Bữa Sáng No Nê Với Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Quận 5

--- Bài mới hơn ---

  • Địa Điểm Những Món Ăn Ngon Tại Quận 5
  • Địa Điểm Những Món Ăn Ngon Tại Quận 5 ( Phần 2 )
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Quận 10 Làm Thực Khách Ngất Ngây
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Quận 10 Mà Bạn Khó Lòng Bỏ Qua
  • “ngất Ngây” Với 7 Quán Ăn Ngon Nhất Quận 7, Sài Gòn
  • 

    đầu tiên cần được nhắc đến đó là tiệm Top món ăn sáng ngon ở quận 5mì Ý 5 sao A Hoài. Tiệm của chú mở cửa từ 6h00 sáng để phục vụ thực khách.

    Súp cua bong bóng Lương Nhữ Học

    Nếu chưa biết buổi sáng ăn gì ở quận 5 thì bạn có thể ghé qua quán súp cua bong bóng Lương Nhữ Học.

    Súp cua với đầy đủ các nguyên liệu như cua, bong bóng cá, hột vịt bắc thảo, trứng cút kết hợp với rau thơm vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần một tô thôi là bạn đã nạp thêm nhiều “sức mạnh” cho ngày mới rồi đấy.

    Dù ở bất cứ quận nào thì hủ tiếu vẫn luôn là một món ăn sáng thơm ngon đối với người dân Sài Gòn.

    Đặc biệt, món hủ tiếu sa tế Quảng Ký là sự lựa chọn không thể bỏ qua dành cho bạn. Một bát hủ tiếu sa tế với vị cay cay, hương thơm ngọt ngào từ gia vị, kết hợp với vị béo, mặn… vô cùng hấp dẫn.

    Phá lấu, hủ tiếu dê Phan Văn Trị

    Bạn có thể ăn loại phá lấu bình thường hoặc phá lấu kèm với mì tôm. Nếu kèm mì tôm mức giá sẽ là 25k/suất. Không đắt đúng không nào? Đặc biệt phần nước lèo rất ngon, nóng hổi, nếu dùng chấm thêm bánh mì thì ngon phải biết.

    Bánh mì phá lấu cũng là món ăn sáng quen thuộc của người dân quận 5. Với sự dai dai, giòn giòn cũng như vị béo ngậy của phá lấu đã tạo nên nét đặc trưng của món ăn này. Nếu dùng để chấm bánh mì thì thật tuyệt vời, bởi nó rất thơm ngon.

    Nhắc đến top món ăn sáng ngon ở quận 5 hiện nay thì bạn không thể bỏ qua bánh mì que BMQ. Đây là một loại bánh có xuất xứ từ Pháp du nhập vào nước ta khá lâu. Hiện nay, bánh được nhiều người lựa chọn là món ăn cho bữa sáng của mình về sự tiện lợi cũng như ít calo của mình.

    Bánh mì que BMQ được làm từ loại bột tốt nhất giúp cho chiếc bánh luôn được thơm ngon. Khi ăn bánh sẽ được ăn kèm với pate và sốt ớt. Pate được làm từ nguyên liệu tươi 100% giúp cho chiếc bánh mì trở nên thơm ngon và đậm đà hơn rất nhiều.

    Để mua bánh bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng của BMQ hoặc đặt hàng online bánh thông qua số điện thoại 1900 555 591 hay mua qua ứng dụng chúng tôi rất nhanh chóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Ngay 20 Quán Ăn Ngon Ở Quận 5 Nổi Tiếng Hút Khách
  • Top 16 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Quận 5 Nổi Đình Đám Thu Hút Mọi Người
  • Cách Chế Biến 7 Món Ăn Picnic Ngon Khó Cưỡng Được Giới Trẻ Truyền Tai Nhau
  • Các Món Ăn Ngon Ở Phố Cổ Hội An
  • #1 Ăn Gì Ở Hội An Ngon Nhất? 15 Món Ăn Ngon Phố Cổ Nức Lòng Du Khách ® Thamhue24H.info
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ăn Sáng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chay Ngon Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Bữa Sáng Nên Ăn Món Chay Gì Để Nhanh Và Đủ Chất?
  • 12 Món Chay Ấn Độ Không Thể Bỏ Lỡ (P1)
  • Công Thức Nấu Cari Chay Kiểu Ấn Độ Đậm Vị Ấn Ngon Tuyệt
  • Cơm Pulao Món Cơm Chay “thượng Hạng” Của Ấn Độ
  • Tìm hiểu chế độ ăn chay khoa học

    Bên cạnh chế độ ăn kiêng, còn có những từ hoặc thành ngữ khác được sử dụng để định nghĩa và mô tả những thực phẩm này như thực phẩm thanh đạm, thực phẩm không chứa calo, thực phẩm ít calo, thực phẩm ít béo, thực phẩm không béo và thực phẩm không chứa hàm lượng đường. Trong một số lĩnh vực, việc sử dụng các điều khoản này được quy định chặt chẽ bởi pháp luật. Thông thường tại Hoa Kỳ, một sản phẩm được dán nhãn là “hàm lượng chất béo thấp” không được chứa quá 3 gram chất béo trong mỗi khẩu phần; và được dán nhãn là “không có chất béo”, chúng phải chứa ít hơn nửa gram chất béo trong mỗi khẩu phần.

    Các món ăn chay phổ biến vào buổi sáng

    1. Món ăn chay ăn sáng – Bánh bao chay

    Nguyên liệu làm bánh

    Bánh bao chay – món ăn sáng đơn giản mà ngon miệng

    Nguyên liệu chuẩn bị: 400g bột mì làm bánh bao, 1 hộp sữa tươi có đường, dầu ăn, bột nở, đường, men, muối để làm phần vỏ bánh. Nhân bánh gồm nấm, cà rốt, đậu hũ, cải thảo, ngò, đầu tỏi tây băm nhỏ. Gia vị có mè đen, muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, đường.

    Cách làm bánh bao chay

    Cách làm: Bạn đổ sữa tươi vào bát tô hâm nóng trong lò vi sóng hoặc hấp qua bát đặt trong nồi nước. Sau đó cho thêm ít đường khuấy đều, cho men nở để phồng lên. Cho bột mì vào thau lớn, đổ muối, đường, dầu, bột nở cùng men ủ vào trộn đều tay. Rót sữa vào để tạo thêm độ sánh cho bột không bị khô và dễ nặn bánh.

    Trộn bột xong thì đậy khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm lạ để tầm 2 tiếng cho bột tơi nở to hơn. Ăn bánh không bị chắc hay vón cục không ngon.

    Công đoạn làm nhân bánh thì bạn cho tỏi tây vào đảo thơm với dầu thơm rồi cho cà rốt, nấm, cải thảo, đậu hũ vào xào cùng nhau. Nêm gia vị vừa ăn gồm muối, hạt nêm, mì, tiêu bắc, đường, dầu hào, dầu mè, mè đen. Bạn không nên cho quá mặn, nếm thử để không quá tay.

    Bạn chia các phần bột vừa từng chiếc bánh, nguyên liệu này làm đủ tầm 9-10 bánh. Đặt bột ra mâm sạch rồi lấy cán gỗ lăn mỏng đều, làm mỏng mỏng hình tròn nặn bằng tay rồi dùng thìa xúc nhân vào giữa. Gói bánh quanh các mép rồi chụm đầu thành hình tròn, xếp cách nhau.

    2. Hủ tiếu khô chay

    Món hủ tiếu được người dân rất ưa chuộng vì gia vị vừa vặn, ăn khô vào buổi sáng nạp đủ năng lượng. Nguyên liệu món ăn chay ăn sáng dễ tìm, đều là đồ sạch nên an toàn cho sức khỏe.

    Hủ tiếu rau củ khô chay

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    5 lạng hủ tiếu, 2 củ cà rốt, 1 củ cải, 1 củ sắn, nấm, cải thảo, nấm đông cô, hành, ngò, giá, hẹ, cần tươi. Gia vị gồm dầu hào, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu.

    Cách làm món hủ tiếu khô chay:

    Bạn cắt cà rốt thành khoanh tròn mỏng, cắt lát cải thảo, nấm cắt đôi, rau ngò, hành cắt nhỏ. Củ sắn làm thành hạt lựu, tất cả nguyên liệu đều phải rửa sạch. Đầu tiên làm nước sốt thì cho cà rốt, củ cải nấu sôi với nước. Xào nấm đông cô với hàng tỏi cho thơm, rắc chút tiêu, gia vị vừa miệng.

    Bạn cắt cà rốt thành khoanh tròn mỏng, cắt lát cải thảo, nấm cắt đôi, rau ngò, hành cắt nhỏ. Củ sắn làm thành hạt lựu, tất cả nguyên liệu đều phải rửa sạch. Đầu tiên làm nước sốt thì cho cà rốt, củ cải nấu sôi với nước. Xào nấm đông cô với hàng tỏi cho thơm, rắc chút tiêu, gia vị vừa miệng.

    Sauce chay: Phi boaro vàng rồi múc ra bát nhỏ, cho nấm mèo, củ sắn, dầu hào, nước tương, đường đảo nhẹ và đều tay tầm 5 – 10 phút cho chín. Sau đó trùng hủ tiếu qua với nước sôi cho sạch đổ ra đĩa, rưới sauce chay lên trên. Rắc thêm hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ để ăn thơm hơn.

    3. Bún chua nấu chay

    Nguyên liệu chuẩn vị:

    Bún, hoa chuối, giá, rau sống, đậu hũ, cà chua, rau mùi, chanh, ớt, dứa, củ cải, hành lá. Gia vị gồm hạt nêm, mì, muối, hạt tiêu. Món ăn này đủ dưỡng chất nạp năng lượng cho cơ thể. Dùng buổi sáng vừa dễ ăn vừa ngon miệng.

    Cách làm:

    Đậu phụ cắt miếng rán vàng lên. Thái lát dứa, củ cải ra, rau sống, cà chua rửa sạch bổ miếng cau. Thái mỏng hoa chuối ra bỏ vào đĩa để ăn kèm rau sống.

    Cho hành vào chảo dầu phi thơm, cho cà chua, củ cải vào đảo rồi cho nước xâm xấp. Bỏ dứa, đậu hũ chiên nêm gia vị đầy đủ vừa miệng vào nồi, nấu tầm 10-15 phút. Cho bún trụng nước sôi vào bát từng người, chan nước dùng và thức ăn vào ăn kèm với rau, vắt nước chanh, thả miếng ớt tươi vào cùng. Vậy là bạn có ngay tô bún chua chay thơm ngon rồi.

    Hướng dẫn tạo một thực đơn ăn kiêng

    Quá trình tạo một menu chế độ ăn uống thường đòi hỏi phải tìm ra một thành phần có hàm lượng calo thấp trong mức cho phép thay vì một số thành phần có hàm lượng calo cao. Đơn giản chỉ cần đặt, thay thế một số hoặc tất cả các loại thực phẩm có chứa đường với một sản phẩm tương tự với những gì hiện có, với chế độ ăn uống đồ uống có ga, như Cocacola. Trong một số các bữa ăn nhẹ, thức ăn thường được nướng thay vì chiên, vì vậy hàm lượng calo của món ăn bị giảm đi. Trong trường hợp khác, các thành phần có hàm lượng calo thấp có thể được sử dụng như sản phẩm thay thế.

    Trong hầu hết các loại ngũ cốc nguyên hạt, hàm lượng chất xơ cao có thể thay thế một số thành phần tinh bột trong bột mì. Bởi vì chất xơ không chứa calo, giảm mức tiêu thụ năng lượng đến mức tối thiểu. Các kỹ thuật tương tự dựa vào việc thêm các thành phần giảm calo khác, chẳng hạn như kháng tinh bột (tinh bột không tiêu hóa khi đi qua hệ thống ruột non) hoặc chất xơ, để thay thế vai trò của tinh bột và đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng calo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Chay Ăn Vặt Dành Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ăn Vặt
  • 10 Món Ăn Vặt “ngon Không Thể Tưởng” Dành Cho Những Ngày Ăn Chay
  • Món Chay Ăn Vặt Siêu Ngòn Dành Cho Người Ăn Chay
  • Top 10 Món Chay Ngon Đãi Tiệc Được Các Tín Đồ Thích Nhất
  • 3 Công Thức Món Ăn Điểm Tâm Sáng Với Kiwi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Lá Cách: Hương Vị Đậm Đà Miền Sông Nước Bến Tre
  • Bạn Đã Biết Lá Giang Nấu Món Gì Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Ngất Ngây Với Món Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon, Ai Ăn Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Món Ngon Từ Lá Hẹ
  • Nước ép kiwi và táo

    Vị thơm ngọt tuyệt vời khiến táo trở thành “cạ cứng” của kiwi. Sự kết đôi của táo và kiwi đem đến một thứ đồ uống dạt dào vitamin C và đong đầy chất xơ.

    Thành phần (cho 2 người)

    4 quả kiwi

    3 quả táo lớn

    – Cho kiwi và táo vào tủ lạnh vài giờ trước khi làm nước ép

    – Bóc vỏ kiwi và cắt thành từng miếng. Làm tương tự với táo.

    – Cho táo vào máy ép. Nếu không có máy ép, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố, trộn đều nguyên liệu, sau đó lọc nước ép bằng rây mịn.

    – Rót nước táo ra một cốc riêng

    – Xay kiwi trong 5 giây trong máy xay sinh tố

    – Trộn nước táo ép và nước quả kiwi với nhau

    – Rót ra cốc và thưởng thức!

    Để tận hưởng nhiều hương vị khác, bạn có thể thêm các loại trái cây như chuối hoặc thậm chí rau (cần tây, rau chân vịt).

    Bánh pudding kiwi hạt Chia

    Bạn đã từng nghe nói về hạt Chia xuất xứ từ Mexico chưa? Loại hạt này rất giàu protein, omega 3 và chất xơ, là nguyên liệu tuyệt vời cho những món ăn ngon! Chỉ cần thêm một vài lát kiwi để bổ sung vitamin C là bạn đã có một bữa ăn sáng cân bằng hoàn hảo.

    Thành phần (cho 1 người)

    2 muỗng canh hạt Chia

    1 chén hạnh nhân, yến mạch, gạo hoặc sữa dừa…

    2 muỗng canh xi-rô agave hoặc mật ong, tùy khẩu vị của bạn

    2 trái kiwi chín

    ½ quả xoài

    – Ngày hôm trước, trộn hạt chia với sữa trong bát, để vào tủ lạnh. Qua đêm hạt sẽ nở ra.

    – Sáng hôm sau, bóc vỏ và cắt kiwi và ½ quả xoài, đặt các miếng trái cây lên hạt chia trong bát.

    – Xong rồi, ăn ngay thôi!

    Sinh tố kiwi & chuối dầm

    Bạn đã thử dầm hoa quả thủ công bằng thìa chưa, tại sao không nhỉ? Hãy trộn các loại trái cây tươi theo mùa như kiwi, quả sấy khô, hạt, v.v, chỉ vậy là bạn đã có một món điểm tâm ngon miệng và no nê để hân hoan chào ngày mới!

    Thành phần (cho 1 bát lớn)

    2 quả kiwi

    1 quả chuối

    1 vốc rau mầm chân vịt

    1 tách sữa hạnh nhân hoặc các loại sữa thực vật khác

    1 muỗng canh xi-rô agave hoặc mật ong tùy khẩu vị của bạn

    Lớp trên cùng

    Một vài lát kiwi và chuối, một chút ngũ cốc granola để thêm độ giòn. Bạn cũng có thể thêm hạt Chia, quả kỷ tử (Goji), dừa nạo, hạnh nhân… Hãy tưởng tượng bất cứ loại nguyên liệu nào để trộn nên hương vị của riêng bạn.

    – Dùng máy xay sinh tố trộn các loại trái cây lại với nhau cho đến khi bạn có một hỗn hợp kem mịn đặc đồng nhất

    – Giữ lại vài lát kiwi và chuối để trang trí

    – Đổ sinh tố vào bát.

    – Trang trí bằng các lát kiwi, chuối, hạt, granola, v.v.

    – Dùng thìa thưởng thức ngay món kem sinh tố của bạn!

    Kiwi Oscar trên Facebook.

    Kiwi Oscar trên Instagram.

    © Qualité Landes

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Đủ Món Với Kim Chi Chua Cực Kì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Luộc Khoai Tây Mềm Mịn Nóng Hổi Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Cho Bé Ăn Ngon Miệng
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Khoai Môn Tím Bỏ Qua Sẽ Tiếc
  • Các Món Bánh Ngon Với Khoai Lang
  • Các Món Chay Thanh Tịnh Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 4 Loại Nước Chấm Gỏi Cuốn Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Bò Bía Ngon Chuẩn Vị Ngoài Quán
  • Cách Pha Các Loại Nước Chấm Chay
  • Những Cách Pha Nước Chấm Gà Luộc Thần Thánh
  • Cách Pha Nước Chấm Chân Gà Luộc Và Nước Chấm Chân Gà Nướng Chuẩn Nhất
  • Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, cần phải nạp nhiều năng lượng nhất, tuy nhiên thỉnh thoảng, nhất là ngày rằm, mùng một các bạn hãy thử đổi sang một vài món chay, đó cũng là một cách thanh lọc cơ thể.

    Bún Huế chay Nguyên liệu:

    – 500g bí đỏ; 1 củ cải trắng (300g ), 1/2 cây cải bắp thảo, 300g cà chua chín đỏ, 1/2 quả dứa

    – 200g nấm rơm, 2 miếng đậu hũ, bột nêm chay, hột điều màu, 4 cây sả, 5 cây hành boa-rô, rau nêm ngò gai

    – Bún, rau thơm ăn kèm

    Cách làm:

    Bước 1:

    Cho rau củ quả vào nồi, rồi thêm nước, ít muối vào hầm cho ra nước ngọt, hầm đến khi hỗn hợp mềm.

    Sau đó bỏ lấy nước dùng không lấy cái (chỉ sử dụng lại củ cải).

    Bước 2:

    Cho nồi nước dùng lên bếp (trong nồi còn củ cải). Thêm dứa cắt miếng, sả đập dập, ít cọng đầu hành boa-rô cắt khúc vào nấu với lửa nhỏ cho thơm mềm rồi nêm nếm gia vị. Mình sử dụng gia vị bột nêm chay, bột ngọt, đường phèn (tùy khẩu vị) và ít màu dầu điều vào.

    Bước 3:

    Bước 4:

    Chuẩn bị bún ngon (dùng bún cọng lớn) cùng với các nguyên liệu ăn kèm như sa tế, rau thơm (bắp chuối, rau muống bào, giá, rau thơm).

    Bún chần nóng, cho vào tô, vài miếng dứa, đậu hũ, củ cải trắng rồi chan nước dùng lên tô bún. Sau đó mới cho sốt nấm lên trên cùng rau ngò gai, hành boa-rô cắt nhỏ lên.

    Bánh bao chay Nguyên liệu: (11 – 12 chiếc bánh)

    Vỏ bánh

    + 500g bột mì Hoa hồng xanh (bột làm bánh bao)

    + 300 – 310ml sữa tươi

    + 1 gói men nở 7g (Yeast)

    + 30g dầu ăn

    + 45g đường xay

    + 4g bột nở (baking powder)

    + Một chút xíu muối

    Nhân bánh

    + 300g nấm tươi (tùy thích)

    + 1 củ cà rốt xắt nhỏ

    + 1/2 bìa đậu hũ chiên, xắt mỏng

    + 3 lá cái thảo xắt nhỏ

    + Phần đầu trắng của tỏi tây xắt nhỏ

    + 100 – 200g nấm mèo ngâm mềm, xắt nhỏ

    + 2 muỗng canh mè đen (hoặc mè trắng/hạt Chia)

    + 1 nắm ngò xắt nhỏ

    + Đường, tiêu, bột nêm nấm, dầu hào chay, dầu mè, muối

    Cách làm:

    Bước 1:

    Rót khoảng 100ml sữa tươi, đem hâm nóng trong lò vi sóng khoảng 30 giây để sữa ấm là được. Khi lấy ra khỏi lò, hòa 1 muỗng canh đường vào khuấy đều, rồi cho gói men nở, để yên như vậy đến khi men nở phồng lên.

    Bước 2:

    Cho bột, muối, đường còn lại, dầu, bột nở cùng với men đã ủ vào âu lớn, và đánh ở tốc độ chậm để trộn đều hỗn hợp. Từ từ rót sữa vào trộn cho bột quyện đều. Nếu không có máy thì nhồi bột bằng tay. Nhồi đến khi bột tạo thành một khối là được, không trộn hoặc nhồi lâu kẻo bột bị dai.

    Bước 3:

    Đậy bột lại bằng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm trong vòng 1 giờ hoặc hơn cho bột nở gấp đôi, bột nở tự nhiên sẽ rất thơm.

    Bước 4:

    Cho tỏi tây vào xào, sau đó cho cà rốt, rồi đến nấm mèo, nấm tươi xào sơ. Tiếp đó cho cải thảo và đậu hủ chiên vào xào tiếp, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nêm nấm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, và 2 muỗng canh mè đen vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi rắc ngò đã xắt nhỏ vào trộn đều

    Bước 5:

    Nặn xong thì cho bánh nghỉ khoảng 20 phút nữa, để bột nở thêm rồi bắt đầu xếp bánh vào xửng hấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Ngon Không Tưởng Cho Ngày Ăn Chay
  • Menu Món Chay Ngon Đủ Chất Dễ Làm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Một Số Món Ăn Chay Từ Mít Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 3 Cách Làm Các Món Chè Chay Ngon Giải Nhiệt Từ Nha Đam,hạt Sen,…
  • Thực Đơn Ăn Chay Giảm Cân 7 Ngày Hiệu Quả Giảm Ngay 5Cm Vòng Eo
  • Bữa Sáng Nên Ăn Món Chay Gì Để Nhanh Và Đủ Chất?

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Món Chay Ấn Độ Không Thể Bỏ Lỡ (P1)
  • Công Thức Nấu Cari Chay Kiểu Ấn Độ Đậm Vị Ấn Ngon Tuyệt
  • Cơm Pulao Món Cơm Chay “thượng Hạng” Của Ấn Độ
  • Nấu Cà Ri Chay Hấp Dẫn Kiểu Ấn Độ
  • Top 5 Món Ăn Chay Ấn Độ Ngon Bổ Dưỡng Không Thể Bỏ Lỡ
  • Phở chay

    Phở là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng mua được phở tươi hoặc phở khô ở các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị. Phở chay có thể kết hợp với các thực phẩm chay như: chả lụa chay, chả cá chay, sườn chay,… để hương vị thêm đậm đà và hấp dẫn hơn. Buổi sáng khởi đầu với tô phở chay thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Món phở chay này để ngon hơn thì bạn nên vắt thêm một chút nước chanh vào. Bạn cũng có thể ăn phở kèm theo một số loại rau sống. Món ăn này vốn dĩ đã rất ngon. Tuy nhiên tùy vào sở thích ăn uống của mỗi người mà bạn có thể thêm vào những gia vị khác. Cụ thể, đối với những người thích ăn cay có thể cho vào một ít tiêu hoặc ớt. Còn đối với những người thích ăn mặn có thể cho thêm vào một ít nước mắm. Như vậy, nó vừa giúp làm tăng thêm hương vị cho món ăn vừa hợp khẩu vị ăn uống.

    Mì xào chay

    Mì xào chay là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và cách làm mì xào chay đơn giản, có thời gian chế biến nhanh. Nhờ cách làm đơn giản nên vô cùng thích hợp để chuẩn bị cho bữa ăn sáng của cả nhà. Để làm món mì xào chay, với nguyên liệu chính là mì chay thì bạn có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác như rau củ để tăng hương vị hấp dẫn và mùi vị thơm ngon.

    Mì xào chay có thể nấu cùng những loại rau củ khác như đậu cô ve, rau cải thảo, cà rốt, nấm đông cô, súp lơ, đậu hũ… Đây đều là những nguyên liệu hấp dẫn để bạn có thể nấu một đĩa mì xào chay thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Mì xào chay kết hợp với rau củ có nhiều chất dinh dưỡng tốt, bổ sung cho cơ thể nhiều vitamin, chất xơ,… Hơn nữa, ăn nhiều rau củ không bị ngán và tốt cho sức khỏe. Đây chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn.

    Bánh mì chay

    Bánh mì là một món ăn quen thuộc với nhiều người bởi những nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Ăn sáng với bánh mì là việc rất phổ biến đối với nhiều người. Chúng ta thường ăn bánh mì ốp la, bánh mì thịt nguội hay cá hộp. Thế nhưng, bạn ít biết rằng: bánh mì chay cũng ngon và bổ dưỡng không kém.

    Với nguyên liệu từ bánh mì, bơ, nấm, cà rốt, dưa leo, gia vị,… sẽ cung cấp cho các bạn một bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng cần thiết và đủ calo để hoạt động trong ngày.

    Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc đa dạng hóa thực đơn ăn sáng cho gia đình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của VN Cooking.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chay Ngon Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ăn Sáng Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ăn Vặt Dành Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ăn Vặt
  • 10 Món Ăn Vặt “ngon Không Thể Tưởng” Dành Cho Những Ngày Ăn Chay
  • Ăn Sáng Như Một Ông Hoàng Với Mì Ăn Liền

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Biến Tấu Mới Lạ Cho Tín Đồ Mì Ăn Liền Bạn Nên Thử
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Món Ngon Với Mỳ Tôm Không Ngán Vô Cùng Đơn Giản
  • Mách Mẹ Tuyệt Chiêu Chế Biến Mỳ Udon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Cách Làm Mì Xào Ngon Và Đơn Giản Trong 10 Phút Cho Ngày Lười Biếng Tại Nhà
  • Chỉ cần chút tài “biến tấu” thực đơn, bạn đã có ngay bữa sáng tiết kiệm thời gian với món mì ăn liền vừa ngon, lạ, lại giàu dinh dưỡng.

    Một chuyên gia dinh dưỡng từng ví von, muốn sống khỏe hãy ăn sáng như một ông hoàng, ăn tối như một hành khất. Theo đó, chuyên gia này muốn nhấn mạnh vai trò đặc biệt của bữa sáng. Bữa ăn này phải được coi là một trong ba bữa ăn chính trong ngày nên cần có đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng với tỷ lệ cân đối, bao gồm: bột đường (cơm, bún, mì, phở, hủ tíu), chất đạm (thịt, trứng, sữa, cá, đậu…), chất béo (dầu, mỡ, bơ…), vitamin, khoáng chất và chất xơ (rau, trái cây). Còn về khối lượng, bữa ăn sáng phải cung cấp cho cơ thể từ 1/4 đến 1/3 nhu cầu về năng lượng, protein, vitamin và khoáng chất của một ngày.

    Mặc dù bữa sáng rất quan trọng nhưng giữa guồng quay hối hả của cuộc sống hiện đại, đa phần mọi người chọn những bữa sáng “giản tiện” hoặc bữa sáng tại các quán ăn nằm trên đường tới công sở. Chưa bàn tới vấn đề có đầy đủ dinh dưỡng hay không nhưng ăn sáng “vỉa hè”, hàng quán khó có thể kiểm soát được vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm.

    Theo đó, để dung hòa giữa các yếu tố “thời gian”, “dinh dưỡng”, “an toàn vệ sinh thực phẩm” và tiết kiệm, bạn chỉ cần dậy sớm hơn một xíu, tự tay chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Thay đổi “nho nhỏ’ này nhưng có lợi ích rất lớn là sẽ mang đến sức khỏe cho cả gia đình cùng những phút giây khởi động ngày mới bên nhau, tăng thêm sự gắn kết và hạnh phúc gia đình.

    1. Súp mì bò cay kiểu Thái (Khẩu phần: 1 người; Calories: 394 Kcal)

    Một chút chua chua, cay cay sẽ “đánh thức” vị giác sau giấc ngủ buổi tối, cho bạn tinh thần hứng khởi để khởi đầu ngày mới với bữa sáng giàu năng lượng.

    Nguyên liệu:

    1gói mì cay Hít Hà

    50gr thịt bò phi-lê

    2 nhánh sả cây

    10gr cà chua

    5gr tương ớt

    5gr tương cà

    3gr bột ớt

    50ml sữa tươi

    2 củ tỏi, hành tím

    Lá chanh, ớt chanh

    Cách làm:

    Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Sả cây cắt khúc. Hành tím, tỏi lột vỏ, cắt đôi.

    Đun sôi 600ml nước. Cho sả, tỏi, hành tím, cà chua, tương ớt, tương cà, bột ớt, các gói gia vị vào nấu trong 3 phút. Thêm lá chanh, sữa vào nấu thêm 2 phút.

    Cho vắt mì vào tô và thêm thịt bò thái lát lên. Tắt bếp, trút nước dùng ra tô mì, đậy nắp trong 3 phút. Dùng nóng, ăn kèm chanh, ớt.

    2. Mì xào khô xốt bò bằm (Khẩu phần: 1 người; Calories: 455 Kcal)

    Chỉ cần gói mì ăn liền và một số nguyên liệu đơn giản, bạn đã hoàn thiện được bữa sáng lạ miệng, vô cùng thơm ngon, dinh dưỡng lại đảm bảo vệ sinh.

    Nguyên liệu:

    1 gói mì Hảo Hảo tôm xào chua ngọt

    100gr thịt bò bằm

    50gr cà chua băm

    20gr cà rốt băm nhuyễn

    20gr hành tây băm nhuyễn

    10gr tỏi băm

    5gr tương cà

    5gr tương ớt

    5gr bơ lạt

    Ngò tây, cà chua bi

    Cách làm:

    Cho hành tây, cà rốt, tỏi băm, cà chua, thịt bò vào xào thơm với bơ. Tiếp theo, cho 300ml nước vào, nêm gói gia vị cho vừa ăn, thêm tương ớt, tương cà vào trộn đều, nấu đến khi sệt lại.

    Mì xào khô trụng mềm, để ráo. Sau đó, cho mì ra đĩa, múc sốt bò bằm lên trên, khi ăn trộn đều. Ăn kèm cà chua, ngò tây.

    Tip hay cho bạn:

    Nhu cầu khuyến nghị dinh dưỡng cho người Việt Nam (19-30 tuổi)

    Nam: 2300 – 3000 Kcal/ngày

    Nữ: 1900 – 2500 Kcal/ngày

    Khẩu phần ăn chia theo tỷ lệ 3 bữa/ngày

    Nam: Sáng (690-900 Kcal), Trưa/Tối (805-1050 Kcal/bữa)

    Nữ: Sáng (570-750 Kcal), Trưa/Tối (665-875 Kcal/bữa)

    Công thức lý tưởng để biến tấu với mì gói

    1.Chọn loại mì gói yêu thích

    2.Bổ sung chất đạm: bò, tôm, đậu hũ, heo, cá, trứng, bạch tuộc, phô mai

    3.Kết hợp rau củ: cà rốt, súp lơ, hành lá, nấm, cà chua, cải thìa, giá đỗ, cải thảo

    Trung bình một gói mì (70-80gr) sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 320-350 Kcal và hàm lượng của các thành phần dinh dưỡng đều thể hiện rõ trên bao bì sản phẩm. Tùy thuộc độ tuổi, giới tính và tính chất công việc, mỗi người sẽ có nhu cầu về các chất dinh dưỡng khác nhau, do đó bạn cần bổ sung nhiều loại thực phẩm khác nhau để cân bằng dinh dưỡng và cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 9 Món Ăn Ngon Với Mì Gói Ăn Liền
  • Mùa Mận Về! Tràn Trề Các Món Ăn Ngon Siêu Hấp Dẫn Từ Mận
  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích
  • Mắm Ruốc Huế Làm Món Gì Ngon?
  • Mắm Mực Làm Món Gì Ngon?
  • Các Món Ăn Sáng Bổ Dưỡng Dễ Làm Với Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • 5 Món Ăn Dễ Làm Giúp Giảm Cân Cho Chị Em
  • 2 Món Ăn Halloween Dễ Làm, Không Cần Khéo Tay Vẫn Làm Cực Ngon
  • Món Ăn Healthy, Dễ Nấu Trong Chế Độ Ăn Cho Người Tập Gym
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Cho Chuyến Đi Cắm Trại
  • Sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho tuần mới trần đầy năng lượng với thực đơn sandwich bổ dưỡng kết hợp cùng cá hồi. Một bữa sáng đơn giản, nhanh gọn cho ngày dài bận rộn.

    Nếu bạn là một người yêu thích vị béo béo bùi bùi của hạnh phân thì hẳn món sandwich hạnh nhân sinh ra dành cho bạn. Một bữa sáng ngon miệng, hợp khẩu vị mà lại bổ dưỡng thì còn gì bằng.

    Bữa ăn nhanh và tiện lợi đến rồi. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm thôi nào.

    Là một ngày nắng. Vị thanh mát của trà ngô sẽ xua tan đi bao nóng bức ngoài kia, đem lại cho bạn sự khơi gợi của vị giác.

    Bạn có thích tỏi không? Nếu không ghét bỏ nó hơn thế là yêu thích mùi vị của nó thì món ăn này chắc chắn bạn nên thử.

    • Bánh mì đem nướng vàng, cắt xéo dày 1,5cm
    • Băm nhuyễn tỏi và ngò tây, để riêng
    • Bắc chảo lên đợi nóng thì cho dầu vào, đợi dầu sôi thì ta cho 2/3 số tỏi băm lúc nãy vào, đợi tỏi dậy mùi thơm (đừng phi tỏi quá vàng) thì nêm thêm muối vào, tắt bếp, đổ ra tô.
    • Trộn 1/3 số tỏi còn lại cùng một nửa số ngò tây vào hỗn hợp trên, đem bỏ vào tủ lạnh.
    • Sử dụng bơ để ở nhiệt độ phòng để bơ được mềm
    • Đánh bơ cho đến khi bơ chuyển sang màu trắng đục thì trộn hỗn hợp ở bước 4 và số ngò tây còn lại vào trộn đều lên
    • Bạn chỉ nên trộn sơ thôi không nên trộn quá lâu vì bơ sẽ bị chảy
    • Trét hỗn hợp trên lên bánh mì rồi cho thêm phô mai mozzarella.
    • Đem bánh mì đã chuẩn bị xong đi đút lò, nướng lửa trên đến khi phô mai chảy ra.
    • Lưu ý: Khi nướng bánh mì bạn phải đợi lò nướng đạt được nhiệt độ 150 độ rồi mới bỏ bánh mì vào nướng, nếu không bánh mì của bạn có thể bị chai hoặc cháy mà không giòn được.

    ​Bánh mì thơm thơm thêm chút phô mai béo béo, ham ngậy ngậy, tiêu bùi bùi thì còn gì tuyệt vời hơn cho ngày mưa nhỉ.

    Bánh mì sốt phô mai là món ăn nghe tưởng béo ngậy nhưng thực ra rất đậm đà, thơm ngon mà không hề ngán.

    • 2 ổ bánh mì
    • 2 lát thịt nguội
    • 3 muỗng bắp hạt
    • 1/4 củ hành tây
    • 2 trái cà chua
    • 100g phô mai sợi
    • Tỏi băm, ngò rí
    • Gia vị, xốt Mayonnaise
    • Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn
    • Thơm cắt nhỏ
    • Thịt nguội cắt miếng vuông 1cm
    • Hành tây, ngò rí cắt nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Ăn Dặm Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm
  • Tiệc Buffet Gồm Những Món Gì, Thực Đơn Tiệc Buffet?
  • Các Món Buffet Đơn Giản, Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Buffet Tại Nhà
  • Menu Thực Đơn Các Món Ăn Tiệc Buffet Ngon Gồm Những Món Gì?
  • Ăn Chay Ngon Với Những Món Gỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Khô Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Video Goi Xoài Tôm Mon Ngon Moi Ngay
  • Goi Xoai: Cách Làm Các Món Gỏi Xoài Tôm Thịt Tai Heo Bò Khô Giòn Ngon Chua Ngọt Cực Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thực Đơn Đãi Tiệc 20 Người Ăn Thả Ga Trọn Gói 2 Triệu (Bia + Nước Ngọt)
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Thanh Mát Ngọt Thơm Cho Cả Nhà
    • 01 trái dưa leo
    • 01 muỗng canh tương hột, băm nhuyễn
    • 01 muỗng canh đường
    • 1/2 chén nhỏ bột mì căn
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
    • Một ít rau sống, ớt trái
    • 05 tai nấm đông cô khô

    Nước xốt trộn gỏi:

    • 01 muỗng canh nước chanh
    • 01 muỗng canh đường
    • 01 muỗng canh nước tương

    Trộn tất cả các hỗn hợp này đều lên, nếm chua ngọt măn vừa miệng ăn.

    • Dưa leo rửa sạch, bào sơ vỏ, thái sợi
    • Nấm đông cô ngâm nước cho nở ra, rửa sạch, bỏ các tai nấm.
    • Rau sống và ớt rửa sạch, ngâm muối để ráo nước.
    • Trộn tương với đường và tiêu vào một cái chén. Lấy khoảng 1 muỗng cà phê hỗn hợp trên để ướp cho thấm vào nấm.
    • Sau đó cho nước vào hỗn hợp còn thừa ở trên vào một cái chén khác. Cho bột mì căn vào tô, đổ hỗn hợp trên vào tô, trộn đều. Nhồi bột đều tay, sau đó ngắt từng miếng mì căn khoảng nửa lóng tay kéo ra cho mỏng thả vào chiên.
    • Nấm đông cô xắt lát mỏng rồi chiên nấm vàng đều lên.
    • Cuối cùng, tưới nước sốt lên, xắt nhuyễn rau sống, ớt, trộn đều với dưa leo, mì căn và nấm.
    • 150g giò chay
    • 100g giá đỗ
    • 01 củ cà rốt nhỏ
    • 01 quả dưa leo
    • 300g bắp chuối
    • Rau thơm các loại
    • Gia vị ớt, bột canh, đường …
    • 2-3 quả chanh
    • Đậu hũ thái chỉ: 1 miếng
    • Rửa sạch các loại rau củ: giá đỗ, cà rốt, dưa leo, và rau thơm. Sau đó ngâm vào thau nước muối loãng. Vớt ra để ráo nước trong rổ.
    • Riêng bắp chuối để thái khoanh mỏng, cho vào ngâm nước có chút nước chanh loãng để hoa chuối không bị chuyển màu thâm đen. Đây là món gỏi của người miền Bắc nên sử dụng bắp chuối là thực phẩm chủ đạo chính.
    • Cà rốt thái thành sợi nhỏ, đậu phụ rán vàng rồi thái sợi, giò căn thái miếng mỏng.
    • Cho nước cốt chanh với chút đường và bột canh cho độ chua ngọt vừa phải, phù hợp với khẩu vị từng người
    • Tiếp theo cho chuối vào một cái thau sạch lớn rồi đến cà rốt, dưa chuột, tiếp đến là giá đỗ, rồi giò căn và cuối cùng là đậu phụ. Rưới lên phần hỗn hợp nước chanh muối đường vừa pha lúc nãy vào.
    • Cuối cùng trộn đều các hỗn hợp này lên cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa, lấy lạc rang giã dối rắc lên trên, thêm lên chút rau thơm thái nhỏ là đã hoàn thành món gỏi chay thập cẩm này rồi.
    • 500 g nấm tuyết
    • 01 củ cà rốt
    • 02 miếng đậu hũ tươi
    • 3 muỗng canh đậu phộng rang, giã dập.
    • Một ít cần tây, bỏ gốc rửa sạch, cắt nhỏ
    • 1 trái ớt đỏ bỏ hột, cắt tăm
    • 1 trái chanh
    • Gia vị: Muối, đường, dấm, tiêu, hạt nêm.

    Nước sốt trộn gỏi:

    Cho 03 muỗng canh đường, 02 muỗng canh nước tương, nửa chén nước lạnh, 01 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều tất cả và đun lửa nhỏ cho đến khi thấy sanh sánh như mật ong, sau đó để nguội.

    Nước ngâm giấm đường:

    • Nấm tuyết ngâm cho nở, xé sợi, trần qua nước sôi, để ráo.
    • Cà rốt cắt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi mỏng.
    • Cho vào tô 04 muỗng canh dấm, 03 muỗng đường, 01 muỗng cà phê hạt nêm, 01 muỗng canh nước cốt chanh, ¼ muỗng cà phê muối, , ½ chén nước lọc, khuấy cho tan rồi cho su hào, nấm tuyết vào ngâm khoảng 10 phút cho thấm, sau đó trút ra rổ cho ráo nước.
    • Rau củ sau khi ngâm dấm đường, vớt ra, vắt ráo rồi cho vào tô trộn với nước trộn gỏi
    • Rau cần tây thái nhỏ cho vào chén
    • Đậu hũ cắt lát mỏng chiên vàng màu mơ, nước sốt đun cho sánh rồi đổ ra bát
    • Tiếp theo cho nấm tuyết, cà rốt, đậu hũ chiên, ớt đỏ, một ít rau cần tây thái nhỏ vào một tô lớn, cho nước sốt trộn gỏi vào trộn đều.

    Trình bày gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang và rau cần tây lên. Món này có thể ăn kèm với bánh tráng nướng.

    Những người chuyên ăn chay trường thường thích chế biến những món gỏi này. Vì khi đã ăn chay trường họ sẽ có nhiều thời gian hơn, đầu tư nhiều món ngon hơn và chịu khó tìm hiểu những thực phẩm ăn chay để luôn có những món ngon mỗi ngày. Tuy nhiên làm sao để những người ăn chay trường có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và không bị thiếu chất ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Thập Cẩm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Khó Quên Với Hương Vị Của Đặc Sản Gỏi Cá Nam Ô Đà Nẵng
  • 2 Món Gỏi Cá Hồi Ngon Vẫn Giữ Được Vị Tươi Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Không Tanh Ngon Xỉu
  • Cách Làm Gỏi Bò Ngũ Sắc Bổ Dưỡng Cả Nhà Đều Mê
  • Bữa Ăn Với Những Món Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Khô Xào Chay Món Ăn Ngon Lý Tưởng Dành Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Chay Đậm Đà Cho Ngày Rằm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Ăn Chay Ngon Cho Cả Gia Đình Với Nem Và Bún Riêu
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Xào Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Chay Dễ Làm
  • Miến lươn chay trộn

    Nguyên liệu:

    Miến đậu xanh; Đậu phụ; Nấm hương; lạc rang; cần tây, cà rốt, giá đỗ, kiệu, xì dầu vừa đủ.

    – Lạc rang xát sạch vỏ, giã dập 1 chút.

    – Nấm hương chọn tai to, ngâm nở, dùng kéo cắt khoanh tròn theo cây nấm.

    – Ướp nấm với 1 chút hạt nêm từ nấm, ngũ vị hương 15 phút cho ngấm.

    – Rắc bột chiên giòn lên nấm cho bám đều.

    – Đun dầu nóng già thả nấm vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

    – Đun nước sôi cho miến vào chần sơ, đổ ra rá xóc cho ráo nước, trộn đều miến với 1 chút dầu ăn để miến không bị dính vào nhau.

    – Đậu phụ cắt lát mỏng, chiên vàng giòn, thái con chì. Cần tây cắt khúc, cà rốt thái sợi. Chần sơ cần tây, cà rốt, giá đỗ với nước đun sôi cùng 1 chút muối, vớt rau ngâm ngay vào nước lạnh để rau có màu đẹp và giòn.

    – Kiệu chua, ớt băm nhỏ, nước tương, đường, chanh, nước pha thành hỗn hợp chua ngọt. Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau cùng hỗn hợp nước tương chua ngọt.

    – Khi ăn, trộn bát miến cùng hỗn hợp gia vị, rắc lạc rang lên nữa là có món miến lươn chay ngon tuyệt!

    Món chay Nem khoai môn

    Nguyên liệu:

    – 3 tấm phù trúc (phù trúc hay còn được gọi là tàu hũ ky, hoặc váng đậu là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nỗi trên mặt sữa được làm khô. Phù trúc rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và là nguyên liệu chính trong các món ăn chay thông thường).

    – 1/2 củ hành tây; ½ củ cà rốt; 2 cái nấm hương; 1 quả trứng; 500g khoai môn; 30g bột chiên xù; 30g hành lá; 15ml xì dầu; ½ muỗng cà phê hạt tiêu

    – Hành tây bóc vỏ, cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ.

    – Nấm ngâm mềm, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

    – Khoai môn gọt vỏ, xắt miếng nhỏ, rồi cho vào nồi hấp chín. Dùng một cái dĩa, dầm nhỏ khoai rồi để nguội.

    – Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hành tây, cà rốt, nấm vào xào. Thêm xì dầu, hạt tiêu vào đảo đều rồi để nguội.

    – Hỗn hợp cà rốt xào cho ra bát. Thêm trứng, bột bắp, bột chiên xù và khoai môn vào. Trộn đều.

    – Phù trúc dùng khăn ướt lau cho mềm rồi cắt làm 4 phần. Cho hỗn hợp nhân vào phù trúc, cuộn lại như gói nem bình thường.

    – Làm nóng chảo, thêm dầu ăn rồi cho nem khoai môn vào chiên. Chiên cho đến khi vỏ bên ngoài nem vàng giòn là được.

    Cho nem khoai môn ra đĩa, để nguội bớt rồi thưởng thức!

    Gỏi cuốn chay

    Nguyên liệu:

    – 1 xấp bánh tráng cuốn; 2 bìa đậu phụ; 1 lọn bún tàu.

    – 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 10 g nấm mèo.

    – Các loại rau diếp cá, húng quế, tía tô, lá hẹ. Tương đen, đậu phụng rang, ớt bằm.

    – Cà rốt, củ cải gọt vỏ, thái sợi rồi luộc chín. Nấm mèo ngâm nở mềm, thái sợi. Dưa leo gọt vỏ, thái sợi.

    – Đậu phụ thái nhỏ, ráng vàng. Bún tàu ngâm nở mềm, cắt khúc ngắn. Các loại rau nhặt lá, rửa sạch.

    – Phi thơm dầu, cho cà rốt, nấm mèo, củ cải vào xào sơ với ít nước tương, cho tiếp bún tàu vào trộn đều, tắt bếp.

    – Làm mềm bánh tráng, trải ra đĩa, xếp các loại rau, dưa leo thái sợi lên trên. Tiếp đến cho hỗn hợp cà rốt, nấm mèo, củ cải… lên trên. Cuối cùng cho đậu phụ, lá hẹ lên rồi cuốn chặt tay. Ăn kèm với gỏi cuốn là chén tương đen có vị ngọt nhẹ.

    Bún chay

    Nguyên liệu:

    – 1 kg bún tươi (4 người ăn).

    – 2 bìa đậu phụ, 10 g nấm mèo, 1 củ cà rốt, bánh tráng chiên giòn.

    – 1 trái dưa leo, hành ngò, đậu phộng rang, nước tương, đường, ớt.

    – Đậu phụ rán vàng, thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Nấm mèo ngâm mềm, thái sợi. Xào sơ cà rốt, nấm mèo, đậu phụ.

    – Các loại rau rửa sạch, thái nhuyễn. Dưa leo bào mỏng.

    – Giã nát ớt, tỏi, cho vào chén nước tương với ít đường để làm nước chan.

    – Chần bún sơ qua nước sôi rồi cho vào bát. Cho dưa leo, các loại rau lên trên. Tiếp đến cho đậu phụ, nấm mèo, cà rốt, bánh tráng chiên giòn và đậu phụng rang lên trên. Chan nước tương vào, trộn đều rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ngày Mới: Mắm Thái Chay
  • Các Bước Làm Củ Cải Khô 2 Món
  • Danh Sách Các Món Chay Ngon Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Danh Sách Những Món Chay Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm, Bạn Có Biết?
  • Các Món Chay Ngon Cho Bữa Sáng Thanh Đạm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Sáng Nên Ăn Món Chay Gì Để Nhanh Và Đủ Chất?
  • 12 Món Chay Ấn Độ Không Thể Bỏ Lỡ (P1)
  • Công Thức Nấu Cari Chay Kiểu Ấn Độ Đậm Vị Ấn Ngon Tuyệt
  • Cơm Pulao Món Cơm Chay “thượng Hạng” Của Ấn Độ
  • Nấu Cà Ri Chay Hấp Dẫn Kiểu Ấn Độ
  • Nếu biết cách tận dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, chỉ với ít phút thực hiện, bạn có thể chế biến được rất nhiều món chay ngon cho bữa sáng.

    Bún Huế chay

    Khi nấu các món chay nước thì nước dùng là yếu tố quan trọng nhất, để nước dùng ngọt thì bạn nên hầm các loại củ quả như bí đỏ, cà rốt, củ cải… thêm các loại rau gia vị như gừng, sả cho dậy mùi thơm. Nêm nếm vừa ăn. Đậu hủ cắt miếng nhỏ chiên giòn. Sốt nấm với cà chua. Khi ăn, cho bún vào tô cùng với đậu hũ, múc nước dùng các loại củ, sau đó cho sốt nấm lên trên, thêm chút hành hoa, ăn kèm với rau sống. Nước hầm rau củ rất ngọt, nhân ăn kèm có nấm, đậu hũ và rau sống, đầy đủ thức ăn ngon.

    Cùng công thức này, bạn có thể biến tấu nguyên liệu để tạo ra các món chay nước khác như phở, mì, miến

    Cơm chiên chay

    Chỉ với 10 phút buổi sáng, bạn có thể chế biến được món cơm chiên chay hấp dẫn bằng nhiều cách khác nhau. Đơn giản nhất là chiên cơm với hành phi, để lửa lớn cho cơm cháy cạnh hoặc kết hợp thêm các loại rau củ quả thái hạt lựu như cà rốt, đậu, ớt chuông, hành tây…

    Bánh bao chay

    Những chiếc bánh bao trắng tinh, nóng hổi, mềm mịn, bên trong nhân ngọt bùi với các loại rau củ, nấm, mộc nhĩ… sẽ là món ăn chay thú vị cho bữa sáng của gia đình bạn. Khi chế biến món này, bạn nên chuẩn bị bột mì trước để bột nở ra là vừa.

    Bắt đầu ngày mới nhiều niềm vui với những chiếc bánh bao chay nhỏ xinh, nóng hổi

    Phở cuốn chay

    Phở cuốn chay cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng. Những miếng phở mềm dẻo, cuốn với đậu hũ chiên giòn cùng các loại rau sống, chấm nước mắm ngon tuyệt.

    Các món xôi

    Xôi được nấu từ gạo nếp, có thể kết hợp với đậu xanh, đậu đen, đậu phộng, gấc, dừa… để tạo nên những món xôi hấp dẫn khác nhau. Các thành phần nguyên liệu đều là thực vật nên đây sẽ là một món chay hấp dẫn để bạn thường xuyên thay đổi khẩu vị bữa sáng cho cả gia đình.

    Mì xào rau củ

    Mì xào rau củ chay thơm lừng hấp dẫn với màu sắc bắt mắt lại dễ thực hiện. Mỳ ngâm nước lạnh cho mềm ra, phi thơm hành tỏi rồi cho vào xào, tiếp đó thêm các loại rau củ, đậu hũ chiên vào xào chung là bạn đã có một món ăn đầy màu sắc. Mì xào rau củ chay ăn ngon mà không hề ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ăn Sáng Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ăn Vặt Dành Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ăn Vặt
  • 10 Món Ăn Vặt “ngon Không Thể Tưởng” Dành Cho Những Ngày Ăn Chay
  • Món Chay Ăn Vặt Siêu Ngòn Dành Cho Người Ăn Chay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100