Các Món Ngon Từ Tôm Cho Bà Bầu Đơn Giản Dễ Thực Hiện

--- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Hãy Đổi 4 Món Ngon Từ Tôm Đi Thai Nhi Đang Mong Chờ Lắm Đấy
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • 4 Món Ngon Từ Tôm Nõn Khô
  • Gợi Ý Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Tôm
  • Bạn Đã Biết Cách Ăn Tôm Tít Để Được Nhiều Thịt Nhất Chưa?
  • Các Món Ngon Từ Tôm Cho Bà Bầu Đơn Giản Dễ Thực Hiện

    Tôm Rim Chua Ngọt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm tươi 750g.

    Gia vị: 15g rượu nấu ăn, 2g muối tinh chế, 10g đường trắng, 60g mỡ lợn, 10g dầu tiêu, 25g tỏi, gừng 3g, nước gừng 5g, nước dùng 75g.

    – Rửa tôm, cắt đầu và râu tôm, cắt bỏ chân và đuôi tôm, bỏ túi cát và sợi cát trên lưng tôm, cắt từng con tôm thành hai phần.

    – Đặt chào lên bếp, cho mỡ lợn và dầu tiêu vào đun nóng, thêm gừng và tôm, xào vài lần. Sau đó thêm rượu nấu, súp, nước gừng, đường trắng, muối tinh chế và bột ngọt, tiếp tục xào vài lần. Đậy nắp và chuyển sang lửa nhỏ để nấu.

    – Tôm được ninh nhỏ lửa cho đến khi chín hoàn toàn, khi sốt tôm đặc và đỏ, tắt bếp.

    – Món ngon từ tôm cho bà bầu này có màu đỏ nhạt, tươi sáng và bóng. Hương vị tươi và êm dịu, tươi, hơi ngọt. Yếu tố cần thiết của món ăn là không đun quá lâu và nấu cho đến khi thịt chín là đủ, đừng quá lửa. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để làm măng xào tôm, sườn heo hầm với đu đủ và tôm khô.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g tôm từ biển, 10 gram hẹ, gừng và tỏi.

    Gia vị: Giấm gạo, rượu nấu ăn, đường, muối và dầu đậu phộng.

    – Đầu tiên hãy tháo đầu tôm, cắt chân tôm bằng kéo và dùng dao mở lưng tôm để loại bỏ ruột tôm (nó cũng có thể làm cho tôm có hương vị hơn).

    – Làm nóng chảo và thêm dầu đậu phộng, thêm hẹ, gừng và tỏi vào đun nhỏ lửa.

    – Lần lượt cho tôm vào nồi, chiên chúng ở nhiệt độ cao cho đến khi màu chuyển sang màu đỏ và ấn nhẹ vào não tôm bằng thìa. Đ ể cho mắm tôm và dầu trong nồi hoàn toàn hợp nhất, dầu sẽ dần chuyển sang màu đỏ.

    – Nếu tôm được chiên hai mặt thành màu nâu vàng, bạn có thể thêm giấm, nấu rượu, nước tương, đường và nấu chúng từ từ. Để tôm có thể hấp thụ đều các loại gia vị.

    Lời khuyên: Không xào hành tây, gừng và tỏi. Đun nhỏ lửa ra, nếu không sẽ ảnh hưởng đến màu sắc. Hãy chắc chắn kiểm soát nhiệt thật tốt khi chiên tôm, không để cho mùi vị của tôm thoát ra mà còn không làm rán da tôm. Bóp mắm tôm vào đầu tôm từ từ bằng xẻng. Việc bổ sung nước tương có thể làm tăng hương vị và mặn mà hơn.

    Tôm Chiên Xù

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g tôm tươi, loại lớn.

    Gia vị: lòng trắng trứng, bột mì, tỏi, tiêu, hành lá, bột thì là.

    – Bóc vỏ tôm và kéo ruột tôm, rửa sạch, để ra rổ, ráo nước tự nhiên.

    – Đập hai lòng trắng trứng lên tôm đã rửa sạch, rắc một ít bột và khuấy đều.

    – Đổ dầu nhiều vào chảo, đợi dầu nóng cho tôm vào dầu trong khoảng 3 phút.

    – Tôm chín, vớt ra đĩa, rắc tỏi, hạt tiêu, hành lá, bột thì là, bạn có thể bắt đầu ăn.

    Tôm chiên xù là một trong các món ngon từ tôm cho bà bầu đơn giản, có thể thực hiện tại nhà, chỉ trong 15 phút, không đòi hỏi kỹ thuật cao.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g tôm tươi, loại lớn.

    Gia vị: 1 lon bia, muối, bột ngọt, đường, sả, gừng.

    – Tôm rửa sạch, bỏ đầu tôm, bỏ ruột tôm.

    – Cho tôm vào nồi, thêm 1/2 lon bia, thêm chút muối + đường + bột ngọt + cây sả.

    – Vặn lửa thật lớn, luộc tôm trong 5 phút, sau đó vớt ra đĩa.

    – Ăn kèm với rau thơm, dưa leo chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh tùy theo sở thích.

    Các món ngon từ tôm cho bà bầu đơn giản dễ thực hiện đã được Vương Quốc Tôm bật mí qua bài viết ở trên. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Đơn Giản Dễ Làm, Ăn Hoài Không Chán
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Heo Cho Bé 2 Tuổi Ăn Dặm
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Thịt Gà Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Tốt Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 20 Món Ăn Thái Lan Ngon, Dễ Làm
  • 7 Món Ăn Thái Lan Ngon Ở Bangkok,ẩm Thực Thai Lan
  • 18 Món Ngon Thái Lan Nổi Tiếng Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Top 33 Món Ăn Ngon Ở Thái Lan Nhất Định Phải Thử
  • Bí Quyết Chọn Món Ăn Ngon Khi Uống Bia Tươi
  • 04-04-2016, 9:19 am

    Cá chép chế biến được nhiều món ăn ngon cho bà bầu

    Trong thịt cá chép chứa rất nhiều chất như axit lutamic, glycine, lipit, arginine và tùy vào thời tiết mà hàm lượng protein trong cá chép trong mùa hè phong phú hơn mùa đông một chút. Cá chép có tác dụng rất tốt với những người ăn uống kém, không tiêu, cơ thể suy nhược, đau lưng, chân tay nhức mỏi. Và đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai,sản phụ, cá chép giúp an thai, thông sữa, điều này chính là tác dụng được quan tâm nhất ở thịt cá chép.

    Ông cha ta từ xa xưa còn truyền lại, trong thời khì mang thai phụ nữ thường xuyên ăn cá chép, sau khi sinh con da trắng, môi đỏ. Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với bà bầu và thai nhi để được mạnh khỏe, và cách chế biến món cá chép vừa ngon vừa dinh dưỡng không phải bà bầu nào cũng biết được. Các bà bầu cùng tham khảo một số món ăn chế biến từ cá chép sau:

    + Cháo cá chép:

    Món cháo cá chép dễ ăn từ cá chép

    Món ăn này là món được các bà bầu lựa chọn hàng đầu. Trước kia, món cháo này thường được nấu nguyên con, để cả mật thì mới nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, hiện nay để đảm bảo vệ sinh thực phẩm thì các bà bầu nên làm sạch sẽ trước khi chế biến và khi làm sạch cá cũng sẽ không bị mất đi thành phần dinh dưỡng có trong cá.

    + Cá chép sốt cà chua:

    Cá chép sốt cà chua

    Một số bà bầu không thích , không ăn được cháo thì các bà bầu có thể chế biến cá chép thành món cá chép sốt cà chua, dễ chế biến và đem lại nhiều dưỡng chất. Món ăn này làm khá dễ dàng, bạn rán qua cá chép, sốt cà chua, bày cá ra đĩa rồi đổ nước sốt vào hoặc bạn cũng có thể đun nhẹ để nước cà chua ngấm sâu hơn vào cá.

    + Cá chép om dưa:

    Món ăn phổ biến, cá chép om dưa

    Với các bà bầu thích ăn chua thì món cá chép om dưa là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày

    + Canh cá chép với táo:

    + Cháo cá chép đậu đỏ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Từ Cá Chép
  • Tham Khảo 4 Món Ăn Ngon Từ Mực Ống
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • “điểm Mặt Chỉ Tên” Những Món Ăn Vặt Ngon Đình Đám Của Sài Thành
  • Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm
  • Món Ngon Cho Các Bà Bầu Sau Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Ơn Giời, Chồng Đã Tìm Ra 40 Món Ăn Vặt Cho Vợ Bầu Vừa Ngon Miệng Lại Đủ 10 Loại Dưỡng Chất Thiết Yếu Rồi!
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu Tháng Thứ 4: Nên Và Không Nên Ăn Gì?
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu Tháng Thứ 6 Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Thực Đơn 30 Món
  • Bỏ Cách Nấu Nhàm Chán Thường Ngày Đi ,mẹ Hãy Đổi Món Từ Thịt Heo Giàu Dinh Dưỡng Theo Cách Này
  • – 500g nghệ vàng, 200ml mật ong.

    – Nghệ vàng, rửa sạch, thái mỏng, phơi khô tán thành bột.

    – Mỗi ngày dùng từ 10-15g bột nghệ với mật ong vừa đủ ăn trong ngày (dùng từ 1-2 tháng).

    – Rễ bổ béo, gừng tươi

    – Rễ bổ béo rửa sạch, cắt nhỏ gốc, đầu rễ và rễ con thái mỏng, ngâm nước vo gạo trong 24 giờ, rửa sạch nhiều lần.

    – Sau đó tẩm với nước gừng với tỷ lệ 50g gừng tươi trong 100 ml nước, đun nóng 10 phút, lấy ra phơi khô.

    – Tiếp tục ngâm cho đến khi hết nước gừng lại phơi nắng hoặc sấy cho thật khô. Sao vàng.

    – Ngày dùng 10-20g sắc với 250ml nước còn 50ml, uống một lần trong ngày.

    – 15g mộc nhĩ; 15 quả táo đỏ (một loại táu có hình dạng giống táo

    tàu, các mẹ có thể mua ở những hàng thuốc bắc); 50-100g gạo nếp.

    – Ngâm nở mộc nhĩ với nước sôi, rửa sạch. Cho các nguyên liệu vào nấu

    thành cháo. Khi cháo chín thì cho đường đỏ vào. Mỗi ngày ăn 2 lần.

    – Tác dụng: Bồi bổ cho phụ nữ bị mất máu sau sinh. Ngoài ra, món ăn này còn tốt cho sản phụ bị rụng tóc, đau đầu, hoa mắt.

    – Cành khế rừng

    – Cành khế rừng tuốt bỏ lá, rửa sạch (cành nhỏ để nguyên, cành to chỉ dùng vỏ) thái mỏng, phơi khô, sao vàng.

    – Khi dùng, lấy 20-40g dược liệu giã nhỏ, hãm với nước sôi, uống đều hằng ngày thay nước chè trong vài tuần.

    – Một con gà mái già; gừng; một số vị thuốc bắc hầm cùng gà.

    – Gà sơ chế sạch, cho vào nồi cùng với lượng nước vừa phải.

    – Cho gừng và thuốc bắc vào, đun sôi.

    – Sau đó, tiếp tục hầm bằng lửa nhỏ trong 2-3 tiếng.

    – Cuối cùng nêm muối, gia vị vào là được.

    – Một con gà ác 0,5kg, hạt sen 50g, hoài sơn 20g, đường qui 20g, muối

    – Gà ác làm thịt, bỏ phủ tạng, rồi nhồi vào bụng các dược liệu: hạt

    sen, hoài sơn, đương qui đã thái nhỏ cùng với ít muối. Ninh cho thật

    nhừ.

    – Ăn cả cái lẫn nước trong 1 ngày.

    – Một con cá diếc, hoàng kỳ 20g, khởi tử 20g, rượu vang, gừng, hành, hồ tiêu, giấm, đường.

    – Làm sạch cá diếc.

    – Cho các diếc, hoàng kỳ, khởi tử thêm rượu vang, gừng sống, hành, hồ

    tiêu, giấm và đường, lượng vừa đủ, nấu thành món ăn, vị thuốc, rồi ăn

    cái, uống nước.

    – Thuốc có tác dụng giúp sản phụ dưỡng da, làm cho da hồng hào, sắc mặt tươi tắn.

    – Thịt bắp bò; gừng; hành lá; muối.

    – Thịt bò thái hình quân cờ.

    – Gừng thái lát. Hành lá bỏ rễ, lấy phần trắng, để cọng dài.

    – Cho nước sâm sấp thịt bò. Cho các nguyên liệu trên vào cùng, đun sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh tới khi nhừ.

    – Táo mèo; gạo nếp; đường đỏ.

    – Táo mèo đem đun lấy nước đặc. Sau đó, dùng nước này cho vào nồi nấu cháo với gạo và đường đỏ.

    – Tác dụng: Tốt cho sản phụ bị đau bụng, ăn không ngon sau sinh.

    – Một cái dạ dày lợn; 1/2 củ gừng; 900g hạt sen; 2 thìa rượu gạo; 5 bát nước sạch; muối, hạt nêm.

    – Dạ dày sau khi rửa kỹ, trần trong nước sôi, vớt ra.

    – Dạ dày thái miếng vừa phải; gừng thái chỉ.

    – Đun sôi 5 bát nước, cho dạ dày và gừng vào.

    – Cho hạt sen. Nêm gia vị và rượu vào. Đun nhỏ lửa cho tới khi chín mềm là được.

    – 150-200g lá đinh lăng hoặc rễ đinh lăng, gừng.

    – Với lá đinh lăng: Nấu sôi khoảng 200ml nước. Cho tất cả lá đinh

    lăng vào nồi, đậy nắp lại, sau vài phút, mở nắp và đảo qua đảo lại vài

    lần. Sau 5- 7 phút, chắt ra để uống nước đầu tiên, đổ tiếp thêm khoảng

    200 ml nước vào để nấu sôi lại nước thứ hai để uống.

    – Với rễ đinh lăng: Sau khi đào rễ về cần rửa sạch đất cát, thái nhỏ

    rồi phơi, hay sấy khô. Cũng có thể tẩm thêm rượu, gừng và sao cho thơm,

    đóng trong lọ kín để dành, mỗi ngày 10-15gr cho vào bình hãm với nước

    sôi như hãm trà, uống nhiều lần trong ngày. Nên chọn loại rễ cây càng

    nhiều tuổi càng tốt, ít nhất là phải từ 3 năm trở lên thì tác dụng mới

    cao.

    – Một bát gạo nếp; 60g long nhãn; đậu đỏ, đậu xanh, hạt sen, đậu ngự (mỗi thứ 90g); một thìa rượu gạo; 2 thìa đường; nước sạch.

    – Đậu xanh, đậu đỏ đãi sạch, cho vào nước, ninh nhừ. Hạt sen cũng ninh nhừ.

    – Gạo nấu với nước thành cháo.

    – Đổ hạt sen, đậu đỏ, đậu xanh vào ninh cùng cháo.

    – Cho tiếp long nhãn, đậu ngự vào.

    – Khi cháo nhừ, cho rượu và đường vào, chờ sôi lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 4 Món Ngon Cho Bà Bầu Sắp Sinh Giúp Cung Cấp Năng Lượng Cho Mẹ Khi Lâm Bồn
  • Bà Bầu Bị Nghén Nặng Và Những Món Ăn Giải Cứu Cho Thai Kỳ
  • Thực Đơn Ngày Tết Cho Bà Bầu Đảm Bảo Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Tốt Sức Khỏe?
  • Thực Phẩm Cho Bà Bầu Chán Ăn
  • Các Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh 13 Các Món Ăn Cho Sinh Viên Ngon Bổ Rẻ, Vừa Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon, Bổ Rẻ Dễ Làm
  • Các Quán Ăn, Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Ở Hà Nội
  • Tổng Hợp 20 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Buôn Ma Thuột
  • Điểm Tên Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chế Biến Siêu Dễ
  • Cháo cá chép cho bà bầu/ Ruốc cá Vân Đình – Bà Thu Giao hàng miễn phí

    1. CHÁO LƯƠN – mát cho cơ thể, tránh đổ máu cam

    Nguyên liệu:

    – 300g lươn tươi sống

    – 1/3 bát gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp

    – Nước dùng (nước hầm xương, nước luộc gà)

    – Gia vị, hạt nêm

    – Hành khô 3 củ

    – Mùi ta, thì là, rau răm

    Chế biến:

    – Lươn không được mổ mà chỉ rửa sạch nhớt, luộc chín, gỡ lấy thịt và cục máu trong bụng lươn (cục máu này là thứ bổ nhất của con lươn), phi thơm hành khô bằm nhỏ rồi xào thịt lươn nên, nêm ít gia vị.

    – Xương lươn giã nát lọc lấy nước, hòa cùng nước luộc lươn, nước dùng, thêm gia vị để nấu cháo (cách nấu cháo gạo như nấu cháo cá chép).

    – Cháo chín thả thịt lươn xào thơm vào trộn đều

    – Rau thơm thái nhỏ, lúc ăn rắc vào cháo.

    2. TRỨNG GÀ XÀO LÁ NGẢI CỨU – an thai, da bé trắng hồng

    Nguyên liệu:

    – Lá ngải tươi 1 nắm to

    – Trứng gà ta 2 quả

    – Gia vị

    – Hành khô

    Chế biến:

    – Phi thơm hành khô bằm nhỏ, cho lá ngải đã rửa sạch và ráo nước vào xào nhanh tay, nêm gia vị cho vừa miệng. Khi ngải đã tái cho thêm ½ bát ăn cơm nước vào đợi nước sôi trở lại

    – Đập trứng gà vào nồi ngải, đảo đều tay cho trứng quyện với lái ngải tầm 5′

    – Ăn nóng.

    3. TRỨNG GÀ HẤP LÁ MƠ – nhuận tràng, ổn định men tiêu hóa trong dạ dày.

    Mùa xuân lá mơ đang non, món trứng gà hấp lá mơ sẽ rất bổ không chỉ cho người thường mà cho cả bà bầu. Đây là món ăn dân dã nhưng tác dụng giải nhiệt rât hiệu quả.

    Nguyên liệu:

    – Lá mơ 1 nắm vừa

    – Trứng gà ta 2 quả

    – Gia vị

    – Lá chuối tươi 2 miếng to bằng tờ giấy A4

    Chế biến:

    – Lá mơ rửa sạch thái nhỏ cho vào bát, trộn cùng trứng gà, thêm chút hạt nêm Knorr

    – 1. cho vào bát, hấp vào nồi cơm lúc vừa nảy sang nút warm hoặc hấp cách thủy

    2. bắc chảo lên bếp cho ráo nước, trải miếng lá chuối thứ nhất xuống chảo, dàn đều trứng trộn lá mơ lên rồi úp miếng lá chuối thứ 2 lên trên, đậy vung, đun nhỏ lửa cho trứng chín om là ăn được

    Cả 2 cách chế biến này đều k dùng đến dầu ăn hay mỡ, rất tốt cho bà bầu vì bà bầu nên hạn chế bớt dầu, mỡ.

    4. CẬT LỢN ÁP CHẢO – tốt cho thận của mẹ, giảm được nguy cơ phù nề trong thai kì

    Nguyên liệu:

    – Cật lợn 300g

    – Gừng 1 củ vừa

    – Đường, mắm, hạt nêm

    Chế biến:

    – Cật lợn bóc màng, xẻ đôi (nhưng k đứt lìa), làm sạch phần màng trắng trong quả cật, khía xéo nhẹ trên bề mặt quả cật

    – Gừng thái chỉ

    – Nhồi gừng vào trong quả cật, ướp thêm mắm, đường, nêm

    – Đun nóng nồi, thả của cật vào cho cháy cạnh 2 mặt của cật, đổ nước ngập quả cật, đun nhỏ lửa đến khi gần cạn hết nước, chú ý vớt bọt, cho thêm ½ thìa đường đun cho cháy cạnh 1 lần nữa. Ăn nóng.

    5. GẤC HẤP ĐƯỜNG – bổ sung vitamin A, giúp hình thành thị lực cho bé

    Nguyên liêu:

    – Gấc 3/4 bát ăn cơm

    – Lượng đường tùy khẩu vị của mẹ

    Chế biến:

    – Trộn gấc với đường, cho hấp cách thủy cho chín

    – Ăn nóng

    6. CANH CUA RAU MÙNG TƠI – bổ sung canxi

    Nguyên liệu:

    – Cua đồng 300g

    – Rau mùng tơi 1 mớ

    – Bột canh tôm 1 gói

    Chế biến:

    – Cua làm sạch, giã nhỏ cùng 1 củ hành khô nhỏ và chút muối, lọc lấy nước

    – Rau rửa sạch thái nhỏ

    – Nước lọc cua nêm thêm bột canh tôm, hạt nêm, đun lửa vừa, vừa đun vừa lấy muôi khuấy nhẹ đến khi gần sôi thì mở vung, đợi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, lấy muôi rưới nước cua nóng lên gạch cua cho gạch được cứng và đóng thành bánh rồi thả rau.

    – Rau chín mềm là có thể ăn được

    7. MIẾN CUA BỂ – bổ sung canxi

    Nguyên liệu:

    – 1con cua bể 350g (nếu tính cả dây buộc cua thì phải mua con cua 700g)

    – 2 vắt miến dong

    – 2 tai mục nhĩ, 10 tai nấm hương

    – Hành khô, dầu ăn, gia vị, hạt nêm, mắm, đường

    – Rau thơm: hành hoa, mùi ta, rau răm

    – Nước dùng

    Chế biến:

    – Cua bể rửa sạch vỏ bên ngoài, luộc chín, gõ lấy thịt cua để riêng. Giữ lại nước luộc cua

    – Vỏ cua cho thêm nước sôi, lọc 2-3 lần để lấy hết được thịt cua còn sót trong vỏ cua

    – Mục nhĩ nấm hương ngâm nở, thái nhỏ

    – Miến ngâm nước cho mềm, chuẩn bị ăn thì chần qua nước sôi cho chín tới

    – Rau thơm rửa sạch thái nhỏ

    – Phi thơm hành khô, xào thịt cua cùng mục nhĩ nấm hương đã thái nhỏ, nêm nếm mắm và gia vị cho vừa

    – Nước dùng hòa cùng nước luộc cua, nước lọc cua đun sôi cùng chút gia vị

    – Xếp miến đã chần nước sôi vào bát, xúc thịt cua lên trên, rắc rau thơm rồi chan nước dùng

    – Ăn nóng

    8. CÁ DIẾC HẦM:

    Đặc điểm và thành phần dinh dưỡng: Vị ngon, dinh dưỡng phong phú, cá diếc chứa nhiều protein chất lượng tốt, rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi, thai phụ nên ăn nhiều.

    Nguyên liệu:

    200g cá diếc tươi; 50 nấm hương; 50g măng khô trắng; 40g mỡ heo chín; 20g hành; 25g gừng; một ít muối, một ít tiêu hột.

    Cách chế biến:

    Cá diếc bỏ vảy, nội tạng, sau đó rửa sạch. Nấm hương dùng nước ngâm cho nở ra, bỏ cuống, rửa sạch, cắt sợi. Măng khô cắt sợi.

    Cho mỡ vào nồi đun nóng, chiên sơ 2 mặt cá.

    Cho nước sạch vào trong nồi nấu sôi; cho cá, nấm hương, măng khô trắng, hành, gừng vào; dùng lửa lớn nấu sôi; sau đó hạ lửa nhỏ hầm cho đến khi canh trắng, nêm muối, bột ngọt vào.

    9. CÁ CHIM CHUA NGỌT:

    Đặc điểm và thành phần dinh dưỡng: Màu sắc đẹp, thịt cá ngon mềm. Cá chim chứa nhiều dinh dưỡng. Ngoài ra, món ăn còn có công hiệu bổ khí, bồi bổ tinh thần. Thai phụ ăn nhiều có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

    Nguyên liệu:

    500g cá chim tươi, 50g đậu xanh, 50g cà rốt, 50g măng, 50g dầu thực vật, 40g rượu gia vị, 50g hành, bột năng hoặc bột bắp hòa nước, đường, giấm, xì dầu, mỗi thứ lượng thích hợp.

    Cách chế biến:

    Cá chim bỏ tạp chất, rửa sạch, 2 bên thân cắt thành hình hoa, phết xì dầu và rượu gia vị lên, ướp 30 phút.

    Cà rốt, măng tươi rửa sạch, cắt hình quân cờ cùng cho vào trong nước sôi với đậu xanh, vớt ra. Lấy hành nhặt, rửa sạch, để khô, cắt nhỏ.

    Cho dầu vào chảo, đợi dầu thật nóng, cho cá chim đã ướp vào, chiên đến vàng óng thì lấy ra, để ráo.

    Dầu còn lại trong nồi cho hành vào phi thơm, đổ nước sôi vào.

    Sau khi nấu sôi, cho đường, giấm, cà rốt, măng, đậu xanh vào trộn đều, khi sôi, lấy nước rưới lên cá.

    Khôi Nguyên ST

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Bình Thạnh Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • # Top 20 Quán Ăn Ngon Bình Thạnh
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bình Định Từ A
  • Những Món Ăn Ngon Ở Bến Tre Và Đặc Sản Nổi Tiếng Bến Tre
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Bắp Bò Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Từ Đậu Đen Cho Bà Bầu Mẹ Nên Nhớ

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Cháo Gà Ác Cho Bé Ngon Xuất Sắc Mà Mẹ Nên Biết
  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Yến Mạch Và Gà Ác Bổ Dưỡng Của Nhà Chip
  • Các Món Ngon Từ Gà
  • Món Cơm Rang Trứng Ngon
  • 5 Bước Để Nấu Món Cháo Gà Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Các món ngon từ đậu đen cho bà bầu

    Gà ác hầm đậu đen

    Nguyên liệu

    Gà ác

    Đậu đen, nấm hương: Mỗi loại 50 gr

    Gia vị đi kèm

    Cách làm

    Gà sơ chế sạch theo hướng dẫn

    Nếu gà to thì chặt làm đôi, gà nhỏ thì để nguyên con để giữ được độ ngọt

    Luộc trần qua nước sôi. Sau đó cho đỗ đen nấm hương và gà vào nồi, thêm nước.

    Đun lửa to cho đến khi sôi. Hạ nhỏ lửa về chế độ hầm trong vòng 2 giờ để chất bổ được tiết ra. Món này ngon hơn khi ăn nóng.

    Chè hạt sen đậu đen

    Cách làm

    Chuẩ bị 300 gr hạt sen khô và 100 gr đậu đen

    Đường

    Nước cốt dừa

    Nước sạch

    Cách làm

    Ngâm hạt sen và đậu đen vào nước lạnh 24h để hạt mềm ra

    Ninh nhừ đậu đen và hạt sen (thường khoảng 1 tiếng là như)

    Khi ăn cho đường và nước cùng dừa vào ăn cùng, món chè thanh mát này tốt cho cả bà bầu và trẻ nhỏ.

    Khi ăn cho đường và nước cùng dừa vào ăn cùng, món chè thanh mát này tốt cho cả bà bầu và trẻ nhỏ.

    Chè đậu đen thanh nhiệt mát gan cho bà bầu

    Nguyên liệu

    Đậu đen

    Nước cốt dừa

    Dừa nạo

    Đường

    Dầu chuối (có thể có hoặc không)

    Cách làm

    Đậu đen ngâm trong nước lạnh 24h để đậu mềm. Vớt bỏ hạt lép và hạt sâu

    Cho đậu đen vào ninh nhừ cùng nước khoảng 2h đồng hồ

    Móng giò heo hầm đậu đen

    Nguyên liệu

    Móng giò 1 cái (móng trước)

    Hạt sen 1 nắm

    Đậu đen 1 nắm

    Gia vị

    Nước

    Cách làm

    Nướng sơ chân giò bằng than hoa để chân giò thơm và dễ sơ chế hơn. Chặt chân giò cra thành từng miếng vừa ăn, ướp với gia vị tầm 15 phút để món ăn thêm đậm đà.

    Đậu đen và hạt sen ngâm 1 tiếng với nước lạnh để loại bỏ hạt lép, sâu

    Cho đậu và chân giò vào hầm lửa liu riu, Vớt bọt để món ăn không ị hôi và nước dùng sẽ ngọt hơn.

    Khi đun chín mới nêm nếm gia vị. Món ăn này ngon hơn khi ăn nóng.

    Đậu đen hầm đuôi lợn lợi sữa

    Nguyên liệu

    Đuôi lợn

    Đậu đen

    Gia vị

    Chế biến

    Đuôi lợn rửa sạch, luộc qua với nước muối trước khi hầm để tránh mùi hôi

    Đậu đen ngâm với nước lạnh 1 giờ

    Cho đậu đen và đuôi lợn vào hầm lửa nhỏ trong 2 giờ. Khi chín cho thêm gia vị vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Gà Đen Sapa Ở Đâu Đúng Hương Vị Tây Bắc?
  • Lạ Miệng Cách Làm Lẩu Gà Ri Nhãn Hộp
  • Gà Ri Thả Đồi Sạch
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Gà Ri
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Gà Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Các Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu Bồi Bổ, An Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bớp (Giò) Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu, Con Sinh Ra Thông Minh Vượt Trội
  • Cá Hồi: Nguồn Dinh Dưỡng Cực Tốt Cho Bà Bầu & Cách Chế Biến 6 Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Trổ Tài Các Món Ngon Từ Cá Rô Phi Tuyệt Đỉnh Công Phu
  • Cháo cá chép đậu xanh

    Chuẩn bị

    • 500g cá phi-lê
    • 1 củ nghệ
    • 100g nấm rơm
    • 100g cà rốt
    • 2 nhánh hành lá
    • ½ chén gạo tẻ
    • 2 muỗng canh đậu xanh không vỏ

    Gia vị thông thường: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn

    Thực hiện

    • Nghệ và cà rốt gọt bỏ vỏ, thái lát mỏng. Cá cắt lát vừa ăn. Nấm rơm chẻ đôi. Gạo, đậu xanh vo sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước và nấu nhừ thành cháo.
    • Đun nóng chút dầu ăn, cho nghệ, cà rốt, cá, nấm vào xào. Nêm hạt nêm, nước mắm, muối vừa khẩu vị.
    • Cho tất cả nguyên liệu vừa xào vào nồi cháo, khuấy đều và đun thêm 3 – 5 phút.
    • Nêm nếm vừa ăn, tắt bếp, múc cháo ra tô, rắc chút tiêu và hành cắt nhỏ lên trên rồi thưởng thức.

    Riêu cá chép thì là

    Nguyên liệu

    Gia vị thông thường: muối, hạt nêm, mẻ

    Thực hiện

    • Cá chép bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch và để ráo nước.
    • Cà chua cắt múi cau. Thì là cắt khúc ngắn, hành lá cắt khúc vừa ăn. Khế bỏ cạnh, cắt lát vừa.
    • Xương ống rửa sạch, đập vỡ, cho vào nồi, ninh khoảng 2 giờ cho đến khi cô đặc lại, lấy khoảng 700ml nước dùng. Chú ý vớt bỏ bọt thường xuyên trong quá trình ninh nấu để nước dùng trong.
    • Xào nhừ cà chua, đổ nước dùng vào, thêm khế cùng 2 muỗng canh mẻ vào đun sôi lần nữa.
    • Nồi nước dùng sôi thì cho cá vào, nấu chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Tắt bếp, rắc thì là, hành lá lên trên và dùng kèm bún tươi, nước mắm.

    Các món ngon từ cá chép cho bà bầu – Cá chép sốt cà

    Nguyên liệu

    Gia vị thông thường

    Thực hiện

    • Cá chép bỏ ruột, đánh vẩy và rửa sạch. Dùng dao khía những đường dọc thân cá, mỗi đường cách nhau khoảng 1-2cm. Cho ra tô, ướp với một chút gia vị trong khoảng 15 phút.
    • Đun nóng già một chút dầu ăn, cho cá vào chiên vàng. Cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
    • Xào thơm gừng, tỏi băm, thêm dấm, đường, cà chua, muối và 40ml nước vào, khuấy đều.
    • Nêm nếm thành sốt chua ngọt vừa miệng.
    • Đổ nước sốt lên mình cá. Rắc hành lá thái nhỏ và thưởng thức khi món cá đang nóng hổi.

    Cháo cá chép bột nghệ

    Nguyên liệu

    Gia vị thông thường

    Thực hiện

    • Làm sạch cá chép, đánh vảy, bỏ lòng ruột, bỏ mang rồi chặt khúc. Dùng dao khứa vài đường lên mình cá.
    • Ướp cá với bột nghệ và một số gia vị thông thường khoảng 15 phút.
    • Luộc chín cá, sau đó cho ra đĩa, gỡ lấy thịt cá để riêng.
    • Lấy phần nước luộc cá, đổ gạo đã vo sạch và nấu thành cháo. Nếu ít nước bạn có thể cho thêm nước sao cho hợp lý là được.
    • Cháo chín mềm nhừ thì cho thịt cá vào, nêm nếm vừa miệng ăn.
    • Ninh cháo thêm khoảng 3 – 5 phút nữa thì tắt bếp, múc ra chén, rắc hành lá thái nhỏ lên trên và dùng khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Cá Chép Giúp An Thai & Các Món Ngon Từ Cá Chép Bổ Dưỡng Cho Mẹ
  • Các Món Ngon Từ Cá Bò Hom
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Các Món Rau Xào Với Thịt Bò Đơn Giản, Ngon Cơm
  • Cách Nấu, Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Bò Úc
  • Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Những Món Từ Thịt Gà Cực Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Các Món Ngon Từ Gà Đơn Giản Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Gà, Tổng Hợp 4 Cách Chế Biến Ai Cũng Làm Được
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Gà Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Gà Ri
  • Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.

    Thịt gà là một loại thực phẩm tốt cho não bộ, làm giảm stress. Hàm lượng protein và phức hợp của amino a-xít trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim.

    – 4 đùi gà hoặc toàn bộ con gà cắt thành miếng vừa ăn

    – ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen

    – 2 thìa bơ hoặc bơ thực vật

    – 1 củ hành tây vừa xắt nhỏ

    – ½ muỗng cà phê bột cà ri

    – Đặt gà trong chảo vừa, cho nước mắm, nước tương, giấm, tỏi và hạt tiêu đen vào, ướp trong vòng 1 giờ. Thêm ½ cốc nước vào gà, hầm trong vòng nửa giờ để chúng hơi chín. Sau đó, chắt phần nước hầm gà ra.

    – Cho gà lên chảo chiên nhẹ đến khi chúng chuyển màu vàng và để qua bên. Trong một chảo sạch, xào hành tây xắt nhỏ, bơ cho đến khi chúng mềm. Thêm pate gan và xào cho đến khi chúng chuyển màu vàng nhẹ. Cho bột cà ri và đường nâu vào khuấy đều trong vòng 1 phút.

    – Cho thịt gà và nước hầm gà vào, đun nhỏ lửa trong vòng nửa giờ hoặc cho đến khi gà mềm. Có thể cho thêm chút nước nếu món ăn bị quá khô. Đun cho đến khi sôi.

    – Như vậy là bạn đã có món gà xốt ngon tuyệt rồi đấy. Ăn với cơm trắng thì càng tuyệt vời.

    Đùi gà tẩm xì dầu quế hồi là món ngon tuyệt hảo từ thịt gà. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có một món ăn sáng tạo cho ngày Tết này đấy!

    – 4 tép tỏi đã bóc vỏ đập nhẹ

    – 2 nhánh hành lá cắt dài

    – 1 muỗng canh rượu vang Trung Quốc

    – 3 muỗng cà phê bột ớt trắng

    – 1 củ gừng bóc vỏ, đập và thái nhỏ

    – 1 cây hành lá cắt thành vòng mỏng

    – ½ muỗng cà phê bột nước súp gà

    – Cho gừng, hành lá, muối và bột canh thịt gà vào bát nhỏ. Đun nóng dầu trong chảo cho đến khi chúng dậy mùi thơm. Để dầu vào bát nhỏ, trộn đều với các gia vị hành tỏi, gừng trên, bỏ qua một bên

    – Thêm tất cả các thành phần (trừ gà) vào một nồi sâu, đun sôi khoảng 15 phút. Cho đùi gà vào đun sôi tầm 10 phút, hạ nhiệt xuống và đun hơi sôi trong vòng 30 phút

    – Tắt bếp và để gà nguyên trạng thái như vậy, ngâm trong nước tương vòng vài giờ để thịt gà ngấm đều gia vị. Khi nào ăn, cắt đùi gà thành từng miếng nhỏ tùy theo sở thích của bạn và dùng ngay với nước chấm và gia vị bạn ưa thích

    Thịt gà mềm dầm trong nước sốt sốt chua ngọt có vị dứa, gừng đậm đà sẽ là một món ngon trong thực đơn bữa tối của gia đình bạn.

    – 600 gr thịt gà lọc xương

    – 2 thìa bột mỳ hoặc bột ngô

    – 1 chén dứa, thái miêng, 1 củ hành tây nhỏ, ½ củ cà rốt thái hạt lựu

    – 1 quả cà chua thái hạt lựu

    – 4 thìa sốt cà chua (ketchup)

    – 2 quả chanh hoặc 3 thìa dấm

    – Thịt gà lọc xương băm nhỏ, đem trộn thịt gà với hành tây thái nhỏ, 2 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 2 thìa bột ngô, 1 quả trứng, nêm gia vị và hạt tiêu, thêm ớt tươi thái nhỏ nếu bạn thích cay. Trộn thật đều rồi để 1 giờ cho ngấm.

    – Sau khi thịt ngấm gia vị thì mang ra nặn thành viên tròn. Bạn có thể nướng hoặc rán thịt gà viên đều được. Nhưng rán thịt sẽ ít bị khô hơn.

    – Rán thịt gà viên đến khi chín vàng thì bỏ ra đĩa.

    – Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt (sốt cà chua, cà chua thái nhỏ, gừng thái nhỏ, nước cốt chanh hoặc dấm, 2 thìa đường, gia vị, hạt tiêu) vào một cái âu, trộn đều và để sang một bên

    – Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn và phi tỏi cho thơm

    – Cho cà rốt và hành tây vào xào chín

    – Cho chỗ nước sốt vừa trộn lúc nãy vào. Đun sôi nước sốt, nêm lại gia vị cho vừa rồi cho thịt gà viên đã rán vào. Tiếp đến cho dứa thái miếng vào.

    – Đun sôi rồi nhỏ lửa đun thêm 5 phút cho dứa chín và sốt ngấm vào thịt. Nếu muốn sốt đặc hơn bạn có thể thêm chút xíu bột đao.

    – Sau đó tắt bếp, cho thịt ra bát.

    – Ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ ngon tuyệt.

    Thịt gà chín mềm, sốt chua ngọt thơm vị dứa, gừng hấp dẫn

    – 300g thịt ức gà, thái mỏng

    – 2 nhánh đầu hành tím băm nhỏ

    – 2 thìa hành xanh, thái khúc

    – Gia vị: Bột nêm, bột ngọt

    – Mã thầy gọt vỏ, cắt làm tư.

    – Nấm rơm rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.

    – Ngô bao tử cắt làm đôi.

    – Gà thái mỏng cho vào bát, ướp với hạt nêm, hành xanh, trộn đều.

    – Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi đầu hành tím cho thơm. Đổ thịt gà vào xào chín tái, nêm gia vị rồi cho ra bát.

    – Đặt chảo trở lại bếp, thêm chút dầu ăn. Cho đậu Hà Lan vào xào đến khi có màu xanh mướt thì cho tiếp nấm, ngô và củ mã thầy vào, đảo nhanh tay, nêm chút hạt nêm và bột ngọt vừa ăn.

    – Khi các rau củ chín tới thì đổ chỗ thịt gà đã xào sơ vào. Đảo nhanh tay đến khi gà chín là được. Cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

    – Món xào này ăn nóng với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Măng Rừng
  • Đặc Sản Núi Rừng Tây Nguyên: Cơm Lam, Gà Sa Lửa
  • Cách Kho Cá Linh Rục Xương
  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • Các Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu Top 14 Món Thượng Hạng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô Thành 7 Món “ngon Nhức Nách”
  • Văn Hóa Ẩm Thực: Món Ngon Từ Cá Chốt
  • Món Ngon Từ Cá Chốt Bạc Liêu
  • Cách Chế Biến Món Ngon Và Bảo Quản Cà Chua Bi
  • Những Món Ngon Từ Con Cá Chuồn Ở Xứ Quảng
  • Tại Sao Cá Chép Tốt Cho Bà Bầu?

    Cá chép thường được ca ngợi là “cực phẩm” cho bất cứ mẹ bầu mang thai cũng cần phải ăn. Vì sao vậy? Như chúng ta đã biết cá chép không chứa thủy ngân gây hại cho sức khỏe mẹ bầu. Hơn nữa, các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã đưa ra khuyến cáo mẹ bầu nên ăn cá chép trong thời gian mang bầu bởi trong 100gr cá chép có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mẹ bầu như omega-3, axit folic, canxi,..

    Đây đều là những dưỡng chất vô cùng cần thiết để giúp mẹ bầu bảo đảm sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và bổ sung các chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển một cách toàn diện. Bên cạnh đó, ăn cá chép trong khi mang bầu còn giúp mẹ an thai, lợi tiểu, ngăn ngừa các bệnh ho khi thời tiết thay đổi.

    Top 14 món thượng hạng trong bộ sưu tập các món ngon từ cá chép cho bà bầu

    1. Cháo Cá Chép Hạt Sen Dành Cho Bà Bầu

    Nguyên liệu để nấu món cháo cá chép hạt sen như sau:

    Cách chế biến như sau:

    Bước 1:

    • Chọn mua những loại cá chép tươi, hơi mập đem về làm sạch, bóc mang, đánh vảy cá và cạo sạch phần màng đen ở trong bụng.

    Bước 2:

    • Cho cá chép vào nồi, đổ nước và nấu chín
    • Khi cá đã chín, vớt cá để riêng vào tô

    Bước 3: Bước 4: Bước 5:

    2. Cá Chép Hầm Đậu Xanh

    Nguyên liệu để nấu món cháo cá chép hầm đậu xanh như sau:

    Cách chế biến như sau:

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu: Trộn gạo nếp, tẻ, đậu xanh vào với nhau rồi đem vo sạch, gừng giã nguyễn. Cá chép rửa sạch với nước, đánh vảy rồi dùng gừng rửa sạch cho loại bỏ bớt mùi tanh.

    Bước 2 Chiên cá: Bắc chảo lên bếp, phi hành thơm rồi cho cá vào chiên. Tách lần lượt thịt ra khỏi xương, phần xương cho vào nồi, đem luộc để nước nấu cháo thơm, đổ thịt cá vào cùng ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê nước mắm rồi xào đến khi thịt cá khô lại

    Bước 3: Cho hỗn hợp gạo, đậu vào máy xay, xay nhuyễn. Bắc nồi lên bếp, cho nước hầm xương vào hỗn hợp đã xay nhuyễn. Bắc chảo lên phi hành cho thơm, đổ thịt cá cùng ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê nước mắm. Tiếp tục xào đến khi thịt khô lại. Tiếp đến, khi cháo nhừ thì nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm và ½ muỗng cà phê tiêu vào, khuấy đều là hoàn thành.

    3. Canh Chua Cá Chép Bổ Dưỡng

    Đây là món ăn khá thanh đạm, giàu chất dinh dưỡng, có vị chua rất dễ ăn đối với phụ nữ mang bầu. Cách chế biến món này cũng rất đơn giản trước hết cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    Cách chế biến như sau:

    Bước 1: Làm sạch cá chép, đánh vảy, có thể dùng gừng để loại bỏ mùi tanh của cá chép. Sau đó cắt từng khúc vừa ăn.

    Bước 2: Dứa thái từng lát, cà chua thái mùi cao, ớt sừng thái lát

    Bước 3: Bắc chảo cho 2 thìa dầu ăn rồi cho cá chép vào chiên sơ

    Bước 4: Đun sôi 1 lít nước, cho me dầm lấy nước chua, lọc bỏ xác, cho thêm dứa, cá, cà chua vào

    Bước 5: Thêm 3 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 2 thìa cafe vào nêm sao cho vừa. Sau đó múc canh ra bát, cho rau om, mùi tàu thái khúc ngắn vào, ăn chung với cơm hoặc bún.

    4. Cháo Cá Chép Đậu Đỏ

    Cháo cá chép đậu đỏ là món ăn vô cùng bổ dưỡng giúp cho việc lưu thông máu, điều hòa khí huyết và giảm nỗi lo phù nề chân, sưng mặt ở phụ nữ mang thai tháng 5,6.

    Nguyên liệu để nấu món cháo cá chép đậu đỏ như sau:

    Cách chế biến như sau:

    Bước 1: Đậu đỏ vo qua với nước loại bỏ các hạt sâu mọt hỏng rồi ngâm trong chậu nước lạnh chừng 4 tiếng để thật mềm.

    Bước 2: Cho đậu đỏ vào nồi 300ml nước sạch, đun với lửa nhỏ

    Bước 3: Cá chép làm sạch, dùng dao cắt khúc rồi cho vào nước luộc qua

    Bước 4: Cho cá chép vào nồi đậu đỏ ninh với các nguyên liệu và cho gia vị vừa nêm

    Bước 5: Cháo chín nhừ rồi dập gừng, thái nhỏ cùng hành vào cho cùng.

    5. Cá Chép Om Dưa

    Cá chép om dưa là món ăn cực kỳ phổ biến với nhiều giá trị dinh dưỡng cao, cá chép om dưa còn là món ăn giúp cho bà bầu an thai, lợi tiểu. Cá chép om dưa có thể ăn cùng với cơm hoặc cùng với bún.

    Nguyên liệu để nấu món cá chép om dưa như sau:

    Cách chế biến như sau:

    Bước 1: Cá chép làm sạch, đánh vảy, dùng dao khứa lên thân vài đường. Dưa rửa sạch với nước, vắt ráo. Bắc nồi lên bếp cho cà chua vào thái mũi cao, thì là, hành lá, hành tím, ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Rửa sạch mỡ heo, để ráo nước rồi chiên thành tóp mỡ.

    Bước 3: Bắc chào lên bếp, chiên sơ cá với phần nước mỡ để cho săn đều hai mặt.

    Bước 4: Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào với chút mỡ. Nêm hạt nêm sao cho vừa miệng.

    Bước 5: Xào cho cà chua chín thì thêm nước xâm xấp, đợi sôi rồi cho cá, tóp mỡ, bột nghệ vào om.

    Bước 6: Rắc hành lá và thì là lên rồi tắt bếp đi.

    6. Cá Chép Hấp Bia

    Cá chép hấp bia là món ăn rất quen thuộc, đối với các chị em phụ nữ trong giai đoạn mang bầu. Cá chép cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai phụ và thai nhi.

    Nguyên liệu để nấu món cá chép hấp bia như sau:

    • Một món cá chép tươi, cà rốt, dứa, cà chua
    • Chanh tươi, hành tím, gừng, tỏi khô, ớt tươi, ngò rí
    • Các loại gia vị như: Nước mắm, mì chính, đường, sa tế,…

    Cách chế biến như sau:

    Bước 1: Cá chép làm sạch, khía lưng rồi dùng chanh, gừng xát lên. Nấm mèo chần nước ấm rồi bỏ gốc, thái lát vừa ăn, cà chua cắt mùi cau. Hành tím thái mỏng, tỏi dập nhỏ, ngò và hành nhặt sạch các lá, ớt cắt mỏng.

    Bước 2: Cho cá và tỏi đập dập, cùng ớt chín, hạt tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, mắm, sa tế vào ướp. Trở đều cá 2 mặt, để khoảng 20 phút để ngấm gia vị.

    Bước 3: Để cá lên đĩa hấp, cho cà chua, dứa, nấm mèo,.. đã chuẩn bị từ trước vào. Với xoong hấp 2 tầng thì tầng dưới đổ bia, phần trên để cá.

    Bước 4: Cá chín, gắp ra đĩa cho thêm hành lá, ngò, ớt đã cắt sẵn vào.

    7. Cháo Cá Chép Đậu Xị Lợi Tiểu

    Cháo cá chép đậu xị là thực phẩm dinh dưỡng, có tác dụng an thai, lợi tiểu, kiện kỳ, dưỡng vị.

    Nguyên liệu để nấu món cá chép đậu xị như sau:

    Cách chế biến như sau:

    8. Cá Chép Hấp

    Để món cá chép hấp không bị tanh thì bạn cần thực hiện đúng cách sơ chế cá chép. Trước hết, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau đây:

    Cách chế biến như sau:

    Bước 1: Cá chép mua về loại bỏ ruột, mang, làm sạch vảy

    Bước 2: Dùng gừng/ rượu ngâm cá chừng 15 phút để loại bỏ mùi tanh

    Bước 3: Sả bóc bỏ, rửa sạch, cắt làm 3 khúc, cà chua rửa sạch, thìa là, cần tây nhặt, rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn. Gừng bóc vỏ, thái chỉ.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp để hấp cá, lót sả, gừng dập đập xuống đáy vỉ. Xếp từng khúc cá lên trên sau đó để thìa là, hành, cà chua.

    Bước 5: Đun nước sôi vào hoặc hấp bằng bia đổ ngập mặt cá, bắc nồi lên bếp, đun sôi khi cá chín.

    9. Cá Chép Nấu Với Táo

    Thưởng thức món canh cá nấu với táo để cảm nhận được mùi vị ngọt, thanh, chua rất dễ ăn. Các món ngon từ cá chép cho bà bầu rất tốt cho sự tăng trưởng thai nhi và kích thích vị giác cho mẹ.

    Nguyên liệu để nấu món cá chép nấu với táo như sau:

    • 1 con cá chép, 40g táo tàu, 100g hành hoa
    • Các loại gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

    Cách chế biến như sau:

    Bước 1: Cá chép làm sạch, cắt khúc rồi nêm cùng 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm và ướp trong 30 phút

    Bước 2: Táo tàu rửa sạch, ngâm cùng với nước muối loãng. Hành hoa nhặt sạch, rửa sạch, thái phần củ trắng để riêng.

    Bước 3: Phi thơm phần hành củ với dầu ăn rồi cho cá chép vào chiên sơ qua cho vàng rồi cho thêm 250ml nước.

    Bước 4: Đợi sôi rồi thả táo tàu vào ninh, chừng 10 phút thì nêm gia vị cho vừa ăn, cắt hành lá vào, tắt bếp, múc canh ra bát.

    10. Cá Chép Rán

    Nguyên liệu để nấu món cá chép rán như sau:

    Cách chế biến như sau:

    11. Cá Chép Sốt Cà Chua

    Cá chép sốt cà chua là một trong các món ngon từ cá chép cho bà bầu hợp khẩu vị của nhiều gia đình. Cá chép sốt cà chua là món ăn rất dễ ăn trong giai đoạn 3 tháng đầu khi mẹ bầu thường bị cảm giác ốm nghén làm phiền.

    Nguyên liệu để nấu món cá chép sốt cà chua sau:

    Cách chế biến như sau:

    Bước 1: Sơ chế cá chép, khía trên thân để thịt cá ngấm đều trong quá trình ướp trong khoảng 20 phút

    Bước 2: Chuẩn bị chảo chống chính, để mỡ sôi, cho cá vào rán vàng đều cá mặt

    Bước 3: Gắp cá ra, dùng chảo cho gừng, tỏi băm vào phi thơm, cà chua vào xào mềm, dấm, đường, nước vào khuấy đều. Khi nước sền sệt thì đổ lên cá chép đã rán.

    12. Cháo Cá Chép Đậu Xanh

    Cháo cá chép đậu xanh là món ăn phổ biến nhất của bà bầu trong quá trình mang bầu và sau khi sinh.

    Nguyên liệu để nấu món cá chép đậu xanh như sau:

    Cách chế biến như sau:

    Bước 1: Sơ chế cá chép, luộc chín, chắt lấy nước rồi lọc xương để lấy phần thịt. Cà rốt, nghệ rửa sạch, thái hạt lựu. Vo gạo, rửa đậu xanh, ngâm chừng 20-30 phút đề đậu mềm, nhanh chín.

    Bước 2: Dùng nước luộc cá đem nấu cháo, cho gạo và đậu xanh vào ninh chung đến khi chín mềm. Trong khi ninh cháo, bắc chảo chống dính lên bếp, đun nóng mỡ và phi hành lá, cho nghệ đen, nấm rơm, cà rốt vào chín tới. Tiếp tục cho thịt cá chép vào xào từ 3-5 phút, nêm gia vị, muối vào.

    Bước 3: Khi cháo chín, cho nguyên liệu đã vào nồi, khuấy đều, hầm 10-15 phút rồi cho hành lá, rau mùi, thì là vào bếp.

    13. Cháo Nấm Cá Chép

    Cháo nấm cá chếp là một trong những món ngon từ cá chép cho bà bầu có tác dụng an thai, giúp mẹ bầu hạn chế mệt mỏi, đem đến giấc ngủ ngon.

    Nguyên liệu để nấu món cháo nấm cá chép như sau:

    Cách chế biến như sau:

    Bước 1: Sơ chế cá chép thật kỹ, cá luộc chín, lấy phần nước nấu cháo, còn cá thì lọc bỏ xương, chỉ giữ lại thịt. Thịt cá sau khi lọc, đem ướp với mắm, muối, tiêu chừng 20 phút.

    Bước 2: Vo gạo sạch, cho vào nồi nước luộc cá để nấu chín. Ninh cháo đến khi gạo nở, mềm ra. Trong khi ninh cháo, bắc chảo chống dính lên bếp, đun nóng mỡ và phi hành lá, cho nghệ nhuyễn vào xào qua.

    Bước 3: Cháo chín, cho nấm rơm, thịt cá vào nồi, khuấy đều lên. Bước cuối cho chút hành lá, rau mùi để bớt ngấy.

    14. Cá Chép Kho Tiêu

    Cá chép kho tiêu là món ăn được nhiều mẹ bầu yêu thích trong suốt thời gian mang bầu.

    Nguyên liệu để làm món cá chép kho tiêu như sau:

    Cách chế biến như sau:

    Bước 1: Cá chép làm sạch, cắt khúc vừa ăn sau đó ướp cá cùng nước mắm, muối trắng, bột ngọt, tỏi băm, hành tím băm, hạt tiêu xay

    Bước 2: Thịt ba rọi rửa sạch. Cho vào chảo đảo xơ rồi xếp vô nồi kho. Xếp 2 lớp thịt ba rọi dưới đáy nồi rồi xếp cá vào. Rải thêm một lớp thịt ba rọi lên trên rồi bỏ ớt vào. Bật bếp nhỏ lửa

    Những Lưu Ý Khi Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu

    Khi chế biến các món ngon từ cá chép cho bà bầu bạn nên lưu ý những điều sau đây:

    • Không ăn cá chép còn sống vì cá chép sống dưới nước có thể nhiễm các ký sinh trùng gây hại cho cơ thể
    • Bỏ mật cá chép khi chế biến bởi nó có chứa chất tetrodotoxin
    • Không ăn lòng cá chép vì đây là bộ phận nhiễm nhiều giun, sán
    • Cá chép là loại thực phẩm có tính dương nên không ăn cùng thịt gà, thịt chó
    • Không sử dụng cá chép khi đang uống thuốc Đông Y
    • Không ăn cá chép trong trường hợp bị gout, dị ứng, bị bệnh gan thận, thiếu vitamin C,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chẽm? Cá Chẽm Làm Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Cá Chẽm
  • Cá Chai Trứng Làm Gì Ngon? Mua Cá Chai Trứng Ngon Rẻ Nhất Ở Đâu?
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Cá Chai Cho Cả Gia Đình
  • 6 Món Ngon Từ Cá Chạch, Cách Chế Biến Cá Chạch Kho Gừng, Kho Nghệ, Cá Chạch Chiên, Nướng
  • Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Mà Đơn Giản, Nhanh Gọn Hấp Dẫn?
  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Những Món Từ Thịt Gà Cực Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Gà Đơn Giản Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Gà, Tổng Hợp 4 Cách Chế Biến Ai Cũng Làm Được
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Gà Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Gà Ri
  • Gà Ri Thả Đồi Sạch
  • Thịt gà nhiều nạc nên chứa nhiều protein nhưng lại ít chất béo nên rất có lợi cho mẹ bầu trong thai kỳ khi không làm mẹ tăng cân nhiều mà vẫn giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh. Thịt gà cũng hỗ trợ sức khỏe mắt cho mẹ, giúp mẹ vượt qua chứng trầm cảm trong thai kỳ.

    Cháo đậu xanh thịt gà

    Nguyên liệu:

    – Gạo tẻ: 1 nắm

    – Gạo nếp: 1 nắm

    – Đậu xanh: 150g

    – Gà: 1/2 con hoặc 1 đùi gà

    – Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô.

    Cách chế biến:

    – Đậu xanh vo sạch rồi để riêng ra bát.

    – Thịt gà rửa sạch cho thịt gà vào nồi, thêm hành khô nướng, sau khi nước sôi thì cho thêm muối. Đun thịt gà đến khi dùng đũa tre xiên qua thịt không thấy nước hồng chảy ra là gà chín. Vớt gà ra đĩa để nguội thì bóc thịt ra xé nhỏ hoặc mẹ có thể băm.

    – Gạo vo sạch, để ráo. Dùng chảo phi hành khô cho thơm rồi cho gạo vào rang 8 phút đến khi hạt gạo săn lại.

    – Lấy nước dùng gà cho vào xoong rồi đổ gạo và đỗ đun dưới lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để không bị khê.

    – Đun đến khi phần gạo nở mềm, cho tiếp phần đỗ xanh, thịt gà đã xé vào đun cùng, lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp từ 15 đến 20 phút, rồi tắt bế

    Canh khoai sọ thịt gà

    Nguyên liệu:

    – Thịt gà 300gK

    – Khoai sọ 300g

    – Hành tím 5 củ

    – 3 tép tỏi băm

    – Mộc nhĩ 3 tai

    – Hành hoa, mùi tàu

    – Gia vị: dầu ăn + đường phèn + hạt nêm + tiêu + nước.

    Cách chế biến:

    – Sơ chế nguyên liệu thịt gà rửa sạch lọc bỏ xương và thái nhỏ ướp gia vị hạt nêm + tỏi băm + đường phèn khoảng 15 phút. Riêng phần khoai sọ gọt vỏ rửa sạch để ráo nước, Mộc nhĩ ngâm nước cho nở ra sau đó rửa sạch thai đoạn nhỏ vừa ăn.

    – Đặt chảo lên bếp cho dầu phi thơm với hành sau đó lần lượt cho thịt gà xào tiếp đến cho khoai sọ đảo thật đều tay cho đến khi thịt gà săn lại.

    – Chuẩn bị một tô bằng thủy tinh để hấp cất thủy sau đó cho nguyên liệu đã sơ chế gồm thịt gà + khoai sọ + mộc nhĩ vào cho thêm ít nước tương, 1 thìa dầu ăn, 1/2 chén nước lọc và đậy nắp lại đặt vào một nồi nước rồi hấp cách thủy khoảng 20 phút hoặc đến khi gà và khoai chín mền là được.

    Gà hầm nấm

    Nguyên liệu:

    – Đùi gà: 3 cái (Bạn nên chọn đùi gà ta để cách làm gà hầm nấm ngon, ngọt và dai khi chế biến xong).

    – Nấm nút: 200g.

    – Nấm hương: 5 cái.

    – Nước dừa tươi: 300ml.

    – Hành tây: 1 củ.

    – Bột năng, hành khô.

    – Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách chế biến:

    – Sơ chế nguyên liệu: Đùi gà rửa sạch, chặt làm đôi. Nấm hương ngâm với nước ấm cho nhanh nở rồi đem rửa sạch với nước. Nấm nút đêm rửa sạch rồi thái làm đôi cùng với nấm hương. Hành tây làm sạch, thái nhỏ, thái múi cau. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    – Cho bột năng vào bát rồi từ từ chế một ít nước vào và dùng đũa khuấy sao cho bột tan đều, không bị vón cục. Tiếp đó bạn cho hành tây vào chung rồi trộn đều, để riêng ra một chỗ.

    – Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng, thơm rồi đổ ra bát.

    – Cho đùi gà vào nồi + hành khô vừa phi vàng vào đun chung. Khi đun đảo đều tay, nếu thịt gà khô quá thì bạn cho thêm một ít nước vào để tránh bị cháy nồi rồi đun đến khi thịt gà chín tới thì làm tiếp hướng dẫn cách nấu gà hầm nấm thơm ngon, hấp dẫn ở các bước tiếp theo.

    – Khi thịt gà đã chín lấy nước dừa tươi đổ vào nồi ngập xấp miếng thịt. Tiếp đó nêm gia vị đường, muối, hạt nêm sao cho vừa miệng ăn rồi đun sôi.

    – Nước sôi cho nấm hương vào đun chung hầm cùng thịt gà khoảng 5 phút thì cho nấm nút vào, vặn lửa nhỏ và đun khoảng 10 phút để cho tất cả các nguyên liệu ngấm đủ gia vị thì gà hầm nấm sẽ đậm vị, ngon miệng hơn.

    Singlemum tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bà Bầu
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Măng Rừng
  • Đặc Sản Núi Rừng Tây Nguyên: Cơm Lam, Gà Sa Lửa
  • Cách Kho Cá Linh Rục Xương
  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100