Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh Các Món Ăn Vặt Ngon Ở Tphcm Dễ Khiến Bạn Mê Mẩn
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Phú Thọ Khiến Bạn Lưu Luyến Dế Đến, Khó Về
  • Ngất Ngây Các Món Ăn Lừng Danh Nước Pháp
  • Ăn Gì Ở Pleiku? Ghim 21 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Gia Lai Giá Rẻ Nổi Tiếng
  • 24 Món Ăn Đặc Sản Philippines Làm Quà Không Thể Bỏ Qua
  • Nguyên liệu:

    – 60g bột gạo

    – 40ml nước

    – 20g vừng trắng (rang chín)

    – 20g hạt trân châu (hoặc bột báng)

    – 150g bí đỏ (hoặc khoai lang)

    – 120ml nước cốt dừa

    – Một ít lạc (đậu phộng) rang

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn đều bột gạo với vừng rang, một chút xíu đường và nước. Tiếp theo, viên tròn bột lại cỡ như hòn bi.

    Bước 2: Đun sôi nước rồi thả bánh trôi vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 1phút. Luộc tương tự với hạt trân châu (hoặc bột báng).

    Bước 3: Luộc (hoặc hấp) chín bí ngô rồi nghiền nát, cho vào đun cùng 50ml nước, đường và nước cốt dừa tới khi sôi là được. Tiếp tục cho các loại hạt: hạt trân châu (hoặc bột báng), hạt bột gạo đã luộc chín vào và dọn ra chén thưởng thức.

    Mochi trà xanh Nguyên liệu:

    – 110g bột làm mochi (mua ở các cửa hàng đồ Nhật)

    – 180ml nước

    – 30g đường

    – 5g bột trà xanh

    – 100g bột khoai tây

    – 9 – 10 viên kem vani nhỏ

    Cách làm:

    Bước 1: Trước tiên, bạn trộn thật đều bột mochi với bột trà xanh lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và khuấy đều tay.

    Bước 2: Trộn đường vào với hỗn hợp bột ở trên.

    Bước 3: Dùng màng thực phẩm bọc kín chén bột lại rồi đem bỏ vào lò vi sóng khoảng 1phút. Sau đó, lấy ra trộn đều rồi lại bọc lại và bỏ vào lò vi sóng tiếp 1phút nữa. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bột vào hấp cho đến khi thấy bột đặc lại và có độ dai là được.

    Bước 4: Lấy hỗn hợp bột ra khỏi chén rồi nhào kĩ để khối bột nhuyễn mịn.

    Bước 5: Cho bột lên 1 mặt phẳng phủ bột mì, sau đó rắc bột mì để phủ kín bột.

    Bước 6: Cán mỏng bột, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bao viên kem lại là xong.

    Chè đậu xanh nha đam Nguyên liệu:

    – Nha đam (loại lớn): 500g.

    – Đậu xanh (loại đã bỏ vỏ): 200g.

    – Đường: 400g.

    – Đậu phộng rang sẵn: 100g.

    – Va ni: 2 ống.

    – Bột năng: 2 thìa.

    – Dầu chuối: 1 ống.

    – Chanh: 2 quả.

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Chanh: Lấy nước cốt.

    – Nha đam: cắt bỏ phần vỏ xanh, thái hạt lựu, ngâm vào chậu nước có pha nước cốt 1 trái chanh và 1 thìa đường trong 30 phút để đậu xanh nhả hết nhớt. Dùng tay bóp sạch nhớt, rửa qua lại với nước lạnh, để vào rổ cho ráo.

    – Đậu xanh: Ngâm vào nước ấm 30 phút, đãi sạch hết hạt sâu, hạt lép, để ráo.

    – Đậu phộng: làm sạch vỏ, giã nhỏ.

    – Bột năng: Hòa tan với một ít nước lạnh.

    Bước 2: Cho đậu xanh vào 80ml nước và hầm cho đậu xanh chín nhừ, khi nước sôi già bạn dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt bên trên cho nước trong rồi cho đường vào sao cho hợp khẩu vị

    Bước 3: Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam và vani vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Múc chè ra từng chén, để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh là bạn đã hoàn thành món chè vừa ngon vừa bổ.

    Kem xoài

    Nguyên liệu:

    – 1 quả xoài chín thái miếng vuông nhỏ

    – 100ml xoài nghiền hoặc xoài cô đặc

    – 200ml kem tươi (whipping cream)

    – 250ml sữa tươi không đường

    – 120g đường (tùy ý)

    Cách làm:

    Bước 1: Đổ kem tươi ra bát rồi đánh bông cùng với đường. Nếu không thích quá ngọt, bạn có thể bỏ qua đường.

    Bước 2: Đổ sữa tươi ra bát, thêm xoài xay nhuyễn (hay xoài cô đặc) vào đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều.

    Bước 3: Đổ ½ phần xoài thái nhỏ vào, trộn đều. Đổ kem tươi vào trộn đều với hỗn hợp sữa thành hỗn hợp mịn mượt. Lưu ý là phải trộn nhẹ tay để không làm mất đi độ bông cứng của kem.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp kem lỏng vào nồi gang. Thêm nốt phần xoài thái nhỏ vào, trộn đều lại lần nữa, đậy kín vung rồi để nồi kem vào ngăn đá tủ lạnh. 2 tiếng sau bạn lấy nồi kem ra, khuấy đều cho kem tơi ra rồi lại cho vào tủ lạnh 2 tiếng nữa. Lặp lại thao tác khuấy kem và tiếp tục bỏ vào đông lạnh cho đến khi kem cứng hẳn. Sau khoảng 6 tiếng thì bạn có thể thưởng thức món kem xoài tại nhà rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Ngon Cho Ngày Đông Ở Hải Phòng 2021
  • 6 Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Cho Ngày Mưa
  • Top 11 Món Ăn Ngon Lâu Đời Nhất Ở Hà Nội Bạn Nên Thử 2021
  • Những Món Ăn Ngon Từ Khổ Qua Rừng
  • Nhà Hàng Món Ăn Việt Ngon Để Tiếp Khách Gần Sân Bay
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Thường Ngày Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 20+ Các Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Giới Thiệu Thực Đơn Món Ăn Ngon Dễ Làm Cho Ngày Hè Oi Nóng
  • Bếp Trưởng Norbert Ehrbar Hướng Dẫn Món Ăn Từ Thịt Gà Mỹ: Vừa Ngon Lại Dễ Làm
  • Top 5 Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Gà
  • Công Thức 1001 Món Ăn Ngon, Dễ Làm Từ Thịt Gà
  • Thịt bò trộn

    – 200gr thịt bò thái mỏng

    – 4 nhánh tỏi, 3-5 quả ớt khô

    – Hành lá

    – 2 củ gừng nhỏ

    Bước 1: Đun sôi nước với gừng, một chút hành và muối rồi nhúng bò vào để chần cho chín tới.

    Bước 2: Phi thơm ớt, tỏi, hành. Sau đó, cho thêm dầu hào và nước vào đun sôi.

    Bước 3: Cuối cùng, rưới hỗn hợp dầu hào lên thịt bò

    Mì chua ngọt

    – Mì sợi (hoặc mì trứng)

    – Rau cải

    – 50gr thịt thăn

    – 1 quả trứng

    – Bột mì, bột chiên xù, bột ngô

    – Sốt cà chua, xì dầu, dầu hào, dầu mè, đường, gia vị

    – Tỏi

    Bước 1: Đun nước sôi rồi bỏ mì vào chần chín. Sau đó, các bạn ngâm ngay mì vào nước lạnh để sợi mì được mềm dai.

    Bước 2: Rửa sạch rau cải, thái nhỏ rồi bỏ vào chần cùng.

    Bước 3: Băm nhỏ 2 tép tỏi để cho vào phi thơm. Rồi cho vào nồi 2 thìa sốt cà chua, 1/2 thìa dầu hào, một chút xíu dầu vừng, 1/2 thìa đường, 3 thìa xì dầu và 50ml nước.

    Bước 4: Khi hỗn hợp trên đã sôi, các bạn hòa 1 thìa bột ngô với một ít nước rùi đổ vào nồi, khuấy đều và đun sôi trở lại.

    Bước 5: Vớt mì ra, để ráo nước.

    Bước 6: Đánh tan trứng với 30gr bột mì cùng với một chút xíu muối, đường và rượu trắng.

    Bước 7: Rửa sạch miếng thịt, lau khô rồi thái thành từng lát dày chừng 1cm sau đó dùng dao khía nhẹ các đường dọc lên miếng thịt. Sau đó, nhúng thịt vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ kín miếng thịt là được.

    Khi thịt đã được chiên vàng đều hai mặt thì các bạn để thịt vào giấy thấm dầu cho giấy hút bớt dầu mỡ.

    Bước 8: Xếp rau vào đáy bát, cho mì vào giữa, rưới sốt lên trên và cuối cùng là xếp thịt vào.

    Trà sữa kiểu Ấn

    – 10g trà ngon hoặc 2 gói trà đen

    – 100ml nước lọc

    – 500ml sữa tươi không đường

    – 20g đường

    – 1 nhánh quế, 1 miếng gừng nhỏ

    – 3g masala (mua ở cửa hàng nguyên liệu làm bánh)

    Bước 1: Cho 100ml nước và 10g trà vào nồi rồi đặt lên bếp.

    Bước 2: Khi nước đã hơi sôi li ti, bạn cho nhánh quế vào nấu trên lửa nhỏ.

    Bước 3: Sau 5 phút, cho tiếp 500ml sữa tươi vào nấu tiếp, thêm đường vào. Bạn chú ý nấu trên lửa nhỏ, khi sữa bùng sôi thì hạ lửa xuống, nấu tiếp 15 phút để sữa có mùi quế thơm.

    Bước 4: Tiếp tục cho phần gừng băm nhỏ vào rồi tắt bếp. Dùng rây lọc qua lại, giữ lại phần nước, bỏ đi phần xác trà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Trứng Đơn Giản Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 5 Món Ăn Ngon Việt Nam Dễ Làm Từ Trứng
  • Điểm Danh Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày
  • Top 5 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Mà Đối Với Sinh Viên Nó Gần Gũi Chả Khác Gì Quần Áo Mặc Trên Người
  • Món Ăn Từ Thịt Lợn Vừa Ngon Vừa Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bà Bầu Vào Mùa Hè.

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Quán Ăn Ngon Dành Cho Bà Bầu
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn: Những Trái Cây Cực Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối
  • Thực Đơn Cho Mẹ Sau Sinh Mổ
  • Cách Làm Gỏi Dưa Leo Thanh Mát Cho Bà Bầu
  • Những Lợi Ích Không Ngờ Từ 16 Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu
  • Mùa hè nóng và oi bức, những thay đổi thất thường của thời tiết khiến cho bà bầu cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Việc ăn uống cũng trở lên chểnh mảng, ảnh hưởng tới cả mẹ và bé do không có đầy đủ chất dinh dưỡng. Xin được chia sẻ với chị em những các món ăn ngon cho bà bầu vào mùa hè, Giúp chị em ngon miệng và có đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

    Bí đỏ.

    Bí đỏ được coi là siêu thực phẩm cho phụ nữ đang mang thai vì nó bao hàm hầu như tất cả những thành phần tốt cho mắt, tim như vitamin A, C, E và B6, có chất chống oxi hóa tuyệt vời ngăn ngừa nhiễm trùng trong thai kỳ bằng cách tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu.Bí đỏ dồi dào chất xơ giúp bà bầu nhuận tràng, ngùa táo bón và trĩ.

    Bí đỏ có rất nhiều vào mùa hè, các món ăn chế biến từ bí đỏ cũng rất đơn giản như chè, canh.. ăn không bị ngấy. Là một trong các món ngon cho bà bầu vào mua hè.

    Dưa hấu.

    Mùa hè dưa hấu rất phổ biến, Dưa hấu là món ăn ngon cho bà bầu vào mùa hè không thể thiếu. Nó có tác dụng thanh nhiệt giải độc, nếu ăn thường xuyên sẽ giúp đào thải lượng nước thừa ra ngoài, giảm phù chân cho bà bầu do thừa nước. Dưa hấu giúp bà bầu trong thời kỳ đầu mang thai giảm mệt mỏi, ốm nghén. Tuy nhiên không nên ăn dưa hấu ướp lạnh khiến bà bầu bị đau bụng dẫn đến tiêu chảy.

    Nấm rơm- món ăn ngon cho bà bầu vào mùa hè

    Nấm rơm là loại thực phẩm lý tưởng cho bà bầu vào mùa hè, nấm rơm có thành phần dinh dưỡng khá phong phú không chỉ chứa chất đạm, chất béo, chất bột đường, chất xơ mà còn chứa nhiều yếu tố vi lượng như canxi, sắt, phôtpho, các vitamin A, B1, B2, C, D, PP… rất tốt cho sức khỏe. có công dụng thanh nhiệt giải độc tốt. các món ăn được chế biến từ nấm rơm mang đầy đủ chất dinh dưỡng và là những món ăn ngon cho bà bầu vào mùa hè oi bức.

    Ngó sen

    Ngó sen là một loại thực phẩm có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon cho bà bầu vào mùa hè, thanh nhiệt giải độc, ngó sen tươi chứa tính hàn, tươi mát, những món ăn được chế biến từ ngó sen đều được rất nhiều người ưa thích,

    Rau dền.

    trong rau rền chứa hàm lượng canxi rất rồi dào lại không chứa acid oxalic nên cơ thể mẹ bầu rất dễ hấp thụ canxi, không những thế trong rau dền còn chứa rất nhiều carotene, vitamin C, nicotinic acid, mannite rất tốt cho sức khỏe bà bầu. Rau dền chó nhiều vào mùa hè, Bà bầu ăn rau dền nhiều giúp cơ thể mát mẻ từ bên trong, là một trong những món ăn ngon cho bà bầu vào mùa hè.

    Đậu đen

    Đậu đen giúp thanh nhiệt giải độc rất tốt, không gây ngán ngẩm, dễ ăn vào mùa hè, các món từ đậu đen như chè, cháo, hầm với sú lợn, tất cả đều mang tính hàn giúp bà bầu tiêu hóa dễ dàng hơn, không gây táo bón, những món ngon từ đậu đen vừa giúp giải nhiệt vừa giúp bà bầu có thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể và cho bé. là một món ngon cho bà bầu vào mùa hè không nên bỏ qua.

    Bí đao- là lựa chọn hoàn hảo cho bà bầu trong ngàu hè nóng bức.

    Trong thời tiết ngột ngạt của mùa hè thì bí đao là một lựa chọn sáng suốt, có tính hàn dùng để nấu canh hoặc ép lấy nước uống đều rất tốt cho mẹ và bé. giúp thanh nhiệt cơ thế.

    Món canh bí đao hầm với cá chép cho những mẹ bầu bị phù chân là một lựa chọn hoàn hảo. Từ bí đao có thể chế biến thành các món ăn ngon cho bà bầu vào mùa hè rất mát và bổ dưỡng.

    Dưa chuột – một trong các món ăn ngon cho bà bầu vào mùa hè

    Dưa chuột có tính mát, vị ngọt có nhiều vào mùa hè, bà bầu có thể ăn sống hoặc chế biến thành các món ăn ngon cho ngày hè. Những thứ nước ép từ dưa chuột kèm với cần thây , gừng hoặc dưa chuột và cà rốt có thể khiến mẹ bầu giảm được những cơn buồn nôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Cho Bà Bầu Bổ Dưỡng Mỗi Ngày
  • Canh Trứng Gà Ngải Cứu: Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Món Canh Ngày Hè Vừa Ăn Ngon Vừa Là Thuốc Bổ Tốt Cho Bà Bầu
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 7
  • 6 Chất Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nhất Định Phải Có Và Vừa Phải
  • Các Món Canh Ngon Dễ Làm Vào Mùa Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Món Ngon Làm Cuối Tuần , Ăn Thật Ngon Lại Dễ Làm
  • Món Ngon Cực Rẻ, Dễ Làm Cho Ngày Mưa Bão
  • Món Ngon Dễ Làm: Làm Đào Ngâm Cho Cả Nhà Giải Khát Ngày Nắng Nóng
  • Nấu Món Gì Trong Ngày Sinh Nhật
  • 3 Món Ăn Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Valentine 14/2
  • Bữa ăn gia đình không thể thiếu món canh, mùa lạnh đang đến gần bạn cần thay đổi các món canh ngon mà dễ làm sau để bữa cơm gia đình thêm ấm áp sau một ngày làm việc vất vả.

    Nguyên liệu:

    – 150g mực ống (loại nhỏ)

    – 200g thì là

    – 100g hành lá

    – 2 quả cà chua

    – 1 củ hành tây

    – 1 quả ớt sừng (30g).

    – Gia vị: Hạt nêm, đường.

    Cách làm:

    Mực chà muối, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Thì là thái khúc dài 5 cm.

    Hành lá lấy 2 cọng thái nhuyễn, còn lại thái khúc như thì là

    Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn.

    Cà chua và hành tây thái múi.

    Trộn đều mực, ớt và hành lá thái nhuyễn, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

    Đun sôi 800ml nước, múc từng thìa súp mực vào, nêm 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Nước sôi lại, cho cà chua và hành tây vào, đun 2 phút, tắt bếp.

    Dọn ra tô, rắc thì là và hành lá thái khúc lên.

    2. Canh sườn hầm ngô

    Món canh sườn ngô này rất xứng đáng để bạn thử vì nó vừa ngon mắt lại ngon miệng hơn nữa lại vô cùng bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    – Sườn heo 1kg

    – Ngô ngọt 2 bắp

    – Cà rốt 2 củ

    – Hạt nêm

    – Hành xanh thái nhỏ, vài lát gừng

    Cách làm:

    Xương sườn chặt khúc vừa ăn, cho vào chần qua nước sôi cho ra hết bọt bẩn. Đổ sườn ra rửa lại bằng nước lạnh

    Ngô non rửa sạch cắt làm 3 – 4 khúc. Cà rốt cạo vỏ thái miếng

    Lấy một cái nồi, cho tất cả sườn, cà rốt và ngô non vào, đổ nước ngập nguyên liệu, cho vài lát gừng và mấy cọng hành vào cho thơm.

    Bật bếp đun sôi, vớt bọt bỏ đi. Nêm 3 thìa hạt nêm, nếm cho vừa ăn. Vặn lửa nhỏ đun âm ỉ cho sườn nhừ.

    Khi sườn chín, cà rốt mềm thì tắt bếp, rắc chút hành xanh thái nhỏ. Múc canh ra bát.

    Món canh này trông vô cùng bắt mắt, ăn với cơm nóng rất tuyệt.

    3. Canh chua cá dọc mùng

    Bạn có thể thay cá quả bằng các loại cá khác. Muốn canh thơm ngon hơn, bạn cho thêm bỗng rượu.

    Nguyên liệu:

    – 500g cá quả

    – 200g dọc mùng

    – 1 quả sấu

    – 100g cà chua

    – 1 củ hành khô

    – Hành hoa, thìa là, rau ngổ, ớt cay tươi

    – Bột gia vị, hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn

    Cách làm:

    Dọc mùng tước bỏ vỏ xanh, bóp muối, rửa sạch.

    Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, thái múi cau

    Hành hoa, thì là, rau ngổ bỏ rể, thái khúc dài 5-6cm.

    Cá đánh vảy, bỏ ruột, xát muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp cá với một ít bột gia vị rồi rán sơ với dầu ăn. – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.

    Phi thơm hành khô với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho cà chua xào sơ, sau đó đổ khoảng 850ml nước vào đun sôi. – Thả cá vào nước sôi, thêm quả sấu. Nêm bột gia vị, hạt nêm cho vừa ăn. Đun thêm 10 phút. Cuối cùng thả dọc mùng, cho các loại rau thơm, ớt tươi vào.

    4. Canh cà chua đậu phụ nấu tôm khô Nguyên liệu:

    – 300g cà chua

    – 200g đậu phụ trắng

    – 50g tôm khô (loại vừa)

    – 2 nhánh hành lá

    – 850ml nước dùng gà

    – 2 thìa cà-phê hạt nêm

    – 1 thìa cà-phê đường

    – 1/2 thìa cà-phê muối

    – 1/4 thìa cà-phê tiêu sọ xay.

    Cách làm:

    Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, thái khoanh tròn dày 1cm. Đậu phụ trắng rửa sạch, thái miếng dày 2cm rồi thái làm bốn. Nên thái dứt khoát 1 lần để đậu phụ không bị nát.

    Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài 6-7cm. Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa nước vài lần cho sạch và bớt mùi tanh.

    Cho 850ml nước dùng gà vào nồi, đun sôi, nêm muối, đường và hạt nêm. Thả tôm khô vào nấu trên lửa nhỏ để tôm tiết ra vị ngọt. Khi nước dùng sôi lại, hớt bọt. tiếp đến cho àc chua vào, không đậy nắp nồi và vặn lửa lớn. đun đến khi cà chua hơi nứt ra, cho đậu phụ trắng vào. Đun đến nước sôi lại là được, tắt bếp. Cuối cùng thả hành lá vào.

    Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu sọ xay lên. Món canh này dùng nóng.

    Theo Danviet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Canh Ngon Dễ Làm Trong Mùa Đông
  • Tổng Hợp Món Ngon Miền Trung Dễ Làm
  • Món Ngon Miền Tây Dễ Làm
  • Món Ngon Miền Tây Sông Nước Dễ Làm
  • 50 Món Ngon Dễ Làm Mỗi Ngày Lạ Miệng Từ Thịt Heo, Bò, Gà, Hải Sản
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Mưa Sài Gòn
  • Những Món Ăn Vặt Ngày Mưa Nào Đang Được Lòng Giới Trẻ Sài Thành ?
  • Top 8 Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Siêu Rẻ Ngày “cạn Túi”
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngon Bổ Rẻ Tại Các Địa Điểm Du Lịch
  • Cách làm các món ăn vặt mùa hè dễ làm tại nhà

    1. Cách nấu chè đậu xanh nha đam lá dứa thơm

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 200g đậu xanh (tùy sở thích chọn loại còn vỏ hay không vỏ)

    – 3 nhánh nha đam (khối lượng vừa đủ cho cả nhà)

    – Đường phèn

    – Lá dứa thơm

    – Một số dụng cụ cần thiết khác.

    – Nha đam gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài. Thái hạt lựu vừa ăn. Để loại bỏ sạch nhớt của nha đam. Bạn hãy dùng nước cốt chanh pha với tí muối. Chà xát qua phần thịt nha đam rồi rửa lại với nước sạch. Kết quả thu được là phần thịt nha đam khá trong và sạch nhớt.

    – Lá dứa rửa thật sạch, cuốn tròn thành cuộn để ráo.

    – Khi đậu xanh chín nhừ, hãy cho phần thịt nha đam vào khuấy đều. Cho lá dứa vào nồi nấu cùng để lấy mùi thơm. Đun sôi khoảng 5 phút thì vớt bỏ lá dứa đi. Cho thêm đường phèn vào. Tùy khẩu vị của gia đình mà bạn nêm độ ngọt vừa phải.

    2. Cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Chuối chín: 3 – 5 quả

    – Nước cốt dừa: 100ml

    – 10g bột sắn

    – Đậu phộng: vừa đủ

    – Dừa tươi bào sợi

    – Một số dụng cụ cần thiết khác.

    Cách làm:

    – Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn chuối chín thích hợp. Sau đó loại bỏ lớp vỏ bên ngoài. Tiếp đó cho quả chín vào trong túi ni lông trong suốt, dùng vật nặng ép mỏng quá chuối đi.

    – Đậu phông rang chín, giã nhỏ và rắc lên trên bề mặt quả chín vừa ép mỏng.

    – Riêng phần nước cốt dừa, bạn cho vào nồi đun sôi. Sau đó thêm 1 ít bột sắn vào nồi nước cốt dừa. Khuấy liên tục khi phần nước cốt sánh mịn thì ngưng.

    – Đợi phần nước cốt dừa nguội hẳn đi. Hãy tráng 1 lớp mỏng nước cốt dừa lên cả 2 mặt của quả chuối. Cách làm này sẽ giúp bạn khi ăn kem chuối sẽ ngon và béo hơn.

    Lưu ý:

    – Để thêm ngon và hướng dẫn cho món kem chuối. Trong lúc sơ chế phần nước cốt dừa, bạn có phải cho thêm tí muối để khi ăn kem chuối đậm đà hơn.

    – Ngoài đậu phộng ra, bạn có thể sử dụng thêm quả óc chó, hạt mắc ca,… để làm nguyên liệu cho món kem chuối này đấy.

    3. Cách làm bánh tráng trộn sa tế thơm ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Xoài xanh hoặc có thể sử dụng cóc non

    – Trứng cút

    – Rau răm

    – Bánh tráng phơi sương

    – Muối tây ninh

    – Thịt bò khô

    – Tôm khô

    – Sa tế cay

    – Nước cốt chanh

    – Một số dụng cụ cần thiết khác.

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Xoài xanh, cóc xanh mua về gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài. Đem rửa sạch và bào thành sợi mỏng và nhỏ.

    – Rau răm chọn lấy lá non, xanh. Rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn.

    – Trứng cút luộc chín và bốc bỏ vỏ bên ngoài.

    – Bánh tráng cắt miếng vừa ăn.

    Cách làm:

    – Cho tất cả nguyên liệu chuẩn bị vào trong bát tô như bánh tráng, rau răm, xoài,…

    Mokt ronh cơ bản bạn càn tham karo thongqua môt thon tn caorn nafhamf cải hrin moi truownh và xun quanh bảo bả Hyac quna sat thom, hãy nhaunh chohh se xhiusp thàm mhar một ố thông tin o cụa ri iwn thương qua càn so i viaw ncaom bcawi.

    4. Cách nấu chè bột năng thơm ngon tại nhà

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Bột năng

    – Đường phèn

    – 1 củ gừng nhỏ

    – 100ml nước cốt dừa

    – Cái dừa non

    Tất cả nguyên liệu cần chuẩn bị vừa đủ cho cả gia đình.

    Cách làm:

    – Cái dừa non làm sạch và thái hạt lựu

    – Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi mỏng

    – Bột năng bạn nhào trộn với nước sôi thành khối bột hoàn chỉnh. Có độ dẻo dai vừa đủ. Bạn chia làm 2 thành bằng nhau. Một phần bạn đem cán phẳng rồi thái thành sợi. Phần còn lại vo tròn nhấn dẹt cùi dừa vào giữa.

    – Tiếp tục, bạn hãy cho nồi nước lên bếp và đun sôi. Lần lượt các viên bột và sợi bột vào nồi luộc chín. Đến khi các khối bột nổi lên, bạn vớt ra tô nước lạnh chừng 5 phút để chúng không bị dính vào nhau.

    5. Cách làm sinh tố bơ thơm béo, sánh mịn đúng chuẩn nhà làm

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Bơ chín

    – Sữa tươi

    – Sữa đặc

    – Đậu phộng

    – Đường

    – Một số dụng cụ cần thiết khác

    Cách làm:

    – Bạn nên chọn loại bơ sáp vừa chín tới. Không nên chọn quả quá chín hoặc quá sống. Bơ ngon chính là nguyên liệu chủ yếu để tạo nên món sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng.

    – Sau đó loại bỏ phần vỏ bên ngoài và hạt đi. Chỉ lấy phần thịt bơ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Xua Tan Cái Nóng, Nhâm Nhi Cả Ngày
  • List Những Món Ăn Vặt Ngon Bá Cháy Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng
  • “bỏ Túi” 7 Món Ăn Vặt Đà Nẵng “sức Hấp Dẫn” Không Thể Chối Từ
  • List #13 Địa Chỉ, Quán Bán Các Món Ăn Vặt Ở Đà Nẵng Ngon Nhức Nách
  • 10 Món Ăn Vặt Ngon Bá Cháy Khi Đi Đà Nẵng
  • Món Ngon Mùa Hè Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Món Ngon Mỗi Ngày Đơn Giản 2021
  • Top 10 Món Ngon Cho Mùa Đông Dễ Làm Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Lẩu Thập Cẩm
  • Top 5 Món Ngon Nam Định Bạn Nhất Định Phải Thử!
  • Món ngon mùa hè dễ làm số 1: Kem xoài Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ xoài xay nhuyễn) vào một chảo không dính, trộn đều. Đun sôi hỗn hợp rồi giảm lửa, đun thêm trong 10 phút cho đến khi đặc lại. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn.

    Bước 2: Cho xoài xay vào trộn đều.

    Bước 3: Rửa sạch khuôn. Bạn có thể chọn mua bất kỳ loại khuôn nào mà bạn thích.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp kem xoài vào khuôn

    Bước 5: Cho các khuôn kem vào tủ lạnh để kem cứng hoàn toàn. Hoặc bạn có thể cho kem vào tủ lạnh, chờ cho kem đông được 1 nửa, cắm que cầm vào đó, rồi đưa khuôn trở lại tủ lạnh một lần nữa cho đến khi kem đông cứng hoàn toàn.

    Bước 6: Lấy kem ra khỏi khuôn rất dễ. Chỉ cần bạn đặt khuôn dưới vòi nước dài giây (như trong hình), rồi một tay giữ khuôn, một tay cầm que kéo nhẹ, kem sẽ được lấy ra một cách dễ dàng.

    Món ngon mùa hè dễ làm số 2: Nước ép dứa Nguyên liệu:

    – 1 quả dừa non

    – Một chút xíu muối

    – Một chút nước cốt dừa (không bắt buộc)

    Bước 2: Xay nhuyễn 3/4 quả dứa rồi lọc lấy nước. Với 1/4 quả dứa còn lại, cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi để vào ngăn đá cho đông cứng lại. Phần này sẽ giúp giữ lạnh cho ly nước!

    Bước 3: Xay nhuyễn nước dứa, nước dừa, cùi dừa với đá và một chút xíu muối. Nếu thấy nước dừa và nước dứa cho có đủ độ ngọt thì các bạn dùng thêm đường. Rót nước ra ly và thêm một chút nước cốt dừa lên trên!

    Món ngon mùa hè dễ làm số 3: Sương sáo nước cốt dừa si rô Hibiscus Nguyên liệu

    Bột sương sáo (bột thạch đen)

    Si rô Hibiscus

    Cách làm:

    Ngâm bột sương sáo trong nước lạnh 30 phút, nấu sôi, đổ ra khuôn cho đặc, để nguội, cắt hạt lựu. Sương sáo đạt yêu cầu có độ dai và mịn.

    Dừa nạo thành sợi nhỏ, châm nước ấm vào vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa + đường vào nồi đun trên bếp lửa vừa phải.

    Pha bột bắp với nước lạnh, rót từ từ vào nồi nước cốt dừa. Tiếp tục đun sôi thêm một lần nữa.

    Cho sương sáo đã cắt vào ly có đá bào, rót nước cốt dừa và si rô Hibiscus lên trên

    Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

    Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Với 6 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé Ăn Mãi Không Chán
  • Công Thức 10 Món Ngon Từ Cá Đổi Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Lạ Miệng Làm Giàu Thực Đơn Gia Đình Bạn
  • 11 Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Lạ Miệng Làm Giàu Thực Đơn Gia Đình Bạn
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Khu Phố Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội 2021
  • Các Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Dễ Làm, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà
  • Những Món Ăn Ngon Nào Chế Biến Từ Gà?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Thơm Ngon
  • 5 Món Ăn Từ Cánh Gà Chiên Siêu Ngon
  • Cánh Gà 3 Món Cho Cả Nhà, Các Mẹ Tham Khảo Nhé
  • Trong những ngày hè nóng bức, oi ả sẽ rất dễ làm cho bạn mệt mỏi trong khi lao động, sinh hoạt, khiên cho cơ thể phải đổ nhiều mồ hôi, gây mất muối và nước. Không chỉ vậy, thời thiết nóng nức còn làm cho chúng ta khát, khiến chúng ta uống nước nhiều dẫn đến việc vào bữa ăn thì lại đầy bụng, chán ăn làm cho sức khoẻ giảm sút. Chính vì vậy, vào những thời điểm này các món ăn giải nhiệt là một lựa chọn tuyệt vời, hoàn hảo. Tại đây, Vnshop xin giới thiệu đến các bạn các món ăn giải nhiệt mùa hè dễ làm.

    Chọn thức ăn giải nhiệt mùa hè

    Theo Đông Y, việc ăn uống trong mùa hè phải theo nguyên tắc bình bổ, thanh đạm là chính, vậy nên các loại thực phẩm có tính mát, vị chua, đắng vừa phải sẽ được chọn làm nguyên liệu chính cho các bữa ăn ở trong thời tiết này.

    Nếu như bạn chuẩn bị bữa ăn với đầy đủ các nhóm chất trên thì nó không chỉ giúp cho cơ thể giải nhiệt nhanh chóng, bù lượng nướng và muối đã mất do đổ mồ hôi mà nó còn cung cấp thêm nhiều dưỡng chất, năng lượng thiết yếu cho cơ thể để có thể thoải mái vận động trong những ngày lao động, học tập tiếp theo.

    Một số công thức chế biến các món ăn giải nhiệt mùa hè dễ làm

    Nhắc tới mùa hè là không thể không nghĩ đến rau ngót, đây là một loại rau phổ biến có bao gồm nhiều thành phần dinh dưỡng giá trị cao như đạm, tinh bột, tro, xơ, vitamin C, B1, B2 và PP… có tác dụng giải nhiệt tốt, thanh lọc cơ thể. Không những thế loại rau này còn có vị thanh đạm rất thích hợp để dùng sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Rau ngót.
    • Tôm khô (hay tôm nõn).
    • Thịt lợn xay.
    • Các loại gia vị: bột canh, mì chính.
    • Nước mắm.

    Cách chế biến:

    Đây cũng là một trong những món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích trong những ngày hè nóng bức. Món ăn này thích hợp dùng với những thực phẩm hải sản như cá, ốc, tôm, ngao,… không chỉ riêng các loại thuỷ hải sản mà món ăn này cũng có thể nấu cùng với thịt.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Ngao
    • Cà chua
    • Dứa
    • Rau răm, hành lá, thì là.
    • Gia vị: hạt nêm (hay bột canh), mì chính, nước mắm.

    Cách chế biến:

    Đây là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè hiệu quả, với hương vị thanh mát, dễ chịu từ nguyên liệu rau củ tươi ngon sẽ làm át đi phần nóng ở các món ăn khác trên bữa ăn.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến:

    • Đầu tiên, ngô rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, cho vào nồi hầm trước, vị ngọt của ngô sẽ giúp nước hầm ngon, ngọt hơn.
    • Sau đó cho thêm cải trắng, cà rốt cắt miếng hầm tiếp, đậu phụ và súp lơ xanh được cho vào sau khi các loại củ kia đã chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Tiếp tục đun sôi khoảng 3 phút để các nguyên liệu chín kĩ, ngấm đều gia vị rồi cho thêm rau thơm, rồi tắt bếp, bắc xuống đổ ra tô dùng hay ăn trực tiếp qua nồi.

    Hoa thiên lý cũng là thuộc loại rau mùa hè, được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn của các gia đình Việt Nam mỗi khi vào hè. Loại thực phẩm có vị ngọt, tính bình, có tác dụng giải nhiệt, chống rôm sảy rất tốt trong mùa hè và có thể được chế biến theo nhiều cách mà vẫn đảm bảo được hương vị vốn có của nó như nấu canh, xào, nấu lẩu, làm gỏi,…

    Món ăn hoa thiên lý xào hến là một trong những món ăn có tác dụng giải nhiệt tốt, không chỉ vậy món ăn này còn đem lại cảm giác lạ miệng thích thú, kích thích vị giác khiến cho bữa cơm gia đình của bạn thơm ngon hơn. Các bạn có thể tham khảo công thức sau:

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Hến.
    • Hoa thiên lý.
    • Hành khô.
    • Rau răm.
    • Gia vị: Bột canh (hay hạt nêm hoặc muối), mì chính, hạt tiêu.

    Cách chế biến:

    • Hến mua về rửa sạch, đem luộc, trong quá trình luộc bạn nên đảo thật nhiều để thịt hến dễ dàng tách ra khỏi vỏ, sau đó đem tách riêng phần thịt và nước.
    • Sau đó cho mỡ vào chảo phi thơm hành, cho thịt hến vào xào cho săn lại, trút ra bát.
    • Hoa thiên lý tách nhánh vừa ăn, đem rửa sạch, để ráo rồi xào đến gần chín rồi trút hến vào xào tiếp, nêm nếm hạt tiêu, mì chính, bột canh (hay hạt nêm hoặc muối) cho vừa ăn, thêm rau răm rồi bắc ra ngoài.

    Canh hoa thiên lý nấu cua

    Với vị thanh mát của hoa thiên lý kết hợp cùng với vị ngọt của thịt cua đem tới cho bạn từ món ăn này. Không chỉ có công dụng giải nhiệt mà món ăn cũng còn có tác dụng khác như chống rôm sảy, là một vị thuốc an thần, làm ngủ ngon giấc, tư bổ tâm, thận, đỡ mệt mỏi đau lưng, có tác dụng chống viêm, thúc đẩy chóng lên da non.

    • Thịt cua đồng xay và đã được lọc.
    • Hoa thiên lý.
    • Gia vị: muối, bột canh, mì chính.

    Cách chế biến:

    • Đầu tiên, hoa thiên lý bạn tách nhánh vừa ăn, đem rửa sạch.
    • Tiếp đến bạn đặt nồi đun nước nấu thịt cua, trong khi nấu dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi, cho đến khi nước cua chuyển sang màu đục rồi bạn cho thêm bột canh, muối tuỳ theo khẩu vị.
    • Tiếp theo, bạn gạt thịt cua sang góc nồi rồi cho phần hoa thiên lý vào góc không có thịt cua, tránh làm vỡ thịt cua khi nấu. Khi thấy canh sôi thì bạn tắt bếp, cho thêm mì chính rồi bắc xuống, đổ ra tô dùng hay dùng trực tiếp qua nồi.

    Đây cũng là một món ăn tuyệt vời để giải nhiệt mùa hè vừa có tác dụng bổ sung nước và giải nhiệt hiệu quả, không chỉ vậy còn cung cấp đủ các dưỡng chất cho cơ thể, tiếp thêm năng lượng cho ngày làm việc, học tập tiếp theo.

    • Xà lách: 250 g
    • Ngô ngọt: ½ bắp
    • Cà chua: 1 quả
    • Bơ: 1 quả (chọn những quả bơ có hình thuôn dài, có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong)
    • Hành tây: ½ củ
    • Thịt nạc dăm heo (hoặc thịt bò): 200 g
    • Rau thơm các loại: quế, canh giới, húng
    • Gia vị khác: chanh, ớt, tỏi, muối

    Cách chế biến

    • Hành tây thái thành những miếng mỏng và ngâm với nước cốt chanh trong 5 phút cho bớt hăng, sau đó để ráo và cho vào trong tủ lạnh.
    • Thịt để nguyên miếng, đem tẩm ướp với muối, dầu ăn, hạt tiêu, tỏi băm nhuyễn trong 15 phút.
    • Bơ cắt vỏ, bỏ hạt và cắt thành những khối vuông khoảng 1,5 cm. Tiếp đến, ngâm bơ vào nước có pha nước cốt chanh. Khi nào gần trộn salad mới vớt ra để ráo.
    • Các loại rau thơm nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước.
    • Xà lách, cà chua làm sạch, rửa cho ráo nước rồi cắt khúc vừa ăn.
    • Bắp luộc chín rồi tách hạt (hoặc có thể tách hạt đem hấp cho chín nhanh hơn).
    • Áp chảo phần thịt đã ướp, tùy theo khẩu vị có thể áp chảo cho vừa chín tới để thịt giữ được độ mềm và ngọt (hoặc có thể áp chín hẳn). Thái thịt thành những miếng nhỏ tùy ý thích.
    • Cho 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, tiêu, ớt, chanh khuấy đều cho tan hết là được nước trộn salad.
    • Trộn rau thơm, xà lách, cà chua, hành tây và bắp với hỗn hợp đã pha ở trên.
    • Sau đó bày ra đĩa. Cuối cùng, bạn cho phần thịt đã chín và bơ lên trên. Có thể rưới thêm chút dầu từ thịt áp chảo hoặc dầu ô liu để salad có độ béo.

    Đây là một món ăn vặt giải nhiệt mùa hè hoàn hảo, hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Không chỉ có công dụng giải nhiệt sau những giờ làm việc căng thằng mà nó còn chứa những dưỡng chất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.

    Nguyên liệu chuẩn bị Cách chế biến

    • Các loại trái cây thái/ cắt nhỏ. Trái cây bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của gia đình cũng như bản thân, nên cắt nhỏ trái cây để kết cấu kem chắc chắn hơn và nhìn kem cũng đẹp, thẩm mĩ hơn.
    • Cho sữa chua, mật ong, siro vào trong một cái tô rồi trộn đều. Sau đó cho ít sữa chua vị dâu vào khay/ khuôn nhựa hay vào trong hộp đựng, nếu có khuôn que thì càng tốt.
    • Sau đó cho trái cây, cuối cùng là hỗn hợp sữa chua phủ đầy, rồi cho khuôn kem sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

    Các món chè giải nhiệt mùa hè thơm ngon, dễ làm tại nhà

    10 cách làm thức uống giải nhiệt mùa hè đơn giản tại nhà

    Qua bài viết trên, Vnshop mong rằng những công thức được đưa ra ở trên sẽ giúp cho các bạn chuẩn bị được các món ăn giải nhiệt mùa hè dễ làm. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này và xin hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Hot Nhất Ở Sài Gòn
  • Top 3 Món Ăn Vặt Dễ Làm Mùa Đông Chỉ Nghe Tên Cũng Thấy Ấm Bụng
  • Địa Chỉ Dạy Nấu Món Ăn Ngon Dễ Làm
  • Top 10 Món Ăn Ngon Hàng Ngày Món Ăn Đơn Giản Dễ Nấu
  • Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ Lạ Miệng, Dễ Làm
  • Những Món Ăn Ngon Nên Ăn Vào Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Vật Lạ Về Tp Hcm
  • Món Ngon Vật Lạ Cần Thơ
  • Thưởng Thức Món Ngon Vật Lạ Ở Phú Quốc
  • Review Món Ăn Vặt Ngon Rẻ Ở Sài Gòn: Giá, Địa Chỉ, Giờ Bán
  • Đi Khắp Việt Nam Điểm Qua 11 Món Bún Ngon “danh Bất Hư Truyền”
  • Salad trộn thích hợp ăn vào mùa hè

    Mùa hè là thời điểm thích hợp để ăn các món từ rau xanh, do đó salad trộn là một trong những món thích hợp. Nguyên liệu cần cho món này là rau salad, dưa leo, hạt bắp mỹ, một ít dầu, sốt mayonnaise, giấm ăn và tương ớt. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu thì các bạn rửa thật sạch sau đó thái nhỏ dưa leo và trộn hỗn hợp này lại với nhau trộn thật đều, nếu thích bạn có thể cho thêm trứng luộc và cà chua để ăn ngon miệng hơn. Như vậy là các bạn đã có món salad ngon để ăn vào mùa hè.

    Bí quyết của món salad thường nằm ở nước sốt bạn thêm vào. Bạn có thể lựa chọn một số loại sốt làm sẵn có bán trong siêu thị hay một số loại sốt mè có xuất sứ từ Nhật Bản.

    Canh củ sen giúp bạn định thần ngủ ngon

    Gỏi đu đủ cũng là một món ăn tuyệt vời

    Gỏi đu đủ có thể là một trong những lựa chọn vào mùa hè. Để làm món này các bạn chuẩn bị sẵn đu đủ và một ít cà rốt thái nhỏ thành sợi nhỏ sau đó ngâm vào nước, dùng ít chanh ngâm sau đó vắt sạch nước, tiếp theo các bạn cho ít chanh và giấm vào để trộn đều, tiếp theo luộc thịt ba chỉ và tôm( đã bóc vỏ) để trộn thêm vào cùng với nước mắm ớt tỏ, thêm chút hành đã phi sẵn là bạn đã có món gỏi đu đủ thơm ngon để thưởng thức vào mùa hè.

    Để cho món gỏi đu đủ thêm hấp dẫn bí quyết sẽ làm thêm ít khô bò dạng sợi sẽ tạo vì cay cũng như ngọt cho món gỏi đu đủ. Các bạn cũng có thể sử dụng thêm một số loại tương ớt loại của Quảng Ngãi thêm vào sẽ làm món gỏi đu đủ cay một cách rất đậm đà.

    Ăn tráng miệng chè đậu xanh nước

    Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể nên ăn vào mùa hè sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất ngon. Bạn chỉ cần vo sạch đậu xanh( đậu còn nguyên vỏ) sau đó cho vào nồi cơm điện với nước bật chế độ nấu, đợi cho nồi sôi từ 15-20 phút sau đó chuyển sang chế độ làm ấm trong vài tiếng cho đậu mềm, sau đó thêm đường và lá dứa cho chè thơm hơn, như vậy là bạn đã có món chè thơm ngon bổ dưỡng để tráng miệng rồi.

    Bạn có cũng có mix chè đậu xanh với một số loại hạt trân châu hoặc thạch rau câu, sẽ làm cho món chè thêm hấp dẫn cũng như mới lạ.

    • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
    • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
    • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
    • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Loại Món Canh (Súp) Dành Cho Mùa Đông Ăn Mãi Không Chán
  • Những Món Giò Ngon Và Lạ Ngày Tết
  • Món Ngon Và Lạ Ngày Tết
  • Thực Đơn Các Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Những Món Ăn Ngon Và Đẹp Mắt Tại Hong Kong Khiến Bạn Mê Mẩn
  • List: Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà [Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngày Tết 2021 Ngon Ngất Ngây
  • Các Món Ăn Vặt Cho Bé Cực Dễ Làm Mà Các Mẹ Cần Bỏ Túi Ngay
  • 3 Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Bé
  • Tự Làm Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Cho Bé Yêu
  • Gợi Ý Những Món Ăn Vặt Bổ Dưỡng Và Dễ Làm Nhất Cho Bé
  • Đứng đầu trong danh sách món ăn vặt mùa hè dễ làm lần này chính là sữa chua mít. Đây là món ăn vô cùng hấp dẫn với đầy đủ các loại topping thạch và trân châu bắt mắt hòa cùng vị thơm béo của sữa chua, mít tạo nên sức hút không thể cưỡng lại được.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm món sữa chua mít này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây

    – Sữa chua: 4 hộp

    – Sữa đặc có đường: 4 thìa canh

    – Thạch rau câu

    – Nước cốt dừa

    – Thạch thủy tinh

    Mít mua về thái sợi sau đó trộn cùng với thạch, nước cốt dừa, trân châu. Dùng muỗng trộn đều lên và thưởng thức. Cách làm rất đơn giản phải không nào! Những sợi mít giòn ăn kèm với topping tạo món ăn vặt cực đã cho mùa hè.

    Đây được xem là một trong “tứ đại danh bổ” các món ăn vặt ngon cho mùa hè. Không chỉ khiến cho các bạn cảm thấy sảng khoái, giải nhiệt, chè khúc bạch còn là món ăn ngon vô cùng dễ làm

    – Sữa tươi không đường (1 hộp)

    – Đường cát (200 gram)

    – Nước pha đường phèn (300 ml)

    – Tinh dầu hạnh nhân (10 ml)

    – Gelatin (50 gram)

    – Vải thiều (200 gram)

    – Các hương vị khác: trà xanh, dâu tây, ca cao…

    Bước 1. Đầu tiền, hòa 50 gram bột gelatin với nước ấm. Sau đó cho vào nồi rồi đun với lửa nhỏ. Tiếp đến, cho sữa tươi cùng với kem tươi vào một bột gelatin vừa đun và trộn đều hỗn hợp. Cho thêm chút đường cát, tinh dầu hạnh nhân vào khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ

    Bước 2. Cho hương vị mà bạn muốn vào ca cao hoặc trà xanh vào hỗn hợp sữa vừa đun, khuấy đều tay. Sau đó, đổ ra khuôn cho vào tủ lạnh để hỗn hợp đông cứng

    Bước 3. Cho đường phèn vào nước ấm rồi đun với lửa nhỏ. Khi thấy nước đường bắt đầu sôi lăn tăn thì cho đường cát, lá dứa vào đun trong khoảng 2 – 3 phút

    Bước 4. Lấy nhân vải thiều ngâm với nước đường vừa đun

    Bước 5. Thái nhỏ khúc bạch đã chế biến vào cốc và cho thêm nước vải, đá cùng với dừa nạo, hạnh nhân vào.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè khúc bạch mát lạnh, khiến bất cứ ai cũng phải say mê

    Trước những cơn nóng cực độ thì món hoa quả dầm chính là sự lựa chọn hoàn hảo tốt nhất để giải khát mùa hè. Hoa quả dầm vừa tốt cho sức khỏe, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn có thể biến tấu đa dạng cho phù hợp với khẩu vị của từng người

    – Dưa hấu đỏ 200 g

    – Xoài chín 200 g

    – Mít múi 200 g

    – Dâu tây 200 g

    – Sữa đặc có đường: 100 ml

    – Đá 3-5 viên nhỏ

    – Bước 1: Thái nhỏ các loại hoa quả vừa ăn đã chuẩn bị vào, nhãn bóc vỏ bỏ hột, mít bóc thành sợi, dâu tây bổ đôi

    – Bước 2: Xay đá nhuyễn và trộn đều các loại hoa quả đã sơ chế

    – Bước 3: Cho thêm sữa, đá bào xay trộn lên và thưởng thức

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong nhanh chóng món hoa quả dầm giải nhiệt mùa hè, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin có lợi cho cơ thể rồi đây

    – Chanh (5 quả)

    – Dầu dừa (50 ml)

    – Sữa tươi không đường (1 hộp)

    – Sữa đặc (1 hộp)

    – Mật ong (50 ml)

    Bước 1. Đầu tiên, cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt. Sau đó bỏ hạt và đem rửa sach vỏ chanh rồi thái thành các sợ nhỏ.

    Bước 2. Cho vỏ chanh cùng với đá vào máy xay sinh tố để xay nhỏ. Cho thêm chút sữa tươi, mật ong, sữa đặc cùng với dầu dừa vào. Tiếp theo xay nhuyễn hỗn hợp trên cho đến khi bông lại thì dừng

    Bước 3. Cho đá xay vào cốc, thêm chút lá bạch hà và nước cốt chanh vào là bạn đã có ngay một cốc chanh tuyết đá cực thơm mát ngay rồi.

    – Dưa hấu 1 quả

    – Đường cát 100 gram

    – Nước cốt chanh 30 ml

    – Máy xay sinh tố.

    Bước 1. Dùng dao bổ dưa hấu, bỏ hết phần hạt và lấy phần thịt bên trong.

    Bước 2. Cho phần thịt dưa hấu vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn

    Bước 3. Tiếp theo, cho đường cát trắng và nước cốt chanh vào xay cùng cho đến khi hỗn hợp hòa tan với nhau

    Bước 4. Đổ hỗn hợp sinh tố vừa xay được vào khuôn và cắm que kem vào, cho vào ngăn đá đợi khoảng 1 – 2 tiếng là có thể thưởng

    Với cách làm kem dưa hấu chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn sẽ có ngay que kem dưa hấu dễ thương, xinh xắn, trông vô cùng ngon mắt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Ngay Tại Nhà
  • Share Khóa Học Tự Làm Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Ngay Tại Nhà Kèm Ưu Đãi
  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Gợi Ý Các Cách Làm Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Mít Non Kho Tộ Chay Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà
  • Top Các Món Súp Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Vào Bếp Với Các Món Bò Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Các Món Nướng Bằng Lò Nướng Ngon Nhất
  • 7 Món Ngon Dễ Làm Bằng Lò Nướng Đãi Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • 

    Một chén súp thơm ngon, đủ rau đủ thịt lại đậm đà nóng sốt sẽ là một món khai vị lý tưởng cho bất cứ bữa ăn nào trong ngày.

    Súp bắp tôm ngọt vị tôm, thơm vị bắp

    – 1 trái bắp ngọt (bắp Mỹ)

    – 15 quả trứng cút đã luộc

    – Hành khô, rau mùi thơm, tiêu

    – Tách hạt bắp ngọt.

    – Nấm hương ngâm nở, xắt sợi nhỏ.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

    – Bóc vỏ trứng cút đã luộc.

    Chế biến súp bắp tôm ngọt :

    – Phi thơm hành khô rồi cho tôm vào xào đều.

    – Khi tôm chín, cho hạt bắp, nấm, cà rốt và nước (hoặc nước dừa) vào nấu cùng nhau.

    – Đun nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    – Hoà một chút bột năng cho vào súp để tạo độ đặc sánh.

    – Trứng gà đánh bông rồi đổ từ từ vào nồi súp để đánh vân.

    – Bỏ trứng cút đã lột vỏ vào nồi, nấu cho nước sôi rồi tắt bếp, rắc thêm tiêu và rau mùi cho thơm rồi múc ra chén dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

    Súp óc heo có thể bỏ thêm trứng bắc thảo để bổ dưỡng hơn

    Nguyên liệu súp thịt óc heo:

    – 20 quả trứng cút đã luộc

    – Xương heo hoặc gà dùng làm nước dùng.

    – Bột sắn dây (hoặc bột năng)

    – Trứng bắc thảo (nếu có)

    – Làm sạch óc heo, lấy hết gân máu và rửa bằng muối loãng cho khỏi bị tanh và thịt thăn.

    – Trứng cút luộc qua rồi lột bỏ vỏ.

    – Hấp chín óc heo đã xử lý sạch.

    – Dùng xương gà hoặc heo nấu nước dùng, nấu sôi vớt bọt cho hành tây vào tiếp tục hầm lửa nhỏ vừa.

    – Bỏ xương ra lọc lấy nước dùng.

    – Cho thịt thăn vào luộc cùng nước dùng xương tầm 30 phút. Sau đó xé sợi rồi giã tơi.

    – Nêm muối, ít xíu xíu đường phèn, bột ngọt, dầu mè vào nước dùng sao cho vừa khẩu vị (có thể bỏ thêm trứng bắc thảo vào)

    – Bột sắn dây (1/2 chén) pha với nước, khuấy tan cho vào nồi súp để tạo độ sệt theo ý muốn.

    – Vẫn khuấy đều cho đến khi bột sắn chín và nước dùng trong lại. Nêm lại cho vừa khẩu vị.

    – Bỏ trứng cút đã lột vỏ cho vào nồi súp

    – Cho súp ra chén, rắc thêm ít hành ngò, tiêu, ăn nóng.

    Súp khoai tây viên nhân thịt

    Súp khoai tây nhân thịt là loại súp lạ miệng nhưng dẻo mềm rất ngon

    – 3 củ hành tím và 2 tép hành lá băm nhỏ

    – Gia vị: nước tương, dầu hào, dầu mè, đường, muối, tiêu xay.

    – 1 lít nước dùng gà (được nấu từ xương, đầu, cánh gà…)

    – Khoai tây rửa sạch vỏ, đem luộc chín.

    – Khi khoai đã chín bóc vỏ, dùng muỗng nghiền nát, sau đó trộn cùng bột nếp và nước ấm, nhồi mịn.

    – Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô hỗn hợp bột lại, ủ trong 20 phút.

    – Cho thịt vào tô, nêm gia vị: 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh hành tím băm nhỏ, một ít tiêu xay. Trộn đều

    – Lấy ít bột khoai tây, vo tròn, ấn dẹp, cho thịt vào vo viên. Lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.

    – Cho nước dùng vào nồi, để lửa vừa.

    – Nước dùng sôi cho từng viên khoai tây nhân thịt vào.

    – Bánh nổi lên cho sôi nhẹ thêm 5 phút là bánh chín hoàn toàn. Nêm nếm vừa vị rồi tắt bếp.

    – Cho súp khoai tây viên nhân thịt ra tô, rắc hành lá cắt nhuyễn và tiêu vào ăn nóng.

    Súp kim chi bò viên cay cay vị kim chi và tương ớt, rất thích hợp ăn mùa lạnh.

    – Kim chi thái miếng vừa ăn.

    – Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

    – Nấm kim châm rửa sạch.

    – Bắt nồi nước , nấu sôi. Bỏ vào nồi 1 chút tương ớt. Bỏ cà chua nhái nhỏ vào nấu nhừ.

    – Bỏ kim chi đã thái miếng vào. Sau đó cho nấm kim châm vào.

    – Đợi nước sôi thả bò viên vào (bò viên có thể để nguyên hoặc cắt đôi).

    – Nước sôi, bò viên chín thì nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Múc súp kim chi ra chén ăn cùng cơm nóng..

    Súp rau bina pate gan heo

    Sự kết hợp hoàn hảo giữa rau bina và pate gan heo tạo nên vị thơm béo khó cưỡng

    – Nửa hộp pate gan heo tươi BMQ

    – Rau bina rửa sạch, xay nhuyễn.

    Chế biến món súp rau bina pate gan heo:

    – Bắt nồi, bật lửa cho nóng rồi bỏ bơ thực vật vào, nấu cho tan.

    – Bỏ pate gan heo tươi BMQ vào xào đều.

    – Thêm nước vào nồi, nấu cho sôi và để pate nhừ. Nêm nếm cho vừa vị.

    – Thêm rau bina vào và đun lửa vừa cho đến khi sôi.

    – Cho súp ra chén, thêm tiêu, hành vào và ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng.

    Nguyên liệu cho các công thức nấu ăn này đều rất đơn giản, dễ tìm, kể cả Pate gan heo tươi BMQ cũng vậy. Với thành phần từ các nguyên liệu tươi sạch, an toàn vệ sinh và không chứa chất bảo quản, pate gan heo tươi BMQ chắc chắn sẽ làm cho món Súp rau bina pate gan heo nói riêng và bữa cơm nhà nói chung thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Mon Ngon Và Đẹp Mắt Lại Dễ Làm Dành Cho Các Mẹ
  • Một Số Món Ngon Dễ Làm Từ Tôm Sú
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Sườn Non Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Sườn Heo Dễ Làm Mà Đậm Đà Phong Vị Để Mẹ Đảm Khỏi Phải Đau Đầu Nghĩ Món Mỗi Ngày
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50