Hấp Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm Tít

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Xúc Xích Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Các Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • (Baonghean.vn) – Từ lâu, tôm tít đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thịt tôm tít ngọt và có vị béo nên chế biến được nhiều món ăn ngon như: Tôm tít nấu bún, nấu canh, rang me, cháy tỏi hay tôm tít nướng muối ớt.

    ” Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

    ” Tôm tít xứ Nghệ đắt hàng

    Tuy nhiên, cách ăn tôm tít ngon nhất chỉ đơn giản là Tôm tít hấp vì cách này sẽ giữ được gần như trọn vẹn mùi hương cũng như vị ngọt tự nhiên của tôm. Sả và bia là hai thứ không thể thiếu trong món hấp này. Một số người còn hấp với nước dừa để khi ăn có thể cảm nhận được mùi dừa thoang thoảng. Tôm tít hấp chỉ cần chấm với chút muối tiêu vắt chanh và một chút ớt là sẽ thành một món ăn đủ vị. Hoặc loại nước chấm thứ hai không thể thiếu đó chính là mù tạt cực cay và sốc.

    Tôm tít hấp bia. Ảnh: Internet

    Nếu bạn muốn ăn tôm tít đậm đà hơn thì có thể thưởng thức tôm tít nướng muối ớt. Một số người lại thích ăn kiểu “hoang dã” sẽ nướng trực tiếp tôm tít mà không cần tẩm ướp gì thêm. Còn nếu bạn muốn tự làm món tôm tít nướng muối ớt thì có thể tách vỏ trước rồi mới ướp để giúp gia vị dễ thấm hơn.

    Tôm tít nướng muối ớt. Ảnh: Internet

    Ớt chỉ thiên loại bỏ hết hạt đem giã nhuyễn trộn đều với gia vị muối, nêm, rồi ướp cùng với tôm tít vừa bóc. Thời gian ướp các bạn cố định khoảng 15 phút. Trong thời gian này, các bạn nổi than lên sau đó cho tôm tít vào vỉ nướng, đặt nướng đều. Trong quá trình nướng cần lật đều tay để tôm tít chín vàng hơn. Sau khi có mùi thơm và màu ngả đỏ tức là món ăn của bạn đã chín.

    Món này chấm với mù tạt hoặc nước mắm chanh-tỏi-đường pha loãng một chút là hoàn hảo. Cái ngọt của tôm tít, cay cay của ớt, mằn mặn của muối sẽ càng hài hòa với nước mắm.

    Một món khác làm từ tôm tít mà bạn có thể lựa chọn chính là tôm tít rang muối. Mặc dù là rang muối nhưng chao dầu hoặc mỡ để tạo vị ngậy cho món ăn cũng không thể thiếu, nên có thể bạn sẽ thấy hơi ngạc nhiên khi thấy một món rang mà có cả sả, dầu, muối, tiêu và chút mỡ trông như được chiên.

    Tôm tít rang vừa thơm ngon vừa dai dai, beo béo, chấm vào đĩa tương ớt thì không còn gì bằng.

    Tôm tít rang muối. Ảnh: Internet

    Tôm tít tươi, ngọt cùng mùi tỏi cay cay, thơm nồng sẽ làm cho món t ôm tít rang tỏi thơm ngon, đậm đà hương vị biển. Chỉ một vài bước đơn giản như tôm tít sống rửa sạch, chẻ dọc lớp vỏ cứng ở lưng, để ráo. Sau khi chiên tôm ngả sang màu vàng thì vớt ra. Cho tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu và đảo thật đều tay trong 2 phút. Sau đó cho tôm tít đã chiên vào xóc đều. Để lửa nhỏ, nêm chút hạt nêm, đến khi tôm hơi cháy cạnh thì tắt bếp. Xếp tôm tít ra đĩa, trang trí với ít rau thơm và xà lách là bạn có một đĩa tôm tít hấp dẫn.

    Tôm tít rang tỏi. Ảnh: Internet

    Ngoài ra, bà nội trợ có thể nấu món Bún tôm tít cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng. Bún tôm tít thật ra như một cách biến tấu lạ miệng đầy sáng tạo. Nguyên liệu chính là tôm tít tươi sống. Dùng nước luộc tôm tít ngọt thanh làm nước dùng. Thịt tôm tít thơm làm nhân. Kết hợp với chút hành phi, cà chua, rau thơm, tô bún tôm tít đã bày ra trước mắt với màu sắc hài hòa của trắng – hồng – xanh nhìn đã thấy no nê đầy thỏa mãn. Ăn bún tôm tít bạn nhớ kèm theo chút thân chuối sắt mỏng, lá tía tô, măng muối ớt chua ngọt, thêm một chút ớt chưng, trộn đều lên. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt chua cay mặn đang lan tỏa khắp mọi nơi.

    Bún tôm tít. Ảnh: Internet

    Tôm tít rất ngọt thịt lại giàu đạm rất thích hợp để nấu các món Canh tôm tít mùa hè. Tôm tít nấu canh mồng tơi, bầu hay canh chua cũng đều rất hấp dẫn. Những người khác cầu kỳ thường bóc vỏ bề bề, đem xào qua rồi mới nấu canh, còn một số người lại để nguyên cả con bề bề vẫn đang đóng đá rồi bỏ vào cối giã và lọc giống cua. Như vậy vừa đỡ mất thời gian chờ rã đông, lại vừa đỡ tốn công bóc vỏ mà bát canh lại cực ngọt, ăn đứt hạt nêm và mỳ chính đấy.

    Canh tôm tít. Ảnh: Internet

    Hoa Lê

    (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Để Được Nhiều Thịt Nhất Chưa?
  • Gợi Ý Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Tôm
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • Mẹ Hãy Đổi 4 Món Ngon Từ Tôm Đi Thai Nhi Đang Mong Chờ Lắm Đấy
  • Món Ngon Từ Tôm Tít

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên!
  • Cung Cấp/bán Tôm Nõn Khô Cà Mau Loại Ngon Nhất Tại Tphcm
  • Tôm Đất Là Tôm Gì ? Tổng Hợp Các Món Từ Tôm Đất Ngon
  • Hải Sản Hoàng Gia Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh
  • Học Hỏi Ngay Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh Trong Thực Đơn Đặt Tiệc Cho 7 Người
  • Tôm tít hấp

    Tôm tít hấp là món đơn giản nhất nhưng cũng là ngon nhất, chế biến theo cách này sẽ giữ gần như trọn vẹn mùi vị thơm ngon tự nhiên của con tôm tít. Sả và bia là 2 nguyên liệu phổ biến của món này, nhưng cũng có nơi người ta hấp cùng với nước dừa. Tôm tít hấp chỉ cần chấm với muối tiêu chanh là đủ vị, hoặc mù tạt nếu bạn là người thích cảm giác cay và sốc. Yêu cầu thành phẩm món tôm tít hấp là tôm phải chín đều, thịt săn chắc và ngọt, khi chấm với nước chấm sẽ vô cùng ngon và hấp dẫn, không gây ngán.

    Nếu muốn thưởng thức tôm tít với hương vị đậm đà hơn, bạn có thể thử qua món tôm tít nướng muối ớt. Tôm được bóc vỏ, tẩm ướp qua với muối và ớt giã nhuyễn rồi đem nướng rồi nướng bằng vỉ trên than hồng. Lật đều tay cho tới khi tôm có mùi thơm và chuyển màu đỏ là được. Món này chấm mù tạt hoặc nước mắm chanh-tỏi-đường pha loãng. Vị ngọt của tôm tít, cay của ớt mằn mặn của muối và nước mắm sẽ là sự kết hợp hoàn hảo của hương vị.

    Có 2 món rang phổ biến là tôm tít rang muối và tôm tít rang tỏi. Tôm tít rang muối được chế biến bằng cách chao qua dầu mỡ để tạo vị ngậy cho tôm rồi rang với sả, muối, tiêu…Tôm tít rang muối có vị vừa beo béo, dai dai, mằn mặn chấm với tương ớt thì không gì bằng.

    Bún tôm tít là món ăn lạ miệng đầy sáng tạo. Nguyên liệu chính là tôm tít tươi sống, sử dụng nước luộc tôm ngọt thanh làm nước dùng, kết hợp với hành phi, rau thơm, tía tô…thịt tôm bóc vỏ được dùng làm nhân. Bún tôm tít ăn kèm thân chuối non thái mỏng, tía tô, kinh giới trộn với ớt chưng, măng ớt…bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua cay mặn ngọt đang lan tỏa khắp mọi nơi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 9+ Món Từ Tôm Hùm Bạn Nên Thử Khi Đến Nha Trang
  • Món Ngon Từ Tôm Hùm: Các Công Thức Vàng Siêu Hấp Dẫn
  • Cá Hồi Xông Khói Nauy
  • Món Ngon Với Cá Hồi Xông Khói 01/2021
  • Xương Cá Hồi Nauy Và Lợi Ích Bất Ngờ
  • Thịt Tôm Tít Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Cua Lột Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon Dễ Dàng Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Tôm Đậm Vị Thơm Ngon, Thực Hiện Đơn Giản
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tuyệt Cú Mèo Như Sen Hồ Tây
  • Bí Quyết Chọn Tôm Ngon, Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Chuẩn Vị
  • Hấp dẫn với các món từ tôm tít. Từ lâu, tôm tít đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thịt tôm tít ngọt có vị béo, bổ sung vitamin B12, chất sắt, cung cấp canxi, chứa nhiều omega 3 hỗ trợ phát triển trí não.

    Tôm tít là loài hải sản được rất nhiều người yêu thích. Thoạt nhìn bề ngoài khá giống với con tôm, nhưng lại có đồi càng bọ ngựa ở phần đầu, vỏ rất cứng. Tôm tít sống ở những hố nước cạn quen biển. Được chọn lọc từ những con tôm còn tươi sống, hấp chín bỏ vỏ, lấy phần thịt, thịt tôm chắc và dai ngọt, phù hợp chế biến nhiều món ăn.

    Tôm tít tươi sống

    Tuy nhiên, cách ăn thịt tôm tít ngon nhất chỉ đơn giản là tôm tít hấp vì cách này sẽ giữ được gần như trọn vẹn mùi hương cũng như vị ngọt tự nhiên của thịt tôm tít. Sả và bia là hai thứ không thể thiếu trong món hấp này. Thịt Tôm tít hấp chỉ cần chấm với chút muối tiêu vắt chanh và một chút ớt là sẽ thành 1 món ăn đủ vị.

    Thịt tôm tít tươi

    1/ Thịt tôm tít hấp sả bia:

    Thịt tôm tít hấp sả bia

    Nguyên liệu: thịt tôm tít, bia, sả cây, chanh, gừng và các loại rau ăn kèm, gia vị: tiêu, muối, đường.

    +Rửa sạch thịt tôm tít rồi để ráo nước, sả và gừng mang đi rửa sạch. Sau đó, cắt khúc và đập sả, còn gừng thì gọt vỏ và cắt làm sợi.

    + Lấy 1 chiếc đĩa, xếp 1 lớp sả và gừng lên đĩa rồi xếp thịt tôm tít lên trên. Tiếp theo, rắc vài cọng sả và gừng lên trên mặt tôm để thịt tôm tít thấm mùi vị của sả và gừng, món ăn sẽ ngon hơn.

    + Rưới 1/2 lon bia đã chuẩn bị lên tôm rồi bắc một nồi nước lên bếp. Đợi khi nước sôi thì cho đĩa tôm vào hấp khoảng 10 phút xong. Trang trí thêm 1 ít rau lên đĩa nữa là có thể mang ra thưởng thức.

    2/ Bún thịt tôm tít:

    Bún tôm tít hấp dẫn

    Nguyên liệu: Thịt tôm tít, gia vị: tỏi, hành tím, ớt, tiêu, muối, đường, nước mắm, cà chua, đậu hủ, bún,ngò gai, ngò rí, hành lá, rau muống.

    + Rửa sạch rau muống, cà chua, ngò gai, ngò rí, hành lá, tỏi, hành. Sau đó cắt múi cà chua, đập dập tỏi và hành tím, cắt nhuyễn ngò gai,ngò rí, hành lá. Riêng rau muống thì cắt khúc vừa ăn, luộc qua với ít muối cho xanh.

    + Đậu hủ cắt nhỏ chiên sơ qua, bắc 1 chiếc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt tôm tít và nêm 1 ít muối, nước mắm vào chảo, xào lên cho thơm.

    + Cũng trong chiếc nồi đó, cho thêm chút dầu ăn, hành tím đập dập, cà chua vào xào thêm. Cuối cùng, cho nước vào nấu sôi rồi cho đậu hủ vào, nêm thêm chút muối, đường chô vị thanh lại.

    + Lấy 1 chiếc tô, cho bún vào rồi chan nước dùng lên, rắc vào tô 1 ít tiêu, ớt và hành ngò nữa là xong.

    3/ Thịt tôm tít rang muối:

    Thịt tôm tít rang muối

    + Thịt tôm tít rửa sạch, để ráo nước rồi rạch 1 đường giữa ở sống lưng. Sả rửa sạch, thái sợi, hành rửa sạch thái nhỏ.

    + Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu sôi thì cho sả vào chiên qua cho thơm. Sau đó, cho bánh phồng tôm vào chiên nở phồng rồi vớt ra, đập vụn. Tiếp tục cho hành khô vào chảo dầu phi vàng thơm rồi vớt ra để cùng với sả.

    + Vớt hết dầu trong chảo ra, cho thịt tôm tít, sả, hành và bột bánh phồng tôm vào trộn đều trong lửa nhỏ. Cuối cùng, cho muối vào tùy khẩu vị của bạn rồi đảo đều tất cả nguyên liệu trong 15 phút. Khi thấy các gia vị bám đều vào bề mặt tôm tít thì tắt bếp và cho tôm ra đĩa. TRang trí thêm cho món ăn vài lát rau thơm hay hoa quả và thưởng thức.

    canh bầu tôm tít

    Nguyên liệu: Thịt tôm tít, bầu, hành hoa, hành khô, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    Thịt tôm tít rửa sạch, để ráo. Dùng kéo cắt 2 bên cạnh của tôm tít, từ từ lột hết phần vỏ ra, để lại phần thịt.

    + Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

    + Hành hoa cắt khúc, hành khô băm nhỏ.

    + Hành khô đem phi thơm trên chảo, cho tôm tít vào rang cùng chút muối, khi thấy nồi hơi khô thì cho nước vào đun với 1 lượng vừa ăn.

    + Khi nồi nước sôi bạn cho bầu vào đun cùng với lửa vừa khoảng 7 phút thì canh chín, trước khi ăn nêm nếm gia vị, thả hành hoa cắt khúc vào là hoàn thành.

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

    Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Tích Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Gợi Ý Từ Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao: Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Khô Củ Kiệu Ngon Vị Tết
  • Khám Phá Sự Khác Nhau Giữa Tôm Đất Và Tôm Bạc? Điểm Qua Những Món Ngon Từ Tôm Bạc
  • Tôm Bạc Biển Tươi Sống Giá Tốt
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Xúc Xích Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Các Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 50+ Món Ngon Từ Vịt Tuy Khó Nấu Nhưng Ngon Như Hoàng Cung Ngày Xưa
  • Tôm tít hay còn gọi là bề bề, là một loại thực phẩm rất ngon, thịt ngọt, dai chắc ăn hoài không ngán. Loại hải sản này luôn được nhiều người ưa thích, tuy nhiên lớp vỏ tôm tít lại rất cứng, rất sắc nhọn nhưng cũng rất dễ bóc vỏ nhưng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị đứt tay trong quá trình chế biến và thưởng thức. Để tránh được điều này, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn tôm tít bổ dưỡng đúng cách mà bạn nên biết.

    Cách ăn tôm tít đúng cách

    Để có thể ăn tôm tít đúng cách và tránh được những sơ sót trong quá trình ăn thì bạn cần dùng kèm theo kéo để cắt bỏ phần đầu của bề bề. Tiếp đến, lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên rồi dùng tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại thì dùng kéo cắt dọc theo 2 bên cạnh sườn. Tiếp đến, một tay giữ thân con bề bề, một tay còn lại bóc vỏ cứng của bề bề từ dưới đuôi lên để lấy phần thịt ra khỏi phần bụng. Giờ thì phần thịt đã được lộ ra giờ chỉ việc thưởng thức thôi.

    Cách chế biến các món ăn từ tôm tít cực ngon và hấp dẫn

      Tôm tít hấp bia

      Cách ăn tôm tít ngon nhất chỉ đơn giản là Tôm tít hấp bia vì cách này sẽ giữ được gần như trọn vẹn mùi hương cũng như vị ngọt tự nhiên của tôm. Sả và bia là hai thứ không thể thiếu trong món hấp này. Một số người còn hấp với nước dừa để khi ăn có thể cảm nhận được mùi dừa thoang thoảng. Tôm tít hấp chỉ cần chấm với chút muối tiêu vắt chanh và một chút ớt là sẽ thành một món ăn đủ vị. Hoặc loại nước chấm thứ hai không thể thiếu đó chính là mù tạt cực cay và sốc.

    2.Tôm tít rang muối

    Một món khác làm từ tôm tít mà bạn có thể lựa chọn chính là tôm tít rang muối. Mặc dù là rang muối nhưng chao dầu hoặc mỡ để tạo vị ngậy cho món ăn cũng không thể thiếu, nên có thể bạn sẽ thấy hơi ngạc nhiên khi thấy một món rang mà có cả sả, dầu, muối, tiêu và chút mỡ trông như được chiên. Tôm tít rang vừa thơm ngon vừa dai dai, beo béo, chấm vào đĩa tương ớt thì không còn gì bằng.

    Nguyên liệu

    + Bước 1: Đầu tiên, chọn những con tôm tít tươi rồi đem sơ chế. Sả thì dập dập, tướt sợi. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

    + Bước 2: Sau đó đem sả và hành khô đem phi thơm cũng với ít dầu rồi vớt ra đĩa. Tiếp đến cho tôm tít thả vào chảo chiên ngập dầu cho tôm chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

    3. Tôm tít rang me

    Nguyên liệu

    + Bạn mua khoảng chừng 500g tôm tít hãn còn tươi ngonl;

    + Me vài quả hoặc 1 muống bột me;

    + Đường trắng 2 muỗng;

    + Nước lọc chừng 200ml;

    + Muối chừng ½ muỗng café;

    + Tương ớt 2 muống;

    + Dầu điều để tạo màu cho món ăn chừng khoảng 1 muỗng.

    Cách làm

    Bước đầu tiên mà chúng ta cần thực hiện trước khi bước vào khâu chế biến cho món tôm rang me chua ngọt này đó là sơ chế các nguyên liệu cần có. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ cũng như sơ chế các nguyên liệu sao cho sạch sẽ và nhanh gọn để thực hiện chế biến món ăn này được thành công hơn.

    Tiếp đến là chúng mình cùng bước sang khâu chế biến cho món tôm tít rang muối này thôi. Bạn sẽ thấy bước này thật sự rất đơn giản và dễ làm đến chừng nào. Để không làm mất thời gian của các bạn chúng mình hãy bắt tay vào thực hiện ngay đi thôi.

    – Bạn cần lấy một cái chảo chũng lòng rồi cho chỗ tôm tít đã được sơ chế từ trước vào chiên chín. Bạn chiên đến khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ au thì bạn có thể chút ra đĩa và để riêng ra một chỗ.

    – Sau đó bạn bắc một cái chảo khác lên bếp rồi cho vào đó chút dầu ăn cùng 100ml nước me, tương ớt 2 thìa, nước lọc khoảng 200ml, đường 2 thìa cùng ½ muỗng muối đun sôi lên.

    Như vậy là chỉ mất vài phút bạn đã làm được một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình mình rồi. Tôm rang thơm phứng mũi khiến người ăn như mê mẩn chỉ muốn được thưởng thức ngay mà thôi. Với cách chế biến tôm tít này bạn có thể thực hiện làm ngay tại nhà mà không cần phải bỏ quá nhiều thời gian cũng như công sức cho việc chế biến món ăn cho bữa cơm gia đình mình.

    4. Tôm tít nấu bầu

    Nguyên liệu

    + Tôm tít

    + Quả bầu

    + Hành hoa

    + Hành khô

    + Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay.

    Chế biến món

    + Bước 1: Tôm tít cần được sơ chế sạch, tiếp đến dùng kéo cắt 2 cạnh bên của tôm tít rồi từ từ lột phần vỏ ra. Bầu thì đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    + Bước 2: Hành hoa thì cắt khúc, hành khô bóc vỏ thái nhỏ. Cuối cùng cho hành khô, hành hoa phi thơm trên chảo, cho thêm tôm tít vào xào cùng với chút muối, hạt nêm sau đó cho thêm nước với lượng vừa ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho bầu vào đun trên lửa vừa khoảng 5 phút thì canh chín, nêm nếm gia vị sao chi vừa ăn thì tắt bếp, cho hành hoa vào cũng với ít tiêu là món ăn đã hoàn thành.

    5. Tôm tít nướng muối ớt

    Nếu bạn muốn ăn tôm tít đậm đà hơn thì có thể thưởng thức tôm tít nướng muối ớt. Một số người lại thích ăn kiểu “hoang dã” sẽ nướng trực tiếp tôm tít mà không cần tẩm ướp gì thêm. Còn nếu bạn muốn tự làm món tôm tít nướng muối ớt thì có thể tách vỏ trước rồi mới ướp để giúp gia vị dễ thấm hơn.

    Sơ chế nguyên liệu

    – Tôm sú: Rửa sạch, cắt bỏ bớt phần râu, để ráo.

    – Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, 2 trái để nguyên, 3 trái giã nhỏ.

    – Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Tiêu sọ xanh: Tách hạt, rửa sạch, để ráo.

    – Chanh tươi: Lấy nước cốt.

    – Dưa leo: Rửa sạch, gọt 2 đầu, chả kỹ mủ, thái lát tròn xếp quanh viền đĩa.

    – Rau răm: Nhặt vừa rửa sạch, để ráo, trang trí phần dưới đĩa trình bày món tôm nướng muối ớt.

    – Xiên tre: Ngâm vào nước lạnh để khi nướng tôm bằng bếp than hoa sẽ không bị cháy.

    – Làm muối chanh ớt dùng kèm tôm nướng muối ớt: Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, tiêu sọ tách hạt vào cối, giã thật nhỏ,cho ra đĩa nhỏ, khi ăn cho them 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã có 1 đĩa muối chanh ớt cực ngon rồi đấy.

    1222 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm Tít
  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Để Được Nhiều Thịt Nhất Chưa?
  • Gợi Ý Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Tôm
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • 5 Món Ngon Với Bề Bề (Tôm Tít)

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Dễ Sinh Mà Không Tăng Cân
  • Mẹo Chữa Ốm Nghén Thai Kỳ Nhanh Nhất Cho Bà Bầu
  • 41 Món Ăn Dành Cho Bà Bầu Ngon Đủ 4 Nhóm Dinh Dưỡng Tốt Cho Thai Nhi (Phần 2)
  • Thực Phẩm Cho Bà Bầu Chán Ăn
  • Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Tốt Sức Khỏe?
  • Bề bề hay còn gọi là tôm tít, bọ ngựa biển..vv..là loại hải sản được rất nhiều người yêu thích. Thoạt nhìn bề bề khá giống với con tôm, nhưng lại có đôi càng bọ ngựa ở phần đầu, vỏ rất cứng. Bề bề hay sống ở những hố nước cạn ven biển.

    Bề bề hấp bia

    Nguyên liệu làm bề bề hấp bia: Bề bề, sả, ớt, bia, gừng.

    Cách làm bề bề hấp bia như sau:

    – Bề bề chọn con còn tươi, vẫn bật nhảy tanh tách, vỏ cứng. Đem rửa bề bề thật sạch dưới vòi nước.

    – Sả đập dập, gừng thái sợi, ớt thái lát.

    – Cho sả đập dập vào đáy nồi, cho bề bề lên trên, thả vài sợi gừng tươi, đổ bia xâm xấp mặt bề bề, đun sôi khoảng 7-8 phút là chín.

    Khi ăn bề bề hấp bia, bạn sử dụng muối chanh ớt hoặc mắm sả ớt.

    Bề bề rang muối

    Nguyên liệu làm bề bề rang muối: Bề bề, bột muối, sả, hành khô, dầu ăn, bột ớt.

    Cách làm bề bề rang muối như sau:

    – Bề bề chọn con còn tươi ngon, đem rửa sạch dưới vòi nước.

    – Sả đập dập, tước sợi, hành khô thái lát. Đem phi thơm 2 loại này lên, vớt ra đĩa.

    – Bề bề thả vào chảo chiên ngập dầu cho chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Cho bề bề vào âu, cho bột muối, sả, hành khô, chút bột ớt vào, xóc đều.

    Cho bề bề ra đĩa, thêm rau thơm để trang trí.

    Bề bề rang me

    Nguyên liệu làm bề bề rang me: Bề bề, thịt me luộc, đường, tương ớt, muối, hành, tỏi.

    Cách làm bề bề rang me:

    – Bề bề chọn loại tươi ngon, rửa sạch, để ráo.

    – Cho bề bề vào chảo chiên ngập dầu rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Làm sốt me: Tương ớt + thịt me + nước lọc + muối + đường, hòa quyện vào nhau.

    – Hành, tỏi băm nhỏ, đem phi thơm, sau đó đổ nước sốt me vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 1 phút thì cho bề bề vào rang cùng.

    – Rang bề bề đến khi nước me cô đặc lại hoặc hơi sền sệt là hoàn thành.

    Canh bề bề nấu bầu

    Nguyên liệu nấu canh bề bề: Bề bề, bầu, hành hoa, hành khô, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách nấu canh bề bề như sau:

    – Bề bề rửa sạch, để ráo. Dùng kéo cắt 2 bên cạnh của bề bề, từ từ lột hết phần vỏ ra, để lại phần thịt.

    – Bầu gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

    – Hành hoa cắt khúc, hành khô băm nhỏ.

    – Hành khô đem phi thơm trên chảo, cho bề bề vào rang cùng với chút muối, khi thấy nồi hơi khô thì cho nước vào đun với 1 lượng vừa ăn.

    – Khi nồi nước sôi bạn cho bầu vào đun cùng với lửa vừa khoảng 7 phút thì canh chín, trước khi ăn nêm nếm gia vị, thả hành hoa cắt khúc vào là hoàn thành.

    Bề bề nướng muối ớt

    Nguyên liệu làm bề bề nướng muối ớt: Bề bề, muối ớt, mắm, bột ngọt.

    Cách làm bề bề nướng muối ớt như sau:

    – Bề bề rửa sạch, để ráo.

    – Ướp bề bề với các loại gia vị còn lại ít nhất 1 tiếng.

    – Chuẩn bị than hồng, đem nướng bề bề trực tiếp trên than đến khi chín đỏ là hoàn thành.

    – Khi ăn bề bề nướng, ngon nhất là bạn chấm với muối ớt xanh.

    Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Chế Biến Thịt Ngan Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang
  • 20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”
  • Món Chay Ngon Từ Cà Tím
  • 17 Cách Làm Món Chay Từ Cà Tím Ngon Nhất: Xào
  • 3 Cách Chế Biến Tôm Tít Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Với Bơ Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Tôm Xào Húng Quế Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Tôm Hấp Sả Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Quán Bánh Khọt, Hải Sản Và Lẩu Cá Đuối Đặc Sắc Ở Vũng Tàu 2022
  • Đặc Sản, Món Ngon Vũng Tàu Với 15 Địa Điểm Ăn Uống, Ăn Gì Ngon Ở Vũng Tàu?
  • Nguyên liệu

    * Tôm tích: 10kg loại ngon

    * Bia: 1/2 lon

    * Sả cây, chanh, gừng và các loại rau ăn kèm

    * Gia vị: tiêu, muối, đường

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch tôm tít rồi để ráo nước.

    Sả và gừng mang đi rửa. Sau đó, cắt khúc và đập sả, còn gừng thì ngọt vỏ và cắt làm sợi.

    Làm tôm tít hấp bia sả

    Bước 1

    Lấy một chiếc đĩa, xếp một lớp sả và gừng lên địa rồi xếp tôm tít lên trên. Tiếp theo, rắc vài cọng sả và gừng lên trên mặt tôm để tôm tít thấm mùi vị của sả và gừng, món ăn sẽ ngon hơn.

    Bước 2

    Rưới 1/2 lon bia đã chuẩn bị lên tôm rồi bắc một nồi nước lên bếp. Đợi khi nước sôi thì cho đĩa tôm vào hấp khoảng 10 phút là xong. Trang trí thêm một ít rau lên đĩa nữa là có thể mang ra thưởng thức.

    Bún tôm tít

    Nguyên liệu

    * Thịt tôm tít: 250 gram

    * Gia vị: tỏi, hành tím, ớt, tiêu, muối, đường, nước mắm

    * Cà chua: 5 quả

    * Đậu hủ: 2 bìa

    * Bún, ngò gai, ngò rí, hành lá, rau muống

    Cách Làm Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch rau muống, cà chua, ngò gai, ngò rí, hành lá, tỏi, hành. Sau đó cắt múi cà chua, đập dập tỏi và hành tím, cắt nhuyễn ngò gai, ngò rí, hành lá. Riêng rau muốn thì cắt khúc vừa ăn, luộc qua với ít muối cho xanh.

    Đậu hủ cắt nhỏ chiên sơ qua.

    Nấu bún tôm tít

    Bước 1

    Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp theo cho tôm tít và nêm một ít muối, nước mắm vào chảo, xào lên cho thơm.

    Bước 2

    Cũng trong chiếc nồi đó, cho thêm chút dầu ăn, hành tím đập dập, cà chua vào xào mềm (cà chua nên giữ lại một ít để gần ăn cho vào thì sẽ đẹp mắt hơn). Cuối cùng, cho nước vào nấu sôi rồi cho đậu hủ vào, nêm thêm chút muối, đường cho vị thanh lại.

    Bước 3

    Lấy một chiếc tô, cho bún vào rồi chan nước dùng lên, rắc vào tô một ít tiêu, ớt và hành ngò nữa là xong.

    Tôm tít rang muối

    Nguyên liệu

    * Tôm tít tươi sống: 1kg

    * Hành khô: 50 gram

    * Sả: 5 củ

    * Bánh phồng tôm : 20 cái

    * Dầu ăn

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Tôm tít rửa sạch, để ráo nước rồi rạch 1 đường giữa sống lưng

    Sả rửa sạch, thái sợi

    Hành rửa sạch, thái nhỏ

    Làm tôm tít rang muối

    Bước 1

    Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho sả vào chiên qua cho thơm. Sau đó cho bánh phồng tôm vào chiên nở phồng rồi vớt ra, đập vụn. Tiếp tục cho hành khô vào chảo dầu phi vàng thơm rồi vớt ra để cùng với sả.

    Bước 2

    Vớt hết dầu trong chảo ra, cho tôm tít, sả, hành và bột bánh phồng tôm vào trộn đều trong lửa nhỏ. Cuối cùng, cho muối vào tùy khẩu vị của bạn rồi đảo đều tất cả nguyên liệu trong khoảng 15 phút. Khi thấy các gia vị bám đều vào bề mặt tôm thì tắt bếp và cho tôm ra đĩa. Trang trí thêm cho món ăn vài lát rau thơm hay hoa quả và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Tít Hấp Chín Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Giá Tôm Thẻ Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Top 4 Món Ngon Từ Tôm Thẻ
  • Khám Phá Một Vài Công Thức Từ Tôm Thẻ Siêu Hấp Dẫn
  • Món Ăn Ngon Với Tôm Tích 01/2021
  • Tôm Tích Đặc Sản Phú Quốc, Mua Tôm Tích Chất Lượng Đảm Bảo, Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích
  • Tôm Làm Gì Ngon? Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Nguyên liệu chuẩn bị

    • 15 – 20 con Tôm tươi
    • Trứng gà 2 quả
    • Bột chiên giòn, bột chiên xù
    • Gia vị: muối, tiêu, ớt, dầu ăn …

    Cách thực hiện món tôm chiên xù:

    Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ và giữ lại phần vỏ đuôi tôm, tách lấy chỉ đen. Cho tôm vào tô ướp với muối, đường, tiêu, trộn đều khoảng 10 phút để tôm thấm gia vị.

    Trộn trứng gà với hỗn hợp bột chiên giòn, sau đó thả toàn bộ phần tôm vào trong hỗn hợp đảo đều

    Để sẵn một bát bột chiên xù để chuẩn bị chiên.

    Làm nóng dầu trên chảo, lần lượt thả tôm lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm bớt dầu. Thực hiện lượt lượt cho đến khi hết số lượng tôm.

    Xong xuôi tắt bếp bày tôm ra đĩa để chuẩn bị cho bữa ăn gia đình, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

    2. Món tôm nướng kiểu Thái

    Thịt tôm giòn ngọt hòa cùng nước sốt cay cay rất ngon. Món ăn này là một gợi ý tuyệt vời cho các chị em lên thực đơn cho gia đình.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Tôm tươi (500g – 1kg) tùy vào số lượng thành viên gia đình.
    • Gừng, hành, ớt, húng quế
    • Gia vị: Bột ớt paprika, tiêu, ớt, nước tương, dầu mè, đường nâu …
    • Que xiên (nếu có)

    Cách thực hiện món tôm nướng kiểu Thái

    Tôm làm sạch, cắt bỏ đầu và đuôi để ráo nước. Tẩm ướp gia vị với gừng băm, tỏi tăm, húng quế, một chút tiêu, nêm, bột ớt.

    Đun hỗn hợp nước sốt phết tôm gồm nước tương, nước, tương ớt, dầu mè, đường nâu, gừng tỏi băm. Sau khi sôi nhắc xuống cho ớt và rau húng quế vào

    Xiên tôm vào que (nếu có). Bắt chảo nóng, cho tôm lên nướng một mặt rồi lật mặt còn lại, rưới một ít dầu ăn lên. Khi hai mặt vàng đều thì rắc bột muối ớt tiêu đã làm ở trên lên.

    Gắp tôm ra đĩa, phết sốt lên và cùng nhau thưởng thức khi món tôm nướng vẫn còn nóng.

    3. Món tôm chiên bơ tỏi

    Tôm chiên bơ tỏi với vị ngon từ thịt tôm kết hợp cùng bơ béo ngậy và tỏi dậy mùi.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Tôm tươi 15 – 20 con
    • Tỏi, ớt, lá hương thảo
    • Gia vị: tiêu, muối, dầu oliu …

    Cách thực hiện món tôm chiên bơ tỏi:

    Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch để ráo nước. Sau đó ướp tôm với muối và tiêu.

    Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Chiên tỏi thơm với dầu oliu sau đó vớt ra ngoài 1/2.

    Khi dầu vẫn còn nóng cho ớt khô và tôm đã ướp vào, đảo đều tay. Hạ nhỏ lửa.

    Tiếp tục đun cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ hồng thì rắc ½ lượng tỏi, thêm ít lá hương thảo vào và tắt bếp.

    Bày tôm ra đĩa và cùng nhau thưởng thức thôi.

    4. Món tôm hấp gừng sả

    Món tôm hấp gừng sả đơn giản mà giữ nguyên được vị ngọt của thịt. Món ăn này không nhiều dầu mỡ mà cực kỳ dễ làm.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách thực hiện món bơ hấp gừng sả:

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu, rút chỉ. Cho thêm chút muối, tiêu đảo đều.

    Gừng sả đập dập, rắc đều lên trên mặt tôm. Sau đó cho toàn bộ phần tôm vào vỉ hấp.

    Hấp tôm trong thời gian 20 – 25 phút.

    Sau khi tôm chín, bày ra đĩa và thưởng thức.

    5. Chả lá lốt tôm thịt

    Chả lá lốt tôm thịt là món ăn lạ miệng rất ngon. Các chị em có thể thực hiện như sau:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 300g Thịt heo bằm
    • 200g Tôm tươi
    • Hành băm, tỏi băm
    • Hạt nêm, đường, tiêu, mắm, dầu ăn
    • Lá lốt

    Cách thực hiện món chả lá lốt tôm thịt

    Tôm sau khi đã làm sạch, bóc vỏ, đầu, bỏ chỉ lưng thì băm nhuyễn. Thịt băm, tôm băm cho vào tô ướp gia vị gồm hành tím băm, tỏi băm, hạt nêm, đường trắng, 1 tiêu, nước mắm và lá lốt băm nhỏ, trong vòng 15 phút.

    Tiếp theo, múc một muỗng tôm thịt cho vào giữa lá lốt, cuộn chặt tay.

    Làm nóng chảo dầu, cho chả lá lốt vào rán chín đều hai mặt. Cứ lần lượt cuộn chả rán cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bày chả lá lốt tôm thịt ra đĩa và ăn khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 646,470】
  • 4 Mon Ngon Voi Ca Phao
  • Món Ngon Thuốc Quý Từ Cá Linh
  • Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Thác Lác Đúng Cách? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Thác Lác
  • Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • 1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm
  • Bí Kíp Cách Làm Muối Tôm Ngon Chuẩn Vị Tại Gia
  • 2 Cách Tự Làm Muối Tôm Tây Ninh Tại Nhà Chấm Hoa Quả Cực Hợp
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Mắm Tép Ngon Hấp Dẫn Ai Ăn Cũng Mê
  • Món Tôm Mực Xào Rau Nhút Lạ Miệng Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách làm các món gỏi ngon từ tôm: Gỏi luôn là sự lựa chọn vào mùa hè, các món gỏi đều có điểm chung là nhiều rau, ăn rất mát, cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, mà lại không ngấy với nước chấm chua ngọt tự pha chế, thì món gỏi quả thực tuyệt vời, các món gỏi đều dùng chủ yếu để nhắm bia rai lai rất ngon. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn các cách làm gỏi tôm ngon…

    Gỏi ngó sen tôm thịt là một món gỏi (món nộm) được rất nhiều người biết đến và đặc biệt nó hay xuất hiện tại những bữa tiệc vì đây là một món ăn rất ngon và nó đã nằm trong thực đơn nội trợ của rất nhiều người. Chỉ với các nguyên liệu đơn giản và rất dễ mua như tôm, thịt, ngó sen cộng thêm vị chua chua ngọt ngọt do vậy gỏi ngó sen tôm thịt luôn hấp dẫn được người ăn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm nộm ngó sen ngon và hấp dẫn nhất.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

      Ngó sen rửa sạch bùn đất, cắt khúc và chẻ nhỏ chừng 5 – 6cm và ngâm vào nước pha giấm. Hành tây gọt vỏ rửa sạch, thái mỏng hình múi cau sau đó ngâm vào nước lạnh cho bớt hăng. Cà rốt cạo vỏ rửa sạch sau đó ướp với chút đường khoảng 10 phút rồi bóp sạch nước. Cần nhặt sạch, bỏ bớt lá và cắt khúc vừa ăn. 2 quả ớt cắt hoa, Lạc rang chín và đập dập
      Thịt trần qua nước sôi cho ra bọt bẩn sau đó rửa lại bằng nước sạch sau đó luộc chín, để nguội và thái thành miếng thịt hình chỉ vừa ăn, bạn thái sao cho giống với ngó sen về độ dài và hình dáng để nộm đẹp mắt hơn. Tôm thẻ luộc chín, bóc vỏ và boc chỉ ở sống lưng sau đó chẻ đôi con tôm giữ lại phần đuôi để không đứt hẳn.

    Bước 2: Pha nước mắm: Nước mắm phải có vị ngọt, mặn, chua thì mới làm lên món gỏi ngon và hấp dẫn được. Bạn pha theo công thức: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh nước lọc + 2 thìa canh dấm + 2 thìa canh nước mắm. Bạn nhớ nêm lại vì tùy theo loại nước mắm sẽ có vị mặn riêng do vậy nêm sao cho bát nước mắm có vị vừa là được. Nếu bạn không thích dùng dấm thì có thể thay dấm bằng chanh cũng được

    2, Cách làm gỏi tôm trộn rau củ thập cẩm:

    Nguyên liệu làm gỏi tôm thập cẩm: Tôm sú: 300g; Ngó sen: 100g; Dưa leo: 200g; Cà rốt: 100g; Chanh: 2 quả; Ớt đỏ: 4 trái; Rau mùi, rau thơm, húng quê ăn kèm: 100g; Lạc rang sẵn: 50g; Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, tỏi. Bánh phồng tôm: 100g.

      Dưa leo: rửa sạch, cắt 2 đầu và di di để sạch nhựa ở hai đầu, chè làm 4 bỏ ruột, cắt khúc mỏng dài khoảng 4cm.
      Tôm: Hấp cách thủy, bóc vỏ, bỏ đầu, để phần đuôi, rút đường chỉ đen trên lưng tôm cho sạch.
      Ớt: rửa sạch băm 2 quả làm nước mắm hoặc 1 quả, tùy theo thích ăn cay nhiều hay ít, và 2 quả tỉa hoa. Rau mùi, rau thơm, húng quế: nhặt lá, rửa sạch, để ráo nước;

    3, Cách làm gỏi rau muống tôm thịt:

    Tôm tươi và thịt lợn là hai thực phẩm rất cần thiết cho cơ thể, nó được sử dụng gần như ở các bữa ăn trong gia đình Việt, chứa nhiều dưỡng chất bổ sung năng lượng cho cơ thể. Còn rau muống là món ăn dân dã, đạm bạc của những dân quê. Sự kết hợp giữa tôm, thịt và rau muống đã tạo nên một mùi vị mới lạ cho bữa ăn của gia đình bạn. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu các bạn cách làm gỏi rau muống tôm thịt thơm ngon, lạ miệng. Và chúng ta cùng bắt tay vào làm món vừa ngon, vừa lạ để chiêu đãi gia đình nha.

    Chi tiết các bước làm gỏi rau muống tôm thịt:

    • Đầu tiên, rau muống nhặt bỏ lá và cọng già, cắt khúc độ 15 cm, chẻ nhỏ, cho thêm ít muối và giấm vào ngâm khoảng 15 phút. Rồi vớt ra rá cho ráo nước. Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt, tôm. Sau đó, cho thịt vào luộc chín khi chín thì thái mỏng.
    • Tôm luộc chín thì bạn bóc vỏ tôm, chẻ đôi theo chiều dọc. Ngâm tôm, thịt vào nước mắm pha chanh, tỏi, ớt cho thấm gia vị.Còn hành tây thì bạn bóc vỏ, bào mỏng, ngâm giấm cho bớt cay. Tỏi thì bóc vỏ, giã nhuyễn cùng với ớt.
    • Rau thơm nhặt lá, rửa sạch, xắt nhỏ. Tiếp đó, đến cách pha nước trộn gồm có nước cốt chanh+ tỏi+ ớt+ đường+ giấm khuấy đều, chế nước mắm từ từ vào, bạn nếm thử xem đã đủ vị chua, cay, ngọt, mặn chưa. Bạn có thể cho thêm các thứ vào tùy theo khẩu vị của mỗi người.
    • Bạn cho rau muống vào và đổ từ từ hỗn hợp nước trộn cho nó ngấm dần. Sau đó đổ phần thịt, tôm vào và trộn đều nên với nhau. Để khoảng 5-10 phút là có thể ăn được rồi.

    4, Cách làm gỏi xoài tôm khô:

    Nguyên liệu: 1 quả xoài xanh. 100-200 g tôm khô loại ngon. Nước mắm, đường, tỏi, ớt đỏ loại cay. Rau răm, hành tím.

      Bước 1: Xoài gọt vỏ, rửa sạch, dùng đồ bào, bào sợi. Rau răm cắt nhỏ, tỏi. Hành tím cắt nhỏ, phi thơm. 2 trái ớt băm nhuyễn. Trộn các nguyên liệu gồm đường, nước mắm nhĩ, ớt băm và hành phi lại với nhau.
      Bước 2: Tôm khô nếu là dạng tôm lạt thì không cần phải ngâm nước, còn nếu là tôm mặn thì nên ngâm qua nước ấm 15 phút, sau đó vớt ra, để ráo. Nếu thích tôm có vị đậm đà trước khi trộn gỏi, có thể đun nóng dầu, phi thơm tỏi xào tôm khô cho săn lại rưới vào một thìa nhỏ nước mắm, ít đường cát trắng, rồi đảo đều. Hoặc cách khác có thể để tôm nguyên vị vốn có.
      Bước 3: Trộn tôm với xoài xanh cùng hỗn hợp đường, nước mắm nhĩ, ớt băm và hành phi; thêm rau răm, trộn đều cho các nguyên liệu thấm vào nhau sao cho vừa ăn. Tuy nhiên, nếu món ăn còn nhạt, bạn có thể pha bát nước mắm chua ngọt ăn kèm, dùng với bánh phồng tôm hoặc ăn kèm cơm nóng.

    5, Cách làm gỏi tôm sống:

    Cái ngọt thanh của thịt tôm, hương thơm của hành tây, của sả hòa trong vị cay nồng của mù tạt khiến bạn phải xuýt xoa khi thưởng thức. Nguyên liệu chính và quan trọng nhất của món ăn là tôm. Muốn có món gỏi vừa thơm ngon, vừa có vị thanh ngọt thì bạn phải chọn những con tôm sú còn tươi sống, thịt tôm săn chắc.

    Tôm mua về bóc hết vỏ, bỏ đầu. Rửa lại tôm với nước sạch, để ráo nước sau đó dùng dao thái dọc con tôm thành hai phần, điều này vừa giúp tôm dễ thấm gia vị lại vừa đẹp mắt. Nguyên liệu để trộn gỏi gồm có hành tây, sả, gừng, húng thơm và ớt xanh, tất cả được thái nhỏ. Gỏi tôm sống không thể thiếu hỗn hợp mù tạt pha kèm với nước tương, nếu bạn không phải là người ăn cay giỏi thì chỉ nên pha một lượng mù tạt vừa đủ. Chính vị cay nồng của hỗn hợp này làm tôm chín tái, mất đi mùi tanh, đem lại sự ngon miệng cho người ăn.

    Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc thau nhỏ, cho tôm vào, rưới đều hỗn hợp mù tạt lên, trộn thật đều cho ra đĩa và thưởng thức. Gắp một miếng gỏi cho vào miệng để cảm nhận hương thơm của các loại rau hòa trong vị cay nồng của mù tạt đem đến một hương vị hoàn toàn mới, khiến bạn phải xuýt xoa.

    6, Cách làm gỏi cuốn tôm thịt chấm mắm nêm:

    Cách làm gỏi cuốn tôm thịt

    Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt

    Nguyên liệu cho 5 người ăn gồm:

      Tôm sú loại vừa: 300g (Nên tham khảo cách chọn hải sản để luôn có được những thực phẩm tươi ngon, hấp dẫn); Thịt ba chỉ: 300g; Bún rối: 600g; Dưa leo: 1 quả; Cà rốt: 1 củ;
      Rau sống ăn kèm: 150g rau thơm, 200g rau xà lách, 100g ngò rí, 150g cải non; Nguyên liệu làm nước chấm: 100ml mắm nêm, 300g thơm, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng, đường; Chanh: 1 quả; Gia vị: đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn; Bánh đa nem dùng để cuốn: 1 gói 50 cái;

    Sơ chế nguyên liệu

      Dưa leo: rửa sạch, chà sạch mủ hai đầu, để vỏ, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái lát mỏng, dài 5cm; Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ vừa, trộn với một ít đường, vắt kỹ nước, làm như thế khi ăn cà rốt sẽ không có mùi hăng khó chịu;

    Làm mắm nêm chấm bánh cuốn:

      Thơm: Rửa sạch, gọt vỏ, cứa mắt, bỏ cồi, băm nhỏ, trộn với 2 thìa đường trong 10 phút để thơm ra nước; Chanh: Lấy nước cốt; Tỏi, ớt: Làm sạch, cho vào cối, giã nhuyễn với 1 thìa đường; Cho hỗn hợp tỏi – ớt – đường vào bắt, cho nước cốt chanh vào;

    Thực hiện làm gỏi cuốn tôm thịt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm 3 Món Ngon, Lạ Từ Tôm Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Hai Món Ngon Từ Tôm Sú
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Những Món Ngon Làm Từ Tôm Khô Có Thể Bạn Quan Tâm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Khô Cà Mau
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn|Azngon|Note
  • Khô tôm tích là gì? Cách làm món hải sản này như thế nào.

    Theo văn hóa từng nơi, từng vùng miền thì tôm tích sẽ có những tên gọi khác nhau. Một số nơi gọi là bề bề, bò chải hay bàn chải, còn một số nơi lại gọi là tôm tít. Tuy tôm tích không có giá trị về mặt kinh tế nhiều như tôm hùm nhưng chất lượng của thịt tôm thì không chê vào đâu được.

    Thêm nữa, vì môi trường sống của những con tôm này ở những nơi phù sa màu mỡ nên có nhiều vi sinh vật đa dạng phong phú, thức ăn của chúng chất lượng khiến thịt tôm tích thơm ngon và có vị ngọt khiến người ăn mê mẩn.

    Nhưng để bảo quản được tôm trong thời gian dài hay vận chuyển tôm đi khắp đất nước, nhập khẩu ra nước ngoài thì không thể dùng tôm tươi. Chính vì lý do đó mà khô tôm tích ra đời, những người đầu tiên làm ra loại hải sản khô này chính là các ngư dân của vùng biển Cà Mau.

    Tôm được đem đi lột vỏ và rút chỉ sau đó rửa sạch và ép phẳng để ra bớt nước. Có loại tôm tẩm thêm gia vị rồi mới đem phơi thì có thể ăn được ngay, còn những loại không tẩm mà mang đi phơi luôn thì thường bảo quản được rất lâu và chế biến thành các món ăn. Một điều quan trọng nữa là nắng càng đẹp thì tôm càng ngon. Đối với tôm tích chỉ cần qua hai nắng thì đã có được thành phẩm hoàn hảo.

    Cách lựa chọn khô tôm tích chất lượng

    Hầu hết mọi người thường có suy nghĩ rằng tôm khô có màu càng đỏ thì lại càng ngon. Nhưng phán đoàn này là hoàn toàn sai lầm. Bởi tùy vào vùng nước và tùy vào loại tôm mà sẽ có những màu sắc sau khi phơi khác nhau. Tuy nhiên hầu hết những con tôm biển sẽ có màu đỏ hơi nhạt.

    Một con tôm tích khô ngon là thịt không bị bở, có độ dai và ngọt hợp lý và khi ăn vẫn cảm nhận được hương vị tự nhiên. Tốt nhất nên mua loại tôm được chế biến theo phương pháp thủ công, tuy giá thành cao nhưng lại được đảm bảo độ ngon khó cưỡng.

    Nên chọn những con tôm có mình dày và thịt nhiều, thân to. Tốt nhất để mua được những con tôm ngon nhất bạn nên cầm trực tiếp trên tay để cảm nhận và đừng ngại nếm thử một ít thịt. Bạn sẽ dễ dàng đánh giá được chất lượng tôm.

    Những món ăn ngon được chế biến từ khô tôm tích

    Cách thực hiện món gỏi xoài khô tôm tích

    Nguyên liệu

    400gram khô tôm tích; 1 trái xoài xanh. Gia vị gồm có: đường, ớt, tỏi.

    Cách thực hiện

    Xoài xanh sau khi bạn đã mua về thì rửa sạch bằng nước lạnh rồi ngâm với nước muối từ 5 đến 10 phút, sau đó gọt vỏ và bào thành từng sợi nhỏ. Dùng muối sạch bóp xoài để xoài mềm ra rồi cho vào nước sôi rửa lại, sau đó vắt kiệt nước. Ớt băm nhỏ.

    Khô tôm tích bỏ vào chậu nước sạch ngâm 10 phút để thịt tôm mềm hơn. Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho khô tôm tích vào xào cho săn thịt lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho tôm tích, xoài xanh, ớt vào một cái bát to trộn cùng với đường, nước mắm cho đều là có thể thưởng thức.

    Khô tôm tích chiên nước mắm

    Nguyên liệu

    1kg tôm tích; 100g tỏi băm nhuyễn

    Gia vị để nêm nếm: Ớt, hành lá

    Cách thực hiện

    Lấy tôm tích khô ra ngâm trong nước sạch 10 đến 15 phút cho tôm mềm rồi bỏ vào rổ để ráo. Đun nóng chảo cho tôm tích vào đảo cho đến khi tôm chín vàng thì vớt ra. Tiếp đến bạn pha 1 muỗng nước mắm cùng 3 muỗng đường, và ớt băm rồi khuấy cho đến khi gia vị tan, nêm độ đậm nhạt tùy khẩu vị mỗi người.

    Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi rồi cho tôm tích vào đảo đều sau đó đổ nước sốt mới pha vào. Đun sôi cho đến khi nước cạn và sệt lại là có thể lấy ra dùng. Món này ăn kèm với cơm trắng thì tuyệt ngon.

    Cách nấu khoai ngọt với tôm tít khô

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Khoai mỡ rửa sạch rồi chẻ đôi và dùng muỗng cạo lấy phần thịt và bóp nhuyễn. Tôm tích gỡ lấy thịt, đem xào sơ qua với chút hành tím cho thơm.
    • Bước 2: Tiến hành phi thơm hành tím rồi cho nước vào. Đợi sôi lên thì cho khoai ngọt vào nấu.
    • Bước 3: Nêm gia vị vừa ăn rồi cho tôm tích vào, nấu sôi lên thì tắt bếp. Múc ra tô và cho ngò gai và hành lá vào là hoàn thành rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Bật Mí Những Món Ăn Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 5 Các Món Ăn Làm Từ Gà Ngon Bá Cháy ⋆ Topreview.vn
  • Top 5 Các Món Gà Ngon Dễ Làm Tại Nhà Cực Kì Hấp Dẫn
  • Các Món Ngon Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Hè Ăn Gì Ở Hà Nội? Top Những Món Ngon Nhất
  • Cùng Điểm Qua Top 8 Những Món Ngon Vỉa Hè Hà Nội
  • Địa Điểm Ăn Uống, Quán Ngon, Món Ngon Quận 3 Tphcm Nhất Định Phải Biết
  • Những Món Ăn Với Đậu Bắp Vừa Ngon, Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc
  • Đặc điểm tôm khô, tôm nõn khô ngon:

    • Tôm nõn khô là loại tôm được bóc nõn, phơi khô, tôm nõn khô ngon thường có màu vàng cam nhìn rất đẹp mắt. Ngon nhất phải kể đến loại tôm nõn khô Lý Sơn.
    • Tôm khô nổi tiếng ở nước ta phải kể đến có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt chắc, ngọt có mùi thơm tự nhiên vang danh Tôm khô Vinh Kim, tôm khô Rạch Gốc đặc sản miền Tây
    • Khi lựa chọn tôm khô, nên chọn loại có màu sắc tự nhiên, không chọn loại có màu đỏ quá, đa phần sẽ bị tẩm màu, mùi thơm vừa phải, đưa lên mũi sẽ nhận ra ngay mùi thơm của tôm

    Các món ngon từ tôm khô:

    1. Thịt ba chỉ rim tôm khô:

    Nguyên liệu cho món ăn này gồm có:

    • thịt ba chỉ: 250g
    • tôm khô: 50g
    • hành khô: 2 củ (nên chọn hành Lý Sơn để được thơm hơn)
    • đường: 1 thìa canh đầy
    • nước mắm: 2 thìa canh
    • nước lọc: 3 thìa canh
    • dầu ăn: 2 thìa canh

    Cách thực hiện:

    2. Tôm khô sốt cà chua:

    Cách thực hiện:

    3.Bí đỏ xào tôm khô:

    Nguyên liệu cần có:

    • bí đỏ: 400 gr
    • tôm khô: ¼ chén
    • muối, đường: mỗi thứ ½ thìa
    • Hành, ngò, tỏi: thái nhỏ

    Cách thực hiện:

    4. Đậu que xào tôm khô:

    Nguyên liệu cần có:

    Cách thực hiện:

    5. Xôi tôm khô cuộn rong biển:

    Nguyên liệu:

    • nếp ngon:1/2kg
    • nước cốt dừa: 250ml
    • Tôm khô giã nhuyễn xào với hành cho thơm
    • Rong biển (để cuộn xôi) nên chọn loại rong biển có phiến to để dễ cuốn:
    • Muối, đường

    Cách thực hiện:

    6. Tôm khô củ kiệu:

    Nguyên liệu:

    • Tôm khô
    • Củ kiệu ngâm chua
    • Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    7. Gỏi xoài xanh tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • xoài xanh: 1 quả .
    • tôm khô: 100 g
    • Củ kiệu chua ngọt.
    • Nước mắm, đường, tỏi, dầu điều, muối, hạt nêm.
    • Rau răm.
    • Lạc rang hay hành phi lên bề mặt.

    Cách làm:

    Bạn có thể tham khảo các món gỏi khác như: gỏi xoài xanh mực khô, hay gỏi xoài xanh cá cơm khô trong bài các món ngon từ cá cơm khô,… với cách làm cũng tương tự

    8. Canh tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • Với món canh tôm khô tùy vào sở thích bạn có thể chọn nguyên liệu phù hợp như: rau ngót, mướp, khổ qua, cà chua, bí đao, su su, …
    • Tôm khô

    Cách thực hiện:

    9. Bắp xào tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • bắp nếp: 2 trái
    • tôm khô: 100 gram
    • hành lá: 1 bó
    • bơ lạt: 1-2 thìa canh
    • hành phi và tỏi băm
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường và tiêu

    Cách thực hiện:

    10. Xôi lạp xưởng, tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • gạo nếp: 2 bát con
    • lạp xưởng: 3 thanh
    • tôm khô: 1/2 bát con
    • Muối, xì dầu (nước tương), đường
    • Hành lá, hành khô
    • Ruốc thịt (thịt chà bông).

    Cách thực hiện:

    Các món ngon từ mực khôCác món ngon từ mựcCác món ngon từ cá cơm khôCác món ngon từ bào ngưCác món đặc sản từ dừa

    TN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ăn Ngon Miệng Cho Buổi Picnic Thư Giãn Cuối Tuần
  • 34 Món Nhậu Với Bia Đơn Giản, Bình Dân, Menu Thực Đơn Món Nhậu Quán Beer Hơi Độc Đáo
  • Học Mẹ 5 Con Làm Nhiều Hộp Cơm Ngon, Đẹp Mắt Cho Con Mang Đến Trường
  • 18 Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền Của Người Việt
  • Cá Chẽm Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100