1️⃣ Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Chiên Giòn, Đậu Hũ Non

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ
  • 7 Công Thức Làm Món Nướng Thuần Chay Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Sườn Nướng Chay Thấm Vị Ngon Hết Sảy ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Danh Sách Các Món Ăn Chay Kyoto Nhật Bản Nổi Tiếng
  • Món Chay Nhật Bản Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết
  • 1. Các món chay ngon từ đậu phụ có tốt không và chứa bao nhiêu calo?

    Mỗi 100g đậu phụ trắng nguyên chất chỉ chứa 76 calo. Nếu bạn ăn đậu phụ giòn, con số này tăng lên khoảng 96-100 calo / 100 gam đậu phụ. Ngoài ra, hàm lượng calo trong các món ăn chay từ đậu phụ phụ thuộc vào các thành phần kết hợp với nhau, dao động từ 100 đến 220 calo. Khi nấu các món chay, bạn chủ yếu nấu đậu phụ với nấm hoặc rau củ nên calo không nhiều, chủ yếu là chất xơ nên quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng được tăng cường, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, hỗ trợ giảm cân. mà vẫn cân bằng dinh dưỡng nếu kết hợp đúng cách, khoa học.

    2. Tổng hợp cách nấu món chay từ đậu phụ đơn giản nhất tại nhà

    2.1. Cách làm đậu phụ chiên giòn chấm tương ớt

    Tài nguyên: 2 bìa đậu phụ trắng, cắt miếng nhỏ; 1 thìa cà phê tỏi ớt băm; 1 muỗng canh đường; 2 – 3 muỗng canh nước tương

    Chế tạo:

    • Bắc chảo dầu thực vật làm nóng, cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt. Trong khi đó, bạn trộn đường, xì dầu và tỏi, ớt băm nhỏ vào chén nhỏ để làm nước sốt.
    • Đậu phụ chuyển sang màu vàng đều, bạn vớt ra khỏi chảo dầu. Sau đó, bạn cho từ từ nước sốt tỏi ớt vào chảo, đảo đều cho đậu phụ ngấm đều nước sốt.
    • Chiên lửa vừa cho đến khi nước sốt tỏi ớt đặc quánh quanh từng viên đậu phụ thì tắt bếp, gắp ra đĩa và thưởng thức ngay.

    2.2. Cách nấu món chay ngon từ đậu hũ sốt nấm

    Tài nguyên: 1 gói đậu hũ non (cắt khoanh tròn nhỏ vừa ăn); 1 củ cà rốt (gọt vỏ, thái hạt lựu); 40 gram đậu Hà Lan; 5 cọng nấm hương tươi (ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch, thái sợi); 1/2 củ hành tây thái hạt lựu; 1/2 thìa cà phê bột nêm; 2 thìa cà phê dầu hào; 1 thìa cà phê đường; 1/2 chén nước luộc rau luộc; hòa tan 2 thìa cà phê bột bắp với 2 thìa cà phê nước lọc trong một cốc riêng; ít dầu thực vật

    Chế tạo:

    • Cho 1/2 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng. Dầu nóng, cho hành tây vào chảo, phi thơm cho đến khi chuyển màu trong thì cho đậu Hà Lan, cà rốt, nấm vào xào.
    • Nêm nếm lại món xào cho vừa ăn. Lúc này, vặn nhỏ lửa.
    • Chế từ từ bột bắp đã pha loãng vào phần rau củ vừa xào, đun trên lửa lớn. Sau đó, hạ lửa nhỏ để nước sốt nấm đặc lại.
    • Cho đậu phụ non vào chảo, đảo nhẹ và đều tay trong 2 phút, tránh để đậu bị nát. Sau đó, tắt bếp. Múc đậu hũ non sốt nấm ra đĩa, trang trí rau thơm, có thể rắc thêm tiêu và thưởng thức nóng.

    2.3. Cách làm món chay ngon từ đậu hũ non nấu sốt Tứ Xuyên

    Tài nguyên: 150 gram đậu phụ non; 2 lát sườn cốt lết chay; 2 thìa bột đậu cay; 1 thìa hạt tiêu; 2 thìa cà phê đường; 1 thìa xì dầu, một ít gừng gọt vỏ băm nhỏ; Muối; 1 thìa bột ngô; dầu thực vật

    Chế tạo:

    • Sườn chay ngâm nước sạch 15 phút cho mềm, vắt kiệt nước, thái miếng nhỏ. Đột phá mục tiêu, để tách biệt. Trộn bột ngô với nửa thìa nước. Đậu hũ non cắt thành từng khối vuông nhỏ.
    • Bắc chảo, nấu nóng một ít dầu thực vật. Cho hạt tiêu đã đập dập vào nồi, đến khi có mùi thơm thì vớt ra chén để riêng.
    • Lần lượt cho cốt lết chay, váng đậu cay, gừng (có thể thêm một chút hành băm nhỏ) vào chảo. Khoảng 5 phút sau, bạn chuẩn bị 1 thìa nước lọc vào chảo để xâm xấp nguyên liệu. Nêm xì dầu và hạt nêm cho vừa ăn.
      Nấu thêm 5 phút để sốt bớt khô, sau đó cho bột bắp loãng vào khuấy đều. Đun sôi nước dùng và đặc lại thì tắt bếp. Bày đậu phụ Tứ Xuyên ra đĩa và thưởng thức.

    2.4. Cách nấu món chay ngon từ đậu hũ sốt cà chua

    Tài nguyên: 5 lát đậu phụ, cắt khối vuông nhỏ; 1 quả cà chua xắt nhỏ (rửa sạch, có thể cắt bỏ vỏ ngoài); 1 thìa cà phê đường; 1 thìa muối; 1/2 thìa cà phê bột nêm chay; 1/2 cốc nước lọc; một ít xi-rô hành cắt nhỏ

    Chế tạo:

    • Cho một ít dầu thực vật vào nồi đun nóng. Sau đó, cho cà chua đã cắt nhỏ vào nồi, đảo trên lửa vừa. Cà chua chín và hơi mềm, nêm nước dùng. Tiếp tục xào cà chua thành nước sốt.
    • Khi được như vậy, bạn cho đậu phụ vào nồi, đảo nhẹ tay. Đảo thêm 30-45 giây để đậu phụ ngấm sốt cà chua thì tắt bếp.
    • Bày đậu hũ sốt cà chua chay ra đĩa, rắc hành phi và siro lên trên và thưởng thức nếu thích.

    2.5. Cách nấu món chay ngon từ đậu phụ xào hẹ

    Tài nguyên: 200 gram giá đỗ sạch; 20 gam lá hẹ; 1 miếng đậu phụ cắt lát dài; một ít muối và hạt tiêu

    Chế tạo:

    • Giá đỗ, lá hẹ rửa sạch. Đối với lá hẹ, bạn cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm.
    • Cho 1/2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho đậu phụ vào chiên. Khoảng 30 giây sau, bạn rắc chút muối tiêu rồi cho đậu phụ vào xào cùng.
    • Vặn lửa lớn, cho giá đỗ, hẹ vào xào nhanh tay cùng đậu phụ. Giá mềm và chuyển màu trong hơn thì rắc muối tiêu, nêm nếm cho vừa ăn. Khi rau chín hẳn thì tắt bếp.
    • Bày đậu hũ xào bông hẹ ra đĩa và thưởng thức.

    2.6. Cách làm món chay từ đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

    Tài nguyên: 50 gam nấm hương tươi (ngâm nước muối loãng, rửa nước lạnh cho sạch rồi vắt sạch nước, để ráo); 1 hũ sốt cà chua chay đậm đặc; 5 hạt đậu cô ve, tước vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu; 1/3 củ cà rốt gọt vỏ và thái hạt lựu; 1 khối đậu phụ trắng; ít hành tím băm nhỏ; một ít tiêu xay

    Chế tạo:

    • Cho đậu hũ trắng vào âu, dùng thìa trộn đều. Sau đó, cà rốt, đậu cô ve xắt nhỏ, cho vào tô đậu hũ, nêm bột nêm chay, bột ngọt, nước tương tùy theo khẩu vị, trộn đều.
    • Cho hành tím và tiêu vào trộn đều với hỗn hợp rau đậu hũ.
    • Dùng tay sạch nhào nhẹ hỗn hợp. Chia hỗn hợp thành những phần nhỏ đều nhau, hình hơi nhỏ rồi nhồi vào tai nấm đông cô. Cho đậu phụ đã nhồi nấm vào nồi, hấp khoảng 15 – 20 phút cho chín.
    • Nấu tương ăn “thịt nhồi đậu chay”: Cho một ít hành tím vào chảo với ít dầu thực vật phi thơm. Sau đó, chuẩn bị nước sốt cà chua đã đóng chai, nêm nếm gia vị (đường, muối, bột nêm chay, …) cho nước sốt vừa ăn, đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    2.7. Cách làm nước mắm chay cuốn đậu phụ ăn rau sống

    Tài nguyên: 1 quả cà tím; 1 quả chuối sống; 1 quả dưa chuột; 5 cọng rau mồng tơi; 3 cọng rau diếp cá; 100 gam lá cóc non; 1 gói bánh tráng mắm chay; 1 củ gừng tươi thái mỏng; 1 muỗng canh đường; 1 khối đậu phụ trắng; 1 muỗng canh tương cà chay; 1 thìa cà phê tiêu xay và 1 nhánh tiêu sống, 1 quả ớt tươi

    Chế tạo:

    • Cắt đậu phụ thành khối vuông.
    • Cho chả chay ra đĩa có tương, đậu hũ. Cho gừng và đường, tiêu xay, ớt tươi băm nhỏ, tiêu lên trên đậu phụ.
    • Đem hỗn hợp nước sốt cuộn đậu phụ hấp trong một chiếc nồi đậy kín trong ít nhất 20 phút.
    • Trong khi hấp đậu phụ, bạn cắt 2 đầu cà tím, dưa leo, bắp chuối, nhặt sạch các loại rau củ, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại 2 – 3 lần bằng nước sạch. Chờ rau ráo nước thì bày ra đĩa.
    • Chả cá chay được hấp chín mềm, ăn kèm với các loại rau đã chuẩn bị.

    2.8. Cách nấu canh kim chi chay ngon từ đậu phụ

    Tài nguyên: 1/2 chén kim chi chay Hàn Quốc; vài lá rong biển khô; 15 gram nấm mèo (cắt gốc, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo); 1 đậu phụ non, cắt khối vuông; ít xi-rô hành tây; 1 trái ớt tươi băm nhỏ; Bột nêm chay

    Chế tạo:

    • Trộn kim chi chay đã ngâm với nước theo tỷ lệ 1: 2 trong một chiếc nồi vừa. Bắc nồi lên bếp, đun lửa lớn cho sôi.
    • Cắt kim chi cho vào nồi súp với nấm, rong biển, đun lửa vừa trong 10 phút. Nêm gia vị cho nước dùng kim chi chay Hàn Quốc vừa miệng, sau đó cho ớt tươi, hành phi và siro vào, tắt bếp, múc ra bát để thưởng thức.

    2.9. Cách làm món chay ngon từ đậu hũ non chiên giòn

    Tài nguyên: 2 thìa bột mì; 150 gram bột chiên giòn; 1 lát đậu phụ non; 1 chén tương ớt nhỏ.

    Chế tạo:

    • Cắt đậu hũ non thành những miếng vuông nhỏ đều nhau.
    • Khuấy đều bột trong 1 cốc nước lọc. Đổ bột chiên xù ra đĩa sạch.
    • Bắc chảo vừa lên bếp, cho khoảng 1,5 lít dầu thực vật vào đun nóng.
    • Cho từng khối đậu hũ vuông vào bát bột năng, cán mỏng rồi lăn qua bột chiên xù. Sau đó, bạn cho đậu hũ vào chảo dầu chiên vàng. Lật mặt đậu hũ chiên cho đến khi đậu hũ vàng giòn và chín đều thì gắp ra đĩa, để ráo dầu, để ráo. Ăn kèm với đậu hũ non tẩm bột chiên giòn chấm tương ớt.

    2.10. Cách làm món rau củ cải ngâm đậu phụ chay ngon

    Tài nguyên: 2 khối đậu phụ, cắt miếng nhỏ; 1 quả dưa hấu củ cải muối; 15 cây nấm bào ngư xám (cắt chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch ngâm nước lạnh, cắt nhỏ); 1 thìa cà phê hành boa-rô băm nhỏ; Đường phố; đậu nành; tiêu xay; dầu thực vật

    Chế tạo:

    • Cắt củ cải thành từng lát dày 3 mm, ngâm nước lạnh 20 phút cho bớt mặn. Sau đó, bạn rửa sạch nhiều lần rồi dùng tay vắt kiệt nước, để ráo. Ướp bắp cải vào bát đường sạch trong 10 phút.
    • Bắc chảo với một ít dầu thực vật cho nóng. Cho đậu phụ vào chiên, lật đều hai mặt cho đậu phụ chín vàng giòn thì vớt đậu phụ ra.
    • Ở chảo trên, đổ boa-rô hành vào phi thơm. Sau đó, cho bắp cải và đậu phụ vào chảo, đảo đều cùng nấm. Nêm nếm gia vị xào cho vừa ăn, đảo đến khi nấm chín mềm thì tắt bếp.
    • Bày đậu hũ chay rau cải thảo ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức.

    2.11. Cách nấu canh chay đậu phụ nấm ngon

    Tài nguyên: 150 gram nấm enoki; 50 gram nấm hương tươi; 1 túi đậu phụ non cắt khối vuông nhỏ; 1 lít nước lọc; 1/3 muỗng canh dầu thực vật, ít siro băm nhỏ; 1/2 thìa cà phê muối; 1/4 thìa cà phê bột ngọt; 1/2 thìa cà phê bột nêm chay; 1 thìa cà phê đường; 2 thìa bột mì (pha loãng với 2 thìa nước)

    Chế tạo:

    • Nấm rơm cắt gốc và đông lại, ngâm nước muối loãng 10 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch, vắt kiệt nước. Cắt nấm đông cô thành từng khoanh vừa ăn, ớt cắt khoanh cho dễ ăn.
    • Cho dầu thực vật và boa-rô vào chảo, phi thơm. Sau đó, cho nấm đông cô vào xào chín, nêm muối, bột ngọt. Xào nấm hương cho mềm.
    • Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, đổ nấm đông cô đã xào vào cùng với nấm hương, đậu phụ, bột năng, khuấy đều. Nêm nếm các nguyên liệu còn lại và điều chỉnh nước dùng cho vừa ăn.
    • Nấu canh cho vừa ăn thì tắt bếp. Rắc tiêu xay vào canh, múc ra chén ăn ngay.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Non Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • Thực Đơn 4 Món Ít Dầu Mỡ Mà Vẫn Ngon Miệng, Đủ Chất.
  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Chuẩn Vị
  • Chia Sẻ 4 Cách Chế Biến Món Chay Từ Măng Tươi Và Khô Cực Hấp Dẫn
  • Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Non Đơn Giản Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Chiên Giòn, Đậu Hũ Non
  • Cách Làm 2 Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ
  • 7 Công Thức Làm Món Nướng Thuần Chay Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Sườn Nướng Chay Thấm Vị Ngon Hết Sảy ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Danh Sách Các Món Ăn Chay Kyoto Nhật Bản Nổi Tiếng
  • Món chay ngon từ đậu phụ nhồi nấm xốt cam

    Nguyên liệu:

    • 200g đậu phụ chiên vàng
    • 100g đậu phụ tươi
    • 10g hành tây
    • 50g hành boa rô
    • 100g cà rốt
    • 60g nấm đùi gà
    • 100g nấm linh chi
    • 100g nấm kim châm
    • 100g nấm đông tươi
    • 40g dầu thực vật
    • 5g đường
    • 5g Bột năng
    • 150g ớt chuông Đà Lạt xanh, vàng, đỏ
    • 1 quả cam tươi
    • 2 thìa súp bột cam
    • Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị. Ngâm các loại nấm bằng nước muối loãng trong khoảng 3 phút.
    • Bước 2: Cà rốt, hành boa rô, ớt sau khi đã rửa sạch thái hạt lựu rồi chần qua nước sôi trong 5 phút và bổ vào nước lạnh trong 3 phút để không bị mất màu.
    • Bước 3: Cam vắt lấy nước pha với 100ml nước ấm và 2 thìa súp bột cam.
    • Bước 4: Làm nhân đậu hũ: Cho chảo lên bếp rồi cho dầu thực vật vào. Dầu vừa sôi thì cho hành phi thơm, cho cà rốt, ớt chuông và nấm vào xào chung trong khoảng 3 phút. Cho thêm 2 thìa muối, hạt nêm đảo đều rồi tắt bếp. Cho thêm 100g đậu phụ tươi vào để tạo chất kết dính. Dùng đũa bếp đánh dẹp nát đậu phụ tươi. Đậu phụ chiên cắt hình tam giác. Dùng muỗng bỏ một phần nhân đậu phụ ra, sau đó dồn hỗn hợp nhân đã làm vào miếng đậu phụ vừa cắt sao cho đẹp mắt. Đem hấp trong 3 phút.
    • Bước 5: Làm xốt cam: Hòa hỗn hợp nước cam vào chảo cùng ¼ muỗng cà phê muối, 2 thìa cafe đường, 1 thìa súp Hạt nêm + ½ thìa cafe dầu hào + 1 thìa súp nước tương, hòa tan. Bật bếp lên ở lửa nhỏ rồi đảo sao cho gia vị tan đều trong nước cam. Sau đó, hoà 1 muỗng cà phê bột năng với 50ml nước lọc rồi cho vào hỗn hợp nước cam khuấy đều lên. Nêm nếm điều chỉnh gia vị rồi tắt bếp.
    • Rải nước sốt cam ra dĩa, trang trí bằng ớt chuông, hành tây và cà rốt hạt lựu rồi đặt đậu hũ nhồi nấm vào. Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn cùng với cơm nóng và nước tương tỏi ớt.

    Canh bún tàu đậu hũ

    Chuẩn bị:

    • Chọn loại mướp hương nặng tay, còn tươi và không có sơ. Nấm rơm chọn loại hình tròn, vẫn còn búp, nên chọn nấm rơm có màu đen sẽ ngon hơn loại màu trắng. Nấm hương chọn loại có mùi hương thuần khiết, mặt trên của dù nấm có màu vàng hay trắng đều là nấm hương an toàn không hoá chất; không chọn nấm ẩm ướt và có mùi lạ vì nấm có thể chứa độc.
    • Bún tàu ngâm nước, cắt khúc. Mướp hương, cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ non, cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm, ngâm nước lạnh, cắt đôi. Nấm đông cô tươi, ngâm nước lạnh, bỏ chân.

    Cách nấu canh bún tàu đậu hũ:

    • Bước 1: Ngâm 50g bún tàu với 500ml nước lạnh cho bún mềm ra, nấu sôi 500ml nước rồi bỏ bún vào, cho vào nồi 1-2 muỗng súp dầu olive hoặc dầu ăn để cọng bún mượt mà và giòn lâu hơn, bún không bị nhũn ra trong khi nấu. Ăn thử một sợi bún thấy hơi sừng sực thì tắt bếp, đổ ra xả lại dưới vòi nước lạnh ngay, tới khi nguội hẳn thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Bước 2: Mướp hương gọt vỏ bằng dao bào rồi rửa với nước sạch và để ráo, cắt thành 4 phần rồi cắt miếng nhỏ cỡ ngón tay cái, để trong rổ riêng. Tàu hũ rửa sơ và cắt thành ô vuông cỡ 1 lóng tay là vừa ăn. Với nấm, sau khi cắt bỏ phần bẩn, chẻ đôi nếu nấm to hoặc giữ nguyên rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra xả lại bằng nước sạch. Hành boa rô thì bạn đem rửa và cắt cỡ 2cm. Mỗi loại để trong 1 tô sạch riêng.
    • Bước 3 Đun sôi 1 lít nước, có thể dùng sẵn nước trong bình thuỷ để nước sôi nhanh hơn. Sau đó cho nấm hương và nấm rơm đã sơ chế vào nấu sôi. Chờ trong 5 phút sau đó cho đậu hũ non và mướp hương vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị ¼ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi sao cho vừa ăn và đảo đều tay cho gia vị tan đều vào nước dùng. Nấu thêm 5 phút nữa rồi cho hành boa rô đã cắt nhỏ vào và tắt bếp.
    • Bước 4: Múc canh bún tàu đậu hũ ra tô hoặc chén. Rắc tiêu lên món ăn, có thể trang trí thêm vài sợi ngò rí, lát ớt vào để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng. Canh bún tàu đậu hũ thích hợp để ăn sáng, ăn nhẹ, ăn kiêng hoặc ăn chung với cơm trắng. Là món ăn giàu dinh dưỡng có thể thay thế món mặn hàng ngày. Vậy là chỉ trong 15 phút với hạt nêm, bạn đã có món canh chay hấp dẫn tất cả các giác quan rồi phải không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn 4 Món Ít Dầu Mỡ Mà Vẫn Ngon Miệng, Đủ Chất.
  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Chuẩn Vị
  • Chia Sẻ 4 Cách Chế Biến Món Chay Từ Măng Tươi Và Khô Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Chay Từ Măng Khô Và Cùi Dừa
  • Những Món Ngon Với Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Đơn Giản Thơm Ngon Với Cá Thu Nướng Giấy Bạc
  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng .
  • 4 Món Với Cá Thu Cho Bé
  • Hướng Dẫn Làm Cá Thu Tươi Sốt Cà Chua Ngon Cho Bé Cực Kỳ Bổ
  • Đậu phụ hay còn gọi là đậu hũ là một món ăn dân dã của nhiều dân tộc ở các nước khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản,…

    Đậu phụ được làm từ đậu nành xay với nước, lọc bỏ bã, nấu lên cho đặc, épvào khuôn cho khô rồi cắt miếng vuông, dài tùy theo sở thích. Đậu phụ là nguồn cung cấp lượng protein thực vật rất tốt cho sức khỏe của con người. Đặc biệt trong thực đơn của người ăn chay, đậu phụ giúp bổ sung thêm chất dinh dưỡng cần thiết.

    Đậu phụ nấu canh nấm: 2 miếng đậu phụ non, 150g nấm linh chi, 1 củ cà rốt, 3 chén nước dùng (nước dùng xương hay chay tùy thích), 1 muỗng canh bột nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 miếng gừng nhỏ cắt sợi.

    Đậu phụ cắt miếng nhỏ, nấm cắt bỏ chân, ngâm nước muối cho sạch, cà rốt gọt vỏ, cắt khúc. Phi thơm hành, cho cà rốt vào xào săn, sau đó trút nước dùng vào đun sôi, nêm gia vị bột nêm, muối, đường vừa miệng ăn. Cuối cùng thả đậu phụ, nấm vào đun sôi. Trước khi tắt bếp rắc chút hành ngò lên trên cho thơm. Ăn nóng với cơm.

    Đậu phụ chiên sả: 4 miếng đậu phụ non, 2 muỗng canh sả bằm, 1 muỗng canh hành bằm, 1 muỗng cà phê ớt bằm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê đường.

    Đậu phụ chiên vàng. Gắp đậu ra, vớt bớt dầu, phi thơm hành, sả, cho ớt, muối, bột nêm, đường vào xào quăn. Thả đậu phụ vào đảo đều. Xếp đậu phụ ra dĩa, ăn với cơm nóng, nếu nhạt có thể chấm thêm nước mắm chanh, hoặc nước tương tùy thích.

    Đậu phụ kho dưa cải: 3 miếng đậu phụ chiên, 250g dưa cải chua, 2 muỗng cà phê hành bằm, ½ muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.

    Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Dưa cải rửa sạch cho hết nước chua, cắt khúc. Phi thơm hành, cho ớt bột vào xào thơm, cho đậu phụ nước tương, bột nêm, muối, đường vào xào cho thấm gia vị. Trút rau cải vào, thêm chút nước, kho khoảng 10 phút, nước cạn là được. Ăn cùng cơm nóng.

    theo Phụ nữ Online

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Trứng, Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đậu Hũ Ky Cuộn Mực Chiên Ngon Khó Cưỡng
  • Món Đậu Hũ Ky Cuộn Mực Chiên Ngon Bá Cháy Bò Chét
  • Món Salad Đậu Hũ Chiên Thanh Đạm Ngon Hết Sảy ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 05 Món Ăn Cực Ngon Với Đậu Hũ Chiên Giòn
  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Ăn Dễ Làm
  • 5 Quán Chay Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng
  • Các Món Chay Ngon Dễ Làm Đãi Khách Ngày Rằm
  • Điểm Danh 4 Quán Ăn Chay Ngon Ở Sài Gòn
  • Top 10 Nhà Hàng Món Chay Ngon Nhất Ở Sài Gòn 2021
  • Các món ngon từ đậu phụ

    Nguyên liệu:

    • Đậu phụ ngon: 1 bìa
    • Xí muội ngâm: 5 trái
    • Dứa (thơm): 1/4 trái
    • Hành boa rô: 3 cọng
    • Tương ớt, muối, dầu ăn

    Cách làm:

    • Dầm nát xí muội cho riêng một bát, dứa bằm nhuyễn, phần lá xanh hành boa rô cắt nhỏ, đầu hành trắng bằm nhuyễn.
    • Đậu phụ để nguyên, xếp vào đĩa sâu lòng rồi đem hấp nóng.
    • Đầu trắng hàng boa rô phi thơm, cho xí muội vào xào đều, nêm muối cho vừa ăn rồi cho tiếp dứa, tương ớt rồi đảo nhanh tay, thêm phần lá xanh hành boa rô vào đảo cùng rồi tắt bếp.
    • Lấy đậu phụ rồi cho nước xốt lên, dùng nóng.

    Canh đậu phụ rau củ

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Đậu phụ cắt vuông vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi chia 2 phần, 1 phần đem tỉa hoa cắt khoanh, 1 phần cắt vuông. Cải bông xanh cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối. Nấm đem cắt chân, ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch nhớt.
    • Cho 200ml nước lọc cùng 200ml nước dùng vào nồi rồi nấu cho sôi, cho lần lượt cà rốt, cải bông xanh, bạch quả vào nấu cho sôi khoảng 3 phút thì cho nấm, đậu phụ vào, nêm gia vị lại lần cuối rồi tắt bếp.
    • Múc ra bát, dùng nóng với cơm.

    Đậu phụ kho dưa cải

    Nguyên liệu:

    • Đậu phụ chiên: 2 bìa
    • Dưa cải chua: 300g
    • Hành boa rô bằm nhuyễn
    • Bột ớt: 1/2 muỗng cafe
    • Xì dầu (nước tương), dầu ăn

    Cách làm

    • Đậu phụ chiên cắt thành các miếng vừa ăn. Dưa cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Hành boa rô phi thơm đầu trắng, cho bột ớt vào xào cho lên màu thì thả đậu phụ vào, nêm xì dầu vừa ăn, thêm chút nước rồi để lửa nhỏ đun trong khoảng 5 phút cho đậu thấm gia vị.
    • Cho dưa cải vào, đảo nhẹ tay để tránh làm vỡ đậu phụ. Đun thêm 5 phút nữa cho đến khi nước kho gần cạn thì tắt bếp.

    Chọn dưa cải màu vàng, có mùi thơm là dưa ngon. Chọn dưa nhiều cọng cho món kho ngon hơn. Bạn có thể tự muối dưa cải cho gia đình mình ^^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Chay Ngon Từ Nấm Hương, Đông Cô, Rơm, Bào Ngư…
  • 18+ Món Ăn Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Chay Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Ba Món Chay Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Ngon
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Đậu Phụ Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Giá Trộn Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Làm Mực Xào Cay Hàn Quốc Ngon, Đơn Giản
  • Bữa Cơm Ngon Hơn Với Mực Xào Cay Kiểu Hàn Đầy Hấp Dẫn
  • Công Thức Nấu Món Gà Xào Cay Hàn Quốc
  • aa

    Nguyên liệu

    • 2 thìa ăn dầu ăn
    • 1 lạng thịt lợn ba chỉ nguyên bì
    • 1 cây tỏi tây to
    • 1 nửa trái hành tây
    • 1 lạng kim chi
    • 1 bìa đậu hũ non
    • 1 trái ớt sừng
    • 1-2 thìa ăn nước mắm

    Cách chế biến

    Tỏi tây, hành tây ớt sừng, lột vỏ cắt bỏ cuống, rửa sạch. Tỏi tây phần cọng trắng thái lát chéo mỏng, phần xanh cắt khúc dài 3cm. Hành tây thái lát mỏng theo thớ dọc củ hành. Ớt sừng cắt đôi bỏ hột, sau đó thái sợi chỉ. Thịt lợn cạo sạch bì, rửa sạch rồi thái lát mỏng chừng 3-4mm, bỏ 1 nhún bột canh (chừng bằng 2 hạt đỗ đen) tẩm ướp thịt 10 phút.

    Đậu hũ non cắt thành từng khối vuông tầm 2-3cm. Kim chi cắt khúc 3cm. Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho 1/2 phần tỏi tây cọng trắng vào phi thơm, rồi cho thịt lợn vào xào 2 phút thì cho hành tây vào xào chung, thêm chừng 2 phút thì bỏ kim chi vào xào tiếp đến khi các vị tiệp vào nhau, thì đổ 1,5 lít nước trắng vào để đun nóng.

    Đun chừng 5 phút thì cho đậu hũ non vào đun và bắt đầu nêm gia vị cho vừa canh. Chú ý vị của canh kim chi phụ thuộc hoàn toàn vào vị của kim chi. Vị của kim chi phôi ra nước tạo ra vị của canh, tuỳ độ đậm nhạt đó mà cho thêm nước mắm vào canh. Nếu thiếu chua bạn cho thêm dấm trắng vào, nếu thiếu vị tương thì cho thêm tương chấm Hàn Quốc vào.

    Các bạn theo tuỳ khẩu vị của người ăn mà điều chỉnh. Sau khi điều chỉnh vị xong đun thêm 3 phút cho đậu ngấm vị, thì cho toàn bộ phần tỏi tây còn lại và ớt sừng lên trên, đậy nắp nồi đợi thêm 1 phút thì tắt đi. Múc ra bát, ăn nóng với cơm trắng.

    Nguồn: Phuong Thao Dao

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cửa Hàng Bán Nguyên Liệu, Gia Vị, Thực Phẩm Hàn Quốc Ở Tphcm
  • Nguyên Liệu Làm Món Kimbap Chuẩn Hàn Quốc Ngon Tại Nhà – Thực Phẩm Nhập Khẩu
  • Cách Làm Hotdog Phô Mai Kiểu Hàn “Siêu Ngon”
  • Làm Xương Heo Xáo Măng Chiều Thứ Bảy
  • Cách Làm Món Heo Rừng Hấp Gừng Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Siêu Sáng Tạo Với Các Món Ngon Lạ Miệng Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Chay Ngon Lạ Miệng Từ Đậu Phụ
  • Món Ngon Lạ Miệng Đãi Khách Cứu Cánh Chị Em
  • 25 Món Ăn Ngon Lạ Miệng Đãi Khách Cuối Tuần Dễ Làm Lại Rất Đưa Cơm
  • Món Ngon Lạ Miệng Đãi Khách Chế Biến Từ Lươn ?
  • Món Ngon Lạ Miệng Đãi Khách Từ Thịt Gà
  • Đậu phụ làm từ gì?

    Đậu phụ là một sản phẩm được chế biến từ hạt đậu nành. Qua một quá trình kết tỏa với sự tham gia của một hợp chất đặc biệt, phần sữa đậu nành đông lại thành một khối mềm, mịn và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

    Món ngon lạ miệng từ đậu phụ

    Ngoài các món ăn quen thuộc hằng ngày như: đậu phụ xốt cà chua, đậu phụ dồn thịt, đậu phụ hấp hành, đậu phụ xốt thịt bằm… thì hôm nay chúng tôi đặc biệt giới thiệu đến các bạn một số món ngon lạ miệng khác từ đậu phụ. Đảm bảo rằng, các món ngon này sẽ khiến bạn “há hốc mồm” kinh ngạc vì không nghĩ đậu phụ lại có thể chế biến kỳ lạ đến vậy.

    Kem dừa đậu phụ

    Kem dừa đậu phụ là một loại kem tươi ngon mới lạ đang được nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Món ăn này với vị ngọt thanh, mềm xốp, béo ngậy, thơm ngon, hòa quyện với chút bùi bùi của các loại hạt rất hợp để nhâm nhi trong những ngày hè. Cách làm món kem dừa đậu phụ này cũng chẳng hề cầu kỳ, không cần đến máy làm kem hay những nguyên liệu đắt tiền, khó kiếm, món kem này chinh phục người ăn bởi chính sự giản dị của nó.

    Món sushi đậu phụ trong hình dáng bông hoa sắc hồng hấp dẫn người thưởng thức ngay cái nhìn đầu tiên. Với nguyên liệu đơn giản là đậu phụ, cơm, củ cải hồng bạn dễ dàng tìm thấy và chế biến thành món sushi đậu rất ngon. Bạn có thể sáng tạo món cơm nhồi bên trong bằng cách thêm các thành phần nguyên liệu khác như nấm, cà rốt…

    Với sự kết hợp rau cải non với đậu phụ tạo nên món salad đậu phụ non ngon miệng và bổ dưỡng. Đậu phụ non tươi ngon, ngọt ngào, mang trộn với rau làm salad thành món ăn thanh mát thật ngon cho cả nhà cùng thưởng thức trong những bữa ăn chay hay trong các bữa cơm thanh đạm ít dầu mỡ thường ngày đều rất hấp dẫn.

    Món ăn này với hương vị đậm đà, cay tới tê lưỡi, nóng, thơm lại mềm mịn, ăn kèm cùng cơm nóng thì không còn gì tuyệt bằng. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mua đậu phụ về, thái to bằng đầu đũa, dài khoảng 5cm. Làm sạch măng tây rồi luộc qua nước sôi. Sau đó trộn măng và đậu cùng với ớt trưng (nhiều dầu) và giấm gạo. Thích hợp với những ai ăn được cay.

    Bếp Gia Đình bật mí nhỏ với các bạn rằng đậu phụ còn có thể dùng để chế biến snack ăn vặt ngon tuyệt vời. Thật là một công thức cần biết cho các cô nàng muốn ăn vặt nhưng lại sợ tăng cân.

    Đầu tiên, bạn nghiền nát đậu phụ trắng rồi trộn đều với bột mì cùng mè đen. Tiếp theo bạn cán dẹp khối bột này ra rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi thả những miếng snack này vào chiên. Chờ đến khi bột nở bung, căng tròn vàng ươm thì vớt ra. Thành phẩm giòn tan, thơm ngậy và đẹp hút mắt, nhìn là muốn ăn ngay.

    Bánh đậu phụ non phô mai

    Món bánh đậu phụ non phô mai trắng như tuyết, thơm mát vị chanh và phô mai, lại vô cùng thanh mát, là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn hạ nhiệt ngày nắng nóng. Bạn có thể ăn bánh và uống trà như một cách tận hưởng bữa chiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm
  • Quán Vịt Ngon Chợ Thái Hà
  • Ghé Thăm Những Quán Ăn Ngon, Hút Khách Nhất Ở Khu Vực Thái Hà
  • 5 Quán Ăn Ngon Hà Nội Có Tiếng Giá Chỉ Dưới 50 Ngàn Ở Khu Thái Hà, Thái Thịnh
  • 8 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật
  • Các Loại Đậu Phụ Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Đầu Cá Thu Nấu Chua Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Món Cua Rang Hột Vịt Muối
  • Các Món Ăn Làm Từ Xúc Xích Đức
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt
  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Đậu phụ được làm từ sữa đậu nành đông đặc, ép vào trong khuôn giống như quy trình làm phô mai. Đậu phụ cung cấp nguồn protein quan trọng và là nhu yếu phẩm hàng ngày tại Nhật. Đậu phụ cũng là nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn chay của người theo Đạo Phật (Shojin ryori). Đậu phụ tươi có vị thanh mát nhẹ nhàng. Đây là một nguyên liệu đa năng có thể dùng trong cả món ngọt và mặn.

    Một số loại đậu phụ phổ biến

    Đậu “lụa” 

    Đậu “lụa” (Silken) là loại đậu phụ tươi có kết cấu mượt mà và mềm mại như kem trứng. Đậu phụ mềm thường được ăn lạnh (hyayakko) hoặc thêm sốt và hầm (mabodofu).

     

    Đậu phụ cứng

    Đậu phụ cứng cũng là đậu phụ tươi nhưng có kết cấu cứng hơn silken tofu. Cũng vì thế mà loại đậu phụ này giữ hình tốt hơn trong nấu nướng.

     

    Đậu phụ rán (Aburaage và Atsuage)​

    Có một số loại đậu phụ rán phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản – Aburaage là miếng đậu mỏng được rán tới khi xốp và có màu vàng nhạt. Loại đậu phụ này thường được chế biến với các loại nhân khác nhau (như trong inarizushi) hoặc thái nhỏ để thêm vào các món ăn khác (như trong súp miso hoặc mì udon kitsune).

     

    Loại đậu rán dày Atsuage là đậu phụ bình thường với vỏ được rán qua có thể được ăn riêng, cho thêm sốt hoặc dùng trong súp.

     

    Đậu phụ khô (Koyadofu)​

    Koyadofu là đậu phụ khô và lạnh được đặt theo tên dãy núi Koya, nơi mà loại đậu phụ này là đặc sản và thường được sử dụng trong chùa Phật giáo. Nó có kết cấu nhẹ, giống miếng bọt biển có thể thấm sốt và nước súp chan cùng. Koyadofu thường được sử dụng trong các món chay.

     

    Đậu phụ lên men (Tofuyo)

    Tofuyo là một món ăn xuất phát từ Okinawa, được làm từ đậu tương lên men ngâm trong gạo ủ mạch nha và gạo awamoric. Món ăn này có vị mạnh và nồng, thường được so sánh giống như phô mai vì có kết cấu và hương vị giống nhau. Tofuyo được bán tại các nhà hàng ở Okinawa trong các suất ăn nhỏ kèm đồ uống có cồn.

     

    Các món ăn từ đậu phụ

    Hiyayakko

    Hiyayakko  là món ăn làm từ đậu phụ tươi, được làm lạnh (thường là đậu phụ “lụa”) dùng với gừng bào nhỏ, cá ngừ khô bào mỏng (katsuobushi) và hành xanh dùng với nước tương. 

    Bạn có thể đổ thêm một ít nước tương lên trên đậu phụ nếu nó chưa được nêm nếm sẵn. 

     

    Yudofu là miếng đậu phụ nhỏ được luộc trong nước dùng trong và hài hòa, sau đó được dùng cùng nước tương hoặc nước tương thêm chanh leo (sốt ponzu). Yudofu là đặc sản của vùng Kyoto và thường được ăn vào mùa lạnh.

     

    Súp miso

    Súp miso được nấu bằng cách cho gia vị miso làm sẵn vào nước dùng (dashi) và dùng cùng một bát cơm nóng. Súp miso thường được cho thêm rong biển (wakame), đậu phụ thái nhỏ aburaage và rất nhiều loại nguyên liệu khác tùy sở thích.

    Agedashidofu

    Agedashidofu là đậu phụ rán được dùng cùng nước dùng, nước tương, hành lá và củ cái thái nhỏ. Agedashidofu được bán tại rất nhiều nhà hàng và các quầy rượu nhỏ izakaya.

    Mabodofu

    Maboduful là món ăn Nhật Bản có nguồn gốc từ một món ăn nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc. Món ăn này được du nhập vào Nhật nhờ Chen Kenmin, cha đẻ của đầu bếp nổi tiếng Iron Chef Chen Kenichi. Món ăn này là đậu phụ thái nhỏ dùng trong sốt cay cùng với đậu đen lên men, thịt lợn xay và ớt đỏ. Đây là món ăn phổ biến trong hầu như tất cả các nhà hàng Trung Quốc tại Nhật Bản và các cửa hàng ramen, quán ăn gia đình và các quầy rượu nhỏ izakaya.

    Lẩu (Nabe)

    Đậu phụ là một nguyên liệu rất phổ biến trong các món lẩu (nabe) ví dụ như lẩu chanko (món ăn phổ biến cho các võ sỹ sumo) và shabu shabu. Các món lẩu thường được bán vào mùa đông.

    Inarizushi

    Inarizushi là một loại sushi đơn giản và rẻ được làm từ aburaage được tẩm ướp và nhân cơm sushi. Inarizushi thường được bán tại các cửa hàng sushi, siêu thị và các cửa hàng tiện lợi.

    Mỳ Udon Kitsune

    Mỳ Udon Kitsune hay còn gọi là mỳ “cáo” là loại mỳ udon với một miếng đậu phụ rán ngọt được bày lên trên. Món ăn này được đặt tên như thế vì người Nhật tin rằng đậu phụ rán là món ăn ưa thích của loài cáo.

    Nguồn: Theo Japan Guide

     

    Để biết thêm thông tin về Du lịch Nhật Bản xin vui lòng liên hệ: 

    T&T Travel 

    Địa chỉ: số 9A Nam Quốc Cang Q1 TP.HCM

    Tel: +84(8) 3925 6331

    Hotline: +84 944 096 699

    Website: http://www.tnt-vietnam.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Ca Cao Nguyên Chất Từ Quả Cacao Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Ngừ Hộp Ngon Nhất
  • Cá Nhụ Nấu Chua Măng
  • Thơm Ngậy Cá Nhụ Kho
  • Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Heo Rim Nước Dừa Ngon Như Nhà Hàng Nam Bộ
  • Cách Làm Sườn Chay Chiên Giòn Và Sườn Chay Rim Nước Dừa Ngon, Đơn Giản
  • Nấu Món Canh Cà Bát Ngon Với Sườn Non
  • Ngon Xuất Sắc Với Cách Làm Món Đùi Gà Sốt Tiêu Đen Vừa Ngon
  • 4 Cách Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • 1.Đậu nhồi thịt sốt cà chua

    Nguyên liệu:

    – 4 bìa đậu phụ to

    – 200g thịt mông xay nhỏ

    – 1 nắm hành lá; 1 củ hành ta; 3 quả cà chua lớn

    – Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ

    Cách làm:

    Bước 1: Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy miếng.

    Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

    Hành lá thái nhỏ, hành củ bóc vỏ thái nhỏ.

    Bước 3: Trộn thịt với một ít đậu được múc ra cho mịn. Thêm xíu bột canh, hành lá, rồi trộn đều.

    Bước 4: Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết.

    Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt nhưng không cần rán kỹ quá sẽ khiến đậu và thịt bị khô. Sau đó cho đậu ra đĩa.

    Bước 6: Phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào xào. Thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. Đun cho đến khi cà chua nhuyễn.

    Sau đó, thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia vị.

    2.Canh đậu phụ cà chua

    Nguyên liệu:

    – Cà chua (3 quả)

    – Đậu phụ non (2 miếng)

    – Thịt thăn bằm (100gr)

    – Hành củ, hành lá, rau mùi, nước mắm, bột nêm, dầu ăn.

    Cách làm:

    1. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng hình cau. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái khúc

    2. Đậu phụ thái miếng vừa ăn

    3. Cho hành củ vào chảo dầu nóng phi thơm, cho cà chua và một ít bột nêm, nước mắm vào đảo cho mềm thì cho thịt bằm vào đảo đều, rồi chưng khoảng 3 phút thì đổ nước (vừa ăn) vào đun sôi.

    4. Khi nước sôi, thả đậu hũ và nêm bột nêm cho vừa ăn, thả hành lá và rau mùi vào là xong.

    Canh đậu phụ cà chua có thể nói là món ăn có mặt ở các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình, đơn giản dễ làm mà lại dễ ăn vô cùng.

    3.Đậu phụ chiên xù

    Nguyên liệu:

    (cho 4 người ăn)

    – Bột chiên giòn: 1 gói

    – Bột chiên xù: 1 gói

    – Trứng gà ta: 2 quả

    – Dầu ăn, muối, hạt tiêu

    – Rau xà lách, rau mùi

    – Chảo chống dính

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế

    – Xà lách, rau mùi nhặt sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước

    – Cắt đậu phụ thành một khoanh vừa phải (không quá to cũng không quá nhỏ vì đậu phụ non chiên lên sẽ bị hao nhiều, nếu cắt nhỏ, sau khi chiên miếng đậu sẽ quắt lại, không được đẹp, và cũng kém ngon), sau đó rắc một chút muối lên để đậu có vị đậm đà hơn.

    Mách nhỏ: Bạn hãy cho đậu phụ vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chiên, để miếng đậu không bị nát, vỡ khi chiên.

    Bước 2: Thực hiện

    – Đánh trứng gà tan đều cùng chút hạt tiêu.

    – Bột chiên xù bạn đổ vào âu lớn còn bột chiên giòn thì trộn với chút hạt tiêu. Lăn đậu qua bột chiên giòn rồi nhúng vào bát trứng, cuối cùng là nhúng vào bột chiên xù. Lăn đều cho đến khi bột chiên xù bám đều lên đậu phụ, cứ lần lượt làm như vậy cho hết số đậu non.

    Lưu ý:

    + Đậu hũ chiên giòn muốn giòn và ngậy lại thêm màu sắc bắt mắt quan trọng chính là bước nhúng miếng đậu vào trong trứng, nhưng nếu không thích bạn cũng có thể bỏ qua bước này.

    + Khi lăn đậu qua bột, nên dùng tay chứ không nên dùng đũa gắp miếng đậu, vì đậu phụ non rất mềm nên dễ bị nát. Chỉ cần lăn nhẹ đậu lên bột để bột bám đều quanh miếng đậu là được.

    – Đến khi đậu phụ có màu vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.

    4. Canh thịt bò nấu đậu phụ và bí ngồi

    Nguyên liệu:

    – 200 g thịt bò

    – 1-2 bìa đậu

    – 1/2 quả bí ngồi

    – 1/2 củ hành tây

    – Gia vị, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.

    Cách làm:

    Bước 1

    – Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm.

    – Bí ngồi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 – 1 cm.

    – Hành tây thái múi cau.

    Bước 2

    – Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.

    Bước 3

    – Trộn gia vị cay gồm ớt bột và hành lá thái nhỏ. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua bước này.

    Bước 4

    – Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp.

    Bước 5

    – Đổ khoảng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.

    Bước 6

    – Cho tiếp bát ớt bột và hành lá vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun trong lửa nhỏ liu riu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Múc ra bát dùng nóng với cơm.

    5. Canh đậu phụ rau củ chay

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    – Ngô bổ làm đôi.

    – Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3 cm.

    – Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ.

    – Hành lá, rau mùi thái nhỏ.

    – Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt.

    – Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.

    – Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Sau đó tiếp tục đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút.

    – Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá, và rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát, dùng với cơm.

    226 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon, Thanh Đạm Từ Đậu Hũ Giúp Cả Nhà Thêm Ngon Miệng
  • Món Ngon Từ Đậu Nành Giúp Nâng Cao Sức Khỏe
  • 5 Món Ngon Giải Nhiệt Từ Đậu Đỏ
  • Xương Ống Bò Nhập Khẩu
  • Cách Nấu Bún Xương Bò Ngon Cả Nhà Ăn Sáng
  • Món Ngon Mỗi Ngày Kết Hợp Với Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hotboy Của ‘món Ngon Mỗi Ngày’
  • Tròn Mắt Với Mâm Cơm Món Tây
  • Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng
  • 2 Cách Làm Mắm Kho Quẹt Tôm Khô Cực Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • – Sơ chế cá sạch sẽ, lau khô. Khứa các đường ngang dọc theo cả 2 mặt thân miếng cá, sau đó ướp với muối, gia vị, hành lá và gừng trong khoảng 10′ cho ngấm.

    – Để làm phần sốt, bạn cho xì dầu, bột ngô, nước lọc (hoặc nước luộc gà) vào một tô lớn, trộn đều rồi để sang một bên.

    – Trong chảo dầu nóng lớn, bạn cho gừng, hành lá và tỏi vào phi thơm. Thêm thịt xay vào đảo đều cho đến khi thịt vừa chín tới. Thêm nấm mèo đã xắt sợi và ớt xay vào.

    – Đun trong vài phút, sau đó bạn thêm nước dùng gà và một ít đường vào. Khi hỗn hợp sôi, bạn thả cá vào rồi đun ở lửa to trong 4′, sau đó vặn lửa bé lại và đun tiếp trong 6′.

    – Lật mặt miếng cá lại, thả đậu phụ vào rồi đun liu riu trong 6′ thì vớt cá ra để lên đĩa. Tiếp tục thêm phần sốt đã chuẩn bị vào rồi đun cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp. Rưới sốt lên cá là hoàn thành.

    – Ướp thịt xay với muối và tiêu trong 15′, sau đó dồn thịt nhẹ nhàng vào từng miếng đậu, chú ý không để đậu bị vỡ ra trong lúc dồn.

    – Cho đậu lên đĩa, đặt vào xửng rồi hấp trong khoảng 15′, cho đến khi đậu và thịt chín.

    – Luộc rau cải thìa cho vừa chín, sau đó vớt ra, xếp sẵn ra đĩa. Khi đậu chín, bạn xếp đậu vào đĩa rồi rưới xì dầu lên trên. Trang trí với hành lá, gừng và ớt bào sợi.

    MÓN CANH:

    Với món canh, bạn có thể nhặt nhạnh các nguyên liệu từ 2 món trên để nấu một bát canh hẹ với cà chua. Để cho tiện, bạn có thể thay sườn bằng thịt viên cũng sẽ rất ngon đấy!

    Đi chợ cần mua những gì:

    (cho 3-4 người ăn)

    – 1 con cá vược (hoặc cá lóc, cá quả)

    Rau củ:

    – 1 bó rau cải thìa

    – 1 quả cà chua

    – 1 bó hẹ

    – Gừng, hành lá, hành tím, tỏi, ớt

    Khác:

    – 4-5 tai nấm mèo

    – 1 gói đậu phụ non

    – 3 bìa đậu phụ

    – Bột ngô

    Theo Trí thức trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phô Mai Que Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Súp Phở Gà Độc Đáo Cực Ngon
  • Cách Nấu Phở Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Phở Bò Chín Thơm Ngon Hảo Hạng Ai Ăn Cũng Thích
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100