Cách Làm Sạch Bao Tử Cá Ba Sa, Những Món Ngon Từ Bao Tử Cá Ba Sa

--- Bài mới hơn ---

  • Ngày Mưa Chị Em Lăn Vào Bếp Làm 5 Món Nóng Hổi, Hấp Dẫn Này Chồng Con Thích Ngay
  • 2 Cách Làm Mì Xào Đậm Đà Hương Vị
  • 20 Món Ăn Ngon Đặc Sản Nổi Tiếng Ở Đà Nẵng & Địa Chỉ Ăn
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi Phù Hợp Với Khẩu Vị Người Việt
  • 18 Thực Đơn Cho Trẻ Ăn Cơm Nát Ngon Lành, Đủ Dinh Dưỡng Ăn Hoài Không Ngán
  • Các món ăn ngon từ bao tử cá ba sa thơm ngon, dinh dưỡng nên được đông đảo thực khách chọn làm món khoái khẩu. Thế nhưng vẫn có nhiều người lúng túng khi chế biến vì không biết cách làm sạch bao tử cá ba sa.

    Hướng dẫn cách làm sạch bao tử cá ba sa đơn giản

    Việc làm sạch bao tử cá ba sa trước khi chế biến các món ăn có vai trò rất quan trọng. Vì nếu sơ chế không sạch, món ăn không chỉ mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Sẽ không là vấn đề nếu bạn dùng những cách sơ chế bao tử cá ba sa sau đây:

    Cách làm sạch bao tử cá ba sa để chế biến món ăn ngon, chất lượng

    (Ảnh: Internet)

    Sau khi mua bao tử cá ba sa về, bạn đem rửa sạch với nước trước. Sau đó bạn cho thêm muối vào sao cho phù hợp với lượng bao tử cá. Dùng tay bóp kỹ thật nhiều lần để loại hết nhớt và mùi hôi. Tiếp đó, bạn lột ngược bao tử cá ba sa lại, tiếp tục thêm muối và pha thêm nước cốt chanh vào bóp kỹ nhiều lần. Làm như vậy khoảng 10 phút rồi bạn đem rửa sạch lại với nước. Cách làm này giúp cho bao tử cá ba sa vừa sạch nhớt, khử hết mùi hôi và có màu trắng đẹp.

    Ngoài cách trên , bạn cũng có thể rửa sạch qua bao tử cá ba sa, sau đó cho vào giấm để ngâm khoảng 10 – 15 phút rồi lộn ra rửa sạch. Không nên ngâm quá lâu với giấm vì sẽ là bao tử cá ba sa không còn giòn và mất đi vị ngọt đặc trưng.

    Gợi ý cách làm những món ngon từ bao tử cá ba sa

    Bao tử cá ba sa nấu dưa chua

    Bao tử cá ba sa nấu dưa cải chua kích thích vị giác (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu bao tử cá ba sa nấu dưa chua

    – 300g bao tử cá ba sa

    – 400g dưa cải chua

    – 1 quả cà chua

    – 1 nhanh gừng

    – 1 củ hành khô

    – 1 quả chanh

    – 50g rau thì là

    – 2 – 3 cây hành lá

    – Gia vị thông thường: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…

    Cách làm bao tử cá ba sa nấu dưa chua

    Áp dụng các cách làm sạch bao tử cá ba sa ở trên rồi để ráo.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    – Thì là, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành thực hiện

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho một nửa hành vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá basa vào xào đều cho chín mềm thì nêm thêm 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều lại rồi tắt bếp, trút bao tử cá ba sa ra tô.

    – Bắc chảo lên bếp, thêm vào chút dầu ăn rồi cho hết phần hành còn lại vào phi thơm, sau đó trút cà chua vào xào chín thì đổ khoảng 500ml nước và nấu sôi.

    – Nước sôi, bạn trút bao tử cá ba sa đã xào chín vào, tiếp đó thêm dưa chua vào cùng đảo cho đều rồi đun sôi trên lửa vừa cho chín mềm đều tát cả thì nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hành và thì là vào rồi tắt bếp.

    Bao tử cá ba sa xào chua ngọt

    Bao tử cá ba sa xào chua ngọt hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu bao tử cá ba sa xào chua ngọt

    – 300g bao tử cá ba sa

    – 2 quả cà chua

    – 1 củ hành tây

    – 1 quả dưa leo

    – 1 quả ớt chuông xanh

    – 1 quả ớt chuông đỏ

    – 2 thìa canh giấm ăn

    – 1 củ tỏi băm nhuyễn

    – 100g cần tây

    – Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

    Cách làm bao tử cá ba sa xào chua ngọt

    – Bao tử cá ba sa sau khi sơ chế sạch, để ráo thì cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu vào trộn đều, để ướp 10 – 15 phút.

    – Sơ chế các nguyên liệu còn lại: rau củ rửa sạch; hành tây lột vỏ, thái múi cau; cà chua rửa sạch thái múi cau; dưa leo rửa sạch thái lát xéo; ớt chuông rửa sạch, thái sợi vừa ăn; cần tây nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho 1 ít tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá ba sa đã ướp vào xào săn rồi trút ra để riêng.

    – Tiếp tục cho thêm dầu ăn vào chảo, trút phần tỏi băm còn lại vào phi thơm thì cho lần lượt các nguyên liệu gồm: hành tây , ớt chuông, cà chua, dưa leo vào xào thật thơm. Nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối xào đều cho tất cả các nguyên liệu vừa chín tới thì trút bao tử cá vào, xào với lửa lớn.

    – Cho 2 thìa canh giấm, 2 muỗng canh đường vào chén, khuấy cho tan hết rồi đổ vào chảo bao tử cá ba sa cùng các nguyên liệu trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho cần tây vào, đảo nhanh và tắt bếp.

    Bao tử cá ba sa xào nghệ

    Bao tử cá ba sa xào nghệ thơm ngon, lạ miệng (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu bao tử cá ba sa xào nghệ

    – 200g bao tử cá basa

    – 20g bột nghệ

    – 3 – 4 lá chanh

    – 1 nhánh gừng

    – 15ml rượu trắng

    – 1 củ tỏi

    – 1 củ hành tím

    – Gia vị: đường, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt…

    Cách nấu bao tử cá ba sa xào nghệ

    – Sơ chế bao tử cá ba sa cho sạch nhưu phần trên. Sau đó ướp cùng: hành tím băm, tỏi băm, bột nghệ, 10g bột nêm, 3g muối, 10g đường, 5g tiêu trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.

    – Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút bao tử cá cùng nước ướp vào đảo đều. Khi thấy nước hơi cạn, cho lá chanh đã rửa sạch, vò sơ vào đảo đều cho thươm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Dứa Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền
  • Những Món Ngon Nên Thử Ở Hà Nội
  • Ăn Đã Đời Đủ Quán Ngon Trên “con Đường Ăn Uống” Nguyễn Tri Phương
  • Thực Đơn Các Món Ăn Tiệc Sinh Nhật Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • 5 Cách Chế Biến Bao Tử Cá Basa Hấp Dẫn Ai Cũng Thèm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bè Cam Tươi Sống
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bè Cam Kho Gừng Thơm Ngon【Xem 102,960】
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bè Cam Kho Gừng Thơm Ngon【Xem 103,059】
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Bia Ngọt Thơm Khó Cưỡng
  • Cá Chẽm Làm Món Gì? Top 8 Món Ăn Từ Cá Chẽm Đặc Sắc Nhất
  • 1. Bao tử cá basa xào dưa:

    Nếu biết cách chế biến bạn sẽ có rất nhiều món ngon từ bao tử cá ba sa.

    Nguyên liệu làm bao tử cá basa xào dưa gồm: Bao tử cá basa, dưa chua, tỏi, ớt, dấm, rượu trắng, muối tinh, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, hành hoa, rau răm.

    Tỏi, ớt băm. Hành hoa, rau răm thái nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho bao tử cá vào xào, thêm hạt tiêu, bột canh, khi thấy bao tử cá hơi se lại thì vớt ra đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, phi thơm hành tím băm, cho dưa chua vào đảo ngót, sau đó cho bao tử cá vào xào cùng, thêm hành hoa, rau răm, ớt tươi là tắt bếp.

    2. Bao tử cá basa sốt chua ngọt:

    Nguyên liệu: Bao tử cá basa, cà chua, hành hoa, hành khô, ớt tươi, tỏi băm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, muối tinh, giấm, đường, rượu trắng.

    Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho bao tử cá vào xào, thêm hạt nêm và gia vị rồi vớt ra đĩa riêng.

    Cà chua xắt nhỏ, đem đảo mềm trên chảo dầu cùng hành phi, cho nước sốt chua ngọt vào đảo cùng, cuối cùng cho bao tử cá vào đảo, thêm hành hoa là tắt bếp.

    3. Bao tử cá basa kho:

    Nguyên liệu: Bao tử cá basa, hạt tiêu, nước màu, dầu hào, xì dầu, mắm, bột canh, ớt tươi, đường.

    Cách làm bao tử cá basa kho như sau:

    Sơ chế sạch bao tử cá với muối, giấm và đường, để ráo. Sau đó, ướp bao tử cá với bột canh, hạt tiêu, ngũ vị hương, hành khô băm nhỏ khoảng 1 tiếng.

    Cho đường vào nồi kho, thắng đường sao cho đường chuyển thành màu caramen, thêm chút dầu ăn và cho bao tử cá vào đảo đều, thêm chút đường, ớt tươi, cho nước hơi cạn có thể cho thêm chút nước vào om bao tử cá với lửa nhỏ

    Khoảng 40 phút bao tử cá chín mềm, ngấm gia vị, ăn nóng cùng cơm.

    4. Bao tử cá basa nướng tỏi ớt:

    Nguyên liệu: Bao tử cá basa, tỏi băm, ớt băm, bột ớt, bột nghệ, sa tế, bột canh, bơ.

    Cách làm bao tử cá basa nướng như sau:

    Sơ chế sạch bao tử cá với muối tinh, giấm, rượu, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó bạn ướp bao tử cá với bột canh, bột nghệ, tỏi băm, bột ớt, sa tế, trước khi đem nướng thì phết 1 chút bơ cho dậy mùi thơm.

    Nướng bao tử cá trên than hồng hoặc chảo điện đến khi bao tử se lại, dậy mùi thơm và màu vàng ươm là được.

    5, Bao tử cá basa chiên giòn:

    Nguyên liệu: 100 g bao tử cá basa, 200 g thịt nạc heo, 3-4 cái Mộc nhĩ, 5-6 cái nấm hương. Rau răm, 1-2 củ hành khô, 1/2 gói Bột chiên giòn, 1 ít Hạt tiêu, 1 ít bột nêm, 1 ít dầu ăn, 1 ít hành hoa.

    Cách làm:

    Bao tử cá basa rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 10-15 phút rửa lại bằng chanh tươi. Thịt rửa thật sạch, băm nhuyễn.

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái nhỏ sau đó trộn với ít hành khô, thịt băm nhuyễn. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều cho hỗn hợp ngấm gia vị. Nhồi thịt vào bên trong bao tử cá basa.

    Hòa bát bột chiên tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt. Nhúng từng miếng bao tử basa vào bột chiên rồi chiên giòn vàng đều các mặt. Chiên đến hết phần nguyên liệu rồi gắp ra qua lớp giấy thấm dầu.

    Xếp bao tử cá basa lên đĩa trang trí đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20+ Món Ngon Từ Cá Cực Ngon
  • Cá Bông Lau Là Gì? Thu Nhập Tiền Tỷ Từ Cá Bông Lau
  • Mua Cá Bò Hòm Ở Đâu Tươi Ngon Tại Tphcm
  • Mua Bán Cá Bò Hòm Tươi Ngon Nha Trang Phan Thiết Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Món Ăn Ngon Từ Gừng Kho Cá Bống
  • Món Ăn Ngon Từ Cá Basa

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Mê Mệt Lòng Cá Bớp Xào Cà Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Vào Bếp Học Món Cá Khoai Kho Rau Răm Đậm Đà
  • Cá Kèo Kho Rau Răm Ngon Với Công Thức Chuẩn Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Khô Cá Lóc 1 Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Cá ba sa, tên khoa học Pangasius bocourti, còn có tên gọi là cá giáo, cá sát bụng, là loại cá da trơn trong họ Pangasiidae có giá trị kinh tế cao, được nuôi tập trung tại nhiều nước trên thế giới. Loài này là loài bản địa ở Đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam và lưu vực sông Chao Phraya ở Thái Lan.

    Cá basa được nuôi nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, đây là thực phẩm quan trọng ở thị trường quốc tế nên có giá trị rất cao khi xuất khẩu ra nước ngoài.

    Việt Nam có nhiều sông rạch và lượng sinh vật phong phú, không chỉ thích hợp nuôi trồng sử dụng trong nước mà còn có giá trị xuất khẩu cao. Cá basa chế biến trực tiếp rất nhiều món ngon hay sản phẩm đóng hộp đều cực kì ngon và cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng.

    Trong thịt cá basa phi lê có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: Calo, chất béo, Omega-3 axit béo, chất đạm, carbohydrates, cholesterol, sodium, rất tốt cho cơ thể. Cá basa sau khi làm sạch và chế biến, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể mà không lo gây béo phì, thừa cân.

    Lượng Natri chứa trong thịt cá Basa phi lê tương đối thấp với 50mg / 100 gram. Liều lượng cơ thể cần dùng Natri hàng ngày là 2.300mg, do đó 100 gram cá basa fillet chỉ chứa 2% Natri cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nạp vào lượng đủ là 2 lần mỗi tuần là vừa đủ, sử dụng quá liều sẽ gây tác dụng phụ thậm chí nguy hiểm.

    Cá basa có chứa rất nhiều Vitamin như A, D, E…và chứa khoảng 90 – 98% Triglyceride là Ester và Glycerin của các acid béo. Các loại acid béo không no trong cá rất tốt cho não, tim, gan và các tuyến sinh dục. Quan trọng là lượng acid béo trong cá rất cân đối tốt cho sức khỏe. Một số loại cá cung cấp lượng Omega 3 gồm cá mòi, cá hồi, cá ngừ đại dương và cá hồi màu cam hồng…

    Nhắc đến mỡ cá chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy ái ngại bởi những lo lắng về sức khỏe. Tuy nhiên, mỡ cá Basa cung cấp omega 3 dồi dào, giúp hạ cholesterol có hại trong máu. Mỡ cá còn giúp dễ thụ thai và không gây béo phì vì mỡ cá chứa các axit béo không no .Chỉ có mỡ thịt lợn mới ảnh hưởng tim mạch và gây béo.

    Theo kết quả điều tra tại Việt Nam, lượng lớn cá basa, khô cá nhiễm độc , mất vệ sinh vẫn được bày bán nên người mua phải chọn lọc kĩ nguồn cá có xuất sức rõ ràng uy tín.

    • Cá Basa kho tàu: kho cùng trứng gà / vịt và các gia vị khác, phần cá và trứng có màu đậm, vị ngọt từ nước dừa và hương thơm của hành, tỏi, tiêu, ă kèm cơm rất thơm ngon.
    • Cá basa kho gừng, không giống như cá tra kị gừng, cá basa cực kì phù hợp với gừng, món ăn này có vị ngọt thơm ngọt của cá, quyện lẫn với mùi thơm của gừng và cay nồng của ớt.
    • Cá basa chiên giòn sốt chua ngọt: kết hợp cùng cà chua, hành hẹ và tiêu, cá basa được tẩm bột chiên vàng ươm rưới nước sốt chua ngọt chấm với tương ớt ăn chơi hay ăn cùng cơm đều ngon tuyệt.
    • Cá basa phi lê chiên áp chảo: Cá basa fillet áp chảo ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe, chế biến nhanh gọn lẹ luôn. Là món ăn đặc biệt của các tín đồ #Eatclean. Cá basa áo chảo có tác dụng giảm cân, cung cấp đủ chất dinh dưỡng, cá phi lê áp chảo chỉ mất không quá nửa tiếng và chấm với sốt tartar của Kewpie cực kì thơm ngon, hấp dẫn.
    • Lẩu cá basa: món ngon phổ biến và xuất hiện trong hầu hết thực đơn của các nhà hàng lớn nhỏ. Với vị chua thanh của nước me, chua ngọt của trái thơm, cay cay của ớt và béo béo béo của cá basa rất được ưa chuộng. Khi ăn Lẩu cá basa sẽ nhúng thêm cá, đậu bắp, bạc hà, rau ăn lẩu vào. Ăn kèm với bún và nước chấm.Món ăn này phổ biến ở nhiều địa phương và phù hợp với thời tiết se se lạnh . Ngoài ra , lẩu cá basa còn có thể nấu cùng măng chua, mùi vị không hề tệ !
    • Canh cá basa om hoa chuối: Chữa hay bị nặng ngực đau tức hông sườn. Cá basa, hoa chuối, đậu phụ, riềng, mẻ, sả, lá lốt, tía tô, nghệ, tiêu, ớt, mắm, muối gia vị vừa đủ om nhừ ăn.
    • Cá basa nấu lá giang: Chữa trẻ em ăn được gầy sút, nội nhiệt. Cá basa, lá giang, cà chua, hành lá, rau đắng, hoa chuối, đậu bắp, giá đỗ, mắm, muối, dầu ăn, tiêu gia vị vừa đủ nấu canh ăn.
    • Cá basa kho tộ: Chữa phụ nữ sau sinh, sữa ít. Cá basa, thịt ba chỉ, gừng, hành tím, mắm, muối, đường, tiêu, nghệ, ớt, gia vị vừa đủ, kho ăn kèm rau như xà lách, rau mùi, ngò tàu, rau thơm.
    • Cá basa om riềng mẻ: Chữa chóng mặt, hoa mắt, miệng khô. Cá basa riềng, đậu phụ, cơm mẻ, nghệ, ớt, mắm tôm, tiêu gia vị vừa đủ kho ăn kèm rau như xà lách, dưa leo, chuối chát, rau thơm.
    • Cá basa om chuối đậu: Chữa đái tháo đường, người gầy, miệng khô. Cá basa, chuối xanh, thịt ba chỉ, đậu phụ, nghệ, riềng, cơm mẻ, ớt, mắm tôm, tía tô, lá lốt, tiêu, gia vị vừa đủ, om ăn liền.

    Tuy nhiên, điều đáng chú ý khi ăn cá basa là vì thịt cá basa bổ béo, ngọt, thơm ngon giàu dưỡng chất, những người mập phì thừa cân không nên dùng nhiều, khi chế biến để cá hết mùi tanh nên rửa cá bằng nước ấm, mổ bụng lấy màng trắng và rửa qua cá với dấm hoặc chanh.

    Việt Nam là quốc gia dồi dào về tài nguyên và đa dạng trong văn hóa ẩm thực, từ một loại hải sản có thể chế biến nhiều món ngon hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao . Cá basa có giá rẻ hơn cá chép nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao , có tác dụng tốt với nhiều loại thể trạng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cá Ét Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn【Xem 131,274】
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Ét Cực Ngon Và Đúng Điệu【Xem 358,776】
  • Cá Ét Mọi Tươi Ngon
  • 【1/2021】Cá Ét Là Gì? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?【Xem 406,989】
  • 【1/2021】Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Cá Ét【Xem 291,951】
  • Bao Tử Heo Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Bao Tử Heo Sạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Xà Là Loại Mực Gì? Có Độc Không? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Mực Xà
  • Mực Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ
  • Mua Vẹm Xanh New Zealand Organic Tại Hà Nội
  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Cực Thơm Ngon Ngất Ngây
    • 100 gram muối ăn hoặc muối hột bình thường.
    • 2 quả chanh.
    • Rượu gừng
    • 100 ml giấm ăn.
    • Một số đồ dùng nhà bếp như: nồi, vá, đũa,…

    Một vài cách làm sạch bao tử heo

    Cách 1

    Muốn bao tử heo không còn mùi khó chịu khó chịu trước hết bạn hãy bóp với muối 2 3 lần cho hết nhớt kế tiếp rửa sạch sẽ lộn với nước. để cho ráo, cho một chút ít nước mắm nam ngư, muối đã có trước đem nấu sôi rồi cho vào bao tử heo vào chần khoảng 10 – 15 phút và khi nào gần khô hết nước thì thôi. Với cách làm sạch bao tử heo này sẽ giúp bạn ăn xúc cảm vừa thơm vừa ngon và sạch hơn không ít

    Cách 2

    – Bao tử heo mua về, đem lộn trái và rửa trực tiếp bên dưới vòi nước xả mạnh rồi sử dụng dao cạo hết cách lớp nhầy phía bên trong.

    – thường xuyên nêm thêm chút chanh and muối hạt vào bóp mạnh, kỹ để bao tử ra nhớt

    – sau đó chần với nước sôi, rửa sạch lại lộn với nước rồi lộn phải & sử dụng dao cắt hết những lớp mỡ bạn bè nhầy phía bên ngoài.

    – và giờ đây, bạn sẽ thấy một bao tử heo trắng tinh, không thể mùi hôi giận dữ.

    Ngoài biết cách chế biến sạch bao tử heo fan cũng nên chú ý:

    – Mua bao tử heo sạch, không đc mua heo chết, heo bệnh tật

    – Không mua bao từ để lâu ngày, có mùi hôi thối tức giận

    – trong quá trình làm sạch phải bảo đảm vệ sinh

    – Nên chế tạo đúng cách với món bao tử heo để sở hữu đc món ăn ngon chuẩn điệu đáp ứng cho cả nhà.

    Nguyên liệu làm luộc bao tử heo

    Cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước với cùng 1 thìa muối bột, một gừng làm cho dập, một thìa giấm, một nửa rượu. tiếp nối đậy vung lại đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là đc. Dạ dày sau khoản thời gian nấu cho chín thì lấy ra ngâm ngay vào tô nước lã để dạ dày đc trắng & giòn.

    Hoặc bạn có thể làm theo cái cách sau. Đun thật sôi một nồi nước và cho dạ dày vào luộc đến khi nước chỉ sôi lại lăn tăn thì vớt dạ dày ra ngâm vào tô nước lã.

    trong lúc ngâm vào tô nước lọc, vẫn đui sôi nồi nước đã luộc, tiếp đến lại cho dạ dày vào, luộc sôi lăn tăn, lại bỏ ra bỏ vào nước lạnh (thay bát nước lọc mới) đợt nữa. Làm đến lần thứ thì bát nước lã cho thêm ít đá cùng vài giọt nước chanh, chắc chắn dạ dày sẽ trắng, giòn như ý.

    Nguyên liệu:

    • Bao tử heo: khoảng 500g
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Nước tương: 3 muỗng canh
    • Ớt xay bột
    • Tỏi xay nhuyễn
    • Nước dừa xiêm: 1 trái
    • Hương liệu gia vị thông thường: đường phèn, muối, hạt nêm agi ngon, tương ớt cay, dầu ăn.
    • Bao tử heo sau khi mua về phải rửa bằng nước muối,sau đó lộn trái cạo sạch.
    • Cho một chén giấm ăn and 2 chén ăn cơm nước pha loãng vào trong nồi. kế tiếp đun sôi, khi thấy giấm gạo ban đầu sôi thì cho bao tử heo vẫn còn lộn trái vào chần cùng với nước giấm. Thấy bao tử heo tái đi thì vớt ra, cắt làm đôi và cạo sạch sẽ.
    • Sau cuối rửa bao tử heo với rượu trắng gạo, rửa lại bằng nước sạch, để cho khô ráo.
    • Ướp vào bao tử heo 2 muỗng tỏi băm, bột ngũ vị hương, nước tương, ớt bột, 1 muỗng hạt nêm agi ngon and 1 muỗng đường phèn. trộn đều & để ngấm gia vị hương liệu gia vị khoảng 2 giờ.
    • Cho chảo sâu lòng lên bếp, nấu nóng chảo, bỏ vào 2 muỗng dầu ăn, nếm nếm thêm tỏi băm vào chiên thơm, cho bao tử heo vào xào nhanh tay với lửa lớn.
    • Thịt săn thịt lại thì cùng với nước dừa xiêm vào đun sôi. nước cốt dừa xiêm phải ngập hết phần bao tử, còn nếu không ngập thì có thể đổ thêm nước lọc.
    • Thấy nước nằm trong nồi sôi thì hạ lửa thật nhỏ lại, nấu nhỏ nhỏ cho đến lúc khô hết nước. chúng ta cũng có thể nêm lại hương liệu gia vị để món thức ăn vừa vị với khẩu vị mái ấm gia đình.
    • Khi thấy nước nằm trong nồi bắt đầu sánh lại, bao tử heo chín mềm là được.
    • Cắt miếng bao tử phá lấu thành các miếng mỏng mảnh vừa ăn. Dọn kèm với đồ chua, một phần hai dưa leo rau củ thơm & chấm kèm tương ớt.
    • Món này hoàn toàn có thể dùng kèm bánh mì, xôi hay cơm trắng luôn ngon.
    • Bạn cũng có thể sửa chữa thay thế Nguyên vật liệu bao tử bằng ruột già, lưỡi, da đầu heo, mũi heo, tai heo.

    3. Bao tử heo hầm tiêu xanh

    Nguyên liệu

    1 cái bao tử heo (rửa sạch theo hướng dẫn trên)

    Nấm 80g

    Nấm hương tươi 50g

    10 nhánh tiêu xanh

    1 củ cà rốt

    2 củ hành tây: Bóc vỏ và cắt đôi

    Vài cọng hành lá: cắt khúc

    1 thìa tỏi băm nhỏ

    Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu thực vật.

    Bước 1: Ướp bao tử heo với chút muối, bột ngọt và hành tỏi băm nhỏ khoảng 30 phút. Khi bụng nóng, hãy nướng với tỏi và ớt.

    Bước 2: Cho nước vào chảo đun nhỏ lửa bao tử và tiêu xanh trong khoảng 25 phút.

    Bước 3: Khi dạ dày đã săn được, cho hành tây vào nấu thêm 5 phút cho ngấm gia vị.

    Khi dọn ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên và trang trí với ớt xanh.

    Món bao tử heo hầm tiêu xanh này dùng nóng với bún và rau mồng tơi

    Nguyên liệu:

    Dạ dày heo ( phải được làm sạch theo hướng dẫn ở đầu trang)

    80ml mạch nha hoặc mật mía

    2 củ hành tím

    1 nhánh gừng tươi

    1 lọn quế

    Hoa hồi

    2 quả thảo quả

    50g bột năng

    Gia vị: hạt nêm, muối, bột năng

    Cách chế biến

    Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu lên vỉ nướng gồm hoa hồi, quế, gừng, hành tím và thảo quả. Sau khi nấu chín, loại bỏ muội đen bán trên vỉ nướng.

    Bước 2: Cho dạ dày đã làm sạch vào chảo, nấu cùng các nguyên liệu vừa chín tới, nêm thêm mật mía, hạt nêm cho đậm đà.

    Bước 3: Khi bao tử chín, vớt ra đĩa, cắt đôi, để ráo. Tiếp tục phủ bột mì vào bao tử, để 5 phút rồi đem chiên.

    Món dạ dày xào lăn được hầm nên rất thơm và đậm đà.

    Nguyên liệu

    – Cải chua: 200 gr

    – Bao tử heo: 300 gr

    – Hành khô: 2 củ

    – Cà chua: 1 quả

    – Hành lá: 20 gr

    – Cần tây: 20 gr

    – dầu ăn

    – Gia vị: nước mắm nam ngư, hạt nêm agi ngon, bột canh, hạt tiêu xay, gia vị bột ngọt.

    Cách thực hiện

    – trước tiên, Anh chị đem cải chua vắt thật khô hết nước, gỡ tơi (nếu cái quá chua thì nên rửa qua nước lạnh cho giảm bớt chua rồi vắt).

    – Bao tử bóp với dấm, muối để cho sạch nhớt rồi rửa lại cho thật sạch sẽ. Chần bao tử qua nước nấu sôi khoảng 2 phút, sau đó rửa lại, thái thành từng miếng vừa miệng.

    – quả cà chua bổ múi cam.

    – hành cây, rau cần tây nhặt rửa sạch sẽ, cắt thành từng khúc ngắn.

    – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và băm bé dại.

    – Ướp vào dạ dày 50% hành khô và một chút tiêu xay, 50% thìa hạt nêm agi ngon, để 10 phút cho ngấm.

    – bắc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn, làm cho nóng, cho hành khô vào chiên thơm, cho dạ dày vào nấu.

    – cho đến khi dạ dày cong and săn lại thì Anh chị em cho dưa chua vào xào cùng, tiếp theo cho quả cà chua. Nêm 1/2 nêm 50% thìa hạt nêm agi ngon + 1 thìa cà phê nước mắm nam ngư ngon + 1 thìa cà phê mì chính, quấy đều.

    – trong khi thấy dưa hơi quắt lại, quả cà chua mềm thì Các bạn cho hành cây, rau cần tây vào khuấy đều thêm khoảng 1 phút.

    – tắt lửa rồi nhắc xuống, múc bao tử xào cải chua ra khay, rắc tiêu, ăn nóng.

    NGuyên liệu

    – Dạ dày 1 cái

    -1 / 2kg xương heo

    -250 g Nấm / Nấm rơm: Rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt đôi.

    – 3 củ hành tím khô: phi thơm, băm nhỏ

    – Rau mùi ít

    -2 thìa cà phê nước cốt chanh

    – Gia vị: muối, tiêu, dầu thực vật

    Cách làm bao tử heo kho nấm:

    – Trưng xương heo trong nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch và đổ sang một chậu nước khác. Đảm bảo loại bỏ bọt để giữ nước sạch trong khi nước đang sôi.

    -Làm sạch dạ dày bằng muối và nước cốt chanh. Rửa sạch với nước nhiều lần, sau đó vắt và lọc.

    -Trần bao tử với nước sôi. Ngay sau khi nấu xong, bạn vớt bỏ nước đá và cho vào tô để dạ dày không bị thâm và vẫn giòn.

    – Ướp dạ dày với ít gia vị cho thấm rồi nấu khoảng 1,5 lít nước hầm xương.

    -Khi dạ dày đã được, cho nấm và hành tím khô vào nấu cùng. Khi nấm chín, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.

    7. Dạ dày heo hầm dưa muối chua

    Nguyên liệu

    – 1 bao tử heo

    – Xương ống 250g: rửa sạch

    -Dưa chua 150g: Rửa sạch, vắt nước 2-3 lần cho bớt chua.

    -1 nhánh gừng tươi: gọt vỏ và đập dập

    – 1/2 chén tiêu

    -Một số cọng hành

    -1,5 lít nước

    – Nêm: muối, hạt nêm, đường

    Cách làm

    -Bao tử lợn bổ đôi trái rửa sạch ngay dưới vòi nước. Sau đó dùng dao cạo sạch chất nhầy trong ruột. Bạn có thể bóp bột để tẩy sạch các vết nhớt. Tiếp tục chườm bụng bằng muối trước khi tẩy. Khi bao tử chín, bạn vớt ra, rửa sạch và xát với chanh. Cuối cùng, lật lại để rửa sạch chất nhờn dính. Tiếp theo, cắt bao tử thành từng miếng nhỏ.

    Lưu ý: Không tẩy trong thời gian dài để tránh làm mềm và nát dạ dày. Khi nước sôi được 5 phút, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh.

    – Cho gừng vào chảo và đun sôi. Khi nước sôi, cho dạ dày và xương heo vào đun trên lửa lớn. Sau khi sôi khoảng 5 phút, bạn lọc bỏ xương và dạ dày, rửa sạch với nước.

    – Cho nước vào nồi khác với chút tiêu rồi cho xương và dạ dày vào hầm khoảng 20 phút.

    -Khi xương và dạ dày đã mềm thì cho dưa cải vào, nêm gia vị vừa ăn và nấu tiếp. Bạn có thể thấy món bao tử dưa chua rất đậm đà và ngon. Đó là một món ăn rất ngon miệng trong những ngày buồn chán hoặc mưa.

    8. Bao tử heo khìa nước dừa

    Nguyên liệu

    -Làm sạch dạ dày với (dấm) rửa sạch bên trong và bên ngoài cho hết nhớt và làm sạch dạ dày với nước sạch .

    -Ngoài ra, nếu chưa hết mùi bạn áp chảo lại với nước mắm

    – Ướp bao tử với Knor, nước mắm, bột ngọt, 5 vị, một ít tỏi và gia vị như tỏi (30 phút).

    Đổ dầu thực vật vào chảo, phi thơm tỏi, cho tỏi vào phi thơm, trở đều hai mặt cho bao tử vào, cho một ít nước dừa vào đun khoảng 5 phút cho phần nước dừa còn lại. Nước dừa rất tốt để làm vàng dạ dày.

    – Nêm món ăn vừa ăn, tắt bếp, để nguội, gắp ra đĩa, cắt ra từng phần vừa ăn, rưới nước sốt vừa ăn, bao tử giòn tan, 5 vị thơm, vị đậm đà mang lại cái nhìn tổng quan là chuẩn

    Như vậy là hoàn thành món ăn ngon rồi. Bạn thấy cách nấu bao tử heo hầm tiêu này là vô cùng đơn giản phải không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 08 Món Ngon Từ Vẹm Xanh New Zealand
  • 3 Món Nấu Nhanh Với Vẹm Xanh
  • 【3/2021】Mua Vẹm Xanh New Zealand Ở Đâu
  • Vẹm Xanh New Zealand Làm Món Gì Ngon
  • Vẹm Xanh Hữu Cơ Làm Món Gì Ngon?
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon?
  • 【3/2021】Mắt Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • Thanh Cá Ngừ Cắt Lát 03/2021
  • Mua Cá Ngừ Cắt Lát Dạng Thanh 03/2021
  • Mua Cá Ngừ Cắt Lát 03/2021
  • Ví dụ như những món xào cải chua, dưa chua, xào sa tế, nấu bún cá, xào sả, mỳ quảng, dồn thịt chiên giòn, tẩm nước mắm, hầm tiêu xanh, nấu lẩu, kho tiêu, dùng trong bữa ăn gia đình hằng ngày, tiệc cưới, quán nhậu, nhà hàng.

    Bao tử cá ngừ có giá bán từ 80.000-150.000 đồng trên ký tùy theo nguồn hàng sỉ hay lẻ, và hàng cao cấp hoặc hàng bình dân, hàng trong nước hay nhập khẩu. Giá cũng sẽ thường xuyên dao động tuỳ vào nguồn cá bắt được.

    Bao tử cá ngừ xào dưa chua

    Nguyên liệu

    • Bao tử cá ngừ đại dương: 1 túi 500gr
    • Dưa cải chua, cà chua, ớt, hành lá, thì là, gừng thái chỉ, tỏi băm
    • Rượu trắng, đường, muối, tiêu

    Cách thực hiện

    • Bao tử rã đông tự nhiên (không rã đông bằng lò vi sóng hoặc ngâm nước nóng), sau đó rửa sơ qua hỗn hợp rượu trắng với gừng tươi đập dập, rửa lại với nước sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.
    • Ướp với một chút rượu trắng, đường, muối, gừng thái chỉ, để 10 phút cho ngấm gia vị
    • Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho cả dưa chua, cà chua vào xào và nêm nếm lại vừa ăn.
    • Tiếp theo cho bao tử vào đảo đều nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó cho ớt thái lát, cuối cùng cho hành và thì là vào đảo đều tay
    • Thấy bao tử đã chín đều thì hãy tắt bếp và múc ra đĩa

    Bao tử cá ngừ nướng sa tế

    Nguyên liệu

    Cách làm

    • Ngâm bao tử với giấm ăn và muối (muối hột, sát nhiều muối vào bao tử để dịu đi mùi tanh khoảng 15-20 phút)
    • Sau khi ngâm xong, thái nhỏ vừa ăn và ướp bao tử cá với 1 chút dầu ăn và sa tế, trộn đều
    • Rải đều bao tử ra vỉ nướng (có thể nướng bằng bếp ga)
    • Dùng chung với rau răm với muối ớt chanh

    Bao tử cá ngừ xào xả ớt

    Nguyên liệu

    • 0,5 kg bao tử cá ngừ
    • 100ml nước, 3 thìa dấm táo
    • 1 củ hành tây, 1 củ hành tím, 1 nhánh xả
    • Tỏi, ớt, nước mắm, đường, hạt nêm

    Cách làm

    • Khử sạch bao tử: nấu sôi dung dịch nước + giấm + hành tây + hành tím + 1 nhánh sả. Sau đó cho bao tử cá vào nấu lửa lớn trong khoảng 30 giây, tiếp theo lấy ra rửa sạch với nước lạnh và chanh
    • Sau khi đã làm sạch thì cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
    • Bắc chảo, phi hành, tỏi, sả, ớt cho thơm, nêm thêm một chút nước mắm và đường. Đợi hỗn hợp gần keo lại thì cho nhanh bao tử vào, xào nhanh với lửa lớn, sau đó cho thêm ớt bột

    Lưu ý:

    • Ăn ngay khi vừa chế biến, để lâu sẽ bị khô và cứng
    • Không nấu bao tử với lửa nhỏ, sẽ làm dai bao tử

    Các loại bao tử cá khác

    Bao tử cá basa

    Đây là loại bao tử cá được thông dụng nhất thị trường hiện nay, bao tử cá basa tương đối nhỏ và có giá rất rẻ, khoảng chừng 65-80 ngàn đồng trên 1 ký, được bán trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Tuy đã được sơ chế nhưng về nhà thường chúng ta phải bóp muối kỹ lại và xát chanh để loại bỏ mùi tanh vì vẫn còn mùi rất nồng. Đây là một loài cá có số lượng xuất khẩu lớn nên lượng bao tử cá basa cung cấp trên thị trường rất phổ biến.

    Bao tử cá lóc bông

    Bao Tử Cá Lóc Bông là bộ phận của cá lóc bông rất được ưa chuộng. Nhiều người tìm mua bao tử cá lóc bông để chế biến thành nhiều món ăn ngon.

    Một con cá lóc bông trưởng thành để có thể lấy được bao tử cá có trọng lượng khoảng 3 – 4 kg/con được nuôi trong 18 tháng. như vậy, với 2 tấn cá lóc bông sẽ có tầm 500 – 600 con cá sẽ thu được 500 – 600 bao tử cá lóc bông bởi mỗi con chỉ có 1 bao tử. Bao tử cá lóc khá nhẹ nên tính ra để có được 1 kg bao tử cá lóc bông cần một lượng lớn cá lóc.

    Đối với nhiều dân nhậu chính gốc, sẽ không thể thiếu được món kết hợp từ bao tử cá lóc và các nguyên liệu khác bởi chúng rất hợp với khẩu vị dân nhậu.

    Không những thế, bao tử cá lóc bông còn cá giá cả tương đối hợp lý, vị ngon ngọt đến khó tả nên dù lứa tuổi nào thưởng thức cũng đều vô cùng thích thú. Giá cả mua tận gốc chỉ 320 ngàn đồng trên một ký. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nên rất an tâm về chất lượng sản phẩm.

    Giải đáp một số thắc mắc:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Thơm Ngon Không Tanh
  • Mua Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Nguyên Con Ở Đâu Ngon Giá Rẻ Tại Tphcm?
  • Cá Hồi Phi Lê Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Basa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Bớp
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Chẽm
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cà Chua
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Dễ Làm Từ Cá Cơm Khô
  • – Trải lá tía tô ra dĩa, lần lượt cho cà rốt, dưa leo và 1 nhánh lá đinh lăng vào. Đặt cá basa lên, dùng muỗng phết xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu lên trên, sau đó rắc thính, cuốn tròn. Dùng hành lá cột lại.

    – Làm nước mắm chua ngọt: hòa tan 2M nước mắm, 3M nước đun sôi để nguội với 1M đường, 1m nước cốt chanh và 1m tỏi ớt băm.

    3. CÁCH DÙNG:

    Dọn cuốn cá basa ra dĩa. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.

    3. CÁCH DÙNG:

    Cho rau xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí với ớt cắt sợi.

    – Bao tử cá làm sạch, để ráo, ướp 1M hành tỏi băm, 1/2M bột nghệ, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M tiêu, 1/3M nước mắm và 1M hạt nêm Aji-ngon®.

    2. THỰC HIỆN:

    Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho bao tử cá vào xào lửa lớn đến khi bao tử săn, tiếp tục cho ớt hiểm, nghệ cắt lát và bạc hà vào xào khoảng 2 phút thì tắt lửa, thêm rau om, ngò gai, đậu phụng vào trộn đều.

    4. CÁ BASA CHIÊN GIÒN

    NGUYÊN LIỆU

    Phi lê cá basa: 400grTrứng gà: 2 quảBột mì: 100grBột xù: 200grThì là, xà lách, rau thơm, ớtTiêu, chanh, dầu ănXốt Mayonnaise LISAHạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi M: muỗng canh – m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:

    – Thì là một nửa đập dập, một nửa băm nhỏ. Xát thì là đập dập vào phi lê cá. Cắt phi lê cá cỡ ngón tay.

    – Sau đó nêm vào phi lê một ít tiêu, hạt nêm Aji-ngon® và nước cốt chanh.

    – Lăn cá qua một lớp bột mì thật mỏng, nhúng cá qua trứng rồi lăn qua bột xù.

    2. THỰC HIỆN:

    – Chiên cá trong dầu ngập. Cá chín, tắt lửa, vớt cá ra.

    – Pha xốt ăn kèm: trộn xốt Mayonnaise LISA với thì là băm nhỏ.

    3. CÁCH DÙNG:

    Xếp cá ra dĩa, ăn kèm với xà lách, cà chua và xốt pha.

    – Cà rốt cắt sợi. Gừng cắt sợi nhuyễn, một ít đập dập. Ớt sừng cắt sợi. Ớt hiểm băm nhuyễn. Cần tàu cắt khúc 4cm. Đậu phộng đập dập. Húng lủi cắt nhỏ.

    2. THỰC HIỆN:

    – Bao tử cá basa luộc trong nước có 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, một ít rượu và gừng đập dập, đến khi vừa chín tới, vớt ra để ráo ngâm vào nước đá có ít chanh. Để ráo, ướp với 1M nước mắm và 1/3M tiêu.

    – Pha nước trộn gỏi: Hòa tan hỗn hợp gồm 3M Giấm gạo lên men LISA®, 3M đường, 2M nước mắm, ớt hiểm băm và tỏi băm.

    – Cho một ít nước trộn gỏi vào bao tử cá basa, trộn đều để thấm khoảng 5 phút. Cho ngó sen, cà rốt, cần tàu, ớt sừng, gừng và phần nước trộn gỏi còn lại vào, trộn đều.

    3. CÁCH DÙNG:

    – Cho gỏi bao tử cá basa ra dĩa, rắc đậu phộng, hành phi và húng lũi lên trên. Ăn kèm với bánh phồng tôm.

    – Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với lượng nước như trên bao bì.

    – Đun nóng dầu ăn, nhúng cá vào bột rồi thả vào chiên chín vàng giòn, vớt ra để ráo.

    Cùng Danh Mục:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Bánh Làm Từ Bột Gạo Ở Thanh Hóa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chim Bồ Câu Làm Món Gì Ngon?
  • 8 Cách Chế Biến Chim Bồ Câu Với Các Món Ngon Như Bồ Câu Rô Ti, Bồ Câu Xào, Bồ Câu Hầm Nấm Hương
  • Mách Mẹ Cách Làm Những Món Ngon Từ Chim Bồ Câu
  • 6 Món Ăn Từ Trái Bơ Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Mùa Nóng
  • Món Ngon Từ Cóc Bao Tử Chua Ngọt Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Lợn Rán: Mẹo Làm Ngon Và 1 Vài Công Thức “bỏ Túi” Cho Fan Chính Hiệu
  • Cách Làm Chả Rươi Lá Gừng Đúng Vị Hải Phòng?
  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món “tôm Rang” Ngon Nhất 2022
  • Thành phẩm cóc bao tử ngâm ăn giòn, đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt kích thích vị giác người thưởng thức. Đây là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

    Cóc bao tử giầm chua ngọt

    – 1 kg cóc bao tử – 150 gram đường – 2 muỗng canh nước mắm ngon – 1-2 thìa cà phê bột ớt – Ớt sừng, muối, nước lọc

    – Cóc rửa sạch gọt vỏ, ngâm vào nước muối loãng khoảng 15-20 phút rồi vớt ra cho vào chần qua nước sôi khoảng 5-10 giây. – Tiếp tục ngâm vào thau nước đá, sau đó vớt ra để ráo, bổ cóc làm đôi. – Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng và bỏ hạt.

    – Pha hỗn hợp làm cóc ngâm chua ngọt: Đun sôi 300 ml nước với 150 gram đường, vừa đun vừa khuấy đều, vặn lửa nhỏ để đường tan hết. Để nguội rồi hoà tan 2 thìa nước mắm, 3 thìa muối, ớt sừng thái lát. Độ mặn ngọt, cay có thể điều chỉnh tuỳ vào khẩu vị từng người. – Xếp cóc vào hũ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp nước ngâm cóc vừa được pha chế ở trên vào sao cho nước ngập đầy cóc. Nắp hũ kín và đặt nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

    – Ăn sau 2-3 ngày ngâm. Khi cóc đã vừa ăn nên bảo quản trong tủ lạnh.

    Cóc bao tử ngâm chua ngọt

    Nguyên liệu làm cóc ngâm chua ngọt

    – Cóc tươi: 1kg, bạn nên chọn loại cóc tươi, không hạt, trái vừa, đều nhau. – Đường: 150g; – Nước mắm: 2 thìa; – Muối: 3 thìa; – Ớt sừng: 10 trái – Ớt bột: 2 thìa; – Hũ thủy tinh dùng để ngâm cóc.

    Cách làm cóc ngâm chua ngọt

    Các bước thực hiện làm cóc ngâm chua ngọt

    Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ: Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà

    Hotline: 1900986865 Cơ sở chính : 683 Giải Phóng – Giáp Bát – Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Chi Nhánh: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Làm 5 Món Cực Ngon Với Phô Mai
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Pate Gan Gà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • 【3/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 459,954】
  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bơn Là Cá Gì Cách Chế Biến Những Món Ngon Dễ Làm
  • Phát Sốt Với Những Món Ăn Từ Cá Bơn Hàn Quốc
  • Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Cá Bè Cu Cực Ngon Tại Nhà.
  • Tẩm Bổ Cho Mẹ Và Bé Bằng Canh Cá Bớp Nấu Lá Lốt❤️
  • Đặc điểm của cá basa

    Cá basa là loại cá da trơn đặc biệt cá không có vảy, cân nặng trung bình, khi trưởng thành có cân nặng dao động trong khoảng 2 – 2.5 kg, có trường hợp nặng tới 8 – 10kg. Cá có thân dẹt, đầu dẹt – hơi nhỏ so với tỷ lệ cơ thể của chúng và phần bụng to.

    Miệng cá basa khá tròn, hàm răng có nhiều răng nhỏ miệng. Cá basa có 2 đôi râu, râu hàm trên rất dài (dài bằng ½ tỷ lệ của đầu cá), râu hàm dưới chỉ dài bằng 1/3 tỷ lệ đầu của cá. Mắt của cá khá to và hơi lồi, được đặt ở gần với phần miệng cả cá.

    Thân hình của cá basa khá dẹt và hơi giống hình con thoi. Phần bụng của cá khá lớn, bên trong phần bụng chứa rất nhiều mỡ. Vảy cá basa màu gì? Cá basa là dòng cá da trơn không có vảy. Bao bọc xung quanh phần lưng và bụng dưới với rất nhiều vây dạng lược. Đuôi của cá được chia ở thùy giữa cân đối. Phần lưng và phần đầu của cá có màu xám cánh, phần bụng có màu trắng bạc. Toàn bộ vây lưng và vây đuôi cũng có màu xanh đen, chỉ có phần vây bụng có màu trắng trong.

    Đặc tính sinh sản ở cá Basa

    Cá basa là loài cá đẻ trứng và sinh sản theo mùa. Mùa sinh sản của cá basa thường tập trung vào khoảng từ tháng 2 cho đến tháng 4 hàng năm (thời điểm sinh sản nhiều nhất là vào tháng 3).

    Bình quân một lần sinh sản cá basa cái có thể đẻ được khoảng 5 – 10 nghìn trứng. Hiện nay, tại Việt Nam có trường đại học cần thơ đã cho cá basa sinh sản thành công, cung cấp hàng vạn cá basa giống cho ngư dân.

    Điểm qua các món ăn được chế biến từ cá ba sa

    Có rất nhiều cách chế biến cá basa theo nhiều cách, sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn các cách chế biến như sau

    Cá basa kho nghệ

    Nguyên liệu món cá basa kho nghệ

    • 500g cá ba sa
    • 50g nghệ tươi giã nhuyễn
    • Ớt, hành khô, tỏi
    • Muối, tiêu, nước nắm, đường, hạt nêm, nước màu

    Cách làm cá basa kho nghệ

    Bước 1: Bạn làm sạch cá, rồi ướp cá với hành khô, tỏi băm, nghệ tươi giã nhuyễn, ớt bằm, 2 muỗng nước mắm, 1 ít muối, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, 1 ít tiêu, nước màu kho cá. Rồi ướp cá khoảng 20 phút cho thấm đều.

    Bước 2: Bạn cho cá vào nồi và cho lên bếp, nấu đến khi cá săn lại thì cho ít nước vào và kho với lửa nhỏ. Khi nước cạn, cá chín bạn cho hành lá và tiêu lên trên mặt cá là hoàn thành rồi đấy.

    Cá basa kho gừng

    Nguyên liệu món cá basa kho gừng

    • 400g cá basa
    • Nước màu kho cá, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn
    • Tỏi, ớt, hành khô, hành lá

    Cách làm cá basa kho gừng

    Bước 1: Sơ chế cá basa

    Bạn làm sạch cá basa rồi cắt thành từng khúc. Sau đó, ướp cá trong 15 phút với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước màu.

    Bạn đem cạo sạch vỏ, 1 nửa thái sợi cho vào đáy nồi, 1 nửa giã nhuyễn cùng tỏi, hành khô và ớt.

    Bước 3: Tiến hành kho cá basa

    Bạn xếp cá lên trên gừng sợi rồi đun với lửa nhỏ. Sau đó, khi cá sôi, bạn cho nước lọc vào cùng với tỏi, hành khô, ớt giã nhuyễn và nêm nếm lại một lần nữa.

    Bước 4: Hoàn thành món cá basa kho gừng

    Khi cá chín, bạn cho hành lá vào thì tắt bếp.

    Cá basa kho riềng

    Nguyên liệu cá basa kho riềng

    • 1 con cá basa
    • 1 củ riềng nhỏ
    • 1 củ gừng nhỏ
    • Hành, tỏi, ớt
    • Nước mắm, hạt tiêu, đường, hạt nêm, bột nghệ

    Cách làm cá basa kho riềng

    Bước 1: Cá basa bạn đem làm sạch, rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó, ướp cá với hành, tỏi băm, gừng giã nhuyễn, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 ít bột nghệ, tiêu. Rồi trộn đều và ướp khoảng 45 phút cho cá ngấm đều.

    Bước 2: Riềng và hành khô bạn đem làm sạch vỏ, thái lát rồi xếp dưới đáy nồi. Tiếp theo, xếp cá đã ướp lên trên và tiến hành kho cá với lửa nhỏ.

    Bước 3: Khi cá sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và khi cá chín bạn cho hành lá vào là được.

    Nguyên liệu cá basa kho tiêu

    • 1 con cá basa
    • Hành khô, tỏi
    • Tiêu xanh
    • Ớt sừng
    • Nước mắm, hạt nêm, đường, nước màu, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
    • Hành lá

    Cách làm cá basa kho tiêu

    Bước 1: Làm sạch cá basa để loại bỏ mùi tanh và nhớt, rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp cá với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu và 1 muỗng đường, 1 muỗng nước màu cùng hành tỏi băm nhuyễn. Tiếp theo, ướp cá trong 20 phút cho cá ngấm gia vị.

    Bước 2: Bạn cho nồi lên bếp, cho cá đã ướp cùng với tiêu xanh vào và nấu sôi. Khi cá săn lại, bạn cho thêm nước lọc và nêm nếm lại gia vị rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn.

    Bước 3: Khi cá basa chín, bạn cho hành lá và tiêu xay vào thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành, bạn có thể dọn ra và ăn kèm với cơm nóng rồi đấy!

    Cá basa kho cà chua

    Nguyên liệu cá basa kho cà chua

    • 1 con cá basa
    • 4 quả cà chua
    • Hành lá, hành tím
    • Hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, xốt Mayonnaise

    Cách làm cá basa kho cà chua

    Bước 1: Cá basa bạn đem làm sạch, cắt đôi và ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, ớt và đầu hành lá băm, hạt tiêu. Ướp cá trong 20 phút cho cá thấm.

    Bước 2: Cho hành tím và dầu ăn vào phi thơm, rồi cho cà chua băm nhuyễn vào xào. Tiếp đến, bạn cho cá basa nấu cùng. Khi cá săn lại, bạn thêm vào 1 ít nước lọc, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nấu với lửa nhỏ trong 10 phút cho nước sánh lại.

    Bước 3: Tiếp theo, bạn cho xốt Mayonnaise vào rồi tắt bếp và rắc hành lá lên trên là hoàn thành.

    Cá basa kho thơm

    Nguyên liệu cá basa kho thơm

    • 500g cá basa
    • ½ quả thơm
    • Hành lá, hành tím
    • Nước mắm, đường, muối, tiêu, nước màu

    Cách làm cá basa kho thơm

    Bước 1: Cá bạn đem rửa sạch để ráo, cắt khúc rồi ướp với 2 nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, hành tím thái lát trong 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

    Bước 2:. Thơm gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và ướp với 1 muỗng đường.

    Bước 3: Bạn cho cá và thơm vào chảo cùng ớt cắt lát vào và trộn đều lên. Tiếp theo, kho cá với lửa nhỏ đến khi cá săn lại, bạn cho ít nước lọc vào.

    Bước 4: Nêm nếm lại gia vị và kho đến khi nước trong nồi gần sánh lại thì rắc hành lá và tiêu lên trên là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Hoài Không Chán Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Basa Phi Lê
  • 5 Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Hết Nhớt, Thành Những Món Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú * Hải Sản Lý Sơn
  • Cá Mè Có Những Loại Nào Nên Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100