sách này đã được dịch sang nhiều thứ tiếng trong đó có Việt Nam.

Ở Hàn Quốc, cuốn sách này được xem là sách gối đầu giường của phụ nữ Hàn Quốc để giúp họ chế biến món ăn gia đình và trong các dịp lễ tết. Các tác giả đã biên soạn sách dựa vào văn hóa ẩm thực truyền thống kết hợp với các kỹ thuật nấu ăn hiện đại để phù hợp hơn với đời sống xã hội Hàn Quốc đang ngày càng phát triển hiện nay.

Kỹ thuật chế biến món ăn Hàn Quốc có những điểm đặc trưng khác biệt với phần còn lại của thế giới. Đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc là món kim chi. Chỉ riêng kim chi trong món Hàn Quốc đã có hàng chục loại như kim chi cuốn, kim chi củ cải, kim chi bắc thảo, kim chi dưa leo muối, kim chi nhân sâm tươi,…

Ngoài ra, là quốc gia có đường biển dài, Hàn Quốc có các loài hải sản cực kỳ phong phú. Do đó, hải sản của Hàn Quốc có nhiều cách chế biến rất đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng.

Kỹ Thuật Chế Biến Các Món Ăn Hàn Quốc

Đây là cuốn sách dạy nấu ăn Hàn Quốc tốt nhất mà các bạn yêu ẩm thực nên tìm đọc. Bên cạnh đó, cũng có thể là tài liệu dành cho nhiều đầu bếp, nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc để nâng cao chuyên môn và hương vị cho món ăn đúng chuẩn Hàn Quốc.

Tải về sách “Kỹ Thuật Chế Biến Các Món Ăn Hàn Quốc” PDF: đang cập nhật.

Sách “Khơi Dậy Vị Giác Cùng Món Hàn”

Tác giả: Jimmy Vinh

Jimmy Vinh là đầu bếp có trên 20 năm kinh nghiệm trong chế biến các món ăn Hàn Quốc. Trong cuốn sách “Khơi Dậy Vị Giác Cùng Món Hàn”, Jimmy Vinh cung cấp cho độc giả yêu ẩm thực phương pháp chế biến 65 món Hàn Quốc truyền thống rất đơn giản và dễ thực hiện. Theo những gì được hướng dẫn, kể cả bạn là một người nấu ăn không chuyên cũng hoàn toàn có thể nấu được một món ăn Hàn Quốc đúng vị. Sách được minh họa bằng những hình ảnh chân thực giúp người đọc trực quan và dễ hình dung hơn.

Khơi Dậy Vị Giác Cùng Món Hàn

Trong cuốn sách dạy nấu ăn Hàn Quốc này, người đọc sẽ được tìm hiểu cách chế biến và hài hòa hương vị các loại nguyên liệu tươi sống, thịt, rau củ và các loại gia vị… Bên cạnh đó là các phương pháp chế biến như hầm, nướng, lên men… giúp tăng hương vị món ăn và bảo toàn giá trị dinh dưỡng của mỗi loại nguyên liệu.

Tải về sách “Khơi Dậy Vị Giác Cùng Món Hàn” PDF: đang cập nhật.

Sách “Nấu món Hàn Quốc thật dễ”

Tác giả: Tổng cục Du lịch Hàn Quốc

“Nấu món Hàn Quốc thật dễ” là cuốn sách rất ngắn gọn được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc phát hành để quảng bá văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với thế giới. Cuốn sách này được dịch ra trên 20 ngôn ngữ và xuất bản tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Cuốn sách “Nấu món Hàn Quốc thật dễ” được biên soạn để giúp bạn đọc dễ dàng nấu được món ăn Hàn Quốc. Đặc biệt, tại cuốn sách này ngoài các công thức và định lượng trong quá trình nấu ăn còn có phần hướng dẫn tìm nguyên liệu địa phương để giúp người nước ngoài dễ dàng hơn trong việc nấu món ăn Hàn Quốc truyền thống.

Nấu món Hàn Quốc thật dễ

Bên cạnh đó, sách có phần Q&A giải đáp một số thắc mắc thường gặp trong quá trình chế biến món ăn Hàn Quốc tại mỗi quốc gia khác nhau. Do đó, nếu bạn là người nhập môn thì đây là cuốn sách dạy nấu ăn Hàn Quốc rất phù hợp cho bạn.

Học Nấu Các Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc / 2023

Món ăn Hàn Quốc hiện đang tạo nên “cơn sốt” trên thị trường ẩm thực Việt Nam. Điểm đặc trưng của các món ăn này là đậm vị, cay nồng, kích thích vị giác, thay đổi theo mùa nên đã thu hút nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Chính vì thế, học nấu món Hàn Quốc mở quán cũng đang tạo thành xu hướng kinh doanh ẩm thực, thu về lợi nhuận cao.

Học nấu món Hàn đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ đam mê.

Tuy nhiên, món Hàn đòi hỏi kỹ thuật cao của người nấu trong cách kết hợp nguyên liệu, nêm nếm gia vị khéo léo, giúp cho hương vị món ăn thanh nhẹ và tinh tế. Nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của học viên, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ thiết kế lớp chuyên đề dạy nấu các món ăn truyền thống Hàn Quốc. Giáo trình đào tạo bài bản, cung cấp cho người học phương pháp chế biến món ăn chuẩn vị, kiến thức mang tính ứng dụng cao.

Giảng viên là các chuyên gia, bếp trưởng giàu kinh nghiệm trong nấu ăn Hàn Quốc sẽ cầm tay chỉ việc, hướng dẫn từng thao tác chế biến món ăn một cách tỉ mỉ và cụ thể. Từ đó, học viên sẽ dễ dàng nắm vững kỹ thuật từ sơ chế cho đến chế biến và trình bày món ăn chuẩn hương, mỹ vị để ứng dụng vào công việc thực tiễn.

Khi tham gia khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn công thức chế biến những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng hiện nay như Tteokbokki – Gimbap cuộn – Gimbap chiên – Cơm trộn – Canh kim chi – Mì tương đen. Bên cạnh đó, giảng viên còn hướng dẫn các quy tắc dùng bữa và văn hóa ẩm thực Hàn Quốc để bạn dễ dàng hơn trong việc chế biến cũng như phục vụ khách hàng của mình.

BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận chứng chỉ từ trung tâm, có giá trị trên toàn quốc.

HỌC PHÍ

Học phí này đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong suốt khóa học, lệ phí thi và cấp chứng chỉ.

Giảng Viên Bếp Hàn

Thầy Nguyễn Văn Lập

Thầy Đỗ Xuân Trình

Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Món Ăn Truyền Thống Dịp Tết Cổ Truyền Hàn Quốc / 2023

Khái quát ẩm thực Hàn Quốc với những món ăn truyền thống trong ngày tết

Tteokguk (Canh bánh gạo)

Khái quát ẩm thực Hàn Quốc ngày tết, canh bánh gạo là món ăn tuyệt đối không thể bỏ qua. Dịp năm mới sẽ không trọn vẹn nếu thiếu món ăn mang lại sự may mắn này. Ngày đầu tiên năm mới âm lịch, người Hàn bắt đầu bữa sáng bằng món canh bánh gạo tteokguk, đánh dấu năm mới, tạm biệt năm cũ qua đi.

Tteokguk được chế biến khá đơn giản với nước canh và bánh gạo thái mỏng. Nước dùng làm từ xương bò ninh kĩ, tạo độ ngọt bùi, thơm ngon. Sau khi nêm nếm gia vị vừa ăn, chỉ cần thả bánh gạo vào cho chín tới rồi thêm thịt, trứng và hành bên trên. Bát canh bánh gạo nóng hổi bốc khói thưởng thức trong ngày tết đầy hấp dẫn và ý nghĩa.

Canh Tteokguk mang ý nghĩa quan trọng với người Hàn. Màu trắng của bánh cùng nước canh biểu trưng cho sự tinh khôi, thuần khiết. Họ cũng quan niệm, ăn càng nhiều món này, người ta càng sống lâu, khỏe. Tuy nhiên, không chỉ ngày tết mới có món ăn này. Vì vậy bạn có thể yên tâm nếu du lịch đến Hàn Quốc những ngày bình thường đều có để bạn có thể thử thưởng thức.

Bánh Tteok

Bánh Tteok được liệt kê trong danh sách những món ăn không thể thiếu trong dịp tết cổ truyền xứ kim chi. Đây là món truyền thống trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Tteok được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Mỗi loại bánh có một màu sắc riêng biệt cùng những nhân đặc trưng. Chính điều này tạo nên mùi vị độc đáo, quyến rũ người ăn.

Loại bánh này ra đời từ rất lâu. Nó chứa đựng nhiều ý nghĩa, nhiều tâm tư tình cảm của người Hàn. Đặc biệt vào những ngày lễ, ngày kỷ niệm. Người ta gọi bánh tteok Hàn Quốc chính là “linh hồn” trong bàn tiệc mỗi dịp lễ, tết truyền thống.

Ở trong các nghi lễ, loại bánh này thể hiện sự tưởng nhớ, biết ơn thần kinh. Năm mới, các loại bánh tteok này mang ý nghĩa ngăn chặn đen đủi trong năm mới, cầu cho những điều may mắn, bình an sẽ tới. Trong ngày trung thu, bánh có ý nghĩa chuyện xấu và tốt luôn song hành. Các gia đình làm bánh để tạ ơn trời đất. Hay là ngày sinh nhật, bánh lại thể hiện cho ước mơ. Ăn bánh tteok Hàn Quốc vào ngày này để cầu cho những ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực.

Galbijjim (Sườn bò hầm)

Sườn bò hầm cũng là món ăn rất được yêu thích ngày tết. Sườn được cắt nhỏ thành miếng vừa ăn rồi ướp cùng nước tương, dầu vừng, đường và tiêu. Sau khi ngấm đều gia vị đem đi hầm cùng sốt đậu nành, dầu mè và một số rau củ tươi cho đến khi thịt chín mềm. Khi thưởng thức từng miếng thịt như tan ra trong miệng, hòa trong gia vị, ngon khó cưỡng.

Cháo đậu đỏ

Khái quát ẩm thực Hàn Quốc ngày tết với 10 món ăn truyền thống, khó có thể bỏ qua cháo đậu đỏ. Món ăn truyền thống nấu từ gạo và đậu đỏ ninh nhừ. Khi chín hương thơm lan tỏa, ăn một miếng, vị ngọt bùi khiến người ta cứ muốn ăn mãi không ngừng.

Tteokgalbi

Một món ăn được nhiều người ưa thích trong những ngày tết là Tteokgalbi. Món ăn khá giống chả viên, được làm từ thịt lợn và thịt bò. Thị băm nhỏ, nặn thành từng viên theo hình tam giác rồi đút lò hoặc áp chảo. Ăn kết hợp cùng rau củ làm tăng thêm độ tươi ngon của món ăn.

Rau ba màu

Rau ba màu được xem là món ăn buộc phải có trong ngày tết cổ truyền. Thực chất đây là món ăn được tạo nên từ ba loại rau khác nhau. Màu xanh từ rau bina, nâu của dương xỉ và trắng tinh khiết của củ cải. Tất cả tạo nên sự hài hòa về màu sắc, kích thích vị giác. Một món ăn thanh đạm, cân bằng chất dinh dưỡng trong những ngày lễ tết.

Japchae (Miến trộn)

Miến Japchae với nguyên liệu chính là các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn Quốc dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội tùy theo sở thích. Đặc biệt món ăn này không hề có vị quá cay nên vị rất ngon. Chính vì vậy, nó đã trở thành một trong những món ăn ngon khó cưỡng của ẩm thực Hàn Quốc.

Bánh Yakgwa

Một loại bánh pancake theo kiểu Hàn Quốc được làm từ bột mì kết hợp với thịt, hải sản và rau xanh. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung nguyên liệu yêu thích trong lúc chế biến. Khi rán lên, miếng bánh chuyển vàng đẹp mắt. Khi ăn giòn rụm, đầy kích thích.

Bánh Yaksik

Bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe có thể được xem như đặc trưng khi khái quát ẩm thực Hàn Quốc. Yaksik được xem là một món ăn như vậy. Nguyên liệu chính làm bánh là gạo nếp cùng hạt dẻ, táo tàu và hạt thông. Đều là nguyên liệu dinh dưỡng. Khi nấu nhiều người bổ sung thêm đường nâu, dầu vừng và chút nước tương tăng hương vị cho món ăn.

Top 10 Món Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Ngon Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua / 2023

Kim chi

Kim chi là món ăn không thể không nhắc đến khi nói về món ăn Hàn Quốc. Đây là một trong những món ăn lâu đời nhất và có lẽ là quan trọng trong nền ẩm thực Hàn Quốc. Loại dưa muối truyền thống này thường có vị cay và chua với thành phần chính yếu là bắp cải. Kimchi được người nước ngoài ưa chuộng bởi hương vị độc đáo, cũng như giá trị dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ cao, trong khi hàm lượng calo thấp.

Bánh rán Hoeddeok

Hoeddeok (hay hotteok) là một loại bánh kếp ngọt. Đây là món ăn đường phố nổi tiếng ở Hàn Quốc, đặc biệt là vào mùa đông. Cấu tạo của chiếc bánh thường là một miếng bột tròn, dẹp với nhân chứa hỗn hợp quế, mật ong, đường nâu, đậu phộng nhỏ được nướng chín trên vỉ nướng. Một chiếc bánh rán Hoeddeok có lớp vỏ giòn rụm cùng lớp nhân mềm mại thơm lừng chắc chắn sẽ khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải gật đầu.

Thịt nướng Bulgogi (thịt bò ướp nướng)

Bulgogi là một trong những món thịt bò ướp nướng thơm ngon trứ danh nhất Hàn Quốc. Món ăn này được xếp hạng là món ăn ngon thứ 23 trên thế giới theo cuộc khảo sát của độc giả CNN Travel vào năm 2011. Những miếng thịt thường được nướng kèm với tỏi và hành tây thái lát để gia tăng hương vị.

Ba chỉ nướng Samgyeopsal

Cũng là một trong những món ăn Hàn Quốc phổ biến nhất, Samgyeopsal bao gồm những lát thịt heo nướng không ướp. Để thưởng thức, chúng ta cuốn lát thịt chung với một miếng tỏi, hành tây nướng cùng, một ít hành lá và kim chi; sau đó chấm với hỗn hợp dầu mè, muối và hạt tiêu.

Miến trộn Japchae

Miến trộn Hàn quốc là một món ăn phụ trong bữa trưa hoặc bữa tối ở Hàn Quốc. Nguyên liệu cơ bản của nó bao gồm loại miến Hàn truyền thống, một ít khoai lang xào, rau cắt nhỏ, thịt bò, và một chút nước tương với đường. Tùy thuộc vào các đầu bếp khác nhau, sẽ có thêm nguyên liệu bổ sung như nấm để gia tăng hương vị cho món miến. Sợi miến Japchae thường hơi dai nhưng rất thơm và ngon miệng.

Bánh gạo Tokbokki

Tokbokki (hay còn gọi là ddukbokki) là một loại món bánh gạo cay không thể bỏ qua ở Hàn Quốc. Một phần ddukbokki cơ bản thường bao gồm bánh gạo hình trụ, chả cá hình tam giác, rau, và tương ớt Hàn. Đây là món ăn nhanh bình dân có thể được bán ở cả các xe bán hàng rong.

Cơm trộn Bibimbap

Về cơ bản, Bibimbap một bát cơm trộn gồm các thành phần hỗn hợp như rau xào, nấm, thịt bò, nước tương, tương ớt và trứng chiên. Những nguyên liệu của bibimbap có thể sẽ thay đổi theo vùng.

Súp xương bò Seolleongtang

Seolleongtang là món súp nóng truyền thống của thành phố Seoul được làm từ xương bò, thịt bò, thịt ức và thường được nêm muối, hạt tiêu đen, hành lá cắt nhỏ hoặc tỏi băm theo khẩu vị của mỗi người. Nước dùng của nó thường có màu trắng đục và thường được ăn kèm với cơm.

Xúc xích Soondae

Soondae (hay còn gọi là sundae) là một món ăn độc đáo của Hàn Quốc với nguyên liệu làm từ ruột heo nhồi một số thành phần khác như mì, huyết heo và lúa mạch. Các biến thể của soondae khác nhau về thành phần được nhồi, lớp vỏ gói. Những thành phần này thường được chuẩn bị khác nhau tùy theo từng vùng miền ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, mặc dù mỗi nơi có công thức nấu khác nhau, nhưng cảm giác khi ăn thì hầu như không đổi.

Mì lạnh Naengmyeon

Naengmyeon là một món mì lạnh Hàn Quốc được nhiều yêu chuộng. Thành phần chủ yếu của món mì lạnh gồm phần mì, dưa leo, lê Hàn Quốc, thịt bò và trứng luộc. Các loại mì được chọn để làm món này thường là mì kiều mạch, hoặc mì từ khoai tây và khoai lang. Tùy thuộc vào loại Naengmyeon, chúng ta có thể lựa chọn loại mỳ phù hợp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 3 Sách Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Hay Nhất / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!