Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Măng Tây Thanh Mát Cho Mâm Cơm Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm 16 Món Chay Ngày Mùng 1 Tết Ngon Và Hấp Dẫn
  • 25 Món Chay Ngày Tết Ngon Miệng Độc Lạ Dễ Làm Ít Dầu Mỡ Không Ngấy
  • Cách Làm Các Món Nướng Chay Không Cần Đến Thịt Có 1
  • 7 Món Ăn Chay Của Nhật Bản Được Yêu Thích Nhiều Nhất
  • 1. Cách làm món súp măng tươi đậu hũ

    • Măng tươi: 300gam
    • Đậu hũ non: 3 miếng
    • Nấm đông cô: 50gam
    • Nấm kim châm: 50gam
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành lá thái nhỏ: ½ bát
    • Nước dùng rau củ: 500ml
    • Gia vị: bột năng, hạt tiêu, hạt nêm chay, dầu ăn

    Thực hiện làm súp măng tươi đậu hũ

    1Măng tươi bạn mua về thái lát mỏng, ngâm trong nước muối cho sạch, rửa qua nhiều lần nước rồi vớt lên. Cho măng tươi vào nồi, thêm 500ml nước vào đun sôi rồi chắt bỏ nước. Thực hiện đun măng 3 lần rồi trút măng ra rổ cho ráo nước.

    2Nấm đông cô bạn ngâm nước nấm cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi thái lát. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Đậu hũ bạn cắt thành miếng vuông nhỏ rồi cho ướp một chút muối cho thấm gia vị.

    3Bắc nồi lên bếp, cho dầu phi thơm đầu hành trắng, chế nước dùng rau củ vào đun sôi rồi lần lượt cho nấm, đậu hũ, măng, cà rốt vào, nêm gia vị cho vừa miệng sau đó đun sôi và chuyển lửa nhỏ đun đến khi măng chín.

    4Hòa bột năng vào một chiếc bát nhỏ, đổ từ từ vào nồi và khuấy đều tay đến khi thấy súp sánh lại. Đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp. Rắc thêm hành lá.

    5Múc món chay từ măng tươi ra các bát, thêm hạt tiêu hoặc ớt bột nếu thích. Dùng khi còn nóng

    Một món chay từ măng tươi dễ thực hiện nhất mà vẫn rất ngon miệng, bất kì ai cũng có thể thực hiện.

    • Măng trúc tươi: 500gam
    • Nấm sò:100gam
    • Cà rốt: 1/2 củ
    • Gừng: 1/2 củ
    • Mùi tàu: 3 lá
    • Tỏi: 1 muỗng (nếu không thích bạn có thể không cho)
    • Gia vị: nước tương, bột canh, dầu ăn.

    Thực hiện làm măng tươi xào rau củ

    1Cà rốt bỏ bỏ, cắt sợi vừa; Nấm sò rửa sạch với nước muối pha loãng. Măng trúc mua về cắt bóc bỏ hết phần lá già sau đó xé thành từng sợi nhỏ, rửa sạch.

    2Đun sôi một nồi nước cùng 1 chút muối rồi cho măng vào luộc qua. Trút măng ra rổ, để cho ráo nước. Gừng gọt vỏ, đập dập rồi xé sợi. Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    3Cho dầu vào chảo, đặt lên bếp đun nóng, sau đó cho tỏi, gừng vào phi thơm rồi cho lần lượt cà rốt, măng, nấm vào xào cùng. Nêm 2 thìa nước tương + 1 thìa bột canh cho vừa miệng.

    4Đảo đến khi măng chín thì cho mùi tàu vào xào thêm 2 phút rồi tắt bếp. Trút măng ra đĩa rắc thêm tỏi băm và thưởng thức khi còn nóng.

    Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách làm các món xào chay qua bài viết: 3 MÓN XÀO CHAY ngon cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà – mỹ vị

    3. Cách làm món măng khô kho nấm

    • Măng khô: 200gam
    • Nấm hương khô: 50gam
    • Nấm rơm: 100gam
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Boa rô băm nhỏ: 1 thìa
    • Gia vị: nước hàng, mắm chay, đường, nước tương

    Thực hiện làm măng khô kho nấm

    1Măng khô mua về trước tiên bạn rửa sạch, để măng mềm và tiết kiệm thời gian nấu hơn tốt nhất nên ngâm măng qua đêm. Trong quá trình ngâm nên thay nước nhiều lần để loại bỏ vị đắng.

    2Sau khi ngâm vớt măng ra để ráo rồi tiến hành luộc măng. Cho măng khô vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt măng, luộc trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để măng mềm và loại bỏ chất bẩn, thêm nước nếu thấy cạn. Vớt măng ra và cắt khúc vừa ăn.

    3Nấm hương khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho nhanh mềm sau đó bóp kiệt nước. Giữ lại phần nước ngâm nấm. Nấm rơm cắt bỏ phần dễ nếu có, rửa sạch rồi bổ đôi hoặc giữ nguyên nếu nấm nhỏ.

    4Cho dầu vào chảo đặt lên bếp đun nóng, phi thơm boa rô sau đó cho măng, nấm hương, nấm đông cô vào xào. Nêm 1 thìa nước mắm + 2 thìa nước tương + 1 thìa đường + 1 thìa nước hàng vào chảo, đảo đều cho hỗn hợp ngấm gia vị rồi chắt nước nấm vào (lưu ý nếu có cặn nấm thì chỉ lấy phần nước trong ở trên).

    5Ớt sừng đập dập, thái khúc. Thả ớt sừng vào, kho trong lửa nhỏ 15 phút, nước cạn 2/3 thì tắt bếp.

    Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách làm các món kho chay qua bài viết: [CÔNG THỨC] làm các món kho chay ngon cho ngày rằm và mồng 1

    4. Cách làm món bún măng khô chay

    • Đậu hũ khuôn: 2 bìa
    • Măng khô: 200gam
    • Nấm đông cô: 50gam
    • Mì căn: 1 cây
    • Bún khô: 1 gói
    • Gừng, chanh, ớt
    • Nước dùng rau củ
    • Hành lá thái nhỏ: 2 thìa
    • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm chay, nước tương

    Thực hiện làm bún măng khô chay

    1Đậu hũ khuôn mua về rửa qua, cắt thành miếng vuông vừa ăn, đem chiên ngập dầu cho vàng đều các mặt. Nấm đông cô các bạn ngâm nước ấm cho nhanh mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    2Mì căn cắt miếng vừa ăn sau đó ướp với 1 thìa café đường, 1 thìa canh nước tương và 2 thìa cafe hạt nêm chay để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    3Măng khô bạn cho vào nồi luộc với 2 thìa cafe muối. Sau khi măng sôi 3 phút bạn vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh sau dó luộc lại một lần nữa. Khi măng sôi vớt ra sửa sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn sau đó cho vào ướp với 1 thìa cafe hạt nêm chay.

    4Bún khô đem chụng qua với nước sôi cho mềm sau đó thả vào bát nước lạnh để bún khô bị dính vào nhau, vớt ra rồi chia vào các bát.

    5Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành bao rô cắt nhỏ vào phi thơm sau đó cho đậu hũ, mì căn, nấm đông cô vào xào thơm rồi nêm 2 thìa canh nước tương cho vừa miệng.

    6Bắc nồi lên bếp cho chút dầu ăn vào phi thơm 1 muỗng canh gừng băm nhỏ sau đó cho măng khô vào xào thơm, chế nước dùng rau củ vừa ăn vào, đun sôi rồi trút các nguyên liệu xào vào nấu cùng và nêm lại cho vừa ăn.

    Nguồn: https://amthucdochay.com

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Công Thức Món Chay Ngon Từ Mít Non
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Và 6 Món Chay Từ Mì Căn Ngon Tuyệt Vời!
  • Hita Mách Nhỏ Những Món Chay Bổ Dưỡng Dành Cho Các Bé Tốt Nhất
  • 4 Cách Làm Món Chay Từ Củ Cải Trắng Thơm Ngon
  • Những Món Chay Ngon Thông Dụng Dễ Làm Để Đãi Tiệc Hoặc Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Chay Từ Măng Khô Và Cùi Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ 4 Cách Chế Biến Món Chay Từ Măng Tươi Và Khô Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Chuẩn Vị
  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Thực Đơn 4 Món Ít Dầu Mỡ Mà Vẫn Ngon Miệng, Đủ Chất.
  • Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Non Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • Khoa học đã chứng minh những người ăn chay thường khỏe mạnh hơn so với những người ăn mặn, 90% người ăn chay không chết vì ung thư và các bệnh nặng khác. Nhìn từ góc độ dinh dưỡng, nếu khéo léo cân đối các thành phần dưỡng chất qua việc lựa chọn và chế biến thực phẩm thích hợp, thì chế độ ăn chay không liên tục (3 tháng mỗi năm hoặc 1 tuần mỗi tháng) thật sự là một chế độ ăn bảo vệ tích cực cho sức khỏe con người (Tham khảo).

    Nguyên liệu cần thiết cho món sườn xào chua ngọt chay

    – 2 lạng măng khô (loại măng củ đặc)

    – 1 lạng cùi dừa

    – 2 lạng bột năng

    – 3 thìa cà phê đường kính

    – 1 thìa cà phê xì dầu

    – 1 quả chanh tươi

    – 1 quả ớt cay

    – Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt tiêu

    Hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt chay

    Bước 1: Làm nước sốt

    Bạn cho 3 thìa cà phê nước mắm + 3 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê bột canh + 1 quả chanh vắt lấy nước, bỏ hạt + 1 quả ớt bỏ hạt, thái nhỏ vào một chiếc bát tô.

    Bước 2: Sơ chế và ướp măng

    + Ngâm măng khô với nước khoảng 5-7 phút, sau đó đem luộc mềm. Măng luộc mềm bạn vớt ra, thái măng thành những lát mỏng dày khoảng 1 đến 1,5 cm.

    + Ướp măng với 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê xì dầu trong vòng 30 đến 40 phút cho măng ngấm gia vị.

    Bước 3: Tẩm ướp măng và cùi dừa

    + Cùi dừa bạn đem rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng dài khoảng 4-5 cm

    + Đổ từ từ nước vào bát bột năng, kết hợp với ngoáy đều bột năng với nước, khi nào thấy bột hơi đặc sền sệt là được.

    + Đầu tiên bạn rưới đều một ít bột năng lên miếng măng

    + Tiếp theo đặt dừa lên, rồi rưới thêm một ít bột nữa

    + Sau cùng đặt thêm một miếng măng khác và rưới thêm một ít bột lên trên cùng.

    Làm tương tự cho đến khi hết lượng măng khô và cùi dừa đã chuẩn bị trước.

    – Bước 4: Xào “sườn”

    + Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, khi nào dầu sôi thì lần lượt thả từng miếng “sườn” vào rán cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra ngoài. Rán đến khi hết lượng “sườn” đã chuẩn bị.

    Sau đó bạn có thể sử dụng luôn cái chảo vừa rán sườn, chắt sạch dầu ăn đi (nếu dầu rán bị sát chảo thì nên rửa sạch chảo trước khi sử dụng) và cho nước sốt đã làm vào, đun nhỏ lửa cho đến khi gần cạn là được. Cuối cùng bạn gắp sườn ra đĩa, trang trí và ăn kèm với một số loại rau thơm tùy thích (rau húng, rau mùi…)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu 3 Món Chay Từ Măng Tươi Cực Ngon, Siêu Hấp Dẫn, Mê Phát Một!
  • 4 Món Chay Cực Ngon Được Làm Từ Mì Căn
  • 4 Món Chay Ngon Từ Mì Căn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Chay Ngon Mỗi Ngày
  • Top 200 Món Ăn Chay Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Và Cách Nấu Cực Đơn Giản
  • Các Món Xào Chay Với Măng Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Món Măng Tây Xào Chay Giúp Bữa Cơm Chay Phong Phú Hơn
  • Món Chay Ngon Từ Trái Đậu Bắp Có Thể Bạn Chưa Biết.
  • Món Chay : Phá Lấu Mì Căn
  • Món Chay : Phá Lấu Mì Căn .
  • Cách Làm Món Chuối Xanh Xào Chay Thanh Đạm
  • 1. Măng tây xào cà chua

    Cà chua xào chung với măng tây, khi chín như nước sốt cà chua vậy. Măng tây giòn ngọt, thêm một chút chua thanh từ cà chua. Măng tây xào cà chua là món ăn cực dễ làm và cũng rất dễ ăn. Món ăn mang hai màu sắc chủ yếu là xanh và đỏ. Nhìn có vẻ sẽ khá bình thường, nhưng bản thân măng tây đã là một loại nguyên liệu không quá phổ biến, khá lạ miệng trong bữa cơm hằng ngày của người Việt, do đó, măng tây xào cà chua khẳng định là món ăn hấp dẫn với nhiều người.

    2. Măng tây xào tỏi

    Tỏi và măng tây là một sự kết hợp tuyệt vời. Nếu bạn tìm hiểu măng tây chấm gì ngon nhất, hẳn là sẽ nhận được đáp án chấm mắm tỏi. Bởi vậy, măng tây xào tỏi cũng trở thành một trong những cách chế biến măng tây ngon nhất. Mùi tỏi được phi thơm vàng với dầu ăn, giòn và bóng mỡ, măng tây tươi xanh trơn láng, vừa giòn vừa ngọt. Dù chỉ có màu xanh của măng tây nhưng hương thơm và mùi vị sẽ khiến bạn ngất ngây đấy.

    3. Măng tây xào nấm

    Hầu như măng tây có thể kết hợp với tất cả các loại nấm mà thông thường chúng ta vẫn ăn. Măng tây xào nấm là cách chế biến rất phổ biến, và được nhiều người ưa thích. Một trong những món măng tây xào nấm tiêu biểu nhất gồm có:

    3.1. Măng tây xào nấm bào ngư

    Măng tây xào nấm bào ngư (Ảnh: anvietnam)

    Nấm bào ngư vừa mềm, nhưng lại vừa dai, xào chín tới cùng măng tây, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên đặc trưng. Đối với măng tây xào nấm bào ngư, người ta thường chỉ nêm bột nêm và ớt, sau đó chấm cùng xì dầu. Bởi vậy, món ăn không quá đậm vị, khá thanh đạm và rất được những người ăn chay ưa chuộng.

    3.2. Măng tây xào nấm kim châm

    Nấm kim châm và măng tây thường xuyên được kết hợp với thịt bò qua các món nướng, lẩu, bít tết… Khi măng tây và nấm kim châm kết hợp với nhau, mùi vị quả là khá khó để diễn tả. Cả nấm kim châm và măng tây đều có độ dai giòn nhất định, khi nhai nấm kim châm sẽ khiến cho bạn cảm thấy mình dường như chưa nhai đứt được nấm. Mùi vị món ăn không quá khác biệt so với các món măng tây xào nấm khác, có chăng là sự điều chỉnh gia vị, hoặc các loại hành ngò rau thơm sẽ làm món ăn khác biệt hơn.

    3.3. Măng tây xào nấm rơm

    Nấm rơm có lẽ là loại nấm không kén người ăn nhất. Vừa giòn, vừa ngọt, không dai và giá thành cũng phải chăng. Khi kết hợp với măng tây, món ăn tạo ra được sự kết hợp hài hòa và cân bằng mùi vị. Mọi người vẫn thường đem nấm rơm và măng tây nấu mì, hoặc làm măng tây xào nấm rơm, rồi cuối cùng trộn chung với mì. Món ăn nếu được trang trí thêm hành ngò, ớt tiêu thì sẽ vừa bắt mắt vừa thơm ngon vô cùng. Ifarmer khuyên bạn nên thử, có lẽ sẽ nghiện lúc nào không hay đấy.

    4. Măng tây xào chay

    Măng tây xào chay (Ảnh: tuthuoc24h)

    Măng tây xào chay nghĩa là bạn không cần kết hợp với các nguyên liệu phụ khác. Chỉ cần một ít hành tỏi ớt, phi thơm lên rồi xào chay măng tây, nêm nếm một chút gia vị (thường là hạt nêm chay) sau đó ăn kèm thêm nước tương. Mặc dù đơn giản thanh đạm, nhưng dễ chế biến, dễ ăn và mùi vị vẫn rất ngon. Măng tây giòn ngọt xanh tươi, chỉ cần chọn nguyên liệu ngon thì chế biến đơn giản, món ăn vẫn sẽ ngon vô cùng.

    5. Măng tây xào bao lâu thì chín?

    Măng tây rất nhanh chín. Nếu bạn đã sơ chế măng tây đúng cách, măng tây chỉ mất khoảng hai phút để chín. Với khoảng thời gian xào này, măng tây vừa chín tới, đảm bảo được màu sắc và mùi vị đạt chất lượng tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Tàu Hủ Ky Kho Chay Cho Ngày Đẹp
  • Chi Tiết Các Bước Cho Món Chả Khoai Môn Hấp Dẫn
  • Các Nhà Hàng Chay Vũng Tàu Ngon Nức Tiếng Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon, Hấp Dẫn Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Siêu Ngon Không Ngán
  • Chia Sẻ 4 Cách Chế Biến Món Chay Từ Măng Tươi Và Khô Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Chuẩn Vị
  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Thực Đơn 4 Món Ít Dầu Mỡ Mà Vẫn Ngon Miệng, Đủ Chất.
  • Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Non Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • 1️⃣ Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Chiên Giòn, Đậu Hũ Non
  • Cách làm món chay từ măng tươi với món canh đậu phụ măng

    Canh đậu phụ măng là một món chay khá bổ dưỡng được nhiều tín đồ ăn chay lựa chọn trong thực đơn chay của mình. Cách nấu canh chay ngon từ măng này khá đơn giản với các nguyên liệu chính là măng, nấm và đậu hũ.

    • 4 bìa đậu hũ non
    • 50g nấm đông cô
    • 200g măng tươi
    • 1 củ cà rốt
    • 1 cây boa rô
    • Gia vị chay : hạt tiêu , muối, dầu ăn …
    1. Bạn cho 200g măng tươi vào 500ml nước sau đó đun sôi 3 – 5 phút thì đổ nước đi. Trong lúc đun bạn cho thêm chút muối để cho măng ra hết nhựa và măng sẽ không bị đắng.
    2. Nấm đông cô bạn ngâm nước khoảng 10 phút sau đó cắt bỏ chân và rửa sạch. Cà rốt đem loại bỏ vỏ rồi tỉa hoa sau đó thái lát mỏng.
    3. Đậu hũ bạn cắt thành miếng vuông 2cm rồi cho ướp qua chút muối cho thấm gia vị. Boa rô nhặt sạch rồi thái nhỏ để riêng phần trắng và xanh ra.
    4. Cho nên bếp một chiếc nồi rồi cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho boa rô phần trắng vào phi thơm rồi cho 1lít nước vào đun sôi thì lần lượt cho nấm, đậu hũ, măng, cà rốt vào rồi nêm gia vị cho vừa miệng sau đó đun sôi và chuyển lửa nhỏ đun đến khi măng chín thì tắt bếp.
    5. Cho canh ra bát rồi rắc chút boa rô màu xanh nên chốc cho món ăn được đẹp và thơm hơn.

    Một trong các cách làm món chay ngon từ măng tươi đó đó là măng tươi xào chay. Một cách đơn giản để thưởng thức trọn hương mị của măng tươi.

    • 500g măng tươi loại được chế biến sẵn
    • 5 nhánh boa rô
    • 3 quả ớt cay
    • Gia vị chay : hạt tiêu , muối, dầu ăn …
    1. Măng mua về bạn cho vào đun sôi 3 – 5 phút cùng chút muối cho măng đỡ đắng và khử độc.
    2. Boa rô bạn thái nhỏ tách riêng phần trắng và xanh ra. Ớt cay loại bỏ cuống su đó thái vát mỏng 0,2cm(Nếu không được ăn cay nhiều bạn có thể loại bỏ hạt).
    3. Cho chảo nên bếp và thêm một chút dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho boa rô phần trắng vào phi thơm tiếp đến cho măng vào xào chung, nêm gia vị cho vừa miệng rồi đun chín sau đó tắt bếp.

    Cách làm món chay với măng khô kho nấm

    Kho đồ ăn chính là cách giúp thưởng thức món ăn một cách đậm đà và dây đủ chất dinh dưỡng nhất. Để có thể hấp thụ hoàn toàn các chất dinh dưỡng từ măng mình sẽ chia sẻ cho bạn cách kho măng khô thơm ngon. Cách làm món kho chay ngon này khá đơn giản với các bước sau :

    • 200g măng khô
    • 50g nấm hương
    • 100g nấm đùi gà
    • 2 quả ớt sừng cay
    • 2 nhánh hoa rô
    • Gia vị chay : hạt tiêu , muối, dầu ăn …
    1. Măng khô đem ngâm nước tới khi măng nở mềm rồi vớt ra để ráo nước và cắt khúc vừa ăn.
    2. Boa rô nhặt sạch cắt riêng phần trắng và xanh ra. Phần trắng bạn lấy một ít thái nhỏ còn lại cắt dài bằng đốt tay. Ớt sừng cay đập dập
    3. Nấm hương ngâm qua được ấm cho nở đều thì vớt ra cắt bỏ chân và rửa sạch. Lưu ý: nên rửa qua nấm hương rồi cho vào ngâm với nước sạch vì sau sẽ dùng nước nấm hương ngâm đề kho. Nấm đùi gà cắt chân rửa sạch sau đó cắt thành các miếng như măng khô.
    4. Dùng một chiếc nồi(bạn có thể dùng nồi kho) cho nên bếp rồi cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng thì cho boa rô vào phi thơm rồi cho lần lượt các nguyên liệu măng, nấm, ớt và phần boa rô còn lại vào xào chung.
    5. Nêm các gia vị chay : nước mắm, đường, nước tương, nước màu và tiếp tục đảo đều tay sau đó cho nước ngâm nấm hương vào và đun sôi rồi chuyển sang lửa nhỏ đung khoảng 20 phút.
    6. Sau khi chín bạn có thể múc ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất ngon.

    Cách làm món ăn chay ngon với măng khô xào đậu

    Một món chay khác không thể thiếu trong thực đơn chay của bạn đó là món chay măng khô xào đậu hũ.

    • 200g măng khô
    • 2 bìa đậu hũ
    • 50g nấm hương
    • 2 nhánh hoa rô
    • Gia vị chay : hạt tiêu , muối, dầu ăn …
    1. Nấm hương đem đi ngâm với nước ấm 10 – 15phút cho nở đều rồi vớt ra cắt bỏ chân và rửa lại bằng nước sạch. Đem nấm hương đi thái lát mỏng.
    2. Đậu hũ cắt thành các miếng vuông 2cm rồi cho vào chiên vàng các mặt.
    3. Măng khô đem ngâm nước cho nở mềm ra thì rửa lại bằng nước ấm. Bạn nên rửa nhiều lần cho măng hết chua rồi đem tước sợi.
    4. Cho dầu ăn vào chảo rồi bắc nên bếp. Đợi dầu nóng thì cho boa rô vào phi thơm rồi cho măng và gia vị vào nêm cho vừa miệng thì xào tiếp đến khi măng gần chín. Bạn nên đảo đều tay cho gia vị ngấm đều và chín đều.
    5. Khi măng gần chín bạn cho nấm hương, đậu hũ vào đảo đều nêm gia vị cho vừa miệng rồi đun đến khi măng, nấm chìn là được.
    6. Cho hỗn hợp trên ra đĩa và rắc chút boa rô thái nhỏ nên chốc và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Chay Từ Măng Khô Và Cùi Dừa
  • Công Thức Nấu 3 Món Chay Từ Măng Tươi Cực Ngon, Siêu Hấp Dẫn, Mê Phát Một!
  • 4 Món Chay Cực Ngon Được Làm Từ Mì Căn
  • 4 Món Chay Ngon Từ Mì Căn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Chay Ngon Mỗi Ngày
  • Các Món Ăn Chay Từ Rong Biển Khô Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rong Biển Xào Chay
  • Món Chay Từ Khoai Lang Hướng Dẫn Cách Làm Chi Tiết Nhất Cho Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Tôm Chay Từ Váng Đậu
  • Các Món Từ Váng Đậu Đơn Giản Mà Dễ Làm
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Váng Đậu Khô
  • Các món ăn chay từ rong biển khô Hàn Quốc

    Hướng dẫn nấu canh nấm với rong biển khô Hàn Quốc

    Để thực hiện món canh nấm với rong biển khô Hàn Quốc các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây: 10g rong biển khô, 100g nấm rơm trắng, 100g hạt sen tươi, 1/2 củ cà rốt, 1 củ gừng nhỏ, ngò rí, muối, tiêu, bột ngọt, nước tương.

    Sau đó các bạn có thể chế biến theo một số bước sau đây:

    – Bước 1: Rong biển khô ngâm nở để ráo. Nấm rơm cắt đôi. Gừng cắt lát đập dập. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Ngò rí cắt nhỏ.

    – Bước 2: Đun sôi 1 lít nước, cho hạt sen và gừng vào nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút, sau đó cho nấm rơm và cà rốt vào, nêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, nếm vị vừa ăn, thêm rong biển rồi tắt bếp.

    Canh nấm với rong biển khô Hàn Quốc

    Hướng dẫn nấu rong biển khô Hàn Quốc sấy chay

    Bên cạnh đó các bạn cũng có thể đổi vị bằng món rong biển khô hàn quốc sấy chay trong những ngày trở lạnh sẽ vô cùng tuyệt vời đấy. Cách làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, nhưng trước tiên các bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau: 4 tấm rong biển khô xoắn, 2 muỗng cà phê dầu thực vật, 2 trái ớt sừng đỏ giã nhuyễn, 1 miếng gừng rửa sạch cắt lát mỏng, muối, bột nêm chay.

    Sau đó các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

    – Bước 1: xé rong biển thành từng miếng nhỏ.

    – Bước 2: bắc chảo không lên bếp, vặn lửa nhỏ và cho rong biển vào đảo đều tay cho tới lúc khô lại và giòn. Sau đó cho thêm vào hai muỗng dầu ăn, tiếp tục đảo cho tới lúc sợi rong biển sáng óng lên thì tắt bếp.

    – Bước 3: khi rong biển vẫn còn nóng bạn cho ớt, gừng, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm chay vào trộn đều khoảng 15 phút.

    – Bước 4: bắc chảo lên bếp lại và tiếp tục đảo cho đến lúc ớt và gừng sẫm màu là có thể dùng được.

    Hướng dẫn nấu món rong biển khô hàn quốc xào chay

    Đơn giản hơn các bạn có thể thực hiện món r ong biển khô hàn quốc xào chay bằng cách ngâm rong biển khô cho nở sau đó đun sôi dầu trong chảo, cho rong biển vào xào nhanh tay, nêm nếm thêm gia vị là bạn đã có được món ăn chay thơm ngon cho mình rồi đấy.

    Mua rong biển khô Hàn Quốc ở đâu ở Hà Nội ? Khi cần mua rong biển khô có chất lượng đảm bảo, an toàn cho sức khỏe với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ ngay với để được tư vấn và cung cấp sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi luôn tự tin có thể mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng thông qua các sản phẩm rong biển của mình.

    Số 42 ngõ 155 Cầu Giấy – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

    Tel: 0984.845.724/ 0915.731.468 Time : 24/24

    Web : chúng tôi Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Giảm Cân Cho Người Ăn Chay
  • 101 Công Thức Nấu Ăn Low
  • Đổi Món Thực Đơn Chay Với 3 Món Chay Lạ Miệng
  • Đi Tìm Các Quán Ăn Chay Ngon Nhất Ở Hà Nội
  • 10 Quán Chay Ở Hà Nội Bạn Nên Ghé Thử Ít Nhất Một Lần
  • Cách Sơ Chế Và Nấu Các Món Ngon Hảo Hạng Từ Măng Khô Tây Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Le Sấy Khô Đặc Sản Tây Nguyên
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Măng
  • Măng Le, Đặc Sản Tuyệt Ngon Của Tây Nguyên
  • Măng Le Rừng Khô Loại Đặc Biệt Mua Làm Quà Biếu
  • Cách Làm Măng Tây Luộc Vừa Xanh Vừa Giòn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Đặc sản măng khô Tây Bắc được nhiều thực khách yêu thích

    Cách nấu Măng khô Tây Bắc

    Cứ mỗi dịp tháng 6 âm lịch, bà con đồng bào lại rủ nhau đi hái “lộc rừng” – Măng Tây Bắc. Đến mảnh đất này vào mùa thu hoạch măng, du khách sẽ không khỏi bất ngờ khi đâu đâu cũng bắt gặp những miếng măng vàng ruộm. Trên những giàn lớn, những miếng măng trở nên lấp lánh trong ánh nắng chiều của miền sơn cước.

    Những tác dụng tuyệt vời của măng khô Tây Bắc:

    – Kích thích nhu động ruột, hỗ trợ giúp tiêu hóa,

    – Hỗ trơ điều trị hiệu quả bệnh táo bón

    – Phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, cao huyết áp, vữa xơ động mạch…

    – Phòng ngừa các bệnh về ung thư đại tràng và ung thư vú.

    – Với hàm lượng MG cao măng khô hỗ trợ phòng ung, kháng ung và là một thực phẩm chống ung thư hiệu quả.

    Gợi ý các món ăn với măng khô

    Măng khô là một món ăn ngon, xuất hiện ở nhiều mâm cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên để có Cách nấu Măng khô Tây Bắc ngon thì bạn cần biết các chọn măng ngon.

    – Cách chọn măng khô an toàn:

    Để chọn được măng khô ngon cho các món ăn của mình, các bạn cần chú ý:

    + Bạn nên chọn những miếng măng có mùi hương đặc trưng, có màu vàng đất nhạt, bề thịt rộng dày, đường vân tỉ mỉ và có độ bóng láng đều

    + Nên chọn măng búp có đốt măng nhiều, đốt ngắn và không có xơ. Nên chọn những miếng măng có phần ngọn nhiều hơn.

    + Không chọn măng có mùi lạ như mùi nồng nặc và khét, măng có mùi hay màu sắc lạ, măng có dấu hiệu bị nấm mốc…

    + Khi sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được

    + Chỉ nên mua măng khô ở những cửa hàng uy tín, cam kết đảm bảo măng khô sạch, an toàn, không tẩm ướp hóa chất hay bị mốc.

    – Cách ngâm và sơ chế măng khô:

    Khi đã chọn được miếng măng ngon, bạn hãy cho măng vào ngâm nước, và rửa sạch. Trong quá trình ngâm, măng khô sẽ tiết ra nước màu vàng vì thế bạn hãy thường xuyên thay nước để loại bỏ những thành phần gây đắng. Thời gian ngâm măng khô thường kéo dài chừng 1 tuần. Một mẹo hay để bạn có thể rút ngắn thời gian ngâm măng chính là cho măng vào nước vo gạo, việc làm này giúp măng sạch và mềm hơn.

    Măng khô được chế biến thành nhiều món ăn ngon

    Măng khô Tây Bắc sau khi được ngâm mềm thì bạn hãy đem đi rửa sạch và luộc chín. Thời gian luộc măng thường là khoảng 1 giờ. Khi chín, bạn lại vớt măng ra và rửa sạch với nước. Lặp lại quá trình luộc măng này khoảng vài lần để măng chín mềm.

    Cuối cùng bạn đổ măng ra rửa sạch, rửa lại lần nữa và để ráo nước. Sau đó bạn cắt bỏ phần măng giá và tước nhỏ hay thái miếng vừa ăn để đem đi chế biến nhiều món ăn ngon.

    Cách nấu Măng khô Tây Bắc

    Có nhiều món ngon được chế biến từ măng khô mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức. Trong không khí se lạnh của những ngày miền Bắc được thưởng thức vị đậm đà, nóng hổi của bát canh măng khô hầm móng giò thì quả thật tuyệt vời. Để chế biến món ăn này bạn có thể tiến hành như sau:

    Nguyên liệu:

    – Măng khô Tây Bắc: 500gr.

    – Móng giò: 1 cái.

    – Xương heo: 300gr.

    – Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu và hành củ.

    Canh măng khô hầm rất giàu giá trị dinh dưỡng

    Cách thực hiện:

    – Thái hành và cho vào phi thơm, tiếp đến cho măng khô đã sơ chế kỹ vào xào chung cho mềm. Nêm nếm gia vị gồm muối, nước mắm và một ít hạt nêm cho gia vị thấm đều.

    – Rửa sạch xương và móng giò sau đó trần sơ qua nước nóng để khử hết mùi hôi và đảm bảo cho nước dùng được trong hơn.

    – Cho toàn bộ phần móng giò vào hầm nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Khi ninh xương và móng giò, nếu có bọt thì bạn hãy hớt bỏ những phần bọt này ra để nước hầm được ngon và ngọt hơn.

    – Sau khi nấu trong khoảng 30 phút thì bạn cho măng khô đã xào vào nồi, tiếp tục nấu đến khi móng giò, xương mềm và măng được nhừ mềm. Cuối cùng bạn hãy nêm nếm gia vị lại cho thật vừa miệng là được.

    – Măng khô xào lòng gà

    – Vịt nấu măng khô

    – Măng xào mực khô

    – Măng nấu canh xương…

    Hiện nay măng khô được bán khá phổ biến trên thị trường. Để đảm bảo mua được sản phẩm măng khô chuẩn Tây Bắc thì bạn có thể đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc chúng tôi. Các sản phẩm măng được chúng tôi phân phối gồm:

    – Giá măng tre khô: 250k/1kg

    – Măng nứa: 350k/1k

    – Măng lưỡi lợn: 350k/1kg

    – Măng chua khô: túi 500g: 200k – túi 1kg: 400k

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Măng ?️ngon Mê Mẩn Bạn Đã Biết Chưa?
  • Măng Rừng Tây Bắc: Rau Của 4 Mùa
  • Măng Le Rừng Tươi Tây Nguyên Nấu Món Gì ?
  • Du Lịch Mộc Châu: Ngon Ngọt Măng Rừng
  • 7 Món Ngon Được Làm Từ Măng Rừng
  • Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Đến Bắc Kạn Thưởng Thức Măng Vầu Ngon Nức Tiếng Xa Gần
  • Lạ Miệng Với Món Măng Vầu Cuốn Thịt Ở Vùng Cao
  • Các Món Ngon Từ Chim Cút
  • 【4/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 620,037】
  • 【4/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Tu Hài
  • Món canh ngon với măng khô

    Canh măng khô hầm móng giò

    Là món canh không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết của các gia đình người Việt. Để có món canh măng khô ngon mềm, nóng hổi, hương vị hòa quyện cũng cần có bí quyết.

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Măng khô ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày. Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần cứng quá vì già.

    Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

    Sau khi luộc xong thì rửa lại măng với nước sạch rồi dùng tay xé nhỏ măng thành sợi.

    – Bước 2: Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem luộc sơ trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

    – Bước 3: Cho móng vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho móng được ngấm vị.

    – Bước 4: Tiếp đến, chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

    – Bước 5: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào, nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

    – Bước 6: Hớt xong bọt, bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp suất để ninh nấu. Sau khi ninh khoảng 20, 30 phút thì canh măng sẽ mềm, nhừ.

    Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc canh măng khô móng giò ra bát thưởng thức.

    Canh măng khô với móng giò

    Là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày Tết. Vị đậm đà, nóng hổi của canh măng khô hầm xương rất thích hợp cho bữa cơm những ngày Tết trời se lạnh.

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong. Sau đó đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

    – Bước 2: Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

    – Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút. Sau đó thêm xương lợn, đổ nước ngập mặt xương và măng.

    – Bước 4: Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức.

    Canh măng khô xương sườn

    1. Cách bảo quản măng khô

      Bọc măng khô trong túi nilon kín để nơi mát hoặc tối.

      Măng khô nếu đã luộc thì nên cho vào tủ lạnh và sử dụng trong một tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng hơn một tháng nếu cho vào ngăn đá.

    Cách luộc măng khô nhanh mềm, loại bỏ chất độc hại

    Rửa măng khô thật sạch để loại bỏ hết lớp chất bẩn và bụi bám trên măng. Sau đó, ngâm cho măng nở trong ít nhất là từ 5 đến 6 tiếng. Bạn cũng có thể ngâm măng qua đêm để khi nấu mềm đều hơn. Trong quá trình ngâm, cần thường xuyên thay nước ngâm để giúp lọc sạch vị đắng còn lại trong măng.

    Sau khi ngâm xong, cho măng vào rổ, để măng ráo nước thì cho vào nồi nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất là một giờ với lửa trung bình. Sau đó, tiếp tục gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng một tiếng nữa để măng mềm đều. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, phải châm thêm nước vào sao cho măng luôn phải ngập trong nước

    Khi măng đã chín mềm, vớt măng ra, cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn thì xé măng thành từng sợi mỏng, tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Lúc này, phần măng khô đã sẵn sàng cho việc chế biến các món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Chả Cá Măng
  • Chả Cá Măng Cà Mau ✓100% Cá Măng ✓Không Chất Bảo Quản ✓Tươi Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Từ Măng Rừng Tươi Đặc Trưng Vùng Núi Phía Bắc.
  • Lạ Miệng Với 7 Món Ngon Từ Măng Rừng
  • Cách Nấu Măng Khô Siêu Ngon, Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Món Chay Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn Từ Măng.

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Thực Đơn Low Carb Cực Chuẩn Ăn Thịt Thả Ga Mà Không Lo Tăng Cân
  • Món Chay Ngon Từ Khoai Tây Cách Làm Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Rong Biển Dễ Làm Tại Nhà Cho Gia Đình
  • Làm Mới Thực Đơn Với 3 Món Chay Lạ Miệng Từ Khoai Lang
  • Sử Dụng Váng Đậu Làm Các Món Chay Ngon
  • Măng xào

    • 500g măng tươi loại được chế biến sẵn
    • 5 nhánh boa rô
    • 3 quả ớt cay
    • Gia vị chay : hạt tiêu , muối, dầu ăn

    Thực hiện

    Măng mua về bạn cho vào đun sôi 3 – 5 phút cùng chút muối cho măng đỡ đắng và khử độc.

    Boa rô bạn thái nhỏ tách riêng phần trắng và xanh ra. Ớt cay loại bỏ cuống su đó thái vát mỏng 0,2cm(Nếu không được ăn cay nhiều bạn có thể loại bỏ hạt).

    Cho chảo nên bếp và thêm một chút dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho boa rô phần trắng vào phi thơm tiếp đến cho măng vào xào chung, nêm gia vị cho vừa miệng rồi đun chín sau đó tắt bếp.

    Nguyên liệu

    • 1/2 cup măng tươi xắt sợi
    • 2 bìa đậu phụ, gói vào khăn giấy cho thấm hết nước
    • 1 3/4 cup nước
    • 30g nấm đông cô xắt lát
    • 4 cup nước dùng
    • 1/4 cup giấm gạo
    • 2 tbsp nước tương
    • 1tbsp gừng tươi xắt nhỏ
    • 2 tsp đường
    • 3/4 tsp tiêu trắng xay
    • 1 tép tỏi băm
    • 1/2 tbsp bột bắp
    • 1/2 cup hành lá hoặc hành boaro xắt chéo

    Xắt đậu phụ thành miếng vuông chừng 1 inch

    Đun sôi 1 1/2 cup nước, tắt lửa. Cho nấm vào và để yên 30p. Cho nước dùng vào cùng với 6 nguyên liệu kế tiếp ( đến tỏi ), đun sôi lại. Để liu riu 1op và thỉnh thoảng khuấy đều.

    Hoà 1/4 cup nước với bột bắp, cho vào nồi khuấy cùng với đậu phụ và măng tre. Nấu tới khi súp sánh lại. Khuấy đều, dọn ra và rắc hành lên. Là bạn đã có đươc 1 tô soup hấp dẫn.

    Măng kho lá lốt

    Nguyên liệu

    • Măng tươi, lá lốt
    • Dầu ăn, boa rô
    • Mì chính, ớt bột, nước tương, bột nêm

    Thực hiện

    Măng tươi luộc chín ngâm qua nước lạnh rồi cắt lát vắt khô.

    Lá lốt rửa sạch cắt nhỏ

    Cho măng vào thố nêm gia vị: bột nêm, mì chính, ớt bột, nước tương rồi trộn đều lên.

    Cho dầu vào chảo phi thơm kiệu rồi cho măng vào xào.

    Sau cho nước sấp mặt măng. Để lửa nhỏ hầm một chút và thấy nước síp xuống một chút thì nêm nếm vừa khẩu vị, thử măng chín cho lá lốt vào trộn đều và rắc tiêu tắt bếp.

    Món Măng kho nấm đậu

    Nguyên liệu

    • Măng tươi, nấm
    • 2 bìa đậu hũ
    • Dầu ăn, kiệu
    • Bột nêm, mì chính, nước tương, ớt bột

    Thực hiện

    Măng tươi luộc chín ngâm qua nước lạnh rồi cắt lát vắt khô.

    Nấm cắt đuôi ngâm muối rửa sạch.

    Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.

    Cho măng nấm vào thố nêm gia vị: bột nêm, mì chính, ớt bột, nước tương rồi trộn đều lên.

    Cho dầu vào chảo phi thơm kiệu rồi cho măng và nấm vào xào.

    Sau đó cho nước sấp mặt măng. Đun sôi 3 phút thì cho thêm đậu phụ cắt miếng vào. Để lửa nhỏ hầm một chút và thấy nước síp xuống một chút thì nêm nếm vừa khẩu vị, thử măng chín cho lá kiệu vào trộn đều và rắc tiêu.

    Món Măng bún trộn chay

    Nguyên liệu

    Thực hiện

    Măng xé sợi luộc 3 phút rồi vớt ra xả lại nước sạch, vắt khô

    Nấm mèo, nấm hương ngâm nở rửa sạch

    Đậu hủ cắt lát chiên vàng

    Xà lách rửa sạch

    Cho một muỗng canh dầu ăn vô chảo phi thơm hành tím cho nấm mèo, nấm hương, măng vô xào với chút muối, nước tương, bột ngọt. Xào cho măng thấm gia vị, cho thêm một muỗng canh mè rang vào trộn đều

    Bày bún, xà lách, đậu hũ chiên, măng xào ra tô, cho đậu phộng rang lên. Dọn kèm chén nước tương. Chan nước tương trộn lên rồi ăn thôi.

    Món Măng củ ngâm giấm ớt

    • Măng củ
    • Tỏi, ớt, dấm, đường, muối hoặc nước mắm
    • Quả móc mật (nếu có)

    Măng tre tươi chọn loại củ ngắn, mập, không có lá vàng, đừng chọn loại dài ngoằng, ít thịt, ruột rỗng mà ăn không ngon.

    Bạn sơ chế măng bằng cách bóc vỏ, bỏ hết lớp áo có lông măng, chỉ lấy phần thịt trắng tinh. Rửa sạch măng, thái lát mỏng, đem ngâm luôn vào chậu nước.

    Đun nước sôi, tráng sạch tất cả các hũ và dụng cụ ngâm măng để khử trùng, phơi khô ráo .

    Cho măng vào nồi, đặt lên bếp luộc qua cùng 1 nhúm muối để khử bớt vị hăng và nhựa măng, việc này còn giúp măng đậm đà hơn.

    Nước sôi đổ ra rổ chờ ráo nước. Thỉnh thoảng bạn đảo lật lên để măng nguội và khô.

    Pha hỗn hợp dấm măng theo tỉ lệ: 2 thìa canh muối, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh dấm, 3 thìa nước lọc. Đun sôi hỗn hợp, chờ nguội rồi đổ măng vào ngâm. (Lưu ý: Dấm và nước phụ thuộc vào lượng măng, chứ k phụ thuộc vào tỉ lệ muối và đường.)

    Trong thời gian chờ đợi, bạn bóc và thái sẵn tỏi ớt thành từng lát mỏng.

    Đợi các nguyên liệu trên khô ráo và nguội, trộn đều tất cả vào 1 chậu to, sau đó đổ vào hũ và ngâm.

    Để măng ngâm tầm 4-5 hôm là có thể ăn được. Với món này, bạn có thể ăn cùng mắm ớt với đĩa rau muống xào, bát nước canh sấu rất đưa cơm.

    Món Măng kho xì dầu

    Nguyên liệu:

    • 1-2 cây măng tươi
    • Xì dầu
    • Đường
    • Dầu mè
    • 3 củ tỏi (1 củ bằm nhuyễn, 2 củ để nguyên tép, ép dập)
    • Vài lá mùi tàu và tía tô

    Thực hiện

    Măng tươi bạn lột hết lớp vỏ cứng bên ngoài, cắt bỏ phần gốc già rồi đem cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Luộc sơ măng trong nước muối loãng trong 1 – 2 phút sau đó trút ra rổ thưa cho ráo nước. Bước này vừa giúp loại bớt vị hăng, đắng của măng, đồng thời giúp măng giữ độ giòn khi chế biến.

    Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi đập dập vào và phi thơm với lửa to. Sau đó trút măng vào và đảo đều. Cho xì dầu và 1 bát nước nước lọc vào, chờ khi hỗn hợp sôi thì đảo đều rồi đậy nắp và vặn nhỏ lửa.

    Khi nước cạn bớt, thêm tỏi đã bằm nhuyễn vào, nêm muối cho vừa ăn, tiếp tục đảo cho đến khi nước măng cạn hoàn toàn.

    Rưới dầu mè lên trên mặt, đảo lại lần nữa rồi bạn tắt bếp.

    Múc món măng kho xì dầu ra bát, cho mùi tàu và tía tô thái nhỏ lên trên mặt cho hấp dẫn.

    Món Đậu hũ om măng

    • 300g măng vàng
    • 1 muỗng cà phê ớt băm
    • 2 miếng đậu hũ chiên
    • 1 muỗng cà phê hành boa-rô băm
    • 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng canh dầu ăn
    • Hành lá
    • 1 muỗng cà phê nước nghệ tươi

    Thực hiện

    Măng rửa sơ, dùng tay xé hoặc dùng dao xắt miếng vừa ăn.

    Bắc nồi nước lên bếp luộc sôi măng, làm vậy hai lần để loại bỏ hết chất độc.

    Vớt măng ra rổ, để ráo.

    Đậu hũ rửa sạch, thái miếng mỏng.

    Đun sôi dầu trong chảo rồi thả đậu vào chiên sơ.

    Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành boa-rô và ớt băm vào xào thơm.

    Cho măng vào xào cùng một chút muối cho ngấm

    Thêm nước, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì tiếp tục cho đậu hũ và nước nghệ tươi vào.

    Đậy nắp om nhỏ lửa đến khi măng và đậu hũ thấm đều gia vị, tắt bếp, rắc tiêu và ít hành lá lên là món ăn hoàn thành.

    HAPI VEGAN Sống để yêu thương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Bí Quyết Làm 4 Món Chay Lạ Miệng Cho Ngày Rằm Thanh Mát
  • Nhà Hàng Cơm Chay Hà Thành Top Nhà Hàng Đông Khách Nhất Hà Nội
  • Khám Phá Các Món Ăn Chay Hấp Dẫn Tại An Phúc
  • Các Món Chay Châu Âu Ngày Càng Được Người Việt Yêu Thích
  • Cách Làm 4 Món Khai Vị Chay Ngon Cho Mâm Cỗ Ngày Rằm, Mồng Một
  • 4 Món Chay Với Măng Khô Cực Ngon Cho Thực Đơn Ngày Mùng 1

    --- Bài mới hơn ---

  • 99% Các Bạn Chưa Biết Đến Cách Kho Chuối Xanh Chay
  • Các Món Ăn Chay Có Giúp Giảm Cân Nhanh Không Sự Thật Gây Bất Ngờ
  • Top 42 Cách Làm Các Món Xào Chay Dễ Làm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Top 6 Món Chay Xào Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Chay Tuyệt Ngon Từ Thứ Bỏ Đi Của Quả Mít
  • Măng khô là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, từ măng khô chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau ngày hôm nay trong góc bếp của món chay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị 3 món chay với măng khô rất ngon và hấp dẫn.

    1. Canh măng khô chay

    Nguyên liệu:

    • 150 – 200g măng khô
    • 2 Lát đậu hũ (nên chọn đậu hũ sống về tự chiên thì ngon hơn và sạch hơn)
    • 100g nấm bào ngư
    • 100g nấm đông cô tươi
    • 2 Cây mì căn
    • 0.5kg củ sắn
    • 1 Củ cái trắng
    • Gia vị: Muối, bột ngọt, nước tương, tiêu, dầu ăn, hành boa rô

    Sơ chế:

    • Sơ chế măng khô: Ngâm nước qua đêm cho mềm, luộc măng với nước sôi, sau đó xé thành sợi nhỏ vừa ăn.
    • Đậu hủ cắt lát vuông chiên vàng.
    • Nấm bào ngư và nấm đông cô ngâm nước muối rồi xả lại nước cho sạch, để ráo.
    • Mì căn xé sợi vừa ăn.
    • Củ sắn, củ cái gọt vỏ, cắt lát.
    • Hành boa rô cắt lát nhỏ.

    Chế biến:

    • Hầm củ sắn và củ cải trong 1.2 lít nước để lấy nước dùng ngọt nấu canh.
    • Bắt chảo nóng với một ít dầu, cho hành boa rô vào phi thơm, sau đó cho nấm bào ngư, nấm đông cô, đậu hũ mì căn vào xào với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương.
    • Nước dùng sau khi nấu xong, vớt củ ra, sau đó cho hỗn hợp thức ăn vừa xào vào, đun sôi sau đó cho măng xé sợi vào hầm trong khoảng 10 – 15 phút cho măng thấm gia vị.
    • Nêm nếm lại cho vừa ăn và thưởng thức.

    2. Măng khô kho nấm

    Món kho là một trong những món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình, món kho cũng là một trong những món ăn hảo cơm nhất. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn món măng khô kho nấm một trong những món chay với măng khô được yêu thích và rất dễ làm với những nguyên liệu bình dân.

    Nguyên liệu:

    • 150g măng khô
    • 50g nấm hương
    • 1 quả ớt sừng cay
    • 1 đoạn boa rô
    • 100g nấm cây
    • Gia vị: nước mắm, đường, nước tương và nước màu.

    Đối với măng thì như các bạn đã biết Việt Nam có rất nhiều loại măng và một trong những loại măng đặc trưng được nhiều người yêu thích đó là măng khô. Măng khô cũng được làm từ rất nhiều loại măng khác nhau như: măng mạnh tông, măng le, măng vầu, măng nứa,…

    Sơ chế:

    • Ngâm măng khô với nước sau đó luộc chín rồi cắt khúc vừa ăn.
    • Ngâm nấm hương khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi vắt hết nước đi(phần nấm dùng để chế biến và giữ lại phần nước để làm nước kho măng). Lưu ý: thông thường các bạn rất dễ nhầm lẫn giữa nấm hương và nấm đông cô, một mẹo nhỏ để phân biệt 2 loại nấm này là nấm hương tai nấm bé và mỏng hơn nấm nấm đông cô, thông thường nấm hương được dùng trong các món kho, canh, hấp ít dùng trong các món xào.
    • Cắt lát nấm cây miếng vừa ăn tương tự như măng khô.
    • Cắt boa rô thành từng khúc bằng đốt ngón tay.
    • Đập dập ớt sừng cây(nguyên liệu này sẽ làm cho món măng khô kho nấm có vị cay và ngon hơn).

    Chế biến:

    Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng và xào boa rô cho đến khi có mùi thơm thì cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào xào chung. Nêm nước mắm, đường, nước tương, nước màu, tiếp tục đảo cho các nguyên liệu thấm gia vị sau đó cho nước ngâm nấm hương vào. Cho quả ớt cay vào và đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Như vậy là bạn đã có một món kho ăn kèm cơm cực ngon cho gia đình thân yêu của mình. Mẹo nhỏ nếu bạn dùng món măng kho nấm kèm với cơm nguội sẽ ngon hơn rất nhiều.

    3. Măng khô xào đậu hũ

    Một món ăn khô thể thiếu trong thực đơn món chay với măng khô đó là món măng khô xào đậu hũ, với nguyên liệu chính măng khô kết hợp với một nguyên liệu chay quen thuộc như đậu hũ sẽ là một món xào chay dễ ăn, lạ miệng và cũng không kém phần hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    • Măng khô: 100 g
    • Măng tươi: 150 g
    • Đậu hũ: 1- 2 bìa
    • Nước mắm, dầu điều, hạt nêm, muối
    • Rau mùi, hành khô, rau mùi, hành hoa, nấm hương

    Sơ chế:

    • Ngâm nấm hương với nước ấm cho nở, rửa sạch, dùng dao cắt bỏ chân nấm rồi thái nấm thành từng lát khoảng 2 cm.
    • Đậu hũ cho vào chảo chiên vàng đều với dầu ăn, khi nguội bạn cắt miếng vừa ăn.
    • Măng tươi bạn đem tước sợi, cho măng vào nồi luộc sơ rồi vớt ra và xả lại với nước lạnh cho thật sạch, để ráo nước.
    • Bạn ngâm măng khô cho nở, chần măng vài lần qua nước sôi rồi xả lại nhiều lần cho sạch và hết chất chua

    Chế biến:

    Bạn cho chút dầu điều vào chảo để tạo màu đẹp, phi thơm hành khô băm rồi trút măng khô vào xào đều tay, tiếp theo là măng tươi và nấm hương vào xào chung. Nêm vào chảo măng chút hạt nêm, nước mắm, ít muối, dùng đũa đảo đều. Tiếp đến, bạn cho đậu hũ đã chiên vào, xóc đều lên cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi rắc rau mùi, hành hoa thái nhỏ vào và tắt bếp, bày ra đĩa.

    Măng khô xào đậu hũ chính là một gợi ý không tồi dành cho gia đình bạn vào ngày mùng một sắp tới đúng không nào? với món chay thơm ngon này mình tin chắc rằng bạn và cả gia đình sẽ thêm yêu những ngày rằm, mùng một cho mà xem.

    4. Bún măng chay

    Nguyên liệu:

    • 2 bìa tàu hủ tươi
    • 4 thanh măng khô
    • 10 cây nấm đông cô
    • 1 cây mì căn
    • 1 gói bún khô
    • Gừng, chanh, ớt
    • 1500ml nước dùng nấu từ củ
    • Dầu ăn, muối, hạt nêm chay, nước tương, hành boa rô

    Sơ chế:

    • Đậu hủ mua về rửa sạch cắt miếng vừa ăn sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn.
    • Nấm ngâm nước nở mềm sau đó rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
    • Mì căn cắt miếng vừa ăn sau đó ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương và 2 muỗng cà phê hạt nêm ướp trong 1 giờ cho ngấm gia vị.
    • Măng khô luộc nhiều lần cho trong nước rồi cắt miếng vừa ăn sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm.
    • Bún khô luộc chín mềm rồi vớt ra sả nước lạnh cho cọng bún không bị dính vào nhau.

    Chế biến:

    Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành bao rô cắt nhỏ vào phi thơm sau đó cho đậu hủ, mì căn, nấm vào xào thơm rồi nêm 2 muỗng canh nước tương cho vừa miệng.

    Chúng tôi chia sẻ các món chay tuy không phải sơn hào hải vị, cũng không phải những món ăn cao cấp, chỉ với những nguyên liệu rất bình dân chúng ta đã có thêm những món ăn cực ngon cho thực đơn chay của gia đình. Mong rằng các bạn sẽ rất vui khi nhận được những món ăn ngày hôm nay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Măng Xào Chay Giòn Ngọt, Hấp Dẫn
  • Top 11 Nhà Hàng Quán Chay Vũng Tàu Ngon Có Tiếng Hút Khách Nên Thử
  • Gợi Ý 9 Quán Chay Vũng Tàu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • 2 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Và Ngon Tuyệt Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • 10 Cách Làm Món Nui Chay: Xào
  • Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon ? Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc

    --- Bài mới hơn ---

  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cá Kìm Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Kho Cá Kìm Thơm Ngon Đậm Đà Mà Lại Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Khô Cá Kèo Ngon Nhất Mà Dễ Làm
  • Khô Cá Kèo Ngon Chính Gốc Cà Mau
  • Để có một món ăn ngon từ khô cá sặc thì chắc chắn một điều là chúng ta cần có nguyên liệu tốt đó là khô cá sặc loại ngon để làm cho những món ăn của chúng ta mới trông thật bắt mắt và chất lượng

    Khô cá sặc chiên

    Nguyên liệu :

    + 400g (3 con) khô cá sặc loại ngon ( Loại thượng hạng )

    + Mỡ heo ( có thể sử dụng dầu thực vật) tuy nhiên theo truyền thống người dân Nam Bộ xưa hay người Khơ-Me thì dùng mỡ heo để chiên khô là ngon nhất.

    Hướng dẫn:

    + Để chiên được một con cá sặc vàng, ngon chúng ta có thể sử dụng mỡ heo để chiên và cần lưu ý là phải đợi chảo nóng sau đó thả khô cá sặc vào chiên đều hai mặt.

    + Cá sặc chiên thường được người dân nam bộ xé nhỏ, bỏ phần xương cho vào cơm để ăn hoặc có thể đem trộn gỏi

    + Khô cá sặc chiên có thêm tô canh nấu rau tập tàng với chén cơm nóng cũng làm người ăn cảm thấy thèm và ngon miệng.

    Gỏi xoài khô cá sặc ( Khô cá sặc trộn gỏi xoài)

    Nguyên liệu :

    + 4 con cá sặc khô : Bạn nên chọn khô cá sặc con to thịt dày

    + 1 trái xoài xanh

    + 1 củ cà rốt

    + Một ít rau thơm (tùy chọn), dầu chiên

    + Nước mắm : 2 muỗng canh

    + Đường : 2 muỗng canh

    + Vài trái ớt và một ít tỏi

    Hướng dẫn :

    + Để giảm bớt độ mặn trong cá sặc ta có thể ngâm qua với nước vo gạo hay nước chanh loãng. Rữa lại với nước cho sạch, để cho cá khô ráo nước.

    + Bắt chão dầu chiên cho vàng khô vớt ra chờ cá nguội, lưu ý để chiên khô cá sặc được ngon giòn thì các bạn nên canh mức dầu ăn cho vừa ngập cá. Ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn.

    + Xoài gọt vỏ bào thành sợi, cà rốt cắt sợi.

    + Rau thơm rữa sạch rồi cắt nhỏ.

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    + Trộn xoài, cà rốt, nước mắm cho đều. Sau cùng ta cho rau thơm và cá vào trộn đều lại là hoàn tất.

    +Món gỏi xoài khô cá sặc có thể dùng chung với bánh tráng nướng, nhấp nháp chút bia thì tuyệt vời.

    Gỏi khô cá sặc dưa leo ( Khô cá sặc trộn dưa leo )

    Nguyên liệu :

    + Khô cá sặc: 4 con

    + Thịt heo : thịt ba rọi

    + ¼ quả thơm

    + 3 trái dưa leo

    + Một ít rau răm

    Hướng dẫn :

    + Cho dầu vào chão chiên giòn hai mặt cá để nguội cá sau đó ta gỡ lấy thịt, xé nhỏ từng miếng vừa ăn

    + Đun nước sôi sau đó cho thịt ba rọi vào luộc chín, cắt từng lát nhỏ

    Thơm cắt từng miếng vừa ăn

    + Dưa leo ta bào thành từng lát mỏng, tròn.

    + Cắt nhỏ rau răm

    + Pha nước mắm ngon với đường, ớt và tỏi

    Sau khi chuẩn bị xong ta cho khô cá sặc, thịt heo, thơm, dưa leo, rau răm vào một tô lớn, rưới nước mắm vừa pha vào cho đều. Trộn đều gỏi lên và thưởng thức.

    + Món gỏi dưa leo khô cá sặc rất ngon vào những ngày trời nắng nóng, khi mà chúng ta vẫn còn loay hoay vẫn chưa biết làm món nào cho bữa trưa thì khô cá sặc trộn gỏi dưa leo là một cứu tinh cho các bạn.

    Gỏi khô cá sặc sầu đâu

    Nguyên liệu :

    + Sầu đâu : 300gr

    + Khô cá sặc : 300gr (có thể tìm mua loại ngon vinadacsan.ecosite.vn)

    + Thịt ba rọi : 200gr

    + Cà chua, dưa leo

    + Xoài sống , nước mắm, nước cốt me

    + Đường, tỏi và ớt

    Hướng dẫn:

    + Lá sầu đâu có vị đắng nếu chưa ăn quen ta có thể trụng sơ qua với nước sôi để giảm vị đắng. Sau đó tuốt lá sầu đâu cho vào tô.

    + Thịt ba rọi cho vào nước sôi luộc chín , cắt lát mỏng

    + Cá sặc đem nướng hoặc chiên ( cá nướng sẽ cho mùi vị thơm hơn cho món gỏi), gỡ lấy thịt 2 bên thân cá xé nhỏ vừa ăn.

    + Xoài xanh bào sợi vừa ăn

    + Chuẩn bị nước trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, cho vào một ít ớt tùy vị cay, một ít tỏi bằm nhuyễn sau đó trộn đều hỗn hợp này ta chuẩn bị xong nước trộn gỏi

    + Sau cùng ta cho hỗn hợp lá sầu đâu, thịt ba rọi, xoài xanh, cắt thêm ít cà chua vào trọn đều với nước trộn gỏi , dùng đũa trộn cho đều.

    + Sắp gỏi ra đĩa rồi cho đẹp rồi mới cho cá sặc bên trên là ta hoàn thành món gỏi khô cá sặc trộn lá sầu đâu.

    + Chuẩn bị nước chấm gỏi: cho vào chén 1 muỗn nước cốt me, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước ấm, một ít ớt và tỏi bằm nhuyễn sau đó khoáy đều

    + Gỏi sầu đâu khi ăn chấm với nước mắm me là ngon nhất.

    Gỏi đu đủ khô cá sặc

    Nguyên liệu:

    + 400gr đu đủ xanh còn sống bào sợi

    + 2 con khô cá sặc

    + Chanh, tỏi ,ớt

    + 1 củ cà rốt

    + 50gr đậu phộng rang

    + Hành phi

    + Đường, nước mắm ngon

    + Rau răm, dầu ăn

    Hướng dẫn:

    + Đu đủ bào sợi đem rửa sạch với ít muối, sau đó cho ra rổ để ráo nước.

    + Bắc chảo lên chiên khô cá sặc vàng giòn, gỡ lấy thịt bỏ xương.

    + Thắng 4 muỗng đường với một ít nước, 1 muỗng nước mắm nấu sôi lên cho hỗn hợp có độ kẹo lại.

    + Cà rốt bào vỏ xong bào sợi.

    + Cho đu đủ vào thố, ta cho hỗn hợp vừa thắng trên vào nếm lại cho vừa ăn, sau đó cho cà rốt bào sợi vào.

    + Cho gỏi đu đủ vào đĩa, rau răm thái nhỏ trộn đều, kế đó là hành phi, khô cá sặc, đậu phộng rang, ớt xắt mỏng lên trên là được.

    + Các bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt ăn cùng, nếu vừa ăn thì khỏi nha.

    Gỏi bông so đũa khô cá sặc

    Nguyên liệu:

    + 400gr hoa so đũa

    + 2 con khô cá sặc

    + 2 muỗng nước mắm

    + 3 muỗng đường

    + ½ hành tây, hành tí

    + 1 trái chanh

    +Tỏi, ớt băm nhỏ

    + Rau răm

    + 100gr đậu phọng rang

    + 2 muỗng hành ph

    + Dầu ăn

    Hướng dẫn:

    + Ta mua bông so đũa về rửa sạch, bỏ nhụy, sau đó đun nước sôi ta cho bông so đũa vào chần sơ, bỏ bông so đũa vào thau nước lạnh có đá ngâm khoảng 10 phút để có độ giòn ngon, ta vớt để ráo nước.

    + Bắc chảo cho nóng cho dầu ăn vào chiên khô cá sặc vàng giòn, để nguội gỡ lấy thịt bỏ xương

    + Nước mắm và đường đem đun sôi cho đường tan ra, sau đó để nguội cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào, vớt chanh cho vào có vị ngọt chua thơm của chanh.

    + Tiếp theo ta cho hỗn hợp trên vào hoa so đũa trộn đều, thêm hành tây và hành tím thái sợi, rau răm thái nhỏ.

    +Sau cùng cho gỏi ra đĩa, đặt khô cá sặc lên, cho hành phi, đậu phọng rang lên cho đẹp mắt.

    Tags

    Chia sẻ với bạn bè

    Javascript required

    chat với chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Phải Thử Từ Món Khô Cá Sặc Miền Tây
  • Các Món Ngon Từ Khô Cá Sặc Sao Được Nhiều Người Thích Đến Vậy?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Các Món Ăn Từ Khô Cá Lóc Có Ngon Không?
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Gỏi Xoài Hay Kho Thơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100