Các Món Ăn Vặt Làm Từ Bò Khô / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Các Món Ăn Ngon Từ Cá Bò Khô?

*Cá bò khô nướng

Đây là món được đông đảo mọi người lựa chọn khi nhắc đến cá bò khô bởi cách chế biến cực đơn giản mà mùi vị vẫn rất đậm chất miền biển. Bạn có thể nướng chúng bằng bếp than, bếp gas, lò vi sóng hoặc cồn (không nên nướng bằng bếp gas bởi mùi gas sẽ gây ảnh hưởng đến mùi vị của cá). Nên chú ý thời gian khi nướng cá để đảm bảo cá không bị cháy, đặc biệt đối với bạn nào nướng bằng bếp than thì nên lật cá thật đều tay bởi cá bò rất dễ chín và bén, thật thận trọng nếu bạn không muốn con cá của mình trông mất mĩ quan. Món cá bò khô nướng này thuờg được các quý ông dùng trong bữa nhậu hay ngay cả đối với các bạn sinh viên cũng đặc biệt yêu thích món ăn đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon này!

Đây cũng là cách chế biến được vô số bà nội trợ áp dụng nhằm thay đổi khẩu vị bữa ăn của gia đình mình. Gỏi cá bò khô là sự kết hợp giữa cá bò, hành tây, cà rốt, chanh, gừng, tỏi, rau thơm cùng các loại gia vị khác. Các loại rau củ sẽ được thái sợi và bóp qua muối để giảm bớt bị hăng, pha nước chấm chua ngọt sau đó sẽ cho các loại rau củ vào để ngâm. Cá bò khô sẽ được nướng hoặc rán lên sau đó xé nhỏ và trộn đều với rau củ đã ngâm, khi ăn cho thêm một chút chanh để làm nổi bật được hương vị cá. Món gỏi cá bò khô thường được làm món nhậu hay trong bữa cơm của gia đình.

*Cá bò khô tẩm mè

Bạn nào ở Đà Nẵng thì chắc hẳn không còn xa lạ với món ăn quen thuộc này, đây là cách chế biến rất đặc trưng của người dân miền biển. Cá bò khô sẽ được cắt thành sợi nhỏ rồi phi với tỏi , khi cá bò và tỏi hòa quyện hương vị lại thì ta cho thêm chút nước mắm, đường, bột ớt (cho tùy vào khẩu vị ăn cay của từng người), sau đó cho lửa nhỏ trộn đều lên, khi các gia vị và cá hòa quyện đều vào nhau thì tắt bếp và bày ra đĩa, rắc một ít mè lên để cá có vị thơm nhè nhẹ. Món ăn này khá được ưa chuộng trong những ngày mưa.

Các Món Ăn Vặt Ngon Làm Từ Chuối Chín

Chuối là một loại trái cây không quá xa lạ với chúng ta và nó cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Bởi quả chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng để bổ sung năng lượng cho cơ thể. Cách đơn giản nhất để thưởng thức là ăn trực tiếp trái chuối khi đã chín. Bên cạnh đó vẫn có nhiều cách chế biến các món ăn vặt ngon làm từ chuối chín khiến ai cũng ghiền, từ trẻ nhỏ đến cả người lớn. Chị em nhà mình có thể tham khảo vài món ăn vặt đơn giản để tự tay chế biến tại nhà một cách nhanh chóng.

Top 5 món ăn vặt ngon làm từ chuối chín

Nói đến những món ăn vặt ngon làm từ chuối chín thì có lẽ rất nhiều, như là kem chuối, chè chuối, bánh chuối, chuối nướng,…. Bởi loại trái cây này ăn trực tiếp cũng ngon mà kết hợp chung với các nguyên liệu khác cũng vô cùng hợp. Về nguyên liệu hay cách làm cũng khá đơn giản, không quá nhiều bước cầu kỳ. Nên các chị em nội trợ có thể bắt tay vào thực hiện một món ăn vặt hấp dẫn làm từ chuối để gia đình cùng thưởng thức dịp cuối tuần.

Kem chuối

Không chỉ là món ăn vặt được ưa chuộng trong những ngày hè oi bức mà kem chuối luôn là món được yêu thích tại bất cứ thời điểm nào. Từ người già đến trẻ nhỏ, không ai có thể cưỡng lại vị ngọt lạnh, béo thơm của món kem chuối hấp dẫn này. Vì thế, đây là cái tên được nhắc đến đầu tiên về các món ăn vặt ngon làm từ chuối chín.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Chuối chín, đậu phộng rang giã nhỏ, sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa, sữa tươi, dừa nạo, khuôn (hoặc bịch nilon)

Cách làm:

Bóc vỏ chuối chín và cắt dọc thành 2, 3 lát. và chẻ dọc thành 2,3 lát.

Trộn hỗn hợp nước cốt dừa, sữa chua, sữa tươi, sữa đặc và khuấy đều để chúng quyện vào nhau.

Lấy một ít hỗn hợp vừa trộn cho vào khuôn lắc đều.

Xếp 1 lớp chuối đã cắt vào hộp rồi rắc đậu, dừa nạo lên phía trên. Thực hiện liên tiếp như thế đến khi hết nguyên liệu và đậy kín hộp cho tủ lạnh đông cứng. Để trên ngăn đông đến khi kem chuối cứng lại là đã hoàn thành.

Hoặc bạn có thể biến tấu làm kem chuối vào từng bịch nilon. Bỏ 1 – 2 lát chuối vào bịch, sau đó cho hỗn hợp đã trộn vào, thêm đậu phộng rang và dừa nạo. Xong rồi gấp đầu bịch lại để không bị đổ ra ngoài. Đem các bịch kem chuối này để ngăn đá đông lại là xong, có thể thưởng thức được ngay.

Chuối nếp nướng

Chuối nếp nướng là món ăn vặt khá được yêu thích ở miền Nam, không chỉ bởi sự dân dã mà còn rất dễ làm và dễ tìm mua. Lưu ý là nhớ chọn loại chuối vừa chín tới có độ ngọt vừa phải, vỏ xanh ngả vàng, không bị chín quá mềm. Ngoài ra, phần gạo nếp cũng nên chọn loại ngon, đều hạt, nấu nước vừa đủ để nếp dẻo và dễ bọc quanh chuối.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Gạo nếp, chuối vừa chín tới, đường, muối, nước cốt dừa, nước dừa tươi, vừng, đậu phộng rang, bột báng, lá chuối, lá dừa, túi nilon.

Cách làm:

Đầu tiên là ngâm gạo nếp qua đêm và vo sạch.

Chuối chín thì bóc vỏ và ướp với đường cho ngấm.

Cho nước dừa tươi đều lên gạo rồi đem hấp khoảng 15 phút. Sau đó cho muối và trộn đều tiếp tục hấp như hấp xôi.

Sau khi nếp chín trộn đường vừa đủ và tiếp tục cho nước dừa tươi vào và hấp đến khi chín khô.

Ngâm bột báng cho nở và đun sôi cạn nước.

Cho nước cốt dừa và lá dừa vào nấu sôi. Sau đó cho bột bán, đường, muối vào nấu đến khi có độ dính lại sền sệt là được

Trải miếng nilon đã chuẩn bị sẵn cho nếp đã nấu chín vào và đặt quả chuối ở giữa rồi cuộn lại như cuốn chả giò. Tiếp tục lấy lá chuối đã rửa sạch cuốn xung quanh bên ngoài.

Sau cùng là đem chuối nếp cho lên lò than nướng đến khi nếp chín vàng thì lấy ra.

Lột lá chuối bên ngoài là thưởng thức được ngay món chuối nếp nướng thơm ngon, hấp dẫn.

Chuối sấy

Cùng với mít sấy hay khoai lang sấy thì chuối sấy được xem là món ăn vặt phổ biến đối với chị em văn phòng. Đây được xem là món ăn “cứu đói” nhanh lẹ hoặc để nhâm nhi đỡ “buồn miệng”.. Món chuối sấy cũng khá đơn giản với nguyên liệu ít và cách làm cũng nhanh. Nên khi không thể mua sẵn bên ngoài thì bạn có thể tự chế biến vẫn được.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Chuối chín, chanh tươi, đường

Cách làm:

Bóc vỏ chuối và cắt mỏng thành từng miếng vừa ăn.

Vắt chanh tươi lấy cốt. Sau đó cho nước cốt chanh vào nước nấu sôi và để nguội.

Ngâm những lát chuối đã cắt vào hỗn hợp nước nấu và ngâm 10 phút

Để giấy bạc lên vỉ nướng rồi đặt vào lò vi sóng ở nhiệt độ 125°C khoảng 20 phút. Sau đó lật mặt miếng chuối khi chuối đã ngả vàng.

Cuối cùng là rắc đường lên các miếng chuối đã sấy vàng là hoàn thành món ăn.

Chuối chiên phồng

Bánh chuối chiên phồng thơm ngon giòn rụm là một trong những món ăn vặt ngon làm từ chuối chín nhận được nhiều sự yêu thích. Vỏ bánh thì vàng giòn, miếng chuối lại ngọt bùi tỏa ra mùi hương thơm hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Chuối chín, bột mì, bột gạo, vani tạo mùi, đường, muối, dầu ăn

Cách làm:

Cho bột mì, bột nếp, đường vào tô lớn.

Sau đó cho từ từ nước vào trộn đều hỗn hợp bột cho sánh mịn. Xong rồi thì để tô bột nghỉ 1 tiếng.

Chuối bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc và ép mỏng.

Nhúng miếng chuối vào bột lần 1. Sau đó chiên vàng và vớt ra để ráo.

Tiếp tục nhúng miếng chuối đã chiên vào bột lần 2. Chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

Nhờ chiên 2 lần nên miếng bánh chuối sẽ phồng hơn

Chè chuối nước cốt dừa

Bên cạnh kem chuối thì chè chuối nước cốt dừa cũng là một món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, nhất là những ai đã từng sống ở miền Nam. Một chè chuối cốt dừa ngon là phải có vị ngọt thanh của chuối, béo ngậy của nước dừa cùng chút giòn giòn của đậu phộng và dừa bào sợi. Ngoài ra, món hè này có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của mỗi người.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Chuối chín, nước cốt dừa, muối, đường, bột báng, bột khoai, bột năng, dừa bào sợi, đậu phộng rang

Cách làm:

Chuối bỏ vỏ, cắt thành những khoanh tròn vừa ăn. Sau đó ướp chuối cùng một chút đường, muối và lắc đều để chuối thấm đều gia vị trong tầm 20 – 30 phút.

Rửa sạch bột báng, bột khoai và ngâm với nước khoảng 15 phút. Bột nở ra thì để ráo nước.

Nấu sôi nước và nước cốt dừa, sau đó cho chuối đã cắt vào nấu cùng đến khi chuối chín mềm là được.

Tiếp tục cho bột báng, bột khoai vào nấu cùng. Đổ thêm nước cốt dừa, đường vào.

Pha bột năng với nước đổ vào đến khi chè có độ sệt lại là được. Tuy nhiên nhớ đừng đổ quá nhiều bột năng vì chè sẽ đặc lại khi để nguội.

Để chè chuối ra chén, cho thêm đậu phộng rang, dừa bào sợi lên trên là thưởng thức được ngay.

Bên cạnh những món ăn vặt ngon làm từ chuối chín đã liệt kê phía trên thì cũng còn rất nhiều món ngon khác để bạn thử tay nghề và thưởng thức. Như là kẹo chuối, bánh chuối hấp, chuối đập, bánh chuối nướng, chuối ngào đường,… Tất nhiên, điều đầu tiên chính là bạn phải tìm mua được các trái chuối ngon, sạch và an toàn. Hãy ghé đến Sản Vật Phương Nam – cửa hàng chuyên cung cấp các loại trái cây sạch, chất lượng giúp khách hàng luôn an tâm khi mua sắm.

Những lưu ý khi ăn chuối

Chuối là loại trái cây cung cấp Kali tuyệt vời cho cơ thể. Như ta đã biết, Kali là một chất điện giải mà hầu hết cơ thể của chúng ta không có đủ nên cần bổ sung. Chất này rất tốt cho sự co cơ và hoạt động của tim và còn là là chìa khóa trong việc cân bằng huyết áp. Bên cạnh đó, chuối còn phù hợp với người có lượng cholesterol cao trong máu, bị táo bón hay tiêu hóa kém. Nhưng mặc dù là loại trái cây nhiều chất dinh dưỡng như thế nhưng vẫn có một số lưu ý khi ăn chuối chín mà bạn nên nhớ:

Không nên ăn chuối khi đói

Vì chứa nhiều magie nên ăn chuối khi bạn đói sẽ khiến lượng magie trong cơ thể đột ngột tăng cao, phá vỡ sự cân bằng của magie và canxi trong máu. Điều này gây ức chế mạch máu tim, không có lợi cho sức khỏe. Nên thời điểm ăn chuối thích hợp nhất là sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Chỉ nên ăn 2 quả chuối trong ngày

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người chúng ta chỉ nên ăn khoảng 2 quả chuối mỗi ngày. Vì nếu bạn nạp quá nhiều chất dinh dưỡng từ trái chuối vào cơ thể sẽ gây ra tình trạng rối loạn vitamin và khoáng chất trong cơ thể. Điều này cũng không tốt đến sức khỏe của bản thân.

Có thể ăn chuối kết hợp quả bơ, sữa chua hay đậu phộng

Không chỉ ăn trực tiếp mà bạn có thể kết hợp ăn chuối cùng với quả bơ – một loại quả có chứa chất béo để giúp cơ thể trung hòa lượng magiê và kali từ chuối mà không lo bị tăng đường huyết. Hoặc là thưởng thức chuối cùng sữa chua hay bơ đậu phộng bởi sự kết hợp này có thể làm giảm mức axit, ngăn ngừa biến động của lượng đường trong máu.

Nên ăn chuối vào buổi tối

Theo lời khuyên thì thời điểm tốt nhất để ăn chuối là vào buổi tối. Vì chuối chứa loại axit amin kích thích sản xuất hormone melatonin giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn. Ăn chuối vào buổi tối cũng có lợi cho những người bị chứng mất ngủ thường xuyên. Ngoài ra, với những ai hay bị chuột rút mỗi đêm thì nên ăn một quả chuối trước giờ đi ngủ để khắc phục. Hàm lượng kali và magie cao trong chuối có thể thúc đẩy làm cân bằng điện phân trong cơ thể, ngăn ngừa chuột rút hiệu quả.

Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Khô

Tôm khô là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, nếu biết cách chế biến chúng thì sẽ còn đem lại nguồn dinh dưỡng nhiều hơn thế. Chả thế mà người ta thường thấy tôm khô xuất hiện trong những món ăn dân dã của người Việt hay những bữa cơm sum họp gia đình. Có lẽ vì thế nên gia đình nào cũng muốn để một ít tôm khô trong nhà vừa lâu hỏng lại vừa có thể chuẩn bị được những món ngon từ tôm khô. Nhưng không phải ai cũng biết tôm khô kết hợp với những món nào sẽ mang đến những giá trị dinh dưỡng cao nhất mà vẫn giữ được hương vị của tôm khô. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua một số món ăn quen thuộc kết hợp với tôm khô, vừa dễ làm lại vừa đậm đà khó quên

Có thể nói tôm khô củ kiệu là một món ăn quen thuộc không thể thiếu trong bữa cơm Tết của gia đình Việt. Thật khó có thể lột tả được hết mùi vị của nó khi kết hợp với củ kiệu. Một món chua nhưng khi ăn lại có vị ngọt nồng nàn kết hợp với vị ngọt đậm đà của tôm khô vì thật càng ăn sẽ càng khiến bạn khó quên.

Bí đỏ xào tôm khô là món ăn chứa nhiều năng lượng, đặc biệt xua tan sự mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng.

Hầu hết những người sử dụng tôm khô trong bữa cơm gia đình chuộng tôm khô nấu canh hơn nấu với thịt bởi tôm khô có bị ngọt bùi nấu canh sẽ làm cho nước canh có vị ngọt nhẹ nhàng, rất dễ ăn, đặc biệt là khi nấu với bầu sẽ mang đến một món ăn thanh mát thích hợp thưởng thức sau một ngày làm việc mệt mỏi

Nếu bạn đã cảm thấy ngấy với các món đậu sốt cà chua, thịt sốt cà chua thì sao không thử đến với món tôm khô sốt cà chua xem. Tôm khô khi xào trên bếp lửa sẽ không bị bở mà lại càng dai bên cạnh đó lại tiết ra hương vị ngọt bùi quen thuộc rất dễ ăn. Đồng thời màu đỏ của cà chua khi kết hợp với màu của tôm sẽ lại càng khiến bạn cảm thấy muốn thưởng thức nó ngay lập tức.

Cách chế biến không quá cầu kỳ và vô cùng dễ ăn sẽ khiến bạn không thất vọng khi thưởng thức món ăn này. Nguyên liệu dễ tìm, thời gian nấu nhanh thực sự sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho những bà nội trợ gia đình dù không có thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm của gia đình ngon miệng.

Các Món Ăn Làm Từ Khô Cá Lóc Có Ngon Không?

Khô cá lóc ở miền Đồng Tháp 10 quê tôi hầu như nhà nào cũng với, các món ăn trong khoảng khô cá lóc thì vô cùng phong phú, nhà tôi mỗi người một ý thích, má chồng tôi thì chỉ thích ăn khô cá lóc nướng, bởi theo má chỉ khi nướng mới cảm nhận được mùi vị thơm ngon của con khô cá lóc. Còn ba chồng tôi thì thích ăn gỏi khô cá lóc sầu đâu bởi vị đăng đắng nhẫn nhẫn rất riêng của chiếc lá sầu đâu này.Trong khi chồng tôi thì lại thích ăn khô cá lóc chiên vì mang giòn giòn, với chút vị mặn mặn ngọt ngọt rất ghiền ăn.

Mỗi lần chế biến khô cá lóc, má chồng tôi thường căn dặn tôi phải ngâm miếng khô trong nước nóng khoảng 20 phút cho mềm, sau ngừng thi côngĐây chiên hoặc nướng vừa chín, không cừu quá lâu làm miếng khô bị cứng sẽ còn ko ngon nữa. Khô cá lóc chiên hoặc nướng đem xé nhỏ ăn sở hữu cơm thì mang mà ngon hết ý. Đăc biệt, những món ăn trong khoảng khô cá lóc không thể thiếu món nước chấm đồng hành chậm tiến độ là nước mắm me, nước mắm me chua ngọt sẽ khiến món khô cá lóc càng thêm hấp dẫn.

Khô cá lóc nướng trên lửa than sẽ giữ được hương vị đặc thù và thịt cá thơm hơn.

Ngoài cừu hoặc nướng để ăn cơm, má tôi còn chế biến ra phổ biến món gỏi cho Anh chị thưởng thức hoặc làm mồi nhậu cho tía tôi như: Gỏi xoài khô cá lóc, gỏi dưa leo hay gỏi đu đủ khô cá lóc… Ở Sài Gòn, vợ chồng tôi toàn các bữa ăn nhiều giết thịt cá, nên khi được trở về nhà, thích nhất là những món ăn dân giã của má tôi.

những món ăn trong khoảng khô cá lóc saođơn giản mà lại ngon đến thế, bữa ăn sáng có chén cháo trắng bốc khói nghi ngút bên dĩa cá khô lóc nướng là 2 vợ chồng tôi thích thú lắm rồi, cảm giác lạ mồm và ngon hết sức. đặc trưng là món khô cá lóc rang tỏi của má cho buổi cơm trưa, 2 má con vừa ngồi tâm can vừa luộc cá rồi xé nhỏ, loại bỏ xương dăm, lột củ tỏi băm nhuyễn. khi má tôi cho dầu vào chảo cùng ít tuyến phố nấu cháy chuyển màu caramen, cho cá đã xé nhỏ với tỏi băm vào thêm ít đường rang trên lửa nhỏ, mùi thơm của tỏi cùng cá khô ngạt ngào khiến thơm lừng cả gian bếp nhỏ làm cho quyến rũ Anh chị.

Khô cá lóc cừu là một món ăn ngon ăn với cơm hot rất ngon mồm.

những món ăn từ khô cá lóc rất ngon và lạ mồm, nếu như Các bạn đang sống ở thành phố không có dịp về quê, thì với thể tậu khô cá lóc về chế biến tại nhà. Tuy ko mang cảm giác được thưởng thức món ngon tại quê nhà, nhưng Anh chị vẫn được thưởng thức các món ăn dân giã cộng cả gia đình cũng đem lại cảm giác rét mướt cho cả gia đình.