Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nấu Với Xương Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Về Hải Phòng Ăn Gì? Uống Gì ? Ở Đâu ?
  • Khám Phá Các Món Ngon Ngày Tết Của Người Miền Bắc
  • Bí Quyết Nấu Súp Cua Thơm Ngon Cực Đỉnh
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà
  • 6 Món Tuyệt Ngon Chế Biến Nhanh Từ Thịt Bò
  • Các món ăn ngon nấu với xương bò luôn chiếm được nhiều cảm tình của người ăn. Được mệnh danh là nguồn dinh dưỡng vàng, xương bò hứa hẹn đem đến những món ăn ngon, bổ tốt cho sức khỏe.

    Nhắc đến xương bò, nhiều người nghĩ ngay đến việc sử dụng xương bò để nấu nước dùng phở. Trên thực tế, với xương bò, chúng ta còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, hấp dẫn và cuốn hút khác. Xương bò hầm đu đủ, hầm đậu đen, hầm khoai tây, canh xương bò, lẩu xương bò… là những món ăn ngon nổi tiếng được nhiều người yêu thích hơn cả. Bạn đã sẵn sàng khám phá loại nguyên liệu thú vị này chưa?

    Giải đáp xương bò nấu gì ngon

    Xương bò là thực phẩm được biết đến là nguồn dinh dưỡng dồi dào được dùng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100ml nước hầm xương bò có chứa tới 33,5mg canxi, đáp ứng nhu cầu hỗ trợ sự phát triển của cơ thể. Cũng chính vì nguyên nhân này, các chuyên gia luôn khuyên các bạn nên dùng xương bò đưa vào thực đơn hằng ngày một cách linh hoạt. Vậy xương bò nấu gì ngon? Thông dụng nhất, xương bò vẫn thường được hầm để nấu nước dùng của nhiều món. Bên cạnh đó, xương bò cũng được dùng để nấu canh, hầm…

    Một số món ăn ngon nấu với xương bò

    Canh xương bò hầm khoai tây

    Canh xương bò hầm khoai tây là một trong các món ăn ngon nấu với xương bò (Ảnh: Internet)

    Nếu bạn vẫn còn thắc mắc xương bò nấu món gì ngon thì nên thử ngay món canh xương bò hầm khoai tây. Món canh này đặc biệt thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh. Món canh xương bò hầm khoai tây không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là vitamin dồi dào. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi chế biến món canh này để cả nhà cùng thưởng thức vào bữa cơm nhà.

    Xương bò hầm

    Xương bò hầm có hương vị đậm đà “ghi điểm” trong lòng người ăn (Ảnh: Internet)

    Canh xương bò với măng tươi

    Thật là thiếu sót, nếu chúng ta không nhắc đến món canh xương bò với măng tươi trong danh sách những món ăn ngon nấu với xương bò. Bạn chỉ cần chuẩn bị xương bò cùng với măng tươi phù hợp với số người ăn, trải qua vài bước thực hiện là đã có thể thu được thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng. Không chỉ thế, đây cũng là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thể hiện được sự quan tâm, chăm sóc của bạn đối với người thân. Nhiều gia đình vẫn thường chế biến món canh này trong ngày Tết cổ truyền với ước mong cầu nguyện năm mới bình an và hạnh phúc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20+ Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá Đơn Giản, Ngon, Hấp Dẫn, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cá Xay Chiên Thơm Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • 1001 Món Ăn Ngon Học Nấu Ăn Online Miễn Phí Ngon Tuyệt Vời Tại Tphcm
  • Cách Xào Sách Bò Cho Chồng Nhâm Nhi
  • 12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày
  • Các Món Rau Xào Với Thịt Bò Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Ngon Cù Lao Chàm Nhất Định Phải Nếm Thử
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Quận Tân Bình
  • Những Món Ngon Phải Nếm Thử Khi Tới Hà Nội
  • Các Món Ăn Độc Và Lạ Nên Thử Ở Huế
  • Món Ngon Từ Dừa Bạn Nên Thử Một Lần Trong Đời
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 mớ rau muống
    • 2 lạng thịt bò thăn
    • Vài tép tỏi, nước mắm, gia vị, muối, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn, bột năng.

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Món rau muống xào thịt bò rất là đơn giản. Đầu tiên là rau muống nhặt sạch rửa và ngâm nước muối sau đó để ráo nước. Thịt bò thái nhỏ và mỏng, ướp hạt nêm, mỳ chính, bột năng khoảng 30 phút.

    Bước 2:

    Đun nước sôi, chần sơ rau với vài hạt muối. Vớt rau ra chậu nước có vài viên đá lạnh rồi để ráo.

    Cho tỏi vào chảo dầu, phi vàng. Xào thịt bò với lửa to, khi chín múc riêng ra đĩa.

    Tiếp tục phi tỏi thơm rồi cho rau muống vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Rau muống chín thì trộn thịt bò vào đảo đều, thêm 1 chút nước mắm cho thơm rồi tắt bếp, lấy ra đĩa ăn với cơm.

    Cách chế biến cũng không có gì khác so với món thịt bò xào kiểu truyền thống nhưng khi “đổi gió” đem thịt bò xào với rau muống kiểu này lại đem đến cho món ăn hương vị rất mới lạ. Rau xào chín phải xanh và giòn, thịt bò mềm ngọt, khi ăn bạn rắc thêm chút hạt tiêu lên trên sẽ khiến cả căn bếp thơm nức làm cả nhà ai cũng háo hức ngồi vào bàn ăn luôn đấy.

    Món rau cần xào với thịt bò

    Món ăn giản dị nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Vị giòn giòn, thơm thơm của món rau cần xào thịt bò chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú

    Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt bò với gừng, tỏi đập dập, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 chút dầu ăn để thịt bò có độ mềm, sau khi xào không bị khô.

    Rau cần nhặt rễ già, dùng dao phạt bớt lá rồi đem rửa sạch với nhiều lượt nước, vớt rau ra rổ cho ráo, cắt khúc ngắn cỡ 5 cm. Cà chua cắt bỏ núm, bổ múi cau.

    Bước 2: Đun dầu ăn nóng già, thả vài tép tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, trút ra bát để riêng.

    Bước 3: Dùng chính chiếc chảo vừa xào thịt bỏ, tiếp tục rót dầu ăn vào và xào cà chua để tạo màu, sau đó cho đến rau cần, nêm gia vị cho rau có độ mặn vừa miệng. Trút thịt bò vào chảo rau, đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.

    3. Món hoa thiên lý xào thịt bò

    Món hoa thiên lý xào thịt bò

    Thịt bò xào hoa thiên lý rất thích hợp với những bữa cơm trưa hè. Vị ngọt của thịt, xen lẫn mùi thơm của hoa thiên lý giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt bò phi lê: 200g (Bạn nên tham khảo cách chọn thịt bò trước để luôn có được những thực phẩm tươi ngon cho gia đình)
    • Hoa thiên lý: 400g
    • Nấm trâm vàng (hoặc nấm rơm): 150g
    • Hành lá, ngò rí
    • Ớt sừng: 3 trái
    • Hành khô, tỏi: 50g
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu.

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn, để riêng

    Thịt bò phi lê: thái lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang để thịt không bị dai. Ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

    Nấm trâm vàng: tách riêng từng sợi nấm, cắt bỏ đuôi, rửa sạch, để ráo- Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn, phần đầu hành để nguyên dài 3cm

    Hoa thiên lý: Nhặt sạch, ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi rửa sạch, để ráo, chần nhẹ qua nước sôi có pha muối khi xào rau sẽ nhanh chín và có màu xanh nuột nà hấp dẫn.

    Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

    Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn. Cho nấm, thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn. Tiếp tục cho hoa thiên lý vào xào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thài bột ngọt sao cho vừa ăn. Đảo nhanh tay, cho hành lá, ngò rí và một ít hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

    Bạn cần lưu ý, đối với các món xào có thịt bò bạn phải xào nhanh tay với lửa lớn để đảm bảo độ ngọt ngon của thịt. Cho món xào ra đĩa, dàn đều, xếp thịt, nấm lên trên, rắc thêm một ít hạt tiêu, ớt thái lát lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đó.

    Thịt bò xào hành tây là món ăn rất dễ làm, lại thơm ngon, hấp dẫn nên đây là món ăn được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Hơn nữa, cách chế biến cũng rất đơn giản, chỉ khoảng 10-15 phút là bạn đã có ngay một món ăn ngon tuyệt, thơm lừng cả xóm.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Đối với món xào thì bạn nên sử dụng thịt phi lê hoặc thịt thăn bò. Như vậy, khi xào thịt sẽ rất mềm mà không bị dai.

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Thịt bò khi mua về, bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng. Bạn cũng có thể nhờ chính người bán thái cho, vừa nhanh, vừa tiện. Gừng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch và đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thêm 1 thìa mắm, tỏi băm và gừng vào thịt bò ướp trong khoảng 10 phút.

    Bước 3: Tiếp tục đặt chảo lên bếp, thêm dầu và tỏi vào, phi vàng lên. Sau đó, bạn đổ hành tây vào, đảo đều tay cho tới khi hành chín tái thì nêm thêm chút gia vị. Bạn cho toàn bộ đĩa thịt bò đã xào chín tái vào cùng, đảo đều và nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 2: Bắc 1 nồi nước nhỏ lên bếp, cho măng tây vào chần sơ rồi vớt ra rổ và để măng ráo. Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập. Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.

    Chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản, bạn đã có một món ăn ngon, giòn của măng tây, mềm của thịt bò, thơm vị tỏi cộng với cay cay của tiêu. Thật tuyệt. Món này bạn dùng nóng với cơm, đơn giản vậy thôi nhưng “tốn cơm” lắm đấy.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    Thịt bò thái nhỏ, ướp chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ để riêng. Súp lơ xanh và trắng cắt khúc vừa ăn. Cà rốt thái sợi dài, chú ý đừng thái mỏng quá khi xào sẽ bị nát.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đợi dầu nóng cho hành tây vào phi vàng, tiếp đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, đổ nhanh thịt bò ra tô. Việc xào riêng thịt bò như vậy sẽ làm thịt mềm không bị cứng.

    Bước 3: Bắc lại chảo lên bếp, cho cà rốt vào xào, thêm chút nước cho cà rốt hơi mềm thì cho súp lơ vào, nêm 1/2 thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm. Để lửa vừa cho súp lơ chín và ngấm gia vị.

    Bước 4: Khi súp lơ đã gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng, bật to lửa để thêm chừng 1 – 2 phút đảo cho hỗn hợp xào thấm hết gia vị thì nhấc ra. Thêm chút tiêu trang trí, dùng nóng với cơm, nếu thích chấm thêm chút nước mắm ớt rất ngon.

    7. Món ngồng cải xào với thịt bò

    Món thịt bò xào ngồng cải một lựa chọn giàu dinh dưỡng với đủ thành phần đạm, vitamin, dầu mỡ. Ngồng cải vừa chín tới, giòn ngon, có màu xanh nuột hấp dẫn, ngấm gia vị và vị ngọt của thịt bò, rất thơm ngon. Hơn thế nữa, món ăn này cũng đủ vị ngon ngọt đậm đà, rất phù hợp với bữa cơm gia đình bao gồm các thế hệ với tuổi tác khác nhau. Cách làm món thịt bò xào ngồng cải như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ thịt rồi ướp với chút gia vị và dầu hào trong 15 phút cho ngấm.Ngồng cải tước bớt xơ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4cm hoặc để nguyên nếu ngồng cải không quá dài. Chần rau qua nước sôi để rau xanh đều đẹp mắt.Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

    Phi thơm 2 dầu ăn với tỏi, trút thịt bò đã ngấm gia vị vào xào nhanh tay với lửa lớn trong 2 phút rồi trút thịt bò ra đĩa.Tiếp tục thêm 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng, cho ngồng cải vào xào với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn.Khi ngồng cải vừa chín tới, bạn cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc một ít tiêu bột lên trên là hoàn thành món ăn.

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây để được tư vấn.

    Hot: 0984.984.730

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Bạc Má Và Các Món Ngon Với Cá Bạc Má
  • Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu
  • Những Món Ăn Ngon Ngày Tết Ở Miền Trung Đậm Đà Hương Vị Cổ Truyền
  • Số Học Theo Ngày Sinh: Làm Thế Nào Để Tìm Ra Số Phận Và Ý Nghĩa Của Nó
  • Tổng Hợp 10 Status Chúc Mừng Năm Học Mới Hay Và Ý Nghĩa Nhất
  • Giòn Rụm Với Các Món Ngon Từ Thịt Gầu Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Gân Bò Có Tác Dụng Gì ? Tổng Hợp Lợi Ích Của Gân Bò Với Sức Khỏe
  • “chết Thèm” Với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật
  • 4 Cách Làm Thịt Bò Hầm Ngon Chuẩn Vị
  • Món Ngon Từ Bộ Phận Nhạy Cảm Của Bò Được Mệnh Danh Là “thần Dược” Cho Các Quý Ông
  • Món Ngon Gia Đình Với Thịt Bò Kho Gừng
  • Những ngày mùa đông tiết trời se lạnh mà được quay quần bên người thân, bạn bè quanh nồi lầu gầu bò nóng hổi, thơm phức thì còn gì tuyệt vời bằng. Bạn đã từng trải qua cảm giác miếng gầu bò giòn, thơm phức tan trong miệng chưa? Gầu bò là phần thịt gần nằm gần ức bò, có nhiều mỡ trắng và gân, khi ăn có vị rất béo nhưng lại không hề ngấy. Đó là điểm đặc biệt giúp loại thịt này lấy được sự ưu ái của rất nhiều người.

    Gầu bò Mỹ là một thực phẩm cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp, bảo quản đông lạnh với công nghệ hiện đại nhất, giúp kéo dài thời gian lưu trữ mà vẫn giữ được hương vị vô cùng thơm ngon.

    1. Thịt gầu bò có những đặc điểm gì hấp dẫn

    Nhiều món ăn được chế biến từ gầu bò Mỹ nhập khẩu sẽ có một lớp mỡ màu vàng sánh, khiến cho người ta khi nhìn sẽ có cảm giác rất ngấy, nhưng khi ăn thì lại hoàn toàn bất ngờ về mùi vị của nó.

    Ở Việt Nam gầu bò được dùng để chế biến một món ăn đặc sản nổi tiếng, đó là phở. Món phở bò truyền thống có thêm gầu bò, được nấu theo phương thức bí truyền sẽ tạo cho thực khách một ấn tượng khó quên. Những miếng thịt gầu giòn rụm, nhai đã miệng, quyện với gia vị nóng hổi sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại.

    2. Những món ăn đặc sản từ thịt gầu bò

    Lầu gầu bò được coi là một trong những món ngon đặc biệt, những miếng gầu bò tươi được sắt miếng vừa ăn, tẩm ướp một số loại gia vị rồi nhúng vào nồi nước dùng thơm lừng mùi hoa hồi, hoa quế, mùi sa tế cay cay sẽ thật tuyệt vời trong tiết trời đầu thu hay xua tan đi cái lạnh cắt da cắt thịt trong mùa đông. Ăn những món từ gầu bò còn có tác dụng giữ ấm cơ thể rất tốt vì nó chứa nhiều năng lượng, chất béo trong mỡ bò.

    Tự tay nấu một bát phở gầu bò đổi vị cho cả nhà vào ngày cuối tuần sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt các thành viên trong gia đình. Một món ăn đậm chất truyền thống của Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn đang cảm thấy cơ thể mệt mỏi, hãy bổ sung cho mình một bát phở gầu bò Mỹ để nhanh chóng lấy lại tinh thần, phục hồi sức khỏe.

    3. Cách mua và lựa chọn gầu bò Mỹ

    Gầu bò Mỹ được bảo quản bằng phương pháp đông lạnh để đảm bảo chất lượng trong quá trình vận chuyển. Miếng thịt được lấy từ những con bò béo nhất, được nuôi dưỡng ở điều kiện tốt, thường xuyên chăm sóc sức khỏe và đảm bảo nguồn thức ăn lành mạnh từ thiên nhiên, không hề có chứa chất bảo quản hay hóa chất độc hại.

    Tuy chất lượng cao, nhiều dinh dưỡng nhưng giá thành của loại thịt này thì lại rất hợp với túi tiền của những gia đình có thu nhập bình quân. Khi mua gầu bò Mỹ về, các bạn chỉ việc chia nhỏ cho phù hợp với mức tiêu thụ mỗi bữa ăn của gia đình mình và tiếp tuch bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Vì được bảo quản trong môi trường chân không, hạn chế tối đa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hỏng thức ăn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

    Chỉ cần dã đông đúng cách, rửa sạch và tùy thuộc vào từng món để thái miếng sao cho phù hợp. Nếu ăn lẩu, nướng, sào, hoặc đơn giản là luộc, bạn có thể thái lát thật mỏng. Nếu làm các món hầm bạn hãy sắt khúc vừa ăn, khi đã hầm như, gầu bò Mỹ rất mềm và thấm đều gia vị, món này ăn kèm với cơm thì vô cùng ngon.

    Hãy tham khảo và tìm đến những cửa hàng uy tín để mua được loại thịt gầu bò ngon nhất, chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Gù Bò
  • Gù Bò Tươi Ướp Gia Vị
  • Gầu Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Bia Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Các Món Rau Xào Với Thịt Bò Đơn Giản, Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Các Món Ngon Từ Cá Bò Hom
  • Bà Bầu Nên Ăn Cá Chép Giúp An Thai & Các Món Ngon Từ Cá Chép Bổ Dưỡng Cho Mẹ
  • Các Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu Bồi Bổ, An Thai
  • Cá Bớp (Giò) Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Thịt bò là loại thịt đỏ, có chứa cực kỳ nhiều sắt và đạm. Nó luôn là thực phẩm được ưu tiên nhiều nhất trong các bữa ăn hàng ngày với cách chế biến dễ làm, tiện lợi. Những món ăn từ thịt bò luôn hấp dẫn vị giác của chúng ta.

    Thịt bò xào chín tới, không hề bị dai một chút nào, được xào cùng rau củ nên rất thơm ngon, chỉ cần xào nấu trong một thời gian ngắn thôi là đảm bảo hương thơm sẽ lan tỏa từ căn bếp nhỏ bé của bạn sang nhà hàng xóm xung quanh ngay. Cách làm các món rau xào với thịt bò cực kỳ đơn giản và dễ làm, các bạn cùng tham khảo các công thức này nào.

    • Thịt bò thăn: 200g
    • Rau muống: 1 mớ vừa
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Bột năng: 10g
    • Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt niêm, hạt tiêu, dầu ăn.

    Cách làm rau muống xào thịt bò

    – Rau muống nhặt bỏ phần gốc già và bỏ bớt lá già, đem rửa sạch, để ráo nước.

    – Tỏi và hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    – Thịt thăn bò thái mỏng thành những miếng vừa ăn rồi cho vào một cái tô ướp mỳ chính, nước mắm, hạt nêm và bột năng khoảng 20-30 phút.

    – Cho nước lạnh vào nồi bắc lên bếp đun nước sôi, cho thêm muối để chần sơ rau muống. Sau khi chần xong thì vớt rau ra một chậu nước có bỏ vài viên đá lạnh. Ngâm khoảng 4-5 phút vớt rau ra rổ rồi để ráo nước.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng lên thì bỏ tỏi và hành tím đã thái nhỏ vào, phi vàng. Tiếp theo cho thịt thăn bò vào xào với lửa to, khi thịt bò chín tới múc hết riêng ra đĩa. Tiếp tục phi tỏi và hành tím thơm rồi cho rau muống vào xào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.- Rau muống chín thì cho đĩa thịt bò đã xào chín tới vào đảo đều, thêm nếm 1 chút nước mắm cho thơm rồi tắt bếp, múc tất cả ra đĩa rồi ăn cùng với cơm nóng.

    Cách làm rau muống xào thịt bò cũng không có gì khác so với món thịt bò xào kiểu truyền thống nhưng đôi khi các bạn đổi kiểu đem thịt bò xào với rau muống kiểu này lại đem đến cho món ăn hương vị rất mới lạ.

    Yêu cầu cho món rau muống xào thịt bò là rau muống phải xanh và giòn; thịt bò chín tới, mềm ngọt, không bị dai. Khi ăn bạn rắc thêm chút hạt tiêu lên trên sẽ khiến cả căn bếp thơm nức làm cả nhà ai cũng háo hức ngồi vào bàn ăn ngay lập tức.

    Bắp non và bông cải xanh xào thịt bò

    • Thịt bò: 300g
    • Bắp non: 150g
    • Bông cải xanh (súp lơ xanh): 1 cây bé
    • Hành tây: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Rau mùi, hành lá
    • Gia vị: Muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và dầu ăn.

    Cách làm bắp non xào thịt bò

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, cho vào tô và thêm 1.2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh dầu hào, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 10-15 phút.

    Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái lát.

    Bắp non rửa sạch để nguyên cái hoặc có thể cắt đôi nếu cái bắp to.

    Bông cải xanh rửa sạch và cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

    Rau mùi và hành lá rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng lên thì bỏ tỏi và hành tím đã thái nhỏ vào, phi vàng. Tiếp theo cho thịt bò vào xào với lửa to thì đổ thịt bò ra đĩa để riêng.

    Bước 4: Các bạn nên dùng lại chảo đó, cho bông cải và bắp non vào xào chín, thêm một ít muối vào xào nhanh tay trên lửa lớn.

    Ngồng cải xào thịt bò

    • Thịt bò (thịt thăn): 300g
    • Ngồng cải: 400g
    • Rau mùi: 50g
    • Ớt sừng màu đỏ: 5 trái
    • Tỏi: 1 củ to
    • Hành tím: 2 củ
    • Rau thơm: 1 bó nhỏ
    • Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối, mì chính, nước mắm và dầu ăn.

    Cách làm ngồng cải xào thịt bò

    – Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, thái lát mỏng bản to theo thớ thịt nằm ngang để khi xào thịt bò không bị dai

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn chia thành 2 phần.

    – Tiến hành ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm và một phần tỏi băm nhuyễn cùng 1 thìa dầu ăn. Trộn đều tất cả hỗn hợp với nhau, để trong 10-15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

    – Ngồng cải nhặt hết lá úa bỏ đi, tước bỏ xơ và lớp vỏ ngoài, cắt khúc dài 4-5 cm, rửa sạch. Đun nước sôi có pha chút muối, cho ngồng cải vào chần qua để khi xào ngồng cải chín nhanh và có màu xanh đẹp mắt.

    – Ớt sừng nhặt bỏ cuống, rửa sạch và thái lát.

    – Rau mùi nhặt và rửa sạch, vẩy cho ráo nước, rồi cắt khúc dài 3cm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng lên thì bỏ tỏi và hành tím đã thái nhỏ vào, phi vàng. Tiếp theo cho thịt bò vào xào với lửa to thì đổ thịt bò ra đĩa để riêng.

    – Tiếp tục thêm 1 thìa dầu vào chảo đang nóng, cho ngồng cải vào xào với lửa lớn, nêm thêm 1/2 thìa mì chính và 1 thìa hạt nêm sao cho vừa ăn.

    – Khi ngồng cải vừa chín tới, bạn cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu, Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Bò Úc
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Lập Team “ăn Sập Vũng Tàu” Với 15 Địa Chỉ Ăn Uống Ngon Không Lo Chặt Chém
  • Bỏ Túi Top 15 Quán Ăn Ngon Sài Gòn
  • Hô Biến Các Món Ăn Thừa Thành Món Ngon Sau Tết
  • Tự Nấu Ăn Tại Nhà Và Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Công Thức Món Ngon Dễ Nấu Từ Thịt Bò, Dành Ăn Hàng Ngày Hay Đãi Khách Đếu Hết Ý
  • Top 7 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Mâm Cỗ Gia Đình Thêm Hương Sắc 2022
  • Gỏi 4: Món Ngon Từ Thịt Bò Và Gà
  • Các Món Âu Từ Thịt Bò Ngon Nhất Thế Giới
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Bò Và Cải Xanh
  • Sự phổ biến của thịt bò Mỹ

    Thịt bò Mỹ không chỉ được ưa chuộng sử dụng tại các cửa hàng, nhà hàng mà còn được rất nhiều các gia đình ưa thích và mua về sử dụng tại nhà. Khi có nhu cầu mua thịt ba chỉ bò Mỹ thì bạn có thể tìm đến các siêu thị hoặc các gian hàng bán thực phẩm của các trung tâm thương mại. Ngoài ra một số cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ hay những cửa hàng chuyên bán đồ đông lạnh cũng cung cấp thịt bò Mỹ nhằm đáp ứng các nhu cầu chi tiêu của khách hàng. Với sự thịnh hành và phổ biến của thịt bò Mỹ hiện nay thì bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này mà không tốn kém thời gian.

    Tuy nhiên, thịt bò Mỹ là thực phẩm có thời gian sử dụng nhất định nên khi mua hàng bạn cần kiểm tra hạn sử dụng cũng như cơ sở cung cấp hàng uy tín để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khở cho bản thân cũng như gia đình. Đồng thời khi mua thịt bò Mỹ bạn nên sử dụng ngay, không nên để lâu làm mất đi hương vị thơm ngon của thịt.

    Khi có nhu cầu mua thịt bò Mỹ về chế biến tại nhà thì bạn có thể lựa chọn nhiều cách thức nấu ăn khác nhau. Thịt bò có thể được nấu với nhiều hình thức khác nhau như xào, lẩu, nướng… Trong nhiều cách thức chế biến thịt bò hiện nay thì chúng tôi xin giới thiệu với bạn cách làm lẩu bò Mỹ.

    Để đảm bảo có thể nấu được món ngon với thịt ba chỉ bò mỹ thì bạn có thể lựa chọn làm lẩu bò để phục vụ gia đình và bạn bè. Lẩu là một món dễ ăn, phù hợp với tất cả mọi người cũng như có thể ngồi ăn với số lượng người lớn. Đặc biệt, khi ăn lẩu bạn có thể lựa chọn được nhiều món ăn khác ăn kèm với thịt bò cũng như lựa chọn được nhiều thực phẩm khác nhau phục vụ được sở thích của tất cả mọi người. Với hương vị thơm ngon cũng như cách làm đơn giản thì lẩu bò Mỹ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn khi muốn chế biến và thưởng thức thịt bò Mỹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Khám Phá Một Số Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Mua Thịt Bò Mỹ Ở Đâu Ngon Nhất
  • Tiết Lộ Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lõi Vai Bò Mỹ
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Cách Nấu, Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Bò Úc

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Rau Xào Với Thịt Bò Đơn Giản, Ngon Cơm
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Các Món Ngon Từ Cá Bò Hom
  • Bà Bầu Nên Ăn Cá Chép Giúp An Thai & Các Món Ngon Từ Cá Chép Bổ Dưỡng Cho Mẹ
  • Các Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu Bồi Bổ, An Thai
  • Thịt Bò Úc là loại thực phẩm được nhiều người Việt Nam ưa chuộng nhờ vào hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng vô cùng dồi dào. Tuy nhiên giá thành của các món ăn làm từ thịt bò Úc tại các quán ăn hay nhà hàng thì không hề rẻ chút nào. Do vậy, nhiều gia đình đã lựa chọn phương án trực tiếp mua thịt bò Úc chính hãng nhập khẩu tại các cửa hàng chuyên bán thịt bò Úc về để chế biến tại nhà.

    Giới thiệu các loại thịt Bò Úc ngon nhất

    Sườn Bò Úc Shortribs Có Xương hoặc Shortribs Bò Úc nhập khẩu là phần thịt khá nổi tiếng thuộc chủng loại thịt bò Úc. Đây là nguyên liệu chính để chế biến thành các món BBQ hoặc lẫu khá phổ biến tại các nhà hàng Việt Nam. Xét về giá thành, Sườn Bò Úc Có Xương có giá bán rẻ hơn so với sườn bò Mỹ. Nếu sườn bò Mỹ nổi tiếng với hương thơm của bơ và ngũ cốc thì từng miếng Shortribs Bò Úc lại mang đậm mùi sữa và cỏ non.

    Bắp Bò Úc Shin Shank là một trong những phần thịt ngon nhất trong số các sản phẩm từ Thịt Bò Úc. Thịt Bắp Bò Úc Shin Shank đặc trưng với hương vị đậm đà ngon ngọt. Do được cấu tạo từ các mô nối trong từng thớ thịt nên thịt bò khi ăn sẽ có vị hơi dai và giòn, rất hấp dẫn.

    Thịt Bò Úc có nguồn gốc xuất xứ từ Úc, được nhập khẩu theo đường chính ngạch đảm bảo chính hãng 100%. Để thịt bò Úc có thể đến tay người tiêu dùng Việt Nam và các nước khác trên thế giới, chúng đã phải trải qua nhiều đợt kiểm tra khắt khe về chất lượng và mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ quan hải quan. Được cấp phép của bộ y tế nên tuyệt đối an tâm khi sử dụng.

    • Bò Úc được chọn lựa khắt khe từ con bò giống tốt nhất.
    • Tại các trang trại chuyên chăn nuôi bò Úc, chúng sẽ được chăn nuôi bằng phương pháp khoa học. Và phải được cho ăn những thức ăn hữu cơ từ các loại ngũ cốc tự nhiên và cỏ khô.
    • Tại đây, tất cả những con bò Úc sẽ được hăm sóc và theo dõi sức khỏe thường xuyên để đảm bảo chúng luôn trong tình trạng khỏe mạnh nhất.
    • Nhờ có quy trình chăn nuôi khắt khe mà thịt bò Úc nổi tiếng khắp thế giới về việc không bị nhiễm các chất kích thích tăng trưởng chất tạo nạc, tích nước từ loại thức ăn công nghiệp. Đây là những hợp chất có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.
    • Và chỉ những còn bò Úc có tuổi từ 12 đến 18 tháng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về cân nặng cùng các yếu tối sức khỏe khác thì mới đc mang đi giết mổ.

    Giá trị dinh dưỡng bên trong thịt bò Úc

    • Vitamin B12, Vitamin B6, các Axit Amin thiết yếu và rất nhiều khoáng chất lành mạnh khác. Đây là những dưỡng chất thiết yếu có ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển của hệ thần kinh. Đồng thời giúp tăng cường tuần hoàn máu và khả năng dẫn truyền thông tin lên não.
    • Kẽm, Sắt: Kẽm là thành phần quan trọng đối với hệ miễn dịch của cơ thể. Trong khi đó, chất Sắt vốn là dưỡng chất quan trọng giúp tái tạo và phục hồi các tế bào máu bị tổn thương. Nhờ có chất sắt mà lượng hồng cầu trong cơ thể được sản sinh liên tục để kịp thời vận chuyển oxi đi nuôi cơ thể.

    Cách Nấu, Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Bò Úc

    • 200g thịt bò Úc, tùy theo ý thích của gia đình mà chọn loại thịt bò Úc cho phù hợp
    • 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng dầu hào
    • Nửa muỗng đường
    • 1 muỗng bột ngọt
    • 2 tép tỏi băm nhuyễn
    • 1 củ hành tây cắt nhỏ thành các miếng vuông
    • Một ít cà chua, salad
    • Muối, tiêu, chanh để làm nước chấm

    Bước 1: Ướp thịt bò Úc với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn và chờ khoảng 3 tiếng để gia vị ngấm hoàn toàn.

    Bước 2: Chuẩn bị chảo thật nóng, cho dầu vào. Sau đó cho tỏi băm và hành tây vào phi cho thơm rồi cho tiếp thịt bò vào xào. Khi thấy thịt bò hơi chín thì bắt bếp, nếu xào quá lâu sẽ làm thịt bò bị dai, không ngon.

    Bước 3: Cho thịt bò ra dĩa, trang trí thêm cà chua và salad là có thể dùng ngay.

    Hi vọng rằng với Cách Nấu, Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Bò Úc, bạn sẽ có cho mình thêm những hiểu biết nhất định về loại thực phẩm này cùng cách chế biến món Thịt bò Úc lúc lắc thơm ngon, hấp dẫn.

    Tôi thích viết blog, với nhiều năm tìm hiểu về mãng sức khoẻ, tôi thích chia sẽ các thông tin hữu ích cho mọi người, cho cộng đồng. để mọi người được trang bị những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân , cho gia đình và mọi người xung quanh mình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Lập Team “ăn Sập Vũng Tàu” Với 15 Địa Chỉ Ăn Uống Ngon Không Lo Chặt Chém
  • Bỏ Túi Top 15 Quán Ăn Ngon Sài Gòn
  • Hô Biến Các Món Ăn Thừa Thành Món Ngon Sau Tết
  • Tuyển Tập Địa Chỉ 15 Quán Ăn Vặt Ngon, Giá Rẻ Ở Đà Nẵng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiết Lộ Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lõi Vai Bò Mỹ
  • Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Mua Thịt Bò Mỹ Ở Đâu Ngon Nhất
  • Khám Phá Một Số Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Những Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Tự Nấu Ăn Tại Nhà Và Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
    • Thịt bò rửa sạch để ráo nước, thái mỏng ngang thớ, bỏ vào bát
    • Tỏi bóc vỏ đập rập băm nhỏ cho vào bát thịt một nửa trộn đều, để cho thịt ngấm gia vị trong 15 phút
    • Hành hoa nhặt sạch rửa để ráo rồi cắt khúc 3cm
    • Hoa thiên lý nhặt sạch rửa rồi để ráo,nhánh nào to quá thì tách bớt ra
    • Đặt chảo lên bếp cho nóng, bỏ tỏi vào phi thơm ,để lửa to cho thịt vào đảo đều nhanh tay ,khi thịt tái cho nước mắm vào đảo đều tay rồi cho hoa thiên lý vào đảo đều , khi chín tới cho bột ngọt và hành hoa vào đảo đều rồi bắc ra cho vào đĩa.

    Thịt xào chín tới ,ăn k dai ,ngấm đều gia vị,vị vừa ăn,thơm mùi bò tỏi,và vị bùi bùi của hoa thiên lý. Dùng nóng, ăn với cơm trắng.

    • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn
    • Gừng cạo vỏ rửa sạch đập dập
    • Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ
    • Cho thịt bò gừng tỏi vào tô trộn đều,cho thêm gia vị mắm muối,tiêu,bột ngọt vào trộn đều ướp trong vòng 15-20 phút.
    • Đặt nồi lên bếp,bật bếp để lửa to ,sau khi nồi nóng cho dầu ăn vào ,đổ hết số thịt bò đã ướp sẵn vào nồi nhanh tay đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị,sau khi thịt săn lại cạn nước thì đổ nước sôi vào ngập thịt, đậy vung đun nhỏ lửa,để sôi âm ỉ khoảng hơn 1 giờ. Khi thịt chín mềm ,nước cạn còn một ít kiểm tra xem đã vừa ăn chưa, nếu nhạt thì nêm thêm mắm muối, để sôi 5 phút rồi bắc ra.

    Thịt nhừ không nát, vị mặn vừa ăn, thơm mùi bò gừng tỏi.

    Món này ăn với cơm trắng khi còn nóng, đặc biệt nếu ăn vào những ngày trời lạnh thì thật là ấm áp và ngon miệng.

    • Thịt bò bắp 6 lạng
    • Nấm hương khoảng 15 cái
    • Dầu ăn 2 thìa
    • Gừng một củ nhỏ
    • Tỏi 2 tép
    • Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt
    • Thịt bò rửa sạch thái miếng to vừa ăn,nên thái ngang thớ để thịt bò k bị dai,thái xong cho vào bát.
    • Gừng rửa sạch ,đập dập băm nhỏ bỏ vào bát để riêng
    • Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ cho vào bát gừng
    • Nấm hương rửa sạch rồi ngâm trong nước nóng khoảng 70 độ cho nấm nở đều, sau đó cắt gốc rồi để ráo.
    • Cho thêm mắm muối,bột ngọt vào bát thịt đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 15 phút.
    • Đặt nồi lên bếp, bật bếp cho nồi nóng, đổ dầu vào nồi khi đầu sôi cho gừng, tỏi vào đảo đều nhanh tay cho thơm, rồi cho nấm hương vào xào, sau đó đổ bát thịt đã nêm gia vị vào nhanh tay đảo đều cho thịt và nấm ngấm đều gia vị. Khi thịt săn thì đổ nước ấm vào săm sắp thịt. Đun sôi 10 phút rồi đun nhỏ lửa hầm cho thịt chín mềm, kiểm tra rồi nêm gia vị vừa ăn đun thêm 5 phút rồi bắc ra cho vào tô ăn nóng với cơm trắng thật là ngon hết ý.

    Thịt bò chín mềm, ăn vào thơm mùi bò nấm.

    • Bắp bò + gân bò 6 lạng
    • Gừng 1 nhánh
    • Tỏi 1 củ nhỏ
    • Cà chua 4 quả
    • Hạt tiêu xay nửa muỗng
    • Đường 2 muỗng
    • Bột ngọt 1 muỗng
    • Ngũ vị hương 2 muỗng
    • Bột nêm 1 muỗng
    • Rượu vang đỏ 2 muỗng
    • Dầu ăn 2 muỗng

    Thịt phải nhừ, có mầu hấp dẫn,thơm mùi nạm bò. Món này ăn nóng với cơm trắng hoặc bún, hay bánh mỳ đều ngon tuyệt luôn nha.

    • Bò bắp 4 lạng
    • Cần tây 2 cây
    • Gừng 1 củ nhỏ
    • Tỏi 6 tép
    • Dầu ăn 3 muỗng
    • Bột nêm 1/3 muỗng
    • Bột ngọt 2 muỗng
    • Tiêu 1/3 muỗng
    • Nước mắm ngon 1 muỗng
    • Thịt bò rửa sạch để ráo thái miếng mỏng ngang thớ vừa ăn,
    • Gừng gọt vỏ đập dập băm nhỏ,
    • Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ
    • Cần tây nhặt sạch,rửa rồi cắt khúc khoảng 4 cm.
    • Cho thịt vào tô, ướp đều gia vị, gừng, tỏi, tiêu, bột nêm, bột ngọt, để thịt ngấm đều trong 20 phút.
    • Bắc chảo lên bếp bật ga để lửa to cho chảo nóng,cho dầu ăn vào chảo khi dầu nóng đổ thịt vào xào nhanh tay cho thịt chín tái,cho thêm nước mắm gia vị vừa ăn và cho cần tây vào đảo đều nhanh tay rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Mì Ý (Spaghetti) Sốt Bò Bằm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Súp Lơ Trắng Với Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Món Ăn Từ Thịt Lợn Vừa Ngon Vừa Dễ Làm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 5 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Mà Đối Với Sinh Viên Nó Gần Gũi Chả Khác Gì Quần Áo Mặc Trên Người
  • Điểm Danh Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Hàng Ngày
  • 5 Món Ăn Ngon Việt Nam Dễ Làm Từ Trứng
  • Thịt bò là một trong các món ăn ngon dễ làm giàu chất dinh dưỡng, cách chế biến món ăn từ thịt bò cũng khá đơn giản không tốn nhiều thời gian để hoàn thành món ăn. Xin điểm qua một số món ăn ngon chế biến với thịt bò mà món ăn ngon thấy dễ làm và ngon nhất.

    Thịt bò xào ăn với bánh mỳ

    • 100gr khoảng thịt bò
    • 30gr bắp non
    • Khoảng 30gr cà chua bi
    • Một ít rau thơm
    • Một củ hành tây
    • Đường, muối, nước tương (xì dầu), hành lá, tỏi băm
    • Bánh mỳ dài

    Cách làm:

    – Thịt bò rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng

    – Bạn dùng khoảng 3gr đường, 10ml nước tương, 3gr muối để ướp với thịt bò, đợi khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị, đối với các món ăn ngon dễ làm từ thịt bò thì nên ướp thêm một ít tỏi để thịt mềm hơn

    Ướp thịt bò đợi khoảng 15 phút để thấm gia vị

    – Hành tây và cà chua bi bạn cắt thành miếng nhỏ như hạt lựu

    – Bắp non cũng cắt nhỏ

    – Giờ thì đun nóng dầu trong chảo rồi cho khoảng 6gr tỏi băm vào phi thơm!

    – Cho khoảng 6gr tỏi băm và chảo dầu nóng phi thơm, sau đó cho bắp cải non cà chua bi hành tây vào xào cùng, tiếp theo bạn cho hết thịt bò đã ngấm gia vị vào xào chung với hỗn hợp.

    Xào thịt bò vừa phải để thịt mềm

    – Đợi thịt bò bắt đầu chính bạn nêm nếm cho vừa ăn rồi bưng nồi xuống

    – Bánh mì bạn cắt thành từng khúc khoảng 4cm, sau đó múc thịt bò cho lên bánh mì như hình dưới

    Cho thịt bò vào bánh mì

    – Rắc thêm hành lá lên trên cho thật bắt mắt và trang trí thêm cùng rau thơm!

    Mách nhỏ: Nấu các món ăn ngon dễ làm từ thịt bò các bạn phải lưu ý không xào thịt bò quá lâu để tránh thịt bị dai.

    Thịt bò xào giá, hẹ

    Thì bò mềm,1 bó hẹ nhỏ, khoảng 250 giá, dầu hào, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, tỏi băm.

    Cách làm:

    Thái mỏng thịt bỏ sau đó ướp khoảng 1 muỗng dầu hào đợi 15p để ngấm.

    Hẹ cắt thành từng khúc ngắn. Cho tỏi băm vào chảo dầu nóng phi vàng rồi để riêng

    Tiếp theo cho thêm ít dầu vào chảo đung thật nóng, rồi cho thịt bò vào xào chín tái, múc ra để riêng.

    Cho giá vào chảo xào, nêm nêm gia vị cho vừa ăn, khi giá chính tái cho thịt bò và lá hẹ vào xào khoảng 1 phút là được. Rắt tiêu rồi cho ra dĩa, rắc tỏi phi lên.Như vậy bạn đã hoàn thành xong 2 món ăn ngon từ thịt bò, các món ăn ngon dễ làm từ thịt bò sẻ mang lại cho gia đình bạn bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Cho Ngày Tết Cổ Truyền
  • Món Ăn Ngon Cho Ngày Tết
  • Món Ăn Ngon Của Nhật Bản Bạn Nên Thưởng Thức Khi Đến Đất Nước Này
  • Review Top 25 Món Ăn Nhật Bản Cực Ngon Ăn Một Lần Nhớ Cả Đời
  • 60 Món Ăn Truyền Thống Phổ Biến Nhất Ở Nhật
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm Mà Độc Đáo Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Các Món Hấp Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
  • Thực Đơn 3 Món Chay Ngon Cho Bữa Cơm Tối Ấm Áp Cùng Gia Đình
  • 4 Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Lên Thực Đợn 4 Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa
  • Các món ngon từ thịt bò: Thịt bò vị ngọt, tính ấm, giàu dinh dưỡng, hàm lượng protein cao gấp đôi so với thịt lợn, có công dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ, dưỡng vị, mạnh gân cốt. Thành phần dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong thịt bò là chất kẽm và chất sắt, đây là chất giúp cơ thể chữa lành vết thương, chống oxy hóa hiệu quả, tham gia vào quá trình sản sinh ra máu cho cơ thể.

    + Cháo thịt bò cải bó xôi

    Trong 100g thịt bò có chứa 12,3mg kẽm và trong 100g cải bó xôi đã nấu chín chứa 0,8 mg kẽm. Sự kết hợp giữa thịt bò và cải bó xôi cung cấp cho bé một lượng kẽm khá dồi dào

    Cách nấu cháo thịt bò với cải bó xôi:

    • – Thịt bò làm sạch, băm nhuyễn.
    • – Cải bó xôi rửa sạch, thái nhỏ và băm nhuyễn.
    • – Lấy lượng cháo vừa đủ ăn cho nồi đun sôi. Cho thịt vào vào, quấy đều đến khi thịt chín.
    • – Cho thêm cải bó xôi vào nồi, tiếp tục quấy đều tay đến khi rau chín.
    • – Thêm chút dầu ăn và múc cháo ra bát để con ăn nóng vừa phải.

    Bí đỏ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất sắt, kẽm đẩy nhanh quá trình tạo máu và huyết tố cầu, phòng ngừa thiếu máu và xơ vữa động mạch. Các chất khác như beta carotene, gluxit, protit, tirozin, fitin, axit salixilic, các axit béo và các nguyên tố vi lượng khác trong bí ngô cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

    Nguyên liệu nấu cháo thịt bò bí đỏ: Cách nấu nấu cháo thịt bò bí đỏ:

    • – Gọt vỏ, rửa sạch bí đỏ. Sau đó thái hạt lựu nhỏ và cho vào nồi nước luộc gà nấu chín bí.
    • – Cho cháo vào nồi bí đỏ đun sôi.
    • – Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp cháo bí đỏ rồi cho lại vào nồi, cho thêm thịt bò vào và quấy đều tay.
    • – Khi thịt bò chín, cho vào nồi nước tương, dầu mè, phô mai và tiếp tục đảo đều.
    • – Cháo sôi thêm một lúc thì tắt bếp và múc ra bát để nguội một chút rồi cho bé ăn.

    + Mì gạo thịt bò

  • – Bóp vụn mì gạo rồi ngâm khoảng 15 phút cho mềm sợi mì.
  • – Thịt bò băm nhuyễn.
  • – Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và cũng băm nhuyễn. Hành lá băm nhỏ.
  • – Cho chút dầu ăn vào nồi, rồi cho cà chua và thịt bò vào, dằm và đảo đều tay cà chua cùng thịt đến khi chín thì cho một chút nước vào để hỗn hợp không bị quá sánh đặc.
  • – Đun nước sôi và thả mì vào nấu đến khi mì nở ra chín mềm.
  • – Vớt mì ra bát, rắc hành lá băm nhỏ lên trên, đổ hỗn hợp thịt bò cà chua vào và cho bé thưởng thức.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • 6 Thực Đơn Biến Tấu Với Trứng Siêu Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Các Món Ăn Ngon Từ Yến Sào Cho Bé
  • Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Ngon Chóng Lớn
  • Top 7 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bé Mê Tít!
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Tiết Lộ Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lõi Vai Bò Mỹ
  • Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Mua Thịt Bò Mỹ Ở Đâu Ngon Nhất
  • Khám Phá Một Số Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Những Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của cơ thể.

    Protein là thành phần chính của thịt bò. Protein bò rất giàu dinh dưỡng và có thể thúc đẩy sự phát triển và duy trì cơ bắp. Không những thế, thịt bò còn là nguồn thực phẩm tuyệt vời do chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Như vitamin B12, kẽm, selen, sắt, niacin và vitamin B6… Do vậy, thịt bò có những công dụng sau:

    • Tăng cường cơ bắp: Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu protein có tác dụng làm tăng cơ bắp, nhất là đối với người tập gym. Thịt bò có hàm lượng carnosine cao, có thể làm giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất trong quá trình luyện tập
    • Bổ sung sắt chống thiếu máu: Thịt bò có hàm lượng sắt phong phú có thể giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu khi ăn thường xuyên.
    • Tăng cường hệ miễn dịch: Do có hàm lượng kẽm và vitamin dồi dào, nhất là vitamin B6, B12 giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.

    Theo Đông y, thịt bò có vị ngọt, tính bình, bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt. Dùng cho các chứng tỳ vị hư nhược như gầy yếu sút cân, ăn uống không tiêu, đầy bụng, chán ăn, phù nề, đau lưng mỏi gối… Các món ăn bổ dưỡng từ thịt bò có thể giúp hồi phục sức khỏe cho người ốm, đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể phát triển.

    – Nguyên liệu: thịt bò 200g, mì trứng 250g, ớt xanh Đà Lạt 3 quả, ớt đỏ Đà Lạt 1 quả, rượu vang 5ml, gia vị

    – Cách làm:

    • Thịt bò thái lát mỏng ướp gia vị rượu vang, tiêu, tỏi trong 15 phút. Ớt Đà Lạt thái thành miếng vừa ăn.
    • Chần mì trứng qua nước sôi cho mì chín tới rồi vớt mì ra. Lấy nước lạnh rửa qua, cho thêm vài giọt dầu mè rồi trộn đều cho tơi sợi mì.
    • Đun chảo dầu nóng, cho mì vào, để lửa to, đảo nhanh tay, nêm nếm bột nêm, gia vị. Khi thấy sợi mì săn lại là được. Trút mì ra đĩa.
    • Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào tái chín. Đổ ớt vào xào cùng tới khi mềm thì cho mì vào xào. Cuối cùng cho gia vị, xì dầu vào đảo đều rồi tắt bếp.
    • Bày món ăn lên đĩa, trang trí thêm ít ngò thơm cho đẹp mắt.

    – Công dụng:

    Món mì trứng xào thịt bò thích hợp cho những người tập gym cần tăng cường khối cơ bắp nhanh chóng.

    – Nguyên liệu: Thịt bắp bò 500g, rượu vang đỏ 50ml, bột mì, cà chua, hoa hồi, quế chi, hành khô, tỏi khô, gia vị

    – Cách làm:

    • Thịt bò thái miếng to bằng 1/2 bao diêm ướp mắm, tiêu, rượu vang để 30 phút cho ngấm. Hành tỏi băm nhỏ, cà chua bổ miếng cau.
    • Phi thơm hành tỏi và cho thịt bò vào xào săn, thêm ít nước sôi xâm xấp rồi đun nhừ. Cho thêm hoa hồi, quế chi túm vào miếng vải buộc lại, ninh cùng thịt bò.
    • Tiếp tục phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào đảo đều. Cho thêm nước vào đun kỹ cà chua rồi lọc lấy nước đổ ra bát. Xào vàng bột mì, đổ nước cà chua vào nêm gia vị cho vừa tạo thành nước sốt sệt sệt.
    • Khi thịt đã nhừ, cho nước sốt vào đun cùng. Sau đó rưới nốt rượu vang vào, thêm gia vị vừa ăn.
    • Cuối cùng bày ra bát tô ăn nóng cùng bánh mì hoặc cơm.

    – Nguyên liệu: Thịt bò 300g, gạo nếp, xương ống lợn 500g, hành lá, gừng, tía tô, gia vị

    – Cách làm

    • Xương ống lợn rửa sạch, chặt khúc ngắn. Chần xương qua nước sôi khoảng 1 phút rồi rửa sạch lại. Sau đó hầm cùng với 2 lít nước ở mức lửa nhỏ. Cho thêm chút muối vào nồi nước hầm.
    • Thịt bò thái lát mỏng rồi băm nhỏ. Ướp với gia vị, gừng tiêu cho ngấm.
    • Gạo sau khi vo sạch thì đổ toàn bộ vào nồi nước hầm xương rồi ninh cho tới khi hạt gạo chín mềm, nở nhừ tối đa.
    • Khi cháo đã chín, cho gừng thái chỉ vào, đồng thời nêm nếm với gia vị sao vừa miệng ăn. Cuối cùng, trút phần thịt bò vào nồi cháo, khuấy đều và đun thêm vài phút nữa cho thịt chín thì tắt bếp.

    – Công dụng: Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, đau lưng mỏi gối. Phù hợp với trẻ nhỏ ăn dặm và người mới ốm dậy.

    – Nguyên liệu: thịt bò nạc 250g, bí ngô 500g, gừng tươi, gia vị.

    – Cách làm:

    • Thịt bò thái lát, bóp trộn gừng tươi, muối mắm cho ngấm. Bí ngô gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn.
    • Phi thơm tỏi rồi trút thịt bò vào xào săn. Thêm nước vào nồi nấu sôi lên. Tiếp tục cho bí ngô vào đun sôi lại và nêm gia vị vừa miệng. Cuối cùng rắc hành hoa ăn nóng.

    Công dụng: Món canh thịt bò giúp bổ sung sắt trong khẩu phần ăn, hỗ trợ điều trị thiếu máu do thiếu sắt. Đặc biệt có tác dụng tiêu đờm, có thể áp dụng hỗ trợ điều trị các trường hợp ho có đờm.

    Thịt bò là một loại thịt phổ biến thông dụng. Chúng ta có thể dùng để chế biến thành các món ăn bổ dưỡng từ thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên ăn thịt bò nhiều có tốt không? Theo khuyến cáo khoa học, ăn một lượng thịt bò vừa đủ là từ 300 – 500g/tuần. Và mọi người cần lưu ý không ăn thịt bò tái sống như gỏi bò, bò tái chanh… Do có thể nhiễm sán dây bò gây bệnh cho người ăn.

    (Visited 2.021 times, 1 visits today)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Mì Ý (Spaghetti) Sốt Bò Bằm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Súp Lơ Trắng Với Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Thịt Bò Giúp Nồi Cơm Luôn Sạch Veo
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100