Các Món Ngon Làm Từ Gà Ta / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

21 Món Ngon Từ Thịt Gà Từ Gà Ta / 2023

+ Thịt gà

cách làm sụn gà chiên nước mắm giòn thơm như món thượng lưu Nguyên liệu:

+ 1 bịch Sụn gà ( thường mua trong siêu thị) + Dầu ăn + Cà chua + Gia vị : đường, muối, bột nêm, bột ngọt, củ tỏi…

Cách làm chân gà ngâm sả ớt tấc giòn tan Nguyên liệu: + 500g chân gà hoặc bao nhiêu tuỳ số lượng thành viên trong gia đình bạn. + 7-10 cây sả + 10 lá chanh + 6-8 quả quất + 5 quả ớt đỏ + 2 củ tỏi 1 nhánh gừng 1 tô nước lớn + 10 thìa ăn phở nước mắm ngon + 4 thìa ăn phở đường + 10 thìa ăn phở giấm để làm nước ngâm chân gà

Rồi đem cho vào nồi luộc với nước pha chút giấm và thả gừng thái lát vào. Luộc chân gà sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, bỏ vào bát nước đá để chân gà được giòn sau đó vớt ra. Tiếp theo là cho 1 tô nước, nước mắm, đường, giấm vào trong một nồi, đun sôi, để nguội, cho ra âu. Sả mang rửa sạch, thái lát mỏng và lấy lá chanh thái nhỏ, quất thái lát mỏng, ớt cắt lá, tỏi bóc vỏ và thái lát để riêng.

Khi đã chuẩn bị xong thì bạn đem cho các nguyên liệu sả, lá chanh, quất, ớt, tỏi vào trong âu nước mắm giấm rồi cho chân gà vào và đậy nắp âu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chỉ sau 1-2 ngày là bạn có thể thưởng thức được!

cách làm chả giò thịt gà giòn rụm Nguyên liệu: – 400gr thịt ức gà – 1 quả trứng gà – Mộc nhĩ – 1 củ cà rốt – Miến – Bánh tráng (bánh đa nem) – Nước mắm, hạt nêm, mì chính Nguyên liệu:

Bước 2: Ngâm miến và mộc nhĩ cho mềm rùi cắt nhỏ.

Bước 3: Tiếp đến, chúng mình cần thái cà rốt thành dạng hạt lựu này.

Bước 4:

Bước 5: Trải bánh tráng trên mặt phẳng, rồi cho 1 thìa nhân lên trên nè!

Bước 6: Các bạn chú ý gói bánh tráng chặt tay nghen!

Bước 7: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, chiên chả giò đến khi chín vàng 2 mặt. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.

cách làm món gà nấu măng chua ngọt lịm của miền Nam Nguyên liệu: + Gà ta: 500gr + 1 bộ trứng gà non + Măng chua: 300gr + Hành, ngò gai + Ớt trái + Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, xả

Măng chua rửa lại với nước cho bớt chua, nếu muốn giảm chua thì có thể cho đun với nước sôi để giảm chua và khử độc. Măng xé nhỏ, dài theo thớ, không nên xé miếng to như thế vừa không ngon lại nhìn không hấp dẫn.

Xào măng: Cho dầu vào chảo đun nóng già cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm chút nước mắm, bột nêm cho vừa, xào măng thật kỹ, xào khi nào măng săn lại là được. Măng rất ăn dầu ăn nên bạn tùy vào lượng măng mà cho lượng dầu vừa phải , không nên cho nhiều sẽ khiến dầu ăn nổi váng trên bề mặt nước canh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngấy.

Phần thịt gà, khi ướp xong thì bạn cho gà vào xào, trứng Gà non , đun thịt gà đảo đều cho gia vị được đều, khi nào gà gần chín thì cho măng vừa xào vào xào cùng.

Đảo khoảng 5 phút để gà và măng ngấm gia vị với nhau sau đó bạn cho khoảng 2 bát tô canh nước nóng vào.

Đun sôi nồi gà và măng, hớt bọt nếu có, xong cho nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút sau, nêm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị.

Tắt bếp cho hành, ngò gai ớt xắt vào là món ăn đã hoàn thành.

cách làm món gà nướng chao giòn vỏ thịt thấm gia vị Nguyên liệu: + 1 con gà khoảng 1kg 2 + Nước chao: 2 muổng ăn canh + Chao đỏ: 3 viên … + Mật ong: 3 muổng .. + Dầu hào: 2 muổng … + Rượu nấu ăn: 40mL + Hành, gừng băm nhuyễn

Cách làm món gà hấp mỡ hành

Nguyên liệu:

– 1 con gà 1kg – 1 chén hành cắt nhỏ – 50g gừng non, băm nhỏ – 1 muỗng canh tỏi băm – 1 muỗng canh dầu hào – 1 muỗng canh dầu mè Cách làm:

– Khi gà đã ướp qua 1 đêm, mang gà ra hấp cách thủy khoảng 1/2 tiếng là gà chín, cho gà ra đĩa, trút phần nước hấp gà ra chén (vì khi hấp gà, gà sẽ có phần nước tước ra, mình sẽ dùng phần nước hấp gà này làm nước sốt) phết lên da gà một lớp dầu mè để da gà được bóng đẹp và không bị khô.

– Khi gà nguội chặt gà ra từng miếng bày ra đĩa, cho phần hành lá cắt nhỏ và gừng băm lên đỉnh, dùng 3-4 muỗng canh dầu hơ nóng, rưới phần dầu này lên phần gừng hành cho chín tái, tiếp đó cho 1 muỗng dầu mè vô chảo để nóng, cho tỏi vào phi thơm.

– Cho phần nước hấp gà vào nấu sôi, nêm dầu hào và ít đường, nếu lạt thêm tí muối, cho tí bột năng hòa nước, cho vào để có nước sốt, khi nước sốt đã được rưới nước sốt vào đĩa gà.

– Vậy là hoàn tất món gà hấp mỡ hành. Khi ăn trộn nhẹ để gà thấm nước sốt và ăn chung với phần mỡ hành và gừng.

Cách làm món gỏi gà trộn rau răm idol cho dân nhậu Nguyên liệu:

– Lườn gà: 1 cái – Hành tây: 1 củ, xắt lát mỏng, trộn với ít giấm, đường cho ngấm rồi vắt ráo nước – Rau răm: 1 nắm, nhặt rửa sạch, chia hai nửa: một nửa thái nhỏ, một nửa để lá – Ớt sừng: 1 trái: giã nát với chút đường – Giấm: 1 chén, chạnh: 1 trái – Hành củ: 3 củ, tỏi: vài tép, tiêu: một ít – Các loại gia vị thông thường

– Bắc nồi nấu gà, đổ vào nồi 2 lít nước, nêm 1 thìa cafe đường, nửa thìa cafe muối, nửa thìa cafe bột ngọt. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín.

– Gà chín thì vớt ra ngâm ngay vào nước nguội, bước này giúp gà trắng và da gà vàng. Tiếp đó lọc xương xé hết thịt ra thành từng sợi, từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng sau đó cho vào chảo dầu phi vàng thơm.

– Trộn gà, rau răm, hành tây, hành tím phi vàng vào với nhau.

Cách làm món gà chiên sốt kiểu Tây

Nguyên liệu:

– 450g thịt đùi gà – 7ml dầu mè – 15ml xì dầu – 1 quả trứng – 60g bột ngô – 450g thịt đùi gà Nước sốt: – Tỏi, gừng, gốc hành lá băm nhỏ – 130ml nước dùng gà – 30ml xì dầu – Bột ngô, tương ớt, đường – 1 bông cải xanh Cách làm:

cách làm gà hấp xì dầu thơm nứt tiếng Nguyên liệu:

– 1 con gà ta khoảng 1.3 kg. – 1 nhánh gừng gừng. – 30 ml rượu . – Xì dầu. – Gia vị: Muối, đường, bột nêm. Cách làm:

Cách làm món lòng gà non xào cay nhậu ngon bá cháy Nguyên liệu:

– 2 bộ lòng gà – 1/2 muỗng cà-phê tỏi băm – 1 muỗng cà-phê hành tím băm – 1/3 muỗng cà-phê ớt bột – Nước nắm, muối, tiêu, đường

Cách làm cánh gà nướng tương ớt Nguyên liệu:

– 300g cánh gà – 2 thìa tương ớt loại cay – 2 thìa cà phê mật ong – 1 thìa cà phê muối – 2 thìa cà phê nước mắm ngon – 2 thìa cà phê đường – Tỏi Cách làm:

cách làm món gà xào sả ớt

Nguyên liệu:

– Bạn có thể tùy chọn đùi, cánh, hay mình gà… – Sả, tỏi, ớt và ít bột cà ri.

Cách làm món gà chiên xù

Nguyên liệu:

– 300g thịt ức gà – 1 quả trứng – 1 bát bột xù – 1 bát bột ngô – Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn để chiên

– Bước 2: Chuẩn bị ba bát: 1 bát trứng đánh tan, 1 bát bột ngô, 1 bát bột xù.

– Bước 3: Nhúng lần lượt từng miếng gà vào bột ngô sao cho bột áo một lớp mỏng, sau đó nhúng miếng thịt vào hỗn hợp trứng, cuối cùng lăn qua bột xù.

– Bước 4: Cho dầu vào chảo sao cho phần dầu đủ ngập thịt khi chiên, đun nóng dầu với lửa nhỏ vừa, khi dầu đủ nóng thì cho thịt vào chiên vàng, thời gian chiên khoảng 5 phút là thịt chín vàng đều. Cho thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm hết những phần dầu còn dư. Dùng nóng với sốt cà ketchup.

Cách làm chân gà hấp hành

Nguyên liệu:

– 500g chân gà làm sạch (khoảng 9 cặp chân gà) – 1 quả chanh – Hành lá – Rượu trắng – Hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn

– Hành lá cắt khúc khoảng 6 cm.

– Cho một ít nước vào nồi đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 ít dầu ăn, 1 ít hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút.

– Chân gà chấm cùng muối tiêu chanh làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp

cách làm món gà kho măng

Nguyên liệu:

– 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành hương và tỏi – Dầu điều tạo màu.

– Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành hương đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng.

– Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn.

– Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua.

– Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để măng lên rổ.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt.

– Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột.

– Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị.

– Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

cách làm món gà hấp muối sả

Nguyên liệu:

– Gà: 01 con khoảng từ 1,0 kg – 1,5 kg, (nếu chọn được gà ta thì càng tốt); – Muối hạt: 500g; – Sả: 150g – 200g; – Rượu trắng: 30ml; – Chanh: 01 quả + 01 nắm lá chanh; – Gia vị: gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm;

Dụng cụ hấp món gà hấp muối sả: – Nồi lớn kín hơi dùng để hấp gà; – Vỉ ngăn cách

– Gà: Làm sạch. Khử mùi thịt gà bằng cách ngâm gà trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng 03 đến 05 phút; khử mùi thịt gà để khi chế biến gà sẽ thơm ngon hơn; gà ngâm khủ mùi xong vớt ra để ráo nước chuẩn bị đưa vào hấp muối sả. – Sả: Rửa sạch, cắt khúc từ 5cm – 10 cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập để sả dễ phai mùi; – Lá chanh: Rửa sạch để nguyên lá; – Gừng, ớt tươi: thái lát chỉ; – Chanh: Lấy nước cốt

Bước 2. Ướp gia vị cho gà trước khi hấp

– Trộn gia vị ướp gà: 3-4 muỗng ăn sả băm nhuyễn, 01 ít lá chanh băm nhỏ; hành khô băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, thìa tiêu. – Sau khi trộn đều các gia vị trên chúng ta xát đều lên gà và để từ 15 đến 20 phút để gà ngấm gia vị.

Bước 3. Chuẩn bị nồi hấp

– Muối hạt dải đều ở đáy nồi hấp khoảng 1,0 đến 1,5cm; – Lần lượt lót sả đều trên lớp muối; – Lá chanh thái chỉ và gừng thái chỉ trộn đều và dãi trên lớp sả; – Đặt lớp vỉ hấp (hoặc thay thế bằng đĩa ăn cũng được;

Bước 4. Thực hiện hấp gà

Bước 5. Trong quá trình chờ hấp chúng ta làm gia vị chấm món gà hấp muối sả

– Có thể mua muối tiêu có sẵn, trộn thêm ớt tươi thái mỏng và nước cốt chanh; – Nếu không có muối tiêu sẵn thì dùng muối tinh (muối I ốt), 01 trái ớt tươi thái chỉ, 01 thìa tiêu say và 01 thìa nước cốt chanh. Trộn đều các gia vị trên ta có muối chấm món gà hấp muối sả.

Bước 6. Trang trí đĩa gà

cách làm cơm gà ngon khắp việt nam

Nguyên liệu:

– Gà ta 1 con khoảng dưới 1,5 kg(gà mái chuẩn bị đẻ) – Gừng, tỏi, ớt, chanh, muối đường, dầu hào. – Gạo bắc thơm (hoặc gạo tám thơm)

Khi nồi luộc sôi được khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp và cứ để ngâm gà như thế khoảng 30 – 40 phút là gà chín nhừ mà không bị nát. Trong thời gian đó chúng ta chế biến nước tương.

Gà rửa sạch cho vào nồi luộc. Luộc gà khoảng 10 phút rồi để ngâm cho gà chín dừ mà không bị nát

– Bước 4: Chặt gà theo thớ ngang, chặt dứt khoát để thịt gà không bị nát. Phần nước gà còn lại bạn cho hành lá vào là được một bát canh ngọt và ngon. Xới cơm ra bát và thưởng thức thôi nào.Chặt gà dứt khoát để không bị nát

Chặt gà dứt khoát và ngang thớ thì khi ăn không bị dai

Cách làm món canh chua gà

Nguyên liệu:

Gà: 400gr Dứa: nửa trái Đậu bắp: 5 trái Cà chua: 1 trái Dọc mùng (bạc hà): 1 cây Rau om, ngò gai, đường, ớt, hành tỏi gia vị. Nước mắm Me chín: 1/2 vắt

– Hành, tỏi băm nhuyễn rồi bỏ vào gà, ướp với muối, bột ngọt, tiêu trong 15 phút.

– Dứa bỏ mắt, chia làm hai phần: 1/3 trái băm nhuyễn, 2/3 trái còn lại xắt miếng tam giác nhỏ vừa ăn.

– Cà chua xắt múi cau. Bạc hà tước vỏ xắt lát vừa ăn. Me dầm với nước nóng lấy cốt, phần hạt và bã đem bỏ.

– Làm nóng nồi, cho ít dầu ăn vào, cho dứa băm vào xào cho thơm rồi bỏ gà đã ướp vào xào sơ cho thịt săn. Cho thêm 2-3 chén nước, nấu lửa nhỏ khoảng 25-30 phút cho chín gà.

– Dùng đũa đâm vào kiểm tra, gà mềm rồi thì cho bac hà, cà chua, phần dứa còn lại và nước cốt me vào. Nêm nếm gia vị chua ngọt vừa ăn rồi nấu tiếp cho sôi lần nữa, tắt bếp, cho ngò gai, rau om vào.

– Múc canh ra tô, rắc ít tiêu, có thể chan xíu mắm ớt nếu thích cay.

Cách làm món gà kho trứng cút

Nguyên liệu:

– 400g thịt gà (nên chọn phần gà đùi) – 20 quả trứng cút – 2 thìa nước màu – 1 củ hành khô, 1/4 củ gừng – Gia vị: Xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu nguyên hạt – Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn.

Cách Làm Gà Ta Nấu Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023

GÀ TA NẤU TÁO ĐỎ

I. NGUYÊN LIỆU

- 1 con gà ta - 40gr táo đỏ khô - 30gr hạt sen - 50gr nấm - Bánh mỳ - 1 củ cà rốt - Hành lá, tỏi, ngò - Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị: - Gà sau khi mua về rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó dùng muối xát lên xung quanh để khử mùi của gà. Rửa sạch với nước, để ráo, sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn. - Táo đỏ khô mua về ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm trong âu với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại, vớt ra rổ để ráo. - Hạt sen bỏ tim để không có vị đắng, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt gốc, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

2. Chế biến: - Cho thịt gà vào âu ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu ăn trong khoảng 30 phút để gà ngấm đều gia vị, khi hầm sẽ ngon và nhanh chín hơn. - Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, cho thịt gà, táo đỏ, hạt sen vào nồi có kích thước vừa đủ lớn, đổ nước ngập vừa hết phần gà trong nồi, sau đó bắc nồi lên bếp bật lửa lớn, đun sôi. - Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, cho thêm cà rốt, nấm vào nồi và tiếp tục hầm. Sau đó, nêm thêm các loại gia vị gồm: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng hạt nêm vào và nêm nếm cho vừa ăn. - Tiếp tục hầm canh gà trong khoảng 1 tiếng để thịt gà chín mềm và ngấm đều các gia vị.

III. TRÌNH BÀY

- Đổ ra tô, rắc lên trên một ít tiêu, hành lá và ngò cắt nhỏ, ăn kèm với bánh mỳ.  

7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất? / 2023

Danh sách các món ngon từ cánh gà, các món nhậu từ cánh gà ngon nhất đơn giản dễ làm như cánh gà chiên giòn, cánh gà nướng mật ong và mù tạt, cánh gà kho chao, cánh gà chiên sốt cam, cánh gà rang muối, cánh gà chiên tỏi ớt và cánh gà chiên tiêu thơm ngon khó cưỡng.

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

I. Các món ngon từ cánh gà cực thơm ngon, cánh gà làm gì ngon?

Thịt gà là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc và dễ nấu, không chỉ đùi gà được yêu thích mà cánh gà cũng có số lượng fan hâm mộ nhiều không kém.

Bởi cánh gà vừa có thịt vừa có xương lại có da ăn rất ngon miệng, không bị ngán mà lại còn cực dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và đầy dinh dưỡng cho cả nhà.

Có rất nhiều món ngon từ cánh gà có thể bạn chưa biết đấy, vì thế đừng bỏ qua những công thức Massageishealthy sắp chia sẻ ngay dưới đây. Đừng bỏ qua các bạn nhé!

Cánh gà không nhiều thịt như đùi nhưng nhờ thế cũng không bị ngán, phù hợp với cả người lớn và những đứa trẻ cũng rất thích cầm một chiếc cánh gà nhâm nhi.

Các món ngon làm từ cánh gà thích hợp cho dịp nào?

Những công thức dưới đây vô cùng đơn giản bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của gia đình mình. Những món ngon từ cánh gà Massageishealthy vừa giới thiệu trên sẽ rất thích hợp cho dịp đặc biệt như:

Sinh nhật

Tiệc nhậu

Thôi nôi, đầy tháng

Tân gia

Đám cưới, đám tiệc lớn

Đãi tiệc, đãi khách cuối tuần

Các buổi tụ tập gia đình, bạn bè

1. Cách làm cánh gà chiên giòn ăn cùng xà lách

Cánh gà đem chiên giòn đậm đà hương vị ăn kèm với rau xà lách trộn sẽ siêu ngon, bạn có thể ăn mãi mà không thấy ngán.

Đây là một trong những món ngon từ cánh gà thơm ngon và đơn giản nhất mà mọi người thường lựa chọn mỗi cuối tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cánh gà 1kg

Xà lách 1 búp

Bột chiên giòn

Lòng đỏ trứng gà 2 cái

Nước cốt chanh 1 trái

Muối 1 muỗng cà phê

Tiêu 1 muỗng cà phê

Dầu ăn

Cà chua 1 quả

Cách làm cánh gà chiên giòn:

– Cánh gà bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra để vào rỗ cho ráo nước.

– Bạn chặt riêng phần cánh gà có nhiều nạc, khuấy đều muối, tiêu, nước cốt chanh và dầu ăn rồi cho cánh gà vào ướp bao gồm cả phần cánh gà nhiều thịt. Trộn đều tay và ướp gà trong khoảng 3 tiếng để các gia vị ngấm đều hơn.

– Xà lách bạn lặt thành từng lá, cho một ít muối vào nước rồi rửa sạch, vớt lên để vào rỗ sau đó cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Có thể pha thêm ít giấm đường để giúp xà lách có thêm nhiều hương vị.

– Tiếp đến bạn cho bột chiên giòn ra tô, đổ thêm nước vào khuấy đều cho đến khi bột tan ra hoàn toàn. Khi đó bạn cho thêm một lòng đỏ trứng gà vào cùng rồi tiếp tục khuấy khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất thì ngừng lại.

– Bắc một chiếc chảo lên bếp để chiên cánh gà, cho dầu ăn vào để lửa vừa cho đến khi dầu sôi, lúc đó hãy nhúng cánh gà đã được ướp vào hỗn hợp bột chiên giòn đã pha sẵn rồi cho vào chảo dầu bắt đầu chiên.

– Đến khi cánh gà vàng đều các mặt thì bạn vớt ra dĩa, nhớ là lót giấy thấm dầu trên dĩa để cánh gà không bị ngấy dầu.

– Cuối cùng bạn bày xà lách đã chuẩn bị vào dĩa, rồi xếp cánh gà lên trên, thái cà chua thành từng lát mỏng trang trí cho đẹp.

Món cánh gà chiên giòn này bạn có thể dùng cùng với tương ớt để thêm đậm đà hương vị. Có thể ăn kèm với cơm trắng nếu thích, chắc rằng những đứa trẻ nhà bạn sẽ vô cùng thích thú và ăn mãi không thôi đấy.

2. Cách làm cánh gà nướng mật ong và mù tạt cay nồng

Nếu như cánh gà nướng mật ong không còn xa lạ với nhiều người thì chỉ cần thêm một gia vị mới là bạn đã có ngay một món ăn mới mẻ hơn.

Mù tạt sẽ giúp kềm bớt vị ngọt của mật ong đồng thời tăng thêm hương vị đặc biệt cho món ngon từ cánh gà này.

Nguyên liệu cần có cho món cánh gà nướng mật ong:

Góc tư cánh gà, chọn phần cánh nhiều thịt

5 tép tỏi băm nhuyễn

Mật ong 80ml

Đường nâu 80gr

Mù tạt 2 muỗng canh

Hạt mè

Hành lá

Bột mì

Muối

Hạt tiêu

Các bước thực hiện:

– Cho tỏi băm, mật ong, đường nâu, giấm ăn, mù tạt và nước tương vào một chiếc bát trộn đều để chúng hòa tan với nhau.

– Đem phần cánh gà đi rửa sạch rồi vớt lên rỗ để cho ráo, ướp một ít với muối và hạt tiêu trắng rồi lăn cánh gà qua bột mì.

– Đun nóng chảo, đợi dầu nóng già thì bắt đầu cho cánh gà vào chiên, đảo đều đến khi các mặt của cánh gà chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt cánh gà ra dĩa có lót sẵn giấy ăn để mỡ được thấm ra bớt.

– Bắc một chiếc chảo khác cho hỗn hợp mật ong đã trộn vừa nãy vào đun sôi, cho cánh gà đã chiên vào cùng, chỉnh lửa vừa rồi rim cánh gà khoảng vài phút để nước sốt sệt lại và áo đều lên cánh gà thì tắt bếp.

– Cuối cùng bạn lấy cánh gà ra dĩa rồi rắc hành lá và một chút vừng để tăng thêm mùi hương rồi thưởng thức ngay thôi.

3. Cách làm cánh gà kho chao mới mẻ

Chao dù rất quen thuộc nhưng kết hợp với cánh gà thì không phải ai cũng biết đến. Vậy thì đừng ngại thử liền công thức món ngon từ cánh gà mới để làm mới bữa cơm gia đình nhé các bạn, đảm bảo ăn là ghiền ngay.

Nguyên liệu cần có:

400gr cánh gà

150gr khoai tây bi

3 viên chao đỏ

1 viên chao trắng

2 quả ớt

Gia vị: hành, tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn

Hướng dẫn nấu cánh gà kho chao:

– Cánh gà bạn mua về rửa sạch, để cho ráo sau đó đem chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến đem gà ướp với hành, tỏi, băm, đường, hạt nêm và chao rồi để khoảng 20 phút cho cánh gà ngấm đều gia vị.

– Bắt đầu cho gà vào chảo rán sơ với dầu ăn. Trong lúc đó khoai tây đem rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ. Ớt bạn bỏ đi hạt và băm nhuyễn.

– Bắc một chiếc chảo khác phi thơm tỏi và ớt băm. Sau đó cho cánh gà vào, thêm nước xâm xấp mặt gà rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, để lửa vừa kho khoảng 15 phút đợi nước sốt sền sệt lại rồi tắt bếp.

– Múc cánh gà ra đĩa, rắc thêm tiêu rồi ăn kèm với cơm nóng cùng khoai tây luộc. Nghe thật hấp dẫn đúng không nào?

4. Cách làm món cánh gà chiên sốt cam thơm ngọt

Cam không chỉ dùng để uống mà còn được tận dụng để trở thành một nguyên liệu làm nước sốt vô cùng hấp dẫn với vị chua và mùi thơm đặc trưng mà còn bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Không thể bỏ qua món ngon từ cánh gà này đâu đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500gr cánh gà

500gr cam trái

2 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn

1 muỗng canh bột mì

Gia vị: bột ngọt, dầu hào, dầu ăn, tương ớt, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm

Cách làm cánh gà sốt cam:

– Cánh gà bạn rửa thật sạch cùng với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo.

– Hành tím băm nhuyễn bạn cho thêm nước lọc vào trộn thật đều rồi cho vào túi vải vắt giữ lại lấy nước cốt hành tím.

– Cánh gà sau khi ráo nước bạn ướp với nước cốt hành cùng hạt nêm, dầu hào, tương ướt, tiêu xay, bột ngọt, trộn đều tay để cánh gà thấm đều gia vị.

– Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi dầu nóng lên nhớ là nên để dầu ngập cánh gà sẽ giòn ngon hơn.

– Khi dầu nóng già thì cho cánh gà nhúng qua bột mì để áo thành lớp ngoài rồi cho vào chiên vàng. Nên chiên trên lửa vừa thì gà sẽ chín đều nhưng lại không bị khô cứng. Gà chín thì vớt ra để ráo dầu.

– Cam đem cắt đôi, vắt lấy nước, pha thêm với 2 muỗng đường và 1 muỗng muối vào khuấy đều cho tan hẳn rồi đổ vào chảo đun sôi. Đợi khoảng 3 – 5 phút thì cho thêm một ít bột năng để tạo độ sánh cho phần nước sốt.

– Bạn có thể cho cánh gà vào nước sốt cam trộn đều để áo lên lớp nước sốt hoặc cho cánh gà ra đĩa rồi rưới nước sốt cam lên đều được. Món này dùng với cơm nóng sẽ rất ngon các bạn nhé!

5. Cách làm cánh gà rang muối ăn là ghiền

Cánh gà rang muối là một món ăn siêu hấp dẫn để nhâm nhi trong những buổi tụ họp với bạn bè hay gia đình vào mỗi dịp cuối tuần rảnh rang. Hoặc để tụ tập với đám bạn thân cũng rất thích hợp. Món này còn siêu dễ làm nữa chứ, sao có thể bỏ qua.

Nguyên liệu để làm cánh gà rang muối:

10 cánh gà

1 nhánh sả thái sợi nhỏ

3 lá chanh băm nhuyễn

1 trái ớt sừng băm nhỏ

1/2 muỗng cà phê muối

4 tép tỏi băm nhỏ

3 muỗng canh bột chiên xù

100gr bột bắp hoặc bột năng

1 nhánh hành lá thái nhỏ

1/2 muỗng cà phê tiêu

Hướng dẫn thực hiện:

– Cánh gà mua về bạn rửa sạch với nước cho thêm một ít muối rồi sửa sạch với nước lạnh và để ráo nước.

– Cho bột bắp vào 1 chiếc bao nilon nhỏ thêm một ít muối và tiêu rồi xốc đều lên sau đó cho cánh gà vào tiếp tục xốc để bột áo đều lên cánh gà.

– Cho dầu vào chảo trên lửa vừa, đợi dầu nóng rồi cho cánh gà vào chiên đều vàng các mặt rồi vớt ra có giấy thấm dầu để bớt ngấy.

– Tiếp theo cho sả băm và lá chanh vào xào sơ rồi vớt ra dĩa. Cho tiếp dầu vào 1 chảo khác, khi dầu nóng đổ tỏi, hành lá, ớt vào phi thơm rồi thêm bột chiên xù, muối, tiêu vào xào tiếp trong 4 – 5 phút đến khi bột có màu vàng thì cho cánh gà và hỗn hợp sả lá chanh vào đảo đều.

– Tắt bếp cho cánh gà ra đĩa, rải sả chiên vàng lên trên để trang trí. Nếu thích bạn có thể dùng kèm với cơm nóng.

6. Cách làm món cánh gà chiên tỏi ớt

Cánh gà chiên tỏi ớt là một công thức vô cùng quen thuộc mà dường như ai cũng biết và từng thử qua. Tuy nhiên chưa chắc cách làm đó đã giống với cách hôm nay Massageishealthy giới thiệu, biết đâu sẽ có sự khác biệt trong hương vị đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cánh gà 12 cái

Canh rượu nấu ăn 1 muỗng

Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê

Tỏi băm 6 tép

Gừng băm nhuyễn 1 miếng

Ớt sừng băm 1 trái

Ớt cay 1 băm

Hành lá thái nhỏ 1 nhánh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Bột khoai tây hoặc bột năng hoặc bột bắp 70gr

Cách làm cánh gà chiên tỏi ớt:

– Cánh gà đem rửa sạch với nước muối rồi rửa lại với nước sạch rồi để vào rổ cho ráo. Sau đó ướp cánh gà cùng với muối, hạt tiêu, rượu, gừng nhớ trộn đều tay trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Bạn cho bột khoai tâu vài túi nilon rồi bỏ cánh gà đã ướp vào lắc thật đều đảm bảo bột áo đều lên cánh gà thành một lớp mỏng.

– Bắc chảo dầu trên lửa vừa, đợi dầu nóng lên rồi cho cánh gà vào chiên, đảo đều tay để cánh gà chín vàng đều các mặt thì gắp ra để vào dĩa. Nên lót giấy thấm dầu để hút bớt mỡ.

– Sử dụng một chiếc chảo khác cho thêm dầu vào rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó bỏ thêm hành lá và ớt băm vào xào đều tay có thể nêm với một ít muối.

– Đảo vài vòng vào rồi cho cánh gà vào xào vài lần để tỏi ớt bám đều lên cánh gà thì tắt bếp. Cho cánh gà ra dĩa, có thể tỉa một ít cà rốt, dưa leo hoặc cà chua để trang trí cho đẹp.

7. Cánh gà chiên tiêu ngon khó cưỡng

Món ăn nào có tiêu thì đảm bảo luôn có sự hấp dẫn khó cưỡng. Vị cay nồng cùng hương thơm đặc trưng của tiêu càng làm tôn thêm vị ngọt mềm của cánh gà mang lại một món ăn vô cùng hấp dẫn khiến cả nhà đều thích mê.

Nguyên liệu:

Cánh gà 10 cái

Bột mì 1 muỗng canh

Hạt tiêu đen 1 muỗng. Nên chọn tiêu sọ đập dập chứ không băm nhuyễn để giữ được mùi thơm.

Tỏi 1 củ

Hành tím 1 củ đem băm nhuyễn

Muối 2 muỗng canh cà phê

Đường 1/4 muỗng cà phê

Rượu trắng 1 muỗng cà phê

Các bước làm cánh gà chiên tiêu:

– Cánh gà đem rửa sạch rồi vớt ra để vào rỗ cho ráo nước. Trước khi dùng nên lấy khăn giấy thấm nước qua một lần nước để khô hẳn.

– Chặt cánh gà thành miếng nhỏ hơn nếu quá lớn, chú ý kiểm tra làm sạch phần lông tơ để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

– Sau đó đem cánh gà đi ướp với bột mì, rượu trắng và tỏi cùng một số loại gia vị cơ bản như đường, muối, tiêu đen trong 30 phút để gia vị thấm đều, cánh gà sẽ ngon hơn.

– Để chảo lên bếp làm nóng dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên đều tay để chín vàng đẹp mắt. Lúc đầu nên để lửa nhỏ để gà chín từ bên trong rồi tăng lửa lên để lớp da được giòn ngon.

– Khi cánh gà chín mềm, lớp da vàng nhuộm xém cạnh lại dậy hương vị tiêu tỏi hòa quyện vô cùng hấp dẫn, chỉ cần nghe mùi là muốn ăn ngay lập tức.

Không chỉ là hương vị thơm ngon vô cùng mà lớp da giòn giòn của da gà sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Mời các bạn xem thêm danh sách các món ngon đơn giản như:

II. Tác dụng từ thịt gà đối với sức khỏe

Dù là bộ phận nào của thịt gà đi nữa thì cũng đều mang những giá trị dinh dưỡng như nhau cung cấp cho cơ thể những lợi ích vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết về những tác dụng đó, cùng xem thử ăn thịt gà sẽ giúp ích cho sức khỏe nhé!

1. Bổ sung protein

Thịt gà có nhiều phần thịt nạc và tương đối ít mỡ hơn một số loại thịt khác do đó nó chứa hàm lượng protein cao và đa dạng hơn các loại còn lại. Tăng cường ăn thịt gà sẽ giúp cung cấp protein có ích cho cơ thể, phát triển cơ bắp đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

2. Giàu phot pho

Ăn nhiều thịt gà có thể giúp bạn có một hàm răng và hệ thống xương chắc khỏe nhờ hàm lượng cao phot pho trong thịt gà.

Bên cạnh đó chất này còn góp phần duy trì các chức năng của những bộ phận bên trong như gan, thận, thần kinh trung ương… đảm bảo hoạt động đạt được hiệu quả cao hơn.

3. Nhiều khoáng chất Selenium

Selenium là một trong những thành phần chính có trong thịt gà và chúng vô cùng cần thiết đối với việc trao đổi chất của cơ thể. Từ đó có tác dụng cải thiện tuyến giáp, tăng cường hoạt động giúp hệ miễn dịch trong cơ thể mạnh khỏe hơn.

4. Nhiều Tryptophan và serotonin

Không phải ai cũng biết trong thịt gà có chứa hàm lượng axit amin cao được gọi là tryptophan có khả năng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng, giải tỏa mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng, từ đó giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

5. Bảo vệ tim mạch khỏe mạnh

Axit amin Homocysteine có thể gây ra những tác động xấu đến hệ tim mạch nếu như tích tụ quá nhiều. Nhưng đừng lo lắng, ăn nhiều ức gà có thể giúp bạn điều tiết được loại axit amin này, duy trì chúng ở mức ổn định và có một hệ tim mạch khỏe mạnh hơn.

6. Vitamin B6 tốt cho việc trao đổi chất

Vitamin B6 nổi tiếng với việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đẩy mạnh việc tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, không giữ quá nhiều chất béo trong cơ thể, hỗ trợ tối đa cho quá trình giảm cân. Vì thế thịt gà luôn rất được các cô gái yêu thích lựa chọn.

7. Niacin phòng chống ung thư

Trong thịt gà có chứa chất Niacin có khả năng chống lại bệnh ung thư. Cụ thể chúng sẽ giúp bảo vệ cơ thể, bảo vệ các DNA và chống lại những DNA bị hư hại – là nguyên nhân chính gây ra những căn bệnh ung thư khác nhau.

8. Chất dinh dưỡng tốt cho mắt

Đây là một trong những công dụng tuyệt vời mà thịt gà mang lại cho sức khỏe bởi chúng chứa rất nhiều hoạt chất retinol, alpha, beta-carotene, lycopene,… và những chất này đều bắt nguồn từ Vitamin A. Do đó ăn nhiều thịt gà sẽ giúp bạn ổn định thị giác, chưa kể còn giúp mắt sáng khỏe hơn rất nhiều.

9. Riboflavin giúp phát triển tế bào da

Chất Riboflavin được tìm thấy trong thịt gà sẽ tăng cường quá trình sữa chữa các mô giúp da luôn tươi trẻ, đầy sức sống hạn chế được tình trạng da khô nứt nẻ, đặc biệt là trong mùa đông thời tiết khá hanh khô và khó chịu.

Như vậy là chúng ta đã cùng Massageishealthy tìm hiểu thêm nhiều công thức làm món ngon từ cánh gà vô cùng hấp dẫn và thơm ngon rồi đấy.

Cũng đã biết được thịt gà tốt cho sức khỏe như thế nào, vì thế đừng ngần ngại học ngay bí kíp và trổ tài của mình để những thành viên trong gia đình thưởng thức thử nhé.

Chúc các bạn thành công và có được những món nhậu, món ngon từ cánh gà đơn giản dễ làm kể trên nhé.

Các Món Ngon Từ Gà Đơn Giản Dễ Làm / 2023

Nguyên liệu chế biến:

1 con gà ta, 1 trái bưởi vừa chín tới, lá bưởi thái nhuyễn, rượu bưởi, tỏi băm, hành băm nhuyễn, bột ngọt, đường, muối, hạt tiêu.

Cách làm như sau:

Gà ta sau khi mua về làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị : tỏi băm, hành băm, bột ngọt, muối, đường, hạt tiêu, 1 chút lá bưởi băm nhuyễn, 2 đến 3 thìa cà phê rượu bưởi. Sau đó, trộn đều ướp khoảng 10 phút để thịt gà thấm đều gia vị.

Bưởi dùng dao cắt phần đầu rồi khéo léo móc ruột bưởi ra ngoài để có phần vỏ đựng thịt gà. Tiếp đó xếp lần lượt thịt gà vào trong trái bưởi rồi đậy nắp vỏ bưởi lại đem hấp cách thủy khoảng 30 phút là có thể thưởng thức được.

Gà hấp bưởi sau khi hoàn thành

2. Gà nướng mật ong, món ngon đơn giản khó cưỡng

Gà nướng mật ong là một trong các món ngon từ gà đơn giản, dễ làm tại nhà. Để làm món ăn này chúng ta phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau: đùi gà góc tư, mật ong, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tỏi băm, ớt bột, hành băm.

Đùi gà rửa sạch rồi dùng dao khứa quanh sau đó ướp với gia vị khoảng 20 phút cho thấm đều. Sau khi, gà thấm gia vị cho gà vào lò nướng để nướng khoảng 30 phút. Lưu ý trong quá trình nướng chúng ta nên phết lại mật ong lên thịt gà vài lần để gà ngon và hấp dẫn hơn.

Món gà nướng mật ong

3. Món gà kho sả ớt

Trong các món ngon từ gà thì gà kho sả ớt là món ăn chúng ta dễ dàng bắt gặp trong mỗi bữa cơm gia đình. Để làm món ăn này rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: 1 con gà, 3 đến 4 cây sả, 2 trái ớt, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, hành băm nhuyễn.

Cách làm:

Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn, sả băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhuyễn. Sau đó cho tất cả vào nồi rồi nêm gia vị: mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, hành băm. Tất cả trộn đều lên, ướp trong khoảng 15 phút để gia vị thấm đều. Khi gia vị đã thấm đều bắc nồi lên bếp, đun cho gà sôi chín sau đó giảm lửa nhỏ dần cho đến khi nước cạn, gà chín đều thì tắt bếp.

Món gà kho sả ớt

4. Cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm:

Cánh gà nên chọn loại vừa không quá lớn thì thịt sẽ dai và ngon hơn, đường, nước mắm, muối, hạt tiêu, ớt băm, hành băm, tỏi băm.

Cách chế biến:

Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi rồi cho vào tô ướp cùng gia vị khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều.

Sau khi cánh gà đã thấm đều bắc chảo dầu lên bếp cho sôi rồi thả cánh gà vào chiên gập dầu cho tới khi cánh gà chín vàng đều thì gắp ra.

Hòa tan nước mắm, 1 ít đường, hành băm, 1 thìa nước lọc vào chén. Bắc chảo lên bếp phi hành thơm, đổ chén nước mắm mới pha vào nấu sôi sau đó cho cánh gà chiên vào, đảo đều tay để cánh gà thấm nước mắm rồi tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa.

Món cánh gà chiên nước mắm