Các Món Ngon Từ Xương Bò / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nấu Với Xương Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Về Hải Phòng Ăn Gì? Uống Gì ? Ở Đâu ?
  • Khám Phá Các Món Ngon Ngày Tết Của Người Miền Bắc
  • Bí Quyết Nấu Súp Cua Thơm Ngon Cực Đỉnh
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà
  • 6 Món Tuyệt Ngon Chế Biến Nhanh Từ Thịt Bò
  • Các món ăn ngon nấu với xương bò luôn chiếm được nhiều cảm tình của người ăn. Được mệnh danh là nguồn dinh dưỡng vàng, xương bò hứa hẹn đem đến những món ăn ngon, bổ tốt cho sức khỏe.

    Nhắc đến xương bò, nhiều người nghĩ ngay đến việc sử dụng xương bò để nấu nước dùng phở. Trên thực tế, với xương bò, chúng ta còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, hấp dẫn và cuốn hút khác. Xương bò hầm đu đủ, hầm đậu đen, hầm khoai tây, canh xương bò, lẩu xương bò… là những món ăn ngon nổi tiếng được nhiều người yêu thích hơn cả. Bạn đã sẵn sàng khám phá loại nguyên liệu thú vị này chưa?

    Giải đáp xương bò nấu gì ngon

    Xương bò là thực phẩm được biết đến là nguồn dinh dưỡng dồi dào được dùng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100ml nước hầm xương bò có chứa tới 33,5mg canxi, đáp ứng nhu cầu hỗ trợ sự phát triển của cơ thể. Cũng chính vì nguyên nhân này, các chuyên gia luôn khuyên các bạn nên dùng xương bò đưa vào thực đơn hằng ngày một cách linh hoạt. Vậy xương bò nấu gì ngon? Thông dụng nhất, xương bò vẫn thường được hầm để nấu nước dùng của nhiều món. Bên cạnh đó, xương bò cũng được dùng để nấu canh, hầm…

    Một số món ăn ngon nấu với xương bò

    Canh xương bò hầm khoai tây

    Canh xương bò hầm khoai tây là một trong các món ăn ngon nấu với xương bò (Ảnh: Internet)

    Nếu bạn vẫn còn thắc mắc xương bò nấu món gì ngon thì nên thử ngay món canh xương bò hầm khoai tây. Món canh này đặc biệt thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh. Món canh xương bò hầm khoai tây không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là vitamin dồi dào. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi chế biến món canh này để cả nhà cùng thưởng thức vào bữa cơm nhà.

    Xương bò hầm

    Xương bò hầm có hương vị đậm đà “ghi điểm” trong lòng người ăn (Ảnh: Internet)

    Canh xương bò với măng tươi

    Thật là thiếu sót, nếu chúng ta không nhắc đến món canh xương bò với măng tươi trong danh sách những món ăn ngon nấu với xương bò. Bạn chỉ cần chuẩn bị xương bò cùng với măng tươi phù hợp với số người ăn, trải qua vài bước thực hiện là đã có thể thu được thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng. Không chỉ thế, đây cũng là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thể hiện được sự quan tâm, chăm sóc của bạn đối với người thân. Nhiều gia đình vẫn thường chế biến món canh này trong ngày Tết cổ truyền với ước mong cầu nguyện năm mới bình an và hạnh phúc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20+ Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá Đơn Giản, Ngon, Hấp Dẫn, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cá Xay Chiên Thơm Ngon Siêu Hấp Dẫn
  • 1001 Món Ăn Ngon Học Nấu Ăn Online Miễn Phí Ngon Tuyệt Vời Tại Tphcm
  • Cách Xào Sách Bò Cho Chồng Nhâm Nhi
  • 12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày
  • Nấu Món Gì Ngon Từ Sườn Non Bò Mỹ Có Xương?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Sườn Heo
  • Các Món Chế Biến Từ Sườn Heo Ngon
  • Những Món Ăn Tuyệt Ngon Được Chế Biến Từ Sườn Heo
  • 3 Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Cho Bữa Cơm Chiều
  • 3 Công Thức Tuyệt Đỉnh Chế Biến Món Ngon Từ Sườn, Cả Nhà Mê Tít
  • Cách chế biến sườn non bò Mỹ có xương nướng chuẩn Hàn Quốc

    Để làm được món sườn non bò Mỹ nướng, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu cơ bản bao gồm: 1kg sườn non bò Mỹ loại có xương, ½ củ hành tây, ½ quả lê, ½ quả kiwi, 1/3 chén nước tương, 2 muỗng canh tương ớt Hàn, 2 muỗng canh đường nâu, rượu gạo, dầu mè, tiêu đen, gừng băm và tỏi băm nhỏ.

    Để làm món sườn nướng chuẩn Hàn Quốc, đầu tiên cần bào nhỏ hành tây bằng nạo hoặc dùng máy xay sinh tố để xay nhỏ. Lê rửa sạch, gọt bỏ và bào nhỏ; kiwi bào nhỏ và trộn đều hỗn hợp trái cây vừa bào trong một khay thủy tinh.

    Sườn bò thái thành từng thớ dày khoảng 7mm/miếng, phết hỗn hợp trái cây vừa trộn lên mặt miếng sườn sao cho ngấm đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để ở nhiệt độ phòng từ 40 đến 60 phút.

    Lấy một chiếc chảo sạch đổ 1/3 chén nước tương và 2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc trộn đều để làm nước sốt. Thêm đường nâu, bột tỏi, gừng xay và hạt tiêu đen, rượu gạo và dầu mè để trộn đều lên. Đặt sườn bò đã ướp vào chảo sao cho thấm nước sốt vừa trộn. Tiếp tục để sườn ít nhất 4 tiếng trong tủ lạnh.

    Khi lấy sườn ra, bạn chỉ cần đặt sườn trên bếp nướng BBQ chuyên dụng hoặc chảo dày là đã có món sườn bò nướng chuẩn Hàn.

    Chọn mua sườn non bò Mỹ có xương chất lượng ở đâu?

    Sườn bò rất ngọt và thơm, đậm vị và mềm ngon thực sự là món ăn hấp dẫn thu hút bất kỳ ai. Nếu bạn đang có ý định làm món ăn này mà chưa biết mua sườn non bò Mỹ có xương ở đâu thì Vimex Food chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

    Vimex Food là đơn vị chuyên cung cấp các loại thực phẩm cao cấp đến cho người tiêu dùng trên cả nước. Chúng tôi rất tự hào đã mang lại hàng nghìn bữa ăn ngon cho các hộ gia đình Việt. Nếu bạn đã quá chán với những món ăn thông thường thì đổi mới ngay thực đơn nhà mình bằng món sườn nướng BBQ chuẩn Hàn Quốc.

    Tất cả những gì bạn cần làm là nhấc điện thoại và liên hệ ngay với Vimex Food hôm nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Các Món Ngon Làm Từ Sườn Bẹ Mika
  • Đổi Vị Với Sườn Cừu Nướng Rượu Vang Kiểu Pháp Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Sườn Cừu Đút Lò Ngon Chuẩn Vị
  • Sườn Cừu Nướng Đậm Chất Với 5 Công Thức Cực Kì Ngon
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợn Mọi (Heo Đen) Là Gì & Chế Biến Các Món Ngon Từ Heo Đen
  • Vị Ngon Cá Bùng Binh
  • 【8/2021】Cá Căng Cát – Cá Ong Là Cá Gì? Thịt Có Ngon Không?【Xem 182,655】
  • Cá Chìa Vôi Nên Làm Món Gì Ngon? – Công Ty Du Lịch An Phú
  • Món Ăn Hảo Hạng Của Dân Sành Ăn
  •  

     

    Xương bò nấu món gì ngon?

     

     

    Xương bò hầm ngon trọn vị

     

     

     

    Nguyên liệu:

    + Xương sườn bò: 1 – 2kg

    + Dầu ăn: 5 muỗng canh

    + Tỏi: 5 tép

    + Hành tây: 1 củ

    + Hạt điều màu: ¼ chén

    + Bơ đậu phộng: ½ chén

    + Tiêu hạt, muối, đậu cô ve leo

     

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Xương bò rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn

    + Hành tây thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    + Làm mềm bơ

    + Thái vụn bánh mì

     

    Các bước thực hiện:

    + Đun mềm xương bò

    + Cho dầu ăn vào 1 nối khác, rồi cho xương đã đun mềm vào đảo đều và tắt bếp.

    + Cho hãy tỏi và hành tây đã sơ chế vào phi thơm, tiếp theo cho xương và hạt điều vào đảo đều.

    + Đun tiếp đến khi thấy có màu sắc bắt mắt thì cho nước dùng bò cùng vụn bánh mì vào nồi và nấu trong vài phút.

    + Thêm bơ đậu phộng vô nối, khuấy đều, vặn nhỏ lửa cho xương mềm.

    + Nêm nếm cho vừa ăn rồi múc ra tô, thêm chút hành ngò cho thơm và hấp dẫn.

     

    Canh xương bò hầm khoai tây

     

    Hãy làm ngay món ăn này cho bữa tối, sau 1 ngày làm việc mệt nhọc mà được thưởng thức 1 chén canh xương hầm này thì ngon phải biết.

     

     

    Nguyên liệu cần:

    + Xương bò ống, thịt sườn thăn

    + Khoai tây tươi, cần tây, hành lá, cà chua

    + Gia vị: hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương

     

    Cách chế biến:

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt làm 4

    + Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành hình múi cau

    + Hành tây bóc vỏ rồi cắt thành múi cau

    + Hành lá cùng cần tây đem rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ

    + Xương, sườn bò rửa sạch, ngâm với gia vị khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

     

    Các bước thực hiện:

    + Xào xương và sườn bò săn lại rồi cho nước vào đun sôi, đậy nắp và hâm cho nhừ.

    + Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua vào hầm cùng.

    + Tiếp theo, cho tiêu hạt, nêm nếm vừa ăn

    + Cho tiếp hành tây, cần tây vào rồi đợi thêm khoảng 2 – 3 phút là có thể ăn được.

     

     

    Bật mí cách chọn xương bò ngon

     

     

    * Thứ nhất, bằng mắt và mũi mọi người có thể nhìn vào là thấy xương bò có còn tươi hay không qua màu sắc, mùi của xương.

    * Thứ hai, cảm nhận bằng tay, nếu chạm vào và thấy phần thịt trên xương nhũn ra, rời rạc, dễ rơi ra khi chạm mạnh thì có thể kết luận xương đã cũ, không ngon.

     

    Bí quyết hầm xương bò nhanh mềm và không bị hôi

    Qua chia sẻ từ khách hàng của Thế Giới Bò Sạch và trải nghiệm của chúng tôi thì với xương bò, nhiều người không biết cách thực hiện dẫn đến xương không chỉ lâu mềm mà còn có mùi hôi.

     

    Vậy để hầm xương nhanh nhừ và bay sạch mùi hồi, bạn có thể áp dụng bí quyết sau:

     

    + Đầu tiên, xương bò phải đem ngâm trong nước chừng 5 đến 6 giờ để loại bỏ hết tiết bò còn bám trên xương.

    + Sau đó, đun sôi nồi nước rồi mới cho xương vào luộc với lửa to trong khoảng 5 phút rồi gạn bỏ nước luộc để giúp loại bớt mùi hôi và vẩn đục.

    + Thêm 1 mẹo nữa là trong quá trình đun, để nước hầm trong, bạn không nên đậy nắp vung.

     

     

    Thịt bò mỹ làm món gì ngon? TOP 5 món ngon KHÓ CƯỠNG

     

    Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tim Bò Xào Hành Tây – Món Ngon Không Thể Thiếu Cho Mỗi Gia Đình!
  • Nầm Bò Là Gì? Những Món Ngon Từ Nầm Bò
  • Phi Lê Là Gì? Làm Món Bò Phi Lê Như Thế Nào?
  • Thịt Bò Phi Lê Là Gì?
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Yến Mạch Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • 10 Món Ăn Đặc Sản Nổi Tiếng Của Tỉnh Lạng Sơn
  • 10 Món Đặc Sản Lào Cai Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Chọn Nguyên Liệu Và Nấu Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Ăn Mãi Không Chán
  • Xương bò nấu món gì ngon ?

    1. Xương bò hầm ngon trọn vị

    Đây là một trong những món được chế biến từ xương bò mà rất nhiều người yêu thích.

    Xương bò hầm ngon trọn vị

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Xương sườn bò chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.

    • Hành tây thái nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    • Bánh mì thái vụn

    Các bước thực hiện:

    • Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm. Cho dầu ăn vào một chiếc nồi khác, sau khu xương sườn bò đã mềm cho vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp.

    • Vẫn dầu ăn đun xương bò lúc nãy bạn cho tỏi, hành tây vào phi thơm sau đó cho tiếp xương sườn bò, hạt điều vào và đảo đều.

    • Đun đến khi bạn thấy màu sắc bắt mắt thì cho thêm nước dùng thịt bò, vụn bánh mì vào nồi xương bò và đun trong vài phút.

    • Thêm bơ đậu phộng vào nồi và khuấy đều rồi nhỏ lửa hầm cho xương mềm. Nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp và múc món ăn ra tô.

    Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến được món ăn vô cùng hấp dẫn từ xương bò.

    2. Canh xương bò hầm khoai tây

    Canh bò hầm khoai tây

    Đây là món canh giúp xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm chỉ cần với vài phút chuẩn bị là bạn đã có một món canh thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách chế biến

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt thành 4.

    • Cà chua rửa sạch, bỏ phần cuống và cắt thành hình múi cau.

    • Hành tây bóc sạch vỏ cắt thành múi cau giống như cà chua

    • Cần tây, hành lá rửa sạch, bỏ phần gốc và thái nhỏ.

    • Phần xương và sườn bò rửa sạch, ngâm với chút nước muối để loại bỏ phần tiết bên trong.

    • Sau khi ngâm xương và sườn xong bạn đem ướp cùng với đường, hạt nêm, muối, ngũ vị hương khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị.

    Cách tiến hành:

    • Đầu tiên xào xương và sườn bò cho thịt săn lại sau đó cho nước vào và đun sôi, đậy nắp và hầm cho nhừ. Nếu nhà bạn có nồi áp suất bạn có thể sử dụng để ninh cho nhanh.

    • Sau đó cho khoai tây, hành và cà chua đã chuẩn bị ở trên vào nồi hầm cùng với xương bò.

    • Tiếp theo cho hạt tiêu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn với gia đình bạn rồi tiếp tục nấu sôi thêm 3 phút nữa.

    • Bước tiếp theo bạn cho hành tây, cần tây vào nồi, đợi đến khi nước canh xương bò hầm thơm thì tắt bếp, múc canh ra tô, cho thêm hành lá vào là bạn đã hoàn thành được món canh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Xúc Xích
  • Web Nấu Ăn Hay: Cách Làm Dưa Góp Ngon Giòn Từ: Dưa Chuột, Đu Đủ Xu Hào Tại Nhà
  • 15 Cách Làm Món Ngon Từ Xoài Xanh Bùi Bùi Nhâm Nhi Lai Rai Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Các Món Ăn Làm Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu, Ăn Trứng Ngỗng Đúng Cách
  • Cách Nấu Các Món Canh Xương Bò, Heo Hầm Củ Quả Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Cua Tổ Yến Sào
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến
  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Rim Mật Ong Của Mẹ Ngon Hết Sẩy
  • Bếp Từ Dmestik Làm Món Sườn Rim Xì Dầu
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Rim Nước Dừa
  • Tiếp tục trong chuỗi series giới thiệu về các món canh của mình. Hôm nay 24H sẽ chia sẻ đến mọi người món canh xương mà hầu như ai cũng đã biết đến. Vài viết này mình viết ra với mong muốn là chia sẻ về tên cũng như một số cách làm cơ bản cho mọi người.

    Top 10 món canh xương ngon khó cưỡng

    Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nếu như tối về gia đình bạn được thưởng thức món canh xương bò hầm từ khoai tây không biết cảm giác sẽ như thế nào nhỉ ? 24H tin rằng chắc chắn mọi người đều háo hứng và chờ đợi bữa ăn lắm đo nha.

    Sơ chế nguyên liệu Các bước thực hiện

    • Xương đem ướp với gia vị gồm hạt niêm, tiêu, một chút ngũ vị hương trong khoảng 15 phút. Sau đó cho vào nổi đào sơ qua thì đổ nước vào đun đến khi mềm.
    • Đến khi thấy xương bò đã mềm thì ta cho hành tây, cà chua vào nấu thêm khảng 10 phút nữa.
    • Tiếp theo, nêm nếm lại gia vị và cho hành tây cùng cần tây vào khoảng 1 phút là bạn đã có thể tắt bếp rồi.

    Món ăn này có nguồn gốc từ Miền Bắc nước ta, hiện nay ở HCM cũng có rất nhiều quán ăn, nhà hàng nấu món này để phục vụ cho khách hàng của mình. Hãy xem qua biết đâu ngày nào đọ bạn có thể mua được ít sấu và muốn làm món ăn này thì sao.

    • Sườn: 500g
    • Sấu chua: 5 quả
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành tím: 2 củ
    • Hành lá, mùi tàu
    • Gia vị: các loại gia vị thông thường như mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

    Sau khi mua sườn từ chợ hay siêu thị về thì bạn đem rửa sạch vùng với nước pha loãng với nước sôi. Sau đó rửa lại cho sạch bằng nước.

    Tiếp theo bạn đem sấu cạo cho sạch vỏ, rồi khía phần thân của sấu. Với hành, mùi tàu thì ta đem rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, thái mỏng và cá chua thì đem thái hạt lựu/

    Trong lúc nấu, thì bạn lưu ý là phải rớt bọt ra để nước dùng không bị đục. Đến khi nồi nước sôi khoảng 10 phút thì cho sấu vào nấu cùng. Sau 30 thì vớt sâu ra dằm cho nát để lấy được phần nước cốt của sấu.

    Khi cho nước cốt vào thì bạn cho luôn cà chua vào cùng nấu, đến khi sôi lại thì ta cắt hành, mùi tàu và nêm nêm lại gia vị nữa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.

    Đầu tiên bạn cho xương vào một cái chậu cùng với nước muối pha loãng để rửa sạch. Sau đó, đem xương ra rửa lại bằn nước lạnh.

    Khi thịt đã được rửa sạch thì bạn đem ướp với: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay trong khoảng 15 phút.

    Trong khi thịt đang ướp thì ta kết hợp đem tỏi, hành lá băm nhuyễn. Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, bỏ hột và cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Xương đã ướp xong, bạn cho lên nồi lên bếp thêm chút dầu vào xào sơ qua xương, tiếp đến đổ nước vào hầm trong khoảng thời gian 30 để xương mềm vừa tới thì cho bí đọ vào nấu cùng.

    Nấu thêm khoảng 15 phút, khi bí đỏ đã mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị, cho hành lá, tiêu, ngò rí vào và múc ra tô là ta đã có cho mình món canh vô cùng ngon và bổ dưỡng rồi đó.

    Cũng tương tự như bí đó, thì đủ đủ cũng là một thực phẩm rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn kết hợp dùng để nấu canh thì chắc chắn đây là một lựa chọn tuyệt vời đó nha.

    • Xương heo: 500g
    • Đu đủ: 1 quả
    • Nấm rơm: 200g
    • Hành lá, ngò hành khô
    • Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn, ớt, tỏi.

    Đủ đủ đem gọt vỏm cắt làm đôi, bỏ hột ở bên trong rồi đem rửa sạch với nước và cắt thành từng miếng.

    Xương bạn đem rửa sạch rồi chặt thành từng khúc trước khi đem chần sơ với nước sôi và cùng muối. Rửa lại lần nữa với nước.

    Hành tím khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Nấm rơm, ngò rí, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Đê canh ngon hơn, bạn nên phi thơm tỏi, hành sau đó cho xương vào xào sơ qua. Đến khi phần thịt săn lại thì bạn mới nên đổ nước vào hầm. Thời gian hầm thông thường từ 20 đến 30 phút tùy theo xương bạn mua. Hầm càng lâu thì nước dụng càng ngọt.

    Khi thấy xương đã mềm thì bạn cho đu đủ vào hầm thêm khoảng 15 phút nữa thì nêm nêm lại gia vị. Lưu ý trong lúc nấu nên vớt hết bọt để nước dùng ngon hơn.

    Cuối cùng là cho hành, ngò đã cắt sắt thêm chút tiêu xay nữa là có thể mời cả gia đình vào cùng thưởng thức rồi.

    Có thể bạn chưa biết, thành phần chất xơ và tinh bột có trong khoai sọ khá nhiều và nó cũng tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những người có bệnh về đường tiêu hóa đặc biệt là bị táo món thì nên thường xuyên sử dụng khoai xọ sẽ trị bệnh rất hiệu quả.

    Xương mua về đem rửa sạch với nước ấm cùng với muối pha loãng. Sau đó đem ướp cùng với hạt nêm, muối, bột ngọt và một chút nước mắm trong khoảng 15 phút.

    Khoai sọ gọt vỏ rồi đem rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng. Để khoai không bị thâm bạn nên ngâm cùng với một chút muối và nước.

    Sau khi xương đã ướp xong thì cho vào chảo dầu đã được phi hành, xào đến khi xương săn lại thì bạn cho nước vào đun. Trong lúc nấu bạn căn và vớt hét bọt. Nấu đến khi xương mềm ra thì bạn cho khoai vào ninh tiếp khoảng 10 phút nữa.

    Cuối cùng là bạn nêm nếm gia vị và cho hành, ngó rí vào nữa là hoàn thành món canh khoai sọ bổ dưỡng rồi.

    Măng bạn nên lua loại còn tươi, sau đó về tự luộc. Để măng không bị đắng thì bạn cắt thành từng lát mỏng sau đó luộc khoảng 2 đến 3 lần nước. Ai kỹ thì có thể luộc 3 lần còn thường thì mình luộc 2 lần là được. Do mình thích để lại một chút vị đắng như vậy sẽ ngon hơn.

    Các nguyên liệu khác như hành tím thì bạn băm nhuyễn, hành lá và ngò rí cắt nhỏ.

    Xương trước khi nấu thì bạn đem ướp cùng với: muối, hành tím băm, tiêu, đường trong khoảng thời gian từ 20 đến 25 phút.

    Sau đó bạn cho vào nồi đã phi thơm hành tím để xào đến khi săn lại mới nên đổ nước vào. Bạn hầm đến khi chín thì mới bắt đầu cho măng vào nấu thêm lúc nữa.

    Khi xương đã mềm, măng đã ngon thì việc còn lại là nêm nếm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình mình nữa là được rồi đó nha.

    Thường thì mình múc canh ra tô rồi mới cho hành và ngò vào, nếu ai không ăn được kiểu như vậy thì cho lên bếp nấu thêm cỡ 1 phút thì tắt rồi múc ra tô nha. Rắc thêm tí tiêu nữa là thơm khắp căn nhà luôn rồi.

    • Xương heo: 500g
    • Khoai tây bi: 300g
    • Cà rốt: 2 củ
    • Su su: 1 củ
    • Hành lá
    • Gia vị các loại: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm…

    Về cách sơ chế xương chắc mình sẽ không chia sẻ ở mục này nữa, vì ở trên đã có nhiều công thức cũng như đã nói về cách sơ chế rồi.

    Về phần khoai tây, cà rốt, su su, thì bạn rửa sạch rrooif cắt thành từng miếng. Hành lá đem rửa sạch rồi bạn cắt từng khúc khoảng 5 cm.

    Xương sau khi hầm mềm thì bạn cho các loại rau củ ở trên vào nấu thêm 10 đến 15 phút nữa thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhất.

    Cuối cùng bạn múc canh ra tô và thêm chút hành lá và tiêu ở trên nữa là xong món canh hầm thơm ngon bổ dưỡng rồi.

    Nãy giờ hầu hết các món canh ở trên, thì mình đều sử dụng các loại xương như heo hay là bò. Giờ sẽ là một món ăn làm thì xương dê, hi vọng bạn sẽ thích món ăn này.

    Bạn nên cho xương dê vào nồi nước đun sôi để ra hết chất bẩn, sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch.

    Tiếp đến, bạn cho cho xương vào nồi đảo sơ qua cùng với hành băm sau đó cho nước vào nồi hầm. Có mẹo nhỏ là bạn nên cho thêm vài củ hành tím đập dập và đường phèn cùng lúc với xương như vậy sẽ thơm và ngon hơn.

    Trong lúc hầm xương, thì ta đem gọt vỏ đu đủ và sơ chế nó. Đến khi xương chín thì ta sẽ cho đu đủ vào nấu cùng. Nên nấu đến khi đu đủ mềm thì bạn gia vị cho vừa ăn là tốt nhất. Không nên nấu quá lâu đu đủ sẽ bị nát ăn sẽ không ngon.

    Rau nấu canh chua mua về bạn sơ chế như bình thường hay nấu.

    Đầu cá hồi thì bạn đem rửa sạch với muối và một chút rượu trắng. Sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch. Rồi đem đi ướp với muối, tỏi băm, nước mắm, ớt.

    Nấu sẵn một nồi nước, thêm một chút muối vào. Nấu đến khi sôi thì bạn bạn cho nước me và cá vào. Đun sôi trở lại thì vớt bọt rồi cho thơm, cà chua, đậu bắp và nêm nếm một chút gia vị như mắm , hạt nêm, bột ngọt.

    Cuối cùng là bạn cho giá và bạc hà vào rồi múc ra tô nữa là có thể thưởng thức được rồi. Bạn nên cho thêm một chút ngò gai lên nữa sẽ làm cho món canh chua ngon hơn nữa đó.

    Với những hướng dẫn ở trên 24H tin chắc bạn sẽ hoàn thành món canh chua cá hồi đậm đà hương vị quê hương cho gia đình.

    Lời kết về các món canh xương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gamjatang Hay Món Canh Xương Thịt Heo Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Xương Bò Hầm Hàn Quốc Seolleongtang
  • Cách Hãm Tiết Canh Vịt Bằng Nước Mắm Nam Ngư Vừa Sạch Lại An Toàn
  • Bữa Cơm Chay Thêm Hấp Dẫn Cùng Súp Vi Cá Chay
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập
  • Món Ngon Từ Xương Rồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Viết Một Đoạn Văn Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh (Có Dịch)
  • Cách Làm Bò Bít Tết 🥩 Mềm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Nui Xào Bò Bằm Thơm Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Món Cà Ri Bò Vô Cùng Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Ngày Se Lạnh
  • Cari Bò Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Với cư dân vùng cát huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, xương rồng là một loại thực phẩm có thể luộc, nấu canh hoặc làm gỏi ăn thay cơm vào những năm đói kém, mất mùa. Loài cây chịu được nắng nóng, cát bỏng với gai nhọn chi chít quanh thân này là một nguồn rau xanh dồi dào của người dân vùng cát. Xương rồng có thể xào với tôm, trộn với thịt heo ba chỉ, nấu canh chua với cá lóc, cá trê… Hay đơn giản chỉ cần một nắm hạt đậu phộng rang giòn là đã có một đĩa gỏi xương rồng vừa ngon mắt vừa khoái khẩu.

    Trước khi chế biến, xương rồng cần phải sơ chế bằng cách gọt bỏ phần gai bên ngoài cùng lớp màng xanh, sau đó thái mỏng rồi đem luộc sơ cho bớt nhớt, tới khi những miếng xương rồng chuyển sang màu vàng là được. Những miếng xương rồng này sau đó đem vắt ráo nước là có thể chế biến thành những món ăn ngon tùy thích.

    Phổ biến nhất khi du khách có dịp ghé qua đất Quảng Nam chính là món xương rồng xào. Sau khi vắt ráo nước, xương rồng được đem xào với mỡ, gia giảm thêm chút nước mắm cho vừa miệng là có ngay món ngon đãi khách. Tùy vào từng gia đình hay từng nơi mà món ăn này được bổ sung thêm nhiều loại nguyên liệu khác nhau như ớt, tôm hay thịt heo…

    Vào những ngày nắng nóng, canh chua xương rồng lại chính là món giải nhiệt hiệu quả.Bên cạnh những miếng xương rồng đã qua sơ chế là cá lóc hay cá trê cắt khúc được nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó xào qua cùng xương rồng cho ngấm đều rồi chế thêm nước. Chừng ba phút, khi nồi canh đã sôi mới cho thêm ngò gai và hành lá cho thêm phần bắt mắt. Mặc dù không thêm bất cứ loại quả chua nào nhưng khi nấu lên bát canh có vị chua lạ, xua đi cái nóng của mùa hè xứ Quảng. Vị chua chua không gắt như chanh hay sấu, dai dai của xương rồng, vị ngọt đậm của thịt cá kết hợp cùng cơm quả khó có thể chối từ.

    Ngoài canh chua xương rồng và xương rồng xào, người dân xứ Quảng còn sáng tạo thêm một món ăn nữa khá độc đáo là món gỏi xương rồng. Vẫn là những miếng xương rồng đã luộc qua nhưng nay được thêm đậu phộng rang giòn, giã nhỏ rồi trộn đều là có ngay món gỏi thanh mát mà chẳng tốn thời gian. Món gỏi này thường được chuẩn bị cho ngư dân làm mồi lai rai trong những ngày thuyền nằm bờ hay nhà có khách mà trời đổ mưa chẳng kịp đi chợ. Vị giòn giòn, mát nhẹ không chán cứ khiến câu chuyện bên chén rượu thêm dài mà chủ nhà vẫn hào hứng vì có món ngon dễ làm, không phải mất công chuẩn bị.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nhút Từ Xơ Mít Chín Đúng Chuẩn Nghệ An – Đào Tạo Vua Bếp
  • Nấu Bữa Sáng 5 Phút Với Trứng Và Lò Vi Sóng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Chế Biến Quả Sake
  • Cách Nấu 10 Món Ăn Keto Ngon Giúp Bạn Giảm Cân Vừa Dễ Dàng Vừa Tốt Cho Sức Khoẻ ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Liệt Kê 5 Ý Tưởng Kỷ Niệm Ngày Cưới Nên Làm Gì
  • Xương Ống Bò Nhập Khẩu

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Giải Nhiệt Từ Đậu Đỏ
  • Món Ngon Từ Đậu Nành Giúp Nâng Cao Sức Khỏe
  • Các Món Ăn Ngon, Thanh Đạm Từ Đậu Hũ Giúp Cả Nhà Thêm Ngon Miệng
  • Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm Sườn Non Heo Rim Nước Dừa Ngon Như Nhà Hàng Nam Bộ
  • Chuyên cung cấp sỉ lẻ xương ống bò nhập khẩu 100% giá tốt nhất tại TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Càn Thơ, Bình Dương, Biên Hòa, Long An, Vũng Tàu, Nha Trang,….

    1, Giới thiệu xương ống bò nhập khẩu

    Xương ống bò Minh Huy Foods là loại xương ống bò đông lạnh nhập trực tiếp theo đường chính gạch từ Úc. Xương ống bò nhập khẩu luôn luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng từ khâu đóng gói, bảo quản và kỹ càng trong khâu vận chuyển nhằm hạn chế suy giảm chất lượng sản phẩm.

    Tại Minh Huy Foods xương ống bò được vận chuyển từ cảng về các kho đông lạnh tại TpHCM, được cáp đông tuyệt đối luôn bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng giá bán vẫn rẻ nhất khi cung cấp cho các khách hàng trên cả nước.

    Xương ống bò được sử dụng làm nguyên liệu nấu nhiều món nước hấp dẫn như món canh với các loại củ, hầm nước lèo, nước phở hủ tiếu, bún bò, phở điều cho mùi vị ngon ngọt, đậm đà.

    2, Vị trí xương ống bò và quá trình đóng gói sản phẩm

    Vị trí xương ống bò là phần xương ở khúc dưới cura4 chân con bò (cẳng bò), Phần xương sau khi lắp hết thịt sẽ đực đóng gói hút chân không, cáp đông và chuẩn bị xuất hàng đến nơi tiêu thụ.

    3, Xương ống bò giá (tiền) bao nhiêu 1kg?

    Xương ống bò có khá nhiều giá trên thị trường, giá xương ống bò mỗi nơi mỗi khác phụ thuộc nhiều và nguồn gốc xuất hàng, kích thước xương ống và loại xương ống bò.

    Minh Huy Foods sẽ cung cấp 1 số giá xương ống bò trên thị trường hiện nay (giá tham khảo và có thể thay đổi) theo mỗi kg:

    • Xương ống bò Cebon: 233,000đ/ 1kg.
    • Xương ống bò Úc: 50,000đ/1kg

    4, Xương ống bò chế biến như thế nào ngon nhất?

    Xương ống bò thường dùng để chế biến món ăn là lấy nước như nấu canh, nấu nước hủ tiếu, bún bò. Do vậy sẽ giới thiệu 1 số món ăn hầm xương ống bò ngọt nước, đơn giản dễ làm cho các mẹ và các chị thamkharo:

    Canh xương bò hầm khoai tây

    Nguyên liệu:

    • Thịt sườn thăn, xương ống bò.
    • Khoai tây tươi.
    • Hành tây tươi.
    • Cần tây.
    • Hành lá.
    • Cà chua.
    • Tiêu hạt, súp rượu, hạt nêm từ xương, ngũ vị hương.

    Cách nấu canh xương bò hầm khoai tây – Sơ chế nguyên liệu: Khoai tây:

    Khoai tây mua về bạn rửa sạch, sau đó gọt bỏ phần vỏ, rửa lại một lần nữa cho sạch phân bón, rồi chẻ khoai tây làm

    Cà chua:

    sau khi mua về bạn bỏ đi phần cuống, rửa thật sạch và chẻ múi cau.

    Cần tây và hành lá bạn rửa với nước sạch, cắt bỏ phần gốc, thái nhỏ.

    Thịt sườn bò thăn mua về bạn rửa sạch, có thể để chung với xương ống để rửa một lần cho tiết kiệm thời gian.

    Sau đó ngâm sườn và xương ống trong nước sạch pha thêm chút muối để loại bỏ phần tiết bên trong.

    Sau đó bạn vớt sườn và xương ra, mang đi ướp cùng với gia vị đã chuẩn bị ở trên: đường, tiêu, hạt nêm, muối, nửa gói ngũ vị hương, trộn đều tay và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm đều.

    Khoai tây bạn cắt miếng mỏng, hành và cà chua đã chuẩn bị ở trên, cùng cho vào một nồi canh hầm chung với xương bò.

    Sau đó bạn tiếp tục cho hạt tiêu, súp rượu vào nồi. nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của ạn rồi tiếp tục nấu sôi thêm 3 phút nữa.

    Một ít rau mùi khiến món canh của bạn đậm đà hương vị hơn.

    Sau đó, bạn cho canh ra tô, để một ít hành lá vào giữa là xong.

    Xương bò hầm đậm gia vị

    Canh xương ống bò hầm củ quả

    • 500g xương heo
    • 350g khoai tây bi
    • 2 củ cà rốt
    • 1 quả su su
    • 1 tép hành lá
    • Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

    Cách làm: Bước 1

    Xương bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi, tra vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.

    Bước 2

    Trong quá trình ninh xương bạn đem gọt vỏ khoai tây bi, cà rốt, su su, rửa sạch, để ráo. Thái cà rốt, su su thành những miếng nhỏ vừa, dày khoảng 1cm. Hành lá rửa sạch, thái khúc.

    Bước 3

    Xương sau khi ninh mềm, cho cà rốt vào nồi cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa đến khi cà rốt bắt đầu chín.

    Bước 4

    Tiếp đó, cho lần lượt khoai tây bi và su su vào nấu cho đến khi chín mềm.

    Bước 5

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.

    Thành phẩm:

    Múc canh ra bát ăn nóng với cơm trắng. Món canh xương hầm rau củ này rất thơm ngon và hấp dẫn lại có thành phần dinh dưỡng cao rất thích hợp để “có mặt” thường xuyên trong thực đơn của gia đình.

    5, Địa chỉ cung cấp xương ống bò uy tín chất lượng tại TpHCM và Hà Nội?

    Có thể mua xương ống bò tại các siêu thị, mini, cửa hàng thực phẩm tươi sống trên toàn quốc hoặc 1 số địa chỉ chuyên về bò tại.

    Tại TpHCM khách hàng có thể liên hệ đặt mua xương ống bò nhập khẩu Minh Huy Foods tại địa chỉ:

    • 110/20/3 Bà Hom, P13, Quận 6, HMC
    • Hotline: 0336316194

    Tại các tỉnh thành phố khác như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, có thể đặt hàng trực tiếp sau đó Minh Huy Foods tiến hành giao hàng tận nơi bằng các phương tiện vận tải chuyên dụng như xe đông lạnh, container hay các thức khác…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Xương Bò Ngon Cả Nhà Ăn Sáng
  • Thơm Ngon Món Xách Bò Nấu Ráo
  • Lẩu Riêu Cua Sườn Sụn Bò Mỹ
  • Ăn Sụn Lợn Có Tốt Không? Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Sụn Lợn
  • Xương Sườn Bò Nhiều Thịt Nhập Khẩu Úc Chất Lượng
  • Xương Gà Nấu Món Gì? Món Ngon Từ Xương Gà Không Nên Bỏ Lỡ!

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Phần 1
  • Không Thể Cưỡng Lại Nổi Những Món Ăn Ngon Mê Ly Này Của Hà Nội
  • Top 10 Món Ăn Vặt Ngon Nhất Hà Nội 2022
  • Món Ăn Ngon Hà Nội Nổi Tiếng Làm Mê Mẩn Mọi Tâm Hồn Ăn Uống
  • Top 10 Quán Ăn Vặt Ngon Ở Hà Nội Ăn Thả Ga, No Tới Bến
  • Phần xương gà gồm các phần chân, cổ, cánh hoặc phần xương đã lọc bỏ thịt ở các bộ phần khác. Thường thì, phần thịt gà chúng ta dùng chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Phần xương thì ít hơn, chủ yếu chúng ta sẽ nấu các món ninh, hầm để tăng độ ngọt cho nước dùng.

    Xương gà nấu món gì? Món ngon từ xương gà

    Đây chính là 1 trong những các món ngon với gà quen thuộc. Vị ngọt của xương gà kết hợp với rau củ tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    Bước 1: Rửa sạch xương gà, để ráo. Rau củ quả sơ chế sạch, cắt thành từng khúc hoặc miếng vừa vừa ăn. Cần tây cần 1 ít, rửa sạch và thái khúc.

    Bước 2: Cho xương gà vào nồi, đổ ngập ngập nước, ninh nhỏ lửa trong 30 phút. Tiếp theo bạn cho các loại củ vào, nêm nếm vừa ăn là được. Sau đó chờ các loại rau củ mềm, thì thêm cần tây vào để khoảng 5 phút lửa nhỏ.

    Việc tiếp theo cần làm chỉ là cho canh ra bát, thêm chút rau mùi và hạt tiêu là hoàn thành rồi đó!

    2. Canh miến rong xương gà

    Bước 1: Xương gà và thịt gà đem rửa sạch. Đập dập hành tím và gừng, cho vào nồi cùng gà đã rửa, thêm chút muối trong 30 phút. Tiếp theo bạn thịt gà ra xé nhỏ. Gắp bỏ xương gà. Nêm nếm gia vị cho phần nước dùng đậm đà là được.

    Bước 2: Rửa sạch hành lá và thái nhỏ. Bóc vỏ hành tây, thái sợi, giá rửa sạch, chanh cắt miếng, ớt thái nhỏ.

    Bước 3: Dùng nước sôi trần qua miến rong. Sau đó cho miến ra bát cùng hành lá, hành tây, giá và cho nước dùng vào. Rắc thêm hạt tiêu, ớt, tương ớt nếu thích.

    Chỉ vậy là bạn đã có 1 bữa sáng hoàn hảo với món ngon từ xương gà rồi đó!

    3. Canh xương gà nấu bí xanh

    Xương gà nấu với bí xanh (bí đao) là món ăn mà bất kỳ chị em nào cũng đã từng nghe đến. Cùng tham khảo công thức nấu món canh thơm ngon, bổ dưỡng này.

    Bước 1: Xương gà rửa sạch. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Gừng rửa sạch, thái sợi hoặc đập giập. Hành lá và ngò rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Cho xương gà vào nồi, thêm ít nước mắm, gừng nấu đến khi xương chín ở mặt ngoài và thơm lừng. Ninh đến khi xương mềm thì cho bí xanh vào nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ít tiêu và hành ngò cho thơm là hoàn thành.

    Nguyên liệu cần có gồm:

    Bước 1: Rửa sạch xương gà, vò sạch gạo. Làm sạch các nguyên liệu khác, hành lá và ngò thái nhỏ, gừng rửa sạch đập dập.

    Bước 2: Cho xương gà vào nồi cùng 1,5 lít nước, gừng, ít muối nấu sôi tầm 30 phút. Tiếp theo bạn vớt xương ra, sau đó cho gạo vào để lửa nhỏ ninh mềm.

    Bước 1: Xương gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Măng luộc bạn rửa sạch, có thể luộc lại nếu không an tâm, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá sơ chế, rửa sạch và thái nhỏ

    Bước 2: Phần đầu hành đập dập phi với dầu cho thơ, sau đó cho xương gà vào đảo đều với ít nước mắm. Khi gà săn lại thì cho nước dùng vào, ninh đến khi gà vừa chín tới thì cho măng vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cuối cùng thêm ít hành lá và tiêu là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Những Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Gà
  • Các Món Ăn Từ Gà Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Món Ngon Từ Mề Gà
  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Gà Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Các Món Ngon Từ Bắp Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Cà Pháo
  • 5 Món Ngon Từ Cá Quả
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá Chẽm)
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo Hưng Yên
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Hột Vịt Lộn Và Những Lưu Ý Khi Ăn Bạn Cần Biết
  • 1. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò hấp cải chua:

    Bắp bò hấp cải chua

    Bò và cải chua vốn dĩ không có họ hàng gì, nhưng về cơ bản chúng hợp nhau đến lạ, kết hợp cỡ nào cũng ngon, chỉ cần người nấu tinh tế sáng tạo thêm 1 chút là có món ăn thượng thặng.

    Và món bắp bò hấp ăn kèm cải chua cũng không ngoại lệ:

    + Nguyên liệu làm món bắp bò hấp cải chua:

    • Bắp bò 1kg: (5 người ăn)
    • Cải chua: 200gr
    • Rau thơm: Húng lủi, rau om, húng quế..
    • Sả cây: 2 cây
    • Gừng 1 nhánh nhỏ
    • Tỏi, ớt xiêm xanh
    • Hành tím gọt vỏ
    • Hành lá
    • Ngò
    • Tương cà, tương đen, nước tương.

    + Cách chế biến bắp bò hấp cải chua:

    Bắp bò rửa sạch cho vào nồi , đổ nước sâm sấp thịt bò, bó hành lá+ngò+sả đập dập thành 1 bó thả vào nồi, cho thêm nhánh gừng đập dập và hành tím vào nồi luôn và bắt đầu đun. Sau khi nước sôi khoảng 20 phút, cho vào nửa muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn, tắt bếp vẫn đậy nắp thêm 15 phút. Vớt bò ra cho thịt nguội và săn lại. Các bạn sẽ cảm thấy mùi thơm như thế nào trong quá trình hấp, cực kỳ cuốn hút..

    + Cắt và trang trí ra dĩa, nếu có mẹt càng tốt, tất cả trang trí ra mẹt

    • Cắt bò theo từng khoanh, không quá dày cũng không quá mỏng, khoảng 3mm là vừa ăn.
    • Cải chua cắt khúc vừa ăn
    • Rau thơm rửa sạch để ráo nước
    • Tỏi lột vỏ đi kèm.
    • Nước chấm: 1 chén nước tương + 1 chút tương đen + 1 chút tương cà + Ớt tươi xắt lát
    • Tất cả bày ra mẹt

    + Cách ăn đúng điệu:

    Lấy 1 miếng bò + 1 lá rau húng + rau quế + rau om + 1 miếng cải chua: Tất cả chấm vào hỗn hợp nước tương cho vào miệng, sau đó cắn thêm tí tỏi tươi hoặc ớt xiêm xanh. Không cần phải diễn tả thêm cảm giác như thế nào, bạn tự cảm nhận lấy!!^^

    Quá trình chế biến rất nhanh mà kết quả thật sự kinh ngạc, hãy thử 1 lần và các bạn sẽ nghiện đấy.

    2. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò hấp cuốn bánh tráng rau rừng:

    Đối với món bò hấp cuốn bánh tráng ta nên chọn loại bắp bò tơ còn da, khi ăn có cảm giác mềm, ngọt, một chút béo và giòn của da.

    + Nguyên liệu:

    • Bắp bò 1kg: (5 người ăn)
    • Rau thơm: Húng lủi, rau om, húng quế..
    • Rau rừng 1 bó: Quế vị, cúc tần, đọt cóc, đinh lăng..
    • Khế, chuối chát.
    • Sả cây: 2 cây
    • Gừng 1 nhánh nhỏ
    • Tỏi, ớt xiêm xanh
    • Hành tím gọt vỏ
    • Hành lá
    • Ngò
    • Mắm nêm chưa pha
    • Thính

    + Cách chế biến:

    Bắp bò rửa sạch cho vào nồi , đổ nước sâm sấp thịt bò, bó hành lá+ngò+sả đập dập thành 1 bó thả vào nồi, cho thêm nhánh gừng đập dập và hành tím vào nồi luôn và bắt đầu đun. Sau khi nước sôi khoảng 20 phút, cho vào nửa muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn, tắt bếp vẫn đậy nắp thêm 15 phút. Vớt thịt bắp bò ra cho thịt nguội và săn lại. Các bạn sẽ cảm thấy mùi thơm như thế nào trong quá trình hấp, cực kỳ cuốn hút..

    + Cắt và trang trí ra dĩa, nếu có mẹt càng tốt, tất cả trang trí ra mẹt

    • Cắt bò theo từng khoanh, không quá dày cũng không quá mỏng, khoảng 3mm là vửa ăn.
    • Rau sống, các loại rau rừng, rau thơm, giá rửa sạch
    • Khế, chuối chát, dưa leo cắt lát
    • Bánh tráng phơi sương chuẩn bị.

    Khi ăn bạn dọn thịt ra mẹt, để món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt, trang trí thêm vài cọng hành lá luộc tái lên trên lớp thịt. Các loại rau rừng, chuối chát, khế, dưa leo bạn bày ra luôn. Khi thưởng thức cuộn thịt bắp bò, các loại rau, chấm với mắm nêm.

    Bắp bò hấp cuốn bánh tráng rau rừng

    (*) Pha mắm nêm cực ngon ảnh hưởng lớn đến độ ngon món thịt bắp bò luộc rau rừng.

    Các món ngon từ bắp bò – Cách chế biến mắm nêm ngon:

    Cho 4 tép tỏi + 1 củ hành tím + 1 miếng gừng + 3 trái ớt tươi + 3 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt + 1/2 chén nước lọc, tất cả cho vào cối xay nhuyễn.

    Đổ hỗn hợp vừa xay ra tô, cho vào 2 muỗng mắm nêm nguyên chất (nếu không đủ mặn thì thêm 1 ít mắm nêm nữa), cho vào 2 muỗng thính (nếu không có thính sẵn thì có thể dùng bánh tráng nướng giã nhuyễn). Đánh đều hỗn hợp lên là ta có món mắm nêm ngon tuyệt đỉnh để chấm bò cuốn bánh tráng rau rừng, khi ăn có thể thêm ít ớt xay hoặc thơm băm.

    3. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò muối xông khói.

    Bắp bò muối xông khói

    Thịt bò xông khói rất phổ biến ở phương tây, được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các bữa tiệc, ở xứ ta bò xông khói cũng dần được du nhập và biến tấu theo nhiều cách, phổ biến hơn hết vẫn là bò nướng xông khói, bò muối xông khói..

    Cách làm bắp bò muối xông khói:

    Nguyên liệu:

    • Bắp bò 2kg.
    • Lá thơm : 4 lá
    • Hoa hồi 4 cái.
    • Hương xông khói.(Mua tại các siêu thị)
    • Tiêu sọ 20 hạt.
    • Muối
    • Đường
    • Bột ớt làm kim chi.

    Cách làm bắp bò muối xông khói :

    • Bắp bò rửa sạch để ráo
    • Nấu 3 lít nước sôi cho hoa hồi, lá thơm, tiêu sọ vào nấu 10 phút cho ra nước.
    • Để nước nguội cho vào 3 muỗng canh muối, 2 muỗng cach đường, 2 muỗng canh bột tạo hương khói đánh đều lên.
    • Cho thịt bò vào ngâm cho bò ngập hoàn toàn trong nước
    • Đặt nồi vào tủ lạnh để trong 7 ngày để thịt ngấm gia vị hoàn toàn, lưu ý không được để ngay tại cổng phun lạnh vì dẽ bị đông đá.
    • Sau 7 ngày lấy thịt ra khỏi tủ, để nguội, lau khô thịt.
    • Pha hỗn hợp : 3 muỗng Bột ớt làm kim chi, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng tiêu.
    • Thoa đều hỗn hợp lên phần thịt bò để ráo. Xong để 1 tiếng để ngấm gia vị.
    • Bật lò nướng 220 độ C để 5 phút cho nóng lò, cho phần thịt vào nướng 40 phút đến khi bề mặt bắp bò vàng đều, thỉnh thoảng đảo thịt để không bị cháy.
    • Lấy thịt ra khỏi lò để thịt nguội trong vòng 10 phút.
    • Cắt khoanh ra dĩa, trang trí cùng lá húng lủi, quế

    Bắp bò muối hun khói

    Khi cắn miếng thịt mùi khói và hương liệu khác hòa quyện lẫn vị mặn mòi của thịt muối, mỡ bò sau khi muối đã chuyển hóa thành hương vị béo nhẹ nhàng, miếng thịt vẫn có độ dai nhất định làm thực khách cảm giác thích thú khi chậm rãi nhấm nháp cùng ly bia mát lạnh. Bò dùng chung với tương ớt hoặc nước tương đều ngon

    4. Các món ngon từ bắp bò – Lẩu riêu cua bắp bò:

    Riêu cua thơm lừng, thịt bắp bò ngọt đậm, ăn kèm với bún, rau sống vừa ngon vừa dễ nấu, thích hợp cho những cuộc hẹn cùng bạn bè.

    Lẩu riêu cua bắp bò

    Nguyên liệu:

    – Cua đồng: 2 kg

    Bắp bò hoa: 1 kg

    – Xương gà: 1 bộ

    – Rau sống gồm rau muống bào, bắp chuối bào, mồng tơi.

    – Đậu hũ: 15 miếng

    – Chả chiên: 100 gr

    – Trứng vịt lộn: 2 trứng

    – Cà chua: 1 kg

    – Me: 4, 5 trái

    – Hành phi: 50 gr

    – Hành lá, mùi tàu

    Cách làm

    – Tất cả các loại rau sống rửa sạch, để ráo nước.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Thịt bò thái miếng mỏng.

    – Đậu hủ cắt khối vuông, chiên vàng. ​

    – Cua phần đã xay, lọc lấy nước, cho lên bếp, nấu sôi bằng lửa nhỏ. Khi gạch chín, vớt lấy gạch để riêng.

    – Cua còn nguyên, làm sạch, bỏ mai, chiên ngập trong dầu.​

    – Me lọc lấy nước cốt.

    – Xào cà chua với hành tím, khi cà chua chín nhừ.

    – Cho cà chua, nước cốt me vào nồi nước cua. Nêm nếm vừa miệng.

    – Cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi, mùi tàu thái nhỏ, satê vào.

    – Cho gạch cua, cua chiên giòn, thịt bò, đậu hủ, rau sống vào, từ từ thưởng thức.

    Món lẩu riêu cua bắp bò rất hợp với tiết trời lạnh hoặc mưa, mùi riêu cua hấp dẫn ấm áp, vị ngọt thanh của nước cua đồng và xương gà khiến ta ngây ngất thêm vào là bắp bò sần sật và ngọt lựng ăn mãi không ngán.

    Lẩu riêu cua bắp bò

    5. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò hầm tiêu xanh

    Bắp bò hầm tiêu xanh là một món ăn bổ dưỡng và đặc sắc nếu bạn muốn “đổi gió”. Với mùi hạt tiêu xanh thơm lừng và vị ngọt đậm đà của thịt bò, đây có thể trở thành món ăn yêu thích của gia đình bạn đấy.

    Bắp bò hầm tiêu xanh

    Nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

    –500g thịt bắp bò

    – 2 nhánh tiêu xanh

    – 1 củ khoai tây

    – 1 hộp 100ml cà chua xay sẵn

    – 1,5l nước dừa tươi

    – 50g patê

    – 1 thìa cà phê bột bắp (bột mỳ)

    – Muối, đường, nước mắm, hành khô

    Cách làm món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm bắp bò hầm tiêu xanh

    Sơ chế nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xanh:

    – Rửa sạch tiêu xanh, sau đó cho vào cối giã nhỏ.

    Bắp bò mua về rửa sạch, cắt miếng to như hình. Ướp bắp bò với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa đường và tiêu xanh vừa giã trong khoảng 30 phút cho bắp bò ngấm gia vị.

    -Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt như hình.

    – Hòa vào bát bột bắp (hoặc bột mỳ) với một chút nước.

    – Bóc vỏ và thái nhỏ hành khô.

    Các bước chế biến món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

    – Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn khảng 3-4cm, cho khoai tây đã thái vào rán, đến khi khoai chín vàng đều thì đổ ra bát.

    – Bước 2: Lấy nồi áp suất đặt lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào láng lòng nồi, sau đó cho hành vào phi đến khi có mùi thơm thì đổ bắp bò đã ướp vào. Đảo đến khi thịt bò săn lại và hết đỏ. Cho hết 100ml cà chua hộp vào, thêm 1,5l nước dừa tươi, đậy vung và hầm khoảng 10 phút.

    – Bước 3: Sau 10 phút, mở vung nồi, cho patê, khoai tây, nêm gia vị và nước mắm cho vừa miệng rồi ninh tiếp 10-15 phút.

    – Bước 4: Sau 10-15 phút, nếu thấy thịt bắp bò đã nhừ, khoai tây chín mềm thì đổ bát bột mỳ đã hòa vào, đảo đều, đun lăn tăn trong lửa nhỏ. Đến khi nước sốt sánh lại thì múc ra bát, lấy cơm trắng hoặc bánh mỳ và ngồi vào bàn ăn thưởng thức thôi nào.

    Lưu ý khi làm món bắp bò hầm tiêu xanh:

    – Khi hoàn thành, món ăn phải có vị thơm đặc trưng của tiêu xanh, nước sốt hơi sánh đặc và bắp bò đã được ninh nhừ.

    – Bạn có thể không dùng nước dừa tươi mà dùng nước thường để nấu.

    – Nếu không muốn mua hộp cà chua xay sẵn, bạn có thể lấy 2 quả cà chua, thái nhỏ, thêm nước để nấu nước sốt cà chua thay thế.

    Ngoài những món ngon từ bắp bò cực đỉnh trên thì bắp bò còn có thể chế biến thành nhiều món khác nữa như bắp bò ngâm nước mắm, bắp bò hầm cải chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10+ Món Nhậu Bình Dân Với Bia
  • 50+ Món Ngon Từ Vịt Tuy Khó Nấu Nhưng Ngon Như Hoàng Cung Ngày Xưa
  • Các Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Xúc Xích Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiết Lộ Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Thịt Lõi Vai Bò Mỹ
  • Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Mua Thịt Bò Mỹ Ở Đâu Ngon Nhất
  • Khám Phá Một Số Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Những Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Tự Nấu Ăn Tại Nhà Và Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
    • Thịt bò rửa sạch để ráo nước, thái mỏng ngang thớ, bỏ vào bát
    • Tỏi bóc vỏ đập rập băm nhỏ cho vào bát thịt một nửa trộn đều, để cho thịt ngấm gia vị trong 15 phút
    • Hành hoa nhặt sạch rửa để ráo rồi cắt khúc 3cm
    • Hoa thiên lý nhặt sạch rửa rồi để ráo,nhánh nào to quá thì tách bớt ra
    • Đặt chảo lên bếp cho nóng, bỏ tỏi vào phi thơm ,để lửa to cho thịt vào đảo đều nhanh tay ,khi thịt tái cho nước mắm vào đảo đều tay rồi cho hoa thiên lý vào đảo đều , khi chín tới cho bột ngọt và hành hoa vào đảo đều rồi bắc ra cho vào đĩa.

    Thịt xào chín tới ,ăn k dai ,ngấm đều gia vị,vị vừa ăn,thơm mùi bò tỏi,và vị bùi bùi của hoa thiên lý. Dùng nóng, ăn với cơm trắng.

    • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn
    • Gừng cạo vỏ rửa sạch đập dập
    • Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ
    • Cho thịt bò gừng tỏi vào tô trộn đều,cho thêm gia vị mắm muối,tiêu,bột ngọt vào trộn đều ướp trong vòng 15-20 phút.
    • Đặt nồi lên bếp,bật bếp để lửa to ,sau khi nồi nóng cho dầu ăn vào ,đổ hết số thịt bò đã ướp sẵn vào nồi nhanh tay đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị,sau khi thịt săn lại cạn nước thì đổ nước sôi vào ngập thịt, đậy vung đun nhỏ lửa,để sôi âm ỉ khoảng hơn 1 giờ. Khi thịt chín mềm ,nước cạn còn một ít kiểm tra xem đã vừa ăn chưa, nếu nhạt thì nêm thêm mắm muối, để sôi 5 phút rồi bắc ra.

    Thịt nhừ không nát, vị mặn vừa ăn, thơm mùi bò gừng tỏi.

    Món này ăn với cơm trắng khi còn nóng, đặc biệt nếu ăn vào những ngày trời lạnh thì thật là ấm áp và ngon miệng.

    • Thịt bò bắp 6 lạng
    • Nấm hương khoảng 15 cái
    • Dầu ăn 2 thìa
    • Gừng một củ nhỏ
    • Tỏi 2 tép
    • Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt
    • Thịt bò rửa sạch thái miếng to vừa ăn,nên thái ngang thớ để thịt bò k bị dai,thái xong cho vào bát.
    • Gừng rửa sạch ,đập dập băm nhỏ bỏ vào bát để riêng
    • Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ cho vào bát gừng
    • Nấm hương rửa sạch rồi ngâm trong nước nóng khoảng 70 độ cho nấm nở đều, sau đó cắt gốc rồi để ráo.
    • Cho thêm mắm muối,bột ngọt vào bát thịt đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 15 phút.
    • Đặt nồi lên bếp, bật bếp cho nồi nóng, đổ dầu vào nồi khi đầu sôi cho gừng, tỏi vào đảo đều nhanh tay cho thơm, rồi cho nấm hương vào xào, sau đó đổ bát thịt đã nêm gia vị vào nhanh tay đảo đều cho thịt và nấm ngấm đều gia vị. Khi thịt săn thì đổ nước ấm vào săm sắp thịt. Đun sôi 10 phút rồi đun nhỏ lửa hầm cho thịt chín mềm, kiểm tra rồi nêm gia vị vừa ăn đun thêm 5 phút rồi bắc ra cho vào tô ăn nóng với cơm trắng thật là ngon hết ý.

    Thịt bò chín mềm, ăn vào thơm mùi bò nấm.

    • Bắp bò + gân bò 6 lạng
    • Gừng 1 nhánh
    • Tỏi 1 củ nhỏ
    • Cà chua 4 quả
    • Hạt tiêu xay nửa muỗng
    • Đường 2 muỗng
    • Bột ngọt 1 muỗng
    • Ngũ vị hương 2 muỗng
    • Bột nêm 1 muỗng
    • Rượu vang đỏ 2 muỗng
    • Dầu ăn 2 muỗng

    Thịt phải nhừ, có mầu hấp dẫn,thơm mùi nạm bò. Món này ăn nóng với cơm trắng hoặc bún, hay bánh mỳ đều ngon tuyệt luôn nha.

    • Bò bắp 4 lạng
    • Cần tây 2 cây
    • Gừng 1 củ nhỏ
    • Tỏi 6 tép
    • Dầu ăn 3 muỗng
    • Bột nêm 1/3 muỗng
    • Bột ngọt 2 muỗng
    • Tiêu 1/3 muỗng
    • Nước mắm ngon 1 muỗng
    • Thịt bò rửa sạch để ráo thái miếng mỏng ngang thớ vừa ăn,
    • Gừng gọt vỏ đập dập băm nhỏ,
    • Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ
    • Cần tây nhặt sạch,rửa rồi cắt khúc khoảng 4 cm.
    • Cho thịt vào tô, ướp đều gia vị, gừng, tỏi, tiêu, bột nêm, bột ngọt, để thịt ngấm đều trong 20 phút.
    • Bắc chảo lên bếp bật ga để lửa to cho chảo nóng,cho dầu ăn vào chảo khi dầu nóng đổ thịt vào xào nhanh tay cho thịt chín tái,cho thêm nước mắm gia vị vừa ăn và cho cần tây vào đảo đều nhanh tay rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Mì Ý (Spaghetti) Sốt Bò Bằm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Súp Lơ Trắng Với Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100