Học Cách Làm Món Bún Suông Ngon Không Kém Gì Ngoài Tiệm

--- Bài mới hơn ---

  • Bún Suông Trà Vinh: Thứ Đặc Sản Ăn Một Lần Nhớ Cả Đời
  • Bún Suông Và Ba Khía Muối, Chỉ Có Ở Trà Vinh
  • Sofm: ‘bánh Mì Và Bún Đậu Mắm Tôm Là 2 Món Tôi Thích Nhất, Các Bạn Nên Thử Nếu Du Lịch Tới Việt Nam’
  • Tuyển Thủ Hậu Vô Địch Aff Cup: Người Bí Mật Hẹn Hò, Người Dính Nghi Án Trục Trặc
  • Ba “gia Tộc Ẩm Thực” Tham Gia Đãi Khách Quốc Tế Bên Lề Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ
  • Học cách làm món bún suông ngon là một trong những phương pháp đơn giản vừa giúp chị em bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình một món mới lại vừa là bí quyết giúp chế biến thật thành công món ăn ngon này đặc trưng của đất miền Tây. Cũng với những nguyên liệu thông thường là bún và những loại hải sản, thịt tươi ngon những qua cách chế biến mới lạ đã làm nên một món ăn thuần khiết rất riêng rất thích hợp để chiêu đãi gia đình cùng bạn bè vào những ngày rảnh rỗi hay vào những ngày đã quá ngán ngẩm với cơm.

    Nguyên liệu chính để làm nên món bún suông tuyệt ngon cần chuẩn bị những thứ bao gồm:

    + 1/2 kg tôm lớn

    + Giò heo lóc xương bó tròn luộc chín cắt khoanh

    + 1/2 kg xương heo

    + Hành ngò cắt nhuyễn

    + Hẹ rửa sạch cắt khúc trộn chung với giá

    + 1 củ hành tây, đường phèn

    + Bún

    Mách nhỏ:

    Xương heo rửa sạch cho vô nồi đổ ngập nước nấu sôi với muối khoảng 5 phút cho ra hết chất bọt dơ. Đổ bỏ nước luộc xương, rửa sạch xương dưới vòi nước lạnh cho thật sạch.

    • Trong khi luộc xương để xả bỏ chất dơ thì bắt 1 nồi nước lạnh khác trên bếp với 1 ít đường phèn và muối. Khi nào thấy nước sủi tăm thì cho xương đã rửa sạch và 1 củ hành tây lột vỏ vào để hầm cùng.
    • Giò heo bó tròn luộc bỏ xả nước dơ với muối cho vào nồi nước dùng luộc cùng. Giò chín vớt ra thau nước lạnh ngâm cho thịt được trắng. Thịt nguội thì đem thái mõng.
    • 1 lb tôm
    • 3 tép tỏi
    • 2 cọng hành lá ( lấy phần trắng)
    • 1/2 muỗng cafe đường
    • 1 chút xíu hạt nêm
    • 1 muỗng cafe tiêu
    • 1/2 cafe muối
    • 1 muỗng canh dầu
    • Tôm lột vỏ , lau khô từng con một ( cái này quan trọng vì làm tôi dai ( ướp tôm với muối rồi bỏ tủ lạnh khoảng 1 hr or hơn cũng được . Lấy tôm ra cho vào máy, xay chung với tỏi, tiêu, hành lá, đường, dầu . Máy xay mạnh xay khoảng 1 phút ngưng, vét tôm vào chính giữa máy và bấm quay tiếp cho đến khi mịn màng.
    • Dùng muỗng tán chả tôm lại cho nhuyễn, cho vô túi bắt bông kem, cắt đầu túi.
    • Bắt chảo có chút dầu. Chảo nóng, nặn chả tôm thành từng sợi dài để làm suông, chiên sơ cho vàng. Cắt suông thành từng khúc vừa ăn. Chừa 1 ít lại để thả trực tiếp vào nồi làm suông không chiên.
    • Nêm nếm lại nồi nước lèo với nước mắm, muối cho vừa ăn và 1 ít màu điều và thả suông vào.
    • Cho bún vào tô, sắp giò heo lên mặt. Múc nước lèo vào tô, múc luôn vài con suông. Rắc hành ngò lên trên mặt.
    • Dùng chung với giá + hẹ, chấm suông với nước mắm ớt. ( Mình không dùng nước sauce như công thức gốc).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Ngọt Thanh Bún Mọc
  • Giới Thiệu Về Món Ăn Bún Chả Cá
  • Điểm Danh Các Quán Bún Chả Cá Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Quy Nhơn
  • Top 10 Bún Chả Cá Ngon Có 1 0 2 Mới Xuất Hiện Tại Biên Hòa Đồng Nai
  • Quán Bánh Đa Cua, Bún Cá Rô Đồng, Bún Chả Cá Thu Ngon Quận 6
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Và Nước Tương Ăn Bún Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Buổi Sáng Cho Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Hàng Ngày Ngon Cho Cả Nhà, Kèm Cách Làm
  • 20 Quán Ăn Sáng Sài Gòn Ngon Chỉ Dưới 30K Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Món Ngon Buổi Tối Ngon Miệng, Đủ Chất Chỉ Trong 30 Phút
  • 20 Quán Ăn Ngon Ở Hà Nội Vào Buổi Tối Đáng Dừng Chân Khi Chơi Đêm
  • Cách làm bún xào thịt heo

    – 300g thịt heo

    – 200g bún

    – Hành tây

    – Hành lá, ớt

    – Tỏi, hành tím

    – Rau giá, rau thơm, dưa chuột

    – Thịt heo sau khi mua về bạn cạo sạch lông, rửa qua nước sạch rồi cắt thịt thành các miếng mỏng vừa ăn.

    – Hành tây bóc sạch vỏ rồi thái múi cau.

    – Hành lá nhặt sạch rễ rồi rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Tỏi và hành tím bóc vỏ, rồi băm nhuyễn.

    – Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rau giá và rau thơm rửa sạch với nước rồi ngâm vào nước muối, rửa sạch lại rồi để ráo nước.

    – Bạn cho phần thịt heo vào tô rồi ướp thịt với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 chút nước mắm, 1 muỗng bột ngột, ít tỏi và hành lá băm cùng hạt tiêu xay. Sau đó, trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Bạn cho nước vào nồi rồi mở lửa lớn, khi nước sôi, bạn cho bún vào chần sơ để bún tơi ra. Lưu ý, chần thật nhanh rồi vớt bún ra rổ để bún không bị nát nhừ.

    – Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, rồi cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt heo vào đảo đều, đến khi thịt chín bạn cho thịt ra đĩa riêng. Tiếp theo, bạn tiếp tục cho dầu tỏi vào chảo phi thơm, rồi cho giá đỗ, hành tây vão òa sơ, nên nếm với hạt nêm, bột ngọt, đường cho vừa ăn. Xào đến khi nguyên liệu chín thì bạn cho đĩa thịt xào vào đảo đều tay thì tắt bếp.

    – Bạn cho bún vào tô, rồi cho phần thịt heo, hành tây, giá đỗ vào, trộn đều lên và chan nước tương vào là thưởng thức được rồi đấy. Để món bún ngon hơn nữa, thì cách làm nước tương ăn bún cũng rất quan trọng. Do đó, tham khảo cách làm nước tương ăn bún sau đây để có được món bún xào thịt heo trọn vị.

    Lưu ý: Với món ăn này, bạn có thể dùng thịt băm thay thế cho thịt miếng. Đối với thịt băm, bạn ướp thịt băm với hạt nêm, tỏi, hành lá, bột ngọt, đường và cũng thực hiện như các bước làm bún xào thịt heo như trên là được.

    Cách pha nước tương ăn bún ngon

    – 1/2 trái thơm

    – Nước tương đậm

    – Nước dừa tươi

    – 3 muỗng đường

    – 1 muỗng muối

    Thơm gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt rồi băm nhuyễn hoặc cho vào cối sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, bạn vắt lấy nước.

    Bạn cho nước dừa tươi, đường và muối vào tô, rồi dùng muỗng khuấy đến khi nguyên liệu hòa tan.

    Bạn cho nước thơm vào chảo rồi cho tiếp nước dừa vào nấu sôi. Sau đó, bạn cho tiếp nước tương vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Khi nước tương nguội hẳn, bạn băm nhuyễn tỏi, ớt rồi cho vào nước tương để tạo vị cay cay ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #27 Món Bún Chay Ngon Nhất Và Cách Làm Chi Tiết Tại Nhà Cho Bữa Sáng
  • 2 Món Ngon Chuẩn Mùa Đông Cho Bữa Tối Nhanh Gọn, Hấp Dẫn
  • Gợi Ý Thực Đơn Cơm Tối Cho Cả Tuần Mỗi Bữa Chỉ Với 50 Ngàn Đồng
  • Món Ngon Bữa Tối: Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu * Tovui.com
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Bún Phở Cho Bé Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Bò Giò Heo Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Đơn Giản
  • Cách Làm Bún Bò Khô Nam Bộ Ngon Trong Ngày Sum Họp Gia Đình
  • Mách Bạn Cách Chọn Thịt Bò Tươi Ngon Cho Món Phở Truyền Thống
  • Bún bò Huế là một trong những món ăn đặc sản Huế, tùy vào từng vùng miền nên ảnh hưởng đến cách nấu của nó. Bài viết sau xin giới thiệu với bạn đọc cách làm món bún bò Huế thơm ngon miền Nam với các bước cực kỳ đơn giản.

    Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món bún bò Huế gồm:

    – Bắp bò: 600 gr

    – Nạm bò: 600 gr

    – Gân bò: 400 gr

    – Giò heo (chọn giò trước): 1 cái khoảng 800 gr

    – Xương ống: 1 kg

    – Mắm ruốc Huế: khoảng 3 muỗng canh

    – Hành tím, tỏi

    – Bún tươi cọng to

    – Rau sống (bắp chuối, giá sống, rau thơm, rau răm, hành lá, củ hành tây)

    – Chả Huế (tùy thích)

    – Ớt, sa tế, tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn, dấm trắng

    – Huyết heo (nếu không thích ăn huyết bạn có thể bỏ qua)

    Quy trình gồm 5 bước như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa sạch thịt và xương bò với nước muối rồi đến nước dấm, sau đó xả thật sạch dưới nước để khử hoàn toàn mùi hôi của thịt bò, để ráo. Các bạn cuộn phần bắp bò rồi dùng sợi chỉ buộc lại.

    – Giò heo: cạo lông, rửa sạch, cho vào nồi nước, ninh đến khi da heo trong là được, tắt bếp, vớt ra. Bạn có thể cho vào một tí muối để luộc cùng.

    – Các loại rau: nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, để ráo.

    – Ớt tươi: cắt nhỏ, cho vào nước mắm.

    – Hành lá: cắt lấy phần đầu hành trắng, cắt sợi nhỏ. Củ hành trắng cắt mỏng. Rau răm sắt vừa phải cỡ 2/3 ngón tay út. Sả và gừng thì đập dập, rửa sạch.

    – Huyết: nấu nồi nước sôi và cho phần huyết vào luộc cùng với ít muối, đường. Khi nào huyết đông, bạn dùng đũa đâm mà không thấy nước màu hồng chảy ra là được. Vớt ra, ngâm trong nước lạnh, rồi cắt thành miếng vừa ăn.

    – Pha ½ chén nước phần mắm ruốc Huế rồi khuấy đều.

    Bước 2: Ướp thịt

    – Bạn ướp tất cả các thịt theo công thức sau: 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh muối + ½ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh mắm ruốc đã pha + 2 muỗng canh hành tím băm + 2 muỗng canh tỏi băm + 2 muỗng canh sả băm.

    Bước 3: Hầm thịt và xương

    Vì thịt bò và thịt heo có độ dai khác nhau nên vì vậy phải hầm 2 loại thịt này riêng.

    – Cho 3 cây sả và ½ lượng gừng vào đáy nồi trước rồi mới cho xương và thịt giò heo vào, đổ vào lượng nước xâm xấp vừa ngập mặt thịt, đun sôi. Khi thấy nồi sôi già thì hạ lửa nhỏ để liu riu thêm vài phút, tắt bếp. Vớt giò heo ra ngâm trong thau nước lạnh cho thịt săn chắc.

    – Với phần bắp bò, nạm bò và gân bò thì bạn cũng hầm tương tự như xương và giò heo với lượng sả và gừng còn lại.

    – Cho 2 loại nước hầm vào chung 1 nồi lớn và cho thêm lượng nước vào sao cho đủ khoảng 5 lít nước, đun cho sôi rồi nêm nếm gia vị theo tỉ lệ sau: 3 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh muối + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng café bột ngọt + chén mắm ruốc Huế đã pha loãng. Sau cùng bạn cho huyết heo, chả vào nồi nước.

    – Để nước dùng có màu đẹp hơn thì có thể cho 1,5 muỗng canh sả băm + 1 muỗng canh tỏi băm vào chảo dầu nóng phi cho thơm rồi thêm vào 2 – 3 muỗng canh màu điều, đảo nhanh đều tay thì tắt bếp

    Bước 5: Hoàn thiện món ăn

    – Các bạn nên trụng bún qua nước sôi, để ráo rồi cho vào bát, xếp thịt, gân, chả, giò, rắc ít rau ngò và chan nước dùng vào. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt, sa tế, chanh …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Xào Kiểu Singapore Nhanh Gọn Hấp Dẫn
  • Độc Đáo Món Bún Xào Cần Vùng Cổ Loa
  • Món Ngon Quảng Ninh: Bún Xào Ngán
  • 2 Bước Làm Bún Lòng Xào Nghệ Xứ Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Luộc Bún Khô Và Món Bún Xào Thịt Heo Quen Thuộc
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Ngọt Thanh Bún Mọc

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Món Bún Suông Ngon Không Kém Gì Ngoài Tiệm
  • Bún Suông Trà Vinh: Thứ Đặc Sản Ăn Một Lần Nhớ Cả Đời
  • Bún Suông Và Ba Khía Muối, Chỉ Có Ở Trà Vinh
  • Sofm: ‘bánh Mì Và Bún Đậu Mắm Tôm Là 2 Món Tôi Thích Nhất, Các Bạn Nên Thử Nếu Du Lịch Tới Việt Nam’
  • Tuyển Thủ Hậu Vô Địch Aff Cup: Người Bí Mật Hẹn Hò, Người Dính Nghi Án Trục Trặc
  • (SGTTO) – Nếu so sánh với nhiều món bún khác, bún mọc có vẻ ngoài ít màu sắc và không mấy bắt mắt. Song, món bún có xuất từ Hà Nội này lại có hương vị ngọt thanh, rất dễ ăn, mang lại cảm giác nhẹ nhàng và tinh khiết cho thực khách. Cũng là bún, thịt, chả quen thuộc, nhưng bún mọc lại thơm ngon, hấp dẫn nhờ cách chế biến tinh tế của người Hà Nội.

    Ẩm thực Hà Nội, đặc biệt là các món nước thường có hương vị tao nhã, nhạt và thanh. Bún mọc cũng có mặt trong danh sách các món ăn đặc trưng này. Nhờ dễ chế biến, hương vị nhẹ nhàng mà ngon miệng, phù hợp với nhiều lứa tuổi, bún mọc đã nhanh chóng được lòng thực khách khắp nơi, kể cả TPHCM. Món ăn này len lỏi cả những quán ăn vỉa hè đến các quán ăn, nhà hàng lớn.

    Cái tên bún mọc được lấy từ làng Mọc (làng Nhân Mục – Nhân Chính), nơi khai sinh món bún này, nay là quận Thanh Xuân, Hà Nội. Nhiều nơi nói trại thành “mộc”, xong dù là “mọc” hay “mộc” thì món ăn này cũng mang một nét mộc mạc, giản dị mà thanh tao. Bún mọc là sự kết hợp giữa bún tươi, chan nước hầm xương, ăn kèm mọc là giò sống được trộn cùng nấm hương và chả quế. Bún mọc chỉ có màu sắc tự nhiên từ nước xương và màu thịt heo được nấu chín, điểm xuyết màu nâu đen của nấm hương hoặc mộc nhĩ, hành lá.

    Vì không có nhiều món ăn kèm hay gia vị, phần nước dùng chan bún mọc thường được chăm chút rất kỹ lưỡng. Cụ thể, sườn non hoặc xương heo nạc, xương ống được hầm nhừ, hớt bọt nhiều lần để có nước dùng trong vắt. Món ăn Hà Nội thường không nêm ngọt bằng đường, nên nước dùng vẫn nghe mùi rõ mùi thơm từ xương, thịt và ngọt thanh tự nhiên.

    Phần mọc chính là giò sống (thịt heo xay nhuyễn, dẻo quánh để làm các loại chả). Giò sống muốn ngon thì phải dùng thịt nạc dăm tươi ngon, xay cùng hành tím, tiêu và đặc biệt phải nêm nước mắm ngon thì mới dậy mùi thơm. Giò sống được trộn cùng nấm hương hoặc mộc nhĩ bằm nhuyễn để thêm độ ngọt. Nhiều chủ quán còn khéo léo nhồi giò sống vào tai nấm hương rồi thả vào nồi nước hầm xương. Vị ngọt từ nấm, giò sống giúp nước dùng thêm phần ngọt thanh, có mùi thơm đặc trưng. Khi khách gọi bún, chủ quán mới thả mọc vào để mọc vừa chín tới, không bị khô mà vẫn thơm ngon.

    Bún tươi được trụng kỹ để không còn mùi chua. Sau đó, chan nước dùng nóng hổi, thêm chả quế và chút hành lá rồi phục vụ ngay đến tay thực khách. Vào những ngày trời rét, mưa ở Hà Nội, người ta còn cho thật nhiều tiêu xay vào tô bún để thực khách phải xuýt xoa món bún ngọt ngào mà ấm bụng ấy. Món ăn kèm với bún mọc không giới hạn ở phần mọc, nấm. Đó có thể là thịt gà xé, huyết, sườn non, măng, dọc mùng (bạc hà)… nhưng tô bún mọc vẫn không mất đi vị ngọt thanh từ nước hầm xương và mọc thịt. Nước dùng thì ngọt, ít gia vị, sợi bún mềm tan, viên mọc dai dai, thoang thoảng mùi nấm hương thơm lừng chắc chắn sẽ khiến thực khách khó lòng cưỡng lại. Dù là món ăn nóng nhưng sau khi ăn bún mọc, thực khách sẽ thấy nhẹ bụng và khỏe khoắn hơn nhờ ít gia vị, dầu mỡ.

    Bún mọc xuất hiện khá phổ biến trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến như GrabFood, Now, Baemin… với giá bán khoảng 25.000 – 60.000 đồng/phần. Một số quán bún mọc được nhiều người đặt là bún mọc Thanh Mai (quận 1), bún mọc cây Sake (quận 1), bún mọc Ròm Mập (quận 3), bún mọc Tuấn Uyên (quận Tân Phú), bún mọc Mây (quận 4), bún mọc Hùng Mập (quận 12)…

    Yến Nhi tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Về Món Ăn Bún Chả Cá
  • Điểm Danh Các Quán Bún Chả Cá Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Quy Nhơn
  • Top 10 Bún Chả Cá Ngon Có 1 0 2 Mới Xuất Hiện Tại Biên Hòa Đồng Nai
  • Quán Bánh Đa Cua, Bún Cá Rô Đồng, Bún Chả Cá Thu Ngon Quận 6
  • Hung Hãn Nhân Sinh Chương 95: Có Thể Hay Không Không Thảo Luận Bánh Xèo Rồi
  • Trứng Kiến Là Gì? Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Đúc Thịt Kiểu Pháp Cho Bữa Ăn Trọn Vị
  • Tỷ Lệ Trứng Và Sữa Khi Làm Bánh Flan Ngon Là Bao Nhiêu? Gia Đình Tv
  • Trứng Cá Ngát Có Tác Dụng Gì?
  • Cháo Cá Chép Cho Bé: Món Ăn Cung Cấp Sắt, Vitamin Tốt Cho Trí Não Và Mắt
  • Ngon Tuyệt Những Món Ăn Từ Trứng Cá
  • Trứng kiến là gì? Có ăn được không?

    Trứng kiến thường chỉ có ở các khu vực núi cao như Nho Quan ở Ninh Bình, Lục Ngạn, Sơn Động ở Bắc Giang, … Không phải loại kiến nào cũng có thể lấy trứng để chế biến món ăn. Thông thường, trứng kiến để làm món ăn là trứng của các loại kiến vàng, kiến nâu.

    Cách săn trứng kiến

    Để lấy trứng kiến, người khai thác thường lên rừng vào những ngày trời nắng đẹp, khô ráo, tìm những tổ kiến to, chắc trên những ngọn cây cao để hạ xuống. Nếu là người có kinh nghiệm, chỉ cần nhìn từ xa là họ đã biết tổ nào có trứng ngon, tổ nào không có trứng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công đoạn khai thác. Sau khi tìm thấy tổ kiến, người bắt sẽ dùng dao chặt cành chứa tổ kiến, đưa ra chỗ thoáng, vạc một phát vào thân, hứng rá xuống dưới tổ kiến rồi gõ cộc cộc vào tổ để kiến cùng trứng rơi hết xuống rá. Các bước này phải nhanh vì khi kiến trong tổ bị động, chúng sẽ ăn trứng kiến. Bên cạnh đó, xoa một ít đất lên cán rá để kiến khi bò đến đây sẽ bị rơi xuống.

    Sau khi bắt xong trứng kiến đem về sẽ dùng sàng để loại bỏ lá cây, bụi đất và xác kiến. Công đoạn sàng lọc này thường phải được làm thật nhẹ nhàng để tránh trứng kiến bị vỡ.

    Cũng do trứng kiến thường là được khai thác từ tự nhiên và chỉ có theo mùa nên giá khá cao. Thông thường giá một kg trứng kiến hiện nay sẽ rơi vào khoảng 400.000 VNĐ – 580.000 VNĐ/kg

    Một số món ăn ngon từ trứng kiến

    Xôi trứng kiến

    Xôi trứng kiến là đặc sản của một số khu vực như Ninh Bình và các tỉnh miền núi phía Bắc. Xôi trứng kiến có mùi thơm hấp dẫn, xôi dẻo nhưng ráo, ăn vào béo ngậy, có vị ngọt thanh và cảm giác lẹp bẹp của trứng kiến rừng.

    Bánh trứng kiến

    Trứng kiến cuốn lá lốt

    Trứng kiến cuốn lá lốt có vị thơm ngon béo ngậy của trứng kiến cùng vị thơm thơm của lá lốt. Khi ăn chấm với muối ớt hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.

    Trứng kiến rang

    Trứng kiến rang với mộc nhĩ, sả, ớt, hành khô rang cho săn lại tươm mỡ thì xúc ra đĩa. Trứng kiến rang ăn cùng phồng tôm hoặc bánh đa đều ngon.

    Những điều cần chú ý khi ăn trứng kiến

    Trứng kiến có chứa rất nhiều chất bổ dưỡng với tỷ lệ đạm lớn, hàm lượng trytophan cao và một số loại acid amin mà cơ thể không tổng hợp được. Tuy nhiên, trong số đó có rất nhiều protein lạ có thể gây dị ứng ở người như arginin, prolin,… Vì thế, nếu bạn đã từng có cơ địa dị ứng thì hãy cân nhắc trước khi thưởng thức các món ăn này.

    Ngoài ra, nếu sau khi ăn trứng kiến gặp phải các hiện tượng như ngứa ngáy, khó thở,… Hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

    Không ăn trứng kiến bị ôi

    Trứng kiến chứa rất nhiều protein, chúng rất dễ bị hỏng qua thời gian. Sau khi hỏng, nó sẽ là tác nhân gây ngộ độc. Vì thế, tuyệt đối không ăn trứng kiến bị ôi. Ngoài ra, khi mua trứng kiến về bạn cần có cách sơ chế và bảo quản phù hợp để đảm bảo chất lượng trứng.

    Cần sơ chế sạch sẽ trước khi ăn

    Kiến thường sinh sống ở các khu vực ẩm ướt. Vì thế, chúng thường chứa rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng có hại. Việc không sơ chế sạch sẽ trứng kiến trước khi ăn gián tiếp sẽ đưa những vi khuẩn này vào cơ thể. Tuy nhiên hiện nay lại có rất nhiều món ăn làm từ trứng kiến không hề qua bước nấu. Điều này làm tăng khả năng vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Từ Trứng Kiến, Người Khen Ngon, Người Sợ ‘khóc Thét’
  • Trứng Cá Ngừ Đại Dương Nấu Món Gì Ngon?
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon?
  • Ngon Bá Cháy Với Món Trứng Cá Ngừ Đại Dương Kho Tộ
  • Vào Bếp Làm 4 Món Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Bắc Thảo
  • Cách Làm Món Bún Ốc Ngon Tuyệt Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Banh Pateso Tap 1 3 Uyen Thy S Cooking Youtube
  • Bep Nha Ta Nau Che Banh Lot Banh Duc La Dua Uyen Thy
  • Tiệm Bánh Quai Vạc Gia Truyền Với Tuyên Ngôn ‘chất Lượng Làm Nên Số Lượng’
  • Top 5 Món Ăn Độc Đáo Ở Bình Thuận Ăn Là Bị “mê Hoặc”
  • Món Ngon Mùa Noel Được Mẹ Đảm Chia Sẻ: Dân Tình Trầm Trồ Vì Không Chỉ Đẹp Mắt Mà Còn Quá Đủ Chất
  • – 2kg ốc nhồi con vừa

    – 1kg bún

    – 300g cà chua chín

    – 1/2 thìa cafe bột nghệ

    – 1/2 lít giấm bỗng

    – 1/2 kg xương lợn

    – Chanh, ớt

    – Tiêu, muối, đường

    – 50g hành tím xắt mỏng

    – Dầu ăn, nước mắm, gia vị

    – Hành lá, rau thơm, rau tía tô

    – Rau xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng

    Cách chế biến món Bún Ốc cho 4 – 5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị chế biến món Bún Ốc:

    – Trước khi làm cần ngâm ốc với nước vo gạo một đêm cho ốc nhả hết chất bẩn, nếu không có thời gian thì có thể ngâm ốc với 2- 3 quả ớt băm nhuyễn.

    – Rửa sạch ốc rồi đem luộc, nhể lấy ruột sau đó ngắt bỏ phần phân ở ruột ốc, rửa sạch rồi đem rửa bằng giấm cho sạch bớt nhớt. Ướp ruột ốc với nước mắm, bột nghệ, hành tím băm, tỏi băm, để 30 phút cho thấm gia vị. Nước ốc để lắng trong, gạn sạch chất bẩn, dùng để làm nước nấu bún.

    – Cà chua rửa sạch cắt làm 6 hay 8 theo bề đứng.

    – Ớt bỏ hạt băm nhuyễn.

    – Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rán vàng

    – Hành tím lột vỏ, xắt nhỏ, phi vàng.

    Bước 2: Chế biến món Bún Ốc

    – Đặt nồi lên bếp với 2 thìa cafe dầu ăn để nóng phi thơm hành tím băm, tỏi băm rồi cho ốc vào xào chín, đảo nhanh tay với lửa lớn. Khi ốc chín tắt bếp trộn vào một ít lá tía tô cắt nhuyễn, rồi vớt ốc vào bát để nguội, nước xào ốc để riêng.

    – Cho tiếp vào nồi 4 thìa cafe dầu ăn phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào chín rồi cho nước luộc ốc, nước xào ốc, nước dùng xương vào nấu sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn. Hạ lửa nhỏ để giữ nóng cho đến khi ăn.

    – Dùng chảo nhỏ cho 5 thìa cafe dầu ăn vào để nóng, cho ớt băm vào xào chín và cạn bớt nước rồi cho giấm vào săm sắp đun sôi nhắc xuống múc vào bát.

    Bước 3: Trình bày món Bún Ốc

    – Bún chần (trụng nóng) để vào bát, bày ốc lên mặt, rắc hành lá, ngò rồi chan nước dùng nóng lên bún. Dọn ăn kèm với rau thơm, chanh, ớt xào.

    Yêu cầu thành phẩm:

    – Nước dùng trong, đậm vị ngọt của nước xương, thơm mùi ốc, có vị chua nhẹ, thơm mùi giấm bỗng, ốc trắng giòn và ngấm gia vị.

    Lưu ý khi chế biến món Bún Ốc:

    – Không luộc ốc quá kĩ, ốc sẽ bị dai.

    – Lưu ý khi xào ốc, nên xào ở lửa to nhất và chỉ xào đến khi ốc vừa chín tới (mất khoảng 2-3 phút) là bắc xuống luôn, xào kĩ quá ốc sẽ dễ bị dai (và teo lại).

    – Khi ninh xương luôn gạn bọt để nước dùng được trong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hà Thủ Ô Đỏ Chữa Tóc Bạc, Yếu Sinh Lý, Khó Có Con, Bổ Thận Tráng Dương
  • Nghiên Cứu Tác Dụng Hạ Glucose Máu Của Dịch Chiết Cam Thảo Đất (Scoparia Dulcis L) Và Phân Đoạn Của Dịch Chiết Này Ở Chuột Nhắt Trắng Gây Đái Tháo Đường Thực Nghiệm
  • Trùng Sinh Chi Ôn Uyển Nghi Nhân
  • Một Mảnh Giấy… Nhiều Kỷ Niệm *võ Thị Chung & Nam Đà
  • Làm Món Bún Măng Vịt Ngọt Thơm Đúng Điệu Cứ Cho Thêm Một Thứ Này Vào Nồi
  • Cách Làm Món Bún Chả Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn, Thịt Cừu Nướng Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Heo Xiên Nướng Thơm Phức Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán Nướng Lá Móc Mật
  • 2 Cách Làm Món Thịt Lợn Rán Mật Ong Ngon Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Bí Quyết Chế Biến Món Thịt Heo Xiên Áp Chảo Cực Vàng Ngon
  • 1

    Dụng cụ và nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt nướng

    Dụng cụ cần chuẩn bị:

    • Bếp than hoặc lò than
    • Than hoa
    • Vỉ nướng
    • Que xiên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500gm thịt nạc
    • 500g thịt ba chỉ
    • Đu đủ
    • Cà rốt
    • Hành khô, tỏi, ớt, chanh, xả
    • Các loại rau sống ăn kèm: xà nách, rau thơm, mùi tàu
    • Cà rốt
    • Gia vị: bột canh, mỳ chính, đường, nước mắm, nước màu, dầu ăn…

    2

    Cách làm món bún chả ngay tại nhà

    Bước 1️⃣: chế biến gia vị

    • Sả mua về, lột sạch lớp vỏ bẩn, béo, cứng bên ngoài. Bạn có thể đem đi rửa rồi để ráo nước. đem xả thái nhỏ, rồi bỏ vào xay nhuyễn. Tiếp tục, dùng màng lọc hoặc rửa sạch tay để vắt xả vừa xay lấy nước.
    • Hành khô, tỏi bóc vỏ bên ngoài. Đem đi xay nhuyễn hoặc say nhuyễn
    • Đu đủ cà rốt bạn cạo sạch vỏ, đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút rồi đem vớt ra cho ráo nước
    • Tiếp đó, thái đu đủ, cà rốt thành những miếng mỏng. Bạn có thể thái thành hình hoa, cắt tỉa cho mỗi miếng đu đủ, cà rốt trông đẹp mắt.
    • Sau khi đã thái xong. Đem cho tất cả đu đủ, cà rốt vừa thái vào một tô to để ướp gia vị. Nêm đường, giấm, bột canh, ớt, tỏi, chanh từng chút một cho đến khi có vị chua ngọt cay vừa miệng.

    Bước 2️⃣: chế biến thịt

    Sau khi đã chọn được loại thịt ngon mua về, bạn rửa sạch với muối và nước sạch. Để cho ráo nước

    • Với thịt ba chỉ, đem thái miếng. Nên thái thành các miếng mỏng, to bản để ướp thịt được ngấm nhiều gia vị và nướng được chín đều.
    • Thịt nạc đem băm hoặc xay nhuyễn.
    • Đem thịt đi ướp với gia vị theo tỉ lệ: 2 thìa bột canh, 2 thìa đường, 2 thìa mỳ chính, 1 thìa nước màu, 1 thìa nước mắm, ½ phần tỏi, hành đã chuẩn bị ở bên trên.

      (Lưu ý: lượng gia vị trên đủ dùng cho 500 grm thịt)

    • Cho 2 loại thịt (thịt xay và thịt thái) vào 2 tô riêng. Đem từng tô ướp với tỷ lệ gia vị trên trong khoảng 30 phút đến 1 giờ. Nếu bạn có thể, nên ướp trước khoảng 1 đêm trong tủ lạnh. Như vậy thịt ngấm gia vị sâu. Ăn sẽ rất ngon.
    • Chờ thịt ngấm gia vị, bạn đem thịt lần lượt đặt lên vỉ nướng. Không nên đặt thịt chồng lên nhau, như vậy sẽ khiến thịt không được bén lửa đều, thịt chỗ sống chỗ chín, chỗ cháy chỗ không. Hoặc bạn cũng có thể dùng que xiên để xâu thịt vào và nướng trên bếp than hoa như nướng vỉ, cách 2 miếng thịt lại xiên thêm 2, 3 miếng cà rốt đu đủ.
    • Đối với thịt băm bạn đem viên thành những viên nhỏ vừa ăn, sau đó cũng đặt lên vỉ nướng tương tự như đối với thịt thái miếng để nướng.
    • Cuối cùng bạn đặt vỉ nướng lên bếp và nướng. Các bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc sử dụng than hoa để nướng. Tuy nhiên, theo mình thấy nên nướng thịt trên bếp than hoa, như vậy sẽ giúp thịt nướng thơm hơn, lại an toàn cho sức khỏe, vì than hoa khi đốt sẽ không có khói thải độc hại.

      (Trong qua trình nướng bạn nhớ chuẩn bị một bát dầu ăn để nướng đến đâu quét thêm 1 lớp dầu ăn lên bề mặt thịt để thịt không bị khô, cháy.)

    • Thịt nướng chín vàng, dậy mùi thơm thì bạn đem gỡ ra đĩa. Tiếp tục như vậy cho đến khi nướng hết chỗ nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Bước 3️⃣: pha nước chấm

    • Pha nước chấm theo tỉ lệ: 6 nước: 3 mắm: 1,5 nước cốt chanh: 2 đường (sử dụng thìa ăn cơm), khuấy đều. Tiếp tục cho thêm tỏi đã đập dập, băm nhỏ cùng ớt thái nhỏ. Tiếp tục khuấy đều rồi đổ vào nồi nhỏ đun sôi nước. Tránh cho việc nước chấm bị cạn, bạn có thể cho thêm 2, 3 thìa nước. Đổ nước chấm ra bát, để nguội 1 chút rồi cho đu đủ, cà rốt đã chuẩn bị bên trên vào. Như vậy bạn đã hoàn thành bát nước chấm thơm ngon sử dụng chung với bún chả.
    • Tùy vào loại nước mắm mà các bạn sử dụng để làm nước chấm, để bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ pha cho phù hợp với khẩu vị của mình.
    • Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa sạch rau sống, dọn rau sống, bún ra đĩa. Cho chả vừa nướng vào nước chấm. Đặt ra bàn ăn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món bún chả thơm ngon ngay tại nhà rồi.

    3

    Một số lưu ý khi làm món bún chả

    • ⚠️ Thời gian ướp thịt càng lâu, thịt khi nướng lên sẽ càng thơm ngon. Vì vậy nếu có thời gian ban hãy chuẩn bị và ướp thịt để qua đêm trong tủ lạnh.
    • ⚠️ Trước khi đem thịt đi nướng, bạn cho thêm 1 thìa cốt chanh vào trộn đều với thịt, như vậy, thịt sau khi nướng sẽ mềm hơn. Tỷ lệ là 1 thìa cốt chanh / 1kg thịt
    • ⚠️ Nên sử dụng than hoa để nướng thịt. Như vậy thịt vừa thơm ngon hơn. Lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
    • ⚠️ Nên chọn chỗ thoáng để đặt bếp nướng. Tránh các vật dụng đễ gây cháy, nổ để gần bếp nướng.
    • ⚠️ Trong quá trình nướng nhớ quét thêm dầu ăn lên bề mặt thịt để thị không bị khô, cháy.
    • ⚠️ Nên bún chả khi thịt nướng và nước chấm còn nóng. Như vậy sẽ giúp gia tăng vị ngon của món ăn
    • ⚠️ Rửa thật sạch rau sống. Để ráo nước trước khi sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Lá Cải Độc Nhất Vô Nhị
  • Cách Làm Món Khoai Tây Nướng Hấp Dẫn Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Sả Ớt: Nhìn Vào Mà Thèm Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Rau Củ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Viên Nướng Sốt Chua Ngọt Mới Lạ Cực Ngon
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50