Ẩm Thực Hong Kong: Cẩm Nang Ăn Uống Ở Hong Kong

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Đặc Sản Ở Hong Kong Ngon Quên Sầu
  • Những Món Ngọt Ngon Nổi Tiếng Ở Hồng Kông
  • Những Món Ngon Ở Hồng Kông Đảm Bảo “thấy Là Thèm”
  • Khám Phá Các Món Ngon Từ Cua Lông Hong Kong
  • Cua Lông Hong Kong Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Hong Kong

    Thường để ăn sáng, người Hong Kong sẽ ghé những quán được gọi là “cha chaan teng”

    Canh nui và spam/ham (macaroni soup) kiểu Hong Kong, và sandwich trứng bác

    Món này N ăn ở Australia Dairy Company, ngoài món này ở đây bán sandwich trứng bác và steamed milk pudding (sữa hấp lòng trắng trứng) cũng rất ngon nha.

    Địa chỉ: 47 Parkes St, Jordan, Hong Kong

    Món này mình thấy các bạn ăn trưa sẽ hợp hơn vì rất là nhiều và …ngon. Các bạn phục vụ trong quán cũng rất dễ thương. Spam là kiểu như thịt hộp ở Việt Nam mình có bán đó mọi người, họ sẽ cắt lát mỏng ra nấu cùng súp nui hoặc cơm.

    Tên quán: Mon Kee Cafe 旺記冰室

    Địa chỉ: G/F, Kowloon Centre, 29-39 Ashley Rd, Tsim Sha Tsui, Hong Kong

    Mở cửa: 7am-10pm

    Tên quán: Lan Fong Yuen, quán được mở cửa từ năm 1952

    Mở cửa: 7.15am – 6pm (đóng cửa chủ nhật)

    Đây là quán bán ngỗng quay rất nổi tiếng vì được sao Michelin mấy năm liền ở Hong Kong. Muốn ăn ở đây các bạn sẽ phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ, có khi lâu hơn. Hoặc muốn nhanh chỉ 15ph hãy học chiêu mà N đã kể trong bài này là mua kiểu mang đi (take away).

    Thịt ngỗng quay mềm ngọt, ăn một lần là nhớ mãi, mà không chỉ có thịt ngỗng, nước chấm mới gọi là tuyệt vời, có 2 loại nước chấm ăn cùng món này, 1 là loại sốt hơi ngọt, 2 là loại chua ngọt thơm thơm. Loại nào khi chấm cũng tôn lên vịt ngọt thơm và giòn của miếng thịt ngỗng.

    Tên quán: Kam’s Roast Goose

    Địa chỉ quán: Hong Kong, Wan Chai, Hennessy Rd, 226號地下 Po Wah Commercial Centre

    Quán mở cửa lúc 11.30am (các bạn nên ra đứng xếp hàng từ 11h để đỡ phải chờ lâu nha).

    Sợi mì ở quán này đặc biệt mỏng và nhỏ, Mak’s Noodle cũng có nhiều chi nhánh nên các bạn cứ Google xem chỗ nào gần nhất thì ghé ăn nha, quán Mak’s Noodle này mình ăn ở ngay cạnh trạm tàu điện MTR Tsim Sha Tsui.

    Tên quán: Mak’s Noodle

    Địa chỉ: cạnh MTR Tsim Sha Tsui

    N ăn thấy vị ngon nhưng khẩu vị thì thấy hơi nhạt, các bạn bỏ thêm ớt vào ăn sẽ đậm vị hơn. Món này mình ăn ở chỗ Victoria Peak đó, sau khi ngắm cảnh xong đi xuống cầu thang sẽ thấy quán này (như nó nằm cạnh cái chỗ tượng sáp thì phải), tên quán N quên mất rồi.

    Có 2 vài nơi bán dimsum nổi tiếng của Hong Kong là Tim Ho Wan Lin Heung Kui, các bạn có thể ghé ăn thử nha.

    N nghĩ nó được gọi là bánh trái thơm vì vỏ nó sần sùi như trái thơm, kiểu như bánh mì ngọt tròn, ở giữa kẹp lát bơ mỏng, vỏ giòn rụm, nhưng không ngọt quá. Cái N thích nhất ở Hong Kong là những món ngọt họ không bao giờ làm ngọt quá, trà sữa cũng vậy, họ pha rất vừa phải và để thêm đường ở ngoài cho ai muốn uống ngọt. Quán này nằm ở khu chợ Mongkok đó các bạn, ai có đi chợ thì ghé qua ăn luôn nha. Các cô phục vụ ở đây nhiệt tình và dễ mến lắm.

    Tên quán: KAM WAH CAFE

    Địa chỉ: G/F 47 Bute Street, Mong Kok, Hong Kong (đi tới trạm Mongkok East rồi xuống đi bộ chút là tới, nó nằm ngay gần trạm luôn đó)

    Mở cửa: 6.30am – 12am

    Tên quán: YEE SHUN MILK COMPANY

    Địa chỉ: 513 Nathan Rd, Yau Ma Tei, Hong Kong

    Mở cửa: 7am-10pm

    Nói chung cá với cà ri nó cũng hợp nhau nên ăn không có phải chê, ngoài món này ở làng chài Tai-O còn có vô số các món ăn khác, các bạn có thể từ từ thưởng thức ở đó nha. Giá cả cũng dễ thở hơn ở trung tâm.

    Như chè xoài, mochi xoài, hay Cao Linh Quy ở quán Hui Lau Shan, hoặc các món tàu hũ, và bánh trứng (egg tart), egg waffle ở Lee Keung Kee North Point Egg Waffles, trà sữa… (mà trà sữa ở Hong Kong quán nào cũng có ở VN hết rồi mọi người ơi)

    Tặng Ngân 1 ly cà phê

    Bạn có thể cũng quan tâm đến các bài viết sau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Món Thịt Gà Kho Gừng Cho Ngày Mưa
  • 15 Món Ngon, Bổ Dưỡng Tăng Iq Cho Bé Tuổi Ăn Dặm Với Bột Yến Mạch Nguyên Chất
  • Món Ngon Đãi Khách Với Ếch Xào Sả Ớt Cực Ngon
  • Cách Làm 3 Món Cay Thơm Ngon Với Sả Ớt Cực Kỳ Dễ Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Câu Chân Vịt Ngon Như Nhà Hàng
  • Quán Cơm Vịt Quay Hong Kong Ngon Quận 5

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Quán Cơm Gà Đà Nẵng Ngon Đúng Điệu
  • Nấu Mì Quảng Chay Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Theo Công Thức Chuẩn
  • Bốn Danh Hề “tứ Quái Sài Gòn “
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Đắng Cực Ngon
  • Vịt quay là món ăn được nhiều người biết đến từ lâu của bên Trung Quốc, nhưng vịt quay theo kiểu bạn có thể thưởng thức món Vịt Quay Hồng Không tại vịt quay Hồng Kông mang một nét riêng và nổi tiếng gần xa này rồi Cửu Long Quán phải nói là rất đặc trưng, và giờ đây đã là một thương hiệu vịt quay nổi tiếng của đất Sài Thành. Chẳng cần đi đâu xa xôi, đến địa chỉ 398 Trần Phú, Phường 7, Quận 5

    Vịt Quay Cửu Long ngon nhờ áp dụng những kỹ thuật cổ truyền rất cầu kỳ và công phu. Từ khâu chọn vịt (chỉ những con vịt to béo mới được chọn để làm nguyên liệu) rồi đến cách giữ cho đủ lữa để vịt chín đều mà không bị sống bên trong. Đặc biệt, Kỹ thuật quay của sư phụ đến từ Kowloon – Cửu Long Hương Cảng giúp vịt vẫn vàng da mà không ám khói, giữ nguyên độ thơm béo đặc thù của vịt quay Vịt Quay Cửu Long sau khi quay da vàng rộm, bóng như được chiên qua dầu. Thân vịt chắc, da giòn thơm ăn bùi và ngậy, mở vừa đủ dậy hương, thịt mềm ngọt như luộc. Miếng thịt vịt quay mang vị ngọt đậm đà không hề có cảm giác ngấy khi ăn những món quay thông thường. Khi ăn, độ giòn của da, cộng với mùi hương của các loại gia vị, tạo nên cảm giác thú vị cho người thưởng thức

    Da vịt quay được đánh giá là phần ngon nhất của món Vịt quay Hồng Kông mà không thực khách nào có thể bỏ qua.

    Cảm nhận lớp da vịt giòn giòn đến thịt vịt mềm thơm, đậm đà chất dinh dưỡng được tẩm ướp gia vị chế biến vô cùng độc đáo, kết hợp hài hòa giữa vị mặn, ngọt tạo nên món vịt quay Hồng Kôngthượng hạng làm kích thích vị giác của thực khách đến bất ngờ. Ăn kèm với món này không thể thiếu món nước chấm đặc trung của . Nước chấm là sự kết hợp của nhiều loại hương vị khác nhau để tạo nên một loại nước chấm có hương vị rất riêng nhưng vẫn giữ được mùi vị truyền thống của nước chấm vịt quay Cửu Long Quán

    Món Vịt Quay Hồng Kông cũng trở thành món ăn thường xuyên trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Thực khách có thể dùng món vịt quay kèm với cơm, bánh mì, dưa leo,… cho thêm phần hấp dẫn

    Ngoài món vịt quay, quán còn có món heo quay da giòn rụm tuyệt ngon. Heo quay chỉ nhìn thôi là đã thấy thèm thuồng rồi, miếng da vàng ươm, rán giòn tan, cắn 1 miếng cả bì rán, cả mỡ và thịt nạc nữa vừa giòn vừa béo, thơm ngậy.

    Tất cả các nguyên liệu chế biến món ăn tại Vịt Quay Hồng Kông đều được chọn lựa kỹ càng và được chế biến công phu bởi đầu bếp nhiều kinh nghiệm, am hiểu hương vị ẩm thực Trung Hoa

    Đến với CỬU LONG QUÁN, Quý khách sẽ còn được thưởng thức những thực phẩm mang phong vị quê hương Hương Cảng như Vịt quay, xá xíu, sườn quay, Gà xì dầu…với gia vị thấm đều bên trong, đậm đà và ngon khó cưỡng

    Với món Xá xíu mật ong, gia vị thấm đều vào bên trong từng thớ thịt không mang lại cảm giác ngán ăn mà vị rất đậm đà. Đặc biệt quán còn phục vụ cơm bữa. Chỉ với 50.000đ, quý khách sẽ được thưởng thức vịt quay hoặc các món khác tại quán

    Nếu bất chợt phải tìm một quán vịt nướng ghé chân thì đúng là chẳng khó gì. Nhưng để quán ấy trở thành “quán ruột” thì không phải ai cũng tự tìm được cho mình giữa vô vàn những biển hiệu vịt nướng mời chào. Tiệm Vịt Quay Cửu Long sẽ đáp ứng tất cả những gì bạn cần, không những ngon, giá cả phù hợp, phục vụ chu đáo mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Công Thức Làm Bánh Quy Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bánh Quy Mặt Trời Trắng Henry Lambertz 1Kg
  • Bánh Quy Bơ Les Palets Bretons Kergrist 125G
  • Bánh Quy Lạt Lu Heudebert 250G
  • Cách Làm Bánh Pateso Ngon Tuyệt Hảo Đãi Gia Đình.
  • Các Món Ăn Ngon Nhất Hong Kong

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhất Định Phải Thử Hết 15 Quán Ngon Thần Thánh Nổi Tiếng Ở Vũng Tàu
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Sài Gòn
  • Các Món Ăn Ngon Ở Kiên Giang
  • Các Món Ăn Mới Lạ Ở Sài Gòn Và Cực Kỳ Ngon
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Món Ngon Từ Cá Biển Nhìn Là Thèm
  • 1, Dimsum

    Dimsum là tên gọi chung cho các món ăn điểm tâm có bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, sau đó rán hoặc hấp chín. Dimsum Hong Kong có thể có Há Cảo, Xíu mại, Bánh cuốn tôm tươi, Chân gà hấp tàu xì…là món ăn ngon, rẻ và ngon nổi tiếng tại nơi này.

    Hong Kong có đến hàng nghìn quán Dimsum, với những thực đơn nhiều chữ mà bạn sẽ đánh dấu vào ô bên cạnh để chọn món và chọn phần lượng cho món ăn. Rất dễ nhầm lẫn giữa những món na ná nhau như Sủi Cảo, Há Cảo, Xíu Mại… nên nếu không biết tiếng Trung, bạn nên chọn những nhà hàng có thực đơn bằng tiếng Anh và kèm hình ảnh. Một bữa ăn Dimsum thỏa sức đến no căng bụng thường chỉ chưa tốn đến 80 đô la Hong Kong/người.

    2, Bánh trứng

    Có một loại bánh mà chỉ nghe tên thôi đã biết nguyên liệu và sức hấp dẫn của nó. Đó chính là Bánh Trứng.

    Bánh Trứng hay còn gọi là bánh Hột Gà không phải là món ăn gốc của Hong Kong. Đây là món bánh nổi tiếng của người Bồ Đào Nha, đem đến Macao trong thời gian Macao là thuộc địa của nước này, sau đó được đưa đến Hong Kong, được người Hoa biến tấu theo một cách riêng và từ đó, dần trở thành món đặc sản của xứ Cảng thơm. Bánh Trứng là món ăn được sử dụng mọi lúc mọi nơi, từ bữa sáng, bữa trưa, bữa xế, bữa tối, thường được dùng kèm với trà sữa, trà chanh hoặc ly Uyên Ương. Bánh trứng có thể mua ở những tiệm bánh nhỏ, còn nóng hổi mới ra lò với giá chỉ 4 -6 đô la Hong Kong/ chiếc, nhưng cũng có thể lên đến vài chục đô la khi bạn bước vào những khách sạn sang trọng.

    3, Trà truyền thống

    Nghe đến Trà, chắc hẳn bạn sẽ chán ngán và liên tưởng ngay đến những cốc Trà bình thường mà ở Việt Nam cũng có. Tuy nhiên, Trà truyền thống của người Hong Kong lại có hương vị rất đặc biệt.

    Các loại trà phổ biến là Trà Sữa, Trà Chanh và Uyên Ương, là loại nước uống pha trộn giữa Trà, Cà phê, và Sữa theo tỷ lệ đặc biệt. Vị trà Sữa thơm ngầy ngậy, Trà Chanh Các loại trà, Uyên Ương đều phục vụ nóng và đá, thường được dùng kèm với những món bánh như Bánh Trứng và Bánh Thơm (bánh Dứa). Chỉ với khoảng 25 đô la Hong Kong, trong những quán ăn có thể bắt gặp ở mọi nơi, mọi chỗ ở Hong Kong.

    4, Bánh Bà Xã

    Món bánh có cái tên lạ mà đáng yêu này là một đặc sản của xứ Cảng Thơm, bánh có lớp vỏ được cán từ bột nhiều lớp, khi nướng sẽ phồng lên và giòn tan. Nhân bánh có nhiều loại, nhân đậu xanh, bí đao, nhân thập cẩm… Bánh Bà xã có loại được đóng gói dành cho các khách du lịch, để được khoảng 3 tháng, nhưng muốn thưởng thức loại bánh chính hiệu, không chất phụ gia, chất bảo quản, nóng hổi vừa mới ra lò, bạn có thể đến những tiệm bánh truyền thống của Hong Kong để tìm mua.

    5, Hải Sản

    Có lẽ Hải Sản là thứ luôn có sẵn và không thể bỏ qua khi đến Hong Kong. Tại đây, bạn sẽ tìm được các món Hải Sản vừa ý nhất từ Tôm Hùm cho đến Bào Ngư, Vi Cá, Cua Bể…

    Nhưng nếu bạn bước chân vào các nhà hàng sang trọng thì giá cả cũng không mềm một chút nào. Tuy vậy, các món ăn có trong các nhà hàng sang trọng này lại rất xứng đáng để bạn thưởng thức và nếm thử dù chỉ một lần trong đời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lùng Sục Và “chén Sạch” Top Các Món Ăn Ngon Khi Du Lịch Hồng Kông (Phần 1)
  • Thực Đơn Hằng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam
  • Bỏ Túi Top 30 Quán Ăn Ngon Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • 7 Quán Ăn Ngon Ở Hà Nội Vào Buổi Tối Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • “càn Quét” 15 Món Ngon Hà Nội Buổi Tối Làm Nức Lòng Thực Khách
  • Các Món Ngon Ở Đà Lạt,cac Mon Ngon O Da Lat

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Ở Gò Vấp? Những Món Ăn Ngon, Nhất Định Bạn Phải Thử 1 Lần
  • 20 Địa Điểm Ăn Uống Được Yêu Thích Tại Khu Phố Dotonbori Ở Osaka
  • Tìm Hiểu Top 5 Món Ăn Nổi Tiếng Osaka 2021 Là Gì ?
  • Du Lịch Nhật Bản Tự Túc: Ăn Gì Ở Osaka? 9 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Quán Ngon Ở Nha Trang,ăn Gì Ở Nha Trang,địa Chỉ Ăn Uống Tại Nha Trang
  • Các Món Ngon Ở Đà Lạt

    Đà lạt, xứ sở mộng mơ, xứ sở của ngàn hoa, của những điều lãng mạn nhất cho những cặp tình nhân. Trong tiết trời se se của đất trời Đà Lạt, du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh đẹp no nê con mắt mà ngay cả cái bụng cũng được no nê với những món ngon đặc trưng.

    Liên Hoan Ẩm Thực Đồng Bằng Sông Hồng – Hải Phòng 2013

    1. Bánh canh. Có một câu nói vui nhưng đã trở nên quen thuộc đối với người dân tại mảnh đất này và những ai du lịch đến đây : chưa ăn bánh canh Xuân An thì xem như chưa đi Đà Lạt.

    10. Bánh tráng nướng – 112 Nguyễn Văn Trỗi 7.000 VND/cái, nếu nhiều khô bò thì 8.000 VND/cái. Quán ở bên tay trái, trước số nhà 61, bán từ 2h00 chiều đến 10h00 đêm.

    11. Dâu Tây kem – 242D Phan Đình Phùng, Đà Lạt. Món kem độc đáo ở đây chính là món Dâu tây kem được làm từ dâu tây tươi hái tận vườn, sữa tươi, trứng và một số nguyên liệu khác., giá 8.000 VND/ly.

    12. Dãy hàng đồ ăn tại khu chợ trung tâm thành phố Đà Lạt, hay còn gọi là khu phố Hòa Bình. Phố bán chủ yếu từ tối tới tận đêm khuya; các món ăn ở đây khá phong phú, từ bánh căn, bánh tráng quết trứng, súp cua tới bún bò Huế, mỳ Quảng, bún sườn, cơm tấm.. Giá cả các món ăn không quá cao, chỉ từ 6.000 VND mỗi bát súp, chiếc bánh tới 20.000 VND một bát bún, tô mỳ.

    13. Bánh căn. Du khách có thể tìm thấy món này ở mọi ngõ ngách nơi đâynhưng ngon và nổi tiếng phải kể đến các quán nằm trên đường Tăng Bạt Hổ. Một cặp bánh có giá dao động từ 3.000 – 5.000 VND tuỳ thuộc vào nhân bánh. Thưởng thức món này ngon nhất là buổi sáng hoặc chiều tối.

    14. Món xắp xắp ở bên bờ Hồ Xuân Hương (tương tự nộm bò khô ở Hà Nội và gỏi khô bò ở Sài Gòn), giá chỉ 10.000 – 15.000 VND/phần. Thành phần chính của món xắp xắp là đu đủ bào sợi, phổ bò hoặc gan heo rim kỹ, rau húng quế, nước mắm chua ngọt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Ăn Bánh Canh Bột Thịt Vịt Xứ Cai Lậy
  • Bánh Canh Bột Cai Lậy Ngon Lạ Xứ Tiền Giang
  • 1️⃣【20 Món Ngon Nghệ An + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Vinh Đáng Thưởng Thức 】® Thedrunkenpot
  • 8 Món Ăn Ngon Dân Dã Nếm Một Lần ‘đố Quên Được’ Ở Nghệ An
  • Món Ngon Nghệ An: 5 Món Ăn Xứ Nghệ Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Những Món Tráng Miệng ‘ngon Lạ’ Tại Hong Kong

    --- Bài mới hơn ---

  • Quán Dê Ngon Tại Kim Mã
  • Ăn Gì Ở Ninh Bình
  • Top 15 Món Ngon Phú Yên Ăn Một Lần Là Nhớ Cả Đời
  • Cùng Thưởng Thức Các Món Ngon Bình Định Tại Quận Bình Thạnh Về Quán Món Quê
  • Ăn Sáng Tại Đồng Hới Quảng Bình Món Gì Ngon
  • Kem tôm hùm, mỳ xoài lạnh… không chỉ là những món tráng miệng thơm ngon mà còn vô cùng độc đáo của Hong Kong.

    1. Kem tôm hùm

    Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng vị ngọt đặc trưng của kem sẽ không thể kết hợp được với các hải sản, cho dù chúng có là nguyên liệu đắt tiền như tôm hùm. Tuy nhiên cửa hàng Ice-cream Gallery tại Hong Kong sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ bởi những loại kem vô cùng độc đáo của đầu bếp kiêm ông chủ cửa hàng – Aaron Liu.

    Aaron Liu đã kết hợp các hương vị của ẩm thực Pháp vào cây kem của mình và tạo ra một số các hương vị kem độc đáo như kem tôm hùm hay món kem Pháp được làm từ nấm trắng, kem trứng và thịt xông khói… Tuy nhiên, kem tôm hùm vẫn là loại kem nổi tiếng nhất của cửa hàng. Tôm hùm được trộn bơ bọc trong kem vani tạo nên sự kết hợp ngọt ngào giữa ngọt và mặn rất khác biệt. Do được làm từ nguyên liệu cao cấp nên các món kem của cửa hàng này có giá khá cao.

    2. Kem núi tuyết

    Bề ngoài của kem núi tuyết này không có gì nổi bật so với các loại kem đĩa khác, nhưng thực tế loại kem này lại khá đặc biệt. Lớp ngoài cùng của ngọn núi tuyết được làm từ lòng trắng trứng và đường, với kết cấu vô cùng mềm dẻo. Ẩn bên lớp vỏ ngoài là một muỗng lớn kem và sô cô la nóng chảy sẽ phủ đều lên bề mặt kem khi bạn dùng thìa để xúc. Bên cạnh đó, những loại trái cây hỗn hợp giúp cho mùi vị món kem phong phú hơn.

    Tony Chan – chủ cửa hiệu kem Sugar Ma Ma cho biết muốn thưởng thức món tráng miệng này bạn cần phải đặt trước và phải tốn ít nhất 15 phút để chuẩn bị một phần tráng miệng độc đáo này.

    3. Kem chiên

    Cửa hàng Honey Well nằm trong một con hẻm nhỏ, yên tĩnh nhưng luôn tấp nập khách đến để thưởng thức món kem chiên – đặc sản của cửa hàng.

    Để thưởng thức hết vị ngon của món kem chiên, tốt nhất bạn nên ăn nóng ngay khi kem vừa được mang ra. Cắn một miếng kem chiên bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và nóng của lớp vỏ hòa quyện với độ mềm mại và lạnh của lớp kem bên trong vô cùng thú vị. Kem chiên ở đây có rất nhiều hương vị như xoài, khoai môn đến vani để bạn lựa chọn.

    4. Kem rượu

    Nếu có một nơi khiến bạn chỉ ăn kem cũng say thì đó chính là cửa hàng Your Restaurant. Qua nhiều lần thử nghiệm chủ cửa hàng Your Restaurant đã sáng tạo thành công món kem whisky được chế từ rượu whisky, sữa, đường, trứng và caramel. Kem của quán Your Restaurant được làm hoàn toàn thủ công với số lượng rất ít, tuy nhiên giá lại khá mềm, chỉ 10 đô la Hong Kong (khoảng 27.000 VNĐ) một ly.

    5. Đá bào đậu đỏ

    Đá bào đậu đỏ là món ăn nổi tiếng nhất của Kwong Shing Cafe. Đá ở đây được nghiền nát bằng tay và được tạo thành hình giống như tảng băng trôi. Dưới đáy cốc là một lớp dày của đậu đỏ với một lớp sữa ngọt ngào. Mở cửa từ năm 1962, Kwong Shing Cafe là một trong số những quán cafe hiếm hoi còn lại của Hong Kong phục vụ và bài trí theo phong cách cổ với thực đơn dán trên tường, những chiếc quạt trần và chỉ có 2 loại suất ăn để khách lựa chọn.

    6. Mỳ xoài

    Bằng món mỳ xoài, quán Sweetheart Dessert đã chứng minh cho chúng ta thấy món tráng miệng không nhất thiết phải ăn bằng dĩa, thìa và món mì không nhất thiết phải là mặn. Không chỉ là món ăn độc đáo và lạ miệng, tô mỳ xoài của Sweetheart Dessert còn rất “hào phóng” với cả chục lát xoài ướp đá mát lạnh giúp “thổi bay” cơn khát trong những ngày nắng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Một Số Món Ngon Tại Hội An Được Du Khách Bình Chọn
  • Ẩm Thực Đặc Sản Những Món Ăn Ngon Tại Hà Giang
  • Top 7 Món Ngon Hà Giang Phải Thử Ít Nhất 1 Lần
  • Lưu Ngay List Món Ngon Tại Daklak Để Lấp Đầy ‘chiếc Bụng Đói’ Khi Tới Tây Nguyên
  • Top 10 Món Ngon, Đặc Sản Tại Buôn Ma Thuột
  • Christmas 2021: Dining Out And Delivery Options In Hong Kong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cao Xuân Tài, Tường Vy Cùng Dàn Nghệ Sĩ Việt Chạy Bộ Gây Quỹ Từ Thiện Turkey Dash
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nếp Khoai Môn Mát Lạnh Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Cho Cả Nhà Cùng Thích
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • By Annie Simpson

    Whether you’re looking for traditional turkey, something an alternative Christmas lunch or the most luxurious catering options, we’re letting you know the best menus in Hong Kong to indulge in this Christmas

    Newsletters

    Sign up for our newsletters to get all our top stories delivered.

    Newsletters

    You’ve Successfully Subscribed

    Christmas is around the corner, and if there’s a time to indulge, it’s most definitely the festive season. It doesn’t matter if you’re partial to a traditional roast turkey and all the trimmings, or are looking for a different kind of fare to celebrate with this year, we’re letting you know the best dining options in Hong Kong.

    Whether you pfer to dine at home or eat out, these Hong Kong restaurants are pulling out all the stops this Christmas, with everything from gourmet dinners delivered to your door, Michelin-star dining and international feasts.

    See also: The Tatler Christmas Gift Guide 2021

    Traditional Christmas Lunches

    Holding a Michelin-star for a whole decade, Mandarin Grill + Bar always delights, with the same said for its seasonal offerings. On Christmas Eve, Christmas Day and Boxing Day, a special four or five-course set dinner menu will be available, featuring highlights such as venison wellington and festive cocktails. Set vegetarian menus will also be available. In response to current Covid-19 measures, the restaurant has extended its lunch service to 4:00pm daily.

    If you’re looking for hearty and traditional fare, the Mandarin’s Festive Roast is the ideal choice. Served throughout December, guests can choose from slow-roasted USDA prime rib, roasted organic turkey, whole dover sole and more. The feast is complete with a range of appetisers, seasonal sides, a dessert selection and free-flow drinks.

    When: Festive roast available from November 29 to December 27, 2021, with special menus on on December 25 and 26, 2021; five-course set menu available on December 24, 2021; four or five-course set menu available on December 25 and 26, 2021

    Mandari Grill + Bar, 1/F Mandarin Oriental Hong Kong, 5 Connaught Road, Central, Hong Kong; +852 2825 4004; chúng tôi

    Story continues below

    Throughout the festive season Smoke & Barrel is helping us all to celebrate with its special Christmas sharing menu, available from November 26 until December 26. The menu features two sharing starters, three sharing mains, two sharing sides and two sharing desserts, with dishes including slow cooked turkey and S&B smoked meats, along with sides of mashed potatoes, stuffing and more.

    On Christmas Day itself, guests can enjoy a hearty menu, with the star of the show a slow cooked Pottersbury Farm Bronze Turkey with butter roasted parsnips and sage gravy.

    For those dining at home, Smoke & Barrel is also offering a 5-6kg smoked turkey and all the trimmings to take away, with the set including a whole pecan pie and a bottle of bubbles.

    Holt’s Café will also serve a festive three-course menu throughout December until January 6.

    When: Three-course Christmas menu available from December 1, 2021 to January 6, 2021; free-flow Champagne semi-buffet available on December 24, 25 and 31, 2021.

    Holt’s Café, 2/F Rosewood Hong Kong Victoria Dockside, 18 Salisbury Road, Tsim Sha Tsui, Kowloon, Hong Kong; +852 3891 8732; chúng tôi Non-Traditional Christmas Dinners

    Be transported to northwest Italy with a taste of Castellana’s modern take on Piedmont cuisine this Christmas. Available from December 7, highlights of the four-course set menu include risotto with Castelmagno cheese, wild turbot with almond and black garlic and a hazelnut sorbet to finish.

    While the menu is available throughout the festive season, on December 24, there will be a seven course menu available, featuring Brittany blue lobster ravioli and deer tenderloin.

    When: Festive menu available from December 7, 2021 to January 6, 2021

    Castellana, 10/F, Cubus, 1 Hoi Ping Road, Causeway Bay, Hong Kong; +852 3188 5028; chúng tôi Delivery and Catering Options

    If you’re dining at home this Christmas, Big Sur’s takeaway turkey set is ideal for feeding a crowd. Serving up to eight people, the menu includes a 4.8kg brined and herb-smoked whole turkey, along with sourdough gravy, and plum and cranberry sauce. Sides such as grilled brussel sprouts and kale with chestnut butter an crispy bacon; smoked duck fat roasted potatoes; pork apple and sage stuffing; desserts and more round out the feast.

    How to order: Order online here. Orders must be placed before December 5, with the set available for pick up from Big Sur in Central, District 8 at Elements Mall, or Hue in Tsim Sha Tsui from November 26 to 29, 2021.

    Delivering everything you need for a decadent Christmas feast straight to your door, the Mandarin Oriental is the perfect choice for dining at home this year. Choose from an array of traditional festive delights such as roast turkey, honey glazed ham and all the trimmings. A range of seasons desserts are also on offer to complete your spad, including chocolate Yule log, linzer torte and more.

    For the first time this year, Black Sheep Restaurants are offering a full festive takeaway feast, conveniently available for pick-up or delivery from Christmas Eve to Boxing Day. Designed for as little as two people, whether you’re having an intimate dinner at home or feeding a crowd, you can feast on the likes of oven-roasted turkey breast with confit dark meat and spiced cranberry sauce and rosemary gravy, complete with sides of mashed sweet potato; roasted brussel sprouts with bacon a sage; root vegetable gratin; and mac and cheese.

    If you’re not in the mood for turkey, guests can opt for a spice-glazed Christmas ham instead, with the menu wrapped up with either a baked apple crumble with salted caramel, or a chocolate chestnut bûche de noël.

    How to order: Email [email protected] to order. Orders are available for pick up or delivery from December 24 to 26 and must be placed by 18 December, 2021.

    Enjoy a Spanish-style Christmas feast at home this year with 22 Ships’ En Tu Casa Menu Feliz Navidad. Desiged for four guests, the menu features everything from Iberico cold cuts and Spanish cheese to start, to red snapper with piquillo peppers, blue lobster salpicon and a main of manchego lamb shoulder with panadera potatoes. The set is rounded out with a dessert of burnt Basque cheesecake, with the option to add on a special homemade sloe liquor patxaran with dry vermuth and cava.

    How to order: Available from December 1 to 31, 2021. Order online here

    Taking the hassle out of Christmas, Ali Oli’s stress-free takeaway menu features traditional fare such as roast turkey with apple and walnut stuffing, gravy, cranberry port sauce, baked orange and honey glazed ham and an array of roast vegetables. A la carte ordering is available, along with three festive set menus designed to feed four to 14 people, with the menus also able to be tweaked to suit a range of dietary pferences.

    Tags

    Digestchristmas 2021christmasChristmas 2021Christmas Hong KongChristmas dinner Hong KongChristmas dining

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Luxe Afternoon Tea Delivery Options In Hong Kong
  • Where Can I Get A Roasted Turkey For The Holidays?
  • Top 5 Món Ăn “ngập” Phô Mai Được Yêu Thích Nhất Tại Tp. Hcm
  • Bạn Có Biết Xôi Gấc Ăn Kèm Với Gì Mới Hợp Vị Và Ngon Nhất?
  • Lá Cẩm Dùng Làm Xôi, Ứng Dụng Vào Việc Chữa Bệnh
  • No Căng Bụng Với Những Món Ngon Hong Kong

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Những Món Ăn Vặt Ngon Nức Tiếng Hong Kong
  • Top Những Món Khai Vị Ngon Bậc Nhất, Hảo Hạng Cho Đám Tiệc, Tiệc Cưới
  • Những Món Ăn Ngon Ở Đà Nẵng Khi Đến Bạn Nhớ Phải Thưởng Thức
  • Những Món Ăn Ngon Khi Đến Hà Nội
  • Những Món Ăn Ngon Khi Đến Hà Nội Nhất Định Phải Thử
  • Chúng tôi biết kế hoạch Du học Trung Quốc các khu vực, thành phố năm 2021 – 2021 của các bạn có thể chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Hãy kiểm tra giới hạn đi lại ở địa phương và lên lớp bằng hình thức học trực tuyến (Online) trước khi quyết định nộp hồ sơ đi du học Trung Quốc 2021 – 2022

    Hong Kong sẽ làm các tín đồ ăn uống choáng ngợp bởi hơn 10.000 nhà hàng các loại, đặc trưng là các món ẩm thực Quảng Đông. Khách du lịch đến đây có thể thoải mái rong chơi và thường thức đủ loại món ngon khó cưỡng tại “căn bếp” quốc dân này.

    Laap Cheung (Lạp xưởng)

    Lạp xưởng là món ăn mà ai tới Hong Kong rồi chưa thưởng thức thì thật uổng phí. Để chế biến, người ta sẽ tiến hành hun khói, cho thêm đường và gia vị trước khi được thái lát và thưởng thức. Ngoài ra, du khách cũng có thể mua vài xâu về làm quà tặng cho gia đình, người thân.

    Trà sữa Yin Yeung và Boh Loh Baau (bánh dứa)

    Trà sữa Yin Yeung là đồ uống nổi tiếng gồm 3 phần trà và 1 phần cafe và một ít sữa. Cách pha chế này giúp thức uống không quá đắng, đậm hương vị đặc trưng màu lại bắt mắt. Bánh dứa Boh Loh Baau là một món ăn kèm tuyệt hảo khi dùng trà. Dù mang tên bánh dứa nhưng món ăn này không hề có một chút dứa nào, mà tên gọi thực chất bắt nguồn từ lớp vỏ bánh giống trái dứa. Boh Loh Baau ngon nhất là khi ăn nóng kèm với một lát bơ mỏng.

    Tong Sui (Chè)

    Chè là một món đặc sản của Quảng Đông, và có lẽ chỉ ở Hong Kong chè mới được yêu thích và có nhiều màu sắc đến thế. Được gọi là Tong Sui, chè Hong Kong thường được dùng làm món tráng miệng hoặc ăn nhẹ về đêm. Tong Sui thường nấu từ đậu, các loại hạt khác như hạt óc chó, hạnh nhân, hạt sen… chung với vỏ quýt phơi khô và đường mía. Đặc biệt chè Hong Kong còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

    Dim Sum

    Dim Sum là món ăn đầu tiên phải nhắc đến ở Hong Kong với đủ loại đa dạng. Miếng Dim Sum nhỏ, vừa ăn thường được dùng làm điểm tâm hoặc bữa trưa kèm với trà. Các quán Dim Sum Hong Kong thường có các loại như bánh bao, bánh cuộn, há cảo…. Người phục vụ sẽ đẩy xe Dim Sum đi vòng nhà hàng để bạn tự chọn hoặc bạn có thể gọi món tại bàn.

    Các loại phổ biến và được được yêu thích là há cảo tôm (ha gao) được làm từ tôm xay nhuyễn với măng và gói trong lớp bột mỏng mịn; bánh cuốn (cheung fun) với lớp vỏ trắng mềm làm từ gạo và lớp nhân hải sản tươi ngon, thịt hoặc rau; bánh bao xá xíu (tsa siu bao) có lớp vỏ trắng thơm bọc nhân thịt lợn. Món tráng miệng phổ biến thường sẽ là bánh hấp (malai go) được chế biến bằng đường demerara hoặc trứng.

    Siu Yuk (Lợn quay)

    Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các quầy thịt quay theo kiểu Quảng Đông khắp đường phố Hong Kong, có thể là trong các khu chợ hay ở những nhà hàng cao cấp. Thịt lợn quay Siu Yuk được thái vuông và chấm với nước sốt chua ngọt lạ miệng và rất dễ ăn. Vị ngọt của thịt nạc hòa quyện với vị bùi của lớp mỡ và phần bì giòn tan khiến Siu Yuk được nhiều người yêu thích. Ngoài ra còn có thịt lợn mềm (Cha Siu) được tẩm ướp với rất nhiều loại gia vị hay thịt lợn sữa quay (Siu Yue Ju) vàng ươm với lớp da giòn rụm như tan ra trong miệng.

    Yu Dan (Cá viên)

    Ảnh: Stripped Pixel/Shutterstock

    Thường được làm từ cá tuyết và chấm với một loại sốt cay đặc biệt, Yu Dan là món bạn không nên bỏ qua ở các chợ đêm. Đặc biệt trong số đó có món cá viên cà ri “đình đám” được rất nhiều người yêu thích. Cá viên thấm đẫm trong nước sốt cà ri đậm đà, thơm ngọt, sần sật trong hỗn hợp cà ri thơm lừng có thể làm xiêu lòng bất cứ thực khách nào.

    Put Chai Ko (Bánh đúc đậu đỏ)

    Ảnh: Mrs P’s Kitchen

    Món ăn vặt của Hong Kong này gần giống như bánh đúc, với nhân đậu đỏ ngọt bùi và lạ miệng. Bánh thường được để trong các chén gốm với hai vị chính từ đường nâu hoặc đường trắng.

    Gai Daan Jai (Bánh waffle trứng)

    Ảnh: Glowonconcept/Shutterstock

    Du khách có thể dễ dàng bắt gặp Gai Daan Jai được bày bán trên những con phố khắp Hong Kong, với hương vị trứng đậm đà và giòn tan cực hấp dẫn. Bánh được làm từ trứng, đường, sữa đặc và bột, đem nướng trên vỉ nóng. Không chỉ gói gọn ở Hong Kong mà món ăn này còn nổi tiếng khắp thế giới.

    Một chiếc bánh trứng còn nóng sẽ có lớp vỏ giòn tan, thơm lừng mùi bơ, phần nhân bên trong thì mềm mịn, có mùi thơm đặc trưng nhưng không hề tanh mùi trứng. Bạn có thể ăn không chiếc bánh ngọt béo ngậy hoặc ăn cùng viên kem lạnh cũng mang đến một trải nghiệm tuyệt vời.

    Poon Choi (Lẩu khô)

    Lẩu khô, hay Poon Choi là một món lẩu truyền thống của người Hẹ ở vùng Nguyên Lan, Hong Kong. Với nguyên liệu đa dạng từ hải sản tới các loại thịt được chế biến và bày vào một thố lớn bao gồm: thịt heo và khoai môn, hải sâm, phi lê cá mú, da heo, bào ngư, sò điệp, tôm sú, thịt gà thịt vịt cùng các loại rau củ. Đây là món ăn hấp dẫn phù hợp với nhiều khẩu vị, sở thích.

    Nguồn: Tổng hợp.

    Lưu ý cho các du học sinh Việt Nam khi du học ở Trung Quốc năm 2021 – 2022

    Danh sách hồ sơ du học gồm Hồ sơ yêu cầu

    1. Bằng tốt nghiệp

    Phổ thông trung học, cao đẳng, đại học

    2. Học bạ – Bảng điểm

    Học bạ /Bảng điểm Tổng kết GPA 7.0 điểm trở lên

    3. Ngoại ngữ

    4. Giấy khám sức

    Khám sức khỏe theo mẫu du học Trung Quốc

    5. Lý lịch tư pháp:

    Giấy xác nhận hoặc lý lịch tư pháp số 1

    6. Hộ chiếu – Passport

    Hộ chiếu Còn hạn tối thiểu 12 tháng

    7. Bản khai thông tin

    Khai chi tiết thông du học sinh, học vấn, gia đình…

    8. Hình thẻ

    Hình chân dung 4×6

    NHẮN TIN TƯ VẤN – GỌI: 0868-183-298

    THÔNG TIN DU HỌC TRUNG QUỐC 2021 – 2022

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Ở Hội An? Tổng Hợp Món Ngon Hội An “thử Là Ghiền”
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon Và Dễ Làm Nhất
  • 22 Món Nghe Tên Đã Biết Ngon, Ai Cũng Nên Thử Một Lần Của Ẩm Thực Hàn Quốc
  • Giới Thiệu Những Món Lẩu Ngon Của Hàn Quốc Korea.net.vn
  • Những Món Ăn Ngon Giúp Giảm Cân Nhanh Nhất
  • Những Món Ăn Đường Phố Hong Kong Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngất Ngây Với 10 Món Ăn Đường Phố Hongkong Siêu Ngon
  • Cách Ướp Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm
  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Lợn Rừng
  • Lợn Rừng Nguyên Con Món Ngon Mỗi Ngày.
  • Đặc Sản Chế Biến Từ Heo Rừng
  • Đa dạng, hấp dẫn và đặc trưng là 3 mỹ từ mà du khách dành cho ẩm thực đường phố Hong Kong. Với vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ của Cebu Pacific, bạn sẽ bị mê hoặc với những món ăn đường phố nơi này.

    Tham khảo vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ:

    Hong Kong không chỉ thu hút khách du lịch bởi là thiên đường mua sắm hàng đầu châu Á, mà nơi đây còn nổi tiếng với những món ăn đường phố Hong Kong ngon tuyệt.

    Ẩm thực Hồng Kông vừa mang đậm đặc trưng món Hoa vừa có sự dung hòa khéo léo phong vị Âu – Á, tạo nên sức cuốn hút đặc biệt. Dạo quanh các con đường sầm uất ở Mongkok, Tsim Sha Tsui, Central, Causeway Bay, bạn sẽ bắt gặp vô số tiệm ăn vặt với món xiên que đặc trưng Hong Kong như cá viên cà ri, cà tím chả cá, râu mực nướng…

    Các quầy hàng này còn có bán nước mía và nước ép trái cây. Đôi khi bạn tìm thấy món bánh trứng nướng thơm lừng ở các sạp này.

    Đến Hong Kong bạn không thể bỏ qua món Dim Sum. Dim Sun là tên gọi chung nhiều loại bánh bao với các kiểu chế biến khác nhau như hấp, chiên, luộc. Bạn có thể ăn bánh bao vào bất cứ thời điểm nào trong ngày nhưng phổ biến nhất là bữa sáng hoặc trưa.

    Với vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ, bạn sẽ được đến khu phố Mongkok sầm uất. Mongkok được nhiều du khách chú ý đến như một khu ẩm thực ngon nhất với rất nhiều cửa hàng ăn nhỏ nằm dọc trên con phố đi bộ. Từ thịt hun khói cuộn rau cho đến các loại thịt gà rán, nướng khác nhau, tất cả đều rất bắt mắt và có mùi thơm khó cưỡng. Có thể nói, Mongkok là một trong những địa điểm có các món ăn đường phố ngon nhất tại Hồng Kông. Tại Mongkok còn nổi tiếng với một loại bánh rất thú vị, đó là bánh pancake phủ kem được bán tại các cửa hàng dọc hai bên đường.

    Một điểm ẩm thực đường phố hấp dẫn ở Hong Kong nữa là phải kể đến khu chợ đêm của phố Chùa và phố Nanking. Chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi không khí đông đúc ở đây và một danh sách dài những quán ăn để lựa chọn. Điểm đặc biệt là những quán ăn này chủ yếu phục vụ hải sản tươi sống.

    Nếu bạn mê đồ ngọt thì Honeymoon Dessert và Hui Lau Shan là những cái tên quen thuộc nhất. Honeymoon Dessert chuyên phục vụ các món chè như chè mè đen, đậu hũ đường, chè hạnh nhân với các loại topping đa dạng, sẽ tạo cho bạn cảm giác lạ lạ quen quen khi ăn.

    Hui Lau Shan thì tập trung vào các thức uống giải khát và cocktail trái cây tươi được bày trí rất đẹp mắt và lạ miệng.

    Đánh giá bài viết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Các Món Ăn Hồng Kông ‘ngon Quên Lối Về’
  • Đa Dạng Các Món Ăn Ngon Từ Ẩm Thực Hồng Kông
  • Các Món Ngon Hấp Dẫn Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Hồng Kông
  • Cua Lông Hong Kong Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Khám Phá Các Món Ngon Từ Cua Lông Hong Kong
  • Cách Làm Bánh Dứa Hong Kong Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Sách Dạy Nấu Ăn Pháp Bạn Cần Trong Nhà Bếp
  • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Hướng Nghiệp Á Âu
  • Giải Đáp Về Lịch Học Trường Dạy Nấu Ăn Hướng Nghiệp Á Âu
  • Đổi Gió Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Với Món Hủ Tiếu Xào Siêu Dễ Làm
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Thơm Ngon Như Mẹ Nấu
  • Đơn giản như bánh dứa Hồng Kông

    Bánh dứa Hồng Kông (Pineapple bun hay Boh Loh Baau) là món bánh ngọt phổ biến tại Hồng Kông. Với hương vị thơm ngon được tạo nên từ những nguyên liệu làm bánh cơ bản như trứng, bơ, sữa, bột mì… bánh dứa Hồng Kông được khá nhiều người yêu thích.

    NGUYÊN LIỆU

    PHẦN LỚP VỎ PHÍA TRÊN

    • 100gr bột làm bánh
    • 70gr đường bột
    • 75gr bơ nhạt
    • 3 quả trứng
    • 10gr sữa bột
    • Lòng đỏ trứng đánh tan

    Chuẩn bị cho phần bánh mì

    Bạn cho tất cả các nguyên liệu làm phần bánh (trừ bơ) vào 1 chiếc nồi lớn hoặc máy trộn bột, sau đó trộn cho thật nhuyễn. Tiếp theo, bạn tiếp tục cho thêm bơ vào và nhồi đến khi thu được một hỗn hợp dẻo quyện sánh mịn là được.

    Nên để bột ở nơi thoáng mát, đến khi thấy bột nở ra đạt kích thước gấp 2,5 lần so với ban đầu là được.

    Cách làm bánh dứa Hồng Kông khá đơn giản (Ảnh: Internet)

    Làm lớp vỏ bánh

    Dùng máy đánh trứng đánh tan bơ lạt đến khi thu được hỗn hợp thật nhuyễn.

    Tiếp tục cho trứng, đường, rây bột và sữa bột vào hỗn hợp lần lượt từng chút một, không trút tất cả vào cùng một lúc, bạn tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn.

    Bỏ hỗn hợp vừa mới hoàn thành cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Lấy phần bột bánh ra nhồi lại cho thoát hết không khí và chia thành các viên tròn bằng nhau.

    Dùng màng nilon bọc chúng lại, tiếp tục để cho các viên bột bánh nghỉ thêm chừng 10 đến 15 phút nữa.

    Tạo hình bánh

    Bạn đặt từng viên vỏ bánh lên trên viên bột, dùng màng nilon bọc lại và lăn từng viên bánh lên mặt phẳng để thu được viên bánh có phần vỏ bao kín và mịn.

    Tạo hình bánh dứa (Ảnh: Internet)

    Đặt bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy nến, dùng dao khía nhẹ các đường caro và phết lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh.

    Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong vòng khoảng 15 phút.

    Sau khi bánh chín, bạn gắp khay bánh ra để cho nguội bớt một chút rồi thưởng thức.

    Tiêu chuẩn bánh dứa Hồng Kông

    Từng bánh có độ lớn nhỏ đều nhau.

    Lớp vỏ bánh bên trên xốp giòn và có màu vàng đẹp mắt.

    Phần bánh bên dưới mềm bên trong, giòn bên ngoài, có độ ngọt vừa phải, ăn không bị ngán.

    Món bánh dứa có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng (Ảnh: Internet)

    Bánh dứa Hồng Kông khi thưởng thức, bạn cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của bơ và trứng, chút beo béo quyện lại nơi đầu lưỡi, cắn miếng bánh và nhâm nhi thêm tách trà là sự kết hợp tuyệt vời nhất. Món bánh dứa có nhiều phiên bản khác nhau, bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm bánh dứa Singapore, cách làm bánh dứa Đài Loan, cách làm bánh dứa nhân dừa… để có thể thưởng thức nhiều hương vị bánh ngọt khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chị Ngân Hà Học Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Để Mở Quán
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Gà Hấp Lá Chanh Thơm Phức Và Mềm Thịt
  • Phát Cuồng Với Cách Làm Gà Hấp Bia Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đơn Giản