Các Món Chay Làm Từ Tàu Hũ Ky Tươi / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Chả Lụa Chay Làm Bằng Lá Tàu Hũ Ky

Gói được từ 2-4 cây chả tùy lớn hay nhỏ

1 lb lá tàu hũ ky tươi (mua ở dãy hàng đông lạnh, chợ Á châu)

Lá chuối để gói, đem trụng sơ trong nước sôi cho lá mềm không bị rách khi gói, vớt ra lau cho khô lá

Dây nilon để cột

2 muỗng cà phê muối

4 muỗng cà phê đường

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh dầu mè

1 muỗng cà phê tiêu xay (hay tiêu xọ tùy thích)

2.Thực hiện: Cho hết gia vị vào 1 cái chén (trừ dầu ra), quậy cho tan đều, sau đó cho dầu ăn vào quậy đều Nhúng lá tàu hủ ky vô trong nồi nước sôi có pha muối loãng để rửa sơ khoảng 1 phút (hoặc rửa dưới vòi nước nóng), vớt ra rổ cho ráo nước, cắt nhỏ lá tàu hũ ky ra, cho vô miếng vải vắt cho thiệt khô nước, sau đó đổ ra thau lớn, cho chén gia vị vào trộn cho thiệt đều.

Để một sợi dây ở chín giữa, xếp một lớp lá chuối ngang, một lớp lá chuối dọc

Cho một phần tàu hũ ky vào chín giữa (P chia làm hai phần gói thành 2 cây chả lớn), túm hai mí lá lại với nhau, gấp xuống rồi bẻ gấp thêm lần nữa (gói lại như gói bánh tét), kéo dây cột sơ lại

Sau đó bẻ một gốc lại, cho tựa xuống bàn, lấy tay ấn lá tàu hũ ky ở gốc trên sao cho thiệt chặt và tròn đều, rồi bẻ gốc gấp lại và buộc dây cho chắc vào, sau đó quay gốc còn lại, cũng làm y như gốc ban đầu sao cho cây chả được tròn đều, và cột lại đàng hoàng

Cho vô nồi hấp từ 30 phút là chả chín, nếu ăn liền thì đem xắt hình dạng tùy món ăn

Còn không thì tháo dây (để dành khi khác làm lại thì có dây cột) ra, lấy bịch ni lông gói lại cho vào tủ đá

Có thể làm số lượng nhiều, hấp chín cho vô tủ đá, khi cần ăn chỉ việc rả đá rồi đem chế biến món rất tiện, ăn chơi hay ăn với bánh ướt, bánh cuốn, kho, xào, chiên, sốt, các món bún nước lèo v.v…rất ngon :)G.Phượng

Món Ngon Độc Đáo Từ Tàu Hũ Ky

Tàu hũ ky là sản phẩm thu được từ những lớp váng đậu nổi lên trong quá trình nấu đậu nành. Khi lớp màng đủ dày, người ta sẽ vớt ra, đem phơi rồi đóng gói, tùy vào mục đích dự trữ mà có thể phơi khô hoặc để dạng tươi. Đây được xem là nguyên liệu để làm nhiều món ăn cả chay lẫn mặn lạ miệng và thú vị.

Nhắc đến món nộm, hẳn nhiều người đã biết món nộm rau muống thịt bò. Nhưng với người ăn chay, hãy biến tấu một chút với tàu hũ ky. Chọn tàu hũ ky tươi, loại được cuộn thành từng dây dài, chiên cho vàng giòn, vớt ra để ráo dầu, cắt khúc rồi xé (như xé thịt gà). Chuẩn bị rau muống, nước trộn (dùng nước mắm chay) như món nộm thông thường, trộn rau muống trước rồi cho tàu hũ ky vào trộn đều, thêm rau sống, rắc đậu phộng rang lên. Món này nên dùng ngay. Tàu hũ ky tươi khi chiên, giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn dai, khi ăn, có cảm giác rất lạ miệng, tàu hũ ky thấm gia vị vừa ăn mà không hề bị nhũn.

Chè tàu hũ ky

Phải chọn những lá tàu hũ ky thật tươi, trắng mềm và thơm. Món này có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Khi nấu, cần những nguyên liệu sau: 50g bạch quả, một miếng tàu hũ ky tươi, một lít sữa đậu nành sống, 100g đường phèn. Bạch quả bóc vỏ, đem luộc chín, tàu hũ ky cắt miếng nhỏ. Sữa đậu nành nấu sôi cùng với đường phèn, sau đó cho bạch quả và tàu hũ ky vào, nấu sôi lại là được. Món này có thể dùng nóng hoặc lạnh, ăn tới đâu, thấy mát lòng tới đó.

Tàu hũ ky cuộn tôm hoặc thịt

Thay vì dùng bánh tráng hay bánh pía cuộn tôm thịt hay các món tương tự chả giò rồi đem rán, với món này, bạn hãy cuốn bằng tàu hũ ky. Nếu dùng tàu hũ ky khô thì làm mềm bằng khăn ướt rồi cắt miếng vừa, sau đó cuộn nhân thật chặt. Sau khi chiên, món ăn sẽ giòn và xốp hơn bình thường.

Các món lẩu

Tàu hũ ky có thể được dùng để cho vào các món lẩu từ lẩu chay đến lẩu mặn như lẩu hải sản, lẩu dê, lẩu bò. Tàu hũ ky có vị thanh đạm, dễ ăn, trung hòa được vị béo của thịt, hải sản nên làm món ăn bớt ngấy.

Tàu hũ ky là nguyên liệu thường xuyên có mặt trong món chay và có thể nấu đủ món, từ trộn gỏi cho đến chiên, kho, xào, nấu canh… bạn hãy thỏa sức sáng tạo thêm những món của riêng mình.

8 Cách Làm Món Chay Từ Tàu Hũ Ky Siêu Ngon Cho Bữa Ăn Đầu Tuần

Tàu hũ ky trong món chay là một thành phần có chất đạm rất cao. Bạn có thể làm ra rất nhiều món chay ngon với tàu hũ ky như: Tàu hũ ky kho, giò chay tàu hũ ky, gỏi tàu hũ ky…Bài viết dưới đây sẽ là công thức làm món chay từ tàu hũ ky, các bạn cùng amthucdochay.com vào bếp nhé!

Tàu hũ ky là sản phẩm làm từ đậu nành không chất bảo quản, không hóa học rất an toàn với người sử dụng. Khi say và nấu tạo thành lớp đậu mỏng chứa đạm và chất béo hình thành bên trên bề mặt.

Người ta sẽ vớt lớp mỏng này phơi khô và được gọi là tàu hũ ky. Đây là một trong những loại thực phẩm chay an toàn, hiệu quả và rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

II. Cách làm các món chay ngon từ tàu hũ ky

1. Cách làm món tàu hũ ky chiên sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu làm món tàu hũ ky chiên sả ớt

Tàu hũ ky khô: 50gam

Chao trắng: 3 thìa

Bột mì: ½ bát

Sả băm: 2 thìa

Ớt băm: 1 thìa

Hành, mùi

Mè rang: 1 thìa

Gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn, đường, sốt tương đậu nành.

Thực hiện cách làm món tàu hũ ky chiên sả ớt

1Tàu hũ ky khô ngâm cho mềm rồi rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật. Hành, mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, đổ đầu hành trắng cùng sả và ớt băm nhỏ vào chảo rang thơm.

2Làm nước sốt: dùng 2 viên chao và nước cái chao trắng nghiền mịn với nước sốt tương đậu nành + 1 thìa đường + hành, sả, ớt băm rang thơm, trộn đều cho hòa quyện vào nhau.

3Gắp tàu hũ ky chiên lên đĩa, dưới hỗn hợp nước sốt chao đều lên trên, rắc thêm vừa rang và trang trí bằng rau mùi. Món ăn này các bạn có thể ăn kèm cà chua, dưa chuột và rau sống để tròn vị hơn nhé.

2. Cách làm món tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm (dứa)

Chuẩn bị nguyên liệu làm món tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm (dứa)

Tàu hũ ky khô: 3 miếng to

Đậu hũ: 3 bìa

Nấm cây: 100gam

Nấm bạc tuyết: 50gam

Thơm (dứa) xay nhuyễn: 1 bát nhỏ

Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu điều, dầu ăn, dầu hào chay, tương ớt, tương cà.

Thực hiện cách làm món tàu hũ ky cuộn nấm sốt thơm (dứa)

1Nấm cây làm sạch, cắt sợi t chừng bằng ngón tay út. Đậu hũ các bạn thái miếng tương đương nấm cây. Nấm bạch tuyết cắt bỏ chân, rửa sạch, thái đôi. Nấm 2 loại cho chảo xào nhanh với đậu hũ, nêm thêm 1 thìa café hạt nêm chay, đường và dầu hào.

2Ngâm tàu hũ ky với nước cho mềm rồi vớt nhanh. Trải miếng tàu hũ ky ra mặt phẳng sạch. Cho nhân vào trong rồi gấp mép lại, có thể cuộn lại miếng vừa ăn. Phết một lớp dầu điều lên trên. Đặt chảo dầu lên bếp, cho cuốn tàu hũ ky vào chiên vàng đều 2 mặt.

3Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho dầu ăn, thơm đã xay nhuyễn, cho 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt đảo đều tay cho các nguyên liệu quyện với nhau, rồi tắt bếp. Bày tàu hũ ky cuộn nấm lên đĩa và múc nước sốt thơm ra bát nhỏ. Món ăn dùng cùng bánh bao chay sẽ ngon lắm đấy bạn nhé.

3. Cách làm món tàu hũ ky kho chay

Nguyên liệu chuẩn bị làm món tàu hũ ky kho chay

Tàu hũ ky: 300gam

Sả băm: 1 thìa

Ớt sừng băm: ½ thìa

Nước dừa: 1 bát con

Hành hoa: 2 nhánh

Gia vị: dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, bột canh, tiêu đen, nước hàng, bột cà ri.

Thực hiện làm làm món tàu hũ ky kho chay

1Sơ chế tàu hũ ky rửa qua với nưới sau đó thái miếng, đem chiên vàng. Bắc chảo lên bếp, phi thơm vàng sả rồi cho ớt vào, thêm 1 thìa bột cà ri vào đảo cùng nhanh tay, tiếp đến trút tàu hũ ky chiên vào đảo cùng.

2Nêm gia vị: nước dừa + 2 thìa nướng tương + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cafe bột canh + 1 thìa nước hàng + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu. Đảo đều cho ngấm gia vị rồi đặp vung kho đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

3Múc tàu hũ ky kho chay ra bát, rắc hành hoa thái nhỏ lên trên và dùng cùng cơm nóng.

4. Cách làm món tàu hũ ky xào tàu xì

Nguyên liệu làm món tàu hũ ky xào tàu xì

Tàu hũ ky chiên: 1 lá

Đậu hũ khuôn: 1 bìa

Mì căn: 1 cây

Nấm đông cô: 50gam

Lạc rang: 30gam

Tàu xì

Sả, ớt băm

Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, đường

Thực hiện làm món tàu hũ ky xào tàu xì

1Đậu hũ khuôn cắt thành miếng vuông nhỏn ướp cùng một chút hạt nêm và nước tương, xóc đều. Mì căn các bạn cũng cắt miếng vuông, hạt lựu như đậu hũ.

2Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân và cắt hạt lựu. Tàu hũ ky chiên thái hạt lựu. Đặt chảo dầu lên bếp, cho mì căn vào chiên vàng, khi mì căn bắt đầu nổi lên thì cho đậu hũ vào chiên, vớt ra để ráo dầu.

3Chắt số dầu ăn trong chảo ra bát, để lại một chút rồi đặt lại lên bếp, cho một ít sả và ớt băm vào phi thơm + 1 thìa café ớt bột + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước tương + đường. Tiếp đó bạn trút hết tất cả tàu hũ ky, mì căn, đậu hũ chiên, nấm vào đảo đều cho ngấm gia vị.

4Sau đó cho tàu xì vào đảo đến khi sánh lại, nêm lại nếu thấy mặn thêm 1 chút đường. Cuối cùng trút nốt phần sả băm và lạc rang vào, tắt bếp. Múc tàu hũ ky xào tàu xì ra bát, này ăn kèm cơm trắng rất ngon.

5. Cách làm chả giò chay tàu hũ ky

Trước đây thay vì quấn chả giò chay bằng bánh tráng hoặc những loại lá rau khác nhau để kích thích hương vị. Vậy tại sao bạn không thử ngay chả giò chay từ tàu hũ ky một món ăn mới chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều những hương vị tuyệt vời.

Nguyên liệu làm món chả giò chay tàu hũ ky:

3 cây cần tây

200g bột mì, bột bắp

30g nấm mèo

20g nấm đông cô

1 củ cà rốt

150g rau mầm

1 lát tàu hũ ky

Gia vị: nước tương, dầu mè, đường, muối, dầu oliu

Cách thực hiện làm món chả giò chay tàu hũ ky:

1Cắt tàu hũ ky thành lát mỏng sau đó đem ngâm với nước lạnh cho nở. Pha 1 thìa canh bột bắp với thìa canh nước lọc khuấy đều để làm kết dính mép chả.

2Cà rốt gọt vỏ sạch, bào thành sợ, cần tây cắt phần gốc thái thành khúc và rau mầm nhặt, rửa sạch. Mộc nhĩ chúng ta ngâm với nước cho nở cắt gốc, rửa sạch và xắt thành sợi nhỏ.

3Cho dầu oliu vào chảo sau đó cho rau mầm vào đảo, tiếp đến cà rốt, cần tây, nấm vào đảo cùng. Cho thêm gia vị vào đảo đều thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

4Trải miếng tàu hũ ky cho lượng nhân vừa đủ vào và cuốn lại sao cho chặt và đẹp. Chấm một ít bột ngô đã pha vào mép tàu hũ ky để dán lại. Tiếp tục làm cho đến hết nguyên liệu thì chuẩn bị chiên. Cho nhiều dầu vào chảo chiên đến khi nào chả chín vàng đều các mặt là được.

Món chả giò chay tàu hũ ky các bạn ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà khá là ngon và hợp khẩu vị. Món ăn tuy thanh đạm nhưng lại mang đến cho người thưởng thức hương vị ngọt dịu, đậm đà.

6. Cách làm món chả lụa chay tàu hũ ky

Món ăn chay từ tàu hũ ky vô cùng đa dạng và phong phú chính vì vậy hôm nay sẽ tiếp tục là món chả lụa chay tàu hũ ky với hương vị hoàn toàn mới lạ. Đây là món ăn được chế biến gần giống với món giò nạc mà chúng ta thường thấy.

Nguyên liệu làm món chả lụa chay tàu hũ ky

200g tàu hũ ky

1 tàu lá chuối

1/2 muỗng cà phê tiêu

1/2 muỗng muối nở

1/3 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê đường trắng

Thực hiện làm món chả lụa chay tàu hũ ky

1Ngâm tàu hũ ky với nước cho mềm, cắt bỏ những viền cứng bên ngoài. Tiếp đến bạn đun một nồi nước sôi cho muối nở vào và luộc tàu hũ ky khoảng 3 phút thì tắt bếp vớt ra rổ cho ráo nước.

2Ép tàu hũ ky cho thật ráo nước sau đó cắt nhỏ cho thêm muối, tiêu, đường vào trộn đều nhau. Cho tàu hũ ky vào trong lá chuối gói như gói bánh tét thông thường dùng dây buộc xung quanh để không bị bục và tàu hũ ky chắc hơn. Bạn luộc khoảng 40 phút thì tắt bếp.

Đối với món chả lụa chay tàu hũ ky tương tự món giò nạc nên bạn có thể ăn không với cơm hoặc cũng có thể đem kho với tương ăn cũng rất ngon.

7. Cách làm món tàu hũ ky xào chay

Món chay từ tàu hũ ky được giới thiệu tiếp theo đây chính là tàu hũ ky xào chay một cách chế biến quen thuộc nhưng mang lại hương vị vô cùng lạ miệng. Bạn có thể xào tàu hũ ky cùng một số những loại rau củ khác hoặc xào mình chúng đều được, tùy theo sở thích của người chế biến.

Tàu hũ ky xào chay là một món ăn được chế biến vô cùng đơn giản, chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút bạn đã có món ăn tròn vị cho cả gia đình.

Nguyên liệu làm món tàu hũ ky xào chay:

1 miếng tàu hũ ky

200g bún gạo khô

1 miếng đậu hũ chiên

2 củ cà rốt

50g nấm linh chi

Hành boa rô, cần tây

Gia vị: ớt, sa tế, muối, hành, tiêu, bột ngọt, nước tương.

Thực hiện làm món tàu hũ ky xào chay:

1Cho bún vào ngâm 10 phút xong vớt ra để ráo nước, cà rốt gọt vỏ băm nhỏ, cắt lát đậu hũ chiên rồi đem chiên lại cắt sợi, tàu hũ ky cắt sợi chiên giòn.

2Lấy 1 bát nhỏ 1 thìa nước tương, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/5 thìa bột ngọt sau đó khuấy đều. Đây là một phần vô cùng quan trọng nước sốt có ngon thì món ăn của bạn mới hoàn hảo được. Chính vì vậy hãy làm thật chuẩn lượng gia vị trộn vào với nhau.

3Cho một ít dầu lên chảo sau đó cho đậu hũ chiên, sốt vừa pha vào và cho bún vào xào cùng khi nào thấy ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm một ít rau thơm vào ăn cùng sẽ rất ngon.

Chỉ cần vài phút bạn đã có thể chế biến được món tàu hũ ky kho chay và tàu hũ ky xào chay ngon chuẩn vị cho cả gia đình cùng thưởng thức.

8. Cách làm món gỏi tàu hũ ky

Gỏi tàu hũ ky chay là một trong những món ăn dễ chế biến lại mất ít thời gian, nên được rất nhiều gia đình yêu thích.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gỏi tàu hũ ky:

1 lá tàu hủ ky.

200g bắp chuối.

½ củ hành tím.

¼ quả ớt chuông vàng.

¼ quả ớt chuông đỏ.

1 quả ớt sừng.

50g hạt điều rang vàng.

1 nhánh cần tây.

1 muỗng canh nước tương.

2 thìa đường.

1 thìa nước cốt chanh.

1 thìa cà phê tỏi.

1 thìa tương ớt.

Thực hiện làm món gỏi tàu hũ ky:

1Đậu hũ ky cắt miếng nhỏ chiên vàng đều các mặt. Bắp chuối thái thành sợi mỏng, bạn nhớ ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm đen. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo.

2Củ hành tây tím lột sạch vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Thái sợi ớt chuông vàng và đỏ. Cần tây thái khúc phần cuống và phần lá thì cắt nhỏ. Bạn trộn tất cả gia vị và nguyên liệu lại với nhau cho thấm gia vị và cho thêm hạt điều vào trộn cùng.

Bạn có thể chế biến món gỏi chay tàu hũ ky vào những bữa tiệc để thiết đãi gia đình và các vị quan khách.

>> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm các món gỏi chay Tại Đây.

Với 8 công thức làm món chay với tàu những miếng tàu hũ ky hy vọng bữa ăn nhà bạn sẽ có thêm những món ăn ngon! Nguồn bài viết thuộc về ẩm thực chay!

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

Cách Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Chay Ngon Cho Ngày Rằm

Tàu hũ ky là những váng đậu non được làm từ đậu nành, chứa hàm lượng chất béo và chất đạm cao nên được sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn chay. Tàu hũ ky thường có hai loại là dạng khô và dạng tươi. Tùy vào nhu cầu, sở thích và cách chế biến món ăn chay mà bạn chọn mua loại tàu hũ ky phù hợp.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách thực hiện món tàu hũ ky chiên sả ớt:

50g tàu hũ ky lá

1 hũ chao trắng

½ chén bột mì

1 muỗng mè trắng

10g ớt xay

20g sả băm nhuyễn

1 nhánh ngò rí và hành boaro

1 trái cà chua, 1 trái dưa leo

Các loại rau sống ăn kèm

Gia vị: đường, muối, dầu ăn, sốt tương đậu nành.

2. Trình tự các bước thực hiện món tàu hũ ky chiên sả ớt

Tàu hũ ky lá nếu mua loại tươi thì rửa sơ với nước lạnh, để ráo nước. Còn mua loại khô thì bạn ngâm qua nước lạnh, rửa sạch rồi để ráo nước.

Mè trắng rang vàng, dậy mùi thơm.

Cà chua và dưa leo rửa sạch, thái lát để ăn kèm với rau sống.

Ngò rí rửa sạch, cắt khúc dài chừng 3cm.

Hành boaro rửa sạch, băm nhuyễn.

Các loại rau sống đem ngâm sơ với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Ướp gia vị

Ướp tàu hũ ky với 1 chút muối, bột ngọt và đường. Thoa đều các mặt để tàu hũ ky ngấm gia vị rồi để ngấm trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Chiên tàu hũ ky và xào sả ớt

Bắc chảo dầu lên bếp, đổ dầu với lượng vừa đủ sao cho khi chiên ngập các mặt tàu hũ ký giúp tàu hũ chiên vàng và giòn đều. Khi dầu nóng thì thả từng miếng tàu hũ ki vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

Tiếp tục bắc chảo khác lên bếp, cho hành boaro vào phi thơm. Tiếp đến, cho sả băm và ớt xay vào đảo đều cho đến khi sả vàng và dậy mùi thơm.

Lấy 2 viên chao cùng với 2 muỗng cái chao, dùng muỗng tán chao thật mịn. Thêm 4 muỗng sốt tương đậu nành, 1 muỗng đường vào trộn đều với chao. Sau đó, đổ nước chao vào sả ớt vừa chiên, trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Dùng cọ phết dầu rồi phết đều sốt lên trên các mặt tàu hũ ky, để cho tàu hũ ngấm đều trong khoảng 5 phút.

Cắt từng miếng tàu hũ ky dài khoảng 3 – 5 cm, trình bày lên đĩa rồi múc sả ớt bày lên trên mặt tàu hũ ky.

Trang trí ngò rí, rắc chút tiêu lên từng miếng tàu hũ ky nếu bạn muốn ăn cay.

Tàu hũ ky chiên sả ớt ăn kèm với cà chua, dưa leo cắt lát và các loại rau sống tươi ngon. Hoặc có thể ăn kèm với cơm, ăn với món ăn vặt đều ngon.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món tàu hũ ky chiên sả ớt:

Khi mua tàu hũ ky về, bạn không nên lấy ra chiên luôn mà hãy dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn bám bên ngoài từng miếng tàu hũ. Cắt tàu hũ ky hình chữ nhật khoảng 3×5 cm trước khi thả vào chảo chiên, giúp tàu hũ ky giòn và vàng đều các mặt.

Tàu hũ ky muốn ngon thì bạn nên tìm mua những miếng tàu hũ ky có màu vàng nhạt tự nhiên, nhìn trong và không bị pha bột. Để tìm mua được nguyên liệu an toàn thì bạn nên lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín hoặc có thể tìm mua trực tiếp tại các lò làm đậu hũ chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Sả ớt cũng cần được chiên vàng, dậy mùi thơm rồi mới trộn chung với chao tán mịn, nêm nếm thêm gia vị đậm đà phù hợp với khẩu vị trước khi phết lên từng miếng tàu hũ ky.

Chao nên chọn loại chao ngon được làm từ đậu hũ non đảm bảo chất lượng và vị không quá mặn, để món sốt ngon thì bạn nên vớt những miếng chao cũ ( loại chao nổi trên mặt trong từng hũ chao) đem tán mịn rồi mới trộn chung với nguyên liệu cần chế biến.

Món tàu hũ ky chiên sả ớt giòn rụm ăn kèm với sốt chao chua ngọt đậm đà rất hao cơm nên bạn chỉ cần làm 1 tuần 1 lần để đổi khẩu vị, giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức các món ăn chay hấp dẫn, đầy đủ dưỡng chất.