Xu Hướng 12/2022 # Top Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Cực Ngon, Dễ Làm / 2023 # Top 21 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Top Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Cực Ngon, Dễ Làm / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Top Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Cực Ngon, Dễ Làm / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I. Các món ăn ngon đãi khách quý cuối tuần

Thịt bò cuốn lá lốt, thịt bò xào hành tây…đã quá quen thuộc với các bữa ăn thường ngày. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu với món thịt bò trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn với những bắp ngô non. Đây là món ăn cực kỳ dễ chế biến nên bạn không cần phải khéo tay cũng có thể thực hiện được.

– Trứng gà đánh tan lên, lăn miếng thịt bò cuộn qua lớp bột chiên giòn, lăn qua trứng rồi cuối cùng lăn qua bột chiên xù

– Chiên ngập dầu sao cho chín vàng đều

– Cắt đôi miếng bò cuộn bắp rồi bày ra đĩa, ăn cùngtương ớt và sốt mayonnaise.

Đây là món ăn dân giã ngày xưa vô cùng thơm ngon mà những bữa ăn thường ngày chúng ta ít có thời gian để làm. Nếu bạn chọn được lá chuối thì đúng là chuẩn vị. Nếu không, có thể dùng cá diêu hồng, cá rô phi cũng được.

– Cá sau khi sơ chế đem ướp gia vị như: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, gừng, tỏi, hành, xả….

– Lá chuối rửa sạch hơi qua lửa cho mềm

– Sau khoảng nửa tiếng, cá thấm đều gia vị, bạn cho cá vào lá cuối bọc lạ và cho vào lò nướng.

Thay vì các món gà luộc như truyền thống, bạn có thể làm món gà sốt chanh dây mới lạ sẽ kích thích vị giác của cả nhà. Để chế biến món ăn tuyệt ngon này, ngoài thịt gà và chanh dây, bạn cần có thêm bơ lạt, rượu vang trắng, tỏi, hành và gia vị đi kèm.

– Gà làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp gia vị

– Chanh dây đem chắt lấy nước cốt.

– Gà để 15 phút cho thấm gia vị rồi áp chảo cho vàng.

– Làm nước sốt chanh dây: Bỏ bơ lạt lên chảo nóng cho tan chảy. Cho hành tím băm, rượu vang vào nấu cô lại, khi thấy hỗn hợp sánh lại thì cho nước cốt chanh vào. Nêm nếm gia vị cho vưa ăn và đun sệt lại.

– Cho gà áp chảo trình bày ra dĩa và rưới nước sốt chanh dây lên là bạn đã có một món ăn ngon độc đáo mới lạ rồi.

Bên cạnh một số món thịt, bạn có thể làm món hải sản là tôm hấp nước dừa. Đây là một trong các món ăn ngon đãi khách rất dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị tôm, dừa xiêm, xà lách, cà chua và gia vị đi kèm.

– Sơ chế tôm bằng cách bỏ đầu, vỏ, rửa sạch và để ráo

– Xà lách, cà chua rửa sạch

– Đầu tiên mở miệng quả dừa thành hình tròn, chắt lấy nước.

– Sau đó, cho nước dừa vào nồi, đập 1-2 nhánh hành vào cùng rồi đun sôi, cho tôm vào luộc chín. Bỏ thêm chút muối vào.

– Tôm tươi sạch giàu canxi sau khi luộc chín thì xếp quanh miệng quả dừa, phần nước luộc tôm đổ vào quả dừa là hoàn thành.

Tỏi đen xào nấm cực ngon và bổ dưỡng

NGUYÊN LIỆU

500g nấm

5 lát gừng tươi

1/2 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê bột gà

3 muỗng canh dầu

1 muỗng canh dầu hào

80ml nước.

Bước 1: Đun nóng chảo trên bếp rồi thêm dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã nóng, xào gừng đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Cho tiếp tất cả nấm vào đảo đều.

Bước 3: Sau khi nấm chín sơ, thêm tỏi đen đảo đều.

Bước 4: Thêm gia vị vào đảo đều đến khi nấm chín hoàn toàn là được.

II. Các món ăn ngon đãi tiệc cưới

Các món ăn ngon từ thịt bò

Các món ăn ngon từ Mực

Thay vì ăn nhiều món thịt, tiệc cưới đang dần chuyển hướng sang các món ăn hải sản tươi ngon và lạ miệng hơn, trong đó có món mực. Bạn có thể đặt nhà hàng chuyên phục vụ cỗ chế biến một trong các món ăn về mực như: Mực xào thập cẩm, mực nướng muối ớt, mực sữa nướng, mực chiên xù, mực hấp gừng…

Tôm dường như là món phổ thông ngày càng được ưa chuộng ở các tiệc cưới bởi nó không chỉ giàu dinh dưỡng, bày biện đẹp mắt mà còn khá sang trọng. Những con tôm được chọn phải là tôm tươi to, bày 1 đĩa khoảng 5 con. Bạn có thể chế biến được nhiều món từ tôm như: tôm hấp bia/nước ngọt/nước dừa, tôm rang me, tôm sú nướng ngũ vị, tôm càng nướng mọi, tôm sốt mayonnaise, tôm chiên hoàng bào…

Trong các tiệc cưới ngày nay, hầu như tiệc nào cũng có món cá. Đây là một món ăn ngon, sang trọng và được nhiều thực khách yêu thích. Đặc biệt là các món như: cá nướng giấy bạc, cá chiên xù, cá sốt xí muội, cá hấp…

Theo phong tục truyền thống của Việt Nam, gà là một món không thể thiếu trên mâm cỗ cưới. Tuy nhiên, có nhiều kiểu chế biến gà khiến khách dự lễ cưới sẽ phải tấm tắc khen ngon chứ không cần nhất nhất phải là gà luộc. Có thể kể tới một số món làm từ gà cực ngon như: Gà hấp Tứ Xuyên, gà nướng ngũ vị, gà bó xôi, gà cà ri nấu nho, gà tiềm ngũ quả, gà hấp nấm, gà ta bóp rau răm

Các món ăn ngon từ Thịt heo

Ngoài món thịt heo luộc như bạn thường thấy trong các tiệc cưới, giờ đây, bạn có thể lên thực đơn đa dạng hơn với món này. Ví dụ như: sườn nướng mật ong, heo sữa quay bánh bao, giò heo muối chiên giòn….

– Xôi: có thể làm xôi dừa, xôi đậu, xôi gấc hoặc bánh dầy, bánh giò.

– Canh có thể nấu canh bí hầm sườn, su su luộc chấm lạc vừng, canh cà rốt khoai tây..

– Món nộm: Nộm đu đủ thịt bò, nộm giá, nộm sứa…

– Ngoài ra, ở các tiệc cưới được tổ chức trong nhà hàng, thường có thêm một số thức ăn, thức uống tráng miệng như: chè, bánh ngọt, nước sinh tố…

III. Các món ăn ngon đãi tiệc đám giỗ

Bạn chọn một con gà ta, sau khi sơ chế xong thì mổ moi, ướp gia vị đầy đủ và quết mật ong bên ngoài. Nướng trên bếp than hoa hoặc trong lò nướng. Sau khi chín chặt ra cho vào đĩa để bày lên cúng. Đây là một trong những món ngon biến tấu từ gà mà bạn nên thử thay vì món gà luộc bỏ lá chanh như mọi khi.

Đây là một trong những món ăn ngon không thể thiếu trong mâm cỗ giỗ của người miền Bắc. Trong món nem này có chứa thịt lợn (nhiều nhà cho cả tôm, thịt bò), mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ, hành tây, hành lá, trứng. Sau đó cuộn vào trong bánh đa nem và rán vàng lên. Chấm cùng với nước chấm có pha mắm, mì chính, đường, chút ớt, đu đủ và cà rốt đã ngâm dấm.

Đây là món ăn ngon mà mỗi dịp đãi khách hay có đám giỗ là người dân Nam Bộ lại hay làm. Món ăn có vị ngọt tự nhiên của thịt bò hòa cùng vị thơm của hoa thiên lý tạo nên một món ngon hấp dẫn và đẹp mắt.

Đây là món ăn đơn giản, dễ làm mà người miền Bắc hay miền Nam đều ưa chuộng. Sau khi luộc sườn, bạn rửa sạch các chất bẩn bám vào sườn. Sau đó, rang nhỏ lửa cùng gia vị. Cho chanh, đường vào sêm tới khi đường tan hết, có màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

Vào ngày giỗ, ngoài món thịt bạn có thể chế biến thêm món cá để đa dạng hơn mâm cỗ đãi khách. Một trong những món ngon nhiều người yêu thích là món cá nướng sả ớt. Nếu được tẩm ướp vừa gia vị, bọc lá chuối hoặc bọc giấy bạc nướng trên than thì món ăn này sẽ thơm ngon nức mũi.

IV. Các món ăn ngon đãi tiệc tân gia

Thay vì thổi xôi như những nhà khác, bạn có thể thổi xôi lên, sau đó bọc gà vào bên trong và chiên xôi. Dùng khi xôi còn nóng giòn đảm bảo bất cứ ai cũng cảm thấy ngon miệng và khen không tiếc lời.

Đây là một trong những món ăn ngon mà bạn nên làm để đãi khách vào tiệc tân gia. Măng là món vừa giòn, ngọt, vị hơi chua dễ ăn. Sử dụng phần bắp của con bò để xào với măng sẽ giúp cho món ăn mềm, ngon hơn. Đảm bảo các quý ông sẽ rất thích món này bởi nó làm “mồi nhắm” rất hợp.

Bên cạnh một số món ăn, bạn nên làm thêm món canh như sườn hầm đậu chẳng hạn. Canh giúp cho thực khách cảm thấy đỡ ngán với nhiều món ăn chính khác nhau. Đồng thời, món canh sườn hầm đậu này cũng ít nhà làm. Nếu bạn tiên phong, có lẽ sẽ có nhiều gia đình khác tới “học hỏi”.

Các Món Chay Ngon Dễ Làm Đãi Khách Ngày Rằm / 2023

Món chay tưởng chừng đơn điệu bởi nguyên liệu chế biến bị hạn chế. Tuy nhiên nếu biết cách biến tấu, bạn cũng có thể có được những mâm cơm chay phong phú đãi khách ngày rằm. Nếu bạn thường xuyên ăn chay, hãy bỏ túi các món chay ngon dễ làm sau đây, đảm bảo sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị, chẳng lo nhàm chán khi ăn.

Tóm tắt nội dung chính

Cũng giống như cỗ mặn, giò lụa luôn là món ăn thường trực được nhiều thực khách yêu thích. Việc làm giò lụa chay không có gì quá khó, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị vào ngày rằm với cách làm như sau:

Ngâm váng đậu trong nước ấm khoản 20 phút cho váng đậu mềm.

Bạn luộc váng đậu khoảng 15 – 20 phút, lưu ý không để chúng quá mềm sẽ làm mất độ mịn của giò.

Tỏi tây, bóc lấy phần dưới gốc màu trắng, phi thơm cùng dầu ăn.

Bạn cho muối, đường, ớt vào váng đậu ướp cùng khoảng 15 phút cho món giò đậm vị.

Sau cùng bạn dùng lá chuối rửa sạch, có hơ qua lửa hoặc phơi cho héo. Bạn cho váng đậu, hạt nêm, tỏi tây, hạt tiêu vào. Sau đó, bó thật chặt như một khoanh giò bình thường.

Bạn luộc khoanh giò trong vòng 1 tiếng, sau đó để nguội, cắt khúc vừa ăn.

Trong một mâm cỗ không thể thiếu món canh. Một trong các món chay ngon dễ làm bạn nên chọn canh nấm chay. Đây được xem là món canh bổ dưỡng, đơn giản, hợp khẩu vị với rất nhiều thực khách.

Nấm tươi: mỗi loại 50gr gồm nấm rơm, nấm hương, nấm linh chi, nấm kim châm

Đậu phụ: 3 thanh (nên chọn đậu phụ non)

Cà rốt, su hào: 1 củ.

Hạt sen tươi: 100gr

Thịt chay: 200gr

Gia vị: hành lá, muối, dầu mè, hạt nêm chay.

Cách nấu món canh này cực kỳ đơn giản, vì lẽ đó bạn có thể chuẩn bị mỗi ngày cho cả gia đình:

Nấm hương, nấm linh chi, nấm rơm, nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch. Cà rốt, su hào gọt bỏ vỏ và cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Bạn dùng dầu mè hoặc dầu ăn cho vào nồi nấu canh đun nóng, phi thơm tỏi và hành khô. Sau đó, đổ nước lạnh vào đun sôi (lưu ý đổ đủ lượng nước canh cần thiết).

Sau khi có nồi nước sôi bạn cho hạt sen, su hào và cà rốt ninh cùng. Đến khi thấy các loại củ và hạt đã chín, tiếp tục cho nấm và thịt vào đun sôi.

Khi nấm, thịt chín, bạn cho tiếp đậu phụ cắt khúc nhỏ vừa ăn vào nồi. Lúc này, bạn có thêm gia vị và tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bạn cho hạt nêm, hạt tiêu và hành lá đảo đều, hoàn thiện món canh chay nấm.

Một trong các món chay ngon dễ làm bạn có thể tham khảo tiếp theo chính là đậu phụ sốt chua ngọt. Đây là món ăn đơn giản, dễ ăn nhưng vô cùng ngon miệng lại thanh đạm.

Đậu phụ: 3 thanh

Gia vị: hành lá, hạt tiêu, ớt, chanh, đường, hạt nêm chay, dầu ăn, cà chua

Đậu phụ cắt miếng nhỏ, chiên vàng cho ra đĩa.

Chuẩn bị nước sốt bằng cách pha hạt nêm chay, hạt tiêu, ớt bỏ hạt và chanh cùng đường, tạo hỗn hợp có vị ngọt, chua và hơi cay vừa miệng

Bạn tiến hành phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều, tiếp theo cho hết số đậu phụ đã chiên vàng. Khi đậu phụ được đảo đều cùng cà chua, tiếp tục cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào đun thêm tầm 10 – 15 phút thì tắt bếp, bỏ hành lá và hạt tiêu.

Món nem chay cũng được rất nhiều người yêu thích. Cách làm có hơi cầu kỳ nhưng đổi lại vị giòn tại vỏ nem, vị ngọt thanh trong nhân luôn khiến khách trầm trồ.

Để có được món chả nem chay giòn ngon hấp dẫn bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Nấm hương bỏ gốc, rửa sạch thái nhỏ

Cà rốt bỏ vỏ, thái chỉ

Miến ngâm với nước lạnh hoặc nước ấm cho mềm, sau đó cắt khúc khoảng 4- 5 cm.

Tỏi, gừng băm nhỏ

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn

Bạn cho các loại rau củ đã chuẩn bị trước đó vào xào xơ cùng dầu ăn. Bạn xào đến khi rau gần chín cho thêm đậu phụ, dầu hào vào tiếp tục xào.

Bạn cho bánh cuốn chả cùng các loại rau củ, đậu phụ và miến vào giữa.

Bạn gập 2 đầu bánh, cuốn chặt tay để tạo ra chiếc chả nem gọn, khít đảm bảo không vỡ hay bung khi rán

Sau khi cuốn hết số nhân chả đã chuẩn bị, bạn cho dầu ăn vào chảo tiếp tục rán chả nem.

Chả nem rán vàng giòn, đảm bảo ăn đậm vị, thanh đạm cực kỳ thú vị.

Ngoài các món kể trên, bạn cũng nên thêm các món chay khác như gỏi ngũ sắc, sườn chay xào chua ngọt, nấm kho, đậu phụ nhồi…. Mỗi món sẽ cho bạn những cảm nhận riêng, cho mâm cơm chay không còn đơn điệu.

Top 10 Các Món Nhậu Bình Dân Đãi Khách Cực Đơn Giản / 2023

Top 10 các món nhậu bình dân độc đáo đãi khách

Thịt bắp bò: 400g

Chuối xanh: 1 quả

Khế chua: 1 quả

Thơm ( dứa ): ½ trái

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Chanh tươi: 1 quả

Ớt sừng: 3 trái

Đậu phộng: 100g

Vừng ( mè ) rang: 50g

Tỏi: 1 củ

Rau thơm các loại: húng lủi, ngò gai, húng quế.

Ngia vị các loại: muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt…

Bánh hồng tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng

Cà rốt đem cạo vỏ, thái sợi và cho vào chung tô với khế và chuối.

Hành tây đem lột hết vỏ, thái lát mỏng.

Rau thơm các loại rửa sạch, để ráo.

Tỏi đem bóc vỏ và băm nhỏ.

Ớt băm nhỏ.

Đậu phông đem rang giòn, giã dập.

Bước 2: Thực hiện món gỏi bò

Phồng tôm cho vào chảo chiên giòn.

Thịt bò thái mỏng cho vào tô ướp chung với tỏi băm, tiêu, dầu ăn trong khoảng 5 phút.

Phi thơm tỏi cho thịt bò vào đảo đều đến khì bò tái thì tắt bếp, cho ra đĩa để nguội.

Cho hỗn hợp gồm: Thịt bò, rau củ đã ngâm nước muối, cùng nước sốt trộn đều, cho thêm hành tây, rau răm vào trộn thêm lần nữa thì có thể cho lên đĩa.

Như vậy là đã hoàn thành món gỏi bò rồi, giờ thì cùng gia đình thưởng thức thôi nào.

Được xem là một trong các món nhậu bình dân nhất của cánh đàn ông, nghêu hấp vừa dễ ăn lại thơm ngon tại sao bạn không thử làm tại nhà.

Bạch tuộc: 1Kg

Ớt tươi: 5 quả

Rau răm, chanh tươi, cà chua, dưa leo ( dưa chuột )

Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn và ớt bột.

Lòng già: 500g

Dưa chua: 300g

Cà chua: 3 trái

Rau răm, thì là, hành lá.

Dầu ăn, nước mắm, bột canh, hạt nêm, bột ngọt.

Hành tím, tỏi

Hến: 1Kg ( Chưa bóc vỏ ) – 300g ( loại bóc sẵn vỏ )

Hành tây: 1 củ

Sả: 2 cây

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Ớt: 3 quả

Hành tím: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Rau răm, ngò rí, hành lá

Bánh đa: 3 cái

Đậu phộng: 300g

Gia vị đi kèm: Hạt nêm, tiêu bột, nước mắm, bột ngọt, muối, dầu ăn, ớt bột

Nếu bạn mua hến làm sẵn thì chỉ cần rửa sạch lại để ráo là được.Đối với hến còn vỏ thì bạn đem ngâm với muối, ớt tươi để nhả hết đất cát. Sau đó cho hến vào nồi luộc đến khi mở miệng thì tắt bếp. Chắt hết nước trong nồi, để sóc cho thịt hết rơi ra, sau đó là nhặt bỏ hết vỏ.

Các loại rau thì bạn đem rửa sạch, để ráo. Riêng với rau răm và ngó rí thì đem cắt nhỏ. Tỏi và hành tím băm nhuyễn. Đậu phộng đem rang rồi loại bỏ lớp vỏ bên ngoài và đem đi giã nhuyễn

Phi thơm hành tím và tỏi sau đó cho thêm gừng, ớt, sả băm vào đảo đến khi dậy mùi thì cho hến vào xào khoảng 2 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Xào thêm khoảng 10 phút thì có thể tắt bếp và thưởng thức.

Phần chân gà bạn đem cắt móng, sau đó rửa sạch với muối và rượu trắng để bớt mùi. Nấu sẵn một nồi nước sôi với muối, gừng sau đó cho chân gà vào luộc đến khi chín thì vớt ra cho vào tô nước lạnh.

Cho sả băm và một chút sả dây tước ra từ cây sả vào chảo dầu xôi, phi đến khi vàng thì cho chân gà vào xào đến khi săn lại thì cho hỗn hợp đã được trộn sẵn gồm: nước mắm, nước tương, tiêu xay, tương cà, tương ớt vào chảo gà đang xào. Đảo đều thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp và lên mâm nhậu thôi nào.

Mề gà: 500g

Quế khô: 1 thanh nhỏ

Giấm ăn: 50ml

Gừng, hoa hồi.

Xì dầu và dầu ớt.

Hành lá

Mề gà rửa sạch, sau đó dùng muối sát qua tiếp theo là bạn dùng giấm để rửa qua, cuối cùng là rửa sạch lại với nước.

Cho hoa hồi, quế, gừng, gốc hành lá vào nồi nước đun sôi, cho mề gà vào luộc đến khi chín, đừng để mề gà quá mềm hoặc quá dai.

Sau khi luộc xong thì vớt mề gà ra, vớt để ráo cắt thành từng lát mỏng.

Cho toàn bộ: mề gà, dầu ớt, giấm ăn, xì dầu vào trộn đều vậy là bạn đã hoàn thành món mề gà trộn thơm ngon rồi. Quá dễ làm đúng không nào ?

Nấm rơm: 300g

Tỏi cô đơn: 3 củ

Hành lá

Hạt tiêu, hạt nêm và dầu ăn.

Nấm cắt gốc, rửa sạch và để cho ráo nước.

Bổ đôi hoặc bạn có thể để nguyên

Tỏi bạn đem băm nhỏ, hành lá thái từng khúc khoảng 3cm.

Phi thơm tỏi băm sau đó cho nấm vào xào, đến khi gần cạn nước thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đảo tiếp cho cạn nước thì bạn tắt bếp. Cho hành lá vào đảo đều và cho lên đĩa thưởng thức.

Tôm sú: 500g

Bơ lạt, nước dừa tươi.

Tỏi, chanh, mùi tây.

Gia vị các loại: muối, tiêu, hạt nêm và dầu ăn.

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và rút chỉ đen ở sống lưng. Tiếp đến, ướp tôm với một chút hạt nêm cho ngấm vị.

Tỏi, mùi tây băm nhỏ.

Chanh vắt lấy phần nước cốt.

Phi thơm tỏi và bơ lạt sau đó cho nước dừa tươi và nước cốt chanh và đun sôi thì tắt bếp.

Cho bơ vào chảo nóng cho tan ra, thì đổ hết phần tôm đã ướp vào xào đến khi tồm vàng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cho hết toàn bộ nước sốt đã nấu sôi vào chảo tôm, nấu đến khi nước sệt thì tắt bếp và lên đĩa.

Bạn có thể ăn chung với bánh mì sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Gà ta: 1 con khoảng 1,3Kg

Ớt hiểm ( ớt thóc ): 50g

Hành tím: 2 củ

Củ cải trắng: 1 củ

Sả: 5 cây

Nấm đông cô: 150g

Kỷ tử: 20g

Tỏi: 1 củ

Hành tây: ½ củ

Nước dừa: 500ml

Các gia vị thông dụng

Bún hoặc mì

Các loại rau ăn kèm lẩu gà ớt hiểm: nấm tuyết, tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách, mồng tơi…

Gà ta mua về rửa sạch với muối, và nước sau đó chặt thành miếng vừa ăn. Ướp gà với: bột ngọt, ớt giã nhuyễn, hành tỏi băm, trong khoảng 20 phút.

Hành tím, tỏi bóc vỏ đập dập 1 củ và băm nhỏ 1 củ.

Ớt rửa, kỷ tử, nấm các loại rau đem rửa sạch để ráo.

Hành tây bổ múi cau

Củ cải cạo vỏ, cắt khúc vừa ăn

Xả cắt khúc và đập dâp

Cho gà vào chảo chiên vàng thì vớt ra. Tận dụng phần dầu cho xả cây vào chiên vàng, vớt ra để chung với thịt gà.

Cho toàn bộ hỗn hợp vừa chiên cùng với ớt hiểm nguyên trái vào nồi nước lọc và nước dừa tầm 1,5 Lít. Nấu đến khi sôi thì cho hành tây, củ cải, kỷ tử vào nấu cùng. Khoảng 10 phút sau thì nêm nếm gia vị cho và ăn và tắt bếp thưởng thức.

Tổng kết

Các Món Nhậu Ngon Rẻ Và Dễ Làm Đãi Khách Tại Nhà / 2023

Cách chế biến món nhậu ngon rẻ

Đuôi bò hầm bia – món nhậu ngon cuối tuần

Đây là món nhậu chắc chắn được các ông chồng yêu thích, vừa nhiều chất dinh dưỡng lại vừa nhâm nhi được cả buổi.

+ Hoa hồi: 3 nhánh

+ Quế: 1 miếng

+ Gừng: 1 củ rửa sạch, gọt vỏ và thái thành lát mỏng

+ Tỏi: 1 củ, lột sạch vỏ và thái lát

+ Rượu trắng, nước màu, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu: Mỗi thứ 1 thìa cà phê.

+ Bia: 3 lon

+ Đầu tiên, chặt đuôi bò thành các khoảng dài 1 đốt ngón tay, sau đó cho đuôi bò vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm vài lát gừng, rượu trắng, đun trong khoảng 10 phút. Vớt đuôi bò ra và rửa sạch với nước.

+ Cho chảo lên bếp, bỏ dầu và cho gừng, tỏi, đuôi bò vào đảo nhanh tay đến khi thấy dậy mùi thơm ở đuôi bò thì tiếp tục bỏ thêm hạt tiêu, quế, hoa hồi vào rồi đảo đều.

+ Cho bia cùng các gia vị: nước màu, xì dầu, hạt nêm, đường, bia vào nồi và hầm đuôi bò từ 45-50 phút với nồi bình thường và nồi áp suất khoảng 20 phút.

+ Sau khi đã hoàn thành món ăn, bạn có thể cắt đuôi bò thành khoang nhỏ để dễ dàng thưởng thức. Ăn kèm với rau củ muối chua và xà lách là chuẩn vị nhất.

Chim cút chiên ngũ vị hương – Món nhậu ngon dễ làm

Chim cút chiên ngũ vị hương từ lâu đã là một trong những món nhậu ngon rẻ được dân nhậu vô cùng yêu thích.

+ Cà chua: 2 quả rửa sạch và thái thành lát mỏng

+ Xà lách: 1 bó nhặt sạch sau đó để ráo.

+ Hành tây: 2 củ, làm sạch thái thành lát mỏng và ngâm qua nước giấm pha đường.

+ Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê.

+ Tỏi băm: 1 thìa cà phê.

+ Mật ong, dầu hào : Mỗi loại 2 thìa cà phê

+ Giấm: 2 thìa cà phê

+ Xì dầu: 2 thìa cà phê, ít tiêu, giấm và ngũ vị hương.

+ Đầu tiên ướp chim cút với tất cả các gia vị kể trên khoảng 2 tiếng.

+ Đun nóng dầu trong chảo và cho chim cút vào chiên đều, nhỏ lửa đến khi thịt chim cút chín đỏ đều hai mặt rồi cho ra đĩa đã lít giấy thấm dầu.

+ Bày cà chua, xà lách, hành tây ra đĩa rồi cho chim cút chiên lên trên.

+ Thưởng thức món ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều khi bị nguội.

Ếch chiên nước mắm – Món nhậu ngon rẻ

Món nhậu ngon rẻ và cô cùng độc đáo trong bữa tiệc

+ bột mì: 50g hoặc cũng có thể sử dụng bột chiên giòn.

+ Hành tây: 1 củ lột sạch vỏ và thái thành lát mỏng; hành lá cắt thành khúc dài.

+ Nước sốt mắm: nước mắm ngon 2 thìa, mật ong 1 thìa, tương ớt, hạt nêm, muối, bột ngọt.

+ Lấy thịt ếch đã chuẩn bị rồi ướp cùng với gia vị trong khoảng từ 15 – 20 phút

+ Mỗi miếng ếch sau khi ướp phủ một lớp bột mì bên ngoài để giúp cho lúc chiên ếch không bị bắn dầu.

+ Cho dầu vào chảo là nóng rồi chiên giòn ếch. Sau khi đã chiên xong cho vào đĩa đã thấm giấy dầu.

+ Trộn đều gia vị để chuẩn bị cho phần nước mắm, sau đó phi thơm tỏi rồi cho hỗn hợp nước mắm đun sôi. Tiếp theo cho thịt ếch đã chiên giòn vào đảo nhanh tay đến khi nước sốt hơi sệt là được.

Xào hành tây, hành lá sơ qua với gia vị sau đó bỏ ra đĩa và trải thịt ếch lên trên.

+ Sả tươi: 2 cây, bỏ lớp vỏ già bên ngoài và đập dập rồi cắt thành các khúc, tước sợi.

+ Tỏi và ớt băm: mỗi loại 1 muỗng; sa tế: 1 hủ; nước mắm, đường, hạt nêm.

+ Đầu tiên phi thơm tỏi rồi cho sả vào chiên giòn, khi đã dậy mùi thì bỏ nghêu vào xào.

+ Để ý nghêu vừa há miệng thì cho luôn sa tế vào đảo đều lên, thêm hạt nêm, nước mắm và đường vào cùng, nêm nếm sao cho đủ vị.

Với món nghêu xào sa tế bắt buộc bạn phải thưởng thức lúc nóng lúc này sẽ đảm bảo mùi thơm và cay, khiến cho buổi nhậu trở nên hoàn hảo nhất.

Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian chuẩn bị món nhậu tại nhà, hãy đến ngay với nhà hàng Quán Họ Hứa. Nhà hàng có rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn phục vụ thực khách, đặc biệt là loại rượu Bằng Phúc thơm ngon giúp dân nhậu đắm say cả buổi!

Cập nhật thông tin chi tiết về Top Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Cực Ngon, Dễ Làm / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!