Top Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Cực Ngon, Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần, Cùng Gia Đình Vào Bếp Làm Top 5 Món Ngon, Công Thức Dễ Làm Ít Tiền, Ngon Cơm
  • Những Món Kem Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • 50 Món Ngon Dễ Làm Mỗi Ngày Lạ Miệng Từ Thịt Heo, Bò, Gà, Hải Sản
  • Món Ngon Miền Tây Sông Nước Dễ Làm
  • Món Ngon Miền Tây Dễ Làm
  • I. Các món ăn ngon đãi khách quý cuối tuần

    Thịt bò cuốn lá lốt, thịt bò xào hành tây…đã quá quen thuộc với các bữa ăn thường ngày. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu với món thịt bò trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn với những bắp ngô non. Đây là món ăn cực kỳ dễ chế biến nên bạn không cần phải khéo tay cũng có thể thực hiện được.

    – Trứng gà đánh tan lên, lăn miếng thịt bò cuộn qua lớp bột chiên giòn, lăn qua trứng rồi cuối cùng lăn qua bột chiên xù

    – Chiên ngập dầu sao cho chín vàng đều

    – Cắt đôi miếng bò cuộn bắp rồi bày ra đĩa, ăn cùngtương ớt và sốt mayonnaise.

    Đây là món ăn dân giã ngày xưa vô cùng thơm ngon mà những bữa ăn thường ngày chúng ta ít có thời gian để làm. Nếu bạn chọn được lá chuối thì đúng là chuẩn vị. Nếu không, có thể dùng cá diêu hồng, cá rô phi cũng được.

    – Cá sau khi sơ chế đem ướp gia vị như: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, gừng, tỏi, hành, xả….

    – Lá chuối rửa sạch hơi qua lửa cho mềm

    – Sau khoảng nửa tiếng, cá thấm đều gia vị, bạn cho cá vào lá cuối bọc lạ và cho vào lò nướng.

    Thay vì các món gà luộc như truyền thống, bạn có thể làm món gà sốt chanh dây mới lạ sẽ kích thích vị giác của cả nhà. Để chế biến món ăn tuyệt ngon này, ngoài thịt gà và chanh dây, bạn cần có thêm bơ lạt, rượu vang trắng, tỏi, hành và gia vị đi kèm.

    – Gà làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp gia vị

    – Chanh dây đem chắt lấy nước cốt.

    – Gà để 15 phút cho thấm gia vị rồi áp chảo cho vàng.

    – Làm nước sốt chanh dây: Bỏ bơ lạt lên chảo nóng cho tan chảy. Cho hành tím băm, rượu vang vào nấu cô lại, khi thấy hỗn hợp sánh lại thì cho nước cốt chanh vào. Nêm nếm gia vị cho vưa ăn và đun sệt lại.

    – Cho gà áp chảo trình bày ra dĩa và rưới nước sốt chanh dây lên là bạn đã có một món ăn ngon độc đáo mới lạ rồi.

    Bên cạnh một số món thịt, bạn có thể làm món hải sản là tôm hấp nước dừa. Đây là một trong các món ăn ngon đãi khách rất dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị tôm, dừa xiêm, xà lách, cà chua và gia vị đi kèm.

    – Sơ chế tôm bằng cách bỏ đầu, vỏ, rửa sạch và để ráo

    – Xà lách, cà chua rửa sạch

    – Đầu tiên mở miệng quả dừa thành hình tròn, chắt lấy nước.

    – Sau đó, cho nước dừa vào nồi, đập 1-2 nhánh hành vào cùng rồi đun sôi, cho tôm vào luộc chín. Bỏ thêm chút muối vào.

    – Tôm tươi sạch giàu canxi sau khi luộc chín thì xếp quanh miệng quả dừa, phần nước luộc tôm đổ vào quả dừa là hoàn thành.

    Tỏi đen xào nấm cực ngon và bổ dưỡng

    NGUYÊN LIỆU

    • 500g nấm
    • 5 lát gừng tươi
    • 1/2 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê bột gà
    • 3 muỗng canh dầu
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 80ml nước.
    • Bước 1: Đun nóng chảo trên bếp rồi thêm dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã nóng, xào gừng đến khi có mùi thơm.
    • Bước 2: Cho tiếp tất cả nấm vào đảo đều.
    • Bước 3: Sau khi nấm chín sơ, thêm tỏi đen đảo đều.
    • Bước 4: Thêm gia vị vào đảo đều đến khi nấm chín hoàn toàn là được.

    II. Các món ăn ngon đãi tiệc cưới

    Các món ăn ngon từ thịt bò

    Các món ăn ngon từ Mực

    Thay vì ăn nhiều món thịt, tiệc cưới đang dần chuyển hướng sang các món ăn hải sản tươi ngon và lạ miệng hơn, trong đó có món mực. Bạn có thể đặt nhà hàng chuyên phục vụ cỗ chế biến một trong các món ăn về mực như: Mực xào thập cẩm, mực nướng muối ớt, mực sữa nướng, mực chiên xù, mực hấp gừng…

    Tôm dường như là món phổ thông ngày càng được ưa chuộng ở các tiệc cưới bởi nó không chỉ giàu dinh dưỡng, bày biện đẹp mắt mà còn khá sang trọng. Những con tôm được chọn phải là tôm tươi to, bày 1 đĩa khoảng 5 con. Bạn có thể chế biến được nhiều món từ tôm như: tôm hấp bia/nước ngọt/nước dừa, tôm rang me, tôm sú nướng ngũ vị, tôm càng nướng mọi, tôm sốt mayonnaise, tôm chiên hoàng bào…

    Trong các tiệc cưới ngày nay, hầu như tiệc nào cũng có món cá. Đây là một món ăn ngon, sang trọng và được nhiều thực khách yêu thích. Đặc biệt là các món như: cá nướng giấy bạc, cá chiên xù, cá sốt xí muội, cá hấp…

    Theo phong tục truyền thống của Việt Nam, gà là một món không thể thiếu trên mâm cỗ cưới. Tuy nhiên, có nhiều kiểu chế biến gà khiến khách dự lễ cưới sẽ phải tấm tắc khen ngon chứ không cần nhất nhất phải là gà luộc. Có thể kể tới một số món làm từ gà cực ngon như: Gà hấp Tứ Xuyên, gà nướng ngũ vị, gà bó xôi, gà cà ri nấu nho, gà tiềm ngũ quả, gà hấp nấm, gà ta bóp rau răm

    Các món ăn ngon từ Thịt heo

    Ngoài món thịt heo luộc như bạn thường thấy trong các tiệc cưới, giờ đây, bạn có thể lên thực đơn đa dạng hơn với món này. Ví dụ như: sườn nướng mật ong, heo sữa quay bánh bao, giò heo muối chiên giòn….

    – Xôi: có thể làm xôi dừa, xôi đậu, xôi gấc hoặc bánh dầy, bánh giò.

    – Canh có thể nấu canh bí hầm sườn, su su luộc chấm lạc vừng, canh cà rốt khoai tây..

    – Món nộm: Nộm đu đủ thịt bò, nộm giá, nộm sứa…

    – Ngoài ra, ở các tiệc cưới được tổ chức trong nhà hàng, thường có thêm một số thức ăn, thức uống tráng miệng như: chè, bánh ngọt, nước sinh tố…

    III. Các món ăn ngon đãi tiệc đám giỗ

    Bạn chọn một con gà ta, sau khi sơ chế xong thì mổ moi, ướp gia vị đầy đủ và quết mật ong bên ngoài. Nướng trên bếp than hoa hoặc trong lò nướng. Sau khi chín chặt ra cho vào đĩa để bày lên cúng. Đây là một trong những món ngon biến tấu từ gà mà bạn nên thử thay vì món gà luộc bỏ lá chanh như mọi khi.

    Đây là một trong những món ăn ngon không thể thiếu trong mâm cỗ giỗ của người miền Bắc. Trong món nem này có chứa thịt lợn (nhiều nhà cho cả tôm, thịt bò), mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ, hành tây, hành lá, trứng. Sau đó cuộn vào trong bánh đa nem và rán vàng lên. Chấm cùng với nước chấm có pha mắm, mì chính, đường, chút ớt, đu đủ và cà rốt đã ngâm dấm.

    Đây là món ăn ngon mà mỗi dịp đãi khách hay có đám giỗ là người dân Nam Bộ lại hay làm. Món ăn có vị ngọt tự nhiên của thịt bò hòa cùng vị thơm của hoa thiên lý tạo nên một món ngon hấp dẫn và đẹp mắt.

    Đây là món ăn đơn giản, dễ làm mà người miền Bắc hay miền Nam đều ưa chuộng. Sau khi luộc sườn, bạn rửa sạch các chất bẩn bám vào sườn. Sau đó, rang nhỏ lửa cùng gia vị. Cho chanh, đường vào sêm tới khi đường tan hết, có màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

    Vào ngày giỗ, ngoài món thịt bạn có thể chế biến thêm món cá để đa dạng hơn mâm cỗ đãi khách. Một trong những món ngon nhiều người yêu thích là món cá nướng sả ớt. Nếu được tẩm ướp vừa gia vị, bọc lá chuối hoặc bọc giấy bạc nướng trên than thì món ăn này sẽ thơm ngon nức mũi.

    IV. Các món ăn ngon đãi tiệc tân gia

    Thay vì thổi xôi như những nhà khác, bạn có thể thổi xôi lên, sau đó bọc gà vào bên trong và chiên xôi. Dùng khi xôi còn nóng giòn đảm bảo bất cứ ai cũng cảm thấy ngon miệng và khen không tiếc lời.

    Đây là một trong những món ăn ngon mà bạn nên làm để đãi khách vào tiệc tân gia. Măng là món vừa giòn, ngọt, vị hơi chua dễ ăn. Sử dụng phần bắp của con bò để xào với măng sẽ giúp cho món ăn mềm, ngon hơn. Đảm bảo các quý ông sẽ rất thích món này bởi nó làm “mồi nhắm” rất hợp.

    Bên cạnh một số món ăn, bạn nên làm thêm món canh như sườn hầm đậu chẳng hạn. Canh giúp cho thực khách cảm thấy đỡ ngán với nhiều món ăn chính khác nhau. Đồng thời, món canh sườn hầm đậu này cũng ít nhà làm. Nếu bạn tiên phong, có lẽ sẽ có nhiều gia đình khác tới “học hỏi”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Nhậu Ngon Dễ Làm Để Lai Rai Ngày Mưa
  • Những Món Ngon Dễ Làm Để Cánh Mày Râu Trổ Tài Cho Người Yêu
  • Món Ngon Dễ Làm Với Cách Nấu Siêu Tốc Dành Cho Người Bận Rộn
  • 7 Món Gà Ngon Dễ Làm Cho Ngày Tết
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Mưa Bão
  • Các Món Ngon Đãi Khách Dễ Làm Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Ngon Cho Ngày Nghỉ Lễ Nhất Định Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Chế Biến Gà Chọi Ngon Nhất Không Bị Dai
  • Mua Gà Tre Về Luộc Nước Dừa
  • Ngon “nhức Nách” Với Hàng Loạt Món Ăn Từ Lòng Gà
  • Lòng Gà Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Lòng Gà Đơn Giản Nhất
  • Món ngon đãi khách dễ làm theo nguyên liệu

    Với cuộc sống bận rộn hiện nay, có rất ít chị em nội trợ thường xuyên nấu những món ngon cầu kì. Vì vậy những món ăn đơn giản, dễ thực hiện luôn là ưu tiên hàng đầu. Những món ăn đơn giản cũng rất phù hợp để chiêu đãi khách đến chơi nhà.

    Thịt gà món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ

    Khi nấu các món ăn, điều cần thiết là bạn cần phải nắm được bí quyết kết hợp món. Biết lựa chọn các món ăn có sự cân bằng về dinh dưỡng, điều này sẽ khiến mâm cơm đãi khách được đầy đủ và trọn vẹn hơn.

    Nấu cỗ 29 gợi ý cho bạn một số món ăn dễ làm theo các nguyên liệu quen thuộc từ thịt gà, thịt heo,…

    Từ thịt gà, các bà nội trợ thỏa sức nấu nhiều món ngon như: gà hấp hành, gà kho măng, gà rán, gà trộn bắp cải,…Nấu cỗ 29 gợi ý cho bạn món gà rang muối dễ thực hiện.

    Bạn cần chặt thịt gà miếng nhỏ vừa ăn, tẩm ướp một chút tiêu, sau đó chiên trong chảo dầu với sả băm nhỏ hoặc thái sợi. Cuối cùng trút rồi xóc đều với muối ớt. Vạy là đã hoàn thành món gà rang muối vừa mặn mà, vừa dai ngon.

    Một loại nguyên liệu không thể trong món ngon đãi khách dễ làm là thịt heo. Thịt heo là nguyên liệu rất quen thuộc, không chỉ thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Thịt heo rất dễ chế biến và không kén người ăn.

    Từ thịt heo có thể chế biến theo nhiều cách thành các món như: thịt heo sốt chua ngọt, thịt chiên xù, thịt heo quay,….. Nấu cỗ 29 gợi ý cho bạn món thịt heo viên chiên giòn dễ làm. Bạn cần dùng thịt heo xay, trộn đều với các nguyên liệu như muối, mì chính, nước mắm, hành,….và nặn thành từng viên rồi đem chiên giòn. Sau khoảng 15 phút là bạn đã có món thịt viên chiên vàng ruộm, giòn thơm hấp dẫn này đãi khách thì hết ý.

    Mâm cỗ làm sẵn tại Nấu Cỗ 29

    Món ngon đãi khách dễ làm theo các cách nấu khác nhau

    Có rất nhiều các chế biến thức ăn khác nhau. Mỗi cách chế biến đem lại một hương vị khác nhau. Nhưng nếu để chiêu đãi khách thì không thể bỏ qua món lẩu. Có rất nhiều món lẩu có thể làm để đãi khách như: Lẩu riêu cua gà ta, Lẩu ếch nấu măng, Lẩu Tôm chua cay, Lẩu cá chép dưa cải chua,…

    Nhưng trong bài viết này, Nấu cỗ 29 sẽ giới thiệu cho bạn một món lẩu rất đỗi quen thuộc, dễ làm. Đó chính là món lẩu bò. Lẩu bò là một món ăn được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc vào những ngày mát trời.

    Lẩu bò rất dễ thực hiện, bạn cần ninh kỹ ống heo, sau đó cho thêm khoai môn vào ninh cho chín tới. Rồi cho thêm hoa hồi, hoa quế. Sau đó, chút sả, hành tỏi đã phi và cà chua vào nồi nước ninh xương. Cuối cùng, bạn chắt nước ninh xương vào nồi nẩu. Vậy là mọi người có thể cùng nhúng thịt bò và thưởng thức cùng rau ăn kèm.

    Nếu không có nhiều thời gian nấu nướng mà vẫn muốn tiếp đãi khách tại nhà, bạn có thể liên hệ ngay với Nấu cỗ 29 để được phục vụ một cách tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 130 Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà Vào Dịp Cuối Tuần
  • 50 Món Ăn Vặt Giảm Cân Nhanh Nhưng Đủ Chất Cho Chế Độ Eat Clean
  • 41 Món Ăn Dành Cho Bà Bầu Ngon Đủ 4 Nhóm Dinh Dưỡng Tốt Cho Thai Nhi
  • Top 10 Các Món Ăn Kích Thích Trẻ Ăn Ngon Đơn Giản Dễ Làm Cho Mẹ
  • Tổng Hợp Các Loại Bánh Dễ Làm Từ Bột Mì Ăn Là Nghiền
  • Các Món Chay Ngon Dễ Làm Đãi Khách Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh 4 Quán Ăn Chay Ngon Ở Sài Gòn
  • Top 10 Nhà Hàng Món Chay Ngon Nhất Ở Sài Gòn 2021
  • Danh Sách 25 Nhà Hàng Món Chay Ngon Ở Hà Nội
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Chay Phổ Biến
  • Món chay tưởng chừng đơn điệu bởi nguyên liệu chế biến bị hạn chế. Tuy nhiên nếu biết cách biến tấu, bạn cũng có thể có được những mâm cơm chay phong phú đãi khách ngày rằm. Nếu bạn thường xuyên ăn chay, hãy bỏ túi các món chay ngon dễ làm sau đây, đảm bảo sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị, chẳng lo nhàm chán khi ăn.

    Tóm tắt nội dung chính

    Cũng giống như cỗ mặn, giò lụa luôn là món ăn thường trực được nhiều thực khách yêu thích. Việc làm giò lụa chay không có gì quá khó, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị vào ngày rằm với cách làm như sau:

    • Ngâm váng đậu trong nước ấm khoản 20 phút cho váng đậu mềm.
    • Bạn luộc váng đậu khoảng 15 – 20 phút, lưu ý không để chúng quá mềm sẽ làm mất độ mịn của giò.
    • Tỏi tây, bóc lấy phần dưới gốc màu trắng, phi thơm cùng dầu ăn.
    • Bạn cho muối, đường, ớt vào váng đậu ướp cùng khoảng 15 phút cho món giò đậm vị.
    • Sau cùng bạn dùng lá chuối rửa sạch, có hơ qua lửa hoặc phơi cho héo. Bạn cho váng đậu, hạt nêm, tỏi tây, hạt tiêu vào. Sau đó, bó thật chặt như một khoanh giò bình thường.
    • Bạn luộc khoanh giò trong vòng 1 tiếng, sau đó để nguội, cắt khúc vừa ăn.

    Trong một mâm cỗ không thể thiếu món canh. Một trong các món chay ngon dễ làm bạn nên chọn canh nấm chay. Đây được xem là món canh bổ dưỡng, đơn giản, hợp khẩu vị với rất nhiều thực khách.

    • Nấm tươi: mỗi loại 50gr gồm nấm rơm, nấm hương, nấm linh chi, nấm kim châm
    • Đậu phụ: 3 thanh (nên chọn đậu phụ non)
    • Cà rốt, su hào: 1 củ.
    • Hạt sen tươi: 100gr
    • Thịt chay: 200gr
    • Gia vị: hành lá, muối, dầu mè, hạt nêm chay.

    Cách nấu món canh này cực kỳ đơn giản, vì lẽ đó bạn có thể chuẩn bị mỗi ngày cho cả gia đình:

    • Nấm hương, nấm linh chi, nấm rơm, nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch. Cà rốt, su hào gọt bỏ vỏ và cắt khúc nhỏ vừa ăn.
    • Bạn dùng dầu mè hoặc dầu ăn cho vào nồi nấu canh đun nóng, phi thơm tỏi và hành khô. Sau đó, đổ nước lạnh vào đun sôi (lưu ý đổ đủ lượng nước canh cần thiết).
    • Sau khi có nồi nước sôi bạn cho hạt sen, su hào và cà rốt ninh cùng. Đến khi thấy các loại củ và hạt đã chín, tiếp tục cho nấm và thịt vào đun sôi.
    • Khi nấm, thịt chín, bạn cho tiếp đậu phụ cắt khúc nhỏ vừa ăn vào nồi. Lúc này, bạn có thêm gia vị và tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
    • Bạn cho hạt nêm, hạt tiêu và hành lá đảo đều, hoàn thiện món canh chay nấm.

    Một trong các món chay ngon dễ làm bạn có thể tham khảo tiếp theo chính là đậu phụ sốt chua ngọt. Đây là món ăn đơn giản, dễ ăn nhưng vô cùng ngon miệng lại thanh đạm.

    • Đậu phụ: 3 thanh
    • Gia vị: hành lá, hạt tiêu, ớt, chanh, đường, hạt nêm chay, dầu ăn, cà chua
    • Đậu phụ cắt miếng nhỏ, chiên vàng cho ra đĩa.
    • Chuẩn bị nước sốt bằng cách pha hạt nêm chay, hạt tiêu, ớt bỏ hạt và chanh cùng đường, tạo hỗn hợp có vị ngọt, chua và hơi cay vừa miệng
    • Bạn tiến hành phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều, tiếp theo cho hết số đậu phụ đã chiên vàng. Khi đậu phụ được đảo đều cùng cà chua, tiếp tục cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào đun thêm tầm 10 – 15 phút thì tắt bếp, bỏ hành lá và hạt tiêu.

    Món nem chay cũng được rất nhiều người yêu thích. Cách làm có hơi cầu kỳ nhưng đổi lại vị giòn tại vỏ nem, vị ngọt thanh trong nhân luôn khiến khách trầm trồ.

    Để có được món chả nem chay giòn ngon hấp dẫn bạn cần thực hiện theo các bước sau:

    • Nấm hương bỏ gốc, rửa sạch thái nhỏ
    • Cà rốt bỏ vỏ, thái chỉ
    • Miến ngâm với nước lạnh hoặc nước ấm cho mềm, sau đó cắt khúc khoảng 4- 5 cm.
    • Tỏi, gừng băm nhỏ
    • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
    • Bạn cho các loại rau củ đã chuẩn bị trước đó vào xào xơ cùng dầu ăn. Bạn xào đến khi rau gần chín cho thêm đậu phụ, dầu hào vào tiếp tục xào.
    • Bạn cho bánh cuốn chả cùng các loại rau củ, đậu phụ và miến vào giữa.
    • Bạn gập 2 đầu bánh, cuốn chặt tay để tạo ra chiếc chả nem gọn, khít đảm bảo không vỡ hay bung khi rán
    • Sau khi cuốn hết số nhân chả đã chuẩn bị, bạn cho dầu ăn vào chảo tiếp tục rán chả nem.
    • Chả nem rán vàng giòn, đảm bảo ăn đậm vị, thanh đạm cực kỳ thú vị.

    Ngoài các món kể trên, bạn cũng nên thêm các món chay khác như gỏi ngũ sắc, sườn chay xào chua ngọt, nấm kho, đậu phụ nhồi…. Mỗi món sẽ cho bạn những cảm nhận riêng, cho mâm cơm chay không còn đơn điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Quán Chay Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng
  • 4 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Ăn Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Học Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Chay Ngon Từ Nấm Hương, Đông Cô, Rơm, Bào Ngư…
  • Các Món Lẩu Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Cuối Tuần Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Lễ Này Ăn Gì Đây? Mách Bạn 10 Món Ngon Đơn Giản Này Nhé!
  • Món Ăn Ngon Đãi Khách
  • Gợi Ý Những Món Ngon Đãi Khách Cho Ngày Tết 2021
  • 30 Món Ngon Đãi Khách Cuối Tuần Tại Nhà Lạ Miệng Chế Biến Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà
  • Cuối năm là dịp để mọi người trong gia đinh đoàn tụ sum vầy bên nhau, cùng ăn uống trò chuyện kể cho nhau nghe về những chuyện đã xảy ra một năm đã qua. Tầm tháng 11 đến hết tháng 1 dương lịch cũng là dịp thời tiết vào mùa se lạnh, những món lẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình trong các dịp tiệc tùng gia đình.

    Vừa quay quần bên nồi lẩu nóng hổi, vừa ăn vừa trò chuyện, cảm giác thật ấm áp tình cảm gia đình. Điều đó làm gắn kết thêm tình cảm gia đình, những đứa con xa quê được đoàn tụ bên mâm cơm gia đình, hạnh phúc còn gì bằng.

    Các món lẩu ngon đãi khác dịp cuối tuần đơn giản dễ nấu

    1. Lẩu riêu cua gà ta: đánh giá (3.5/5)

    Món lẩu này tuy cách chế biến hơi mất một chút thời gian nhưng ăn rất ngon và đáng để bạn bỏ thời gian và công sức. Lẩu riêu cua gà đặc biệt chính là “sự kết hợp mới lạ cho món lẩu riêu cua và lẩu gà quen thuộc”. Sự kết hợp này trong nồi lẩu sẽ giúp cả nhà có một trải nghiệm hương vị mới mẻ, tuyệt vời và hấp dẫn hơn cả. Nồi lẩu đặc biệt nửa lạ nửa quen này chỉ cần vừa nhìn thấy thôi là đã thu hút bạn bởi những “mảng” riêu cua đồng nổi lên hấp dẫn, nhìn rất đẹp mắt làm sao.

    2. Lẩu ếch nấu măng: đánh giá (4/5)

    Thực ra, để làm một nồi lẩu ếch tại nhà thì cũng không quá khó khăn nhưng để nồi lẩu ếch ấy được đậm đà hương vị, chuẩn vị thì cũng cần đến những tuyệt chiêu nho nhỏ mà chúng tôi sẽ chia sẻ. Nước lẩu chua cay mặn ngọt rất là vừa miệng với mỗi người, thịt ếch xào săn rất đậm đà với từng miếng măng vàng giòn. Lẩu ếch vừa ngon lại dễ ăn nhất là dịp cuối năm khi gia đình quay quần bên nhau hay khi nhà có khách. Ở quê thì ếch đồng rất dễ kiếm được phải không nào, chỉ cần chọn những con ếch có thịt săn chắc thì sẽ cho ra được nồi nẩu như mong muốn thôi.

    3. Lẩu Tôm chua cay: đánh giá (5/5)

    Tiết trời đông se lạnh là thời điểm cho các món lẩu lên ngôi. Lẩu Tôm chua cay là món ăn khá dễ làm, nhưng đòi hỏi phải kiên nhẫn vì thời gian chế biến khá lâu. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà cùng quây quần bên nhau và thưởng thức món lẩu này chứ. Nước dùng đậm đà, có vị chua, vị ngọt từ tôm, một chút vị cay, xuýt xoa trong thời tiết lành lạnh ngon miệng hơn hẳn.

    4. Lẩu cá khoai: đánh giá (3/5)

    Lẩu cá khoai thơm ngon từ thịt cá, mềm ngọt của nước lẩu kết hợp với rau củ vô cùng hấp dẫn. Người miền Nam còn gọi là lẩu ngọt, một trong những món lẩu được ưa chuộng trên các bữa ăn sum họp gia đình. Cá khoai con hơi nhỏ và nhiều xương, nên nếu bạn nào không thích ăn cá có nhiều xương thì đây là một lựa chọn không tốt tẹo nào!

    5. Lẩu ghẹ: đánh giá (2.5/5)

    Vào thời tiết này, ghẹ chưa thực sự ngon và thường hay bị ốp, tầm tháng ba dương lịch ghẹ sẽ ngon hơn. Lẩu ghẹ ngọt nước, đậm đà, thơm ngon với thịt ghẹ mềm, bổ dưỡng. Để món lẩu thêm hương vị, các bạn cũng có thể cho thêm vào 1 vài loại hải sản khác như nghêu trắng, 1 vài con tôm với ít nhúng rau vớt ra ngay ăn khi giòn. Chẹp chẹp, nghĩ đến thịt ghẹ ngọt thôi đã thèm lắm rồi.

    6. Lẩu cá trắm: đánh giá (5/5)

    Vào những tháng đông lạnh như thế này, thì cá trắm vô cùng chắc thịt và ngon không thua gì thịt gà. Lâu lâu thay đổi khẩu vị những món lẩu bằng cách thay hải sản, thịt, cua bằng món lẩu cá trắm chua chua, ngọt ngọt, nước lẩu đậm đà cùng thịt cá trắm béo ngậy ngon ngon, rau cải giòn tươi chín tới. Xì xụp thưởng thức nồi lẩu ngon nghi ngút khói thì thật là tuyệt vời! Đặc biệt cá trắm đen có thể chữa bệnh nữa đấy các bạn, món lẩu dinh dưỡng cho sức khỏe, nhắc đến là muốn nấu liền thôi.

    7. Lẩu Thái hải sản: đánh giá (5/5)

    Lẩu Thái với hương vị đặc trưng có lẽ là một trong những món lẩu quen thuộc được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Khói bay lên một mùi thơm đặc biệt kết hợp vị chua, vị cay thì món lẩu này hầu như ai cũng từng thưởng thức qua rồi phải không nhỉ? Cách nấu lẩu thái không quá cầu kỳ, quan trọng nhất là phần chuẩn bị nước lẩu. Hải sản mua phải thật tươi, cho vào giúp tạo nên nước lẩu ngọt một cách tự nhiên.

    8. Lẩu riêu cua bắp bò: đánh giá (4/5)

    Lẩu riêu cua bắp bò đậm đà hương vị, thơm lừng, ăn kèm với bún và rau thơm là món ăn tuyệt vời nhất cho cả gia đình. Vừa thưởng thức bên nồi lẩu nóng hổi, vừa nói chuyện tâm sự thì ngày đông lạnh giá cũng trở nên ấm áp thôi nè.

    9. Lẩu cá chép dưa cải chua: đánh giá (5/5)

    Lẩu cá chép nghe lạ không các bạn, nhưng cũng có vẻ hợp lý chứ nhỉ? Không cần cầu kỳ nhiều nguyên liệu như những món lẩu khác, chỉ với cá chép và dưa cải chua là bạn đã có món lẩu ấm nóng cho cả nhà quây quần bên nhau.

    10. Lẩu mắm cá lóc: đánh giá (2/5)

    Lẩu mắm là món ruột của người miền Nam, đối với những bạn không ngửi được mùi mắm thì mình khuyên là không nên thử. Nhưng nếu ăn rồi các bạn sẽ ghiền như được ăn sầu riêng luôn đó! Đến với miền Nam các bạn thử thưởng thức món lẩu mắm cá lóc này để cảm nhận được cái hương vị lạ lùng của nó rồi nấu cho cả nhà mình dịp cuối năm, thích thật đấy. Đặc trưng của món lẩu mắm này là nước lèo thơm cực kỳ nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Vỏ Cam Thơm Ngon Đãi Khách Dịp Tết
  • Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Ăn Hoài Không Chán
  • Tổng Hợp 30 Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Nguyên Đán Đậm Vị Ba Miền
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm
  • Thử Tài Mẹ Với 5 Món Ăn Ngon Cho Trẻ 5 Tuổi Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Các Món Ăn Ngon Để Gia Đình Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Các Món Ngon Làm Từ Chân Gà Cho Anh Xã Lai Rai Dịp Tết
  • Top 10 Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Ngon Chỉ “tốn Mồi, Tốn Bia”
  • Hotboy Của “món Ngon Mỗi Ngày” Từ “dao Kéo” Làm Bếp Đến “dao Kéo” Làm Đẹp
  • Món Ngon Hằng Ngày Với Sườn Non Heo Hướng Hữu Cơ
  • Bạn đã nghĩ ra món gì để đãi khi gia đình có khách chưa, sau đây phụ nữ và gia đình xin gợi ý các món ăn ngon để gia đình đãi khách đơn giản dễ làm

    Gỏi cuốn được liệt vào top các món ăn ngon miền nam được ưa thích vào những hôm trời nóng, rất thích hợp để đãi khách. Cái hay ở món này là được tự gói theo ý mình – thích gì thì gắp nấy nên rất tiện.

    – Rau thơm là yếu tố rất quan trọng của món gỏi cuốn vì nó vừa kích thích vị giác lạ chống ngán khi ăn. Tuỳ theo loại gỏi mà bạn chọn loại rau phù hợp, nhưng tuyệt nhiên không được thiếu.

    – Bạn nên chọn loại bánh tráng dai chuyên dùng cho gỏi cuốn, khi bạn cuốn sẽ không bị vỡ.

    Cá om dưa thường nằm trong danh sách các món ăn ngon hằng ngày của hầu hết các gia đình Việt vì khá dễ nấu lại rất đưa cơm khi ăn. Món này đáp ứng được cả khách sang tới khách bình dân. Nếu khách “khó tính” bạn hoàn toàn có thể biến món cá om dưa thông thường thành món lẩu, chỉ cần thêm rau, đậu phụ, thịt bò và cá đã lọc xương thái lát mỏng là đã có món lẩu ngon lành rồi.

    – Phi thơm hành củ và cả hành tây rồi cho dưa cải muối, cà chua vào xào chung. Bạn nhớ xào với một chút mắm, khi săn rồi thì cho nước vào xăm xắp, khi sôi thì cho đầu đuôi xương cá và 1-2 quả ớt đập dập vào, hạ lửa om liu diu chứng 30 phút.

    Bún măng vịt cũng là một trong các món ăn ngon gia đình vì khá dễ làm. Với món này bạn cỏ thể vừa ăn bún nguội hay bún nóng với vịt luộc, nước chấm chua ngọt, kèm bát canh bên cạnh hoặc làm thành lẩu đều ngon.

    – Măng nên được xào cùng xương cổ cánh sống thì sẽ thơm và ngọt hơn. Ướp xương vịt với tỏi băm, nước gừng, ớt, hạt tiêu, mắm, gia vị và dấm, để chừng 15 phút rồi mới đem đi xào vịt sẽ thấm hơn.

    – Món măng vịt này khá kén măng nên nếu măng bị hăng hoặc đắng quá sẽ làm hỏng cả nồi vì vậy bạn nên luộc măng với dấm 1-2 lần, rửa sạch rồi mới dùng được.

    – Món măng vịt mà thiếu mất lá mùi tàu, ngò gai hay không có rau húng chó hoặc húng quế ăn kèm thì coi như là mất ngon đi một nửa nên bạn chú ý mấy loại lá này.

    – Để nước dùng được thơm và dẩy mùi bạn nướng gừng và hành rồi cạo cháy chứ không rửa, đập dập rồi cho vào đun cùng.

    Nếu nói sang một chút thì đây gọi là tiệc BBQ. Vừa đơn giản, ngon, lại rất vui vì thoải mái. Một điều nữa khiến thịt nướng ngoài trời thường được chọn vì nếu trong cách nấu các món ăn ngon thì món nướng dễ làm nhất. Nhất nướng mà. Chỉ cần kê một cái bàn to, bày sẵn nào bánh mì, nước chấm, rau thơm, salad, bát đĩa rồi thì vừa thay nhau nướng. Vừa uống bia, vừa ăn uống và nói chuyện rất vui.

    Khi đã chán với thịt lợn bạn có thể chuyển sang nướng cánh gà, nướng bò, nướng hải sản và cả rau củ quả nữa.

    – Bạn không nên cắt thịt mỏng quá, thịt sẽ dễ bị khô xác sau khi nướng.

    – Bạn chỉnh lửa cho phù hợp để thịt không bị chảy nước khi nướng. Khi mới cho thịt lên nướng, bạn để thịt ở khu có nhiệt vừa phải, để thịt chín. Khi thịt chín rồi thì bạn cho sang khu nhiệt cao hơn để lấy vàng và giòn.

    – Thịt đã ướp nên được nghỉ ở trong tủ lạnh ít nhất là 30 phút. Trước khi nướng 15-30 phút trộn thêm nước hàng, đường, rượu và dầu ăn.

    Gà luộc – gà xé phay – miến gà có thể nói món này thuộc vào top các món ăn ngon hợp vị cả nhà vì có tới 3 món nên tha hồ biến tấu.

    Gà ở vườn bắt lên, cắt tiết, làm lông rồi cho vào nồi luộc vừa tới, để nguội, chặt ra chấm với tiết dằm.

    Phần ức gà thì làm gà xé phay với hành tây, một chút cà rốt và rau răm.

    Phần lòng gà thì để nấu miến với nấm hương, mộc nhĩ và hành răm.

    Nguyên liệu chính là gà, bạn phải lựa được gà ngon, thịt chắc ngọt, không bị bở nát cũng không dai nghoách.

    Ngày nay, an toàn thực phẩm đang là vấn đề rất nan giải khi số người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm luôn là những con số khổng lồ. Chuyên gia y tế cảnh báo có 7 món ăn dễ nhiễm sán, độc hại, mọi người nên dè chừng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “oanh Tạc” Những Món Ngon Quận 4 Nức Tiếng Sài Gòn
  • Wasabi Có Công Dụng Gì Và Các Món Ngon Nào Ăn Cùng Với Wasabi ?
  • Cách Làm 15 Món Ngon Với Cánh Gà
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 8
  • Nhà Hàng Trâu Ngon Quá Ecopark
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Cực Dễ Để Đãi Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Việt Chia Sẻ Công Thức Làm Món Ăn Vặt Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • Làm 3 Món Ăn Vặt Vừa Dễ Lại Vừa Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm 3 Món Ăn Vặt Tuyệt Ngon Mà Lành Mạnh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Vừa Nhanh Vừa Dễ
  • Các Món Ăn Vặt Đơn Giản Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Top 20 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online “hái Ra Tiền” Mỗi Ngày
  • 

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn vặt ngày Tết này:

    – 200 gr đuờng tán ( đường thẻ vàng)

    Cách làm Snack khoai tây như sau:

      Bước 1: Khoai tây gọt vỏ bào mỏng. Cho khoai vào nồi dầu chiên ngập dầu. Khoai giòn, vớt ra thấm ráo dầu

    Nguyên liệu làm thạch ngô

    Cách làm thạch ngô

      Bước 1: Rửa sạch và luộc chín ngô
      Bước 2: Trong khi chờ ngô chín, bạn rửa sạch lá nếp, xay nhuyễn cùng với một ít nước rồi lọc lấy nước màu.
      Bước 3: Bạn hòa thêm nước lọc vào với phần nước lá nếp để sao cho hương nếp đủ thoang thoảng rồi hoà cùng với đường và bột agar. Sau đó, đun sôi và đổ ra khuôn. Tỉ lệ bột agar và nước thì bạn làm theo đúng hướng dẫn ghi trên vỏ bao bì.
      Bước 4: Bạn tách để lấy phần hạt ngô rồi xay nhuyễn với nước ngô.
      Bước 5: Lọc lấy phần sữa ngô.
      Bước 6: Tiếp đó, bạn đun sữa ngô cùng với bột agar và đường để làm thành thạch ngô.
      Bước 7: Sau khi thạch đã được làm lạnh, bạn lấy ra và cắt thành từng miếng vuông nhỏ, vừa ăn.

    Cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – 1 gói bột rau câu (10g)

    – 100 ml Sữa tươi không đường

    Cách làm món ăn vặt ngày tết này:

      Bước 1: Bắt nồi lên bếp, cho 400ml nước cốt dừa vô nồi (mở lửa vừa, cho 100ml sữa tươi không đường vào chung và khuấy đều).
      Bước 2: Sau khi thấy nước cốt dừa đang bắt đầu sôi, cho ra chén 50g đường trộn chung với 5g bột rau câu và đổ dô nồi chung với hỗn hợp nước cốt dừa. Khuấy đều cho tan ra hết, tắt bếp và đổ ra khuôn (để ở ngoài cho nguội một chút, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút)
      Bước 3:Lá dứa cắt nhỏ và bỏ vào máy xay sinh tố..300ml nước lọc xay cùng với lá dứa. Sau khi xong, cho nước lá dứa lược qua ray. Tiếp theo bắt nồi lên bếp (mở lửa vừa) cho nước lá dứa vào, 50g đường và 5g bột rau câu trộn trong một cái chén (giống như trên) đổ vào nồi nước lá dứa đang sôi và khuấy đều cho hỗn hợp tan ra hết, tiếp theo đổ nước lá dứa lên trên bề mặt của lớp rau câu nước cốt dừa mới nãy (lúc này lớp rau câu dừa đã đông lại) và tiếp tục để nguội.. sau đó để vào tủ lạnh ngăn mát 1 tiếng.

    Nguyên liệu làm mứt dừa truyền thống:

    Cách làm mứt dừa truyền thống:

      Bước 1: Nạo dừa thành sợi: Gọt bỏ đi lớp vỏ nâu của dừa sau đó nạo dừa thành những sợi mỏng dài. Rửa phần cùi dừa vừa nạo với nước lạnh nhiều lần cho đến khi nước rửa không đục nữa, để dừa sạch bớt dầu rồi vớt dừa ra, để ráo nước.
      Bước 2: Ướp mứt dừa: Trộn dừa cùng với đường, đậy lại, để trong khoảng 2-3 tiếng ( các bạn có thể ngâm dừa qua đêm) cho đường chảy hết thành nước. Đến khi sợi dừa thấm đường trở nên trong thì hãy mang dừa đi sên ( trong quá trình ngâm, bạn đảo dừa vài lần cho dừa ngấm đều đường)
      Bước 3: Sên mứt dừa: Cho sợi dừa vào trong một chiếc chảo đế dày, đặt lên bếp và sên dừa với lửa nhỏ. Khi dừa còn nhiều nước, phải bạn không cần đảo dừa quá thường xuyên. thỉnh thoảng bạn đảo cho dừa đều thôi. Cho đến khi dừa cạn bớt nước và đường bắt đầu keo lại thì bạn nhớ chú ý đảo dừa liên tục. Khi nước đã cạn sạch, đường đã bắt đầu có hiện tượng kết tinh. Bạn hạ lửa xuống mức thấp nhất có thể, sên tiếp khoảng 10 phút cho đường kết tinh hết, các sợi mứt dừa tách khô, tách rời, không còn dính lại với nhau. Sau đó cho thêm đường vani vào, đảo cho đều rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Chuối Chín Cho Bé Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • 8 Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Hấp Dẫn Khiến Bé Thích Mê!
  • Mẹ Tự Làm Món Ăn Vặt Cho Bé
  • 4 Món Ăn Vặt Từ Trứng Nổi Tiếng Của Người Hoa
  • Món Ăn Vặt Ngày Tết: 3 Đồ Ăn Lạ Miệng Dễ Ăn Bạn Nên Thử Làm Ngay
  • Gợi Ý Các Món Ăn Dễ Làm Tại Nhà Nhanh Gọn Đãi Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Những Món Ngon Ngày Lễ Tết Để Bạn Thỏa Sức Trổ Tài Nấu Nướng
  • Món Ngon Mùa Thu, Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm
  • 25 Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm Cho Gia Đình, Đãi Khách Giàu Dinh Dưỡng
  • Những Món Ăn Vặt “gây Thương Nhớ” Trong Mùa Thu Đông Ở Hà Nội
  • Mẹo Chuẩn Bị Món Ăn Dã Ngoại Đơn Giản, Đồ Ăn Đi Picnic Dễ Làm
  • Trong mâm cơm ngày Tết và các buổi tiệc tùng truyền thống hiếm khi thiếu đĩa nem rán. Nem rán tuy nhiều nguyên liệu nhưng cách làm không quá khó, nhiều người biết làm. Nem ăn với cơm hay bún chấm nước mắm đều được.

    1. 2. Nộm gà xé phay

    Nộm gà xé phay là không chỉ là món ngon dễ làm mỗi ngày mà làm món khai vị ăn chơi trong tiệc đãi khách cũng đủ lịch sự. Nộm gà ăn mát, chống ngấy hiệu quả. Bạn cũng có thể tận dụng các nguyên liệu từ món khác (ví dụ thịt gà) để làm món này.

    1.3. Súp gà hạt sen là một trong các món ăn dễ làm tại nhà

    Súp gà hạt sen ăn mùa hè thì thanh mát, ăn ngày đông thì lại ấm bụng và quan trọng là rất bổ dưỡng. Nếu không tìm được sen tươi, chúng ta dùng sen khô ngâm cũng được.

    1.4. Đùi gà nướng sốt mayonnaise

    Gà luộc hay gà rán không thì quá đơn giản, không hợp để tiếp khách. Bạn hãy biến tấu chế biến cầu kỳ hơn với món gà nướng sốt mayonnaise. Món ăn này mang hương vị đậm đà kiểu Âu, ăn không, ăn kèm khoai tây hay cơm đều hợp.

    1.5. Lẩu hải sản kiểu Thái chua cay

    Khi tổ chức liên hoan tụ tập bạn bè, người thân thì làm một nồi lẩu quây quần là tuyệt vời nhất. Lẩu Thái chắc chắn là lựa chọn yêu thích của nhiều người vì vị chua cay cực kỳ bùng nổ. Bạn chỉ cần mua đồ nhúng cùng nước sốt lẩu bán sẵn ngoài siêu thị như Vinmart, Big C về nấu rất tiện lợi.

    1.6. Lẩu gà măng chua

    Lẩu gà thì vốn rất dễ ăn, khi thêm măng chua thì nồi lẩu đậm đà và dậy vị hơn hẳn. Nguyên liệu món lẩu này đơn giản, ít hơn hẳn các món lẩu khác nên rất hợp làm vào những lúc bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị.

    1.7. Gỏi cuốn

    Gỏi cuốn là món ăn tinh tế, đẹp mắt, rất hợp ăn mùa hè. Điểm thú vị ở món này là mỗi người sẽ tự cuốn miếng của mình nên thoải mái tùy chỉnh theo khẩu vị và sở thích. Gỏi cuốn cũng có rất nhiều lựa chọn như cuốn tôm thịt, cuốn cá,… Bạn có thể tùy ý linh động theo những nguyên liệu trong tủ lạnh có sẵn.

    2. Các món ăn vặt dễ làm tại nhà

    2.1. Bánh gối nhân thịt

    Bánh gối là một món ăn vặt nổi tiếng của Hà Nội. Vỏ bánh gối mọi người thường mua bán sẵn ngoài hàng. Còn nhân bên trong thì gồm thịt băm, mộc nhĩ, miến,… Bánh phải ăn nóng ngay sau khi rán thì mới ngon.

    2.2. Hoa quả dầm

    Món tráng miệng này chắc chắn là một trong các món ăn dễ làm tại nhà đơn giản nhất mà ai ai cũng thực hiện được. Bạn chỉ việc cắt nhỏ hoa quả có sẵn tùy ý và đổ thêm sữa đặc, đá bào vào là hoàn thành.

    2.3. Các món ăn dễ làm tại nhà – Phô mai que

    Phô mai que là món ăn vặt siêu hot một thời ở Hà Nội. Nếu bạn lo phô mai que ở hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì tự mày mò làm ở nhà cũng không quá khó đâu.

    2.4. Kem chuối

    Chuối đem dầm nhuyễn ra rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh đông lại. Khi ăn, bạn rắc lạc rang, dừa nạo, nước cốt dừa lên trên. Một món giải nhiệt ngày hè siêu dễ làm đúng không?

    2.5. Các món ăn dễ làm tại nhà – Xoài dầm muối ớt

    Xoài dầm muối ớt chua chua mặn ngọt lại cay cay là món khoái khẩu của chị em. Các nàng có thể mua xoài về và tự pha gia vị theo sở thích của mình.

    2.6. Bánh tráng trộn

    Bánh tráng trộn là món ăn vặt quốc dân ở miền Nam. Mua bánh tráng trộn bán sẵn vừa rẻ vừa tiện nhưng thi thoảng tự “bày vẽ” cũng thú vị. Bạn chỉ việc ngâm bánh tráng, mua các loại topping như ngoài hàng về trộn đãi cả nhà.

    2.7. Caramel

    Caramel hay bánh flan bao gồm trứng, đường và sữa. Nguyên liệu rất dễ kiếm, cách làm thì chỉ cần một chút khéo tay. Đây là món tráng miệng đơn giản mà cả nhà đều thích, nhất là trẻ nhỏ.

    3. Các món ăn sáng dễ làm nhanh gọn

    3.1. Bánh mì trứng ốp

    Bánh mì trứng ốp chắc chắn là món ăn sáng quen thuộc của nhiều gia đình. Bạn cũng có thể rán thêm thịt nguội, xúc xích để bữa sáng đủ chất hơn.

    3.2. Cháo

    Bên cạnh cháo ăn liền, nấu cháo trắng, cháo đậu xanh, cháo đậu xanh ăn sáng cũng không tốn nhiều thời gian mà ăn lại ấm bụng. Bạn có thể tận dụng thức ăn còn lại từ bữa trước ăn cùng cháo.

    3.3. Xôi

    Xôi trắng đảm bảo là một trong các món ăn dễ làm tại nhà mà ai cũng làm được. Không cần nồi phức tạp, làm ở nhà chúng ta dùng nồi cơm điện nấu như nấu cơm là được. Rán thêm miếng lạp xưởng, quả trứng là đủ cho bữa sáng.

    3.4. Bánh sandwich

    Bánh sandwich chuẩn chỉnh sẽ bao gồm: miếng thịt (thịt bò băm chiên hoặc thịt nguội, giăm bông,…), quả trứng ốp la, xà lách, cà chua, dưa chuột,… Bạn có thể thêm sốt (sốt đơn giản như mayonnaise cũng được) để bánh đỡ bị khô.

    3.5. Bánh burger

    Tương tự như sandwich, bánh burger cũng có các loại nhân như vậy. Lựa chọn này dành cho những ai thích ăn nhiều vỏ bánh mì thay vì nhiều ruột như sandwich.

    3.6. Cháo yến mạch

    Cháo yến mạch là kiểu bữa sáng dinh dưỡng đủ chất rất phổ biến ở phương Tây. Những ai đang muốn ăn kiêng giảm cân thì nên mua cháo yến mạch về nấu.

    3.7. Sữa và ngũ cốc

    Trộn ngũ cốc với sữa là bữa sáng siêu tiện lợi mẹ có thể làm cho bé. Hiện ngoài cửa hàng, siêu thị bán đủ các loại ngũ cốc các vị để bạn lựa chọn, bảo đảm cả dinh dưỡng và hương vị.

    Có hàng ngàn các món ăn dễ làm tại nhà bạn có thể tham khảo để làm trong những lúc bận rộn, không nhiều thời gian chuẩn bị. Không cần quá khéo tay cũng có thể làm ra các món ngon, miễn là chúng ta có “tâm” nấu nướng là được!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Bạn Bè Tới Chơi Nhà Dễ Làm Nhất
  • 70 Món Ăn Giảm Cân Đốt Mỡ Bụng Cấp Tốc 7 Ngày Cực Ngon Bổ Rẻ Dễ Làm
  • Mẹo Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic Bạn Cần Biết
  • 15 Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản, Ngon Và Dễ Bảo Quản Khi Đi Xa
  • Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Ngay Tại Nhà Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Các Món Nhậu Ngon Rẻ Và Dễ Làm Đãi Khách Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Khám Phá Rừng Tràm U Minh Hạ Và Thưởng Thức Sản Vật Nơi Đây
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Rẻ Ở Sài Gòn Vào Buổi Tối Cho Học Sinh, Sinh Viên
  • Top 9 Món Ngon Sài Gòn Mua Làm Quà Tặng Người Thân
  • 22 Món Ngon Sài Gòn Và Gần 200 Địa Chỉ Nhất Định Phải Thử
  • Top 15 Quán Ăn Ngon Ở Quận 6 “hớp Hồn” Tín Đồ Ăn Uống
  • Cách chế biến món nhậu ngon rẻ

    Đuôi bò hầm bia – món nhậu ngon cuối tuần

    Đây là món nhậu chắc chắn được các ông chồng yêu thích, vừa nhiều chất dinh dưỡng lại vừa nhâm nhi được cả buổi.

    + Hoa hồi: 3 nhánh

    + Quế: 1 miếng

    + Gừng: 1 củ rửa sạch, gọt vỏ và thái thành lát mỏng

    + Tỏi: 1 củ, lột sạch vỏ và thái lát

    + Rượu trắng, nước màu, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu: Mỗi thứ 1 thìa cà phê.

    + Bia: 3 lon

    + Đầu tiên, chặt đuôi bò thành các khoảng dài 1 đốt ngón tay, sau đó cho đuôi bò vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm vài lát gừng, rượu trắng, đun trong khoảng 10 phút. Vớt đuôi bò ra và rửa sạch với nước.

    + Cho chảo lên bếp, bỏ dầu và cho gừng, tỏi, đuôi bò vào đảo nhanh tay đến khi thấy dậy mùi thơm ở đuôi bò thì tiếp tục bỏ thêm hạt tiêu, quế, hoa hồi vào rồi đảo đều.

    + Cho bia cùng các gia vị: nước màu, xì dầu, hạt nêm, đường, bia vào nồi và hầm đuôi bò từ 45-50 phút với nồi bình thường và nồi áp suất khoảng 20 phút.

    + Sau khi đã hoàn thành món ăn, bạn có thể cắt đuôi bò thành khoang nhỏ để dễ dàng thưởng thức. Ăn kèm với rau củ muối chua và xà lách là chuẩn vị nhất.

    Chim cút chiên ngũ vị hương – Món nhậu ngon dễ làm

    Chim cút chiên ngũ vị hương từ lâu đã là một trong những món nhậu ngon rẻ được dân nhậu vô cùng yêu thích.

    + Cà chua: 2 quả rửa sạch và thái thành lát mỏng

    + Xà lách: 1 bó nhặt sạch sau đó để ráo.

    + Hành tây: 2 củ, làm sạch thái thành lát mỏng và ngâm qua nước giấm pha đường.

    + Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê.

    + Tỏi băm: 1 thìa cà phê.

    + Mật ong, dầu hào : Mỗi loại 2 thìa cà phê

    + Giấm: 2 thìa cà phê

    + Xì dầu: 2 thìa cà phê, ít tiêu, giấm và ngũ vị hương.

    + Đầu tiên ướp chim cút với tất cả các gia vị kể trên khoảng 2 tiếng.

    + Đun nóng dầu trong chảo và cho chim cút vào chiên đều, nhỏ lửa đến khi thịt chim cút chín đỏ đều hai mặt rồi cho ra đĩa đã lít giấy thấm dầu.

    + Bày cà chua, xà lách, hành tây ra đĩa rồi cho chim cút chiên lên trên.

    + Thưởng thức món ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều khi bị nguội.

    Ếch chiên nước mắm – Món nhậu ngon rẻ

    Món nhậu ngon rẻ và cô cùng độc đáo trong bữa tiệc

    + bột mì: 50g hoặc cũng có thể sử dụng bột chiên giòn.

    + Hành tây: 1 củ lột sạch vỏ và thái thành lát mỏng; hành lá cắt thành khúc dài.

    + Nước sốt mắm: nước mắm ngon 2 thìa, mật ong 1 thìa, tương ớt, hạt nêm, muối, bột ngọt.

    + Lấy thịt ếch đã chuẩn bị rồi ướp cùng với gia vị trong khoảng từ 15 – 20 phút

    + Mỗi miếng ếch sau khi ướp phủ một lớp bột mì bên ngoài để giúp cho lúc chiên ếch không bị bắn dầu.

    + Cho dầu vào chảo là nóng rồi chiên giòn ếch. Sau khi đã chiên xong cho vào đĩa đã thấm giấy dầu.

    + Trộn đều gia vị để chuẩn bị cho phần nước mắm, sau đó phi thơm tỏi rồi cho hỗn hợp nước mắm đun sôi. Tiếp theo cho thịt ếch đã chiên giòn vào đảo nhanh tay đến khi nước sốt hơi sệt là được.

      Xào hành tây, hành lá sơ qua với gia vị sau đó bỏ ra đĩa và trải thịt ếch lên trên.

    + Sả tươi: 2 cây, bỏ lớp vỏ già bên ngoài và đập dập rồi cắt thành các khúc, tước sợi.

    + Tỏi và ớt băm: mỗi loại 1 muỗng; sa tế: 1 hủ; nước mắm, đường, hạt nêm.

    + Đầu tiên phi thơm tỏi rồi cho sả vào chiên giòn, khi đã dậy mùi thì bỏ nghêu vào xào.

    + Để ý nghêu vừa há miệng thì cho luôn sa tế vào đảo đều lên, thêm hạt nêm, nước mắm và đường vào cùng, nêm nếm sao cho đủ vị.

    Với món nghêu xào sa tế bắt buộc bạn phải thưởng thức lúc nóng lúc này sẽ đảm bảo mùi thơm và cay, khiến cho buổi nhậu trở nên hoàn hảo nhất.

    Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian chuẩn bị món nhậu tại nhà, hãy đến ngay với nhà hàng Quán Họ Hứa. Nhà hàng có rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn phục vụ thực khách, đặc biệt là loại rượu Bằng Phúc thơm ngon giúp dân nhậu đắm say cả buổi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon, Hút Khách Nhất Ở Royal City
  • Khu Ẩm Thực Royal City Ở Tầng Mấy? Có Món Gì Ngon?
  • Những Món Ăn Vặt Rẻ Tiền Ngon Hết Sảy Ở Sài Gòn
  • Những Món Ăn Vặt Rẻ Tiền Ngon Tuyệt Vời Ở Sài Gòn
  • Điểm Danh 10 Món Ăn Vặt Vũng Tàu Ngon Rẻ Nhất Định Phải Thử 1 Lần
  • Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Bạn Bè Tới Chơi Nhà Dễ Làm Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ăn Dễ Làm Tại Nhà Nhanh Gọn Đãi Khách
  • Công Thức Những Món Ngon Ngày Lễ Tết Để Bạn Thỏa Sức Trổ Tài Nấu Nướng
  • Món Ngon Mùa Thu, Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm
  • 25 Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm Cho Gia Đình, Đãi Khách Giàu Dinh Dưỡng
  • Những Món Ăn Vặt “gây Thương Nhớ” Trong Mùa Thu Đông Ở Hà Nội
  • Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Tới Chơi Nhà Dễ Làm Nhất

    Tôm chiên khoai tây

    Nguyên liệu làm tôm chiên:

    • Khoai tây: bạn chuẩn bị 1 củ lớn hoặc 2 củ nhỏ.
    • Tiêu trắng, muối, chanh: 1 trái, bột xù: 30g.
    • Thịt heo: 30g.
    • Ớt xanh và ớt đỏ Đà Lạt: hành tây: ½ củ , mỗi thứ ½ trái.
    • Dầu olive, ngò tây tỏi, dầu ăn Brazil: 50ml.

    Lưu ý: Nguyên liệu bạn chuẩn bị tùy thuộc vào lượng khách bạn mời đến. Nguyên liệu hướng dẫn trên chỉ để cho bạn tham khảo tỉ lệ chế biến món ăn hợp lý.

    Cách làm món tôm chiên khoai tây:

    • Tôm sú các bạn bóc vỏ bỏ đầu, rồi ướp với tiêu, muối sau đó tẩm bột xù đã pha nước sền sệt.
    • Dùng bào, bào khoai tây thành sợi mỏng sau đó cuộn với tôm đã tẩm bột.
    • Sau khi bọc hết khoa tây bạn cho tôm vào chảo dầu nóng chiên giòn. Bạn chiên cho đến khi khoai tây vàng đều là vớt ra ngay rồi để ráo dầu.
    • Tôm chiên khoai tây là một trong các món ăn ngon đãi khách mà bạn nên thử làm khi nhà có người quen tới thăm, các bước thực hiện khá là đơn giản, nhưng vẫn mang lại cho khách một món ăn ngon và bổ dưỡng.

    Cách làm cơm Careteiro:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Thịt heo: 500gr
    • Gạo: 1 bát rưỡi gạo.
    • Hành tây( 1 củ), cà chua( 2 quả), tỏi(1 củ), ớt (nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người).
    • Gia vị: Hạt nêm( 1 muỗng canh), muối (1 muỗng canh), tiêu(1/2 muỗng canh).

    Sơ chế nguyên liệu và chế biến món ăn:

    • Thịt heo các bạn rửa sạch với nước muối rồi luộc chín thái hạt lựu, hành tây, cà chua, ớt, thịt bò rửa sạch tất cả rồi thái hạt lựu.
    • Tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn phi thơm với dầu olive rồi cho thịt heo, thịt bò, hành tây, cà chua vào xào chín rồi nêm chút muối, tiêu.
    • Tỏi bạn băm nhuyễn sau đó cho vào dầu olive phi thơm rồi cho thịt bò, thịt heo, cà chua, hành tây vào xào chín, bạn thêm hạt nêm, muối, tiêu cho vừa miệng.
    • Gạo vo sạch và trộn chung với hỗn hợp thịt heo, thịt bò, hành tây, cà chua đã xào, sau đó cho nước vào nấu chín đến khi thành cơm là được.
    • Trộn chung hỗn hợp thịt bò thì heo, cà chua, hành tây đã xào với gạo đã vo sạch. Sau đó cho nước vào nấu gạo chín thành cơm là được.
    • Rau ngò thái nhỏ rắc lên bề mặt tô cơm để trang trí và tăng thêm mùi vị.
    • Để thưởng thức món ăn thêm ngon bàn nên dùng cơm Careteiro kèm chấm sốt garlic mayonnaise
    • Các món ăn ngon đãi khách đôi khi không quá cầu kỳ, chỉ cần những nguyên liệu có sẵn như gạo và thịt heo, bạn cũng có thể chế biến ra những món ngon để đãi khách.

    Cách làm sườn heo nướng

    Nguyên liệu làm sườn heo nướng:

    Các bước làm sườn heo nướng:

    Sườn heo bạn nên mua ở nơi an toàn, có kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm và lựa chọn loại sườn có lượng mỡ vừa phải, dùng muối để làm sạch rồi rửa lại kĩ. Tỏi các bạn bóc tách vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn, chanh bỏ hạt, bổ đôi theo chiều ngang rồi vắt lấy nước.

    Cho sườn heo vào ướp cùng các gia vị gồm: bia, muối tiêu trắng, tỏi băm nhuyễn và để khoảng 5 phút cho sườn ngấm gia vị. Bạn có thể bỏ sườn trong ngăn mát tủ lạnh để sườn ngấm gia vị và tươi ngon hơn.

    Ướp các loại gia vị gồm: muối tiêu trắng, bia, tỏi băm nhuyễn vào sườn heo, để khoảng 5 phút cho miếng thịt sườn thấm gia vị.

    Cho sườn đã ướp trên bếp than lửa nhỏ trong vòng 15 – 20 phút đến khi sườn có màu vàng nâu đều là được. Chú ý lật đi lật lại miếng sườn thường xuyên để sườn không bị cháy, ăn sẽ không ngon và không tốt cho sức khỏe.

    Món khô gà xé cay lá chanh

    Nguyên liệu:

    Các bước chế biến:

    • Rửa sạch thịt gà, ngâm với rượu để khử mùi hôi, rửa sạch, để ráo.
    • Lột bỏ vỏ già, cắt ngắn, đập dập.
    • Cạo sạch vỏ gừng, lột vỏ hành tây rửa sạch, băm nhỏ tất cả.
    • Rửa lá chanh, cắt nhỏ.

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Đun một nồi nước sôi, lần lượt cho sả, hành tây, 1 thìa cà phê muối vào. Khi nước sôi, cho thịt gà vào luộc chín.
    • Bước 2: Khi gà chín, bạn vớt ra đĩa, để nguội, xé nhỏ thịt thành sợi.
    • Bước 3: Đặt thịt đã xé vào nồi khác. Lần lượt cho tiêu, đường, mắm, tỏi, bột nghệ, ớt bột, ngũ vị hương, gừng, 1 phần lá chanh xắt nhỏ vào. Trộn đều, cho thịt ngấm gia vị trong 40 phút.
    • Bước 4: Đổ nước luộc gà vào thịt gà đã ướp gia vị. Đặt lên bếp, đun liu riu với lửa nhỏ cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.
    • Bước 5: Đun nóng chảo, cho thịt gà từ nồi sang. Thêm tiếp ớt tươi, lá chanh còn lại vào. Đảo cho đến khi thịt gà khô, tắt bếp. Để thịt gà khô xé cay lá chanh nguội, bỏ vào lọ hoặc bao dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 70 Món Ăn Giảm Cân Đốt Mỡ Bụng Cấp Tốc 7 Ngày Cực Ngon Bổ Rẻ Dễ Làm
  • Mẹo Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic Bạn Cần Biết
  • 15 Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản, Ngon Và Dễ Bảo Quản Khi Đi Xa
  • Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Ngay Tại Nhà Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Ngon Hàn Quốc Dễ Làm
  • Món Ngon Để Đãi Khách Cuối Tuần Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Đãi Khách Theo Phong Cách Âu
  • Tôm Khô Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Những Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Ăn Gì Ở Vũng Tàu ? List Món Ngon Vũng Tàu Bạn Nên Thử
  • 9 Món Ngon Ở Vũng Tàu Bạn Phải Thử Qua Một Lần
  • Cập Nhật Danh Sách 23 Quán Ăn Ngon Vũng Tàu Hấp Dẫn Nhất
  • Gà nướng muối ớt – Món ăn cuối tuần ngon

    Gà nướng muối ớt có vị ngọt của thịt, vị cay nồng của ớt, mặn của muối và mùi thơm rất hấp dẫn. Chỉ cần khoảng 45 phút là bạn và gia đình đã có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và phù hợp với tất cả mọi người rồi.

    Bên cạnh gà nướng muối ớt, trong thực đơn món ngon cuối tuần lần này còn có thêm tôm hâp bia. Tôm hấp bia khá đơn giản, chỉ cần khoảng 10 phút là bạn và gia đình tha hồ thưởng thức đĩa tôm với vị thơm nồng của bia và sả hòa với vị ngọt của tôm và vị cay cay từ những trái ớt.

    Bò cuộn nấm kim châm là món ăn ngon đơn giản với nguồn nguyên liệu dễ kiếm nhưng mang lại nguồn năng lượng dồi dào. Món ăn này thường xuất hiện trong nhà hàng, tuy nhiên để đãi khách thì bạn cũng nên trổ tài vào bếp của mình. Bò cuộn nấm kim châm có hương thơm ngất ngây, hấp dẫn người khác từ hương thơm cho đến vị ngon ngọt từ bò và nấm khi thưởng thức, chắc chắn ai cũng mê.

    Món ngon cuối tuần cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu chính là rau luộc kho quẹt. Niêu mắm kho quẹt thơm phức hài hòa vị mặn, ngọt, cay béo của tôm nõn, thịt ba chỉ, ớt, tiêu và nước mắm cùng đĩa rau thập cẩm luộc sẽ khiến các vị khách không thể dứt ra được.

    Thịt ếch rất giàu protein, canxi, photpho và một số vitamin tốt cho sức khỏe. Ếch xào chua ngọt có lớp áo chiên giòn rượm, hòa cùng màu xanh đỏ vàng của ớt chuông, màu nâu bóng bẩy của gia vị và tỏa ra mùi hương nức mũi. Món này dùng ăn cơm hay nhậu cũng được.

    Món bò nhúng dấm được nhiều người yêu thích, phù hợp với thời tiết se lạnh này vừa thưởng thức vị chua của dấm, vị ngọt của bò lẫn hương thơm của sả ớt. Khi gia đình tụ họp, sum vầy mà có mòn này thì thêm vui vẻ, ấm cúng. Vì những lẽ đó, trong men món ngon cuối tuần không thể thiếu bò nhúng dấm.

    Món ăn đậm đà bản sắc Việt này vừa dân dã lại dễ làm, nguyên vật liệu cũng không tốn kém. Từng xiên tôm cay thơm, vị ngọt, vị cay, mặn đậm đà làm nên một món ngon vô cùng hấp dẫn, thật thích hợp để vừa ngồi nhâm nhi vừa nói chuyện cùng bạn bè, gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn: 20+ Công Thức Nấu Thịt Heo Ngon
  • 29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây
  • Top 20 Món Ngon Đà Lạt Bạn Nhất Định Phải Thử * Du Lịch Số
  • Gợi Ý 100+ Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Dễ Làm
  • 8 Đất Nước Là Thiên Đường Các Món Chay
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50