Xu Hướng 2/2023 # Top 9 Món Ăn Trưa Ngon Ở Cần Thơ Nên Thử Một Lần # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Top 9 Món Ăn Trưa Ngon Ở Cần Thơ Nên Thử Một Lần # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Top 9 Món Ăn Trưa Ngon Ở Cần Thơ Nên Thử Một Lần được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở

Địa chỉ: Dạ Lý nằm trên đường 3/2 thành phố Cần Thơ.

Nhìn tên món ăn đã thấy hấp dẫn rồi đúng không nào?. Bạ chỉ có thể thưởng thức món ăn ngon này vào khoảng tháng 8 đến tháng 10 âm lịch vì đây mùa có ba khía. Tuy không được chế biến cầu kỳ nhưng ba khía rang me lại rất được lòng khách du lịch. Ba khía được rang với me cho thêm cùng với các loại gia vị vừa ngon đậm đà, mùi vị thơm phức của rau, chua dốt của me làm cho bạn không thể cưỡng lại vị ngon của món ăn này.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở

Địa chỉ: đường Đinh Tiên Hoàng, phường Thới Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

Ốc được luộc sơ rồi bỏ lên lửa than vừa nướng vừa bỏ thêm gia vị đã làm sẵn như: mắm,tiêu, tỏi, bột ngọt. Khi ốc chín được cho vào đĩa và rót thêm rau bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm phức ngon ngọt từ ốc, cay nồng của tiêu và đậm đà từ gia vị.

Bạn có thể thưởng thức món ốc này ở

Địa chỉ: 43 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ninh Kiều, Cần Thơ

4. Bánh Hỏi Heo Quay – Món Ăn Trưa Ngon Ở Cần Thơ

Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này ở

Địa chỉ: xã Nhơn Ái, tỉnh lộ 926, Phong Điền, Cần Thơ

Vịt nấu cháo là món ăn đặc trưng ở Cần Thơ. Món ăn này không tốn quá nhiều công sức của người chế biến mà lại được khá nhiều người yêu thích. Vịt sau được làm sạch sẽ thoa một lớp gừng và rượu, chặt cho vừa ăn và ướp cùng với các loại gia vị. Khi nấu cháo ngoài thịt vịt ra sẽ hầm cùng với các nguyên liệu khác. Một nồi cháo sẽ được ăn kèm với bún, rau sống.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở

Địa chỉ: Hẻm 1, Lý Tự Trọng, kế khu III Đại học Cần Thơ

Cu đất nướng mọi là món ăn khá dân dã của người dân Cần Thơ. Vị ngon ngọt từ thịt chim được tẩm cùng với các gia vị như: muối, tiêu, chanh..Sẽ thật hoàn hảo khi ăn cùng với rau thơm và uống cùng rượu trắng thì ngon khó mà cưỡng lại được.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở

Địa chỉ: Lầu 7 khách sạn Ninh Kiều 2, quận Ninh Kiều, thành phố cần Thơ

Cơm là một món ăn khá quen thuộc trong các bữa ăn người Việt Nam. Vậy bạn đã bao giờ nếm thử cơm cháy kho quẹt ở Cần Thơ chưa. Cái tên nghe có vẻ lạ nhưng lại rất ngon đấy. Cơm cháy giòn, mỏng tanh được ăn kèm với thịt kho đủ vị chua, cay, mặn ngọt cho bạn thưởng thức.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở

Địa chỉ: Quán Sáu Hoàn, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ

Pizza là một món ăn khá phổ biến hiện nay. Nhưng khi bạn đến Cần Thơ sẽ được thưởng thức món pizza độc lạ đậm chất miền tây này. Hủ tiếu được chiên giòn vàng thơm thức. Nhân trong pizza hủ tiếu gồm trứng chiên, thịt khìa, nước cốt dừa và được ăn kèm với đậu phộng, hành ngò…

Gà đá hầm sả là món ăn không thể bỏ qua được khi nói đến ẩm thực ở Cần Thơ. Gà ở đây được làm bằng gà đá tơ nên thịt rất mềm và chắc, Được hầm kèm với một số nguyên liệu như: sả, đậu phụ, dừa, ớt …Bạn sẽ cảm nhận hương vị đậm đà của món ăn này.

Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này ở

Địa chỉ: Khu nhà ở Nam Long, đường Võ Nguyên Giáp, Hưng Thạch, Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

Top 10 Món Ăn Trưa Cần Thơ Ngon Lạ Mà Quen Không Nên Bỏ Lỡ!

1. Gà đá hầm sả Cần Thơ

Địa chỉ: Khu nhà ở Nam Long, đường Võ Nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

2. Vịt nấu chao Cần Thơ

Địa chỉ: hẻm 1 đường Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Có nhiều cách chế biến món Vịt nấu chao nhưng chung quy lại đều phải có các nguyên liệu cơ bản như vịt, chao, nấm, nước dừa tươi, khoai môn. Vịt nấu chao ăn kèm với bún, mì hoặc cơm trắng đều rất ngon.

3. Lẩu mắm Ninh Kiều

Địa chỉ Lẩu mắm Dạ Lý: số 89 đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Để làm được nồi lẩu mắm ngon thì mắm phải được làm đúng điệu. Mắm chính là linh hồn của lẩu mắm, mắm ngon phải pha chế công phu và tỉ mỉ, tạo nên một hương vị rất riêng, rất Cần Thơ không hòa lẫn với các vùng miền khác.

4. Lẩu cá tra nấu với trái bần

Địa chỉ: Nhà hàng Lúa Nếp, bãi bồi sông Hậu, Cái Khế, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Bần ở đây được chọn là những trái chín, bởi những trái sống sẽ có vị chát. Tùy vào mùa mà lẩu sẽ kết hợp với các loại cá khác nhau như: cá tra, diêu hồng, ba sa.

Lẩu ăn kèm với bắp chuối hột, cọng bông súng, bông so đũa. Ngoài ra, du khách sẽ được thưởng thức kèm bông điên điển, cái mà người dân nơi đây gọi là “hợp tình, hợp cảnh”.

5. Cu đất nướng mọi Cần Thơ

Địa chỉ: lầu 7 khách sạn Ninh Kiều 2, số 03 Đại lộ Hòa Bình, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Cu đất nướng mọi là món ăn dân dã của người dân Cần Thơ từ thời khai hoang mở đất, sinh sống tại nơi đây vì vậy mà nó có ý nghĩa sâu sắc với vùng đất này.

Vị ngọt của thịt chim kết hợp với chút muối, tiêu, chanh, ớt ăn kèm với rau thơm thì ngon không tả nổi các bạn ạ! Khi ăn sẽ uống với rượu trắng thì đó là sự kết hợp hoàn hảo, không gì có thể mô tả được!

6. Cơm cháy kho quẹt

Địa chỉ: 28A Mạc Thiên Tích, Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Đây là món ăn nức tiếng của miền Tây sông nước, bởi lẽ cơm cháy ở đây rất giòn, mỏng tang, hình nửa vầng trăng được nướng áp chảo. Cơm cháy ăn kèm với thịt kho quẹt sền sệt đủ vị ngậy – ngọt – mặn – cay. Thức ăn này giản dị nhưng tính “gây nghiện” của nó rất cao.

7. Pizza hủ tiếu

Địa chỉ: Quán Sáu Hoài, Quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

Hủ tiếu ở Cần Thơ được làm bằng bột lọc, được sơ chế bằng cách trụng cho mềm, rồi chiên cho giòn và vàng lên. Pizza hủ tiếu có nhân đặc biệt gồm trứng chiên, thịt khìa, nước cốt dừa béo thơm, ăn kèm với hành ngò, đậu phộng là ngon đúng điệu.

8. Ba khía rang me

Địa chỉ: Đường Đinh Tiên Hoàng, phường Thới Bình, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Ba khía hơi giống cua nhưng thịt chắc và nhiều hơn. Ba khía được bắc lên bếp với hành phi, tỏi thơm xào chín, sau đó thêm me chín vào. Thêm vào gia vị đường, muối, bột ngọt, nước mắm sau đó nấu cho sệt lại ăn kèm với rau răm, đậu phộng thì không thể chê vào đâu được.

9. Bánh hỏi mặt võng Phong Điền

Địa chỉ: Quán anh Béo – số 118 đường 3/2, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Bánh hỏi sau khi hấp chín ăn kèm với thịt heo quay, thịt nướng kim tiền, các loại rau thơm, mỡ hành. Đặc biệt, bánh hỏi ngon còn ở nước chấm. Nước mắm được pha rất đậm đà và mang hương vị riêng của con người miền sông nước. Sẽ gây ấn tượng cho du khách ở cái nhìn đầu tiên.

10. Ốc nướng tiêu

Địa chỉ: Nhà hàng Hoa Sứ – Vòng Xoay Cồn Cái Khế, Lê Lợi, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Ốc được nướng trực tiếp trên than nóng hổi, vừa nướng vừa quét thêm nước gia vị gồm tiêu, tỏi, bột ngọt, ớt. Sau khi nước trong con ốc sôi lên và cạn bớt thì được bày vào lá chuối, ăn kèm với rau răm thơm phức.

Ốc nướng tiêu ăn vừa cay cay, ngọt, mặn, giòn giòn, vừa ăn vừa húp nước bên trong ốc, vị ngon tự nhiên mang lại cho bạn sự khoái khẩu vô cùng.

Xuân Trinh

Top 8 Món Ngon Chợ Đổ Hải Phòng Nên Thử Một Lần

Bánh bèo chợ Đổ là gánh hàng luôn hấp dẫn thực khách tới ăn tại bởi cái phong vị bánh bèo thời xưa khiến người ta hoài niệm. Nhân bánh dày thơm phức mùi hành phi. Cùng thịt nạc xào trộn với mỡ hành ướp cùng gia vị vừa ăn. Được đem hấp chín cùng phần bột gạo và gói bằng lá chuối làm dậy lên cái hương vị quen thuộc của Hải Phòng. Bánh bèo ngon nhất khi chấm cùng nước chấm ninh xương ngọt. Thêm chút vị chua từ chanh càng làm tròn thêm hương vị của bánh khiến bao người mê mẩn.

Nếu có dịp đến thăm Hải Phòng mà bỏ qua món sứa đỏ này là một điều đáng tiếc đấy. Nghe tên có vẻ lạ nhưng món sứa đỏ này lại khá phổ biến ở Hải Phòng. Sứa là một loại nhuyễn thể, màu trắng trong suốt khi qua chế biến thường có màu đỏ rất đẹp. Loại sứa này nó chỉ có vào tháng 12 đến tháng 6 năm sau nên không phải lúc nào cũng có món sứa này. Ăn kèm với món sứa đỏ này gồm có dừa, dứa, lá sắn nhuyễn và một số loại rau rừng khác. Đặc biệt còn kèm theo nước chấm được nấu từ bỗng rượu thêm một chút lạc, mắm tôm thêm vào một chút là mùi vị.

Bạn sẽ cảm nhận được vị sứa giòn, dai cùng với nước chấm chua chua kết hợp cùng với vị đắng của các loại rau nhất định sẽ chinh phục những vị khách khó tính nhất.

Món cuốn bỗng thường có hai loại một loại được cuốn bằng lá hẹ hoặc hành, loại còn lại được cuốn bằng nem bằng nem tráng.

4. Bánh Giò – Đ ồ ăn sáng hải phòng

Một trong những món ăn được người dân Hải Phòng ưa chuộng cho bữa sáng và bữa đêm. Bánh giò được hấp nóng hổi, ăn mềm nhân thịt thơm ngon được ăn kèm cùng với giò, dưa góp, tương ớt nhìn rất bắt mắt. Ăn vào rất vừa miệng.

Đến với chợ Đồ Hải Phòng bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những nét độc đáo ở đây mà còn được thưởng thức món ăn khá nổi tiếng ở đây – nộm bò khô. Với cái chua thanh mát, dịu từ nước dấm hòa cùng đu đủ, vị cà rốt thái sợi giòn sần sật. Thêm một ít bò khô cay xé, và bánh tôm vàng giòn cho đĩa nộm ngon miệng vào buổi xế chiều ngày hè. Nộm bò khô ngon nhất là khi được ăn kèm cùng chim quay của quán. Một chút cay mặn, một chút chua nhẹ làm nên dư vị ăn một lần nhớ mãi.

6. Trà – Đặc Sản Món Ăn Hải Phòng

Một trong những thức uống thể hiện những giá trị xưa cũ ở Hải Phòng. Nếu có dịp bạn hãy đến và thử cảm nhận dư vị của trà nơi đây. Kết hợp với không gian yên tĩnh nhìn nhịp điệu của cuộc sống sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Địa chỉ: Nam giao trà quán

Một món ăn khá nổi tiếng ở Hải Phòng làm từ nguyên liệu chính từ mực. Những con mực sau khi đưa về sẽ được làm sạch, xay nhuyễn cùng thịt lợn rồi ướp với gia vị. Sau đó được rán vàng lên. Khi chín chả mực có mùi rất thơm, ăn vừa dai vừa giòn. Kết hơp thêm chút tương ớt cay cay làm cho món càng đậm vị hơn.

8. Dồn Sụn Nướng – Món Ăn Đêm Ở Hải Phòng

Nếu bạn đang còn băn khoăn không biết nên thưởng thức món gì ở Hải Phòng thì dồn sụn nướng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn khuya của bạn. Dồn sụn được nướng trên bếp than nóng hổi, thơm phức. Thêm một chút rau thơm và tương ớt cay nồng. Buổi tối dạo quanh Hải Phòng với que dồn sụn thơm ngon thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Top 10 Món Ăn Ngon Sài Gòn Bạn Nên Thử Ít Nhất Một Lần

Hủ tiếu Nam Vang là một món ăn đặc sản khác của Sài Gòn, đây là món ăn ” đa sắc tộc” mà du khách nên biết tới khi đến đây du lịch. Hủ tiếu Nam Vang theo thời gian được người Việt Nam chế biến thêm tôm, cá và được bán đầu tiên tại Nam Vang nên có tên gọi đó. Khác với hủ tiếu truyền thống chỉ dùng xương thịt, nước dùng hủ tiếu Nam Vang còn có thịt bằm nhuyễn.

Bên cạnh đó, hủ tiếu Nam Vang có nguyên liệu chính là hủ tiếu dai, lòng heo nấu cùng thêm chút giá, hẹ, thịt bằm. Đây là một trong các món ăn ngon ở Sài Gòn rất phổ biến. Với nhiều loại nguyên liệu khác nhau đã tạo nên một món ăn nức tiếng khiến du khách nào cũng yêu thích.

Đây như là một món ăn quốc dân mà bạn có thể tìm thấy bất cứ thời điểm nào trong ngày. Những sợi hủ tiếu mềm thơm bột gạo, nước dùng đậm đà thơm ngọt, phần nhân đầy đặn chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bạn. Trong khi cái bụng đói đang biểu tình mà có một tô hủ tiếu Nam Vang để thưởng thức thì thật là một trải nghiệm đáng nhớ ở Sài Gòn. Những sợi hủ tiếu mềm, dai, nước lèo thơm ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi về món này.

Ở Sài Gòn, cứ chiều chiều lại thèm thuồng một thứ quà vặt gì đó nhưng lại muốn lựa chọn một món ăn nhẹ nhàng để sẵn sàng cho bữa tối phía sau thì hãy chọn gỏi cuốn. Đây là một món ăn không kén chọn khách hàng, dường như nó phục vụ cho tất cả mọi người từ lớn đến nhỏ, từ trẻ em đến người già, phù hợp cho cả những cô nàng ăn kiêng. Người mập ăn kiêng tìm đến gỏi cuốn để thưởng thức sự thanh đạm khi yêu cầu nhiều rau, người bình thường lại có thể ăn no gỏi cuốn vì không bị ngấy.

Gỏi cuốn là món ăn này làm cho những người thưởng thức nó dù không thích ăn rau cũng phải nghiền ăn bởi sự kết hợp hài hòa giữa các loại rau xanh cùng thịt chân giò mềm, ngọt chấm cùng loại nước mắm chua chua, cay cay, ngọt ngọt. Chén nước chấm cũng được tạo ra rất tinh tế làm sao cho tất cả nguyên liệu làm nên nó phải nổi bồng bềnh trông rất hấp dẫn. Gỏi cuốn có thể dùng để ăn dặm giữa buổi cho bớt đói lòng, ăn chơi cho khỏi “buồn miệng”, còn đối với những tín đồ mê ẩm thực, yêu thích món gỏi này cũng có thể thay bữa chính.

Với người Sài Gòn, những ngày thời tiết ẩm ương “sáng nắng chiều mưa” thì gỏi cuốn là lựa chọn thích hợp bởi tính đơn giản, thanh đạm và phù hợp với hoàn cảnh lúc ấy nhất. Tuy là gỏi cuốn đơn giản là thế nhưng muốn ngon thì nguyên liệu phải tươi, người cuốn có kỹ thuật khéo léo, chắc tay để cho gỏi đẹp nhưng không quá dùng sức nếu không gỏi sẽ bị bung, vỡ.

Cách thưởng thức gỏi cuốn chuẩn xác nhất là dùng tay cầm từng cuốn, chấm đẫm vào chén nước chấm, cắn ngập răng để cảm nhận thấy sự ngon miệng, tươi mát của món ăn này.

Du lịch Sài Gòn mà bạn không thưởng thức món bánh tráng trộn thì quả là điều đáng tiếc. Đây được đánh giá là một đặc sản Sài Gòn bạn nhất định phải thử một lần. Bánh tráng trộn Sài Gòn được biết đến là món ăn vặt đường phố nổi tiếng đã làm mưa làm gió từ những bạn học sinh, sinh viên hay cả những người đã đi làm.

Có rất nhiều người nói với chúng tôi rằng nếu tuổi thơ bạn không được thưởng thức món bánh tráng trộn thì thật là một tuổi thơ thiếu thốn. Những sợi bánh được làm từ bánh tráng phơi sương, tỉ mỉ cắt từng sợi nhỏ. Khi ăn sẽ trộn cùng với xoài xanh bào sợi, rau răm cắt nhỏ và rắc thêm chút muối tôm Tây Ninh, vắt một chút nước tắc. Thêm một chút mỡ hành phi với đậu phộng và chút tép rang cho hương vị đậm đà hơn.

Hóng gió, vi vu trên những con phố Sài Gòn sẽ thiếu đi sự thú vị nếu bạn bỏ qua món bột chiên – một trong những món đặc sản Sài Gòn mà ít người biết đến. Loại bột chiên mọi người thường thấy được bày bán thường có hình những khối vuông.

Cách làm nên một chiếc bột chiên trải qua rất nhiều công đoạn, đầu tiên từ bột mì và bột năng trộn thêm dầu ăn, bột chiên được đun nhỏ lửa tới khi săn chắc lại và ngả màu trắng ngà. Sau đó người đầu bếp đem hấp bột trong khuôn hình vuông, rồi thái lại thành hình vuông rồi đem chiên vàng ruộm trên chảo dầu nóng mỡ. Khi áng chừng bột sắp chín, người đầu bếp sẽ đập thêm trứng gà và ít hành thái nhỏ cho kích thích vị giác.

Làm bột chiên không khó, nhưng để có miếng bột thơm, mềm, vỏ ngoài giòn, không cháy thì không phải là ai cũng làm được. Vì thế, nếu là tín đồ ăn vặt và muốn thưởng thức bột chiên Sài Gòn, một gợi ý địa chỉ ẩm thực dành cho bạn chính là quán bột chiên nằm ở góc đường Cách mạng tháng Tám giao với Võ Văn Tần, Quận 3.

Một số người khi chế biến món này lại dùng khoai môn xắt vuông, trộn qua với nước tương và chiên vàng. Sau đó, đập trứng vào, thêm chút hành lá. Với món này thì theo nhiều người cho rằng càng cho nhiều hành lá ăn càng ngon. Vị béo của bột khoai môn, bùi bùi của trứng và chua chua ngọt ngọt của nước tương sẽ khiến bạn “ngã gục” và nghiền luôn món ăn này đấy!

Món bột chiên này theo chân những người Hoa kiều đến mảnh đất Sài Gòn từ rất lâu đời rồi được người dân biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Bột chiên ngày nay đã trở thành một thức quà vặt mà bất cứ ai đến Sài Gòn đều không nên bỏ qua.

Với những tín đồ mê ẩm thực nướng thì món dê nướng ở khu Trung Sơn, Quận 7 là một địa chỉ không thể ngớ lơ khi đến Sài Thành. chúng tôi tin chắc bạn sẽ phải mê tít cái món dê ở nơi này vì mức độ đậm đà mà cách tẩm ướp cũng vô cùng độc đáo, khác biệt ở những nơi khác.

Vú dê nướng là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt vào những lúc mát trời. Vú dê mềm, giòn giòn thường được chấm với chao không quá mặn cũng không quá ngọt, thêm một chút sa tế, rồi suýt xoa thưởng thức. Đặc sản Sài Gòn thì bạn có thể thưởng thức món ăn này để có được một trải nghiệm thú vị. Khi được thưởng thức các món ăn ngon sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch đáng nhớ và hiểu hết nét đẹp của Sài Gòn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 9 Món Ăn Trưa Ngon Ở Cần Thơ Nên Thử Một Lần trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!