Các Món Rau Xào Với Thịt Bò Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Ngon Cù Lao Chàm Nhất Định Phải Nếm Thử
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Quận Tân Bình
  • Những Món Ngon Phải Nếm Thử Khi Tới Hà Nội
  • Các Món Ăn Độc Và Lạ Nên Thử Ở Huế
  • Món Ngon Từ Dừa Bạn Nên Thử Một Lần Trong Đời
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 mớ rau muống
    • 2 lạng thịt bò thăn
    • Vài tép tỏi, nước mắm, gia vị, muối, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn, bột năng.

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Món rau muống xào thịt bò rất là đơn giản. Đầu tiên là rau muống nhặt sạch rửa và ngâm nước muối sau đó để ráo nước. Thịt bò thái nhỏ và mỏng, ướp hạt nêm, mỳ chính, bột năng khoảng 30 phút.

    Bước 2:

    Đun nước sôi, chần sơ rau với vài hạt muối. Vớt rau ra chậu nước có vài viên đá lạnh rồi để ráo.

    Cho tỏi vào chảo dầu, phi vàng. Xào thịt bò với lửa to, khi chín múc riêng ra đĩa.

    Tiếp tục phi tỏi thơm rồi cho rau muống vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Rau muống chín thì trộn thịt bò vào đảo đều, thêm 1 chút nước mắm cho thơm rồi tắt bếp, lấy ra đĩa ăn với cơm.

    Cách chế biến cũng không có gì khác so với món thịt bò xào kiểu truyền thống nhưng khi “đổi gió” đem thịt bò xào với rau muống kiểu này lại đem đến cho món ăn hương vị rất mới lạ. Rau xào chín phải xanh và giòn, thịt bò mềm ngọt, khi ăn bạn rắc thêm chút hạt tiêu lên trên sẽ khiến cả căn bếp thơm nức làm cả nhà ai cũng háo hức ngồi vào bàn ăn luôn đấy.

    Món rau cần xào với thịt bò

    Món ăn giản dị nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Vị giòn giòn, thơm thơm của món rau cần xào thịt bò chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú

    Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt bò với gừng, tỏi đập dập, 1/2 muỗng hạt nêm và 1 chút dầu ăn để thịt bò có độ mềm, sau khi xào không bị khô.

    Rau cần nhặt rễ già, dùng dao phạt bớt lá rồi đem rửa sạch với nhiều lượt nước, vớt rau ra rổ cho ráo, cắt khúc ngắn cỡ 5 cm. Cà chua cắt bỏ núm, bổ múi cau.

    Bước 2: Đun dầu ăn nóng già, thả vài tép tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, trút ra bát để riêng.

    Bước 3: Dùng chính chiếc chảo vừa xào thịt bỏ, tiếp tục rót dầu ăn vào và xào cà chua để tạo màu, sau đó cho đến rau cần, nêm gia vị cho rau có độ mặn vừa miệng. Trút thịt bò vào chảo rau, đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.

    3. Món hoa thiên lý xào thịt bò

    Món hoa thiên lý xào thịt bò

    Thịt bò xào hoa thiên lý rất thích hợp với những bữa cơm trưa hè. Vị ngọt của thịt, xen lẫn mùi thơm của hoa thiên lý giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Thịt bò phi lê: 200g (Bạn nên tham khảo cách chọn thịt bò trước để luôn có được những thực phẩm tươi ngon cho gia đình)
    • Hoa thiên lý: 400g
    • Nấm trâm vàng (hoặc nấm rơm): 150g
    • Hành lá, ngò rí
    • Ớt sừng: 3 trái
    • Hành khô, tỏi: 50g
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu.

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn, để riêng

    Thịt bò phi lê: thái lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang để thịt không bị dai. Ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

    Nấm trâm vàng: tách riêng từng sợi nấm, cắt bỏ đuôi, rửa sạch, để ráo- Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn, phần đầu hành để nguyên dài 3cm

    Hoa thiên lý: Nhặt sạch, ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi rửa sạch, để ráo, chần nhẹ qua nước sôi có pha muối khi xào rau sẽ nhanh chín và có màu xanh nuột nà hấp dẫn.

    Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

    Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn. Cho nấm, thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn. Tiếp tục cho hoa thiên lý vào xào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thài bột ngọt sao cho vừa ăn. Đảo nhanh tay, cho hành lá, ngò rí và một ít hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

    Bạn cần lưu ý, đối với các món xào có thịt bò bạn phải xào nhanh tay với lửa lớn để đảm bảo độ ngọt ngon của thịt. Cho món xào ra đĩa, dàn đều, xếp thịt, nấm lên trên, rắc thêm một ít hạt tiêu, ớt thái lát lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đó.

    Thịt bò xào hành tây là món ăn rất dễ làm, lại thơm ngon, hấp dẫn nên đây là món ăn được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Hơn nữa, cách chế biến cũng rất đơn giản, chỉ khoảng 10-15 phút là bạn đã có ngay một món ăn ngon tuyệt, thơm lừng cả xóm.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Đối với món xào thì bạn nên sử dụng thịt phi lê hoặc thịt thăn bò. Như vậy, khi xào thịt sẽ rất mềm mà không bị dai.

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Thịt bò khi mua về, bạn đem rửa sạch, thái lát mỏng. Bạn cũng có thể nhờ chính người bán thái cho, vừa nhanh, vừa tiện. Gừng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch và đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thêm 1 thìa mắm, tỏi băm và gừng vào thịt bò ướp trong khoảng 10 phút.

    Bước 3: Tiếp tục đặt chảo lên bếp, thêm dầu và tỏi vào, phi vàng lên. Sau đó, bạn đổ hành tây vào, đảo đều tay cho tới khi hành chín tái thì nêm thêm chút gia vị. Bạn cho toàn bộ đĩa thịt bò đã xào chín tái vào cùng, đảo đều và nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 2: Bắc 1 nồi nước nhỏ lên bếp, cho măng tây vào chần sơ rồi vớt ra rổ và để măng ráo. Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập. Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.

    Chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản, bạn đã có một món ăn ngon, giòn của măng tây, mềm của thịt bò, thơm vị tỏi cộng với cay cay của tiêu. Thật tuyệt. Món này bạn dùng nóng với cơm, đơn giản vậy thôi nhưng “tốn cơm” lắm đấy.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    Thịt bò thái nhỏ, ướp chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ để riêng. Súp lơ xanh và trắng cắt khúc vừa ăn. Cà rốt thái sợi dài, chú ý đừng thái mỏng quá khi xào sẽ bị nát.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đợi dầu nóng cho hành tây vào phi vàng, tiếp đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, đổ nhanh thịt bò ra tô. Việc xào riêng thịt bò như vậy sẽ làm thịt mềm không bị cứng.

    Bước 3: Bắc lại chảo lên bếp, cho cà rốt vào xào, thêm chút nước cho cà rốt hơi mềm thì cho súp lơ vào, nêm 1/2 thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm. Để lửa vừa cho súp lơ chín và ngấm gia vị.

    Bước 4: Khi súp lơ đã gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng, bật to lửa để thêm chừng 1 – 2 phút đảo cho hỗn hợp xào thấm hết gia vị thì nhấc ra. Thêm chút tiêu trang trí, dùng nóng với cơm, nếu thích chấm thêm chút nước mắm ớt rất ngon.

    7. Món ngồng cải xào với thịt bò

    Món thịt bò xào ngồng cải một lựa chọn giàu dinh dưỡng với đủ thành phần đạm, vitamin, dầu mỡ. Ngồng cải vừa chín tới, giòn ngon, có màu xanh nuột hấp dẫn, ngấm gia vị và vị ngọt của thịt bò, rất thơm ngon. Hơn thế nữa, món ăn này cũng đủ vị ngon ngọt đậm đà, rất phù hợp với bữa cơm gia đình bao gồm các thế hệ với tuổi tác khác nhau. Cách làm món thịt bò xào ngồng cải như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ thịt rồi ướp với chút gia vị và dầu hào trong 15 phút cho ngấm.Ngồng cải tước bớt xơ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4cm hoặc để nguyên nếu ngồng cải không quá dài. Chần rau qua nước sôi để rau xanh đều đẹp mắt.Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

    Phi thơm 2 dầu ăn với tỏi, trút thịt bò đã ngấm gia vị vào xào nhanh tay với lửa lớn trong 2 phút rồi trút thịt bò ra đĩa.Tiếp tục thêm 1 thìa dầu vào chảo, đun nóng, cho ngồng cải vào xào với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn.Khi ngồng cải vừa chín tới, bạn cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc một ít tiêu bột lên trên là hoàn thành món ăn.

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây để được tư vấn.

    Hot: 0984.984.730

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Bạc Má Và Các Món Ngon Với Cá Bạc Má
  • Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu
  • Những Món Ăn Ngon Ngày Tết Ở Miền Trung Đậm Đà Hương Vị Cổ Truyền
  • Số Học Theo Ngày Sinh: Làm Thế Nào Để Tìm Ra Số Phận Và Ý Nghĩa Của Nó
  • Tổng Hợp 10 Status Chúc Mừng Năm Học Mới Hay Và Ý Nghĩa Nhất
  • Các Món Rau Xào Với Thịt Bò Đơn Giản, Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử
  • Các Món Ngon Từ Cá Bò Hom
  • Bà Bầu Nên Ăn Cá Chép Giúp An Thai & Các Món Ngon Từ Cá Chép Bổ Dưỡng Cho Mẹ
  • Các Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu Bồi Bổ, An Thai
  • Cá Bớp (Giò) Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Thịt bò là loại thịt đỏ, có chứa cực kỳ nhiều sắt và đạm. Nó luôn là thực phẩm được ưu tiên nhiều nhất trong các bữa ăn hàng ngày với cách chế biến dễ làm, tiện lợi. Những món ăn từ thịt bò luôn hấp dẫn vị giác của chúng ta.

    Thịt bò xào chín tới, không hề bị dai một chút nào, được xào cùng rau củ nên rất thơm ngon, chỉ cần xào nấu trong một thời gian ngắn thôi là đảm bảo hương thơm sẽ lan tỏa từ căn bếp nhỏ bé của bạn sang nhà hàng xóm xung quanh ngay. Cách làm các món rau xào với thịt bò cực kỳ đơn giản và dễ làm, các bạn cùng tham khảo các công thức này nào.

    • Thịt bò thăn: 200g
    • Rau muống: 1 mớ vừa
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Bột năng: 10g
    • Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt niêm, hạt tiêu, dầu ăn.

    Cách làm rau muống xào thịt bò

    – Rau muống nhặt bỏ phần gốc già và bỏ bớt lá già, đem rửa sạch, để ráo nước.

    – Tỏi và hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    – Thịt thăn bò thái mỏng thành những miếng vừa ăn rồi cho vào một cái tô ướp mỳ chính, nước mắm, hạt nêm và bột năng khoảng 20-30 phút.

    – Cho nước lạnh vào nồi bắc lên bếp đun nước sôi, cho thêm muối để chần sơ rau muống. Sau khi chần xong thì vớt rau ra một chậu nước có bỏ vài viên đá lạnh. Ngâm khoảng 4-5 phút vớt rau ra rổ rồi để ráo nước.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng lên thì bỏ tỏi và hành tím đã thái nhỏ vào, phi vàng. Tiếp theo cho thịt thăn bò vào xào với lửa to, khi thịt bò chín tới múc hết riêng ra đĩa. Tiếp tục phi tỏi và hành tím thơm rồi cho rau muống vào xào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.- Rau muống chín thì cho đĩa thịt bò đã xào chín tới vào đảo đều, thêm nếm 1 chút nước mắm cho thơm rồi tắt bếp, múc tất cả ra đĩa rồi ăn cùng với cơm nóng.

    Cách làm rau muống xào thịt bò cũng không có gì khác so với món thịt bò xào kiểu truyền thống nhưng đôi khi các bạn đổi kiểu đem thịt bò xào với rau muống kiểu này lại đem đến cho món ăn hương vị rất mới lạ.

    Yêu cầu cho món rau muống xào thịt bò là rau muống phải xanh và giòn; thịt bò chín tới, mềm ngọt, không bị dai. Khi ăn bạn rắc thêm chút hạt tiêu lên trên sẽ khiến cả căn bếp thơm nức làm cả nhà ai cũng háo hức ngồi vào bàn ăn ngay lập tức.

    Bắp non và bông cải xanh xào thịt bò

    • Thịt bò: 300g
    • Bắp non: 150g
    • Bông cải xanh (súp lơ xanh): 1 cây bé
    • Hành tây: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Rau mùi, hành lá
    • Gia vị: Muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và dầu ăn.

    Cách làm bắp non xào thịt bò

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, cho vào tô và thêm 1.2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh dầu hào, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 10-15 phút.

    Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái lát.

    Bắp non rửa sạch để nguyên cái hoặc có thể cắt đôi nếu cái bắp to.

    Bông cải xanh rửa sạch và cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

    Rau mùi và hành lá rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng lên thì bỏ tỏi và hành tím đã thái nhỏ vào, phi vàng. Tiếp theo cho thịt bò vào xào với lửa to thì đổ thịt bò ra đĩa để riêng.

    Bước 4: Các bạn nên dùng lại chảo đó, cho bông cải và bắp non vào xào chín, thêm một ít muối vào xào nhanh tay trên lửa lớn.

    Ngồng cải xào thịt bò

    • Thịt bò (thịt thăn): 300g
    • Ngồng cải: 400g
    • Rau mùi: 50g
    • Ớt sừng màu đỏ: 5 trái
    • Tỏi: 1 củ to
    • Hành tím: 2 củ
    • Rau thơm: 1 bó nhỏ
    • Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối, mì chính, nước mắm và dầu ăn.

    Cách làm ngồng cải xào thịt bò

    – Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, thái lát mỏng bản to theo thớ thịt nằm ngang để khi xào thịt bò không bị dai

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn chia thành 2 phần.

    – Tiến hành ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm và một phần tỏi băm nhuyễn cùng 1 thìa dầu ăn. Trộn đều tất cả hỗn hợp với nhau, để trong 10-15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

    – Ngồng cải nhặt hết lá úa bỏ đi, tước bỏ xơ và lớp vỏ ngoài, cắt khúc dài 4-5 cm, rửa sạch. Đun nước sôi có pha chút muối, cho ngồng cải vào chần qua để khi xào ngồng cải chín nhanh và có màu xanh đẹp mắt.

    – Ớt sừng nhặt bỏ cuống, rửa sạch và thái lát.

    – Rau mùi nhặt và rửa sạch, vẩy cho ráo nước, rồi cắt khúc dài 3cm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn nóng lên thì bỏ tỏi và hành tím đã thái nhỏ vào, phi vàng. Tiếp theo cho thịt bò vào xào với lửa to thì đổ thịt bò ra đĩa để riêng.

    – Tiếp tục thêm 1 thìa dầu vào chảo đang nóng, cho ngồng cải vào xào với lửa lớn, nêm thêm 1/2 thìa mì chính và 1 thìa hạt nêm sao cho vừa ăn.

    – Khi ngồng cải vừa chín tới, bạn cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu, Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Bò Úc
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • Lập Team “ăn Sập Vũng Tàu” Với 15 Địa Chỉ Ăn Uống Ngon Không Lo Chặt Chém
  • Bỏ Túi Top 15 Quán Ăn Ngon Sài Gòn
  • Hô Biến Các Món Ăn Thừa Thành Món Ngon Sau Tết
  • Thịt Bò Xào Với Gì Thì Ngon? Bật Mí 2 Món Rau Xào Với Thịt Bò Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Điểm Danh Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Giúp Thai Nhi Khỏe Mạnh, Cứng Cáp
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Mẹ Bầu
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Ngon Miệng
  • Thịt Bò Xay Nấu Món Gì Ngon?
  • Thịt bò xào với gì thì ngon? Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Trong bài viết này đầu bếp tìm việc sẽ đưa ra các thông tin vềcác món rau xào với thịt bò siêu thơm ngon để bạn tham khảo.

    Thịt bò xào với gì thì ngon và bổ dưỡng?

    • Rau muống: Rau muống là loại rau đã quá quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Nó có thể chế biến theo nhiều cách như luộc, xào, nấu canh, làm gỏi… Rau muống mà kết hợp với thịt bò sẽ tạo nên một món ăn vừa cung cấp đủ đạm mà lại nhiều chất xơ và vitamin.
    • Rau cần:món ngon không quá xa lạ với chúng ta, rau cần không chỉ nhiều chất xơ và vitamin mà nó còn được coi là cây thuốc có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể con người.
    • Rau cải: Thịt bò mềm thơm kết hợp cùng độ giòn và vị ngọt của rau cải thực sự tạo nên một món xào ngon đến khó cưỡng. Rau cải có tác dụng làm mát gan, tốt cho hệ tiêu hóa và còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư.
    • Rau má: Rau má từ lâu đã được biết đến là loại rau với nhiều công dụng tốt như làm đẹp da, tốt cho tim mạch, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa ung thư… Người ta vẫn hay uống nước ép rau má cũng vì vậy. Rau má xào thịt bò cũng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn đừng nên bỏ qua.
    • Hoa thiên lý: Hoa thiên lý được coi là một loại rau ngon và cũng là vị thuốc tốt. Nó công dụng trị mất ngủ, giảm đau xương khớp… Thiên lý xào thịt bò từ lâu cũng đã trở thành một món ngon quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của người dân Việt Nam.

    Ngoài ra, người ta cũng thường xào thịt bò với các loại rau như là rau bí, giá đỗ, su su, mùng tơi… Tất cả đều có hương vị thơm ngon riêng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

    “”” Tìm hiểu thêm: Các việc làm đầu bếp lương cao tại https://timviec.com.vn/

    Công thức nấu các món rau xào với thịt bò ngon tuyệt.

    Rau cần xào thịt bò

    • Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Ướp thịt với nước tương, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi băm rồi để 1 lúc cho ngấm gia vị.
    • Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi rồi đổ bò xào. Tiếp đó cho hành tây thái mỏng vào cùng và nêm gia vị cho vừa ăn.
    • Tắt bếp rồi cho rau cần vào chảo thịt bò hành tây, đảo đều. Cần sẽ chín nhờ hơi nóng lưu lại trong nồi. Nhờ thế rau cần chỉ chín vừa tới, lúc ăn vẫn giữ được độ giòn. Nếu bật bếp mà nấu sẽ khiến rau cần không còn giòn ngon.
    • Rau cần chín, trút tất cả ra đĩa và ăn khi còn nóng.

    Hoa thiên lý xào thịt bò

    • 150 gram hoa thiên lý
    • 200 gram thịt bò phi lê
    • 1 củ hành tóm
    • 1 củ tỏi
    • Dầu ăn, dầu hào, bột canh, hạt tiêu
    • Đi chợ mua hoa thiên lý nhớ chọn hoa còn tươi thì nó mới ngọt và có độ giòn đặc trưng. Sau khi mua về thì nhặt bỏ cuống già và những phần hoa vàng úa đi. Tiếp đó mang hoa thiên lý rửa sạch rồi để ráo.
    • Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp với nửa thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu, hành tím băm và 1/2 phần tỏi băm. Trộn đều và để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
    • Thịt đã ngấm thì cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi phi thơm 1/2 phần tỏi còn lại, sau đó cho thịt vào xào sơ trên lửa lớn rồi trút ra đĩa. Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo đó, dầu nóng rồi thì đổ thiên lý vào xào. Hoa thiên lý cũng nên xào nhanh trên lửa to để hoa giữ được màu xanh và độ giòn đặc trưng.
    • Lời khuyên từ đầu bếp là khi thiên lý gần chín thì đổ lại thịt bò vào trong chảo, đảo nhanh tay rồi nêm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng. Đảo thêm 1 lát vào trút hoa thiên lý và thịt bò ra đĩa để thưởng thức.

    Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết thịt bò xào với gì thì ngon và tìm ra được 2 công thức đơn giản dễ làm về thịt bò xào rau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Bò Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Thay Đổi Khẩu Vị Với Món Trứng Cuộn Thịt Bò
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Trứng Cho Bữa Tối Thơm Ngon
  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Bò Xào Hành Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Ba Chỉ: Đậm Đà Với 5 Món Thịt Ba Chỉ Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 50 Mâm Cơm Cữ Cho Bà Đẻ Khỏi Lăn Tăn Ăn Gì Nhiều Sữa Lại Không Ngán
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Ngất Ngây?
  • 3 Món Ngon Từ Cánh Gà Cho Những Ngày Nghỉ Tại Nhà Phòng Dịch Covid
  • Khai Mạc Hội Chợ Món Ngon Nhật Bản
  • Bữa cơm gia đình thêm dinh dưỡng với bò xào hành tây

    Nếu bạn đang băn khoăn chưa có được ý tưởng gì cho bữa cơm gia đình thì đừng quên học cách làm bò xào hành tây để bữa cơm của gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng hơn. Thịt bò cũng rất dễ tìm lại còn bổ dưỡng và là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

    Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng cho sự phát triển cơ thể. Ngoài chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Hơn nữa, cách chế biến bò xào hành tây cũng rất đơn giản, chỉ khoảng 10-15 phút là bạn đã có ngay một món ăn ngon tuyệt, thơm lừng rồi.

    Nguyên liệu làm bò xào hành tây đơn giản

    Muối, tiêu, nước mắm, tỏi ,hạt nêm và dầu ăn

    Rượu trắng: 1 muỗng cà phê.

    Hướng dẫn cách làm bò xào hành tây ngon tại nhà

    Thịt bò khi mua về, bạn đem rửa thật sạch, cắt lát mỏng. Bạn cũng có thể nhờ chính người bán cắt cho. Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch và đập dập, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thêm 1 muỗng mắm, tỏi băm và gừng vào trong phần thịt bò ướp trong khoảng 10 phút.

    Sau đó, bạn cho hành tây vào, đảo đều tay cho tới khi hành chín tái thì nêm thêm chút gia vị. Bạn cho toàn bộ phần thịt bò đã xào chín tái vào cùng, đảo đều và nêm gia vị cho món bò xòa hành tây vừa miệng rồi tắt bếp.

    Cho bò xào hành tây ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu là có thể thưởng thức ngay rồi đấy. Từng miếng thịt vừa chín tới mềm, ngọt tự nhiên,thơm của bò, hành tây và hạt tiêu khiến mọi người cứ muốn ăn mãi không thôi.

    Từ khóa: cách xào thịt bò với cần tây, thịt bò xào hành tây cần tây, thịt bò xào gì ngon nhất, thịt bò xào hành tây và dứa, thịt bò xào hành tây cà rốt, thịt bò xào hành tây ớt chuông, thit bo xao thap cam, thịt bò xào cần tỏi tây, thịt bò xào hành tây, bò xào hành tây, thit bo xao hanh tay, cách xào thịt bò với hành tây, bo xao cu hanh, bò xào củ hành, thịt lợn xào hành tây, hành tây xào, xào thịt bò với hành tây, cách làm thịt bò xào hành tây, hành tây xào thịt bò, hành tây xào thịt, cách xào thịt bò hành tây, bo xao hanh tay

    Đọc nguyên bài viết tại : Món ngon mỗi ngày với bò xào hành tây

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2il2kUG

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng❤️ Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 15 Món Ngon Từ Lòng Lợn, Cách Chế Biến Lòng Non Lợn Thành Món Ăn Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • 6 Món Ăn Ngon Mê Ly Chế Biến Từ Lòng Lợn
  • {Ghim Vào Tim} 20 Món Ngon Quận 10 Ở Sài Gòn + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon
  • Top 12 Quán Ăn Ngon Quận 10 Sài Gòn Khiến Các Tín Đồ Ăn Uống Thích Mê
  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì
  • Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm
  • 9 Cách Làm Và Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng, Nầm Bò, Dê Thơm, Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi
  • Những điều cần biết về nạm bò

    Nạm bò hay còn gọi là thịt ức của bò là phần thịt bên sườn của con bò, có 3 loại nạm bò là: Nạm sườn, nạm (phần bụng) và nạm bụng dịch dần về phía mông con bò.

    Nạm thì thì có nhiều nạc và gân, đây được xem là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Nạm bò được chế biến thành khá nhiều món tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là món phở nạm bò.

    Nạm bò chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người như sắt, kẽm, kali, các axit amin, các vitamin nhóm B (B2, B6, B12)… có gân nên thường dai, giòn phổ biến được dùng để hầm hoặc món bò muối.

    gừng, muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Xương lợn rửa sạch chặt khúc lớn. Đun sôi nước, cho xương lợn vào, khi nước sôi bùng thì trút đổ nước đó đi, cho nước lạnh vào ninh tiếp để lấy nước dùng.

    Khi ninh không đậy vung để nước thật trong.

    Thịt bò thái lát mỏng ngang thớ rồi tẩm cùng với gia vị: 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh nước tương, và 10 gr gừng (gọt vỏ) băm nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm rồi thái miếng vừa ăn. Đậu xắt miếng vuông, rau cải cúc, cải ngọt, rau cần nhặt rửa sạch và để riêng từng loại.

    Rau cắt thành từng khúc khoảng 15 cm. Hành hoa phi thơm rồi cho ớt vào chưng.

    Khi ăn, đổ nước dùng vào nồi lẩu, nêm thật vừa gia vị rồi bày các thứ lần lượt các đĩa để mọi người có thể tự nhúng ăn. Khi nước vơi cần chế thêm nước dùng để đủ ăn.

    Sau khi ăn những đồ trên có thể thêm một chút mì vào nồi lẩu để ăn cho chắc bụng. Có thể cho ớt chưng vào thẳng nồi nước dùng hoặc để riêng.

    Là món ăn thông dụng chế biến nhanh, đơn giản ăn không ngán được nhiều người ưa thích.

    Nạm bò 1kg, 200gr gừng tươi, 100gr xả, 100 gr muối, hạt nêm, tiêu xay các loại, 5 quả ớt tươi, 500ml nước mắm cá cơm, đường, bột ngọt. Rau sống ăn kèm: Diếp cá, cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch, thái mỏng, bánh phở cuốn hoặc bánh tráng cuốn.

    Luộc nạm bò 1 tiếng trên bếp thường hoặc sử dụng nồi áp suất luộc kỹ 20 phút. Khi nào chọc thử thấy không còn nước đỏ trong nạm chảy ra là chín. Vớt nạm bò để ráo, bớt nóng để ngăn mát tủ lạnh .

    Bước 4: Bày rau ăn kèm ra đĩa theo ý muốn. Thái lát nạm bò thành miếng và thưởng thức kèm .

    Giống như món sườn xào chua ngọt, món nạm bò nấu khế cũng vừa có độ chua chua ngọt ngọt xen lẫn khiến bạn thực sự tốn cơm.

    400gr nạm bò, khế chua 3 trái, mật mía 3 thìa canh, ½ thìa canh muối, ½ thìa canh nước màu, ½ thìa canh nước mắm, hành, tỏi, tiêu, ớt, hạt nêm, bột ngọt…

    Nấu với lửa nhỏ liu riu để nạm bò và khế chín quyện vào nhau nhưng không bị cháy. Xào kỹ cho tới khi khế và nạm bò nhừ quyện vào nhau thì tắt bếp.

    Thịt bò nhập khẩu chất lượng, giá tốt tại THỊT NGON NHẬP KHẨU

    Chúng ta nên thay đổi thói quen sử dụng thực phẩm đông lạnh vì thực phẩm đông lạnh được sản xuất từ khâu chăn nuôi- giết mổ- đóng gói đều diễn ra trên dây chuyền khép kín,

    mỗi khâu đều được kiểm tra và chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng đầy đủ.

    Thịt bò nói chung hay nạm bò nói riêng cũng vậy, được nhập khẩu 100% tại Úc, Mỹ trên con đường chính ngạch, thông qua cửa khẩu của hải quan.

    Trước khi được nhập khẩu thịt bò vào nước tiêu thụ sẽ được hải quan kiểm tra lại một lần nữa chất lượng của sản phẩm.

    Được phân phối và kinh doanh tại THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn mang lại những lợi ích và quyền lợi cho người tiêu dùng như:

      Nguồn gốc rõ ràng, được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của bộ y tế.
      Chất lượng tuyệt vời, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, phẩm màu, hóa chất độc hại.
      Được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ USDA khuyến cáo, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong tim heo không hề thay đổi.
      Giá cá niêm yết, không thay đổi lên xuống, bán tăng giá, phá giá. Giá luôn được công khai.

    Cách nhận biết thịt heo nhập khẩu kém chất lượng chính xác nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười
  • Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Ai Cũng Nghiền
  • Những Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Chế Biến Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ Nhập Khẩu
  • Bật Mí Các Món Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Bữa Tối: Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu * Tovui.com
  • Gợi Ý Thực Đơn Cơm Tối Cho Cả Tuần Mỗi Bữa Chỉ Với 50 Ngàn Đồng
  • 2 Món Ngon Chuẩn Mùa Đông Cho Bữa Tối Nhanh Gọn, Hấp Dẫn
  • #27 Món Bún Chay Ngon Nhất Và Cách Làm Chi Tiết Tại Nhà Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Và Nước Tương Ăn Bún Ngon
  • Thịt bò và nấm hương nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đây là một sự kết hợp đầy bất ngờ cho bữa cơm gia đình của bạn. Thịt bò xào hòa quyện cùng vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng của nấm hương sẽ mang đến những trải nghiệm vị giác thú vị.

    Nguyên liệu cần có cho món thịt bò xào nấm hương

    Cách chế biến món thịt bò xào nấm hương

    • Bước 1: Thái thịt bò thành những miếng mỏng và ướp với 7ml rượu, 5ml nước tương và một ít hạt tiêu rồi trộn đều.
    • Bước 2: Đun nóng 30ml dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào sơ qua rồi cho ra đĩa. Tiếp đó cho nấm hương vào xào. Bạn nêm dầu hào và 7ml nước tương vào đảo đều cho thịt và nấm ngấm gia vị.
    • Bước 3: Khi nấm chín bạn thêm thịt bò đã xào sơ, hành tây, hành lá và ớt sừng vào đảo qua rồi tắt bếp.
    • Bước 4: Thêm 15ml dầu mè và một ít mè rang chín, hạt tiêu vào chảo thịt nấm đảo đều là xong.

    Thơm ngon món thịt bò xào dứa “ăn là ghiền”

    Món thịt bò xào dứa đã không còn quá xa lạ trong bữa cơm gia đình của người dân Việt Nam. Chỉ cần vài bước đơn giản, gia đình bạn đã nhanh chóng có ngay một món ăn vừa thơm nức vừa lạ mắt, ngon miệng, hấp dẫn. Món thịt bò xào dứa xứng tầm “siêu phẩm” làm sao có thể dễ dàng “ngó lơ” được!

    Nguyên liệu cần có cho món thịt bò xào dứa

    Cách chế biến món thịt bò xào dứa

    • Bước 1: Thịt bò mua về đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với tỏi băm, hành và một chút dầu hào. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá bạn đem cắt bỏ cuống rễ, rửa sạch, rồi thái khúc nhỏ. Dứa gọt bỏ mắt đi, rửa sạch, thái miếng chéo vừa ăn. Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
    • Bước 2: Bắc chảo dầu ăn lên bếp đợi nóng thì phi thơm tỏi băm. Tiếp theo cho thịt bò vào xào tái rồi múc ra đĩa riêng.
    • Bước 3: Vẫn cái chảo đó, bạn cho phi thêm một chút tỏi rồi đổ dứa, cà chua vào xào cùng, cho thêm một chút nước vào cho dứa mềm, sau đó nêm gia vị.
    • Bước 4: Khi dứa và cà chua đã chín thì cho thịt bò vào xào, thấy hơi cạn nước thì cho hành lá vào rồi tắt bếp. Cho món thịt bò xào dứa ra đĩa và trang trí theo ý thích.

    “Thơm nức mũi” với món thịt bò xào tỏi ớt

    Với nguyên liệu đơn giản, dễ làm, thời gian chế biến nhanh chóng, món thịt bò xào tỏi ớt chưa bao giờ gây thất vọng trong bữa ăn gia đình thường nhật. Vị ngọt đượm của thịt bò, mùi thơm của tỏi, một chút cay nồng của ớt, tất cả hòa quyện, ăn cùng cơm trắng thì “đã” phải biết. Chắc hẳn món thịt bò xào này sẽ hao cơm lắm đây! Còn chần chừ gì mà không chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện món thịt bò ngon “khó cưỡng” này?

    Nguyên liệu cần có cho món thịt bò xào tỏi ớt

    Cách làm món thịt bò xào tỏi ớt

    • Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng vuông kích thước 2cm rồi cho vào tô ướp cùng với rượu vang trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, hạt tiêu và muối.
    • Bước 2: Sau đó bạn cho ½ muỗng canh bột bắp cùng 1 muỗng canh dầu ăn vào ướp cùng với thịt trong 30 phút.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng 2-3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho tỏi đã bóc vỏ vào chiên vàng. Sau đó, vớt tỏi ra khỏi chảo và đổ bớt dầu ăn đi.
    • Bước 4: Tiếp đến bạn cho thịt bò vào xào.
    • Bước 5: Khi thịt bò săn lại thì cho ớt xanh và ớt đỏ vào đảo cùng thịt. Sau đó, bạn thêm tỏi và 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều cho gia vị thấm vào rồi tắt lửa, trình bày món ăn ra đĩa.

    Mua thịt bò hảo hạng, nhận hàng tại nhà với Scan & Go trên app VinID

    Còn chần chừ gì mà không nhanh tay tải ứng dụng VinID để có cơ hội trải nghiệm mua sắm thông minh, nhanh chóng với Scan & Go chỉ trong 5 bước đơn giản:

    Hoặc scan quét mã QR Code trên cuốn cẩm nang mua sắm siêu thị VinMart 4.0 để tải ứng dụng VinID.

    Bước 4: Mở tính năng “Scan & Go”, chọn “Quét mã” và đưa mã QR trên catalog vào khung hình điện thoại để tham khảo sản phẩm, giá cả và khối lượng thịt bò chẳng hạn như:

    (Giá các sản phẩm trên được cập nhật đến ngày 26/08/2019 và có thể thay đổi theo thời điểm)

    Bước 5: Chọn loại thịt bò và khối lượng bạn muốn mua, nhấn “Thêm vào giỏ”

    Bước 6: Lựa chọn phương thức thanh toán, nhập địa chỉ và đợi giao hàng. Với mỗi hóa đơn trên 300.000 đồng trong bán kính 10km, bạn sẽ được miễn phí vận chuyển nữa đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Món Ăn Ngon, Bổ Và Rẻ.
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Bổ Rẻ Ở Sài Gòn
  • Danh Sách Những Nhà Hàng Ngon Bổ Rẻ Ở Hà Nội Nổi Tiếng
  • 5 Món Chè Ngon, Bổ, Mát Mùa Hè
  • 5 Món Ăn Ngon, Mát Và Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Món Lạ Với Tên Bò Vụn Xào Cải Thìa

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Fuji Vụn
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đưa Cơm
  • Một Số Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Từ Rau Củ Đơn Giản
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?
  • Các Món Thịt Luộc Giải Ngán Cho Mâm Cơm Gia Đình ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • #I. Bò Vụn

    Bạn nào biết bò vụn (Bò vụn xào cải thìa) là bò thế nào rồi thì thôi đọc qua cho vui. Còn ai chưa biết thì mình giới thiệu sơ qua ngen.

    “BÒ VỤN” đây là loại thịt được lấy từ rất nhiều vị trí trên con bò. Mặc dù gọi là vụn bò, nhưng được đóng gói thành khối vụn luôn, và mỗi miếng bò vụn như vậy sẽ được ghép lại. Đây là phần thịt được bao gồm nạc, gân, mỡ,… . Nên thay gì ăn loại bình thường thì mình thích loại này vì dai và lại ngon và chế biến được nhiều món khác nhau như: lẩu, bò kho, bò xào, nướng,… tui chưa thử chiên ai làm rồi cho mình xin bí kíp hihi!

    #II. Nguyên liệu cũng như cách làm Bò vụn xào cải thìa:

    #1. Gia vị:

    – 1,5 thìa cà phê muối

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa cà phê hạt nêm

    – 0,5 thìa cà phê bột ngọt (không có cũng được)

    – 1 củ hành tím

    – 4 tép tỏi, 2 trái ớt (ai ăn cay thì bỏ nhiều, ai ăn ít thì bỏ ít ok)

    – 1 củ gừng nhỏ

    – 30k bò vụn mua ở chợ ra đó nói mua 30k vừa đủ

    – 1 bó cải thìa (lựa bó lớn hay nhỏ tùy vào làm cho bao nhiêu người ở đây mình làm cho 3 người ăn vừa đủ).

    #2. Cách làm:

    Bước 1: Bật bếp lên lấy cái nồi đổ khoảng 400ml nước vô rồi bỏ phần thịt bò vụn vào + gừng vô khử mùi và luộc qua trước như vậy khi xào thịt bò sẽ thơm hơn và độ dai vừa phải không quá dai ăn cực thích. Luộc khoảng 20 phút thì lấy đồ vớt bò ra rổ để ráo nước.

    Bước 3: Rồi tiếp đến bỏ phần thân của cải vào xào chung rồi xào cho tới khi nào mùi hương lan tỏa qua nhà thằng hàng xóm rồi á thì bỏ phần lá còn lại vào xào qua lại 3 4 giây là được rồi tắt bếp, kiếm xung quanh nhà bếp coi có cái dĩa nào nhìn ok xíu không lấy ra để đồ ăn vô rồi rắc lên trên mặt 1 ít tiêu cho nó thơm.

    Bước 4 (Hưởng thành quả): Bới chén cơm, mở tủ lạnh ra lấy thêm lon bia rồi quất quất xong nhớ dọn dẹp chiến trường sau bếp dùm cái ngen chứ để qua ngày mai là toang thật đấy!

    Ở đây mình làm theo cách riêng của mình. Nên bạn nào có cách làm nào khác nhau thì cmt chia sẻ kinh nghiệm ngen!!! Cảm ơn tất cả ❤ 

    Học nấu ăn ngòn cùng: Ta Nấu Ăn

    Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Kobe Làm Các Món Ăn Ngon
  • Phương Thức Làm Món Bò Kobe Nướng Tại Nhà
  • Cách Làm Khô Bò 🥓🔥 Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Thực Đơn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Mẹ Trong Thời Khì Mang Thai
  • #6 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Các Món Xào Chay Với Măng Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Món Măng Tây Xào Chay Giúp Bữa Cơm Chay Phong Phú Hơn
  • Món Chay Ngon Từ Trái Đậu Bắp Có Thể Bạn Chưa Biết.
  • Món Chay : Phá Lấu Mì Căn
  • Món Chay : Phá Lấu Mì Căn .
  • Cách Làm Món Chuối Xanh Xào Chay Thanh Đạm
  • 1. Măng tây xào cà chua

    Cà chua xào chung với măng tây, khi chín như nước sốt cà chua vậy. Măng tây giòn ngọt, thêm một chút chua thanh từ cà chua. Măng tây xào cà chua là món ăn cực dễ làm và cũng rất dễ ăn. Món ăn mang hai màu sắc chủ yếu là xanh và đỏ. Nhìn có vẻ sẽ khá bình thường, nhưng bản thân măng tây đã là một loại nguyên liệu không quá phổ biến, khá lạ miệng trong bữa cơm hằng ngày của người Việt, do đó, măng tây xào cà chua khẳng định là món ăn hấp dẫn với nhiều người.

    2. Măng tây xào tỏi

    Tỏi và măng tây là một sự kết hợp tuyệt vời. Nếu bạn tìm hiểu măng tây chấm gì ngon nhất, hẳn là sẽ nhận được đáp án chấm mắm tỏi. Bởi vậy, măng tây xào tỏi cũng trở thành một trong những cách chế biến măng tây ngon nhất. Mùi tỏi được phi thơm vàng với dầu ăn, giòn và bóng mỡ, măng tây tươi xanh trơn láng, vừa giòn vừa ngọt. Dù chỉ có màu xanh của măng tây nhưng hương thơm và mùi vị sẽ khiến bạn ngất ngây đấy.

    3. Măng tây xào nấm

    Hầu như măng tây có thể kết hợp với tất cả các loại nấm mà thông thường chúng ta vẫn ăn. Măng tây xào nấm là cách chế biến rất phổ biến, và được nhiều người ưa thích. Một trong những món măng tây xào nấm tiêu biểu nhất gồm có:

    3.1. Măng tây xào nấm bào ngư

    Măng tây xào nấm bào ngư (Ảnh: anvietnam)

    Nấm bào ngư vừa mềm, nhưng lại vừa dai, xào chín tới cùng măng tây, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên đặc trưng. Đối với măng tây xào nấm bào ngư, người ta thường chỉ nêm bột nêm và ớt, sau đó chấm cùng xì dầu. Bởi vậy, món ăn không quá đậm vị, khá thanh đạm và rất được những người ăn chay ưa chuộng.

    3.2. Măng tây xào nấm kim châm

    Nấm kim châm và măng tây thường xuyên được kết hợp với thịt bò qua các món nướng, lẩu, bít tết… Khi măng tây và nấm kim châm kết hợp với nhau, mùi vị quả là khá khó để diễn tả. Cả nấm kim châm và măng tây đều có độ dai giòn nhất định, khi nhai nấm kim châm sẽ khiến cho bạn cảm thấy mình dường như chưa nhai đứt được nấm. Mùi vị món ăn không quá khác biệt so với các món măng tây xào nấm khác, có chăng là sự điều chỉnh gia vị, hoặc các loại hành ngò rau thơm sẽ làm món ăn khác biệt hơn.

    3.3. Măng tây xào nấm rơm

    Nấm rơm có lẽ là loại nấm không kén người ăn nhất. Vừa giòn, vừa ngọt, không dai và giá thành cũng phải chăng. Khi kết hợp với măng tây, món ăn tạo ra được sự kết hợp hài hòa và cân bằng mùi vị. Mọi người vẫn thường đem nấm rơm và măng tây nấu mì, hoặc làm măng tây xào nấm rơm, rồi cuối cùng trộn chung với mì. Món ăn nếu được trang trí thêm hành ngò, ớt tiêu thì sẽ vừa bắt mắt vừa thơm ngon vô cùng. Ifarmer khuyên bạn nên thử, có lẽ sẽ nghiện lúc nào không hay đấy.

    4. Măng tây xào chay

    Măng tây xào chay (Ảnh: tuthuoc24h)

    Măng tây xào chay nghĩa là bạn không cần kết hợp với các nguyên liệu phụ khác. Chỉ cần một ít hành tỏi ớt, phi thơm lên rồi xào chay măng tây, nêm nếm một chút gia vị (thường là hạt nêm chay) sau đó ăn kèm thêm nước tương. Mặc dù đơn giản thanh đạm, nhưng dễ chế biến, dễ ăn và mùi vị vẫn rất ngon. Măng tây giòn ngọt xanh tươi, chỉ cần chọn nguyên liệu ngon thì chế biến đơn giản, món ăn vẫn sẽ ngon vô cùng.

    5. Măng tây xào bao lâu thì chín?

    Măng tây rất nhanh chín. Nếu bạn đã sơ chế măng tây đúng cách, măng tây chỉ mất khoảng hai phút để chín. Với khoảng thời gian xào này, măng tây vừa chín tới, đảm bảo được màu sắc và mùi vị đạt chất lượng tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Tàu Hủ Ky Kho Chay Cho Ngày Đẹp
  • Chi Tiết Các Bước Cho Món Chả Khoai Môn Hấp Dẫn
  • Các Nhà Hàng Chay Vũng Tàu Ngon Nức Tiếng Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon, Hấp Dẫn Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Siêu Ngon Không Ngán
  • Dậy Hương Với Món Tim Bò Xào Hành Tây Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật
  • Vó Bò, Xách Bò Phố Hòa Mã Ngon Mà Hợp Túi Tiền
  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị
  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • Thịt Lợn Muối Chua Món Ăn Độc Đáo Của Dân Tộc Mường ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Một trong những món ăn được chế biến từ cách xào thường được mọi người ưa chuộng đó là tim cật xào hành tây, tim cật từ lâu đã được mọi người biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể và lại dễ chế biến.

    Nếu các bạn đã quen thuộc với những món tim cật luộc, hầm, nấu cháo… thì hãy thử đổi vị tuần này với món tim cật xào hành tây vừa thơm lại ngon vừa hấp dẫn này xem sao nhé.

    Tim cật xào hành tây là món ưa thích của con mình, vì nó mang cái vị bùi bùi, lại có chút giòn dai rất dễ chịu. Tim cật rất bổ dưỡng đó nghen! Nguyên liệu dễ tìm và không phải chế biến cầu kỳ chính là điểm cộng cho món ăn này.

    Nó không chỉ là món sở trường của các bé thôi đâu, mà ngay cả người lớn cũng thích ăn các món được chế biến từ tim cật. Mùi thơm của hành tây kết hợp với vị cay cay se se của ớt chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của thành viên gia đình bạn.

    Nguyên liệu làm tim cật bò xào hành tây

    • Tim bò mua khoảng 400g
    • Hành tây 1 củ lớn
    • Ớt chuông ngọt (ớt xanh hoặc vàng, đỏ đầu được, tùy vào sở thích mọi người. Nếu muốn món ăn thêm đặc sắc và hấp dẫn các bạn có thể chọn cả 3 loại để món ăn càng thêm hấp dẫn về màu sắc lẫn hương vị)
    • Gia vị nêm nếm gồm hạt tiêu xay, ớt, tỏi, muối ăn, hành tươi, hành khô một vài củ

    Công đoạn làm tim bò xào hành tây đơn giản thơm ngon

      Bước 1: Sơ chế và ướp tim cật – Tim mua về, các bạn cần đem làm sạch với ít nước muối pha loãng sau đó cắt mỏng và để ráo.
    • Bước 2: Sau khi tim đã ráo đem phần tim vừa cắt ướp tim với tiêu xay, tỏi và một vài loại gia vị khác mà đã chuẩn bị để phù hợp với khẩu vị mà gia đình thường nêm sau đó để tim nghĩ 15 phút để cho ngấm gia vị.
    • Bước 3: Sơ chế phần hành tây, ớt chuông – Hành tây và ớt ngọt, cùng hành tươi đem rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể cho thêm nhiều loại rau củ quả khác tùy vào khẩu vị thường dùng của gia đình.
      Bước 4: Công đoạn xào của cách làm tim bò xào hành tây vừa đơn giản lại thơm ngon và cực bổ dưỡng.
    • Bước 5: Phi phần hành khô với chút mỡ hoặc dầu ăn cho dậy mùi thơm, sau đó cho tim cật vào xào lên trước cho chín, rồi để riêng ra cái đĩa. Lại cho thêm ít mỡ đun nóng già.
    • Bước 6: Sau đó cho rau vào xào cùng cho đến khi rau vừa chín tới thì cho phần tim cật đã xào chín vào xào cùng cho hành tươi cắt khúc vào và bắc ra.

    Với cách làm tim cật xào hành tây rất nhanh và đơn giản này, chúng ta có ngay món ngon mà không mất quá nhiều thời gian mà lại cung cấp được dinh dưỡng cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Tơ Món Ăn Dễ Nhớ Nhưng Mà Khó Quên
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi, Sữa Tươi Nguyên Liệu, Sữa Tươi Thanh Trùng, Tiệt Trùng Tp.hcm
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà
  • Bạn Sẽ Vô Cùng Bất Ngờ Khi Biết Rằng Sữa Tươi Có Thể Làm Được Những Gì?
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Cùng Vào Bếp Với Món Thịt Bò Xào Cần Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • No Căng Bụng Khi Biết 14 Quán Bán Súp Cua Sài Gòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Súp Lơ Xanh Siêu Ngon
  • Bật Mí Món Súp Lơ Xanh Luộc Ngon
  • Món Ăn Từ Súp Lơ: 3 Món Ngon Từ Bông Súp Lơ Trắng, Xanh, Tím Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Súp Bong Bóng Cá Hải Sản, Súp Sơn Hào Hải Vị
  • * Có thể bạn chưa biết: Trong cần tây có chứa chất apigenin – một chất có tác dụng trong việc làm giãn nở mạch máu, làm giảm mức độ kích thích trong máu của bạn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng thường xuyên cần tây là phương pháp tốt để ngăn chặn, phòng tránh những cơn tăng áp lực máu lên mạch vành giúp điều trị hiệu quả bệnh huyết áp cao.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt bò loại nhiều nạc: 400g hoặc nhiều hơn, tùy vào số lượng người ăn.
    • Hành tây: 1 củ
    • Cần tây: 200g
    • Cà chua: 1/2 quả
    • Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
    • Gừng: 1 nhánh (5g).
    • Tỏi: 1 củ.
    • Dầu ăn: 2 thìa cà phê.
    • Nước mắm: 2 thìa cà phê.
    • Muối: 1 thìa cà phê.
    • Mì chính: 1 thìa cà phê.

    Các bước thực món thịt bò xào cần tây

    Bước 1: Thịt bò mua về rửa sach, thái lát thành miếng mỏng theo thớ ngang của thịt. Chú ý nếu thái theo thớ dọc sẽ khiến thịt bò bị dai và khó chín trong quá trình chế biến.

    Hành tây bổ múi cau rồi đem ngâm với nước có pha một chút muối cho hành bớt hăng.

    Cần tây bạn nhặt qua các cọng úa, vàng rồi rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4 đến 5cm.

    Gừng gọt vỏ rửa sạch, giã giập.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

    Cà chua thái miếng mỏng.

    Cho lẫn thịt bò cùng gừng, nước mắm, bột canh, mì chính và hạt tiêu vào đảo đều rồi ướp trong vòng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

    Cách làm thịt bò xào cần tây – thit bo xao can thơm ngon ngay tại nhà

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn rồi bật lửa, phi thơm tỏi lên rồi đổ hỗn hợp thịt bò đã qua tẩm ướp vào. Đảo thật nhanh và đều tay cho thịt bò săn lại, khi thấy thịt bò bắt đầu chuyển sang màu nâu thì đổ hành tây, cần tây vào xào cùng. Cho thêm vài lát cà chua vào cho món ăn thêm đẹp mắt và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp bắc chảo thịt xuống.

    * Bí quyết để xào thịt bò cần tây ngon:

    • Bạn phải chọn loại thịt bò tươi ngon, nếu thịt bê thì càng tốt. Khi sơ chế phải thái thịt bò thật mỏng theo thớ ngang của thịt và đập nhẹ lên thịt để thịt bò nhanh ngấm gia vị, mềm và ngon hơn.
    • Trong quá trình xào thịt bò bạn phải để lửa to và đảo thật nhanh, đều tay tránh bò bị dai và vẫn bảo lưu được hương vị thơm ngon của thịt và các gia vị, đồng thời giúp thịt bò chín đều, lên màu đẹp.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • 34 Món Ăn Từ Rau Muống Trộn Xào Nấu Canh Đều Ngon Hơn Nhà Hàng
  • 22 Loại Thạch Rau Câu Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Câu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Rau Câu Sữa Tươi Đẹp Mắt Và Cực Hấp Dẫn, Thú Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100