Cách Làm Các Món Chay Ngon Và Đơn Giản (Phần I)

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Những Món Ăn Chay Ngày Tết Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Ba Món Chay Ngon Mà Dễ Làm Phục Vụ Cho Tiệc Nhỏ Gia Đình
  • Hướng Dẫn Làm Những Món Nem Chay Ngon Nhất
  • Đây Là Những Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm
  • Những Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Đồ ăn chay hiện đã trở thành thực đơn được ưa chuộng trong văn hóa ẩm thực của người Việt, và cũng được xem là một trong những sự lựa chọn cho sức khỏe khi mà thực phẩm bẩn đang tràn lan tại các chợ. Cùng với đó, thực phẩm chay cũng góp phần không nhỏ vào thực đơn phòng bệnh, giảm cân của nhiều người.

    Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn cho mình và gia đình một nơi lí tưởng để cùng thưởng thức bởi các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng món ăn, chi phí … Nhưng bạn lại ngại vào bếp vì không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào. Hôm nay The Garden Kitchen xin giới thiệu đến mọi người cách nấu một số món chay ngon, đơn giản để bạn có thể tự mình nấu tại nhà.

    Bánh Cuốn Chay

    Nguyên Liệu

    • Bột bánh cuốn: 200 gram (nửa gói)
    • Nấm hương: 10 gram
    • Mộc nhĩ: 10 gram
    • Váng đậu: 2 tấm
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Nước lọc: 500ml
    • Dầu ăn: 2 thìa canh
    • Hành khô
    • Rau sống: Dưa chuột (1 quả), giá đỗ.
    • Gia vị: muối, nước mắm chay.

    Cách Làm Bánh Cuốn Chay

    • Đầu tiên trong cách làm món bánh chay này là làm vỏ bánh: Bạn cho nửa gói bột bánh cuốn pha sẵn vào 500ml nước , khuấy đều sau đó để hỗn hợp nghỉ 1 giờ.
    • Tiếp theo là sơ chế nguyên liệu làm nhân: Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch thái sợi. Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước cho nở và cắt cuống, váng đậu ngâm cùng nước, sau đó vớt ra rửa lại với nước để ráo cho vào máy xay xay nhuyễn. Hành tây bỏ vỏ thái hạt lựu.
    • Xào nhân: Bạn cho 1 ít dầu vào chảo cho hành tây vào xào tái, sau đó cho phần nhân đã xay nhuyễn vào bạn nêm gia vị vừa ăn đảo khoảng 7 -8 phút rồi tắt bếp.
    • Cho phần hành khô mua sẵn vào chảo cùng 2 thìa cafe dầu rồi xào qua cho nóng. Giá đỗ bạn nhặt sạch sau đó đem rửa và để ráo nước.
    • Tráng bánh: Bạn chọn 1 chảo chống dính, cho 1 thìa dầu ăn đun sôi rồi cho hỗn hợp bột bánh cuốn pha ở trên vào đậy vung chờ 3 phút, khi thấy bánh cuốn không còn dính ở chảo bạn trút ra đĩa sau đó cho phần nhân chay vào cuộn lại. Làm tương tự cho đến khi hết nhân và bột ngâm bánh.
    • Bày bánh cuốn chay ra đĩa cùng với giá đỗ, rắc ít hành khô đã phi lên, ăn kèm với nước chấm, dưa chuột thái mỏng.

    Làm Nước Chấm Chay

    • 1 thìa cafe giấm
    • 4 thìa cafe đường
    • 200ml nước
    • 3 thìa cafe nước tương
    • Ớt 5 quả (tùy khẩu vị)
    • Bạn cho hỗn hợp nước, giấm, nước tương, đường vào nồi nhỏ sau đó đun sôi, vưa đun bạn vừa khuấy đều cho đường tan hết ra.
    • Khi đường tan bạn tắt bếp cho ớt băm nhuyễn vào, tùy khẩu vị gia đình bạn mà có thể cho thêm hoặc bớt đi.

    Súp Thập Cẩm Chay

    Nguyên Liệu

    • 1/2 trái bắp Mỹ
    • 50g chả quế chay
    • 50g nấm rơm
    • 25g nấm đông cô
    • 1/2 củ cà rốt
    • 1 củ sắn
    • 1 củ su su
    • 1 cây hành boa-rô
    • 1 ít ngò rí
    • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm chay, bột năng, tiêu, dầu ăn.

    Cách Nấu Súp Thập Cẩm Chay

    • Củ sắn và su su gọt vỏ cắt thành miếng, cho vào nồi áp suất, đổ vào khoảng 1,5 lít nước, hầm khoảng 30 phút thì vớt ra, lấy nước hầm làm nước dùng.
    • Bắp tách hạt, chẻ dọc hạt bắp làm 2 hoặc 3 khoanh mỏng. Chả quế chiên vàng, xắt sợi mỏng.
    • Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra, xắt mỏng. Nấm đông cô ngâm nước muối ấm khoảng 30 phút, rửa sạch cắt miếng nhỏ.
    • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. Ngò rửa sạch, xắt nhỏ.
    • Lấy 2 muỗng canh bột năng hòa vào một tô nước.
    • Hành boa-rô rửa sạch, băm nhuyễn. Làm nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho boa-rô vào phi vàng sau đó trút bắp, cà rốt, nấm, chả vào xào sơ.
    • Nấu sôi lại nước dùng, cho hỗn hợp vừa xào vào. Sau đó đổ từ từ nước bột năng vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 ít muối, tiêu và đường vào, khuấy đều tay. Không nên đổ cả tô nước bột năng vào một lúc, nếu đặc hoặc lỏng quá sẽ khó chữa. Đun sôi khoảng 5 phút là được.
    • Múc ra tô thêm ngò vả tiêu, dùng nóng.

    Bún Chay

    • 400g nấm rơm
    • 1 củ cải trắng
    • 1 ít ngò rí
    • 800g bún tươi
    • 2 củ cà-rốt
    • 7 củ hành tím
    • 2 thanh bì căn (có thể thay bằng chả chay)
    • 1/2 cải thảo

    Nguyên Liệu

    • Đổ 6 tô nước vào nồi lớn, bắc nồi lên bếp và đun sôi.
    • Củ cải trắng, cà rốt ta đem gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa ăn.
    • Hành tím bóc vỏ, một phần để nguyên, còn lại thái lát mỏng, phi vàng thơm.
    • Thả củ cải trắng, cà rốt và hành tím vào nồi nước đã nấu sôi để hầm lấy nước dùng.
    • Nấm rơm nhặt bỏ chân, rửa sạch.
    • Thấy nồi nước dùng sôi lên thì cho nấm rơm vào.
    • Nêm gia vị vào nồi nước dùng cho vừa miệng.
    • Cho cải thảo vào trụng qua.
    • Lấy ít bún cho vào bát, cho cải thảo lên, thêm mì căn hoặc chả chay, tiếp đến cho ngò rí thái nhỏ rồi múc nước dùng có kèm củ cải trắng, cà rốt và nấm.
    • Rắc hành phi lên trên cùng là xong.

    Cách Nấu Bún Chay

    Bánh Xèo Chay

    Nguyên Liệu

    • 140g bột gạo
    • 100g bột mì
    • 200ml nước cốt dừa
    • 250-300ml nước lạnh
    • 1/5 muỗng cà phê muối.

    Phần Bột

    • 2 cái nấm đùi gà thái sợi dài
    • 1 miếng đậu hũ chiên thái sợi
    • 3 nấm đông cô tươi thái lát
    • 1 ít nấm kim chi bỏ phần gốc
    • 1/2 chén boa rô thái mỏng
    • 1 muỗng cà phê nước tương
    • 1/4 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê dầu hào chay
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng canh dầu ăn

    Phần Nhân

    • Bước 1: Cho hết nguyên liệu phần bột vào âu to, hòa tan, để 30 phút cho bột nở.
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, rót dầu ăn, dầu nóng cho boa rô vào phi thơm. Kế đến cho nấm đùi gà, nấm đông cô, đậu hũ vào xào 3-4 phút. Cuối cùng cho nấm kim và các gia vị vào xào thêm vài phút rồi tắt bếp.
    • Bước 3: Bắc chảo (không dính) lên bếp, tráng một lớp dầu mỏng kín mặt chảo, dầu nóng múc một vá bột tráng đều chảo, tạo lớp vỏ bánh mỏng, đậy nắp chảo, chiên bánh với lửa hơi nhỏ.
    • Bước 4: Khi bánh vàng giòn thì cho nhân vào rồi gấp đôi bánh lại và gắp ra dĩa.
    • Sử dụng hết phần bột và nhân còn lại là bạn đã có món bánh xèo chay ngon lành cho gia đình mình rồi!
    • Xếp bánh xèo ra đĩa, tráng trí bằng xà lách, hoa dưa leo và cà rốt nêu thích. Dùng nóng, chấm bánh bằng nước mắm chay (cách làm nước mắm chay như những phần trước)

    Cách Làm Bánh Xèo Chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Các Món Ăn Chay Từ Nấm Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị Hà Nội
  • Mách Bạn Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon Hấp Dẫn Với Hương Vị Độc Đáo
  • Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết
  • Một Số Món Ăn Nam Giới Bị Yếu Tinh Trùng Nên Ăn Hằng Ngày
  • Món Chay Hướng Dấn Cách Làm Các Món Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Chay Kho Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Marry Blog :: Món Chay Đãi Tiệc Cưới Vừa Ngon Vừa Đẹp Làm Hài Lòng Thực Khách
  • Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Các Món Chay Ngon Dễ Nấu Đem Lại
  • Món Ăn Chay Bổ Dưỡng, Mon
  • Top 5 Các Món Chay Từ Nấm Tuyệt Ngon
  • Món ăn chay

    2000 các , món ăn chay ngon và , cách ăn chay tốt cho sức khỏe. Chia sẻ công thức và thực đơn các thực phẩm chay món chay hằng ngày món chay cho ngày cuối tuần, ăn chay làm sao cho đúng nghĩa, người mới ăn chay, người ăn chay trường, thông tin kiến thức chi tiết để bạn đọc hiểu vì sao mình ăn chay và nên phát nguyện Ăn Chay

    Sức khỏe đời sống

    Bệnh ung thư

    Cây thuốc Nam

    Bệnh thường gặp

    Tin mới đăng

    • Cây Cà gai leo, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hoàng cầm, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hồng hoa, Rum, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hoàng cầm râu, Bán chi liên, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Mạch môn đông, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Nấm Linh chi, Nấm lim – Ganoderma lucidum, tác dụng chữa bệnh của Nấm
    • Cây Me rừng, Chùm ruột núi, Phyllanthus emblica L, và tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hà thủ ô trắng, Dây sữa bò, Streptocaulon juventas và tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hà thủ ô, Hà thủ ô đỏ, Polygonum multiflorum Thumb và tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hàm ếch, Trầu nước, Saururus chinensis và tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Cỏ tranh, Bạch mao, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Cỏ xạ hương, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

    Bạn cần biết

    Món ăn chay

    2000 các , món ăn chay ngon và , cách ăn chay tốt cho sức khỏe. Chia sẻ công thức và thực đơn các thực phẩm chay món chay hằng ngày món chay cho ngày cuối tuần, ăn chay làm sao cho đúng nghĩa, người mới ăn chay, người ăn chay trường, thông tin kiến thức chi tiết để bạn đọc hiểu vì sao mình ăn chay và nên phát nguyện Ăn Chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Chay Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • 15 Món Chay Ngày Tết Tạo Cảm Giác Ngon Miệng Trong Từng Bữa Cơm
  • Các Món Chay Ngon Đãi Tiệc Ngon
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Thanh Nhẹ Đơn Giản
  • 7 Món Chay Đãi Tiệc Siêu Ngon
  • Chia Sẻ Cách Làm Các Món Chay Từ Su Hào Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tảo Xoắn Xào Sả Ớt
  • Thực Hiện Món Chay : Sakê Cà Ri
  • Gần 99 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Lạ Miệng Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Cao Hơn Bất Kỳ Vitamin Nào Hết
  • Cách Làm Các Món Chay Thanh Đạm Dễ Làm, Ngon Miệng Đơn Giản, Dễ Làm
  • 20+ Món Chay Dễ Làm, Ngon Miệng Và Thanh Đạm
  • Su hào: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Khoai tây: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Ngô ngon: 100 gram
  • Nấm hương tươi: 100 gram
  • Hành lá, mùi
  • Gia vị: Dầu ăn thực vật, hạt nêm chay.
  • THỰC HIỆN

    1. Su hào, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu, ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm; Cà rốt, củ cải trắng nạo vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình cánh hoa, thái lát dày khoảng 3cm; Ngô ngon, nấm hương tươi rửa rạch, thái đôi; Hành lá và mùi, nhặt bỏ dễ, rửa sạch, thái nhỏ.
    2. Đặt một chiếc nồi lớn có dầu ăn lên bếp, cho đầu hành trắng vào phi thơm rồi sau đó bỏ su hào + cà rốt+ khoai tây + củ cải trắng vào đảo qua. Trong quá trình này, bạn nêm nếm thêm 2 thìa bột nêm chay rồi chế thêm 700ml nước vào, đậy nắp nồi, để chế độ hầm đến khi nguyên liệu chín mềm.
    3. Bạn lần lượt thả ngô non và nấm hương tươi vào nấu mềm, chú ý nêm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị. Cuối cùng, bạn đổ mùi và hành lá vào rồi tắt bếp.
    4. Múc các nguyên liệu rau củ ra bát, dưới nước dùng lên, sau đó bày lên mâm cơm mời mọi người thưởng thức khi còn ấm nóng.

    Món su hào nấu canh thập cẩm sau đây chắc chắn sẽ tạo nên sự thanh đạm cho bữa ăn của bạn. Với

  • Su hào: 2 củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 2 cây
  • Rau mùi: Vài nhánh
  • Gia vị: Dầu ăn thực vật, hạt nêm chay
  • THỰC HIỆN

    1. Su hào bạn nên chọn củ non, gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ. Ngâm su hào với 1 thìa cafe bột nêm chay cho mềm; Cà chua bỏ núm, rửa sạch, thái nhỏ; Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; Hành lá và mùi nhặt bỏ dễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    2. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp đun nóng rồi đổ tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, bạn thả su hào đã ngâm vào xào chín tới rồi thêm cà chua vào đảo cùng. Trong quá trình này, chú ý thêm hạt nêm chay sao cho vừa miệng.
    3. Khi các nguyên liệu đã chín mềm, bạn rắc hành lá và rau mùi vào trộn đều rồi tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
  • Su hào: 3 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Thịt heo chay: 300g
  • Gia vị: Hạt tiêu, đường, nước tương, nước hàng, nước mắm chay, bột nêm chay
  • THỰC HIỆN

    1. Gọt vỏ su hào, nếu phần đáy già nên cắt bỏ, thái miếng vuông dày. Ngâm su hào với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt lên đế ráo; Ớt bạn bỏ hết hạt, thái miếng.
    2. Chuẩn bị một chiếc nồi, bạn trút hết su hào và thịt heo chay vào nồi, nêm nếm theo công thức sau: 1 thìa đường + 2 thìa nước tương + 1 thìa nước mắm chay + 2 thìa cafe hạt nêm chay + 1 thìa hạt tiêu+ ½ bát con nước lọc và rắc xung quanh chút ớt.
    3. Sau khi nêm nếm gia vị xong, bạn đậy nắp nồi kín, xóc cho su hào, thịt và các loại gia vị hòa quyện vào nhau.
    4. Bật bếp, kho su hào trong 20-25 phút trên lửa nhỏ. Bạn nên thường xuyên mở nắp nồi đảo đều cho su hào ngấm gia vị. Khi nước bắt đầu cạn, chú ý nếm thử món ăn, nếu thấy miếng su hào mềm thì tắt bếp.
    5. Trút su hào khô tộ ra bát, dưới nước sốt lên trên, rắc thêm hạt tiêu cho thơm. Món su hào chay này ăn cùng cơm nóng sẽ thêm phần thơm ngon.
    6. --- Bài cũ hơn ---

    7. Cách Làm Dưa Món Chay Cho Ngày Tết Đậm Đà Và Thanh Đạm
    8. Top 3 Công Thức Su Hào Xào Chay Ngon Phong Cách Châu Âu
    9. Các Món Ăn Chay Ngon Miệng Thông Dụng Dễ Làm Tại Nhà
    10. Hai Món Ăn Chay Từ Sa Kê
    11. Cơm Chay: Rau Xào Thập Cẩm & Canh Rau Chay

    Các Món Canh Chay Thanh Đạm Đơn Giản Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Canh Chay Đơn Giản Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Một Số Món Ăn Làm Từ Bã Đậu Nành
  • Bã Đậu Nành Và Những Công Dụng Bất Ngờ Của Nó!
  • Ăn Món Ăn Từ Bã Đậu Nành Có Tốt Không?
  • Các Món Ăn Chay Từ Cà Tím
  • Canh là món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn chay, các món canh chay đơn giản, dễ thực hiện nhưng cũng không kém phần thơm ngon bổ dưỡng.

    1. Canh rau củ thập cẩm

    Như đúng tên gọi, bạn có thể dùng nhiều loại rau củ yêu thích để nấu món canh này như: củ cải, cà rốt, bắp, khoai tây, nấm… và rau thơm. Khi nấu canh rau củ chay, bạn nên cho các loại củ như cà rốt, củ cải vào hầm trước để củ chín mềm, nước dùng ngọt rồi mới cho các loại nấm, cà chua, đậu hũ vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá vào là đã có ngay món canh rau củ quả thập cẩm vừa ngon vừa bắt mắt.

    2. Canh khoai sọ nấu lạc

    Chỉ với nguyên liệu đơn giản là khoai sọ, lạc, đậu hũ và các loại gia vị chay nêm nếm, bạn sẽ có ngay món canh khoai sọ nấu lạc vô cùng hấp dẫn. Khoai sọ cắt miếng vừa ăn, nấu cùng lạc tươi rồi nêm nếm gia vị. Sau đó cho đậu hũ cắt nhỏ, chiên vàng vào nấu cùng khoảng vài phút là xong. Đậu hũ bùi bùi, khoai sọ bở, đậu phộng béo ngậy rất ngon.

    3. Canh chua chay

    Để nấu canh chua chay, bạn cần nguyên liệu rau củ như canh chua bình thường gồm: thơm, cà chua, me, đậu bắp, bạc hà, giá đậu… chỉ thay nguyên liệu chính bằng đậu hũ và nấm đông cô (hoặc các loại nấm khác tùy ý). Món canh này có vị chua nhẹ, nấm ngon ngọt, các loại rau củ tươi ngon.

    4. Canh nấm đậu hũ

    Nấm luôn là sự lựa chọn ưu tiên khi chế biến các món canh chay dễ nấu. Với món canh này, bạn có thể sử dụng các loại nấm yêu thích tùy ý như: nấm đông cô, nấm rơm, nấm kim châm… và đậu hũ non thơm mềm. Bạn chỉ cần cho nấm đông cô vào nấu cùng trước lạnh để tạo độ ngọt, sau đó cho các loại nấm còn lại và đậu hũ non vào nấu sôi, nêm nếm gia vị là hoàn tất.

    6. Canh rau cải nấu gừng

    Canh rau cải nấu gừng là món canh chay ngon dễ làm, chỉ đơn giản là rau cải nấu với gừng, bạn sẽ có tô canh nóng hổi với vị thanh nhẹ, hơi đắng một chút cùng mùi thơm thoang thoảng, nồng ấm của gừng. Cách làm đơn giản, bạn đun sôi một nồi nước, cho rau cải vào, nêm nếm gia vị chay rồi cho thêm nhánh gừng nhỏ đập dập. Đợi nước sôi 1 – 2 phút, bạn tắt bếp là có ngay nồi canh rau xanh mềm.

    Ban đầu được đăng bởi: Hướng Nghiệp Á Âu Nha Trang http://nhatrang.huongnghiepaau.com/tin-am-thuc/cac-mon-canh-chay-thanh-dam

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Phút Để Học Cách Làm Nộm Tai Lợn Với Xoài Xanh
  • Vịt Xiêm Nấu Gì Ngon Nhất Cho Cuối Tuần Thêm Ấm Áp
  • Tổng Hợp Các Món Rau Trộn Thơm Ngon, Đầy Dinh Dưỡng
  • Chế Biến Món Ăn Rươi Ngày Tết Đến
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Nem Cuốn Ngon Nhất Và Lạ Nhất
  • Các Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm Nhất Định Phải Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 21 Món Ngon Bình Thạnh & Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Bình Thạnh Nên Thử
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bình Thạnh Được Yêu Thích Nhất
  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Bình Thạnh Bạn Không Thể Phớt Lờ
  • Ăn Tối Ở Bình Thạnh: Ăn Gì Ngon? Ăn Ở Đâu Rẻ?
  • 32 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bình Dương: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An
  • Củ sen nhồi gạo nếp mật ong

    Nguyên liệu:

    • 400 gr củ sen tươi (nên chọn loại củ ngắn, thẳng, mập)
    • 150 gr gạo nếp
    • 2 thìa canh đường nâu
    • 100 gr đường phèn hoặc 170gr đường trắng
    • 4 thìa canh mật ong
    • Vài quả táo tàu
    • Củ sen mua về đem ngâm nước để loại bỏ bùn đất ngoài vỏ. Cạo bỏ phần vỏ, cắt bỏ hai phần cứng ở hai đầu. Chú ý khi cắt không cắt quá sâu vào phần thịt của củ sen, tránh làm lộ phần lỗ bên trong. Cắt khoảng 2cm ở một đầu của ngó sen, giữ lại phần này làm “nắp đậy”.
    • Gạo nếp vo sạch. Sau đó, cho 1 tô nhỏ, đổ nước vào ngập gạo khoảng 1cm, ngâm gạo trong vòng 4 – 5 tiếng, cũng có thể đậy màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh. Ngâm xong thì vớt gạo ra trộn đều với đường trắng hoặc đường phèn đập nhỏ.
    • Nhồi gạo vào củ sen: Dùng muỗng đổ gạo vào những lỗ nhỏ củ củ sen, dùng đũa nhẹ nhàng đẩy gạo xuống cho thật chặt. Có thể chừa lại 1 chút khoảng trống để gạo nở ra. Đậy “phần nắp” lại, dùng tăm ghim cố định phần nắp với phần thân. Tăm xỏ càng sâu càng tốt để tránh việc nắp bị bung trong khi nấu.
    • Cho ngó sen vào một nồi nhỏ, đổ 2 ca nước xăm xắp lên trên. Thêm đường phèn (hoặc đường trắng) và đường nâu cùng táo tàu (nếu có) vào nồi. Đun sôi ở nhiệt độ cao đồng thời khuấy đều để đường tan hết.
    • Khi thấy nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy nắp và tiếp tục đun trong 1 giờ. Nếu thấy nước cạn thì thêm nước để đun sôi tiếp. Trong quá trình đun nhớ lật trở củ sen liên tục để chín đều và thấm nước đường.

    Khi củ sen chín, vớt ra thớt, cắt thành từng lát mỏng, Rưới siro quế hoa hoặc mật ong lên trên các lát ngó sen là đã có thể thưởng thức được.

    • 500gr đậu phụ
    • 100ml nước tương, 10ml giấm gạo
    • 100 ml nước hầm rau củ
    • 10g bột bắp
    • Cà chua, gừng băm, tỏi, ớt
    • Đậu phụ mua về, rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vuông vức vừa ăn
    • Dầu, tỏi, gừng, nước tương, giấm, rượu gạo, đem trộn thành hỗn hợp. Cho đậu phụ vào ướp khoảng 30 phút, nếu có thời gian nên để qua đêm sẽ thơm ngon hơn
    • Làm nóng lò lên 175°C, phết một lớp dầu ăn mỏng lên khay nướng để chống dính.
    • Lấy đậu phụ đem lăn đều qua bột bắp, sau đó cho vào lò nướng khoảng 30 – 40 phút, khi thấy đậu cứng và giòn là được.
    • Lấy nước hầm rau củ, rượu gạo, dấm, dầu mè, nước tương, sốt cà chua, sốt ớt, bột bắp, đường trộn thành hỗn hợp nước chấm
    • Làm nóng chảo, phi hành gừng, tỏi vào cho thơm, Cho hỗn hợp vào làm nóng và để nhỏ lửa cho đến khi thấy sánh và dậy mùi thơm là được

    Bày đậu ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức. Món này nên ăn nóng với cơm sẽ rất ngon.

    • 1 hộp đậu phụ non hoặc đậu phụ rán (tùy sở thích)
    • 1 lát dứa (thơm)
    • 200gr đậu bắp
    • 1 – 2 quả cà chua
    • Vài nhánh dọc mùng (bạc hà)
    • Me chua, ớt, tỏi, gia vị

    Sơ chế nguyên liệu

    • Me cho vào bát, đổ thêm nước sôi vào chần qua, lọc bỏ bã me, giữ lại phần nước
    • Đậu bắp rửa sạch, thái lát xéo
    • Cà chua bổ múi cau, dứa thái miếng nhỏ
    • Dọc mùng rửa sạch, bóp với muối để đỡ bị đắng
    • Đậu phu rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

    Chế biến:

    • Cho nồi lên bếp, thêm ít dầu, cho ba rô vào phi thơm, cho cà chua, thơm vào xào chín khoảng 2 – 3 phút, nêm ít đường và muối
    • Cho nước lạnh vào, đun sôi thì thêm phần nước me đã lọc ở trên vào tiếp tục đun
    • Nước sôi, cho đậu bắp vào đun vài phút, rồi tiếp tục cho dọc mùng, đậu phụ non vào đun cùng, đun lửa nhỏ để đậu không bị nát, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Tắt bếp, thêm ba rô vào là có thể thưởng thức được

    Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được Các món ăn chay ngon và dễ làm nhất định phải biết. Áp dụng ngay để chiêu đãi gia đình và người thân nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm Thường Ngày
  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cơm
  • 2 Món Ăn Ngon Khi Đi Du Lịch Hội An Nhất Định Phải Thử Qua
  • Cách Làm Các Món Salad Chay Giàu Vitamin

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ngon Độc Lạ Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Chế Độ Ăn Kiêng Keto Giúp Sỡ Hữu Thân Hình Thon Gọn (Phần 2)
  • 7 Món Ăn Vặt Được Yêu Thích Nhất Nhật Bản
  • 4 Món Ăn Vặt Nhật Bản Dễ Làm Tại Nhà Không Nên Bỏ Lỡ
  • Thèm Giỏ Dãi Với 10 Món Ăn Vặt Nhật Bản Không Thể Bỏ Qua
  • Thông thường chúng ta chỉ nghe tới canh rong biển, cơm cuộn rong biển,.. nhưng có 1 món khác hấp dẫn không kém. Đây là một trong những cách làm các món salad chay giàu vitamin cực kỳ tốt cho sức khỏe.

    Lưu ý là các bạn nên mua loại rong biển nấu canh và có kích cỡ hơi to để khi trộn salad không bị nát và ăn ngon hơn.

    Cho các nguyên liệu vào chén nhỏ gồm 40ml nước tương, 20g đường, 10ml giấm táo và 20ml dầu mè, dùng muỗng khuấy đều đến khi tan đường.

    Nếu các bạn không ăn chay thì có thể cho thêm gừng và tỏi băm nhuyễn vào để 30 phút cho các nguyên liệu hòa quyện thì sẽ tốt hơn.

    Ở bước này bạn bóc vỏ 1 quả cam vàng và tách thành từng múi cam. Khoai lang 100g rửa sạch gọt vỏ, bào mỏng dọc theo chiều dài củ khoai, chiên giòn ngập dầu.

    Xà lách frise và xà lách tím rửa sạch với nước muối, nhặt bỏ lá vàng và cọng già.

    Cho rong biển vào tô lớn. tiếp đến cho hai loại rau xà lách. Sau đó, đổ sốt vào trộn đều. Thêm múi cam, khoai lang chiên giòn và ác sít mè đen trên mặt và thưởng thức ngay.

    Cách làm salad khoai lang, ớt chuông và bí ngòi

    Bước 2: Bước tiếp theo, trộn đều siro đường, nước cốt chanh, mù tạt vàng ớt bột, tiêu trong 1 cái chén cho đến khi hòa quyện. Sau đó, bạn chỉ cần cho chén nước sốt vào tô salad rau củ, tiếp tục trộn đều và thưởng thức ngay.

    Cách làm các món salad chay giàu vitamin – salad bắp cải tím kiểm Mexico

    Chúng ta có thể thấy rằng mùa hè là thời điểm thích hợp để thưởng thức những món salad từ các loại rau củ tươi ngon. Chính vì thế, Salad bắp cải tím kiểu Mexico là một lựa chọn thích hợp cho bạn để tránh cảm giác chán ăn trong những ngày nóng bức đỉnh điểm.

    Bước 2: Tiếp theo, chanh vắ

    t lấy nước cốt. Cho bột thì là, bột rau mùi, mật ong, nước cốt chanh, dầu oliu, bột ớt, muối và tiêu vào một cái tô riêng. Tiếp đến dùng cây đánh bột nhỏ trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Bước 3: Khi ăn đến đâu, bạn lấy từng ít hỗn hợp rau củ ra và trộn với lượng nước sốt nhất định. Trước khi ăn, để salad tươi ngon hơn, bạn có thể cho nguyên liệu salad vào tủ lạnh trước 1 tiếng.

    Kết luận

    Đặt mua rau sạch làm salad tại santorino.org

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Salad Chay Giàu Dinh Dưỡng Cực Dễ Làm Giúp Giữ Dáng Đẹp Da
  • Hướng Dẫn Làm Nem Chay Giòn Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • 5 Bước Làm Bì Chay Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Top 13 Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất Giúp Cá Mau Lớn {100% Lên Màu, Lên Đầu} ” Ranchu Việt Nam
  • Cá Vàng Ăn Gì? Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Loại Thức Ăn
  • Gợi Ý 6 Thực Đơn Và Cách Làm Các Món Chay Ngày Tết Kỷ Hợi 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Chay Cho Ngày Tết Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Các Món Chay Kho Siêu Ngon Siêu Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • 5 Món Chay Kho Mặn Cho Thực Đơn Ngày Rằm
  • Món Chay Đãi Tiệc Cưới Vừa Ngon Vừa Đẹp Làm Hài Lòng Thực Khách
  • Những Món Ăn Chay Bổ Dưỡng Và Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn
  • 1. Những món chay ngon ngày Tết mùng 1

    Thực đơn món chay ngày Tết mùng 1 chúng ta sẽ bắt đầu với những món ăn thanh đạm với cách chế biến vô cùng đơn giản.

    + Bữa trưa:

    Nấm kho: Được liệt vào danh sách những món chay mặn ngon, bổ dưỡng và cách chế biến vô cùng dễ dàng đã giúp cho đây trở thành một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Có rất nhiều loại nấm bạn có thể áp dụng để kho được như: nấm đùi gà, nấm rơm,… mỗi loại nấm lại mang đến một hương vị đặc trưng khác nhau

    Canh thập cẩm: Một loại canh được chế biến từ bất kì một loại củ và nấm nào mà bạn biết. Lấy vị ngọt từ củ và thanh mát từ nấm sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm nhiều vị hơn.

    Chả giò chay: Chả giò chay là món ăn truyền thống ngày mùng 1 tết, thậm chí là những mâm cỗ cúng rằm khác cũng đều có. Nếu như bữa cơm mặn chúng ta dùng thịt để làm chả giò thì chả giò chay lại là sự kết hợp của đậu hũ, rau, củ.

    Gà chay xào xả ớt: Cũng giống như món gà bình thường chúng ta vẫn thường được ăn. Tuy nhiên, gà ở đây là gà chay được làm từ gia vị đặc biệt không mang vị ngán, ngấy như thịt gà khiến người ăn đặc biệt ưa thích.

    + Bữa tối:

    Đậu hũ chiên chay: Đậu hũ chiên là món ăn chay dễ chế biến nhất. Bạn chỉ cần chọn đậu hũ ngon sau đó thì bỏ lên chảo chiên và gắp ra chấm cùng gia vị thơm ngon, hấp dẫn.

    Canh chay nấm rơm: Thực đơn món chay ngày tết cần một món canh có vị ngọt tự nhiên và đầy đủ dinh dưỡng thì canh nấm rơm là lựa chọn tuyệt vời.

    Tàu hũ xào chua ngọt: Điều đặc biệt của món ăn này nằm ở nước sốt chua chua, ngọt ngọt. Khi thưởng thức món ăn bạn có thể dưới nước sốt lên cơm nóng và thưởng thức đảm bảo chỉ có đưa cơm vèo vèo.

    + Bữa sáng:

    Bún chua nấu chay: Đây là món ăn khá lạ miệng đặc biệt thích hợp vào những ngày đông. Với vị chua chua được đến từ những loại quả tự nhiên như cà chua, dứa sẽ làm cho món ăn mang hương vị đặc biệt hơn bao giờ hết.

    + Bữa trưa:

    Xôi gấc: Với nhiều gia đình mâm cỗ ngày tết không thể thiếu được món xôi gấc. Đây là món ăn dễ chế biến và mang lại hương vị thơm ngon tuyệt vời cho những ngày tết.

    Đậu hũ chiên xả ớt: Đậu hũ chiên xả ớt là món ngon dễ làm bình thường đậu các bạn chỉ chiên lên là có thể dùng được, thì bây giờ thêm một chút vị cay nồng của ớt và hương thơm của xả sẽ làm món ăn thêm đậm vị khó quên hơn nữa.

    Sườn chay rim caramel: Được chế biến từ nguyên liệu đặc biệt sườn chay rim với đường thành màu caramel đẹp mắt, khiến ai nhìn vào cũng muốn thưởng thức ngay với cơm nóng.

    Canh rau củ chay: Món canh đặc biệt không thể thiếu trong ngày tết khi chúng ta sử dụng rất nhiều những thức ăn dầu mỡ khác. Một bát canh với vị ngọt tự nhiên từ rau củ sẽ kích thích vị giác của các bạn.

    + Bữa tối:

    Salad trộn: Một món ăn quá nhẹ nhàng và đặc biệt dành cho món ăn ngày tết. Thanh đạm một cách bất ngờ chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ với vị ngọt của rau quả tươi ngon.

    Cơm hạt sen: Đây là món cơm chay nổi tiếng của giới ăn chay không chỉ vào ngày tết mà vào những ngày rằm những người ăn chay cũng thường nấu để thưởng thức. Vị mềm của cơm sẽ hòa cùng với hương vị thanh mát đặc trưng của lá sen.

    Canh nấm đậu hũ: Là món ăn mát giúp bữa cơm nhà bạn ngon hơn đậm đà hơn. Đặc biệt đây cũng là món ăn giúp giải nhiệt vào những ngày tết.

    2. Các món chay ngon ngày mùng 2 Tết

    Tiếp tục với các món chay ngày Tết, ngày mùng 2 chúng ta sẽ tiếp tục với những món ăn chay vô cùng hấp dẫn, nhiều màu sắc.

    + Buổi trưa:

    Đậu hũ kho cà tím: Vị béo béo của đậu hũ cùng với vị ngọt tự nhiên của cà tím kết hợp với gia vị chắc chắn sẽ là món ăn mà bạn không thể nào quên.

    Gỏi măng chay: đây được xem là một món rau được chế biến một cách cầu kì. Cách chế biến tương tự món nộm đu đủ của bạn nhưng vị giòn giòn của măng cùng với vị chua chua ngọt ngọt của gia vị sẽ là món ăn bạn không thể quên.

    Canh chua chay: món ăn thích hợp cho những ngày đông se lạnh như mùng 2 tết. Một chút cơm nóng dùng với nước canh chua chay sẽ làm ấm lòng hơn và giúp kích thích vị giác hơn.

    Nấm xào cải thảo: hai loại rau chứa rất nhiều dinh dưỡng trong bữa ăn sẽ giúp bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho mâm cơm chay.

    + Buổi tối:

    Nem rán chay: Ngày tết dù là cỗ mặn hay chay đều không thể thiếu được món nem rán chay. Được chế biến từ những loại rau củ tự nhiên sẽ mang đến vị ngọt mà không hề ngán giúp bạn đưa cơm hơn.

    Mướp đắng luộc chấm tương: Đây là món ăn dễ chế biến chỉ cần mất 5- 10 phút bạn đã có được món ăn hấp dẫn cho gia đình. Mướp đắng vừa là loại rau vừa là vị thuốc cực kì hấp dẫn.

    Chuối đậu om chay: Gần giống như cách chế biến món chuối ốc đậu thì món chuối đậu ở đây được chế biến đơn giản hơn giúp việc thực hiện cũng dễ dàng hơn.

    + Buổi sáng: Bánh bao chay: Thanh tịnh và nhẹ nhàng hơn với buổi sáng là món bánh bao chay. Chỉ cần một chút khéo léo bạn đã có món ăn sáng không chỉ ngon mà vô cùng nhanh gọn cho gia đình.

    + Buổi trưa:

    Rau củ luộc chấm chao: món ăn nổi tiếng của người miền nam, rất dễ chế biến bạn chỉ cần luộc rau củ và dùng chao chấm cùng sẽ mang một hương vị hoàn toàn khác biệt với những món rau củ bạn thường ăn đấy.

    Thịt heo quay chay: Món ăn được chế biến từ bột nhìn y như những món heo quay bình thường tuy nhiên lại không gây ra vị ngán khiến người ăn thưởng thức món ăn dễ hơn.

    Gỏi gà chay: Bạn dùng gà chay kết hợp với lạc và những loại rau thơm đặc biệt hòa quện với loại nước sốt đặc biệt cho món ăn vị ngon hấp dẫn.

    Canh cải thảo nấu nấm rơm chay: ai là tín đồ của nấm rơm và cải thảo thì đây là một món canh chay không thể thiếu trong ngày mùng 2 tết bởi sự đặc biệt thanh mát, ngọt tự nhiên.

    + Buổi tối:

    Chạo chay nướng mía: Món ăn huế lạ miệng chắc chắn sẽ chinh phục các thành viên trong gia đình bạn.

    Giò chay: Món ăn không thể thiếu trong ngày tết thay vì làm những món giò bằng thịt lợn, giò bò thì giờ đây được làm từ những loại bột đặc biệt kết hợp với gia vị thành những miếng giò, thơm ngon lạ miệng.

    Canh nấm ngũ sắc: Sự kết hợp của các loại rau củ với 5 màu sắc khác nhau cùng với đó là nấm sẽ tạo lên món canh tuyệt vời.

    3. Các món chay ngon ngày mùng 3 Tết

    + Buổi trưa:

    Đậu phụ sốt dứa: Đậu phụ sốt dứa là món ăn không đạm, không chất béo giúp cho tiêu hóa tốt hơn. Thưởng thức món đậu sốt dứa chua chua, ngọt ngọt, thanh đạm sẽ giúp bữa cơm của gia đình ngon và đậm vị hơn.

    Lạc rang: Chúng ta đã quá quen với món ăn chay độc đáo này mà rất nhiều người yêu thích. Hương vị thơm bùi béo của lác khiến chúng ta đưa cơm hơn bất kì món ăn nào.

    Thịt đông chay: Ngoài giò, chả thì thịt đông chay được xem là món ăn phổ biến không thể thiếu trong ngày tết. Sử dụng những nguyên liệu tự nhiên thay vì mang đến vị ngán, ngấy thì đây là vị ngọt thanh vô cùng dễ ăn.

    + Buổi tối:

    Bì cuốn chay: Món ăn được chế biến nhanh gọn, ngon và đủ chất bạn có thể chiêu đãi gia đình và bạn bè vào những ngày tết rất hợp lí.

    Canh bí đỏ chay: Chắc chúng ta không còn xa lạ với món canh bí đỏ giàu dưỡng chất. Món ăn nóng hổi thơm ngon đậm vị rất thích hợp ăn vào những ngày trời đông se lạnh của tết.

    Nấm xào chay: Bạn dùng bất kì một loại nấm nào mình thích ăn và xào lên cùng một chút rau củ để tăng thêm vị ngọt đậm tự nhiên và thưởng thức với cơm nóng.

    + Buổi sáng:

    Bún thái chay: Được chế biến theo phong cách của người Thái chắc chắn cũng sẽ là một món ăn mà bạn không thể bỏ qua.

    Đậu hũ kho tương: Bạn chiên đậu hũ vàng đều các mặt và bỏ tương vào kho cùng 5-7 phút là có thể thưởng thức cùng cơm nóng.

    Nấm xào xả ớt: Bạn chọn nấm đùi gà xào cùng xả và ớt để cho món ăn thêm thơm ngon đậm vị. Vị thanh mát của nấm kết hợp với vị cay của ớt và thơm của xả sẽ khiến cho món ăn tròn vị hơn.

    Bò kho chay: Vị bò kho đặc biệt kết hợp với những loại rau đặc biệt sẽ giúp cho bạn cảm nhận y như vị bò thật mà lại cực kì ngon miệng.

    + Buổi tối:

    Canh mướp đắng nấu rong biển: Đây là món ăn đặc biệt mà chắc chắn rằng nhiều bạn chưa được nghe bao giờ. Nhưng đây thực sự là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Mướp đắng được xem như một vị thuốc kết hợp với một loại thực phẩm cực kì bổ dưỡng.

    Nấm đùi gà kho gừng: Vị cay của gừng cũng sẽ giúp cho mùa đông thêm ấm áp. Nấm đùi gà cũng là một trong những loại thực phẩm có nhiều dưỡng chất, ngon và dễ ăn vì vậy được rất nhiều khách hàng quan tâm.

    Cá chiên chay: Khi đã chán ngấy với thịt chúng ta hãy đến với món ăn mang hương vị hải sản. Cá chiên chay dễ chế biến và thực hiện bạn có thể dùng đãi bạn bè và người thân.

    Nguồn bài viết thuộc về ẩm thực đồ chay Việt Nam ghi rõ nguồn khi copy từ bài viết này

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chay Đãi Tiệc Cưới, Đám Giỗ Dễ Làm, Ngon Miệng Tại Nhà
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Hàn Quốc
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Hàn Quốc Nên Thử Một Lần Trong Đời 2022
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Nhất Hàn Quốc
  • 10 Món Ăn Ngon Nhất Của Hàn Quốc
  • 38 Cách Chế Biến Và Nấu Các Món Chay Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chay Ngon Đãi Tiệc
  • Tổng Hợp Về Các Món Ăn Chay Đãi Tiệc Thơm Ngon
  • Ăn Chay Ngày Tết Với Món Bánh Chưng Siêu Ngon
  • 7 Món Ăn Chay Cho Ngày Tết Nguyên Tiêu Thêm Trọn Vẹn
  • Ẩm Thực Chay Ngày Tết, Cách Làm Một Số Món Chay Trong Ngày Tết
  • Ngày nay, việc dùng các món chay ngon đãi tiệc không còn xa lạ với nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức để nấu những món chay ngon nhất. Để có thực đơn chay đãi tiệc đơn giản mà ngon và hấp dẫn bạn cần phải lựa chọn thật kỹ từ khâu chọn thực phẩm cho đến cách chế biến món chay đúng chuẩn nhất. Thấu hiểu điều này, chúng tôi xin giới thiệu danh sách menu các món chay ngon, hướng dẫn cách làm và nấu các món chay ngon đãi tiệc đơn giản dễ làm chi tiết nhất dành cho bạn.

    – Xôi Hoàng Phố: Món xôi Hoàng Phố đã là món ăn khá nổi tiếng với màu vàng óng đặc trưng, từng hạt xôi căng mọng được đồ kỹ càng để giữ được độ mềm dẻo mà không nát, còn nghe thoang thoảng hương thơm của hành khô, ruốc nấm…thật là thú vị phải không?

    – Nem Rán: Món nem chay được làm hoàn toàn từ nguyên liệu rau củ quả quen thuộc như củ đậu, su hào, giá đỗ, miến dong… cuộn trong bánh đa nem rồi đem chiên vàng giòn dùng kèm nước chấm chua ngọt cực hợp miệng

    – Cá chay kho dừa: Từng lát cá chay được kho kỹ với nước dừa tươi, thấm đẫm nước sốt chua chua ngọt ngọt mằn mặn, thoang thoảng hương thơm béo ngậy của dừa

    – Canh nấm hạt sen: Món canh nấm hạt sen thanh đạm mà vẫn bổ dưỡng, với nấm mềm thơm mà không nát, hạt sen Bắc bùi bùi, thoảng hương sen ngọt lành

    – Cơm tám: Bát cơm thơm, dẻo, ngọt đậm đà, ăn tới đâu thấy mê tới đó

    Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách nấu 6 món chay ngon dễ làm trong Menu số 1

    Mâm cỗ chay đãi tiệc số 2 phù hợp với cỗ giỗ lớn, cỗ chay đãi khách lễ thôi nôi, đầy tháng… với số lượng món chay là 7 món, các món chay đa dạng, phong phú hơn so với thực đơn chay đãi tiệc số 1.

    – Xôi gấc: Đây là món xôi truyền thống của người dân Việt Nam với màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, hạt xôi căng tròn viên mãn

    – Giò lụa chay: Món giò lụa chay được chế biến khéo léo với hương vị, hình thức không khác gì giò lụa mặn thông thường

    – Gà quay chay sốt tiêu đen: Gà chay được quay giòn, có màu vàng nâu đẹp mắt, thấm đẫm nước sốt tiêu đen với vị cay đặc trưng vô cùng cuốn hút

    – Rau xào theo mùa: Rau xanh theo mùa được chế biến chuyên nghiệp, vẫn giữ được màu xanh mát của rau, không quá nhũn, hay quá cứng đem lại cảm giác ngon miệng

    – Canh thập cẩm hạt sen: Món canh thập cẩm nấu cùng hạt sen bùi thơm hợp khẩu vị, được rất nhiều thực khách đánh giá cao

    – Cơm tám: Cơm thơm, gạo dẻo, vị ngọt đậm đà

    Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách nấu món chay đơn giản dễ làm trong menu số 2

    Mâm cỗ chay đãi tiệc số 3 với những món chay dễ làm gồm 8 món, bao gồm cả món khai vị (salad, súp), món ăn nhẹ (nem cuốn, xôi vò hạt sen, chả quế), món ăn chính (gà chay, cơm rang thập cẩm, canh chua dọc mùng) phù hợp với tiệc cưới chay, tiệc khai trương.

    – Súp Chùm Ngây: Súp thơm mùi lá chùm ngây đặc trưng cùng vị giòn sần sật của nấm mang đến cảm nhận vô cùng mới mẻ cho thực khách

    – Xôi vò hạt sen: Xôi dẻo, màu vàng đẹp mắt, đậu xanh tơi, bám đều từng hạt xôi, với mùi thơm đặc trưng hòa quyện của gạo nếp, đậu xanh và hạt sen

    – Chả quế: Chả quế chay với hương thơm nồng của quế khá đặc trưng, được chế biến khéo léo nên ăn không khác gì chả quế thông thường

    – Gà chay sốt nấm: Món gà chay sốt nấm được làm từ gà chay cùng với các loại nấm như nấm rơm, nấm mỡ, nấm đông cô, nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng

    – Nem cuốn: Nem cuốn với các nguyên liệu thuần chay dùng kèm nước chấm chua ngọt giúp thực khách có được nhiều trải nghiệm ẩm thực thú vị

    – Canh chua dọc mùng: Nước dùng rau củ ngọt lịm, nóng hổi, thêm chút vị chua nhè nhẹ từ dứa, rất đưa cơm

    – Cơm rang thập cẩm: Món cơm rang thập cẩm nóng hổi với hạt cơm mềm thơm cùng nhiều loại rau củ với màu sắc đa dạng, vừa thơm ngon bổ dưỡng lại đẹp mắt

    Bạn có thể tham khảo cách nấu các món chay ngon đãi tiệc trong menu số 3

    Mâm cỗ chay đãi tiệc số 4 với những món chay đơn giản dễ làm có số lượng món là 10 món, phù hợp với cỗ chay đám cưới, chỗ chay khai trương hoặc cỗ chay cúng ngày Rằm tháng 7, giỗ đầu… đòi hỏi có nhiều món chay phong phú, đa dạng, với yêu cầu cao về mặt hình thức, chất lượng.

    – Xôi vò hạt sen: Món xôi có màu vàng đẹp mắt, thơm mùi thơm của gạo nếp, đậu xanh, vị bùi của hạt sen Bắc

    – Gà chay hấp lá chanh: Món gà chay được chế biến khéo léo như thật, hấp cùng với lá chanh nên vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên cùng hương thơm của lá chanh

    – Nem rán Hà Nội: Món nem rán được chế biến từ các loại rau củ tươi ngon, cuộn tròn trong lớp bánh đa nem thượng hạng, rán giòn rụm

    – Bò xào cần tỏi: Món bò xào cần tỏi chế biến từ bò chay, xào thơm cùng với cần tỏi, cho hương vị như món bò xào cần tỏi thông thường

    – Giò lụa: Giò chay làm từ phù trúc, cùng với nhiều gia vị đặc trưng cho hương thơm và mùi vị như giò thật

    – Nấm rơm om củ cải: Nấm rơm cùng với củ cải được om mềm với nước sốt đậm đà, thơm ngon, bổ dưỡng

    – Rau xào theo mùa: Rau xào xanh non, tươi ngon, không bị quá nhiều dầu, rất thanh đạm mà lại ngon miệng

    – Canh chua dọc mùng: Canh chua dọc mùng có vị chua thơm dịu của dứa, dọc mùng giòn, không bị chín quá

    – Cơm rang thập cẩm: Cơm rang thập cẩm nhiều màu sắc với các nguyên liệu chế biến từ rau củ sạch, hợp khẩu vị với nhiều thực khách

    Bạn có thể tham khảo cách nấu những món ăn chay đơn giản dễ làm đãi tiệc trong menu số 4

    Một bữa tiệc hoàn hảo thì không thể thiếu được món khai vị. Trong thực đơn này, chúng tôi xin được giới thiệu món khai vị soup bí ngô. Trong bí ngô chứa 3 chất dinh dưỡng quý giá với hàm lượng cao, tốt cho sức khoẻ là chất xơ, vitamin A, vitamin C, protein, sắt. Đặc biệt, bí đỏ cực kì thích hợp với những người có ý định giảm cân.

    Phục vụ: 4 người

    • Đậu phụ: ½ bìa to
    • Rong biển cuộn Nori: 4 bìa
    • Sả: 2 nhánh
    • Giềng non: 1 nhánh
    • Ớt tươi: 1 quả
    • Gia vị: 1 thìa canh đường thốt nốt + 3 thìa canh nước tương chay + ½ cup nước lọc + chút muối + chút tiêu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Thanh Nhẹ
  • Cách Làm Thực Đơn Các Món Chay Đãi Tiệc Ngon
  • Để Lại Dư Âm Thật Ấn Tượng Với Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc Hấp Dẫn
  • Lên Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc
  • Cách Làm Món Các Món Chay Ngon Từ Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chay Ngon Thông Dụng Dễ Làm Từ Nấm
  • Tổng Hợp 9 Món Chay Ngon Cho Mùa Vu Lan
  • Khóa Học Nấu Món Chay Ngon Như Bếp Trưởng Với Hơn 70 Món
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Chay Thông Dụng Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Nấm bào ngư được ngâm mềm, sơ chế sạch, để ráo nước. Sau đó pha bột năng với một chút nước, thêm muối và gia vị vừa đủ, để trong khoảng 15 phút. Sau đó nhúng nấm vào bột và chiên giòn. Sau khi chiên để vào giấy thấm dầu để ráo và ăn kèm với nước chấm hoặc tương ớt.

    2, Đậu phụ om nấm hương

    Chuẩn bị:

    – 5 bìa đậu phụ non.

    -15-20 tai nấm hương, các loại gia vị như nước tương, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, đường, ớt, hành lá….

    Chế biến:

    -Nấm hương sơ chế, làm sạch, nhâm mềm, cắt gốc, các loại hành, tỏi sơ chế làm sạch.

    -Hành thái nhuyễn.

    -Cho đậu lên chiên vàng, vớt ra để ráo.

    -Hành tỏi phi vàng, cho nấm hương vào xào sơ qua, cuối cùng cho thêm đậu đã chiên vàng rồi thêm gia vị và đảo đều. Thêm nước đun đến khi chúng sánh lại.

    -Cuối cùng, trình bày, thêm hạt tiêu, một chút hành lá và ớt thái chỉ tùy độ ăn cay của tùy từng gia đình.

    3, Đậu hũ cay xốt nấm

    Đậu hũ cay xốt nấm là món ăn lạ miệng và thơm ngon với vị ngọt của nấm, vị béo của đậu và thơm của hành tỏi. Chế biến món ăn này không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị: đậu phụ, nấm rơm, hành, tỏi, cà chua, ớt, gia vị các loại.

    Cách thực hiện:

    -Đậu rán vàng xốt với cà chua như thông thường.

    -Hành tỏi phi vàng, sào với tỏi và cho vào cùng với đậu xốt.

    -Đun đến trước khi cạn nước thì thêm ớt thái lát.

    -Cuối cùng, khi trình bày ra đĩa thêm hành lá và hạt tiêu trước khi ăn.

    4,Nấm xào

    -Nấm xào là một trong các loại món ăn phổ biến thông thường trong các bữa ăn hằng ngày.

    Chuẩn bị: đậu phụ, đậu ngự tươi, nấm hương khô, dầu ăn, cây tỏi tây, gia bị…v.v

    Thực hiện:

    -Lấy hạt đậu ngự tươi, ngâm nước ấm. Nấm hương sơ chế, ngâm nước. Đậu phụ cắt miếng chiên giòn. Phi vàng đầu tỏi tây, cho nấm hương xào đều cùng gia vị. thêm đậu đã chiên vàng.

    -Cho thêm đậu ngự vào xào chín, cho nốt phần lá của tỏi tây vào rồi tắt bếp và trình bày ra đĩa.

    Vậy là món chay của bạn đã hoàn thành. Chúc bạn thành công!

    Nguồn http://minhchay.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ba Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Ngon Và Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Hamburger Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Mẹo Nhỏ Để Làm Món Chả Lụa Chay Ngon Hơn.
  • Top Những Món Ăn Chay Độc Lạ Trên Thế Giới
  • Top 4 Món Chay Ngon Lạ Miệng Trên Thế Giới Bạn Nên Thử
  • Các Món Chay Giàu Dinh Dưỡng Và Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Chay Đơn Giản Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Review 10 Quán Chay Quận Gò Vấp Ngon, Bổ, Rẻ
  • Bật Mí Các Quán Chay Ngon Giao Hàng Tận Nơi Tích Tắc
  • Ship Đồ Ăn Chay, Cơm Chay Giao Tận Nơi Hà Nội Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Chay Có Giúp Giảm Cân Nhanh Không? Sự Thật Gây Bất Ngờ
  • Ngày nay, ăn chay đang dần phổ biến trong đời sống của nhiều người Việt. Nguồn thực phẩm chay cũng rất phong phú, đa dạng, góp phần nâng tầm bữa ăn chay. Với một chút biến tấu trong cách kết hợp nguyên liệu rau củ là bạn đã có ngay những món chay bổ dưỡng nhưng cũng không kém phần ngon miệng.

    Nấm đông cô hấp rất giàu giá trị dinh dưỡng

    Sơ chế nguyên liệu:

    Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm với nước vo gạo, sau đó luộc chín, xả nước thật kỹ. Vắt ráo nước, ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm. Đậu hũ trắng luộc sơ, vắt nước, lấy muỗng tán ra cho nhuyễn. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, luộc với nước có nêm 1 ít hạt nêm.

    Chế biến:

    Trộn đều đậu hũ trắng, giò sống gà chay, 2 muỗng canh hành boa rô băm, 2 muỗng cà rốt băm với ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ít tiêu và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó cho 2 muỗng canh bột năng vào, trộn đến khi hỗn hợp thật mịn. Rắc 1 ít bột năng vào lòng nấm đông cô, cho nhân vào, bo tròn, rồi phết một ít dầu lên trên mặt cho bóng. Cho nấm vào hấp trong khoảng 15 phút đến khi chín.

    Chế biến nước xốt:

    Hòa tan ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, 1 muỗng cà phê bột năng và 1 chén nước. Phi thơm hành boa rô, cho hỗn hợp đã pha vào, nấu cho sệt lại, tắt lửa, thêm ½ muỗng cà phê dầu mè, ớt băm, ngò rí băm vào. Xếp nấm ra dĩa, rưới xốt lên trên khi thưởng thức.

    Dù là được nấu bằng nguyên liệu chay hay mặn thì món súp luôn mang lại cảm giác ngon miệng và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cho người dùng. Để làm súp thập cẩm chay, bạn cần chuẩn bị: 1 trái dừa, 10g đậu Hà Lan, 10g cà rốt, 10g nấm tuyết, 10g bắp non, 5g cơm dừa, 50g đậu hũ non, 20g bột bắp, 5g ngò rí, gia vị: dầu mè, bột ngọt, đường, muối.

    Súp rau củ thập cẩm vừa ngon vừa bổ

    Cách thực hiện: Ngâm nấm tuyết với nước ấm khoảng 10 phút. Vớt nấm ra, xả sạch với nước lạnh, bằm nhuyễn. Cà rốt cắt hạt lựu. Đậu hũ non cắt nhuyễn. Rửa sạch cơm dừa non, cắt hạt lựu. Lần lượt trụng cà rốt, đậu Hà Lan, nấm tuyết, cơm dừa, bắp non với nước sôi. Sau khi trụng, nhúng nhanh các loại rau củ quả này vào nước đá lạnh để giữ màu và độ giòn. Cắt đầu quả dừa, cho nước vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi, lần lượt cho cà rốt, dừa non, đậu Hà Lan, bắp non, đậu hủ non vào. Khi nước sôi một lần nữa, vặn nhỏ lửa. Nêm nếm vừa ăn. Hòa 20 gram bột bắp với 20 ml nước lọc, cho hỗn hợp bột vào súp, khuấy đều để nước súp hơi cô đặc lại. Trút phần súp và các loại nguyên liệu vào trái dừa. Thêm ít ngò, tiêu và dầu mè lên trên, dùng khi còn nóng.

    Trong thực đơn ăn chay đủ chất cho cơ thể, bạn có thể bổ sung thêm món canh đậu hũ bông hẹ. Món ăn có vị thanh đạm, ngọt mát nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và luôn tạm cảm giác ngon miệng cho người dùng. Nguyên liệu chính bao gồm: 1 miếng đậu hũ non, 100g lá hẹ hoặc bông hẹ, cà chua, 100g nấm rơm, gia vị: muối đường.

    Đậu hũ non và bông hẹ kết hợp cùng nhau

    sẽ mang đến nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể

    Đậu hũ non cắt lát vừa ăn, cà chua rửa sạch bổ cau, hẹ rửa sạch cắt khúc 3 – 4cm. Đặt nồi bên bếp cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, cho cà chua và nấm vào xào khoảng 2 phút rồi cho nước dùng vào. Đun cho nước sôi sau đó cho đậu hũ, cà rốt vào đun thêm vài phút, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cho lá hẹ đã cắt khúc vào sau cùng, đun sôi thêm 1 phút rồi tắt bếp và đã có thể thưởng thức rồi đấy!

    Cháo chay rau củ thập cẩm

    Cháo rau củ thập cẩm là một trong những món chay bổ dưỡng thích hợp với mọi đối tượng từ người lớn tuổi, trẻ em hay thậm chí phụ nữ mang thai. Nguyên liệu gồm có: gạo nếp, gạo tẻ, hạt kê, đậu xanh, đường nâu, hạt đào, nho khô, táo tàu.

    Ở bước sơ chế, bạn ngâm gạo, đậu xanh, hạt đào và lạc trong nước ấm từ 2 – 3 tiếng rồi xả sạch, để ráo. Nho khô, kê và táo tàu cũng rửa thật sạch rồi cũng ngâm nước cho mềm. Cho gạo, lạc và đậu xanh vào nồi, cho thêm nước xâm xấp mặt rồi đun sôi và ninh kỹ cho chín nhừ. Sau khi các nguyên liệu đã chín mềm thì thêm nho khô, kê và táo tàu vào ninh cùng. Khi đã nhừ hết các nguyên liệu, bạn thêm đường và gia vị sao cho vừa ăn là được.

    Cháo chay thập cẩm thích hợp với mọi đối tượng người dùng

    Một món ăn sáng vừa nhanh gọn, tiện lợi vừa bổ dưỡng sẽ luôn là điều của nhiều người ăn chay hướng đến. Vậy, tại sao bạn không vào bếp thực hiện ngay món mì Ý chay với hướng dẫn say đây. Đầu tiên sẽ là bước chuẩn bị nguyên liệu: 200g mì Ý, 4 tép tỏi, 60ml dầu ô liu, 5g ớt khô băm nhỏ, muối và tiêu đen, rau cần trang trí.

    Các bước lần lượt như sau:

    Bạn đun sôi một nồi nước, thêm muối và cho mì Ý vào luộc. Sau đó, vớt mì ra, để ráo. Tỏi cắt lát. Rau cần cắt nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm. Sau đó cho mì vào cùng với ớt, muối, tiêu vừa đủ và đảo đều. Thêm rau vào, đảo đều rồi cho mì ra đĩa. Rưới ít dầu ô liu lên và trộn lên thưởng thức.

    Mì Ý chay có cách làm đơn giản

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Nhà Hàng, Quán Chay Ngon Nhất Ở Sài Gòn Được Yêu Thích
  • Mê Tít Với Những Món Chay Tuyệt Ngon, Giá Rẻ
  • Cẩn Thận Với Món Chay Giả Mặn
  • Thương Cho Người Ăn “món Chay Giả Mặn”
  • Top 3 Cách Làm Món Chay Giả Mặn Ngon Mà Vẫn Đảm Bảo Thuần Chay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×