Các Món Chay Ngon Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Low Carb Dễ Làm Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • 12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày (Phần 1)
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Chay Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Flan Chay Mát Lành
  • Bún Măng Chay Siêu Hấp Dẫn
  • 1. Ăn chay chỉ tốt khi thực hiện đúng cách

    Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh là ăn chay sẽ có lợi cho sức khỏe, nhưng chỉ khi bạn thực hiện đúng cách và không thay thế thịt bằng các sản phẩm chay giàu chất béo hoặc đã qua chế biến.

    2. Ăn chay phải đảm bảo dinh dưỡng

    Dù bạn ăn chay theo chế độ có trứng – sữa hay thuần chay thì cũng cần phải đảm bảo rằng cơ thể bạn đang nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn cũng nên mua một quyển sách về cách ăn chay, hoặc gặp chuyên gia dinh dưỡng để phác thảo ra thực đơn ăn chay trong một vài ngày.

    3. Ăn chay khoa học

    1. Đậu hủ nhồi nấm xốt cam

    – 200g đậu hũ chiên vàng

    – 100g đậu hũ tươi

    – Nấm linh chi, nấm kim châm, nấm đông tươi: mỗi thứ 100g

    – 50g hành poa rô

    – Cà rốt bi: 100g

    – Hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon

    – 60ml nấm đùi gà

    – 40g dầu thực vật

    – Muối

    – 5g đường

    – Bột năng

    – 150g ớt chuông Đà Lạt xanh, vàng, đỏ

    – 1 trái cam tươi

    – 2 thìa súp bột cam

    1. Rửa sạch tất cả các loại nấm bằng cách ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước lã rồi vớt ra rổ để ráo trong rổ. Cà rốt, hành boa rô, hành tây, ớt, cam tươi rửa với nước rồi để ráo trong một rổ khác. Đậu hũ tươi và chiên vàng thì chỉ cần rửa sơ với nước là được.

    2. Sơ chế: Cà rốt bi sau khi rửa sạch thì bắt nước lên, đun sôi khoảng 500ml nước rồi cho 100g cà rốt bi vào chần sơ khoảng 5 phút sau đó bỏ qua nước lạnh khoảng 2 phút để giữ màu cà rốt, thái nhỏ cà rốt, hành boa rô, ớt chuông và các loại nấm thành cỡ hạt lựu rồi bỏ tất cả vào một tô riêng.

    3. Vắt 1 trái cam tươi vào một tô lớn, sau đó pha cùng với 100ml nước ấm với 2 thìa súp bột cam để bột cam ra màu đẹp và tươi hơn, dùng muỗng đánh đều cho bột cam tan hết. Cho bột cam vừa pha vào cùng với nước cam.

    4. Làm nhân đậu hũ: Bắt bếp lên đến khi chảo nóng thì cho 40g dầu thực vật vào, dầu vừa sôi thì cho hành boa rô vào đảo đều đến khi boa rô có mùi thơm thì cho hỗn hợp cà rốt, ớt chuông và nấm đã thái hạt lựu khi nãy xào chung trong vòng 3 phút. Cho vào hỗn hợp trong chảo 2 thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon, đảo đều rồi tắt bếp.

    5. Cho vào hỗn hợp trên 100g đậu hũ tươi để tạo sự kết dính, dùng đũa bếp đánh dẹp nát đậu hũ tươi. Đối với 5 miếng đậu hũ chiên thì bạn cắt theo hình tam giác thành 10 miếng và dùng muỗng bỏ một phần nhân đậu hũ ra, sau đó dồn hỗn hợp nhân đã làm vào miếng đậu hủ vừa cắt sao cho đẹp mắt. Đem hấp trong 3 phút, có thể tận dụng nồi cơm điện.

    6. Chế biến nước sốt cam: Cho hỗn hợp nước cam vào chảo, thêm ¼ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon tạo món ăn thanh ngọt tươi mát. Bật bếp lên ở lửa nhỏ rồi đảo sao cho gia vị tan đều trong nước cam. Thêm một thìa cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào rồi đánh đều cùng hỗn hợp. Sau đó, hoà 1 muỗng cà phê bột năng với 50ml nước lọc rồi cho vào hỗn hợp nước cam khuấy đều lên. Nêm nếm điều chỉnh gia vị rồi tắt bếp.

    7. Rải nước sốt cam ra dĩa, trang trí xung quanh bằng ớt chuông, hành tây và cà rốt hạt lựu rồi đặt đậu hũ nhồi nấm vào. Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn cùng với cơm nóng và nước tương tỏi ớt. Vậy là với các nguyên liệu tươi ngon thanh đạm cùng hạt nêm Knorr 3 Nấm Ngon tạo món ăn thanh ngọt tươi mát, chúng ta đã có một món ngon gia đình bổ dưỡng và bắt mắt rồi!

    – 4 củ khoai tây

    – Trứng gà: 1 quả

    – Cà rốt: ½ củ

    – Ngô ngọt: 1 trái m

    – Sốt mayonaise: 180 gram

    – Tiêu: ½ muỗng cà phê

    – Muối: 1 muỗng cà phê

    – Đậu cô ve: 50 gram

    – Hành tây: ¼ củ

    – Dưa chuột muối: 2 quả

    – Ngò tây: 1 muỗng

    – Nước cốt chanh: 1 muỗng súp

    – Mù tạt vàng: 1 muỗng cà phê

    – Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển

    1. Khoai tây bạn mang đi gọt vỏ, cắt miếng nhỏ cho nhanh bở rồi ngâm vào nước muối khoảng 5 – 7 phút.

    Sau đó vớt ra để khoai tây cho ráo nước rồi đem luộc chín khoai tây.

    Trứng bạn mang đi luộc chín, bóc vỏ và cắt làm tư hoặc đem nghiền nhỏ nếu bạn định làm salad khoai tây nghiền.

    2. Bạn rửa sạch ngô sau đó đem luộc ngô cho chín rồi tách hạt ngô ra bát.

    Cà rốt bạn mang đi gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi sau đó luộc sơ chín, dưa chuột bạn mang thái mỏng.

    Đậu cô ve bạn mang cắt khúc sau đó rửa sạch, tiếp theo bạn mang nó luộc chín với ít muối rồi vớt ra để ráo.

    Hành tây bạn cũng mang đi bóc bỏ rồi rửa sạch sau đó thái mỏng. Ngò tây bạn mang đi làm sạch sau đó thái nhuyễn.

    3. Vớt khoai tây đã luộc chín ra cho ráo nước rồi đem nghiền nhuyễn khoai hoặc bạn có thể cắt khoai tây thành hình hạt lựu tùy theo sở thích.

    4. Pha nước trộn salad theo công thức: Sốt mayonaise, mù tạt, nước cốt chanh trộn đều xong sau đó thêm một ít muối, tiêu, đường và hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, khuấy cho hỗn hợp tan hết thì nêm nếm cho vừa ăn.

    5. Cho khoai tây, đậu cô ve, hành tây, dưa chuột muối, ngò tây vào một tô to, sau đó rưới nước trộn salad khoai tây lên và trộn đều.

    Tiếp theo bạn để trứng đã cắt phần tư lên trên cùng và trộn nhẹ.

    Nếu bạn làm món salad khoai tây nghiền thì cho trứng nghiền vào cùng với khoai tây và các nguyên liệu khác để cùng trộn cho đều luôn.

    6. Bạn cho món salad khoai tây ra tô lớn, món ăn này sẽ rất ngon nếu bạn dùng nguội.

    Tuy nhiên nếu bạn chưa thưởng thức luôn salad thì bạn có thể để vào tủ lạnh để bảo quản sẽ tạo ra cảm giác tươi mát hơn khi ăn.

    Lưu ý đối với món salad khoai tây nghiền thì bạn phải nghiền trứng và khoai tây kĩ thì mới đảm bảo được độ mềm mịn của salad. Có thể nói đây là một trong những món chay ngon dễ làm trong các bữa ăn chay hằng ngày.

    Cà tím là một loại quả có tính hàn, mát, cách làm món chay từ cà tím thì vô cùng nhiều. Bởi đây là một trong các món chay ngon dễ làm. Hôm nay chúng ta sẽ cùng làm một món hấp lạ miệng mà vô cùng thơm ngon.

    – 1 quả cà tím lớn

    – 1 miếng gừng

    – 1 trái ớt đỏ

    – Tỏi tây

    Gia vị: ngò rí, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, xì dầu

      Thực hiện cách làm món cà tím hấp xì dầu

    1. Cà tím bạn rửa sạch, cắt lát, ngâm qua nước muối cho khỏi thâm. Tỏi tây rửa sạch, xắt mỏng. Gừng bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ dầu nóng bạn cho cà tím vào chiên đến khi vàng 2 mặt. Cho cà vào tô, rưới hai thìa súp xì dầu và hấp cách thủy khoảng 10 phút.

    3. Cho gừng và tỏi tây vào xào nhanh với một ít dầu ăn, thêm 1 thìa xì dầu, đường và tiêu vào cho vừa ăn rồi đảo đều. Xếp cà đã hấp chín ra dĩa cho gừng, tỏi tây, tương ớt, tiêu lên trên và thưởng thức.

    – Lá lốt, sả: 1 nắm tay

    – Váng đậu: 1 miếng to

    – Nấm bạch tuyết: 1/2 gói

    – Nấm đùi gà: 1/2 gói

    – Chanh: 1 quả

    – Ngũ vị hương: 1/2 gói

    – Sate, dầu hào,hạt nêm, nước tương, đường, tương ớt

    1. Sả xay nhuyễn, váng đậu ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho nở sau đó đem xắt sợi.

    Nấm đùi gà xắt sợi. Nấm bạch tuyết cắt đôi sau đó bóp bớt nước ở nấm. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo nóng, cho nấm vào xào đến khi săn lại.

    2. Cho nấm, váng đậu đã chuẩn bị bên trên vào 1 bát riêng, ướp cùng với 2 thìa sả xay nhuyễn, 1 thìa canh đường, 2/3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa nước tương , 1 thìa sate, 1/2 gói ngũ vị hương, 1/2 thìa dầu hào. Trộn đều cho các nguyên liệu cho thấm gia vị

    3. Lấy lá lốt, đặt mặt bóng quay xuống, cho nhân cuốn lên trên, cuộn tròn lại rồi dùng tăm đầu nhọn ghim giữ cho cuốn không bung ra. Cuốn xong đem nướng với nhiệt độ 170 độ C ( hoặc đem đi áp chảo).

    4. Làm nước chấm: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa sả vào phi thơm, cho tiếp 2 thìa nước tương + 1/2 thìa dầu hào + 100ml nước lọc + 1 thìa đường + 1 thìa tương ớt ( có thể gia giảm theo khẩu vị).

    Nấu ở mức độ lửa nhỏ, đun đến khi nước chấm sánh lại, tắt bếp, cho ra bát, đợi nước sốt nguội cho 1 thìa nước cốt chanh vào. Phần cuốn đã chín xếp ra đĩa ,khi ăn bạn có thể dùng với dưa chuột.

    Tăng phần ngon miệng cho bữa chay với các món tráng miệng thanh mát

    Trong một thực đơn chay, ngoài các món khai vị, món chính thì món tráng miệng cũng không thể thiếu được. Nhằm giúp cho mọi người có được cho mình một thực đơn chay hoàn chỉnh nhất mình sẽ chia sẻ cho bạn các cách làm món tráng miệng chay ngon mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn chay của gia đình.

    – 200 gr đậu đỏ

    – 20 gr bột báng

    – 1/2 muỗng cà phê muối tinh

    – 1 muỗng cà phê đường trắng

    – 150 ml nước cốt dừa

    – 1 muỗng cà phê bột bắp

    – 50 gr đậu phộng

    1. Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đậu xấu. Đổ nước lạnh ngập mặt đậu, ngâm 6 -8 tiếng đồng hồ, bạn có thể ngâm đậu qua đêm, hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian đợi.

    2. Xả lại đậu với nước cho sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm, từ từ đổ đường vào. Đun sôi, lửa nhỏ để đậu thấm đường.

    3. Bột báng ngâm vào thố nước lạnh, ngâm từ 15-20 phút đến khi bột báng nở hết. Sau khi đậu đã thấm đường, đổ từ từ bột báng vào nồi chè. Dùng muôi khuấy nhẹ tay để hạt đậu không bị vỡ, đun đến khi bột báng nổi trong là chín.

    4. Nêm nếm lại vị ngọt tùy theo khẩu vị. Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp theo lượng đã chuẩn bị vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi nước cốt dừa đặc lại.

    5. Khi ăn múc chè ra cốc hay ly, bên trên rưới nước cốt dừa, thêm đá lạnh, rắc ít đậu phộng rang đập nhỏ lên bề mặt. Trộn đều là bạn đã có ly chè đậu đỏ ngọt mát, bùi bùi của đậu và của đậu phộng.

    Bột trà xanh matcha là một loại dược liệu sạch đến từ thiên nhiên. Nó được vận dụng nhiều trong việc chế biến món ăn của người Nhật, với mục đích là cung cấp tinh chất để làm đẹp, khoẻ cơ thể.

    – Chuối: 2 quả (để tủ lạnh trước khi chế biến)

    – 200g Nha đam

    – Sữa hạnh nhân nguyên chất: 1 cup

    – Bột matcha: Tùy thích

    – Quả vani

    – Đá bào

    1. Chuối vỏ bỏ sau đó cho vào địa rồi để vào ngăn lạnh của tủ lạnh 1h đồng hồ. Nha đam bỏ vỏ lấy phần thịt.

    2. Lấy chuối ra cho vào máy xay cùng với nha đam, sữa hạnh nhan, quả vani, đá bào vào xay nhuyễn.

    3. Sau đó bạn có thể nêm nếm matcha, nha đam hoặc các chất làm ngọt khác tùy theo khẩu vị của mình. Nếu không thích matcha, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng nước trà xanh. Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn có thể rót ra cốc và thưởng thức.

    • cách nấu món chay ngon dễ làm
    • cách nấu các món chay thông dụng
    • cách nấu các món chay thông thường
    • làm món chay ngon đãi tiệc
    • các món chay đãi tiệc
    • món chay 1001 món ngon
    • 200 món ăn chay
    • món chay dễ làm từ đậu phụ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Mắm Tôm Ăn Bún Đậu Ngon “thần Sầu”
  • Tổng Hợp 16 Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Người Tinh Trùng Yếu Mau Khỏe
  • Thực Đơn Tăng Chất Lượng Tinh Trùng Giúp Chồng Khỏe, Vợ Vui!
  • Top 10+ Món Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Tăng Khả Năng Thụ Thai
  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Dễ Làm Và “đốn Tim” Người Yêu Dịp Valentine
  • Đãi Cả Nhà 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều Ngày Mưa Gió
  • Bốn Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Mưa
  • Các Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Mà Dễ Làm Dành Cho Sinh Viên (Phần 1)
  • Món Ngon Dễ Làm: Mát Trời Nấu Cà Bung Thơm Mùi Lá Lốt, Tía Tô
  • Rất

    nhiều gia đình ngày nay thường hay ăn chay trong những ngày rằm hay

    mùng một hàng tháng. Người ta ăn những món ăn chay thanh tịnh, tinh

    khiết với mong muốn tĩnh tâm, cầu an, cầu phước lộc cho gia đình.

    1. Sushi chay

    Sushi

    hay cơm cuộn là một món ăn đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Với

    cách làm sushi chay đơn giản, bạn sẽ có ngay một món chay ngon mà đẹp

    mắt trong ngày rằm tháng Giêng cho cả gia đình mình!

    Với thành phần chủ yếu là rau củ món sushi chay sẽ không chỉ tốt cho

    sức khoẻ mà còn mang đến cho bạn cảm giác mới lạ, không ngán.

    2. Chả lá lốt đậu phụ

    Đậu phụ béo bùi, thoảng mùi nấm hương và mộc nhĩ sần sật khiến bạn có

    thể ăn thật nhiều mà không ngán. Theo Y học cổ truyền, lá lốt có vị

    cay, tính ấm, có tác dụng trừ thấp, làm ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ

    hôi tanh nên rất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể dùng kèm tương ớt hoặc

    xì dầu để chấm tùy vào sở thích và khẩu vị của mình.

    3. Canh khổ qua chay

    Canh khổ qua chay là món canh thanh mát, không chỉ thích hợp với

    người thích ăn chay mà còn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn

    ăn kiêng để giảm cân.

    Món canh khổ qua chay này có vị ngọt nhè nhẹ, không bị quá đắng. Bạn

    có thể ăn riêng hoặc ăn kèm với cơm vừa làm phong phú cho thực đơn vừa

    tốt cho sức khỏe của cả nhà.

    4. Đậu hũ khìa

    Tuy món đậu hũ làm mất nhiều công nhưng bù lại thành quả vừa lạ miệng

    vừa đẹp mắt. Đậu hũ béo thơm, nấm giòn giòn, hương vị đậm đà. Món ăn

    này đặc biệt thích hợp với những nàng dâu mới về nhà chồng muốn trổ tài

    nấu ăn.

    5. Nem chay

    Nem chay là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng khi ăn đồ chay.

    Đây cũng là một món ăn không thể thiếu với những người thường xuyên ăn

    chay. Nếu không thích ăn nhiều dầu mỡ, bạn có thể dùng lò nướng. Điều

    này sẽ giúp bạn không bị ngán khi ăn. Phần vỏ nem giòn tan còn nhân rau

    củ bên trong lại mềm ngọt tuyệt vời khiến bạn ăn mãi mà không chán.

    6. Đậu phụ kho cà tím

    Món đậu phụ kho cà tím có vị ngọt thơm từ nấm thay thế cho thịt. Vị

    béo của đậu phụ giúp cho món ăn chay trở nên bùi hơn. Vị đậm đà tiêu

    biểu của những món kho sẽ làm cho rất nhiều người không thể “buông đũa”

    nhanh khi thưởng thức.

    • Sản phẩm, hàng hóa Chính hãng đa dạng phong phú.
    • Luôn luôn giá rẻ & khuyến mại không ngừng.
    • Dịch vụ Chăm sóc khách hàng uy tín.
    • Tư vấn bán hàng 024 3838 6666

      ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Ngon Từ Cải Bẹ Xanh Ngon Ngọt Cho Buổi Trưa Hè Thanh Mát
  • Làm Gỏi Hoa Chuối Tai Heo Thanh Mát Cho Buổi Cơm Trưa Mùa Hè
  • 30 Món Ăn Sáng Ngon Bổ Dễ Làm Tại Nhà Hợp Khẩu Vị Tiết Kiệm Thời Gian
  • Ba Công Thức Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon
  • Thực Đơn Những Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Món Gỏi Chay Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Chay Đám Giỗ Mới Lạ, Dễ Làm Tận Nơi
  • 3 Món Chay Kho Mặn Đơn Giản Dễ Làm Bạn Cần Biết
  • Những Món Chay Ngon Dễ Làm Trong Mùa Vu Lan
  • 4 Món Xào Chay Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tại Nhà Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Làm Gỏi Sứa Chay Chưa Bao Giờ Dễ Mà Lại Ngon Đến Vậy
  • Gỏi ngó sen chay

    Ngó sen là nguyên liệu chính của món gỏi nổi tiếng – gỏi ngó sen tôm thịt, thế nhưng khi kết hơp với các nguyên liệu khác cũng có thể tạo thành món gỏi chay đậm đà hương vị. Ngó sen làm sạch, đem trộn gỏi cùng với bắp cải, cà rốt thái sợi và nước mắm pha chua ngọt. Ngó sen và rau củ giòn tươi, khi ăn có vị giòn sần sật rất hấp dẫn, lại thêm hành phi, rau thơm và đậu phộng rang bùi ngậy rất hấp dẫn. Món gỏi này bạn ăn kèm với bánh phồng tôm chiên giòn là ngon hết ý.

    Gỏi ngó sen chay Gỏi đu đủ chay

    Cách làm gỏi đu đủ chay được thực hiện đơn giản, nhanh chóng với nguyên liệu đu đủ xanh, cà rốt, đậu phộng và các gia vị thường dùng. Gỏi đu đủ có màu sắc bắt mắt, là sự pha trộn giữa sắc xanh nhạt của đu đủ, xanh đậm của rau gia vị, sắc cam đặc trưng của cà rốt, bên trên điểm thêm những hạt đậu phộng bùi bùi, đẹp mắt. Chỉ sau vài bước thực hiện, bạn sẽ có ngay món gỏi đu đủ giòn sần sật để thưởng thức.

    Gỏi đu đủ chay Gỏi măng chay

    Gỏi măng chay là một trong những món gỏi chay ngon, độc đáo được làm từ măng tươi. Măng đem luộc với chút muối cho ra hết chất độc, xả với nước lạnh rồi vắt ráo, đem trộn gỏi với đầu hành phi thơm, nước trộn được pha chế theo công thức đặc biệt, thêm đậu hũ ky chiên, đậu hũ chiên và rau răm, rắc đậu phộng lên trên là đã hoàn thành. Món gỏi này ăn kèm với bánh tráng nướng và nước tương.

    Gỏi nấm đùi gà

    Nấm đùi là được mệnh danh là nữ hoàng trong các loại nấm bởi hương vị thơm ngon đặc biệt và chứa nhiều dưỡng chất. Nấm khá lớn, vị giòn ngọt đặc trưng, thích hợp để làm gỏi. Gỏi nấm đùi gà với thành phẩm nấm và rau củ giòn tươi, vị ngon ngọt tự nhiên ăn cùng với đậu phụ chiên, hạnh nhân thơm bùi và nước xốt chanh dây chua ngọt độc đáo. Trong số các món gỏi chay, gỏi nấm đùi gà thích hợp từ các bữa ăn gia đình cho đến các bữa tiệc, bữa ăn sang trọng tại nhà hàng.

    Gỏi nấm đùi gà Gỏi dưa leo chay

    Dưa leo là loại quả giòn ngon, có tác dụng giải nhiệt rất tốt, vì thế thường được dùng để ăn sống và làm gỏi, làm nộm. Dưa leo có thể kết hợp với cà rốt, đậu hũ, ngó sen… để làm các món gỏi thùy theo sở thích của bạn. Gỏi ngón sen chay hấp dẫn với vị thanh mát, giòn ngọt và vị chua dịu của nước trộn gỏi.Cũng như các món gỏi thông thường, gỏi dưa leo chay cũng không thể thiếu đậu phộng rang – nguyên liệu đặc trưng tạo nên vị bùi ngậy cho các món gỏi.

    Website 200 Món Ăn Chay Hy vọng những món gỏi chay ngon mà chúng tôi gợi ý sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn cho bữa ăn hằng ngày!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Chay Ngon Dễ Làm Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm 1 Số Món Ăn Chay Từ Hạt Macca
  • Các Món Ăn Chay Từ Cà Tím
  • Ăn Món Ăn Từ Bã Đậu Nành Có Tốt Không?
  • Bã Đậu Nành Và Những Công Dụng Bất Ngờ Của Nó!
  • Các Món Chay Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Chay Đơn Giản, Ngon Và Dễ Chế Biến Mỗi Ngày
  • Crc World Dictionary Of Medicinal And Poisonous Plants
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Ngon Như Nhà Hàng
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Ngon Như Nhà Hàng Chay Năm Sao!
  • 10 Món Gỏi Chay Ngon Bạn Có Thể Tự Làm
  • Hôm nay công nghệ số hóa sẽ chia sẻ cho bạn top 3 món ăn chay dễ làm tại nhà giúp thực đơn của gia đình bạn thêm mới mẻ.

    Ngâm thịt bò cho mềm rồi vắt ráo nước. Thiên lý rửa sạch, để khô nước. Hành cắt nhỏ.

    Cho dầu vào chảo, đun nóng lên, cho hành vào phi thơm.

    Khi hành thơm thì cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều tay để tránh thịt bị cháy.

    Khi thịt bò có màu vàng thì cho thiên lý vào xào chung, cho gia vị cho vừa miệng.

    Xào khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

    Thịt bò kết hợp với hoa thiên lý mang lại hương vị dân dã với hàm lượng dinh dưỡng khá cao rất thích hợp đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

    Cải thìa, cải xanh nhặt ngâm sạch với nước muối, rồi để ráo nước.

    Măng tươi, cà rốt, nấm ngâm rửa sạch và cắt miếng nhỏ.

    Bắp non cho vào luộc chín, rồi vớt ra, để ráo. Bỏ cà rốt, măng, nấm luộc rồi cũng để ráo nước.

    Cho dầu vào chảo, đun nóng lên sau đó cho bắp non, nấm, cà rốt vào xào, cho gia vị cùng xì dầu và dầu hào cho vừa miệng.

    Hòa tan bột bắp với nước, cho vào chảo xào đến khi hỗn hợp, nước sốt sền sệt lại.

    Xếp cải canh và cải thìa xung quanh đĩa, cho hỗn hợp các loại rau củ vào giữa và trang trí.

    Bún trần qua với nước sôi, cho mềm. Cho bún ra bát to trộn với 2 thìa dầu mè. Nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt sợi.

    Đậu hũ đem rửa sau đó chiên vàng đều rồi thái chỉ bằng chiếc đũa. Cải thìa cắt làm đôi, làm ba sau đó đem ngâm lại bằng nước muối pha loãng sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo nước.

    Tàu hũ ki ngâm qua nước cho nở, sau đó vớt ra vắt ráo nước rồi thái sợi. Cà rốt bỏ vỏ sau đó đem rửa sạch rồi bào sợi nhỏ.

    Cho vào chảo 2 thìa cafe dầu chay, khi dầu sôi thì cho boa rô phần trắng băm nhỏ vào phi thơm. Khi boa rô thơm cho cà rốt, nấm đùi gà vào xào đều cùng 2 thìa cafe hạt nêm.

    Đảo đều 2 phút thì cho cải thìa vào cùng. Khi các nguyên liệu bắt đầu chín thì cho đậu phụ vào chảo đảo cùng.

    Đun thêm 2 phút nữa thì cho tàu hũ ki cùng các gia vị khác vào nêm cho vừa ăn thì tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon Cho Món Ăn Tròn Vị
  • Top 5 Nhà Hàng Chay Nổi Tiếng Nhất Bangkok
  • Đầu Bếp Nấu Món Chay Đang Thiếu Hụt Trầm Trọng
  • Cách Nấu 3 Món Chay Thông Dụng Cho Mọi Bữa Ăn Gia Đình
  • Bếp Trưởng Nguyễn Chánh Thân, Người Tạo Nên Món Chay “đời Mới”
  • Tổng Hợp Các Món Chay Dễ Làm, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Các Món Chay Ngon Dễ Làm Độc Đáo
  • Lên Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc
  • Để Lại Dư Âm Thật Ấn Tượng Với Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thực Đơn Các Món Chay Đãi Tiệc Ngon
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Thanh Nhẹ
  • Các món chay dễ làm

    Bánh cuốn ngọt Campuchia

    Bánh cuốn ngọt Campuchia là món ngon đặc sắc mà bạn không nên bỏ lỡ. Đây là loại bánh có phần vỏ được làm từ bột năng và bột gạo pha loãng, tráng thật mỏng rồi cho nhân bao gồm các nguyên liệu như dừa nạo, đậu xanh giã nhuyễn trộn với đường, sau đó cuốn lại và thưởng thức. Với độ dẻo thơm xen lẫn hương vị ngọt dịu, béo ngậy, bùi bùi, đây sẽ là món chay dễ làm mà bạn nên thử.

    Canh rong biển hạt sen

    Canh rong biển thanh mát, dinh dưỡng và dễ nấu nên rất thích hợp để bạn bổ sung vào thực đơn các món chay ngon mỗi ngày. Với món ăn này, bạn chỉ cần mua rong biển, hạt sen, đậu hũ non về nấu và nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

    Canh chua chay

    Canh chua chay là món ăn đặc sắc không được bỏ qua khi nhắc đến ẩm thực chay. Với hương vị chua ngọt hài hòa kết hợp cùng sự thanh mát của nhiều loại rau củ, món ăn này sẽ giúp kích thích vị giác và đem đến sự ngon miệng hơn cho bữa ăn. Bên cạnh đó, canh chua chay còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như vitamin, chất xơ,… giúp bồi bổ sức khỏe hiệu quả.

    Hủ tiếu chay

    Hủ tiếu chay với từng sợi hủ tiếu dai mềm trong nước súp thanh ngọt, kết hợp cùng các loại nguyên liệu như cà rốt, củ cải trắng, đậu phụ, bắp,… sẽ mang đến hương vị vô cùng hấp dẫn và tươi mát cho thực khách. Món ăn này có cách chế biến khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy 3 trái táo, 3 trái lê đem hầm lấy nước dùng, sau đó cho cà rốt, củ cải trắng vào nấu mềm cùng bắp, nấm,… và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi ăn, bạn chỉ cần trụng sơ hủ tiếu với nước sôi rồi cho ra tô cùng đậu hũ ky chiên vàng, tôm chay, rắc thêm ít hành boa rô, tiêu và chan nước dùng là có thể thưởng thức.

    Canh bông cải rau củ

    Đây là món canh có màu sắc bắt mắt với hương vị thơm ngon và dễ ăn. Để nấu món canh này, bạn cần chọn bông cải xanh còn tươi cùng các loại rau củ như cà rốt, nấm tai mèo, bắp,… Đem tất cả đi sơ chế sạch. Để tạo độ ngọt thanh cho món canh, bạn cần hầm táo, cà rốt trước, sau đó vớt bỏ, lấy nước dùng và tiếp tục nấu canh cùng các nguyên liệu còn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

    Đậu hũ xào rau củ

    Đậu hũ là loại thực phẩm quen thuộc trong ẩm thực chay vì có thể dùng để chế biến nên nhiều món ăn hấp dẫn và thơm ngon. Trong đó phải kể đến món đậu hũ xào rau củ với cách làm đơn giản và nguyên liệu không quá cầu kỳ. Bạn có thể dùng bông cải xanh, cà rốt, đậu que,… để xào cùng đậu hũ trong món ăn này, nêm nếm gia vị cho vừa ăn nữa là chúng ta đã có một món ăn vô cùng thanh đạm và tốt cho sức khỏe.

    Giá xào đậu hũ

    Đậu hũ cắt miếng dài, đem chiên vàng. Giá nhặt bỏ lớp vỏ đậu rồi rửa sạch, để ráo. Hành lá, rau mùi làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm tỏi, hành tím băm. Sau đó, bạn lần lượt cho đậu hũ vào xào trước rồi đến giá, nhớ nêm thêm chút đường, hạt nêm chay, nước tương cho đậm đà. Chừng 5 phút thì bạn tắt bếp, cho hành lá, rau mùi cắt nhỏ vào, trộn đều là có thể thưởng thức. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món chay cực ngon và thanh mát cho bữa cơm của mình.

    Đậu hũ chiên sả ớt

    Thêm một món ăn đặc sắc được chế biến từ đậu hũ. Đậu hũ chiên sả ớt sẽ mang đến sự lôi cuốn, hấp dẫn bởi hương vị nồng thơm của sả xen chút vị cay cay của ớt, mọi thứ kết hợp một cách hài hòa giúp bữa ăn của bạn thêm phần đậm đà và ngon miệng.

    Cách làm món ăn này khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đậu hũ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó đem đậu hũ ướp với sả ớt băm, thêm chút muối, nước tương, hạt nêm chay cho vừa miệng. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và chiên vàng đậu hũ đã ướp là được.

    Canh bí đỏ đậu phộng

    Bí đỏ mua về làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Đậu phộng đem luộc chín. Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm hành tím băm, sau đó bạn cho đậu phộng vào xào sơ qua, nêm với ít hạt nêm chay, muối, đường cho đậm vị. Tiếp tục cho nước vào đun. Khi thấy nước sôi, bạn cho bí vào, nêm lại gia vị một lần nữa rồi chờ đến khi bí chín, đậu phộng nhừ, bạn cho hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào, đảo đều 1 lượt là có thể tắt bếp.

    Nấm rơm kho tộ

    Nấm rơm kho tộ thu hút thực khách bởi hương vị mặn ngọt, cay thơm dịu nhẹ vô cùng hấp dẫn và đưa cơm. Khi chế biến món ăn này, bạn nên chọn nấm chưa nở là tốt nhất. Nấm cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng cho sạch rồi rửa lại và để ráo nước. Sau đó, bạn đem nấm ướp với chút hạt nêm chay, muối, đường, nước tương, ớt, dầu mè, trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.

    Đặt nồi đất lên bếp, đun nóng chút dầu mè rồi cho nấm đã ướp vào kho cùng chút nước. Bạn nên để lửa riu riu đến khi nấm chín và ngấm gia vị, nước kho sền sệt là được. Với món ăn này, nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt, tiêu trong quá trình nấu để đậm vị hơn.

    Đậu bắp luộc chấm chao

    Đây là món ăn dân dã quen thuộc và có cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mua đậu bắp về làm sạch rồi luộc chín, chuẩn bị thêm một chén chao ngon là có thể thưởng thức được rồi. Tuy không cầu kỳ nhưng đây lại là món ăn rất được nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh mát từ đậu bắp hòa quyện với chút béo ngậy, cay thơm của chao, độc đáo đến mức không có món ăn nào sánh lại.

    Cà tím hấp xì dầu

    Các món chay chế biến từ cà tím thì nhiều vô kể, bởi chúng rất dễ ăn, ngon và cực kỳ hấp dẫn. Trong đó, đặc biệt phải kể đến món cà tím hấp xì dầu vì nó có cách làm đơn giản và hương vị rất đưa cơm. Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm gừng, cà tím, tỏi và gia vị.

    Cà tím rửa sạch, cắt lát mỏng, cho vào âu nước muối loãng ngâm để không bị thâm đen. Sau đó vớt ra, rửa sạch, để ráo rồi chiên vàng. Cà sau khi chiên bạn đem ướp với xì dầu rồi tiến hành hấp cách thủy khoảng 10 phút. Trong lúc đó, bạn lấy tỏi, gừng cắt lát, phi thơm, nêm thêm chút xì dầu, tiêu xay, đường cho đậm vị. Khi cà chín, bạn rưới hỗn hợp tỏi, gừng phi lên trên cùng chút tương ớt là có thể thưởng thức được rồi.

    Nem rán chay

    Nem rán là món ăn truyền thống của người Việt, thường xuất hiện vào mỗi dịp Tết hay lễ lộc. Với sự kết hợp hài hòa của các loại rau củ, món ăn này đã được biến tấu để phù hợp với ẩm thực chay khi nhân được làm từ nấm mèo, đậu xanh, hẹt sen,….

    Nem rán chay có vị thơm bùi, tươi mát, đậm đà với phần nhân được hòa trộn từ nhiều loại nguyên liệu, cuốn chặt trong lớp tàu hũ ky rồi đem chiên vàng. Đây sẽ là món ăn giúp cho mâm cơm của bạn thêm phần đặc sắc và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Chay Dễ Mà Ngon, Ăn Ngon Mỗi Ngày
  • Những Món Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Chay Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Xào Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chia Sẻ Cách Nấu Ăn Chay Ngon Cho Cả Gia Đình Với Nem Và Bún Riêu
  • Các Món Gỏi Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Chay Thập Cẩm Lạ Miệng, Hấp Dẫn
  • Món Gà Hấp Chay Đơn Giản Cho Ngày Lễ Vu Lan ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Các Công Thức Làm Món Hầm Chay
  • Bí Quyết Làm Món Hoành Thánh Chay Chiên Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Hoành Thánh Chay Chiên Trẻ Con Nào Cũng Thích
  • Nếu bạn cảm thấy ngán ngẩm với các món ăn từ động vật và nhiều dầu mỡ, hãy thử đổi vị bằng các món gỏi chay thanh đạm với cách làm vô cùng đơn giản. Nhắc đến các món gỏi chay, chắc chắn có vô vàn món gỏi ngon xuýt xoa và không thể bỏ qua, chẳng hạn như: Gỏi đu đủ chay, gỏi gà chay, gỏi nấm chay, gỏi bưởi chay và gỏi xoài chay… Hôm nay, Nghề Bếp Á Âu sẽ hướng dẫn các bạn một vài món gỏi chay đơn giản.

    Những món ăn chay không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn mang đến nguồn lợi dinh dưỡng cho sức khỏe. Với vị ngọt ngọt, chua chua của gia vị trộn lẫn với mùi vị riêng của các loại nguyên liệu tạo nên những đĩa gỏi đầy màu sắc và ngon miệng. Cùng vào bếp và thực hiện ngay những món gỏi chay này thôi nào!

    Nguyên liệu

    • Nấm mua về, ngâm với muối loãng khoảng 15 phút, rửa lại sạch và luộc chín.
    • Ớt chuông rửa sạch, cắt sợi. Rau muống bỏ lá lấy thân, bào thành sợi và ngâm với nước.
    • Đậu hũ cắt miếng nhỏ và chiên vàng. Đậu phộng rang vàng và giã nhỏ.
    • Pha nước mắm chay trộn gỏi: Cho nước, muối, đường vào tô hòa tan rồi cho nước cốt chanh vào, khuấy đều tay, sau cùng là ớt cắt vào.
    • Bạn cho nấm, rau muống, ớt vào cho thêm phần nước mắm vào trộn đều. Sau đó, cho thêm đậu hũ, rau thơm và đậu phộng rang vào trộn nhẹ nhàng và cuối cùng là bày ra đĩa và rắc thêm ít mè rang.

    Nguyên liệu

    • 200g thịt gà chay
    • Hành tây, cà rốt, ngò rí
    • Giấm, muối, đường, bột ngọt
    • Tiêu, ớt băm
    • Gà chay khi mua về bạn ngâm vào nước khoàng 15 – 20 phút, sau đó xé nhỏ ra từng miếng.
    • Hành tây và cà rốt rửa sạch, cắt sợi và ngâm vào dung dịch hòa tan đường với giấm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, vớt ra cho vào tô lớn.
    • Tiếp theo, bạn cho gà đã xé sợ vào tô hành tây và cà rốt. Nêm với muối, bột ngọt, tiêu và ớt băm vào trộn đều tay.
    • Sau đó, bạn bày trí ra đĩa và thêm lên vài cọng ngò rí và ít tiêu. Vậy là món gỏi gà chay đã hoàn thành.

    Gỏi bưởi chay

    Nguyên liệu

    • 1 trái bưởi
    • 100g sườn non chay
    • 2 miếng đậu hũ ky
    • Chanh, cần tàu, boa rô
    • Mè trắng
    • Rau thơm, ớt sừng đỏ
    • Nước mắm chay, muối, đường, hạt nêm chay, dầu ăn
    • Bưởi bạn nên lựa trái vừa chín tới cho bưởi có độ giòn. Khi mua về bạn gọt vỏ, tách lấy từng múi, bẻ miếng nhỏ vừa.
    • Boa rô rửa sạch, lấy phần cọng trắng cắt mỏng phi với dầu cho vàng, xong để ráo dầu. Mè trắng rang vàng, rau thơm cắt rối, cần tàu cắt khúc, ớt sừng đỏ bỏ hạt cắt sợi.
    • Tàu hũ ky chiên giòn để ráo dầu và bẻ miếng vừa ăn.
    • Sườn non chay ngâm vào nước cho nở và vắt ráo nước, xé sợi nhỏ. Ướp sườn chay với hạt nêm chay, sau đó chiên giòn để ráo dầu.
    • Pha nước trộn gỏi, gồm: Đường, muối, nước cốt chanh, nước mắm chay, ớt băm, khuấy đều hỗn hợp cho tan đều.
    • Dùng tô lớn, cho bưởi, cần tàu, ớt cắt sợi vào. Riêng sườn non, tàu hũ ky, mè, rau thơm chỉ cho vào mỗi loại một nửa. Sau đó, cho nước trộn gỏi vào, trộn nhẹ tay. Cuối cùng, bày gỏi ra đĩa, rồi phần còn lại của các loại nguyên liệu và boa rô phi lên là đã hoàn thành món gỏi bưởi chay.

    Gỏi đu đủ chay

    Nguyên liệu

    • Đu đủ mua về gọt vỏ, bỏ hạt, bào thành những sợi dài, mỏng. Cho đu đủ vào nước muối dùng tay bóp đều, sau đó vắt thật sạch nước
    • Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
    • Cho nước cốt chanh, đường, nước tương, tỏi băm vào chén và khuấy đều.
    • Cho đu đủ, hành lá vào tô và cho nước trộn gỏi vào, trộn đều. Cuối cùng, bày gỏi đu đủ ra đĩa, trang trí thêm vài cọng ngò rí và thưởng thức thôi nào.

    Gỏi xoài chay

    Nguyên liệu

    Xoài và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào thành sợi.

    Rau thơm rửa sạch sau đó cắt rối.

    Đậu hũ cắt thành miếng nhỏ và chiên chín vàng đều.

    Pha nước chấm: Nước canh cốt chanh, đường, nước mắm chay, ớt tỏi băm và khuấy đều.

    Tiếp theo, trộn đều các nguyên liệu với nhau và cho nước mắm vào trộn đều. Cuối cùng, bày ra đĩa và rắc thêm đậu phộng rang và rau thơm lên trên là hoàn thành món gỏi chay ngon đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Gỏi Chay Ngon Bạn Có Thể Tự Làm
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Ngon Như Nhà Hàng Chay Năm Sao!
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Ngon Như Nhà Hàng
  • Crc World Dictionary Of Medicinal And Poisonous Plants
  • 5 Món Chay Đơn Giản, Ngon Và Dễ Chế Biến Mỗi Ngày
  • Các Món Chay Ngon Dễ Làm Cho Ngày Rằm.

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Chay Ngon, Thanh Đạm Cho Cả Gia Đình
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Chay Ngon Cúng Rằm Tháng 7
  • Gợi Ý Những Món Chay Ngon Và Bổ Cho Ngày Tết
  • Những Nội Dung Cần Lưu Ý

    1.Món cơm cuộn rong biển chay (Sushi chay).

    • 500g gạo. Nên chọn gạo Nhật sẽ cơm sẽ dẻo, và dễ cuộn. Nếu không có gạo Nhật, có thể thay thế bằng các loại gạo dẻo.
    • 1 củ cà rốt.
    • 1 quả dưa chuột.
    • 100g bắp non (ngô bao tử).
    • 100g nấm đùi gà tươi.
    • 1 củ tỏi tây.
    • 2 bìa đậu phụ.
    • 3-4 lá rong biển cuộn cơm.
    • 1-2 thìa vừng rang.
    • Gia vị: Dầu mè, dấm, xì dầu chay, hạt nêm chay, muối.
    • Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi dài.
    • Bắp non bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc.
    • Nấm đùi gà tươi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc tầm 4-5 cm.
    • Đậu phụ cắt đôi, rán vàng, vớt ra cho ráo dầu. Thái mỏng thành sợi dài.
    • Gạo vo sạch, nấu cơm. Có thể nấu nhiều nước hơn bình thường một chút để cơm dẻo dễ cuộn. Đợi cơm chín, xới cơm ra bát cho nguội bớt.
    • Khi cơm còn ấm, cho chút muối, 4-5 thìa cà phê dấm và 5 thìa dầu mè vào trộn đều. Có thể rắc vừng rang vào tùy thích.
    • Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu vào. Khi dầu nóng cho tỏi tây vào xào đến khi dậy mùi.
    • Tiếp tục cho lần lượt cà rốt, nấm đùi gà, bắp non vào chảo xào.
    • Nêm nếm xì dầu chay, hạt nêm chay vào rau củ xào cho vừa ăn.
    • Khi rau củ chín, cho đậu phụ vào đảo sơ qua rồi bắc xuống.
    • Rau củ chỉ cần xào chín tới. Xào quá lâu khiến rau củ mất độ giòn và độ tươi.
    • Cách cuộn cơm:
    • Trải màng bọc thực phẩm lên trên mành tre cuộn cơm.
    • Trải lá rong biển lên trên màng bọc thực phẩm.
    • Rải đều cơm lên bề mặt lá rong biển.
    • Tiếp tục xếp lần lượt cà rốt, bắp non, đậu phụ, nấm, tỏi tây, dưa chuột lên trên cơm.
    • Cuộn chặt tay. Bạn càng cuộn chặt tay thì cơm cuộn lại càng ngon.
    • Sau khi cuộn cơm xong, bạn cắt cuộn cơm thành những miếng dày khoảng 1,5cm.
    • Bày cơm cuộn rong biển ra đĩa. Ăn kèm xì dầu hoặc sốt mayonnaise chay.

    Cơm cuộn rong biển chay là món vừa ngon miệng lại đẹp mắt và khá lạ. Trẻ em không thích ăn rau củ cũng thích món ăn này. Món ăn còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng như chất bột đường từ cơm, chất đạm từ đậu phụ, chất béo từ dầu ăn và các loại vitamin trong rau củ. Đây là món chay ngon dễ làm lại rất độc đáo cho mâm cơm ngày rằm.

    2.Món canh khoai sọ nấu chay.

    • 300g khoai sọ. Chọn củ khoai nhỏ sẽ ngon và bở hơn củ khoai to.
    • 2 bìa đậu phụ.
    • 100g lạc tươi đã bóc vỏ cứng, để lại vỏ lụa. Có thể dùng lạc khô thay thế.
    • Rau mùi tàu, lá lốt.
    • Muối, hạt nêm chay, nước mắm chay.
    • Khoai sọ cạo sạch vỏ, ngâm ngay vào nước để khoai khỏi thâm và sạch nhựa. Khi nấu vớt khoai ra rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Lạc không cần luộc hay rang trước. Món canh nấu bằng lạc sống mới có giữ được vị ngọt bùi. Lạc sống giữ nguyên vỏ lụa màu đỏ, cho vào cối giã dập. Không nên giã quá nát.
    • Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Rán vàng các mặt rồi để ráo dầu.
    • Rau mùi tàu, lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
    • Cho khoai và lạc vào nồi nước, hầm cùng chút muối. Đến khi khoai chín bở thì cho đậu phụ rán vào đun sôi thêm khoảng 2 phút là được.
    • Khi canh khoai chín, nêm nếm nước nắm chay, hạt nêm chay cho vừa ăn. Không nên cho hạt nêm vào khi đang nấu sẽ gây hại cho sức khỏe.
    • Múc canh ra bát tô, rắc rau mùi tàu, lá lốt vào cho thơm.

    Canh khoai sọ nấu lạc có vị ngọt bùi từ lạc, quyện với miếng khoai bở ngậy. Đây là món chay ngon dễ làm nhưng hấp dẫn không kém canh khoai sọ nấu xương. Món canh khoai sọ nấu lạc có đủ chất dinh dưỡng như chất đường bột từ khoai, chất đạm từ đậu phụ và chất béo từ lạc.

    (Visited 320 times, 1 visits today)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Ăn Đi Rồi Ghiền 16 Quán Chay Chất Lượng “ngon Xuất Sắc” Cho Ngày Rằm Vu Lan
  • 11 Món Chay Ngon Từ Rong Biển Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • Thực Đơn Ăn Chay Cho Bà Bầu Đủ Dinh Dưỡng Giúp “mẹ Tròn Con Vuông”
  • Những Quán Ăn Chay Ngon Tại Hà Nội
  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm Thường Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm Nhất Định Phải Biết
  • Top 21 Món Ngon Bình Thạnh & Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Bình Thạnh Nên Thử
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bình Thạnh Được Yêu Thích Nhất
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Bình Thạnh Bạn Không Thể Phớt Lờ
  • Nguyên liệu:

    • Bước 1: Thấm khô nước từng miếng đậu, cắt thành khối vuông. Ngâm rửa sạch hành lá và ớt chuông rồi cắt ớt chuông thành miếng nhỏ, xắt hành lá thành khúc dài 2-3cm.
    • Bước 2: Ngâm nấm hương trong nước ấm cho mềm ra, chia làm 3 phần bằng nhau rồi lấy 1 phần ra cắt miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Rán vàng đậu rồi gắp ra để ráo dầu. Cho nấm hương vào chảo đảo qua, sau đó đến ớt chuông và đậu phụ đã rán. Nêm nếm với xì dầu và gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn cho nốt hành lá vào, đảo qua rồi tắt bếp.

    Đậu phụ nhồi

    Nguyên liệu:

    • Đậu phụ chiên
    • Cơm trắng
    • Ớt chuông, cà rốt, hành tây
    • Gói rau sấy (trong mỳ gói )
    • Muối, dầu vừng, mè đen
    • Bước 1: Thái hạt lựu ớt chuông, hành tây, cà rốt. Sau đó, đảo cà rốt với hành tây trên lửa lớn (không sử dụng dầu). Tiếp đó, cho ớt vào đảo chung và nêm thêm muối cho vừa ăn.
    • Bước 2: Rán đậu phụ chín vàng rồi cắt đôi. Bóp đậu để loại bỏ nước bên trong hoặc nếu đậu nhiều ruột thì bạn dùng thìa nạo bỏ phần ruột bên trong ra.
    • Bước 3: Cho một chút muối, dầu vừng và gói rau sấy vào trộn đều cùng cơm. Sau đó, cho hỗn hợp rau củ đã đảo vào trộn cùng cơm.
    • Bước 4: Cuối cùn cho cơm vào trong các miếng đậu đã chiên.

    Bánh gối khoai lang

    Nguyên liệu:

    • 1kg khoai lang
    • 250g tinh bột sắn
    • 50g tôm khô
    • 250g cà rốt, 250g su hào, 250g đỗ xanh
    • Gia vị, hạt tiêu, tỏi
    • Bước 1: Hấp khoai tới khi mềm rồi bóc vỏ, sau đó nghiền mịn khoai lang ra.
    • Bước 2: Chia khoai lang nghiền thành 2 phần bằng nhau. Thêm tinh bột sắn vào 1 phần và nhào cho tới khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành khối mịn.
    • Bước 3: Thả phần khoai lang còn lại vào nồi nước, luộc tới khi chín và nổi lên mặt nước thì vớt ra.
    • Bước 4: Trộn 2 phần khoai ở bước 3 và 4 lại với nhau để khối bột mịn, dẻo hơn. Sau đó, cán bột mỏng khoảng 5mm, dùng tinh bột sắn để làm áo rồi dùng khuôn tròn cắt thành các phần bằng nhau.
    • Bước 5: Phi thơm tỏi băm nhỏ trong chảo với một ít dầu.
    • Bước 6: Ngâm tôm khô vào nước rồi băm nhỏ, sau đó xào chung với tỏi. Cho thêm cà rốt, su hào thái sợi, đỗ xanh thái chéo với các gia vị vào xào, nêm nếm cho vừa ăn.
    • Bước 7: Cho nhân vào giữa vỏ bánh, gập đôi lại rồi gấp mép tương tự cách làm bánh gối. Hấp chín bánh từ 15-20 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cơm
  • 2 Món Ăn Ngon Khi Đi Du Lịch Hội An Nhất Định Phải Thử Qua
  • Top 8 Món Ngon Ở Hội An
  • Điểm Danh Món Ăn Ngon Ở Hội An Làm Thực Khách Khó Quên
  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm Thường Ngày
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm Nhất Định Phải Biết
  • Top 21 Món Ngon Bình Thạnh & Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Bình Thạnh Nên Thử
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bình Thạnh Được Yêu Thích Nhất
  • Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Thấm khô nước từng miếng đậu, cắt thành khối vuông. Ngâm rửa sạch hành lá và ớt chuông rồi cắt ớt chuông thành miếng nhỏ, xắt hành lá thành khúc dài 2-3cm.
    • Bước 2: Ngâm nấm hương trong nước ấm cho mềm ra, chia làm 3 phần bằng nhau rồi lấy 1 phần ra cắt miếng vừa ăn.
    • Bước 3: Rán vàng đậu rồi gắp ra để ráo dầu. Cho nấm hương vào chảo đảo qua, sau đó đến ớt chuông và đậu phụ đã rán. Nêm nếm với xì dầu và gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn cho nốt hành lá vào, đảo qua rồi tắt bếp.

    Những món ăn chay đơn giản

    Nguyên liệu:

    • Đậu phụ chiên
    • Cơm trắng
    • Ớt chuông, cà rốt, hành tây
    • Gói rau sấy (trong mỳ gói )
    • Muối, dầu vừng, mè đen

    Cách làm:

    • Bước 1: Thái hạt lựu ớt chuông, hành tây, cà rốt. Sau đó, đảo cà rốt với hành tây trên lửa lớn (không sử dụng dầu). Tiếp đó, cho ớt vào đảo chung và nêm thêm muối cho vừa ăn.
    • Bước 2: Rán đậu phụ chín vàng rồi cắt đôi. Bóp đậu để loại bỏ nước bên trong hoặc nếu đậu nhiều ruột thì bạn dùng thìa nạo bỏ phần ruột bên trong ra.
    • Bước 3: Cho một chút muối, dầu vừng và gói rau sấy vào trộn đều cùng cơm. Sau đó, cho hỗn hợp rau củ đã đảo vào trộn cùng cơm.
    • Bước 4: Cuối cùn cho cơm vào trong các miếng đậu đã chiên.

    Nguyên liệu:

    • 1kg khoai lang
    • 250g tinh bột sắn
    • 50g tôm khô
    • 250g cà rốt, 250g su hào, 250g đỗ xanh
    • Gia vị, hạt tiêu, tỏi

    Cách làm:

    • Bước 1: Hấp khoai tới khi mềm rồi bóc vỏ, sau đó nghiền mịn khoai lang ra.
    • Bước 2: Chia khoai lang nghiền thành 2 phần bằng nhau. Thêm tinh bột sắn vào 1 phần và nhào cho tới khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành khối mịn.
    • Bước 3: Thả phần khoai lang còn lại vào nồi nước, luộc tới khi chín và nổi lên mặt nước thì vớt ra.
    • Bước 4: Trộn 2 phần khoai ở bước 3 và 4 lại với nhau để khối bột mịn, dẻo hơn. Sau đó, cán bột mỏng khoảng 5mm, dùng tinh bột sắn để làm áo rồi dùng khuôn tròn cắt thành các phần bằng nhau.
    • Bước 5: Phi thơm tỏi băm nhỏ trong chảo với một ít dầu.
    • Bước 6: Ngâm tôm khô vào nước rồi băm nhỏ, sau đó xào chung với tỏi. Cho thêm cà rốt, su hào thái sợi, đỗ xanh thái chéo với các gia vị vào xào, nêm nếm cho vừa ăn.
    • Bước 7: Cho nhân vào giữa vỏ bánh, gập đôi lại rồi gấp mép tương tự cách làm bánh gối. Hấp chín bánh từ 15-20 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cơm
  • 2 Món Ăn Ngon Khi Đi Du Lịch Hội An Nhất Định Phải Thử Qua
  • Top 8 Món Ngon Ở Hội An
  • Điểm Danh Món Ăn Ngon Ở Hội An Làm Thực Khách Khó Quên
  • Những Món Ăn Ngon Nhất Ở Hội An
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ngon Dễ Làm, Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Biếng Ăn Dễ Làm
  • 7 Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Tăng Cân Nhanh
  • 6 Món Sandwich Thơm Ngon Dễ Làm Cho Bé Yêu
  • 5 Món Chay Ngon Dễ Làm Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
  • 4 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Đầu Năm Thêm Hoàn Hảo
  • Ẩm thực chay đang dần trở nên phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Ăn chay không còn dừng lại ở niềm tin tôn giáo mà còn để bảo vệ sức khỏe, phòng chống một số căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên nấu ăn chay lại trở nên khó khăn cho nhiều người vì thực đơn món chay có phần hạn chế về số lượng. Với các cách nấu món ăn chay đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng làm phong phú hơn cho thực đơn của mình mỗi ngày.

    Đậu hũ kho chay với rau củ

    Đậu hũ kho là món chay dễ làm nhưng hương vị cũng không kém phần hấp dẫn và thích hợp cho những bữa cơm gia đình. Nguyên liệu chính bao gồm: 2 miếng đậu hũ, 1 củ sen nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ cải, 50g nấm hương hoặc có thể thay thế bằng nấm rơm. Phần gia vị: 3 muỗng muối, 3 muỗng xì dầu, 5 tép tỏi đập dập, 2 muỗng nhỏ hạt tiêu, 2 muỗng nước màu đường.

    Đậu hũ kho cùng các loại rau củ (Ảnh: Internet)

    Cách thực hiện như sau: Đậu hũ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn và chiên vàng. Củ sen gọt vỏ, cắt miếng nhỏ rồi cho vào tô nước có chút giấm hoặc nước cốt chanh để củ sen không bị thâm. Cà rốt, củ cải bào vỏ, cắt miếng. Nấm rửa sạch, ngâm vào bát nước muối khoảng 15 phút. Sau đó, bạn cho đậu phụ, củ sen, cà rốt, củ cải, nấm và gia vị vào nồi, cho thêm ít nước và kho ở lửa nhỏ khoảng 20 phút là được.

    Bạn cắt cà tím thành từng khúc dài rồi dùng muỗng múc bỏ bớt hạt và phần ruột bên trong rồi ngâm vào âu nước muối pha loãng trong 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch. Trộn đậu phụ bóp nát, mộc nhĩ, cà rốt, nấm rơm cắt nhuyễn với nhau, thêm vào ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường cát trắng và một ít xì dầu, trộn đều. Bạn múc một ít hỗn hợp cho vào giữa khúc cà tím.

    Cà tím nhồi đậu phụ ngọt thơm (Ảnh: Internet)

    Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cho vào 3 muỗng nhỏ dầu ăn rồi xếp các khúc cà tím vào đun trên lửa nhỏ khoảng 3 phút để phần cà xém vàng hai mặt. Sau đó, bạn gắp cà ra đĩa để riêng, phi đầu hành thơm, cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh đường cát trắng, đun sôi thì đổ vào một ít nước lạnh. Đun hỗn hợp khoảng 3 phút thì xếp cà vào chảo, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ, khi đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đun đến khi phần nước xốt sánh đặc thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào và thưởng thức.

    Để tìm một món ăn thanh đạm nhưng đầy đủ dưỡng chất thì gỏi cuốn ngũ sắc sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Nguyên liệu chính cho phần gỏi cuốn bao gồm: 12 cái bánh tráng có đường kính khoảng 22cm, 2 quả bơ, thái lát mỏng, rau mùi non, rau húng bạc hà, 300gr bắp cải tím, thái sợi nhỏ, 2 củ cà rốt thái sợi, 2 quả dưa leo thái sợi, 100gr giá đỗ. Với phần xốt chấm ăn kèm, bạn cần 150gr đậu phụ, 70gr bơ đậu phộng mịn, 2 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh bột miso, 3 muỗng cà phê mật ong, 3 muỗng cà phê gừng xay nhỏ, 1 tép tỏi nhỏ nghiền nát.

    Gỏi cuốn chay thanh mát (Ảnh: Internet)

    Gỏi cuốn ngũ sắc là một trong những món chay ngon dễ làm. Với 4 bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Đầu tiên, bạn cho các thành phần làm xốt ở trên vào máy xay sinh tố, xay thật mịn là đã hoàn thành. Tiếp theo, bạn làm mềm bánh tráng bằng cách nhúng vào nước lạnh rồi để ráo. Trải bánh tráng lên mặt phẳng rồi cuốn theo thứ tự: 2 lát bơ, 2 ngọn rau mùi, 2 ngọn rau bạc hà, một ít bắp cải tím, cà rốt, dưa leo, giá đỗ. Cuốn hai đầu bánh tráng và cuộn chặt tay. Cắt đôi gỏi cuốn rồi trang trí lên đĩa, chấm cùng nước xốt đã làm.

    Nguyên liệu chính của món canh bổ dưỡng này bao gồm: 50g hạt sen, 50g nấm đông cô tươi, 50g nấm linh chi, 1 củ cà rốt, 100g đậu hũ non, ngò rí, tiêu xay, hạt nêm chay. Về cách chế biến, đầu tiên, bạn cắt cà rốt thành khúc vừa ăn. Nấm các loại sơ chế sạch, để ráo. Ngò rí cắt nhỏ. Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Sau đó đun sôi 1 lít nước, cho hạt sen và cà rốt vào nấu khoảng 10 phút, tiếp tục cho các loại nấm vào nấu chín, cho 3 muỗng hạt nêm, cho đậu hũ vào tắt bếp, rắc thêm tiêu và ngò rí lên trên.

    Canh hạt sen và nấm rất bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

    Nếu bạn đang tìm một món chay ngon đơn giản thì chả đậu xanh là gợi ý hoàn hảo. Nguyên liệu sẽ gồm 200g đậu xanh, 2 miếng đậu hũ, 10 tai nấm mộc nhĩ và các loại gia vị cơ bản. Cách làm như sau: đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh cho mềm, rồi hấp chín, xay nhuyễn. Đậu hũ nghiền nát. Mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở, rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn đậu, đỗ xanh, mộc nhĩ, thêm gia vị, 3 thìa bột ngô rồi trộn đều. Viên chả thành những viên tròn, lăn qua bột chiên xù rồi ấn dẹt. Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già rồi cho chả vào chiên vàng đều 2 mặt.

    Chả đậu xanh chay có cách làm đơn giản (Ảnh: Internet)

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Cháo Trứng Gà Cà Chua
  • Món Ăn Mùa Hè Dễ Làm Thơm Mát Lại Cực Ngon
  • Bí Mật Về Món Chân Gà Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Dành Cho Quý Ông
  • 9 Món Nhậu “ngon Bá Cháy”ngày Tết Dành Cho Quý Ông
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100