Các Món Ăn Ngon Hàn Quốc Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Ngay Tại Nhà Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • 15 Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản, Ngon Và Dễ Bảo Quản Khi Đi Xa
  • Mẹo Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic Bạn Cần Biết
  • 70 Món Ăn Giảm Cân Đốt Mỡ Bụng Cấp Tốc 7 Ngày Cực Ngon Bổ Rẻ Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Bạn Bè Tới Chơi Nhà Dễ Làm Nhất
  • Kim chi từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu đối với con người nơi đây. Hầu hết trong bàn ăn của họ từ dân dã cho đến cao sang đều không thể thiếu món kim chi đặc trưng. Nói đến đất nước mang tên thủ đô Seul thì không thể không nói đến sự cay nồng đặc biệt. Nó đã nổi tiếng trên khắp thế giới không chỉ bởi hướng vị mà còn ở 200 loại khác nhau.

    Cơm cuộn là món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích vì nó được làm từ gạo và các nguyên liệu gần gũi, dễ tìm ngay tại nhà.

    Kimbap – kim là tên ghép của lá rong biển khô, còn bap có nghĩa là cơm.

    Đặc biệt, món này rất dễ ăn, khi ăn bạn sẽ thấy mùi vị ngai ngái của rong biển quyện với rau củ, trứng thịt thơm ngon. Không những thế, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon dẻo và thơm của cơm trắng cuộn trong rong biển.

    Nếu gia đình bạn có ý định đi du lịch, picnic vào những ngày cuối tuần, thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

    1, 2, 3 trả lời: A, B, C… Ok. Bạn đã hiểu, nó được trộn với rất nhiều nguyên liệu khác nhau: cơm, rau, thịt, rong biển, cá , gà… Tuy nhiên, thế vẫn là chưa đủ để nói lên một khái niệm.

    Bibimbap được chuẩn bị bằng cách cho cơm vào một tô lớn, để rau và rong biển tẩm ướp gia vị và được áp chảo lên trên. Những miếng thịt, cá, trứng chiên để trên rau. Khi ăn, đơn giản chỉ cần trộn đều tất cả các nguyên liệu và thưởng thức, cảm nhận.

    Trước kia, bánh gạo không bao giờ thiếu trong ngày sinh nhật, bữa tiệc lớn hay những ngày lễ tâm linh. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở cửa hàng bánh ngọt hay thậm chí ở tiệm cà phê.

    Nhắc đến Hàn Quốc có người nghĩ đến Kim Chi, người nghĩ tới món thịt nướng thơm nồng. Còn khi bạn thưởng thức basa muối thì chắc hẳn bạn không thể không nghĩ đó là những món ăn ngon của người Nhật.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Hàn Quốc Nổi Tiếng Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • 30 Món Ngon Ngày Giỗ Miền Bắc Trung Nam Dễ Làm Mà Vẫn Trịnh Trọng
  • 13 Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Biết
  • 10 Món Ngon Cho Bà Bầu Tốt Cho Thai Nhi Và Cả Mẹ Bầu
  • Đậu Lăng Và Các Món Ăn Ngon Bổ Dễ Làm Từ Đậu Lăng
  • Các Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Mùa Đông Hà Nội
  • Những Món Đặc Sản Hải Dương Nhắc Đến Là Lại Thèm
  • Các Món Ăn Ngon Ở Hà Tĩnh (Cập Nhật 01/2021)
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Ở Hà Tĩnh
  • Du Lịch Hà Tĩnh Không Nên Bỏ Qua Việc Thưởng Thức Những Món Ăn Này!
  • 1. Canh rong biển

    Canh rong biển (Miyeok guk) là món canh truyền thống của Hàn Quốc. Không có một màu sắc bắt mắt nhưng hương thơm của canh rong biển sẽ khiến bạn cảm thấy thèm thuồng.

    2. Cơm trộn Hàn Quốc

    Món cơm trộn hay còn gọi là Bibimbap có cách làm đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

    Nếu so với dưa cải của Việt Nam thì kim chi Hàn Quốc có cách làm cầu kỳ và đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn nhưng khi bạn làm thành công, kim chi sẽ là món lạ miệng trong bữa cơm của gia đình.

    4. Japchae – miến trộn Hàn Quốc

    Miến trộn với nhiều màu sắc đẹp, lại nhiều rau, ăn mãi không ngán.

    5. Bánh xèo kiểu Hàn

    Vỏ bánh giòn, mùi thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, chắc chắc bạn sẽ rất thích thú với loại bánh này.

    6. Thịt bò nướng kiểu Hàn cho ngày mát

    Neobiani là món thịt bò thái lát ướp tương. Thịt được thái thành miếng to khá mềm với nhiều đường khía dao để thấm gia vị.

    7. Cải xoong trộn kiểu Hàn

    Hãy thử làm món trộn lạ miệng với hương thơm của dầu mè và vừng rang vàng có cách làm rất đơn giản.

    8. Bánh gạo cay Tteokbokki Hàn Quốc ngon nhất mà đơn giản tại nhà

    Bánh gạo cay là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc có tên hàn là Tteokbokki. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo thơm với hình dáng tròn hoặc dài. Thành phần đặc trưng của món ăn là tương ớt của Hàn Quốc, khi ăn vị cay ấm và ngọt nhẹ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

    9. Thơm ngon gà nướng cay kiểu Hàn

    Món gà nướng cay kiểu Hàn vừa ngon lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong những ngày đông.

    • món ăn hàn quốc dễ làm
    • mon an han quoc de lam
    • các món ăn hàn quốc dễ làm
    • cac mon an han quoc de lam
    • món ăn vặt hàn quốc dễ làm
    • mon an vat han quoc de lam
    • các món ăn vặt hàn quốc dễ làm
    • cac mon an vat han quoc de lam
    • cách làm món ăn hàn quốc dễ làm
    • cach lam mon an han quoc de lam
    • món ăn hàn quốc dễ làm nhất
    • món ăn ngon hàn quốc dễ làm
    • những món ăn hàn quốc đơn giản dễ làm
    • các món ăn ngon dễ làm của hàn quốc
    • cách làm các món ăn hàn quốc dễ làm
    • các món ăn hàn quốc đơn giản dễ làm
    • những món ăn ngon hàn quốc dễ làm
    • một số món ăn hàn quốc dễ làm
    • món ăn hàn quốc đơn giản dễ làm
    • món ăn hàn quốc dễ làm tại nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review Những Địa Điểm Ăn Vặt Hồ Tây Ngon Và Rẻ Nhất 2022 * Du Lịch Số
  • 12 Món Ngon Hà Giang Khiến Bạn Vừa Thưởng Thức Vừa Gật Gù
  • Món Ăn Ngon Hà Giang
  • Các Món Ăn Ngon Ở Hà Giang (Cập Nhật 01/2021)
  • 17 Món Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Và Ăn Vặt Ngon Nhất
  • Món Ăn Ngon Hàn Quốc Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Nhà Hàng Hàn Quốc Món Ngon Giá Rẻ Ở Tp Hcm
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Hàn Quốc Ngon Nổi Tiếng Ở Sài Gòn Tphcm
  • Tổng Hợp Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Cho Dân Văn Phòng ! Ngon Bổ Rẻ
  • 8 Món Ngon Mỗi Ngày Của Gia Đình Miền Bắc
  • Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Trong Gia Đình Tự Nấu Dễ Làm
  • Nguyên liệu:

    – 1 gói lá rong biển.

    – 1/2 lon gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn.

    Để làm món này, cơm không nên nấu quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều với dầu vừng và ít muối.

    – 2 củ cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài.

    Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra.- 2 quả dưa chuột: rửa sạch, cắt sợi dài.

    – Trứng tráng cắt sợi dài. Nên tráng miếng dày một chút để có thể cắt thành sợi dài cạnh vuông đẹp mắt.

    – Xúc xích cắt sợi.

    – Nếu không có tấm tre thì có thể dùng giấy nhôm, loại dùng cho nấu nướng trong gia đình để gói.

    – Trứng gà đáng tan, bột chiên xù, dầu ăn

    – Sốt Mayonnaise, xì dầu, tương ớt

    Hướng dẫn cách làm:

    – Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

    – Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng.

    – Sau khi dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.

    – Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

    – Cắt đôi cuốn cơm cho dễ làm rồi nhúng vào trứng gà đã đánh tan.

    – Lăn cuốn cơm vào bột chiên xù rồi chiên ngập dầu ở lửa lớn cho vàng đều thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.

    – Khi cắt cuộn gimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5 cm.

    – Trộn 2 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt, 5 thìa sốt mayonnaise vào với nhau để làm nước chấm.

    Nguyên liệu:

    – 150g kim chi

    – 200g thịt ức gà (cắt miếng nhỏ vừa ăn)

    – 200g cải thảo

    – 2 bìa đậu phụ non (cắt miếng vừa ăn)

    – 2 cây hành lá, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi (băm nhỏ)

    – 30ml sốt Gochujang (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc)

    – Muối, tiêu, dầu mè

    Hướng dẫn cách làm:

    – Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu mè vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên.

    – Thêm thịt gà vào xào. Đến khi thịt gà vừa săn lại, bạn cho hành tây, kim chi và sốt Gochujang vào. Đảo đều tay rồi đổ khoảng 600ml nước vào nồi.

    – Đun cho đến khi nước sôi thì thêm cải thảo vào. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa.

    – Thêm hành lá vào nồi rồi tiếp tục đun.

    – Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào đun trong khoảng 5-7 phút. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho vừa miệng, trang trí bằng hành lá hoặc ớt tươi lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Khó Bỏ Qua Khi Tới Hàn Quốc
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Hàn Quốc
  • Điểm Danh 22 Quán Hải Sản Đà Nẵng Ăn Ngon Và Rẻ Bậc Nhất
  • #top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Hải Dương Nổi Tiếng Phải Thưởng Thức
  • 10 Món Ngon Nhất Định Phải Nếm Thử Khi Đến Hải Dương
  • Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Nhà hàng cơm chay bồ đề. 03 lê qúi đôn huế mình rất thích quán này đồ ăn chay đa dạng và rất ngon.

    Chết Thèm Với 5 Món ăn Vặt Hàn Quốc Cực Dễ Làm Tại Nhà

    11 lê lợi huế 2.

    Các món ăn vặt hàn quốc dễ làm tại nhà. Món ngon mỗi ngày chia sẻ bí kíp nấu các món ăn ngon để có bữa cơm cuối tuần tuyệt với nhất cùng với gia đình nấu ăn ngon đơn giản và dễ dàng với bạn. địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích. Chứng say xe luôn là cơn ác mộng của rất nhiều người nhất là những người yêu du lịch và thích vi vu khắp các mọi miền thế giới.

    Một số nhà hàng và quán chay lớn tại huế. Các món ăn ở đường phố bangkok. Tổng hợp hàng ngàn công thức nấu ăn ngon trên thế giới kinh nghiệm nấu ăn cho nội trợ và đề xuất thực đơn ăn uống mỗi ngày cho bạn.

    Tuy nhiên nếu bay từ một nước khác thẳng đến đảo jeju của hàn quốc với mục đích du lịch bạn không cần xin visa. Quán chay liên hoa. Cơm trộn hàn quốc là một món ăn được rất nhiều người việt nam yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ.

    Những món thần dược không thể thiếu cho người bị say xe. Các món ăn đường phố luôn có sức hút vô cùng bởi hương vị sự đa dạng và đặc biệt giá cả cũng mềm hơn những nơi khác. Home món ngon mỗi ngày từ hải sản 4 cách làm mực xào chua ngọt vừa thơm ngon lại hấp dẫn ngay tại nhà.

    đến xứ sở kim chi và các oppa chắc là ước mơ của nhiều bạn nhưng ngặt nỗi rào cản xin visa sẽ khiến nhiều bạn ái ngại đúng không. Hoa vải nhồi bông khá lạ mắt và dễ thương cách làm rất giản đơn bạn sẽ nhanh chóng có được một bình hoa vải tươi tắn trang trí cửa sổ thêm sinh động. Tuy nhiên món ăn này cũng đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ trong cách chế biến trình bày sao cho đẹp mắt và hấp dẫn nhất.

    Blog Chia Sẻ Các Món ăn Vặt đồ ăn Vặt Ngon Cửa Hàng Bách Hóa Bo Si

    Các Quán đồ ăn Vặt Hàn Quốc Nhật Bản Ngon Rẻ Cho Giới Trẻ Hà Thành

    Khám Phá Các Món ăn Chay Hàn Quốc Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà

    Kimbap

    Những Món ăn Vặt Hàn Quốc đơn Giản Dễ Làm

    Tổng Hợp Các Món ăn Vặt Hàn Quốc Ai Cũng Mê

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Những Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 5 Các Món Ăn Làm Từ Gà Ngon Bá Cháy ⋆ Topreview.vn
  • Top 5 Các Món Gà Ngon Dễ Làm Tại Nhà Cực Kì Hấp Dẫn
  • Đọc Ngay Công Thức Chế Biến Món Ăn Eat Clean Cho Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Khóa Học Eat Clean Chuẩn Cho Người Việt
  • Khám Phá Ẩm Thực: Các Món Ăn Ngon Của Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 20 Món Ngon Nha Trang Dành Cho Tín Đồ Ẩm Thực
  • Những Món Ngon Đà Nẵng Dễ Làm Tại Nhà
  • “tất Tần Tật” 22 Món Ăn Miền Tây Nam Bộ Ngon “miễn Chê”
  • 18 Món Ăn Đặc Sản Miền Trung Làm Quà “nhắc Đến Là Thèm”
  • Những Món Ăn Vặt Miền Trung ‘hiếm Có Khó Tìm’ Nhất Định Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đến Chợ Bà Hoa
  • Đến du lịch Hàn Quốc không những chỉ được khám phá những khung cảnh tươi đẹp, những con đường lãng mạn… bạn sẽ còn được thưởng thức những món ngon Hàn Quốc, những món ẩm thực đường phố Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn và thú vị.

    Khám phá 10 món ngon Hàn Quốc khó lòng bỏ qua

    1. Kimchi

    Kim chi là một món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc. Kim chi là thành phần của rất nhiều món ăn ngon Hàn Quốc như: Cơm chiên kim chi (kimchi bokkeumbap), canh kim chi (kimchi jjigae) và được dùng trong hầu hết các bữa ăn hàng ngày của người Hàn Quốc.

    2. Bibimbap ( cơm trộn Hàn Quốc )

    Món Bibimbap là một tô cơm bao gồm cơm trắng, các loại rau và thịt, đây là món ăn rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc. Một tô cơm trộn hấp dẫn phải kết hợp được nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu xanh của rau, màu vàng của trứng, màu nâu của thịt… Từ món cơm trộn cổ truyền, hiện nay đã thay đổi nhiều để có thể đa dạng món ăn và thích hợp với tất cả mọi người, không riêng gì ở Hàn Quốc.

    3. Bánh gạo Tteokbokki

    Bánh gạo Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài hầm với ớt đỏ và hành, xuất hiện tại hầu khắp các xe bán hàng rong trên mọi ngõ ngách của thủ đô Seoul. Mỗi hàng đều có một bí quyết riêng nên mỗi lần thưởng thức bạn sẽ có một đĩa Tteokbokki với các hương vị mới lạ

    4. Soondubu Jiggae ( Súp Đậu phụ kho )

    Đây là món cay nhất trong số các món ngon ăn đường phố Hàn Quốc, Soondubu jigae được coi như một món ăn làm ấm người và đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh

    Món Soondubu jigae này mềm mại, bổ dưỡng và dễ tiêu hóa nên được người dân và du khách đến Hàn Quốc cùng yêu thích. Súp được nấu từ đậu phụ, hải sản hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi.

    5. Seolleongtang ( canh bò )

    Seolleongtang là một loại món súp kiểu Hàn Quốc làm từ thịt bò và xương ninh kỹ. Xương bò được ninh nhừ trong khoảng 10 giờ cho đến khi nước màu trắng sữa và thịt này được trộn với mì trắng bày biện cùng với kim chi làm từ củ cải.

    Theo truyền thuyết kể lại, vào khoảng thế kỷ 15 vua Seongjong thường bắt đầu các nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để chế biến món “súp phủ tuyết” để ông ăn cùng với người thân trong hoàng tộc.

    6. Dakjuk ( Cháo gà )

    Là mộ món ăn đơn giản của Hàn Quốc nhưng lại mang một hương vị đặc trưng khó tả. Món Dakjuk chế biến từ thịt gà ninh nhừ với hành tây, gạo sushi, cùng rất nhiều tỏi.

    7. Bulgogi ( Thịt nướng BBQ )

    Đa số người dân Hàn Quốc cùng các du khách đều thích món Bulgogi bởi vị ngọt và cách làm đơn giản của món này. Bulgogi được ướp với nước tương và đường giúp cho món ăn mềm và thơm. Bulgogi thường được ăn cùng rau diếp, lá vừng hay các lá khác.

    8. Hottek – bánh pancake đường phố

    Khi đến du lịch Hàn Quốc bạn sẽ bắt gặp loại bánh này ở hầu hết các quầy hàng trên đường phố, đây là món ăn vặt ưa thích của học sinh, giới trẻ. Bánh được làm từ bột nhào hay bột nếp, cán thành những miếng hình dẹt trộn với nhân đường, bột quế và đậu phộng sau đó nướng trên vỉ sắt nóng.

    9. Japchae (Miến trộn)

    Món ăn này có nguyên liệu chính là miến và các loại rau theo mùa và thịt được xào cùng dầu mè. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.

    10. Yangnyeom Tongdak ( gà rán )

    Món gà rán Yangnyom Tongdak có vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng của các món ăn ngon Hàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Món Ăn Tiêu Biểu Trong Văn Hoá Ẩm Thực Hàn Quốc
  • Quán Ngon Món Ngon Hải Phòng,ẩm Thực Hải Phòng,ăn Gì Uống Gì Ở Hp
  • Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước Lần Thứ 14
  • Tphcm: Khai Mạc Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước
  • Khám Phá Ẩm Thực, Món Ngon Khắp 3 Miền Việt Nam
  • Những Món Ăn Ngon Của Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Mà Cực Dễ Làm Từ Thịt Gà
  • Bật Mí Những Món Ăn Dân Dã Miền Tây Thú Vị
  • 25 Quán Ăn Ngon Quận 3 “ngon Bổ Rẻ”
  • Các Món Ăn Kích Thích Trẻ Ăn Ngon, Tiêu Hóa Tốt Mà Mẹ Nên Cho Ngay Vào Thực Đơn
  • Tổng Hợp 20 Các Món Ăn Ngon Ở Hà Nội Thử Qua Là Thích Mê
  • 1. Bắp cải muối (Kim Chi).

    Chúng ta sẽ bắt đầu danh sách thực phẩm Hàn Quốc này với thực đơn không thực sự là một món ăn, nhưng cái gì đó rất quan trọng và tinh túy đối với bất kỳ bữa ăn Hàn Quốc nào: KIMCHI. Mặc dù có rất nhiều loại kimchi khác nhau nhưng phiên bản phổ biến nhất được làm bằng cải bơ napa được bảo quản và lên men nhẹ bằng hạt ớt đỏ sáng. Yêu kimchi và bạn đang trên đường trở thành một người sành ăn Hàn Quốc!

    2. Thịt nướng Hàn Quốc

    Không có cách nào tốt hơn để chi tiêu một buổi tối ở Hàn Quốc hơn là ngồi xung quanh một nướng cá nhân nhai một bữa tiệc thịt nướng truyền thống của Hàn Quốc. Đặt một vài đĩa thịt, và bạn sẽ được cung cấp một mảng rộng các món ăn phụ và các loại rau diếp, tỏi, ớt, và bột nhão để làm bánh nhỏ.

    Lưu ý: Một trong những điều thú vị là khi ăn thịt nướng bạn phải đặt 2 hoặc nhiều đĩa cùng thịt – bạn không thể chỉ đặt 1 đĩa. Nói cách khác, nếu bạn đi ăn cùng với 2 người, bạn sẽ phải nhận được 2 đĩa thịt lợn thịt, hoặc 2 đĩa thịt bò – không phải là 1 miếng thịt heo lợn và 1 đĩa thịt bò.

    3. Thịt lợn Bulgogi (Daeji Bulgogi 불고기)

    Một món đặc sản Hàn Quốc khác nướng thịt được gọi là Bulgogi. Trong khi nó thường được làm từ thịt bò, bulgogi cũng có thể được làm bằng dải mỏng thịt heo hoặc thịt gà. Trước khi thịt nướng, nó được ướp trong nước tương ngọt với rất nhiều tỏi và dầu mè. Phiên bản tôi đã ăn ở trên là từ nhà hàng New Valley ở Seoul, chuyên về thịt lợn bulgogi được biết đến như Dwaeji Bulgogi.

    Món hầm đậu hũ Hàn Quốc. Được làm bằng đậu hũ mềm mại, một ít hải sản, súp kim chi và một quả trứng ném trên đầu, không có gì nhiều như là an ủi vào một ngày mưa lạnh. Gỏi đậu phụ này được thưởng thức tốt nhất với một mặt cơm hấp và vài loại rau muối.

    5. Bánh canh hải sản hỗn hợp

    Trong số các món ăn của món jjigae ướp muối nóng ướp lạnh của Hàn Quốc là biến thể hải sản thơm ngon được chế biến với bất cứ loại hải sản nào đang được nấu sẵn trong một cái bình bằng cốc nước nóng.

    6.Bạch tuộc chiên cay (Nakji Bokkeum 낙지 볶음)

    Người Hàn Quốc có tình yêu với bạch tuộc. Trong khi tôi không thể thử những con mèo bạch tuộc sống động đang nổi tiếng trong khi ở Hàn Quốc, tôi đã có thể có được một hương vị của bạch tuộc chiên với một vài loại rau trong ớt đỏ. Hương thơm gợi cho bạn nhớ về món Thái prik gaeng, nặng nề trên ớt đỏ ngọt ngào của Hàn Quốc. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn ngon cho bạn.

    Ẩm thực hàn quốc sẽ làm bạn thích thú khi có thể kết hợp những món ăn cực nóng cũng như những món ăn vô cùng lạnh. Tôi đã ăn mì nguội ở Trung Quốc, nhưng Hàn Quốc là lần đầu tiên tôi có mặt ở đó có một món ăn mì gói thực sự phục vụ trong băng. Nước dùng rất trong thơm và có vị đậm đà hòa với sự dai của sợi mỳ se làm cho bạ có cảm giác rất lạ khi thưởng thức món ăn này.

    8. cơm trộn Hàn quốc

    Lấy những món ăn làm từ rau cải mang tính biểu tượng nhất của miền Nam Hàn Quốc, khuấy nó với vài miếng thịt heo nóng hoặc thịt nướng và cơm trưa, để nó với một quả trứng chiên và rắc nó bằng rong biển rang và hạt vừng và bạn đã có một món ăn không ai có thể không thích!

    Đó là loại thức ăn Hàn Quốc ngon miệng vào bất kỳ ngày nào trong tuần hoặc cho bất kỳ tâm trạng nào bạn thích. Đừng quên ăn cơm chiên kimchi với một bên kimchi!

    Ăn như một bữa ăn hoặc chỉ là một bữa ăn nhẹ đang di chuyển, gimbap là một trong những món ăn được yêu thích nhất của Hàn Quốc. Tương tự như một cuộn bằng tay kiểu Nhật, gimbap là một bộ sưu tập cơm sushi, một vài loại rau muối của Hàn Quốc, rau bina và thịt heo được gói trong các loại rong biển đã nướng. Gimbap có thể được thưởng thức đứng bên lề đường trong một lều, lấy đi trong một miếng giấy gói hoặc đặt tại nhiều nhà hàng Hàn Quốc. Đây là một trong những món ăn được du khách nước ngoài biết đến nhiều nhất về ẩm thực của hàn quốc.

    10. Gà Xiên Hàn Quốc (Dakkochi 닭 꼬치).

    Ở Hàn Quốc thịt gà được sử dụng rất phổ biến, trong mỗi bửa ăn của người dân hàn quốc sẽ không thể thiếu được thực phẩm này. Và món gà xiên hàn quốc cũng là một món ăn ngon mà bạn nên thưởng thức khi tới hàn quốc. Tương tự như mishkaki ở Tanzania, nhưng những cái xiên ở Hàn Quốc này được lót bằng nước sốt ớt đỏ thái quá sẽ làm bạn nhắm mắt lại và để lại tất cả những lo lắng của bạn phía sau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Bến Tre Nhất Định Ghé Khi Du Lịch
  • Các Quán Ăn, Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Ở Hà Nội ?
  • #25 Món Ăn Trưa Ở Đà Lạt Ngon, Buổi Trưa Đà Lạt Đi Đâu Ăn Gì?
  • Cơm, Phở, Cháo Lòng… Là Những Món Ngon Phù Hợp Nếu Bạn Chưa Biết Trưa Nay Ăn Gì
  • Các Món Ăn Hàn Quốc Nổi Tiếng Vừa Ngon Vừa Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Hàn Quốc Dễ Làm
  • Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Ngay Tại Nhà Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • 15 Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản, Ngon Và Dễ Bảo Quản Khi Đi Xa
  • Mẹo Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic Bạn Cần Biết
  • 70 Món Ăn Giảm Cân Đốt Mỡ Bụng Cấp Tốc 7 Ngày Cực Ngon Bổ Rẻ Dễ Làm
  • Cánh gà rán kiểu Hàn

    Nguyên liệu

    * Dầu ăn

    * 5 tép tỏi

    * 1 mẩu gừng cạo vỏ

    * 3 thìa nước tương

    * 3 thìa tương ớt Hàn Quốc

    * 1/2 thìa dấm gạo

    * 1 thìa dầu mè

    * 1 thìa mật ong

    * 2/3 cup bột mì

    * 1 thìa tinh bột ngô

    * 16 cánh gà

    Trộn tinh bột ngô, bột mì với 2/3 cup nước vào một bát khác, cho gà vào xóc đều.

    Đổ dầu và chảo và đun nóng ở nhiệt độ trung bình, sau đó rán vàng cánh gà trong 6-8 phút, rồi bỏ vào đĩa lót giấy thấm dầu. Sau đó rán lại khoảng 6-8 phút nữa cho giòn, thấm dầu lần nữa.

    Cho nước xốt vào trộn đều với cánh gà rán.

    Kim chi ăn liền

    Nguyên liệu

    * 5 thìa đường

    * 3 thìa muối

    * 0,5 kg dưa chuột, củ cải trắng, cải thìa, hành boa rô, súp lơ trắng, cà rốt, hay cải thảo, thái tất cả thành miếng to

    * ½ cup lê thái nhỏ

    * ½ cup tương ớt Hàn Quốc

    * ¼ cup nước mắm

    * 2 thìa gừng bằm nhỏ

    * 2 tép tỏi bằm nhỏ

    Cho 2 thìa lê, đường, nước mắm, tương ớ, gừng, tỏi vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

    Vớt rau ra khỏi bát, vắt sạch nước.

    Trộn hỗn hợp vừa xay vào rau, sau đó cáo thể ăn ngay.

    Thịt ba chỉ xào cay

    Nguyên liệu

    * 1 củ hành trắng loại nhỏ xay mịn

    * ¼ cup tương ớt Hàn Quốc

    * 2 thìa ớt khô Hàn Quốc

    * 2 thìa mật ong hoặc bột đường nâu

    * 2 thìa rượu mirin

    * 1 thìa nước tương

    * 1 mẩu gừng bằm nhỏ

    * 3 tép tỏi bằm nhỏ

    * ¼ kg thịt ba chỉ thái mỏng

    * ¼ kg thịt vai thái mỏng

    * 3 thìa dầu ăn

    * 2 thìa vừng rang

    * 1 cây hành boa rô

    Cho thịt lợn vào bát đó và trộn đều để hỗn hợp bám đều, sau đó bỏ vào tủ lanh (ngăn mát) tối thiểu 2 tiếng đồng hồ hoặc qua đêm.

    Trước khi nấu, bỏ thịt ra khỏi tủ lạnh giữ ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút. Cho một chiếc chảo gang lớn lên bếp, để lửa lớn, đổ 1 thìa dầu ăn vào đun tới khi có khói nhẹ.

    Bỏ thịt vào dàn kín mặt chảo, vừa rán vừa lật liên tục đến khi có màu caramel trong khoảng 5 phút.

    Đổ bớt dầu ra khỏi chảo, lau chảo rồi tiến hành như trên với phần thịt còn lại.

    Cho thịt ra đĩa hoặc bát sau đó rắc hạt vừng và hành boa rô lên trên.

    Sườn bò nướng (Kalbi)

    Nguyên liệu

    * -1/2 kg sườn bò

    * ½ cup nước dứa tươi

    * ¼ cup nước tương

    * ¼ cup đường

    * 2 thìa dấm gạo

    * 2 thìa dầu mè

    * 2 thìa vừng rang sơ

    * 2 thìa tiêu đen

    * 5 tép tỏi nghiền nhuyễn

    * 1 củ hành trắng nhỏ bào

    * 2 cây hành boa rô thái lát mỏng

    * Kim chi, tương ớt Hàn Quốc, xà lách để cuốn

    Làm nóng lò nướng ga hoặc lò nướng than hoa, dùng chổi quét nước xốt lên sườn và nướng tới khi ưng ý (2-4 phút)

    Rắc vừng rang và hành boa rô, gói kèm kim chi, tương ớt bằng xà lách.

    Miến xào bò (Chap chae)

    Nguyên liệu

    * 3 thìa dầu ăn

    * 2 cup cà rốt thái chỉ

    * 2 cup hành thái mỏng

    * 1 cup ớt chuông đỏ thái chỉ

    * 1 cup thịt bò thái mỏng

    * 1 tép tỏi bằm

    * ½ cup nước tương

    * ½ cup đường

    * ½ kg miến Hàn Quốc (dangmyeon) ngâm cho mềm vừa tới bằng nước nóng.

    * 2 thìa dầu mè

    * 2 thìa hành boa rô thái mỏng

    * 1 thìa vừng rang

    * Muối, tiêu

    Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo và đun nóng, đổ ớt chuông, hành và nấm vào đảo đều như trên, đổ ra bát.

    Lau chảo sạch, đun nóng 1 thìa dầu ăn, pji tỏi cho thơm sau đó xào thịt bò trong 4 phút. Bỏ đường, nước tương vào đun lên cho tới lúc đường tan hết.

    Cho các loại rau củ vào bát, sau đó là mì và dầu mè rồi trộn đều. Rắc vừng rang và hành boa rô lên trên.

    Cách làm miến trộn Hàn Quốc cực ngon và đẹp mắt

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Món Ngon Ngày Giỗ Miền Bắc Trung Nam Dễ Làm Mà Vẫn Trịnh Trọng
  • 13 Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Biết
  • 10 Món Ngon Cho Bà Bầu Tốt Cho Thai Nhi Và Cả Mẹ Bầu
  • Đậu Lăng Và Các Món Ăn Ngon Bổ Dễ Làm Từ Đậu Lăng
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 159,192】
  • Các Món Ăn Chay Hàn Quốc Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Lớp Học Món Chay Kiểu Hàn Quốc
  • Cơm Trộn Chay Kiểu Hàn Quốc
  • Thực Đơn Cưới Với Món Chay Hiện Đại
  • Cách Làm Món Thực Đơn Cưới Với Món Chay Hiện Đại
  • Ăn Chay Dần Trở Thành Xu Hướng Ẩm Thực Thời Hiện Đại
  • Đầu tiên, bạn ngâm mềm nấm đông cô sau đó cắt sợi. Nấm bào ngư cũng xé sợi, giá đỗ rửa sạch. Cà rốt, dưa leo rửa sạch thái sợi. Củ cải rửa sạch rồi thái sợi, ngâm nước muối trong khoảng 5 phút rồi vớt lên vắt cho khô.

    Cho cơm vào 1 chiếc tô lớn, sắp xếp các loại rau củ, nấm đã xào chín lên trên thành từng góc riêng. Đừng quên sắp xếp các màu sắc đan xen để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

    Cuối cùng bạn chỉ cần làm nước sốt cơm trộn nữa là hoàn thành rồi. Món cơm trộn chay này có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào nước sốt đấy. Chế biến nước sốt theo công thức: 1/2 muỗng hạt nêm + 1/2 muỗng đường + 1/2 muỗng tương ngọt + 1 muỗng tương ớt cay + 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc.

    Măng tây rửa sạch, luộc chín sau đó chẻ đôi. Đậu hũ rán vàng sau đó thái chỉ.

    Dưa chuột rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không tùy sở thích, thái thành những miếng dài vuông cỡ 1cm. Làm tuong tự như vậy với cà rốt, tuy nhiên cà rốt cần trần qua nước sôi cho bớt vị hăng.

    Trộn đều 1 tô cơm trắng cùng với 2 thìa vừng rang và 1 thìa cà phê bột canh.

    Trải mành cuộn ra, cho miếng rong biển lên trên, xúc 1 thìa cơm và tán đều khắp bề mặt của rong biển. Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên rồi cuộn lại.

    Hành lá nhặt bỏ lá hỏng và gốc sau đó rửa sạch băm nhỏ. Hành tây bóc bỏ bớt vỏ sau đó đem rửa sạch rồi thái miếng.

    Cho 8 tai nấm hương và 2 bát nước sôi vào nồi. Nấu lửa vừa cho đến khi nấm hương mềm. Lấy nấm hương ra cho nguội, bỏ chân, thái sợi. Nước nấu nấm đem lọc qua rây và để riêng.

    Chuẩn bị môt cái chảo, cho vào dầu ăn, hành tây, nấm hương, đảo đều cho nóng. Đổ nước ngâm nấm hương vào. Tiếp tục đun lửa lớn.

    Cho 6 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc + 3 muỗng canh nước tương + 3 muỗng canh đường vào, khuấy đều và nêm nếm. Cho bánh gạo vào, đảo đều cho rời ra.

    Tiếp tục đun cho đến khi nước gần cạn và sệt lại. Rắc bột ớt vào, đảo nhanh, tắt bếp và dọn ra đĩa. Cắt trứng đã bóc vỏ làm đôi, đặt lên trên. Rắc hành lá, mè trắng và rưới dầu mè lên. Dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review 10 Nhà Hàng Chay Hà Nội Ngon Có Không Gian Yên Tĩnh, Thanh Tịnh
  • Địa Chỉ 11 Quán Ăn Chay Ngon Ở Hà Nội Không Thể Bỏ Qua
  • 5 Món Ăn Chay Hấp Dẫn Nhất Thế Giới
  • Hướng Dẫn Công Thức 3 Món Chay Hấp Dẫn Cho Lễ Vu Lan
  • Tổng Hợp Những Món Xào Chay Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • Cơm Trộn Hàn Quốc – Món Ăn Linh Hồn Của Ẩm Thực Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Chay Cực Kì Healthy Tại Hải Phòng
  • Cách Làm Khai Vị 3 Món Cho Bữa Tiệc Chay Thêm Hấp Dẫn
  • Gợi Ý Về Những Món Ăn Chay Nhật Bản
  • Low Carb – Khám Phá Chế Độ Giảm Cân Đúng Chuẩn Khoa Học
  • 2 Thực Đơn Keto Chay Cho Bạn Giữ Mãi Dáng Xuân Xanh
  • 2. Kích thích hệ tiêu hoá

    Đối với hệ tiêu hóa, việc bổ sung đầy đủ chất xơ vốn đã có thể tạo nên khác biệt tích cực. Đồ ăn lên men cũng có tác động tương tự vậy. Ẩm thực Hàn thì lại có rất nhiều món rau củ lên men. Nhân đôi tác động tích cực đến với hệ tiêu hóa.

    Các món rau củ lên men (như Kimchi của Hàn) chứa nhiều lợi khuẩn probiotic. Giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ miễn dịch. Lợi khuẩn này là trợ thủ đắc lực trong việc phòng chống một số bệnh.

    3. Giảm chất béo bão hòa và cholesterol

    Khi ăn đồ Hàn, mức cholesterol trong máu giảm năm lần còn mức đường huyết thì xuống hẳn bảy lần so với khi ăn thức ăn nhanh và đồ chiên xào nhiều dầu mỡ. Nhờ đó mà ăn đồ Hàn có khả năng giúp bạn phòng bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. cơm trộn Hàn Quốc

    Thú vị hơn, trong ẩm thực Hàn Quốc, thịt được xem như phần ăn thêm hoặc gia vị bổ sung. Giúp cho món ăn đậm đà và ngon miệng hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng thịt nạp vào cơ thể ở mức tối thiểu. Nếu thịt có là nguyên liệu chính trong bất kỳ món nào cũng sẽ là những miếng thịt nạc ít béo nhất có thể.

    4. Món ngon như liều thuốc bổ, giúp phòng bệnh

    Gà tần nhân sâm Samgyetang hay mì lạnh Naengmyeon ăn vào mùa hè giúp thanh lọc, làm mát cơ thể. Kimchi hay Bibimbap rau ăn vào mùa đông giúp khôi phục năng lượng cho cơ thể. Chuyên cung cấp các loại vitamin và khoáng chất. Nhân sâm thì giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi khi trời đổ lạnh.

    Để nâng cao khả năng kháng thể khi môi trường và thời tiết thay đổi, các món ăn Hàn Quốc được chú ý chế biến theo mùa. Hầu hết các món Hàn cũng đều có tỏi, giúp cơ thể chống chọi với những cơn cảm cúm và kéo dài quá trình lão hóa.

    Vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, những món Hàn đang được cho vào danh sách yêu thích của ngày càng nhiều người trên thế giới. Ở Việt Nam, ẩm thực Hàn Quốc hiện cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với ai theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh. Tất cả đều nhờ thói quen sử dụng các loại nguyên liệu chất lượng, đảm bảo sức khỏe của văn hóa Hàn xưa nay.

    Cơm trộn Hàn Quốc – Linh hồn ẩm thực Hàn Quốc

    Là một trong những món ăn truyền thống ở xứ sở kim chi, bibimbap từ lâu đã nổi tiếng trên khắp thế giới. Đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. Với cách chế biến đơn giản cùng vị ngon lạ hòa quyện giữa cơm và các loại rau đã khiến bibimbap ngày càng được yêu thích hơn.

    1. Nguồn gốc món cơm trộn Hàn Quốc

    Cơm trộn hay còn gọi là Bibimbap lần đầu tiên được nhắc đến trong cuốn sách dạy nấu ăn Siuijeonseo có từ thế kỉ 19. Nó cũng là một trong ba món ăn được dâng lên cho hoàng tộc dưới thời Chosun với tên gọi là Bubuimbap. Sau đó để dễ đọc nên người ta đã đổi thành Bibimbap.

    Theo nhiều nghiên cứu khác thì Bibimbap được khởi nguồn từ Jeonju ở khu vực Tây Nam Hàn Quốc. Khi không đủ thời gian để chuẩn bị một bữa cơm tươm tất, những bà vợ bận rộn đã nghĩ ra việc trộn tất cả nguyên liệu dinh dưỡng cần thiết của một bữa ăn lại với nhau để tiết kiệm thời gian.

    Các học giả Hàn Quốc thì lại khẳng định rằng bibimbap bắt nguồn từ việc trộn tất cả các loại thức ăn để làm cỗ cúng tổ tiên. Cứ như vậy, đến nay xuất xứ của món cơm trộn bibimbap vẫn còn là một ẩn số đối với người dân Hàn Quốc.

    2. Các thành phần phổ biến trong món cơm trộn Hàn Quốc

    Bibimbap vốn là món trộn được chế biến từ cơm và đặt bên trên là các loại rau khác nhau, tảo biển, trứng, thịt… Các loại rau xuất hiện trong món cơm trộn Hàn Quốc này thường là dưa chuột, cà rốt, bí xanh, nấm, củ cải…

    Tất cả các loại rau cũng như nguyên liệu đặt lên trên lớp cơm trắng đều sẽ được thái chỉ và sắp xếp cạnh nhau sao cho thật đẹp mắt. Trứng trên tô bibimbap thường là trứng ốp la hoặc trứng sống, được đặt ở giữa các loại rau.

    Các hương vị không thể thiếu đối với món cơm trộn Hàn Quốc

    Đó là dầu mè và tương ớt gojujang. Đây là hai loại gia vị chính tạo nên hương vị mang đặc trưng ẩm thực Hàn Quốc của bibimbap.

    Một trong những món bibimbap phổ biến nhất mà khi đến các nhà hàng Hàn Quốc chúng mình hay được thưởng thức là dolsot bibimbap. Đây là loại cơm trộn được đựng trong một bát sứ nóng. Trước khi cho cơm vào bát, sẽ có một lớp dầu mè ở dưới và khi cho cơm vào chiếc bát này sẽ được đặt trên bếp nóng. Vì thế, cơm khi thưởng thức sẽ có màu vàng, cháy xém cạnh và khá giòn.

    Ngày nay, cơm trộn có thể tìm thấy trên khắp các đường phố hay nhà hàng tại Hàn Quốc. Với cách chế biến đơn giản và khá tùy hứng, cơm trộn còn trở thành một món ăn trong top thực đơn quen thuộc của người dân xứ sở Kim Chi.

    Cơm trộn Hàn Quốc được liệt vào top những món ăn rất tốt cho sức khỏe

    Bibimbap có thành phần đầy đủ chay, mặn, tinh bột, chất đạm, chất xơ, chất béo. Được coi là một món ăn thân thiện cho sức khỏe và có khả năng cân bằng dinh dưỡng rất cao. Món ăn này cũng rất dễ thay đổi theo chế độ ăn kiêng mà bạn đang theo đuổi, bằng việc tăng, giảm hay thêm, bớt các nguyên liệu ăn kèm.

    Rau được dùng trong bibimbap thường là những loại rau rất giàu dinh dưỡng như dưa chuột, củ cải, bầu, rong biển, rau bina, đậu tương, nấm cắt sợi, gosari (thân cây dương xỉ).

    Cũng không thể phủ nhận bibimbap (hay chính là cơm trộn Hàn Quốc) là một món ăn vô cùng tiện lợi. Thêm vào đó, đây còn là một món ăn mang tính biểu tượng quốc gia. Ngày nay, nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, bên cạnh kimbap, rượu sochu, tokbokki, cơm trộn Hàn Quốc đang được nhớ đến ngày một nhiều hơn. Món cơm trộn này còn được phục vụ trên các chuyến bay nội địa cũng như quốc tế ở Hàn Quốc.

    Tăng phần hấp dẫn cho thực đơn với cơm trộn Hàn Quốc chay

    Vào những ngày rằm là thời điểm rất thích hợp để bạn thay đổi thực đơn cho cả nhà với món cơm trộn chay kiểu Hàn. Thành phần chế biến gồm những loại rau củ thanh nhiệt, nhiều vitamin và chất xơ.

    Cơm trộn là một trong những món ăn phổ biến ở Hàn Quốc. Tùy theo từng vùng miền, khẩu vị và sở thích mà có nhiều cách làm cơm trộn, với nguyên liệu khác nhau. Ngoài cơm trộn thịt và hải sản, còn có cơm trộn chay được làm bằng nhiều loại rau củ quả như cà rốt, củ cải, nấm…

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị chế biến cơm trộn Hàn Quốc chay

    – Rau dương xỉ Hàn Quốc. Bạn cũng có thể thay thế bằng các loại nấm hoặc rau khác theo sở thích của bạn.

    – 1/2 củ cải Hàn Quốc, hoặc 1 củ cà rốt xắt sợi

    – 1 muỗng canh nước mắm ngon

    – 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ

    – 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ

    – 1 chén nhỏ giá đỗ

    – 1 trái bí ngòi

    – 1 một trái dưa leo

    – 8 đến 10 cái nấm Đông cô ( ngâm trong nước 2-3 giờ)

    – 1 chén cơm gạo trắng dẻo

    – Một ít muối, đường, hạt mè rang, dầu mè, bột tôm, ớt bột và tương ớt Hàn Quốc.

    2. Cách thực hiện món cơm trộn Hàn Quốc chay

    • Bước 1: Củ cải hoặc cà rốt bào vỏ xắt mỏng, cho vào tô. Thêm vào 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường rồi trộn lên. Khoảng 10 phút sau rửa sạch, để ráo nước.
    • Bước 2: Cho 1 muỗng canh nước mắm, một ít tỏi, ớt bột, hạt mè, hành xắt nhỏ. Cho tất cả vào trộn đều.
    • Bước 3: Chần giá trong nước sôi 3 phút. Để ráo, trộn với ít muối, dầu mè, hạt mè, tỏi và bột tôm.
    • Bước 4: Chẻ đôi dưa leo theo chiều dọc, xắt mỏng. Cho một 1 muỗng cà phê muối vào trộn lên, 10 phút sau rửa sạch để ráo. Đun nóng dầu cho dưa vào xào, thêm ít muối, hạt mè. Sau khoảng 1 – 2 phút tắt lửa để nguội.
    • Bước 5: Cắt bí ngòi thành khoanh khoảng 3cm. Dùng dao tách phần vỏ bí ra và xắt phần vỏ bí thành những sợi nhỏ. Thêm gia vị vào xào sợi bí ngòi vừa cắt như xào dưa leo.
    • Bước 6: Ngâm nấm Đông cô trong 2 – 3 giờ. Sau đó cắt bỏ gốc, vắt ráo nước rồi xắt sợi mỏng. Xào và thêm gia vị như xào dưa leo, cho thêm ít hành lá đã xắt nhỏ.
    • Bước 7: Dương xỉ đã ngâm mềm để ráo. Cắt khúc, bỏ phần gốc đi, cho vào chén, thêm ít tỏi, dầu mè trộn đều. Sau đó xào phần dương xỉ với chút hành lá băm nhỏ.
    • Bước 8: Cho cơm vào giữa âu trộn, thêm các loại rau vừa chế biến thành từng nhúm nhỏ đẹp mắt. Trang trí món ăn tùy theo sở thích của bạn.

    Khi ăn cơm trộn Hàn Quốc, bạn nên dùng đũa. Vì sẽ giúp trộn đều các loại rau hơn so với muỗng. Chỉ có như vậy bạn mới thưởng thức được trọn vẹn vị ngon của món ăn.

    Món cơm này sẽ ngon hơn nếu bạn dùng kèm với các loại kim chi Hàn Quốc như kim chi cải thảo, dưa leo, củ cải… Cùng trứng chiên, khô cá cơm, canh giá hay canh rong biển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Cháo Giải Cảm Cực Nhanh Và Hiệu Quả
  • Tuyệt Đỉnh Món Chay – 52 Công Thức Chay – Ngon – Lạ
  • Cơm Chay Hai Món Với Đạm Khô Chay – Diệu Sương
  • Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu – Cho Bữa Ăn Thanh Đạm
  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản – Dễ Làm Cúng Ngày Rằm Tháng Giêng
  • Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tại Nhà
  • Những Món Ăn Vặt Hàn Quốc Đơn Giản, Dễ Làm
  • Mách Tiếp Câu Cá Trắm Về Làm Món Gì Cho Cả Gia Đình Ăn Tối?
  • Nên Tặng Quà Valentine Gì Ý Nghĩa Cho Bạn Trai 2022
  • Người Nhật Thường Làm Món Ăn Gì Vào Dịp Tết Dương Lịch
  • Cùng chúng tôi bỏ túi cho mình những công thức làm món ăn Hàn Quốc thơm ngon và đơn giản mà vẫn dinh dưỡng tại nhà

    – Nguyên liệu:

    – Rong biển

    – Cơm trắng

    – Dưa chuột, cà rốt, rau sống

    – Nước tương hoặc sốt

    Rửa sạch tất cả các nguyên liệu và để ráo nước.

    Rau sống, dưa chuột, cà rốt gọt vỏ, thái dài với chiều dài bằng lá rong biển

    Nếu nhân là trứng hoặc xúc xích thì bạn cần làm chín những nguyên liệu này, sau cũng thái sợi chỉ như cà rốt và dưa chuột.

    Để gimbap dẻo, trong quá trình nấu cơm, bạn nên chọn gạo dẻo trắng.Sau cùng bạn để rong biển ra, trải đều cơm trắng lên mặt là rong biển và cho 1 đến 2 miếng dưa chuột, cà rốt, rau và cuộn chặt tay.

    Khi ăn cắt gimbap thành những miếng dài 3cm- 4cm.

    Phần cơm thơm dẻo được trộn với vừng rang và dầu mè cùng những loại nhân được biến tấu khác nhau như trứng, thịt bò, cá ngừ và được cuộn bên ngoài là lá rong biển.

    Kim chi là một món ăn truyền thống của người Hàn, mới du nhập và Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng lại trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Cũng giống như dưa muối của Việt Nam mang vị đặc trưng là chua thì kim chi Hàn Quốc lấy vị cay làm chủ đạo. Nhiều người nói rằng kim chi Hàn Quốc cũng giống như dưa muối của Việt Nam.

    Rửa cải thảo thật sạch, sau đó ngâm trong nước muối khoảng từ 30 – 40 phút.

    Cho táo, lê, tỏi, hành, vào xay cho thật mịn và nhuyễn.

    Trộn đều tất cả những hỗn hợp trên thành một dạng sền sệt và quết đều hỗn hợp trên lá cải thảo, sao cho gia vị ngấm thật đều vào từng lá.

    Cuối cùng xếp chỗ cải thảo đó vào một hộp sạch và cho vào tủ lạnh.

    Theo người Hàn Quốc trong ngày sinh nhật của mình được ăn một bát canh rong biển sẽ đem lại những điều may mắn, tốt lành ở tuổi mới.

    Còn Việt Nam canh rong biển có vô vàn tác dụng như giảm mỡ máu, giải độc gan, những người cao huyết áp, giúp phòng chống các bệnh ung thư và đường tiêu hóa.

    Nguyên liệu

    – Rong biển đã chế biến sẵn

    – Gừng khô, tỏi khô, hành

    – Tôm hoặc một vài loại hải sản cùng rau củ quả nếu thích.

    – Nước mắm, đường, muối.

    Cho rong biển khô vào ngâm cùng nước để cho rong biển mềm.

    Sau đó vớt rong biển ra cho vào bát, trộn đều cùng một số loại gia vị như muối, nước mắm, hành tỏi.

    Nếu bạn nấu rong biển cùng hải sản và thịt thì bạn làm sơ chế và xào qua.

    Sau cùng đun nước sôi và thả rong biển vào đợi sôi 5 phút rồi tắt bếp.

    Bạn có thể tự làm món bánh gạo cay ngay chính tại căn bếp nhỏ nhà mình, theo khẩu vị của riêng mình mà không nhất thiết phải bó buộc hay áp dụng theo một công thức nhất định của Hàn Quốc.

    Bạn cần cho bột gạo nếp và gạo tẻ cùng chút muối và nhào đều thành một khối bột mịn. Và ủ bột trong tầm 60 phút.

    Sau khi ủ bột xong, cần cho bột vào hấp cách thủy trong vòng 20 phút để cho bột chín.

    Khi bột chín cần để nguội và nhào lại lần nữa cho bột dẻo hơn dùng dao cắt từng miếng bột và nặn thành khối dài.

    Sau dùng dao cắt mỗi miếng bánh gạo dài 7cm- 10cm.

    Chuẩn bị nước sốt, cho tất cả những hỗn hợp trên và hòa tan cùng nước lọc, đun sôi trên bếp rồi thả bánh gạo vào đun tiếp 10 phút rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Nên Làm Trong Ngày Sinh Nhật
  • Các Món Ăn Gia Đình Các Món Ăn Gia Đình Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Hàng Ngày Chưa Đến 100K Vẫn Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 28 Loại Thực Phẩm Giảm Cân Nhanh Cho Người Mập Dễ Kiếm Ở Quanh Ta
  • 10 Món Ăn Giảm Cân (Có Hướng Dẫn Cách Làm)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×