Các Món Nướng Ngon Nhất Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất, Xem 5 Bí Quyết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay
  • Cách làm thịt ba chỉ nướng

    Thịt ba chỉ nướng là món ăn lí tưởng cho bữa cơm gia đình mỗi khi cuối tuần. Món ăn chế biến rất đơn giản, vị ngon vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng

    Cách làm thịt ba chỉ nướng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt lợn ba chỉ: Khi mua về rửa sạch, để khô cho ráo nước. Các bạn nhớ chọn thịt ba chỉ có mỡ và nạc có độ dày khoảng 1cm.

    Sả, hành khô, tỏi. gừng, ớt : Bóc vỏ làm sạch sau đó xay hoặc băm nhuyễn nhỏ, đưa ra đĩa chờ sử dụng.

    Lấy một bát to, cho thịt vào bát, ướp sả, hành, tỏi gừng, ớt ( Muốn ăn cay các bạn có thể cho nhiều hơn một chút).

    Ướp cùng với thịt đã chuẩn bị ở bước trên. Cho từ từ các gia vị bột nêm, muối, bột tiêu, bột ngọt, nước mắm, màu cá kho sao cho hợp khẩu vị.

    Ướp thịt cùng các nguyên liệu trong khoảng thời gian là 25 phút.

    Chuẩn bị phên thật sạch để nướng thịt, quết qua một chút dầu ăn lên phên để tránh phần nạc bị cháy xén.

    Bật lò nướng ở nhiệt độ 180° C trước khoảng 5 phút. Sau đó xếp thịt lên phên đưa vào lò nướng.

    Khi thịt nướng đã chín tắt lò, dùng dụng cụ chuyên gắp thịt nướng gắp ra đĩa.

    Những lưu ý để có món thịt nướng thơm ngon

    Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu một cách đầy đủ nhất.

    Ướp thịt là khâu quan trọng cho các gia vị ngấm vào thịt, vì vậy các bạn phải chờ cho thịt ngấm vào gia vị mới được đem đi nướng. Tránh trường hợp vừa ướp xong đã đem đi nướng thì khi ăn thịt sẽ không có hương vị thơm ngon.

    Khi nướng thịt cần chú ý thời gian nướng thịt, không nhất thiết phải đúng theo thời gian quy định mà phải theo dõi quá trình nướng để thịt được chín đều và vàng hơn.

    Và điều đặc biệt, khi bắt đầu nướng các bạn có thể sử dụng giấy bạc cho cách làm thịt ba chỉ nướng giấy bạc. Thịt ăn ngon nhất khi vừa mới ra lò.

    Như vậy chúng tôi đã giới thiệu xong cách làm thịt ba chỉ nướng thật đơn giản. Còn có rất nhiều cách nướng thịt ba chỉ như cách làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc, cách làm thịt ba chỉ nướng tảng, cách làm thịt ba chỉ nướng sa tế… đang chờ các bạn khám phá và tìm hiểu.

    Còn bây giờ hãy cắt thịt ra đĩa rồi thưởng thức cùng gia đình ngay thôi. Thịt nướng có thể ăn kèm với bún chả, gói kèm rau thơm rau snack… Chấm từng miếng thịt thơm thơm, vị ngon ngậy ngậy vào bát nước chấm mắm tỏi ớt thì còn món ăn nào bằng nữa.

    Nguyên liệu ướp sườn nướng:

    Xì dầu: Xì dầu là nguyên liệu không thể thiếu khi ướp sườn. Với một đĩa sườn non khoảng 500 gram thì bạn chuẩn bị khoảng 3 thìa cafe xì dầu là vừa đủ.

    Mật ong: Mật ong giúp tạo vị ngọt và mùi thơm cho các miếng sườn khi nướng. Cũng như xì dầu, bạn chuẩn bị khoảng 3 thìa cafe mật ong là được.

    Dầu ăn: Bạn có thể chọn loại dầu mè hoặc dầu nành tuỳ ý. Lượng dầu ăn cần chuẩn bị để ướp sườn là khoảng 1 thìa cafe.

    Hành tỏi: Hành khô, tỏi khô mỗi loại bạn chuẩn bị khoảng 1 củ. Nên chọn loại hành tỏi ta để có được mùi vị thơm hơn, chất lượng tốt hơn.

    Cô ca: bạn chuẩn bị 1 lon Cocacola để ướp sườn (Hoặc Pepsi nếu bạn không thích Coca Cola).

    Các loại gia vị khác: Nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm.

    Dầu hào: Dầu hào để ướp sườn cần ít hơn so với xì dầu và mật ong một chút. Bạn chuẩn bị khoảng 2 thìa cafe dầu hào cho một đĩa sườn 500 gram.

    Cách làm sườn nướng ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    Hành tỏi: Hành khô, tỏi khô bóc vỏ sau đó đập dập, băm nhỏ. Bỏ riêng phần hành và tỏi ra hai chiếc đĩa nhỏ hoặc bát nhỏ riêng biệt

    Coca cola đổ ra một chiếc bát tô lớn, sau đó cho phần sườn đã chặt vào ngâm. Đảo đều cho phần sườn ngấm kỹ và để ướp trong khoảng 15 phút.

    Sau khi ướp sườn xong, bạn vớt sườn ra và vẩy cho bớt nước Coca. Bỏ phần sườn đã ráo vào trong một chiếc bát to khô, sạch.

    Sau khi đã bỏ hết sườn vào bát, bạn cho lần lượt tỏi + hành khô vào trộn đều. Tiếp đó, bạn cho lượng dầu hào + xì dầu + mật ong + dầu ăn vào và tiếp tục trộn đều.

    Sau khi trộn xong, bạn cho tiếp phần gia vị vào để ướp sườn. Nêm vừa tay hạt nêm, nước mắm,hạt tiêu vào bát sườn đang ướp và trộn đều cho sườn ngấm gia vị. Tiếp tục để ướp sườn trong khoảng từ 15 – 20 phút nữa.

    Sườn ướp để nướng nên là những miếng sườn non với phần xương nhỏ. Không nên chọn phần xương to vì quá trình nướng sẽ lâu chín và ít thịt.

    Khi chặt sườn để ướp, ban cũng không nên chặt thành những miếng quá lớn vì quá trình ướp sẽ khó hay chặt thành những miếng quá nhỏ vì như vậy miếng sườn sẽ bị vụn. Nên chặt sườn thành những đoạn cỡ 5 cm là vừa phải. Thông thường với một dẻ sường mua về bạn chặt thành 2 – 3 miếng là vừa xinh.

    Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể ướp sườn lâu hơn trong khoảng từ 1 – 1,5 h trước khi nướng. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn mà vẫn muốn có được một món sườn nướng đúng vị do chính tay mình làm thì khoảng thời gian 30 phút cũng sẽ cho bạn một món sườn như ý.

    Với cách ướp sườn nướng này, bạn cũng có thể để các miếng sườn đã ướp vào tủ lạnh để nướng vào ngày hôm sau mà không lo sườn sẽ bị hỏng hay mất mùi vị.

    Cách làm bạch tuộc nướng

    Giờ không chỉ ra biển mới được ăn bạch tuộc nướng mà ở các quán nhậu cũng có. Hai món bạch tuộc nướng sa tế hay bạch tuộc nướng muối ớt được rất nhiều người sành ăn yêu thích bởi hương vị thơm ngon và cũng bởi đây là loài sinh sống ở vùng nước mặn nên rất yên tâm khi sử dụng.

    Bước 1: Bạch tuộc bạn mua về làm sạch rửa qua với nước muối loãng vớt ra để ráo nước.

    Lưu ý chung về cách chọn mua bạch tuộc: Khi bạn chọn mua bạch tuộc bạn phải chọn bạch tuộc tươi và con lớn vì nếu chọn bạch tuộc không tươi bạch tuộc khi nướng nó sẽ mềm và không có vị giòn ăn sẽ không ngon, bạch tuộc khi nướng phải để nguyên con.

    Bước 2: Sau khi bạch tuộc đã ráo nước, chúng ta đem ướp bạch tuộc với 4 muỗng canh lớn sa tế + tỏi băm nhuyễn + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê mật ong + 1 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều lên và ướp mực khoảng 30 phút là được.

    Bước 3: Sau khi ướp khoảng 30 phút, chúng ta bắt đầu đốt than lên, sau khi than đã cháy đều tắt lửa chúng ta cho vỉ nướng lên làm nóng vỉ nướng, tiếp đến cho bạch tuộc lên nướng, lưu ý phải trở bạch tuộc liên tục không thì bạch tuộc sẽ bị cháy khét vì bạch tuộc rất nhanh chính. Quan sát thấy bạch tuộc vàng đều có mùi thơm là bạch tuộc đã chính.

    Sau khi bạch tuộc chính bạn cho bạch tuộc ra một cái đĩa cắt nhỏ ra thành miếng vừa ăn, bày trí cùng với một ít rau răm, dưa leo, chuối chát, và khế, cuối cùng chúng ta chỉ việc thưởng thức chúng. Bạn có thể dùng chung với muối tiêu chanh, tương ớt, hoặc muối ớt xanh cũng được sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà hơn.

    Bước 1: Bạn lấy 5 trái ớt rửa cho thật sạch, cắt ớt ra bỏ hết hạt ớt đi, sau đó bạn đem xay nhuyễn hoặc băm cho thật nhuyễn, khi ớt đã nhuyễn bạn cho phần ớt này vào một cái bát lớn, cho thêm muối hạt vào, sau đó dùng chày đâm cho nhuyễn muối ra trộn lẫn với ớt. Sau cùng bạn cho một ít hạt nêm vào + tiêu bột vào trộn đều lên và để sang một bên.

    Mực: Bóc bỏ xương sống mực. Tách rời phần râu mực và thân mực. Cách này sẽ đảm bảo các phần mực nướng không bị sống.

    Cồn: Lau sạch đĩa sứ. Cho một lượng cồn vừa phải vào đĩa để tiến hành nướng mực. Không cho cồn quá nhiều để tránh lãng phí.

    Xếp riêng phần râu mực và thân mực vào vỉ khác nhau hoặc lần lượt. Châm lửa vào đĩa cồn sau đó đặt vỉ nướng lên phía trên và tiến hành nướng mực. Lật đều các mặt để mực chín kỹ. Khi thấy mực đã vàng và có mùi thơm là được.

    Trường hợp không có vỉ nướng, bạn có thể dùng một đôi đũa dài để cố định và nướng mực trên ngon lửa cồn.

    Lưu ý: Trong trường hợp hết cồn trong đĩa, bạn cần để lửa tắt hẳn rồi mới cho lượt cồn mới. Tuyệt đối không đổ cồn trực tiếp vào đĩa khi đang còn lửa để tránh gây nổ hoặc bỏng.

    Chuẩn bị mực: Tương tự như cách nướng bằng lò vi sóng, bạn đem tách phần râu mực và thân mực làm hai phần bằng nhau. Sau khi tách xong, dùng giấy bạc đã chuẩn bị và bọc kín râu và thân mực lại. Cách này sẽ giúp thịt mực nướng được ngọt hơn và không bị khô.

    Lò vi sóng: Làm nóng lò vi sóng ở mức nhiệt khoảng 120 độ trong vòng 1 phút.

    Nướng râu mực: Cho râu mực vào lò vi sóng đã được làm nóng. Tiến hành nướng râu mực với thời gian khoảng 45 – 50 giây. Lấy râu mực ra kiểm tra, nếu chưa chín đều thì cho vào nướng thêm từ 5 – 10 giây nữa.

    Nướng thân mực: Tương tự như râu mực, bạn cũng cho thân mực đã bọc giấy bạc vào lò vi sóng. Tuy nhiên, thân mực cần nướng với thời gian lâu hơn. Nướng thân mực từ 55 – 60 giây hoặc thêm từ 5 – 10 giây nữa với những con mực dày mình.

    Ngoài hai cách phổ biến là nướng mực bằng cồn và nướng mực bằng lò vi sóng, bạn cũng có thể tiến hành nướng mực trên bếp gas. Các bước để nướng mực trên bếp ga như sau.

    Tách riêng râu mực và thân mực như hai cách làm ở trên. Tách xong, xếp râu mực và thân mực vào vỉ nướng. Lưu ý là với cách nướng này bạn cũng có thể dùng những đôi đũa dài để nướng mực thay vỉ.

    Bật bếp ga và vặn về chế độ lửa nhỏ nhất. Đặt vỉ mực nướng đã chuẩn bị và tiến hành nướng đều cả hai mặt. Khi thấy mực đã vàng và thơm thì bạn tắt bếp. Lúc này mực đã chín đều.

    Sau khi nướng mực xong, công đoạn tiếp theo cũng quan trọng không kém đó là xé mực. Để có thể xé mực vừa đẹp vừa dễ, bạn thực hiện như sau:

    Đập mực: Bọc mực đã nướng xong và còn nóng vào tờ giấy báo hoặc khăn sạch rồi quấn chặt. Dùng chầy hoặc vật đập và đập liên tiếp vào thân mực để cho mực mềm ra.

    Xé mực: Đập mực xong (2 – 3 phút), bạn lấy mực ra và dùng tay xé mực theo chiều ngang của thân. Nên xé mực nhỏ sợi để ăn không bị dai và cảm nhận rõ vị ngọt của thịt mực.

    Cách làm chân gà nướng muối ớt

    Bạn mua chân gà về đem làm sạch cắt bỏ hết móng, sau đó pha một ít nước muối loãng đem ngâm chân gà vào khoảng 15 phút, sau đó rửa chân gà lại với nước sạch.

    Sau khi chân gà đã chần qua, bạn tiến hành ướp chân gà, bạn cho dầu ăn + rượu gạo + muối + ớt + tỏi + gừng vào một cái bát xong khuấy thật đều sau đó bạn cho tiếp chân gà vào ướp khoảng 45 đến 60 phút rồi đem ra nướng.

    Lưu ý: Để chân gà thơm ngon và thấm gia vị, bạn nên chẻ chân gà ra làm 2.

    Bước 5: Trang chí và thưởng thức

    Bạn đem chân gà ra trang trí cùng với một ít dưa leo và cộng thêm là ăn cùng muối tiêu chanh và một ít rau găm.

    Bạn mua chân gà về đem làm sạch cắt bỏ hết móng, sau đó pha một ít nước muối loãng đem ngâm chân gà vào khoảng 15 phút, sau đó rửa chân gà lại với nước sạch.

    Bước 2: Luộc sơ qua chân gà

    Sau khi chân gà đã chần qua, bạn tiến hành ướp chân gà, bạn cho 2 muỗng dầu ăn + 1 muỗng canh lớn mật ong + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng cà phê nước mắm ngon + một ít gừng vào một cái bát lớn trộn đều chúng lại với nhau sau đó cho hết chân gà vào ướp khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng nha các bạn, cho chân gà thấm đều gia vị.

    Lưu ý: Để chân gà thơm ngon và thấm gia vị, bạn nên chẻ chân gà ra làm 2.

    Bước 5: Trang trí và thưởng thức

    • Tôm hùm to: 1 con
    • Bơ thực vật: 20 gram
    • Dầu oliu: 1 thìa canh (có thể thay thế bằng dầu ăn thường)
    • 2 thìa tỏi bằm nhỏ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 10 Cách Làm Món Xiên Nướng Tại Nhà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Thực Đơn 20 Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cho Tiệc Nướng Bbq
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Chiên Giòn, Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Miến Trộn Dành Cho Bạn Và Gia Đình
  • 2 Cách Làm Miến Trộn Cực Kì Ngon Ngay Tại Nhà Cực Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm Nhất Định Phải Biết
  • Top 21 Món Ngon Bình Thạnh & Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Bình Thạnh Nên Thử
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bình Thạnh Được Yêu Thích Nhất
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Bình Thạnh Bạn Không Thể Phớt Lờ
  • Ăn Tối Ở Bình Thạnh: Ăn Gì Ngon? Ăn Ở Đâu Rẻ?
  • – Thịt nạc: 150g

    – 2 bó rau ngót

    – 1củ hành

    – Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn…

    Cách làm:

    – Rau ngót nhặt lấy phần lá rửa sạch, vò giập sau đó để ráo nước.

    – Hành củ rửa sạch, đập giập băm nhỏ.

    – Thịt nạc rửa sạch băm nhuyễn ướp một chút gia vị gồm muối, bột ngột tiêu để 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    – Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào nồi, chờ dầu nóng tiếp tục cho hành băm nhỏ và phi thơm, cho thịt vào xào sơ, tiếp tục trút rau ngót vào đảo cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó cho một bát to nước vào nấu cùng.

    – Chờ nước sôi thì tắt bếp trút canh ra bát.

    – Trứng gà loại to: 5 quả

    – Cà chua loại vừa: 2 quả

    – Dầu ăn: 2 thìa canh

    – Thìa là

    – Hành 1 củ

    – Ít muối, hạt tiêu xay, bột ngọt

    Cách làm:

    – Cà chua rửa sạch bỏ hạt thái hạt lựu.

    – Hành củ rửa sạch, bóc vỏ đập giập, băm nhỏ.

    – Thìa là rửa sạch nhặt rễ, thái nhỏ.

    – Đập trứng vào bát to. Dùng dĩa đánh nhuyễn với ít muối, hạt tiêu, bột ngọt và hai thìa canh dầu.

    – Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng trút hành băm nhỏ vào phi thơm. Đổ trứng đã đánh từ bát vào chảo khi mặt trên của trứng bắt đầu se lại ta tiếp tục cho thêm cà chua và thìa là lên trên mặt trứng.

    – Đợi một lúc cho mặt dới của trứng chín vàng rồi cuộn trứng. Gắp trứng ra đĩa sau đó thái miếng cho vừa ăn.

    – Rau muống: 1 mớ

    – Muối: 1 thìa cà phê

    – Nước sôi để nguội

    – Chanh tươi: 1 quả

    Cách làm:

    – Rau muống nhặt bỏ lá già, sâu, rau đó rửa sạch để rá nước.

    – Cho nước sôi để nguội vào nồi, tùy theo nhu cầu và lượng rau trong một bữa mà bạn có thể đổ lượng nước khác nhau, tuy nhiên mẹo cho bạn đó là không nên để quá ít nước rau sẽ mất độ giòn và xanh.

    – Thêm chút gia vị vào nồi nước rồi đun sôi.

    – Chời nước sôi bạn cho rau vào khi cho hết rau nên dùng đũa dìm rau ngập trong nước sôi và lật rau ngay, bạn không nên đậy vung bởi đẩy vung sẽ dễ làm rau chuyển màu vàng rất xấu.

    – Khi rau chín đều bạn vớt ra trút luôn vào nước sôi để nguội, có thể cho thêm vài cục nước đá để rau giữ được độ giò và màu xanh non.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm Thường Ngày
  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cơm
  • 2 Món Ăn Ngon Khi Đi Du Lịch Hội An Nhất Định Phải Thử Qua
  • Top 8 Món Ngon Ở Hội An
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Học Sinh
  • Cách Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm, Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cay Thơm Ngon, Bất Bại!
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua
  • Các món ăn vặt dễ làm bạn hay thưởng thức bên ngoài tuy ngon nhưng không đảm bảo vệ sinh chất lượng. Thế thì phải làm sao? Đơn giản, bạn chỉ cần thực …

    Các món ăn vặt dễ làm tại nhà (20 món) – chúng tôi

    Xếp hạng: 4 · ‎3 phiếu bầu

    Hơn 100 món ăn vặt thơm ngon với cách làm đơn giản. Các đồ ăn vặt đang được quan tâm nhất hiện nay như: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, khoai tây …

    Phô mai que, bánh tráng trộn, sữa chua đậu đỏ… là những món ăn vặt dễ làm hấp dẫn bạn nên thử trong dịp cuối tuần để tự thưởng cho bản thân hoặc bạn bè …

    9 Món Ăn Vặt Dễ Làm, Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà

    8 thg 10, 2022 – Món ăn vặt dễ làm vừa đơn giản, nhanh gọn lại rất ngon, hấp dẫn để nhâm nhi cuối tuần. Không cần phải ra quán, làm những món ăn vặt ngay …

    Các món ăn vặt đơn giản dễ làm tại nhà cùng với tương ớt …

    25 thg 5, 2022 – Bạn chắc chắn có thể “trổ tài” với những món ăn này đấy! 1. Bánh gạo chiên giòn sốt cay. banh gao chien gion sot cay.

    Những món ăn vặt Hàn Quốc dễ àm tại nhà – Món ngon – Zing

    14 thg 4, 2022 – Ảnh: Cooky. nhung mon an vat de lam anh 2. Khoai tây chiên giòn bọc xúc xích là món ăn đơn …

    Các Món Ăn Vặt DễLàm Để Bán Mùa Hè Làm Đến Đâu Hết …

    xebanhmithonhiky.com.vn › Tin tức

    cachnauanngon.net › nhung-mon-an-vat-de-lam-tai-nha

    Những món ăn vặt ngon bạn hay thưởng thức bên ngoài tuy ngon nhưng không đảm bảo vệ sinh chất lượng. Thế thì phải làm sao? Đơn giản, bạn chỉ cần thực …

    Các món ăn vặt ngon rẻ dễlàm

    Các món ăn vặt mùa hè dễlàm tại nhà

    Các món ăn vặt dễlàm để bán

    Các món ăn vặt dễlàm cho học sinh

    500 món ăn vặt dễlàm tại nhà

    23 món an vặt hot nhất hiện nay

    100 món an vặt dễlàm

    Tổng hợp những món an vặt de làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Mặt 10 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm Mà Bạn Nên Bỏ Túi
  • Điểm Danh Top 5 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm, Cực Kỳ Ngon
  • Những Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Mê Mệt Với 4 Món Ăn Vặt Hàn Quốc Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Thơm Ngon Nức Mũi
  • Các Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm Nhất Định Phải Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 21 Món Ngon Bình Thạnh & Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Bình Thạnh Nên Thử
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bình Thạnh Được Yêu Thích Nhất
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Bình Thạnh Bạn Không Thể Phớt Lờ
  • Ăn Tối Ở Bình Thạnh: Ăn Gì Ngon? Ăn Ở Đâu Rẻ?
  • 32 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bình Dương: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An
  • Củ sen nhồi gạo nếp mật ong

    Nguyên liệu:

    • 400 gr củ sen tươi (nên chọn loại củ ngắn, thẳng, mập)
    • 150 gr gạo nếp
    • 2 thìa canh đường nâu
    • 100 gr đường phèn hoặc 170gr đường trắng
    • 4 thìa canh mật ong
    • Vài quả táo tàu
    • Củ sen mua về đem ngâm nước để loại bỏ bùn đất ngoài vỏ. Cạo bỏ phần vỏ, cắt bỏ hai phần cứng ở hai đầu. Chú ý khi cắt không cắt quá sâu vào phần thịt của củ sen, tránh làm lộ phần lỗ bên trong. Cắt khoảng 2cm ở một đầu của ngó sen, giữ lại phần này làm “nắp đậy”.
    • Gạo nếp vo sạch. Sau đó, cho 1 tô nhỏ, đổ nước vào ngập gạo khoảng 1cm, ngâm gạo trong vòng 4 – 5 tiếng, cũng có thể đậy màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh. Ngâm xong thì vớt gạo ra trộn đều với đường trắng hoặc đường phèn đập nhỏ.
    • Nhồi gạo vào củ sen: Dùng muỗng đổ gạo vào những lỗ nhỏ củ củ sen, dùng đũa nhẹ nhàng đẩy gạo xuống cho thật chặt. Có thể chừa lại 1 chút khoảng trống để gạo nở ra. Đậy “phần nắp” lại, dùng tăm ghim cố định phần nắp với phần thân. Tăm xỏ càng sâu càng tốt để tránh việc nắp bị bung trong khi nấu.
    • Cho ngó sen vào một nồi nhỏ, đổ 2 ca nước xăm xắp lên trên. Thêm đường phèn (hoặc đường trắng) và đường nâu cùng táo tàu (nếu có) vào nồi. Đun sôi ở nhiệt độ cao đồng thời khuấy đều để đường tan hết.
    • Khi thấy nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy nắp và tiếp tục đun trong 1 giờ. Nếu thấy nước cạn thì thêm nước để đun sôi tiếp. Trong quá trình đun nhớ lật trở củ sen liên tục để chín đều và thấm nước đường.

    Khi củ sen chín, vớt ra thớt, cắt thành từng lát mỏng, Rưới siro quế hoa hoặc mật ong lên trên các lát ngó sen là đã có thể thưởng thức được.

    • 500gr đậu phụ
    • 100ml nước tương, 10ml giấm gạo
    • 100 ml nước hầm rau củ
    • 10g bột bắp
    • Cà chua, gừng băm, tỏi, ớt
    • Đậu phụ mua về, rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vuông vức vừa ăn
    • Dầu, tỏi, gừng, nước tương, giấm, rượu gạo, đem trộn thành hỗn hợp. Cho đậu phụ vào ướp khoảng 30 phút, nếu có thời gian nên để qua đêm sẽ thơm ngon hơn
    • Làm nóng lò lên 175°C, phết một lớp dầu ăn mỏng lên khay nướng để chống dính.
    • Lấy đậu phụ đem lăn đều qua bột bắp, sau đó cho vào lò nướng khoảng 30 – 40 phút, khi thấy đậu cứng và giòn là được.
    • Lấy nước hầm rau củ, rượu gạo, dấm, dầu mè, nước tương, sốt cà chua, sốt ớt, bột bắp, đường trộn thành hỗn hợp nước chấm
    • Làm nóng chảo, phi hành gừng, tỏi vào cho thơm, Cho hỗn hợp vào làm nóng và để nhỏ lửa cho đến khi thấy sánh và dậy mùi thơm là được

    Bày đậu ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức. Món này nên ăn nóng với cơm sẽ rất ngon.

    • 1 hộp đậu phụ non hoặc đậu phụ rán (tùy sở thích)
    • 1 lát dứa (thơm)
    • 200gr đậu bắp
    • 1 – 2 quả cà chua
    • Vài nhánh dọc mùng (bạc hà)
    • Me chua, ớt, tỏi, gia vị

    Sơ chế nguyên liệu

    • Me cho vào bát, đổ thêm nước sôi vào chần qua, lọc bỏ bã me, giữ lại phần nước
    • Đậu bắp rửa sạch, thái lát xéo
    • Cà chua bổ múi cau, dứa thái miếng nhỏ
    • Dọc mùng rửa sạch, bóp với muối để đỡ bị đắng
    • Đậu phu rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

    Chế biến:

    • Cho nồi lên bếp, thêm ít dầu, cho ba rô vào phi thơm, cho cà chua, thơm vào xào chín khoảng 2 – 3 phút, nêm ít đường và muối
    • Cho nước lạnh vào, đun sôi thì thêm phần nước me đã lọc ở trên vào tiếp tục đun
    • Nước sôi, cho đậu bắp vào đun vài phút, rồi tiếp tục cho dọc mùng, đậu phụ non vào đun cùng, đun lửa nhỏ để đậu không bị nát, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Tắt bếp, thêm ba rô vào là có thể thưởng thức được

    Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được Các món ăn chay ngon và dễ làm nhất định phải biết. Áp dụng ngay để chiêu đãi gia đình và người thân nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm Thường Ngày
  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cơm
  • 2 Món Ăn Ngon Khi Đi Du Lịch Hội An Nhất Định Phải Thử Qua
  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Dễ Làm Và “đốn Tim” Người Yêu Dịp Valentine
  • Đãi Cả Nhà 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều Ngày Mưa Gió
  • Bốn Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Mưa
  • Các Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Mà Dễ Làm Dành Cho Sinh Viên (Phần 1)
  • Món Ngon Dễ Làm: Mát Trời Nấu Cà Bung Thơm Mùi Lá Lốt, Tía Tô
  • Rất

    nhiều gia đình ngày nay thường hay ăn chay trong những ngày rằm hay

    mùng một hàng tháng. Người ta ăn những món ăn chay thanh tịnh, tinh

    khiết với mong muốn tĩnh tâm, cầu an, cầu phước lộc cho gia đình.

    1. Sushi chay

    Sushi

    hay cơm cuộn là một món ăn đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Với

    cách làm sushi chay đơn giản, bạn sẽ có ngay một món chay ngon mà đẹp

    mắt trong ngày rằm tháng Giêng cho cả gia đình mình!

    Với thành phần chủ yếu là rau củ món sushi chay sẽ không chỉ tốt cho

    sức khoẻ mà còn mang đến cho bạn cảm giác mới lạ, không ngán.

    2. Chả lá lốt đậu phụ

    Đậu phụ béo bùi, thoảng mùi nấm hương và mộc nhĩ sần sật khiến bạn có

    thể ăn thật nhiều mà không ngán. Theo Y học cổ truyền, lá lốt có vị

    cay, tính ấm, có tác dụng trừ thấp, làm ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ

    hôi tanh nên rất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể dùng kèm tương ớt hoặc

    xì dầu để chấm tùy vào sở thích và khẩu vị của mình.

    3. Canh khổ qua chay

    Canh khổ qua chay là món canh thanh mát, không chỉ thích hợp với

    người thích ăn chay mà còn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn

    ăn kiêng để giảm cân.

    Món canh khổ qua chay này có vị ngọt nhè nhẹ, không bị quá đắng. Bạn

    có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với cơm vừa làm phong phú cho thực đơn vừa

    tốt cho sức khỏe của cả nhà.

    4. Đậu hũ khìa

    Tuy món đậu hũ làm mất nhiều công nhưng bù lại thành quả vừa lạ miệng

    vừa đẹp mắt. Đậu hũ béo thơm, nấm giòn giòn, hương vị đậm đà. Món ăn

    này đặc biệt thích hợp với những nàng dâu mới về nhà chồng muốn trổ tài

    nấu ăn.

    5. Nem chay

    Nem chay là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng khi ăn đồ chay.

    Đây cũng là một món ăn không thể thiếu với những người thường xuyên ăn

    chay. Nếu không thích ăn nhiều dầu mỡ, bạn có thể dùng lò nướng. Điều

    này sẽ giúp bạn không bị ngán khi ăn. Phần vỏ nem giòn tan còn nhân rau

    củ bên trong lại mềm ngọt tuyệt vời khiến bạn ăn mãi mà không chán.

    6. Đậu phụ kho cà tím

    Món đậu phụ kho cà tím có vị ngọt thơm từ nấm thay thế cho thịt. Vị

    béo của đậu phụ giúp cho món ăn chay trở nên bùi hơn. Vị đậm đà tiêu

    biểu của những món kho sẽ làm cho rất nhiều người không thể “buông đũa”

    nhanh khi thưởng thức.

    • Sản phẩm, hàng hóa Chính hãng đa dạng phong phú.
    • Luôn luôn giá rẻ & khuyến mại không ngừng.
    • Dịch vụ Chăm sóc khách hàng uy tín.
    • Tư vấn bán hàng 024 3838 6666

      ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ngon Từ Cải Bẹ Xanh Ngon Ngọt Cho Buổi Trưa Hè Thanh Mát
  • Làm Gỏi Hoa Chuối Tai Heo Thanh Mát Cho Buổi Cơm Trưa Mùa Hè
  • 30 Món Ăn Sáng Ngon Bổ Dễ Làm Tại Nhà Hợp Khẩu Vị Tiết Kiệm Thời Gian
  • Ba Công Thức Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon
  • Thực Đơn Những Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Danh Sách Các Món Ăn Chay Bổ Dưỡng Dễ Làm Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Những Món Chay Đơn Giản Mà Ngon
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Chay Để Cúng Lễ Giỗ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Cỗ Chay Cúng Rằm
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Thơm Ngon Giòn Dai Ăn Rồi Nhớ Mãi
  • Cách Làm Món Cơm Chiên Chay Ăn Mãi Không Ngán
  • 1. Chả giò bắp

    Nguyên liệu

    4 bắp ngô tươi

    1 củ khoai môn

    5 tai nấm mèo khô .

    Hành tím

    Bột nêm chay, tiêu .

    Bánh tráng cuốn chả giò

    Chả giò bắp tươi

    Chả giò bắp tươi

    Cách làm:

    Hành tím băm nhỏ, ngô bào mỏng rồi giã nhuyễn.

    Khoai môn và nấm mèo cắt sợi ngắn chừng 1 cm.

    Xào hành tím băm nhỏ với ngô bào mỏng rồi nêm bột nêm cho vừa ăn, sau đó để nguội.

    Trộn đều các nguyên liệu, nêm chút bột nêm cho vừa ăn.

    Cuốn vào bánh tráng rồi chiên vàng.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chả giò bắp tươi rồi. Món này ăn nóng, kèm với tương ớt và rau sống sẽ rất ngon đấy.

    2. Bò kho chay

    Nguyên liệu

    Đậu hủ, nấm rơm, củ cải trắng, cà rốt

    Bột cà ri, chanh, đường, muối, tiêu, nước tương

    Lá thơm, rau quế, ngò gai, giá

    Màu hột điều, Nước dừa.

    Bò kho chay

    Bò kho chay

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế:

    Cà rốt thái khoanh, tỉa hoa.

    Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.

    Củ cải trắng thái sợi, cho vào nước sôi, đun lấy nước dùng cho ngọt.

    Đậu hủ thái vuông vừa ăn sau đó chiên vàng.

    Bước 2: Nấu bò kho chay

    Đun nóng dầu rồi phi thơm hành củ sau đó cho lần lượt lá thơm, bột cà ri, cà rốt, nấm rơm, đậu hủ vào xào.

    Nêm muối, nước tương, đường, bột nêm vào xào thêm khoảng 5 phút.

    Cho nước dùng và nước dừa vào, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp mềm. Nêm nếm lại vừa ăn.

    Cuối cùng cho màu hột điều vào.

    Thưởng thức món bò kho chay ngay thôi nào. Hãy dọn món này ra bát, rắc ngò gai thái nhuyễn và hạt tiêu lên trên. Món này nên có thêm muối tiêu chanh ăn cùng với bánh mì hoặc hủ tiếu sẽ rất ngon miệng.

    3. Chả hấp chay.

    Nguyên liệu

    70g củ năng

    50g cà rốt

    2 miếng đậu hũ trắng

    5 cái nấm hương

    3 cái nấm mèo

    1 lọn bún tàu

    Hành củ, rau thơm, khế, ớt sừng, chuối xanh

    Chả hấp chay

    Chả hấp chay

    Cách làm:

    Bước 1. Sơ chế

    Đậu hũ luộc sơ, vắt ráo, tán nhuyễn, quết cho dai.

    Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn.

    Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi cắt sợi.

    Cà rốt cắt sợi, Hành băm nhỏ, phi thơm.

    Ướp nấm và cà rốt với 1/2m tiêu và hành đã phi vàng.

    Củ năng băm nhỏ.

    Bước 2. Hấp chả

    4. Chả chay kho dứa

    Nguyên liệu

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế

    Dứa cắt lát dày khoảng 2cm.

    Chả lụa chay xắt dày 2cm.

    Hành củ cắt lát mỏng.

    Hành lá trần sơ qua nước sôi.

    Ớt sừng 1 trái cắt khúc.

    Váng đậu rửa sơ, lau ráo rồi cắt miếng vuông 10cm.

    Bước 2: Ướp chả

    Pha hỗn hợp kho gồm: ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, 2 muỗng giấm, 1/2 chén nước tương.

    Ướp hỗn hợp này vào chả chay trong chiếc bát tô.

    Bước 3: Kho chả

    Trải miếng váng đậu ra cho chả lụa vào gói lại.

    Dùng hành lá chần cột lại, chiên sơ cho định hình rồi rưới dầu điều lên trên.

    Phi thơm tỏi tây với dầu ăn sau đó cho dứa xắt lát vào đảo đều.

    Cho nước dừa và hỗn hợp chả đã ướp vào nồi kho lửa liu riu đến khi nước sanh sánh lại thì tắt bếp.

    Múc chả kho ra dĩa, rắc tiêu, dùng nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Thực Đơn Món Chay Đơn Giản, Dễ Làm Cho Người Bận Rộn. (Phần 1)
  • Cách Làm Nộm Su Hào Cà Rốt Chay Ngon Giòn Hấp Dẫn
  • Bất Ngờ Với Công Thức Nấu Các Món Chay Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Những Món Chay Và Thực Dưỡng Dễ Làm
  • Nhà Hàng Buffet Chay Tphcm Ăn Ở Đâu?
  • Các Món Ăn Nhật Bản Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Bánh Ngon Từ Socola Cho Ngày Valentine Cực Dễ Làm 2022
  • 35 Món Ăn Ngày Valentine Ngon Dễ Nấu Tại Nhà Nếm Một Lần Nhớ Cả Đời
  • Top 3 Món Bánh Ngon Từ Socola Cho Ngày Valentine Cực Dễ Làm 2022
  • Cách Làm Gỏi Gà Vạn Người Mê
  • Món Ngon Dễ Làm: Hạ Nhiệt Ngày Nóng Với Thịt Chân Giò Luộc Và Canh Mướp Nấu Cua
  • Các món ăn Nhật Bản ngon không đơn giản là món ăn làm no bụng khi bạn đói mà còn là cả một nghệ thuật. Những người đầu bếp Nhật Bản hết sức chăm chút cho món ăn của mình và để trở thành nghệ nhân chế biến món ăn không hề đơn giản. Nhưng bạn cũng đừng vội buồn hay thất vọng bởi vẫn có các món ăn Nhật Bản ngon dễ làm bạn có thể chế biến ngay tại nhà.

    Nhật Bản luôn coi trọng bản chất, cái vốn có của mỗi con người, sự vật, hiện tượng và trong cách chế biến đồ ăn cũng vậy. Các món ăn Nhật Bản ngon dễ làm với các cách chế biến đơn giản, không cầu kỳ. Ngoài ra, nguyên liệu tạo nên các món ăn Nhật Bản ngon này đều có thể dễ dàng được tìm thấy tại các chợ, cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị ở Việt Nam.

    Các món ăn Nhật Bản dễ làm mà ngon tuyệt!

    1. Tempura: Đây là món ăn Nhật Bản dễ làm nhất mà các bạn có thể chế biến mà thưởng thức. Tempura là món ăn được chế biến từ các loại rau củ quả, nhúng với bột chiên giòn và chấm với gia vị. Rau củ quả được tẩm bột sau khi chiên vẫn giữ nguyên được vị tự nhiên, thơm giòn, ngọt bùi hấp dẫn.
    2. Okonomiyaki – Bánh xèo: Đây có thể coi là một trong các món ăn Nhật Bản ngon dễ làm được các bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Okonomiyaki là sự kết hợp hài hòa giữa các loại thịt, hải sản cùng với rau và nước sốt đặc trưng hấp dẫn. Okonomiyaki là món ăn đặc trưng của các vùng Kansai và Hiroshima nhưng món này giờ đây đã có mặt khắp nơi trên đất Nhật. Nguyên liệu làm đế bánh và làm nhân và kích thước bánh thay đổi tùy từng vùng.
    3. Mochi: Bánh mochi được làm từ bột gạo nếp có nhân hoặc không nhân. Bột gạo sau khi được làm chín sẽ được nhồi mịn rồi đặt nhân vào trong và gói lại với các hình dạng khác nhau. Nhân bánh mochi thường là nhân đậu đỏ, đậu xanh hoặc kem lạnh… Ngoài ra, các bạn trẻ Việt còn đang bị lôi cuốn bởi món mochi nước – một trong các món ăn Nhật Bản ngon dễ làm. Bánh có dạng giọt nước, long lanh nằm trên lớp bột đậu nành mịn và thơm ngon.

    Công thức chế biến

    Bạn chắc chắn sẽ thấy bất ngờ khi biết công thức và cách chế biến các món ăn Nhật Bản trên ngay sau đây.

    1. Tempura

    • Rau củ quả tươi: cà rốt, măng tây, hành tây…
    • Bột nhúng rau: ½ quả trứng , 200ml nước, 150gr bột mì
    • Dầu ăn

    b. Cách làm

    • Bước 1: Rau củ quả rửa sạch, cà rốt cắt sợi dài chừng 5cm, hành tây cắt múi cao, măng tây cắt khúc khoảng 5cm.
    • Bước 2: Đánh tan trứng gà sau đó cho nước lạnh vào trộn đều rồi rây bột mì vào trộn đều.
    • Bước 3: Tiếp theo, lăn rau củ quả qua bột mì, lăn qua bột chiên giòn rồi tiếp tục lăn qua bột chiên giòn tiếp 2,3 lần rồi trước khi rán, nhúng qua hỗ hợp bột nhúng và chiên giòn. Rau củ rán vàng gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, bày ra đĩa khác rồi thưởng thức.

    2. Bánh xèo Nhật

    • 100gr bột mì, 100ml nước, 200gr bắp cải
    • 150gr hải sản tùy chọn (tôm, mực, nghêu…)
    • 5gr gừng muối đỏ, 5gr hành lá cắt nhỏ, 1 quả trứng
    • Dầu ăn
    • Sốt mayonaise, sốt okonomiyaki, cá khô bào
    • Khuôn nướng hình trái tim

    b. Cách làm

    • Bước 1: Các nguyên liệu rau củ quả, cắt nhỏ, hải sản (nếu có) thì sơ chế sạch sẽ.
    • Bước 2: Trộn đều bột mì với nước thành hỗn hợp sánh mịn.
    • Bước 3: Cho trứng cùng tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn cùng hỗn hợp trứng.
    • Bước 4: Cho khuôn vào chảo rồi cho dầu ăn vào rồi đổ hỗn hợp bột vào rán.
    • Bước 5: Khi mặt bánh chín vàng thì bạn lật lại và chiên tiếp mặt kia.
    • Bước 6: Cho bánh ra đĩa và rưới thêm sốt okonomiyaki cùng sốt mayonaise lên trên và rắc thêm một chút cá khô bào và thưởng thức.

    Bạn đang theo dõi bài viết:

    Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

    • các món ăn nhật bản
    • những món ăn nhật bản dễ làm
    • các món ăn nhật bản ngon dễ làm
    • các món ăn nhật bản ngon
    • các món ăn nhật bản đơn giản
    • món ăn ở nhật bản
    • hình ảnh món ăn nhật bản

    Nguồn: Du học Nhật Bản HALO

    [contact-form-7 404 “Not Found”]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Mực Món Ngon, Dễ Làm
  • 12 Món Ngon Từ Miến Dong Đơn Giản, Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Dễ Làm Độc Đáo Cho Gia Đình
  • Cua Rang Me Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Tết
  • Các Món Ăn Ngon Hàn Quốc Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Ngay Tại Nhà Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • 15 Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản, Ngon Và Dễ Bảo Quản Khi Đi Xa
  • Mẹo Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic Bạn Cần Biết
  • 70 Món Ăn Giảm Cân Đốt Mỡ Bụng Cấp Tốc 7 Ngày Cực Ngon Bổ Rẻ Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Bạn Bè Tới Chơi Nhà Dễ Làm Nhất
  • Kim chi từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu đối với con người nơi đây. Hầu hết trong bàn ăn của họ từ dân dã cho đến cao sang đều không thể thiếu món kim chi đặc trưng. Nói đến đất nước mang tên thủ đô Seul thì không thể không nói đến sự cay nồng đặc biệt. Nó đã nổi tiếng trên khắp thế giới không chỉ bởi hướng vị mà còn ở 200 loại khác nhau.

    Cơm cuộn là món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích vì nó được làm từ gạo và các nguyên liệu gần gũi, dễ tìm ngay tại nhà.

    Kimbap – kim là tên ghép của lá rong biển khô, còn bap có nghĩa là cơm.

    Đặc biệt, món này rất dễ ăn, khi ăn bạn sẽ thấy mùi vị ngai ngái của rong biển quyện với rau củ, trứng thịt thơm ngon. Không những thế, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon dẻo và thơm của cơm trắng cuộn trong rong biển.

    Nếu gia đình bạn có ý định đi du lịch, picnic vào những ngày cuối tuần, thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

    1, 2, 3 trả lời: A, B, C… Ok. Bạn đã hiểu, nó được trộn với rất nhiều nguyên liệu khác nhau: cơm, rau, thịt, rong biển, cá , gà… Tuy nhiên, thế vẫn là chưa đủ để nói lên một khái niệm.

    Bibimbap được chuẩn bị bằng cách cho cơm vào một tô lớn, để rau và rong biển tẩm ướp gia vị và được áp chảo lên trên. Những miếng thịt, cá, trứng chiên để trên rau. Khi ăn, đơn giản chỉ cần trộn đều tất cả các nguyên liệu và thưởng thức, cảm nhận.

    Trước kia, bánh gạo không bao giờ thiếu trong ngày sinh nhật, bữa tiệc lớn hay những ngày lễ tâm linh. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua ở cửa hàng bánh ngọt hay thậm chí ở tiệm cà phê.

    Nhắc đến Hàn Quốc có người nghĩ đến Kim Chi, người nghĩ tới món thịt nướng thơm nồng. Còn khi bạn thưởng thức basa muối thì chắc hẳn bạn không thể không nghĩ đó là những món ăn ngon của người Nhật.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Hàn Quốc Nổi Tiếng Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • 30 Món Ngon Ngày Giỗ Miền Bắc Trung Nam Dễ Làm Mà Vẫn Trịnh Trọng
  • 13 Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Biết
  • 10 Món Ngon Cho Bà Bầu Tốt Cho Thai Nhi Và Cả Mẹ Bầu
  • Đậu Lăng Và Các Món Ăn Ngon Bổ Dễ Làm Từ Đậu Lăng
  • Các Món Ăn Ngon Ngày Tết Ở Miền Bắc Hấp Dẫn Dễ Làm Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn 10 Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền Và Dễ Làm Cho Sinh Viên
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Gà Docx
  • Cách Nấu Món Thịt Heo Kho Măng Tươi Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Nấu Một Số Món Ngon Và Lạ Dễ Làm Để Tiếp Khách Cho Ngày Tết.
  • 15 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới
  • 1. Thịt gà luộc – Món ăn dễ chế biến nhất trong mâm cỗ ngày Tết

    Thịt gà luộc có lẽ là món ăn dễ làm nhất trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc. Bạn chỉ cần chuẩn bị một con gà ta đã làm sạch lông, lấy các bộ phận không dùng đến ra ngoài. Sau đó, gà được luộc chung với lượng nước vừa đủ trong nồi. Điều cần chú ý nhất là phải canh thời gian luộc sao cho thịt chín mà da không bị bong, nứt.

    Cách trình bày thịt gà luộc lên đĩa tuy đơn giản nhưng không phải bất cứ ai cũng làm được. Gà sau khi được luộc chín thì cho ra đĩa to, để nguội bớt rồi tiến hành chặt thịt gà. Để đĩa gà luộc hấp dẫn, bạn cần sử dụng dao còn sắc, chặt dứt khoát tạo miếng thịt không quá to mà cũng không quá nhỏ.

    Thông thường, người miền Bắc thường xếp thịt gà ngay ngắn trong một chiếc đĩa sao cho phần da áp vào mặt đĩa. Sau đó, một chiếc đĩa khác được chồng lên trên bằng cách úp mặt vào miếng thịt gà, lật ngược để thịt gà nằm trên chiếc đĩa vừa úp lên, lấy chiếc đĩa cũ ra. Đĩa gà luộc vàng ươm đẹp mắt nhưng bạn cũng nên thái sợi một ít lá chanh rồi rắc lên trên. Việc làm này giúp tăng màu sắc và giúp món ăn thêm hấp dẫn.

    2. Nem rán – 1 trong các món ăn ngon ngày Tết ở miền Bắc điển hình và dễ làm

    Nem rán là món ăn quen thuộc trong mâm cỗ ngày Tết miền Bắc. Mặc dù đây là món rán trong chảo ngập dầu nhưng không gây chán ngán. Ngược lại, món ăn hấp dẫn bởi màu vàng đều đẹp mắt, cảm giác giòn rụm khi ăn, hương vị hài hòa nhờ sự kết hợp giữa thịt xay, mộc nhĩ, giá sống, trứng, nấm hương, gia vị và nước chấm chua ngọt.

    Cách làm nem rán có phần phức tạp hơn gà luộc, nhưng vẫn được xếp vào một trong những món ngon đặc trưng dễ làm.

    Trước tiên, bạn ngâm nở mộc nhĩ và nấm hương, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái sợi. Sau đó, bạn trộn hỗn hợp nhân với các nguyên liệu vừa sơ chế, thịt xay, trứng, gia vị. Ở bước tiếp theo, bánh tráng (loại dùng để làm nem) được trải đều ra mặt phẳng, cho nhân lên trên, trải dài với kích thước phù hợp, thêm giá sống hoặc cà rốt thái sợi, cuộn lại sao cho không bị hở. Nem được rán trong chảo ngập dầu đến khi chín vàng đều các mặt thì cho ra ngoài.

    Để món ăn không bị úng dầu, bạn nên sử dụng giấy thấm dầu khi nem vừa chiên xong. Sau khi hoàn thành, bạn có thể trang trí món ăn theo cách mình muốn.

    3. Giò lụa

    Giò lụa là một trong các món ăn ngon ngày tết ở miền Bắc thường gặp nhất. Trong thời buổi hiện đại, mặc dù món ăn này vẫn còn trên mâm cỗ những ngày đầu năm mới nhưng ít gia đình tự làm mà mua tại siêu thị hoặc chợ.

    Bước 1 : Trước tiên, công việc của bạn là chuẩn bị lá chuối, lạt, 500g thịt heo (cả mỡ và nạc) xay nhuyễn, 30g bột năng hoặc bột bắp, gia vị và 15g bột nở.

    Bước 2 : Xay thịt chung với gia vị, bột bắp, bột nở. Sau đó, lần lượt thêm từng viên đá lạnh (tổng lượng đá là 15ml) vào xay chung với hỗn hợp trên (không cho đá lạnh vào xay cùng lúc).

    Bước 3 : Bạn bó giò bằng lá chuối và cột lại bằng lạt mềm.

    Bước 4 : Bạn cho giò vào xửng hấp khoảng 1 giờ (thời gian tùy thuộc độ lớn nhỏ của giò). Sau khi xong, bạn dùng cây tăm ghim vào giò, nếu thấy thịt không còn dính tăm thì giò đã chín, vớt ra để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Như Nguyễn Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá 22 Món Ăn Nhật Bản Nổi Tiếng, Thật Ngon Và Dễ Làm
  • 3 Món Ăn Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Valentine 14/2
  • Nấu Món Gì Trong Ngày Sinh Nhật
  • Món Ngon Dễ Làm: Làm Đào Ngâm Cho Cả Nhà Giải Khát Ngày Nắng Nóng
  • Món Ngon Cực Rẻ, Dễ Làm Cho Ngày Mưa Bão
  • Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Bạn Bè Tới Chơi Nhà Dễ Làm Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ăn Dễ Làm Tại Nhà Nhanh Gọn Đãi Khách
  • Công Thức Những Món Ngon Ngày Lễ Tết Để Bạn Thỏa Sức Trổ Tài Nấu Nướng
  • Món Ngon Mùa Thu, Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm
  • 25 Món Ngon Mùa Thu Dễ Làm Cho Gia Đình, Đãi Khách Giàu Dinh Dưỡng
  • Những Món Ăn Vặt “gây Thương Nhớ” Trong Mùa Thu Đông Ở Hà Nội
  • Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Tới Chơi Nhà Dễ Làm Nhất

    Tôm chiên khoai tây

    Nguyên liệu làm tôm chiên:

    • Khoai tây: bạn chuẩn bị 1 củ lớn hoặc 2 củ nhỏ.
    • Tiêu trắng, muối, chanh: 1 trái, bột xù: 30g.
    • Thịt heo: 30g.
    • Ớt xanh và ớt đỏ Đà Lạt: hành tây: ½ củ , mỗi thứ ½ trái.
    • Dầu olive, ngò tây tỏi, dầu ăn Brazil: 50ml.

    Lưu ý: Nguyên liệu bạn chuẩn bị tùy thuộc vào lượng khách bạn mời đến. Nguyên liệu hướng dẫn trên chỉ để cho bạn tham khảo tỉ lệ chế biến món ăn hợp lý.

    Cách làm món tôm chiên khoai tây:

    • Tôm sú các bạn bóc vỏ bỏ đầu, rồi ướp với tiêu, muối sau đó tẩm bột xù đã pha nước sền sệt.
    • Dùng bào, bào khoai tây thành sợi mỏng sau đó cuộn với tôm đã tẩm bột.
    • Sau khi bọc hết khoa tây bạn cho tôm vào chảo dầu nóng chiên giòn. Bạn chiên cho đến khi khoai tây vàng đều là vớt ra ngay rồi để ráo dầu.
    • Tôm chiên khoai tây là một trong các món ăn ngon đãi khách mà bạn nên thử làm khi nhà có người quen tới thăm, các bước thực hiện khá là đơn giản, nhưng vẫn mang lại cho khách một món ăn ngon và bổ dưỡng.

    Cách làm cơm Careteiro:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Thịt heo: 500gr
    • Gạo: 1 bát rưỡi gạo.
    • Hành tây( 1 củ), cà chua( 2 quả), tỏi(1 củ), ớt (nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người).
    • Gia vị: Hạt nêm( 1 muỗng canh), muối (1 muỗng canh), tiêu(1/2 muỗng canh).

    Sơ chế nguyên liệu và chế biến món ăn:

    • Thịt heo các bạn rửa sạch với nước muối rồi luộc chín thái hạt lựu, hành tây, cà chua, ớt, thịt bò rửa sạch tất cả rồi thái hạt lựu.
    • Tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn phi thơm với dầu olive rồi cho thịt heo, thịt bò, hành tây, cà chua vào xào chín rồi nêm chút muối, tiêu.
    • Tỏi bạn băm nhuyễn sau đó cho vào dầu olive phi thơm rồi cho thịt bò, thịt heo, cà chua, hành tây vào xào chín, bạn thêm hạt nêm, muối, tiêu cho vừa miệng.
    • Gạo vo sạch và trộn chung với hỗn hợp thịt heo, thịt bò, hành tây, cà chua đã xào, sau đó cho nước vào nấu chín đến khi thành cơm là được.
    • Trộn chung hỗn hợp thịt bò thì heo, cà chua, hành tây đã xào với gạo đã vo sạch. Sau đó cho nước vào nấu gạo chín thành cơm là được.
    • Rau ngò thái nhỏ rắc lên bề mặt tô cơm để trang trí và tăng thêm mùi vị.
    • Để thưởng thức món ăn thêm ngon bàn nên dùng cơm Careteiro kèm chấm sốt garlic mayonnaise
    • Các món ăn ngon đãi khách đôi khi không quá cầu kỳ, chỉ cần những nguyên liệu có sẵn như gạo và thịt heo, bạn cũng có thể chế biến ra những món ngon để đãi khách.

    Cách làm sườn heo nướng

    Nguyên liệu làm sườn heo nướng:

    Các bước làm sườn heo nướng:

    Sườn heo bạn nên mua ở nơi an toàn, có kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm và lựa chọn loại sườn có lượng mỡ vừa phải, dùng muối để làm sạch rồi rửa lại kĩ. Tỏi các bạn bóc tách vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn, chanh bỏ hạt, bổ đôi theo chiều ngang rồi vắt lấy nước.

    Cho sườn heo vào ướp cùng các gia vị gồm: bia, muối tiêu trắng, tỏi băm nhuyễn và để khoảng 5 phút cho sườn ngấm gia vị. Bạn có thể bỏ sườn trong ngăn mát tủ lạnh để sườn ngấm gia vị và tươi ngon hơn.

    Ướp các loại gia vị gồm: muối tiêu trắng, bia, tỏi băm nhuyễn vào sườn heo, để khoảng 5 phút cho miếng thịt sườn thấm gia vị.

    Cho sườn đã ướp trên bếp than lửa nhỏ trong vòng 15 – 20 phút đến khi sườn có màu vàng nâu đều là được. Chú ý lật đi lật lại miếng sườn thường xuyên để sườn không bị cháy, ăn sẽ không ngon và không tốt cho sức khỏe.

    Món khô gà xé cay lá chanh

    Nguyên liệu:

    Các bước chế biến:

    • Rửa sạch thịt gà, ngâm với rượu để khử mùi hôi, rửa sạch, để ráo.
    • Lột bỏ vỏ già, cắt ngắn, đập dập.
    • Cạo sạch vỏ gừng, lột vỏ hành tây rửa sạch, băm nhỏ tất cả.
    • Rửa lá chanh, cắt nhỏ.

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Đun một nồi nước sôi, lần lượt cho sả, hành tây, 1 thìa cà phê muối vào. Khi nước sôi, cho thịt gà vào luộc chín.
    • Bước 2: Khi gà chín, bạn vớt ra đĩa, để nguội, xé nhỏ thịt thành sợi.
    • Bước 3: Đặt thịt đã xé vào nồi khác. Lần lượt cho tiêu, đường, mắm, tỏi, bột nghệ, ớt bột, ngũ vị hương, gừng, 1 phần lá chanh xắt nhỏ vào. Trộn đều, cho thịt ngấm gia vị trong 40 phút.
    • Bước 4: Đổ nước luộc gà vào thịt gà đã ướp gia vị. Đặt lên bếp, đun liu riu với lửa nhỏ cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.
    • Bước 5: Đun nóng chảo, cho thịt gà từ nồi sang. Thêm tiếp ớt tươi, lá chanh còn lại vào. Đảo cho đến khi thịt gà khô, tắt bếp. Để thịt gà khô xé cay lá chanh nguội, bỏ vào lọ hoặc bao dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 70 Món Ăn Giảm Cân Đốt Mỡ Bụng Cấp Tốc 7 Ngày Cực Ngon Bổ Rẻ Dễ Làm
  • Mẹo Chuẩn Bị Đồ Ăn Đi Picnic Bạn Cần Biết
  • 15 Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản, Ngon Và Dễ Bảo Quản Khi Đi Xa
  • Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Ngay Tại Nhà Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Ngon Hàn Quốc Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100