Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Xoài

--- Bài mới hơn ---

  • Đãi Ngay Cả Nhà 3 Món Ăn Làm Từ Xoài Nhân Dịp Tết Trung Thu
  • 4 Món Từ Mít Non
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Mặn Mà Hương Vị Quê Nhà
  • Những Món Ăn Giúp Tăng Cân Nhanh Nhất Cho Người Gầy
  • Danh Sách 27 Thực Phẩm Tăng Cân Cho Người Gầy Tốt Nhất Hiện Nay
  • 2. THỰC HIỆN:

    – Xốt xoài: Khuấy đều 1/2m đường, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1m tương ớt, 1m nước chanh, 1M xoài cắt hạt lựu.

    – Trải bánh tráng ra đĩa, xoa một ít nước, xếp lần lượt hỗn hợp rau, bún, bơ chín, xoài, cà rốt, cá chiên, cuốn tròn lại.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Cắt gỏi cuốn miếng vừa ăn, chấm với xốt xoài.

    2. THỰC HIỆN:

    – Nước trộn gỏi: Hòa tan 4M nước chanh dây, 2M nước mắm, 2M đường, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M nước lọc và 1M tỏi ớt băm. Cho 1M nước gỏi vào hành tây, cần tây, để 5 phút cho thấm.

    – Cá cơm rửa sạch, để ráo. Tẩm cá cơm qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, cho vào dầu nóng, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

    – Cho xoài, hành tây, cần tây, ớt sừng, lá cần tây, húng lũi, hành tím phi và nước trộn gỏi vào trộn đều.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Cho hỗn hợp rau ra đĩa, thêm cá cơm chiên và hạt điều rang lên. Trộn đều trước khi ăn.

    – Đun nóng nước sôi, cho 1 củ hành tím, hạt nêm Aji-ngon® vào nấu chung, cho tôm vào luộc chín rồi cho vào tô nước lạnh. Bỏ đầu tôm và lấy chỉ lưng.

    2. THỰC HIỆN:

    – Cho xoài, ớt, hành tím lát, hành tây, gừng vào tô trộn đều với 1m muối, để thấm trong 10 phút.

    – Pha nước xốt (ăn kèm tôm): 4M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M tương cà, 1/4M tương ớt, 1m mù tạt vàng.

    – Pha nước trộn gỏi: 1M đường, 1/2M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2M nước mắm.

    – Cho rau thơm vào hỗn hợp gỏi bên trên, cho nước trộn vào trộn đều.

    3. CÁCH DÙNG:

    Ăn gỏi cùng với tôm và nước xốt của tôm.

    – Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ. Ớt hiểm băm nhỏ.

    – Tôm khô ngâm mềm trong nước ấm, rang sơ trên chảo với 1 ít hành tím băm cho thơm.

    2. THỰC HIỆN:

    – Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3M Giấm gạo lên men LISA® với 3M đường, 2M nước mắm và ớt băm.

    – Cho xoài, cá trê chiên, tôm khô và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Cho gỏi xoài ra dĩa, rắc thêm hành phi, đậu phộng rang.

    – Pha xốt: trộn ½ chén xoài tượng với 1 chén tương xí muội.

    3. CÁCH DÙNG:

    Xếp cá chiên ra dĩa, chan xốt lên trên, dùng kèm với cơm trắng và rau luộc.

    – Trộn xoài, khô cá sặc, rau thơm, đậu phộng, hành phi, ớt sừng, và nước trộn gỏi vào trộn đều cho ngấm gia vị.

    3. CÁCH DÙNG:

    Ăn kèm với bánh đa nướng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Nhiệt Mùa Hè Hà Nội Với Những Món Ngon Từ Quả Sấu
  • Món Ngon Từ Sấu Chín Chuẩn Vị Thu Hà Nội
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sấu
  • Món Ngon Đặc Sản Hậu Giang Nhiều Đặc Sắc Và Mang Về Làm Quà Tặng
  • 1️⃣【Top 20 Nhà Hàng Ở Gia Lâm Bạn Không Nên Bỏ Qua Khi Đến Đây 】® Thedrunkenpot
  • Món Ăn Ngon Từ Xoài Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Xoài
  • 10 Công Thức Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Xoài
  • Tình Yêu Giữa Lạp Xưởng Và Hàng Tá Món Ăn Kết Hợp Siêu Ngon & Dễ Làm
  • Lạp Xưởng Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • 3 Món Ăn Cực Ngon Biến Tấu Từ Lạp Xưởng
  • Các bạn ướp thịt với hạt nêm, đường và hạt tiêu, đợi 30 phút cho thịt ngấm.
  • Rán thịt chín vàng 2 mặt, thái miếng mỏng.
  • Tôm hấp hoặc luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu, chẻ làm đôi.
  • Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột bào sợi.
  • Hành tây thái khoanh mỏng, ngâm nước lạnh cho bớt hăng.
  • Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ: 1 đường : 1 nước mắm (nếu nước mắm mặn các bạn hòa thêm với 1 nước), tỏi + ớt băm. Vì xoài xanh vốn chua nên trong phần nước trộn gỏi sẽ không có dấm, các bạn bóc thêm vài tép chanh thả vào bát nước trộn cho thơm.
  • Vì độ thẩm thấu của hành tây và cà rốt lâu hơn nên các bạn sẽ rưới phần nước trộn gỏi vào trước.
  • Lạc rang vàng, giã dập, hành khô thái lát mỏng phi thơm.
  • Xếp các nguyên liệu vào bát to, rưới nước trộn gỏi, dùng đũa hoặc bao tay nilon bóp trộn cho đều.
  • Khi ăn mới trộn rau mùi, rắc hành phi và lạc rang lên trên.
    • Xoài xanh: 1 quả
    • Xoài thái: 1 quả
    • Thịt thăn bò: 300 gr
    • Riềng: 1 củ nhỏ
    • Rau thơm các loại
    • Gia vị: muối.
  • Thịt bò rửa sạch, đem luộc chín với ít gừng (thịt bò chỉ nên luộc chín tới mới ngon và mềm). Để nguội thịt rồi xé nhỏ hoặc thái chỉ.
  • Xoài rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi.
  • Riềng giã nhỏ
  • Một ít rau thơm thái nhỏ để trộn chung với xoài và thịt bò.
  • Trộn chung thịt bò, xoài, riềng, rau thơm trong một bát, nêm nếm một chút bột canh vừa khẩu vị.
    • Xoài xanh: 1 kg
    • Đường: 6 – 7 thìa ăn cơm
    • Muối tinh: 1 thìa cà phê đầy
    • Ớt bột.
    • Chuẩn bị một bát tô nước đun sôi để nguội pha với khoảng 1 thìa cà phê muối. Gọt bỏ vỏ xoài rồi ngâm ngay vào bát nước muối.
    • Xoài đem thái miếng nhỏ, bỏ hạt rồi cho trở lại bát nước muối ngâm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
    • Xóc đều xoài với đường, để ngâm cho đến khi đường tan và thấm vào xoài.
    • Khi xoài đã ngấm đường thì trộn tiếp đến muối tinh, sau đó là ớt bột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Đặc Sản Xứ Hàn
  • Mùa Xuân Hàn Quốc Ăn Gì Cho Thật Đã Và Ngon Đúng Điệu?
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đặt Chân Đến Xứ Huế
  • Tổng Hợp Những Món Ăn “ngon Ngất Ngây” Đậm Đà Ẩm Thực Xứ Huế
  • Các Món Ăn Ngon Từ Xoài Xanh Cực Hấp Dẫn Ai Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Bữa Cơm Toàn Các Món Ngon Mát Cho Ngày Siêu Nắng Nóng
  • Cách Làm Món Râu Mực Xào Cần Tỏi Cực Hấp Dẫn
  • 10 Món Ngon Nên Thử Khi Du Lịch Hội An
  • Top 10 Món Ăn Đường Phố Hội An Ngon Đừng Hỏi, Ăn Quên Lối Về
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Bít Tết Cực Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm
  • Món gỏi từ xoài xanh và bò khô

    Món gỏi xoài được đánh giá là ngon hoàn hảo không những dành cho cánh đàn ông ăn nhậu mà chị em phụ nữ cũng khá yêu thích. Món gỏi này không kén chọn người ăn bởi hương vị chua ngọt của xoài hòa quyện với khô bò và một số gia vị khác. Bạn dễ dàng vào bếp và chế biến món ăn này.

    Những gì bạn cần chuẩn bị đó là trái xoài xanh, ớt hiểm, khô bò làm sẵn đã tước sợi, nước mắm, tỏi, ớt khô, lá bạc hà. Những nguyên liệu này bạn hoàn toàn có thể tìm mua được ở ngoài chợ hay siêu thị.

    Cách thực hiện như sau:

    Xoài xanh gọt bỏ vỏ, thái thành sợi vừa ăn. Thịt bò khô nếu là sợi to quá thì bạn hãy xé nhỏ hơn cho dễ hơn.

    Pha nước mắm chua ngọt rồi trộn chung với xoài và thịt bò khô. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt khô và ớt hiểm vào trộn cùng. Sau khi đã nêm nếm vừa ăn như ý, chỉ cần bày gỏi ra dĩa rồi cho ít lá bạc hà và đậu phộng rang giã nhỏ lên trên là được.

    Món gỏi xoài bò khô thành công khi các sợi xoài ngấm đều gia vị, giữ được độ giòn, vị chua ngọt và cay cay, mặn mặn vừa phải. Món gỏi này có thể dùng để ăn kèm trong các bữa ăn, giúp tạo vị lạ miệng và kích thích ăn ngon miệng hơn.

    Món xoài xanh dầm ngon hấp dẫn

    Không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu, món xoài dầm này vẫn có vị chua ngọt thơm ngon được giới trẻ và dân văn phòng rất yêu thích.

    Cách làm khá đơn giản, xoài xanh mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành những miếng vừa ăn cho vào tô nước đá để giữ được độ giòn. Sau khoảng 2 tiếng thì vớt xoài ra để ráo. Ớt rửa sạch, cắt thành những sợi nhỏ dài. Trộn đường với phần xoài đã chuẩn bị, sau đó tiếp tục cho thêm muối và ớt vào trộn đều. Để khoảng 1 tiếng để xoài ngấm vị rồi bạn hãy cho vào hũ thủy tinh và bảo quản lạnh rồi ăn dần.

    Món xoài dầm giữ độ giòn và hòa quyện chút chua, ngọt, cay và mặn vừa phải. Món ăn dân giã này có thể ăn sau bữa cơm hoặc làm món ăn vặt cực có lý nhất là với dân văn phòng.

    Món nộm xoài xanh với bắp bò

    Không chỉ thơm ngon, món nộm xoài xanh với bắp bò còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

    Cũng tương tự như làm gỏi xoài khô bò, bạn chỉ cần biến tấu một chút với thịt bò tươi là coi như đã có thêm món ăn mới vào thực đơn ăn uống của gia đình rồi.

    Thịt bắp bò rửa sạch, thái thành miếng mỏng rồi ướp với chút bột canh và hạt nêm cho thấm gia vị. Sau đó đem xào bắp bò với tỏi và dầu ăn cho vừa chín tới. Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ nạo thành sợi nhỏ. Trộn xoài, cà rốt với muối và vắt bỏ nước tiết ra. Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô rồi trộn chung với nước mắm chua ngọt. Nêm lại cho vừa ăn, cuối cùng là thêm rau thơm, vừng hoặc đậu phộng rang vào là món nộm xoài xanh với bắp bò đã hoàn thành.

    Ngoài một vài gợi ý vừa nêu trên, bạn còn có thể chế biến các món gỏi từ xoài xanh khác nhau với cùng công thức như kết hợp với tôm tươi, tai heo, cá nướng, mực, rau muống, … Giới trẻ thì chắc chắn sẽ không bỏ qua món xoài lắc, bánh tráng trộn, thơm ngon, đang vẫn “hot” hiện nay.

    Với các chia sẻ này, bạn đã biết với xoài xanh có thể chế biến thành những món ăn như thế nào rồi. Hãy vào bếp và trổ tài ngay nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Nấu Rau Ngót Cho Bà Bầu Sau Khi Sinh
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu Trước Và Sau Khi Sinh
  • 5 Gợi Ý Nấu Món Ngon Từ Đậu Hũ Bạn Nhất Định Phải Biết
  • 5 Món Đậu Phụ Vừa Ngon Vừa Rẻ, Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Những Món Ngon Cuối Tuần Từ Thịt Lợn, Chồng Con Tranh Nhau Gắp
  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Xoài

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Công Thức Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Xoài
  • Tình Yêu Giữa Lạp Xưởng Và Hàng Tá Món Ăn Kết Hợp Siêu Ngon & Dễ Làm
  • Lạp Xưởng Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • 3 Món Ăn Cực Ngon Biến Tấu Từ Lạp Xưởng
  • Các Món Ăn Ngon Ở Yên Bái (Cập Nhật 01/2021)
  • Mặc dù ăn xoài có hơi nóng nhưng đây vẫn là loại quả rất được yêu thích vào mùa hè bởi vị chua ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng của nó.

    Gỏi xoài thịt bò khô, chua cay dễ ăn

    Ngày cuối tuần, bạn có thể làm cho ông xã lai rai món ăn nhậu, ăn chơi khá ngon này.

    Nguyên liệu

    – 1 trái xoài xanh, xoài tượng là ngon nhất

    – 1 trái ớt hiểm nếu thích cay thì 2 trái

    – 100g khô bò sợi

    – Nước mắm, tỏi, ớt

    – Ít lá bạc hà.

    Cách làm

    – Xoài xanh thái sợi, thái vừa đừng thái nhỏ quá.

    – Thịt bò khô mua về nếu sợi to thì xé cho nhỏ lại.

    – Làm nước mắm tùy thuộc xoài mua về chua hay ngọt. Nếu xoài chua, nước mắm cần pha hơi ngọt chút.

    – Trộn đều xoài, thịt bò khô, nước mắm, ớt.

    – Bày ra đĩa cho ít lá bạc hà, lạc rạng giã nhỏ trang trí lên trên.

    Yêu cầu: Xoài ngấm gia vị nhưng vẫn giòn, vị ngọt chua cùng chút cay cay mặn mặn của thịt bò khô.

    Mousse xoài vừa mềm vừa thơm

    1. Làm phần đế bánh:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 2 trứng gà

    – 40gr đường

    – 45gr bột mì

    – 5gr bột năng

    – 1 chút muối

    Cách làm:

    – Trứng gà đánh với đường trắng khoảng 10 phút, cho đến khi hỗn hợp bông mịn, có màu vàng nhạt/trắng ngà.

    – Trộn đều bột năng và bột mì, muối. Rây bột từ từ vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn nhẹ tay. Đổ vào khuôn tròn đã được chống dính.

    – Để lò nóng ở 175 độ, nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh chín (không để quá lửa sẽ bị khô, để non bánh sẽ xẹp).

    – Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội. Cắt phần đáy bánh thành lát dày khoảng 1-1.5cm.

    2. Làm mousse xoài:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 2 quả xoài (chọn loại xoài cát, ít xơ) khoảng 600gr

    – 100gr đường

    – 20ml mật ong

    – 1 chút muối

    – 1 quả chanh vắt lấy 20ml nước cốt (nếu là xoài ngọt) hoặc 5-10ml (nếu là xoài chua)

    – 4 lá gelatine

    – 20ml nước

    – 100ml sữa chua có đường

    – 5ml vani

    – 250ml kem tươi đánh bông

    Cách làm:

    – Xoài gọt vỏ, lọc lấy phần thịt và cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, mật ong và 20ml nước cốt chanh (để tạo vị chua tự nhiên cũng để tránh cho màu của xoài bị thâm). Lọc hỗn hợp qua rây. Bớt lại khoảng 3 thìa súp nước xoài để làm phần “gương” cho mặt bánh.

    – Lá gelatine ngâm trong nước lạnh 10-15 phút, vớt ra vắt ráo nước. Cho vào một chiếc bát nhỏ cùng 20ml nước, hấp cách thủy cho tan, hoặc cho lò vi sóng quay 40 giây. Để nguội bớt rồi trộn với hỗn hợp xoài.

    – Kem tươi đánh bông. Trộn sữa chua có đường với kem tươi và vani.

    – Trộn chung hỗn hợp kem tươi và xoài.

    Bánh càng lạnh, ăn càng ngon.

    3. Phần ráp bánh:

    Sử dụng khuôn đế rời có đường kính bằng khuôn nướng bánh gateau ở trên. Đặt một lát bánh sponge xuống đáy khuôn, đổ hỗn hợp mousse, dàn đều cho phẳng mặt và cất vào ngăn mát khoảng 1-2 giờ.

    Làm phần “gương”:

    – 2 lá gelatine ngâm nước lạnh cho mềm (lưu ý không ngâm nước ấm, lá gelatine sẽ biến mất ngay trước mắt). Vắt ráo nước.

    – 20ml sinh tố xoài và 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh

    – 70ml nước sôi

    – 30g đường, tùy khẩu vị

    Cho 2 lá gelatine vào nước sôi, khuấy cho tan hết, cho sinh tố xoài và đường vào khuấy đều. Để nguội chỉ hơi còn cảm giác ấm là được.

    Sau khi chiếc bánh trong tủ lạnh đã khá đông (sau 1-2 giờ), lấy ra, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh. Đặt trở lại vào tủ qua đêm là tốt nhất.

    Khi ăn tháo khuôn, trang trí tùy theo ý thích và thưởng thức.

    Salad xoài ăn kèm với bánh đa

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Một quả xoài chín

    – Vài cọng rau mùi

    – Nửa củ hành tím

    – Chanh tươi, muối, tiêu và một quả ớt xanh

    Cách làm:

    – Xoài gọt vỏ và cắt miếng nhỏ vừa ăn

    – Hành tím, ớt, rau mùi thái nhỏ

    – Trộn các nguyên liệu trên vào một bát tô cùng với chanh, muối, tiêu sao cho vừa miệng ăn.

    – Ăn kèm với bánh đa, khoai tây chiên khô (mua tại siêu thị).

    Gỏi xoài tôm thịt

    Các món gỏi, nộm luôn được mọi người yêu thích vì vị chua ngọt dễ ăn.

    Nguyên liệu:

    – 1 quả xoài hơi chín

    – 10 con tôm to, 150g thịt nạc dăm hay thịt đùi, 1 nắm nhỏ tôm khô

    – Nước mắm trộn: 2,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt nửa quả chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, ớt băm

    – Rau răm hoặc rau húng lủi, lạc rang giã dập, hành phi.

    Cách làm:

    – Xoài gọt vỏ bào sợi to vừa.

    – Tôm luộc chín bóc vỏ rồi xé thành 2-3 miếng.

    – Tôm khô luộc hay ngâm nước cho mềm, để ráo rồi giã hay xay nhỏ.

    – Thịt luộc chín cắt sợi.

    – Rau cắt nhỏ.

    – Toàn bộ nguyên liệu của phần nước mắm trộn hòa với nhau cho đều. Tùy theo loại xoài sử dụng chua hay ngọt mà gia giảm lượng đường và nước chanh cho phù hợp.

    – Trộn toàn bộ các nguyên liệu và nước mắm pha với nhau cho đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ra đĩa, trên rắc thêm lạc rang và hành phi.

    Sinh tố dứa, xoài với sữa chua

    Các nguyên liệu chuẩn bị:

    – 1 cốc sữa chua

    – 3/4 quả dứa đã gọt vỏ, bỏ mắt và xắt miếng

    – 1 trái xoài chín đã gọt vỏ, cắt nhỏ

    – 1 muỗng mật ong

    – 1 cốc đá

    Cách thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố và ấn nút xay nhuyễn. Sau vài phút, bạn đã có một cốc sinh tố dứa, xoài và sữa chua thật thơm ngon để thưởng thức giữa không khí nóng nực của mùa hè.

    Salad thịt bò nướng, xoài, bơ

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Thịt bò

    – Rau xà lách xé miếng vừa ăn

    – 1 củ hành tây tím

    – 1 quả xoài

    – 1-2 quả bơ

    – Lạc rang

    – Các nguyên liệu tẩm ướp thịt bò: 1/2 quả cam tươi, 1/2 quả chanh tươi, tỏi và gừng băm nhỏ, 1/2 bát nhỏ nước hàng, nước tương, dầu ô liu, dầu hạt cải.

    Các gia vị cần thiết cho món salad.

    Các bước thực hiện:

    – Cho nước cam, nước chanh, xì dầu, nước tương, gừng và tỏi băm vào một bát nhỏ rồi khuấy đều.

    – Thịt bỏ thái miếng to bản, mỏng rồi tẩm với hỗn hợp gia vị đã pha sẵn. Khoảng 30 phút sau thì cho thịt bò lên bếp nướng. Nhớ rắc thêm một chút hạt tiêu để thịt bò có thêm vị thơm ngon. Sau đó, thái lát mỏng thịt bò đã nướng chín để trộn với salad.

    – Gọt vỏ xoài rồi thát miếng có độ dày vừa phải. Với bơ, bạn cũng làm tương tự.

    – Hành tây tím thái lát mỏng theo chiều ngang củ hành.

    – Trộn bơ, xoài, hành tím, rau xà lách với dầu ô liu, dầu hạt cải và các gia vị chua, cay, và ngọt sao cho vừa mới miệng ăn. Bước cuối cùng là cho thịt bò nướng và lạc rang vào trộn đều. Đĩa salad đủ màu sắc và mùi vị đã hoàn thành.

    Gỏi cá với xoài xanh, thơm đậm đà

    Miền Nam là nơi có thể chế biến ra nhiều loại cá khô nổi tiếng như khô cá sặc, cá lóc, cá thiều, cá khoai, cá mặn… Đa số người dân nơi đây chọn khô cá sặc ăn kèm với xoài xanh bởi cá sặc vừa đậm đà vừa thơm.

    Có rất nhiều quán ở Sài Gòn chế biến món này vì đây là món khoái khẩu của nhiều người, bởi vị chua chua của xoài, mặn mặn của cá, cay thơm của ớt và rau răm rất dễ chế biến và ngon miệng.

    Nguyên liệu (cho 2 người ăn):

    – Một trái xoài xanh, còn tươi

    – 2 con cá sặc (khoảng 150-200g)

    – Ớt đỏ cay, rau răm, nước mắm ngon, đường.

    Cách làm:

    Bước 1: Vì cá sặc thường rất mặn, nên để giảm độ mặn, bạn mang ngâm nước khoảng 15-20 phút, sau đó, vớt ra để ráo.

    Bước 2: Có hai cách chế biến món cá mặn:

    – Thứ nhất, bạn có thể mang nướng lửa than (ngửi mùi cá nướng thơm, lấy ra xé thử bằng tay thấy cá chín mềm là được). Nếu nướng lâu, cá sẽ khô cứng thịt ăn không ngon. Xé nhỏ phần cá, bỏ xương.

    – Cách thứ hai, bạn có thể mang cá chiên vàng, sau đó lấy ra, cho ráo dầu và xé thành miếng nhỏ.

    Bạn có thể dùng xoài tượng và phải chọn loại xoài xanh sống, có độ chua và thật tươi cứng. Gọt vỏ, băm nhuyễn hoặc cắt sợi.

    Bước 3: Hòa nước mắm ngon với đường cát trắng để làm món nước trộn chung với xoài. Ngoài ra, để món ăn thơm ngon, bạn có thể dùng thêm hành phi thơm hoặc lạc rang vàng giã nhuyễn rắc lên đĩa gỏi xoài.

    Xoài đã băm hoặc cắt sợi ăn kèm cá khô, ớt băm nhuyễn, kèm theo vài cọng rau răm là bạn sẽ có được một món ăn rất “bắt miệng”.

    Món ăn đã hoàn thành.

    Pudding xoài ngọt ngào

    Mặc dù ăn xoài có hơi nóng trong người một chút nhưng đây vẫn là loại quả rất được yêu thích vào mùa hè. Món tráng miệng vừa dễ làm lại hấp dẫn với xoài này không chỉ làm ‘say lòng’ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng khó cưỡng lại.

    Nguyên liệu:

    – 2-3 quả xoài chín cỡ nhỏ

    – 9g bột Gelatin (dùng để làm thạch)

    – 1 thìa cà phê nước chanh

    – 50-60g đường

    – 140ml nước

    – 80ml kem tươi

    Thực hiện

    1. Đổ bột vào 40ml nước, để bột hấp thụ hết nước và nở ra.

    2. Cắt xoài thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó nghiền nhuyễn khoảng 250g xoài, 300-350g còn lại để nguyên.

    3. Trộn 250g xoài đã nghiền với 1/2 thìa cà phê nước chanh.

    4. Trộn 1/2 thìa cà phê nước chanh còn lại vào xoài chưa nghiền.

    5. Đổ 100ml nước còn lại và đường vào một chiếc nồi. Đặt lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy đều tới lúc tan hết đường. Tắt lửa, đổ bột Gelantin vào hỗn hợp nước đường.

    6. Đổ xoài vào hỗn hợp nước đường, trộn đều.

    7. Đổ tiếp kem tươi vào, trộn đều.

    8. Ngâm nồi hỗn hợp xoài vào một chiếc chậu có chứa đầy nước đá và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp đặc.

    9. Múc hỗn hợp xoài vào từng chiếc bát hay khuôn và để trong tủ lạnh ít nhất hai tiếng.

    Salad cải tím, xoài, cam

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 1 bắp cải tím

    – 1 quả xoài chín

    – 1 quả cam ngọt

    – Hành lá, mùi tàu, vừng trắng, hạt hạnh nhân và các loại gia vị dấm, nước tương, tương ớt, đường nâu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện:

    Bắp cải tím rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành sợi vừa ăn.

    Cắt thêm hành lá, mùi tàu và cho vào bát trộn cùng cải tím.

    Hạt vừng trắng đổ vào chảo rang từ 2-5 phút đến khi chuyển sang màu vàng là được.

    Xoài cắt miếng.

    Cam ngọt bỏ vỏ, tách múi và hạt.

    Chuẩn bị các loại gia vị để pha dấm trộn với salad gồm: 2 thìa dấm gạo, 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước tương, tương ớt và chút dầu ăn.

    Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát to.

    Đổ nước dấm đã pha sẵn vào và trộn đều.

    Cho thêm hạt vừng đã rang chín và nêm thêm gia vị sao cho hợp với khẩu vị của bạn.

    Bước cuối cùng, trình bày món ăn ra đĩa.

    Sinh tố xoài và mít

    Vị ngọt đậm của xoài và mít chín được giảm bớt bởi sữa chua và đá lạnh sẽ cho bạn món sinh tố giải khát ngon mát.

    Nguyên liệu:

    – 1 quả xoài nhỏ

    – Vài múi mít đã bỏ hột

    – 50ml sữa chua

    – Vài viên đá lạnh

    – 1 thìa nhỏ sữa đặc

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Xoài xắt thành từng lát vừa ăn.

    – Mít xé nhỏ.

    Bước 2: Sữa chua múc ra bát.

    Bước 3: – Đổ mít, xoài, sữa chua, sữa đặc và đá lạnh vào máy sinh tố.

    Bước 4: – Xay nhuyễn và mịn. Đổ ra ly dùng lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Xoài Xanh
  • Các Món Ăn Đặc Sản Xứ Hàn
  • Mùa Xuân Hàn Quốc Ăn Gì Cho Thật Đã Và Ngon Đúng Điệu?
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đặt Chân Đến Xứ Huế
  • 4 Món Ngon Từ Xoài Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Khiến Mọi Người Mê Mẩn
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Chế Bến Với Nấm Đùi Gà
  • Đến Phố Văn Cao Thưởng Thức Món Ngon Miền Trung
  • Các Món Miền Trung Ngon Phố Văn Cao
  • 9 Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Xoài là loại hoa quả phổ biến nhất, nhiều chủng loại, giá cả không đắt đỏ lại có thể chế biến ra nhiều món ngon miệng. Thế nên lúc cần chiều chồng cũng có thể chọn xoài làm món nhậu, cuối tuần làm món bánh hay sinh tố thì cả nhà cùng vui.

    Nộm xoài

    Nguyên liệu: 1 quả xoài xanh, 1 tai lợn luộc, 1 củ cà rốt. Gia vị gồm rau thơm, chanh, ớt, đường, tỏi, lạc rang.

    Tai lợn mua về rửa sạch với muối và dấm khử cho hết mùi hoi rồi tiến hành luộc. Khi luộc, cho một chút dấm cho tai trắng. Tai lợn luộc chín vớt ra ngâm nước lạnh cho giòn. Có thể bỏ vào tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra thái mỏng. Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ thái sợi. Nước trộn nộm: nước mắm, đường, nước cốt chanhh, ớt xắt lát bỏ hạt hoặc giã nát trộn đều tùy theo khẩu vị mà gia giảm chua, cay, mặn, ngọt. Rau thơm rửa sạch cắt dối. Xoài, cà rốt, tai lợn đã sơ chế trộn với nước nộm cho đều, để 15 phút cho ngấm thì vắt bỏ nước và bầy ra đĩa rắc lạc rang giã mảnh và đặt vài cọng rau thơm lên là xong món nộm xoài.

    Nộm xoài xanh tai lợn.

    Canh xoài nấu thịt

    Nguyên liệu: gồm 1 quả xoài xanh chua, 1 quả cà chua bột, 1 lạng thịt nạc vai. Gia vị, hành khô, mùi tàu.

    Xoài xanh gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Thịt lợn nạc vai xay hoặc băm nhỏ. Phi thơm hành khô rồi cho thịt vào xào với chút gia vị. Cà chua bổ miếng cau xào sơ qua cùng với thịt. Chế thêm nước vừa đủ. Khi nước sôi, cho xoài vào đun lại vừa sôi, gia vị cho vừa miệng là được. Bắc ra rắc hành lá, mùi tàu xắt nhỏ. Món canh này ăn mùa nào cũng hợp, với cơm hoặc bún đều được.

    Bánh pudding xoài

    Nguyên liệu: 2-3 quả xoài chín, 9g bột gelatin, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 50-60g đường, 140ml nước, 80ml kem tươi.

    Đổ bột gelatin vào khoảng 40ml nước ngâm cho bột nở ra. Xoài cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Lấy non nửa lượng xoài nghiền nhuyễn, chỗ còn lại để nguyên. Trộn xoài đã nghiền với ½ thìa nước cốt chanh. ½ thìa còn lại trộn với chỗ xoài cắt miếng. Đổ 100ml nước và đường vào nồi, đun nhỏ lửa cho đường tan thì tắt bếp. Đổ bột gelatin đã ngâm vào nước đường vừa đun. Tiếp theo, đổ xoài vào hỗn hợp trên, trộn đều. Sau đó đổ kem tươi vào, trộn đều. Ngâm nồi hỗn hợp trên vào chậu nước đá lạnh, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Múc pudding xoài ra chén miệng rộng để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng mới dùng.

    Sinh tố xoài với sữa tươi

    Chuẩn bị: xoài chín 2 quả, sữa tươi 400ml, đường trắng 5 thìa, đá viên.

    Sinh tố xoài.

    Xoài gọt vỏ cắt miếng, cho vào máy xay sinh tố cùng 5 thìa đường, 400ml sữa tươi, đá nhỏ xay nhuyễn mịn. Lượng đá tùy ý thích nhưng không nên ít quá hoặc nhiều quá (khoảng 4 chén đá dăm là vừa). Rót sinh tố ra chén cao, có thêm thạch hoặc chính xoài chín cắt hạt lựu, còn nếu không thì cứ uống như vậy cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Ở Gò Vấp? Ghim Ngay 20 Món Ngon Gò Vấp + Quán Ăn Ngon Rẻ
  • Ăn Gì Ở Gò Vấp? Review 20 Món Ngon + Quán Ăn Ngon Gò Vấp Ngon Rẻ
  • Thực Đơn Các Món Ngon Ngày Tết Miền Bắc
  • #top 20 Món Ngon Hà Tĩnh Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Hà Tĩnh Nên Thử
  • Món Ngon Hà Nội, 88 Quán Ngon Hà Nội Không Thể Bỏ Qua
  • 10 Công Thức Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Xoài

    --- Bài mới hơn ---

  • Tình Yêu Giữa Lạp Xưởng Và Hàng Tá Món Ăn Kết Hợp Siêu Ngon & Dễ Làm
  • Lạp Xưởng Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • 3 Món Ăn Cực Ngon Biến Tấu Từ Lạp Xưởng
  • Các Món Ăn Ngon Ở Yên Bái (Cập Nhật 01/2021)
  • 20 Món Ngon Yên Bái + {Gợi Ý} Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Yên Bái Nức Tiếng
  • Ngày cuối tuần, bạn có thể làm cho ông xã lai rai món ăn nhậu, ăn chơi khá ngon này.

    Nguyên liệu

    – 1 trái xoài xanh, xoài tượng là ngon nhất

    – 1 trái ớt hiểm nếu thích cay thì 2 trái

    – Ít lá bạc hà.

    – Xoài xanh thái sợi, thái vừa đừng thái nhỏ quá.

    – Thịt bò khô mua về nếu sợi to thì xé cho nhỏ lại.

    – Làm nước mắm tùy thuộc xoài mua về chua hay ngọt. Nếu xoài chua, nước mắm cần pha hơi ngọt chút.

    – Trộn đều xoài, thịt bò khô, nước mắm, ớt.

    – Bày ra đĩa cho ít lá bạc hà, lạc rạng giã nhỏ trang trí lên trên.

    Yêu cầu: Xoài ngấm gia vị nhưng vẫn giòn, vị ngọt chua cùng chút cay cay mặn mặn của thịt bò khô.

    – Trứng gà đánh với đường trắng khoảng 10 phút, cho đến khi hỗn hợp bông mịn, có màu vàng nhạt/trắng ngà.

    – Trộn đều bột năng và bột mì, muối. Rây bột từ từ vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn nhẹ tay. Đổ vào khuôn tròn đã được chống dính.

    – Để lò nóng ở 175 độ, nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh chín (không để quá lửa sẽ bị khô, để non bánh sẽ xẹp).

    – Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội. Cắt phần đáy bánh thành lát dày khoảng 1-1.5cm.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – 2 quả xoài (chọn loại xoài cát, ít xơ) khoảng 600gr

    – 1 quả chanh vắt lấy 20ml nước cốt (nếu là xoài ngọt) hoặc 5-10ml (nếu là xoài chua)

    – 100ml sữa chua có đường

    – 250ml kem tươi đánh bông

    – Xoài gọt vỏ, lọc lấy phần thịt và cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, mật ong và 20ml nước cốt chanh (để tạo vị chua tự nhiên cũng để tránh cho màu của xoài bị thâm). Lọc hỗn hợp qua rây. Bớt lại khoảng 3 thìa súp nước xoài để làm phần “gương” cho mặt bánh.

    – Lá gelatine ngâm trong nước lạnh 10-15 phút, vớt ra vắt ráo nước. Cho vào một chiếc bát nhỏ cùng 20ml nước, hấp cách thủy cho tan, hoặc cho lò vi sóng quay 40 giây. Để nguội bớt rồi trộn với hỗn hợp xoài.

    – Kem tươi đánh bông. Trộn sữa chua có đường với kem tươi và vani.

    – Trộn chung hỗn hợp kem tươi và xoài.

    Bánh càng lạnh, ăn càng ngon.

    Sử dụng khuôn đế rời có đường kính bằng khuôn nướng bánh gateau ở trên. Đặt một lát bánh sponge xuống đáy khuôn, đổ hỗn hợp mousse, dàn đều cho phẳng mặt và cất vào ngăn mát khoảng 1-2 giờ.

    – 2 lá gelatine ngâm nước lạnh cho mềm (lưu ý không ngâm nước ấm, lá gelatine sẽ biến mất ngay trước mắt). Vắt ráo nước.

    – 20ml sinh tố xoài và 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh

    Cho 2 lá gelatine vào nước sôi, khuấy cho tan hết, cho sinh tố xoài và đường vào khuấy đều. Để nguội chỉ hơi còn cảm giác ấm là được.

    Sau khi chiếc bánh trong tủ lạnh đã khá đông (sau 1-2 giờ), lấy ra, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh. Đặt trở lại vào tủ qua đêm là tốt nhất.

    Khi ăn tháo khuôn, trang trí tùy theo ý thích và thưởng thức.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Chanh tươi, muối, tiêu và một quả ớt xanh

    – Xoài gọt vỏ và cắt miếng nhỏ vừa ăn

    – Hành tím, ớt, rau mùi thái nhỏ

    – Trộn các nguyên liệu trên vào một bát tô cùng với chanh, muối, tiêu sao cho vừa miệng ăn.

    – Ăn kèm với bánh đa, khoai tây chiên khô (mua tại siêu thị).

    Gỏi xoài tôm thịt

    Các món gỏi, nộm luôn được mọi người yêu thích vì vị chua ngọt dễ ăn.

    Nguyên liệu:

    – 10 con tôm to, 150g thịt nạc dăm hay thịt đùi, 1 nắm nhỏ tôm khô

    – Nước mắm trộn: 2,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt nửa quả chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, ớt băm

    – Rau răm hoặc rau húng lủi, lạc rang giã dập, hành phi.

    – Xoài gọt vỏ bào sợi to vừa.

    – Tôm luộc chín bóc vỏ rồi xé thành 2-3 miếng.

    – Tôm khô luộc hay ngâm nước cho mềm, để ráo rồi giã hay xay nhỏ.

    – Thịt luộc chín cắt sợi.

    – Toàn bộ nguyên liệu của phần nước mắm trộn hòa với nhau cho đều. Tùy theo loại xoài sử dụng chua hay ngọt mà gia giảm lượng đường và nước chanh cho phù hợp.

    – Trộn toàn bộ các nguyên liệu và nước mắm pha với nhau cho đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ra đĩa, trên rắc thêm lạc rang và hành phi.

    Các nguyên liệu chuẩn bị:

    – 3/4 quả dứa đã gọt vỏ, bỏ mắt và xắt miếng

    – 1 trái xoài chín đã gọt vỏ, cắt nhỏ

    – 1 cốc đá

    Cách thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố và ấn nút xay nhuyễn. Sau vài phút, bạn đã có một cốc sinh tố dứa, xoài và sữa chua thật thơm ngon để thưởng thức giữa không khí nóng nực của mùa hè.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Rau xà lách xé miếng vừa ăn

    – Các nguyên liệu tẩm ướp thịt bò: 1/2 quả cam tươi, 1/2 quả chanh tươi, tỏi và gừng băm nhỏ, 1/2 bát nhỏ nước hàng, nước tương, dầu ô liu, dầu hạt cải.

    Các gia vị cần thiết cho món salad.

    Các bước thực hiện:

    – Cho nước cam, nước chanh, xì dầu, nước tương, gừng và tỏi băm vào một bát nhỏ rồi khuấy đều.

    – Thịt bỏ thái miếng to bản, mỏng rồi tẩm với hỗn hợp gia vị đã pha sẵn. Khoảng 30 phút sau thì cho thịt bò lên bếp nướng. Nhớ rắc thêm một chút hạt tiêu để thịt bò có thêm vị thơm ngon. Sau đó, thái lát mỏng thịt bò đã nướng chín để trộn với salad.

    – Gọt vỏ xoài rồi thát miếng có độ dày vừa phải. Với bơ, bạn cũng làm tương tự.

    – Hành tây tím thái lát mỏng theo chiều ngang củ hành.

    – Trộn bơ, xoài, hành tím, rau xà lách với dầu ô liu, dầu hạt cải và các gia vị chua, cay, và ngọt sao cho vừa mới miệng ăn. Bước cuối cùng là cho thịt bò nướng và lạc rang vào trộn đều. Đĩa salad đủ màu sắc và mùi vị đã hoàn thành.

    Gỏi cá với xoài xanh, thơm đậm đà

    Miền Nam là nơi có thể chế biến ra nhiều loại cá khô nổi tiếng như khô cá sặc, cá lóc, cá thiều, cá khoai, cá mặn… Đa số người dân nơi đây chọn khô cá sặc ăn kèm với xoài xanh bởi cá sặc vừa đậm đà vừa thơm.

    Có rất nhiều quán ở Sài Gòn chế biến món này vì đây là món khoái khẩu của nhiều người, bởi vị chua chua của xoài, mặn mặn của cá, cay thơm của ớt và rau răm rất dễ chế biến và ngon miệng.

    Nguyên liệu (cho 2 người ăn):

    – Một trái xoài xanh, còn tươi

    – 2 con cá sặc (khoảng 150-200g)

    – Ớt đỏ cay, rau răm, nước mắm ngon, đường.

    Bước 1: Vì cá sặc thường rất mặn, nên để giảm độ mặn, bạn mang ngâm nước khoảng 15-20 phút, sau đó, vớt ra để ráo.

    Bước 2: Có hai cách chế biến món cá mặn:

    – Thứ nhất, bạn có thể mang nướng lửa than (ngửi mùi cá nướng thơm, lấy ra xé thử bằng tay thấy cá chín mềm là được). Nếu nướng lâu, cá sẽ khô cứng thịt ăn không ngon. Xé nhỏ phần cá, bỏ xương.

    – Cách thứ hai, bạn có thể mang cá chiên vàng, sau đó lấy ra, cho ráo dầu và xé thành miếng nhỏ.

    Bạn có thể dùng xoài tượng và phải chọn loại xoài xanh sống, có độ chua và thật tươi cứng. Gọt vỏ, băm nhuyễn hoặc cắt sợi.

    Bước 3: Hòa nước mắm ngon với đường cát trắng để làm món nước trộn chung với xoài. Ngoài ra, để món ăn thơm ngon, bạn có thể dùng thêm hành phi thơm hoặc lạc rang vàng giã nhuyễn rắc lên đĩa gỏi xoài.

    Xoài đã băm hoặc cắt sợi ăn kèm cá khô, ớt băm nhuyễn, kèm theo vài cọng rau răm là bạn sẽ có được một món ăn rất “bắt miệng”.

    Món ăn đã hoàn thành.

    Pudding xoài ngọt ngào

    Mặc dù ăn xoài có hơi nóng trong người một chút nhưng đây vẫn là loại quả rất được yêu thích vào mùa hè. Món tráng miệng vừa dễ làm lại hấp dẫn với xoài này không chỉ làm ‘say lòng’ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng khó cưỡng lại.

    Nguyên liệu:

    – 2-3 quả xoài chín cỡ nhỏ

    – 9g bột Gelatin (dùng để làm thạch)

    – 1 thìa cà phê nước chanh

    – 80ml kem tươi

    1. Đổ bột vào 40ml nước, để bột hấp thụ hết nước và nở ra.

    2. Cắt xoài thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó nghiền nhuyễn khoảng 250g xoài, 300-350g còn lại để nguyên.

    3. Trộn 250g xoài đã nghiền với 1/2 thìa cà phê nước chanh.

    4. Trộn 1/2 thìa cà phê nước chanh còn lại vào xoài chưa nghiền.

    5. Đổ 100ml nước còn lại và đường vào một chiếc nồi. Đặt lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy đều tới lúc tan hết đường. Tắt lửa, đổ bột Gelantin vào hỗn hợp nước đường.

    6. Đổ xoài vào hỗn hợp nước đường, trộn đều.

    7. Đổ tiếp kem tươi vào, trộn đều.

    8. Ngâm nồi hỗn hợp xoài vào một chiếc chậu có chứa đầy nước đá và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp đặc.

    9. Múc hỗn hợp xoài vào từng chiếc bát hay khuôn và để trong tủ lạnh ít nhất hai tiếng.

    Salad cải tím, xoài, cam

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Hành lá, mùi tàu, vừng trắng, hạt hạnh nhân và các loại gia vị dấm, nước tương, tương ớt, đường nâu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện:

    Bắp cải tím rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành sợi vừa ăn.

    Cắt thêm hành lá, mùi tàu và cho vào bát trộn cùng cải tím.

    Hạt vừng trắng đổ vào chảo rang từ 2-5 phút đến khi chuyển sang màu vàng là được.

    Cam ngọt bỏ vỏ, tách múi và hạt.

    Chuẩn bị các loại gia vị để pha dấm trộn với salad gồm: 2 thìa dấm gạo, 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước tương, tương ớt và chút dầu ăn.

    Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát to.

    Đổ nước dấm đã pha sẵn vào và trộn đều.

    Cho thêm hạt vừng đã rang chín và nêm thêm gia vị sao cho hợp với khẩu vị của bạn.

    Bước cuối cùng, trình bày món ăn ra đĩa.

    Sinh tố xoài và mít

    Vị ngọt đậm của xoài và mít chín được giảm bớt bởi sữa chua và đá lạnh sẽ cho bạn món sinh tố giải khát ngon mát.

    Nguyên liệu:

    – Xoài xắt thành từng lát vừa ăn.

    Bước 2: Sữa chua múc ra bát.

    Bước 3: – Đổ mít, xoài, sữa chua, sữa đặc và đá lạnh vào máy sinh tố.

    Bước 4: – Xay nhuyễn và mịn. Đổ ra ly dùng lạnh.

    Theo Ngoisao

    Thực hiện: depweb

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ăn Ngon Từ Xoài
  • Món Ăn Ngon Từ Xoài Xanh
  • Các Món Ăn Đặc Sản Xứ Hàn
  • Mùa Xuân Hàn Quốc Ăn Gì Cho Thật Đã Và Ngon Đúng Điệu?
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Các Loại Muối Chấm Cóc, Ổi, Xoài Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Rươi Lá Lốt
  • Cách Phân Biệt Các Loại Xà Lách
  • Top 7 Cách Làm Nước Chấm Rong Nho Siêu Ngon Ăn Là Ghiền
  • 2 Cách Trồng Rau Mầm Tại Nhà Cực Đơn Giản, Dễ Chăm Sóc
  • Địa Chỉ Quán Ram Cuốn Cải Đà Nẵng
  • Muối chấm – Muối ớt rau răm

    Muối chấm – Mắm ruốc chấm xoài cóc

    Với cách làm muối chấm – mắm ruốc xào, bạn có thể sử dụng tỏi xay được mua ngoài chợ, nếu muốn an toàn và vệ sinh bạn có thể mua về nhà rồi tự xay. Vì tỏi ớt xay sẵn ngoài chợ hay bị lẫn củ hư vào.

    Tiếp đến cho thêm đường và nước lọc vào chén mắm ruốc nguyên chất, khuấy đều cho đường tan bớt.

    Mỗi lần ăn, bạn dùng muỗng sạch để lấy phần vừa đủ dùng, tuyệt đối không dùng đũa muỗng chưa rửa, hay đũa mang đang ăn để múc mắm, mắm sẽ hỏng chỉ sau 1 đến 2 ngày.

    Muối chấm – Muối ớt rang

    Với cách làm muối chấm – muối ớt rang không quá khó, chỉ cần những trái mua về thì bỏ hạt ra cắt nhỏ, giã nhuyễn cùng muối hột. Bí quyết cho muối ớt rang ngon là bạn phải dùng muối hột.

    Sau đó cho thêm đường và bột ngọt vào giã cùng rồi đem rang khô trên chảo, rồi lại đem đi giã thêm lần nữa và mang đi rang lại lần thứ 2 đến khi nào mà hạt muối tơi ra là đã xong rồi đó. Chỉ cần chờ nguội và cho vào hũ để bảo quản thôi.

    Vậy là mỗi lần thèm muối chấm – muối ớt rang thì không cần phải chạy đi kiếm xe bán trái cây hay phải đi mua nguyên hũ muối nữa mà bạn có thể tự làm muối chấm – muối ớt rang với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm và cách làm thì lại cực kì dễ.

    Muối chấm – Muối tôm

    Muối chấm thì còn phải nhắc đến muối tôm, dường như khi có chén muối tôm bên cạnh các món trái cây đều trở nên hấp dẫn hơn hẳn. Nghe nói đến muối tôm thì bạn có thể hình dung ra trong đó chắc chắn sẽ có muối và tôm, nhưng làm thế nào ngon như muối tôm được bày bán mới là điều quan trọng. Hãy tự làm cho mình một hũ muối tôm để dành mỗi khi thèm là có ngay liền.

    Còn muối hột thì rang cho khô đến khi hạt muối chuyển sang trắng đục thì đem giã hơi nát, rồi sau đó xay nhuyễn.

    Đem hỗn hợp muối cùng ớt xay và tỏi xay đảo đều trên lửa nhỏ với đường và chút xíu bột ngọt. Khi hỗn hợp muối ớt đã khô ráo thì cho tôm vào, rang cho đến khi muối tôm khô ráo, gia vị bám đều lên tôm khô là được.

    Muối chấm – muối xí muội chấm xoài xanh

    Với cách làm muối chấm – muối xí muội này, thì mình dùng muối hạt nhỏ đảo đều trên chảo cùng với bột đinh hương và bột . Nếu không thích mùi đinh hương thì bạn có thể gia giảm bột đinh hương tùy theo khẩu vị. Đặc biệt phần quan trọng nhất trong món muối chấm này là thịt của xí muội mơ băm nhuyễn rồi hòa cùng với . Chỉ cần hòa phần xí muội cùng phần muối trên chảo, nêm thêm ít đường rồi rang cho cho đến khi muối khô là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mắm Đậu Phộng Ăn Bánh Xèo Ăn Một Lần Là Mê
  • Gợi Ý Một Số Cách Làm Nước Chấm Phở Cuốn Ngon Như Nhà Hàng Làm
  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Đảm Bảo
  • Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Giòn Dai
  • Cách Làm Món Xoài Cá Rô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Ngon Đơn Giản Từ Bào Ngư
  • Học Bí Quyết Cách Làm Chả Chay Từ Đậu Phụ Đơn Giản Nhưng Rất Ngon
  • Tối Nay Ăn Gì: Cách Làm Ruốc Nấm Chay Chuẩn Vị Cho Ngày Lễ Vu Lan Tháng 7
  • Cách làm món xoài cá rô ngon

    Cách làm món xoài cá rô ngon Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo nước và cho vào chảo dầu chiên xù. Xoài xanh thái sợi cho vào thau, trộn với cá cùng với nước mắm, muối, tiêu, đường và ít tỏi băm nhuyễn. Sau đó gắp ra đĩa, cho thêm ít rau thơm lên trên – thế là đủ để lũ trẻ líu ríu bên mâm cơm nóng, khiến cho câu chuyện của những nông dân chân chất thêm phần rôm rả bên chén rượu cay.

    Gỏi cá rô trộn xoài ngon nhất Đưa đũa gắp miếng gỏi cho vào miệng, vị chua của xoài, vị mặn của mắm, muối hòa tan cùng vị ngọt thơm từ thịt cá và đường, vị cay dịu của tiêu xen lẫn hương thơm từ tỏi và rau thơm đọng mãi nơi đầu lưỡi. Món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh phảng phất hương thơm lúa chín, chút hanh hao của nắng vàng từ thịt cá, ấm áp tình quê nơi rau trái vườn nhà. Giữa chốn thị thành, mỗi khi được thưởng thức món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh, những người con xa quê lại nhớ về những chiều nắng vàng lội ruộng bắt cá đồng

    Thu sang, những cánh đồng lúa chín vàng, cá đồng theo nước ra mương, về sông suối. Lượng cá còn lại tụ về những vũng nước đọng trên mặt ruộng, người lớn, trẻ em chỉ việc mang thau, chậu ra đồng rẽ lúa bắt cá. Cá quẫy rột roạt trong ruộng lúa như muốn thoát khỏi vũng nước chật hẹp để về nơi đầm nước mênh mông. Sau mỗi buổi lội đồng cũng kiếm được vài cân cá, chủ yếu là cá rô.

    Cá rô có thể chế biến nhiều món ăn ngon: cá rô nướng, chiên giòn, nấu khế, nấu cháo, nấu canh cải và nhất là món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh. Cá rô trộn gỏi ngon nhất là cá rô thóc, lớn hơn ngón tay cái, thịt và xương cá mềm, nhai nuốt cả con mà không sợ bị hóc xương.

    Cá được bắt về cho vào trong chậu nước cùng với ít muối để cá nhả hết chất bẩn trong ruột. Sau đó, vớt ra rửa sạch, để ráo nước và cho vào chảo dầu chiên xù. Xoài xanh thái sợi cho vào thau, trộn với cá cùng với nước mắm, muối, tiêu, đường và ít tỏi băm nhuyễn. Sau đó gắp ra đĩa, cho thêm ít rau thơm lên trên – thế là đủ để lũ trẻ líu ríu bên mâm cơm nóng, khiến cho câu chuyện của những nông dân chân chất thêm phần rôm rả bên chén rượu cay.

    Đĩa gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh

    Đưa đũa gắp miếng gỏi cho vào miệng, vị chua của xoài, vị mặn của mắm, muối hòa tan cùng vị ngọt thơm từ thịt cá và đường, vị cay dịu của tiêu xen lẫn hương thơm từ tỏi và rau thơm đọng mãi nơi đầu lưỡi. Món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh phảng phất hương thơm lúa chín, chút hanh hao của nắng vàng từ thịt cá, ấm áp tình quê nơi rau trái vườn nhà.

    Giữa chốn thị thành, mỗi khi được thưởng thức món gỏi cá rô đồng trộn xoài xanh, những người con xa quê lại nhớ về những chiều nắng vàng lội ruộng bắt cá đồng. Nhớ bữa cơm chiều cả gia đình quây quần bên nồi cơm nghi ngút khói cùng đĩa gỏi cá rô rán vàng trộn lẫn xoài xanh thái sợi. Chợt bồi hồi, thảng thốt giật mình: Ơi, quê hương…! Tiếng gọi thiết tha hòa cùng gió thu gọi lá vàng rơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Ngon Giòn Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Thanh Mát, Ngon Thơm Thổi Bay Cái Nóng Hè
  • Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Món Gỏi Xoài Khô Mực?
  • Cách Làm Kem Xoài Tại Nhà Ngon Và Chuẩn Nhất
  • Cách Làm Bánh Kem Xoài Cực Ngon Cho Bé Ăn Vặt
  • 15 Cách Làm Món Ngon Từ Xoài Xanh Bùi Bùi Nhâm Nhi Lai Rai Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Web Nấu Ăn Hay: Cách Làm Dưa Góp Ngon Giòn Từ: Dưa Chuột, Đu Đủ Xu Hào Tại Nhà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Xúc Xích
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?
  • Các Món Ăn Làm Từ Yến Mạch Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • 10 Món Ăn Đặc Sản Nổi Tiếng Của Tỉnh Lạng Sơn
  • Xoài xanh là một trong những loại quả thông dụng và được rất nhiều người yêu thích. Ngoài việc sử dụng trực tiếp thì bạn còn có thể xem nó như một nguyên liệu không thể thiếu để chế biến các món ngon từ xoài xanh nhâm nhi cuối tuần.

    1. Gỏi (nộm) sứa và xoài xanh giòn lạ miệng

    Để chế biến món ăn này, đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu. Xoài xanh, cà rốt bạn gọt sạch vỏ rồi thái sợi mỏng. Rau thơm rửa sạch rồi cắt đoạn ngắn vừa ăn. Lạc bạn rang chín rồi bỏ vỏ sau đó giã nhỏ. Với sứa thì các bạn sử dụng một chiếc khăn khô, sạch rồi vắt khô nước. Tai lợn thái thành miếng dài và mỏng.

    Sau khi xong, bạn sử dụng một chiếc bát to rồi bỏ các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào cùng với nhau. Tiếp đó bỏ thêm các loại nguyên liệu như chanh, ớt và nêm nếm gia vị hương liệu món ăn cho vừa rồi trộn đều lên với nhau. Khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị, bạn bày ra đĩa là đã có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này rồi.

    Món ngon từ xoài xanh không thể không kể đến đó chính là gỏi xoài xanh bắp bò thơm ngon. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích bởi không chỉ dễ ăn mà nó còn chứa rất nhiều các dưỡng chất tốt cho sức khoẻ mà các bạn không nên bỏ qua.

    Cách chế biến và nguyên liệu cần chuẩn bị cũng tương tự như món ăn phía trên. Chỉ có một chút biến tấu với thịt bò tươi ngon hảo hạng là các bạn đã có thêm một món ăn thơm ngon trong thực đơn cuối tuần của gia đình rồi.

    Để chế biến món ăn này, đầu tiên thịt bắp bò các bạn cần phải rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng. Tiếp đó bạn ướp thịt với một chút hạt nêm đậm đà và bột canh. Khi gia vị đã ngấm thịt, bạn bỏ cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vàng bạn cho bắp bò vào xào cho vừa chín tới. Xoài xanh, cà rốt các bạn cũng rửa sạch và nạo thành sợi mỏng rồi cho thêm một chút nước vào và vắt bỏ hết lượng nước tiết ra.

    Sau khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong thì các bạn cho tất cả vào trong một chiếc bát tô rồi trộn đều chúng lên. Nêm nếm thêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi bỏ thêm rau thơm cùng lạc rang hoặc vừng vào là đã hoàn tất món ăn rồi. Bước cuối cùng là bạn bày biện ra đĩa và thưởng thức thôi.

    3. Gỏi (nộm) tai heo xoài xanh

    Bạn đã thưởng thức món nộm tai heo và xoài xanh chưa? Đây cũng là một trong những thực đơn không thể thiếu mà bạn có thể thưởng thức mỗi dịp cuối tuần đấy.

    Tai lợn bạn rửa sạch, đem luộc rồi thái mỏng. Xoài xanh, cà rốt và dưa chuột bạn rửa sạch rồi nạo thành sợi mỏng. Riêng dưa chuột thì các bạn nên bóp với một ít muối cho giòn. Lạc bạn rang vàng, bỏ vỏ rồi đập nát. Rau răm và húng quế thì các bạn nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

    Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu thì bỏ chung tất cả vào một chiếc bát tô lớn, cho thêm một ít gia vị rồi trộn đều lên cho ngấm. Sau đó bạn chuẩn bị một chiếc đĩa tròn và bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức.

    Để thực hiện hiện món ăn này, đầu tiên các bạn cần phải rửa sạch xoài xanh và cà chua rồi thái miếng vừa ăn. Thịt lợn sau khi mua về thì bạn nên trần qua rồi mới băm nhỏ.

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn cho hành khô vào một chiếc nồi nhỏ rồi phi thơm lên. Sau đó cho thịt băm vào xào, nêm thêm một chút hạt nêm cho ngọt nước rồi cho thêm 1,2 lít nước vào đun sôi. Khi nước sôi bạn cho xoài xanh vào nấu cho đến chín. Sau đó cho thêm cà chua vào đun thêm 2 phút nữa. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là bạn đã có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này rồi.

    5. Gỏi (nộm) xoài xanh với bò khô

    Để chế biến món ăn này, các bạn rửa sạch xoài rồi gọt bỏ vỏ sau đó thái nhỏ. Các nguyên liệu khác như lá bạc hà, lạc rang thì chế biến sơ qua. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn bỏ tất cả vào trong một chiếc bát tô to, nêm nếm nước mắm, ớt, đường cho vừa ăn rồi trộn đều tất cả lên. Sau khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị, bạn bỏ lá bạc hà và lạc rang vào trộn đều lần nữa rồi bày món ăn ra đĩa để thưởng thức.

    Cách chế biến món ăn này hết sức đơn giản. Đầu tiên các bạn cho đường, nước mắm vào nồi khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Tiếp đó bạn tắt bếp rồi bỏ hỗn hợp này ra và đợi cho đến khi nguội.

    Trong thời gian đó các bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu khác. Xoài xanh rửa sạch rồi nạo vỏ và thái thành miếng dài vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, thái mỏng, ớt sừng cũng thái thành lát mỏng đẹp mắt.

    Tiếp theo bạn bỏ phèn chua vào đun cùng với 1.5 lít nước để phèn tan ra rồi cho xoài vào trần. Sau đó vớt xoài ra để cho ráo nước. Kết thúc bước này bạn mang xoài đi ướp cùng với đường để đường ngấm và tan ra. Thời gian tốt nhất để đường ngấm hết được vào xoài là khoảng từ 8-10 tiếng.

    Sau khoảng thời gian trên bạn sử dụng một chiếc chảo sâu lòng rồi sên xoài trên bếp ở mức lửa nhỏ. Để xoài không bị cháy bạn nên thường xuyên đảo nhẹ. Khi thấy cạn đường và mức có độ trong thì bạn bỏ mức ra rồi mang đi sấy ở mức nhiệt 100 độ trong khoảng thời gian từ 45-60 phút cho mứt khô hẳn. Khi hoàn tất tất cả các bước trên là bạn đã có được món ăn thơm ngon để thưởng thức rồi.

    Nếu bạn đang thắc mắc xoài xanh làm món gì ngon thì câu trả lời dành cho bạn đó chính là bánh tráng trộn cùng với xoài. Nó sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại mà thưởng thức thêm những lần sau nữa đấy.

    Các nguyên liệu như bánh tráng, bạn cắt thành miếng dài tùy theo sở thích. Xoài gọt bỏ vỏ, nạo thành các sợi dài. Phi thơm hành tím với dầu ăn cho vàng giòn rồi cho thêm sa tế vào chưng cùng. Hành hoa thì rửa sạch, thái mỏng rồi thắng cho dầu ăn thật nóng rồi bỏ hành vào trộn đều để làm thành mỡ hành. Tép khô, ngâm qua nước rồi cho tép vào chảo đảo đều cùng với một chút dầu ăn cho vàng đều. Trứng cút luộc chín bóc bỏ vỏ. Lạc rang vàng đều, bỏ vỏ rồi đập dập.

    Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bỏ tất cả vào một chiếc khay nhỏ rồi trộn đều lên, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn nữa là được. Sau khi món ăn đã ngấm hết gia vị các bạn nên bỏ ra đĩa và thưởng thức luôn để bánh tráng trộn vẫn còn độ giòn dai.

    Cách thức thực hiện của món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Mực khô dai ngon không chất bảo quản rửa sạch rồi nước sơ trên bếp, sau đó xé cho sợi mực nhỏ ra. Sau khi xé nhỏ mực bạn đem ướp với một thìa rượu trắng, dầu ăn, gừng và một ít đường trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Sau đó bạn cho mực vào chảo rồi chiên vàng lên. Xoài gọt vỏ, thái miếng mỏng hoặc nạo thành sợi nhỏ vừa ăn.

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn pha nước mắm để trộn. Bạn có thể cho thêm một ít đường ngọt, ớt, nước mắm, và chanh vào rồi khuấy đều cho đến khi tan đường. Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn có thể cho tất cả vào trong một chiếc tô và trộn đều lên trong khoảng từ 2-3 phút cho ngấm gia vị.

    Pha nước chấm trộn gỏi từ nước mắm, đường, ớt có thể thêm một ít nước cốt chanh tùy thuộc vào độ chua của xoài. Nếu trái xoài đã chua thì không cần thêm chanh và tăng tỷ lệ được lên. Cho xoài vào tô, dưới nước mắm đã pha ở trên vào, đảo đều để khoảng 2-3 phút cho xoài ngấm gia vị. Sau đó bạn bày ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi.

    Để bổ xung thêm chất xơ cho cơ thể thì món nộm xoài xanh kết hợp cùng rau củ chính là một lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Các loại rau củ quả này sau khi mua về bạn sơ chế qua cho sạch. Riêng xoài, cà rốt, các bạn nạo thành sợi cho dễ ngấm các loại gia vị. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu. Bạn bỏ xoài xanh, cà rốt, giá đỗ vào bát rồi pha nước trộn nộm cho vừa khẩu vị ăn sau đó trộn đều tất cả lên. Tiếp đó bạn cho thêm ½ số dừa bào sợi đã chuẩn bị trước đó vào trộn cùng. Khi tất cả đã ngấm gia vị bạn cho nốt số dừa nạo cùng lạc rang và rau thơm gia vị đã chuẩn bị vào và trộn thêm lần nữa rồi bày ra đĩa để thưởng thức. Đây sẽ là món ngon bổ dưỡng cho những ngày hè nóng bức đấy.

    11. Chân giò hun khói cuộn xoài xanh lạ miệng

    Chân giò hun khói cuộn xoài xanh – món ăn lạ miệng này bạn đã bao giờ thưởng thức chưa? Nghe tên thì có vẻ cầu kỳ nhưng thực chất món ăn lại có cách chế biến vô cùng đơn giản đấy. Chân giò hun khói các bạn để nguyên bản rồi thái lát mỏng. Với hành lá thì bạn chỉ cần cắt bỏ phần rễ rồi trần qua nước sôi. Xoài xanh và cà rốt, các bạn nên gọt bỏ vỏ rồi thái thành sợi to.

    Sau khi đã chuẩn bị xong hết các loại nguyên liệu, bạn bỏ từng lát thịt chân giò đã chuẩn bị trước đó ra rồi cuộn thêm một ít sợi xoài xanh, cà rốt và rau thơm. Sau đó cuộn lại rồi dùng lá hành để cố định. Món ăn này các bạn có thể ăn kèm cùng với tương ớt hoặc mayonnaise sẽ rất ngon đấy.

    Xoài lắc muối ớt có lẽ là món ăn quen thuộc với không ít chị em. Chỉ cần nhắc đến thôi là đã khiến cho không ít người chảy nước miếng rồi. Cách chế biến món ăn này cũng không hề khó chút nào.

    Xoài xanh bạn sơ chế qua bằng cách rửa sạch để ráo rồi gọt bỏ vỏ và thái lát vừa ăn. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc hộp nhỏ rồi lắc đều lên cho ngấm gia vị rồi thưởng thức là được.

    13. Gỏi (nộm) xoài xanh và tôm thịt

    Một món ngon từ xoài cũng ăn rất đậm vị đó chính là gỏi xoài xanh và tôm thịt. Món gỏi này có hương vị chua ngọt khá dễ ăn chính bởi vậy nên nó được rất nhiều người yêu thích.

    Tôm tươi ngon chọn kỹ càng, thịt lợn luộc chín, bóc vỏ rồi xé thành miếng nhỏ. Xoài gọt vỏ rồi bào thành sợi. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ. Sau khi chuẩn bị xong các bạn bỏ toàn bộ nguyên liệu vào một chiếc bát to rồi trộn đều chúng lên. Sau đó nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi rắc thêm lạc rang đã giã nhỏ trước đó rồi bày ra đĩa để thưởng thức.

    Xoài xanh với cá khô là món ngon khó cưỡng mà các bạn có thể chế biến vào dịp cuối tuần để cả gia đình cùng nhâm nhi. Vì cá khô có độ mặn nhất định chính bởi vậy các bạn nên ngâm qua nước để giảm độ mặn. Sau đó mang cá chiên vàng rồi xé cá ra thành miếng nhỏ. Với xoài xanh thì các bạn có thể gọt bỏ vỏ rồi nạo thành sợi vừa ăn.

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn bỏ chúng vào một chiếc khay to để trộn đều lên. Cho thêm vào món ăn một ít hành đã phi thơm cùng lạc rang đã giã nhuyễn. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng bạn bày ra đĩa và rắc thêm một ít rau răm lên trên và thưởng thức.

    15. Làm món sinh tố xoài xanh của Thái lạ miệng

    Bình thường làm món sinh tố, người ta thường sử dụng xoài vàng để chế biến. Tuy nhiên đối với món sinh tố của Thái này thì sẽ sử dụng nguyên liệu chính là xoài xanh. Cách chế biến nó cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt xoài thành các miếng nhỏ xong rồi bỏ vào máy để xay cho thật nhuyễn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Các Món Ăn Làm Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu, Ăn Trứng Ngỗng Đúng Cách
  • Ba Món Ăn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Cút Cực Bắt Cơm Mùa Hè
  • Món Ngon Từ Trái Bơ, Dễ Làm Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Các Món Làm Từ Thịt Lợn Xay Ngon Ngất Ngây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×