Tôm Càng Xanh Và Cách Làm 5 Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh Bạn Không Nên Bỏ Qua

--- Bài mới hơn ---

  • Tôm Càng Xanh Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản Nhất
  • Tôm Sắt Biển Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến?
  • Mưa Rồi, Nấu Ngay Loạt Món Ngon “kinh Điển” Từ Tôm Đất Là Chuẩn Nhất
  • Tôm Đất Là Gì? Tổng Hợp Một Số Món Ăn Ngon Từ Tôm Đất
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 561,528】
  • Bí quyết chế biến 5 món ngon hấp dẫn từ tôm càng xanh

    • Tôm càng xanh: ½ kg
    • Tỏi băm: 2 tép
    • Hành lá băm: 2 cây
    • Dầu điều hoặc dầu ớt Trung hoa: 2 muỗng canh
    • Dừa: 1 trái
    • Ớt: 1 đến 2 trái(tùy vào độ ăn cay trong gia đình)
    • Cùng với các gia vị phụ gia như: tiêu, hạt nêm, muối, nước mắm,..

    Bước 1: Tôm càng xanh rửa sạch, sơ chế các nguyên liệu như băm tỏi, hành, ớt,..

    Bước 2: Trước tiên bạn bật bếp lên và đặt chảo lên bếp(lưu ý chảo phải ráo nước) đổ dầu vào chờ nóng. Tiếp đến cho tôm mà bạn sơ chế vào đảo đều, chiên cho tôm săn lại. Vớt tôm ra đĩa, cho tất cả gia vị hỗn hợp mà khi nãy bạn đã chuẩn bị sẵn, trộn đều và ướp khoản 20 phút.

    Bước 3: Sau 20 phút ướp tất cả gia vị bạn cho tôm vào chảo, rồi sau đó cho nước dừa vào, cho thêm một muỗng nước mắm. Và rưới thêm 2 muỗng dầu điều vào nấu lên để lửa hiu hiu cho sệt lại. Khi bạn cảm thấy đã đủ chín thì tắt bếp và cho hành lá, ớt băm cùng và rắc tiêu xay lên trên.

    2.Bánh canh tôm càng xanh

    Từng sợi bánh canh trắng dai mềm, nước dùng lại ngon, ngọt được hòa quyện từ thịt tôm cùng với những hương vị phụ gia. Bạn có nghĩ đây là món ăn đầy chất dinh dưỡng cho gia đình mình trong những ngày cuối tuần?. Vừa có được chất đạm, lại càng có thêm canxi,… vậy thì chần chù gì mà không bắt tay vào làm thôi nào!

    • Tôm càng xanh loại vừa, nhỏ: 1kg
    • Thịt bắp giò heo: 700g
    • Bánh canh sợi: 2,5kg
    • Hành củ tím: 200g
    • Màu dầu điều: 1 muỗng canh
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh
    • Hành lá, ngò, chanh, ớt
    • Cùng với các gia vị phụ gia khác

    Bước 1: Tôm càng xanh đem rửa sạch với muối và để rảo nước

    Bước 2: Bạn nên dùng kéo cắt đi phần càng tôm để riêng ra đĩa, rồi tiếp đến cắt chân tôm, lột đầu tôm(không nên lột vỏ). Lấy hết chỉ đen ở lưng tôm và những chất dơ ở đầu tôm. Sai đó bạn cho tôm ra một cái tô lớn rồi ướp 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ cùng với 1 muỗng canh hạt nêm. Cho thêm một ít tiêu, trộn đều và ướp thêm 20 phút để tôm được thấm hơn.

    Bước 3: Thịt bắp giò sơ chế sạch, để ráo. Sau đó dùng chỉ cột bó bắp giò nhiều vòng (lúc cắt thịt sẽ chắc đẹp). rồi cho bắp giò trụng qua nồi nước sôi 2 phút, rửa lại cho đi bọt bẩn.

    Bước 4: Bạn cho khoảng 4 lít nước vào nồi đun sôi, khi nước đã sôi bạn đập giập củ hành tím rồi cho vào nồi cùng với một ít muối. Sau đó cho càng tôm đã đập giập cùng với thịt vào luộc chín(thịt có màu hồng không bị chảy nước là được).

    Bước 5: Cho chảo lên bếp cùng với một ít dầu, dầu màu điều chờ nóng, sau đó cho tôm bạn đã ướp khi trên vào xào cho thấm.

    Bước 6: Bánh canh đem rửa qua với nước lạnh rồi trụng với nước sôi, vơt ra để ráo.

    Bước 7: Thịt chín vớt ra, cho vào tô nước nguội (đã nấu chín) ngâm10 phút, để ráo. Sau đó cho chảo tôm đã um vào nồi nước đã luộc thịt nấu sôi lại. Trong lúc này nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn (theo khẩu vị nhà), không nêm nước mắm, khi ăn thì nêm trong tô cho thơm. Tắt bếp.

    3.Tôm càng xanh nướng muối ớt

    Bạn nghĩ như thế nào khi vừa nướng tôm vừa nhâm nhi vài lon bia vào những khi trời mưa râm râm?. Thật là tuyệt vời đúng không nào?, vậy thì cùng tôi triển ngay thôi!

    • Tôm càng xanh loại lớn: 3kg
    • Các gia vị phụ gia
    • Nước chấm: gồm nước mắm và ớt tươi
    • Đầu tiên bạn nên rửa sạch tôm càng xanh
    • Rồi sau đó ướp tôm với muối ớt bột ngọt,.. để tôm thấm khoản 30 phút.
    • Và cuối cùng là tạo ngay một bếp lửa hồng để nướng và thưởng thức thôi. Ôi chẹp chẹp ngon quá phải không nào?

    4.Lẩu tôm càng xanh chua cay

    Lẩu tôm càng xanh chua cay là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng lại rất dễ chế biến. Chỉ cần bạn dành ra 30 phút là bạn đã có ngay một nồi lẩu hấp dẫn lại chứa nhiều chất dinh dưỡng rồi. Những chú tôm càng xanh tươi ngọt, thấm vị đậm chua cay của nước lèo. Làm cho tinh thần của những ngày cuối tuần được tươi đẹp hơn. Ôi chỉ mới nói đến đây thôi mà nước dãi đã chảy rồi. Thôi không nói nữa mà bắt tay vào làm luôn nè.

    • Tôm Càng Xanh: 1kg
    • Xương heo: 1kg
    • Nấm kim châm: 300gr
    • Thơm(dứa), đầu hành lá, hành tím củ
    • Me chín
    • Hoa thiên lý, rau muống, rau cải, mồng tơi, ớt trái, ngò gai, sả đập dập
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, gói nấu lẩu Thái
    • Bún tươi hoặc mì tôm
    • Tôm càng xanh mua về cắt bớt râu, chân, rửa sạch, để ráo nước.
    • Xương heo rửa sạch với nước muối, đem luộc sơ cho sạch. Sau đó, mang đi hầm khoảng 1 tiếng cho ra chất ngọt.
    • Sơ chế nguyên liệu phụ:

    +Thơm rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn.

    +Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước.

    +Đầu hành bóc vỏ, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    +Hoa thiên lý và các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Ớt cắt khoanh, ngò gai cắt nhỏ.

    • Tiếp đến bạn cho nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi hành tím cho thơm, trút thơm vào xào qua lại cho ra chất chua. Xào khoảng 3 phút đổ nước hầm xương heo vào đun sôi, cho cả xương heo vào cho ngon. Cho tiếp sả đập dập vào đun.
    • Me chín ngâm nước, lấy nước cốt, cho vào nồi nước lẩu, nêm gói nấu lẩu, gia vị. Và cho ớt đã cắt khoanh vào cho có vị chua, cay, ngọt tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp đến cho nấm kim châm vào cho ngọt nước.
    • Trút ra nồi lẩu nhỏ bắt trên bếp cồn hoặc cắm nồi lẩu điện, ăn tới đâu cho tôm và rau vào tới đó, tránh trường hợp tôm bị teo thịt không ngon và rau thì nhừ.
    • Và cuối cùng thì bạn cũng đã có ngay nồi lẩu tôm càng xanh chua chua cay cay ngon tuyêt. Bạn có thể dùng chung với bún hoặc mì tôm.

    5.Tôm càng xanh vị thuốc quý

    + Kích thích sinh dục, chữa liệt dương, mộng tinh (gồm 3 cách):

    • Cách thứ nhất: Tôm càng xanh 20g, ngài tằm đực 7 con (sao giòn), giã nát rồi trộn với trứng gà 2 quả rán hoặc hấp chín ăn. 10 ngày là một liệu trình.
    • Thứ hai: Tôm càng xanh tươi 100g xào với lá hẹ 25g hoặc quả ớt ngọt 50 g thêm chút rượu 40 độ.
    • Thứ ba: Trứng tôm càng xanh 20g nấu canh với trứng chim sẻ (2-3 quả), ăn trong ngày.

    Tôm càng tươi 100g (lột vỏ, rút chỉ lưng) ngâm vào rượu nếp trong 10-15 phút, vớt ra, xào chín ăn hằng ngày. Dùng liên tục 3-5 ngày.

    + Bồi dưỡng cho trẻ cứng cáp, chống suy dinh dưỡng:

    Tôm càng xanh tươi bỏ đầu, bạn đem rửa sạch, rang nhỏ lửa cho khô giòn, giã nhỏ, rây bột mịn. Dùng bột tôm khuấy với bột gạo cho trẻ ăn hằng ngày, mỗi lần

    1-2 thìa cà phê. Có thể giã hay xay nhuyễn thịt tôm tươi nấu cháo cho trẻ ăn.

    + Chữa chứng cận thị, trẻ em đái dầm:

    Rang tôm với dầu vừng ăn hằng ngày.

    + Phụ nữ sau đẻ thiếu sữa:

    Tôm càng xanh tươi (nửa bát) bỏ vỏ, giã nát, tẩm rượu nếp và muối, hấp chín, ăn trong ngày. Hoặc tôm càng xanh tươi 100g xào với 20ml rượu trắng ăn hằng ngày hoặc rang tôm rồi đảo với rượu ăn trong ngày.

    + Chữa báng bụng:

    Tôm càng xanh tươi nấu canh ăn hằng ngày dần dần sẽ khỏi đau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon❤️nhất Định Nên Thử Qua!
  • Chế Biến 13 Món Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm
  • Đặc Sản Cá Xương Xanh Tại Nam Du
  • 10 Món Ăn Ngon Với Chả Cá, Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Tôm Càng Xanh Giá Bao Nhiêu? Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon? Top 7 Món Cực Kỳ Ngon Từ Hải Sản Này
  • 【3/2021】Tôm Càng Sông Sống Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • Tôm Càng Xanh To Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Học Cách Làm 10 Món Ngon Từ Tôm Sú Tại Nhà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Tôm càng xanh được biết đến là loài tôm nước ngọt, có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe nên giá trị xuất khẩu tương đối lớn.

    Không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng.

    Tôm càng xanh (tên khoa học Macrobrachium rosenbergii), còn gọi là tôm lớn nước ngọt hay tôm Malaysia (theo cách gọi của người Âu-Mỹ), là một loài tôm nước ngọt có nguồn gốc ở vùng Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương và bắc Úc. Loài này có tầm quan trọng thương mại nhờ các giá trị dinh dưỡng của nó như là một nguồn thực phẩm có giá trị.

    2. Đặc điểm sinh thái của Tôm Càng Xanh

    Trong khi loài này được coi như một loài động vật thân giáp nước ngọt thì giai đoạn ấu trùng của nó lại phụ thuộc vào độ lợ của nước. Khi nó chuyển qua giai đoạn như là sinh vật phù du và trưởng thành thì nó lại hoàn toàn sống trong nước ngọt. Loài tôm này có thể phát triển đến độ dài gần 30 cm và nặng đến trên dưới 1kg.

    Thân hình chúng hơi cong và khoác trên vỏ là màu xanh lam nhạt. Tôm được chi thành 2 phần riêng biệt là phần đầu và bụng gồm có 20 đốt.

    Chúng sống chủ yếu ở các sông, suối , ao hồ nước ngọt. Hiện ở Việt Nam, tôm càng xanh được tìm thấy nhiều nhất ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Lông cũng như các khu vực Đông Nam Bộ.

    Thời gian sinh sản của Tôm thường từ tháng 5 tới tháng 11 hằng năm. Một năm tôm có thể giao phối nhiều lần, mỗi lần cách nhau 1 tháng.

    5. Tôm Càng Xanh làm món gì ngon?

    Tôm càng xanh nướng Phomai

    • Tôm làm sạch rồi cắt bỏ càng để riêng qua 1 bên. Xẻ đôi con tôm ra rồi để ráo nước. Thấm khô bằng khăn.
    • Trộn đều phô mai, xốt Mayonnaise, bơ, đường và tiêu. Muốn thơm hơn thì cho thêm ngò tây xắt mịn vào (mình ko thích ăn nên ko cho vô)
    • Cho phần phô mai vừa tán nhuyễn lên phần xẻ của con tôm sau đó đem đút lò cho chín.
    • Tôm chín gắp ra dùng làm món khai vị và uống kèm chút rượu vang

    Tôm càng xanh rim thịt ba rọi

    • Tôm càng xanh đem làm sạch, bóc vỏ chừa đầu chừa đuôi. Rửa sạch và để ráo. Đem ướp gia vị cho thấm.
    • Thịt ba rọi làm sạch, xắt nhỏ ướp gia vị cho thấm. Phi tỏi cho vàng thơm thì cho thịt vào xào săn. Đổ nước dừa vào và rim cho thịt chín.
    • Phi tiếp tỏi rồi cho tôm vào xào săn lại khi tôm vừa chín tới thì gắp tôm cho vô chảo thịt rồi rim tới khi cạn nước là được. Trong lúc rim thì đảo đều cho tôm được thấm.
    • Cho hành lá xắt nhuyễn vào và tắt bếp. Múc ra dĩa và ăn kèm với cơm nóng.
    • Bắt chảo lên bếp cho dầu vào đợi dầu nóng cho tôm đã sơ chế vào chiên cho tôm săn lại, vớt tôm ra đĩa cho gia vị muối hành lá băm, hành tím đập dập, tiêu say tỏi băm đường bột ngọt vào ướp vừa ăn để cho gia vị ngấm trong khoảng 20p

    Tôm vốn dĩ là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, và Tôm càng xanh cũng không ngoại lệ. Hàm lượng Protein trong Tôm càng xanh rất cao, rất tốt tăng cường cơ bắp và rất hiệu quả trong việc cung cấp năng lượng để con người hoạt động. So với thịt nạc heo, lượng Protein của Tôm càng xanh nhiều hơn 20% và lượng chất béo thì thấp hơn đến 40% nên trong những thực đơn “Tăng cơ – Giảm mỡ” thường xuất hiện loại Tôm này.

    Thịt Tôm càng xanh chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng và Vitamin làm giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch và hàm lượng Canxi cao nên xương cốt người dùng sẽ chắc chắn hơn rất nhiều. Ngoài ra, theo y học cổ truyền, Tôm có tính ấm nên mang lại rất nhiều công dụng như bổ thận, tráng dương, thông sữa,…

    7. Mua Tôm Càng Xanh ở đâu ngon rẻ nhất TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, …?

    Bạn có thể tìm mua cá nhụ 4 râu tại các chợ hải sản quanh khu vực bạn sinh sống. Hoặc có thể đặt mua trên các Group, Fanpage facebook cũng có rất nhiều người bán.

    Tuy nhiên, bạn cần là người tiêu dùng thông minh, cần nhận định chính xác độ uy tín của đơn vị cung cấp.

    Vitot Food – một thương hiệu lâu năm trong lĩnh vực thực phẩm sẽ là một lựa chọn chính xác nếu như bạn muốn tìm đến những sản phẩm tươi sạch, ngon, rẻ và an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Công Thức Làm Tôm Hùm Alaska Hấp Bia Thơm Ngon Đơn Giản
  • Sụn Heo Nướng Giả Cầy
  • Đổi Vị Với Món Giò Heo Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ, Khiến Cả Nhà Ai Ăn Cũng Mê Tít
  • Tu Hài Là Con Gì? Tu Hài Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Tôm Càng Uyên Ương Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập Những Món Ngon Từ Thịt Gà, Khỏi Vắt Óc Suy Nghĩ Mỗi Ngày
  • Vịt Om Sấu Thanh Mát, Đậm Đà, Làm Đúng Cách Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Bò Kho: Cách Nấu Đơn Giản Và Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày Với Nguyên Liệu Đơn Giản, Giá Rẻ
  • Món Ngon Mỗi Ngày Biến Tấu Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Thêm Phong Phú
  • CÁCH LÀM MÓN TÔM CÀNG UYÊN ƯƠNG NGON TUYỆT

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nghe cái tên món ăn thì ta đã biết nguyên liệu chính cần chuẩn bị rồi.

    – Tôm càng: 2 con, lưu ý là tôm phải có càng.

    – Trứng vịt muối : 5 trứng

    – Bơ : 50g

    – Cơm trắng : 400g

    – Cà chua cắt hạt lựu (chín đỏ) : 2 quả

    – Tỏi, đập dập (tỏi nhỏ tép) : 10 tép

    – Hành lá cắt nhỏ : tầm nửa chén nhỏ

    – Cà chua hộp : 1hộp

    – Dầu ăn

    – Nước tương

    Các bước chế biến

    Bước 1: Bước đầu ta chế biến món tôm càng. Tôm ta cần biết cách chọn sao cho tươi, vì tôm chỉ cần ươn lên tí thôi là đã nghe mùi hôi. Ta nên chọn những con tôm có vỏ bóng, màu xanh bóng và sáng, Nếu ngay đầu tôm có phần gạch đỏ thì tôm đã bị ươn. Tôm sau khi mua về ta rửa sạch, cắt bỏ phần nhọn của đầu tôm và nhớ là để đầu tôm lại và giữ càng, lột vỏ thân tôm và để lại phần đuôi sau đó ta chẻ lưng tôm để ướp cho thấm gia vị.

    Bước 2: Ta tiến hành ướp tôm cho thấm gia vị để khi chế biến thịt tôm thêm vị đậm đà và hấp dẫn hơn. Ta cho vào đó một ít muối, đường, hạt nêm, tiêu, ướp tầm khoảng 15 phút thì tôm sẽ thấm vị.

    Bước 4: Ta chiên tôm, cho vào chảo một lượng dầu nhiều, để dầu cho nóng, sau đó ta cho tôm càng đã ướp vào chiên lên cho tôm chín vàng đều và dậy lên mùi thơm. Khi tôm vừa chín tới thì ta vớt tôm ra để ráo dầu.

    Bước 5: Ta Chế biến nước sốt, một món ăn ngon không thể thiếu nước sốt, nó là thành phần quyết định nên món ăn ngon hay dở. Ta cho vào chảo một ít dầu, tiếp đó ta cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó ta cho trứng muối đã dần vào phi cùng, Cho lửa nhỏ để tránh làm cháy. Ta cho thêm vào đó một ít đường, hạt nêm và một ít dầu đều. Ta cho tôm chiên vào nước sốt rồi đảo đều cho nước sốt thấm vào tôm.

    Bước 7: Ta chỉ cần trang trí lên nữa thôi là đã hoàn thành món tôm càng uyên ương rồi. Cho cơm ra đĩa cùng với một ít rau, sau đó cho tôm lên phía trên, trang trí bắt mắt. Thế là đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi. Ta có thể trang trí thêm vài cọng ngò cho thơm.

    Với các bước đơn giản như trên thì ta đã hoàn thành xong món tôm càng uyên ương rồi. Với cách trang trí bắt mắt cũng như tính sáng tạo của những đầu bếp làm nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Màu vàng của tôm cùng với những miếng cơm hình trái tim rất thích hợp làm cho người yêu để thể hiện tình cảm.

    Hãy vào bếp chế biến món tôm càng uyên ương cho người mình yêu để bày tỏ tấm lòng đi nào các cô gái.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nướng Bbq Như Ngoài Nhà Hàng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Kiểu Miền Bắc Cay Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Tip Hay Để Làm Nên Món Bò Bít Tết Hoàn Hảo
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Ướt Cuốn Tôm Chua Huế
  • Cách Làm Tôm Chua Huế Tuyệt Ngon Ăn Là Nghiền
  • Tôm Chua Huế Có Gì Đặc Biệt? Tôm Chua Huế Ăn Với Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Giòn Sốt Ô Mai Ăn Kèm Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Bí Quyết Làm Chả Ram Tôm Đất Ăn Là Ghiền Tại Nhà Do Cô Ba Lâm Chia Sẻ.
    • Tôm 500g (mua loại 100g được 4-5 con)
    • 1 trái dừa xiêm nhỏ
    • Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

    “Lẩu Tôm Càng Xanh chua cay

    • Tôm Càng Xanh: 1kg
    • Xương heo: 1kg
    • Nấm kim châm: 300gr
    • Thơm(dứa), đầu hành lá, hành tím củ
    • Hoa thiên lý, rau muống, rau cải, mồng tơi, ớt trái, ngò gai, sả đập dập
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, gói nấu lẩu Thái
    • Bún tươi hoặc mì tôm

    Cách chế biến lẩu tôm càng xanh

    • Tôm càng xanh mua về cắt bớt râu, chân, rửa sạch, để ráo nước.
    • Xương heo rửa sạch với nước muối, đem luộc sơ cho sạch. Sau đó, mang đi hầm khoảng 1 tiếng cho ra chất ngọt.
    • Thơm rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn.
    • Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch.
    • Đầu hành bóc vỏ, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Hoa thiên lý và các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Ớt cắt khoanh, ngò gai cắt nhỏ.
    • Cho nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi hành tím cho thơm, trút thơm vào xào qua lại cho ra chất chua, xào khoảng 3 phút đổ nước hầm xương heo vào đun sôi, cho cả xương heo vào cho ngon. Cho tiếp sả đập dập vào đun.
    • Me chín ngâm nước, lấy nước cốt, cho vào nồi nước lẩu, nêm gói nấu lẩu, gia vị và ớt cắt khoanh vào cho có vị chua, cay, ngọt tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp đến cho nấm kim châm vào cho ngọt nước.
    • Trút ra nồi lẩu nhỏ bắt trên bếp cồn hoặc cắm nồi lẩu điện, ăn tới đâu cho tôm và rau vào tới đó, tránh trường hợp tôm bị teo thịt không ngon và rau thì nhừ. Dùng chung với bún hoặc mì tôm. Chi Tiết Hơn”

    – Giảm đau lưng: Tôm càng tươi 100 g (lột vỏ, rút chỉ lưng) ngâm vào rượu nếp trong 10-15 phút, vớt ra, xào chín ăn hằng ngày. Dùng liên tục 3-5 ngày.

    – Bồi dưỡng cho trẻ cứng cáp, chống suy dinh dưỡng: Tôm càng xanh tươi bỏ đầu, rửa sạch, rang nhỏ lửa cho khô giòn, giã nhỏ, rây bột mịn. Dùng bột tôm khuấy với bột gạo cho trẻ ăn hằng ngày, mỗi lần

    1-2 thìa cà phê. Có thể giã hay xay nhuyễn thịt tôm tươi nấu cháo cho trẻ ăn.

    Chữa chứng cận thị, trẻ em đái dầm: Rang tôm với dầu vừng ăn hằng ngày.

    – Phụ nữ sau đẻ thiếu sữa: Tôm càng xanh tươi (nửa bát) bỏ vỏ, giã nát, tẩm rượu nếp và muối, hấp chín, ăn trong ngày. Hoặc tôm càng xanh tươi 100 g xào với 20 ml rượu trắng ăn hằng ngày hoặc rang tôm rồi đảo với rượu ăn trong ngày.

    – Chữa báng bụng: Tôm càng xanh tươi nấu canh ăn hằng ngày dần dần sẽ khỏi đau. Xem Chi Tiết

    • Tôm càng xanh 20 g, ngài tằm đực 7 con (sao giòn), giã nát rồi trộn với trứng gà 2 quả rán hoặc hấp chín ăn. 10 ngày là một liệu trình.
    • Tôm càng xanh tươi 100 g xào với lá hẹ 25 g hoặc quả ớt ngọt 50 g thêm chút rượu 40 độ.
    • Trứng tôm càng xanh 20 g nấu canh với trứng chim sẻ (2-3 quả), ăn trong ngày.

    Có tác dụng làm thuốc chữa bệnh, giá trị dinh dưỡng cáo do đó giá trị thương mại của Tôm càng xanh cao. Hi vọng qua bài chia sẻ này bạn có thể biết được giá trị dinh dưỡng từ Tôm Càng Xanh cũng như cách làm những món ăn ngon từ Tôm Càng Xanh ngon miệng cho cả nhà. Chúc Bạn Thành Công.

    CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI BLOG TÔM CÀNG XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lẩu Tôm Càng Xanh Chua Cay Ngon Đúng Điệu ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Tan Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Đã Miệng Với Cách Làm Tôm Chiên Giòn Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Tôm Chiên Hoàng Bào Lạ Miệng Món Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Tôm Chiên Bột Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cung Cấp/bán Tôm Nõn Khô Cà Mau Loại Ngon Nhất Tại Tphcm
  • Tôm Đất Là Tôm Gì ? Tổng Hợp Các Món Từ Tôm Đất Ngon
  • Hải Sản Hoàng Gia Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh
  • Học Hỏi Ngay Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh Trong Thực Đơn Đặt Tiệc Cho 7 Người
  • Tôm Mũ Ni Giá Bao Nhiêu 1Kg? Mua, Bán Ở Đâu? Làm Món Gì Ngon?
  • Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên!

    Tôm Càng Xanh Om.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10 con tôm càng xanh

    Gia vị: 25 gram rượu nấu ăn, lượng muối thích hợp, 30 gram đường, 5 gram bột ngọt, 100 gram dầu đậu phộng, 25 gram dầu mè, 2 gram hoa hồi, 75 gram hành lá, 50 gram gừng và lượng súp thích hợp.

    – Rửa sạch tôm càng, cắt râu và chân tôm, cắt một cái miệng nhỏ từ súng tôm ở đầu, bỏ túi cát, cắt tôm lại và trích tuyến cát.

    – Thêm dầu đậu phộng, đun nóng, xào cây hồi, hành lá, lát gừng vào chảo. Cho tôm càng xanh vào, xào qua 1 phút rồi thêm nấu rượu nấu ăn, thêm muối, đường, súp trong và đun sôi, đậy nắp kỹ. Vặn lửa nhỏ. Khi nước trong nồi hơi cô đặc, thêm bột ngọt và chút dầu mè.

    Lưu ý: Trong quá trình chế biến ban đầu, tôm tươi sống phải được lựa chọn và rửa cẩn thận. Các tuyến cát và túi đầu phải được loại bỏ. Khi nấu tôm càng xanh om tỏi, thời gian được kiểm soát chặt chẽ như vậy thịt tôm mới tươi ngon và ngấm gia vị.

    Tôm Càng Xanh Sốt Tỏi Ớt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 gram tôm càng xanh.

    Gia vị: 1,5 gram muối tinh chế, 5 gram tỏi, 2 thìa cafe ớt băm nhỏ, 2 gram bột ngọt, 100 gram nước dùng gà, 20 gram đường trắng, 7,5 gram hành lá, 50 gram mỡ lợn nấu chín, 7,5 gram gừng cắt lát, 30 gram dầu mè và 15 gram rượu vang.

    – Rửa tôm tươi bằng nước lạnh, cắt bỏ chân tôm, râu tôm và đuôi tôm. Rạch một lỗ nhỏ từ đầu, l ấy túi cát ra, cắt tôm lại, rút ​​đường cát ra và cắt thành 3 phần (tôm nhỏ có thể cắt thành 2 phần). Bóc vỏ tỏi, cắt thành các phần dài 3,3 cm hoặc băm nhỏ.

    – Đổ mỡ lợn đã nấu chín vào chảo, đặt trên lửa nóng và đun nóng đến 50% hoặc 60%, thêm gừng, hành lá và tôm, xào vài lần, thêm rượu vang, muối tinh chế, đường trắng, súp gà, dầu mè, bột ngọt. Sau khi súp được đun sôi, đậy nắp, đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút. Khi súp đặc, rắc tép tỏi và ớt lên.

    Lưu ý: Dùng muỗng gỗ xào tô. Sau đó nhẹ nhàng ấn đầu tôm bằng thìa để vắt ra não tôm. Làm chủ nhiệt độ và giữ cho nó chín vì tôm càng xanh lâu chín hơn so với các loài tôm khác đấy.

    Tôm Càng Xanh Hấp Bia.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: khoảng 1500 gram tôm càng xanh.

    Gia vị: đầu tỏi, nhiều loại gia vị thơm (hồi, thì là, quế, thảo quả trắng, đinh hương), gừng và hành lá, ớt chuông, hạt tiêu, bia, đường, giấm trắng, nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn, súp gà đậm đặc.

    – Cho tôm vào chảo, xào trên lửa lớn, nấu với giấm trắng và nấu rượu theo thứ tự. Sau thêm một chút nước tương, xào đều.

    – Sau khi tôm hơi đổi màu, cho vào tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị, tiếp tục xào, và khuấy đều gia vị với tôm. Sau đó thêm một lượng đường thích hợp, cuối cùng thêm tinh chất gà cô đặc, khuấy điều.

    – Đổ bia. Đậy nắp nồi và để nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Hãy chú ý đến việc xoay nồi cứ sau năm phút để cho hương vị đồng đều.

    – Khi súp khô nhanh, hãy tháo nắp và tiếp tục xào một lúc. Khi súp khô, cho hành tây hoặc rau mùi vào nồi.

    Mẹo Khi Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh

    – Mẹo để chế biến nguyên liệu thô:

    Rửa sạch tôm trong nước sạch, chải thân tôm bằng bàn chải đánh răng. Sau đó bắt con tôm và cắt hai lưỡi câu sắc nhọn ở mặt trước, một là để ngăn chặn nó “tấn công” bạn (nếu mua tôm còn sống) và cái còn lại là làm như vậy thấm đều gia vị, sẽ ngon hơn.

    Đuôi tôm có ba cánh, véo vào giữa và vặn một cái kéo ruột ra, sau đó cắt từ khoảng 1/2 vỏ đầu tôm (để giữ trứng tôm, gạch tôm không bị đổ ra ngoài). Hãy chú ý rằng không nên cắt trực tiếp. Kéo ra để mang túi cát ra ngoài đầu tôm, đó là một khối màu đen, để khi ăn không nhai phải cát. Cuối cùng, cắt thẳng vào đầu từ đuôi kéo ra. Như vậy sau khi nấu xong, bóc vỏ tôm dễ dàng hơn.

    – Nếu món ngon từ tôm càng xanh này sử dụng tinh chất gà đậm đặc, đừng bỏ muối và bột ngọt. Nếu bạn không sử dụng tinh chất gà, bạn có thể thêm muối.

    G iá Trị Dinh Dưỡng Của Tôm Càng Xanh:

    – Tôm rất giàu dinh dưỡng, thịt của nó mềm và dễ tiêu hóa. Đây là một thực phẩm tuyệt vời cho những người yếu và cần được nuôi dưỡng sau khi bị bệnh,

    – Tôm có tác dụng truyền sữa mạnh, rất giàu phốt pho và canxi, đặc biệt có lợi cho trẻ em và phụ nữ mang thai.

    – Các nhà khoa học tại Đại học Osaka, Nhật Bản đã phát hiện ra rằng astaxanthin trong tôm giúp loại bỏ “độ trễ phản lực” gây ra bởi các phản ứng trễ phản lực của cơ thể.

    Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên đã được bật mí ở trên. Mong rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn đọc đang tìm kiếm các công thức nấu ăn từ Tôm Càng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Tôm Tít
  • Top 9+ Món Từ Tôm Hùm Bạn Nên Thử Khi Đến Nha Trang
  • Món Ngon Từ Tôm Hùm: Các Công Thức Vàng Siêu Hấp Dẫn
  • Cá Hồi Xông Khói Nauy
  • Món Ngon Với Cá Hồi Xông Khói 01/2021
  • Thông Tin Món Ăn Làm Từ Tôm Càng Xanh To Mới Nhất 03/2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm, Bé Ăn Là Mê
  • 3 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Rau Củ Quả Ngon Nhất Tháng 3/2021
  • Đổi Gió Với Các Món Ngon Từ Mì Tôm Siêu Đơn Giản
  • Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Tôm tít Indo sống size lớn hàng nhập khẩu với chất thịt săn chắc, ngọt khác hẳn với mùi vị tôm hùm, tôm càng xanh hay tôm sú biển. Ông Giàu chuyên bán tôm tích sống loại to với dịch vụ giao hàng tận nơi tiện lợi. Tôm tít Indo … Đây chính là chất lượng sản phẩm hoàn hảo nhất mà chúng tôi mang đến cho bạn. Tôm tít Indo sống hấp chắc thịt ngọt Giá bán: 1.590k/kg (size 3 – 5 con/kg); 990k/kg (size 8 – 10 con/kg) Xuất xứ: nhập khẩu Indonesia Quy cách: tôm sống nguyên con Giao hàng tận nơi Tôm tích khổng lồ trọng lượng càng lớn thì giá trị càng cao. Giá bán tôm tít nhập khẩu tùy thuộc vào kích thước trọng lượng. Hàng sống

    Tôm tích Indonesia nhập khẩu sống nguyên con. Thịt tôm dai cực săn chắc. Với kích thước lớn size trên 200g/con, thịt tôm tít cực ngon, chất lượng càng ngon. Với loại hải sản này, bạn chẳng cần chế biến cầu kỳ mà vẫn mang lại được hương vị thơm … Tuy nhiên, đã nhất là bạn cứ dùng tay cảm nhận bóc vỏ lỗ ra phần thịt cực đã. Sau đó chấm kèm với muối ớt xanh hoặc muối ớt đỏ. Nhai phần thịt tôm, cảm giác dai dai trong miệng, thịt ngọt cực săn sẽ làm bạn không thể quên được hương vị này. Mời bạn gọi ngay Hotline hải sản Ông Giàu để đặt hàng mua sản phẩm tôm tích Indonesia hảo

    Nếu bạn là người yêu thích việc thưởng thức hải sản tươi sống thì sẽ không thể nào bỏ qua món gia vị Mù Tạt xanh Wasabi. Đây là một trong những loại gia vị đặc biệt nhất và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ăn các … Tất cả sẽ tạo nên một cảm giác khó tả khiến bạn mê mẩn. Hiện nay, loại Mù tạt xanh Wasabi là trở nên thông dụng nhất. Để có được những tuýp mù tạt Wasabi tươi ngon, bạn cần nơi bán tiêu chuẩn. Hải sản Ông Giàu là nơi chuyên bán nhiều mặt hàng hải sản tươi sống dùng để chế biến nhiều món ăn, trong đó có Sashimi như: cá hồi phi lê, cá ngừ phi lê, tôm sống, cá sống các

    Nếu bạn là người yêu thích việc thưởng thức hải sản tươi sống thì sẽ không thể nào bỏ qua món gia vị Mù Tạt xanh Wasabi. Đây là một trong những loại gia vị đặc biệt nhất và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc ăn các … Đầu tiên, thường người ta sẽ dùng cây Wasabi nghiền nhỏ rồi trộn cùng hỗn hợp nước hay dấm để tạo nên độ nhão cảu Mù tạt. Mù tạt ăn có vị cay nồng. Nếu so sánh với ớt chỉ cá vị cay thông thường thì mù tạt wasabi đặc biệt hơn ở chỗ có thêm vị nồng. Khi ăn các món hải sản sống, bạn thường không thể bỏ qua món gia vị mù tạt bởi mù tạt trộn chung với nước tương rồi

    Tôm hùm đất Craw Fish đang là loại tôm được săn đón nhất tại các nhà hàng tại Việt Nam bởi sự mới mẻ và cũng vì vị ngon của chúng. Hải sản Ông Giàu chuyên bán tôm hùm đất tươi sống đảm bảo chất lượng với dịch vụ giao hàng … Chúng thuộc loại hải sản nước ngọt và có xuất xứ từ Bắc Mỹ. Loại tôm này tương tự như tôm càng xanh của Việt Nam. Cách đơn giản nhất để nhận biết tôm hùm đất đó là dựa vào các đặc điểm đặc biển của tôm hùm đất: 2 chiếc càng to với phần kẹp chắc khỏe mà chỉ có ở các loại tôm hùm lớn. Ngoài ra, con tôm hùm đất có 3 cặp chân, mỗi cặp chân ở phần cuối đều như có

    Tôm hùm càng đỏ biển thiên nhiên là một loại tôm hiếm gặp với lớp vỏ cứng, phần thịt săn chắc và cực ngọt nên được nhiều thực khách yêu thích. Tôm hùm càng đỏ không chỉ được ăn ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bổ ích … Nếu là tôm càng đỏ, bạn cần chú ý kỹ hơn về hương vị tự nhiên. Để làm nổi bật vị tôm tự nhiên, bạn hãy chế biến bằng cách hấp hoặc luộc. Ngoài ra, các món nướng với tôm cũng hấp dẫn không kém cạnh như nướng mọi, nướng muối ớt. Mua tôm hùm càng đỏ thiên nhiên tươi rói, hãy liên hệ gọi Hotline Ông Giàu để được giao hàng tận nơi nhanh chóng và tiện

    Việt Nam nằm trong miền khí hậu nhiệt đới gió mùa thích hợp cho sự phát triển của nhiều loại thủy hải sản khác nhau. Trong đó tôm càng xanh to là một trong những món ăn hấp dẫn với nhiều cách chế biến khác nhau không chỉ thơm ngon … Ngoài ra khi mua tôm cần quan tâm đến các bộ phận của tôm như là đầu và phần càng còn nguyên vì nó có thể ảnh hưởng đến độ bắt mắt của món ăn mà bạn trang trí. Nơi bán tôm càng xanh to size đại hiện nay ở HCM Khi mua tôm càng xanh to thì cần chú ý đến điểm mua hàng vì hiện nay có nhiều địa điểm trên thị trường có bán tôm tuy nhiên hàng chất lượng lại không quá nhiều. Nếu như

    Công ty hải sản Ông Giàu chuyên bán tôm càng xanh sống nguyên con giao hàng tận nơi. Nếu bạn muốn có được những con tôm càng chất lượng với mức giá rẻ nhất, hãy liên hệ ngay với hải sản Ông Giàu để được tư vấn miễn phí. Đặc … Tôm càng xanh thường sống ở các vùng nước ngọt như ao, hồ,… với chiếc càng dài màu xanh đặc trưng. Trong tôm càng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp chữa trị các bệnh như: chống suy dinh dưỡng, liệt dương, đau lưng ở người lớn tuổi, mộng tinh ở nam giới, chứng cận thị, giúp bà bầu nhiều sữa sau sinh, đặc biệt là chữa các bệnh yếu sinh lý, … Giá bán tôm càng xanh sống

    Tôm càng sen là gì? Đây là một loại tôm họ hàng với tôm càng xanh. Chúng chuyên sống ở vùng nước ngọt hay lợ. Con tôm với chiếc càng dài, phần kẹp càng có màu cam đặc biệt tựa ngọn lửa nên được đặt thêm cho cái tên “tôm … Con tôm với chiếc càng dài, phần kẹp càng có màu cam đặc biệt tựa ngọn lửa nên được đặt thêm cho cái tên “tôm càng lửa”. Không giống như thịt của tôm càng xanh, con tôm càng sen có chất thịt dai ngon hơn hẳn. Do đó, giá bán tôm càng sen thường cao hơn so với càng xanh dùng cùng kích thước size. Nếu bạn đang muốn tim mua tôm càng sen sống, hãy liên hệ với hải sản Ông Giàu ngay. Tôm càng

    Con ruốc biển là một loại hải sản đặc biệt với thân hình rất nhỏ nhưng phần thịt ruốc ngọt lịm vị biển tươi ngon. Ruốc thường được dùng làm nguyên liệu nấu món canh bầu hay kho mặn, ram hành dầu,… Ruốc biển tươi sống Đặc điểm con ruốc … Thêm ruốc tươi, vị ngọt của canh càng được nhân thêm gấp bội. Nếu bạn muốn ngon, có thể xào sơ ruốc với dầu phi hành tím cho có vị thơm rồi mới cho nước và bầu vào nấu cho mềm. Sau đó nêm gia vị vừa ăn để thưởng thức món canh nóng với cơm những ngày mưa hay những buổi tối tiết trời mát mẻ thì không còn gì bằng. Ruốc biển dùng làm chế biến nhiều món ăn ngon + Ruốc tươi xào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Đơn Giản
  • Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Tôm Dễ Làm Và Ngon Miệng
  • Trứng Bắc Thảo: Người Thích Kẻ Chê, Nhưng Bất Kì Ai Cũng Thích Mê Món Ăn Làm Từ Loại Trứng Này
  • Croutons Với Trứng Và Sữa
  • Bà Bầu Ăn 2 Quả Trứng Gà Một Ngày Có Tốt Không? Ăn Trứng Gà Khi Mang Thai Sao Cho Đúng?
  • Điểm Qua Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Tôm Càng Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Càng Xanh Và Cách Làm 5 Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Tôm Càng Xanh Và Những Cách Chế Biến Đơn Giản Nhất
  • Tôm Sắt Biển Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến?
  • Mưa Rồi, Nấu Ngay Loạt Món Ngon “kinh Điển” Từ Tôm Đất Là Chuẩn Nhất
  • Tôm Đất Là Gì? Tổng Hợp Một Số Món Ăn Ngon Từ Tôm Đất
  • Dọc miền sông nước miền Tây Nam Bộ chính là thiên đường của rất nhiều loại thủy sản nước ngọt. Mỗi loài mỗi vị, từng loại sẽ có một hương vị khác nhau, tuy nhiên loài được yêu thích nhất vẫn là tôm càng xanh.

    Tôm càng xanh nước ta hầu như chỉ được tìm thấy ở vùng hạ lưu sông Mê Kông. Do đó, đây luôn được xem là món ăn khá quý hiếm đối với nhiều người.

    Tôm càng xanh tuy không được to như tôm hùm hay một số loại hải sản khác nhưng chúng lại có một mùi vị rất đặc trưng, khó đâu sánh được. Thịt tôm càng xanh dẻ khắc, chắc nịt, ăn vào có độ dai ngon khó cưỡng. Kèm theo đó sẽ là một hương vị ngọt ngào, như chính những con người của miền đất này vậy.

    Một số món ăn được làm từ tôm càng xanh

    Tôm càng xanh rim ba rọi

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Tôm càng xanh đem làm sạch, bóc vỏ chừa đầu chừa đuôi. Sau đó rửa sạch để ráo rồi đem ướp gia vị cho thấm.
    • Bước 2: Thịt ba rọi làm sạch, cắt nhỏ thành từng khúc ướp gia vị trong khoảng 15 phút cho thấm.
    • Bước 3: Phi tỏi cho vàng thơm thì cho thịt vào xào cho săn lại. Đổ nước dừa vào và rim cho thịt chín và thấm.
    • Bước 4: Tiếp theo bạn lại phi tỏi rồi cho tôm vào xào săn lại khi tôm vừa chín tới thì gắp tôm cho vào chảo thịt rồi rim tới khi cạn nước là được.
    • Bước 5: Trong lúc rim thịt thì đảo đều cho tôm được thấm. Cuối cùng cho hành lá cắt nhuyễn vào và tắt bếp.

    Cà ri tôm càng xanh

    Nguyên liệu:

    • Tôm càng xanh
    • Khoai lang
    • Nước cốt dừa
    • Sả, hành, tỏi, ngò gai
    • Gói gia vị nấu cari
    • Nước cốt dừa, sữa tươi
    • Gia vị nêm nếm thông thường
    • Bún hoặc bánh mì

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu: Rửa sạch tôm, cắt bỏ râu, sau đó ướp tôm với gói gia vị nấu cari, đường mắm, muối, hạt nêm, tiêu, để thấm khoảng 15 phút. Sả đập dập cắt khúc, hành, tỏi băm nhỏ.
    • Bước 2: Tiếp theo cho dầu vào chảo phi thơm sả hành tỏi rồi cho tôm vào xào sơ rồi vớt tôm ra dĩa.
    • Bước 4: Khi nước sôi bỏ hết phần tôm vào nồi nấu đến khi khoai lang và tôm chín thì tắt bếp và dọn ra dĩa

    Tôm càng xanh nướng phô mai

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tôm làm sạch rồi cắt bỏ càng để riêng qua một bên. Xẻ đôi con tôm ra rồi để ráo nước.
    • Bước 2: Tiếp đến là trộn thật đều phô mai, sốt Mayonnaise, bơ, đường và tiêu và cho thêm ngò tây xắt mịn vào.
    • Bước 3: Sau đó cho tiếp phần phô mai vừa tán nhuyễn lên phần xẻ của con tôm, rồi đem đút lò cho chín là xon.

    Tôm càng xanh hấp nước dừa

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm càng xanh khi mua về hãy rửa thật kỹ dưới vòi nước chảy xiết.
    • Bước 2: Xếp cho ngay ngắn tôm vào khay hấp
    • Bước 3: Cho nước dừa vào xấp xỉ tôm, có thể thêm vào một ít muối
    • Bước 4: Đậy nắp lại và hấp trong khoảng 20 phút là tôm đã hoàn thánh chín.

    Tôm càng xanh sau khi hấp xong sẽ có vị ngọt đậm đà. Đây là một sự pha lẫn tuyệt vời của vị ngọt trong của nước dừa, vị ngọt của tôm và vị mặn của biển,

    Tôm càng xanh kho tàu

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm càng xanh rửa sạch để ráo nước, tỏi và tỏi băm nhỏ, tiêu xay sẵn, hành lá cắt khúc nhỏ, hành tím thái mỏng thành từng lát.
    • Bước 2: Bật bếp và bắc chảo lên. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho tôm vào chiên, đợi khi tôm săn lại thì vớt ra đĩa.
    • Bước 3: Tiếp tục cho tiếp hành lá thái nhỏ và hành tím cho vào đảo, cho thêm tiêu xay, hạt nêm, đường. Đảo nhẹ trong lửa nhỏ, lấy ra đĩa để một lúc cho thấm gia vị.
    • Bước 4: Tiếp tục cho tôm vào chảo, đổ nước dừa vào, thêm nước mắm, dầu điều vào đun đến khi sền sệt đổ thêm hỗn hợp đã chuẩn bị từ bước 3 vào đảo cùng.
    • Bước 5: Trình bày ra đĩa, để thêm một chút hành để rắc lên trên nhằm tạo màu sắc cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon❤️nhất Định Nên Thử Qua!
  • Chế Biến 13 Món Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm
  • Đặc Sản Cá Xương Xanh Tại Nam Du
  • 10 Món Ăn Ngon Với Chả Cá, Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • Cá Chỉ Vàng Khô Với Cách Chế Biến Ngon Nhất
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 30 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Với 15 Món Siêu Ngon Tuyệt Đỉnh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm 25 Món Tuyệt Ngon Với Trứng Cút Và Cút Lộn
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Và Đẹp Mắt
  • Bạn Có Biết Vịt Quay Ăn Kèm Với Gì Là Ngon?
  • Có thể nói tôm càng xanh là đặc sản trứ danh mỗi khi nhắc đến miền Tây sông nước. Thế nhưng làm sao để có thể chế biến được món tôm càng xanh đúng điệu nhất?

    Dọc miền sông nước miền Tây Nam Bộ chính là thiên đường của nhiều loại thủy sản nước ngọt. Mỗi loài mỗi vị, từng loại có một hương vị khác nhau, tuy nhiên được yêu thích nhất vẫn là tôm càng xanh.

    Con tôm càng xanh nước ta hầu như chỉ được tìm thấy ở vùng hạ lưu sông Mê Kông. Do đó, đây được xem là món ăn khá quý hiếm đối với nhiều người.

    Tôm càng xanh tuy không to như tôm hùm hay một số loại hải sản khác nhưng chúng lại có một mùi vị rất đặc trưng, khó đâu sánh được. Thịt tôm càng xanh dẻ khắc, chắc nình nịt, ăn vào có độ dai ngon khó cưỡng. Kèm theo đó là một hương vị ngọt ngào, như chính những con người của miền đất này vậy.

    Với một con tôm càng xanh, có rất nhiều món để bạn lựa chọn chế biến.

    Vậy tôm càng xanh làm món gì ngon nhất?

    CHẾ BIẾN TÔM CÀNG XANH THƠM NGON ĐẬM VỊ

    Có rất nhiều cách chế biến tôm càng xanh. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn “tam vị” đặc trưng khi nhắc về tôm càng xanh.

    Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

    Nướng là một trong những món đặc trưng gắn liền với hải sản. Nhiều người bảo rằng: khi nướng, tôm sẽ giữ nguyên được nước làm thịt của chúng ngọt hơn rất nhiều.

    • Đây là món ăn thuộc hàng đơn giản nhất khi chế biến tôm càng xanh
    • Bạn chỉ cần đặt tôm lên bếp nướng và trở đều
    • Khi tôm chuyển sang màu đỏ ửng chính là lúc có thể ăn được
    • Hãy dùng kèm với tiêu chanh để tăng thêm mùi vị của tôm càng xanh nướng.

    Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

    Tôm càng xanh kho tàu là một trong những món ăn phổ biến nhất hiện nay. Món ăn này có mùi vị hài hòa, thịt tôm cực kỳ săn chắc kèm theo đó là một xíu vị bùi bùi của gạch. Tất cả hòa quyện vào chung một món ăn, làm nó trở nên hấp dẫn đến nao lòng.

    • Trước tiên hãy sơ chế tôm. Bạn hãy lột sạch vỏ, rút chỉ đất và chứa gạch ra thành phần riêng.
    • Sau đó xào sơ tôm để thịt săn lại
    • Tiếp theo cho tỏi băm nhuyễn vào, nước mắm, gia vị vừa ăn. Ướp trong 20 phút.
    • Cho nước dừa vào và đun nhỏ lửa đến khi nước xấp xỉ tôm thì cho gạch vào. Giữ lửa liu riu đến khi nước cạn.

    Tôm càng kho tàu thơm ngon và ăn rất đều cơm. Chuẩn bị một thố tôm kho tàu ăn kèm cơm trong bữa là một ý kiến hay cho những tín đồ tôm càng xanh đấy.

    Chuẩn bị: Thực hiện món ăn:

    Nếu như đã nhắc đến tôm càng xanh thì sẽ không thể nào bỏ qua món tôm càng xanh hấp nước dừa được.

    • Tôm càng khi mua về hãy rửa thật kỹ dưới vòi nước chảy xiết.
    • Xếp ngay ngắn tôm vào khay hấp
    • Cho nước dừa xấp xỉ tôm, có thể thêm vào một tý muối
    • Đậy nắp lại và hấp trong 20 phút là tôm đã hoàn toàn chín

    Tôm càng xanh sau khi hấp xong sẽ có vị ngọt đậm đà. Đây là một sự pha lẫn tuyệt vời của vị ngọt trong nước dừa, vị ngọt của tôm và vị mặn mà của biển..

    MUA TÔM CÀNG XANH TƯƠI NGON Ở ĐÂU?

    Bên cạnh tay nghề của người đầu bếp thì độ tươi ngon của tôm càng xanh cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng món ăn.

    Cửa hàng Hải sản Phương Nam chuyên cung cấp các loại hải sản cao cấp và tôm càng xanh ngon nhất. Tại đây chúng tôi đảm bảo giữ nguyên chất lượng tươi ngon của hải sản như vừa mới đánh bắt.

    Không những thế, đến với Hải sản Phương Nam bạn sẽ được hưởng mức giá vô cùng hấp dẫn và nhiều chương trình khuyến mãi.

    Hải sản Phương Nam có cơ sở tại số 48, đường Trương Công Định, quận 14, phường Tân Bình, TP HCM. Chúng tôi có hỗ trợ chính sách vận chuyển, do đó bạn có thể đặt hàng ngay tại đâu mà bạn muốn.

    Để mua hàng, bạn có thể ghé trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ đặt hàng trực tuyến qua website: haisanphuongnam.com

    Hãy để Hải sản Phương Nam gửi đến bạn hương vị tươi ngon từ biển cả!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Tôm Càng Ăn Ngon Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà
  • Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé
  • Món Ngon Với Thịt Heo Xay
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Lợn Nạc Hấp Dẫn, Lạ Miệng, Ăn Là Nghiền
  • Các Món Ngon Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Hè Ăn Gì Ở Hà Nội? Top Những Món Ngon Nhất
  • Cùng Điểm Qua Top 8 Những Món Ngon Vỉa Hè Hà Nội
  • Địa Điểm Ăn Uống, Quán Ngon, Món Ngon Quận 3 Tphcm Nhất Định Phải Biết
  • Những Món Ăn Với Đậu Bắp Vừa Ngon, Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc
  • Đặc điểm tôm khô, tôm nõn khô ngon:

    • Tôm nõn khô là loại tôm được bóc nõn, phơi khô, tôm nõn khô ngon thường có màu vàng cam nhìn rất đẹp mắt. Ngon nhất phải kể đến loại tôm nõn khô Lý Sơn.
    • Tôm khô nổi tiếng ở nước ta phải kể đến có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt chắc, ngọt có mùi thơm tự nhiên vang danh Tôm khô Vinh Kim, tôm khô Rạch Gốc đặc sản miền Tây
    • Khi lựa chọn tôm khô, nên chọn loại có màu sắc tự nhiên, không chọn loại có màu đỏ quá, đa phần sẽ bị tẩm màu, mùi thơm vừa phải, đưa lên mũi sẽ nhận ra ngay mùi thơm của tôm

    Các món ngon từ tôm khô:

    1. Thịt ba chỉ rim tôm khô:

    Nguyên liệu cho món ăn này gồm có:

    • thịt ba chỉ: 250g
    • tôm khô: 50g
    • hành khô: 2 củ (nên chọn hành Lý Sơn để được thơm hơn)
    • đường: 1 thìa canh đầy
    • nước mắm: 2 thìa canh
    • nước lọc: 3 thìa canh
    • dầu ăn: 2 thìa canh

    Cách thực hiện:

    2. Tôm khô sốt cà chua:

    Cách thực hiện:

    3.Bí đỏ xào tôm khô:

    Nguyên liệu cần có:

    • bí đỏ: 400 gr
    • tôm khô: ¼ chén
    • muối, đường: mỗi thứ ½ thìa
    • Hành, ngò, tỏi: thái nhỏ

    Cách thực hiện:

    4. Đậu que xào tôm khô:

    Nguyên liệu cần có:

    Cách thực hiện:

    5. Xôi tôm khô cuộn rong biển:

    Nguyên liệu:

    • nếp ngon:1/2kg
    • nước cốt dừa: 250ml
    • Tôm khô giã nhuyễn xào với hành cho thơm
    • Rong biển (để cuộn xôi) nên chọn loại rong biển có phiến to để dễ cuốn:
    • Muối, đường

    Cách thực hiện:

    6. Tôm khô củ kiệu:

    Nguyên liệu:

    • Tôm khô
    • Củ kiệu ngâm chua
    • Trứng bắc thảo

    Cách làm:

    7. Gỏi xoài xanh tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • xoài xanh: 1 quả .
    • tôm khô: 100 g
    • Củ kiệu chua ngọt.
    • Nước mắm, đường, tỏi, dầu điều, muối, hạt nêm.
    • Rau răm.
    • Lạc rang hay hành phi lên bề mặt.

    Cách làm:

    Bạn có thể tham khảo các món gỏi khác như: gỏi xoài xanh mực khô, hay gỏi xoài xanh cá cơm khô trong bài các món ngon từ cá cơm khô,… với cách làm cũng tương tự

    8. Canh tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • Với món canh tôm khô tùy vào sở thích bạn có thể chọn nguyên liệu phù hợp như: rau ngót, mướp, khổ qua, cà chua, bí đao, su su, …
    • Tôm khô

    Cách thực hiện:

    9. Bắp xào tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • bắp nếp: 2 trái
    • tôm khô: 100 gram
    • hành lá: 1 bó
    • bơ lạt: 1-2 thìa canh
    • hành phi và tỏi băm
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường và tiêu

    Cách thực hiện:

    10. Xôi lạp xưởng, tôm khô:

    Nguyên liệu:

    • gạo nếp: 2 bát con
    • lạp xưởng: 3 thanh
    • tôm khô: 1/2 bát con
    • Muối, xì dầu (nước tương), đường
    • Hành lá, hành khô
    • Ruốc thịt (thịt chà bông).

    Cách thực hiện:

    Các món ngon từ mực khôCác món ngon từ mựcCác món ngon từ cá cơm khôCác món ngon từ bào ngưCác món đặc sản từ dừa

    TN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ăn Ngon Miệng Cho Buổi Picnic Thư Giãn Cuối Tuần
  • 34 Món Nhậu Với Bia Đơn Giản, Bình Dân, Menu Thực Đơn Món Nhậu Quán Beer Hơi Độc Đáo
  • Học Mẹ 5 Con Làm Nhiều Hộp Cơm Ngon, Đẹp Mắt Cho Con Mang Đến Trường
  • 18 Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền Của Người Việt
  • Cá Chẽm Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • Các Món Ăn Lai Rai Ngày Tết Càng Ăn Càng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Vừa Ngon Lại Rẻ Tiền Cho Ngày Mưa, Cơm Cứ Xới Lên Là Hết
  • 35 Món Ngon Đãi Tiệc Thôi Nôi Đầy Tháng Cho Bé Tại Nhà Độc Đáo Dễ Làm
  • 10 Món Đặc Sản Tuyệt Ngon Của Tỉnh Lâm Đồng
  • Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ Lạ Miệng, Dễ Làm ⋆ Khonia
  • Top 12 Món Ngon Sài Gòn Mua Làm Quà Thiết Thực Nhất
  • 1.1 Tai heo ngâm giấm – 1 trong các món ăn lai rai ngày Tết không thể bỏ qua

    Tai heo ngâm giấm là 1 trong các món lai rai ngày Tết được xem là phổ biến và nhiều người yêu thích nhất. Lý do là vì món ăn có vị ngon đậm đà, hài hòa giữa các vị chua, ngọt, cay, mặn. Bên cạnh đó, bạn còn cảm nhận được âm thanh sột soạt khi nhai miếng tai heo giòn sần sật.

    • Bước 1 : Bạn chuẩn bị 1 – 2 cái tai heo đã rửa và làm sạch, giấm, đường, muối, ớt, nước mắm, gừng.
    • Bước 2 : Bạn luộc tai heo với nước lạnh, thêm ít nước mắm, hành khô + gừng đập dập, hạt tiêu xay. Lưu ý, không luộc tai heo quá chín, sau khi xong phải vớt ra ngâm liền với nước đá lạnh.
    • Bước 3 : Bạn thái tai heo thành miếng vừa ăn, cho vào hỗn hợp nước ngâm bao gồm nước + giấm + đường + muối đã được đun sôi, để nguội. Trước khi đậy kín hủ tai heo ngâm, bạn nhớ cho thêm ớt trái, hành khô và tỏi thái lát mỏng để hương vị món ăn thơm ngon hơn.
    • Cuối cùng, bạn cho hũ tai heo ngâm giấm vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong 3 ngày. Thành phẩm sau khi hoàn thành có vị chua thanh dễ ăn, có thể sử dụng làm mồi nhậu hoặc món ăn trong mâm cỗ ngày Tết.

    2. Gân bò ngâm chua ngọt – Món nhậu ngày Tết dễ làm

    Gân bò ngâm chua ngọt là một trong những món nhậu hấp dẫn ngày Tết được nhiều đấng mày râu yêu thích. Món ăn hội tụ đủ hương vị làm các ông chồng hầu như đều mê khi nhấm nháp 1 miếng gân bò sần sật, thấm vị chua ngọt kết hợp với vị cay nồng từ rượu.

    Gân bò ngâm chua ngọt – Món nhậu ngày Tết dễ làm

    Cách thực hiện món gân bò ngâm chua ngọt cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước được hướng dẫn sau đây:

    • Bước 1 : Sơ chế gân bò bằng cách bỏ lớp mỡ bọc bên ngoài, bóp muối, xát chanh và gừng đập dập. Đây là cách giúp làm sạch và loại bỏ mùi hôi của gân bò. Sau đó, bạn luộc nguyên liệu này với nước pha 1 muỗng canh muối và 1 củ hành nướng đập dập. Sau khi vớt ra, gân bò được cho vào một thau nước sôi để nguội.
    • Bước 2 : Bạn pha chế nước ngâm gân bò bằng cách nấu 1 lít nước + 500g đường phèn + nửa lít dấm + nửa muỗng cà phê muối. Sau khi đường và các gia vị khác tan đều, nước sôi thì tắt bếp, để nguội.
    • Bước 3 : Bạn xếp gân bò vào hũ thủy tinh, xen kẽ với ớt trái, tỏi và gừng xắt lát. Sau đó, hỗn hợp nước ngâm được rót lên trên sao cho ngập hết gân bò, đậy nắp hũ và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 ngày là dùng được.

    3. Chân giò muối – Món lạ ngày Tết lai rai hoài không chán

    Chân giò muối là một trong các món ăn lai rai ngày Tết mà nhiều chị em thực hiện để các ông chồng có dịp tiếp đãi bạn bè. Món ăn này không chỉ ngon mà còn rất lạ miệng nên được nhiều người yêu thích.

    [caption-2]

    Bạn có thể làm món ngon ngày Tết dễ làm này bằng cách chuẩn bị thịt chân giò đã rút xương, rửa sạch, được cuốn chặt bằng lạt hoặc chỉ để thịt ôm chắc vào nhau. Sau đó, bạn cho thịt vào hũ thủy tinh chứa nước pha muối và gia vị hun khói Grill Mates – HickoryBBQ, đậy nắp lại rồi bảo quảng trong ngăn mát tủ lạnh từ 24 – 30h.

    Bạn pha hỗn hợp gồm nước lọc + muối + gia vị hun khói Grill Mates – HickoryBBQ vào nồi rồi cho miếng thịt đã ướp vào, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Sau khoảng 1 giờ (canh thời gian tùy theo kích thước miếng thịt), nếu thịt chín thì vớt ra ngoài, để nguội, cho vào hộp sạch rồi bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

    Như Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 10 Món Nhậu Ngày Tết 2022 Hảo Hạng Chồng Mê 9 Đời
  • Cách Làm 3 Món Nhậu Ngon Lai Rai Ngày Tết Ngon Miệng Lại Không Hề Ngán
  • #top 20 Quán Ăn Ngon Lai Châu Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • 20 Món Ngon Lai Châu + Top Quán Ăn Ngon Ở Lai Châu “đậm Đà Vùng Núi”
  • Top 11 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Lagi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100