Các Món Ngon Từ Gà

--- Bài mới hơn ---

  • Món Cơm Rang Trứng Ngon
  • 5 Bước Để Nấu Món Cháo Gà Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 17 Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Chân Gà
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Đông Tảo.
  • Gà là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt. Có thể chế biến được rất nhiều các món ngon từ gà. Gia đình bạn có thường xuyên thưởng thức các món từ gà không? Gà nấu gì ngon, gà làm gì ngon là câu hỏi của rất nhiều người?

    Các món ngon từ gà: Lẩu gà

    Nguyên liệu cần thiết cho món lẩu gà

    – 1 kg gà hoặc có thể là 1 con gà luôn.

    – Các loại rau tùy theo sở thích của các gia đình mỗi vùng miền khác nhau của Việt Nam. Có thể chọn một số loại rau phù hợp như: Cải cúc, ngải cứu, rau muống,…

    – Không thể thiếu các loại nấm khiến món lẩu thêm đặc sắc, đậm vị. Có thể kể đến như: Nấm kim châm, nấm hương, nấm đùi gà, nấm đông cô,…

    Mỗi loại bạn lựa chọn một chút khoảng 200 – 300gram tùy số lượng cũng như sở thích của gia đình bạn.

    – Thêm các loại rau củ quả không thể thiếu trong một nồi lẩu như: Gừng, sả, lá chanh, cà chua, ớt, chanh, khoai môn hoặc khoai lang, ngô ngọt, cà rốt,… Có thể thêm một chút hành khô.

    – Các gia vị chính làm tăng lên vị đậm đà, ngon ngọt của gà. Cũng như của các loại rau củ trong nồi lẩu: Hạt nêm, bột canh, nước mắm, sa tế tôm.

    – Có thể thêm đậu hoặc váng đậu hoặc một chút phồng tôm.

    – Mì tôm, mì chũ hoặc bún.

    Cách nấu lẩu gà ngon đúng vị

    – Rau nhặt và rửa sạch rồi để khô cho ráo bớt nước. Có thể cắt thành những khúc vừa ăn không quá nhỏ cũng không quá to. Nấm thì cắt gốc rồi ngâm nước muối. Sau đó vớt ra để ráo rồi bày ra đĩa cho đẹp.

    – Gà chặt miếng vuông vừa ăn bày ra đĩa. Chân, cổ cánh chặt để riêng ướp gia vị làm nước dùng.

    – Rau nhặt rửa sạch để ráo nước sau đó cắt thành từng khúc không quá ngắn và xếp ra đĩa. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối rồi rửa sạch rồi bày đĩa tròn.

    – Rau củ quả: Khoai môn hay khoai lang, cà rốt, ngô ngọt cắt miếng to khoảng 4 – 5cm (không nên cắt quá nhỏ sẽ bị nát và cũng không nên quá to sẽ không được đẹp).

    Chỉ cần vừa đủ để có thể khi ăn không bị quá nhừ mà vẫn ngọt nước.

    – Hành khô thái lát mỏng, ớt quả thái lát dài, gừng thái lát to. Nhưng không quá dày và sả thì đập dập, cắt khúc khoảng 5 – 6cm.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, để nóng dầu rồi giảm lửa và bỏ hành vào phi vàng. Có mùi thơm rồi thì bỏ tiếp ớt quả, sả, gừng, cà chua bổ hoa cau miếng lớn vào đảo qua.

    Tiếp đến cho các phần cổ, cánh, chân gà đã ước vào xào chung cho chín và ngấm gia vị khoảng 5 phút. Sau đó đổ thêm một chút nước, đun sôi và tắt bếp.

    Chuẩn bị một chiếc nồi chứa được khoảng 2 lít nước rồi đổ nước cùng phần gà vừa đảo đó vào.

    Tiếp theo bạn hãy đổ thêm nước cho đầy nồi và hầm để lấy nước dùng. Đến phần này thì bạn nên thêm gia vị như đường, bột canh, hạt nêm, mắm, mì chính,… sao cho vừa ăn và để lửa nhỏ rồi hầm nước dùng ở đó.

    Khoảng 30 phút sau nước lẩu đã ngọt và xôi thì bỏ thêm các loại củ quả đã chuẩn bị, cắt sẵn vào nồi rồi đun sôi.

    Sau cùng bạn đổ nước lẩu ra nồi rồi bỏ thêm lá chanh, sa tế tôm, nước cốt chanh là được nồi nước dùng thơm ngon đậm vị chua cay rồi đó.

    Trong lúc chờ nước lẩu bạn có thể tranh thủ làm gia vị chấm gà với công thức sau:

    1 thìa bột canh, một chút mì chính, ớt, lá chanh thái nhỏ. Rồi thêm nước cốt chanh và chút nước lẩu vào khuấy đều. Có thể thêm chút gừng và tiêu sẽ rất ngon. Hoặc có thể chấm nước mắm ớt gừng nữa đó.

    Cuối cùng bỏ thêm phần thịt gà trong đĩa vào nồi rồi bỏ đậu, rau nấm,… vào và chờ sôi rồi thưởng thức nồi lẩu nóng hổi ấm áp bên gia đình và bạn bè thôi nào.

    2. Gà nướng – Cách nướng gà ngon

    Các món ngon từ gà: Gà nướng

    Nguyên liệu làm gà nướng

    Các bước thực hiện món gà nướng

    – Rửa thật sạch gà sau khi làm hoặc mua. Dùng dao khứa những đường dài để tẩm gia vị cho gà (giúp gà nhanh ngấm gia vị, nhanh chín hơn).

    – Chân và cánh đều có thể để nguyên hoặc cắt ra tùy các bạn. Dùng tay bẻ hai bên đùi gà ra để nướng cho chín đều.

    – Đầu tiên bạn cần chuẩn bị sốt ướp gà với các nguyên liệu có sẵn trộn đều như sau: 2 thìa dầu ăn, 1 nửa thìa rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa tỏi và ớt giã nhuyễn, 4 thìa mật ong, dầu hào, bột điều, một chút tiêu, mắm rồi khuấy đều.

    – Sau đó đổ một phần sốt này lên thân gà, bụng gà. Xoa đều để gia vị ngấm vào thịt. Để khoảng 3 – 4 tiếng để gia vị ngấm sâu hơn.

    Có thể nướng gà bằng một trong hai cách sau: Nướng bằng than hoặc nướng bằng lò nướng (tùy thuộc vào đồ dùng, môi trường bạn nướng gà).

    – Với cách nướng gà bằng lò nướng: Bạn cần để lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Cho gà vào khay và nướng trong khoảng thời gian là 60 phút.

    Cứ 15 phút lại lấy gà ra một lần để quét thêm 1 lớp sốt rồi lại tiếp tục nướng. Việc này giúp gà chín ngả màu vàng đẹp và thơm ngon hơn.

    – Với cách nướng bằng than hoa thì bạn cần chuẩn bị than rồi mồi để than cháy hồng. Sau đó dùng vỉ kẹp chặt gà lại rồi đưa lên nướng.

    Trong quá trình nướng bạn nhớ lật đều tay nếu không sẽ bị cháy bên ngoài mà bên trong thịt vẫn chưa chín đều.

    Đặc biệt bạn không nên để quá nhiều than vì sẽ làm than cháy quá to làm cháy gà. Khi thấy lớp ngoài đã khô bạn nên quét thêm lớp sốt cho gà ngấm đậm vị hơn, ngả màu cũng đẹp hơn.

    Cú tiếp tục nướng đều tay cho đến khi gà ngả màu vàng và chín đều, dậy mùi hấp dẫn, nóng hổi bỏ ra ăn liền cực ngon mà lại đậm đà gia vị.

    Các món ngon từ gà: Gà bó xôi

    Nguyên liệu chuẩn bị cho gà bó xôi

    Cách nấu ăn ngon với gà bó xôi

    • Sau khi đã sơ chế, bạn cần sát gà với muối rồi rửa lại với nước từ 2 đến 3 lần (giúp làm sạch và khử mùi hôi của gà).
    • Tiếp theo, hãy ướp gà với một chút hạt tiêu và muối.

    – Bạn có thể sơ chế hạt sen, bỏ tâm sen và ngâm hạt sen khoảng 30 phút với nước ấm rồi vớt ra để nhồi vào bụng gà.

    – Để gà vài tiếng cho ngấm đều gia vị hơn.

      Trong lúc chờ gà ngấm gia vị, bạn hãy đi nấu gạo nếp. Đầu tiên cần vo gạo sạch. Sau đó đổ gạo vào nồi rồi đổ nước cốt dừa, nước và 1 thìa cafe muối sâm sấp mặt gạo khoảng 2 đốt ngón tay.

    – Ngâm gạo trong vòng 5 giờ cho gạo nở và ngẫm vị thơm của nước dừa. Sau 5 tiếng đổ nước đi rồi trộn thêm chút muối và bột nghệ để tạo màu vàng cho gạo.

      Bước tiếp theo chuẩn bị nồi hấp, đổ gạo vào rồi đặt gà lên trên để hấp chung cho đến khi chín. Có thể khoảng từ 40 – 60 phút thì gà và xôi sẽ được hấp chín.

    4. Cháo gà – Cách nấu cháo gà

    Các món ngon từ gà: Cháo gà

    5. Cà ri gà – Cách nấu cà ri gà

    Nhắc đến các món gà ngon, chúng ta không thể không nhắc đến cà ri gà.

    Các món ngon với gà: Cà ri gà

    Các bước thực hiện món cà ri gà:

        Gà rửa sạch sẽ với muối, gừng và rượu trắng cho bớt mùi tanh và hôi.

    Gà rán – Món ăn quen thuộc từ thịt gà

    Với cách làm sau đây bạn có thể làm món gà rán với phần thịt khác của gà nhưng thường phần cánh và đùi sẽ ngon hơn đó. Ngoài ra còn có thể lọc xương và làm gà viên chiên cũng rất ngon.

    Nguyên liệu:

    Các bước thực hiện món gà rán:

    Việc làm này sẽ tạo 2 lớp vỏ cho gà được ngon và giòn hơn.

    • Bắc chảo lên cho nóng chảo và đổ dầu vào. Cần căn làm sao cho lượng dầu ngập miếng thịt và vặn lửa to để dầu sôi.
    • Sau khi dầu sôi già thì vặn nhỏ lửa, thả miếng thịt to nhất vào trước rồi thả từ từ miếng thịt nhỏ.

    Chỉ nên cho lượng thịt vừa phải làm sao cho thịt có thể ngập trong dầu. Không nên cho quá nhiều thịt vào sẽ khiến thịt lâu chín và nhiệt độ dầu giảm đi.

    • Cứ tầm 2 – 3 phút lại lật miếng gà một lần cho đến khi chín vàng, giòn rụm thì vặn to lửa để dầu trong miếng thịt được thoát ra ngoài, bớt ngán cho món ăn chiên rán.
    • Cuối cùng là bày món gà rán ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt và tương cà. Với món gà rán này bạn nên ăn kèm với 1 số loại rau sống hay uống cùng coca để tránh bị ngán khi ăn.

    7. Món ngon Việt Nam – Các món ngon với chân gà

    Những món ăn ngon với gà: Chân gà sả tắc

    Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

    Chân gà nướng sả – Các món ăn ngon từ gà

    Chân gà nướng sả: Thơm ngon và lạ miệng

    Nguyên liệu làm chân gà nướng sả

    • Chân gà rửa sạch như hướng dẫn bên trên của món chân gà sả tắc.
    • Ướp chân gà với các gia vị đã chuẩn bị: 1 gói sốt, tỏi với ớt băm nhỏ, sả thái nhỏ và mỏng, một chút tiêu và 1 chút gừng băm nhuyễn.
    • Ướp gà khoảng 20 phút hoặc lâu hơn sẽ càng ngấm gia vị.
    • Trong lúc nướng cũng nên quét thêm lớp sốt cho ngấm vị hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Yến Mạch Và Gà Ác Bổ Dưỡng Của Nhà Chip
  • 7 Món Cháo Gà Ác Cho Bé Ngon Xuất Sắc Mà Mẹ Nên Biết
  • Các Món Ngon Từ Đậu Đen Cho Bà Bầu Mẹ Nên Nhớ
  • Thưởng Thức Gà Đen Sapa Ở Đâu Đúng Hương Vị Tây Bắc?
  • Lạ Miệng Cách Làm Lẩu Gà Ri Nhãn Hộp
  • Các Món Ăn Ngon Từ Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Với Canh Gì
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cánh Gà Xào Dứa Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Chủ Nhật Ở Nhà: Mách Bạn 3 Món Cánh Gà Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Lòng Gà Xào Rau Cải Ngon Mắt, Hấp Dẫn Nhất
  • 30 Món Ngon Từ Gà Ta Dễ Nấu Bổ Dưỡng Tăng Sức Khỏe, Ngừa Loãng Xương
    • Cánh gà: 0,5kg
    • Tỏi khô: 2 củ
    • Nước mắm ngon: 2 muỗm
    • Đường: 2 muỗm
    • Ớt: 2 trái
    • Rau ăn kèm: Cà chua, xà lách, dưa leo, rau thơm

    Món gà rang muối là món ăn phổ biến ở rất nhiều nhà hàng. Đây là món ăn thơm ngon, tuy nhiên quy trình chế biến cũng ko thực sự đơn giản. Nguyên liệu làm món này bao gồm:

    • 1kg thịt gà ta.
    • 1 quả trứng
    • Lá chanh, sả, bột chiên giòn
    • Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối
    • Nguyên liệu làm muối: Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, muối biển

    Món gà luộc vô cùng thông dụng mà hầu như ai cũng đã từng được thưởng thức. Khác với gà luộc, gà hấp là chanh là món ăn thơm ngon hơn rất nhiều do giữ lại được trọn vẹn dinh dưỡng từ thịt gà, kết hợp với hương vị từ nguyên liệu tạo nên món ăn độc đáo. Nguyên liệu làm món gà hấp lá chanh bao gồm:

    • 1 con gà ta ngon vừa ăn
    • 1 nắm lá chanh rửa sạch
    • 1 củ tỏi nhỏ, bóc vỏ, băm nhuyễn
    • 2 trái chanh
    • 3 trái ớt
    • 1 nhánh gừng nhỏ, cạo vỏ, giã nhuyễn
    • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.
    • Muối hạt, muối tinh

    Một món ăn vừa ngon, thực hiện vừa nhanh và dễ góp mặt trong danh sách này chính là món gà xảo sả ớt. Với nguyên liệu đơn giản và thời gian chế biến nhanh chóng, đây là món ăn mà gia đình nào cũng nên làm. Nguyên liệu chế biến món này bao gồm:

    • 1/2 con gà
    • 8 Củ sả (nhiều hơn không sao nhưng không nên quá ít)
    • 1 Củ tỏi
    • Ớt (hoặc có thể dùng bột ớt)
    • Dầu hào, dầu mè, và dầu ăn, đường, dấm

    Lại thêm một món ăn phổ biến nữa đó là món gà rang gừng. Món này dễ làm, nhưng để làm ngon thì các bạn cần chủ ý một số yếu tố. Chuẩn bị nguyên liệu: 1 nửa con gà ta, vài nhánh tỏi, 1 củ hành khô, 1 củ gừng, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, bột nêm, tiêu, ớt sừng nếu thích ăn cay, 1-2 thìa nước mắm, 1 thìa rượu trắng, muối hoặc bột canh, bột ngọt nếu thích, 1 thìa giấm.

    Góp mặt tiếp theo trong danh sách là một món nộm thơm ngon tươi mát. Nộm gà xé phay chắc chắn sẽ đốn tim rất nhiều tín đồ ẩm thực. Thực hiện món này với các nguyên liệu:

    • 300g thịt gà luộc lọc bỏ xương, nên dùng phần ức gà cho nhiều thịt.
    • 1 củ hành tây,
    • 1-2 củ dưa chuột
    • Rau răm, bột canh, đường, dấm, ớt, tiêu.

    Khi cả gia đình sum họp thì món nẩu gà nấm chắc chắn là cầu nối ấm áp. Đây cũng là một món ăn có thể chế biến cho các dịp hội họp, lễ tết. Nguyên liệu chế biến món lẩu gà nấm bao gồm:

    • 01 kg gà ta hoặc gà ngon
    • Rau: Cải cúc, ngải cứu
    • Nấm kim châm, nấm hương, nấm đông cô, đùi gà,… mỗi loại khoảng 250g
    • Gừng, sả, chanh, mùi tàu, hành khô
    • Khoai môn, ngô ngọt, ớt, cà chua
    • Gia vị lẩu gà: Bột canh, mắm, hạt nêm, đường, mì chính, sa tế
    • Rau nấm ăn cùng lẩu gà
    • 500gram thịt đùi gà (nên dùng thịt gà công nghiệp vì sẽ mềm, nhiều thịt giống ở quán)
    • 1 quả trứng
    • 110ml nước soda
    • 200ml sữa tươi không đường
    • 220gram bột mì đa dụng
    • 5gram hỗn hợp lá thơm kiểu Ý – Italian seasoning/ Italian mixed herb (ở VN có thể mua trong Vinmart)
    • 5gram ớt bột
    • 2gram bột gừng
    • 5gram bột tỏi
    • 5gram tiêu
    • 10gram muối

    Nếu bạn mua được một chú gà ta tươi ngon thì món gà rán Mạnh Hoạch chắc chắn là món bạn nên thử qua. Khác với các món gà rán phương Tây, Gà rán Mạnh Hoạch hoàn toàn không được tẩm ướp gia vị gì cả, vì vậy, để có được một đĩa gà rán ngon, nguyên liệu là phần quan trọng nhất.

    Đây làm một món ăn khá cầu kỳ và phức tạp. Nhưng khi bạn có thể thực hiện được thì thành quả rất đáng tự hào đó. Bạn cũng có một cách thường thức món này dễ dàng hơn khi đến với nhà hàng gà tươi Mạnh Hoạch.

    Nguyên liệu làm món gà không lối thoát bao gồm:

    • Gà mái tơ 1 con khoảng từ 1,2kg – 1,5kg
    • Gạo nếp: 1,2kg (nên sử dụng nếp nương hoặc nếp cái hoa vàng)
    • Nước cốt dừa: 200ml
    • Hành khô: 100g
    • Hạt sen, lá chanh
    • Gia vị, hạt nêm, dầu ăn
    • Màng bọc thực phẩm, nồi hấp cách thủy lớn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Gà Tre Ngon Quận Tân Bình
  • 7 Món Ngon Từ Thịt Gà Giúp Đưa Cơm Cho Cả Nhà Từ Mùa Mưa Cho Tới Mùa Nắng
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Chân Gà Ở Hà Nội
  • Các Món Ăn Ngon Từ Chân Gà Trên Khắp Thế Giới
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cánh Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Vòng Quanh Thế Giới Với 15 Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Cánh Gà
  • 8 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Và Trứng.
  • 6 Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Ăn Thơm Ngon Đến Từ Trứng Gà
  • Bổ Sung Vào “từ Điển Món Ăn Ngon” Của Bạn 8 Món Làm Từ Trứng Gà
    • * Nguyên liệu :

      – Cánh gà

      – Lá chanh, sả

      – Muối, đường, nước mắm, tiêu, tỏi

      – Bột năng, mật ong

      Trước tiên cần phải làm sạch cánh gà, sau đó trần qua nước sôi để cánh được sạch và chín đều hơn. Sả băm nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ, lá chanh thái nhỏ. Dùng tăm châm những chấm nhỏ lên cánh để khi ướp gia vị có phần ngấm hơn. Ướp cánh với muối, tiêu, đường sau đó để trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng rồi mới mang đi chiên.

      Cánh gà chiên sả ớt thơm ngon hấp dẫn

      Lấy cánh gà lăn qua bột năng, đổ dầu vào chảo đun cho nóng già sau đó thả cánh gà vào chiên đều vàng. Pha nước mắm với mật ong và khuấy đều. Cho tỏi lên bếp phi thơm, đổ sả và lá chanh vào đảo nhanh tay sau đó đổ cánh gà vừa chiên vào kèm nước mắm mật ong đã pha trước đó. Đảo đều để gia vị ngấm hơn vào cánh gà đồng thời tỏi và là chanh sả cũng bám đều. Xếp cánh gà ra đĩa và thưởng thức mùi vị thơm ngon từ món ăn hấp dẫn này.

      Món ăn lạ miệng và đầy đủ mùi vị chua ngọt thơm ngon này giúp bạn càng thêm yêu thích món cánh gà này hơn đó !

      * Nguyên liệu cần có :

      – Cánh gà

      – Xốt cà chua

      – Tương ớt, đường, dấm

      * Cách làm như sau :

      Cánh gà làm sạch, nhặt bỏ bớt lông nếu còn thừa, cho dầu lên bếp và rán hoặc có thể nướng bằng lò. Sau khi đã rán vàng bỏ ra đĩa lót giấy cho ráo mỡ.

      Cánh gà sốt chua ngọt lạ miệng dễ ăn phù hợp với bữa cơm gia đình

      Cho sốt cà chua, dấm và tương ớt vào chảo đun nhỏ lửa sau đó thả cách gà đã rán vào, tiếp tục đảo nhẹ và đun trong khoảng 15 phút cho hỗn hợp trên sền sệt và ngấm cánh gà. Vậy là món cánh gà chua ngọt với vị tương nồng thơm ngon hấp dẫn thích hợp khi ăn với cơm trắng đã được hoàn thành trên mâm cơm của bạn rồi đó !

      Không cần đến quá nhiều dầu ăn nhưng món ăn này vẫn đem đến cho bạn hương vị thơm ngon và giòn rụm của món ăn.

      * Nguyên liệu :

      – Cánh gà

      – Trứng gà

      – Bột nêm

      – Bôt chiên xù

      – Hạt tiêu, Tabasco

      Làm sạch cánh gà, ướp với tiêu, hạt nêm, Tabasco và thêm một chút đường sau đó nhúng vào trứng gà. Sau đó đổ bột chiên vào bát rồi cho cánh gà vào và xóc đều để bột có thể bao hết cánh gà. Rồi đặt vào khay nướng.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Những Món Ăn Ngon Trên Thế Giới Nên Thưởng Thức
    • Top 20 Món Ăn Ngon Nhất Phố Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội 2022
    • Quán Đặc Sản Hội An Và Các Món Ăn Miền Trung Ngon Quận Tân Phú
    • Thưởng Thức Ngay Và Luôn Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Tân Phú Cực Hấp Dẫn
    • Những Món Ăn Ngon Tại Hà Nội Được Làm Từ Gà
    • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà

      --- Bài mới hơn ---

    • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?
    • 20+ Món Ăn Ngon Từ Trứng Muối Lạ Miệng, Dễ Làm
    • Các Món Ngon Miền Tây
    • Các Món Ngon Miền Tây Nam Bộ
    • Các Món Ngon Mùa Đông Tại Hà Nội
    • Trứng gà là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong trứng chứa nhiều dưỡng chất như: Protein, chất béo, canxi, photpho, sắt, nhiều vitamin và khoáng chất, … có lợi cho sự phát triển cơ thể.

      Món trứng luộc

      Chỉ riêng với món trứng luộc bạn đã có thể đưa ra 2 cách là: Luộc trứng chín hoàn toàn hoặc là luộc trứng trong nước sôi từ (tùy kích thước quả trứng) để có được trứng lòng đào.

      Món trứng luộc có thể đem trộn salad hoặc đơn giản hơn là cắt đôi quả trứng luộc, rắc ít gia vị để ăn cùng với cơm.

      Cũng có thể đem dầm trứng luộc với nước tương hay nước mắm làm thức chấm rau cũng rất ngon.

      Hoặc lấy trứng luộc làm nhân cho món khoai tây bọc trứng chiên xù, thịt xay bọc trứng chiên xù rất hấp dẫn, giúp đổi mới khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

      Món trứng chiên

      Trứng chiên được là món ăn đầu sổ của sinh viên bởi trứng có giá khá rẻ, được chiên béo béo rất bắt cơm. Món trứng chiên đơn giản nhất là làm trứng ốp la, rất hấp dẫn với lòng đỏ vừa chín tới, thường được ăn kèm với bánh mì trong các bữa sáng.

      Hoặc làm món trứng chiên đơn giản là đánh lòng trứng với ít gia vị hoặc nước mắm rồi chiên chín với dầu ăn.

      Muốn đặc sắc hơn thì có thể cho vào hỗn hợp trứng đánh gồm: Cà chua cắt hạt lựu, hành lá cắt nguyễn, khi trứng chiên chín thì rắc thêm một ít tiêu cho thơm.

      Ở nhiều nước, món trứng chiên được chế biến thành món trứng cuộn khá là công phu. Trứng cuộn chiên bằng chảo vuông, được chiên và được cuộn lại thành cuốn day trông rất bắt mắt. Hỗn hợp trứng cuộn có thể thêm ít rau củ cắt nhỏ, hành lá để thêm màu sắc đẹp mắt.

      Món trứng cuộn omurice kiểu Nhật rất đặc biệt ở chổ thể tạo thành lớp vỏ ngoài bọc lấy phần trứng lỏng ở bên trong, đòi hỏi kinh nghiệm chiên trứng phải điêu luyện.

      Món canh trứng

      Với nguyên liệu chính chỉ cà chua, trứng gà, hành lá là bạn có thể nấu ngay nồi canh trứng chua chua, thơm nóng hấp dẫn đưa cơm rồi đấy!

      Để đặc sắc hơn thì có thể thêm vào món canh gồm đậu hũ non, nấm bào ngư, khiến món ăn thêm thơm ngọt.

      Món súp trứng

      Trứng gà, bắp hạt, nấm hương, bột năng là những nguyên liệu đơn giản để giúp bạn có thể nấu được một nồi súp trứng hấp dẫn. Món súp sền sệt, dễ ăn, có thể dùng để ăn sáng hay ăn tối rất ấm bụng, dễ tiêu.

      Món trứng nướng

      Trứng gà nướng là món ăn vặt vỉa hè khá phổ biến. Trứng được khoét 1 lổ nhỏ để rút lòng trứng ra, đánh đều lòng trứng với gia vị, tiêu rồi cho vào vỏ, nướng chín trên bếp. Trứng nước chín có màu vàng sậm, ăn bùi, béo và thơm.

      Bạn cũng có thể chế biến món trứng nướng đám mây cũng khá đơn giản. Tách riêng lòng trắng trứng đem đánh bông lên bằng máy đánh trứng, cho lòng trắng đã đánh vào lò nướng khoảng ít phút cho trứng nở (nhớ khoét cho mỗi phần trứng lõm vào ở giữ). Sau đó thêm lòng đỏ vào chỗ lõm, nướng tiếp cho lòng đỏ chín là được, có thể rắc ít muối tiêu để ăn hoặc ăn kèm với tương ớt đều rất ngon.

      Ngoài ra, trứng cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh tráng nướng. Miếng bánh tráng giòn, được tráng lên lớp trứng mỏng, rắc lên các nguyên liệu như xúc xích, con ruốc xào, phô mai, … rưới sốt mayonnaise, tương ớt. Đây là món ăn được giới trẻ khá ưa chuộng.

      Đối với các bạn thích ăn bánh thì không xa lạ với các món bánh tart trứng nướng thơm phức, béo thơm cực hấp dẫn.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Một Chút Biến Tấu Cho Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà Thêm Hấp Dẫn
    • Học Cách Làm Các Món Ngon Từ Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp
    • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Làm Từ Tôm Sú
    • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
    • Các Món Ngon Làm Từ Thịt Lươn Đổi Vị Cho Cuối Tuần
    • Các Món Nhậu Từ Gà

      --- Bài mới hơn ---

    • 6 Món Ăn Làm Từ Hoa Chuối Hột Nhanh Và Dễ Làm
    • 9 Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Từ Hạt Sen Cho Cả Gia Đình
    • Mách Bạn 7 Cách Nấu Chè Hạt Sen Cực Ngon
    • Cách Luộc Hạt Sen Tươi
    • Top 9 Món Ăn Độc
    • Đối với gà đã được làm sẵn ngoài chợ thì bạn chọn những con có lớp da đều màu, không có vết thâm hay là nổi lốm đốm. Thịt gà phải có màu hồng tươi sáng, phần thịt cần có độ đàn hồi tốt.

      Ngoài ra nếu bạn mua thịt gà rời nên nên lựa những phần có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn. Một số nơi như ức, lưng, cánh nên chọn màu đậm thì đây cũng được xem là những miếng thịt gà ngon.

      Bên cạnh đó, nếu bạn để ý thì thịt gà tươi thường sẽ có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi khó chịu như bạn thường mua ngoài chợ. Để tránh việc bạn sẽ mua nhầm phải gà bị bơm nước, bạn nên ấn mạnh vào những phần như đùi hay lườn. Nếu bạn thấy thịt bị mềm và không có độ đàn hồi tốt thì không nên mua.

      Phần thú vị tiếp theo mà 24H muốn giới thiệu đến bạn đó chính là list các món nhậu từ thịt gà không thể nào bỏ qua. Với cách làm tuy đơn giản nhưng giá trị đem lại thì cực kỳ lớn. Còn chờ đợi gì nữa mà không khám phá ngay thôi nào.

      • Hành tím: 3 củ
      • Đùi gà góc tư: 2 cái ( nếu gia đình đông người bạn có thể mua nguyên con )
      • Bột ngũ vị hương
      • Muối
      • Dầu ăn
      • Chén mứt mận
      • Chén nước dùng gà ( gà đem luộc lấy nước dùng )
      • Giấm ăn
      • Hành lá

      Bước 1: Hành lá đem cắt nhỏ.

      Bước 2: Ướp đùi gà chung với bột ngũ vị và muối đặt trong một cái bát tô.

      Bước 3: Đun nóng dầu ăn, sau đó cho đùi gà vào xào tái các mặt.

      Bước 4: Phi hành tím đến khi có màu nâu đậm thì cho mứt mận, nước dùng và giấm vào đun sôi. Nấu đến khi nào bạn thấy hỗn hợp sệt lại thì cho gà vào nấu têm khoảng 10 phút nữa là bạn có thể tắt bếp.

      Mới đầu thôi mà đã có cho mình một trong các món nhậu từ thịt gà đầy hấp dẫn rồi. Không biết những món tiếp theo sẽ như thế nào nhỉ. Đừng lo tất cả sẽ được bật mí ngay thôi.

      Đầu tiên, bạn cần phải chà xát muối lên bề mặt gà, sau đó rửa lại với nước nhiều lần. Đây là một trong những cách đơn giản để khử sạch mùi tanh, hôi của thịt sống giúp cho món ăn đạt hương vị thơm ngon hơn.

      Tiếp theo, bạn chặt thịt gà ta thành từng miếng nhỏ vừa ăn, khứa vài đường trên bề mặt miếng thịt gà để giúp cho chúng dễ dàng thấm vị hơn. Cuối cùng, bạn cho thịt gà vào trong một chiếc tô ( hoặc nồi ), cho thêm một ít gia vị gồm có muối, tiêu xay, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 20 phút.

      Sau đó, bạn cắt gọt vỏ cà rốt, rửa lại với nước muối pha loãng, để ráo rồi tỉa hoa, cắt lát mỏng vừa ăn. Với tỏi và hành tím, bạn bóc lớp vỏ ngoài, băm nhỏ.

      Tiếp theo, bạn gọt vỏ của khoai tây, cắt thành khúc vuông vừa ăn, ngâm trong một chén nước có pha thêm một ít muối để khoai không bị thâm.

      Cho chảo dầu lên bếp. Khi thấy dầu sôi, bạn cho khoai tây vào chiên đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra. Với mẹo đơn giản này sẽ giúp khoai tây không bị nát khi nấu.

      Bước tiếp theo, bạn cho thịt gà vào chảo dầu đã được ướp sẵn chiên trong vòng khoảng 5 phút khi thấy thịt săn lại thì vớt ra ngoài

      Bạn cho pate vào trong bát, đổ thêm một chút nước lọc, dùng thìa ( muỗng ) nghiền cho pate nhuyễn mịn.

      Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp, đổ vào nồi 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Nhận thấy hành, tỏi chuyển sang màu vàng, bạn cho pate nhuyễn vào xào, thêm chút bơ và tương cà vào đảo đều. Khi bạn làm như thế này sẽ giúp dậy hương thơm đặc trưng của món ăn

      Bạn tiếp tục thực hiện với việc cho nước dừa tươi vào nấu cùng. Nước sôi, thì bạn cho thịt gà vào nấu trong khoảng 15 phút, cho thêm khoai tây, cà rốt vào nấu đến khi chín mềm.

      Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó đảo đều và tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho thịt gà nấu pate ra đĩa. Trang trí món ăn với hànhh lá, hoa cà rốt nữa là món ăn đã hoàn thành rồi. Bạn có thể ăn cùng với bánh mì hoặc bún cũng rất là ngon.

      Nếu không có thời gian bạn có thể mua gà đã được làm sẵn ở ngoài chợ hoặc trong các siêu thị. Sau đó bạn đem ngâm thịt gà chung với nước muối pha loãng trong khoảng 10 – 15 phút cho thịt gà sạch. Rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo nước. ( Ngoài ra bạn có thể dùng giấy ăn thấm lau khô nước còn vương trên thịt gà.

      Tiếp đến bạn ướp gà cùng với 1/4 thìa bột ngọt, thìa hạt nêm, dầu ăn, nước mắm và lòng đỏ trứng gà. Dùng đũa đảo đều và ướp trong khoảng 20 – 25 phút cho gà thấm gia vị.

      Sả cây thì bạn rửa sạch rồi đập dập toàn thân cây, sau đó bạn dùng tay để xé ra thành từng sợi nhỏ.

      Cạo bỏ lớp vỏ của gừng rồi bạn đem cắt thành từng sợi nhỏ. Lá chanh thì chúng ta đem rửa sạch rồi cắt sợi.

      Trước khi đem đi rang, bạn nên ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước lạnh trong khoảng 15 – 20 phút để đậu và nếp mềm hơn và nấu sẽ nhanh chín hơn.

      Cho chảo lên bếp và đun nóng, sau đó cho nếp và đậu xanh vào rồi đảo đều tay cho 2 nguyên liệu vàng thơm thì bạn tắt bếp đổ vào 1 cái chén nhỏ.

      Tiếp tục bạn dùng chiếc chảo vừa xong để rang vàng phần muối hột. Bạn có thể rang nhiều để sử dụng cho lần sau hoặc chỉ cần một lượng muối vừa đủ dùng.

      Cho chảo lên bếp cùng với 1 chén dầu ăn khi dầu sôi, bạn cho gừng cắt sợi và một chút lá chanh vào xào đến khi dậy mùi thơm thì vớt ra.

      Tượng tự bạn cũng cho xả cây đã được xé thành sợi chiên vàng rồi vớt ra bỏ cùng với 2 nguyên liệu ở trên.

      Đun một chảo dầu đến khi sôi ( căn dầu để ngập miếng thịt gà ) thì cho gà đã được lăn bột vào rồi đem chiên cho chín vàng.

      Tiếp tục làm như thế đến khi chiên xong chỗ thịt gà làm sẵn. Tiếp đến bước cuối cùng để tạo nên món gà rang muối đó là cho toàn bộ hỗn hợp nếp, muối và đậu xanh và lắc cho thật đều thì ta đã có cho mình và gia đình một món ăn ngon và cực kỳ hấp dẫn rồi.

      • Gà ta: 1.2 kg ( nên mua nguyên con )
      • Hành lá: 10 cây
      • Hành khô: 2 củ
      • Gừng: 1 củ vừa
      • Bột nghệ vàng, tiêu.
      • Đường, bột ngọt, hạt nêm và muối.

      Bạn mang 2 củ hành tím khô rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Với gừng thì bạn bào bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

      Tiếp đến bạn trộn gừng, hành tím và gia vị ướp gà cùng với các loại gia vị như bột nghệ, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt và một chút muối.

      Bạn cho gà đã sơ chế vào thau cùng với gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên. Trộn đều chúng lại với nhau để cho thịt gà thấm gia vị.

      Riêng với hành tím, gừng thì bạn cho vào phần bụng của gà cùng với hành lá đập dập. Tổng thời gian ướp gà chuẩn nhất sẽ từ 15ph cho đến 30 phút.

      Cho gà vào xửng hấp, đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ gas lại và hấp trong khoảng thời gian 30 phút.

      Cắt gốc hành lá từ các cây còn lại rả lên trên mình gà khi hấp sẽ giúp cho thịt gà thơm và ngọt hơn.

      Cuối cùng, khi gà đã chín việc của chúng ta đó là vớt ra đặt lên đĩa và thưởng thức với gia đình thôi nào.

      Bạn cắt bỏ phần da ức gà, rồi đem rửa sạch cùng với nước một lần sau đó chà xát với muối, làm sạch lại lần nữa rồi để ráo.

      Sau khi gà đã khô thì ta cắt ức gà thành từng lát với độ dày từ 0,5cm – 1cm.

      Giã nhuyễn hỗn hợp tỏi, tiêu, đường, rễ râu mùi tiếp đến cho vào ướp với thịt và gà các loại gia vị.

      Khi gà đã thấm gia vị, bạn xiên thịt gà vào que tre cứ thế cho đến khi xiên xong thịt gà.

      • Thịt gà ta: 1 con
      • Sả tươi: 5 cây
      • Ớt tươi: 3 trái
      • Hành tím: 3 củ
      • Nước mắm, nước màu, dầu ăn.
      • Đường trắng, hạt nêm, muối

      Thịt gà sau khi bạn mua về từ chợ về thì ta đem xát 1 chút muối lên rồi đem rửa lại cho sạch sẽ. Thấm khô cho hết nước rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Sả,ớt, hành tím bạn thái nhỏ.

      Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

      Phi thơm tỏi băm cùng với sả, ớt sau đó cho thịt gà vào đào đểu đến khi săn lại thì vặn nhỏ lửa.

      Nêm đường, nước màu, muối, hạt nêm, nước lọc và đảo đến khi thịt gà chín và nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món gà xào sả ớt cay cay và thơm lừng rồi.

      Bước 1: Sơ chế gà và nguyên liệu

      Gà sau khi mua về thì rửa sạch bằng nước, rồi sát muối để khử mùi cũng như làm sạch gà hơn. Sau cùng chỉ cần rửa lại nước lần nữa và để ráo là được.

      Cho gà vào nồi luộc với lửa vừa, thêm chút gừng thái lát để gà có mùi thơm hơn. Khi gà chín bạn vớt ra và để nguôi, dùng tay xé thành từng thớ vừa ăn.

      Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau hoặc cắt thành hình tròn rồi đem ngâm nước đá và giấm để hành giòn hơn. Rau răm nhặt rồi rửa sạch. Tỏi đập dập và băm nhuyễn.

      Bước 2: Pha nước trộn gỏi gà

      Mình đã giới thiệu trong rất nhiều bài viết nói về điều này. Hôm nay 24H sẽ chia sẻ lại thêm cho bạn công thức để pha chế công thức nước trộn gỏi gà như sau: ( Tỉ lệ vàng: 1 – 1 ) 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước sôi để nguôi, 2 quả ớt và 1 thìa đường.

      Bước 3: Trộn gỏi gà hành tây

      Sau khi thịt gà đã được xé, nước trộn đã làm xong thì giờ ta cho vào một cái nồi lớn để trộn toàn bộ nguyên liệu với nhau.

      Cuối cùng là bạn có thể rắc thêm chút đậu phộng rang ở trên nữa là đã có thể cùng gia đình thưởng thức rồi đó nha.

      Như vậy là 24H đã giới thiệu hết các món nhậu từ gà cơ bản rồi. Giờ phải làm sao đây ? Không biết đã có ai tìm được cho mình công thức phù hợp chưa ta ? Mình nghĩ, bài viết chia sẽ về các món nhậu từ thịt heo chắc sẽ giúp bạn có thêm một vài sự lựa chọn khác.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Thịt Càng Ghẹ Nên Làm Món Gì Là Tuyệt Vời Nhất?
    • Bốn Loại Phô Mai: 1 Dai, 2 Mềm, 1 Cứng
    • Mở Quán Ăn Nên Bán Món Gì Để Dễ Hút Khách Và Thu Lợi Nhuận Cao
    • Mâm Cơm Cúng Giỗ Gồm Những Gì? Thực Đơn 3 Miền!
    • Mâm Cơm Cúng Gồm Những Món Gì? 6 Mâm Cúng Giỗ Miền Bắc!
    • Các Món Ngon Từ Gà: Món Số 20: Cơm Gà Hải Nam

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm, Tiết Kiệm, Cả Nhà Thích Mê
    • Chuyên Mua Bán Cung Cấp Gà Ta Thả Vườn Cho Quán Nướng Ở Tphcm │Giá Rẻ Chất Lượng
    • Thưởng Thức Các Món Ăn Ngon Làm Từ Gạo Nếp Của Thái Lan
    • 5 Món Ngon Dễ Làm Giúp Lợi Sữa Từ Gạo Nếp Cẩm
    • Những Món Ngon Làm Từ Gạo Chỉ Có Ở Việt Nam
    • CƠM GÀ HẢI NAM

      Nguyên liệu làm cơm gà

      Gà ta 1 con khoảng dưới 1,5 kg(gà mái chuẩn bị đẻ)

      Gừng, tỏi, ớt, chanh, muối đường, dầu hào.

      Gạo bắc thơm (hoặc gạo tám thơm)

      Bước 1:

      Làm gà sạch rồi cho vào nồi luộc. Khi luộc cho vài lát gừng, chút muối và nhánh hành vào. Gừng, hành có tác dụng làm khử mùi cho gà và nồi nước dùng.

      Khi nồi luộc sôi được khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp và cứ để ngâm gà như thế khoảng 30 – 40 phút là gà chín dừ mà không bị nát. Trong thời gian đó chúng ta chế biến nước tương.

      Gà rửa sạch cho vào nồi luộc

      Luộc gà khoảng 10 phút rồi để ngâm cho gà chín dừ mà không bị nát

      Bước 2:

      Nước tương bao gồm 2 thìa mắm, nửa thìa đường, 1/4 thìa chanh, 2 nhánh tỏi to băm nhuyễn, gừng 1 nhánh băm nhuyễn, 2 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa nước sôi nguội.

      Đánh tan số gia vị này lên bạn sẽ có một bát súp chấm gà ngon tuyệt.

      Pha nước chấm cho món cơm gà Hải Nam

      nước tương pha vừa đủ cho các khẩu phần ăn

      Bước 3:

      Vớt gà ra để ráo. Cho 4 nhánh tỏi vào phi thơm cùng với mỡ gà, cho thêm chút dầu hào cho có màu và thơm. Phi xong đổ nước luộc gà vào vừa đủ để nấu cơm.

      Cho gạo vào và nấu cơm đến khi chín.

      Gà vớt ra cho ráo để chuẩn bị làm cơm gà

      Cho gạo vào nước luộc nấu cơm

      Bước 4:

      Chặt gà theo thớ ngang, chặt dứt khoát để thịt gà không bị nát.

      Phần nước gà còn lại bạn cho hành lá vào là được một bát canh ngọt và ngon.

      Xới cơm ra bát và thưởng thức thôi nào.

      Chặt gà dứt khoát để không bị nát

      Chặt gà dứt khoát và ngang thớ thì khi ăn không bị dai

      Như vậy là món cơm gà đã xong. Nó không hề khó đúng không nào? Ngược lại khi ăn cơm gà, bạn sẽ bị cuốn hút bởi vị ngọt đậm đà từ cơm cho đến gà và nước canh luộc.

      Nước chấm sột sệt cay cay làm cho miếng thịt gà ngon đều và ngọt lịm. Chỉ với cách nấu cơm gà Hải Nam cực ngon và đơn giản này thôi bạn cũng đã kéo được ông xã ở nhà rồi đấy.

      Hãy bắt đầu đi thôi các bà nội trợ đảm đang!

      --- Bài cũ hơn ---

    • Món Ăn Từ Gấc Ngon Và Bổ Dưỡng
    • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Ngon
    • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam Ngon, Dễ Làm
    • Ếch Xào Tía Tô Lá Lốt Thơm Ngon Bổ Dưỡng.
    • Cách Làm Món Cơm Chiên Cá Mặn
    • Các Món Ăn Từ Gà Khám Phá Tất Tần Tật Các Món Ăn Từ Gà

      --- Bài mới hơn ---

    • 30 Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp Dai Mềm Không Bở Dễ Làm Nấu Nhanh
    • Những Món Ăn Bài Thuốc Bổ Dưỡng Từ Thịt Gà Ác
    • Những Món Ngon Từ Gà Ác Tẩm Bổ Ăn Vào Là Ác
    • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Trứng Gà Dễ Làm Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Ngay
    • 100 Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm
    • Các món ăn từ gà Gà hầm thuốc Bắc. …Gỏi gá lá chanh chua ngọt. …Gỏi gà bắp cải. …Gà nướng mật ong. …Gà kho măng. …Cánh gà chiên nước mắm. …Gà chiên xù …Gà chiên xì dầu.

      Tổng hợp 20 cách làm món ngon từ thịt gà ăn thả ga không lo …

      14 thg 8, 2022 – Ẩm thực gia đình Việt sẽ hướng dẫn các bạn 20 cách chế biến món ngon từ gà, giúp các bạn thay đổi thường xuyên thực đơn hàng ngày. 1.

      Món ngon từ gà: Tổng hợp các món ăn từ thịt gà hấp dẫn nhất

      Chia sẻ các cách chế biến món ngon từ thịt tại nhà dễ làm. Hướng dẫn cách luộc , rán , rút xương … cực kỳ đơn giản.

      Các món ngon từ gà dành cho bữa cơm gia đình của bạn …

      nấu măng cay là một trong những món ăn ngon được chế biến từ thịt mà bạn không nên bỏ qua. Những miếng măng chua trắng hòa quyện với thịt ngọt, …

      Món ngon từ gà, các món ăn từ thịt gà chế biến dễ dàng

      Món ngon từ gà bồi bổ dưỡng chất cho cơ thể. Cách nấu các mónăn ngon từ thịt không tốn nhiều thời gian, cùng thưởng thức các mónăn từ thịt ngay …

      Tổng hợp các món ngon từ thịt gà – iu nấu ăn

      Cách làm món ăn ngon từ thịt . … xào sả thơm ngon cực đơn giản: Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món xào sả ớt.

      Nấu ăn ngon với Thực đơn món ngon từ gà

      Các món ngon từ thịt như nướng, kho, cuộn, chiên, gỏi , xôi ,… luôn đảm bảo về mùi vị lẫn giá trị dinh dưỡng mà lại không quá khó để thực.

      Top 20 món ăn ngon tuyệt vời từ gà được yêu thích nhất …

      10 thg 8, 2022 – Từ thịt với sự kết hợp khéo léo cùng các loại gia vị và nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra những món ăn ngon và độc đáo. Nếu bạn là tín đồ của …

      Món ngon từ gà – Chia sẻ các cách biến tấu món thịt cho bữa ăn thêm phong phú. Cách chế biến món gà kho măng, rút xương hầm… thơm ngon hấp dẫn.

      Tham khảo 7 món ngon từ gà cho bữa tối không biết ăn gì …

      22 thg 4, 2022 – Vị ngọt của thịt , vị cay nồng của ớt, mùi thơm của sả tạo nên sự hấp dẫn của món ăn. ga-xao-sa-ot-ivivu. Nguyên liệu: – Nửa con . – 4 cây …

      Các món ăn ngon từ gà – 15 món dễ làm nhất định phải biết

      là một thực phẩm vô cùng quan trọng và phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Thịt có thể chế biến được rất nhiều món ngon, Trong bài viết này,

      Thực đơn các món gà

      Các món gà ngon dễ làm

      Món ngon với thịt gà công nghiệp

      Những món ngon làm từ gà ta

      Gà nguyên con làm gì ngon

      Các món gà kho

      Món ngon cuối tuần từ thịt gà

      Hương dẫn nấu món gà ngon

      --- Bài cũ hơn ---

    • Những Món Ngon Từ Khoai Lang Dễ Làm Và Tốt Cho Sức Khỏe
    • Các Món Ăn Làm Từ Khoai Lang Giúp Các Nàng Giảm Cân Có Thân Hình Đẹp !
    • Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Ngày Buồn Miệng
    • Món Ăn Vặt Dễ Làm Từ Khoai Nhâm Nhi Ngày Trở Lạnh
    • Top 7 Món Bánh Làm Từ Khoai Mì Ở Miền Tây Được Yêu Thích Nhất
    • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Kho Cá Linh Rục Xương
    • Đặc Sản Núi Rừng Tây Nguyên: Cơm Lam, Gà Sa Lửa
    • Những Món Ngon Chế Biến Từ Măng Rừng
    • Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu
    • Món Ngon Cho Bà Bầu: Những Món Từ Thịt Gà Cực Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu
    • Gà sao là gà như thế nào ?

      Gà sao là loại gà thuộc họ chim trĩ có nguồn gốc từ Châu phi xa xôi. Gà có lông màu xám đén, thân hình thoi, lưng hơi gù, đuôi cúp, đầu gà không có mào mà có các mấu sừng, chân không có cựa, da mặt và cổ không có lông có màu xanh da trời. Loại gà này khác với các họ hàng gà khác là bay giỏi như chim.

      Thịt gà sao giàu protein, tỷ lệ mỡ thấp ( thấp hơn hẳn ½ so với gà ta), cung cấp các vitamin như A, C, B1, B2, B6, B12, B3, E và các khoáng chất cần thiết như kẽm, sắt, canxi…

      Thịt gà sao có ngon không ?

      Không những có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà thịt gà sao còn ăn rất ngon, thịt có đặc điểm là ăn thơm ngon hơn, giàu đạm.

      Một số món từ gà sao vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe như:

      Thịt gà sao hầm lá ngải: thịt gà sao, rau ngải cứu non, đỗ xanh, hành, tiêu, gừng, rau mùi, gia vị các loại. Cho vào hầm.

      Thịt gà sao xào hoa thiên lý: thịt gà sao, hoa hiên lý, dầu mè, hành, rau mùi, gia vị mắm muối vừa đủ. Xào ăn.

      Thịt gà sao hầm củ sen: thịt gà sao, củ sen, khoai tây, cà rốt, gừng, hành, rau mùi, nêm gia vị vừa đủ. Gà sao bổ, củ sen có tác dụng tốt với giấc ngủ.

      Gà sao nấu cà ri: thịt gà sao, khoai tây, nghệ, khoang lang, sữa tươi, sả, bột cà ri, nêm gia vị vừa đủ. Món gà sao nấu cà ri tốt cho người mới ốm dậy, phục hồi sức khỏe.

      Cháo thịt gà sao: gạo tẻ, thịt gà sao, giá đỗ, rau mùi, gừng, hành, tiêu, nêm gia vị vừa đủ.

      Canh gà sao rau ngót: thịt gà sao, rau ngót, gừng, mắm, tiêu, gia vị vừa đủ. Nấu lẩu ăn. Cà gà sao rau ngót giúp bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là người suy dinh dưỡng.

      Lẩu gà nấm: thịt gà sao, nấm rơm, nấm đông cô, nấm sò… gia vị và các loại rau ăn lẩu. Món này tốt cho tuần hoàn máu não.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
    • Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ức Gà Tây
    • Món Ngon Từ Gà Tre
    • Thực Đơn Toàn Món Ngon Từ Gà Tre Cho Cả Nhà
    • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre
    • 7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?

      --- Bài mới hơn ---

    • Gợi Ý Một Số Món Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 1 Tuổi Biếng Ăn
    • Món Ngon Người Mường Ở Hòa Bình
    • Món Ngon Với Cá Hồi Và Mật Ong
    • Những Món Ngon Từ Tổ Yến Ngon Ơi Là Ngon Cho Bé
    • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon Nhất?
    • Danh sách các món ngon từ cánh gà, các món nhậu từ cánh gà ngon nhất đơn giản dễ làm như cánh gà chiên giòn, cánh gà nướng mật ong và mù tạt, cánh gà kho chao, cánh gà chiên sốt cam, cánh gà rang muối, cánh gà chiên tỏi ớt và cánh gà chiên tiêu thơm ngon khó cưỡng.

      I. Các món ngon từ cánh gà cực thơm ngon, cánh gà làm gì ngon?

      Thịt gà là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc và dễ nấu, không chỉ đùi gà được yêu thích mà cánh gà cũng có số lượng fan hâm mộ nhiều không kém.

      Bởi cánh gà vừa có thịt vừa có xương lại có da ăn rất ngon miệng, không bị ngán mà lại còn cực dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và đầy dinh dưỡng cho cả nhà.

      Cánh gà không nhiều thịt như đùi nhưng nhờ thế cũng không bị ngán, phù hợp với cả người lớn và những đứa trẻ cũng rất thích cầm một chiếc cánh gà nhâm nhi.

      Các món ngon làm từ cánh gà thích hợp cho dịp nào?

      • Sinh nhật
      • Tiệc nhậu
      • Thôi nôi, đầy tháng
      • Tân gia
      • Đám cưới, đám tiệc lớn
      • Đãi tiệc, đãi khách cuối tuần
      • Các buổi tụ tập gia đình, bạn bè

      1. Cách làm cánh gà chiên giòn ăn cùng xà lách

      Cánh gà đem chiên giòn đậm đà hương vị ăn kèm với rau xà lách trộn sẽ siêu ngon, bạn có thể ăn mãi mà không thấy ngán.

      Đây là một trong những món ngon từ cánh gà thơm ngon và đơn giản nhất mà mọi người thường lựa chọn mỗi cuối tuần.

      Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      • Cánh gà 1kg
      • Xà lách 1 búp
      • Bột chiên giòn
      • Lòng đỏ trứng gà 2 cái
      • Nước cốt chanh 1 trái
      • Muối 1 muỗng cà phê
      • Tiêu 1 muỗng cà phê
      • Dầu ăn
      • Cà chua 1 quả

      Cách làm cánh gà chiên giòn:

      – Cánh gà bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra để vào rỗ cho ráo nước.

      – Bạn chặt riêng phần cánh gà có nhiều nạc, khuấy đều muối, tiêu, nước cốt chanh và dầu ăn rồi cho cánh gà vào ướp bao gồm cả phần cánh gà nhiều thịt. Trộn đều tay và ướp gà trong khoảng 3 tiếng để các gia vị ngấm đều hơn.

      – Xà lách bạn lặt thành từng lá, cho một ít muối vào nước rồi rửa sạch, vớt lên để vào rỗ sau đó cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Có thể pha thêm ít giấm đường để giúp xà lách có thêm nhiều hương vị.

      – Tiếp đến bạn cho bột chiên giòn ra tô, đổ thêm nước vào khuấy đều cho đến khi bột tan ra hoàn toàn. Khi đó bạn cho thêm một lòng đỏ trứng gà vào cùng rồi tiếp tục khuấy khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất thì ngừng lại.

      – Bắc một chiếc chảo lên bếp để chiên cánh gà, cho dầu ăn vào để lửa vừa cho đến khi dầu sôi, lúc đó hãy nhúng cánh gà đã được ướp vào hỗn hợp bột chiên giòn đã pha sẵn rồi cho vào chảo dầu bắt đầu chiên.

      – Đến khi cánh gà vàng đều các mặt thì bạn vớt ra dĩa, nhớ là lót giấy thấm dầu trên dĩa để cánh gà không bị ngấy dầu.

      – Cuối cùng bạn bày xà lách đã chuẩn bị vào dĩa, rồi xếp cánh gà lên trên, thái cà chua thành từng lát mỏng trang trí cho đẹp.

      Món cánh gà chiên giòn này bạn có thể dùng cùng với tương ớt để thêm đậm đà hương vị. Có thể ăn kèm với cơm trắng nếu thích, chắc rằng những đứa trẻ nhà bạn sẽ vô cùng thích thú và ăn mãi không thôi đấy.

      2. Cách làm cánh gà nướng mật ong và mù tạt cay nồng

      Nếu như cánh gà nướng mật ong không còn xa lạ với nhiều người thì chỉ cần thêm một gia vị mới là bạn đã có ngay một món ăn mới mẻ hơn.

      Mù tạt sẽ giúp kềm bớt vị ngọt của mật ong đồng thời tăng thêm hương vị đặc biệt cho món ngon từ cánh gà này.

      Nguyên liệu cần có cho món cánh gà nướng mật ong:

      • Góc tư cánh gà, chọn phần cánh nhiều thịt
      • 5 tép tỏi băm nhuyễn
      • Mật ong 80ml
      • Đường nâu 80gr
      • Mù tạt 2 muỗng canh
      • Hạt mè
      • Hành lá
      • Bột mì
      • Muối
      • Hạt tiêu

      Các bước thực hiện:

      – Cho tỏi băm, mật ong, đường nâu, giấm ăn, mù tạt và nước tương vào một chiếc bát trộn đều để chúng hòa tan với nhau.

      – Đem phần cánh gà đi rửa sạch rồi vớt lên rỗ để cho ráo, ướp một ít với muối và hạt tiêu trắng rồi lăn cánh gà qua bột mì.

      – Đun nóng chảo, đợi dầu nóng già thì bắt đầu cho cánh gà vào chiên, đảo đều đến khi các mặt của cánh gà chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt cánh gà ra dĩa có lót sẵn giấy ăn để mỡ được thấm ra bớt.

      – Bắc một chiếc chảo khác cho hỗn hợp mật ong đã trộn vừa nãy vào đun sôi, cho cánh gà đã chiên vào cùng, chỉnh lửa vừa rồi rim cánh gà khoảng vài phút để nước sốt sệt lại và áo đều lên cánh gà thì tắt bếp.

      – Cuối cùng bạn lấy cánh gà ra dĩa rồi rắc hành lá và một chút vừng để tăng thêm mùi hương rồi thưởng thức ngay thôi.

      3. Cách làm cánh gà kho chao mới mẻ

      Nguyên liệu cần có:

      • 400gr cánh gà
      • 150gr khoai tây bi
      • 3 viên chao đỏ
      • 1 viên chao trắng
      • 2 quả ớt
      • Gia vị: hành, tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn

      Hướng dẫn nấu cánh gà kho chao:

      – Cánh gà bạn mua về rửa sạch, để cho ráo sau đó đem chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến đem gà ướp với hành, tỏi, băm, đường, hạt nêm và chao rồi để khoảng 20 phút cho cánh gà ngấm đều gia vị.

      – Bắt đầu cho gà vào chảo rán sơ với dầu ăn. Trong lúc đó khoai tây đem rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ. Ớt bạn bỏ đi hạt và băm nhuyễn.

      – Bắc một chiếc chảo khác phi thơm tỏi và ớt băm. Sau đó cho cánh gà vào, thêm nước xâm xấp mặt gà rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, để lửa vừa kho khoảng 15 phút đợi nước sốt sền sệt lại rồi tắt bếp.

      – Múc cánh gà ra đĩa, rắc thêm tiêu rồi ăn kèm với cơm nóng cùng khoai tây luộc. Nghe thật hấp dẫn đúng không nào?

      4. Cách làm món cánh gà chiên sốt cam thơm ngọt

      Cam không chỉ dùng để uống mà còn được tận dụng để trở thành một nguyên liệu làm nước sốt vô cùng hấp dẫn với vị chua và mùi thơm đặc trưng mà còn bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Không thể bỏ qua món ngon từ cánh gà này đâu đấy.

      Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      • 500gr cánh gà
      • 500gr cam trái
      • 2 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn
      • 1 muỗng canh bột mì
      • Gia vị: bột ngọt, dầu hào, dầu ăn, tương ớt, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm

      Cách làm cánh gà sốt cam:

      – Cánh gà bạn rửa thật sạch cùng với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo.

      – Hành tím băm nhuyễn bạn cho thêm nước lọc vào trộn thật đều rồi cho vào túi vải vắt giữ lại lấy nước cốt hành tím.

      – Cánh gà sau khi ráo nước bạn ướp với nước cốt hành cùng hạt nêm, dầu hào, tương ướt, tiêu xay, bột ngọt, trộn đều tay để cánh gà thấm đều gia vị.

      – Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi dầu nóng lên nhớ là nên để dầu ngập cánh gà sẽ giòn ngon hơn.

      – Khi dầu nóng già thì cho cánh gà nhúng qua bột mì để áo thành lớp ngoài rồi cho vào chiên vàng. Nên chiên trên lửa vừa thì gà sẽ chín đều nhưng lại không bị khô cứng. Gà chín thì vớt ra để ráo dầu.

      – Cam đem cắt đôi, vắt lấy nước, pha thêm với 2 muỗng đường và 1 muỗng muối vào khuấy đều cho tan hẳn rồi đổ vào chảo đun sôi. Đợi khoảng 3 – 5 phút thì cho thêm một ít bột năng để tạo độ sánh cho phần nước sốt.

      5. Cách làm cánh gà rang muối ăn là ghiền

      Cánh gà rang muối là một món ăn siêu hấp dẫn để nhâm nhi trong những buổi tụ họp với bạn bè hay gia đình vào mỗi dịp cuối tuần rảnh rang. Hoặc để tụ tập với đám bạn thân cũng rất thích hợp. Món này còn siêu dễ làm nữa chứ, sao có thể bỏ qua.

      Nguyên liệu để làm cánh gà rang muối:

      • 10 cánh gà
      • 1 nhánh sả thái sợi nhỏ
      • 3 lá chanh băm nhuyễn
      • 1 trái ớt sừng băm nhỏ
      • 1/2 muỗng cà phê muối
      • 4 tép tỏi băm nhỏ
      • 3 muỗng canh bột chiên xù
      • 100gr bột bắp hoặc bột năng
      • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
      • 1/2 muỗng cà phê tiêu

      Hướng dẫn thực hiện:

      – Cánh gà mua về bạn rửa sạch với nước cho thêm một ít muối rồi sửa sạch với nước lạnh và để ráo nước.

      – Cho bột bắp vào 1 chiếc bao nilon nhỏ thêm một ít muối và tiêu rồi xốc đều lên sau đó cho cánh gà vào tiếp tục xốc để bột áo đều lên cánh gà.

      – Cho dầu vào chảo trên lửa vừa, đợi dầu nóng rồi cho cánh gà vào chiên đều vàng các mặt rồi vớt ra có giấy thấm dầu để bớt ngấy.

      – Tiếp theo cho sả băm và lá chanh vào xào sơ rồi vớt ra dĩa. Cho tiếp dầu vào 1 chảo khác, khi dầu nóng đổ tỏi, hành lá, ớt vào phi thơm rồi thêm bột chiên xù, muối, tiêu vào xào tiếp trong 4 – 5 phút đến khi bột có màu vàng thì cho cánh gà và hỗn hợp sả lá chanh vào đảo đều.

      – Tắt bếp cho cánh gà ra đĩa, rải sả chiên vàng lên trên để trang trí. Nếu thích bạn có thể dùng kèm với cơm nóng.

      6. Cách làm món cánh gà chiên tỏi ớt

      Cánh gà chiên tỏi ớt là một công thức vô cùng quen thuộc mà dường như ai cũng biết và từng thử qua. Tuy nhiên chưa chắc cách làm đó đã giống với cách hôm nay Massageishealthy giới thiệu, biết đâu sẽ có sự khác biệt trong hương vị đấy.

      Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      • Cánh gà 12 cái
      • Canh rượu nấu ăn 1 muỗng
      • Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê
      • Tỏi băm 6 tép
      • Gừng băm nhuyễn 1 miếng
      • Ớt sừng băm 1 trái
      • Ớt cay 1 băm
      • Hành lá thái nhỏ 1 nhánh
      • Muối 1/2 muỗng cà phê
      • Bột khoai tây hoặc bột năng hoặc bột bắp 70gr

      Cách làm cánh gà chiên tỏi ớt:

      – Cánh gà đem rửa sạch với nước muối rồi rửa lại với nước sạch rồi để vào rổ cho ráo. Sau đó ướp cánh gà cùng với muối, hạt tiêu, rượu, gừng nhớ trộn đều tay trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

      – Bạn cho bột khoai tâu vài túi nilon rồi bỏ cánh gà đã ướp vào lắc thật đều đảm bảo bột áo đều lên cánh gà thành một lớp mỏng.

      – Bắc chảo dầu trên lửa vừa, đợi dầu nóng lên rồi cho cánh gà vào chiên, đảo đều tay để cánh gà chín vàng đều các mặt thì gắp ra để vào dĩa. Nên lót giấy thấm dầu để hút bớt mỡ.

      – Sử dụng một chiếc chảo khác cho thêm dầu vào rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó bỏ thêm hành lá và ớt băm vào xào đều tay có thể nêm với một ít muối.

      – Đảo vài vòng vào rồi cho cánh gà vào xào vài lần để tỏi ớt bám đều lên cánh gà thì tắt bếp. Cho cánh gà ra dĩa, có thể tỉa một ít cà rốt, dưa leo hoặc cà chua để trang trí cho đẹp.

      7. Cánh gà chiên tiêu ngon khó cưỡng

      Món ăn nào có tiêu thì đảm bảo luôn có sự hấp dẫn khó cưỡng. Vị cay nồng cùng hương thơm đặc trưng của tiêu càng làm tôn thêm vị ngọt mềm của cánh gà mang lại một món ăn vô cùng hấp dẫn khiến cả nhà đều thích mê.

      Nguyên liệu:

      • Cánh gà 10 cái
      • Bột mì 1 muỗng canh
      • Hạt tiêu đen 1 muỗng. Nên chọn tiêu sọ đập dập chứ không băm nhuyễn để giữ được mùi thơm.
      • Tỏi 1 củ
      • Hành tím 1 củ đem băm nhuyễn
      • Muối 2 muỗng canh cà phê
      • Đường 1/4 muỗng cà phê
      • Rượu trắng 1 muỗng cà phê

      Các bước làm cánh gà chiên tiêu:

      – Cánh gà đem rửa sạch rồi vớt ra để vào rỗ cho ráo nước. Trước khi dùng nên lấy khăn giấy thấm nước qua một lần nước để khô hẳn.

      – Chặt cánh gà thành miếng nhỏ hơn nếu quá lớn, chú ý kiểm tra làm sạch phần lông tơ để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

      – Sau đó đem cánh gà đi ướp với bột mì, rượu trắng và tỏi cùng một số loại gia vị cơ bản như đường, muối, tiêu đen trong 30 phút để gia vị thấm đều, cánh gà sẽ ngon hơn.

      – Để chảo lên bếp làm nóng dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên đều tay để chín vàng đẹp mắt. Lúc đầu nên để lửa nhỏ để gà chín từ bên trong rồi tăng lửa lên để lớp da được giòn ngon.

      – Khi cánh gà chín mềm, lớp da vàng nhuộm xém cạnh lại dậy hương vị tiêu tỏi hòa quyện vô cùng hấp dẫn, chỉ cần nghe mùi là muốn ăn ngay lập tức.

      Không chỉ là hương vị thơm ngon vô cùng mà lớp da giòn giòn của da gà sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

      II. Tác dụng từ thịt gà đối với sức khỏe

      1. Bổ sung protein

      Thịt gà có nhiều phần thịt nạc và tương đối ít mỡ hơn một số loại thịt khác do đó nó chứa hàm lượng protein cao và đa dạng hơn các loại còn lại. Tăng cường ăn thịt gà sẽ giúp cung cấp protein có ích cho cơ thể, phát triển cơ bắp đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

      2. Giàu phot pho

      Ăn nhiều thịt gà có thể giúp bạn có một hàm răng và hệ thống xương chắc khỏe nhờ hàm lượng cao phot pho trong thịt gà.

      Bên cạnh đó chất này còn góp phần duy trì các chức năng của những bộ phận bên trong như gan, thận, thần kinh trung ương… đảm bảo hoạt động đạt được hiệu quả cao hơn.

      3. Nhiều khoáng chất Selenium

      Selenium là một trong những thành phần chính có trong thịt gà và chúng vô cùng cần thiết đối với việc trao đổi chất của cơ thể. Từ đó có tác dụng cải thiện tuyến giáp, tăng cường hoạt động giúp hệ miễn dịch trong cơ thể mạnh khỏe hơn.

      4. Nhiều Tryptophan và serotonin

      Không phải ai cũng biết trong thịt gà có chứa hàm lượng axit amin cao được gọi là tryptophan có khả năng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng, giải tỏa mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng, từ đó giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

      5. Bảo vệ tim mạch khỏe mạnh

      Axit amin Homocysteine có thể gây ra những tác động xấu đến hệ tim mạch nếu như tích tụ quá nhiều. Nhưng đừng lo lắng, ăn nhiều ức gà có thể giúp bạn điều tiết được loại axit amin này, duy trì chúng ở mức ổn định và có một hệ tim mạch khỏe mạnh hơn.

      6. Vitamin B6 tốt cho việc trao đổi chất

      Vitamin B6 nổi tiếng với việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đẩy mạnh việc tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, không giữ quá nhiều chất béo trong cơ thể, hỗ trợ tối đa cho quá trình giảm cân. Vì thế thịt gà luôn rất được các cô gái yêu thích lựa chọn.

      7. Niacin phòng chống ung thư

      Trong thịt gà có chứa chất Niacin có khả năng chống lại bệnh ung thư. Cụ thể chúng sẽ giúp bảo vệ cơ thể, bảo vệ các DNA và chống lại những DNA bị hư hại – là nguyên nhân chính gây ra những căn bệnh ung thư khác nhau.

      8. Chất dinh dưỡng tốt cho mắt

      Đây là một trong những công dụng tuyệt vời mà thịt gà mang lại cho sức khỏe bởi chúng chứa rất nhiều hoạt chất retinol, alpha, beta-carotene, lycopene,… và những chất này đều bắt nguồn từ Vitamin A. Do đó ăn nhiều thịt gà sẽ giúp bạn ổn định thị giác, chưa kể còn giúp mắt sáng khỏe hơn rất nhiều.

      9. Riboflavin giúp phát triển tế bào da

      Chất Riboflavin được tìm thấy trong thịt gà sẽ tăng cường quá trình sữa chữa các mô giúp da luôn tươi trẻ, đầy sức sống hạn chế được tình trạng da khô nứt nẻ, đặc biệt là trong mùa đông thời tiết khá hanh khô và khó chịu.

      Như vậy là chúng ta đã cùng Massageishealthy tìm hiểu thêm nhiều công thức làm món ngon từ cánh gà vô cùng hấp dẫn và thơm ngon rồi đấy.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Tổng Hợp 12 Món Cánh Gà Siêu Ngon Hấp Dẫn (Kèm Công Thức)
    • Thực Đơn Bữa Tối Cho Mùa Đông
    • 10 Món Ăn Ngon Nha Trang Nổi Tiếng Và Nơi Tìm Ra Chúng
    • Vịt Om Sấu Ngon Với Cách Làm Đơn Giản Nhất
    • Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Yêu.
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100