Các Món Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Mực Một Nắng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Thực Đơn Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Khô.
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Mực Khô Cửa Lò.
  • Biến Tấu Các Món Ngon Từ Chả Mực
  • Mách Bạn: Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Mực một nắng là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh được nhiều người yêu thích và biết đến. Thế nhưng chế biến mực một nắng thành những món ăn ngon thì nhiều người vẫn còn lay hoay chưa biết. Vậy từ mực một nắng có thể chế biến thành những món ăn nào thì bạn hãy theo dõi bài viết này.

    • Đối với nướng than (nướng mọi): nướng mực một nắng trên than hồng là ngon nhất, nhưng nếu không có bạn có thể nướng trên bếp gas, bếp hồng ngoại hay bếp cồn đều được. Nướng phải cho than hồng đều, cách bếp 1 khoảng cách nhất định nướng cho đến khi con mực vàng đều là được.
    • Đối với nướng muối ớt: bạn sẽ trộn muối vớt ớt tươi, sau đó phết đều nen con mực, cho thấm đều gia vị khoảng 15 phút. Sau khi gia vị ngấm, các bạn đem nướng như bình thường là được.
    • Đối với nướng sa tế: thì bạn để nguyên con hoặc cắt khía nhỏ ướp với sa tế chừng 5 phút sau đó nướng bình thường.
    • Đối với nướng ngũ vị hương: thì bạn hãy ướp mực cùng tỏi, sả, hành băm, ngũ vị hương, muối, đường, ớt, chút dầu ăn, trộn đều để mực thấm đều gia vị tầm khoảng 30 phút. Sau đó nướng mực trên bếp than, chú ý phải cho lửa than thật nhỏ, để khoảng cách nhất định không con mực sẽ cháy. Khi mực ngả màu hơi vàng và thơm thì mực đã chín, xếp mực ra đĩa là có thể dùng được.

    Với món mực một nắng hấp thì ta sẽ hấp với hành và với gừng tươi. Mực sau khi đã sơ chế xong sẽ cho vào ướp gia vị với gừng, hành lá, tỏi, ớt, chanh quả ướp tầm 30 phút. Sau khi đã ướp cho mực ngấm gia vi thì sẽ trộn chung mực với gừng – ớt thái chỉ, hành thái khúc, cho vào xửng hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực vừa chín tới là được.

    Đối với món mực một nắng hấp gừng này thì nước chấm pha rất quan trọng, phải pha khéo để sao cho mắm không quá mặn, se se, đậm đà để chấm cùng mực hấp nóng hổi. Với món mực hấp này thì nước mắm gừng chanh tỏi là hợp vị nhất nhưng nếu ai không hợp khẩu vị thì có thể thay đổi khẩu vị. Khi ăn hãy chút rau sống ăn cùng.

    Mực một nắng chiên

    Đối với món chiên thì có mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng chiên xù. Món ăn này cũng được rất nhiều người áp dụng vì ăn rất lạ miệng.

    • Mực một nắng chiên nước mắm: món ăn này khá quen thuộc và phổ biến đối với món mực một nắng. Món này bạn chỉ cần dùng mực một nắng đem ướp với nước mắm, chiên vàng vừa tới. Con mực vừa thơm đậm đà mùi nước mắm, vừa thơm và ngọt của mực một nắng, là món ăn ngon dễ chế biến từ mực một nắng nhất.
    • Mực một nắng chiên xù: đây là món ăn khá mới mẻ, bạn có thể áp dụng để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn được thơm ngon hơn. Cũng như những món mực khác, trước khi chế biến bạn phải ướp gia vị trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bột bắp rắc đều lên mực sau đố chiên vàng sao cho con mực chín đều cả vào bên trong. Đối với món mực chiên xù thì ngon nhất là chấm cùng với tương ớt, ăn ngon ngọt đậm đà.

    Mực một nắng xào

    Đối với món mực một nắng xào thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo món xào, bạn có thể xào với dứa, dưa leo, ớt sừng, củ hành, … và món nào cũng hết sức hấp dẫn và vào cơm.

    • Mực một nắng xào hành tây: Sau khi làm mực xong sẽ cho vào ướp gia vị 15 phút. Tỏi phi vàng, xào hành tây cho thơm không quá chín, sau đó cho mực vào xào săn dậy mùi thơm nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành, cần cắt khúc vào đảo sơ nhắc xuống cho ra đĩa, rắc lên chút tiêu bột.
    • Mực một nắng xào dứa: với món này cũng rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần cho mực vào chảo dầu nóng, đảo đều và xào đến khi mực gần chín thì cho dứa vào xào cùng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi khi mực, dứa chín thì tắt bếp là được món ăn ngon này….

    Tham khảo món mực một nắng chính hiệu Bá Kiến ngon hết ý tại https://dacsanbakien.com/san-pham/muc-mot-nang-co-to/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Thơm Ngon Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Top 5 Cách Làm Món Ăn Từ Mực Tươi Ngon Quên Sầu
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Nang Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Đông Lạnh Món Gì Ngon.
  • 3 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Một Nắng Tại Nhà
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Mực Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Vài Món Ăn Ngon Từ Mực Nang
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang
  • 4 Món Ăn Cực Ngon Từ Mực Ống Mà Lại Dễ Làm
  • 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Nấm Kim Châm, Gái Đảm Cần Bỏ Túi Ngay!
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Ngon Tuyệt Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết
  • Mực một nắng được biết đến là món ngon và đươc nhiều người ưa chuộng, khi đi du lịch ở biển du khách thường mua mực một nắng về làm quà cho người thân và bạn bè rất ý nghĩa. Vì vậy tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn ngon từ mực một nắng

    Trước khi chế biến mực một nắng ta cần biết cách lựa mực ngon, khác với các loại mực khô thông thường. Mực phải chọn những con vừa mang từ biển về còn tươi rói, chỉ phơi sơ qua duy nhất một lần nắng. Để khi nướng, mực vẫn giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo. Việc phơi mực cũng là “kỹ thuật” làm sao để thân ngoài con mực đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói là đạt yêu cầu.

    Theo những người chuyên nghề câu mực thì họ hàng nhà mực gồm nhiều loại: mực lá, mực ống, mực tuộc, mực ghim… nhưng chỉ có mực lá mới chế biến được món mực tươi một nắng ngon

    1) Chế biến mực một nắng chiên nước mắm: mực một nắng vốn đã rất ngon, nhưng nếu đem mực một nắng chiên với nước mắm thì còn tuyệt vời hơn nữa.

    – Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm.

    – Chiên giòn mực một nắng, vớt ra giấy thấm dầu.

    – Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.

    – Phi thơm tỏi, xào hành tây, hành lá, ớt với dầu ăn cho thơm. Cho mực và nước mắm vào hỗn hợp, xào đều đến khi nước xốt sệt lại là được.

    – Xếp mực chiên nước mắm vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng sẽ rất ngon.

    – 1/4 muỗng cafe muối,

    – 2 trái ớt hiểm.

    Cách thực hiện:

    Ớt giã nát trộn với muối rồi ướp vào mực độ 15 phút, đem nướng lửa than. (có thể sử dụng lò nướng)

    Nướng cỡ 5 phút nhưng mà phải quan sát là vừa chín để mực không cứng và dai.

    Cách bày trí:

    Khi ăn cắt mực thành từng miếng như ngón tay, dọn lên dĩa cùng với ít rau thơm, ít khóm tươi, dưa leo. Chấm cùng sốt manyonaise + tương ớt trộn đều hoặc muối ớt chanh.

    Uống cùng với rượu, rượu vang hoặc bia ướp lạnh đều rất ngon.

    Mực một nắng nướng muối ớt

    – Mực rã đông tự nhiên, rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng cỡ hai ngón tay, khía mắt cáo trên miếng mực cho đẹp.

    – Ướp mực với một chút dầu hào, gia vị, một vài lát ướt tươi và để khoảng 20 phút cho ngấm.

    – Hành tây bổ cau, cà rốt thái mỏng theo khoanh (có thể tỉa hoa cho đẹp).

    – Hành hoa rửa sạch, cắt thành từng đoạn cỡ 2 đốt ngón tay.

    – Bóc tỏi, đập dập phi thơm với dầu ăn nóng già rồi cho mực vào đảo cho tới khi miếng mực chín, xem xém vàn, trút ra đĩa sạch.

    – Cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho cà rốt vào đảo, cho tới khi cà rốt gần chín thì cho tiếp hành tây vào đảo cùng cho tới khi vừa chín tới, nêm gia vị vừa ăn. Trút đĩa mực đã xào vào đảo cùng, cho nốt hành hoa và đảo và tắt bếp, rắc lên một chút bột tiêu bắc cho thơm. Múc mực ra đĩa ăn nóng cùng cơm.

    Làm mực một nắng xào chua ngọt

    Nguyên liệu món này gồm có:

    • 1 con mực 1 nắng 300 -500gram
    • 1 hũ sa tế, bán nhiều ở siêu thị hay cửa hàng
    • 1 lượng vừa đủ ớt tươi và tỏi
    • 1 hũ tương ớt

    Mực 1 nắng sau khi rã đông thì khía thành vảy rồng

    Sau đó ướp mực 1 nắng với sa tế thêm 1 chút gia vị

    Để khoảng 4-6 phút cho gia vị thấm đều

    Đưa mực vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hông hoặc bếp ga đến khi chín đều vàng là được

    Trang trí món này như sau.

    Bạn đưa mực sau khi đã nướng lên đĩa và thêm chút rau sống ăn với tương ớt thì thật tuyệt vời

    – Bột bắp: 1 muỗng xúp

    – Muối: 1/4 muỗng cà phê

    – Bột nêm: 1/2 muỗng cà-phê

    – Tiêu: 1/4 muỗng cà-phê

    – Mực ướp gia vị để 15 phút cho thấm.

    – Thoa bột bắp đều hai bên mực. Dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại.

    – Khi thấy mực vừa vàng có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm vài phút nữa đến khi mực vàng đều là được.

    – Vớt mực ra, dùng dao cắt miếng ngang thân rồi xếp ra đĩa. Mực chiên giòn ăn với tương ớt

    Mực một nắng chiên giòn

    Những đặc sản một nắng khác có lẽ khách hàng quan tâm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Gân Bò Cực Đã Miệng Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Những Món Tuyệt Cú Mèo Dễ Chế Biến Từ Thịt Gà Đông Tảo
  • 10 Món Ngon Từ Đuôi Bò Dễ Làm Lạ Miệng Đưa Cơm Tăng Cường Sinh Lý
  • Liệt Kê 3 Cách Chế Biến Đuôi Bò Cho Quý Ông Ngày Cuối Tuần
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon
  • Điểm Qua Các Món Ngon Chế Biến Từ Mực Một Nắng Và Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm #14 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ (Lợn) Đơn Giản Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cua Biển Cà Mau
  • Chế Biến Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Nạc Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Món Ngon Cho Bé 1 Tuổi: Phần 2
  • 3 Món Ngon Từ Ốc Móng Tay
  • Mực khô hay mực một nắng đều là những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt. Mực có vị thơm, ngọt mùi, càng nhai kĩ càng thấy được vị ngọt đậm của mực.

    Cách món ngon chế biến từ mực khô

    Mực khô xào sa tế

    Đây là món ngon đầu tiên được nhắc tới trong các món chế biến từ mực khô. Mực được ngâm trong nước vài tiếng để nở, sau đó thái thành miếng vừa ăn. Cho mực lên xào cùng hành khô đã được phi vàng từ 3 -5 phút sau đó cho hành tây và cà rốt vào xào cùng khoảng 4 phút.

    Sau đó cho thêm khoảng nửa thừa sa tế và nêm nếm gia vị vừa ăn. Nhớ cho thêm một chút nước sau đó xào tới khi thấy vừa chín. Như vậy là cả nhà đã có món mực xào sa tế ăn ngon tốn cơm rồi.

    Mực khô xào chua ngọt

    Đây là món ăn cũng được liệt kê vào những món ăn ngon nhất chế biến từ mực khô. Vì cái dai dai của mực kết hợp với nước sốt chua ngọt, hòa quyện tạo nên hương vị khó quên.

    Mực khô sau khi được ngâm cho nở ra thì được thái thành từng miếng bằng khoảng 2 đốt ngón tay. Pha nước sốt gồm chanh, tỏi, ớt, đường, bột ngọt và nhớ cho thêm 1 chút tương ớt. Sau khi dầu ăn sôi thì cho tỏi vào phi lên trước cho thơm rồi lần lượt đổ mực và hỗ hợp nước mắm chua ngọt vào. Đảo mực đến khi nếm đã thấy chín và tiến hành thưởng thức.

    Mực xào dứa

    Chuẩn bị một quả dứa, cà chua. Dứa đem gọt sẵn vỏ, thái thành miếng vừa ăn. Cà chua thái thành miếng giống miếng cau, thêm hành lá và rau mùi tàu được thái nhỏ. Mực mang ngâm nước cho mềm và thái thành sợi chỉ. Phi hành khô lên cho thơm vàng sau đó cho mực vào trước sau đó cho tiếp dứa và cà chua, nêm gia vị vừa ăn. Món ăn này ăn lúc còn nóng là ngon nhất.

    Mực xào bắp cải

    Mực khô sau khi được ngâm nước 10 – 15 phút thì thái thành sợi chỉ, chuẩn bị thêm giò lợn và bắp cải cũng thái chỉ. Chú ý khi xào, xào riêng mực và bắp cải. Lúc nào ăn mới trộn chung để đảm bảo món ăn đạt độ thơm ngon nhất.

    Mực xào rau câu

    Nghe tên món ăn có vẻ lạ nhưng đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.

    Trần rau câu và miếng dong đã được ngâm sạch và trần qua nước sôi, mực khô đem nướng thái chỉ. Tiến hành phi hành khô lên trước sau đó chi mực vào xào cho săn và để ra đĩa riêng. Miếng và rau câu được xào riêng, nhớ đảo đều tay để không bị sát chảo. Sau cùng là cho mực đảo đều và rắc thêm chút hạt tiêu và rau thơm.

    Các món ngon chế biến từ mực một nắng

    Mực một nắng nướng than

    Bạn nên nướng bằng than hoa là ngon nhất vì mực sẽ đạt được độ thơm ngon tuyệt đối. nếu không có than, bạn có thể nướng bằng bếp ga hoặc bếp hồng ngoại đều được. Chú ý khi nướng để mực cách bếp một khoảng cách nhất định để tránh mực bị cháy và có thể chín vàng đều.

    Mực một nắng nướng muối ớt

    Mực một nắng sau khi được sơ chế và rửa sạch thì đêm trộn với gia vị muối và ớt tươi với lượng vừa đủ ăn, để trong 15 phút. Chú ý cho vừa đủ lượng muối tránh mực bị quá mặn.

    Mực một nắng nướng sa tế

    Mực sau khi được làm sạch được giữ nguyên con hoặc cắt khía tùy sở thích ướp thêm sa tế trong 5 phút rồi đem đi nướng. Thế là bạn đã có món mực một nắng thơm ngon.

    Mực một nắng hấp gừng

    Món hấp cũng là một trong những cách người ta chọn để chế biến mực một nắng. Đối với những người không thích dầu mỡ có thể chọn cách chế biến này.

    Mực sau khi được làm sạch được ướp với gừng, hành lá tỏi, ớt và chanh quả trong 30 phút. Sau đó đó đem hấp cách thủy khoảng 10 phút cho đến khi mực chín hẳn.

    Pha nước chấm chấm mực: Nước chấm gừng chanh tỏi và ớt kết hợp là thứ nước chấm phù hợp nhất với món mực một nắng hấp. Mực hấp hòa quyện cùng vị nước chấm se se không quá mặn cũng không quá nhạt có thể làm xiêu lòng những người kén ăn nhất.

    Mực một nắng chiên nước mắm

    Đây là món ăn đã quá quen với rất nhiều người vì cách làm khá đơn giản. Mực sau khi làm sạch chỉ cần ướp với nước mắm tới khi ngấm rồi đem đi chiên. Chỉ vài bước đơn giản là đã có một món ăn thơm ngon.

    Mực một nắng chiên xù

    Giống như việc chế biến các món ăn khác từ mực một nắng, mực được làm sách, sau đó đem tẩm ướp gia vị. Sau 30 phút lăn qua bột chiên xù và chiên trong dầu sôi đế khi mực chín. Món này chấm với tương ớt là ngon nhất.

    Mực một nắng xào hành tây

    Mực được làm sạch thái miếng vừa và ướp gia vị trong 15 phút. Phi tỏi vàng lên trước sau đó xào hành tây vừa chín. Cho mực vào sau cùng đảo đến khi mực săn rồi cho thêm hành lá và tắt bếp.

    Mực một nắng xào dứa

    Chuẩn bị dứa gọt sắn cùng cà chua và các gia vị. Mực làm sạch thái miếng vừa ăn sau đó đảo mực trước. Sau khi mực chín sơ, cho dứa và cà chua vào nêm cho vừa ăn. Bày lên đĩa và thưởng thức món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Yêu Cung Cấp Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Tăng Cân Và Khỏe Mạnh
  • 27 Món Ngon Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Bắc
  • Món Ngon Đặc Sản Lạ Miệng Dễ Nấu, Dễ Ăn Để Đãi Khách Lai Rai Ngày Tết.
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Đừng Ăn Thịt Chiên Nữa, Đây Là 8 Món Ngon ‘bá Cháy’ Từ Thịt Ba Chỉ Mà Chị Em Phải Biết
  • Khám Phá Những Món Ăn Ngon Làm Từ Thịt Ếch Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Một Số Món Ngon Làm Từ Tôm Hùm Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Đổi Thực Đơn Hằng Ngày Với Các Món Ngon Từ Trứng
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Vịt Xiêm
  • Mực một nắng tươi ngon, chất lượng chỉ có tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến. Đặt mua ngay mực một nắng Cô Tô thương hiệu Bá Kiến TẠI ĐÂY.

    Tham khảo các đặc sản khác tại website: chúng tôi

    Mực một nắng làm gì ngon?

    Có rất nhiều cách chế biến để làm ra những món mực một nắng thơm ngon. Trước khi chế biến thì bạn cần biết đó là loại mực gì. Với mỗi loại mực lại có cách chế biến món ăn khác nhau để đạt được sự hoàn hảo trong từng món ăn.

    • Mực một nắng được làm từ mực lá: Với loại mực lá này có đặc điểm là phần thịt rất dày. Thông thường với loại mực này người ta chỉ phơi dưới nắng to trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ chứ không phơi cả nắng. Độ khô bên ngoài vừa phải và thịt bên trong giữ nguyên phần nước ngọt. Mực lá một nắng được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn chiên và xào như: mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng chiên giòn, mực một nắng sốt me, mực một nắng chua ngọt, mực một nắng nướng sa tế…
    • Mực một nắng làm từ mực ống: Mực ống có phần thân mỏng hơn nên thịt sẽ không dày bằng mực lá. Mực này thì được phơi vừa tròn một nắng, phần bên ngoài sẽ khô và săn lại hơn, sờ không dính tay là được. Mực ống một nắng dùng trong các món nướng là phù hợp nhất.
    • Mực nang thường không dùng để làm mực một nắng.

    Với mực một nắng nếu bạn biết cách chế biến thì món ăn nào được tạo ra cũng ngon và có hương vị hấp dẫn. Chỉ cần một chút khéo léo từ bàn tay người đầu bếp nữa là được. Danh sách những món ăn từ mực một nắng có thể kể đến như:

    • Mực một nắng nướng than.
    • Mực một nắng nướng sa tế.
    • Mực một nắng nướng muối ớt.
    • Mực một nắng chiên giòn.
    • Mực một nắng chiên nước mắm.
    • Mực một nắng xào chua ngọt.
    • Mực một nắng xào hành tây.
    • Mực một nắng xào rau củ.
    • Mực một nắng sốt me.

    Một vài cách chế biến mực một nắng

    Mực một nắng nướng

    Cách phổ biến và dễ thực hiện nhất đối với mực một nắng đó là nướng. Để mực nướng được thơm ngon và không bị ám mùi bạn nên nướng trên mọi than. Có rất nhiều cách nướng. Hoặc là trực tiếp nướng mực rồi chấm với tương ớt giống như mực khô. Nếu không bạn có thể ướp gia vị trước để món ăn có vị đậm đà. Gia vị được chọn là sa tế hoặc muối ớt. Sát đều gia vị đó lên thân mực và ướp trong 15-20 phút rồi đem đi nướng.

    Nướng trên than liu riu, không để lửa to sẽ làm phần bên ngoài bị cháy xem mà bên trong lại chưa được chín. Phần thịt chuyển dần từ màu trắng sữa sang màu vàng ruộm, cùng với đó là hương thơm lan tỏa, bạn sẽ chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức mà thôi.

    Mực một nắng xào

    Mực được thái từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó đem ướp gia vị như nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi xào với các loại rau củ quen thuộc. Có thể kể đến như: hành tây, tỏi tây, cà rốt, ớt chuông, bông cải… Mỗi sự kết hợp các với loại rau củ khác nhau đều đem lại những hương vị riêng biệt khác nhau khiến bạn thích thú. Miếng mực dai dai đậm vị có thêm vị ngọt của rau củ sẽ làm mọi người thích mê.

    Mực một nắng chiên

    Mực một nắng chiên cũng khá là phổ biến và được nhiều người yêu thích. Cách chiên đầu tiên chúng toi muốn giới thiệu tới bạn là chiên xù. Mực được khứa vảy rồng rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Chuẩn bị một bát lòng đỏ trứng cùng một bát bột chiên xù, nhúng tùng miếng mực vào lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột để vào chảo chiên cho vàng giòn. Miếng mực giòn rụm chấm với tương ớt sẽ làm những đứa trẻ nhà bạn vây quanh bạn không ngừng.

    Hoặc đơn giản hơn, không cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu. Đem những miếng mực được thái sẵn tẩm ướp gia vị đơn giản gồm hạt nêm, bột canh rồi chiên miếng mực chín chuyển từ màu trắng sang vàng đều gắp ra đĩa. Phi tỏi cho thật thơm và vàng, cho mực vào đảo đều, thêm nước mắm cho dậy mùi, khi nước mắm quyện đều vào với mực thì tắt bếp và thưởng thức.

    Cách chọn mực một nắng ngon

    Để có những món ăn ngon được chế biến từ mực một nắng thì ngay từ đầu nguyên liệu chúng ta lựa chọn phải chất lượng và tươi mới. Trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu mực một nắng với giá cả và chất lượng khác nhau làm những người mua hàng rất khó lựa chọn và hoài nghi về nguồn gốc xuất xứ.

    Vì vậy để an toàn cho bạn và gia đình, chúng ta cần lựa chọn mực tươi ngon và sạch. Bằng mắt thường bạn cũng có thể phân biệt tìm ra mực một nắng chất lượng. Hầu như mực kém thường là mực ống nên ở đây bài viết sẽ phân biệt mực ống một nắng chuẩn.

    • Mực một nắng chuẩn thường không lột da phần cuối đuôi nên chúng còn giữ được màu đỏ nâu tự nhiên. Nếu cẩn thận lột cả phần này thì đuôi mực có phần thịt trắng, thoai thoải nhỏ dần về cuối đuôi. Cánh đuôi thường xoay hướng ra ngoài.
    • Mực lạ thường đầu có màu đen sẫm, tỉ lệ kích thước đầu và thân không được hài hòa, to hơn bình thường nên nhìn sẽ bị thô. Cánh đuôi lớn và xoay vào trong, đuôi thì nhọn, dài.

    Và cách tốt nhất để mua được mực một nắng chuẩn tươi ngon hãy đến với những địa chỉ uy tín, chất lượng.

    Hy vọng những thông tin hữu ích bài viết chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú, thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các chị em nội trợ trổ tài nấu nướng thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Ngon Đậm Đà Thơm Ngon Từ Những Chiếc Đùi Gà
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cánh Gà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Được Chế Biến Từ Cá Chép
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Một Nắng, Đơn Giản, Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Ngao Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Ngon Bổ Rẻ Với Món Ngao Xào Sả Ớt Cực Ngon
  • Một Món Ngon Đơn Giản Từ Đậu Phụ Khiến Ai Ăn Rồi Cũng Xuýt Xoa
  • Món Ngon Từ Rau Củ Đơn Giản
  • Danh Sách 10 Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Mực một nắng là món mực khô đặc biệt, mực sẽ được rửa bằng nước biển rồi đem phơi khô, chỉ phơi qua một lần nắng to cho ráo nước, mực hơi héo lại mà thôi. Do đó, mực một nắng vẫn giữ được vị ngọt mềm của thịt và hương thơm của muối biển.

    Ngoài cách đem mực nướng chấm tương ớt ra thì ngày càng có nhiều món ăn được chế biến từ mực một nắng, hầu hết đều là những món ăn đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn đâu đấy.

    1. Cách làm mực một nắng nướng sa tế

    NGUYÊN LIỆU

    • Mực một: 1 con (500gr)
    • Sa tế: 25gr
    • Bột canh: 1/2 muỗng cà phê
    • Ớt tươi: 1 trái
    • Rau sống, dưa leo

    CÁCH CHẾ BIẾN Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Dưa leo xắt khoanh.
    • Rau xanh nhặt sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút, xả lại, để ráo.
    • Rửa sạch mực một nắng, để ráo nước.

    Bước 2. Ướp mực

    • Trộn mực với 25gr sa tế, 1/2 muỗng cà phê bột canh ngon, ớt băm. Ướp trong 10 phút.
    • Trải mực đã ngấm gia vị ra vỉ, nướng dưới than củi hoặc than hoa, dùng lò vi sóng cũng được nhưng không ngon bằng. Đợi cho mực một nắng chín vàng, không nướng quá kỹ mực sẽ dai và không ngọt bằng.

    TRÌNH BÀY

    Cắt mực thành từng miếng vừa ăn, xếp vào dĩa trang trí thêm dưa leo, rau xanh, ăn nóng chấm tương ớt, uống chút bia là hết ý.

    CÁCH CHẾ BIẾN Bước 1. Sơ chế mực

    • Mực một nắng: 1 con
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Ớt: 1 trái
    • Hành lá: 1 nhánh
    • Tỏi: 2 tép
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 2 muỗng canh
    • Đường: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn

    Bước 2. Xào mực

    • Rả đông mực một nắng, rồi bạn rửa lại cho sạch, đem khứa vẩy ròng và xắt thành miếng vừa ăn.
    • Rắc 1 muỗng cà phê hạt nêm vào mực, trộn đều lên, ướp 10 phút cho thấm gia vị.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào lưng chảo. Đợi dầu sôi, thì bạn cho mực vào chiên vàng giòn. Sau đó, vớt mực ra dĩa có lót giấy thấm dầu để rút bớt lượng dầu thừa.

    TRÌNH BÀY

    • Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào và phi thơm tỏi khi dầu sôi. Tiếp tục cho hành tây, hành lá, ớt vào xào, đảo đều, nấu với lửa vừa cho nguyên liệu vừa chín tới thì cho mực chiên vào. Khuấy tan 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, rồi rưới vào, xào lên cho gia vị thấm đều mực, nấu đến khi nước mắm sệt lại thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Múc món ăn vào dĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm, ăn nóng kèm cơm trắng là ngon lắm đấy.

    NGUYÊN LIỆU

    3. Cách làm mực một nắng xào rau củ

    CÁCH CHẾ BIẾN Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Mực một nắng: 1 con
    • Dưa leo: 1 trái
    • Ớt chuông: 1 trái
    • Củ hành tây: 1/2 củ
    • Cần tây: 1 nhánh
    • Dứa: 1/4 trái
    • Tỏi: 1 tép
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn

    Bước 2. Xào mực

    • Rửa sạch mực, đem khía vảy rồng và cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
    • Ớt chuông làm sạch cắt thành từng miếng vuông.
    • Hành tây bổ múi cau.
    • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thanh vừa ăn.
    • Dưa chuột rửa sạch cắt chéo.
    • Cần tây bỏ lá, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

    TRÌNH BÀY

    • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn cho tỏi vào phi thơm vàng.
    • Tiếp theo, cho mực vào xào lên 2 phút cho săn lại.
    • Bạn cho tiếp ớt chuông, hành tây, dưa chuột, dứa vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm.
    • Nấu đến khi rau củ chín mềm thì bạn cho cần tây vào và tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    CÁCH CHẾ BIẾN Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    4. Cách làm mực một nắng xào miến

    Bước 2. Xào miếng

    • Mực một nắng: 1 con
    • Miến khô: 200gr
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Cà rốt: 1/2 củ
    • Mộc nhĩ: 3 tai
    • Củ hành tím: 1 củ
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Đậu phộng rang: 10gr
    • Tiêu xay
    • Dầu ăn

    TRÌNH BÀY

    • Mực một nắng rừa sạch, có thể ngâm khoảng 5 phút với nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Thái mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp mực với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút để mực thấm gia vị.
    • Giã nhỏ đậu phộng rang.
    • Ngâm miến cho mềm rồi cắt thành sợi ngắn.
    • Cắt chân mộc nhĩ, ngâm nước nóng trong 10-15 phút để mộc nhĩ nở bung hết ra. Sau đó, bạn rửa sạch, thái sợi
    • Hành tây và cà rốt làm sạch, thái sợi nhỏ.
    • Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô. Đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm vàng.
    • Tiếp theo, cho mực, hành tây, cà rốt, mộc nhĩ vô, đảo đều lên,
    • Nấu với lửa vừa đến khi nguyên liệu vừa chín tới thì cho miến vô, xào lên, nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn lên cho tan hết gia vị, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Cùng làm thêm nhiều món ăn độc đáo từ mực như cách làm mực trứng chiên bơ, cách làm mực chiên nước mắm,… cho cả nhà thưởng thức nè bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ ” Mực Nháy”
  • 17 Món Ăn Vặt ” Lên Ngôi ” Vào Mùa Đông.
  • Bí Quyết Mở Quán Làm Cỗ Chay Ngon Đơn Giản Đắt Khách
  • 10 Món Gà Đãi Tiệc Đãi Khách
  • 13 Điều Con Gái Nhất Định Phải Biết Trước Khi Muốn Học Nấu Ăn Ngon
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon?✔️❤️chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Mực 1 Nắng Ngon Không Thể Cưỡng
  • Mực Sim Hấp Bia – Món Ăn Ngon Lạ Mắt
  • 【8/2021】Mực Sim Là Mực Gì – Làm Món Gì Ăn Ngon – Mua Ở Đâu Giá Rẻ【Xem 216,315】
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Khô
  • 12 Cách Làm Chả Mực
  • Mực một nắng làm gì ngon?

    Có rất nhiều cách chế biến để làm ra những món mực một nắng thơm ngon. Trước khi chế biến thì bạn cần biết đó là loại mực gì. Với mỗi loại mực lại có cách chế biến món ăn khác nhau để đạt được sự hoàn hảo trong từng món ăn.

    • Mực một nắng được làm từ mực lá: Với loại mực lá này có đặc điểm là phần thịt rất dày. Thông thường với loại mực này người ta chỉ phơi dưới nắng to trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ chứ không phơi cả nắng. Độ khô bên ngoài vừa phải và thịt bên trong giữ nguyên phần nước ngọt. Mực lá một nắng được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn chiên và xào như: mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng chiên giòn, mực một nắng sốt me, mực một nắng chua ngọt, mực một nắng nướng sa tế…
    • Mực một nắng làm từ mực ống: Mực ống có phần thân mỏng hơn nên thịt sẽ không dày bằng mực lá. Mực này thì được phơi vừa tròn một nắng, phần bên ngoài sẽ khô và săn lại hơn, sờ không dính tay là được. Mực ống một nắng dùng trong các món nướng là phù hợp nhất.
    • Mực nang thường không dùng để làm mực một nắng.

    Các món ăn chế biến từ mực một nắng

    Với mực một nắng nếu bạn biết cách chế biến thì món ăn nào được tạo ra cũng ngon và có hương vị hấp dẫn. Chỉ cần một chút khéo léo từ bàn tay người đầu bếp nữa là được. Danh sách những món ăn từ mực một nắng có thể kể đến như:

    • Mực một nắng nướng than.
    • Mực một nắng nướng sa tế.
    • Mực một nắng nướng muối ớt.
    • Mực một nắng chiên giòn.
    • Mực một nắng chiên nước mắm.
    • Mực một nắng xào chua ngọt.
    • Mực một nắng xào hành tây.
    • Mực một nắng xào rau củ.
    • Mực một nắng sốt me.

    Một vài cách chế biến mực một nắng

    Mực một nắng nướng

    Cách phổ biến và dễ thực hiện nhất đối với mực một nắng đó là nướng. Để mực nướng được thơm ngon và không bị ám mùi bạn nên nướng trên mọi than. Có rất nhiều cách nướng. Hoặc là trực tiếp nướng mực rồi chấm với tương ớt giống như mực khô. Nếu không bạn có thể ướp gia vị trước để món ăn có vị đậm đà. Gia vị được chọn là sa tế hoặc muối ớt. Sát đều gia vị đó lên thân mực và ướp trong 15-20 phút rồi đem đi nướng.

    Nướng trên than liu riu, không để lửa to sẽ làm phần bên ngoài bị cháy xem mà bên trong lại chưa được chín. Phần thịt chuyển dần từ màu trắng sữa sang màu vàng ruộm, cùng với đó là hương thơm lan tỏa, bạn sẽ chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức mà thôi.

    ❤️CÁC MẶT HÀNG BÁN CHẠY TẠI CỬA HÀNG ĐẶC SẢN BÁ KIẾN❤️:

    Mực một nắng xào

    Mực được thái từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó đem ướp gia vị như nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi xào với các loại rau củ quen thuộc. Có thể kể đến như: hành tây, tỏi tây, cà rốt, ớt chuông, bông cải… Mỗi sự kết hợp các với loại rau củ khác nhau đều đem lại những hương vị riêng biệt khác nhau khiến bạn thích thú. Miếng mực dai dai đậm vị có thêm vị ngọt của rau củ sẽ làm mọi người thích mê.

    Mực một nắng chiên

    Mực một nắng chiên cũng khá là phổ biến và được nhiều người yêu thích. Cách chiên đầu tiên chúng toi muốn giới thiệu tới bạn là chiên xù. Mực được khứa vảy rồng rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Chuẩn bị một bát lòng đỏ trứng cùng một bát bột chiên xù, nhúng tùng miếng mực vào lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột để vào chảo chiên cho vàng giòn. Miếng mực giòn rụm chấm với tương ớt sẽ làm những đứa trẻ nhà bạn vây quanh bạn không ngừng.

    Hoặc đơn giản hơn, không cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu. Đem những miếng mực được thái sẵn tẩm ướp gia vị đơn giản gồm hạt nêm, bột canh rồi chiên miếng mực chín chuyển từ màu trắng sang vàng đều gắp ra đĩa. Phi tỏi cho thật thơm và vàng, cho mực vào đảo đều, thêm nước mắm cho dậy mùi, khi nước mắm quyện đều vào với mực thì tắt bếp và thưởng thức.

    Cách chọn mực một nắng ngon

    Để có những món ăn ngon được chế biến từ mực một nắng thì ngay từ đầu nguyên liệu chúng ta lựa chọn phải chất lượng và tươi mới. Trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu mực một nắng với giá cả và chất lượng khác nhau làm những người mua hàng rất khó lựa chọn và hoài nghi về nguồn gốc xuất xứ.

    Vì vậy để an toàn cho bạn và gia đình, chúng ta cần lựa chọn mực tươi ngon và sạch. Bằng mắt thường bạn cũng có thể phân biệt tìm ra mực một nắng chất lượng. Hầu như mực kém thường là mực ống nên ở đây bài viết sẽ phân biệt mực ống một nắng chuẩn.

    • Mực một nắng chuẩn thường không lột da phần cuối đuôi nên chúng còn giữ được màu đỏ nâu tự nhiên. Nếu cẩn thận lột cả phần này thì đuôi mực có phần thịt trắng, thoai thoải nhỏ dần về cuối đuôi. Cánh đuôi thường xoay hướng ra ngoài.
    • Mực lạ thường đầu có màu đen sẫm, tỉ lệ kích thước đầu và thân không được hài hòa, to hơn bình thường nên nhìn sẽ bị thô. Cánh đuôi lớn và xoay vào trong, đuôi thì nhọn, dài.

    Và cách tốt nhất để mua được mực một nắng chuẩn tươi ngon hãy đến với những địa chỉ uy tín, chất lượng.

    Hy vọng những thông tin hữu ích bài viết chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú, thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các chị em nội trợ trổ tài nấu nướng thành công!

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Cầu Giấy Thực Khách Nên “Take Note”
  • Top 8 Quán Ăn Ngon Ở Phố Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội 2022
  • #15 Món Đặc Sản Sapa Ngon Nức Tiếng Vừa Ăn Vừa Mang Về Làm Quà 2022
  • Địa Chỉ Món Ngon Sài Thành
  • Món Ngon Quê Nhà – Vietnamese Cuisine
  • Chế Biến Món Ngon Với Mực Một Nắng Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống Tươi
  • 4 Cách Làm Mực Rim Cay Ngon Khó Cưỡng
  • 10 Món Mực Ngon Bất Ngờ Không Phải Ai Cũng Biết
  • 5 Món Thơm Ngọt Từ Mướp
  • 4 Cách Xào Và 3 Cách Nấu Canh Ngon Từ Hoa Mướp
  • Mực một nắng nướng muối ớt ngon, dễ làm với nguyên liệu đơn giản

    Nguyên liệu chính của món ăn này chắc chắn không thể thiếu là mực một nắng và các gia vị cần thiết để ướp mực là:

    Bước 1: Rửa sạch mực rồi để ráo nước. Trộn đều muối, hạt tiêu xay, đường và lượng ớt tuỳ khẩu vị.

    Bước 2: Tẩm ướp hỗn hợp vừa trộn lên toàn bộ thân con mực và đợi mực ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút. Nên đeo găng tay để tránh phồng rộp da tay do bột ớt.

    Bước 3: Sau khi mực ngấm gia vị thì đem mực kẹp vào vỉ nướng rồi nướng trên bếp than hồng cho chín vàng đều hai mặt là bạn đã có món mực nướng muối ớt thơm ngon rồi.

    Nhậu lai rai với mực một nắng nướng cồn ngon tuyệt

    Chỉ cần một chiếc chảo và lọ cồn 90 độ là bạn đã có thể chế biến ngay món mực khô một nắng nướng ngon tuyệt cho bữa nhậu.

    Bước 1: Vì phần đầu và thân mực có thời gian chín khác nhau nên bạn hãy tách riêng chúng ra để nướng được chín đều. Đặc biệt bạn phải chú ý khi nướng phần râu mực bởi phần này rất dễ cháy.

    Bước 2: Để mực 1 nắng vào chảo và đảo qua đảo lại mực với cồn để sát khuẩn và để cồn ngấm vào bên ngoài mực.

    Bước 3: Châm lửa để nướng. Bạn nên sử dụng đôi đũa dài đảo qua đảo lại để tránh bị cháy mực, khi nào ngửi thấy mùi mực tỏa ra mùi thơm đặc trưng thì lúc này mực đã chín và bạn xé sợi mực ra là có thể thưởng thức món mực khô một nắng nướng ngon tuyệt rồi.

    Lưu ý: Bởi mực khô sau khi nướng nên trước khi xé mực bạn hãy gói vào một tờ giấy báo, rồi dùng chày đập nhẹ để phầm bị cháy xém vỡ ra và mực sẽ mềm và thơm hơn. Hãy thưởng thức cùng với tương ớt để cảm nhận được mùi thơm, vị ngọt của mực, chút mặn mà của biển và vị cay cay của ớt rất thú vị.

    Thưởng thức hương vị hấp dẫn với mực một nắng nướng sate

    Chỉ cần có sate cùng với một chút gia vị đường, hạt nêm là bạn đã có một món ngon tuyệt cú mèo rồi.

    Bước 1: Đem mực rửa sạch rồi dùng dao khía chéo hình vảy rồng để sa tế và gia vị dễ ngấm vào mực hơn.

    Bước 2: Đem ướp mực với sa tế, đường, hạt nêm và chờ khoảng 10 phút để mực ngấm gia vị.

    Bước 3: Kẹp mực đã ướp vào vỉ và cho lên bếp nướng. Lật đều 2 mặt mực trong quá trình nướng để mực được vàng và chín đều. Khi sa tế đã khô lại, mực chín vàng và có mùi thơm hấp dẫn thì lúc này mực đã chín. Cho mực ra đĩa, cắt lát và chấm với tương ớt khi ăn sẽ rất tuyệt.

    Mực khô một nắng nướng bằng lò nướng cực dễ dàng

    Không cần thiết phải có bếp than hay cồn mới có thể nướng được. Với chiếc lò nướng, bạn sẽ có món mực ngon, nhanh chóng và cực dễ làm.

    Bước 1: Đầu tiên, hãy tách riêng phần râu và thân mực ra. Sau đó, vì phần râu mực rất dễ cháy nên bạn cần bọc kín phần râu bằng giấy bạc, còn phần thân mực thì không cần bọc.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn cho râu mực đã gói trong giấy bạc vào lò nướng để nướng trước. Bật chế độ nướng khoảng 45 giây là được. Đối với phần thân mực, bạn bật chế độ nướng để thời gian khoảng 60 giây là chín được.

    Bước 3: Sau khi mực chín, bạn nên bọc vào giấy báo rồi dùng chày đập nhẹ để vụn cháy xém rơi ra và mực sẽ mềm và thơm hơn, sau đó dùng tay xé nhỏ từng miếng là bạn đã có món mực xé sợi nướng ngon tuyệt rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Nhồi Thịt Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Mực Mai Là Gì? Mực Mai Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Mực Khô Thành Các Món Ăn Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Cho Ngày Đông Lạnh
  • Mực Trứng Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Dứa Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Dứa 1 Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Món Ngon Từ Cá Dứa 1 Nắng
  • 3 Cách Chế Biến Món Cá Đuối Khô Ngon Khó Cưỡng.
  • Một Số Món Ngon Của Cá Hố
  • Khô Cá Hố Là Gì? Cách Chọn Và Cách Chế Biến Món Ngon Từ Khô Cá Hố
  • Các món ngon chế biến từ cá dứa một nắng

    Cá dứa là một trong những loại cá da trơn, sống nhiều ở các kênh rạch, vùng nước lợ ở vùng Đông Nam Bộ, có hình dạng bên ngoài khá giống với cá tra, cá basa. Cá dứa ngoài được bán tươi sống trên thị trường, nó còn được sơ chế thành cá dứa một nắng và hiện đang rất được ưa chuộng

    Cá dứa một nắng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn, chẳng hạn: canh chua cá dứa một nắng, cơm cháy khô cá dứa, cá dứa một nắng chiên giấm đường, cá dứa một nắng kho thơm,…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Cá dứa một nắng 300g

    – Nửa trái thơm

    – Hành lá, hành khô, ớt

    – Gia vị cần thiết: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu

    – Thơm cắt bỏ vỏ, mắt rồi xắt miếng vừa ăn.

    – Hành khô, ớt băm nhỏ, hành lá cắt khúc nhỏ.

    – Cá dứa một nắng đem rửa sơ rồi cắt miếng vừa ăn. Ướp cá với 1 thìa nước mắm + ½ thìa muối + ½ thìa hạt nêm + ½ thìa hạt tiêu + ½ thìa đường + ớt, hành đã băm nhỏ ở trên rồi để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Làm nước hàng: bắc nồi lên bếp, cho một muỗng đường và một chút dầu ăn cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho cá đã ướp gia vị và thơm vào, đổ nước ngập cá đun với lửa vừa phải cho đến khi nước vơi bớt một nửa thì nêm nếm lại cho vừa ăn, đun thêm một chút rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã có món cá dứa một nắng kho thơm hoàn hảo cho bữa cơm rồi!

    Hiện nay, để tìm mua được cá dứa một nắng chính hiệu khá khó, vì cá tra, cá ba sa được chế biến để làm giả cá dứa khiến nhiều người đã bị lừa. Hơn nữa, các sản phẩm cá dứa một nắng được làm giả sẽ có giá rất rẻ so với hàng thật. Vì tâm lý ham rẻ của đa số người tiêu dùng nên chính họ mua trúng hàng làm giả. Do đó, để tìm mua cá dứa một nắng uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý, mời các bạn đến với cửa hàng Gia Phúc. Cửa hàng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sản phẩm cá dứa một nắng đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giật Mình Vì 2 Tuần Ăn Món Ngon Từ Cá Dọn Bể Nhiều Người Đã Rơi Nước Mắt Khi Khỏi Bệnh Tiểu Đường
  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà
  • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Ngon Từ Đặc Sản Cá Dìa
  • 【Tổng Hợp】Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon, Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Từ Mướp Đắng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100