Các Món Ngon Từ Xách Bò / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Thơm Ngon Món Xách Bò Nấu Ráo / 2023

Các các nguyên vật liệu:

và#8211; 400g lá xách bò và#8211; 1 thìa gầy dại ngũ vị hương và#8211; 2 củ sả và#8211; Lạc và#8211; Muối, đường kính trắng, nước mắm nam ngư, ớt quả, hành cây, tiêu xanh và#8211; Rượu trắng, gừng vốn để làm rửa lá xách bò.

Các bước làm:

Bước 1:

và#8211; Xách bò rửa cho sạch, dùng muối hạt chà khắp miếng lá xách, ngâm chừng tầm 10 phút, rửa lại cùng với nước lạnh.

và#8211; Cho xách bò vào âu thêm rượu trắng, gừng, ngâm khoảng tầm 10 phút để khử sạch mùi nối tiếp rửa lại cho thật sạch sẽ, để cho khô ráo.

Bước 2:

và#8211; Lạc đã được nấu chín, tách bóc lột vỏ cứng phía ngoài, còn lại vỏ lụa. Nếu dùng hạt đậu phộng khô tín đồ rất cần được ngâm hạt đậu phộng qua đêm rồi luộc hạt đậu phộng đến khi thật chín.

và#8211; Sả cây rửa cho sạch, tước bỏ bớt vỏ khô, cắt từng khúc một ngắn.

Bước 3:

và#8211; Tiêu xanh rửa cho sạch, đập cho dập.

và#8211; Xách bò để cho khô ráo, chặt miếng vừa vị, ướp vào bát sách bò tiêu xanh, ngũ vị hương, củ tỏi đập cho dập, một thìa gầy dại nước mắm nam ngư, một thìa gầy dại đường kính trắng, trộn lẫn cho đều, ngâm chừng tầm khoảng 30 phút.

Bước 4:

và#8211; Đun nóng một cngấm dầu chiên, phi củ tỏi thơm, cho xách bò vào xào thật săn thịt lại, xào khoảng tầm 5 phút thì cho tiếp củ sả, hạt đậu phộng luộc vào đun cùng. Đun sôi, đậy bí mật nắp nồi. Khi đun nếu khô nước tín đồ cũng đều phải nắm giữ thể châm vào trong 1 chút nước đã nấu sôi nóng.

Bước 5:

và#8211; Trong chu trình đun đôi khi mở nắp nồi ra, nêm rồi nêm hương liệu gia vị lại cho đủ ăn liên tục đun đến khi phần xách bò mềm như mong muốn, phần nước kho cạn bớt thì tắt nhà bếp, múc ra dĩa dùng nóng với cơm trắng.

Các Món Ngon Từ Thịt Bò / 2023

Thịt bò rửa sạch để ráo nước, thái mỏng ngang thớ, bỏ vào bát

Tỏi bóc vỏ đập rập băm nhỏ cho vào bát thịt một nửa trộn đều, để cho thịt ngấm gia vị trong 15 phút

Hành hoa nhặt sạch rửa để ráo rồi cắt khúc 3cm

Hoa thiên lý nhặt sạch rửa rồi để ráo,nhánh nào to quá thì tách bớt ra

Đặt chảo lên bếp cho nóng, bỏ tỏi vào phi thơm ,để lửa to cho thịt vào đảo đều nhanh tay ,khi thịt tái cho nước mắm vào đảo đều tay rồi cho hoa thiên lý vào đảo đều , khi chín tới cho bột ngọt và hành hoa vào đảo đều rồi bắc ra cho vào đĩa.

Thịt xào chín tới ,ăn k dai ,ngấm đều gia vị,vị vừa ăn,thơm mùi bò tỏi,và vị bùi bùi của hoa thiên lý. Dùng nóng, ăn với cơm trắng.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Gừng cạo vỏ rửa sạch đập dập

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ

Cho thịt bò gừng tỏi vào tô trộn đều,cho thêm gia vị mắm muối,tiêu,bột ngọt vào trộn đều ướp trong vòng 15-20 phút.

Đặt nồi lên bếp,bật bếp để lửa to ,sau khi nồi nóng cho dầu ăn vào ,đổ hết số thịt bò đã ướp sẵn vào nồi nhanh tay đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị,sau khi thịt săn lại cạn nước thì đổ nước sôi vào ngập thịt, đậy vung đun nhỏ lửa,để sôi âm ỉ khoảng hơn 1 giờ. Khi thịt chín mềm ,nước cạn còn một ít kiểm tra xem đã vừa ăn chưa, nếu nhạt thì nêm thêm mắm muối, để sôi 5 phút rồi bắc ra.

Thịt nhừ không nát, vị mặn vừa ăn, thơm mùi bò gừng tỏi.

Món này ăn với cơm trắng khi còn nóng, đặc biệt nếu ăn vào những ngày trời lạnh thì thật là ấm áp và ngon miệng.

Thịt bò bắp 6 lạng

Nấm hương khoảng 15 cái

Dầu ăn 2 thìa

Gừng một củ nhỏ

Tỏi 2 tép

Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt

Thịt bò rửa sạch thái miếng to vừa ăn,nên thái ngang thớ để thịt bò k bị dai,thái xong cho vào bát.

Gừng rửa sạch ,đập dập băm nhỏ bỏ vào bát để riêng

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ cho vào bát gừng

Nấm hương rửa sạch rồi ngâm trong nước nóng khoảng 70 độ cho nấm nở đều, sau đó cắt gốc rồi để ráo.

Cho thêm mắm muối,bột ngọt vào bát thịt đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 15 phút.

Đặt nồi lên bếp, bật bếp cho nồi nóng, đổ dầu vào nồi khi đầu sôi cho gừng, tỏi vào đảo đều nhanh tay cho thơm, rồi cho nấm hương vào xào, sau đó đổ bát thịt đã nêm gia vị vào nhanh tay đảo đều cho thịt và nấm ngấm đều gia vị. Khi thịt săn thì đổ nước ấm vào săm sắp thịt. Đun sôi 10 phút rồi đun nhỏ lửa hầm cho thịt chín mềm, kiểm tra rồi nêm gia vị vừa ăn đun thêm 5 phút rồi bắc ra cho vào tô ăn nóng với cơm trắng thật là ngon hết ý.

Thịt bò chín mềm, ăn vào thơm mùi bò nấm.

Bắp bò + gân bò 6 lạng

Gừng 1 nhánh

Tỏi 1 củ nhỏ

Cà chua 4 quả

Hạt tiêu xay nửa muỗng

Đường 2 muỗng

Bột ngọt 1 muỗng

Ngũ vị hương 2 muỗng

Bột nêm 1 muỗng

Rượu vang đỏ 2 muỗng

Dầu ăn 2 muỗng

Thịt phải nhừ, có mầu hấp dẫn,thơm mùi nạm bò. Món này ăn nóng với cơm trắng hoặc bún, hay bánh mỳ đều ngon tuyệt luôn nha.

Bò bắp 4 lạng

Cần tây 2 cây

Gừng 1 củ nhỏ

Tỏi 6 tép

Dầu ăn 3 muỗng

Bột nêm 1/3 muỗng

Bột ngọt 2 muỗng

Tiêu 1/3 muỗng

Nước mắm ngon 1 muỗng

Thịt bò rửa sạch để ráo thái miếng mỏng ngang thớ vừa ăn,

Gừng gọt vỏ đập dập băm nhỏ,

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ

Cần tây nhặt sạch,rửa rồi cắt khúc khoảng 4 cm.

Cho thịt vào tô, ướp đều gia vị, gừng, tỏi, tiêu, bột nêm, bột ngọt, để thịt ngấm đều trong 20 phút.

Bắc chảo lên bếp bật ga để lửa to cho chảo nóng,cho dầu ăn vào chảo khi dầu nóng đổ thịt vào xào nhanh tay cho thịt chín tái,cho thêm nước mắm gia vị vừa ăn và cho cần tây vào đảo đều nhanh tay rồi tắt bếp.

Gầu Bò Là Gì? Các Món Ngon Từ Gầu Bò / 2023

Gầu bò hay còn gọi là gàu bò là phần nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con bò, cũng có cả mỡ và nạc xen lẫn nhưng không đều và không nhiều mỡ như thịt ba chỉ. Gầu bò tiếng anh được gọi là Brisket Point, một số nơi ở nước ta nó lại có tên thịt bàn. Gầu có hai loại là gầu mềm và gầu giòn.

Gầu bò là là miếng mỡ nằm bên trong miếng thịt ở ức con bò (Ảnh: Internet)

Vì gần ức bò nên nó là phần cơ được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai và nuốt thức ăn. Gầu bò dai hơn các phần thịt bò khác nhưng khi được chế biến chín thì giòn, thơm và không hề ngấy. Miếng gầu nhìn khá giống với miếng thịt nửa nạc nửa mỡ vì vậy nếu không tinh ý chắc chắn bạn sẽ dễ bị nhầm. Ở Việt Nam, gầu bò được dùng để chế biến một món ăn đặc sản nổi tiếng, đó là phở. Món phở bò truyền thống có thêm gầu bò, được nấu theo phương thức bí truyền sẽ tạo cho thực khách một ấn tượng khó quên. Những miếng thịt gầu giòn rụm kết hợp với gia vị hấp dẫn sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại. Đối với gầu bò có rất nhiều cách để chế biến, bạn có thể xào, nấu lẩu nhúng, các món kho, sốt, các món nướng…

Gợi ý các món ngon chế biến từ gầu bò

Món 1: Gầu bò nướng thơm lừng

Nguyên liệu Gầu bò nướng

500g gầu bò

50g hành khô

50g tỏi

5g hạt điều đỏ

2 củ củ sả non

Gia vị khác: đường, bột quế, dầu hào, dầu ăn

Gầu bò nướng thơm lừng (Ảnh: Internet)

Cách nướng gầu bò

Bước 1: Tỏi, củ sả, hành khô băm nhỏ, sau đó thêm gia vị, đường và bột quế vào. Chưng dầu ăn với hạt điều đỏ rồi bỏ hạt điều đi để thu được phần dầu màu điều. Cho dầu màu điều và dầu hào vào bát hành, sả, tỏi khuấy đều để tạo thành dung dịch sốt ướp gầu bò. Tùy vào khẩu vị riêng của mình mà các bạn có thể bỏ sả đi và thay vào bằng gừng hoặc cũng có thể thay thế nguyên liệu dầu hào bằng sa tế để có thể tạo lên nhiều mùi vị lên miếng gầu bò nướng khác nhau.

Bước 2: Ướp gầu bò với dung dịch sốt vừa tạo, bóp thật đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để gầu bò thấm đều gia vị. Sau đó mang ra nướng là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Món 2: Gầu bò xào rau củ mùa xuân

Nguyên liệu gầu bò xào rau củ

400g gầu bò tươi

1 củ hành tây

1 quả ớt chuông

Tỏi, gừng, hành tím băm

Gia vị: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm gầu bò xào rau củ

Bước 1: Ớt chuông và hành tây rửa sạch, thái mỏng vừa.

Bước 2: Gầu bò làm sạch, thái miếng mỏng, đem ướp với tỏi băm, gừng băm và chút hạt nêm cho ngấm gia vị trong khoảng 7-10 phút.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn, đợi dầu nóng thì thả tỏi băm vào phi thơm lên. Khi thấy tỏi thơm thì trút hết gầu bò đã ướp gia vị vào, xào lăn với lửa to, thấy gầu chín tái thì tắt bếp ngay. Tránh xào lâu gầu bò sẽ dễ bị dai. Trút gầu bò ra 1 đĩa riêng.

Bước 4: Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn, thả hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho hành tây, ớt chuông thái lát vào, thêm hạt nêm, xíu bột canh vào đảo đều cho chín tái.

Bước 5: Khi thấy rau củ chín tái thì bạn cho gầu bò vào đảo cùng. Nhớ đảo nhanh tay ở mức lửa lớn. Thêm vào chảo ít hạt tiêu nếu muốn món ăn dậy mùi hơn. Món gầu bò xào rau củ đã hoàn thành, giờ thì dọn ra đĩa và thưởng thức thôi. Vậy là bạn đã biết gầu bò là gì rồi đúng không nào?

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Nấu Lá Xách Bò Xào Khế Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn Vô Cùng / 2023

Cách nấu lá xách bò xào khế chua

– Lá xách bò đem về rửa sơ qua một lần cho sạch, cắt bỏ bớt đi phần mỡ trong lá xách, ngâm vào trong tô nước lạnh có pha thêm một ít rượu trắng và gừng, để khoảng 15 phút sau đó thì chúng ta vớt ra và rửa lại vài lần nước cho thật là sạch sẽ. Để ngoài rổ cho ráo bớt nước.

– Cho lá xách vào nồi nước, luộc lên trong vòng khoảng từ 5 đến 10 phút sau.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Khế chua đem rửa sạch, cắt bỏ rìa khế cho bớt chát, thái ra từng lát mỏng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sơ sạch sẽ, thái múi cau. Hành lá và rau răm cũng rửa sạch, để ráo nước ở ngoài rổ.

Bước 3: Ướp lá xách

– Đến phần của lá xách, sau khi lá xách đã được luộc xong rồi, để lại nguội bớt, thái ra từng lát mỏng vừa ăn, ướp lá xách vào trong đĩa với nửa muỗng nhỏ bột nêm và nửa muỗng nhỏ muối iot.

Bước 4: Thực hiện cách nấu lá xách bò xào khế

– Bắc chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, phi hành thơm vàng lên, cho hành tây vào, xào khoảng chừng 1 phút thì cho tiếp khế chua xào chung, các bạn có thể thêm một chút ít ớt sa tế (nếu như các bạn thích ăn cay), đảo đều tay khoảng 3 phút.

– Tiếp tục các bạn cho lá xách vào xào cùng, nhớ là lúc xào, các bạn phải đảo nhanh tay lên một chút cùng với lửa lớn để cho lá xách không bị dai, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp, rắc hành lá và rau răm thái nhỏ lên trên mặt.

Bước 5: Thưởng thức món lá xách bò xào khế

– Múc ra đĩa lớn, rồi dùng nóng cùng với cơm nóng hay làm món nhắm lai rai với bia ướp lạnh cũng được.

Món lá xách xào khế chua rất vừa miệng ăn, lá xách có độ dai dai vừa phải, khế chua hòa cùng với gia vị trở thành dịu ngọt. Có món ăn này thì bữa cơm gia đình của chúng ta sẽ càng trở nên ngon miệng hơn.