Xu Hướng 5/2022 # Top 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thơm Tốt Cho Sức Khỏe # Top View

Xem 7,128

Bạn đang xem bài viết Top 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thơm Tốt Cho Sức Khỏe được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,128 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn, Bài Thuốc Bổ Từ Phổi Lợn
  • Lõi Rùa Bò Mỹ Nhập Khẩu Thượng Hạng Giá Tốt Nhất
  • Lõi Rùa Bò Tươi Sạch
  • Lõi Rùa Món Ngon Trời Cho
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Vào những ngày trời lạnh và mưa thế này , có một nồi canh bò nóng hổi thì còn gì bằng . Và sau đây , topxephang xin giới thiệu đến bạn 7 món canh/lẩu từ thị bò vô cùng ngon miệng.

    1.CÀ RI TỔ ONG

    Ngoài món cà ri bò, cà ri gà truyền thống, Cà ri tổ ong cũng là một món ngon đặc biệt phù hợp chiêu đãi trong các bữa tiệc gia đình. Với thịt tổ ong dai dai chấm nước mắm me, ăn cùng nước cà ri béo bùi đậm đà vị nước cốt dừa tạo nên món ăn thơm ngon mà cả nhà ai cũng thích. Hãy nhanh tay trổ tài nấu món Cà ri tổ ong xem nào.

    NGUYÊN LIỆU

    Tổ ong bò : 250gKhoai tây đỏ : 250gSữa tươi : 1/2 chénNước cốt dừa : 1/2 chénNước dão dừa : 2/3 chénỚt sừng : 1 tráiỚt hiểm : 2 tráiBột cà ri, lá cà ri, rau rămTỏi băm, ớt băm, nước meRượu trắng, gừng, đường, muốiHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

    1. SƠ CHẾ:

    – Khoai tây rửa sạch, cắt khối 3cm, ngâm nước muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo, ướp 1/2m bột cà ri, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®.

    – Tổ ong bò chà với gừng và rượu cho hết mùi tanh, rửa sạch, nhúng sơ qua nước sôi sau đó vớt ra chà muối thêm 1 lần nữa. Cắt miếng vừa ăn, ướp 1/2m đường, 1m tỏi băm, 1m bột cà ri, 2m hạt nêm Aji-ngon®.

    – Ớt hiểm đập dập, ớt sừng cắt khoanh hình thoi.

    2. THỰC HIỆN:

    – Đun nóng dầu ăn, chiên vàng khoai trong dầu ngập rồi vớt ra giấy thấm dầu.

    – Phi thơm tỏi và ớt băm, cho lá cà ri vào, sau đó cho tổ ong bò vào xào cho săn. Cho 2/3 chén nước dão dừa vào nấu sôi khoảng 5 phút. Sau đó cho khoai tây, ớt hiểm đập dập và ớt sừng vào nấu thêm 5 phút nữa, thêm nước cốt dừa và sữa tươi vào, tắt bếp.

    – Pha nước mắm me: cho 1,5M đường, 2M nước mắm, 2M nước me, tỏi băm, ớt băm vào tô, khuấy đều.

    3. CÁCH DÙNG:

    Múc ra tô, dọn kèm nước mắm me, rau răm. Ăn kèm bánh mì.

    Mách nhỏ

    Chiên khoai trước giúp khoai chín vàng, không bị nát trong khi nấu và giữ hương vị thơm ngon hơn.

    Cho nước cốt dừa và sữa tươi vào giai đoạn cuối giúp món ăn có mùi thơm, vị béo và ko bị vón cục.

    1. SƠ CHẾ:

    – Bắp bò cắt khối vuông 3cm, ướp với 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu và 1M đường. Tỏi đập dập.

    – Kim chi cắt khúc 5cm, giữ lại nước kim chi.

    – Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân, trộn với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®.

    – Hành boa rô cắt xéo, ớt sừng đập dập, cắt đôi.

    2. THỰC HIỆN:

    Cho 1 lít nước vào nồi áp suất, cho bắp bò, tỏi, nước kim chi và nấm đông cô vào nấu khoảng 20 phút cho thịt bò mềm. Thêm kim chi, hành boa rô và ớt sừng vào nồi, nấu thêm 5 phút, tắt bếp

    3. CÁCH DÙNG:

    Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm, mì hoặc bún.

    Mách nhỏ

    Cho tỏi đập dập vào làm tăng hương vị độc đáo của món ăn

    Dùng Aji-ngon để ướp thịt bò và nêm canh giúp bổ sung và tăng hương vị đậm đà của món ăn.

    NGUYÊN LIỆU

    Đuôi bò: 400gCủ cải trắng: 300gCà rốt: 50gGừng nhỏ: 1 củSả: 2 câyKỷ tử: 1mHành tím băm, hành lá, ngò ríTiêu, muối, nước mắm, dầu ănHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

    1. SƠ CHẾ:

    – Đuôi bò cạo rửa sạch, chặt khúc 3cm, chần qua nước với 1 củ gừng đập dập, vớt ra rửa sạch, ướp với 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành tím băm, 1/2m muối và 1 ít tiêu, để thấm.

    – Củ cải, cà rốt bào vỏ, tỉa hoa, cắt lát dày 3 li. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Sả cắt khúc, đập dập. Gừng băm nhỏ.

    2. THỰC HIỆN:

    – Phi thơm hành tím và gừng băm, cho đuôi bò vào xào thơm.

    – Đun 1 lít nước ấm trong nồi áp suất, cho đuôi bò và sả vào, nấu sôi 15 phút cho vừa chín, cho củ cải, cà rốt vào nấu tiếp đến khi các nguyên liệu chín mềm, cho kỷ tử vào, tắt bếp, nêm thêm nước mắm cho vừa ăn rồi cho hành lá, ngò rí vào.

    3. CÁCH DÙNG:

    Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm trắng.

    Mách nhỏ

    – Xào đuôi bò với hành tím và gừng băm để thịt săn và thơm hơn

    – Nên cho rau củ vào nấu sau khi đuôi bò vừa mềm để nguyên liệu chín đều.

    NGUYÊN LIỆU

    Đuôi bò không da : 600gCủ sen : 200gCủ cải trắng : 300gNấm rơm : 100gDừa tươi : 1 tráiKỷ tử ngâm nước rửa sạch : 15gỚt khô : 10 tráiGừng cắt sợiNước gừngỚt băm, tỏi bămTiêu đen bể, muối, rượu trắng, dầu màu điều, dầu hàoHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO® Nước tương Nước tương

    1. SƠ CHẾ:

    – Ngâm đuôi bò trong nước có pha nước gừng, rượu trắng và muối. Rửa qua nước để ráo.

    – Nấm rơm cắt chử thập. Củ cải chẻ tư, cắt khúc 5cm. Củ sen cắt lát dầy 1cm.

    2. THỰC HIỆN:

    – Phi thơm 1M tỏi, 1M gừng, 2M ớt băm và 1M tiêu đen trong nồi áp suất, cho đuôi bò vào xào săn, nêm 2M dầu hào, 1M hạt nêm Aji-ngon® và nước dừa tươi vào, đậy nắp nấu 15 phút. Thêm 1 lít nước, củ sen, nấm rơm, củ cải, ớt trái khô, kỷ tử, 1M muối, 1M nước tương “Phú Sĩ” và 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu lửa nhỏ đến khi đuôi bò, củ sen mềm, tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Cho ra nồi lẩu dùng kèm mì trứng, xà lách xoong, rau tần ô, nước tương và ớt cắt lát.

    Mách nhỏ

    Ngâm đuôi bò trong nước gừng, rượu trắng, muối để loại bỏ mùi của bò và tạo mùi thơm cho món ăn.

    Xào săn và nấu đuôi bò trước với nước dừa và gia vị để thịt mềm, thơm và thấm vị.

    – Bắp Mỹ, củ cải cắt khúc, chừa 1 ít mài nhỏ. Các loại rau nấm sơ chế sạch, xếp ra dĩa. Khoai môn cắt miếng vừa ăn. Trứng gà đánh tan. Hành lá cắt nhỏ.

    2. THỰC HIỆN:

    – Nấu nước dùng cay: cho 1 lít nước vào nồi, cho sa tế, táo tàu, ớt khô, khoai môn vào. Nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M đường, nấu sôi, múc ra lẩu.

    – Nấu nước dùng ngọt: cho 1 lít nước vào nồi, cho củ cải trắng, bắp mỹ cắt khúc vào nấu lửa nhỏ, nêm 2,5M hạt nêm Aji-ngon®.

    – Pha nước chấm: trộn 1M củ cải trắng mài, 1M hành lá, 1/2M tỏi, 1/2M sa tế, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M đường. Trộn đều.

    3. CÁCH DÙNG:

    Bày lẩu ra khi ăn nhúng thịt bò, trứng, nấm, rau vào lẩu, dùng nóng với mì.

    Mách nhỏ

    – Nấu khoai môn chung với nước dùng giúp nước lẩu có độ bùi, thơm.

    – Dùng củ cải và bắp giúp nước dùng ngọt và trong.

    NGUYÊN LIỆU

    Đuôi bò lột bỏ da : 600gMăng khô : 100gHành tím củ : 100gHành lá : 3 nhánhRau răm : 15gGừng cắt sợi : 10gNước gừng : 3MMuối, đường, tiêu, rượu trắng, dầu ănHạt nêm

    1. SƠ CHẾ:

    – Đuôi bò chặt khúc 2cm, cho vào nồi nước sôi có nêm 1m muối, 3M nước gừng, 2M rượu trắng, trụng trong 5 phút vớt ra, rửa sạch và để ráo. Ướp đuôi bò với 1m muối, 1m đường, 2m hạt nêm Aji-ngon®, trộn đều để 15 phút cho thấm đều gia vị.

    – Măng khô luộc mềm, xé sợi nhỏ. Hành lá, rau răm cắt nhỏ. Hành tím đập sơ.

    2. THỰC HIỆN:

    – Đun nóng 2M canh dầu ăn cho hành tím, gừng cắt sợi vào phi thơm, cho đuôi bò và măng vào xào săn, nêm thêm vào 1M hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều, cho 2 lít nước lọc vào nồi áp xuất, nấu đến khi đuôi bò chín mềm, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Múc canh ra tô cho hành lá, rau răm, rắc tiêu lên, dùng kèm cơm trắng.

    Mách nhỏ

    Trụng đuôi bò qua nước sôi có pha ít muối, rượu và nước gừng, để loại bỏ bớt mùi gây của bò.Dùng đuôi bò không da để nước ngọt, trong, vị thanh và tốt cho sức khoẻ.

    2. THỰC HIỆN:

    Phi thơm tỏi, gừng, sả đập dập với dầu ăn. Cho 2 lít nước dùng vào nấu sôi, cho tôm chua, 1M dầu màu điều và 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái vào.

    3. CÁCH DÙNG:

    Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho bắp bò, nấm và rau các loại vào, ăn kèm với bún và nước mắm ớt.

    Mách nhỏ

    – Chọn mắm tôm chua có vị chua cay, màu đỏ tươi, mùi thơm để món ăn được ngon hơn.

    – Chọn bắp bò vừa phải khi nấu sẽ tiết kiệm thời gian hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phá Lấu Ngon Chỉ Với Một Vài Thao Tác Đơn Giản
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông
  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Ngừ Bò
  • Nạm Bò Là Gì? Món Ngon Từ Nạm Bò
  • Bò Nầm Nướng Phomai Mlem Và ‘n’ Quán Gây Sốt Tại Hà Nội
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Top 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thơm Tốt Cho Sức Khỏe trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100