Món Chay Ngon, Bổ, Rẻ

--- Bài mới hơn ---

  • 11 Công Thức Nấu Món Ngon Từ Bí Đỏ
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Kho Chay Béo Béo, Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • 3 Công Thức Món Chay Ngon Từ Rong Biển
  • Tổ Chức Tiệc Chay Tại Nhà Với Các Món Ngon Từ Đậu Bắp
  • Bí Quyết Chế Biến Món Phở Chay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Thực phẩm chay hiện rất đa dạng với đầy đủ chủng loại mặt hàng: xúp gia vị, đồ hộp, đồ đông lạnh, món ăn liền, món khô và nước. Không chỉ các công ty chuyên sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay như Đại Lâm, Kim Chi, Âu Lạc…, một số công ty chuyên về thực phẩm chế biến như SG Food, Cholimex, Cầu Tre… cũng tham gia thị trường thực phẩm chay với các mặt hàng lẩu chay ăn liền, chả giò, hoành thánh chay.

    Ngoài yếu tố tín ngưỡng, hiện nhiều người ăn chay còn để chữa bệnh, thay đổi khẩu vị, giảm đạm, giảm béo… Đặc biệt, trong lúc giá cả leo thang, thực đơn chay cũng là một giải pháp để tiết kiệm và đa dạng bữa ăn hằng ngày. Việc chế biến món ăn chay được đơn giản hóa tối đa với đầy đủ nguyên liệu, gia vị nên các bà nội trợ dễ dàng thực hiện bữa cơm hoặc tiệc chay.

    Theo thị hiếu chung, thực phẩm chay có mùi vị và mẫu mã đa dạng, khá giống với đồ mặn. Gần như thực phẩm mặn có món gì thì thực phẩm chay có món đó với đủ loại cá, tôm, thịt bò, thịt heo, hải sâm, chả các loại, giá bán tối đa bằng 2/3 thực phẩm mặn.

    Tại các siêu thị, thịt gà chay giá khoảng 55.000 đồng/kg, thịt bò chay 60.000 đồng/kg, chả lụa chay 30.000 đồng/kg, cá chay 27.500 – 30.000 đồng/kg. Đồ hộp chay cũng có rất nhiều loại như lẩu dê, gà hấp gừng, gà xào sả ớt, gà nấu tiêu, cá bống kho tiêu, cá lóc kho tiêu… Gia vị thì có đủ loại: hạt nêm lẩu thái, bò kho, phở… chay. Thức ăn nhanh, chế biến sẵn thì có tương, chao, mì, phở, miến, mắm thái, mắm nêm, mắm tôm, cơm cháy chà bông… Một số cửa hàng, nhà hàng chay còn có các loại đặc sản như bánh pía chay, rong biển sấy ăn liền, tóp mỡ rang me chay và cả bia… chay (không có cồn).

    Tăng nhanh về chủng loại, số lượng doanh nghiệp tham gia thị trường thực phẩm chay cũng gia tăng. Tại các siêu thị Co.opMart, hiện đã có trên 10 doanh nghiệp chuyên cung cấp các mặt hàng thực phẩm chay và sức mua của nhóm hàng này tăng đều hằng năm.

    THANH NHÂN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Địa Chỉ Có Món Kho Chay Ngon Nhất Tại Hà Nội : Thực Đơn Và Chi Phí
  • Món Ăn Chay Ngon Đơn Giản Mà Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Chay Ngon Miệng Dễ Nấu Nhất
  • Cách Làm Món Chay Ngon Cúng Rằm Tháng Giêng Ngon Đơn Giản Đẹp Mắt.
  • Món Chay Ngon Chế Biến Theo Nhiều Cách Đổi Vị Từ Nấm
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 45 Phút Cho 3 Món Chay Ngon, Rẻ
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm, Bạn Có Biết?
  • Danh Sách Những Món Chay Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Danh Sách Các Món Chay Ngon Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Các Bước Làm Củ Cải Khô 2 Món
    • 5 miếng đậu hũ trắng
    • 1 hũ tương hạt
    • dầu ăn
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ít tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê đường
    • 2 muỗng cà phê hành boa-rô xắt nhuyễn
    • 2 muỗng cà phê nước tương
    • 1 muỗng cà phê dầu hào chay

    Đậu hũ cắt làm 4-6 miếng nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu hủ vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm ráo dầu. Dùng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, trút tương hạt vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào chay, đường, hạt nêm chay và 1/2 chén nước vào đảo đều trên lửa nhỏ cho sền sệt. Thêm đậu hủ vào, nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho xốt tương hạt thấm vào đậu hủ. Dọn đậu hủ kho tương hạt ra đĩa, rắt tiêu lên dùng nóng.

    Nguyên liệu:

    • 2 củ cà rốt
    • 1 củ su su
    • 150g nấm rơm
    • hành lá, hành boa-rô
    • Dầu ăn
    • ít muối
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm chay
    • bột ngọt
    • 2 muỗng cà phê nước tương, tiêu

    Cà rốt, su su gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm gọt sạch chân, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành lá làm sạch, cắt khúc. Cho dầu vào chảo, dầu nóng trút hành boa-rô vào phi thơm sau đó cho nấm rơm vào đảo đều, nêm ít hạt nêm chay, ít tiêu, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, cho thêm dầu ăn vào, trút cà rốt, su su vào đảo đều trong 2 phút.

    Tiếp đến cho nấm rơm vào, nêm hạt nêm chay, nước tương, ít muối, bột ngọt, tiêu vừa ăn, đảo nhanh tay khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Cho hành lá vào, tắt bếp, trút rau củ xào ra đĩa, rắc tiêu lên.

    Nguyên liệu:

    • 1 bó mồng tơi non
    • 2 quả mướp non
    • 150g nấm rơm
    • Hành lá
    • dầu ăn
    • t tiêu, muối, bột ngọt
    • 2 muỗng cà phê hạt nêm chay
    • 1 muỗng cà phê hành boa-rô băm nhuyễn

    Mồng tơi lặt cọng, lá non, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm gọt sạch chân, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành lá làm sạch, cắt khúc.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành boa-rô vào phi thơm, thêm nấm vào đảo đều cho săn, nêm ít muối, tiêu vừa ăn. Đun sôi 1 lít nước, nước sôi trút nấm, mướp vào. Nước sôi trở lại cho mồng tơi vào nêm muối, bột ngọt, hạt nêm chay, nước canh sôi trở lại, rau vừa chín cho hành lá vào nhắc xuống. Múc canh ra tô, rắc tiêu lên dùng nóng.

    Sau khi hoàn thành, dọn đậu hủ kho tương hạt, rau củ xào, canh mồng tơi, nấm ăn cùng cơm nóng, nước tương.

    Nguồn news.zing

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Quán Chay Thủ Đức Siêu Ngon Nức Tiếng Gần Xa
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Món Cá Chay Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tiệc Bạn Bè
  • Bỏ Túi Các Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả Đơn Giản
  • Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • 45 Phút Cho 3 Món Chay Ngon, Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm, Bạn Có Biết?
  • Danh Sách Những Món Chay Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Danh Sách Các Món Chay Ngon Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Các Bước Làm Củ Cải Khô 2 Món
  • Món Chay Ngày Mới: Mắm Thái Chay
  • Nguyên liệu: 5 miếng đậu hũ trắng, 1 hũ tương hạt; dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ít tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hành boa-rô xắt nhuyễn, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào chay

    Thực hiện: Đậu hũ cắt làm 4-6 miếng nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu hủ vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm ráo dầu.

    Dùng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, trút tương hạt vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào chay, đường, hạt nêm chay và 1/2 chén nước vào đảo đều trên lửa nhỏ cho sền sệt.

    Thêm đậu hủ vào, nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho xốt tương hạt thấm vào đậu hủ. Dọn món chay đĩa, rắt tiêu lên dùng nóng.

    Rau củ xào

    Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 1 củ su su, 150g nấm rơm, hành lá, hành boa-rô; Dầu ăn, ít muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ít muối, bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước tương, tiêu

    Thực hiện: Cà rốt, su su gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm gọt sạch chân, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành lá làm sạch, cắt khúc.

    Cho dầu vào chảo, dầu nóng trút hành boa-rô vào phi thơm sau đó cho nấm rơm vào đảo đều, nêm ít hạt nêm chay, ít tiêu, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, cho thêm dầu ăn vào, trút cà rốt, su su vào đảo đều trong 2 phút.

    Tiếp đến cho nấm rơm vào, nêm hạt nêm chay, nước tương, ít muối, bột ngọt, tiêu vừa ăn, đảo nhanh tay khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Cho hành lá vào món chay, tắt bếp, trút rau củ xào ra đĩa, rắc tiêu lên.

    Canh mồng tơi

    Nguyên liệu: 1 bó mồng tơi non, 2 quả mướp non, 150g nấm rơm; Hành lá, dầu ăn, ít tiêu, muối, bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê hành boa-rô băm nhuyễn

    Thực hiện: Mồng tơi lặt cọng, lá non, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm gọt sạch chân, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành lá làm sạch, cắt khúc.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành boa-rô vào phi thơm, thêm nấm vào đảo đều cho săn, nêm ít muối, tiêu vừa ăn. Đun sôi 1 lít nước, nước sôi trút nấm, mướp vào. Nước sôi trở lại cho mồng tơi vào nêm muối, bột ngọt, hạt nêm chay, nước canh sôi trở lại, rau vừa chín cho hành lá vào nhắc xuống. Múc canh ra tô, rắc tiêu lên dùng nóng.

    Sau khi hoàn thành 3 món chay, dọn đậu hủ kho tương hạt, rau củ xào, canh mồng tơi, nấm ăn cùng cơm nóng, nước tương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm
  • Tổng Hợp 10 Quán Chay Thủ Đức Siêu Ngon Nức Tiếng Gần Xa
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Món Cá Chay Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tiệc Bạn Bè
  • Bỏ Túi Các Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả Đơn Giản
  • Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả
  • Các Món Ngon Bổ Rẻ Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Truyền Thống Của Bình Định Ngày Tết
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Nguyên Đán Ở Bình Định
  • Ngày Tết Ở Nam Bộ Với Các Món Ăn Truyền Thống
  • 8 Món Ăn Ngày Tết Nhất Định Có Trong Mâm Cỗ Của Người Miền Bắc
  • Khám Phá Các Món Ăn Ngày Tết Trong Mâm Cơm Của 3 Miền Bắc
  • Biết khéo léo sắp xếp, các bà nội trợ sẽ giúp cả nhà có được cái tết vừa ấm cúng, ngon lành, an toàn, tiết kiệm mà lại tốt cho sức khoẻ.

    Món ăn ngày Tết THỊT KHO TRỨNG

    Vào những ngày cận tết, mặt hàng thịt thường tăng giá ở các chợ, nên mua thịt trong siêu thị hoặc cửa hàng lớn để yên tâm về giá và đảm bảo thịt đã qua kiểm duyệt. Nếu quá bận rộn thì có thể mua thịt trước vài ngày đến một tuần. Khi mua về nên rửa sạch, cắt thành từng khối tuỳ ý, để ráo nước, nếu chưa nấu ngay thì cho vào bao nilông cột kín để vào ngăn đông. Trước khi chế biến, mang thịt từ ngăn đông xuống để ở ngăn mát khoảng một ngày để rã đông từ từ, thịt sẽ ngon. Khối thịt càng lớn thì thời gian rã đông càng lâu. Không nên rã đông bằng lò vi sóng sẽ kém ngon.

    Để tránh dư thừa và hâm đi hâm lại nhiều lần, chỉ nên kho vừa đủ dùng, kho xong để lượng đủ một ngày ăn trong nồi, phần còn lại cho vào từng hộp nhựa (hoặc bao nilông) vừa cho một bữa ăn và bảo quản đông lạnh. Khi cần sử dụng, sẽ lấy từng phần rã đông từ từ và hâm sôi lửa nhỏ.

    CANH KHỔ QUA HẦM:

    Chỉ nấu vừa đủ vì hâm nhiều lần khổ qua sẽ mềm nhũn, dễ ngán.

    CANH MĂNG HẦM:

    Có thể chia nhiều phần để đông lạnh và ăn dần vẫn ngon. Bữa ăn nhiều đạm, có thêm chén canh măng đỡ ngán. Măng không có nhiều giá trị dinh dưỡng mà nhiều chất xơ giúp chống táo bón, quét sạch chất độc, chất thải, cholesterol ra khỏi cơ thể.

    CANH RAU:

    Có thể nấu sẵn nước dùng (hầm xương thịt) chia từng phần để đông lạnh, khi cần ăn thì đun sôi và cho rau tươi vào sẽ có được món canh rất nhanh, ngon mà đổi món mỗi ngày. Hoặc dùng làm món lẩu thập cẩm cũng rất hấp dẫn.

    BÁNH CHƯNG

    Mua bánh mới và bảo quản trong tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó và nhớ để nguyên bao lá bên ngoài để bảo vệ phần bánh còn lại. Nếu ăn không kịp thì nên để ngăn đông, khi cần ăn sẽ hấp nóng bằng hơi nước hoặc lò vi sóng.

    DƯA MÓN, DƯA KIỆU:

    Món ăn kèm này giúp bữa ăn thêm ngon miệng nhưng chứa nhiều muối, nên ăn có mức độ.

    Các món chế biến sẵn như chả lụa, giò thủ, thịt nguội, bì, thịt đông, dưa lỗ tai heo… là những món ăn nhanh và ngon miệng nhưng rất giàu đạm và béo. Chất béo từ da, dạ dày và mỡ heo chứa nhiều chất béo no và cholesterol dễ làm tăng tình trạng xơ vữa thành mạch và tăng huyết áp.

    Thịt heo, bò, cá, tôm, mực tươi: chỉ mua vừa đủ, chia thành từng phần để ngăn đông và ăn dần trong mấy ngày tết. Thịt heo, bò rất dễ mua, mùng 2 tết siêu thị đã bán trở lại nên không cần trữ nhiều. Cá đồng cũng dễ mua ngay trong tết, nhưng cá biển thì thường ra giêng mới có hàng tươi nên có thể mua một ít để dành.

    Rau xanh, củ, quả:

    Rau rất dễ bị héo và úng nên không mua nhiều và cần dùng trước, bắp cải, bông cải, càrốt bảo quản được lâu hơn nên sẽ dùng sau. Khi mua rau về nên giũ sạch đất cát, cắt bỏ gốc rễ, gói giấy hút ẩm và cho vào bao nilông đục lỗ rồi trữ trong ngăn mát của tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu. Tránh dùng giấy báo để gói rau vì mực in chứa nhiều chì không tốt cho cơ thể, chất liệu để làm giấy báo cũng không đảm bảo vệ sinh.

    Bánh, mứt, kẹo: chọn loại bánh ưa thích bọc trong từng gói nhỏ vừa tiện trưng bày tiếp khách lại không sợ bị mềm, cũng dễ bảo quản. Không ăn nhiều mứt vì dễ tăng cân, làm trẻ biếng ăn bỏ bữa, người có tuổi tăng đường huyết. Không chọn loại có nhiều màu sắc sặc sỡ. Có thể thay kẹo, mứt bằng trái cây và các loại hạt sấy khô. Lượng đường tự nhiên trong trái cây sấy khô dễ ăn mà không làm rối loạn mức đường trong máu.

    Trái cây chưng tết: chọn loại có vỏ dày, có thể để lâu không sợ hỏng. Bưởi, cam, quýt, thanh long, dưa hấu, xoài, táo có thể để được vài ngày hoặc lâu hơn. Khi sử dụng nhớ chọn loại mau hỏng dùng trước. Nho rất mau hỏng nên khi cúng xong là cho vào bao nilông bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh ngay. Các loại khác sau vài ngày chưng tết, nếu ăn không kịp thì có thể “thanh toán” nhanh bằng cách cắt nhỏ làm món cocktail, hoặc nước ép trái cây.

    Thức uống cho xuân

    Nên chuẩn bị sẵn trà ngon để tiếp khách. Nước trà gừng giúp ấm bụng và dễ tiêu hoá khi ăn những bữa tiệc thịnh soạn.

    Nước ép thơm giúp dễ tiêu hoá khi ăn nhiều thịt cá. Nước ép trái cây đóng hộp chứa nhiều đường và ít vitamin so với nước trái cây tươi, không nên uống quá thoải mái.

    Nước ngọt có gas, các loại xirô chứa rất nhiều đường mà không có dưỡng chất cần thiết nên chỉ dùng ít thôi.

    Không uống nhiều rượu bia vì có hại cho gan, dạ dày, não, tim mạch. Có thể dùng nước trái cây lên men trong các bữa tiệc thay cho rượu bia, vừa ngon, giá cả chấp nhận được mà không sợ tác hại như thức uống có cồn.

    (Dân trí)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Gì Ngày Tết ? Món Ăn Ngày Tết Cho Bà Bầu
  • Một Số Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu Trong Dịp Tết
  • Món Ăn Dinh Dưỡng Phù Hợp Cho Bé Ngày Tết Và Những Điều Mẹ Cần Biết
  • Ẩm Thực Tết Miền Bắc Và Cách Lên Thực Đơn Ngày Tết Miền Bắc
  • Các Món Ăn Ngày Tết Tiêu Biểu Của Ba Miền Việt Nam
  • Các Món Ngon, Bổ Rẻ Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Quán Ăn, Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Ở Hà Nội
  • Tổng Hợp 20 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Buôn Ma Thuột
  • Điểm Tên Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chế Biến Siêu Dễ
  • 22 Món Ngon Từ Thịt Bắp Bò, Bắp Bò Làm Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Bắp Bò Luộc, Bắp Bò Ngâm Mắm Chua Ngọt
  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • 6 MÓN THẠCH NGỌT MÁT ĐÁNH TAN NÓNG MÙA HÈ

    Không những đẹp mắt mà món thạch này còn giúp bạn và gia đình bổ sung một cách hiệu quả các vitamin từ các loại trái cây tươi mát.

    Nguyên liệu:

    – Bột thạch: 10gr

    – Nước: 1000ml

    – Đường: 50gr

    – Cam vàng, thanh long, kiwi.

    Các bước thực hiện:

    – Cam gọt bỏ vỏ vàng, thanh long và kiwi lột vỏ. Tất cả thái thành những lát mỏng khoảng 2-3mm.

    – Trộn bột thạch với đường rồi rây từng ít một với nước, vừa rây vừa khuấy đều cho khỏi vón cục.

    – Bắc lên bếp đun sôi thì vặn nhỏ lửa, đun khoảng 5ph nữa, trong quá trình đun nhớ hớt bọt để thạch được trong

    – Xếp hoa quả vào khuôn, đợi thạch hơi nguội thì đổ từ từ vào. Đợi thạch đông hẳn thì cho vào tủ lạnh

    – Dùng mát

    Món thạch cam này đủ sức đánh bay cảm giác oi bức trong những ngày nóng nực.

    Nguyên liệu:

    – 4 quả cam vàng

    – 1 gói bột agar

    – 100g đường

    – 400ml nước

    Các bước thực hiện:

    – Cam bóc vỏ, tách múi. Xếp các múi cam vào khuôn tùy thích.

    – Quậy bột agar với nước, bắc lên bếp đun sôi, khuấy đều cho tan, để lửa nhỏ, cho đường cát vào, khuấy đến khi đường tan hết.

    – Trút hỗn hợp thạch đường vào khuôn cam, chờ cho khuôn nguội thì cho vào tủ lạnh để đông lại, dùng làm món tráng miệng rất ngon.

    Nguyên liệu:

    – 500g khoai lang tím

    – Chén bột thạch

    – Đường vừa ăn

    Các bước thực hiện:

    – Chuẩn bị khoai lang tím, rửa sạch, cạo vỏ.

    – Cho khoai vài luộc chín, nghiền nát.

    – Cho bột thạch vào nước sôi, khuấy đều trong 3 phút. Sau đó bật lửa nhỏ, đun sôi trên lửa vừa và khuấy đều tay. Cho đường vào, đun đến khi bột đặc, có bong bóng xuất hiện là được.

    – Cho khoai và đường trộn đều, cho lên nước sôi đun chảy ra và khuấy nhanh tay.

    – Cho bột khoai vào khuôn và để trong tủ lạnh trong khoảng 1 giờ.

    Nguyên liệu:

    – 500ml nước ép dưa hấu

    – 40g tinh bột ngô, 165g đường

    – ½ gói vani, ¼ thanh quế

    – Socola và quả hồ trăn để ăn kèm

    – Một ít quế hoặc bột quế tùy chọn

    Các bước thực hiện:

    – Cắt dưa hấu thành từng miếng vừa, bỏ hạt rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn, sau đó để sang bên.

    – Cho tinh bột ngô với chút nước ép dưa hấu trộn đều cho đến khi bột tan. Trộn tiếp tục với số nước ép dưa hấu còn lại, cho thêm đường và thanh quế vào khuấy đều cùng nhau.

    – Đặt hỗn hợp dưa hấu trên lửa và đun sôi trong khoảng 20 phút, khuấy liên tục để tránh bột vón cục.

    – Rửa sạch khuôn làm thạch.

    – Đổ hỗn hợp dưa hấu bột vào khuôn và để nguội, cho vào tủ lạnh để qua đêm.

    – Khi đã sẵn sàng để thưởng thức, đổ ra đĩa, rắc một ít socola và quả hồ trăn lên trên, cho thêm ít quế vào và ăn kèm.

    Món tráng miệng ngày hè. Mát lạnh và có vị chua chua ngọt ngọt.

    Nguyên liệu:

    – Bột agar 15g

    – 500ml nước

    – Chanh dây 7 quả

    – Nước cam 300ml

    Các bước thực hiện:

    – Ngâm bột agar với 500ml nước khoảng 10′ sau đó bắt lên bếp để nước lăn tăn sôi.

    – Chanh dây cắt đôi, nạo hết hột pha với 200ml nước, chắt lấy nước, lược 1 ít hột để lại hoặc bỏ hết cũng đc. Pha chung với nước cam rồi cho vào nồi nước agar đã nấu trên. Khuấy đều hỗn hợp trên bếp để lửa nhỏ khoảng 5 phút.

    – Để nguội 1 chút rồi ta cho ra khuôn nhỏ. Để trước quạt thì thạch sẽ mau đông hơn.

    Món này nhiều người thích nè, lúc nào tụ tập là mình và tụi bạn gọi mỗi người một quả luôn.

    Nguyên liệu:

    – Dừa tươi quả

    – Gelatin

    – Dừa bổ lấy nước, gọt sạch để lại sọ dừa.

    – Ngâm gelatin nước lạnh rồi hấp cho tan.

    – Trộn đường, gelatin với nước dừa rồi đổ vào quả dừa, chờ thạch đông là ăn được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 13 Các Món Ăn Cho Sinh Viên Ngon Bổ Rẻ, Vừa Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Bình Thạnh Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • # Top 20 Quán Ăn Ngon Bình Thạnh
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bình Định Từ A
  • List Ngay Các Quán Ăn Chay Ngon, Giá Rẻ Quận Hải Châu Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon “ăn Là Nghiện” Khi Đến Đà Nẵng
  • Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng
  • Những Món Ngon Phải Thử Khi Đến Đà Nẵng Vào Mùa Mưa
  • Đến Đà Nẵng Nên Ăn Gì
  • 10 Món Ngon Khó Cưỡng Ở Đà Nẵng (Phần 2)
  • Các quán ăn chay ngon, giá rẻ quận Hải Châu Đà Nẵng

    Quán chay Sen/ quán chay ngon nức tiếng quận Hải Châu Đà Nẵng

    Quan chay Sen là địa chỉ bán đồ ăn chay ngon rẻ ở quận Hải Châu Đà Nẵng rất nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua. Thực đơn các món chay tại quán rất đa dạng cho bạn thưởng thức như: Mì Quảng, bánh canh, bún riêu cua, bún chả, bún mắm… tất cả đều được chế biến theo món chay, độc đáo. Đặc biệt, mì quảng là món ăn được yêu thích nhất tại quán chay Sen, tất cả hương vị được hòa quyện với nhau ăn kèm các loại rau tươi mát và tốt cho sức khỏe.

    Quán chay Thúy/ các quán chay ngon, giá rẻ quận Hải Châu Đà Nẵng

    Các quán ăn chay ngon, giá rẻ quận Hải Châu Đà Nẵng, không thể không nhắc tới quán chay Thúy ở địa chỉ số 122 Hoàng Diệu. Những món chay tại quán được chế biến khéo léo, với nguồn nguyên liệu tự nhiên nên đảm bảo vệ sinh rất tốt cho sức khỏe. Quán còn sở hữu không gian rộng rãi, thoáng mát và nhiệt tình nên lúc nào cũng rất đông khách vào mọi ngày trong tuần.

    Thực đơn các món chay tại quán bạn có thể thưởng thức như: Mì quảng chay, cao lầu chay, bánh cuốn, bánh mì cà ri, mì xào giòn, xôi gà chay, mì xào mềm, miến gà chay, súp bắp chay, mì hoành thánh chay.

    Quán chay Tâm Như/ địa chỉ ăn chay ngon tại quận Hải Châu Đà Nẵng

    Quán chay Tâm Như là địa chỉ quán chay ngon nổi tiếng quận Hải Châu Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua. Thực đơn các món chay tại quán đa dạng cho bạn lựa chọn từ món cơm, phở cho tới mì, cao lầu chay. Đặc biệt, vào những ngày rằm quán còn có thực đơn bún mắm và cơm chiên Dương Châu.

    Quán mở cửa từ sáng đến tầm 6 giờ tối, chỉ nghỉ bán mùng 2 và 16 Âm lịch, do đó bạn có thể sắp xếp lịch để thưởng thức những món ăn mình yêu thích. Tất cả nguyên liệu tại quán ăn chay này đảm bảo tươi ngon, rõ nguồn gốc xuất xứ nên rất an toàn cho sức khỏe.

    Quán chay Liên Hoa/ các quán ăn chay ngon, giá rẻ quận Hải Châu Đà Nẵng

    Quán chay Liên Hoa – các quán ăn chay ngon, giá rẻ quận Hải Châu Đà Nẵng rất đông khách. Thực đơn tại quán với trên 120 món chay khác nhau, từ các món ăn truyền thống như: Bánh nậm, bánh bột lọc, bánh gỏi… mang tới bữa ăn hấp dẫn cho bạn lựa chọn. Trong đó, món kho, gỏi cuốn, canh chua, xào thập cẩm và các loại bánh truyền thống là những món nổi bật nhất. Ngoài ra, quán còn có món chè cung đình Huế thơm ngon được thực khách yêu thích. Quán ăn này còn sở hữu không gian sang trọng, ấm cúng cho bạn thưởng thức các món ăn ngon thanh tịnh.

    Chay Hương Khách/ quán chay ngon, đảm bảo vệ sinh ở quận Hải Châu Đà Nẵng

    Chay Hương Khách là quán chay ngon bổ rẻ ở quận Hải Châu Đà Nẵng được nhiều du khách yêu thích. Quán sở hữu không gian thoáng mát với nhiều cây xanh tô điểm cùng chút màu trắng mang tới sự tươi mát. Ngoài ra, thực đơn các món ăn tại nhà hàng rất phong phú với các món chay cho bạn thỏa thích lựa chọn. Tất cả món chay tại quán được chế biến đảm bảo nguồn gốc, tươi ngon mang tới cho bạn bữa ăn đa màu sắc, hương vị và tốt cho sức khỏe.

    Quán chay Hoan Hỷ

    • Địa chỉ: 142/4 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
    • Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00
    • Quán chay Ngọc ChiĐịa chỉ: 32 Thái Phiên, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
    • Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00
    • Địa chỉ: 588 Ông Ích Khiêm, Dương Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
    • Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00
  • Quán ăn ngon ở quận Hải Châu Đà Nẵng
  • Khám phá thiên đường ẩm thực chợ Cồn Đà Nẵng
  • Những quán cơm tấm ngon nhất ở Đà Nẵng
    • Đây là những quán ăn ngon ở quận Thanh Khê Đà Nẵng hút khách
    • Điểm danh những quán ăn ngon quận Hải Châu Đà Nẵng “bổ rẻ”
    • Những quán ăn đêm ngon ở Đà Nẵng, giá cả, review từ du khách
    • Quán mì Quảng ngon nhất ở Đà Nẵng: Địa chỉ & đánh giá
    • Review những địa chỉ bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở Đà Nẵng
    • Chả bò Đà Nẵng mua ở đâu ngon nhất & giá bán, địa chỉ?
    • Khám phá ngay các quán ăn vặt ngon ở Cầu Giấy hút hồn giới trẻ
    • 10 quán ăn ngon giá rẻ ở quận Cầu Giấy ‘nườm nượp” khách ra vào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Những Quán Ăn Ngon Quận Hải Châu Đà Nẵng “bổ Rẻ”
  • Với 7 Quán Nhậu Ngon, “bình Dân” Ở Quận Hải Châu
  • Các Nhà Hàng Hàn Quốc Tại Đà Nẵng Được Yêu Thích
  • Top 20 Quán Ăn Hàn Quốc Tại Đà Nẵng Ngon “ăn Là Ghiền”
  • “càng Quét” 12 Quán Ngon Kiểu Hàn Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng Nhất
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm, Bạn Có Biết?

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách Những Món Chay Ngon Ai Cũng Có Thể Làm
  • Danh Sách Các Món Chay Ngon Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Các Bước Làm Củ Cải Khô 2 Món
  • Món Chay Ngày Mới: Mắm Thái Chay
  • Bữa Ăn Với Những Món Chay Ngon
  • Đậu hũ cắt làm 4-6 miếng nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu hủ vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm ráo dầu. Dùng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm

    Nguyên liệu:

    • 5 miếng đậu hũ trắng
    • 1 hũ tương hạt
    • dầu ăn
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ít tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê đường
    • 2 muỗng cà phê hành boa-rô xắt nhuyễn
    • 2 muỗng cà phê nước tương
    • 1 muỗng cà phê dầu hào chay

    Đậu hũ cắt làm 4-6 miếng nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu hủ vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm ráo dầu. Dùng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, trút tương hạt vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào chay, đường, hạt nêm chay và 1/2 chén nước vào đảo đều trên lửa nhỏ cho sền sệt. Thêm đậu hủ vào, nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho xốt tương hạt thấm vào đậu hủ. Dọn đậu hủ kho tương hạt ra đĩa, rắt tiêu lên dùng nóng.

    Nguyên liệu:

    • 2 củ cà rốt
    • 1 củ su su
    • 150g nấm rơm
    • hành lá, hành boa-rô
    • Dầu ăn
    • ít muối
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm chay
    • bột ngọt
    • 2 muỗng cà phê nước tương, tiêu

    Cà rốt, su su gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm gọt sạch chân, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành lá làm sạch, cắt khúc. Cho dầu vào chảo, dầu nóng trút hành boa-rô vào phi thơm sau đó cho nấm rơm vào đảo đều, nêm ít hạt nêm chay, ít tiêu, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, cho thêm dầu ăn vào, trút cà rốt, su su vào đảo đều trong 2 phút.

    Tiếp đến cho nấm rơm vào, nêm hạt nêm chay, nước tương, ít muối, bột ngọt, tiêu vừa ăn, đảo nhanh tay khoảng 5 phút cho thấm gia vị. Cho hành lá vào, tắt bếp, trút rau củ xào ra đĩa, rắc tiêu lên.

    Nguyên liệu:

    • 1 bó mồng tơi non
    • 2 quả mướp non
    • 150g nấm rơm
    • Hành lá
    • dầu ăn
    • t tiêu, muối, bột ngọt
    • 2 muỗng cà phê hạt nêm chay
    • 1 muỗng cà phê hành boa-rô băm nhuyễn

    Mồng tơi lặt cọng, lá non, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm gọt sạch chân, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Hành lá làm sạch, cắt khúc.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành boa-rô vào phi thơm, thêm nấm vào đảo đều cho săn, nêm ít muối, tiêu vừa ăn. Đun sôi 1 lít nước, nước sôi trút nấm, mướp vào. Nước sôi trở lại cho mồng tơi vào nêm muối, bột ngọt, hạt nêm chay, nước canh sôi trở lại, rau vừa chín cho hành lá vào nhắc xuống. Múc canh ra tô, rắc tiêu lên dùng nóng.

    Sau khi hoàn thành, dọn đậu hủ kho tương hạt, rau củ xào, canh mồng tơi, nấm ăn cùng cơm nóng, nước tương.

    BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

    BUSINESS BY chúng tôi – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

    Cùng Danh Mục:

    Liên Quan Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • 45 Phút Cho 3 Món Chay Ngon, Rẻ
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm
  • Tổng Hợp 10 Quán Chay Thủ Đức Siêu Ngon Nức Tiếng Gần Xa
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Món Cá Chay Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tiệc Bạn Bè
  • Bỏ Túi Các Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả Đơn Giản
  • Mê Tít Với Những Món Chay Tuyệt Ngon, Giá Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Nhà Hàng, Quán Chay Ngon Nhất Ở Sài Gòn Được Yêu Thích
  • Các Món Chay Giàu Dinh Dưỡng Và Ngon Miệng
  • 6 Món Ăn Chay Đơn Giản Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Review 10 Quán Chay Quận Gò Vấp Ngon, Bổ, Rẻ
  • Bật Mí Các Quán Chay Ngon Giao Hàng Tận Nơi Tích Tắc
  • Quán cơm chay nằm ở đầu con hẻm Nguyễn Đình Chiểu và chợ Vườn Chuối (phường 4, quận 3, chúng tôi hàng ngày thu hút một lượng lớn thực khách đến thưởng thức. Đồ ăn ở đây được chế biến khéo léo, mùi vị đặc biệt, món rất phong phú, đem đến cho thực khách cảm giác đang được thưởng thức những món ngon trong nhà hàng sang trọng.

    Thực đơn của quán có nhiều món chay với tên gọi hấp dẫn như: xíu mại, cơm thập cẩm, canh chua, bánh bao chay, đậu phộng rang muối, tôm nhồi thịt, lẩu, gỏi, bánh xèo, heo quay… Tất cả đều được chế biến dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp, nếm thử những món chay ở đây, người ăn có cảm nhận như mình đang ăn món mặn vì mùi vị, cách trình bày… y hệt.

    Trong đó, ngon nhất phải kể đến món xíu mại được làm từ bột sắn, tàu hũ, bột mì, nấm gia giảm cùng với đường, mắm, tiêu…, nặn tròn khéo léo rồi cho vào xửng hấp. Đặc biệt, ở đây còn có thêm mộc nhĩ (nấm mèo) trộn cùng nên viên xíu mại có vị hấp dẫn đặc biệt. Nước sốt xíu mại được làm từ cà chua và chủ quán còn bỏ thêm ít đậu phộng, cà rốt nên ăn ngon hơn hẳn những quán khác.

    Món xíu mại này thường được ăn kèm với bánh mì, bánh bao hoặc cơm trắng nóng rất ngon miệng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý bảo người bán hâm lại cho nóng vì thức ăn nấu vào buổi sáng để đến chiều sẽ không còn ấm, sốt nữa.

    Một món khác cũng rất đáng thưởng thức của quán cơm chay được mệnh danh ngon nhất Sài Gòn này là cơm thập cẩm. Một đĩa cơm thập cẩm có giá 25.000 đồng nhưng đầy đủ các loại rau củ được chế biến vừa miệng như bí ngòi, đậu bắp, dưa món, rong biển, củ cải, nấm, măng, mướp đắng… Ăn kèm với cơm là tô canh chua ngon và đậm chất miền Nam vì có bạc hà, nấm và ít rau thơm xắt chung.

    Quán kỹ tính luôn muốn thực khách thưởng thức món ngon bổ dưỡng, hợp vệ sinh nên các loại rau củ, quả thường được chọn lựa kỹ lưỡng. Cụ thể, vợ chồng chủ tiệm đặt mối lấy rau củ, quả từ những người bán rau, củ sạch nên món chay ở đây luôn ngon và sạch sẽ. Một ưu điểm nữa là khu chế biến gọn gàng, khách ăn có thể nhìn thấy được nên khá yên tâm trong thời buổi “ra đường là thấy mất vệ sinh”.

    Rau củ được tuyển chọn sạch sẽ rồi được quán chế biến khéo léo thành món ăn hấp dẫn.

    Chưa hết, quán còn bán bánh xèo chay, ngoài rau, củ còn có cả tôm, thịt được nặn từ bột và nấm rất hấp dẫn. Hay lẩu thập cẩm, gỏi ngó sen tôm thịt cũng đều được nhà hàng chế biến cho hợp vệ sinh và khẩu vị người ăn.

    Giá mỗi món ăn ở đây dao động từ 25.000 đồng – 150.000 đồng và thích hợp cho nhóm bạn hay gia đình ăn. Một điểm lưu ý là quán rất đông khách vào giờ cao điểm lúc 11h trưa và 18h tối, vì thế khi đi ăn bạn tránh đến tầm này vì phục vụ lâu và phải chờ đợi. Quán cho gửi xe, không có trà đá, khăn giấy miễn phí và có bán thêm sữa đậu nành, nước chanh giải khát khá ngon ăn chung với cơm.

    Bỏ qua một vài điểm trừ nho nhỏ, quán cơm chay bình dân này vẫn rất đáng đến. Gần đến mùa Vu Lan, ăn chay và thưởng thức những món ngon giá rẻ thực sự là việc làm ý nghĩa, giúp thanh tịnh tâm hồn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cẩn Thận Với Món Chay Giả Mặn
  • Thương Cho Người Ăn “món Chay Giả Mặn”
  • Top 3 Cách Làm Món Chay Giả Mặn Ngon Mà Vẫn Đảm Bảo Thuần Chay
  • Cách Làm Bữa Cơm Chay Gia Đình Cực Ngon Với #6 Món Chay #cực Dễ Làm
  • Cơm Chay Giao Hàng Tận Nơi
  • Các Món Ăn Nhậu Ngon Rẻ Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội
  • Bí Quyết Làm Cá Chiên Xù Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa Ngon Chuẩn Danh Bất Hư Truyền
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Ốc Xào Măng Thanh Hóa
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Mang Hương Vị Cổ Xưa
  • Với cách chế biến những món ăn cực kỳ hấp dẫn trong bài viết này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chuẩn bị những gì cần chuẩn bị cho bữa nhậu vui với bạn bè. Chúng tôi giới thiệu cho bạn cách làm các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm nhưng ngon miệng mà bạn có thể làm tại nhà để tiết kiệm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chắc chắn sẽ khiến bạn có cơ hội được bạn bè khen tấm tắc.

    Các món nhậu với rượu ngon

    Gỏi ngó sen với tôm thịt

    Gỏi ngó sen với tôm thịt là một trong những món ăn ngon nhất để dành nhâm nhi với rượu, không chỉ có vị thơm, ngọt, giòn và tươi với màu xanh bắt mắt của ngó sen trộn với đậu phộng và thịt heo bổ dưỡng và đẹp mắt. Ngay cả khi bạn là người kén ăn nhất, bạn chắc chắn phải siêu hài lòng với món ăn đặc biệt này.

    Thành phần gỏi ngó sen với tôm thịt

    • Ngó sen: 300g
    • Tôm: 200g
    • Thịt heo: 200g
    • Cà rốt: 1 củ, rau răm , hành tây, đậu phộng, ớt
    • Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột súp, hạt nêm, giấm, hạt tiêu

    Cách làm Gỏi ngó sen với tôm thịt

    • Đầu tiên, bạn chỉ cần cắt ngó sen thành miếng dài (khoảng 5cm), sau đó ngâm nó với một chút nước giấm trộn với phèn. Tôm chỉ được loại bỏ màu đen, làm sạch và luộc và bóc vỏ.
    • Thịt heo trước khi được luộc, chỉ thái lát mỏng nên được chần qua nước sôi. Hành tây cũng được nghiền mỏng, cà rốt nghiền và sau đó làm tương tự.
    • Còn đối với đậu phộng, bạn rang cho chín, sát bỏ vỏ và giã nhỏ.
    • Tiếp theo, bạn cần trộn một nước sốt với công thức được: 6: 1: 1: 1: theo thứ tự đường, muối (hoặc bột súp), hạt tiêu, nước mắm và hạt nêm.
    • Bây giờ chỉ cần đặt tất cả các thành phần chuẩn bị vào một bát lớn, trộn cho đến khi chúng được kết hợp với nhau và rắc một ít đậu phộng vào là đã có món gỏi ngó sen với tôm thịt.
    • Món gỏi này là một trong các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm và ăn lại rất ngon nha.

    Cách làm các món nhậu hải sản

    Mực sa tế nướng thơm ngon

    • Thời gian để làm món ăn trong 40 phút.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Mực tươi: 500g
    • Rượu trắng: 100ml
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 2 cây
    • Tỏi: 1 củ
    • Hẹ: 2 củ
    • Nước sốt hàu, đường, hạt nêm
    • Xiên tre
    • Dụng cụ: Lò nướng, nồi, bát, đũa, …

    Làm thức ăn

    Bước 1: Mực tươi mua, làm sạch, loại bỏ mực, mắt mực, túi mực, rửa cả bên trong và bên ngoài bằng rượu trắng và gừng. Rửa kỹ với nước để loại bỏ mùi rượu, để nguyên con.

    Làm sạch mực

    Bước 2: Ướp mực

    Để ướp mực, làm hỗn hợp nước sốt trong một cái bát như sau: 2 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh dầu hào, hành tây, tỏi, sả băm nhỏ, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước lọc. Trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào mực.

    Che với bọc ni lông và để trong tủ lạnh trong 30 phút. Chuẩn bị một bếp nướng than và một vỉ nướng để nướng mực.

    Bước 3: Đặt vỉ nướng lên bếp, phết mực đều lên trên để bắt đầu nướng. Nướng mỗi bên trong khoảng 5 phút rồi quay lại phía bên kia, quét nước sốt ướp nhiều lần để tránh mực bị cháy. Khi bạn thấy mực chín vàng có mùi thơm, hãy cho mực vào đĩa, cắt miếng vừa ăn.

    Trình bày món ăn

    Cắt mực thành những lát đều đặn, trang trí với rau xanh đẹp mắt. Thịt giòn và ngọt. Chỉ cần nếm thử với sự kết hợp thơm của tỏi, sả, cay cay của sa tế. Đây sẽ là một món nhậu từ hải sản cực kì bén mồi.

    Mẹo làm món ăn thành công

    Bạn có thể nướng mực sa tế bằng nồi chiên không dầu (rất tiện lợi) hoặc lò nướng để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng. Nếu bạn không nướng bằng vỉ, bạn không cần chuẩn bị xiên.

    Thịt heo xào là một trong những món thịt ngon mà nhiều người thích.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc.
    • Sả, tỏi, ớt băm nhỏ
    • Các loại gia vị thiết yếu như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, v.v.
    • Thịt heo xào lăn là một trong những món ăn yêu thích từ thịt heo

    Hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện:

    • Với nguyên liệu dễ tìm, chế biến dễ mua cũng khá đơn giản, món thịt heo xào lăn là một trong những món nhậu thú vị cho bạn bè và đồng nghiệp của bạn.
    • Đầu tiên, bạn thêm phần ba chỉ và thịt nạc trộn với nhau, thịt heo nên được thái lát mỏng. Tiếp theo bạn ướp thịt với tỏi, sả, ớt băm nhỏ và gia vị để thêm vào như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu.
    • Bắt chảo trên bếp, thêm dầu và xào hành tây cho đến khi có mùi thơm sau đó thêm hỗn hợp thịt ướp vào chảo và khuấy cho đến khi thịt chín. Trong quá trình xào thịt, bạn nên nêm lại lần nữa để có thể vừa vị.
    • Thịt heo xào lăn là một trong các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm nhưng có hương vị khá hấp dẫn, có thể uống bia và nhâm nhi từng miếng thịt.
      Với thời tiết mưa làm gì cho bớt chán nhỉ. Phải nhậu thôi đúng không nào. Vậy trời mua nhậu món gì ngon? Hãy thực hiện món bắp bò ngâm mắm rất ngon và dễ thực hiện này để lai rai với bia.

    Nguyên liệu bao gồm: Cách làm

    • Luộc thịt bò ra khỏi nước để loại bỏ tất cả bụi bẩn. Thêm một lượng nước nhỏ, quế, gừng nghiền, thịt bò vào nồi, thêm một chút muối cho đến khi chín.
    • Cà rốt cạo và rửa sạch.
    • Tỏi, cà rốt thái lát.
    • Ớt cho cả quả. Ngâm ớt, cà rốt, tỷ với giấm, đường khoảng 15 phút, sau đó lấy ra.
    • Đun sôi 1 bát nước sạch, thêm đường, giấm và nước mắm (Bạn nên nếm gia vị có lợi cho nước ngọt và mặn và cho nó một chút hương vị)
    • Cắt vài lát gừng vào.
    • Đợi nước ngâm nguội hoàn toàn, sau đó bò cắt thành miếng cho vừa ăn.
    • Xếp bắp vào lọ thủy tinh, cho cà rốt, tỏi vào lọ, ngâm trong nước cho thịt và đậy nắp chặt.
    • Để ở nơi mát mẻ trong 3-4 ngày để sử dụng.
    • Sau khi ngâm bạn nên bảo quản trong ngăn lạnh của tủ lạnh và sử dụng dần dần. cứ mỗi lần nhậu là lại gắp món này ra là tuyệt cú mèo luôn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Ăn Kiêng Giảm Cân Từ Yến Mạch
  • Món Ăn Kiêng Giảm Cân Bạn Đã Biết Chưa ?
  • Pate Siêu Ngon Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Mực Một Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon Bỏ Túi Ngay 7 Cách Chế Biến Mực Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Rẻ Ở Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 9 Món Ăn Ngon Sài Gòn
  • Ăn Gì Ở Sài Gòn Ngon Nhất? 30 Món Ngon Sài Gòn Bạn Nhất Định Phải Thử
  • Các Món Ăn Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngày Tết Truyền Thống 3 Miền Bắc
  • Các Món Ăn Cổ Truyền Ngày Tết Miền Bắc
  • Điểm tên các món ngon nức tiếng ở Sài Gòn

    1. Bánh tráng trộn Hòa Hảo

    Địa chỉ: đường Hòa Hảo, ngay trước Lô S chung cư Ngô Gia Tự, quận 10, chúng tôi

    Giờ mở cửa: 5h30 chiều – 10h30 tối.

    Giá bán: 20.000 đồng / bịch

    2. Tiệm bánh tráng cuốn sốt me bơ

    Địa chỉ: 25 đường số 11 phường 4, quận 4, TP. HCM

    Giờ đón khách: 14h00 – 23h00

    Giá bán: 1500 đồng /cái

    3. Bánh tráng nướng

    Địa chỉ: 386/43B Lê Văn Sĩ, phường 14, quận 3, TP. HCM

    Giờ mở cửa: 16h00 – 22h00

    Giá bán: 20.000 đồng/ cái.

    4. Bánh tráng nướng – thịt nướng

    Địa chỉ: 125/22 Nghĩa Hưng, quận 10, TP. HCM

    Giờ đón khách: 13h00 – 22h00

    Giá bán: 10.000 đồng- 35.000 đồng.

    5. Gỏi khô bò nổi tiếng ở Sài Gòn

    Địa chỉ: Nằm trên công viên Lê Văn Tám, ngay đường Hai Bà Trưng, góc gần với Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM.

    Giờ mở cửa: 12h00- 21h30

    Giá bán: 15.000 đồng – 22.000 đồng.

    6. Bắp xào Hồ Con Rùa

    Địa chỉ: vỉa hè đường Phạm Ngọc Thạch, đối diện Đại học Kinh Tế, ngay gần hồ Con Rùa

    Giá bán: 15.000 đồng – 25.000 đồng.

    Để thưởng thức được món phá lấu ngon đúng vị thì bạn nên lựa chọn quán phá lấu Trần Văn Ơn này. Sở hữu cho mình hương vị phá lấu ngon đúng điệu mà quán đã là một trong những nơi bán món phá lấu nổi tiếng nhất đất Sài Gòn.

    Địa chỉ: số 5 Nguyễn Thành Ý, phường Đa Ka, quận 1, TP. HCM

    Giờ mở cửa: 13h30 – 17h30

    Giá bán: 10.000 đồng – 20.000 đồng.

    8. Cá viên chiên Sương Nguyệt Ánh

    Các món ăn ngon rẻ ở Sài Gòn thì không thể bỏ qua món cá viên chiên này. Hương vị cá chiên hấp dẫn, được chiên vàng khiến không ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn này. Đây là một trong những món ăn được nhiều người cực ghiền ở Sài Gòn mà bạn nên thử một lần khi tới đây.

    Địa chỉ: 90 Sương Nguyệt Ánh, quận 1. TP. HCM

    Giờ mở cửa: 14h30 – 22h00

    Giá bán: 10.000 đồng – 55.000 đồng.

    9. Há cảo xíu mại

    Địa chỉ: A3 – 004 – 005 Phan Xích Long , phường 7, quận Phú Nhuận, TP. HCM

    Giờ mở cửa: 15h00 – 22h00

    Giá bán: 20.000 đồng – 50.000 đồng.

    10. Bột chiên Đức Hoa

    Người Sài Gòn rất ghiền món bột chiên nên bạn cũng nên bỏ túi quán bột chiên ngon nức tiếng này để có thể thưởng thức được đúng hương vị của bột chiên ngon. Bột chiên ở quán được chiên vàng giòn ở trên có nhiều đồ kết hợp ngon như nui xào bò, củ cải,… để tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn.

    Địa chỉ: 001 Lô K C/C Ngô Gia Tự, phường 2, quận 10. TP. HCM

    Giờ mở cửa: 15h00 – 23h00

    Giá bán: 20.000 đồng – 39.000 đồng.

    11. Cút chiên bơ

    Địa chỉ: số 54 Đồng Nai, quận 10, khu Bắc Hải, TP. HCM

    Giờ mở cửa: 15h00- 20h00

    Giá bán: 14.000 đồng / con.

    Tới nhà thờ Đức Bà là một địa điểm vui chơi nổi tiếng ở Sài Gòn thì bạn nên thưởng thức món súp cua ngon tuyệt này. Quán đã nổi tiếng suốt 20 năm qua với hương vị thơm ngon nức tiếng nên lượng du khách tới đây ngày một nhiều. Bạn có thể lưu tâm về việc sở hữu cho mình những địa chỉ ăn ngon để có được một chuyến du lịch đáng nhớ.

    Địa chỉ: 84 Nguyễn Du, quận 1, TP. HCM

    Giờ mở cửa: 12h00 – 22h00

    Giá bán: 15.000 đồng/ cốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 20 Quán Ăn Ngon Nhất Hà Nội Sẽ Khiến Bạn Không Thể Về
  • Giải Đáp Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Nhất Cho Bữa Ăn Thêm Đầm Ấm
  • Tìm Hiểu Thêm Các Món Xào Ngon Làm Cỗ
  • Các Món Ngon Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100