Các Món Ăn Nhẹ Nhàng Giúp Dễ Tiêu Sau Tết

--- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 7 Món Ăn Phụ Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ Tiểu Học
  • Top 3 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Gợi Ý Các Món Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Đi Picnic, Đi Biển Mùa Hè
  • 18+ Món Ngon Ngày Mưa Dễ Làm Giúp Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • 7 Món Ngon Từ Chả Cá, Chả Cá Nha Trang Làm Gì Ngon, 2 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà
  • Trong ba ngày tết, thật khó ai có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của các món ăn bày đầy trước mặt. Nhâm nhi mỗi món một miếng cho biết, và như thế dạ dày càng lúc càng nở khiến hệ tiêu hóa làm việc nặng nhọc hơn. Hệ lụy dẫn theo sau mấy ngày tết là lên cân, thừa cholesterol, rối loạn tiêu hóa, bệnh đường ruột và chán ăn. Các món ăn nhẹ nhàng, thanh khiết giúp bảo vệ sức khỏe sau những ngày xuân gồm: Canh: giàu dinh dưỡng và dễ tiêu nhất. Đây là những món canh dễ làm, dễ ăn và nên thuốc.

    – Canh nấm mèo thịt nạc, thêm một nhúm rau hẹ, đun nhỏ lửa cho sôi, uống, có tác dụng bồi bổ khí huyết, chữa bụng trướng, khó tiêu, giải độc cơ thể.

    – Canh đại táo, rửa sạch nấu cho sôi, để ấm uống trong ngày, tác dụng kiện tì ích khí, chữa kém ăn, tì vị yếu mệt.

    – Canh thịt giá củ năng: đây là loại canh thượng phẩm được ghi trong sách cổ dùng trong mùa xuân có tác dụng tăng cường sinh lực, ích khí cường thân, khi nấu gồm ít thịt heo nạc, giá sống, bắp cải, củ năng, trứng gà, gừng, hành, dầu mè và ít gia vị, nấu nước

    thịt xong cho trứng gà vào, nêm nếm vừa miệng, sau đó mới cho giá và cải vào.

    – Canh trứng đậu hũ khô: gồm đậu hũ khô thái lát, nấm hương, trứng cút, hành tỏi, giúp bồi bổ tì vị, mạnh dạ dày, ăn ngon miệng, phục hồi sức khỏe.

    Cháo: có nhiều loại cháo đơn giản mà rất hiệu quả.

    – Cháo tỏi: lấy tỏi tía, nấu trong nước cho nhừ, sau đó cho gạo tẻ vào nấu chung thật nhừ, ăn sẽ giúp ấm tì vị, chữa đầy bụng, ăn không tiêu, kiết lỵ, làm hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu. Nhiều loại cháo đơn giản mà giúp ngon miệng sau Tết.

    – Cháo gừng: gừng tươi, đại táo, gạo tẻ nấu chung, ăn vào giúp chữa đầy hơi, sình bụng, khó tiêu do ăn quá nhiều thịt mỡ, chữa tiêu chảy, nôn mửa.

    – Cháo bột ngô: bột ngô nấu chung với gạo thành cháo, chữa mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, cao huyết áp và phòng ngừa ung thư.

    – Cháo bát bảo: khiếm thực, hoài sơn, phục linh, hạt sen, ý dĩ, đậu côve, đảng sâm, bạch truật, nấu chung với gạo cho nhừ, ăn vào giúp cơ thể linh hoạt nhẹ nhàng, kiện tì vị, làm ấm cơ thể, chữa tiêu chảy, người mệt mỏi.

    Nước ép trái cây, rau củ tươi: không chỉ bổ sung cho cơ thể nhiều loại vitamin cần thiết để phòng bệnh, mà còn chữa được một số bệnh thông thường như cảm cúm, ho, viêm nhiễm, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chống lão hóa tế bào nên giúp con

    người giữ được nét trẻ trung.

    Thức uống từ thảo dược, gồm:

    – Tam đậu ẩm: gồm đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, bồi bổ sức khỏe, tiêu mỡ giảm béo.

    – Đinh hương, trần bì ẩm: khi uống thêm ít mật ong, công dụng làm ấm tì vị, bổ khí, chữa kém ăn, người mệt mỏi. Những món ăn sau đây sẽ giúp chúng ta không thiếu chất dinh dưỡng mà dạ dày không bị bắt làm việc quá sức

    Các loại thực phẩm nhiều chất xơ: các loại đậu xanh, đậu đỏ, đậu que, đậu đũa, đậu Hà Lan, măng tre, giá, bắp cải, cà rốt, su hào, nấm… góp phần hạn chế sự hấp thu và kéo các chất béo ra khỏi cơ thể.

    Gia vị như hành, tỏi, nghệ, mùi tây, húng quế… giúp nâng cao hiệu quả của các vitamin nhóm B, tăng cường chuyển hóa và giảm béo bệu.

    Cá, rong biển, ốc, hến: giúp dễ tiêu và không làm tăng thêm lượng calo cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Cho Bằng Hết Ti Tỉ Món Ngon Ở Phố Đi Bộ Bùi Viện
  • 20 Món Ngon Hưng Yên ++ {Ghim Tim} Quán Ăn Ngon Ở Hưng Yên Tốt Nhất
  • #top 20 Quán Ăn Ngon Hưng Yên Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Tỉnh Cà Mau
  • Mon Ngon Que Nha Nhau Ba Chay
  • Các Món Ăn Nhẹ Tự Làm Khi Đi Du Lịch

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Hết Sảy Từ Mật Ong
  • Công Thức Làm Đồ Ăn Vặt Ngon Và Hấp Dẫn Từ Mật Ong Cho Chị Em
  • Đông Y Dẫn Cách Làm 11 Món Ăn Bài Thuốc Từ Mật Ong
  • Công Thức Bữa Phụ Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Đơn Giản
  • Top 10 Đặc Sản Địa Phương Ở Pháp
  • Nếu đi du lịch ngắn ngày, chị em đã nghĩ ra món ăn nhẹ nào để mang theo chưa?

    Ra tết là thời điểm rất nhiều gia đình “rủ nhau” đi du lịch. Đặc biệt năm nay đa phần được nghỉ Tết khá dài, vì thế kế hoạch đi chơi xa được khá nhiều gia đình thực hiện. Có gia đình đi nghỉ Tết vài ngày nhưng cũng có gia đình vì điều kiện không cho phép, chỉ đi chơi đâu đó hôm trước, hôm sau là về hoặc đi trong ngày. Nhưng với không khí dễ chịu, ấm áp của mùa xuân thì dù đi chơi trong khoảng thời gian nào cũng khiến người ta cảm thấy thích thú vì được xả stress sau những ngày Tết nhiều mệt mỏi bởi việc nhà, bởi khách khứa.

    Rất nhiều chị em đã chuẩn bị sẵn những món ăn, món bánh kẹo tự làm, vừa tiết kiệm được chi phí, lại vừa thơm ngon, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

    Bánh mỳ kẹp xúc xích, thịt nguội Nguyên liệu:

    – Bánh mỳ

    – Xúc xích tỏi

    – Thịt nguội

    – Bơ hoặc mayonnaise

    – Cà rốt, củ cải hoặc đu đủ xanh

    – Rau mùi

    – Tương ớt

    – Thái chỉ cà rốt, củ cải hoặc đu đủ cho vào một cái bát rồi cho muối, đường, dấm vào dầm. Trộn đều lên để 15 phút cho ngấm.

    – Nếu bạn mua loại bánh mỳ dài thì có thể cắt làm đôi hoăc 3 rồi đem nướng lên cho giòn. Sau đó dùng dao rạch thân bánh để cho nhân vào.

    – Phết một chút bơ hoặc sốt mayonnaise vào mặt trong bánh.

    – Xúc xích, thịt nguội thái miếng mỏng rồi xếp lần lượt vào.

    – Phần nhân này tùy theo sở thích của bạn, có thể là thịt băm, thịt lợn kho, pate gan, thịt bò viên…Có rất nhiều sự lựa chọn để thay đổi khẩu vị mỗi ngày.

    – Khi rau trộn đã ngấm gia vị bạn vớt phần rau trải đều lên mặt bánh mỳ đã xếp xúc xích. Chú ý không cho phần rau trộn còn nhiều nước kẹp vào bánh, bạn có thể ép bớt nước ra trước.

    Cuối cùng rắc rau mùi lên trên. Kẹp chiếc bánh lại và thưởng thức. Bánh mì kẹp xúc xích ăn kèm với tương ớt sẽ rất ngon. Bánh mỳ kẹp xúc xích sẽ làm món ăn nhẹ rất tuyệt vời khi đi du lịch.

    Cơm nắm có nhân

    Món cơm nắm lại có thêm cả nhân thịt, cá ở bên trong sẽ là món ăn ngon, lạ đầy sức hút để chị em có thể làm cho dịp này.

    Nguyên liệu:

    – Cơm đã chín, mềm và có độ dính

    – Hành lá

    – Màng nilon bọc thực phẩm

    – Nhân tùy thích (cá hồi, rau, thịt băm, trứng, bơ…)

    – Trải màng nilon ra và cho một ít cơm lên. Sau đó đặt các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào giữa nắm cơm.

    – Tiếp tục cho thêm chút cơm phủ lên trên nhân.

    – Túm các góc của túi ni lông lại và xoắn chặt đầu.

    – Rắc chút vừng lên trên để trang trí.

    – Trứng gà: 3 quả

    – Tôm sú: 200 g

    – Cà rốt: ½ củ

    – Hành hoa, hành củ (nếu có)

    – Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm

    Món trứng cuộn vừa hấp dẫn vừa đẹp mắt này dùng để thưởng thức cùng với cơm nắm thì quá tuyệt!

    – Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, đuôi rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    – Cà rốt gọt vỏ, bào sợi, hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Cho hỗn hợp cà rốt, hành hoa cùng tôm xay vào bát tô. Cho một chút xíu mì chính, bột nêm.

    – Trộn đều hỗn hợp thật nhuyễn.

    – Trứng gà đập ra bát, đánh đều rồi cho vào chảo rán với một chút dầu ăn.

    – Đặt miếng trứng lên một mặt phẳng rồi phết hỗn hợp tôm, cà rốt lên cho đều khuôn trứng.

    – Cuộn tròn trứng lại rồi cho vào nồi hấp cách thủy.

    – Khi trứng cuộn tôm chín cho ra thớt cắt khoanh dày khoảng 2-3 cm.

    Bánh lưỡi mèo

    – Lòng trắng trứng: 100 gr

    – Bột mì: 120 gr

    – Đường: 100 gr

    – Bơ: 100 gr

    – Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Lấy phần lòng trắng đem đánh bông với đường.

    – Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm, hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 10 giây (không quay chảy) đến khi ấn tay thấy bơ mềm là được, dùng máy đánh trứng đánh sơ rồi trút bơ vào đánh khoảng 30 giây cùng phần lòng trắng đã đánh bông lúc trước.

    – Rắc bột mì vào đánh đến khi bột quyện đều.

    – Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, lắp đui rồi bắt bánh ra khuôn đã lót giấy chống dính thành những đoạn dài khoảng 5 cm, cách nhau 2 cm. Nếu thấy bột hơi lỏng thì các bạn cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi đem ra bắt như bình thường.

    – Bật lò nóng trước 5-10 phút, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ khoảng 175 độ C, đến khi thấy riềm bánh chuyển màu vàng hơi sậm thì lấy ra, để nguội bánh sẽ cứng lại và rất giòn.

    – Chiếc bánh lưỡi mèo nào chưa có được màu vàng đẹp mắt thì các bạn để riêng ra, sau đó gộp chung cho vào lò sấy thêm lần nữa là được.

    Bánh lưỡi mèo thật thích hợp để thưởng thức cùng cà phê hay ly trà nóng.

    (Tổng hợp)

    Bùi Thị Hạnh @ 15:20 15/02/2013

    Số lượt xem: 749

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả Như Thế Nào
  • Gợi Ý Cách Làm 7 Món Ăn Được Chế Biến Với Mực Một Nắng Không Thể Bỏ Qua
  • Điểm Danh Những Món Ăn Kèm Với Tương Ớt Ngon Tuyệt Vời
  • Top Các Món Ăn Vặt Kinh Doanh Online Dễ Bán
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Thanh Nhẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc
  • 38 Cách Chế Biến Và Nấu Các Món Chay Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Chay Ngon Đãi Tiệc
  • Tổng Hợp Về Các Món Ăn Chay Đãi Tiệc Thơm Ngon
  • Ăn Chay Ngày Tết Với Món Bánh Chưng Siêu Ngon
  • Kể cả ăn chay, thì cũng có các món có tên gọi như thịt sườn chiên, gà nướng mật ong, gỏi cá, gỏi thập cẩm, tôm chiên bột… nghe tên gọi như vậy nhưng thực chất đa số những thực phẩm này đều là đồ chay làm từ bột mì, bột khoai, nhìn vẫn rất giống món mặn. Rất đẹp mắt, ăn cũng ngon không kém.

    Hôm nay để góp phần thêm cho một chế độ ăn chay đúng cách và giúp cho những người ăn chay trường có thêm nhiều lựa chọn cho những bữa tiệc tại gia của mình thì các bạn sẽ biết thêm một vài món chay ngon, không tốn quá nhiều thời gian nấu và chế biến mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn. Cùng tham khảo các thực đơn ăn chay sau đây:

    1. Món chay gỏi thập cẩm chua cay Nguyên liệu:

    – 1 quả dưa leo

    – 1 bắp chuối nhỏ

    – 1 quả khế chua

    – 1-2 bìa đậu phụ chiên sẵn

    – 1 củ cà rốt nhỏ

    – Vài tai nấm mèo

    – Sợi mỳ chay

    – Đậu phộng rang, giã vừa, không để bị nát quá

    – Dấm, đường, muối

    – Phần nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ

    Cách làm:

    – Ngâm nấm mèo trong nước cho nở ra, cắt bỏ chân, rửa sạch thái sợi chỉ. Cho một ít dầu ăn trong chảo, cho mộc nhĩ vào xào sơ cho chín.

    – Bắp chuối thái thành sợi, sau đó ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít giấm khoảng 15 phút, để bắp chuối trắng, không bi đen. Vớt bắp chuối ra rửa lại cho thật sạch, để ráo nước.

    – Cà rốt bào vỏ, cũng thái sợi, trộn vào chén cà rốt một thìa nhỏ đường, một ít giấm và nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 10 phút. Sau đó vắt cho thật ráo nước, làm cho tơi sợi cà rốt.

    – Khế cắt bỏ rìa xung quanh, rửa sạch, thái sợi chỉ, khế cũng vắt bớt nước cho bớt chua.

    – Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi.

    – Mỳ chay dùng tay rũ cho tơi ra, chần sơ mỳ qua nước nóng, đun nóng dầu ăn, cho mỳ vào rán vàng.

    – Đậu phụ rán xắt nhỏ.

    – Sau các bước chuẩn bị các sơ chế đã hoàn tất. Pha ba thìa canh xì dầu, một thìa canh nước lọc và cho dứa đã bằm nhỏ vào, trộn đều, nêm gia vị cho vừa miệng. Sốt này dùng để chan lên.

    – Tiếp theo, cho cà rốt, mộc nhĩ, bắp chuối, khế, dưa leo, đậu phụ vào một cái tô nhỏ.

    – Cuối cùng cho mỳ đã rán vàng vào giữa, cho phần nước sốt xì dầu chan lên, trộn đều và cuối cùng rắc lên trên đậu phộng là đã có một món gỏi dễ ăn mà không gây ngán.

    2. Món chay phù trúc cuộn rau chiên giòn rụm Nguyên liệu:

    – 2 tấm phù trúc

    – 100g rau mùi tươi

    – Tăm đầu nhọn

    – Gia vị: Muối, ớt đỏ, bột thì là

    Cách làm:

    – Phù trúc ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo nước. Cắt đầu tấm phù trúc thành từng dải rộng khoảng 10cm cho dễ gói.

    – Rau mùi tươi rửa sạch. Cây ngắn thì để nguyên cây, gập đôi lại khi cuốn, nếu cây quá dài thì ngắt thành từng khúc dài hơn dải phù trúc.

    – Sau đó đặt tấm phù trúc ra, đặt rau mùi vào đầu mép của phù trúc rồi từ từ cuốn lại. Không cuốn quá chặt tay và cũng không cuốn quá lỏng sẽ làm rau rơi ra khi chiên. Cứ như vậy lần lượt cuốn hết các tấm phù trúc. Tiếp theo dụng tăm đầu nhọn xuyên qua cuốn phù trúc để cố định.

    – Để chảo lên bếp, cho ngập dầu vào. Khi dầu bắt đầu sôi, nhẹ nhàng thả từng cuốn phù trúc vào chiên. Chiên cho đến khi thấy cuốn phù trúc ngả màu vàng cánh gián, nổ đều giòn thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu. Bạn lưu ý nên tập trung trong quá trình chiên để cuốn phù trúc không bị quá lửa, sẽ không ngon.

    – Xếp cuốn phù trúc ra dĩa. Cuối cùng trộn đều muối, bột ớt và bột thì là trong một bát nhỏ rồi rắc đều lên trên mặt và có thể dọn ra đãi khách trong những bữa tiệc chay, hoặc ngày lễ phật lớn.

    Phù trúc giòn rụm, béo béo kết hợp với lớp rau thơm sẽ đem đến hương vị khá lạ miệng. Bạn thấy không? Một món chay cực kì đơn giản dễ làm, bạn đã có thêm một món chay ngon miệng làm để đãi khách rồi đó.

    Nguyên liệu:

    – Đậu hũ: 4 miếng

    – Hành Boaro: 1 cây

    – Sả: 3 cây

    – Ớt sừng: 1 trái

    – Các loại gia vị thường dùng

    – Sả, ớt đập dập, băm nhỏ

    – Cho vào chén một ít muối, 1 muỗng bột ngọt, nửa muỗng bột nghệ, sả băm và ớt băm vào rồi trộn đều lên. Cho đậu hũ vào ướp cùng hỗn hợp này 5 phút.

    – Cho dầu vào chảo, đợi dầu ăn sôi tiếp tục cho những miếng đậu hũ đã được ướp vào chiên sơ qua 1 lần nữa.

    – Hành boaro thái nhỏ, chiên thơm, sau đó rắc lên bề mặt của những miếng đậu hũ.

    4. Món chay canh nấm ngũ sắc Nguyên liệu:

    – Nấm rơm: 150gr

    – Nấm đông cô: 150gr

    – Bạch quả: 50gr

    – Đậu hà lan : 100gr

    – Đậu hũ: 2 miếng

    – Cà rốt: 100gr

    – Củ cải trắng: 100gr

    – Hành, ngò để trang trí

    – Gia vị các loại

    Cách làm:

    – Cà rốt, củ cải gọt vỏ, thái khoanh tròn hoặc tỉa hoa tùy thích, ngâm qua nước lạnh

    – Đậu hà lan nhặt tước xơ

    – Nấm rơm, nấm đông cô cắt chân, rửa sạch , để ráo nước

    – Đậu hũ thái hạt lựu

    – Bạch quả để nguyên hạt, rửa sạch, để ráo nước

    – Phi thơm một chút hành tím sau đó cho cà rốt, củ cải, bạch quả vào xào sơ với lửa to , sau đó cho phần nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi.

    – Khi canh sôi, lần lượt cho đậu hà lan và đậu hũ , nấm đông cô vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng tùy theo khẩu vị.

    – Đợi lúc canh sôi cho nấm rơm vào và đun tiếp khoảng 1-2 phút. Thái nhỏ hành lá và rau ngò, nêm thêm một ít bột ngọt.

    Hãy tưởng tượng đến hương thơm ngào ngạt mà thanh nhẹ từ món canh nấm chay ngũ sắc đang thoang thoảng trước mặt bạn. Đây là một món ăn không chỉ đẹp về hình thức mà còn rất bổ dưỡng cho người ăn chay, bên cạnh đó nó cũng là một trong những món chay ngon miệng mà dễ nấu nữa. Bạn còn chần chờ gì nữa? Xắn tay áo lên và vào bếp cùng công thức canh nấm ngũ sắc tuyệt vời này đi nào!

    5. Món chay đậu hũ sốt nấm Nguyên liệu:

    – Đậu hũ: 4 miếng

    – Nấm hương: 15 tai

    – Bột năng

    – Gia vị các loại

    Cách làm:

    – Xắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, chiên vàng hai mặt trên chảo với dầu nóng, sau đó vớt ra dĩa để cho ráo dầu.

    – Rửa nấm hương cho thật sạch, sau đó cho vào tô ngâm với một ít nước ấm. Chúng ta sẽ giữ lại phần nước nấm sau khi ngâm .

    – Vớt nấm ra để ráo, cho vào chảo xào cùng 1 ít dầu ăn, lưu ý xào nhanh với lửa to để nấm không quá chín.

    – Đổ phần nước nấm vào chảo cùng với 1 thìa bột năng để tạo độ sệt cho nước sốt, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    – Xếp đậu phụ đã chiên vàng ra dĩa, sau đó rưới nước sốt lên trên.

    Nguồn salbadinhduong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thực Đơn Các Món Chay Đãi Tiệc Ngon
  • Để Lại Dư Âm Thật Ấn Tượng Với Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc Hấp Dẫn
  • Lên Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc
  • Top 3 Các Món Chay Ngon Dễ Làm Độc Đáo
  • Tổng Hợp Các Món Chay Dễ Làm, Thơm Ngon
  • 9 Món Bún Chay Thanh Nhẹ Dễ Làm Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Món Nước Chay Ngon Chuẩn Vị
  • Món Chay Từ Cà Tím Ngon
  • 6 Địa Điểm Ăn Chay Ngon Hết Sẩy Ở Sài Gòn
  • Top 10 Quán Chay Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Quận 1, Tphcm
  • Top #11 Quán Cơm Chay Ngon Nhất Ở Quy Nhơn
    1. Cắt riêng chân nấm và mũ nấm
    2. Cho chân nấm và cà chua vào vào nồi nấu với 2,5 lít nước. Nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút. Sau đó nêm hạt nêm và nước mắm chay.
    3. Phần mũ nấm cắt nhỏ như hạt lựu. Xào mũ nấm với boa rô băm nhỏ, nêm hạt nêm vừa ăn. Xào nấm khoảng 10′ thì tắt bếp.
    4. Xếp bún vào tôm chan nước dùng, cho nấm lên trên, rắc thêm rau răm. Có thể ăn kèm với ớt chưng và rau sống thì càng ngon.

    1. Dưa leo thái lát mỏng.
    2. Cho nấm vào xào với một ít hạt nêm và một ít nước tương. Xào nấm tới khi nấm khô, lưu ý, nên xào nấm với lửa lớn, nấm sẽ không bị ra nước;
    3. Pha nước mắm trộn bún: 1 phần nước mắm chay + 1 phần nước tương + đường + nước cốt chanh + ớt. Nước mắm trộn bún mặn ngọt chua cay hài hòa là đạt.
    4. Xếp bún vào tô, xếp thêm nấm, dưa leo và rau răm sau đó rưới nước mắm đã pha vào trộn đều.

    1. Nghệ cạo sạch vỏ, giã dập.
    2. Nấm rơm cắt làm 2 hoặc làm 4 miếng (tuỳ lớn nhỏ)
    3. Cho nghệ vào chảo xào thật nhỏ lửa với nước mắm chay và hạt nêm. Xào khoảng 10-15′ thì tắt bếp. Xào càng lâu nghệ càng bùi, không bị ngái.
    4. Cho bún vào chảo nghệ trộn đều rồi xếp bún ra tô.
    5. Xào nấm với một chút hạt nêm chay.
    6. Khi nấm vừa chín tới thì cho bún vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào nhanh khoảng 5′, cho giá đỗ, rau mùi tàu vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Yêu cầu thành phẩm: Bún dai không nát, nghệ bùi mà không hăng, bún có màu vàng tươi không nhợt nhạt.

    Trước khi bắt tay vào làm, xin mách bạn mẹo nhỏ để khi làm chả, không cần cho bất kỳ loại bột gì mà viên chả vẫn có độ dính kết tốt, không bị vỡ.

    • Chọn đậu ngon, mềm mịn. Đậu bã do lọc dối sẽ khó kết dính.
    • Đậu mua về cho vào hộp, để ngăn mát tủ lạnh từ 5-8h, lúc này nước trong đậu sẽ ra hết, đậu chắc tay hơn. Sau đó mang ra làm chả thì đậu sẽ kết dính tốt.
    1. Đậu phụ nghiền thật nhuyễn.
    2. Rau thì là cắt nhỏ, ớt tươi cắt nhỏ.
    3. Cho các nguyên liệu: đậu, rau thì là, ớt, hạt tiêu, rong biển, hạt nêm trộn đều, nhồi kỹ.
    4. Viên đậu thành từng viên. Chiên vàng đều hai mặt.
    5. Món này ăn kèm với bún, chấm nước mắm chay cho thêm rau thì là cắt thật nhỏ và ớt tươi.

    1. Nấm đùi gà cắt miếng dày 0,7cm. Boa rô/hành lá cắt nhỏ.
    2. Ướp nấm với nước mắm chay, nước tương, đường, hạt nêm, boa rô, hạt tiêu và dầu ăn. Ướp khoảng 15′.
    3. Nướng nấm: có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau:

    • Dùng nồi chiên không dầu: Nhiệt độ 180- 200 độ, thời gian 8 phút (nấm chín vàng là được)
    • Nướng nấm bằng than củi hoặc lò nướng.
    • Áp chảo nấm trên vỉ nướng hay chảo chống dính.
    1. Chuẩn bị nước sốt: Pha bột năng với 30ml nước + 1 muỗng canh nước tương + dầu hào chay
    2. Trộn bún với 1 muỗng canh nước tương và một ít hạt nêm chay.
    3. Luộc chín rau cải, xếp ra đĩa.
    4. Cho một chút dầu ăn vào 1 chiếc chảo nhỏ, cho bún vào ấn chặt, khi bún vàng thì lật mặt lại, áp chảo vàng như mặt kia rồi xếp ra đĩa.
    5. Xào nấm với một ít hạt nêm, sau đó cho phần nước sốt ở trên vào nấu sôi lên thì tắt bếp.
    6. Xếp nấm lên trên đĩa bún.
    1. Pha nước chấm: Đu đủ xanh thái mỏng, bóp sơ với muối rồi xả sạch với nước. Pha mắm, đường, dấm ớt + nước lọc, nêm nếm mặn ngọt chua cay hài hòa.
    2. Khi ăn dùng kèm bún tươi, rau sống, chan nước mắm chua ngọt với đu đủ xanh dầm.

    1. Cà chua xào với mắm chay, khi cà chua mềm cho thêm 2 lít nước. Khi nước dùng sôi thì cho nấm vào nấu khoảng 15 phút. Nêm hạt nêm và nước mắm vừa ăn.
    2. Mẻ lọc lấy nước, lược bỏ phần bã. Lưu ý chỉ cho mẻ vào khi nước đã sôi, nếu cho mẻ sớm quá mẻ sẽ bị chát, nêm mẻ chua ít nhiều theo khẩu vị của mình.
    3. Đậu hũ non cắt miếng vuông cho vào nồi nước dùng, nấu sôi thêm 5 phút.
    4. Xếp bún vào tô, cho rau thìa là. Chan nước dùng nóng.

    1. Rau và nấm cắt miếng vừa ăn.
    2. Pha nước sốt: Lấy 1/2 bát (ăn cơm) nước + dầu hào + 2 muỗng nước tương + bột năng hoà đều.
    3. Cho bánh phở vào tô, trộn đều với 1 muỗng canh nước tương và dầu ăn.
    4. Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho bánh phở vào dàn đều, lấy sạn ép các sợi phở dính lại với nhau. Áp chảo vàng hai mặt rồi gắp ra đĩa ( có thể lấy kéo cắt thành từng miếng vuông 4*4cm)
    5. Luộc đậu Hà Lan chín tới, vớt ra rổ, xả lại nước lạnh.
    6. Cho rau, nấm vào xào với hạt nêm. Khi rau nấm chín tới, cho nước sốt và đậu Hà Lan vào. Xào thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    7. Múc rau nấm lên trên đĩa phở

    1. Cà rốt thái sợi, ớt chuông cắt mỏng
    2. Nấm đùi gà thái mỏng khoảng 0,5cm, ướp nấm khoảng 15′ với 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng nước tương + đường. Sau đó cho nấm vào xào chín.
    3. Luộc sơ rau bó xôi trong nước có cho một chút muối. Vớt rau ra, xả lại nước lạnh, lấy tay vắt ráo.
    4. Chần sơ cà rốt (hoặc xào sơ với muối cũng được)
    5. Cho tiếp miến vào luộc chín. Vớt miến ra rổ cho ráo nước sau đó cho vào tô, trộn miến với 1 muỗng dầu mè để miến không dính với nhau.
    6. Cho tất cả các nguyên liệu: rau, nấm, cà rốt, ớt chuông, nước tương vào tô miến, trộn đều.

    5. Bún nấm nướng (Bún chả Hà Thành chay)

    Yêu cầu thành phẩm: Bún đậm đà, giòn mà không cứng, rau chín mềm mà không nhũn.

    Lưu ý: Nếu có tương ớt Hàn Quốc ăn kèm sẽ càng ngon hơn.

    TRẦM TUỆ: LAN TỎA NHIỀM TIN – SẺ CHIA CHÂN THẬT

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 4 Món Chay Chế Biến Từ Mì Căn Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Nấu Món Chay Ngon Dễ Không Ngờ
  • Ăn Chay Là Gì? Ăn Chay Như Thế Nào Cho Đủ Chất?
  • Ăn Chay Là Gì? Những Lưu Ý Trước Khi Quyết Định Ăn Chay
  • Tất Cả Kiến Thức Về Ăn Chay Đúng Cách Hiện Nay
  • Cách Làm Thanh Nhẹ Với Món Cuốn Chay Lạ Miệng Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Tây Chiên Có Chứa Chất Gây Ung Thư
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Món Chay Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Món Chay Ngon Nhất
  • 3 Món Ăn Chay Ngon Tuyệt Vời, Đa Màu Đa Sắc Không Nên Bỏ Lỡ
  • 3 Món Chay Ngon Tuyệt Ai Cũng Có Thể Nấu
  • Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món cuốn chay:

    – 2 tấm váng đậu lớn (phù trúc)

    – 300g măng luộc

    – ½ củ cà rốt

    – 4 cây nấm mỡ hoặc nấm đông cô

    – Gia vị làm nước xốt: 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào; 2 muỗng cà phê đường, 250ml nước

    Cách làm:

    Bước 1:

    Măng, cà rốt thái sợi nhỏ. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, sau đó đem thái mỏng.

    Hòa tan tất cả các nguyên liệu trong phần gia vị xốt vào một bát nhỏ.

    Bước 2:

    Làm nóng chảo với chút dầu, trút cà rốt, măng, nấm vào xào sơ, vì các nguyên liệu này đều mau chín, riêng có măng thì lâu hơn một chút nhưng đã được luộc sơ nên bạn không cần nhiều thời gian. Nêm chút xíu muối cho đậm vị, đảo lại khoảng 1 phút rồi trút ra bát để riêng.

    Bước 3:

    Váng đậu ngâm nước ấm cho nở mềm. Vớt ra cho ráo rồi trải ra mặt phẳng rộng. Múc một muỗng nguyên liệu xào ở bước 2 vào chính giữa, gấp mép.

    Từ từ gói chặt cuốn váng đậu thành khối hình chữ nhật. Gói xong thì dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên vỏ ngoài của cuốn váng đậu. Sau đó xếp từng cuốn vào đĩa, đặt vào nồi hấp trong khoảng 7 – 8 phút tùy số lượng.

    Bước 4:

    Sau khi cuốn váng đậu chín bạn lấy ra, để nguội trong tủ lạnh sau một đêm.

    Khi dùng thì làm nóng dầu trong chảo, đổ phần gia vị xốt vào, đun sôi nhẹ thì cho từng cuốn váng đậu vào rim khoảng 5 – 7 phút trên lửa nhỏ, được một nửa thời gian thì lật cuốn đậu để rim nốt mặt còn lại. Lúc này nước xốt cũng đã cạn bớt trở nên sánh đặc.

    Bước 5:

    Gắp cuốn đậu ra đĩa, cắt khoanh, điểm vài quả kỷ tử khô lên trên cho đẹp mắt. Rưới phần nước xốt còn lại trực tiếp lên khoanh cuốn chay hoặc để riêng ra bát và chấm kèm khi dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Rong Biển
  • Cách Nấu Món Chay Thông Dụng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Lạ Miệng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm
  • Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Món Ngon Hấp Dẫn Từ Sườn Non Chay
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Học Sinh
  • Cách Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm, Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cay Thơm Ngon, Bất Bại!
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua
  • Các món ăn vặt dễ làm bạn hay thưởng thức bên ngoài tuy ngon nhưng không đảm bảo vệ sinh chất lượng. Thế thì phải làm sao? Đơn giản, bạn chỉ cần thực …

    Các món ăn vặt dễ làm tại nhà (20 món) – chúng tôi

    Xếp hạng: 4 · ‎3 phiếu bầu

    Hơn 100 món ăn vặt thơm ngon với cách làm đơn giản. Các đồ ăn vặt đang được quan tâm nhất hiện nay như: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, khoai tây …

    Phô mai que, bánh tráng trộn, sữa chua đậu đỏ… là những món ăn vặt dễ làm hấp dẫn bạn nên thử trong dịp cuối tuần để tự thưởng cho bản thân hoặc bạn bè …

    9 Món Ăn Vặt Dễ Làm, Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà

    8 thg 10, 2022 – Món ăn vặt dễ làm vừa đơn giản, nhanh gọn lại rất ngon, hấp dẫn để nhâm nhi cuối tuần. Không cần phải ra quán, làm những món ăn vặt ngay …

    Các món ăn vặt đơn giản dễ làm tại nhà cùng với tương ớt …

    25 thg 5, 2022 – Bạn chắc chắn có thể “trổ tài” với những món ăn này đấy! 1. Bánh gạo chiên giòn sốt cay. banh gao chien gion sot cay.

    Những món ăn vặt Hàn Quốc dễ àm tại nhà – Món ngon – Zing

    14 thg 4, 2022 – Ảnh: Cooky. nhung mon an vat de lam anh 2. Khoai tây chiên giòn bọc xúc xích là món ăn đơn …

    Các Món Ăn Vặt DễLàm Để Bán Mùa Hè Làm Đến Đâu Hết …

    xebanhmithonhiky.com.vn › Tin tức

    cachnauanngon.net › nhung-mon-an-vat-de-lam-tai-nha

    Những món ăn vặt ngon bạn hay thưởng thức bên ngoài tuy ngon nhưng không đảm bảo vệ sinh chất lượng. Thế thì phải làm sao? Đơn giản, bạn chỉ cần thực …

    Các món ăn vặt ngon rẻ dễlàm

    Các món ăn vặt mùa hè dễlàm tại nhà

    Các món ăn vặt dễlàm để bán

    Các món ăn vặt dễlàm cho học sinh

    500 món ăn vặt dễlàm tại nhà

    23 món an vặt hot nhất hiện nay

    100 món an vặt dễlàm

    Tổng hợp những món an vặt de làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Mặt 10 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm Mà Bạn Nên Bỏ Túi
  • Điểm Danh Top 5 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm, Cực Kỳ Ngon
  • Những Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Mê Mệt Với 4 Món Ăn Vặt Hàn Quốc Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Thơm Ngon Nức Mũi
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Thanh Nhẹ Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chay Ngon Đãi Tiệc Ngon
  • 15 Món Chay Ngày Tết Tạo Cảm Giác Ngon Miệng Trong Từng Bữa Cơm
  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Chay Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • Món Chay Hướng Dấn Cách Làm Các Món Chay Ngon
  • Cách Nấu 5 Món Chay Kho Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Kể cả ăn chay, thì cũng có các món có tên gọi như thịt sườn chiên, gà nướng mật ong, gỏi cá, gỏi thập cẩm, tôm chiên bột… nghe tên gọi như vậy nhưng thực chất đa số những thực phẩm này đều là đồ chay làm từ bột mì, bột khoai, nhìn vẫn rất giống món mặn. Rất đẹp mắt, ăn cũng ngon không kém.

    Hôm nay để góp phần thêm cho một chế độ ăn chay đúng cách và giúp cho những người ăn chay trường có thêm nhiều lựa chọn cho những bữa tiệc tại gia của mình thì các bạn sẽ biết thêm một vài món chay ngon, không tốn quá nhiều thời gian nấu và chế biến mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn.

    Các thực đơn món chay đãi tiệc sau đây:

    1. Món chay gỏi thập cẩm chua cay

    Nguyên liệu:

    – 1 quả dưa leo

    – 1 bắp chuối nhỏ

    – 1 quả khế chua

    – 1-2 bìa đậu phụ chiên sẵn

    – 1 củ cà rốt nhỏ

    – Vài tai nấm mèo

    – Sợi mỳ chay

    – Đậu phộng rang, giã vừa, không để bị nát quá

    – Dấm, đường, muối

    – Phần nước chấm: xì dầu, một lát dứa thái nhỏ

    Cách làm:

    – Ngâm nấm mèo trong nước cho nở ra, cắt bỏ chân, rửa sạch thái sợi chỉ. Cho một ít dầu ăn trong chảo, cho mộc nhĩ vào xào sơ cho chín.

    – Bắp chuối thái thành sợi, sau đó ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít giấm khoảng 15 phút, để bắp chuối trắng, không bi đen. Vớt bắp chuối ra rửa lại cho thật sạch, để ráo nước.

    – Cà rốt bào vỏ, cũng thái sợi, trộn vào chén cà rốt một thìa nhỏ đường, một ít giấm và nửa thìa nhỏ muối, ướp khoảng 10 phút. Sau đó vắt cho thật ráo nước, làm cho tơi sợi cà rốt.

    – Khế cắt bỏ rìa xung quanh, rửa sạch, thái sợi chỉ, khế cũng vắt bớt nước cho bớt chua.

    – Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi.

    – Mỳ chay dùng tay rũ cho tơi ra, chần sơ mỳ qua nước nóng, đun nóng dầu ăn, cho mỳ vào rán vàng.

    – Đậu phụ rán xắt nhỏ.

    – Sau các bước chuẩn bị các sơ chế đã hoàn tất. Pha ba thìa canh xì dầu, một thìa canh nước lọc và cho dứa đã bằm nhỏ vào, trộn đều, nêm gia vị cho vừa miệng. Sốt này dùng để chan lên.

    – Tiếp theo, cho cà rốt, mộc nhĩ, bắp chuối, khế, dưa leo, đậu phụ vào một cái tô nhỏ.

    – Cuối cùng cho mỳ đã rán vàng vào giữa, cho phần nước sốt xì dầu chan lên, trộn đều và cuối cùng rắc lên trên đậu phộng là đã có một món gỏi dễ ăn mà không gây ngán.

    2. Món phù trúc cuộn rau chiên giòn rụm

    Nguyên liệu:

    – 2 tấm phù trúc

    – 100g rau mùi tươi

    – Tăm đầu nhọn

    – Gia vị: Muối, ớt đỏ, bột thì là

    Cách làm:

    – Phù trúc ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo nước. Cắt đầu tấm phù trúc thành từng dải rộng khoảng 10cm cho dễ gói.

    – Rau mùi tươi rửa sạch. Cây ngắn thì để nguyên cây, gập đôi lại khi cuốn, nếu cây quá dài thì ngắt thành từng khúc dài hơn dải phù trúc.

    – Sau đó đặt tấm phù trúc ra, đặt rau mùi vào đầu mép của phù trúc rồi từ từ cuốn lại. Không cuốn quá chặt tay và cũng không cuốn quá lỏng sẽ làm rau rơi ra khi chiên. Cứ như vậy lần lượt cuốn hết các tấm phù trúc. Tiếp theo dụng tăm đầu nhọn xuyên qua cuốn phù trúc để cố định.

    – Để chảo lên bếp, cho ngập dầu vào. Khi dầu bắt đầu sôi, nhẹ nhàng thả từng cuốn phù trúc vào chiên. Chiên cho đến khi thấy cuốn phù trúc ngả màu vàng cánh gián, nổ đều giòn thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu. Bạn lưu ý nên tập trung trong quá trình chiên để cuốn phù trúc không bị quá lửa, sẽ không ngon.

    – Xếp cuốn phù trúc ra dĩa. Cuối cùng trộn đều muối, bột ớt và bột thì là trong một bát nhỏ rồi rắc đều lên trên mặt và có thể dọn ra đãi khách trong những bữa tiệc chay, hoặc ngày lễ phật lớn.

    Phù trúc giòn rụm, béo béo kết hợp với lớp rau thơm sẽ đem đến hương vị khá lạ miệng. Bạn thấy không? Một món chay cực kì đơn giản dễ làm, bạn đã có thêm một món chay ngon miệng làm để đãi khách rồi đó.

    3. Món chay đậu hũ chiên sả ớt

    Nguyên liệu:

    – Đậu hũ: 4 miếng

    – Hành Boaro: 1 cây

    – Sả: 3 cây

    – Ớt sừng: 1 trái

    – Các loại gia vị thường dùng

    – Sả, ớt đập dập, băm nhỏ

    – Cho vào chén một ít muối, 1 muỗng bột ngọt, nửa muỗng bột nghệ, sả băm và ớt băm vào rồi trộn đều lên. Cho đậu hũ vào ướp cùng hỗn hợp này 5 phút.

    – Cho dầu vào chảo, đợi dầu ăn sôi tiếp tục cho những miếng đậu hũ đã được ướp vào chiên sơ qua 1 lần nữa.

    – Hành boaro thái nhỏ, chiên thơm, sau đó rắc lên bề mặt của những miếng đậu hũ.

    4. Món chay canh nấm ngũ sắc

    Nguyên liệu:

    – Nấm rơm: 150gr

    – Nấm đông cô: 150gr

    – Bạch quả: 50gr

    – Đậu hà lan : 100gr

    – Đậu hũ: 2 miếng

    – Cà rốt: 100gr

    – Củ cải trắng: 100gr

    – Hành, ngò để trang trí

    – Gia vị các loại

    Cách làm:

    – Cà rốt, củ cải gọt vỏ, thái khoanh tròn hoặc tỉa hoa tùy thích, ngâm qua nước lạnh

    – Đậu hà lan nhặt tước xơ

    – Nấm rơm, nấm đông cô cắt chân, rửa sạch , để ráo nước

    – Đậu hũ thái hạt lựu

    – Bạch quả để nguyên hạt, rửa sạch, để ráo nước

    – Phi thơm một chút hành tím sau đó cho cà rốt, củ cải, bạch quả vào xào sơ với lửa to , sau đó cho phần nước vừa đủ ăn vào nồi và đun sôi.

    – Khi canh sôi, lần lượt cho đậu hà lan và đậu hũ , nấm đông cô vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng tùy theo khẩu vị.

    – Đợi lúc canh sôi cho nấm rơm vào và đun tiếp khoảng 1-2 phút. Thái nhỏ hành lá và rau ngò, nêm thêm một ít bột ngọt.

    Hãy tưởng tượng đến hương thơm ngào ngạt mà thanh nhẹ từ món canh nấm chay ngũ sắc đang thoang thoảng trước mặt bạn. Đây là một món ăn không chỉ đẹp về hình thức mà còn rất bổ dưỡng cho người ăn chay, bên cạnh đó nó cũng là một trong những món chay ngon miệng mà dễ nấu nữa. Bạn còn chần chờ gì nữa? Xắn tay áo lên và vào bếp cùng công thức canh nấm ngũ sắc tuyệt vời này đi nào!

    5. Món đậu hũ sốt nấm

    Nguyên liệu:

    – Đậu hũ: 4 miếng

    – Nấm hương: 15 tai

    – Bột năng

    – Gia vị các loại

    Cách làm:

    – Xắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, chiên vàng hai mặt trên chảo với dầu nóng, sau đó vớt ra dĩa để cho ráo dầu.

    – Rửa nấm hương cho thật sạch, sau đó cho vào tô ngâm với một ít nước ấm. Chúng ta sẽ giữ lại phần nước nấm sau khi ngâm .

    – Vớt nấm ra để ráo, cho vào chảo xào cùng 1 ít dầu ăn, lưu ý xào nhanh với lửa to để nấm không quá chín.

    – Đổ phần nước nấm vào chảo cùng với 1 thìa bột năng để tạo độ sệt cho nước sốt, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    – Xếp đậu phụ đã chiên vàng ra dĩa, sau đó rưới nước sốt lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Chay Đãi Tiệc Siêu Ngon
  • Những Món Ăn Đường Phố Ngon Ngất Ngây Ở Hàn Quốc
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Hàn Quốc Nên Thử Một Lần Trong Đời
  • Ăn Gì Ở Hàn Quốc? List 5 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Tại Hàn Quốc
  • Món Ăn Ngon Nhất Đường Phố Ở Hàn Quốc Nhiều Người Khen Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm Nhất Định Phải Biết
  • Top 21 Món Ngon Bình Thạnh & Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Bình Thạnh Nên Thử
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bình Thạnh Được Yêu Thích Nhất
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Bình Thạnh Bạn Không Thể Phớt Lờ
  • Ăn Tối Ở Bình Thạnh: Ăn Gì Ngon? Ăn Ở Đâu Rẻ?
  • – Thịt nạc: 150g

    – 2 bó rau ngót

    – 1củ hành

    – Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn…

    Cách làm:

    – Rau ngót nhặt lấy phần lá rửa sạch, vò giập sau đó để ráo nước.

    – Hành củ rửa sạch, đập giập băm nhỏ.

    – Thịt nạc rửa sạch băm nhuyễn ướp một chút gia vị gồm muối, bột ngột tiêu để 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    – Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào nồi, chờ dầu nóng tiếp tục cho hành băm nhỏ và phi thơm, cho thịt vào xào sơ, tiếp tục trút rau ngót vào đảo cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó cho một bát to nước vào nấu cùng.

    – Chờ nước sôi thì tắt bếp trút canh ra bát.

    – Trứng gà loại to: 5 quả

    – Cà chua loại vừa: 2 quả

    – Dầu ăn: 2 thìa canh

    – Thìa là

    – Hành 1 củ

    – Ít muối, hạt tiêu xay, bột ngọt

    Cách làm:

    – Cà chua rửa sạch bỏ hạt thái hạt lựu.

    – Hành củ rửa sạch, bóc vỏ đập giập, băm nhỏ.

    – Thìa là rửa sạch nhặt rễ, thái nhỏ.

    – Đập trứng vào bát to. Dùng dĩa đánh nhuyễn với ít muối, hạt tiêu, bột ngọt và hai thìa canh dầu.

    – Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng trút hành băm nhỏ vào phi thơm. Đổ trứng đã đánh từ bát vào chảo khi mặt trên của trứng bắt đầu se lại ta tiếp tục cho thêm cà chua và thìa là lên trên mặt trứng.

    – Đợi một lúc cho mặt dới của trứng chín vàng rồi cuộn trứng. Gắp trứng ra đĩa sau đó thái miếng cho vừa ăn.

    – Rau muống: 1 mớ

    – Muối: 1 thìa cà phê

    – Nước sôi để nguội

    – Chanh tươi: 1 quả

    Cách làm:

    – Rau muống nhặt bỏ lá già, sâu, rau đó rửa sạch để rá nước.

    – Cho nước sôi để nguội vào nồi, tùy theo nhu cầu và lượng rau trong một bữa mà bạn có thể đổ lượng nước khác nhau, tuy nhiên mẹo cho bạn đó là không nên để quá ít nước rau sẽ mất độ giòn và xanh.

    – Thêm chút gia vị vào nồi nước rồi đun sôi.

    – Chời nước sôi bạn cho rau vào khi cho hết rau nên dùng đũa dìm rau ngập trong nước sôi và lật rau ngay, bạn không nên đậy vung bởi đẩy vung sẽ dễ làm rau chuyển màu vàng rất xấu.

    – Khi rau chín đều bạn vớt ra trút luôn vào nước sôi để nguội, có thể cho thêm vài cục nước đá để rau giữ được độ giò và màu xanh non.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm Thường Ngày
  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cơm
  • 2 Món Ăn Ngon Khi Đi Du Lịch Hội An Nhất Định Phải Thử Qua
  • Top 8 Món Ngon Ở Hội An
  • Các Món Ăn Ngày Tết Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Niềm Vui Tự Làm Các Món Ăn Ngày Tết
  • Tổng Hợp Tên Các “món Ăn Việt Nam” Bằng Tiếng Anh Đầy Đủ Nhất
  • Tổng Hợp Những Cách Hay Chế Biến Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Các Món Ăn Ngon, Dễ Thực Hiện Bằng Nồi Chiên Không Dầu / Chuangia.vn
  • Top Những Món Ăn Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mishio
  • Công thức các món ăn ngày tết dễ làm dành cho các bà, các mẹ

    – 1 quả gấc (khoảng 200g)

    – 2 bát gạo nếp

    – 2 thìa cà phê đường

    – 2 thìa cà phê muối

    – 5 Nước cốt dừa

    – 1 thìa rượu trắng

    – Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối. (Nếu không ngâm qua đêm có thể ngâm nước ấm khoảng 3 – 4h).

    – Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc.

    – Trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc.

    – Trộn gấc với gạo nếp.

    – Trộn đều gạo với gấc cùng 1 thìa muối.

    – Đổ một ít nước cốt dừa vào trộn cùng với gạo. (Tùy theo sở thích bạn có thể cho nước cốt dừa nhiều hay ít).

    – Cho gạo vào chõ hoặc xửng hấp cách thủy khoảng 35-40 phút.

    – Khi xôi gấc chín, trộn một ít đường theo khẩu vị.

    Dùng khuôn đóng thành từng đĩa xôi gấc nhỏ.

    – Bao tử heo: 1 cái

    – Hành tây: 1 củ nhỏ

    – Muối, đường, chanh

    – Bao tử lộn trái, cạo sạch nhớt, bóp muối và dấm cho thật trắng, hết nhớt, đem luộc với nước lạnh đến chín.

    – Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng.

    – Cà rốt cho thêm chút muối hạt vào, đảo đều. Sau khoảng 20 phút bỏ ra bóp cho kiệt nước rồi thêm 1 thìa đường, 1 thìa chanh để ngấm.

    – Hành tây ướp với đá lạnh trong khoảng 1h cho hết hăng, sau đó cũng trộn với 1 thìa đường, 1 thìa chanh cho ngấm.

    – Bao tử heo thái mỏng để dễ ngấm gia vị.

    – Rau thơm nhặt và rửa sạch để trộn chung với bao tử và cà rốt, hành tây.

    Sau khi trộn bao tử, cà rốt, hành tây thì nêm nếm lại gia vị với ít đường, ít chanh và ít muối để vừa miệng ăn, rắc rau thơm lên trên và trút bao tử trộn chua ngọt ra đĩa.

    + Măng ngâm và xả nước nhiều lần cho đến khi nở, bấm móng tay vào thấy mềm là được. Luộc và thay nước luộc khoảng 3 lần cho hết mùi măng. Vớt ra, xả nước lạnh, cắt miếng vừa ăn.

    + Chân giò lấy nguyên cái, làm sạch, chặt miếng lớn. Chần nước sôi rồi xả nước lạnh.

    + Cho măng và chân giò vào nồi, đổ ngập nước, nấu sôi, hớt bọt.

    + Nêm gia vị vừa ăn, nấu nhỏ lửa cho đến khi măng và thịt mềm.

    + Múc ra tô, trên mặt thả hành lá chần.

    – Gà ta (1kg): 1 con

    – Hành tím cắt lát

    – Nước dừa: 3 chén

    – Ớt hiểm: 4 trái

    – Bún, bông súng, rau đắng, rau muống, cần nước

    – Tỏi phi, muối, đường, nước mắm, dầu ăn

    Sơ chế lẩu gà

    – Gà làm sạch, chặt miếng, ướp một chút bột ngọt trong 10 phút.

    – Sả đập dập. Ớt hiểm đập dập. Các loại rau rửa sạch, xếp ra dĩa.

    – Phi thơm sả, ớt, hành tím, cho thịt gà vào xào săn, thêm 2 lít vừa nước và nước dừa vào nấu sôi với lửa nhỏ, nấu khoảng 15 phút cho thịt gà chín, nêm 1,5ml nước mắm, 1ml đường, 2ml hạt nêm, 1,5ml muối, 1ml bột ngọt, cuối cùng thêm 2ml giấm gạo, nếm vị chua nhẹ vừa ăn, thêm 1ml tỏi phi rồi tắt bếp.

    Dùng lẩu chung với bún, rau muống, bông súng, rau đắng và cần nước, chấm kèm nước mắm mặn. Giấm gạo giúp món ăn có vị chua thanh, giúp thịt gà giòn hơn. Nấu gà với nước dừa sẽ làm nước lẩu ngọt và thơm hơn.

    Chúc các bà, các mẹ, các chị thành công với một số công thức các món ăn ngày tết dễ làm từ Roselle.

    Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 9 Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc Dễ Làm Đậm Đà Hương Vị Cổ Truyền
  • 5 Món Đơn Giản, Dễ Làm Cho Người Yêu Ẩm Thực Thái Lan
  • Chia Sẻ Cách Làm Xoài Dầm Tương Ớt Ngon Và Cực Đơn Giản
  • 3Món Ăn Ngon Hấp Dẫn Từ Mít Non
  • Top 8 Món Ăn Ngon Từ Cá Trắm Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Dễ Làm Và “đốn Tim” Người Yêu Dịp Valentine
  • Đãi Cả Nhà 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều Ngày Mưa Gió
  • Bốn Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Mưa
  • Các Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Mà Dễ Làm Dành Cho Sinh Viên (Phần 1)
  • Món Ngon Dễ Làm: Mát Trời Nấu Cà Bung Thơm Mùi Lá Lốt, Tía Tô
  • Rất

    nhiều gia đình ngày nay thường hay ăn chay trong những ngày rằm hay

    mùng một hàng tháng. Người ta ăn những món ăn chay thanh tịnh, tinh

    khiết với mong muốn tĩnh tâm, cầu an, cầu phước lộc cho gia đình.

    1. Sushi chay

    Sushi

    hay cơm cuộn là một món ăn đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Với

    cách làm sushi chay đơn giản, bạn sẽ có ngay một món chay ngon mà đẹp

    mắt trong ngày rằm tháng Giêng cho cả gia đình mình!

    Với thành phần chủ yếu là rau củ món sushi chay sẽ không chỉ tốt cho

    sức khoẻ mà còn mang đến cho bạn cảm giác mới lạ, không ngán.

    2. Chả lá lốt đậu phụ

    Đậu phụ béo bùi, thoảng mùi nấm hương và mộc nhĩ sần sật khiến bạn có

    thể ăn thật nhiều mà không ngán. Theo Y học cổ truyền, lá lốt có vị

    cay, tính ấm, có tác dụng trừ thấp, làm ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ

    hôi tanh nên rất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể dùng kèm tương ớt hoặc

    xì dầu để chấm tùy vào sở thích và khẩu vị của mình.

    3. Canh khổ qua chay

    Canh khổ qua chay là món canh thanh mát, không chỉ thích hợp với

    người thích ăn chay mà còn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn

    ăn kiêng để giảm cân.

    Món canh khổ qua chay này có vị ngọt nhè nhẹ, không bị quá đắng. Bạn

    có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với cơm vừa làm phong phú cho thực đơn vừa

    tốt cho sức khỏe của cả nhà.

    4. Đậu hũ khìa

    Tuy món đậu hũ làm mất nhiều công nhưng bù lại thành quả vừa lạ miệng

    vừa đẹp mắt. Đậu hũ béo thơm, nấm giòn giòn, hương vị đậm đà. Món ăn

    này đặc biệt thích hợp với những nàng dâu mới về nhà chồng muốn trổ tài

    nấu ăn.

    5. Nem chay

    Nem chay là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng khi ăn đồ chay.

    Đây cũng là một món ăn không thể thiếu với những người thường xuyên ăn

    chay. Nếu không thích ăn nhiều dầu mỡ, bạn có thể dùng lò nướng. Điều

    này sẽ giúp bạn không bị ngán khi ăn. Phần vỏ nem giòn tan còn nhân rau

    củ bên trong lại mềm ngọt tuyệt vời khiến bạn ăn mãi mà không chán.

    6. Đậu phụ kho cà tím

    Món đậu phụ kho cà tím có vị ngọt thơm từ nấm thay thế cho thịt. Vị

    béo của đậu phụ giúp cho món ăn chay trở nên bùi hơn. Vị đậm đà tiêu

    biểu của những món kho sẽ làm cho rất nhiều người không thể “buông đũa”

    nhanh khi thưởng thức.

    • Sản phẩm, hàng hóa Chính hãng đa dạng phong phú.
    • Luôn luôn giá rẻ & khuyến mại không ngừng.
    • Dịch vụ Chăm sóc khách hàng uy tín.
    • Tư vấn bán hàng 024 3838 6666

      ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ngon Từ Cải Bẹ Xanh Ngon Ngọt Cho Buổi Trưa Hè Thanh Mát
  • Làm Gỏi Hoa Chuối Tai Heo Thanh Mát Cho Buổi Cơm Trưa Mùa Hè
  • 30 Món Ăn Sáng Ngon Bổ Dễ Làm Tại Nhà Hợp Khẩu Vị Tiết Kiệm Thời Gian
  • Ba Công Thức Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon
  • Thực Đơn Những Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100