3 Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

3 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Từ Trứng Vịt Lộn

Thứ 3, 09/09/2014, 09:37 AM

Trứng vịt lộn chứa nhiều đạm, tốt cho người suy nhược, phụ nữ mang thai, trẻ em… Những người khỏe mạnh bình thường có thể ăn 3 quả trứng vịt lộn mỗi tuần.

1. Trứng vịt lộn hầm ngải cứu

– Trứng vịt lộn: tùy vào số lượng người

– Ngải cứu: 1 bó nhỏ

– Gói thuốc Bắc dùng để hầm gà: 1 gói

Thực hiện:

– Trứng vịt lộn đem luộc qua (chỉ cần luộc trứng để sôi trong khoảng 1 phút). Sau đó bóc bỏ vỏ.

– Ngải cứu nhặt rửa sạch, để ráo.

– Gói thuốc bắc dùng để hầm gà cũng đem rửa qua, để ráo.

– Cho gói thuốc bắc vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong khoảng 10 phút.

– Cho lá ngải cứu vào nồi thuốc sau đó đun sôi trong khoảng 2 phút rồi cho tiếp đến trứng vịt lộn vào. Nêm gia vị và ninh tiếp trong khoảng 10 phút ở mức lửa nhỏ. Cuối cùng nêm vào nồi hầm một ít hạt nêm rồi tắt bếp.

Mách nhỏ: Nếu không sợ ảnh hưởng đến thẩm mĩ thì không cần luộc qua trứng. Chỉ cần làm những bước như trên, sau khi bỏ lá ngải vào nồi thì cũng đập luôn trứng vịt lộn sống vào.

Không nên cho trứng vịt vào đun từ đầu vì khi trứng được đun quá lâu ăn sẽ bị cứng.

2. Lẩu gà trứng vịt lộn

Nguyên liệu:

– Trứng vịt lộn

– Thịt gà, xương heo

– Gói thuốc bắt để nấu lẩu

– Rau ngải cứu, rau muống, vắt mì, cùng các gia vị hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh, dầu ăn.

Thực hiện:

– Ninh xương heo lấy nước dùng. Nêm chút hành tỏi đã phi thơm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vừa ăn. Cho gói thuốc bắc vào nước dùng.

– Trứng luộc sơ qua, vớt ra rổ.

– Trút nước dùng vào nồi lẩu, đập trứng vào, đun sôi. Thịt gà, rau các loại, mì cho lên dĩa. Khi ăn nhúng thịt, rau, mì.

3. Trứng vịt lộn xào me

Nguyên liệu:

– 4 quả trứng vịt lộn

– 100ml nước

– ½ chén nhỏ nước cốt me

– 1 muỗng tương ớt

– 2 muỗng đường

– 1 muỗng nước mắm

– ½ muỗng cà phê hạt nêm

– Bột chiên giòn

– Rau răm, tỏi, ớt

– Một ít đậu phộng giã nhuyễn

Thực hiện:

– Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ, để ráo nước. Khi luộc bỏ vào nồi 1 muỗng cà phê muối để trứng không bị vỡ.

– Khi trứng đã ráo nước, lăn trứng qua một lớp bột chiên giòn và cho vào chảo chiên hơi vàng.

– Phi thơm tỏi băm nhỏ, cho ½ chén nhỏ nước cốt me cùng 100ml nước, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng nước mắm vào chảo. Hỗn hợp nước cốt me vừa sôi, thả trứng vào, hạ lửa xuống thật nhỏ. Khi nước sốt sánh lại và bao quanh trứng thì tắt bếp, cho rau rắm thái nhỏ vào.

Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn

Trứng vịt lộn là một món ăn vô cùng dân dã của người Việt Nam với hương vị đặc trưng, thơm ngon với cách ăn cực kỳ sáng tạo. Giờ đây trứng vịt lộn đã được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau với sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu và gia vị phong phú.

Công dụng của trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là phần trứng vịt đã thành phôi, người sử dụng có thể thấy rõ khi ăn. Với tính hàn, dễ lạnh bụng nên khi ăn trứng vịt lộn, người sử dụng hay ăn kèm cùng rau dăm, gừng thái sợi. Theo nghiên cứu khoa học, trứng vịt lộn có rất nhiều chất béo có lợi, đặc biệt là các vitamin như A, B1, C… giúp hỗ trợ phát triển cơ thể, tăng cường sinh lực, bổ huyết và đẩy lùi các bệnh tật.

Đặc biệt, đối với những người suy dinh dưỡng lâu dài, trứng vịt lộn chính là một thực phẩm giúp cải thiện cân nặng hiệu quả, cơ thể tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, phụ nữ có thai cũng là đối tượng rất cần sử dụng trứng vịt lộn, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và tạo nên trí thông minh cho não bộ.

Tuy nhiên, cần phải sử dụng trứng vịt lộn đúng cách để phát huy hết các giá trị dinh dưỡng:

-Không nên ăn liên tục trong thời gian dài khiến lượng cholesterol tăng cao

-Nên ăn trứng vịt lộn trước 7h sáng

-Chỉ nên ăn từ 1-2 quả trong một lần ăn và một tuần chỉ nên ăn 2 lần.

Hướng dẫn các món ngon từ trứng vịt lộn

Không thể phủ nhận hương vị thơm ngon đến từ nguyên liệu đặc biệt mang tên trứng vịt lộn. Hãy cùng khám phá 3 món ăn ngon từ đơn giản cho đến “công phu” từ trứng vịt lộn.

Trứng vịt lộn chấm muối tiêu

Món ăn đầu tiên dành cho trứng vịt lộn chính là trứng vịt lộn luộc chấm muối tiêu. Nghe đơn giản là vậy nhưng để hoàn thành món trứng vịt luộc hoàn chỉnh cần rất nhiều công đoạn từ việc chọn trứng, luộc trứng. Để lựa chọn được quả trứng vịt lộn ngon, cần quan sát vỏ trứng hơi thô ráp, còn lớp phấn trắng. Về cân nặng, trứng mới sẽ nặng hơn so với những loại trứng cũ, khi cho vào nước sẽ chìm xuống.

Cho trứng vào nồi với một lượng nước vừa đủ để ngập trứng, đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút để trứng chín kỹ. Có thể nêm thêm một chút muối vào nước luộc trứng. Trứng chín vì vớt ra, để nguội bớt là có thể sử dụng.

Về phần muối chấm, bạn sử dụng 2 thìa muối trắng: 1 thìa muối tiêu và ¼ quả chanh, trộn đều. Có thể thêm vài lát gừng vào trong phần muối chấm.

Trứng vịt lộn nướng sốt sa tế

Món ăn thứ hai là một biến tấu vô cùng đặc biệt của trứng vịt lộn: nướng sốt sa tế. Đầu tiên, bạn luộc sơ qua trứng trong nước từ 5-10 phút, sau đó đập trứng vào những bát nhỏ. Rưới lên trên phần nước sốt sa tế gồm hành+ tỏi phi thơm, sốt sa tế, đường, mắm, … và cho lên bếp than để nướng.

Khi trứng đã chín vàng và có mùi thơm, rắc thêm ít đậu phộng và hành phi để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.

Trứng vịt lộn hầm lá ngải

Lá ngải là một nguyên liệu hàng đầu trong việc điều trị các chứng bệnh về mất ngủ, đau đầu, suy nhược cơ thể. Kết hợp cùng với trứng vịt lộn sẽ tạo nên một món ăn cực kỳ giàu dinh dưỡng và đem đến rất nhiều các giá trị cho sức khỏe.

Trứng vịt lộn luộc qua, sau đó đập vỏ. Ngải cứu xào qua với chút dầu, cho nước sâm sấp mặt và nêm thêm gói thuốc bắc, gừng và chút gia vị. Khi nước lăn tăn sôi thì cho trứng vịt lộn vào hầm từ 20-30 phút để trứng thấm đẫm gia vị.

Món ăn rất phù hợp cho những người vừa mới ốm dậy, người suy dinh dưỡng và trẻ em chậm phát triển.

4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn

Trứng vịt lộn xào me là món ăn rất ngon và bổ dưỡng.

– 4 quả trứng vịt lộn

– 100ml nước

– ½ chén nhỏ nước cốt me

– 1 muỗng tương ớt

– 2 muỗng đường

– 1 muỗng nước mắm

– ½ muỗng cà phê hạt nêm

– Bột chiên giòn

– Rau răm, tỏi, ớt

– Một ít đậu phộng giã nhuyễn

– Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ, để ráo nước. Khi luộc bỏ vào nồi 1 muỗng cà phê muối để trứng không bị vỡ.

– Khi trứng đã ráo nước, lăn trứng qua một lớp bột chiên giòn và cho vào chảo chiên hơi vàng.

– Phi thơm tỏi băm nhỏ, cho ½ chén nhỏ nước cốt me cùng 100ml nước, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng nước mắm vào chảo. Hỗn hợp nước cốt me vừa sôi, thả trứng vào, hạ lửa xuống thật nhỏ. Khi nước sốt sánh lại và bao quanh trứng thì tắt bếp, cho rau rắm thái nhỏ vào.

Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

– Trứng vịt lộn: tùy vào số lượng người

– Ngải cứu: 1 bó nhỏ

– Gói thuốc Bắc dùng để hầm gà: 1 gói

– Trứng vịt lộn đem luộc qua (chỉ cần luộc trứng để sôi trong khoảng 1 phút). Sau đó bóc bỏ vỏ.

– Ngải cứu nhặt rửa sạch, để ráo.

– Gói thuốc bắc dùng để hầm gà cũng đem rửa qua, để ráo.

– Cho gói thuốc bắc vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong khoảng 10 phút.

– Cho lá ngải cứu vào nồi thuốc sau đó đun sôi trong khoảng 2 phút rồi cho tiếp đến trứng vịt lộn vào. Nêm gia vị và ninh tiếp trong khoảng 10 phút ở mức lửa nhỏ. Cuối cùng nêm vào nồi hầm một ít hạt nêm rồi tắt bếp.

Mách nhỏ: Nếu không sợ ảnh hưởng đến thẩm mĩ thì không cần luộc qua trứng. Chỉ cần làm những bước như trên, sau khi bỏ lá ngải vào nồi thì cũng đập luôn trứng vịt lộn sống vào.

Không nên cho trứng vịt vào đun từ đầu vì khi trứng được đun quá lâu ăn sẽ bị cứng.

Món ăn này trông thật hấp dẫn.

– Trứng vịt lộn

– Thịt gà, xương heo

– Gói thuốc bắt để nấu lẩu

– Rau ngải cứu, rau muống, vắt mì, cùng các gia vị hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh, dầu ăn.

– Ninh xương heo lấy nước dùng. Nêm chút hành tỏi đã phi thơm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vừa ăn. Cho gói thuốc bắc vào nước dùng.

– Trứng luộc sơ qua, vớt ra rổ.

– Trút nước dùng vào nồi lẩu, đập trứng vào, đun sôi. Thịt gà, rau các loại, mì cho lên dĩa. Khi ăn nhúng thịt, rau, mì.

Trứng vịt lộn chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt.

– Trứng vịt lộn

– Bột chiên giòn

– Gừng, ớt, rau răm

– Cho trứng vịt lộn vào luộc với nước lạnh, không cần luộc trứng chín kĩ hẳn vì sau đó còn công đoạn chiên giòn nữa nên chỉ cần trứng sôi khoảng 7-10 phút thì vớt trứng ra và bóc vỏ.

– Cho bột ra dĩa rồi lăn trứng vào dĩa bột đã chuẩn bị sẵn cho bột bám kín từng quả trứng, để 5 phút cho bột được ngấm vào trứng. Đợi dầu sôi già thả trứng vào chiên, chiên ngập dầu trứng sẽ giòn đều và không bị thẩm thấu quá nhiều dầu gây ngấy.

– Rau răm rửa sạch để ráo, gừng cạo vỏ cắt chỉ.

– Trứng vịt lộn chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt, đây là món ăn bổ dưỡng và rất hợp cho bữa sáng.

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn

Trứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon bổ dưỡng, nó cung cấp cho cơ thể con người những chất dinh dưỡng cần thiết. những chất dinh dưỡng có trong trứng vịt lộn rất tốt cho các bà mẹ mang thai ở thời kỳ cuối . Nhưng từ trước đến nay hầu như trứng vịt lộn được chế biến theo một kiểu duy nhất đó là luộc và ăn với rau răm. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến tất cả các bạn cách chế biến những món ngon từ trứng vịt lộn độc và lạ.

Trứng vịt lộn chiên giòn

Nguyên liệu:

Bước 1. Rửa sạch tất cả các quả trứng vịt lộn rồi Sau đó các bạn hãy cho trứng vào nồi và luộc cho trứng được chín bước này không yêu cầu luộc trứng chín kỹ Vì sau này chúng ta còn có một công đoạn chiên trứng.

Bước 2. Đợi cho trứng được nguội, các bạn hãy bóc sạch vỏ trứng. Cho bột mì vào một cái tô, tiếp đến các bạn hãy làm những quả trứng qua bột mì , sao cho những quả trứng bám đều bột mì là được.

Bước 3. Các bạn hãy Pha bột chiên giòn cùng với một ít nước sao cho sền sệt, cho thêm vào đó một ít đường và muối tùy theo khẩu vị Sau đó các bạn hãy khuấy đều tay.

Tiếp theo Các bạn hãy Nhúng trứng vào hỗn hợp trên sao cho hỗn hợp bột bám kín và đều toàn bộ các quả trứng. Đợi trong khoảng thời gian năm đến mười phút để bột được ngấm vào trứng.

Bước 4. Cho một cái chảo lên bếp, sau đó đổ một ít dầu vào chảo đun nóng dầu. Cho tất cả những quả trứng đã lăn qua bột vào chiên giòn, các bạn nên chiên ngập dầu để trứng được ngon và giòn hơn. Khi nào lớp vỏ bên ngoài đã chín vàng điều hai mặt thì các bạn hãy vớt trứng ra và để trên vợt cho ráo dầu hoặc các bạn có thể để trên giấy thấm để trứng được thâm bớt dầu.

Món ăn đã hoàn thành các bạn có thể ăn kèm với các nguyên liệu khác.

Trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu

Nguyên liệu: Thực hiện:

Bước 1. Trứng vịt lộn mua ở chợ về thì các bạn hãy đem rửa sạch bên ngoài vỏ và sau đó đem đi luộc sơ qua. Các bạn hãy lột sạch vỏ trứng

Rau ngải cứu các bạn nhặt sạch rồi sau đó dùng nước rửa sạch rồi vớt ra và để ráo nước. Gói thuốc bắc cũng bóc ra các bạn hãy dùng nước rửa đi cho sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2. Cho tất cả các nguyên liệu cùng với thuốc bắc vào nồi, sau đó đặt lên bếp và đun sôi, khi sôi thì các bạn hãy hạ nhỏ lửa lại và ninh trong khoảng hai mươi phút đến khi nào các nguyên liệu mềm. Tiếp sau đó các bạn hãy cho thêm lá ngải cứu vào nồi và tiếp tục ninh thêm khoảng năm phút nữa để lá ngải cứu được thấm vào các nguyên liệu. Cuối cùng cho trứng vịt lộn vào, nêm nếm đầy đủ tất cả các gia vị tiếp tục ninh thêm mười phút nữa.

Vậy là món ăn đã hoàn thành các bạn có thể múc ra và thưởng thức.

Trứng vịt lộn xào me tươi

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Bước 1. Trứng vịt lộn mua ở chợ về thì các bạn hãy rửa sạch bụi bẩn ở bên ngoài rồi đem trứng đi luộc đến khi trứng đã chín hoàn toàn, thì các bạn hãy tắt bếp và Bắc xuống. Vớt trứng ra, đợi trứng nguội sau đó bóc vỏ trứng và để trứng ra một cái bát

Bước 2. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái dọc quả ớt thành lát dài. Rau răm rửa sạch bỏ lá già lá vàng, chia làm hai phần, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên. Hành khô cũng chia làm hai phần một nửa băm nhuyễn, một nửa thái lát sau đó phi vàng với dầu ăn rồi để ráo dầu. Đậu phộng các bạn đem rang thật giòn sau đó hãy loại bỏ sạch vỏ giã nhỏ.

Bước 3. Me các bạn hãy ngâm trong nước sôi để cho me được mềm ra, sau đó nghiền để lấy nước cốt me.

Bước 4. Các bạn hãy lấy một cái chén sau đó đổ một ít bột chiên giòn ra và lăn trứng vào bột sao cho bột bám đều hết tất cả các quả trứng rồi các bạn hãy đem chiên vàng để trứng sẽ có vị giòn nhẹ ăn hấp dẫn hơn.

Bước 5. Bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm ít dầu vào và phi thơm hành và tỏi đã băm nhuyễn. Khi hành tỏi đã thơm, các bạn đổ nước cốt me vào và thêm phần nửa ớt đã thái lát cùng các loại gia vị sao cho phù hợp khẩu vị của bạn.

Đến khi nước cốt me sôi thì các bạn hãy nhanh tay cho trứng vịt lộn vào và vặn nhỏ lửa lại rồi đảo đều trứng trong khoảng thời gian sáu phút. Rắc lên trên mặt thêm rau răm thái nhỏ rồi tắt bếp. Món ăn hoàn thành.

Trứng vịt lộn um bầu

Nguyên liệu: Thực hiện:

Bước 1. Bầu mua về các bạn hãy rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rau răm, hành lá, ớt nhặt bỏ lá vàng, rễ rồi đem rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn ra.

Bước 2. Bắc một cái chảo lên bếp cho thêm vào đó một ít dầu và sau đó phi thơm hành. sau đó đổ các bầu đã cắt vào chảo và đảo đều tay trong ít phút cho bầu vừa chín tới thì các bạn hãy tắt bếp đi và đổ ra đĩa.

Bước 3. Bước này các bạn hãy đập trứng vịt lộn cho vào chảo, thêm nước vừa với lượng ăn của gia đình bạn và sau đó hãy đun sôi nhớ là phải để nhỏ lửa để trứng không bị nát.. Nêm nếm các loại gia vị vừa với khẩu vị ăn của gia đình mình.

Bước 4. Khi thấy trứng vịt lộn vừa chín thì đổ hỗn hợp bầu đã xào trước đó vào, đun đến khi bầu chuyển màu trắng trong thì cho thêm rau răm, hành lá vào và tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi.

1005 views