Các Món Chay Làm Đám Giỗ / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Các Món Chay Đãi Tiệc Cưới, Đám Giỗ Dễ Làm, Ngon Miệng Tại Nhà

Các món chay đãi tiệc cưới, hay đám giỗ, hiện đại có sự cải tiến ngày càng độc đáo, dù hết thảy đều được chế biến từ các sản phẩm mang nguồn gốc thực vật. Giữa nhiều muộn phiền, lo toan trước nhịp sống hối hả, cái mà người ta muốn hướng tới nhất là giữ cho tâm – thân luôn yên an. Vì vậy, để thể hiện tinh thần nhân ái, cũng như duy trì cơ thể khỏe mạnh, những bữa tiệc đãi món ăn chay dần lan rộng khắp nơi. Bạn còn chưa biết nên sắp xếp thực đơn cho bữa tiệc chay sắp tới thế nào thật chỉn chu? chúng tôi sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn ấy nhờ bài viết này.

1. Tổng hợp các cách làm những món ăn chay khai vị đãi tiệc cưới, đám giỗ

1.1. Hướng dẫn cách nấu súp gấc rau nấm

1.1.1. Nguyên liệu chính

100 gram gấc, 100 gram lê, 100 gram táo

100 gram nấm đùi gà, 100 gram nấm kim châm

100 gram đậu Hà Lan, 100 gram bắp Mĩ

650 gram hành boa rô, 2 muỗng canh dăn

2 muỗng canh hạt nêm chay, 3 muỗng canh dầu mè

3 muỗng canh bột năng

1.1.2. Các bước nấu món súp gắc rau nấm để đãi tiệc chay

1.1.2.1. Nấu nước dung súp và sơ chế các phụ liệu khác

Gọt vỏ, cắt múi 100 gram lê và 100 gram táo. Cắt khúc 100 gram bắp Mỹ, 50 gram hành boa rô. Bắc nồi lên bếp, thêm vào 1 lít nước lọc rồi cho các loại rau củ quả vào, hầm 60 phút. Vớt bắp Mỹ ra tách lấy hạt. Lọc lấy nước dùng..

Gấc bỏ vỏ, hạt, lấy 100 gram thịt gấc cho vào tô, thêm 2 muỗng canh rượu trắng, khuấy đều và dầm nhuyễn cho gấc lên màu đẹp. Cắt sợi 100 gram nấm đùi gà, cắt đôi và bỏ gốc 100 gram nấm kim châm.

1.1.2.2. Xào hỗn hợp nấm gấc và tạo hỗn hợp súp đặc sệt

Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn, 15 gram hành boa rô thêm nấm đùi gà, nấm kim châm và 100 gram đậu Hà lan, 100 gram thịt gấc vào nồi, xào cho lên màu đẹp. Tiếp theo cho bắp mỹ, nước dùng rau củ vào, khuấy đều. Đun sôi nước dùng, nêm 2 muỗng canh hạt nêm cho vừa miệng.

Cuối cùng làm sánh súp bằng nước bột năng pha loãng từ 3 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước lọc. Vừa đổ nước bột năng vừa khuấy đều, đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là tắt bếp.

Múc súp ra tô và dùng thử trước khi quyết định kê vào thực đơn đãi tiệc.

1.2. Chia sẻ các bước làm món gỏi ngó sen chay đãi tiệc

1.2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

300 gram ngó sen, 1 củ cà rốt, 1 trái dưa leo

1 bắp cải tím, 1 gói bánh phồng tôm chay

1 miếng đậu hũ chay, 100 gram đậu phộng rang,

3 muỗng canh bước mắm chay, 4 muỗng canh đường

100 ml giấm, 3 muỗng canh nước cốt chanh

2 trái ớt

1.2.2. Hướng dẫn cách làm món gỏi ngó sen để đãi các bữa tiệc chay

Rửa sạch và cắt sợi cà rốt, bắp cải tím, dưa leo, cắt khúc ngó sen nếu ngó sen lớn thì chẻ làm 2 hoặc 4. Băm nhuyễn 2 trái ớt, ngâm riêng cà rốt, ngó sen với 50 ml giấm và 1 muỗng canh đường, vớt ra vắt ráo. Chiên phồng tôm, và đậu hũ cắt sợi chiên vàng.

Pha nước mắm theo tỉ lệ: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng nước cốt chanh, ớt băm.

Cho các thành phần như bắp cải tím, dưa leo, cà rốt, ngó sen vào 1 tô lớn.

Sau đó, vừa trộn, vừa cho nước mắm vào đến khi vừa ăn, rồi mới cho đậu hũ vào trộn nhẹ để tránh nát đậu hũ.

Để món gỏi ra dĩa thưởng thức, ăn kèm với bánh phồng tôm chay.

1.3. Biến tấu các bước làm gỏi nấm đùi gà đãi tiệc cưới chay lạ miệng

1.3.1. Yêu cầu về nguyên liệu

4 quả chanh dây, 1 miếng đậu hũ

200 gram nấm đùi gà, 70 gram cà rốt

100 gram hành tây, 30 gram rau răm

30 gram hạnh nhân, 80 gram đường

30 ml nước mắm chay, 1 gói bánh phồng tôm chay

1.3.2. Các bước làm gỏi nấm đùi gà chay để đãi tiệc

Chanh dây bổ làm đôi, lấy phần ruột bên trong. Đậu hũ cắt lát mỏng. Nấm đùi gà, cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt lát mỏng. Rau răm cắt nhỏ.

Cho chanh dây vào chảo cùng đường và nước mắm, đun sôi trong khoảng 1 phút sao cho tất cả tan đều vào nhau và tạo thành hỗn hợp xốt sền sệt là được.

Cho dầu ăn vào chảo, chiên đậu hũ cho chín vàng, để thật ráo dầu và cắt thành những sợi nhỏ. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng phần dầu ăn này để chiên bánh phồng tôm chay. Bánh phồng tôm rất nhanh chín, vì vậy, bạn nên để lửa thật nhỏ và nhanh tay vớt ra khi bánh nở đều, tránh để bánh bị cháy.

Luộc nấm đùi gà đã cắt sợi trong 1 phút, sau đó, bạn vắt cho thật ráo nước. Rang hạnh nhân cho chín vàng. Cho lần lượt nấm đùi gà, đậu hũ, cà rốt, hành tây, rau răm, nước xốt chanh dây vào trộn đều tay cho các thành phần hòa quyện vào nhau.

Cuối cùng, bạn bày gỏi ra dĩa, rắc hạnh nhân rang lên trên và thưởng thức cùng bánh phồng tôm chay.

1.4. Bí kíp làm mực chay chiên xù giòn rụm

1.4.1. Nguyên liệu cơ bản

1 củ hành tây

50 gram bột chiên xù, 50 gram bột chiên giòn

1 muỗng canh tương ớt (Xem cách làm tương ớt ngon sạch tại nhà)

1 muỗng canh tương cà (Học cách làm tương cà chua ngọt ngon đúng vị)

200 ml dầu ăn

1.4.2. Cách chế biến các nguyên liệu làm món mực chay chiên xù đãi tiệc

Hành tây bó bỏ vỏ, cắt khoanh tròn, bề dày khoảng 1cm. Sau đó tách từng khoanh hành rời nhau ra.

Bột chiên giòn pha với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nhúng từng khoanh hành tây vào chén bột chiên giòn, nhấc khoanh hành tây lên cho bột chảy bớt, rồi cho qua đĩa bột chiên xù để bột phủ kín bề mặt khoanh hành.

Đun dầu nóng già, chỉnh lửa vừa cho hành vào chiên vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu.

Sau khi hoàn thành cách làm mực chay chiên xù thì dọn ra đĩa, kèm tương ớt hoặc tương cà chua.

2. Dạy cách nấu các món chính cho bữa tiệc chay

2.1. Bật mí cách làm cơm chiên hoàng hậu chay đẳng cấp

2.1.1. Nguyên liệu cốt lõiđ

50 gram nấm bào ngư, 5 cái nấm đông cô đã ngâm nở

50 gram nấm cây, 1 tô cơm trắng

50 gram cà rốt, 50 gram dưa leo

3 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng canh dầu hào chay

2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh dầu ăn

2.1.2. Các bước làm món cơm chiên hoàng hậu đãi tiệc chay

2.1.2.1. Sơ chế hỗn hợp nấm và tạo màu vàng cho cơm chiên

Tất cả chỗ nấm bào ngư, nấm đông cô, nấm cây, cà rốt, dưa leo đều cắt hạt lựu. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, rồi bạn cho các loại nấm vào xào khoảng 2 phút, nêm gia vị bằng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh dầu hào chay. Tắt bếp, múc hỗn hợp nấm ra chén, để sang 1 bên. Bạn không cần xào chín dưa leo và cà rốt trước để giữ độ giòn khi ăn.

Chảo vừa xào ban nảy vẫn còn hơi nóng, bạn cho dầu điều vào và trộn với cơm trắng. Bạn không nên vặn lửa trở lại khi đang trộn cơm, điều này sẽ giúp sắc vàng từ dầu điều bám đều vào hạt cơm. Vừa trộn, bạn cũng tranh thủ nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm chay vào chảo.

2.1.2.2. Chiên cơm và tạo hình khối cơm bằng khuôn chuyên dụng

Trộn xong, bạn chỉnh lửa vừa rồi đổ thêm cà rốt dưa leo và đảo đều, để cơm nóng lên hoàn toàn thì cho chén hỗn hợp nấm đã xào vào. Duy trì trên bếp thêm khoảng 2 phút nữa là được. Chuẩn bị khuôn cơm chuyên dụng có đáy in chữ hay họa tiết hoa tùy theo ý thích. Sau đó, bạn múc cơm vào khuôn. Dùng nắp khuôn ấn xuống nhằm tạo độ bằng phẳng cho bề mặt cơm.

Úp ngược khuôn xuống dĩa, bạn sẽ có ngay 1 phần cơm hoàng hậu in hình chữ hay hoa văn tinh tế.

2.2. Tuyệt chiêu chế biến bò nấu đậu chay ngon như nhà hàng

2.2.1. Nguyên liệu chủ yếu

Nấm đông cô, nấm mỡ, nấm hương, nấm linh chi mỗi loại 50 gram

Bí ngòi vàng, bí ngòi xanh, cà rốt mỗi loại 50 gram

5 trái mướp tây baby

200 gram khoai tây, 100 gram thịt bò chay

Đậu trắng, đậu ngự, đậu tibo, đậu thận đỏ, đậu ván mỗi loại 100 gram

40 gram bơ thực vật, 1 củ hành tây nhỏ

40 gram cà chua cô đặc, 1 lít nước dừa

2 lá thyme, 20 gram hạt nêm chay

40 ml dầu hào chay, 40ml nước tương

30 gram đường, 10 gram bột ngọt

20 gram bột mì, 3 lá nguyệt quế

2.2.2. Cách làm các món chay ngon đãi tiệc từ bò nấu đậu

2.2.2.1. Sơ chế hỗn hợp nguyên liệu

Các loại nấm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc. Nấm đông cô và nấm mỡ bạn có thể khứa chữ thập để trông đẹp mắt hơn. Bí ngòi xanh, vàng và cà rốt dùng đồ múc tròn để tạo hình hoặc bạn có thể cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Mướp tây baby cắt bỏ cuốn. Khoai tây cắt hình quả trám hoặc bạn có thể cắt thành miếng vuông, chữ nhật tùy thích. Sau đó, bạn ngâm tất cả các loại củ, quả này vào tô nước đá lạnh.

Ngâm 100 gram đậu ngự, 100 gram đậu trắng vào nước lạnh trong 30 phút cho nở mềm rồi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài. Ngâm 100 gram thịt bò vào nước lạnh trong 30 phút cho nở. Sau đó, bạn vắt thật ráo nước. Hành tây bóc vỏ, cắt thành mùi cau lớn.

2.2.2.2. Xào thịt bò chay với rau củ và tạo hỗn hợp nước sệt

Bắc chảo lên bếp cho vào 20 gram bơ, sau đó, bạn lần lượt cho hành tây, 4 loại nấm, bí ngòi xanh, vàng, mướp tây baby, cà rốt, khoai tây vào và đảo đều tay. Tiếp theo, bạn cho bò chay vào và cũng đảo nhanh tay hỗn hợp, tắt bếp.

Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 20 gram bơ cho tan chảy ra rồi tiếp tục cho vào 20 gram bột mì khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sánh sệt.

2.2.2.3. Đun sôi hỗn hợp đồ xào với hỗn hợp đậu

Đổ tất cả hỗn hợp đồ xào ở trên qua nồi rồi cho vào 40 gram tương cà chua cô đặc, trộn cho tương tan đều và tiếp tục cho vào nồi 1 lít nước dừa. Đồng thời, bạn cũng nêm vào nồi 2 lá thyme, 20 gram hạt nêm nấm chay, 40 ml dầu hào chay, 40 ml nước tương, 30 gram đường, 10 gram bột ngọt, đảo đều để gia vị tan và đun sôi tất cả lên.

Khi đã sôi, bạn cho đậu tibo, đậu trắng, đậu ngự, đậu thận đỏ vào tiếp tục đun cho các loại hạt mềm. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp bơ với vột mì tạo độ sánh, 3 lá nguyệt quế, nêm nếm cho vừa ăn, rồi cho đậu ván vào đảo đều tay và tắt bếp.

Múc bò nấu đậu ra tô và lựa chọn cách bày trí món ăn ngon phù hợp.

2.3 Sáng tạo với cách làm đậu hũ sốt sa tế nướng giấy bạc với rau củ

2.3.1. Các nguyên liệu quan trọng

2 củ tỏi băm, 2 cây sả băm, vài trái ớt tươi

1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối

2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay

3 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê tương cà

3 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh ớt sa tế (Xem cách làm ớt sa tế cay nồng kích thích vị giác)

3 muỗng canh nước luộc rau, 300 gram đậu hũ chiên

Hỗn hợp rau củ tươi (bắp non, cà rốt, bắp cải tím…)

2.3.2. Cách tiến hành làm đậu hũ sốt sa tế nướng giấy bạc với rau củ

Phi thơm 3 cây sả băm với 1 củ tỏi băm, 1 ít ớt băm cùng 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu điều với 1/2 chén dầu ăn. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, bạn sẽ thu được phần sa tế.

Nêm vào 300 gram đậu hũ chiên 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 2 muỗng canh sa tế chay và ướp trong 15 phút.

Luộc chín hỗn hợp ra củ tươi.

Làm nước sốt bằng cách cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 củ tỏi băm. Thêm vào 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh sa tế chay, 3 muỗng canh nước luộc rau. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn: 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay.

Đợi nước sốt sôi lên, cho đậu hũ đã ướp cùng các loại rau củ vào giấy bạc. Thêm nước sốt và đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút.

Món này rất tiện lợi và nhanh gọn, thích hợp xuất hiện trong các bữa ăn thân mật của gia đình, đến cả những bữa tiệc lớn.

2.4. Mách nhỏ cách nấu lẩu Thái chay chua cay ngon “xoắn lưỡi”

2.4.1. Nguyên liệu chính

400 gram khóm, 100 gram cà chua

200 gram cà rốt, 150 gram củ cải trắng

300 gram bắp Mỹ, 150 gram củ su

3 cây sả, 1 cây hành boa rô, 1 củ gừng nhỏ

200 gram đậu hũ chiên, 200 gram chả cá chay

100 gram đậu hũ ky chiên, 500 gram bún tươi

1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối

3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu điều

Hỗn hợp rau nấm (nấm bào ngư, nấm bạch tuyết, rau muống, rau nhúc…)

2.4.2. Các bước nấu món lẩu Thái chay cơ bản để đãi tiệc

2.4.2.1. Sơ chế các loại rau củ và đậu hũ

Củ su, cà rốt, củ cải trắng cắt khúc nhỏ có độ dày khoảng 2 cm, bắp Mỹ cắt khúc. Bắc nồi lên bếp, đun sôi 2 lít nước với các nguyên liệu đã cắt khúc để nấu lấy nước dùng trong 30 phút. Khóm và cà chua cắt nhỏ rồi đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Sả đập dập, cắt khúc, hành boa rô và gừng thì băm nhuyễn. Húng quế, ngò gai, rau ôm xắt nhỏ. Đậu hũ cắt miếng vuông, chả cá chay cắt miếng dài, đậu hũ ky cắt miếng vừa ăn.

2.4.2.1. Đun nước lẩu với hỗn hợp nguyên liệu

Bạn cho vào nồi 2 muỗng canh dầu điều, phi thơm hành boa rô với sả. Sau đó bạn cho phần khóm cà chua xay nhuyễn vào, nêm hết đường, muối, hạt nêm đã chuẩn bị vào và đảo đều trong 3 phút, tắt bếp.

Loại bỏ phần xác của nồi nước dùng ban đầu rồi bạn đổ hỗn hợp vừa xào vào. Nêm lại gia vị cho vừa miệng, nếu nước dùng chưa chua thì bạn có thể thêm nước cốt me. Bỏ thêm đậu hũ tươi chiên vào nồi nước dùng đun khoảng vài phút nữa thì bạn sang qua nồi ăn lẩu.

3. Giới thiệu cách làm các món ăn chay tráng miệng đãi tiệc

3.1. Học cách làm thạch rau câu quế hoa kỷ tử man mát

3.1.1. Nguyên liệu cần dùng

30 gram kỷ tử

30 gram bột gelatin

15 gram bột hoa quế

300 gram đường phèn

3.1.2. Các bước làm thạch rau câu quế hoa kỷ tử

Rửa 30 gram kỷ tử với nước cho sạch bụi và loại bỏ những hạt hư. Cho 15 gram hoa quế vào bình hoặc cốc, chế vào 250 ml nước sôi, khuấy đều rồi ủ trà 10 phút.

Bắc lên bếp một chiếc nồi lớn, thêm vào 1 lít nước, 30 gram gelatin, 300 gram đường phèn, mở bếp, khuấy đều cho gelatin và đường phèn hòa tan. Khi nước nóng bốc khói thì cho lần lượt kỷ tử đã rửa sạch và trà hoa quế vừa ủ vào nồi, khuấy đều.

Đun cho hỗn hợp sôi bùng lên thì tắt bếp.

Kế đến, múc hỗn hợp ra khuôn, để nguội thì cho vào tủ lạnh đợi đến khi thạch đông trong khoảng 2 tiếng.

Lấy thạch rau câu ra ngoài và cảm nhận hương vị.

3.2. Bí quyết làm chè hạt sen nhãn nhục giải nhiệt đãi các bữa tiệc chay

3.2.1. Tập hợp nguyên liệu

200 gram hạt sen

150 gram nhãn khô

500 gram bột sắn dây

200 gram đường

3.2.2. Các bước nấu chè sen nhãn nhục đãi tiệc chay

Hạt sen rửa sạch, bỏ phần tim sen. Luộc hạt sen cho tới khi hạt sen chín mềm. Lưu ý không nên luộc lâu sẽ khiến hạt sen bở quá. Vớt hạt sen ra để ráo.

Nhãn nhục ngâm nước khoảng 30 phút cho nở. Nhãn nhục sau khi ngâm nước cũng vớt ra để ráo nước. Lấy nhãn nhục bọc lấy từng hạt sen.

Cho 1 lít nước vào nồi, cho thêm đường và nấu sôi. Sau đó, cho nhãn nhục bọc hạt sen vào nồi nấu cho sôi. Bột sắn pha cùng 80ml nước rồi cho từ từ vào nồi chè đang sôi, đảo nhẹ. Nấu sôi lại lần nữa rồi tắt bếp.

Bảo quản chè trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi lấy ra dùng sẽ ngon hơn.

3.3. Bổ sung cách làm kem xôi hoa đậu biếc dịu ngọt

3.3.1. Yêu cầu về nguyên liệu

500 gram gạo nếp đã vo sạch, 700 ml nước cốt hoa đậu biếc

1/2 muỗng cà phê muối, 300 ml kem sữa tươi (Xem cách làm kem sữa tươi đơn giản nhất tại nhà)

250 ml sữa tươi không đường, 170 gram đường

100 ml nước cốt dừa, 60 gram dừa khô

60 gram lạc rang, 1 chén nhỏ dừa nạo

3.3.2. Cách thực hiện món kem xôi hoa đậu biếc đãi các bữa tiệc chay

Xay nhuyễn hỗn hợp sữa tươi không đường, kem sữa tươi với nước cốt dừa bằng máy xay sinh tố.

Đổ hỗn hợp sữa tươi vào khay, rắc thêm lạc rang, dừa khô lên trên và đem đông lạnh trong khoảng 7-8 giờ.

Ngâm gạo nếp đã vo sạch từ trước trong nước cốt hoa đậu biếc từ 7-8 giờ rồi vớt ra để ráo. Trộn đều gạo đã ngâm với muối rồi đem hấp chín.

Khi thưởng thức thì cho kem xôi ra dĩa, dùng muỗng chuyên dụng để múc kem ra tạo hình viên tròn. Phủ thêm dừa nạo lên trên nữa là hoàn tất.

3.4. Bí quyết làm các món thạch vải ngũ sắc đãi tiệc chay siêu cuốn hút

3.4.1. Nguyên liệu chủ yếu

2 kí vải, 15 gram bột rau câu

100 ml siro trà xanh, 100 ml siro chanh leo

100 ml siro dâu, 100 ml siro nho

100 ml siro việt quất

3.4.2. Các bước làm món thạch vải ngũ sắc đãi tiệc chay

Vải tươi lột vỏ, dùng kéo cắt khéo vòng quanh phần thịt ở đỉnh đầu trái để loại bỏ hột. Cho vào các chén siro mỗi loại 3 gram bột rau câu, quậy đều.

Lần lượt đun sôi riêng các phần siro, sau đó, bạn dùng kim tiêm hút nhiều loại siro khác nhau khi hỗn hợp nước rau câu còn lỏng. Nhanh tay bơm xuống ruột của trái vải rồi đem bảo quản trong tủ lạnh để làm đông rau câu ít nhất 2 giờ.

Khi nào khai tiệc thì bạn bày ra thưởng thức. Nếu có đủ thời gian bạn hãy làm thạch dùng liền trong ngày sẽ có độ tươi ngon hơn là đã chuẩn bị món tráng miệng từ ngày hôm trước.

4. Những quan niệm sai lầm về việc ăn chay ảnh hưởng tới sức khỏe bạn cần tránh

4.1. Bạn không thể nạp đủ protein từ việc ăn rau củ quả

Thịt không phải là thực phẩm duy nhất chứa protein. Trên thực tế, hầu như tất cả các loại thực phẩm (trừ rượu và đường) đều chứa một lượng đạm nhất định. Một nửa chén đậu thậm chí có lượng protein ngang bằng với nửa cân thịt. Để có thể nạp đủ tất cả các axit amin thiết yếu cho sự phát triển, hãy tập trung ăn một số loại protein thực vật, bao gồm đậu ván, đậu lăng, các loại hạt và sữa. Lợi ích thực sự của chế độ ăn chay là cơ thể có điều kiện dung nạp nhiều chất xơ, magiê, kali, folate (một dạng vitamin nhóm B), caroten, flavonoid và các vitamin C, E hơn những người ăn thịt.

4.2. Ăn chay khiến bạn nhận được ít năng lượng hơn

Một chế độ ăn chay có thể cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động trong ngày của bạn như chế độ ăn nhiều thịt, miễn là bạn chú tâm tìm kiếm những nguồn dinh dưỡng thay thế cho các dinh dưỡng có phổ biển trong sản phẩm động vật. Nếu mức năng lượng của bạn tụt xuống, có thể bạn đã không nạp đủ vitamin B12 và sắt. Những thực phẩm giàu chất sắt nhất là cải bó xôi, đậu lăng, đậu xanh, đậu ván và hạt điều, hãy kết hợp chùng cùng nguồn vitamin C dồi dào trong cam, ổi, dâu tây, kiwi, cà chua và bông cải xanh. Vitamin C thực sự giúp cơ thể hấp thụ tốt chất sắt.

4.3. Ăn chay làm bạn luôn thấy đói

Nếu bạn cảm thấy bị đói với chế độ ăn uống không có thịt hiện tại, có thể bạn chưa nắm rõ nguyên tắc cơ bản của việc ăn chay. Đó là phải biết kết hợp các loại thực phẩm đúng cách. Chất xơ, phần khó tiêu hóa của rau củ thực vật, giúp giữ cho bụng no và ổn định lượng đường trong máu để ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Trong khi chất béo và protein là hai nguồn năng lượng phong phú và sẽ tiêu hóa chậm hơn. Vì vậy, nếu dạ dày của bạn đòi ăn, hãy đáp ứng bằng các loại hạt, nguồn cung cấp đầy đủ chất xơ, protein và chất béo có lợi cho sức khỏe.

Thông qua các món chay đãi tiệc gợi ý ở trên, bạn có thể thấy rằng việc ăn chay không hề nhàm chán chỉ với chén tương bần chấm rau luộc mà thôi. Không có thịt không có nghĩa là không có niềm vui. Quan trọng là bạn luôn sẵn sàng thử nghiệm với các công thức nấu ăn mới. Từ đó, bạn sẽ biết cách nấu các món chay thông dụng kết hợp nguyên liệu hài hòa, đủ chất trong bữa ăn mỗi ngày.

Bảo Tiên tổng hợp

Những Món Chay Đám Giỗ Mới Lạ, Dễ Làm Tận Nơi

những món chay đám giỗ dễ làm tận nơi

Là món bổ sung update nhiều chất đủ chất cho thể chất mà chỉ mất 10 phút để nấu nướng.

nguyên vật liệu gồm: bắp non, đậu tây, ớt chuông, củ cà rốt, súp lơ và những loại gia vị khác.

cách làm: bắp non, đậu tây, ớt chuông, củ cà rốt, súp lơ rửa thật sạch, cắt thành những miếng vừa miệng. Cho dầu thực vật vào trong chảo chờ nóng thì cho củ cà rốt, bắp non vào xào trước khoảng 3 phút. tiếp sau đó, cho hết những loại rau củ củ giữ lại vào xào chung. nêm và nếm gia vị sao cho vừa miệng, quấy đều và nhắc chảo xuống. Đổ ra đĩa rắc thêm một phần hai tiêu, hành ngò trang trí lên trên. Chỉ với vài phút mà đã với ngay món rau củ củ thập cẩm xào giàu vitamin, rất là nhanh gọn lẹ phải ko nào.

nguyên vật liệu: bắp chuối thái mỏng tanh, nấm xắt sợi, dưa leo sợi, lạc rang, đậu khuôn rán, củ cà rốt sợi, rau củ thơm, gia vị: đường kính trắng, muối hạt,..

cách làm: nước sốt trộn nộm phải được pha thật ngon thì món nộm mới đậm đà được. rất với thể theo tỷ trọng sau: 3 thìa xì dầu, 1 thìa nước lọc, muỗng cafe đường kính trắng, vài giọt nước cốt chanh, ớt đỏ băm. người pha nước trộn tỷ trọng sao cho hòa quyện đủ 4 vị: mặn, ngọt, chua, cay là được.

Xếp theo lần lượt Nguyên vật liệu đã được sơ chế lên đĩa, lúc thưởng thức chỉ việc rưới nước sốt vào trộn lẫn đều là rất với thể sử dụng.

Là một trong những món chay đám giỗ ko thể thiếu vì rất là dễ làm.

nguyên vật liệu: đậu khuôn, khoai tây, củ cà rốt, nấm mèo, miến, hành và gia vị

cách làm: đậu khuôn chiên sơ, cắt sợi (ko được chiên quá vàng sẽ ko ngon). Miến ngâm mềm, cắt sợi. củ cà rốt, nấm mèo cũng cắt sợi. tiếp sau đó, cho hạt nêm chay, tiêu và bột năng để tạo độ sánh vào trộn lẫn đều Nguyên vật liệu. Cuốn thành những miếng nem vừa miệng và đem chiên vàng ở mặt ngoài.

đó là món chay nổi tiếng thanh đạm đậm màu truyền thống cuội nguồn nơi đây. Muốn nấu nướng món này người chỉ việc sự tỉ mỉ một chút ít ít và nguyên vật liệu ko hề thiếu là sẽ nấu nướng ngon thôi.

nguyên vật liệu sẵn sàng gồm:

Lá sen, bông sen, hạt sen, gạo

Đậu hà lan, củ củ cà rốt, nấm đông cô (rất với thể thay thế bằng loại nấm mái ấm gia đình yêu thích)

những loại gia vị: muối hạt, đường kính trắng, tiêu, nước mắm nam ngư chay, dầu chiên,..

Hạt sen đi rửa thật sạch rồi luộc với cùng một phần hai muối hạt Tính tới trong lúc thấy mềm thì vớt ra. Phần nước luộc sen để lại sử dụng nấu nướng cơm cho thơm. Gạo đem vo thật sạch và đổ nước luộc sen vào nấu nướng.

trong lúc chờ cơm đã chín, tiến hành bước xào rau củ củ. Bắt chảo lên trên bếp lửa, cho một phần hai dầu chiên. lúc dầu chín đổ củ cà rốt, đậu hà lan, nấm đông cô vào quấy đều tay. tiếp sau đó, thêm gia vị cho đậm vị: 1 muỗng đường kính trắng, muỗng hạt nêm chay, muỗng nước tương. Cho nốt phần hạt sen đã luộc vào nấu chung, nhắc chảo xuống.

lúc cơm đã chín, múc cơm ra khay xới cho tơi và cho hỗn hợp rau củ củ vừa xào vào trộn lẫn đều. Lau khô lá sen và cho cơm vào gói lại, sử dụng tăm để ghim chặt. Bắt một nồi nước sôi để hấp trong vòng 10 phút.

Thế là đã với món cơm chay lá sen vừa thanh đạm, thích mắt mà còn ko hề thiếu chất đủ chất thiết yếu hèn. Những hạt cơm dẻo thơm và ngon hòa quyện với vị ngọt mát của rau củ củ, quả thật là một trong những món chay đám giỗ đáng để người thử nấu nướng.

nguyên vật liệu để làm món bún chay thường gồm: miến, đậu hủ, lạc, nấm mèo, củ cà rốt, mít non, bắp chuối, những loại gia vị khác,..

cách làm món bún trộn chay Huế cũng tương đối tinh xảo. trước tiên, miến trụng qua nước sôi cho sợi mềm tuy nhiên vẫn còn đấy tương đối dai một chút ít ít rồi mang đi xào sơ với gia vị. Mít non, củ cà rốt, nấm mèo cắt sợi và cũng xào với gia vị cho thấm. lạ biệt, phải rán đậu khuôn vàng những mặt rồi cắt thành sợi nhỏ.

Món bún trộn chay với ngon hay ko sẽ phụ thuộc khâu xào Nguyên vật liệu này. lúc hoàn tất, bỏ mỗi thứ một phần hai vào tô và trộn chung với miến thêm một tí rau củ sống, lạc rang rải lên. Món bún trộn chay hòa quyện những vị: mặn, chua, ngọt, béo, bùi thật là tuyệt vời.

trải qua những món chay đám giỗ mà nấu nướng cỗ 29 vừa share. mọi người cũng rất với thể thấy những món chay rất giàu chất đủ chất và phong phú. Hãy thử nghiệm những công thức nấu nướng món chay mới lạ này. Để từ đó, rất với thể giúp cho người đổi khác hay phối hợp Nguyên vật liệu phối hợp làm cho mâm cúng thêm phần sinh động.

Nếu như người quá bận và quỹ thời hạn sẵn sàng còn eo hẹp mọi người cũng rất với thể liên hệ ngay chúng tôi để được tu vấn và với ngay mâm cỗ chay cho đám giỗ nhanh gọn lẹ nóng và cực ngon.

Keyword : những món chay đám giỗ mới lạ, dễ làm tận nơi -những món chay đám giỗ mới lạ, dễ làm tận nơi –

Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ Lạ Miệng, Dễ Làm

Chỉ còn vài ngày nữa là nhà có đám giỗ, có phải anh chị đang nghiên cứu các món ăn đãi tiệc đám giỗ dễ làm. Đặc biệt là phải ngon và lạ miệng, trước để cúng.

Sau để đãi tiệc người thân, khách mời đến tham dự buổi tiệc giỗ của gia đình.

1. Đám giỗ nấu món gì?

Bây giờ thịt thà có vẻ ai cũng ăn nhiều ngán quá rồi. Vậy đám giỗ nấu món gì cho lạ và ngon đây? Anh chị đã chọn được món gì chưa?

Đám giỗ nấu món gì thì các món gỏi, món lẩu và món hấp vẫn là dễ ăn và dễ chế biến nữa.

Ăn món gì chỉ cần mình thay đổi nguyên liệu lạ miệng hơn một chút là ăn sẽ khác và ngon miệng ngay.

Các món gỏi như gỏi ngó sen tôm thịt, gỏi củ hủ dừa, hay các món lẩu hải sản cũng quá quen thuộc rồi. Giờ Mình sẽ gợi ý những món ăn hoàn toàn mới lạ và ngon miệng để đãi tiệc đám giỗ.

Mình là một người con dâu của đất miền Tây, miền Tây thì giỗ chạp đãi 1 – 2 ngày luôn á. Nhà mình cũng giỗ chạp nhiều nữa, nên mình trải nghiệm được rất nhiều các món ăn đãi tiệc đám giỗ ngon lạ miệng.

Đám giỗ thường nấu món gì?

Vậy thì mình sẽ chia sẻ anh chị những món nấu đám giỗ mình quan sát là các cô chú, anh chị thích ăn. Cứ món nào dọn lên mà thấy nhiều mâm ăn hết sạch là biết món đó ngon, ăn lạ miệng..

2. Các món ăn đãi tiệc đám giỗ vừa ngon vừa dễ làm:

2.1. Món ngon đãi tiệc đám giỗ – Gỏi xoài xanh khô cá lóc:

Anh chị tin không, mỗi khi nhà mình có dịp đãi tiệc. Mình với mẹ làm món gỏi xoài xanh khô cá lóc đãi khách là món này sạch dĩa luôn. Mình biết các cô chú hảo món này vì mình ăn cũng cảm thấy ngon miệng nữa.

Mình cảm nhận là món gỏi xoài xanh khô cá lóc khá là lạ miệng. Vị chua chua của xoài và dai ngọt của khô cá lóc ăn kích thích vị giác ăn rất là ngon.

Nhất là những dịp mình đãi tiệc buổi trưa thì món ăn ăn đám giỗ này càng chạy hơn. Bởi vì trưa nắng ăn những món ăn có vị chua chua luôn dễ ăn hơn.

Anh chị có thể đưa món gỏi này vào thực đơn món ngon đãi tiệc đãi đám giỗ cho lạ miệng.

2.2. Gỏi xoài xanh tôm khô:

Gỏi xoài xanh khô cá lóc đã ngon rồi, nếu anh chị muốn món ăn đặc biệt hơn thì kết hợp khô cá lóc với tôm khô làm gỏi xoài. Hoặc thay thế khô cá lóc bằng tôm khô cho sang và ngon hơn.

2.3. Món ngon đãi tiệc đám giỗ – Gỏi bưởi cá dứa 1 nắng:

Gỏi xoài, gỏi dưa leo, gỏi bồn bồn nghe cũng quen rồi anh chị ha. Còn dùng bưởi làm gỏi thì hơi lạ ha. Mình biết món gỏi này khi đi Biên Hòa xuống làng bưởi Tân Triều chơi.

Mình ăn món gỏi bưởi thịt gà ngon quá. Ăn miếng bưởi chua chua và ngọt nhẹ, khá là ngon và lạ miệng.

Thịt gà thì quen thuộc rồi, bữa đãi sinh nhật con mình, mình làm món gỏi bưởi với cá dứa 1 nắng. Mình cũng không ngờ món gỏi bưởi cá dứa lại nhanh hết đến vậy.

Thế là mình làm món gỏi bưởi cá dứa 1 nắng làm món ăn đám giỗ trong dịp đám giỗ ông nội mình vừa rồi.

2.4. Mực 1 nắng hấp hành gừng:

Mực hấp hành gừng cũng là một trong các món ăn đãi tiệc đám giỗ hay được chọn. Nhưng mình vẫn giới thiệu món này là một trong các món ăn đãi tiệc đám giỗ.

Bởi vì mực hấp khá là dễ ăn, không dầu mỡ, mực ăn tươi giòn ngọt khá là ngon.

Mực 1 nắng hấp chấm nước mắm gừng ăn ngon tuyệt cú mèo. Món này chế biến cũng dễ và khỏe nữa. Anh chị cũng có thể đãi đám giỗ với món mực 1 nắng hấp hành gừng.

Mình thường dùng mực 1 nắng để hấp chứ ít dùng mực tươi. Bởi vì mực 1 nắng săn chắc hơn, giòn hơn nên hấp hành gừng sẽ ngon hơn mực tươi.

2.5. Chả mực Hạ Long chiên vàng chấm tương ớt:

Anh chị đã ăn qua chả mực Hạ Long giã tay chưa? Món này khá ngon đó, chả mực chiên vàng chấm tương ớt, nhai giòn sần sật và cảm nhận được được dai, chắc của mực tươi.

Món chả mực Hạ Long là đặc sản của Quảng Ninh nên trong Nam cũng khá lạ. Anh chị muốn làm một món ngon lạ miệng đãi khách dịp đám giỗ thì hãy nghiên cứu món chả mực chiên chấm tương ớt.

2.6. Rau luộc chấm kho quẹt – một trong các món ăn đãi tiệc đám giỗ ngon miệng:

Rau luộc chấm kho quẹt, nghe dân giã vậy thôi chứ là một món ăn rất được thực khách ưa chuộng trong các nhà hàng. Nhà mình đãi tiệc thường đưa món này vào menu món ngon đãi tiệc đám giỗ hay sinh nhật nhà mình.

Mình để ý những bữa tiệc mình có làm món rau luộc kho quẹt là hết sạch trơn. Đàn ông cũng ăn mà các chị em phụ nữ lại càng hảo món này.

Bởi vì nguyên cả bữa tiệc toàn các món thịt cá ăn cũng ngán, rất thèm rau. Mình thường xen kẽ món rau luộc kho quẹt vào giữa hai món đầu và hai món cuối để thực khách được thay đổi vị giác.

2.7. Lẩu cá bớp chua cay:

Mỗi bữa tiệc thường không thể thiếu món lẩu. Món lẩu là để đảm bảo khách mời được ăn no say khi đến tham dự bữa tiệc. Nếu anh chị thấy lẩu hải sản đã quen thuộc vậy sao không thử nấu lẩu cá bớp.

Cá bớp tươi ngon, lấu nồi lẩu chua cay sẽ là món ngon để đảm bảo khách mời nào cũng được no bụng khi đến tham dự buổi tiệc nhà mình.

2.8. Lẩu cá dứa 1 nắng – 1 trong các món ăn đãi tiệc đám giỗ ngon:

Cá dứa đã ngon rồi mà cá dứa 1 nắng được ướp gia vị và phơi 1 nắng nên cá săn chắc lại ăn càng ngon.

Đây là các món ăn đãi tiệc đám giỗ dễ làm, vừa ngon vừa lạ miệng. Nhà mình đãi cũng nhiều món lắm mà mình quan sát các món ăn này là chạy hàng nhất nên mình chia sẻ.

3. Món ăn đám giỗ miên Tây:

Trong các món ăn đãi tiệc đám giỗ mình chia sẻ ở trên thì có 5 món ăn đám giỗ miền Tây rất ngon và lạ miệng. Gỏi xoài xanh khô cá lóc, gỏi xoài xanh tôm khô. Gỏi bưởi cá dứa, rau luộc chấm kho quẹt, lẩu cá dứa 1 nắng là những món ăn ngon đặc sản của miền Tây.

Còn chả mực Hạ Long, lẩu cá bớp, mực 1 nắng hấp hành gừng cũng khá là ngon và dễ làm.

Những món này nghe đơn giản vậy thôi nhưng ăn cực kỳ ngon và lạ miệng. Anh chị hãy cân nhắc đưa những món này vào thực đơn đám giỗ dịp này.

4. Muốn các món ăn đãi tiệc đám giỗ này ngon thì phải chọn được nguyên liệu ngon:

À, Những món ăn này muốn ngon thì anh chị phải chọn được nguyên liệu ngon.

Như món gỏi xoài xanh khô cá lóc muốn ngon thì phải chọn được xoài xanh sống còn giòn. Khô cá lóc được làm từ cá còn sống, ướp lạt vừa ăn, phơi nắng tốt thì làm gỏi mới ngon.

Khô cá lóc mà mặn và có mùi thum thủm như khô cá lóc bán ở chợ thì món gỏi ăn không được ngon lắm.

Tôm khô để làm món gỏi xoài xanh hoặc mắm kho quẹt chấm rau xanh phải là tôm đất hoặc tôm biển. Tôm khô được làm tôm tươi sống, không ướp phẩm màu thì món gỏi xoài tôm khô ăn cảm nhận được đúng vị ngon vốn có của nó.

Cá dứa 1 nắng để làm gỏi bưởi cá dứa hay lẩu cá dứa thì phải đúng cá dứa thật. Bởi vì cá dứa bị tình trạng làm giả từ cá tra, cá ba sa khá nhiều. Anh chị chọn phải cá dứa giả thì ăn sẽ tanh, mỡ nhiều không ngon như cá dứa thật.

Chả mực Hạ Long thì phải chọn được chả mực giã tay, không phối trộn thêm bột thì ăn mới giòn, dai và ngon.

Lên Thực Đơn Với 5 Món Chay Đơn Giản Khi Đặt Tiệc Đám Giỗ Quận 5

Lẩu nấm chay

Món đầu tiên để hấp dẫn cho buổi tiệc không thể không kể đến món lẩu chay. Lẩu nấm là một trong những loại lẩu chay được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị tuyệt vời khó quên khi đặt tiệc đám giỗ quận 5. Để nấu được nồi lẩu nấm chay đúng vị thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.

Món lẩu chay với nguyên liệu thanh đạm này rất tốt cho sức khỏe con người cũng như những người bị tiểu đường, có lượng mỡ trong máu cao, giúp hỗ trợ giảm năng lượng dư thừa, cải thiện vóc dáng một cách hiệu quả, nếu thường xuyên ăn chay có thể cải thiện làn da nữa đấy.

Nguyên liệu:

Rau: Bạn có thể chọn lựa các món rau hay ăn kèm với lẩu như rau muống, rau cải, mồng tơi,… tùy khẩu vị của mỗi gia đình.

Các loại củ: Su hào, cà rốt, khoai tây, môn,…

Các thứ có thể ăn kèm: bún, đậu hủ non, mì chay, miến dong, chả chay,…

Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột nêm chay, tiêu, ớt,

Cách chế biến:

– Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu như nấm, rau, củ và rửa sạch bằng nước muối. Một mẹo nhỏ đó là bạn có thể ngâm nấm với nước vo gạo để giúp nấm không bị chuyển màu khi để ở nhiệt độ thường trong suốt bữa ăn.

– Nấu nước dùng: đặt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi cho các loại củ vào ninh với lửa nhỏ trong 30 phút mục đích để ngọt nước mà không cần đến các loại thịt cá hay xương. Nêm gia vị vừa ăn cho nước lẩu.

– Khi ăn, cho nước dùng vào nồi lẩu đồng thời bày biện các loại rau nấm cũng như đậu hũ chả chay ra dĩa sao cho đẹp mắt. Vậy là đã có thể thưởng thức món lẩu chay đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn rồi.

Gỏi cuốn chay

Nguồn dinh dưỡng mà gỏi cuốn mang lại vô cùng đáng kể. Rau chứa nhiều Vitamin sẽ giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất cho cơ thể. Các chất béo có trong gỏi cuốn là của thực vật, không bão hòa, rất có lợi cho hệ tim mạch và huyết áp.

Nguyên liệu:

Bánh tráng để cuốn gỏi

2 bì đậu phụ: xắt miếng vừa phải, hình thỏi dài để khi ăn dễ cuốn hơn

200g bún tươi

200g nấm rơm: ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo

200g giá đỗ: rửa sạch

Cà rốt rửa sạch, để ráo, bào sợi

Dưa chuột rửa sạch cắt miếng vừa phải

Rau xà lách rửa nước sạch bằng muối, để ráo

Xì dầu hoặc nước sốt tương đen

Cách chế biến:

– Làm nước chấm: xì dầu hoặc nước tương đen pha thêm đường hoặc bột ngọt cho vừa ăn. Bạn có thể thêm tỏi và ớt băm vào để nước chấm thêm đậm vị và tạo cảm giác ngon miệng hơn.

– Rán đậu cho vàng tới rồi vớt ra thấm bớt dầu

– Nấm rơm xào với 1 ít bột nêm chay và xì dầu.

– Khi ăn, nhúng bánh tráng cho mềm rồi cuốn các nguyên liệu vừa phải. Vậy là đã có một món gỏi cuốn thơm ngon mát lành rồi nè.

Nộm thập cẩm

Món nộm là 1 món ăn vừa kích thích thị giác vừa kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng khi đặt tiệc đám giỗ quận 5.

Đặc biệt, nộm chay có chứa đầy đủ những yếu tố cần thiết cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể đủ năng lượng sống mà không cần đến thịt cá. Mặt khác, các chất dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật giúp hệ tiêu hóa hoạt động nhẹ nhàng hơn.

Nguyên liệu:

Bắp chuối, cà rốt, mộc nhĩ, nấm tuyết, dưa leo, khế chua, dứa, đậu phộng rang, đậu phụ rán, sợi mì chay, gia vị: giấm đường muối,..

Cách chế biến:

– Bắp chuối tách bớt bệ già bên ngoài đem thái sợi mỏng, ngâm vào nước lạnh có pha nước cốt chanh hay ít giấm gạo khoảng 20 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước. Mục đích của việc ngâm trong dung dịch nước này là để hạn chế sự thâm đen và bắp chuối ra bớt nhựa chát.

– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ sau đó xào chín.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi cho một ít giấm, đường, muối, ướp trong 15 phút sau đó vắt cho ráo nước.

– Khế rửa sạch, thái sợi, vắt bớt nước chua.

– Dưa leo rửa sạch sau đó đem thái sợi.

– Đậu phụ chiên vàng giòn sau đó thái sợi

– Mì chay ngâm nước lạnh khoảng 20 phút sau đó rủ tơi và chần sơ qua nước nóng. nếu muốn ăn giòn thì chiên vàng mì rồi bày ra dĩa.

– Nước sốt trộn: pha nước sốt nộm với tỉ lệ 3 thìa canh xì dầu:1 thìa canh nước lọc, xắt nhỏ dứa và trộn điều, thêm đường, bột ngọt cho vừa ăn.

– Xếp lần lượt các nguyên liệu vừa mới chế bến lên dĩa sao cho đẹp mắt, cho mì chay vào giữa, khi ăn chỉ cần cho nước sốt vào trộn đều các nguyên liệu là có thể thưởng thức.

Chả đậu xanh

Món chả đậu xanh có trong thực đơn đặt tiệc đám giỗ quận 5 thì vô cùng ngon và hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự chế biến tại nhà với số lượng lớn, cất trữ trong ngăn đã tủ lạnh, khi nào muốn ăn chỉ cần bỏ ra giã đông và chiên vàng là có thể sử dụng để là món ăn hàng ngày cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Đậu xanh từ lâu đã được biết đến là thực phẩm có vị ngọt, tính mát giúp giải nhiệt và giải độc rất tốt. Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu xanh giúp tăng cường sức khỏe thành mạch và làm giảm triglyceride cùng cholesterol xấu trong máu một cách hiệu quả.

Nguyên liệu: Cách làm chả đậu xanh ngon thanh tịnh

-Bước 1: Ngâm đậu cho mềm, rồi đồ và nghiền đậu xanh

-Bước 2: Xay nhuyễn đậu phụ

-Bước 3: Ngâm nở mộc nhĩ, rửa sạch, băm nhuyễn. Sau đó đổ đậu phụ, đậu xanh đã xay với mộc nhĩ, thêm gia vị, bột ngô rồi trộn đều.

-Bước 4: Viên chả thành viên tròn, ấn dẹt, lăn qua bột chiên xù

-Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp, đun cho nóng già rồi cho chả đã viên vào chiên vàng đều hai mặt.

-Bước 6: Khi chả chín, gắp ra giấy thấm dầu rồi cho bày vào đĩa, dùng nóng để chả giữ được độ giòn và thơm ngậy của đậu xanh.

Phở xào chay

Món phở xào chay với những sợi phở mềm dai, nước xốt thơm lừng đặc trưng khiến ai cũng mê mẩn, ăn không bị ngấy, càng ăn càng ghiền, chắc chắn đây sẽ là một món ăn chay vô cùng lý tưởng trong thực đơn đặt tiệc đám giỗ quận 5 rồi.

Không những vậy, món phở xào chay rất thích hợp cho bữa sáng và những bữa ăn nhẹ vào buổi xế chiều. Với sự kết hợp hoàn hảo của cà rốt, rau cải, đậu phụ sẽ tạo lên một món ăn vừa đẹp mắt vừa đầy đủ dinh dưỡng, giúp cải thiện vóc dáng.

Nguyên liệu: Cách chế biến:

Cho một ít dầu vào chảo, lần lượt đổ cà rốt vào sào, tiếp đến là cải, đậu phụ, nêm gia vị cho vừa ăn, sau cùng cho bánh phở vào trộn đều cho ngấm gia vị.