Các Món Ăn Chế Biến Với Cá Thu Một Nắng

--- Bài mới hơn ---

  • Mua Cá Thu 1 Nắng Ở Đâu Ngon Tại Tphcm
  • Mách Bạn Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Chống Ngán Ngày Se Lạnh
  • Khô Cá Thu Phú Quốc, Món Ngon Độc Đáo, Giàu Dinh Dưỡng Mang Hương Vị Biển Đảo Ngọc. Mới 100%, Giá: 320.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • Nấu Gì Với Cá Thu Tươi Đông Lạnh
  • Các món ăn chế biến với cá thu một nắng

    Sau khi mua về nếu cá vẫn còn ở dạng nguyên con thì bạn rửa sạch, sau đó cắt thành lát, để dễ chế biến các món ăn sau này. Cách bảo quản cá thu một nắng cũng tương tự như các loại hải sản khác. Nếu bạn để cá ở ngăn đông thì hạn sử dụng của cá thu một nắng sẽ kéo dài đến 1 tháng.

    Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng cá thu một nắng có tác dụng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Đây được xem là món ăn dân dã, rất dễ làm. Món ăn có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

    • 4 miếng lá chanh
    • 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa súp riềng băm
    • 1/2 thìa súp nghệ băm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm
    • Lá chuối để gói
    • Sơ chế cá: Rửa sạch Cá, để ráo nước, cắt lát dày khoảng 1,5cm, ướp 2 thìa hạt nêm, nước mắm rồi để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn, rồi để thêm 5 phút nữa.
    • Sơ chế Lá: Lá chuối lau sạch, còn Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
    • Nướng cá thu một nắng với lá chuối: Trải lá chuối ra 2 lớp, để cá lên, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, đều, cho vào lò nướng với thời gian khoảng 10 phút.

    Vào những ngày hè nóng oi ả, nước dừa – thứ nước giải khát ngọt lịm, mát nhẹ ưa thích của nhiều người đã trở thành một nguyên liệu giúp món ăn chế biến từ cá thu một nắng trở nên ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng hơn.

    • Sơ chế cá: Rửa sạch cá thu một nắng, để ráo nước, rồi ướp cá với hạt nêm, để trong khoảng 10 phút cho thấm.
    • Sơ chế nguyên liệu khác:
      • Bóc vỏ hành tây, sau đó xát thành từng khoanh tròn, rồi tách ra từng lớp.
      • Dừa xiêm chặt vỏ chỉ lấy nước cốt.
      • Ớt sừng bỏ hạt, xát sợi.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu sao cho ngập hết cá, thả cá vào chiên sơ cho rám vàng 2 mặt, rồi vớt ra.
    • Bắc một chảo khác, đổ 1 thìa súp dầu vào, bỏ hành tây vào xào cho thơm, rồi thả cá và nước dừa vào, rim liu riu trong khoảng 15 phút, khi thấy nước hơi cạn là chứng tỏ cá đã thấm nước dừa. Tắt bếp, rắc ớt sừng lên mặt cá.
    • Bạn có thể ăn kèm với nước tương nếu thấy nhạt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Hướng Dẫn Làm Cá Thu Tươi Sốt Cà Chua Ngon Cho Bé Cực Kỳ Bổ
  • 4 Món Với Cá Thu Cho Bé
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng .
  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Cá Thu Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mang Hương Vị Biển Vào Bữa Cơm Gia Đình Với Các Món Ăn Độc Đáo Làm Từ Cá Thu
  • Những Món Ngon Từ Chả Cá Ăn Là Ghiền, Là Phê
  • 7 Món Ngon Từ Hoa Chuối, Bắp Chuối Làm Gì Ngon, Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đơn Giản
  • Những Món Ngon Làm Từ Cua Biển
  • 12 Món Ăn Ngon Dễ Làm Với Máy Đánh Trứng
  • Bạn mới lần đầu ăn cá thu một nắng và bạn chưa biết cá thu 1 nắng làm món gì ngon? Hãy để chúng tôi gợi ý giúp bạn.

    Cá thu một nắng nướng lá chuối

    Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Món ăn dễ làm và có phần dân dã nhưng hấp dẫn.

    – 300g cá thu

    – 4 lá chanh

    – 1 thìa cà phê ớt bột

    – 1 thìa súp riềng băm

    – 1/2 thìa súp nghệ băm

    – 1 thìa súp nước mắm

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 2 thìa súp dầu ăn

    – Lá chuối để gói

    + Cá rửa sạch, để ráo, cắt khoanh dày khoảng 1,5cm, ướp hạt nêm, nước mắm để khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn , để thêm 5 phút nữa.

    Lá chuối lau sạch. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

    + Trải lá chuối thành 2 lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút. Dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

    Mách nhỏ: Ướp dầu vào cá trước khi nướng sẽ làm cá béo hơn và không bị khô. Khi gỡ lớp lá chuối ra, nên cho cá lại vào lò nướng khoảng 2 phút để cá vàng mặt.

    Cá thu một nắng nướng rim thịt ba chỉ

    Món cá thu nướng rim thịt ba chỉ khi ăn cùng bát cơm nóng hổi mới thấy hết được vị thơm của cá nướng, béo ngậy của thịt và cái dẻo ngọt của cơm gạo mới…

    Cá thu tươi cắt khúc: 200g-300g

    Thịt ba chỉ: 150-200g

    Hành khô.

    Nước mắm, bột nêm, gia vị, đường, nước hàng.

    Cá thu cắt khúc, rửa sạch, ướp chút hành khô đập dập cho thơm

    Nướng trên than hoa cho tới khi thấy thơm vàng hai mặt khúc cá là được. (Nếu không có điều kiện để nướng cá, bạn có thể đem rán). Sau khi nướng xong, nếu khúc cá to, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt tư tùy ý. Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn.

    Cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt. Cho thêm nước tới ngập thịt, bắc lên bếp đun tiếp.

    Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường. Bạn nên cho nhạt một hơn khẩu vị bình thường một chút thì tới lúc nước thịt cạn là vừa.

    Đun lửa vừa cho tới khi thấy thịt mềm, nước trong nồi còn sâm sấp thì cho nước hàng vào, xóc đều cho thịt lên màu đều và đẹp. Lúc này mới cho cá thu nướng vào cùng hành khô đập dập.

    Đậy vung nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt. Rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là được. Bày ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.

    Cá thu một nắng chiên sốt nước mắm tỏi ớt

    Cá thu chế biến được nhiều món ngon, thịt cá ngọt, với cách chiên cá thông thường và chấm với nước mắm, bạn có thể biến đổi khác đi một chút sẽ có món cá chiên rất lạ miệng và hấp dẫn ..

    – 1 lát cá thu lớn

    – 1 thìa canh bột năng

    – Nước mắm, ớt, tỏi, đường và ớt bột

    – Dầu ăn, dưa leo ăn kèm.

    Cách làm:

    – Cá thu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, ướp vào lát cá nửa thìa nhỏ muối.

    – Lăn cá qua bột năng để khi chiên không bị bắn dầu ăn.

    – Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào, rán cá vàng đều hai mặt. Cá vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

    – Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, khuấy cho tan đường, đổ tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào bát nước mắm.

    – Đun nóng dầu ăn, đổ bát nước mắm vào chảo, đun khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt, bạn cho ớt bột vào.

    – Sau cùng cho cá vào đảo đều, đậy kín nắp khoảng 5 phút, để cá thấm gia vị. Tắt bếp múc ra đĩa, dùng kèm với dưa leo và cơm trắng.

    Chú ý : Cá thu rửa sạch, để ráo nước. Lăn cá thu qua bột năng.Chiên vàng đều cá. Đổ nước mắm tỏi vào chảo, đun nóng. Cho cá vào sốt tới khi ngấm gia vị.

    Cá thu một nắng sốt cà chua

    Nguyên liệu:

    – Cá thu

    – Cà chua

    – Tỏi, Ớt

    – Hành, thì là

    – Dầu ăn

    – Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm

    – Cá thu cắt khúc, sát muối, rửa sạch, để ráo

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

    – Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng

    – Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ

    + Bước 1:

    – Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt

    – Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa

    + Bước 2:

    – Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm

    – Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị

    – Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều

    – Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.

    – Cho ớt vào đẩo đều. Vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị- Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

    Cá thu một nắng rim nước dừa Nguyên liệu

    Nước dừa làm dịu đi những ngày nóng bức, thứ nước giải khát ngọt lịm ưa thích của nhiều người trở thành một nguyên liệu giúp món ăn ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng.

    – 600g cá thu

    – 200g hành tây

    – 1 trái dừa xiêm

    – 1 trái ớt sừng

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – Một ít hành ngò

    – Dầu ăn

    – Cá thu rửa sạch, để ráo, ướp cá với hạt nêm, để thấm 10 phút

    – Hành tây bóc vỏ, xát khoanh tròn, tách rời từng lớp. Ớt sừng bỏ hạt, xát sợi. Dừa xiêm chặt vỏ lấy nước.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, thả cá vào chiên sơ cho rám vàng 2 mặt, vớt ra.

    – Bắc một chảo khác, cho vào 1 thìa súp dầu, trút hành tây vào xào thơm, cho cá và nước dừa vào, rim liu riu khoảng 15 phút, khi thấy nước hơi cạn là được. Tắt bếp, rắc ớt sừng lên mặt cá.

    – Khi ăn nếu nhạt có thể chấm kèm nước tương.

    Cá thu một nắng sốt bơ chanh Nguyện liệu:

    – 200 g cá thu tươi (1 khoanh đặc thịt, chọn loại cá thu lớn cho đẹp, rửa sạch, để ráo)

    – 8 cọng măng tây tươi (chần vừa chín vớt ra ngâm lbrowạnh) 3

    – 1 củ khoai tây bi (gọt vỏ, luộc chín)

    – 1 củ cà rốt (cắt miếng vuông, luộc chín)

    – 2 quả chanh (vắt lấy nước 1 quả)

    – 100 g bơ Pháp

    – 2 muỗng súp bột mì khô

    – Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn và xương ống, 2 muỗng súp Whipping Cream, 2 muỗng súp dầu ăn.

    Cách làm

    Chiên cá: Áo cá với bột mì khô cho đều cả 2 mặt. Cho cá vào chiên chín vàng đều 2 mặt. Vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.

    Làm xốt: Chảo nóng, cho bơ Pháp vào cho tan chảy. Lưu ý là trong lúc bơ tan chảy, vặn lửa không nóng quá, vì lửa nóng quá một phần bơ sẽ bị cháy khét.

    Cho tiếp 2 muỗng cream, hạt nêm Knorr vào khuấy liên tục cho xốt được mịn và không kết tủa. Tắt bếp, cho tiếp nước cốt chanh vào khuấy đều. Lưu ý thêm, nước xốt này phải luôn giữ nóng cho ngon.

    Dọn ra dĩa: Cho miếng cá thu ra dĩa. Chế xốt lên ½ lát cá. Xếp măng tây + khoai tây + cà rốt vào 1 góc dĩa.Dùng món ăn này với rượu vang trắng.

    Mách nhỏ:

    Chọn khoanh cá có màu tươi, thớ cá trong, đặc thịt, lấy ngón tay ấn nhẹ lên da cá thấy thịt bên trong rắn chắc, đàn hồi, không có mùi ươn bốc lên. Tắt bếp rồi mới cho nước cốt chanh vào vì nếu quá nóng sẽ làm cho nước chanh mất chất và có vị đắng.

    Cá thu một nắng kho tiêu riềng

    Nguyên liệu:

    – 2 lát cá thu (khoảng 400g).

    – 2 chùm tiêu xanh (khoảng 30g).

    – 1 củ riềng nhỏ.

    – 1 củ hành tím.

    – 4 muỗng canh nước mắm.

    – 1 muỗng canh bột nêm.

    – 1 muỗng cà phê đường.

    – 2 muỗng dầu ăn.

    – ½ chén nước dừa tươi.

    Cá thu rửa sạch, lột bỏ xương, cắt khúc cỡ 2cm x 4cm (dày 2cm, dài 4cm) ướp bột nêm cho thấm, để khoảng 30 phút.

    Hành, riềng bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt lát mỏng, thái sợi nhỏ. Tiêu để nguyên chùm.

    Đổ dầu ăn vào chảo, chiên cá thu cho vàng mặt ngoài (để khi kho cá không bị nát), gắp cá cho vào một cái niêu.

    Phi thơm hành, riềng, tiêu rồi trút tất cả vào niêu cá. Tiếp tục nêm bột nêm, nước mắm, đường. Bật bếp liu riu lửa, để cá thấm gia vị, cuối cùng cho nước dừa vào kho tới khi cạn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Cá Thu, Các Món Ngon Từ Cá Thu, Cá Thu Nhật Bản Làm Gì Ngon
  • Các Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Cá Rô Phi
  • 7 Món Ăn Chế Biến Từ Cà Phê Ngon Độc Đáo
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon
  • Cá Ngát Là Gì? Các Món Ngon Làm Từ Cá Ngát
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Thu Phấn Tươi Món Ngon Hấp Dẫn Từ Biển Cả
  • Công Dụng Của Cà Tím Và Cách Chế Biến 5 Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Từ Cà Tím
  • Cá Trắm Cỏ Ăn Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Bán Ở Đâu?
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Trích
  • Những Món Ngon Từ Cá Trôi Cơm Bất Ngờ
  • Từ cá thu một nắng, ta có thể chế biến nhiều món ăn ngon như: cá thu sốt cà, cá thu chiên mắm tỏi ớt, cá thu rim me, cá thu kho tiêu, cá thu nướng lá chuối…

    Bài viết này xin giới thiệu một món được nhiều người ưa thích từ cá thu một nắng: cá thu một nắng nướng lá chuối

    Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Món ăn dễ làm và có phần dân dã nhưng hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    – 300g cá thu

    – 4 lá chanh

    – 1 thìa cà phê ớt bột

    – 1 thìa súp riềng băm

    – 1/2 thìa súp nghệ băm

    – 1 thìa súp nước mắm

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 2 thìa súp dầu ăn

    – Lá chuối để gói

    Cách làm:

    – Cá rửa sạch, để ráo, cắt khoanh dày khoảng 1,5cm, ướp hạt nêm, nước mắm để khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn, để thêm 5 phút nữa.

    – Lá chuối lau sạch. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

    – Trải lá chuối thành 2 lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.

    – Dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

    2. Cá thu một nắng chiên sốt nước mắm tỏi ớt

    Cá th u chế biến được nhiều món ngon, thịt cá ngọt, với cách chiên cá thông thường và chấm với nước mắm, bạn có thể biến đổi khác đi một chút sẽ có món cá chiên rất lạ miệng và hấp dẫn ..

    – 1 lát cá thu lớn

    – 1 thìa canh bột năng

    – Nước mắm, ớt, tỏi, đường và ớt bột

    – Dầu ăn, dưa leo ăn kèm.

    – Cá thu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, ướp vào lát cá nửa thìa nhỏ muối.

    – Lăn cá qua bột năng để khi chiên không bị bắn dầu ăn.

    – Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào, rán cá vàng đều hai mặt. Cá vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

    – Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, khuấy cho tan đường, đổ tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào bát nước mắm.

    – Đun nóng dầu ăn, đổ bát nước mắm vào chảo, đun khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt, bạn cho ớt bột vào.

    – Sau cùng cho cá vào đảo đều, đậy kín nắp khoảng 5 phút, để cá thấm gia vị. Tắt bếp múc ra đĩa, dùng kèm với dưa leo và cơm trắng.

      Chú ý : Cá thu rửa sạch, để ráo nước.

    Lăn cá thu qua bột năng.

    Chiên vàng đều cá.

    Đổ nước mắm tỏi vào chảo, đun nóng.

    Cho cá vào sốt tới khi ngấm gia vị.

    3. Cá thu một nắng sốt cà chua

    – Cá thu

    – Cà chua

    – Tỏi, Ớt

    – Hành, thì là

    – Dầu ăn

    – Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm

    – Cá thu cắt khúc, sát muối, rửa sạch, để ráo

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

    – Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng

    – Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ

    Thực hiện

    + Bước 1:

    – Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt

    – Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa

    + Bước 2:

    – Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm

    – Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị

    – Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều

    – Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.

    – Cho ớt vào đẩo đều. Vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị- Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

    4. Cá thu một nắng kho tiêu riềng

    a.Nguyên liệu:

    – 2 lát cá thu (khoảng 400g).

    – 2 chùm tiêu xanh (khoảng 30g).

    – 1 củ riềng nhỏ.

    – 1 củ hành tím.

    – 4 muỗng canh nước mắm.

    – 1 muỗng canh bột nêm.

    – 1 muỗng cà phê đường.

    – 2 muỗng dầu ăn.

    – ½ chén nước dừa tươi.

    Cách làm

    Cá thu rửa sạch, lột bỏ xương, cắt khúc cỡ 2cm x 4cm (dày 2cm, dài 4cm) ướp bột nêm cho thấm, để khoảng 30 phút.

    Hành, riềng bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt lát mỏng, thái sợi nhỏ. Tiêu để nguyên chùm.

    Đổ dầu ăn vào chảo, chiên cá thu cho vàng mặt ngoài (để khi kho cá không bị nát), gắp cá cho vào một cái niêu.

    Phi thơm hành, riềng, tiêu rồi trút tất cả vào niêu cá. Tiếp tục nêm bột nêm, nước mắm, đường. Bật bếp liu riu lửa, để cá thấm gia vị, cuối cùng cho nước dừa vào kho tới khi cạn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà
  • Chế Biến Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng, Bán Cá Thu Một Nắng Tại Hà Nội, Giao Tận Nhà
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng Để Các Bạn Tham Khảo
  • Các Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thòi Lòi (Cá Leo Cây)
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng .

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Với Cá Thu Cho Bé
  • Hướng Dẫn Làm Cá Thu Tươi Sốt Cà Chua Ngon Cho Bé Cực Kỳ Bổ
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Các Món Ăn Chế Biến Với Cá Thu Một Nắng
  • Mua Cá Thu 1 Nắng Ở Đâu Ngon Tại Tphcm
  • [tintuc] Cá thu, loại cá biển rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo… có sẵn trong cá. Đây là món ăn rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.

    Tại Siêu thị Đặc sản Miền Trung – Đại Lộc Phát cá thu một nắng là loại hảo hạng, chất lượng ngon nhất được chọn lựa , cá thu một nắng là loại cá thu sống, phơi qua nắng, không có chất phụ gia hay chất bảo quản. Trước khi sử dụng cá thu một nắng bạn tiến hành sơ chế cá theo hướng dẫn sử dụng đi kèm .

    1.Cách bảo quản:

    Bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, có thể để được đến khoảng 1 tháng.

    2.Cách chế biến:

    Cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn rồi rán hoặc rim, sốt cà chua,… đều rất ngon.

    Một số món ngon từ cá thu để các bạn tham khảo .

    2.1 Cá thu chiên sốt nước mắm tỏi ớt

    2.1 Cá thu nướng lá chuối

    Cá thu chứa các chất béo chưa bão hòa – là chất rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người; giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt… Do đó, những người có bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não nên ăn cá thường xuyên, ít nhất vài ba lần trong một tuần. Mặt khác, sự cung cấp chất béo omega-3 của cá giúp làm tăng hoạt động tốt cho mạch máu, tạo chất xám trong não khiến trí tuệ trẻ phát triển tốt, làm tăng trí thông minh. Nhiều nghiên cứu khác cũng thấy cá còn cung cấp một số chất khoáng rất quan trọng cho sự sống của con người như chất sắt, phốt pho, canxi, kẽm… Vitamin trong cá thu cũng rất dồi dào, nhất là vitamin nhóm B như: vitamin B2, B12 và vitamin PP.

    Ăn thường xuyên cá thu có tác dụng làm giảm bớt mụn trên mặt, xẹp nhanh các mụn bọc do omega-3 giúp bảo vệ tế bào chống lại sự tấn công của vi khuẩn, làm đẹp da, giảm mụn. Sưu tầm

    0 nhận xét trên – Một số món ngon từ cá thu một nắng .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Đơn Giản Thơm Ngon Với Cá Thu Nướng Giấy Bạc
  • Những Món Ngon Với Đậu Phụ
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Trứng, Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đậu Hũ Ky Cuộn Mực Chiên Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Thu Một Nắng Hạ Long

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Bật Mí】Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Đông Lạnh An Toàn
  • Nên Mua Lò Nướng Và Không Cần Lò Vi Sóng
  • (Top 5+) Lò Vi Sóng Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Cơm, Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Chóng
  • Lạ Miệng Với Món Bánh Mướt Xứ Nghệ
  • Giá trị dinh dưỡng trong cá thu một nắng hiệu Bá Kiến

    Cá thu là thực phẩm rất giàu Omega-3 (thành phần có trong một số sản phẩm sữa ngoại nhập nổi tiếng) giúp phát triển trí não và đặc biệt tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ em, đồng thời có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú và phòng chữa bệnh tim mạch

    Các món ăn chế biến từ cá thu có tác dụng cải thiện trí nhớ giúp não bộ hoạt động tốt hơn

    Các dưỡng chất trong cá thu giúp phục hồi nhanh sức khoẻ cho người mới ốm dậy và người gầy, suy dinh dưỡng

    Cá thu giúp làm giảm cholesterol do trong cá thu có rất ít chất béo, tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm cân hiệu quả

    Cá thu một nắng là cá thu được phơi chỉ 1 nắng nên sự thơm ngon bổ dưỡng gần như còn nguyên vẹn. Loại này còn được gọi là cá thu héo.

    Cá thu một nắng hiệu Bá Kiến là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng nhờ độ uy tín về thương hiệu cũng như giá thành hợp lý, chất lượng tuyệt vời.

    Hiện nay, cá thu một nắng hiệu Bá Kiến được đóng gói theo quy cách 1kg/túi hút chân không, bảo quản trong tủ đông được 06 tháng

    Bảng giá cá thu một nắng hiệu Bá Kiến Hạ Long – Quảng Ninh:

    Cá thu tươi được các tàu cá của ngư dân đánh bắt, được cắt khoanh và phơi một nắng trực tiếp nên cá vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng.

    Cá thu một đặc ân của biển cả tạo cho con người những món ăn ngon, hấp dẫn bởi độ đạm cao và đang dần trở thành món ăn phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày.

    Cá thu một nắng hiệu Bá Kiến hiện tại đang có giá 250.000vnđ/1kg

    Hoặc xem thông tin về .

    Địa chỉ mua cá thu một nắng Hạ Long chất lượng cao tại hà Nội

    * Tại Hà Nội : Công ty DASAVINA

    * Địa chỉ: Số 1, Đường Trung Yên 10B, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

    * Email : [email protected]Website: https://chamuchalong.org

    * Fanpage : https://facebook.com/chamuchalonggiatay

    Địa chỉ mua cá thu 1 nắng tại Hạ Long, Quảng Ninh

    Địa chỉ 1: Tổ 6, khu 1, Phường Yết Kiêu , Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh (ngõ 123 đường Cao Xanh)

    Địa chỉ 2: Ki ốt số 46 – 47, chợ Hạ Long 1, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

    Điện thoại: 02033828558 * Hotline: 0915085151

    Cách chế biến cá thu một nắng thơm ngon

    Cách làm món cá thu một nắng sốt cà chua

    1.Nguyên liệu làm món cá thu một nắng sốt cà chua 2. Cách làm món cá thu một nắng sốt cà chua

    Bước 1: Cho cá thu một nắng vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều 2 mặt trong 3 phút, tắt bếp, để cá riêng

    Bước 2: Xắt nhỏ hành tươi, cà chua thái miếng cau. Băm nhuyễn tỏi ớt để chế mắm nhạt

    Bước 3: Cho cà chua và hành tươi vào chảo nóng, đảo đều cho đến khi cà chua nhuyễn, cho gia vị mắm, đường, bột ngọt vào, lưu ý, cho ít mắm hơn đường

    Bước 4: Cho cá thu một nắng vào rim chung với sốt cà chua trong 5 phút, đổ nước mắm nhạt vào rim thêm 1 phút

    Bước 5: Rắc chút hành tươi vào, đảo đều và tắt bếp.

    Bước 6: Trang trí và thưởng thức cùng với cơm và rau sống

    Những lưu ý khi chế biến cá thu một nắng mua sẵn

    Cá thu một nắng hiệu Bá Kiến hút chân không, bảo quản trong tủ đông được 6 tháng

    Bỏ cá thu khỏi tủ cấp đông nên để rã đông từ từ, nếu vội nên ngâm cá vào nước lã (lưu ý: vẫn để túi hút chân không và cho vào nước lã, không cắt túi ra) hoặc rã đông trong lò vi sóng (cắt bỏ túi hút chân không) rồi rửa cho cá bớt vị mặn

    Khi chế biến các món từ cá thu một nắng nên nêm ít mắm muối, vì cá thu một nắng đã có vị mặn sẵn

    Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích có thể chế biến thành các món khác nhau nhưng ngon nhấ vẫn là các món rán hoặc nướng, các món như canh chua… cũng có thể dùng cá thu một nắng nhưng độ ngon ngọt thanh thì sẽ không ngon được bằng cá thu tươi

    Cá thu một nắng ngon nhất là rán ít mỡ, chiên vàng hoặc nướng cho đến khi vàng cả hai mặt, chấm với nước mắm hạt tiêu ăn với cơm nóng thì hết ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mắm Cá Thu Làm Gì Ngon
  • 3 Cách Chế Biến Mắm Các Thu Ngon Chỉ Nghĩ Là Thèm!
  • 【Hot 2021】Đầu Cá Thu Nấu Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa Lành Lạnh
  • 9 Món Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Giúp Phát Triển Trí Não
  • Gợi Ý 5 Món Cháo Cá Thu Cho Bé Ngon Nhất Giúp Phát Triển Trí Não Toàn Diện
  • Cách Làm Cá Thu Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Thơm Ngon Đúng Điệu❤️✔️
  • 【8/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 391,842】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Giò Tươi Ngon Đúng Chất【Xem 481,338】
  • Về Châu Phú Ăn “cá Heo Nước Ngọt”
  • Món Ngon Miền Tây: “Cá Heo Sông Hậu”
  • » 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

    » Cách làm cá Thu kho tiêu

    » Cách Kho cá thu ngon

    Kinh nghiệm chọn cá thu tươi ngon

    Trước khi tiến hành chế biến cá thu một nắng, bạn cần tìm kiếm nguyên liệu để làm món ăn này. Để có thể chọn được cá thu tươi ngon nhất, bạn cần chú ý đến những điều sau:

    • Miệng cá: Nếu cá tươi thì miệng cá khép lại, không mở. Ngược lại, cá ươn miệng cá sẽ mở. Đây là cách dễ nhất để bạn chọn cá thu tươi.

    • Mắt cá: Đối với những con cá tươi, mắt sẽ hơi lồi, giác mạc có sự đàn hồi, trông rất có sức sống.

    • Mang cá: Cá thu tươi thì mang cá sẽ có màu đỏ, không bị nhớ hay có bất kỳ mùi hôi nào. Bạn chỉ cần nhìn qua mang cá để biết cá có tươi ngon không.

    • Thân cá: Điều đặc biệt ở cá thu chính là không có vảy cá nên để xác định cá tươi ngon hay không thì bạn có thể nhìn vào sắc da cá. Da cá tươi có màu bạc óng, có độ đàn hồi tốt.

     

    Phân biệt cá tươi và cá ươn

    Ngoài ra, hiện nay, cá thu bị ướp đạm Ure rất nhiều nên khi chọn lựa, bạn cần phải biết cách lựa chọn tránh trường hợp mang độc vào người. Những con cá bị ướp phân ure nhìn sơ rất tươi ngon nhưng thực chất lại là cá ươn. Bạn chỉ ấn nhẹ vào phần thịt cá thấy độ đàn hồi thấp, cá có mùi lại thì khả năng cao cá này đã bị ướp phân đạm.

    Sau khi đã chọn được cá thu tươi ngon, bạn tiến hành phơi khô cá thu một nắng. Lựa chọn phơi cá trong thời gian nắng nhất trong ngày thì cá mới độ khô ngon như mong muốn. Thời gian phơi thích hợp từ khoảng 11 – 12 giờ trưa đến chiều.

    Cách chế biến cá thu một nắng ngon nhất

    Có rất nhiều cách chế biến cá thu một nắng ngon nhất như sau:

    Cá thu một nắng chiên sốt mắm tỏi

     

    Cá thu một nắng chiên mắm tỏi

    Cách chế biến món ăn này không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một khúc cá thu vừa đủ ăn, sau đó chiên vàng qua dầu ăn. Tiếp theo, bạn sẽ chế biến nước sốt mắm tỏi theo đúng khẩu vị thường ngày. Chú ý nên để nước sốt đặc sệt một chút ăn mới ngon và giữ được vị thơm ngon vốn có.

    Cá thu một nắng sốt bơ chanh

    Cá Thu một nắng sốt bơ, chanh

    Chắc hẳn bạn đã nghe nhắc  rất nhiều đến món cá hồi sốt bơ chanh vô cùng thơm ngon và độc đáo thì cá thu sốt bơ chanh cũng không hề kém hơn. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

    • Cá thu (1 khúc).

    • Bơ lạt.

    • Chanh vàng.

    • Các loại rau như cà rốt, măng tây.

     

    Sau đó, các bạn tiến hành rán sơ cá chín cả 2 mặt. Tiếp theo, bạn làm sốt bơ chanh, chú ý sốt thành phẩm thơm mùi bơ lạt và chanh, nước sốt không cần quá đặc. Kết hợp cùng một số rau củ đã chuẩn bị sẵn là bạn sẽ có món ăn vô cùng thơm ngon.

    Cá thu sốt cà chua

     

    Cá Thu sốt cà chua

    Đây là món ăn quá quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị 3 – 5 quả cà chua đủ cho khoảng 2 khúc cá thu lớn. Bạn tiến hành phi hành thơm, sau đó cho cà chua vào xào đến khi mềm nhũn, đổ nước vào cho nước sốt loãng hơn chút. Đến khi thấy nước sốt cà chua sôi lăn tăn, bạn cho cá thu vào om.

    Cá thu rim nước dừa

     

    Cá Thu rim nước dừa

    Vị thơm ngon của cá thu kết hợp với nước dừa ngọt mang đến cho các bạn những trải nghiệm ấn tượng về vị giác. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nước dừa (1 quả) và cá thu một nắng phơi khô, có thể rán sơ cá nếu thích. Sau đó, cho cả 2 nguyên liệu vào rim.

    Cá thu kho riềng

     

    Cá Thu kho riềng

    Một món ăn mặn không thể thiếu trên mâm cơm người Việt là cá thu kho riềng. Thông thường, các bạn phải kho cá trong khoảng 5 – 7 tiếng để cá chín nhừ và ngấm đẫm gia vị. Bạn cần chuẩn bị riềng, sả, gừng và gia vị dùng để kho cá, có thể cho thêm chút dưa chua. Tiếp đó, cho tất cả nguyên liệu vào kho cùng lúc.

    Cá thu kho tộ

    Cá Thu kho tộ

    Cách làm món này cũng tương tự như cá thu kho riềng. Chỉ khác là khi kho cá bạn sẽ sử dụng nồi đất để kho và kho trong thời gian lâu hơn khoảng 8 – 10 tiếng.

    Cá thu một nắng sốt tiêu

    Ca Thu sốt tiêu

    Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

    • Cá thu khoảng 500gr.

    • Tiêu xay.

    • Các loại gia vị.

    • Nước màu cốt dừa.

    Sau đó, bạn sẽ làm nước sốt tiêu từ nước màu cốt dừa, tiêu xay và nêm nếm gia vị vừa đủ. Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại mới cho cá vào rim. Đến khi cá mềm và thấm nước sốt, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

    Liên hệ Đặt Cá Thu một nắng tươi, ngon để chế biến món cá thu theo nhu cầu của bạn

    Tham khảo bài viết về: Cách chế biến món cá thu, Cá thu sốt cà chua

    Từ khóa:

    Từ khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Bán Cá Dứa Tươi – Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Đơn Giản?【Xem 235,224】
  • Lạ Miệng Với Món Cá Chày Kho Mít Thơm Ngon
  • Ngon Sao Cá Chốt Cà Mau, Canh Chua Kho Sả Nhớ Nhau Lại Về
  • 3 Món Ngon Từ Cá Chỉ Vàng Tươi Ngon Không Cưỡng Nổi 💯
  • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng Để Các Bạn Tham Khảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng, Bán Cá Thu Một Nắng Tại Hà Nội, Giao Tận Nhà
  • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu Một Nắng
  • Cá Thu Phấn Tươi Món Ngon Hấp Dẫn Từ Biển Cả
  • Công Dụng Của Cà Tím Và Cách Chế Biến 5 Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Từ Cà Tím
  • Cá thu, loại cá biển rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo… có sẵn trong cá. Đây là món ăn rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.

    1. Cách bảo quản cá thu một nắng

    Tại miền trung ẩm thực cá thu một nắng hay cá thu phấn tươi là loại hảo hạng, chất lượng ngon nhất được chọn lựa , cá thu một nắng là loại cá thu sống, phơi qua nắng, không có chất phụ gia hay chất bảo quản. Trước khi sử dụng cá thu một nắng bạn tiến hành sơ chế cá theo hướng dẫn sử dụng đi kèm .

    Cá một nắng đơn giản là cá tươi chỉ được phơi trong một buổi (thường là từ trưa đến xế chiều). Có nhiều loại cá có thể đem làm cá một nắng như cá hồng, cá dứa, cá nục, cá mối… nhưng ngon nhất vẫn là cá thu. Cá thu tươi roi rói vừa mang lên từ dưới thuyền, thân tròn lẳn, bóng nhẫy, bấm tay thấy chắc nịch.

    Làm sạch cá, bỏ ruột, cắt thành từng khoanh dẹt, phủ một lớp muối hạt mỏng lên trên, xếp cá trên các mẹt tre rồi mang hong dưới nắng. Gặp ngày nắng to, chỉ cần phơi khoảng 4 giờ dưới nắng là miếng cá hơi se lại, cầm vẫn mềm nhưng lát cá đã khô nước, phần da cá còn in dấu chiếc mẹt tre là có thể đem chế biến. Cá thu một nắng chỉ cần chiên vàng đều 2 mặt, khi rán nấu không quá kĩ làm mất hết vị ngọt của cá tươi.

    Bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, có thể để được đến khoảng 1 tháng.

    Cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn rồi rán hoặc rim, sốt cà chua,… đều rất ngon.

    cá thu một nắng là loại hảo hạng, chất lượng ngon nhất được chọn lựa , cá thu một nắng là loại cá thu sống, phơi qua nắng, không có chất phụ gia hay chất bảo quản. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách bảo quản cũng như chế biến các món ăn từ cá thu 1 nắng.

    2. Một số món ngon từ cá thu một nắng để các bạn tham khảo

    2.1 Cá thu chiên sốt nước mắm tỏi ớt.

    Cá thu một nắng chế biến được nhiều món ngon, thịt cá ngọt, với cách chiên cá thông thường và chấm với nước mắm, bạn có thể biến đổi khác đi một chút sẽ có món cá chiên rất lạ miệng và hấp dẫn ..

    a. Nguyên liệu:

    – 1 khúc cá thu lớn

    – 1 thìa canh bột năng

    – Nước mắm, ớt, tỏi, đường và ớt bột

    – Dầu ăn, dưa leo ăn kèm.

    b. Cách làm:

    – Cá thu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, ướp vào lát cá nửa thìa nhỏ muối.

    – Lăn cá qua bột năng để khi chiên không bị bắn dầu ăn.

    – Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào, rán cá vàng đều hai mặt. Cá vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

    – Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, khuấy cho tan đường, đổ tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào bát nước mắm.

    – Đun nóng dầu ăn, đổ bát nước mắm vào chảo, đun khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt, bạn cho ớt bột vào.

    – Sau cùng cho cá vào đảo đều, đậy kín nắp khoảng 5 phút, để cá thấm gia vị. Tắt bếp múc ra đĩa, dùng kèm với dưa leo và cơm trắng.

    c. Chú ý : Cá thu rửa sạch, để ráo nước.

    Lăn cá thu qua bột năng.

    Chiên vàng đều cá.

    Đổ nước mắm tỏi vào chảo, đun nóng.

    Cho cá vào sốt tới khi ngấm gia vị.

    Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Món ăn dễ làm và có phần dân dã nhưng hấp dẫn .

    a. Nguyên liệu:

    – 300g cá thu

    – 4 lá chanh

    – 1 thìa cà phê ớt bột

    – 1 thìa súp riềng băm

    – 1/2 thìa súp nghệ băm

    – 1 thìa súp nước mắm

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 2 thìa súp dầu ăn

    – Lá chuối để gói

    b. Cách làm:

    + Cá rửa sạch, để ráo, cắt khoanh dày khoảng 1,5cm, ướp hạt nêm, nước mắm để khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn , để thêm 5 phút nữa.

    Lá chuối lau sạch. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

    + Trải lá chuối thành 2 lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.

    Dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

    Mách nhỏ: Ướp dầu vào cá trước khi nướng sẽ làm cá béo hơn và không bị khô. Khi gỡ lớp lá chuối ra, nên cho cá lại vào lò nướng khoảng 2 phút để cá vàng mặt.

    2.3 Cá thu nướng rim thịt ba chỉ

    Món cá thu nướng rim thịt ba chỉ khi ăn cùng bát cơm nóng hổi mới thấy hết được vị thơm của cá nướng, béo ngậy của thịt và cái dẻo ngọt của cơm gạo mới…

    a. Nguyên liệu:

    Cá thu tươi cắt khúc: 200g-300g

    Thịt ba chỉ: 150-200g

    Hành khô

    Nước mắm, bột nêm, gia vị, đường, nước hàng.

    b. Cách làm:

    Cá thu cắt khúc, rửa sạch, ướp chút hành khô đập dập cho thơm

    Nướng trên than hoa cho tới khi thấy thơm vàng hai mặt khúc cá là được. (Nếu không có điều kiện để nướng cá, bạn có thể đem rán).

    Sau khi nướng xong, nếu khúc cá to, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt tư tùy ý.

    Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn.

    Cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt. Cho thêm nước tới ngập thịt, bắc lên bếp đun tiếp.

    Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường. Bạn nên cho nhạt một hơn khẩu vị bình thường một chút thì tới lúc nước thịt cạn là vừa.

    Đun lửa vừa cho tới khi thấy thịt mềm, nước trong nồi còn sâm sấp thì cho nước hàng vào, xóc đều cho thịt lên màu đều và đẹp. Lúc này mới cho cá thu nướng vào cùng hành khô đập dập.

    Đậy vung nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt. Rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là được.

    Bày ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.

    a. Nguyên liệu

    – Cá thu

    – Cà chua

    – Tỏi, Ớt

    – Hành, thì là

    – Dầu ăn

    – Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm

    b. Cách làm

    – Cá thu cắt khúc, sát muối, rửa sạch, để ráo

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

    – Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng

    – Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ

    Thực hiện

    + Bước 1:

    – Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt

    – Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa

    + Bước 2:

    – Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm

    – Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị

    – Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều

    – Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.

    – Cho ớt vào đẩo đều. Vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị- Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

    Để có thể mua được cá thu một nắng tươi ngon nhất bạn hãy liên hệ với thương hiệu Hải sản Hà Như qua số điện thoại +84 856 261 089 hoặc truy cập vào địa chỉ website http://haisanantoan.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thòi Lòi (Cá Leo Cây)
  • Những Món Ăn Từ Cá Sơn Thóc
  • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Ngon
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • Chế Biến Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng, Bán Cá Thu Một Nắng Tại Hà Nội, Giao Tận Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu Một Nắng
  • Cá Thu Phấn Tươi Món Ngon Hấp Dẫn Từ Biển Cả
  • Công Dụng Của Cà Tím Và Cách Chế Biến 5 Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Từ Cà Tím
  • Cá Trắm Cỏ Ăn Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Bán Ở Đâu?
  • Cá thu một nắng là loại cá biển được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo giá cá phải chăng lại rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của người tiêu dùng .

    1. Cá thu một nắng chiên sốt nước mắm tỏi ớt

    Cá thu chế biến được nhiều món ngon, thịt cá ngọt, dai, với cách chiên cá thông thường và chấm với nước mắm, bạn có thể biến đổi khác đi một chút sẽ có món cá chiên rất lạ miệng và hấp dẫn ..

    Nguyên liệu:

    – 1 lát cá thu lớn

    – 1 thìa canh bột năng

    – Nước mắm, ớt, tỏi, đường và ớt bột

    – Dầu ăn, dưa leo ăn kèm.

    * Cách làm:

    – Cá thu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, ướp vào lát cá nửa thìa nhỏ muối.

    – Lăn cá qua bột năng để khi chiên không bị bắn dầu ăn.

    – Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào, rán cá vàng đều hai mặt. Cá vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

    – Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, khuấy cho tan đường, đổ tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào bát nước mắm.

    – Đun nóng dầu ăn, đổ bát nước mắm vào chảo, đun khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt, bạn cho ớt bột vào.

    – Sau cùng cho cá vào đảo đều, đậy kín nắp khoảng 5 phút, để cá thấm gia vị. Tắt bếp múc ra đĩa, dùng kèm với dưa leo và cơm trắn

    * Chú ý : Cá thu rửa sạch, để ráo nước.

    Lăn cá thu qua bột năng.

    Chiên vàng đều cá.

    Đổ nước mắm tỏi vào chảo, đun nóng.

    Cho cá vào sốt tới khi ngấm gia vị.

    2.Cá thu một nắng nướng là chuối

    Lớp lá chuối gói bên ngoài khi nướng làm tăng mùi thơm, độ ngọt vốn có của cá. Món ăn dễ làm và có phần dân dã nhưng hấp dẫn .

    * Nguyên liệu:

    – 300g cá thu

    – 4 lá chanh

    – 1 thìa cà phê ớt bột

    – 1 thìa súp riềng băm

    – 1/2 thìa súp nghệ băm

    – 1 thìa súp nước mắm

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 2 thìa súp dầu ăn

    – Lá chuối để gói

    *Cách làm:

    + Cá rửa sạch, để ráo, cắt khoanh dày khoảng 1,5cm, ướp hạt nêm, nước mắm để khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn , để thêm 5 phút nữa.

    Lá chuối lau sạch. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

    + Trải lá chuối thành 2 lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.

    Dùng kèm với cơm nóng hoặc bún.

    Mách nhỏ: Ướp dầu vào cá trước khi nướng sẽ làm cá béo hơn và không bị khô. Khi gỡ lớp lá chuối ra, nên cho cá lại vào lò nướng khoảng 2 phút để cá vàng mặt.

    Món cá thu nướng rim thịt ba chỉ khi ăn cùng bát cơm nóng hổi mới thấy hết được vị thơm của cá nướng, béo ngậy của thịt và cái dẻo ngọt của cơm gạo dẻo, gạo thơm, gạo đặc sản

    *Nguyên liệu:

    Cá thu tươi cắt khúc: 200g-300g

    Thịt ba chỉ: 150-200g

    Hành khô

    Nước mắm, bột nêm, gia vị, đường, nước hàng.

    * Cách làm:

    Cá thu cắt khúc, rửa sạch, ướp chút hành khô đập dập cho thơm

    Nướng trên than hoa cho tới khi thấy thơm vàng hai mặt khúc cá là được. (Nếu không có điều kiện để nướng cá, bạn có thể đem rán).

    Sau khi nướng xong, nếu khúc cá to, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt tư tùy ý.

    Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn.

    Cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt. Cho thêm nước tới ngập thịt, bắc lên bếp đun tiếp.

    Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường. Bạn nên cho nhạt một hơn khẩu vị bình thường một chút thì tới lúc nước thịt cạn là vừa.

    Đun lửa vừa cho tới khi thấy thịt mềm, nước trong nồi còn sâm sấp thì cho nước hàng vào, xóc đều cho thịt lên màu đều và đẹp. Lúc này mới cho cá thu nướng vào cùng hành khô đậm

    Đậy vung nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt. Rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là được.

    Bày ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.

    – Cá thu

    – Cà chua

    – Tỏi, Ớt

    – Hành, thì là

    – Dầu ăn

    – Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm

    * Cách làm

    – Cá thu cắt khúc, sát muối, rửa sạch, để ráo

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

    – Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng

    – Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ

    Thực hiện

    + Bước 1:

    – Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt

    – Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa

    + Bước 2:

    – Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm

    – Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị

    – Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều

    – Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.

    – Cho ớt vào đẩo đều. Vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị- Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

    * Nguyên liệu

    Nước dừa làm dịu đi những ngày nóng bức, thứ nước giải khát ngọt lịm ưa thích của nhiều người trở thành một nguyên liệu giúp món ăn ngọt tự nhiên, giàu dinh dưỡng.

    – 600g cá thu

    – 200g hành tây

    – 1 trái dừa xiêm

    – 1 trái ớt sừng

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – Một ít hành ngò

    – Dầu ăn

    – Cá thu rửa sạch, để ráo, ướp cá với hạt nêm, để thấm 10 phút

    – Hành tây bóc vỏ, xát khoanh tròn, tách rời từng lớp. Ớt sừng bỏ hạt, xát sợi. Dừa xiêm chặt vỏ lấy nước.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, thả cá vào chiên sơ cho rám vàng 2 mặt, vớt ra.

    – Bắc một chảo khác, cho vào 1 thìa súp dầu, trút hành tây vào xào thơm, cho cá và nước dừa vào, rim liu riu khoảng 15 phút, khi thấy nước hơi cạn là được. Tắt bếp, rắc ớt sừng lên mặt cá.

    – Khi ăn nếu nhạt có thể chấm kèm nước tương.

    Cá thu có những tác dụng có lợi khác như : cá thu vị ngọt, tính bình, không độc, vào tỳ vị can thận. Cá thu thuộc nhóm bổ khí kiện tỳ, có công năng chủ trị bổ ích nguyên khí, hòa dưỡng tạng phủ, cường thận, kiện cốt. Dùng cho mọi trường hợp suy nhược cơ thể, thiểu dưỡng, khí hư, huyết hư, mệt mỏi, lao động nặng, suy kiệt ăn kém, gầy yếu sút cân, đau đầu chóng mặt, mỏi mắt.

    Cá thu chứa các chất béo chưa bão hòa – là chất rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người; giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt… Do đó,

    những người có bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não nên ăn cá thường xuyên, ít nhất vài ba lần trong một tuần.

    Mặt khác, sự cung cấp chất béo omega-3 của cá giúp làm tăng hoạt động tốt cho mạch máu, tạo chất xám trong não khiến trí tuệ trẻ phát triển tốt, làm tăng trí thông minh. Nhiều nghiên cứu khác cũng thấy cá còn cung cấp một số chất khoáng rất quan trọng cho sự sống của con người như chất sắt, phốt pho, canxi, kẽm… Vitamin trong cá thu cũng rất dồi dào, nhất là vitamin nhóm B như: vitamin B2, B12 và vitamin PP.

    Ăn thường xuyên cá thu có tác dụng làm giảm bớt mụn trên mặt, xẹp nhanh các mụn bọc do omega-3 giúp bảo vệ tế bào chống lại sự tấn công của vi khuẩn, làm đẹp da, giảm mụn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng Để Các Bạn Tham Khảo
  • Các Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Thu
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thòi Lòi (Cá Leo Cây)
  • Những Món Ăn Từ Cá Sơn Thóc
  • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Thu Phấn Một Nắng Rim Với Thịt Ba Chỉ Ngon Cực Đỉnh
  • Cá Tươi Ngon: Cách Làm Cá Thu Một Nắng Của Dân Miền Biển
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 334,719】
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Giò Tươi Ngon Đúng Chất【Xem 415,602】
  • ” 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

    ” Cách chế biến cá thu kho tiêu ngon đúng vị

    ” Cách Kho cá thu ngon

    Kinh nghiệm chọn cá thu tươi ngon

    Trước khi tiến hành chế biến cá thu một nắng, bạn cần tìm kiếm nguyên liệu để làm món ăn này. Để có thể chọn được cá thu tươi ngon nhất, bạn cần chú ý đến những điều sau:

    • Miệng cá: Nếu cá tươi thì miệng cá khép lại, không mở. Ngược lại, cá ươn miệng cá sẽ mở. Đây là cách dễ nhất để bạn chọn cá thu tươi.
    • Mắt cá: Đối với những con cá tươi, mắt sẽ hơi lồi, giác mạc có sự đàn hồi, trông rất có sức sống.
    • Mang cá: Cá thu tươi thì mang cá sẽ có màu đỏ, không bị nhớ hay có bất kỳ mùi hôi nào. Bạn chỉ cần nhìn qua mang cá để biết cá có tươi ngon không.
    • Thân cá: Điều đặc biệt ở cá thu chính là không có vảy cá nên để xác định cá tươi ngon hay không thì bạn có thể nhìn vào sắc da cá. Da cá tươi có màu bạc óng, có độ đàn hồi tốt.

    Phân biệt cá tươi và cá ươn

    Ngoài ra, hiện nay, cá thu bị ướp đạm Ure rất nhiều nên khi chọn lựa, bạn cần phải biết cách lựa chọn tránh trường hợp mang độc vào người. Những con cá bị ướp phân ure nhìn sơ rất tươi ngon nhưng thực chất lại là cá ươn. Bạn chỉ ấn nhẹ vào phần thịt cá thấy độ đàn hồi thấp, cá có mùi lại thì khả năng cao cá này đã bị ướp phân đạm.

    Sau khi đã chọn được cá thu tươi ngon, bạn tiến hành phơi khô cá thu một nắng. Lựa chọn phơi cá trong thời gian nắng nhất trong ngày thì cá mới độ khô ngon như mong muốn. Thời gian phơi thích hợp từ khoảng 11 – 12 giờ trưa đến chiều.

    Cách chế biến cá thu một nắng ngon nhất

    Có rất nhiều cách chế biến cá thu một nắng ngon nhất như sau:

    Cá thu một nắng chiên sốt mắm tỏi

    Cách chế biến món ăn này không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một khúc cá thu vừa đủ ăn, sau đó chiên vàng qua dầu ăn. Tiếp theo, bạn sẽ chế biến nước sốt mắm tỏi theo đúng khẩu vị thường ngày. Chú ý nên để nước sốt đặc sệt một chút ăn mới ngon và giữ được vị thơm ngon vốn có.

    Cá thu một nắng sốt bơ chanh

    Chắc hẳn bạn đã nghe nhắc rất nhiều đến món cá hồi sốt bơ chanh vô cùng thơm ngon và độc đáo thì cá thu sốt bơ chanh cũng không hề kém hơn. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

    Sau đó, các bạn tiến hành rán sơ cá chín cả 2 mặt. Tiếp theo, bạn làm sốt bơ chanh, chú ý sốt thành phẩm thơm mùi bơ lạt và chanh, nước sốt không cần quá đặc. Kết hợp cùng một số rau củ đã chuẩn bị sẵn là bạn sẽ có món ăn vô cùng thơm ngon.

    Cá thu sốt cà chua

    Đây là món ăn quá quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị 3 – 5 quả cà chua đủ cho khoảng 2 khúc cá thu lớn. Bạn tiến hành phi hành thơm, sau đó cho cà chua vào xào đến khi mềm nhũn, đổ nước vào cho nước sốt loãng hơn chút. Đến khi thấy nước sốt cà chua sôi lăn tăn, bạn cho cá thu vào om.

    Cá thu rim nước dừa

    Vị thơm ngon của cá thu kết hợp với nước dừa ngọt mang đến cho các bạn những trải nghiệm ấn tượng về vị giác. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nước dừa (1 quả) và cá thu một nắng phơi khô, có thể rán sơ cá nếu thích. Sau đó, cho cả 2 nguyên liệu vào rim.

    Cá thu kho riềng

    Một món ăn mặn không thể thiếu trên mâm cơm người Việt là cá thu kho riềng. Thông thường, các bạn phải kho cá trong khoảng 5 – 7 tiếng để cá chín nhừ và ngấm đẫm gia vị. Bạn cần chuẩn bị riềng, sả, gừng và gia vị dùng để kho cá, có thể cho thêm chút dưa chua. Tiếp đó, cho tất cả nguyên liệu vào kho cùng lúc.

    Cá thu kho tộ

    Cách làm món này cũng tương tự như cá thu kho riềng. Chỉ khác là khi kho cá bạn sẽ sử dụng nồi đất để kho và kho trong thời gian lâu hơn khoảng 8 – 10 tiếng.

    Cá thu một nắng sốt tiêu

    Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

    Sau đó, bạn sẽ làm nước sốt tiêu từ nước màu cốt dừa, tiêu xay và nêm nếm gia vị vừa đủ. Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại mới cho cá vào rim. Đến khi cá mềm và thấm nước sốt, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

    Liên hệ Đặt Cá Thu một nắng tươi, ngon để chế biến món cá thu theo nhu cầu của bạn

    Cách chế biến món cá thu, Cá thu sốt cà chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Làm Món Cá Mối 1 Một Nắng Cực Ngon Miệng Dễ Làm
  • Cá Dỗi Ở Biển La Gi
  • 5 Cách Làm Cá Dứa Một Nắng
  • Cách Chế Biến Các Loại Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cá Diếc Vừa Là Món Ngon Vừa Là Bài Thuốc Quý
  • Các Món Ăn Ngon Với Khô Cá Lóc Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Cho Hấp Dẫn Cho Bé Yêu – Ăn Dặm 3In1
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “Cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Kho Củ Nén Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Ngon Miệng Với Cánh Gà Kho Gừng Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon
  • 20/05/2020

    Khô cá lóc một nắng là một loại khô ngon ngon nhờ thịt cá tươi ngon mềm thịt, khô một nắng được ướp thêm một chút gia vị tiêu, ớt tươi, mắm muối và gừng sẽ làm miếng khô cá lóc thêm đậm đà.

    Với vị ngon vốn có, khô cá lóc một nắng khi chế biến các món ăn còn thêm ngon hơn nữa bởi hương vị vốn có và sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu khác.

    KHÔ CÁ LÓC MỘT NẮNG CHIÊN GIÒN CHẤM MẮM GỪNG.

     Khô cá lóc chiên giòn là một món ăn ngon và đơn giản nhất. Bạn chỉ cần bắt chảo lên và chiên miếng khô cá lóc, không cần phải rửa nước ( vì là như thế sẽ mất đi hương vị đã tẩm ướp của khô ). Món khô cá lóc chiên giòn đơn giản nhưng lại là một món ăn ngon và tiện lợi cho các gia đình bận rộn. Với vị giòn rã của miếng cá lóc chiên, độ mặn vừa phải của phần thịt, khô cá lóc chiên giòn quả thật là một món ăn ngon ta nên thử.

    GỎI KHÔ CÁ LÓC SẦU ĐÂU

    Gỏi lá sầu đâu khô cá lóc một nắng được chế biến cũng đơn giản nhưng nhưng tỉ mỹ trong từng khâu chế biến. Lá non và hoa sầu đâu được rửa sạch trụng qua nước sôi để bớt đắng, sau đó để ráo nước. Dưa leo thái mỏng hoặc sắt sợi, thơm cắt nhỏ vừa ăn. Khô cá lóc một nắng đem nướng hoặc chiên rồi xé nhỏ, thịt ba rọi luộc cũng được cắt nhỏ. Những nguyên liệu trên sau khi chuẩn bị xong được trộn lại thêm một ít nước mắm chua ngọt. Món gỏi dùng chung với cơm nóng rất đậm đà và thơm ngon đến lạ lùng.

    GỎI BÔNG SÚNG KHÔ CÁ LÓC

     Khô cá lóc một nắng đi kèm với bông súng thì ta biết đây là một món đặc sản của người dân đồng bằng sông nước miền Tây Nam Bộ.  Đây là một món ăn đơn giản, thơm ngon, kết hợp giữa vị mặn của khô cá lóc một nắng, vị thanh của bông súng, tạo ra một món ăn đậm nét văn hóa Tây Nam Bộ.

     Nét sinh hoạt văn hóa ẩm thực miền quê mang đậm nét tự cung tự cấp của ngày xưa, nay vẫn còn được lưu truyền. Hơn thế, món gỏi khô cá lóc trộn gỏi giờ đã là đặc sản có mặt trong các nhà hàng sang trọng, hương vị của nó đã vang xa đến nhiều vùng miền, và được nhiều người ưa chuộng.

    KHÔ CÁ LÓC CHUA NGỌT

    Khi  nhắc đến khô cá lóc một nắng thì người tà nghĩ ngay đến đây là  một món đặc sản của người miền tây Nam Bộ.

    Các bạn sẽ tận hưởng những món ngon cá lóc rim đường hòa nguyện cùng trái tắc thơm và vị chua thanh của tắc vào khô cá lóc cho bạn một vị ngon rất tuyệt vời. Với ba hương vị mặn của thịt khô một nắng, ngọt thanh của đường rim, chua nhẹ của trái tắc ( tứ quý ) , đây quả là một món ăn nên thử cho bữa ăn của gia đình bạn

     

    CANH CHUA KHÔ CÁ LÓC

    canh chua là một món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực lâu đời của người Việt Nam ta và thường xuất hiện trong bữa cơm người Việt. Món canh chua của người Việt có nhiều cách nấu cũng như sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau theo văn hóa và đặc sản của từng vùng miền. Món canh chua khô cá lóc là một món ăn của người Khơ Me, đây là một món ăn đa vị thơm ngon. Nói về canh chua ta sẽ nghĩ đến ngay vị chua của me, cùng với khô cá lóc mặn thịt tạo nên một món ăn trung hòa hương vị. Bạn nên thử chế biến món ăn này cho bữa cơm gia đình của bạn.

    Đấy chỉ là một vài gợi ý về món ăn chế biến từ khô cá lóc một nắng mà thôi, các bạn cá thể tham khảo và làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Tu Hài – Món Tu Hài Nướng Hấp Dẫn【Xem 739,035】
  • 【8/2021】Ốc Hương Làm Món Gì Ngon – Sơ Chế Và Chế Biến Như Thế Nào【Xem 168,993】
  • Top 5 Món Ngon Mộc Châu Từ Trâu Nhất Định Phải Thử
  • Làm Nộm Da Trâu Dai Dai, Giòn Giòn Hảo Hạng
  • 【8/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 748,143】
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100