Các Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Rừng / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Các Món Từ Thịt Lợn Rừng Ăn Ngon / 2023

Các món từ thịt lợn rừng ăn ngon

Làm theo hướng dẫn sau đây, mâm cơm nhà bạn sẽ có các món từ thịt lợn rừng như xào lăn và nướng chao, đảm bảo sẽ mang tới cho bữa ăn của nhà bạn những món cực kỳ ngon đây. Hãy nhanh chân đi chợ và vào bếp chuẩn bị những món ăn ngon này thôi nào.

– Nguyên liệu

+ 300g heo rừng

+ 4 tai nấm mèo

+ 1 củ cà rốt, tỉa hoa

+ 1 củ hành tây

+ 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột cà ri

+ 1 chén nước cốt dừa

+ Đậu phộng, rau ngò om, rau ngò gai, đầu hành, ớt sừng, sả, 1 muỗng cà phê tỏi băm

+ Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ. Miến ngâm nở. Hành tây cắt múi.

+ Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt mỏng.

+ Đậu phộng rang thơm.

+ Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm .

+ Ớt, sả và đầu hành rửa sạch, cắt xéo.

+ Thịt heo cắt mỏng, ướp với muối, đường, tỏi, cà ri cho thấm.

+ Bắc chảo nóng, đổ dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi vào phi thơm. Kế đến, cho thịt vào xào thơm, hạ lửa cho nước dùng vào nấu đến lúc mềm.

+ Cho củ hành, cà rốt, sả, ớt, miến, nấm mèo, nước cốt dừa vào nấu vừa sánh. Nêm lại cho vừa ăn.

+ Cho ra dĩa, rắc đậu phộng, rau om, rau ngò gai và ớt cắt lát lên mặt.

+ Heo rừng xào lăn ăn nóng với bánh mì và nước tương.

Thịt lợn rừng nướng chao

– Nguyên liệu

+ Thịt vai lợn rừng 300g

+ Chao đỏ 1miếng

+ Hành tím 4 củ

+ Dầu ăn 1muỗng canh

+ Mè trắng 20g

+ Đậu phộng 30g

+ Ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.

+ Thịt vai lợn rừng thái miếng mỏng vừa ăn.

+ Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn.

+ Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt lợn rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút.

+ Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được.

+ Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon? / 2023

Thịt lợn rừng xào xả ớt

Nguyên liệu làm lợn rừng xào sả ớt

400g thịt lợn rừng

2 quả ớt sừng

4 cây sả

2 củ hành tím

1 củ tỏi

Các loại gia vị cần thiết khác: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế…

Cách làm lợn rừng xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cạo sạch bề ngoài của thịt lợn, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn thái ớt sừng thành từng miếng dày. Với sả, hành, bạn tiến hành bóc bỏ vỏ và băm nhỏ để trong bát.

Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

Bạn cho thịt lợn vào trong bát lớn. Sau đó, bạn cho lần lượt sả, ½ hành băm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào vào cùng. Bạn dùng đũa trộn đều và ướp trong vòng khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào thịt lợn rừng

Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho ½ phần hành băm còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ phần thịt đã ướp ở trên vào xào cho đến khi thịt chín có màu vàng đẹp mắt. Lúc này, bạn cho thêm ớt vào đảo nhanh tay. Lưu ý, trong quá trình xào, bạn nên để lửa to. Cuối cùng, bạn cho thêm sa tế vào đảo thêm lần nữa thì tắt bếp. Bấy giờ, bạn đã có thể trình bày và thưởng thức món thịt lợn rừng xào sả ớt.

Thịt lợn rừng nấu giả cầy

Nguyên liệu món lợn rừng nấu giả cầy

500g thịt lợn rừng (thịt ba chỉ)

1 củ riềng

3 cây sả

2 củ hành tím

Các loại gia vị khác: muối, bột ngọt, hạt nêm, mắm tôm, mẻ…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi rửa sạch và để ráo, bạn hơ sơ miếng thịt ba chỉ trên bếp lửa hoặc bạn cũng có thể quay trên lò vi sóng. Tiếp đó, bạn thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Với riềng, bạn cạo vỏ rửa sạch và giã nhuyễn. Còn sả, bạn bóc vỏ lớp vỏ già, băm nhuyễn để trong bát.

Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

Bạn ướp thịt lợn rừng bằng riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Sau khi trộn đều, bạn để yên trong vòng khoảng 40 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào thịt săn

Bạn bắc chảo dầu lên bếp cho hành băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn thì đổ ngập nước vào ninh. Khi thực hiện bước này, bạn bật lửa nhỏ ninh trong vòng khoảng 1 tiếng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là bạn đã hoàn thành một trong những món ăn ngon từ thịt lợn rừng nổi tiếng.

Thịt lợn rừng hấp gừng sả

Nguyên liệu

500g thịt lợn rừng

1 nhánh gừng

3 cây sả

1 nắm hành lá

Các loại gia vị cần thiết khác: muối, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm…

Chế biến lợn rừng hấp gừng sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt lợn rừng mua về và cắt thành từng miếng dày. Sau đó, bạn gọt vỏ và thái gừng thành từng sợi chỉ. Với sả, bạn bóc bỏ vỏ, thái thành từng lát dài. Kế đó, bạn cắt hành lá thành từng khúc.

Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

Tiến hành ướp thịt lợn cùng với 1 thìa bột nêm, ½ thìa mì chính, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 ít tiêu trong vòng khoảng 20 phút.

Bước 3: Hấp thịt lợn

Bạn xếp một lớp gừng, sả lên trên vỉ hấp, đến thịt lợn rừng, rồi 1 lớp gừng, sả còn lại, cuối cùng đến lớp hành lá cắt khúc lên trên cùng. Bạn hấp thịt trong vòng khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày thịt lên đĩa và thưởng thức món ngon từ thịt lợn rừng này cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

Chắc hẳn đến đây, bạn cũng đã đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi: Thịt lợn rừng làm món gì ngon? Với 3 công thức chế biến trên, bạn hoàn toàn có thể chế biến thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm để chiêu đãi cả nhà. Để biết thêm nhiều món ăn ngon khác bạn có thể đăng ký tham gia khóa nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu(HDBAAu) để có thể tự học nấu ăn tại nhà.

Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn / 2023

Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

Trong số các món ngon dễ làm từ thịt lợn, có lẽ món thịt luộc và thịt kho cháy cạnh là: 2 món được nhiều chị em chọn lựa nhất. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết cách nấu 2 món ăn này ngon nhất, hợp với khẩu vị của thành viên trong gia đình.

Thịt luộc – Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

– Nguyên liệu: 1 miếng thịt ba chỉ, 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng tươi, 2 thìa hạt nêm, 1 bột canh và 1 thìa nước giấm.

+ Rửa sạch thịt ba chỉ với nước và muối, chần qua nước nóng cho thịt sạch hơn.

+ Khía dọc nhẹ vào giữa miếng thịt, cho thịt vào nồi nước lạnh có pha 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ bột cạnh và nước giấm luộc chín.

+ Khi nồi nước luộc thịt sôi, làm sạch gừng, hành khô, đập dập rồi cho vào nồi.

+ Sau khoảng 8 – 10 phút luộc, dùng đũa xâm vào thịt thấy mềm và không còn tiết ra chất màu đỏ thì thịt đã chín, vớt ra ngoài để nguội.

+ Thái miếng – đặt lên đĩa.

Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

Thịt kho cháy cạnh – Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

– Nguyên liệu: 350g thịt ba chỉ ngon, 2 củ hành khô, 2 củ sả tươi, 2 tép tỏi, 3 cây hành lá tươi, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu ăn, gia vị nấu ăn.

+ Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng nhỏ.

+ Băm nhỏ hành khô, tỏi, sả.

+ Lấy 1 ít hành – tỏi – sả băm cho vào tô thịt đảo đều, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa nhỏ đường cát, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa muối, đảo đều, ướp thịt chừng 30 phút.

+ Đun nóng dầu ăn, cho phần hành – tỏi – sả còn lại vào đảo đều tới khi có mùi thơm và hơi vàng thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều.

+ Vặn nhỏ lửa, nêm nếm gia vị vừa ăn và nấu tới khi thịt ba chỉ chảy nước mỡ, cháy cạnh thì tắt bếp. Cho thêm ớt chín thái nhỏ vào nồi thịt nếu bạn ăn được cay.

+ Rắc hành lá thái nhỏ vào nồi thịt.

Với các món ngon dễ làm từ thịt lợn này, bữa cơm của gia đình bạn sẽ ngon hơn, thu hút sự chú ý của các thành viên nên nó sẽ hết nhanh chóng.

Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn / 2023

Cách làm các món ngon từ thịt lợn

Cách làm các món nogn từ thịt lợn sau đây sẽ giúp bạn biết cách làm thịt xá xíu và thịt kho ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn cuối ngày hay cuối tuần của bạn có thêm những tiếng cười rộn rã. Nhanh chân vào bếp thực hiện những món ăn ngon này thôi nào.

Nguyên liệu:

+ 1 miếng thịt thăn khoảng 2 kg

+ 200 gr đường

+ 100 ml nước mắm

+ 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

+ 1 muỗng cà phê tiêu

+ 5 tép tỏi đập dập

+ Vài nhánh rau mùi (ngò) rửa sạch để nguyên rễ, đập dập

+ Vài giọt dầu màu điều (hoặc giọt phẩm màu thực phẩm màu đỏ)

+ 1 muỗng tiêu

+ Bước 1: Tỏi và rau mùi đập dập.

+ Bước 2: Cho tất cả gia vị trong 1 cái tô rồi hòa tan cùng 2 dầu màu điều.

+ Bước 3: Dùng dĩa đâm lên thịt trước khi cho thịt vào tô gia vị. Ướp qua đêm.

+ Bước 4: Sau đó, cho thịt + nước ướp thịt + 300ml nước dừa tươi vào nồi.

+ Bước 5: Bắc lên bếp nấu riu riu cho nước cạn dần.

+ Bước 6: Cho thịt lên giấy bạc, rồi cho vào ngăn giữa lò nướng, nướng thịt 20 phút ở nhiệt độ 220 độ C cho thịt cháy xém cạnh bên ngoài là xong. Khi thịt chín, cho ra thái miếng vừa ăn rồi cùng xếp thịt ra đĩa.

– Nguyên liệu:

+ 2 miếng thịt ba chỉ khoảng 350gr

+ Nước mắm, tiêu, tỏi, hành, gia vị.

– Các bước làm:

+ Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với đường, tiêu, bột nêm, nước mắm trong 10 phút.

+ Hành lá cắt khúc ngắn, tỏi thái mỏng

+ Bỏ 2 muỗng đường 1 muỗng nước lên chảo, ko khuấy, đợi khi nước bốc hơi gần keo, chuyển màu vàng nhạt thì bỏ tỏi băm nhỏ vào.

+ Tỏi vàng , đường chuyển sang cánh gián thì đổ thịt vào xào, bỏ 1 muỗng nhỏ nước để ko cháy chảo

+ Đảo đến khi thịt săn, bỏ thêm nước mắm và 1 chén nước (có nước dừa càng ngon), để sôi 5 phút

+ Canh thịt thấm, trước khi tắt bếp 5 phút thì cho đậu hũ vào đảo nhẹ ko nát đậu mất, lấy nắp đậy lại.

+ Thịt và đậu đều thấm thì rinh xuống rắc tiêu và hành là có thể ăn được. Lưu ý: đậu ngấm gia vị rất nhanh nên là không cần phải nấu quá lâu và không nên nêm quá mặn, ngoài ra nước sốt của món này dùng để chấm với rau sống thì ngon tuyệt luôn.

Hi vọng cách làm các món ngon từ thịt lợn này sẽ giúp cho bạn làm công việc nấu nướng nhanh và ngon hơn.