Các Món Từ Thịt Lợn Rừng Ăn Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Món Ngon Từ Thịt Heo Luộc Thừa
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Luộc Và Sấu Mà Chị Em Có Thể Chưa Biết
  • 35 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bé, Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm Giàu Dinh Dưỡng
  • 5 Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Cách Nấu Thịt Lợn Nạc Ngon
  • Các món từ thịt lợn rừng ăn ngon

    Làm theo hướng dẫn sau đây, mâm cơm nhà bạn sẽ có các món từ thịt lợn rừng như xào lăn và nướng chao, đảm bảo sẽ mang tới cho bữa ăn của nhà bạn những món cực kỳ ngon đây. Hãy nhanh chân đi chợ và vào bếp chuẩn bị những món ăn ngon này thôi nào.

    – Nguyên liệu

    + 300g heo rừng

    + 4 tai nấm mèo

    + 1 củ cà rốt, tỉa hoa

    + 1 củ hành tây

    + 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột cà ri

    + 1 chén nước cốt dừa

    + Đậu phộng, rau ngò om, rau ngò gai, đầu hành, ớt sừng, sả, 1 muỗng cà phê tỏi băm

    + Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ. Miến ngâm nở. Hành tây cắt múi.

    + Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt mỏng.

    + Đậu phộng rang thơm.

    + Rau ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm .

    + Ớt, sả và đầu hành rửa sạch, cắt xéo.

    + Thịt heo cắt mỏng, ướp với muối, đường, tỏi, cà ri cho thấm.

    + Bắc chảo nóng, đổ dầu ăn vào đun sôi, cho tỏi vào phi thơm. Kế đến, cho thịt vào xào thơm, hạ lửa cho nước dùng vào nấu đến lúc mềm.

    + Cho củ hành, cà rốt, sả, ớt, miến, nấm mèo, nước cốt dừa vào nấu vừa sánh. Nêm lại cho vừa ăn.

    + Cho ra dĩa, rắc đậu phộng, rau om, rau ngò gai và ớt cắt lát lên mặt.

    + Heo rừng xào lăn ăn nóng với bánh mì và nước tương.

    Thịt lợn rừng nướng chao

    – Nguyên liệu

    + Thịt vai lợn rừng 300g

    + Chao đỏ 1miếng

    + Hành tím 4 củ

    + Dầu ăn 1muỗng canh

    + Mè trắng 20g

    + Đậu phộng 30g

    + Ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.

    + Thịt vai lợn rừng thái miếng mỏng vừa ăn.

    + Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn.

    + Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt lợn rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút.

    + Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được.

    + Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • 80% Thịt Bò Khô Được Làm Từ…thịt Lợn Sề?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
  • Thịt Vai Heo Làm Món Gì?
  • Từng lát thịt heo rừng được nướng chín vàng trên bếp than hồng, hương thơm của món ăn lan tỏa trong gió thơm nức thật hấp dẫn.

    Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt heo rừng như: heo rừng nướng muối ớt, nướng mọi, xào lăn, giả cầy… Nhưng món được nhiều người thích là thịt heo rừng nướng ăn kèm với muối ớt xanh. Cái hương thơm của món ăn có sức hấp dẫn rất lạ mà bạn không thể cưỡng lại được.

    Chế biến món ăn này rất đơn giản, quan trọng là bạn phải tẩm ướp gia vị để món ăn vừa thấm vừa đậm đà lại rất ngon miệng. Thịt heo rừng làm sạch lông, thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Ướp đều thịt heo với sả băm, tỏi, hành tím, ớt băm, mè, dầu ăn, đường… trong khoảng 5 đến 10 phút cho món ăn được thấm gia vị.

    Đặt vỉ nướng lên bếp than hồng, gắp từng lát thịt heo đặt lên vỉ nướng chín. Bạn cần lưu ý là thịt heo rừng ít mỡ nhưng lại có lớp da dày. Vì vậy trong quá trình nướng, cần phải trở thịt thường xuyên để phần thịt được chín đều, phần da chín giòn thơm ngon. Thịt heo rừng nướng chín phải ăn liền để không bị cứng và có hương vị thơm ngon.

    Thịt heo rừng nướng chín ăn kèm với muối ớt xanh. Không phải loại muối bột dùng để nêm, mà loại muối hạt được giã nhỏ với ớt xanh, ăn có vị mặn đậm đà, thơm và cay. Gắp một lát thịt nướng, chấm vào chén muối ớt xanh. Cái vị ngọt tự nhiên của thịt hòa trong cái đậm đà của muối ớt xanh, lớp da heo ăn có vị giòn sần sật rất thú vị và ngon miệng.

    Nếu có dịp ghé về phố núi Pleiku, bạn đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức món ăn dân dã nhưng rất thơm ngon này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng
  • Vú Heo( Nầm Lợn) Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Phân Biệt Thịt Heo Đực Và Heo Nái
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Từ Thịt Lợn Rừng Ăn Ngon
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Thịt Heo Luộc Thừa
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Luộc Và Sấu Mà Chị Em Có Thể Chưa Biết
  • 35 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bé, Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm Giàu Dinh Dưỡng
  • 5 Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Cách làm các món ngon từ thịt lợn rừng rất đa dạng, không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn cho ra thành phẩm đẹp mắt và hấp dẫn chẳng kém nhà hàng.

    Thịt lợn rừng xào sả ớt

    Để làm món thịt lợn rừng xào sả ớt, bà nội trợ cần chuẩn bị 500 gram thịt lợn rừng, 400 gram ớt chuông Đà Lạt hoặc ớt ngọt, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 củ tỏi, 1 củ hành khô, vài củ sả, hành hoa, bột nêm, muối ăn, hạt tiêu,… Muốn món thịt xào sả ớt thơm ngon, nên chọn phần thịt liền khổ như ba chỉ, chân giò hoặc mông để khi xào, bì giòn, mỡ mỏng và miếng thịt thơm ngọt dẻo dai.

    Thịt lợn rừng cạo rửa sạch, thái miếng mỏng to bản. Ớt chuông bỏ cuống và hạt, thái quân cờ; hành hoa chỉ lấy cọng trắng cắt khúc. Hành, tỏi, sả bỏ gốc rễ và vỏ già, rửa sạch. Hành tỏi băm nhỏ, sả thái lát mỏng rồi đem 2/3 lượng hành, tỏi, sả vừa chuẩn bị ướp với thịt. Cho thêm dầu hào, bột nêm, chút muối ăn vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút để thịt lợn rừng ngấm gia vị.

    Đặt chảo dầu lên bếp, phi thơm lượng hành, tỏi và sả còn lại rồi trút thịt lợn rừng vào xào ở lửa to. Khi thịt chín đều, hơi xém vàng thì cho thêm chút sa tế vào xào đảo cùng. Nhanh tay cho ớt chuông vào xào cùng thịt, chờ ớt chuông vừa chín tới thì rắc thêm hành hoa vào là xong.

    Gỏi thịt lợn rừng

    Để làm món gỏi thịt lợn rừng, bà nội trợ cần chuẩn bị 500 gram thịt lợn rừng, lạc rang, 250 gram chanh tươi, 30 gram tỏi, 2 quả cà chua, 200 gram hành tím, 150 gram sả, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, húng lủi, xà lách, gia vị. Trước tiên rửa rạch thịt lợn rồi để ráo, thái miếng thật mỏng.

    Sau đó sơ chế rau củ quả. Hành tím, hành tây, cà rốt bỏ gốc và vỏ, rửa sạch; cà rốt bào sợi, hành bào mỏng. Ngòi gai thái khúc, chanh vắt lấy nước cốt, cà chua tỉa hoa hồng, tỏi xay nhuyễn. Đặt chảo dầu lên bếp, chờ dầu ăn nóng già cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi trút thịt lợn vào đảo. Chờ thịt lợn chín tới nêm thêm chút hạt nêm, muối ăn và bột tiêu rồi tắt bếp.

    Trộn đều thịt xào với tỏi phi, nước mắm ngon, đường kính và nước cốt chanh, nêm nếm cho vừa miệng rồi ướp khoảng 15 phút cho thịt lợn rừng ngấm gia vị. Bày thịt lợn rừng ra đĩa, rắc lạc rang lên và trang trí thêm bằng húng lủi, xà lách và hoa hồng từ cà chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • 80% Thịt Bò Khô Được Làm Từ…thịt Lợn Sề?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Cách Xào Cà Tím Với Thịt Ngon
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Đừng Ăn Thịt Chiên Nữa, Đây Là 8 Món Ngon ‘bá Cháy’ Từ Thịt Ba Chỉ Mà Chị Em Phải Biết
  • Khám Phá Những Món Ăn Ngon Làm Từ Thịt Ếch Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Một Số Món Ngon Làm Từ Tôm Hùm Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Đổi Thực Đơn Hằng Ngày Với Các Món Ngon Từ Trứng
  • Thịt lợn rừng xào xả ớt

    Nguyên liệu làm lợn rừng xào sả ớt

    • 400g thịt lợn rừng
    • 2 quả ớt sừng
    • 4 cây sả
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • Các loại gia vị cần thiết khác: bột nêm, đường, mì chính, dầu ăn, dầu hào, sa tế…

    Cách làm lợn rừng xào sả ớt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn cạo sạch bề ngoài của thịt lợn, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn thái ớt sừng thành từng miếng dày. Với sả, hành, bạn tiến hành bóc bỏ vỏ và băm nhỏ để trong bát.

    Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

    Bạn cho thịt lợn vào trong bát lớn. Sau đó, bạn cho lần lượt sả, ½ hành băm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu hào vào cùng. Bạn dùng đũa trộn đều và ướp trong vòng khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào thịt lợn rừng

    Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho ½ phần hành băm còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ phần thịt đã ướp ở trên vào xào cho đến khi thịt chín có màu vàng đẹp mắt. Lúc này, bạn cho thêm ớt vào đảo nhanh tay. Lưu ý, trong quá trình xào, bạn nên để lửa to. Cuối cùng, bạn cho thêm sa tế vào đảo thêm lần nữa thì tắt bếp. Bấy giờ, bạn đã có thể trình bày và thưởng thức món thịt lợn rừng xào sả ớt.

    Thịt lợn rừng nấu giả cầy

    Nguyên liệu món lợn rừng nấu giả cầy

    • 500g thịt lợn rừng (thịt ba chỉ)
    • 1 củ riềng
    • 3 cây sả
    • 2 củ hành tím
    • Các loại gia vị khác: muối, bột ngọt, hạt nêm, mắm tôm, mẻ…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi rửa sạch và để ráo, bạn hơ sơ miếng thịt ba chỉ trên bếp lửa hoặc bạn cũng có thể quay trên lò vi sóng. Tiếp đó, bạn thái thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Với riềng, bạn cạo vỏ rửa sạch và giã nhuyễn. Còn sả, bạn bóc vỏ lớp vỏ già, băm nhuyễn để trong bát.

    Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

    Bạn ướp thịt lợn rừng bằng riềng, sả, 2 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu. Sau khi trộn đều, bạn để yên trong vòng khoảng 40 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào thịt săn

    Bạn bắc chảo dầu lên bếp cho hành băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn thì đổ ngập nước vào ninh. Khi thực hiện bước này, bạn bật lửa nhỏ ninh trong vòng khoảng 1 tiếng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là bạn đã hoàn thành một trong những món ăn ngon từ thịt lợn rừng nổi tiếng.

    Thịt lợn rừng hấp gừng sả

    Nguyên liệu

    • 500g thịt lợn rừng
    • 1 nhánh gừng
    • 3 cây sả
    • 1 nắm hành lá
    • Các loại gia vị cần thiết khác: muối, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm…

    Chế biến lợn rừng hấp gừng sả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa sạch thịt lợn rừng mua về và cắt thành từng miếng dày. Sau đó, bạn gọt vỏ và thái gừng thành từng sợi chỉ. Với sả, bạn bóc bỏ vỏ, thái thành từng lát dài. Kế đó, bạn cắt hành lá thành từng khúc.

    Bước 2: Ướp thịt lợn rừng

    Tiến hành ướp thịt lợn cùng với 1 thìa bột nêm, ½ thìa mì chính, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 ít tiêu trong vòng khoảng 20 phút.

    Bước 3: Hấp thịt lợn

    Bạn xếp một lớp gừng, sả lên trên vỉ hấp, đến thịt lợn rừng, rồi 1 lớp gừng, sả còn lại, cuối cùng đến lớp hành lá cắt khúc lên trên cùng. Bạn hấp thịt trong vòng khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần bày thịt lên đĩa và thưởng thức món ngon từ thịt lợn rừng này cùng nước tương hoặc nước mắm chua cay.

    Chắc hẳn đến đây, bạn cũng đã đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi: Thịt lợn rừng làm món gì ngon? Với 3 công thức chế biến trên, bạn hoàn toàn có thể chế biến thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm để chiêu đãi cả nhà. Để biết thêm nhiều món ăn ngon khác bạn có thể đăng ký tham gia khóa nấu ăn của Hội Đầu Bếp Á Âu(HDBAAu) để có thể tự học nấu ăn tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngon Đậm Đà Thơm Ngon Từ Những Chiếc Đùi Gà
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cánh Gà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cá Điêu Hồng
  • Những Món Ăn Ngon Tuyệt Được Chế Biến Từ Cá Chép
  • Cá Biển Ăn Có Tốt Không? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Cá Biển
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • *Để làm bao tử, lòng heo nhanh sạch: Bao tử, lòng heo mua về lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng bạn dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này ruột, bao tử heo vừa sạch và trắng.

    *Luộc bao tử, lòng heo trắng và giòn: Đừng cho bao tử, lòng heo vào nồi khi nước chưa thật sôi. Trước tiên cho một chút phèn chua vào nồi nước luộc. Khi luộc phải để bao tử, lòng heo ngập nước. Vớt bao tử, lòng heo ra thả vào chậu nước lạnh có pha vài giọt chanh. Làm như thế đảm bảo ruột, bao tử heo vừa trắng vừa giòn.

    Lòng heo luộc trắng và giòn

    Muốn nồi nước dùng trong: Muốn có một nồi nước dùng trong hãy chờ nước thật sôi rồi mới cho thịt, hoặc xương vào, không nên đậy kín vung. Khi nước sôi trở lại, vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt nổi. Nướng một củ hành tím, cho vào để nước có mùi thơm.

    Bạn cũng có thể cho thịt, xương vào ngay từ đầu, lúc nước còn lạnh rồi đun, với cách này chất ngọt trong thịt và xương sẽ hòa vào nước dùng. Còn nếu nước sôi rồi mới cho vào thì vị ngọt vẫn còn giữ lại trong thịt và xương.

    Nếu nồi nước dùng của bạn không trong, hãy lấy một khăn vải mỏng lọc nước, sau đó đun sôi lại. Hoặc cũng có thể lấy một lòng trắng trứng, đánh cho thật nổi, đổ úp vào nồi nước dùng, các bọt trong nước dùng sẽ cuốn vào lòng trắng trứng. Khi đó bạn chỉ việc vớt hết lòng trắng trứng ra là có nồi nước dùng trong như ý.

    Cách luộc và rám thịt: Luộc thịt: Cũng giống như luộc bao tử, lòng heo bạn muốn đĩa thịt luộc trắng, dai, ngon hãy chờ nước sôi, cho vào một muỗng soup giấm chua, sau đó hãy thả thịt vào. Nếu mua phải những loại thịt dai như heo nái, muốn thịt mềm trước khi luộc bạn nhớ lấy lá đu đủ bọc kín thịt lại.

    Rán thịt: Thịt thăn hay ba rọi mua về làm sạch, ướp một chút gia vị cho ngấm. Khi rán chờ cho dầu thật sôi mới thả thịt vào chiên. Lúc chiên nhớ để vàng mặt dưới rồi mới lật mặt trên xuống, ngọn lửa phải lớn, đều. Thịt chuyển sang màu vàng cánh gián thì vặn nhỏ lửa cho vào một chút nước lọc, đậy kín, để riu riu. Dùng que nhọn xiên vào miếng thịt, thấy không có nước hồng chảy ra là được. Với cách làm này thịt sẽ ngon và mềm hơn.

    Món heo rừng nướng ngũ vị có cách làm giống như bao món nướng khác, nhưng cái tạo sự đặc biệt chính là ở cách chọn và ướp gia vị. Đầu bếp đã khéo léo hòa quyện chúng với nhau để tạo độ ngậy, độ thơm mang lại món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

    Nguyên liệu: Thịt sườn heo rừng 300g, rượu chát đỏ 30ml, tỏi 1 củ nhỏ, hành tím 2 củ vừa, nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh, cam thảo 0,02g.

    Thực hiện: Thịt heo rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Tỏi, hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt heo rừng đã lấy sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt heo nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.

    Thưởng thức: Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hoà chút đường.

    Chao: Chao là đậu phụ được làm từ đậu nành nhưng qua phương pháp ủ cho lên men, tạo thành các bánh chao mặn, béo ngậy và là nguyên liệu của nhiều món ăn hấp dẫn, nhất là các món ăn chay.

    Heo rừng nướng chao có cách nướng giống heo nướng ngũ vị nhưng tạo thành một món khác biệt nhờ cách ướp gia vị. Món nướng này ăn kèm cùng các loại rau thơm để tăng sự hấp dẫn. Vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt heo rừng tươi ngon sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt khi thưởng thức.

    Nguyên liệu: Thịt vai heo rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.

    Thực hiện: Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được. Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

    Thưởng thức: Món này chấm chao và ăn kèm cùng các loại rau thơm. Nên ăn nóng để thịt mềm không bị cứng và có hương vị thơm, đậm đà của các loại gia vị.

    Sả cây: Sả ngoài công dụng làm thực phẩm, tạo hương thơm cho các món ăn nó còn là một dược liệu quý. Sả cây mọc theo từng khóm, rất dễ trồng và dễ tìm mua tại các chợ, siêu thị.

    Các món ăn từ thịt heo rừng có mặt chưa lâu trong thực đơn của các nhà hàng nhưng đã nhanh chóng trở thành món ăn được ưa thích ở Việt Nam. Thịt heo rừng có thể làm được rất nhiều các món khác nhau và món giả cầy mặc dù được chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại mang cảm giác rất lạ và ngon miệng cho người thưởng thức bởi vị ngậy của nước cốt dừa, vị thơm ,ngọt của thịt rừng, gia vị…

    Nguyên liệu: Thịt heo rừng (ba rọi) 300g, đậu tương 100g, chao đỏ 1 miếng, nước cốt dừa 130ml, hành tím, sả cây 100g, củ riềng 50g, đường 20g, nước dừa 1 chén, bánh mì 1 ổ lớn.

    Thực hiện: Thịt heo rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và bì), đậu tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím, sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm từ xương heo trước đó) và thịt heo vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun sôi trở lại là được.

    Thưởng thức: Món heo giả cầy ăn cùng bánh mì, món này có thể ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là món ăn chính trong các bữa tiệc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vú Heo( Nầm Lợn) Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Phân Biệt Thịt Heo Đực Và Heo Nái
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Tết Cổ Truyền
  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt
  • 8 Món Ngon Tuyệt Vời Từ Thịt Lợn Rừng Cực Tốn Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Món Thịt Heo Luộc – Kinh Nghiệm Nấu Ăn
  • Mua Lợn Mường Chuẩn Giá Rẻ Chế Biến Các Món Ăn Hấp Dẫn
  • Thịt Nạc Kho Tiêu
  • Cách Chế Biến Món Giò Thủ Heo Tiện Lợi Sử Dụng
  • Top 8 Các Món Xào Từ Thịt Lợn Ngon Với Công Thực Đơn Giản
  • 1. Thịt lợn rừng nướng. Nguyên liệu: Thịt lợn rừng. Thịt lợn rừng làm sạch lông, thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Ướp đều thịt với sả băm, tỏi, hành tím, ớt băm, mè, dầu ăn, đường… trong khoảng 5 đến 10 phút cho món ăn được thấm gia vị. Ảnh: chúng tôi Đặt vỉ nướng lên bếp than hồng, gắp từng lát thịt đặt lên vỉ nướng chín. Trong quá trình nướng, cần phải trở thịt thường xuyên để phần thịt được chín đều, phần da chín giòn thơm ngon. Thịt lợn rừng nướng chín ăn kèm với muối ớt xanh. Ảnh: chúng tôi 2. Thịt lợn rừng xào sả ớt. Nguyên liệu: Thịt lợn rừng, ớt ngọt, gia vị: sa tế, dầu hào, hạt nêm, sả, tỏi, hành tím, hành hoa. Thịt lợn rừng cạo rửa sạch, thái miếng mỏng nhưng to bản. Sả thái lát mỏng; hành tỏi đập dập băm nhỏ. Ướp thịt với 2/3 chỗ sả, tỏi và hành, dầu hào, hạt nêm trộn đều trong 15 phút. Ảnh: chúng tôi Bắc chảo lên bếp cho chút dầu hào, sả và tỏi còn lại vào xào thơm. Cho thịt lợn rừng đã ướp vào xào trên lửa to cho đến khi thịt chín và hơi xém vàng. Cho thêm 1 thìa sa tế xào cùng. Thịt xém vàng cạnh, cho ớt ngọt bổ miếng vào xào cùng tới khi ớt chín tới thì cho hành hoa cắt khúc vào đảo nhanh là được. Ảnh: chúng tôi 3. Lợn rừng hấp hạt dổi. Nguyên liệu: Thịt lợn rừng, sả, hạt dổi, hành khô, tỏi, gia vị, đường, dầu hào, mẻ, lạc rang, dứa, khế chua, dưa chuột, cà rốt, các loại rau thơm. Ảnh: chúng tôi Thịt lợn rừng rửa sạch, cắt khổ nhỏ theo chiều dài với độ dày khoảng 4-5cm đem ướp với sả băm nhỏ, hành khô, hạt dổi rang chín nghiền hoặc giã nhỏ để khoảng 4-5 tiếng. Cho thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30-40 phút. Lấy thịt ra thái lát mỏng bày ra đĩa. Ảnh: chúng tôi Món thịt lợn rừng hấp hạt dổi chấm với muối tinh rang khô với hạt dổi nghiền nhỏ, vắt chanh ớt cuốn thịt kèm với rau thơm, dứa, khế, dưa chuột cà rốt rất thích hợp cho các quý ông ngồi lai rai thưởng thức. Ảnh: chúng tôi 4. Thịt lợn rừng hấp sả. Nguyên liệu: Thịt lợn rừng, rau xanh: sả, nước cốt dừa, rau mùi, cà rốt, ớt. Gia vị: hạt nêm, dầu hào, tương bần, muối tiêu, chanh. Sả băm nhỏ, thịt lợn rừng rửa sạch để nguyên miếng ướp cùng dầu hào, hạt nêm, nước cốt dừa và sả trong vòng 1-2h. Ảnh: chúng tôi Cho thịt lên chõ hấp khoảng 30 phút. Bắc thịt ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa trang trí với cà rốt, rau mùi và ớt tỉa. Chuẩn bị nước chấm: Thịt lợn rừng hấp sả có thể chấm với muối tiêu chanh, tương bần hoặc nước mắm nguyên chất. Ảnh: chúng tôi 5. Thịt lợn rừng xào sa tế. Nguyên liệu: Thịt lợn rừng, dầu hào, sa tế, tỏi băm, hành tím, sả, bột nêm, nước mắm, dầu ăn. Thịt mua về cạo rửa sạch, cắt miếng mỏng. Sả, hành, tỏi băm nhỏ ướp với thịt. Thêm dầu hào và bột nêm vào trộn đều để thịt ngấm trong 15 phút. Ảnh: chúng tôi Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo dầu nóng, cho tỏi đập dập, vào phi thơm. Cho thịt lợn rừng đã ướp vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt chín và hơi vàng. Cho thêm sa tế, mắm vào xào cùng. Cho thịt lợn rừng xào ra đĩa lớn ăn với cơm nóng. Ảnh: chúng tôi 6. Thịt lợn rừng xào lá lốt. Nguyên liệu: Thịt lợn rừng, lá lốt, dầu ăn, hạt nêm, muối, nước mắm, hành tím, hạt tiêu. Thịt lợn rừng rửa sạch cắt lát mỏng, ướp với hành tím, một ít muối và hạt nêm. Lá lốt rửa sạch để ráo, cắt nhỏ. Ảnh: chúng tôi Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi hành tím thơm vàng, cho thịt vào xào lăn qua, nhanh tay để cho thịt được lăn chín đều, sẽ mềm ngon. Thấy thịt bắt đầu trắng và săn lại thì cho lá lốt vào đảo đều, lá lốt vào, nêm tí nước mắm thì tắt bếp. Ảnh: chúng tôi 7. Thịt lợn rừng xào hành tây. Nguyên liệu: Thịt lợn ba chỉ, tương ớt, bột ớt, ớt xanh, hành tây, tỏi, gừng, hành hoa, nước tương, đường trắng, tiêu, dầu mè. Ảnh: chúng tôi Phi thơm hành, tỏi, cho các nguyên liệu vào xào sau đó nêm tương ớt, ớt bột, đường, dầu mè, hạt tiêu vào đảo cùng thịt lợn. Quá trình xào khoảng 10 phút, cho tới khi thịt lợn săn lại là được. Ảnh: chúng tôi 8. Thịt lợn xào lá móc mật. Nguyên liệu: Thịt lợn rừng, lá móc mật, dầu hào, sả, hành, tỏi, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm. Thịt lợn rừng thái mỏng. Sả, tỏi, hành băm nhỏ. Ướp thịt với sả, hành khô, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm vừa đủ. Ảnh: chúng tôi Làm nóng chảo, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào đảo đều. Nêm thêm dầu hào, chút đường. Cho lá móc mật vào, đảo thêm cho thịt săn đều và ngấm vị là được. Ảnh: doisongphapluat.com.

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com-Hinh-2

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com-Hinh-3

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com-Hinh-4

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com-Hinh-5

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com-Hinh-6

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com-Hinh-7

    thịt lợn rừng hấp hạt dổi

    chấm với muối tinh rang khô với hạt dổi nghiền nhỏ, vắt chanh ớt cuốn thịt kèm với rau thơm, dứa, khế, dưa chuột cà rốt rất thích hợp cho các quý ông ngồi lai rai thưởng thức. Ảnh: lonrung.com.

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com-Hinh-8

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com-Hinh-9

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com-Hinh-10

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com-Hinh-11

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com-Hinh-12

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com-Hinh-13

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com-Hinh-14

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com-Hinh-15

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com-Hinh-16

    8 mon ngon tuyet voi tu thit lon rung cuc ton com-Hinh-17

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Thịt Heo Ngon Đưa Cơm Ngày Đông ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon Không Cưỡng Lại
  • Biến Hóa Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Thêm Hấp Dẫn
  • Top 5 Món Ăn Ngon Đặc Sắc Chế Biến Từ “Đặc Sản” Lợn Mán
  • Đừng Chỉ Suốt Ngày Luộc Và Kho Rồi Kêu Chán Thịt Lợn: 15 Công Thức Siêu Hấp Dẫn Khỏi Cần Nghĩ Hôm Nay Ăn Gì ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Các Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Ngon Tuyệt Cú Mèo, Khó Quên!
  • Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Lợn Khiến Cả Gia Đình Bạn Trầm Trồ
  • Gia Đình Bạn Đã Có Thịt Lợn Mường Ăn Tết Này?
  • Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Thịt Lợn Mường ( Lợn Bản )
  • Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

    Trong số các món ngon dễ làm từ thịt lợn, có lẽ món thịt luộc và thịt kho cháy cạnh là: 2 món được nhiều chị em chọn lựa nhất. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết cách nấu 2 món ăn này ngon nhất, hợp với khẩu vị của thành viên trong gia đình.

    Thịt luộc – Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

    – Nguyên liệu: 1 miếng thịt ba chỉ, 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng tươi, 2 thìa hạt nêm, 1 bột canh và 1 thìa nước giấm.

    + Rửa sạch thịt ba chỉ với nước và muối, chần qua nước nóng cho thịt sạch hơn.

    + Khía dọc nhẹ vào giữa miếng thịt, cho thịt vào nồi nước lạnh có pha 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ bột cạnh và nước giấm luộc chín.

    + Khi nồi nước luộc thịt sôi, làm sạch gừng, hành khô, đập dập rồi cho vào nồi.

    + Sau khoảng 8 – 10 phút luộc, dùng đũa xâm vào thịt thấy mềm và không còn tiết ra chất màu đỏ thì thịt đã chín, vớt ra ngoài để nguội.

    + Thái miếng – đặt lên đĩa.

    Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

    Thịt kho cháy cạnh – Các món ngon dễ làm từ thịt lợn

    – Nguyên liệu: 350g thịt ba chỉ ngon, 2 củ hành khô, 2 củ sả tươi, 2 tép tỏi, 3 cây hành lá tươi, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu ăn, gia vị nấu ăn.

    + Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng nhỏ.

    + Băm nhỏ hành khô, tỏi, sả.

    + Lấy 1 ít hành – tỏi – sả băm cho vào tô thịt đảo đều, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa nhỏ đường cát, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa muối, đảo đều, ướp thịt chừng 30 phút.

    + Đun nóng dầu ăn, cho phần hành – tỏi – sả còn lại vào đảo đều tới khi có mùi thơm và hơi vàng thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều.

    + Vặn nhỏ lửa, nêm nếm gia vị vừa ăn và nấu tới khi thịt ba chỉ chảy nước mỡ, cháy cạnh thì tắt bếp. Cho thêm ớt chín thái nhỏ vào nồi thịt nếu bạn ăn được cay.

    + Rắc hành lá thái nhỏ vào nồi thịt.

    Với các món ngon dễ làm từ thịt lợn này, bữa cơm của gia đình bạn sẽ ngon hơn, thu hút sự chú ý của các thành viên nên nó sẽ hết nhanh chóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Thịt Heo Ngon Nhất, Thịt Ngọt Thơm Mềm Ai Cũng Nên Biết
  • Món Ngon Từ Thịt Heo: Thịt Luộc Chấm Tôm Chua
  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Xông Khói Dễ Làm
  • Các Món Ngon Thịt Xông Khói Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Gọi Tên 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Vào Bếp Với Các Món Ăn Vặt Ngon Lạ Dễ Làm Nhâm Nhi Khi Buồn Miệng
  • Bánh Mì Hến, Hủ Tiếu Ốc
  • 9 Món Ăn Vặt Dễ Làm, Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua
  • Các món ăn ngon làm từ thịt lợn

    Trong số các món ăn ngon làm từ thịt lợn, món thịt chiên giòn bì và món thịt ngâm muối là 2 món ăn ngon, khoái khẩu của nhiều người. Hơn nữa, cách làm các món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu đơn giản và nhất là bạn có thể làm ở ngay căn bếp của mình. Nếu yêu thích các món ăn này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây.

    Cách chế biến các món ăn ngon làm từ thịt lợn này sẽ giúp bạn có những miếng thịt thơm ngon, đậm đà gia vị, thích hợp ăn cùng với bún hoặc cơm đều ngon. Như vậy, các món ăn này có thể giúp bạn lâu lâu đổi khẩu vị khi có cảm giác không muốn ăn cơm.

    – 300g thịt ba chỉ

    – 1/2 gói ngũ vị hương

    – 1 củ tỏi (bào nhuyễn)

    – 10ml rượu trắng

    – Đường, muối, hạt tiêu

    Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn:

    Bước 1: Các bạn cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng vào trộn đều với nhau để làm gia vị tẩm ướp.

    Bước 2: Các bạn sẽ xoa đều hỗn hợp gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì).

    Bước 3: Xoa phần muối hạn to lên bề mặt phần bì. Sau đó ướp thịt khoảng 2 tiếng. Chú ý khi ướp các bạn để phần bì lên trên để phần này luôn khô ráo.

    Bước 4: Thịt sau khi ướp xong các bạn để cho ráo nước. Sau đó dùng tăm nhọn hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì rồi quét nhẹ giấm lên phần bì này. Cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua.

    Bước 5: Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên cho thịt vào hấp khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

    Bước 8: Khi thấy phần bì đã vàng và giòn rồi thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều.

    – 700g thịt heo

    – Nước mắm ngon, đường, tiêu hạt , sợi chỉ dài

    – 1 cái hũ thủy tinh sạch có thể đựng vừa thịt heo.

    – Bước 1: Cắt miếng thịt ra làm 2, dùng chỉ buộc miếng thịt lại để thịt săn chắc hơn.

    – Bước 2: Đun sôi một nồi nước trên bếp rồi thì bỏ thịt vào, thêm 1/6 thìa cà phê muối.

    + Làm như vậy sau khi luộc thịt còn nguyên độ ngọt sẽ ngon hơn.

    – Bước 3: Trong khi chờ thịt chín bạn có thể nấu nước mắm với đường theo tỉ lệ 1 đường 1 mắm. Với lượng thịt như trên mình dùng 2 bát đường, 2 bát nước mắm. Bạn cũng nên gia giảm lượng đường và mắm tùy theo kích cỡ của hũ dùng đựng thịt nữa.

    Cho đường và mắm vào nồi nhỏ rồi nấu trên bếp, quậy đều cho đường tan hết, nước mắm bắt đầu sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội. Khi nấu bạn nên nấu lửa nhỏ vì nếu dùng lửa lớn thì dễ bị trào ra ngoài.

    – Bước 4: Thịt chín bạn vớt ra đĩa để nguội. Cách xem thịt chín hay chưa mình dùng 1 chiếc đũa hoặc một que xiên để đâm xuyên qua miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng bên trong chảy ra là thịt đã chín.

    + Trong khi chờ nước mắm đường và thịt heo nguội thì bạn giã dập vài hạt tiêu đen để khi ngâm sẽ bỏ chung cho thịt thơm và đẹp mắt hơn.

    – Bước 5: Thịt hoàn toàn nguội bạn bỏ vào hũ; hũ đựng thịt phải khô, không mùi.

    Chế nước mắm vào đầy bên trong hũ, thêm hạt tiêu. Bạn lưu ý nước mắm cần ngập thịt khoảng 1cm, vì khi ngâm thì nước mắm sẽ bị rút bớt, đồng thời nếu để thịt heo không chìm trong nước mắm thì thịt dễ bị hỏng.

    + Đậy nắp hũ đựng thịt, cất vào tủ lạnh để khoảng 5-6 ngày ăn là vừa ngon.

    Sau khi hoàn thành các món ăn ngon từ thịt lợn này, bạn có thể dọn lên bàn ăn ăn cùng cơm nóng hay bún tươi và rau thơm đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon, Lạ Miệng, Hấp Dẫn, Dễ Làm Ngày Tết
  • Những Món Ăn Ngon Lạ Ở Sài Gòn Không Phải Ai Cũng Biết
  • “đơ Miệng” Với 10 Quán Ăn Ngon Lạ Ở Sài Gòn Cho Bạn No Nê Cả Một Ngày
  • Bà Mẹ Trẻ Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Món Ăn Ngon Nhờ Nồi Chiên Không Dầu
  • Top Địa Điểm Ăn Uống Ngon, Nổi Tiếng Nhất Khu Vực Thanh Xuân
  • Các Món Ăn Từ Thịt Heo Rừng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Món Ngon Từ Thịt Lợn Đãi Tiệc
  • Bốn Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Bé Nào Cũng Thích Các Me Tham Khảo Nhé
  • Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Các Món Ngon Với Cánh Gà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Món Gà Chiên Xù Từ Cánh Gà Hoặc Đùi Gà Ngon Xuýt Xoa
  • Các món ăn từ thịt heo rừng ngon

    Ngoài ra, thịt heo rừng cũng được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản như hấp sả ớt, nướng chao, giả cầy, xào lăn…Các món ăn từ thịt heo rừng này đều mang tới sự thích thú cho người chế biến và cảm giác ngon miệng cho người dùng vì ngoài ăn ngon ra, nó còn có cách chế biến đơn giản.

    Chỉ cần chuẩn bị một miếng thịt lợn rừng và những gia vị nấu ăn quen thuộc, bạn cũng có thể nghĩ ra nhiều món ăn ngon khác nhau. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn lên ý tưởng cho bữa ăn gia đình mình từ miếng thịt heo rừng này. Nhất định các món ăn từ thịt lợn rừng này khi được dọn lên bàn ăn, nó sẽ thu hút mọi người ngồi vào bàn ăn nhanh chóng.

    Heo rừng kho ngũ vị hương :

    Để làm món thịt kho nên dùng thịt ba chỉ nhiều nạc ít mỡ . Thịt nạc quá thì thấy khó ăn, thịt mỡ quá thì dễ ngán . Thịt ba chỉ loại nhiều nạc ít mỡ là trung hòa nhất, dễ ăn nhất, đặc biệt thích hợp với những món kho, rim. Thịt kho ngũ vị hương có mùi thơm đặc trưng của loại gia vị tổng hợp này. Từng miếng thịt ngấm gia vị thơm lừng. Khi kho bỏ thêm 1 cái hoa hồi nữa để mùi thơm hoa hồi trội hẳn lên, thơm lừng.

    Nguyên Liệu: 150g thịt ba chỉ,1/2 muỗng cafe nước mắm,1/8 muỗng cafe tiêu,1/2 gói ngũ vị hương, 1 muỗng canh rượu gạo,

    Thực hiện: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày. Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu còn lại khoảng 30 phút trong nồi nhỏ.Để lửa kho liu riu đến khi cạn nước là có thể thưởng thức được rồi.

    – 300 gram lợn rừng

    – 1 củ hành tây

    – 1 quả ớt chuông

    – Hành khô, hành hoa, gia vị, dầu hào, hạt tiêu,xì dầu,ớt

    Phi hành khô cùng dầu ăn rồi cho thịt vào xào cho thật săn. Nêm nếm chút gia vị. Trút ra đĩa.

    Đổ tiếp xíu dầu rồi cho ớt chuông và hành tây thái vào (trần qua ớt chuông với nước sôi cho bớt hăng, tớ là hay ám ảnh ớt chuông hăng hăng). Đảo thật nhanh tay vì 2 cái này mau chín lắm. Tiếp theo cho thịt đã xào vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho chút hành hoa vào cho thơm, cho ra đĩa với chút hạt tiêu. Sau đó ăn nóng với cơm ngon tuyệt. Thích có thể lấy 1 bát nước tương với ớt ăn kèm.

    Heo rừng nướng chao có cách nướng giống heo nướng ngũ vị nhưng tạo thành một món khác biệt nhờ cách ướp gia vị. Món nướng này ăn kèm cùng các loại rau thơm để tăng sự hấp dẫn. Vị thơm của rau, sả, vị bùi của mè, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt heo rừng tươi ngon sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt khi thưởng thức.

    Nguyên Liệu: thịt vai heo rừng 300g, chao đỏ 1miếng, sả cây 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1muỗng canh, mè trắng 20g, đậu phộng 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.

    – Thịt vai heo rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn.

    – Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, mè, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt heo rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút.

    – Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được.

    – Bày ra đĩa và rắc đậu phộng đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

    Hi vọng các món ăn từ thịt heo rừng ngon này sẽ giúp ích cho bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lợn (Thịt Heo)
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 5 Với Những Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Làm 9 Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Thực Đơn Gia Đình Mỗi Ngày
  • Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Phẩm Sạch Và Món Ngon Từ Ức Gà File
  • Cách Làm Món Nộm Rau Bắp Cải Chỉ Trong 30 Phút
  • Thực Đơn 5 Món Ăn Với Nấm Rơm Ngon Tuyệt Ăn Mãi Không Ngán
  • Món Ngon Từ Nấm Bào Ngư
  • Nấm Mỡ Loại Nấm Ăn Phổ Biến Nhất
  • Cách làm các món ngon từ thịt lợn

    Cách làm các món nogn từ thịt lợn sau đây sẽ giúp bạn biết cách làm thịt xá xíu và thịt kho ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn cuối ngày hay cuối tuần của bạn có thêm những tiếng cười rộn rã. Nhanh chân vào bếp thực hiện những món ăn ngon này thôi nào.

    Nguyên liệu:

    + 1 miếng thịt thăn khoảng 2 kg

    + 200 gr đường

    + 100 ml nước mắm

    + 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

    + 1 muỗng cà phê tiêu

    + 5 tép tỏi đập dập

    + Vài nhánh rau mùi (ngò) rửa sạch để nguyên rễ, đập dập

    + Vài giọt dầu màu điều (hoặc giọt phẩm màu thực phẩm màu đỏ)

    + 1 muỗng tiêu

    + Bước 1: Tỏi và rau mùi đập dập.

    + Bước 2: Cho tất cả gia vị trong 1 cái tô rồi hòa tan cùng 2 dầu màu điều.

    + Bước 3: Dùng dĩa đâm lên thịt trước khi cho thịt vào tô gia vị. Ướp qua đêm.

    + Bước 4: Sau đó, cho thịt + nước ướp thịt + 300ml nước dừa tươi vào nồi.

    + Bước 5: Bắc lên bếp nấu riu riu cho nước cạn dần.

    + Bước 6: Cho thịt lên giấy bạc, rồi cho vào ngăn giữa lò nướng, nướng thịt 20 phút ở nhiệt độ 220 độ C cho thịt cháy xém cạnh bên ngoài là xong. Khi thịt chín, cho ra thái miếng vừa ăn rồi cùng xếp thịt ra đĩa.

    – Nguyên liệu:

    + 2 miếng thịt ba chỉ khoảng 350gr

    + Nước mắm, tiêu, tỏi, hành, gia vị.

    – Các bước làm:

    + Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với đường, tiêu, bột nêm, nước mắm trong 10 phút.

    + Hành lá cắt khúc ngắn, tỏi thái mỏng

    + Bỏ 2 muỗng đường 1 muỗng nước lên chảo, ko khuấy, đợi khi nước bốc hơi gần keo, chuyển màu vàng nhạt thì bỏ tỏi băm nhỏ vào.

    + Tỏi vàng , đường chuyển sang cánh gián thì đổ thịt vào xào, bỏ 1 muỗng nhỏ nước để ko cháy chảo

    + Đảo đến khi thịt săn, bỏ thêm nước mắm và 1 chén nước (có nước dừa càng ngon), để sôi 5 phút

    + Canh thịt thấm, trước khi tắt bếp 5 phút thì cho đậu hũ vào đảo nhẹ ko nát đậu mất, lấy nắp đậy lại.

    + Thịt và đậu đều thấm thì rinh xuống rắc tiêu và hành là có thể ăn được. Lưu ý: đậu ngấm gia vị rất nhanh nên là không cần phải nấu quá lâu và không nên nêm quá mặn, ngoài ra nước sốt của món này dùng để chấm với rau sống thì ngon tuyệt luôn.

    Hi vọng cách làm các món ngon từ thịt lợn này sẽ giúp cho bạn làm công việc nấu nướng nhanh và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Các Món Ngon Nhất Với Cánh Gà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Với Cánh Gà
  • Cách Làm Món Gà Chiên Xù Từ Cánh Gà Hoặc Đùi Gà Ngon Xuýt Xoa
  • Các Món Ngon Với Cánh Gà Không Thể Bỏ Lỡ
  • Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50