Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Mỗi Ngày / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm / 2023

Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

Cách làm mực xào mướp lạ miệng mà ngon Nguyên liệu

– Mực ống loại nhỏ: 700gr

– Mướp: 2 quả nhỏ

– Hành khô, tỏi, gừng

– Hành hoa, rau mùi

– Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào

Bước 1: Mực làm sạch, bóc bỏ da mực, lấy bỏ phần nội tạng, mai và bầu mực. Bóp mực với nước cốt gừng rồi đem ướp cùng chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

Bước 2: Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Rau mùi và hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ. Cho mực vào xào cho đến khi râu mực cong lại. Cho mướp vào chảo, nêm chút dầu hào rồi đảo đều để mướp được chín đều

Bước 4: Khi mướp chín tái đi thì rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm và hạ

Cho mực xào mướp ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Cách chọn mực tươi chuẩn không cần chỉnh

Mực tươi gồm có 2 loại: mực nang và mực ống. Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Mực khô: Chon con to vừa, không nên chọn loại nhỏ quá hoặc lớn quá. Trung bình từ 100 – 150 gam một con là vừa. Chọn con dày mình, màu hồng nhạt, thân mực phẳng đều có lớp phấn trắng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm đặc trưng không tanh.

Hãy chọn con dày mình, thịt trắng và có lớp màng màu nâu tươi bao quanh bên ngoài. Phần túi mực không bị vỡ, đầu mực còn dính chặt với thân. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi.

Cách chọn rau quả tươi ngon – Các loại bí, bầu, mướp khía, mướp hương, các loại rau củ.

– Chọn rau tươi, không bị trầy xước, không bị héo úa, giập nát.

– Không có mùi vị lạ.

– Thận trọng với những loại rau: rau muống, xà lách sonn, xà lách, tần ô, cải bẹ xanh, cải ngọt, rau má, đậu đũa, khổ qua, táo Thái Lan…

– Rửa rau với thật nhiều nước và ngâm kỹ trước khi rửa. Đối với xà lách soon, rau dền, bông cải thì nên pha vào nước rửa 1 – 2 muỗng cà phê muối.

– Đối với các lạoi rau củ, trái cây để nguyên củ, rửa sạch trước khi gọt vỏ.

– Rửa rau dưới vòi nước chảy.

Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

Đăng bởi Bich Van

Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, cách nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, nấu món ngon mỗi ngày dễ làm

Món Ăn Ngon Mỗi Ngày, Dễ Làm Cho Gia Đình Của Bạn / 2023

Canh chua dưa leo bắp bò thanh mát ngon miệng

タグ : canh chua dưa leo bắp bò

hịt vịt thì 1 trong các bữa ăn không dễ dàng nấu do sở hữu hương tanh. Nhưng mà lúc nhận thấy làm là nó lại thì 1 món ngon gia đình, lôi cuốn và khác miệng. Cùng với cách biến tấu khử hương tanh và biến tấu đa dạng thịt vịt hết ý, bài viết này sẽ cho nhà mình hứng thú ấy! Kèm nấu thức ăn món vịt om dứa như trường đào tạo nấu ăn tại https://daotaobeptruong.vn/ thôi nào

タグ : vit om dua mon

Mướp đắng hay khổ qua là loại quả tính mát, hơi đắng nhưng thanh nhiệt và giải độc cực kỳ tốt. Vì vậy, mướp đắng được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn gia đình. Và một trong những món ăn quen thuộc được làm từ mướp đắng là món mướp đắng xào trứng.

Mướp đắng xào trứng sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng nếu bạn biết cách thực hiện để đảm bảo mùi thơm nhưng giảm đáng kể vị đắng của mướp đắng. Vậy bí quyết làm mướp đắng xào trứng ngon là gì?

Mướp đắng xào trứng sẽ rất ngon miệng và đảm bảo dinh dưỡng nếu bạn biết cách thực hiện タグ : mướp đắng xào trứng cách làm

Thịt cuộn đậu bắp is sự kết hợp tuyệt vời of thịt lợn and các loại rau củ cùng gia vị to create a be món ăn đậm đà, ngon miệng. Học nấu ăn as món thịt cuộn đậu bắp this to trổ tài nấu nướng of mình thôi nào, bạn ơi!

Thịt cuộn đậu bắp hấp dẫn and ngon タグ : cách làm Thít Cuon Đậu Bắp

Canh vịt khoai sọ la sự kết hợp giữa thịt vịt, một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng co lợi cho sức khỏe, với khoai sọ loại củ được nhiều người yeu thich. Vi vậy canh thịt vịt khoai sọ la mon ăn bổ dưỡng để cả gia đinh tẩm bổ trong những ngay cuối tuần. Cùng học nấu ăn khám phá cách làm canh vịt khoai sọ cho thực đơn bữa tối nay ngay liền nhe!.

Canh vịt khoai sọ ngọt beo, đậm đa

Bữa ăn gia đình quan trọng là cơ hội để gắn kết những người thân trong gia đình. Để thay đổi khẩu vị, món ăn ngon kỳ này của dạy nấu ăn sẽ giới thiệu đến bạn món sườn nướng BBQ hấp dẫn với hương vị thơm ngon.

Sườn nướng BBQ đậm đà, lôi cuốn

Món đùi gà om xì dầu thơm ngon, đậm đà lại bổ dưỡng sẽ khiến bạn phải xuýt xoa vì ngon khi thưởng thức. Học nấu ăn cách làm đùi gà om xì dầu để thực hiện cho bữa cơm gia đình.

Đùi gà om xì dầu thơm ngon, đậm đà lại bổ dưỡng

Khoai tây om đẹp mắt kích thích thị giác của bạn

Chả giò hải sản rang xù sở hữu độ giòn tan độc đáo, vị béo chua ngọt của sốt mayonnaise sẽ khiến ai ăn 1 lần là muốn xơi lại mãi.

Chả giò hải sản rang xù đúng chuẩn khó cưỡng タグ : cách làm chả gò hải sản cha go hai

Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Thường Ngày / 2023

Các món ăn ngon dễ làm thường ngày được các bạn nội trợ quan tâm, đôi khi bạn cũng cần thay đổi một số món để cho bữa cơm gia đình thêm thú vị, không bị nhàm chán bởi những món ăn thường ngày. NẮNG GIÓ chia sẻ cách chế biến các món ăn ngon dễ làm thường ngày:

Món ăn không quá cầu kỳ trong chế biến, không ngán bởi vị thanh nhẹ, chua ngọt… rất phù hợp dùng làm món ăn nhẹ cho gia đình. Nguyên liệu chính là chả cá, bạn phải lựa chọn loại chả cá dai, béo, không bị bở hay quá nhiều bột. Chả cá được thái thành sợi to bằng đầu đũa là được.

Cà rốt gọt vỏ, thái sợi và ngâm trong nước pha giấm. Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi, rong câu ngâm trong nước và rửa sạch. Hành tím lột vỏ, thái mỏng. Các loại rau như húng quế, húng lủi, tía tô, húng thơm được rửa sạch, thái nhỏ. Nước mắm trộn gỏi được chế biến từ tỏi, ớt, đường, chanh…. vừa hơi cay vừa có vị chua nhẹ.

Xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị lên đĩa thành từng phần riêng biệt, rắc vừng lên trên. Đĩa gỏi với màu vàng của chả cá, màu đỏ của cà rốt, màu xanh của rau, màu tráng ngà của rong cau, màu tím của hành… tạo nên một món ăn đầy màu sắc thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn, rưới nước mắm lên, trộn đều lại các thành phần lại với nhau và thưởng thức.

Cá mai làm sạch, để ra rổ cho ráo. Cầm cá mai lên tay, bóp nhẹ lên lưng, cá tách đôi, cầm đuôi cá giựt mạnh cho rời xương sống ra.

Chế giấm vào tượng, cho cá mai vào, lấy đũa sơ đều. 1/2 chén giấm hòa với đường nhuyễn, bột ngọt, hành, tỏi, bằm nhỏ phi thơm.

Vắt cá mai cho khô, bỏ giấm đã dùng, trộn chén giấm đường gia vị. Cho cá mai vào trộn đều.

Đậu phộng rang giã sơ, chừa một ít rải trên mặt, còn bao nhiêu trộn vào gỏi.

* Nước chấm: Bằm tỏi, ớt cho vào mắm tôm, thêm đường, giấm, chanh gọt hết vỏ, lấy múi chanh, bỏ hột, cho vào cối ấn cho giập, để chanh vào mắm tôm, nêm vừa ăn.

3) Khô Nai một một N ắng nướng than hồng khai vị thì còn gì bằng. Đôi khi bạn cần thay đổi món để kích thích khẩu vị thêm phần ngon miệng. Khô nai 1 nắng bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, sử dụng lâu dài.

4) Khô bò một nắng : đây là đặc sản vùng núi Phú Yên, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, sử dụng lâu dài. Khi có khách quý, bạn bè, thì chỉ cần lấy ra, nướng trên lửa than là có món nhâm nhi ngon miệng. Món này ăn kèm với muối ớt kiến vàng rất thú vị.

5) Cá dứa một nắng chiên giò: đây là đặc sản Cần Giờ rất ngon và bổ dưỡng, thích hợp làm món ăn ngon thường ngày rất dễ làm.

món này dùng ăn rất bắt cơm hay ăn với bún cũng rất ngon. Ngoài món lẩu, thì cá bớp có thể kho tộ, nướng hay canh chua đều tuyệt vời.

13) Thịt dê hấp tía tô: lâu lâu bạn cũng nên đổi món để tăng thêm phần thú vị cho bữa cơm gia đình.

14) Lẩu dê: món này tưởng chừng khó chế biến, nhưng thật ra rất dễ làm, chỉ cần theo hướng dẫn bài viết là làm được. Món này rất thích hợp cho tiệc nho nhỏ gia đình.

ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM

Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Thường Ngày / 2023

Cách thực hiện: Khoai tây que chiên

– Nghiền khoai tây ra thật nhuyễn rồi cho vào ít đường, muối + tiêu + 10gr bơ lạt + 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều tay cho hỗn hợp thật nhuyễn.

– Để khoai tây mịn hơn, bạn có thể lọc khoai tây qua một cái ray. Sau đó, bạn trộn đều bột gạo vào khoai tây.

– Tiếp theo, bạn cho bột gạo vào khoai tây và trộn đều.

– Với phần khoai tây này, bạn cho vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ và bắt đầu một đuôi dài. Bắt đui xong, bạn rắc thêm bột chiên xù lên trên và lăn nhẹ để bột có thể bám đều vào khoai tây.

– Cuối cùng, bạn bắt chảo dầu lớn lên để chiên khoai tây. Chú ý chiên đều cả 2 mặt khoai tây rồi gắp cho ra giấy thấm dầu. Khoai tây que khi dùng kèm với tương ớt có mùi vị béo và giòn giòn rất ngon.

Cơm bọc trứng cút Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cơm nguội, trứng cút, gia vị vừa ăn

Cơm bọc trứng cút chiên giòn

Chuẩn bị một tô lớn và cho cơm nguội, trứng gà, bột mì, tiêu, muối, đường và hành lá cắt nhỏ vào chung.

– Trộn đều tay. Sau đó, dùng tay bốc cơm và bọc lớp vỏ ngoài của trứng cút. Nhúng qua bột chiên xù rồi.

– Đặt chảo dầu đun sôi và trứng cút vào chảo chiên. Để cơm được giòn và đều hơn, bạn lưu ý chiên sao cho hơi ngập dầu. Khi cơm đã chuyển sang màu vàng, bạn mở lửa vừa và giảm lửa nhỏ dần. Khi cơm chiên đã chín, bạn vớt ra để trên giấy thấm dầu ăn. Món này khi dùng kèm với tương ớt và sốt mayonnaise sẽ rất ngon.

Phô mai que

Phô mai ẩn trong lớp vỏ chiên xù giòn tan, vàng ruộm bắt mắt cùng hương vị dẻo dai, béo ngậy chắc hẳn sẽ chinh phục các bạn trẻ mê quà vặt. Phô mai que chấm kèm với chút tương cà chua pha với sốt mayonnaise thì càng ngon tuyệt hơn.

– 300gr pho mát

– 2 quả trứng gà

– 100gr bột chiên xù hoặc bột vụn bánh mì

– 100gr bột mì

– Dầu thực vật, hạt tiêu xanh, lá mùi tây xay nhỏ

Bước 1:

Pho mát cắt nhỏ thành những thanh vừa ăn.

Bước 2:

Chuẩn bị bột chia làm 3 bát: một bát chứa hai quả trứng gà đánh bông, một bát chứa bột mì và bát cuối cùng là bột vụn bánh mì trộn với mùi tây.

Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm một chút muối, hạt tiêu hay nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3:

Lăn pho mát lần lượt qua các bát này. Đầu tiên là bột mì rồi đến hỗn hợp trứng, hạt tiêu và cuối cùng là bột vụn bánh mì.

Bước 4:

Cất pho mát vào tủ lạnh cho cứng lại trong 2 tiếng.

Bước 5:

Đặt chảo dầu nóng thật sôi lên bếp rồi thả các thanh pho mát vào chiên. Lưu ý chiên cho đến khi thấy phần vỏ bột chín vàng thì bạn có thể vớt ra.

Bột chiên

Món bột chiên vàng giòn bắt mắt, dẻo thơm mùi bột gạo bên trong, kết hợp với vị bùi béo của trứng cùng vị sần sật, chua ngọt của đu đủ xanh. Khi kết hợp dùng chung cùng nước tương đường giấm thì quá tuyệt.

Miếng bột chiên dẻo dẻo, thơm thơm khi chấm cùng nước mắm chua ngọt vô cùng hấp dẫn

Nguyên liệu:

100gr bột gạo tẻ, 20gr bột năng

– Dầu ăn, xì dầu

– Trứng, hành lá

– Nước chấm: đường, dấm, nước mắm

– 300ml nước

Cách thực hiện:

Bước 1:

Trộn đều bột gạo tẻ và bột năng với nước trong nồi.

Bước 2:

Bắc nồi lên bếp, chỉnh lửa vừa phải và khuấy đều tay cho đến khi bột quánh lại.

Bước 3:

Dùng ít dầu ăn thoa lên mặt đĩa. Dàn đều bột lên trên mặt đĩa, dày khoảng 1 – 2cm.

Bước 4:

Hấp bột trong khoảng 5 phút rồi bỏ ra để nguội. Tiếp đó, bạn cắt bột thành từng miếng vuông.

Bước 5:

Ướp bột với xì dầu cho ngấm đều trong khoảng 20 phút.

Bước 6:

Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu và cho bột lên chiên vàng các mặt.

Chú ý: Nên tránh dùng nhiều dầu, vì sẽ khiến bột bị chảy ra, không giữ được hình dáng ban đầu. Nên đặt các miếng bột cách nhau 1 chút để khi chiên bột sẽ không bị dính.

Bước 7:

Đập trứng ra bát, trộn đều với chút gia vị và thêm hành vào. Tiếp theo, bạn đổ trứng lên bọt đang chiên

Bước 8:

Chuẩn bị nước chấm để dùng kèm bột chiên. Hòa tan đường với nước rồi cho dấm vào, cuối cùng là cho nước mắm vào. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể gia giảm. Để thơm ngon hơn, bạn có thể cắt thêm chút ớt và bỏ vào ít hạt tiêu.

Thay vì dùng nước mắm bạn có thể dùng nước xì dầu cũng ngon không kém. Miếng bột chiên dẻo dẻo, thơm thơm khi chấm cùng nước mắm chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Để cảm nhận vị ngon hơn, bạn nên ăn luôn khi bánh còn nóng.

Vịt lộn rang me Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Trứng vịt lộn

– 50gr me

– 2 thìa đường

– 1 thìa nước mắm

– 1 thìa bơ

– 2 tép tỏi

– Lạc rang (đậu phộng rang)

– Rau răm

Các bước tiến hành như sau: Vịt lộn rang me hấp dẫn đảm bảo văn một lần là “ghiền”

– Luộc chín trứng. Đập trứng ra để riêng trong chén.

– Đổ khoảng 100ml nước vào me và ngâm trong khoảng 3 phút.

– Tiếp đó, bạn lấy thìa dầm nát me ra và lọc lấy phần nước me.

– Hòa tan 2 thìa đường + 1 thìa nước mắm vào nước me.

– Đun nước me trên lửa vừa. Khi nước cạn còn 2/3 thì tắt bếp.

– Phi thơm tỏi băm với bơ. Tiếp theo, cho trứng và 2 thìa nước me vào. Đun trong chừng 5 phút để trứng ngấm đều me thì tắt bếp.

– Thêm ít lạc rang, rau răm vào để dùng kèm. Nếu bạn nào ăn được cay thì có thể cho thêm cả ớt vào nước me.

Đảm bảo với món ăn hấp dẫn này ai ăn một lần là “ghiền”.