Các Món Ngon Từ Tôm Dễ Làm / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Tôm Dễ Làm Và Ngon Miệng / 2023

Tôm chiên sốt trứng muối thuộc những món ăn làm từ tôm rất thu hút. Món tôm này thịt rất chắc, ngọt được quyện cùng lớp sốt trứng muối mằn mặn, béo ngậy ăn cùng cơm thì không còn gì bằng đâu đấy.

Bước 1: Trong món ăn này, tôm cần được rửa sạch, tác lấy chỉ đen. Chúng ta bóc vỏ tôm và giữ lại phần vỏ đuôi tôm. Cho tôm vào tô ướp với muối, đường, tiêu, trộn đều khoảng 10 phút để tôm thấm gia vị.

Bước 2: Trứng muối tách ra lấy lòng đỏ, hấp chín và dằm nhuyễn. Sau đó bạn sẽ cho trứng gà vào đánh tan. Bột chiên giòn một chén riêng. Bạn sử dụng tôm vừa bóc vỏ cho nhúng vào trứng muối rồi tiếp tục lăn qua bột chiên giòn.

Bước 3: Cho dầu vào chảo và làm nóng dầu lên. Bạn thả tôm vừa tẩm vào trong dầu nóng. Chiên cho tới khi tôm vàng giòn hai mặt. Bạn cho tôm ra giấy thấm dầu cho bớt ngấy. Tiếp tục lấy một chảo khác làm nóng và cho bơ vào tan chảy, cho một ít ớt và cho trứng muối nghiền nhuyễn vào cùng và xào tan đều. Cho một ít nước lọc vào xào tiếp.

Bước 4: Cuối cùng cho tôm chiên giòn vào sốt. Đảo đều để trứng muối áo đều vào tôm. Tắt bếp và cho tôm chiên sốt trứng ra đĩa, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Bước 1: Làm nước sốt tôm bằng cách: Cho nước tương, tương ớt, nước cốt chanh, giấm gạo, dầu mè, đường, tỏi bằm, muối và hạt tiêu vào chén trộn đều

Bước 2: Tôm được làm sạch và rút chỉ đen. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi rồi dùng khăn giấy thấm khô tôm. Cho một nửa tôm vào hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị để khoảng 5 phút rồi gắp tôm ra, xếp vòng quanh đĩa, để yên trong 15 phút.

Bước 3: Nửa tôm còn lại bạn xay nhuyễn cùng với muối, tiêu xay. Nửa tôm trên sau khi bóc vọ sẽ được trộn cùng bột thêm này. Bạn 1 muỗng tôm cho vào lòng bàn tay, dàn đều rồi đặt tôm nguyên con lên sao cho phần đuôi lộ ra ngoài. Hãy nắm thật chặt để con tôm được ôm vào bột.

Bước 4: Đặt tôm vào giữa bánh tráng, cuộn lại rồi quét lòng đỏ trứng để kết dính lại. Bạn cho dầu vào chảo và chiên tôm lửa vừa cho tới khi tôm vàng thì thấm bớt dầu. Chả giò tôm cay thường chấm với tương ớt, mayonnaise hoặc nước mắm tỏi ớt.

Bước 1: các món ăn làm từ tôm đơn giản này bước đầu tiên là bạn cần làm sạch, cắt bỏ đầu và để ráo nước. Tỏi, gừng nghiền nhuyễn. Rau húng quế rửa sạch cắt nhuyễn, ớt cắt nhỏ. Hòa bột ớt, tiêu xay, muối sau đó rắc lên tôm. Đun hỗn hợp nước sốt phết tôm gồm nước tương, nước, tương ớt, dầu mè, đường nâu, gừng tỏi băm. Sau khi sôi nhắc xuống cho ớt và rau húng quế vào. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị hơn.

Bước 2: Chảo nóng, bạn xiên tôm vào que và cho tôm lên nước. Một mặt nướng, một mặt cho dầu ăn. Rắc bột muối ớt tiêu đã làm ở trên lên khi tôm đã vàng đều. Xiên tôm vào que.

Bước 3: Lấy tôm ra dĩa, phết sốt lên và thưởng thức khi tôm còn nóng.

Tôm Làm Gì Ngon? Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Tươi / 2023

Nguyên liệu chuẩn bị

15 – 20 con Tôm tươi

Trứng gà 2 quả

Bột chiên giòn, bột chiên xù

Gia vị: muối, tiêu, ớt, dầu ăn …

Cách thực hiện món tôm chiên xù:

Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ và giữ lại phần vỏ đuôi tôm, tách lấy chỉ đen. Cho tôm vào tô ướp với muối, đường, tiêu, trộn đều khoảng 10 phút để tôm thấm gia vị.

Trộn trứng gà với hỗn hợp bột chiên giòn, sau đó thả toàn bộ phần tôm vào trong hỗn hợp đảo đều

Để sẵn một bát bột chiên xù để chuẩn bị chiên.

Làm nóng dầu trên chảo, lần lượt thả tôm lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm bớt dầu. Thực hiện lượt lượt cho đến khi hết số lượng tôm.

Xong xuôi tắt bếp bày tôm ra đĩa để chuẩn bị cho bữa ăn gia đình, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

2. Món tôm nướng kiểu Thái

Thịt tôm giòn ngọt hòa cùng nước sốt cay cay rất ngon. Món ăn này là một gợi ý tuyệt vời cho các chị em lên thực đơn cho gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm tươi (500g – 1kg) tùy vào số lượng thành viên gia đình.

Gừng, hành, ớt, húng quế

Gia vị: Bột ớt paprika, tiêu, ớt, nước tương, dầu mè, đường nâu …

Que xiên (nếu có)

Cách thực hiện món tôm nướng kiểu Thái

Tôm làm sạch, cắt bỏ đầu và đuôi để ráo nước. Tẩm ướp gia vị với gừng băm, tỏi tăm, húng quế, một chút tiêu, nêm, bột ớt.

Đun hỗn hợp nước sốt phết tôm gồm nước tương, nước, tương ớt, dầu mè, đường nâu, gừng tỏi băm. Sau khi sôi nhắc xuống cho ớt và rau húng quế vào

Xiên tôm vào que (nếu có). Bắt chảo nóng, cho tôm lên nướng một mặt rồi lật mặt còn lại, rưới một ít dầu ăn lên. Khi hai mặt vàng đều thì rắc bột muối ớt tiêu đã làm ở trên lên.

Gắp tôm ra đĩa, phết sốt lên và cùng nhau thưởng thức khi món tôm nướng vẫn còn nóng.

3. Món tôm chiên bơ tỏi

Tôm chiên bơ tỏi với vị ngon từ thịt tôm kết hợp cùng bơ béo ngậy và tỏi dậy mùi.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Tôm tươi 15 – 20 con

Tỏi, ớt, lá hương thảo

Gia vị: tiêu, muối, dầu oliu …

Cách thực hiện món tôm chiên bơ tỏi:

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch để ráo nước. Sau đó ướp tôm với muối và tiêu.

Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Chiên tỏi thơm với dầu oliu sau đó vớt ra ngoài 1/2.

Khi dầu vẫn còn nóng cho ớt khô và tôm đã ướp vào, đảo đều tay. Hạ nhỏ lửa.

Tiếp tục đun cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ hồng thì rắc ½ lượng tỏi, thêm ít lá hương thảo vào và tắt bếp.

Bày tôm ra đĩa và cùng nhau thưởng thức thôi.

4. Món tôm hấp gừng sả

Món tôm hấp gừng sả đơn giản mà giữ nguyên được vị ngọt của thịt. Món ăn này không nhiều dầu mỡ mà cực kỳ dễ làm.

Nguyên liệu chuẩn bị: Cách thực hiện món bơ hấp gừng sả:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu, rút chỉ. Cho thêm chút muối, tiêu đảo đều.

Gừng sả đập dập, rắc đều lên trên mặt tôm. Sau đó cho toàn bộ phần tôm vào vỉ hấp.

Hấp tôm trong thời gian 20 – 25 phút.

Sau khi tôm chín, bày ra đĩa và thưởng thức.

5. Chả lá lốt tôm thịt

Chả lá lốt tôm thịt là món ăn lạ miệng rất ngon. Các chị em có thể thực hiện như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

300g Thịt heo bằm

200g Tôm tươi

Hành băm, tỏi băm

Hạt nêm, đường, tiêu, mắm, dầu ăn

Lá lốt

Cách thực hiện món chả lá lốt tôm thịt

Tôm sau khi đã làm sạch, bóc vỏ, đầu, bỏ chỉ lưng thì băm nhuyễn. Thịt băm, tôm băm cho vào tô ướp gia vị gồm hành tím băm, tỏi băm, hạt nêm, đường trắng, 1 tiêu, nước mắm và lá lốt băm nhỏ, trong vòng 15 phút.

Tiếp theo, múc một muỗng tôm thịt cho vào giữa lá lốt, cuộn chặt tay.

Làm nóng chảo dầu, cho chả lá lốt vào rán chín đều hai mặt. Cứ lần lượt cuộn chả rán cho đến khi hết nguyên liệu.

Bày chả lá lốt tôm thịt ra đĩa và ăn khi còn nóng.

Hướng Dẫn Nấu 17 Món Ngon, Dễ Làm Từ Tôm Tươi Đến Tôm Nõn / 2023

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

Cho muối hạt vào chảo rang khô, khi nào nghe tiếng nổ lộp bộp là được. Trải muối ra nồi, xếp tôm lên, phủ thêm 1 lớp muối, sả, gừng rồi đậy nắp, lắc đều. Sau đó đun tầm 15 phút để tôm chín đỏ, ngửi thấy mùi thơm nồng là được. Cho tôm ra dĩa, món này chấm muối tiêu xanh là chuẩn nhất.

Nguyên liệu:

8/ Tôm cuốn khoai tây chiên

Nguyên liệu:

Cách làm: Tôm để ráo, lấy khoai tây cuốn kín quanh tôm, sau đó cho vào dầu chiên vàng đều là hoàn thành. Món này ăn với tương ớt là chuẩn nhất.

9/ Tôm nhồi phô mai bơ tỏi nướng

Nguyên liệu:

10/ Tôm kiểu nobashi chiên xù

Nguyên liệu:

Cách làm: Tôm bóc vỏ, giữ lại phần đuôi, bỏ đầu, lật bụng tôm khía 2 đường chéo 2 bên sườn bụng rồi bóp thật dãn đấy. Lăn tôm qua bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù rồi chiên vàng là hoàn thành.

Cách làm: Tôm sơ chế sạch, cho tôm vào chảo đảo nhỏ lửa đến khi cạn nước. Khi tôm cạn cho thêm ít nước mắm, đường, hạt nêm vừa ăn, đảo nhỏ lửa để tôm ngấm gia vị, đảo đến khi tôm khô rồi thêm ít dầu ăn vào đảo để tôm giòn là được.

Nguyên liệu:

Cách làm: Làm sạch tôm, ướp với các gia vị trên trong 15 phút cho thấm gia vị rồi xiên que. Nướng trong 7 phút ở 200 độ C (đừng quên bật lò trước 10 phút). Quết 1 lớp dầu ăn rồi lật lại nướng 7-10 phút nữa là hoàn thành.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

Cách làm: Tôm rửa sạch, ướp với ít hạt nêm trong 15 phút. Cho bơ vào chảo, phi thơm tỏi băm nhỏ. Sau đó cho tôm vào xào, xào săn thì pha thêm mắm tỏi ớt chua ngọt vào tôm, rim đến khi cạn nước là hoàn thành.

15/ Mướp nhồi tôm hấp sốt hải sản

Nguyên liệu:

Cách làm: Mướp nạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc tầm 5cm, dùng dao nhỏ khoét bỏ phần ruột của mướp. Ớt, tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa nước sốt hải sản, ít muối, đường, 1 thìa dầu ăn. Dựng mướp, cho tôm lên trên, cho bát nước chấm vào xửng, hấp chín thì rưới nước chấm lên trên.

Nguyên liệu:

Cách làm: Bánh mì cắt thành từng lát. Tôm rửa sạch, băm mịn. Trộn các nguyên liệu (trừ bánh mif0, thêm ít muối trộn đều. Múc từng muỗng nhân phết lên từng miếng mì, sau đó cho vào nướng tầm 15 phút là hoàn thành.

Nguyên liệu:

Tôm là nguyên liệu dễ kiếm, hương vị hấp dẫn, giá trị dinh dưỡng lại cao, dễ dàng chế biến. Tuy nhiên, cùng công thức, không phải ai cũng cho ra đời những món ăn ngon.

Hướng Dẫn Làm Các Món Ngon Từ Tôm Khô / 2023

Tôm khô là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Bạn có thể dùng tôm khô để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ những món đơn giản đến những món cầu kỳ. Các món ngon từ tôm khô sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm phần đa dạng và phong phú hơn.

Cách làm tôm khô không quá khó. Những con tôm tươi sau khi đánh bắt xong sẽ được sơ chế và mang đi phơi khô giúp quá trình bảo quản được lâu hơn. Muốn làm tôm khô ngon cần chú ý đến thời gian làm khô tôm. Tôm phải được làm khô vừa đủ, không quá ẩm và không quá khô mới đảm bảo được chất lượng tôm khô thành phẩm.

Tôm khô làm món nhậu

Các món nhậu chú trọng vị chua ngọt. Tôm khô làm món nhậu đơn giản nhưng kích thích vị giác. Món tôm khô củ kiệu kết hợp vị mặn của tôm khô và vị chua ngọt của củ kiệu là một món không thể thiếu trên bàn nhậu.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm khô củ kiệu bao gồm: tôm khô, củ kiệu ngâm chua ngọt, trứng bắc thảo. Tùy thuộc vào số người ăn mà bạn chuẩn bị số lượng sao cho tương ứng.

Cách chế biến món tôm khô của kiệu:

Bước 1: Rửa sạch tôm khô. Ngâm sơ qua với nước ấm. Vớt tôm khô ra, để ráo nước. Lấy nước chua ngọt ngâm củ kiệu để ngâm tôm khô đến khi mềm thì vớt ra.

Bước 2: Luộc trứng bắc thảo khoảng 15 – 20 phút trong nước sôi. Sau khi trứng chín thì bốc vỏ trứng và cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Mang củ kiệu chua ngọt bày ra đĩa cùng với tôm khô và trứng bắc thảo. Nếu thích bạn có thể trộn đều củ kiệu và tôm khô trước khi bày ra đĩa.

Bước 4: Rượu ngon, đồ nhắm đã sẵn sàng, nhập tiệc thôi nào.

Tôm khô rang thịt

Để thay đổi các món ăn ngon cho gia đình, bạn có thể chế biến món tôm khô rang thịt giúp bữa ăn được ngon miệng hơn.

Nguyên liệu chế biến món tôm khô rang thịt ba chỉ:

200 gram tôm khô con vừa.

300 gram thịt ba chỉ.

Tỏi, hành khô, hành lá.

Gia vị các loại.

Thực hiện các bước nấu món tôm khô rang thịt ba chỉ:

Bước 1: Tôm khô rửa sạch ngâm với nước ấm khoảng 20 – 30 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Tẩm ướp tôm khô: Sau khi để ráo tôm khô, ướp tôm khô với hành khô, tỏi băm nhuyễn, đường, hạt tiêu xay và một ít nước mắm. Trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế thịt ba chỉ: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và tẩm ướp gia vị cho thấm đều.

Bước 4: Rang tôm khô và thịt ba chỉ: Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu và đường vào chảo, đảo đều cho đến khi đường tan và ngã sang màu cánh gián thì lần lượt cho tôm khô và thịt đã tẩm ướp vào. Tiếp tục đảo đều hỗn hợp tôm khô và thịt cho đến khi thịt săn lại (nếu thấy khô thì có thể cho thêm ít nước). Chờ thịt chín, nêm nếm gia vị vừa ăn và đun cho nước sệch lại.

Bước 5: Bỏ thêm ít tiêu xay lên bề mặt. Tắt bếp và bày ra đĩa chuẩn bị ăn cơm thôi.

Nấu canh với tôm khô

Tôm khô có thể kết hợp với nhiều loại rau củ để cho ra đời món canh ngon ngọt và thanh mát. Nấu canh với tôm khô khá đơn giản và dễ thực hiện.

Nguyên liệu nấu canh tôm khô bao gồm tôm khô, rau củ và gia vị. Rau củ bạn có thể lựa chọn tùy sở thích như: bí đao, bầu, bí đỏ, cải xanh, cải ngọt, mồng tơi, rau má,…

Cách nấu canh rau củ và tôm khô cực dễ dàng.

Tôm khô rửa sạch và ngâm cho mềm.

Sơ chế rau củ.

Bắt nước sôi, cho tôm khô vào, nấu khoảng 5 phút thì cho tiếp rau củ đã sơ chế vào.

Tiếp tục nấu cho chín rau củ, nêm gia vị, tắt bếp và bày canh ra tô.

Tôm khô kho quẹt

Món tôm khô kho quẹt ăn kèm với rau luộc là một món ăn bình dân nhưng vô cùng kích thích vị giác.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm khô kho quẹt bao gồm:

1 chén nước mắm (loại chén ăn cơm).

5 muỗng canh đường.

80 gram tôm khô (rửa sạch, ngâm cho mềm và vớt ráo nước).

50 gram thịt heo xay.

3 trái ớt hiểm đập dập.

3 nhánh tiêu xanh.

1 muỗng cafe tiêu sọ.

1 muỗng canh dầu ăn.

Hành khô và tỏi băm nhuyễn.

Gia vị các loại.

Các bước chế biến món tôm khô kho quẹt:

Bước 1: Đặt một cái nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn, hành và tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm.

Bước 2: Cho tôm khô đã sơ chế vào và xào cho giòn.

Bước 3: Tiếp tục cho thịt nạc xay vào nồi, đảo đều hỗn hợp tôm khô và thịt.

Bước 4: Cho đường và nước mắm đã chuẩn bị vào nồi, tiếp tục đun trên lửa nhỏ.

Bước 5: Khuấy đều hỗn hợp thấy sệt sệt thì nêm gia vị cho vừa ăn. Cho tiếp tiêu xanh, tiêu sọ, ớt hiểm vào, đảo đều hỗn hợp.

Bước 6: Tắt bếp. Chuẩn bị rau luộc và cơm trắng để thưởng thức món tôm khô kho quẹt thôi nào.