Nạm Bò Là Gì? Món Ngon Từ Nạm Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Ngừ Bò
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phá Lấu Ngon Chỉ Với Một Vài Thao Tác Đơn Giản
  • Top 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thơm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Ăn, Bài Thuốc Bổ Từ Phổi Lợn
  • Tìm hiểu thịt nạm bò là gì và vị trí của nó

    Nạm bò còn được gọi là thịt ức bò. Đây chính là phần thịt nằm bên sườn của con bò. Trong thực tế, thịt nạm bò được phân thành 3 loại khác nhau. Đó chính là nạm sườn, nạm và phần nạm bụng dịch dần về phía mông con bò.

    Điểm đặc trưng của thịt nạm bò chính là có nhiều thịt nạc và gân. Đây là một trong những phần thịt tuyệt ngon, được đánh giá cao nhất của con bò. Trong ẩm thực, nạm bò có tính ứng dụng rất cao. Nó được sử dụng làm nguyên liệu trong nhiều món ăn thơm ngon.

    Không chỉ có hương vị hấp dẫn, nạm bò còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Nổi bật có thể kể tới hàng loạt khoáng chất như kẽm, kali, hàng loạt axit amin và các vitamin nhóm B.

    Khi nấu thành các món khác nhau, thịt nạm bò có vị giòn, dai phổ biến. Chính vì vậy nó đã trở thành nguyên liệu tuyệt vời cho món bò hầm, bò muối. Vị giai, giòn sẽ khiến những món ăn này trở nên độc đáo, đặc biệt.

    Thịt nạm bò được yêu thích nhờ nó chắc với khá nhiều gân, khi ăn có vị giòn giòn, độc đáo. Vì thế, đây là phần thịt ngon và được yêu thích nhất trên người con bò. Tại chợ, phần thịt này thường bán hết sớm nên mọi người cần đi sớm để chọn được nạm bò ngon.

    Giới thiệu món ngon từ nạm bò – phở bò

    Phở bò là tên gọi chung cho những món phở ăn kèm với thịt bò. Nổi bật trong số đó có thể kể tới phở nạm đặc biệt được nhiều người yêu thích.

    Ngoài ra, bạn còn cần lựa chọn 400gr bánh phở thơm ngon. Hiện tại, Trùm Phở đang có bánh phở thườngbánh phở đặc biệt làm từ gạo lứt huyết rồng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn 2 loại bánh phở này để nấu phở nạm bò ngon nhất.

    Cách nấu phở nạm bò đơn giản – nạm bò là gì?

    • Xương bò đã chuẩn bị đem chặt thành từng khúc, rửa thật sạch. Sau đó ngâm xương đã chuẩn bị trong nước muối pha một chút dấm hoặc chanh khoảng 30 phút.
    • Vớt xương ra, rửa sạch một lần nữa với nước lạnh. Sau đó cho vào nồi ninh khoảng 2 tiếng để lấy nước ngọt.
    • Cho hành tây, gừng nước sơ. Khi thấy mùi thơm dậy lên thì lấy ra.
    • Cho hoa hồi, quế, hạt tiêu và hạt thì là vào chảo nóng rang đều lên với lửa nhỏ. Khi các nguyên liệu dậy mùi thơm thì tắt bếp. Chờ nguội cho tất cả vào một chiếc túi vải nhỏ.
    • Cho hành tây, gừng nướng và gói gia vị vào trong nồi nước hầm xương. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
    • Bánh phở đã chuẩn bị hãy trần sơ với nước sôi, sau đó trần qua lại với nước lạnh để sợi phở giòn, không bị nát.
    • Thịt nạm bò thái thành từng lát mỏng.
    • Cho bánh phở ra tô thành từng phần vừa ăn. Trụng sơ thịt bò đã thái trong nồi nước dùng rồi đặt lên trên phở.
    • Cho thêm hành ngò, hành tây lên mặt bát phở tuỳ theo nhu cầu của mình.
    • Chan nước dùng còn nóng lên ngập phở để đảm bảo hương vị cũng như độ nóng sốt.

    Món phở nạm bò ăn ngon nhất khi kèm với mùi tàu, húng quế, giá đỗ và rau xà lách xoăn. Tuỳ theo sở thích, bạn cũng có thể thêm bớt những loại rau khác nhau để tạo hương vị độc đáo cho món phở nạm bò. Thịt nạm bò giòn dai, thơm ngon kết hợp với nước dùng ngọt ngào sẽ khiến người ăn thích thú.

    Cơ sở cung cấp thực phẩm TRUMPHO

    • Địa chỉ: 25 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
    • Liên hệ: 0364.960.357
    • Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Nầm Nướng Phomai Mlem Và ‘n’ Quán Gây Sốt Tại Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi
  • 9 Cách Làm Và Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng, Nầm Bò, Dê Thơm, Giòn Tại Nhà
  • Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì
  • Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm
  • 9 Cách Làm Và Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng, Nầm Bò, Dê Thơm, Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi
  • Những điều cần biết về nạm bò

    Nạm bò hay còn gọi là thịt ức của bò là phần thịt bên sườn của con bò, có 3 loại nạm bò là: Nạm sườn, nạm (phần bụng) và nạm bụng dịch dần về phía mông con bò.

    Nạm thì thì có nhiều nạc và gân, đây được xem là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Nạm bò được chế biến thành khá nhiều món tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là món phở nạm bò.

    Nạm bò chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người như sắt, kẽm, kali, các axit amin, các vitamin nhóm B (B2, B6, B12)… có gân nên thường dai, giòn phổ biến được dùng để hầm hoặc món bò muối.

    gừng, muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Xương lợn rửa sạch chặt khúc lớn. Đun sôi nước, cho xương lợn vào, khi nước sôi bùng thì trút đổ nước đó đi, cho nước lạnh vào ninh tiếp để lấy nước dùng.

    Khi ninh không đậy vung để nước thật trong.

    Thịt bò thái lát mỏng ngang thớ rồi tẩm cùng với gia vị: 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh nước tương, và 10 gr gừng (gọt vỏ) băm nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm rồi thái miếng vừa ăn. Đậu xắt miếng vuông, rau cải cúc, cải ngọt, rau cần nhặt rửa sạch và để riêng từng loại.

    Rau cắt thành từng khúc khoảng 15 cm. Hành hoa phi thơm rồi cho ớt vào chưng.

    Khi ăn, đổ nước dùng vào nồi lẩu, nêm thật vừa gia vị rồi bày các thứ lần lượt các đĩa để mọi người có thể tự nhúng ăn. Khi nước vơi cần chế thêm nước dùng để đủ ăn.

    Sau khi ăn những đồ trên có thể thêm một chút mì vào nồi lẩu để ăn cho chắc bụng. Có thể cho ớt chưng vào thẳng nồi nước dùng hoặc để riêng.

    Là món ăn thông dụng chế biến nhanh, đơn giản ăn không ngán được nhiều người ưa thích.

    Nạm bò 1kg, 200gr gừng tươi, 100gr xả, 100 gr muối, hạt nêm, tiêu xay các loại, 5 quả ớt tươi, 500ml nước mắm cá cơm, đường, bột ngọt. Rau sống ăn kèm: Diếp cá, cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch, thái mỏng, bánh phở cuốn hoặc bánh tráng cuốn.

    Luộc nạm bò 1 tiếng trên bếp thường hoặc sử dụng nồi áp suất luộc kỹ 20 phút. Khi nào chọc thử thấy không còn nước đỏ trong nạm chảy ra là chín. Vớt nạm bò để ráo, bớt nóng để ngăn mát tủ lạnh .

    Bước 4: Bày rau ăn kèm ra đĩa theo ý muốn. Thái lát nạm bò thành miếng và thưởng thức kèm .

    Giống như món sườn xào chua ngọt, món nạm bò nấu khế cũng vừa có độ chua chua ngọt ngọt xen lẫn khiến bạn thực sự tốn cơm.

    400gr nạm bò, khế chua 3 trái, mật mía 3 thìa canh, ½ thìa canh muối, ½ thìa canh nước màu, ½ thìa canh nước mắm, hành, tỏi, tiêu, ớt, hạt nêm, bột ngọt…

    Nấu với lửa nhỏ liu riu để nạm bò và khế chín quyện vào nhau nhưng không bị cháy. Xào kỹ cho tới khi khế và nạm bò nhừ quyện vào nhau thì tắt bếp.

    Thịt bò nhập khẩu chất lượng, giá tốt tại THỊT NGON NHẬP KHẨU

    Chúng ta nên thay đổi thói quen sử dụng thực phẩm đông lạnh vì thực phẩm đông lạnh được sản xuất từ khâu chăn nuôi- giết mổ- đóng gói đều diễn ra trên dây chuyền khép kín,

    mỗi khâu đều được kiểm tra và chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng đầy đủ.

    Thịt bò nói chung hay nạm bò nói riêng cũng vậy, được nhập khẩu 100% tại Úc, Mỹ trên con đường chính ngạch, thông qua cửa khẩu của hải quan.

    Trước khi được nhập khẩu thịt bò vào nước tiêu thụ sẽ được hải quan kiểm tra lại một lần nữa chất lượng của sản phẩm.

    Được phân phối và kinh doanh tại THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn mang lại những lợi ích và quyền lợi cho người tiêu dùng như:

      Nguồn gốc rõ ràng, được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của bộ y tế.
      Chất lượng tuyệt vời, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, phẩm màu, hóa chất độc hại.
      Được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ USDA khuyến cáo, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong tim heo không hề thay đổi.
      Giá cá niêm yết, không thay đổi lên xuống, bán tăng giá, phá giá. Giá luôn được công khai.

    Cách nhận biết thịt heo nhập khẩu kém chất lượng chính xác nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười
  • Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Ai Cũng Nghiền
  • Những Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Chế Biến Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ Nhập Khẩu
  • Bật Mí Các Món Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Nạm Bò Là Gì? Phân Loại Và Món Ngon Từ Nạm Bò Chẳng Sợ Nhàm Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nạm Bò Luộc Mềm, Thơm Thơm Kiểu Mới Ngon Không Tưởng
  • Nạm Sườn Bò Làm Gì Ngon? Gợi Ý Vài Món Nạm Sườn Bò Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Bí Quyết Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon?
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Bò Chiên Giòn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Có thể vẫn đang thưởng thức món ăn này hằng ngày nhưng nhiều người không biết nạm bò là gì, nằm ở vị trí nào chính xác. Thực chất, nạm bò chính là thịt ức của bò và được chia làm 3 phần chính là:

    – Nạm sườn bò

    – Nạm bụng bò

    – Nạm gần với mông con bò

    Vì có nhiều nạc và gân nên nạm bò cũng được xếp là một trong những phần ngon nhất của bò. Chúng dễ dàng chế biến thành vô số các món ăn hấp dẫn khác.

    Nếu xét theo các tiêu chí khác nhau thì nạm bò được chia thành nhiều loại.

    – Xét về vị trí, nạm bò chia thành: nạm sườn, nạm bụng và nạm mông.

    – Xét về nguồn gốc, nạm bò có thể chia thành: nạm bò nội trong nước và nạm bò ngoại nhập khẩu từ bên ngoài. Hiện nay, đời sống người dân được nâng cao nên nhu cầu sử dụng đồ ngoại từ Úc, Mỹ cũng theo đó tăng lên.

    Nạm bò là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng không kém so với thịt bò khi chứa hàm lượng lớn chất sắt, kẽm, kali, axit amin, vitamin B12, B2, B6…giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống các bệnh về xương khớp cho người già, tăng cường sự dẻo dai cho người trẻ.

    Phở nạm bò

    Đứng đầu danh sách là món phở nạm bò thơm phức với vị thanh thanh nhẹ nhàng mà đầy hấp dẫn. Điểm đặc biệt của chúng là nước dùng với mùi đặc trưng của xương hầm chuẩn vị. Bạn chỉ cần rửa sạch xương ống với chút muối, chần sơ qua 1 nồi nước sôi. Sau đó cho vào hầm khoảng 1 tiếng, cho thêm chút hạt mùi, thảo quả, hoa hồi, quế là đã có hương vị siêu quyến rũ.

    Còn phần thịt nạm bò, chị em nấu chín để nguyên cả tảng lớn, khi nào cần mới thái ra ăn sẽ ngon hơn. Sau khi đã hoàn thiện, bạn trụng phở qua nước sôi, rồi cho vào bát, thêm vài miếng thịt nạm bò lên trên, thêm hành tây, hành lá thái nhỏ và chan nước lèo đã có thể thưởng thức ngay rồi.

    Nếu không quá thích món phở thì chị em đổi qua làm bún nạm bò cũng hấp dẫn không kém. Cách làm cũng tương tự như trên, tuy nhiên hơi khác một chút khi nấu nước cho bún bò, bạn thêm chút hành tây cùng với hạt nêm, nước mắm…cùng với sả đập dập sẽ làm cho nước thơm ngon hơn. Khi ăn, bạn cho bún ra bát, xếp thịt lên trên rồi chan nước dùng nóng hổi, ăn kèm với các loại rau thơm tươi xanh thì quá tuyệt. Từng sợi bún mềm mềm, ăn với thịt bò giòn dai có cảm giác dễ ăn hơn rất nhiều.

    Cũng là một trong những món ngon từ nạm bò. Ôi mới nghe đến nạm bò kho khế chua là nước miếng đã chảy ra rồi. Bạn sẽ được thưởng thức vị mềm ngọt của thịt bò quyện với vị chua chua thanh thanh của khế ăn quá đậm đà. Nguyên liệu chỉ cần chút nạm bò, gừng, khế chua với sả ớt cùng các loại gia vị quen thuộc. Nạm bò bạn rửa sạch cùng với muối và gừng để khử hết mùi hôi. Sau đó thái miếng mỏng và ướp với sả, hành, tỏi cùng gia vị khoảng 30 phút. Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, rồi mới cho nạm bò vào xào. Đợi khi thịt đã tái, bạn cho khế xanh vào đảo chung, nêm gia vị cho vừa miệng là đã hoàn thành rồi nha.

    Sau khi đã tham khảo tất cả những món ngon hấp dẫn nhất từ nạm bò, chắc hẳn điều mọi người muốn biết tiếp theo chính là: nạm bò giá bao nhiêu. Theo khảo sát nhanh của chúng tôi trên thị trường thì nạm bò giá dao động khoảng từ 95.000 đồng đến khoảng 200.000 đồng. Nếu là thịt nhập ngoại có thể giá sẽ cao hơn.

    Nạm bò có rất nhiều các công dụng đặc biệt hữu ích cho cơ thể như:

    – Cung cấp protein: giúp hoạt động trao đổi chất trở nên dễ dàng hơn.

    – Nguồn sắt dồi dào: đặc biệt có lợi cho người bị ốm yếu, người trong tình trạng mệt mỏi, tăng cường hemoglobin, enzym…sản sinh hồng cầu và máu.

    – Bổ sung những vi lượng cần thiết như kẽm, vitamin B2, B6…giúp các bé tăng cân nhanh hơn.

    – Chứa hàm lượng kali để giảm huyết áp, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, hô hấp, góp phần đẩy lùi bệnh hen phế quản…

    – Bên cạnh đó, chúng còn tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa sỏi thận, giảm thiểu ung thư phổi…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Granite Nhà Máy Nghiền Ở Việt Nam
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nhúng Ớt Chua Cay Nóng Hổi Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Nhúng Ớt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Làm Lẩu Thịt Trâu, Bò Nhúng Mẻ Ngon Khỏi Chê
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Nhất Từ Nạm Bò Không Nên Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon
  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • 15 Món Súp Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm, Tốn Ít Thời Gian
  • 22 Món Ăn Sinh Viên Đơn Giản Tiết Kiệm, Thực Đơn Rẻ Tiền Hàng Ngày 20K Cho Sinh Viên
  • 24 Món Ngon Với Sườn Non, Cách Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Heo, Sườn Non Làm Món Gì Ngon?
  • Những món ăn ngon nhất từ nạm bò không chỉ ngon, bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp chị em nội trợ tiết kiệm thời gian cho bữa cơm.

    Nạm bò chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất khi kết hợp với khoai tây

    Nạm bò hầm khoai tây

    Nạm bò là phần thịt ngon nhất của con bò kết hợp với rau củ đi kèm thì càng tăng thêm nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Vì vậy, món ăn ngon nhất từ nạm bò không thể bỏ qua là nạm bò nấu khoai tây.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Sơ chế nguyên liệu

    Trước tiên, bạn sơ chế nạm bò bằng cách sử dụng rượu trắng và gừng đập dập xát lên để bỏ mùi, rồi rửa sạch với nước.

    Sau đó, đem nạm bò đi rửa sạch rồi trụng sơ quá với nước sôi, dùng dao xắt miếng vừa ăn. Tiếp đó, mang nạm bò đi ướp với gia vị gồm: bột canh, hạt tiêu, bột bò khô, dầu hào. Uớp trong vòng 30 phút để nạm bò ngấm vào gia vị. Khoai tây gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch đem cắt thành những miếng vừa ăn và cà rốt cũng vậy. Lưu ý, không nên cắt quá nhỏ để tránh khi nấu bị nát. Sả rửa, rồi đập dập, gừng, tỏi, hành tím đem bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hồi và quế cho lên chảo rang sơ để khi dậy mùi thơm để riêng.

    Cách nấu đơn giản, nhanh chóng cung cấp nhiều dinh dưỡng

    Các bước nấu món ăn ngon nhất từ nạm bò khoai tây

    • Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho ít dầu ăn vào. Tiếp theo, cho hành tím, tỏi, gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho nạm bò vào đảo đều. Cho một ít dầu điều vào để tăng thêm màu sắc của món ăn.
    • Đun nạm bò săn lại và không ra nước nữa thì cho sả, quế, hồi vào, cho thêm một cốc nước vào đun sôi.
    • Đến khi nạm bò chín, mềm, vớt hết sả, hồi, quế và nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Cho khoai tây và it cà rốt vào (do cà rốt và khoai tây nhanh chín nên cho vào sau để tránh bị nát).
    • Hòa bột năng vào nước lạnh, rồi vào nồi tiếp tục đun thêm 5 – 7 phút nữa rồi tắt bếp.
    • Bạn múc nạm bò ra, thêm chút hành lá với rau ngò lên bề mặt và thưởng thức ngay khi nóng.

    Nạm bò sốt rượu vang

    Các món ăn ngon nhất từ nạm bò khá phổ biến với những nguyên liệu chuẩn bị cũng khá đơn giản và có gian trong nhiều gian hàng ngoài chợ, siêu thị…

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Các bước làm bò nạm sốt vang ngon tuyệt

    • Băm tỏi, gừng, chuẩn vị các gia vị để ướp bò

    • Rửa sạch thịt bò, sau đó ướp các loại gia vị.

    • Ướp gia vị gồm: nước mắm, đường, gừng, quế, rượu vang và chút ngũ vị hương trong vòng 20-40 phút. Ướp càng lâu thì thịt sẽ càng thơm.

    • Bắt chảo lên, cho vào ít dầu ăn vào, chờ chảo nóng xào hành tây. Khi hành tây thơm lên cho hạt gấc vào. Sau đó, cho thịt bò ướp vào xào đều hỗn hợp này. Cuối cùng nêm nếm gia vị để tạo độ dẻo cho món ăn.

    • Dùng một chảo khác xào cà chua

    • Dùng một cái nồi to trộn thịt bò vừa xào với cà chua. Đổ phần rượu vang vào. Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị. Tiếp đó, cho một ít nước lọc vào để đun hơn 1 tiếng.

    Thịt bò mềm, dễ nấu, nguyên liệu chuẩn bị đơn giản

    Nạm bò luộc

    Món ăn ngon nhất từ nạm bò thì không nên bỏ qua nạm bò luộc chấm cùng nước mắm gừng. Để tăng thêm khẩu phần lạ miệng cho mâm cơm gia đình thì tại sao không thử nhỉ?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách nấu món gầu nạm bò luộc đơn giản, ngon miệng

    • Rửa sạch thịt nạm bò và thịt gầu bò. Ướp với hạt nêm, muối, tiêu cuộn tròn lại. Dùng dây lạt buộc chặt lại để thịt sẽ chắc và không bị rớt.

    • Gừng gọt vỏ, thái mỏng rồi bằm cho nhuyễn.

    • Đặt cái nồi lên bếp, cho nước mắm, nước lọc, đường, sả + gừng vào. Đun sôi, nhờ khuấy đều đường tan. Khi nước sôi cho thịt bò vào luộc. Luộc khoảng từ 45 – 60 phút cho đến khi thử đũa không thấy máu chảy ra thì vớt để ráo.

    • Lấy thịt bò ra, gỡ bỏ hết dây lạt rồi dùng dao sắc cắt lát mỏng và thưởng thức.

    Có thể thấy, các món ăn từ nạm bò đều mang lại giá trị đặc sắc của món ăn. Do đó, bạn cần tìm địa chỉ mua nạm bò ngon để tăng thêm mùi vị. Và một trong địa chỉ không thể bỏ qua, đó chính là dịch vụ Vạn Thìn – chuyên cung cấp sỉ lẻ thịt bò, nạm bò… tại Misshutech.com với giá rẻ, chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu mua thịt bò hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline hoặc website để được tư vấn và nhận hàng sớm nhất.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê

    Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bò Da Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Tổng Hợp Những Món Lạ Ngày Tết, Món Ăn Ngon Ngày Tết Không Thể Thiếu
  • Những Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Dưới 1 Tuổi
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Đổi Vị
  • 5 Món Ăn Vặt Cực Ngon Từ Quả Mận Đậm Đà Đủ Vị
  • Nạm Sườn Bò Làm Gì Ngon? Gợi Ý Vài Món Nạm Sườn Bò Hấp Dẫn Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon?
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Bò Chiên Giòn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò Ngon Mà Chất
  • Lẩu Riêu Cua, Sườn Sụn Bắp Bò Ngon Tuyệt.
  • Trong những ngày se se lạnh thì món lẩu nạm sườn bò là thích hợp nhất. Từng miếng thịt mềm mềm, giòn giòn với chút gân dai dai ăn kèm với các loại rau xanh non ngon mướt luôn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện lẩu nạm sườn bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với xương heo, bạn rửa sạch, chặt khúc lớn. Sau đó, bạn chuẩn bị 1 nồi nước có pha chút muối. Đun sôi rồi cho xương heo vào chần sơ qua từ 1-2 phút để loại bỏ chất bẩn. Sau bạn cho ra, rửa sạch lại lần nữa. Rồi mới cho nước khác vào ninh tiếp để làm nước dùng. Lưu ý, khi ninh bạn chú ý vớt sạch bọt còn sót lại, không đậy vung để nước được trong.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1kg nạm bò
    • 200g gừng tươi
    • 100g sả
    • 1-2 quả ớt tươi
    • 500ml nước mắm
    • Muối
    • Hạt nêm
    • Hạt tiêu
    • Rau sống ăn kèm: Dưa chuột, cà rốt, dứa thái mỏng, bánh tráng cuốn

    Cách thực hiện nạm sườn bò quấn rau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với nạm sườn bò, bạn để nguyên khúc, ngâm với chút nước muối sạch. Sau đó thì rửa lại bằng gừng băm nhỏ và rượu để loại bỏ hết mùi hôi khó chịu.

    – Sau đó bạn ướp nạm bò với chút gừng băm, ớt tươi (nếu thích cay), 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa muối, chút hạt tiêu. Tiếp theo thì bạn cuộn tròn lại, dùng lạt quấn chặt.

    – Với dưa chuột, cà rốt, bạn nạo sạch vỏ, rửa lại rồi thái thành miếng dài hoặc nạo sợi.

    – Với các loại rau sống thì rửa với nước, ngâm trong nước muối khoảng 30 phút rồi để ráo.

    – Bạn bắc nồi lên nếp, sau đó cho nước mắm vào cùng với 5 thìa đường, 100g gừng băm nhuyễn, sả cắt khúc với 3 lít nước.

    – Tiếp đến, bạn luộc nạm bò trong khoảng 1 tiếng với bếp thường hoặc nếu có nồi áp suất thì luộc khoảng 20 phút. Đợi khi nào lấy đũa chọc được là thịt chín.

    Thêm một chút chua chua thanh thanh sẽ làm cho món nạm sườn bò kho khế trở nên hấp dẫn hơn gấp nhiều lần. Có công thức này thì buổi tối nhà bạn tốn cơm lắm đó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện nạm bò kho khế

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Trước tiên với thịt nạm sườn bò, bạn rửa sạch cùng với chút muối pha loãng. Sau đó để ráo rồi thái vương dày khoảng 1cm. Tiếp đến bạn chần sơ qua nước nóng để hết mùi hôi.

    – Với hành, tỏi, bạn bóc vỏ băm nhuyễn. Với ớt bạn thái lát.- Với khế, bạn cắt bỏ hết phần diềm, cắt đầu và đuôi. Sau đó rửa sạch rồi thái lát mỏng.

    – Tiếp theo, bạn ướp thịt nạm sườn bò với chút gừng, tỏi băm, ớt và 3 thìa mật mía, chút muối và hạt tiêu. Bạn để nguyên trong khoảng 30 phút cho ngấm đều vị.

    – Sau đó bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào đảo đều khoảng 2-3 phút. Rồi mới cho khế vào. Bạn nêm thêm nước mắm cho vừa miệng.

    – Bạn đun món này riu riu để cả nạm sườn bò và khế quyện với nhau nhưng đừng để cháy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nạm Bò Luộc Mềm, Thơm Thơm Kiểu Mới Ngon Không Tưởng
  • Nạm Bò Là Gì? Phân Loại Và Món Ngon Từ Nạm Bò Chẳng Sợ Nhàm Chán
  • Granite Nhà Máy Nghiền Ở Việt Nam
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nhúng Ớt Chua Cay Nóng Hổi Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Nhúng Ớt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Cách Làm Và Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng, Nầm Bò, Dê Thơm, Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi
  • Bò Nầm Nướng Phomai Mlem Và ‘n’ Quán Gây Sốt Tại Hà Nội
  • Nạm Bò Là Gì? Món Ngon Từ Nạm Bò
  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Ngừ Bò
  • 1. Nạm bò nấu gì ngon

    Nạm bò chính là phần thịt bò nằm giữa phần vai và bắp bò. Phần thịt này rất khó chế biến bởi có nhiều gân bò dai.

    Tuy nhiên nó lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Với nguồn chất đạm dồi dào cùng các vitamin cần thiết cho cơ thể thì tại sao bạn không thêm ngay nguồn thực phẩm này vào bữa cơm hằng ngày.

    Nạm bò biến tấu và chế biến kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau sẽ mang những hương vị khác nhau:

    Bạn có thể kết hợp nạm bò kho với dưa cải chua sẽ là một món ăn mặn đậm đà. Hay thêm một món canh hấp dẫn với thịt nạm bò kết hợp cùng cà rốt và khoai tây chín mềm. Bún bò xáo sả sẽ là một món ăn sáng vô cùng tuyệt vời.

    Bạn có thể tìm hiểu cách nấu nạm bò với gấc hoặc muốn thay đổi cho lạ vị thì hãy tìm hiểu thêm về cách nấu nạm bò sốt vang thơm ngất ngây.

    Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm Ngon Nhất Bạn Nên Thử Một Lần – https://giadinh.tv/cach-nau-nam-bo/

    2. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu nạm bò kho

    Với cách nấu nạm bò miền Bắc bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    3. Cách nấu nạm bò miền Bắc

    Với các nguyên liệu như trên thì cách nấu nạm bò ngon cũng có vẻ phức tạp. Chỉ là thực hiện nhiều công đoạn nhưng các bước làm cũng thật đơn giản như sau:

    Cách nấu nạm bò thơm ngon đậm đà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cà rốt, khoai tây bạn gọt bỏ lớp vỏ ngoài rồi đem rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Bạn không nên thái mỏng quá khi nấu sẽ bị nát.
    • Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch và đập dập.
    • Gừng cạo sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, sau đó đập dập rồi băm nhỏ.
    • Hành tỏi bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • Thịt bò bạn đem rửa sạch với nước. Rồi trộn rượu trắng cùng gừng rồi thoa hỗn hợp lên xung quanh phần thịt để làm sạch và khử mùi hôi. Rửa sạch lại với nước rồi thái miếng vừa ăn.
    • Bạn ướp thịt bò với 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, bột bò khô cùng với 2 thìa cafe dầu điều. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút để cho thấm gia vị.

    Đối với hoa hồi và quế bạn cho vào chảo rang cho tới khi dậy mùi thì tắt bếp.

    Bước 2: Cách nấu nạm bò nhanh mềm

    • Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 3 thìa cafe dầu ăn vào đun nóng.
    • Tiếp tục cho phần hành tỏi gừng đã băm nhỏ vào xào cho tới khi chín vàng dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào đều tay.
    • Bạn có thể cho thêm khoảng 2 thìa cafe dầu điều vừa tạo hương vị cho món ăn vừa tạo màu sắc cho món ăn hấp dẫn hơn.
    • Đun tới khi thịt bò săn lại không còn phần nước chảy ra thì bạn cho hoa hồi cùng quế và sả vào đảo đều tay cho thịt bò thơm hơn.
    • Tiếp tục thêm một bát con nước vào đun sôi. Bạn đun lửa nhỏ cho tới khi thịt bò chín mềm thịt vớt sả, hoa hồi và quế bỏ ra.
    • Khi đun nếu thấy nước cạn nhưng thịt bò chưa chín mềm thì bạn có thể cho thêm nước vào đun.
    • Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho cà rốt và khoai tây vào tiếp tục nấu tới khi chín bở.
    • Để phần nước sốt sánh hơn bạn hòa bột năng cùng với nước lạnh cho tan.
    • Từ từ đổ hỗn hợp vào nồi khuấy đều tay cho nước sốt sánh lại, đun sôi rồi tắt bếp.

    Múc món nạm bò ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu xay cùng với lá mùi để trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóng. Phần nước sốt bạn có thể dùng bánh mì chấm ăn kèm hoặc ăn với cơm nóng thì ngon hết ý.

    • Để món nạm bò nhanh chín mềm bạn sử dụng nạm bò ướp cùng rượu trắng hoặc giấm ăn.
    • Thêm nữa bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho phần nạm bò vào luộc. Khi sôi bạn thả vài cục đá lạnh vào. Nóng lạnh đột ngột sẽ khiến phần ngọt từ thịt bò chảy ra, nước dùng sẽ ngọt hơn cùng với đó thịt bò sẽ rất nhanh mềm.
    • Khi nấu nạm bò bạn không nên xào thịt bò quá lâu thì khi ăn phần thịt sẽ dai hơn, ăn sẽ mất ngon.

    How to Make Beef Broth ( 1)

    Basic Beef Stock ( 2)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì
  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười
  • Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Ai Cũng Nghiền
  • 11 Món Ngon Từ Nạm Bò Đánh Thức Vị Giác, Bổ Khí Huyết, Tăng Miễn Dịch

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Mua Bán Rau Bò Khai Ở Đâu Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng Cao
  • Top Những Tác Dụng Của Cây Rau Bò Khai
  • Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Bò Khai Lạng Sơn
  • Khô Bò Miếng Mềm Quà Tặng Cho Mọi Nhà
  • Hấp Dẫn Món Ngon Từ Rau Bò Khai
  • 1. Phở nạm bò ngon đúng chuẩn 3 miền

    Phở luôn là món dễ ăn vì hương vị nhẹ nhàng nhưng hấp dẫn. Đặc biệt với món ngon từ nạm bò này luôn được làm chín với nước dùng thơm thơm đặc trưng của xương hầm. Bạn cần nấu nước lèo bằng xương ống cùng các gia vị đặc trưng của phở như quế, thảo quả, hạt mùi, hoa hồi.

    Phần thịt sau khi nấu chín nguyên tảng lớn cần được thái vừa ăn để riêng. Phần nước lèo nêm nếm vừa. Khi ăn bạn chỉ cần sắp phở vào tô rồi cho phần thịt nạm bò lên trên thêm hành tây, hành lá thái nhỏ rồi chan nước lèo thêm chút tiêu là bạn đã có tô phở nạm bò thơm ngon.

    Phở bò (Nguồn: toplist.vn)

    2. Gầu nạm bò luộc mắm gừng

    Bạn cần chuẩn bị thịt nạm bò và gầu bò để thực hiện món ngon với nạm bò thơm ngon, đặc sắc này. Gia vị để nấu món gầu nạm bò là gia vị quen thuộc kèm với gừng tươi băm nhuyễn. Thịt bò sau sơ chế cần ướp với các gia vị đã chuẩn bị rồi quấn chặt miếng thịt lại. Bạn nên dùng dây lạt để bó miếng thịt được chắc hơn. Phần nước luộc sẽ có thơm băm nhuyễn cùng với sả cây đập dập. Bạn không cần nêm thêm gia vị vào nước luộc. Đun sôi lửa đều từ 45-60 phút thì vớt thịt ra để nguội rồi mới cắt miếng vừa ăn.

    Bạn không biết nạm bò làm món gì ngon thì có thể tham khảo món ăn này. Bạn chỉ cần chuẩn bị thịt nạm bò tươi ngon được chọn lọc kỹ cùng gia vị và không quên sả cây đã được bào mỏng. Thịt bò qua sơ chế nên thái miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị từ 30 phút cho thấm. Phi thơm hành tỏi cùng dầu ăn rồi cho sả bào mỏng vào xào cùng. Nghe mùi thật thơm thì cho thịt bò vào xào tiếp. Đảo vài lần thì cho tiếp nước vào đun. Bạn chỉ nên cho nước xâm xấp mặt thịt bò. Đun cho bò chín nhưng không cạn hết nước là hoàn thành món ăn.

    Món ăn này có mùi thơm rất hấp dẫn. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món ngon từ nạm bò lạ miệng với hương vị mới mẻ. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: thịt nạm bò, gừng, khế xanh, sả, ớt… cùng các gia vị để hoàn thành món ăn. Sơ chế thịt bằng cách rửa và cắt miếng vừa ăn. Khế xanh rửa sạch cắt miếng vừa phải.

    Tỏi, gừng, hành, sả, ớt băm nhuyễn. Xếp một lớp khế xanh, một lớp thịt bò cho đến hết rồi trên cùng cho phần gia vị băm rồi nêm nếm gia vị. Ướp trong vòng 15 phút trước khi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ đều. Thêm một chén nước nhỏ rồi nấu cho đến khi món ăn chín là hoàn thành.

    Thịt nạm bò chuẩn bị sẽ được làm sạch và luộc chín. Khi thịt mềm thì gắp ra để cho nguội rồi thái miếng vừa ăn. Tiếp tục nấu nước nhân cho bún bò nạm bằng cách cho thêm hành tây cắt khúc cùng gia vị như muối, bột ngọt, nước mắm… Sả cây đập dập bỏ chung vào nồi nước. Chuẩn bị phần rau ăn kèm theo sở thích. Khi ăn bạn sắp bún ra tô rồi xếp thịt nạm bò lên trên. Chan thêm phần nước dùng đã nêm nếm vừa ăn. Món ăn nóng sẽ ngon hơn khi ăn kèm với các loại rau gia vị tươi sạch đã chuẩn bị.

    Món bún bò (Nguồn: hotelopia.cat)

    Bạn có thể dùng thịt nạm bò hay bắp bò để nấu món ăn này. Món ăn hoàn thành có mùi vị đặc trưng thơm ngon. Phần thịt bò cần sơ chế và thái miếng vừa ăn. Gia vị nấu gồm hành, tỏi, gừng nên băm nhuyễn.

    Bạn phi thơm hành khô cùng dầu ăn rồi nêm nếm gia vị đậm đà vào xào cho thơm trước. Cho tiếp thịt bò vào xào. Bạn nêm nếm vừa ăn thì cho thêm khoảng một chén nước vào kho. Sau khoảng 30 – 45 phút là hoàn thành món ăn. Món ăn này bạn có thể ăn kèm cơm và bún đều phù hợp.

    Bạn chuẩn bị thịt bò cùng rượu vang, khoai tây, hành tây. Xào thịt bò đã sơ chế với hành phi dầu. Nêm nêm một xíu gia vị cùng rượu vang. Đổ nước ngập mặt thịt rồi đun sôi. Khi món ăn sôi thì cho tiếp các loại rau ăn củ như khoai tây, cà rốt cùng hành tây vào nấu. Món ăn chín nêm nếm lại rồi tắt bếp là hoàn thành.

    Bò sốt vang (Nguồn: vatgia.com)

    Ngoài phần thịt bò tươi cần được sơ chế thì bạn chuẩn bị thêm cà rốt, khoai tây, hành tây để món ăn thêm ngon. Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho thịt bò đã sơ chế vào nấu. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho phần nước cốt dừa vào hầm cùng. Khi món ăn sôi thì cho tiếp các loại rau củ vào nấu cho đến khi chín vừa ăn. Món ăn nên ăn nóng sẽ ngon hơn.

    Bạn cần chuẩn bị sốt gia vị tẩm ướp đậm đà như cà ri ở hai dạng bột và cả nước. Một phần bột cà ri nên ướp chung với phần thịt bò đã sơ chế. Phần rau củ quả nấu cùng bao gồm: hành tây, cà rốt, khoai tây. Xào phần thịt sơ qua với dầu và hành khô rồi cho nước vào đun sôi. Cho tiếp phần cà ri nước cùng rau củ quả vào nấu đến khi món ăn chín. Phần cơm trắng bạn nấu bình thường. Khi ăn bạn có thể múc riêng từng phần hoặc trộn chung đều được.

    10. Bò kho theo phong cách Âu Mỹ không béo

    Món ăn được nấu bằng bắp bò cùng gia vị quen thuộc là gừng, sả, ớt… Nước dùng của món ăn còn được hầm cùng rau củ nên ngọt nước. Luộc thịt bò với rau củ quả và sả cho chín rồi vớt ra để nguội, cắt miếng vừa ăn. Tiếp tục nêm nếm nước dùng cùng sả và mắm ruốc. Cho bún vào tô, xếp thịt lên trên và chan nước dùng là vào là hoàn thành món ăn.

    Thịt bò sẽ được xào chín cùng các loại rau củ như cà rốt trước đó. Khi ăn, bạn dùng bánh tráng xếp rau sống cùng thịt bò đặt lên rồi cuốn chặt tay. Món ăn khá nhiều rau nên được nhiều bạn yêu thích. Bạn nên ăn kèm với nước chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Lòng Cá Bò Gù Khi Đến Phú Yên
  • ‘tê Lưỡi’ Nếm Lòng Cá Bò Gù
  • Gầu Bò Là Gì? Món Ngon Từ Gầu Bò
  • Giò Bò Đà Nẵng Món Ngon Đặc Sản Miền Trung
  • Gầu Bò Là Gì, 3 Món Ngon Từ Gàu Bò, Gàu Bò Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm
  • 9 Cách Làm Và Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng, Nầm Bò, Dê Thơm, Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi
  • Bò Nầm Nướng Phomai Mlem Và ‘n’ Quán Gây Sốt Tại Hà Nội
  • Cách làm cách làm bò nạm sốt vang có gì đặc biệt? Bò nạm sốt vang ăn kèm bánh mì là món ăn được nhiều người ưa chuộng, có thể ăn tại các bữa tiệc, ăn tại gia đình với bạn bè và người thân.

    Tham khảo công thức của chúng tôi và cách làm đơn giản để có được bát bò nạm sốt vang nóng hổi cho những ngày mùa đông.

    Cách làm nạm bò sốt vang này cần những nguyên liệu gì?

    Cách làm nạm bò sốt vang này khá phổ biến và nguyên liệu chuẩn bị cũng khá đơn giản và có sẵn trong các gian hàng ngoài chợ:

    Chú ý: Chọn thịt bò tươi, miếng thịt đỏ, có những đường gân trắng. Tránh chọn loại thịt bò có màu thâm, đó là loại thịt lâu ngày hoặc được bảo quản trong tủ lạnh.

    Cách làm bò nạm sốt vang này khá dễ thực hiện nhưng hãy chú ý đọc kỹ và làm theo các bước.

    Băm tỏi, gừng, chuẩn bị một vài gia vị khác để ướp thịt bò.

    Làm sạch thịt bò trước khi ướp. ( Tốt nhất là nên trụng qua nước sôi để thịt bò bớt hôi và sạch )

    Ướp thịt bò với khoảng nửa bát mắm ngon, 1 thìa đường, gừng, quế, rượu vang và chút ngũ vị hương trong vòng 20-40 phút. Ướp càng lâu thì thịt sẽ càng thơm.

    Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng chúng ta xào hành tây. Khi hành tây có mùi thơm chúng ta cho hạt gấc vào ( hạt gấc có tác dụng tạo màu cho món ăn này ).

    Sau đó chúng ta cho thịt bò đã ướp vào xào đều hỗn hợp này. Cuối cùng cho thêm ít bột mì để tạo độ dẻo cho món này.

    Lưu ý : Chúng ta phải xào kĩ, hơi lâu một chút để nó có mùi thơm của các gia vị.

    Chúng ta dùng một chảo khác để xào cà chua (Cà chua nên lọc hạt để món ăn được ngon và đẹp mắt hơn).

    Dùng một nồi to trộn lẫn thịt bò vừa được vào và cà chua xào vào. Đổ nốt phần rượu vang còn lại. Thêm nếm cho vừa khẩu vị sau đó đổ nước lút thịt và đun trong khoảng 1 tiếng. (Để lửa nhỏ để thịt bò chín và nước không bị rút nhiều).

    Cách làm bò nạm sốt vang mà chúng tôi vừa chia sẻ khá dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, hãy nhớ làm theo các bước để món bò nạm sốt vang được thơm ngon nhất.

    Nên chọn loại thịt nào để làm bò nạm sốt vang?

    • Nhận biết qua hình dáng, màu sắc bên ngoài: phần thịt phải có màu đỏ tươi, mỡ bò phải vàng tươi, phần gân trắng và cứng khi ấn vào
    • Thông qua chạm thử: thịt mềm, có độ đàn hồi tốt
    • Qua ngửi mùi: thịt bò KHÔNG có mùi hôi

    Bắp bò, đùi bò là những khu vực thích hợp nhất để món hầm, món bò sốt vang. Thịt tại những vị trí này tương đối dai nhưng nếu hầm kĩ sẽ mềm, có vị ngon ngọt đặc trưng.

    Bò nạm sốt vang phải được thái theo hình quân cờ. Các bước cắt thịt: Đầu tiên, bạn chia miếng thịt theo chiều dọc thớ thịt thành các dải nhỏ dài rồi sau đó chia thành các miếng vuông khoảng 2 x 2 cm.

    Thái thịt bò nhanh chóng với máy thái thịt tươi sống HO-07

    Đối với một chị em thường xuyên nấu nướng, muốn tiết kiệm thời gian thái, cắt các loại thịt → Sử dụng máy thái thịt tươi sống gia đình chính là giải pháp thông minh hơn cả. Viễn Đông xin giới thiệu đến bạn máy thái thịt HO-07- Dòng máy thái thịt tươi sống mini sở hữu khả năng thái tốt, hoạt động ổn định.

    HO-07 được sử dụng để thái thịt tươi sống (thịt bò, thịt lợn, thịt trâu)- những loại thịt không chứa xương, da cứng, ít gân.

    Ngoài HO-07, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số dòng máy thái thịt năng suất cao khác như: máy thái thịt tươi sống DQ1 máy thái thịt thay dao QX250, máy thái thịt bò JZ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười
  • Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Ai Cũng Nghiền
  • Những Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Chế Biến Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ Nhập Khẩu
  • Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Món Ngon Từ Rau Lang Bổ Dưỡng Giúp Lợi Sữa, Trị Mụn, Làm Sạch Máu
  • Những Công Thức Chế Biến Các Món Ngon Từ Rau Muống Và Rau Lang
  • Các Món Ngon Từ Sườn Heo Siêu Ngon Làm Cả Nhà Tấm Tắc Khen
  • 3 Món Ngon Từ Sườn Heo Đơn Giản Mà Ngon “miễn Bàn”
  • Sườn Bò Nấu Gì Ngon
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ pín bò mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu nạm nấu pín bò đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ pín bò thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu nạm nấu pín bò hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu nạm nấu pín bò:

    – 600 gr thịt nạm bò

    – 1 pín bò

    – 300 gr thịt bò viên

    – 1 miếng quế

    – 1 trái thảo quả

    – 1 miếng trần bì

    – 1/2 hoa hồi

    – Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, hành lá, gừng già, rượu đế, giấm đen, dầu mè.

    Hướng dẫn cách làm lẩu nạm nấu pín bò ngon tại nhà

    2)Pín bò đem lạng bỏ bạng nhạng, thả nguyên pín bò vào luộc trong 1 lít nước lạnh đã hòa 1/2 chén giấm đen. Độ 10 phút vớt ra để nguội, cắt thành khúc vừa dùng; tẩm những khúc pín này với rượu gừng, đé độ 20 phút xả sạch và nấu.

    3)Thảo quả + quế + hoa hồi + trần bì đem rang cho có mủi thơm, đập dập cho vào một túi nhỏ, cột chặt miệng túi.

    Cách làm

    -Cho vào xoong 1 lít nước, đặt xoong lên bếp nấu cho nước sôi. Thả thịt bò + pín bò + túi gia vị + 1 muỗng cà phê muối vào nấu chung, để nước trong xoong sôi bùng, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi thử thấy pín hơn mềm là được. Nêm thêm đường + bột ngọt + tiêu xay, thêm nước vào xoong cho đủ lượng cần dùng. Rưới vào xoong 1 muỗng xúp dầu mè, nêm vừa ăn là được.

    -Lấy lẩu xếp viên bò viên vào, nếu mua loại viên lớn nên cắt đôi; múc nạm bò, pín bò và nước vào lẩu. Thả cọng trắng hành lá đã cắt khúc ngắn lên mặt thức ăn, rắc thêm tiêu, đậy nắp, gắp than vào ông lẩu đem dọn.

    Khi ăn sẽ cho bánh phở vào chén, múc thêm các thứ thịt và nước, ăn kèm với rau thơm, chấm thịt với các thứ nước chấm.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu nạm nấu pín bò ngon nhất, cách làm lẩu nạm nấu pín bò đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu nạm nấu pín bò đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Nồi Áp Suất Tại Nhà
  • Bí Kíp Chế Biến Các Món Ngon Từ Ngao Đen Biển
  • Món Ngon Từ Nấm Tràm Phú Quốc * Du Lịch Tnbtravel
  • Các Món Ngon Từ Nấm Tràm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Kim Châm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100