Các Món Ngon Làm Từ Gà Đông Tảo

--- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Hà Đông Nổi Tiếng Hút Khách Ầm Ầm
  • Địa Chỉ Bán Các Món Ngon Hà Nội Buổi Tối Khiến Giới Trẻ Nghĩ Đã Thèm
  • “càn Quét” 15 Món Ngon Hà Nội Buổi Tối Làm Nức Lòng Thực Khách
  • 7 Quán Ăn Ngon Ở Hà Nội Vào Buổi Tối Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Bỏ Túi Top 30 Quán Ăn Ngon Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • 4. Các món ngon làm từ gà đông tảo Gà Đông Cảo (hay Tảo), một giống quý – tương truyền là thứ gà tiến vua vì hình dáng kỳ lạ và mùi vị thơm ngon. Ít ai ngờ giống gia cầm suýt tuyệt chủng này giờ đã có mặt trong thực đơn nhà hàng ở Sài Gòn dành cho những người có tiền ưa săn lùng món ngon vật lạ. Vảy rồng hầm thuốc bắc Một đầu bếp gốc Bắc đã giải nghệ cho biết, cách đây hơn ba mươi năm ông còn nấu được sáu món gà theo đúng thể thức “tiến vua” xưa gồm nem công, chả phượng, hấp, xào hành hoặc su hào và lẩu canh gà truyền thống. Nay, ông chủ nhà hàng ở quận 7 mới mang từ Hưng Yên vào Sài Gòn mấy chục con gà loại này, khoe có thể chế biến được tới 15 món theo khẩu vị cả hai miền Nam – Bắc. Nhưng có lẽ trong mớ món chế biến mà gia chủ liệt kê ra từ hấp giả cầy, nhựa mận, xáo măng, rôti nước dừa, đến quay chảo, nướng lá chanh… thấy đặc sắc nhất là món da gà, đặc biệt là phần da cổ, đem hấp, thái nhỏ trộn với thính, rắc mè lên; kèm với rau mùi, đọt đinh lăng, lá sung non, tỏi ta, ăn giòn và thơm lạ. Dân nhậu xứ Bắc bảo rằng da gà Đông Cảo phải thái chỉ, bỏ vô chảo xào lăn mới hợp khẩu. Kế đến là món nướng, lóc lấy phần thịt ở cánh và lườn, ướp gia vị cho vừa miệng để thật thấm. Nướng vừa tới sao cho phần bên ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm, ngọt đậm đà, rắc một chút sợi lá chanh nữa là bắt vị. Tuy nhiên, người viết đồ rằng cái hồn của món gà này khiến cho nó trở thành thứ đặc sản tiến vua chắc chắn nằm ở… cặp chân kỳ lạ. Gà Đông Cảo có một điểm dị biệt là chân rất to. Lúc nhỏ, các chú gà người đỏ chót, lơ thơ mấy cái lông, giống như gà cánh tiên. Lớn lên, chân to như chân voi, đi đứng từ tốn, thịt chắc nịch. Chân gà Đông Cảo vô địch về tầm vóc và đường nét so với tất cả các giống gà. Cắn một miếng chân gà Đông Cảo hầm thuốc bắc nghe mềm nhưng vẫn giòn sừn sựt, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. Nghe đâu, riêng dân nuôi gà ngay tại vùng Đông Cảo muốn ăn một cặp chân cũng phải mua với giá 50.000 – 70.000đ/cặp. Còn giá gà thịt tại chỗ khoảng 140.000 – 160.000đ/kg, với con cỡ 3kg. Kể cũng không uổng phí công khôi phục nghề nuôi loài gia cầm quý hiếm này. Cặp chân gà vảy rồng Đông Cảo này ăn giòn ngon một cách tự nhiên. Nguồn gien quý Thật ra, gà Đông Cảo được đưa vào danh sách các giống gia cầm quý hiếm được bảo tồn nguồn gien bởi viện Chăn nuôi quốc gia từ năm 1993. Đây là loại gà thuần chủng đã có từ xa xưa ở vùng Khoái Châu, Hưng Yên. Tuy có họ hàng gần xa với giống gà Hồ, gốc ở làng Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, nhưng vẫn mang nhiều nét khác biệt. Gà Đông Cảo đầu gộc tre, mình cốc (thân giống con cốc), cánh vỏ trai (cánh giống vỏ trai úp sát vào thân), đuôi nơm (giống nơm úp cá), mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. Chân gà to có những hàng vảy da đỏ chứ không phải vảy xương và không bao giờ mọc thành hàng, không có cựa, bàn chân dày chia bốn ngón rõ nét trông tựa như chân rồng trong huyền thoại. Gà Đông Cảo đích thực, cân nặng 5 đến 6kg, thậm chí 10kg là thường. Còn gà Hồ nhẹ hơn, đẹp mã, chân vảy xương và có đủ cựa. Gà ướp sả nướng. Cả hai giống gà này đều có thịt thơm ngon, rất ít mỡ và kháng bệnh tốt nhưng hiệu quả kinh tế thấp vì hao tốn thực phẩm, sinh sản ít và năng suất không cao. Có lúc tưởng như đã tuyệt chủng, một số người khá giả chỉ nuôi để biếu tặng hoặc làm cảnh. Thời gian gần đây, một vài nơi ở miền Nam đã thử nuôi và nhân giống thành công giống gà này và trên thực đơn một số nhà hàng đã xuất hiện món gà Đông Cảo. Để nhâm nhi được một miếng “vảy rồng” có mùi vị tiến vua ngày xưa phải trả giá 1 – 2 triệu đồng mua cả con gà, có lẽ nhiều thực khách cũng không đáng để chặc lưỡi. Độc và lạ giống gà quý Gà Đông Tảo là giống gà thuần chúng đã có từ xa xưa ở làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên. Từ lâu, loại gà này được nhiều người biết đến vì có hình dáng kỳ lạ: đầu gộc tre, thân giống con cóc, cánh vỏ trai, đuôi nơm, mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. Vì giống gà này khó nuôi nên rất quý hiếm, khi ăn có mùi vị thơm ngon đặc biệt nên tương truyền ngày xưa thường dùng để tiến Vua. Gà Đông Tảo được xem là ” chính hãng” khi được nuôi ở vùng Khoái Châu, Hưng Yên. Thưởng thức để nhớ mãi Trong những món chế biến từ gà Đông Tảo, món da gà đem hấp thái nhỏ trộn với thính, rắc mè ăn kèm với rau mùi, đọt đinh lăng, lá sung non, tỏi ta ăn giòn giòn sần sật và thơm lạ. Kế đến là món nướng, lóc lấy phần thịt ở cánh và lườn, ướp gia vị cho vừa miệng để thật thấm. Nướng vừa tới sao cho phần bên ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm, ngọt đậm đà, rắc một chút sợi lá chanh nữa là bắt vị. Tuy nhiên, cái hồn của món gà Đông Tảo nằm ở…cặp chân. Gà Đông Tảo có một điểm đặc biệt là đôi chân rất to, có những hàng vảy da đỏ không mọc thành hàng, không có cựa, bàn chân dày chia 4 ngón rõ nét. Chân gà hầm thuốc Bắc, cắn một miếng nghe mềm những vẫn giòn sừn sựt, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. Cảm nhận được dư vị trong từng miếng thịt gà. Gà Đông Tảo thông thường nặng từ 4 đến 6 kg, vì vậy chỉ với một con cùng bàn tay khéo léo của người đầu bếp có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Mỗi món mang hương vị độc đáo khác nhau, nhưng khi thưởng thức thì mùi vị thơm ngon của miếng thịt gà Đông Tảo không thể lẫn vào đâu được. Đôi khi nó làm cho thực khách nhớ mãi không quên, dù mới chỉ là lần đầu thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Đông Tảo Nuôi Bao Lâu Thì Thịt Được
  • 10 Món Ăn Đường Phố Việt Nam Nổi Tiếng Sài Gòn
  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • 25 Món Ngon Từ Thịt Heo Đãi Tiệc, Thịt Lợn Nấu Gì Ngon Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm
  • Top 20 Các Món Heo Đãi Tiệc Hấp Dẫn Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Gà Đông Tảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Về Gà Chọi Siêu Ngon Cho Các Tín Đồ Ẩm Thực
  • Các Món Ngon Từ Phi Lê Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Làm Món Gà Chiên Xù Rán Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Món Ngon Mới Với Đùi Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon
  • Quán gà đông tảo ngon mỹ đình , Hình dáng kỳ lạ, mùi vị thơm ngon, gà Đông Tảo luôn luôn nằm trong danh sách những món ăn ngon, lạ và độc của giới sành ăn. Tại Hà Nội, Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 là nhà hàng duy nhất đưa loại gà này vào thực đơn, phục vụ tiệc đặc sản gà đông tảo

    Gà Đông Tảo là giống gà thuần chúng đã có từ xa xưa ở làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên. Từ lâu, loại gà này được nhiều người biết đến vì có hình dáng kỳ lạ: đầu gộc tre, thân giống con cóc, cánh vỏ trai, đuôi nơm, mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. Vì giống gà này khó nuôi nên rất quý hiếm, khi ăn có mùi vị thơm ngon đặc biệt nên tương truyền ngày xưa thường dùng để tiến Vua.

    Gà Đông Tảo được xem là ” chính hãng” khi được nuôi ở vùng Khoái Châu, Hưng Yên. Vì vậy, tại Sài Gòn để tìm được một nhà hàng chế biến các món ăn từ loại gà này là điều không phải dễ. Nhưng nếu bạn là giới sành ăn và đặc biệt yêu thích các món ăn từ gà Đông Tảo thì sẽ không xa lạ gì với cái tên Hàng Dương Quán.

    Thưởng thức để nhớ mãi

    Trong những món chế biến từ gà Đông Tảo, đặc sắc nhất vẫn là món da gà đem hấp thái nhỏ trộn với thính, rắc mè ăn kèm với rau mùi, đọt đinh lăng, lá sung non, tỏi ta ăn giòn giòn sần sật và thơm lạ. Kế đến là món nướng, lóc lấy phần thịt ở cánh và lườn, ướp gia vị cho vừa miệng để thật thấm. Nướng vừa tới sao cho phần bên ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm, ngọt đậm đà, rắc một chút sợi lá chanh nữa là bắt vị.

    Tuy nhiên, cái hồn của món gà Đông Tảo nằm ở…cặp chân. Gà Đông Tảo có một điểm đặc biệt là đôi chân rất to, có những hàng vảy da đỏ không mọc thành hàng, không có cựa, bàn chân dày chia 4 ngón rõ nét. Chân gà hầm thuốc Bắc, cắn một miếng nghe mềm những vẫn giòn sừn sựt, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. Cảm nhận được dư vị trong từng miếng thịt gà.

    Gà Đông Cảo thông thường nặng từ 4 đến 6 kg, vì vậy chỉ với một con cùng bàn tay khéo léo của người đầu bếp có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Mỗi món mang hương vị độc đáo khác nhau, nhưng khi thưởng thức thì mùi vị thơm ngon của miếng thịt gà Đông Tảo không thể lẫn vào đâu được. Đôi khi nó làm cho thực khách nhớ mãi không quên, dù mới chỉ là lần đầu thưởng thức.

    Nếu muốn tìm chút hương vị đồng quê giữa thành phố Hà nội nhộn nhịp, bạn hãy thử ghé Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5 . Với khung cảnh thoáng mát, hữu tình, có hồ nước, cây cối thiên nhiên, gạch phồng…Nhà hàng thế giới nghiêng luôn làm hài lòng những thực khách sành ăn đến Nhà hàng

    Địa chỉ: Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5

    235 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, HN

    235 Mễ Trì Hạ, Từ Liêm, HN ( Đối diện Big C The garden)

    Vì là loài gà quý hiếm, nên gà Đông Tảo luôn được giới sành ăn săn lùng

    Chân gà Đông Tảo đem hầm thuộc Bắc rất ngon và bổ dưỡng

    Một con hà Đông Tảo có thể chế biến được nhiều món ngon lạ miệng

    Quý khách hàng có nhu cầu đặt tiệc Gà Đông Tảo xin liên hệ:

    Địa chỉ: Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5

    235 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, HN

    235 Mễ Trì Hạ, Từ Liêm, HN ( Đối diện Big C The garden)

    Hotline: 0936535389

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo
  • Tới Hàn Quốc Thưởng Thức Những Món Ngon Từ Gà
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Bbq Ngon Mê Li
  • Các Món Ngon Dễ Làm Chế Biến Từ Thịt Ngan
  • 6 Món Ăn Quốc Dân Từ Trứng (Gà) Non
  • Gà Đông Tảo Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Gà Đông Tảo Đặc Biệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngất Ngây Con Gà Tây Với Món Ngon Đà Lạt
  • Những Món Ngon Khó Quên Gà Đồi Tam Đảo
  • Đặc Sản Gà Đồi Tại Ba Vì, Những Món Đặc Sản Ngon
  • Gà Đồi Yên Thế Đặc Sản Bắc Giang Khó Chối Từ
  • Top 5 Tủ Lạnh Mini Giá Rẻ Dành Cho Sinh Viên
  • Gà đông tảo làm món gì ngon?

    Đôi chân xấu xí, thân hình bệ vệ, đầu to chính là đặc điểm nhận dạng của gà đông tảo gốc. Còn gà đông tảo lai thì có chân khác, tuy nhiên vẫn thường khá to. Gà đông tảo lai có đặc điểm như dễ nuôi hơn nên được nuôi để phục vụ chính cho nhu cầu của người dân.

    Gà đông tảo là loại gà rất được ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng cũng như mùi vị của nó. Một con gà đông tảo trưởng thành thường nặng từ 4kg trở lên. Thịt gà đông tảo dai, có mùi thơm và vị ngọt, da gà đông tảo dày và giòn. Bởi vậy chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ngon khác nhau từ gà đông tảo. Gà đông tảo nuôi bao lâu thì thịt được? Khoảng 1 năm đến 1 năm 2 tháng là thịt vào giai đoạn ngon nhất.

    Món gà đông tảo đặc biệt – Súp gà Đông Tảo

    Cách làm món súp gà Đông Tảo

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Làm sạch gà, rửa với muối trắng và để ráo nước.
    • Bắp rửa sạch, tước lấy hạt, chẻ đôi. Củ hành tím bóc vỏ, rau ngò nhặt, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
    • Các loại nấm theo ý thích bạn rửa sạch, để ráo, thái sợi. Nếu là nấm khô thì ngâm nước nóng 15- 20 phút cho nấm nở bung ra hết.
    • Ngâm bột báng 1 giờ cho nở, sau đó bắc lên bếp, luộc chín.
    • Bắc nước sôi lên bếp, cho trứng cút vô luộc chín. Sau đó, bạn vớt ra để trứng nguội rồi lột vỏ.

    Bước 2. Nấu súp

    • Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi, thì bạn cho gà vào luộc chín. Sau đó, vớt gà ra để nguội rồi xé thịt gà thành từng sợi. Xương gà vẫn để hầm ninh tiếp cho nước đậm đà.
    • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho hành tím phi thơm vàng. Tiếp tục, cho thịt gà và nấm vào xào chín. Nêm nếm nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa vị đảo đều 5 phút cho thịt gà ngấm thì tắt bếp.
    • Vớt bỏ phần xương gà, rồi cho thịt gà cùng nấm, bột báng, trứng cút, bắp vô, nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm. Khi nước súp sôi lên đánh tan trứng gà rồi rưới từ từ vào nồi súp, quậy đều để tạo vân. Pha 3 muỗng cà phê bột năng với nước cho tan, rưới từ từ vào súp và khuấy lên đến khi nước súp sệt lại là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Những Địa Chỉ Quán Ăn “ruột” Các Sao Hay Lui Tới
  • Sài Gòn: Đi Ăn Tiệc Tất Niên Với Hội Bạn Thân Ở Những Chỗ Này Thì Còn Gì Bằng
  • Thực Hư Chuyện Ăn Phao Câu Gà Có Thể Gây Ung Thư?
  • Món Gà Phi Lê Cách Nấu Món Thịt Gà Phi Lê, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Gà Đông Tảo Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Thịt Ngỗng Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm “Bất Bại”
  • Cách Làm Món Yến Chưng Sữa Tươi Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Mô tả chi tiết

    GÀ ĐÔNG TẢO XÀO LĂN

    Thiết kế món gà đông tảo xào lăn

     Gà đông tảo xào lăn- dễ làm cho bữa ăn hằng ngày

    Gà đông tảo không những là loại gà quý hiếm, có giá trị kinh tế cao, mà còn được sửa dụng để chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

    Từ nem công chả phượng tới những món bình dân như gà đông tảo xào lăn, từ món cầu kì, khó chế biến cho tới món dễ làm.

    hôm nay có món gà đông tảo xào lăn rất dễ chế biến nhưng cũng rất đầy đủ chất dinh dưỡng cho mọi người.

    + Gà đông tảo xào lăn

    + Gà đông tảo nem thính

    + Gà đông tảo canh khoai

    Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị như sau

    Nguyên liệu:

    – Thịt gà đông tảo phần thịt lườn 400g

    – Xả 4 củ

    – Ớt, tỏi, ớt

    – Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

    Chế biến:

    -thịt gà đông tảo rửa sạch, lọc hết xương, thái miếng thật mỏng

    -ướp với một chút gừng đập dập, thêm gia vị hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu đảo đều cho ngấm

    -củ xả bóc vỏ già bên ngoài, xắt nhỏgà đông tảo thuần chủng

    – sau khi đã chuẩn bị xong, cho chảo lên bếp đun nóng dầu rồi cho chút tỏi dập vào phi thơm, sau đó cho gà đã ướp gia vị ngấm lên xào

    cho tới khi thịt gà săn lại thì cho xả đã xắt nhỏ vào, thêm vài lát ớt, đảo đều chừng 1p là món ăn đã hoàn thành.

    Gà đông tảo xào lăn sau khi xong sẽ có vị thật ngọt, thật giòn, miếng thịt vẫn có độ săn chắc, hương vị của xả, của gừng, hạt tiêu làm át đi

    mùi tanh của thịt, gia vị đậm đà, vừa ăn, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo.

    công và luôn luôn vui vẻ

    thịt cò vào xào tiếp, khi đó mới cho mắm tôm để không bị nồng. Cuối cùng mới rắc thêm

    Múc thịt cò ra dĩa và ăn khi còn nóng. Kèm giữa miếng bánh đa vừng là miếng thịt cò, hòa quyện giữa mùi thơm của lá lốt gừng, chua của

    mẻ, dai của bánh, béo của thịt cò, nồng của mắm tôm… mới thấy tổng hòa là một hương vị chẳng thể lẫn vào đâu được.

    Chẳng thế mà có nhiều người con xa quê đi muôn khắp nẻo đường… vẫn chỉ nhớ cái mùi tanh tanh chẳng thể nào khác được ấy… để rồi

    ngồi lại thèm được ăn một bữa thịt cò quê cho thõa lòng mong nhớ.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn – Ngan Xào Xả Ớt – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Cá Đuối Xào Lăn – Thơm Ngon Nức Mũi, Bổ Dưỡng Tuyệt Vời!
  • Cách Làm Ba Ba Xào Lăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bê Xào Lăn Ngon Rẻ Hà Nội
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xà Lách Romaine Với Sức Khỏe
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Đông Tảo.

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Từ Trứng Gà Non
  • Các Món Từ Trứng Gà Chế Biến Cực Dễ Cho Chị Em
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Gà Cho Tết Dương Lịch
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Gà Cho Tết Thêm Ấm Áp
  • Gà Chiên Mắm Me: Món Ngon Chua Ngọt Dễ Ăn Trong Ngày Hè Khó Chịu
  • Món ngon bổ dưỡng từ gà Đông Tảo.

    Gà Đông Tảo là đặc sản tiến vua của Hưng Yên hiện nay đã thành món ăn phổ biến trên thị trường. Nhưng để chế biến món ngon từ gà Đông Tảo không phải ai cũng biết cách.

    Nhà hàng Lộc Việt – địa điểm ẩm thực nổi tiếng về những món ăn chế biến từ Gà Đông Tảo hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng .Chúng tôi – Nhà hàng Lộc Việt xin chân thành kính mời quý thực khách đến thưởng thức và trải nghiệm cùng với nhà hàng.

    Nguyên liệu

    – Gà Đông Tảo thịt trọng lượng từ 4,5-6,5 kg, chân to thịt đỏ nuôi từ 12 tháng trở lên. Nếu chọn được con Gà Đông Tảo trống đầu hình gộc tre, thân giống con cóc, cánh như hai con trai úp, đuôi như nơm úp cá, mào mâm xôi, da đỏ chót, chân to vảy thịt thì rất ngon.

    – Gia vị đầy đủ, gừng, tỏi, sả, ớt, chanh, riềng, mẻ, mắm tôm, lá chanh, lá đinh lăng, lá sung, lá mơ, tía tô, rau diếp cá, rau rừng,thính, bánh tráng cuốn và một gói thuốc bắc, một nắm lá ngải cứu (tần ô) để hầm chân gà….

    Cách làm sạch gà Đông Tảo

    Trước hết là cách làm thịt gà, vì đặc trựng của Gà Đông Tảo là gà có trọng lượng lớn, da dày và xù xì nên sau khi vặt lông phải dùng muối và chanh chà sát lên mình gà để làm sạch da gà, cần chú ý lấy mũi dao nhỏ làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông Tảo, đặc biệt là cặp chân. Thui qua con gà cho da gà dày hơn dai hơn và chuyển màu vàng, hết mùi hôi và làm sạch các lông tơ.

    Chia gà thành 05 năm món để chế biến như: chặt hai chân gà và hai hòn kê làm món chân gà hầm thuốc bắc, Gà Hấp sả, gà xào lăn, lòng gà xào giá đỗ ( hoặc xào miến ) và gà nấu sáo khoai.

    Nhà hàng Lộc Việt trân trọng giới thiệu cách chế biến 2 món : Chân gà hầm thuốc bắc và xào lăn 1. Chân gà hầm thuốc Bắc

    Món chân Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

    Rửa sạch các vị thuốc bắc, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm hạt sen. Hai chân Gà Đông Tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua nhằm giúp da gà dai thơm ngon, không bị rách nát khi hầm nhừ.

    • Chân gà Đông Tảo: 2 cái (khoảng 400 g)
    • Thuốc bắc: 1 gói
    • Hạt sen: 100g
    • Lá tần thủ ô: 1 nắm nhỏ
    • Các gia vị đi kèm: muối, hạt nêm, tiêu, gừng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chân gà nhặt sạch sau đó xát qua với gừng rồi đem đi nướng qua cho chân gà ngả màu và da gà được dai và thơm hơn khi hầm
    • Thuốc bắc rửa sạch sau đó bỏ bớt hạt ý dĩ ra, lá tần thủ ô nhặt sạch để ráo nước
    • Hạt sen rửa sạch ngâm nước ấm cho nở, ngâm khoảng 20 phút là được
    • Chân gà sau khi nướng qua chặt miếng vừa ăn sau

    Bước 2: Thực hiện

    • Trộn đều các vị thuốc bắc lại với nhau sau đó xếp vào nồi hầm, thêm gia vị vừa đủ, tiếp tục cho hạt sen vào cùng với thuốc bắc
    • Chân gà ướp với một chút tiêu cho thơm khoảng 5 phút sau đó cho vào nồi hầm cùng với thuốc bắc sau đó lắc đều cho chân gà ngấm gia vị
    • Tiếp tục cho một nồi nước to lên trên, đun sôi
    • Xếp lá tần thủ ô lên trên sau đó cho nồi gà vào trong nồi nước sôi hầm cách thủy khoảng 60 đến 90 phút hoặc với 30 phút nếu hầm bằng nồi áp suất, nêm lại gia vị cho vừa ăn

    Bước 3: Hoàn thành

      Lấy chân gà ra đĩa cùng với các gia vị thuốc bắc và hạt sen, ăn nóng sẽ rất ngon đấy

    2. Gà Đông Tảo xào lăn.

    Gà Đông Tảo không những là loại gà quý hiếm, có giá trị kinh tế cao, mà còn được sửa dụng để chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Từ nem công chả phượng tới những món bình dân như gà Đông Tảo xào lăn, từ món cầu kì, khó chế biến cho tới món dễ làm.

    Gà Đông tảo xào lăn luôn có trong những thực đơn tiệc liên hoan, hội nghị,.. hay bữa tiệc gia đình tại nhà hàng Lộc Việt.

    Thịt gà Đông Tảo phần thịt lườn 400g

    • xả 4 củ
    • ớt, tỏi, ớt
    • gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

    1. thịt gà Đông Tảo rửa sạch, lọc hết xương, thái miếng thật mỏng
    2. ướp với một chút gừng đập dập, thêm gia vị hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu đảo đều cho ngấm
    3. củ xả bóc vỏ già bên ngoài, xắt nhỏ
    4. sau khi đã chuẩn bị xong, cho chảo lên bếp đun nóng dầu rồi cho chút tỏi dập vào phi thơm, sau đó cho gà đã ướp gia vị ngấm lên xào cho tới khi thịt gà săn lại thì cho xả đã xắt nhỏ vào, thêm vài lát ớt, đảo đều chừng 1p là món ăn đã hoàn thành.

    Gà Đông Tảo xào lăn sau khi xong sẽ có vị thật ngọt, thật giòn, miếng thịt vẫn có độ săn chắc, hương vị của xả, của gừng, hạt tiêu làm át đi mùi tanh của thịt, gia vị đậm đà, vừa ăn, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo.

    MỘT SỐ THÔNG TIN CHO NHỮNG THỰC KHÁCH CHƯA BIẾT ĐẾN NHÀ HÀNG LỘC VIỆT:

    Tọa lạc ngay trên phố huỳnh thúc kháng, với diện tích 4500m2 được trải rộng ven hồ thành công. Nhà hàng Lộc Việt là địa chỉ lý tưởng cho những buổi tổ chức tiệc liên hoan,tiệc liên hoan công ty, tiệc sinh nhât, hội nghị khách hàng, tiệc buffe…

    Nhà hàng Lộc Việt đã trở thành điểm ẩm thực hiện đại sang trong bật nhất hà nội.

    Thông tin liên hệ :

    Địa chỉ : số 6 – Huỳnh Thúc Kháng -P Thành Công – Q Ba Đình – Hà Nội

    Hotline : 090 878 1111 hoặc 098 622 1111

    Email : [email protected]

    Website : www.locviet.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 17 Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Chân Gà
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 5 Bước Để Nấu Món Cháo Gà Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Món Cơm Rang Trứng Ngon
  • Các Món Ngon Từ Gà
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Gà Đông Tảo Hưng Yên

    --- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Món Ngon Từ Hột Vịt Lộn Và Những Lưu Ý Khi Ăn Bạn Cần Biết
  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh Nhập Khẩu Chất Lượng Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Đùi Gà Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng
  • Đổi Bữa Với 3 Món Từ Nấm Đùi Gà, Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Mối
  • Các món ăn ngon chế biến từ gà đông tảo Hưng Yên

    Bật mí cách chế biến món gà Đông Tảo thơm ngon hảo hạng.Gà đông tảo là món ăn đặc sản nổi tiếng của mảnh đất Hưng Yên và hiện nay đã trở thành một món ăn phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên để có thể chế biến món ăn từ Gà Đông tảo được thơm ngon và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách làm. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 món ăn vừa ngon, lại dễ chế biến từ gà Đông Tảo

    Bước 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị : – Một con gà Đông tảo khoảng 4- 4,5kg, nên chọn loại chân to thịt đỏ nuôi từ 10 tháng trở lên. Nếu như lựa chọn được con Gà Đông Tảo trống thì rất ngon.

    – Những gia vị cần thiết gồm có mắm tôm, tỏi, sả, gừng, chanh, ớt, mẻ, riềng, lá chanh, mẻ, lá mơ, tía tô, đinh lăng, lá mơ, lá sung, diếp cá, thính, rau rừng, bánh tráng cuộn, ngải cứu

    Bước 2. Cách thực hiện làm sạch Gà Đông Tảo :

    1. Đầu tiên bạn cần phải làm thịt gà, bởi lẽ đặc trựng của Gà Đông Tảo đó chính là gà có trọng lượng lớn, có da dày và hơi xù xì cho nên ngay sau khi đã vặt lông xong bạn cần phải sử dụng muối và chanh để chà sát lên mình của con gà để làm sạch da gà, ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý lấy mũi dao nhỏ để làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông tảo, nhất là cặp chân.
    2. Cho gà lên bếp để thui qua con gà cho da gà dày hơn dai hơn và chuyển màu vàng, gà hết mùi hôi và làm sạch các lông tơ.
    3. Sau khi làm sạch gà thì bạn chia gà thành 02 món để tiện cho việc chế biến như sau:
    4. Bạn chặt hai chân gà và hai hòn kê để làm món chân gà hầm, tiếp đó bạn chặt hai đùi gà đến sát nách làm món hấp.

    Cách chế biến ba món ngon từ Gà Đông tảo

    Hướng dẫn Thực hiện chân Gà Đông tảo hầm

    1. Đem các Bắc đi rửa cho thật sạch, bạn cũng có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, rồi cho thêm hạt sen.
    2. Đem 2 cái chân Gà Đông tảo đi rửa cho thật sạch nướng hoặc có thể thui qua để cho da gà dai thơm ngon và không bị rách nát ra khi tiến hành hầm nhừ.
    3. Tiếp theo bạn đem trộn đều những và cho một chút gia vị vừa đủ, đem 2 cái chân gà vào trong nồi hầm xếp cùng với lá tần ô ở trên cùng (Nếu như bạn muốn chân gà được thấm đều gia vị thì có thể chặt nhỏ cho vừa ăn), cho nồi nước sôi vào trong nồi hầm và đun cách thủy từ 60-90 phút.
    4. Nếu như bạn sử dụng nồi áp suất thì chỉ đun khoảng 30 phút. Sau khi thấy gà đã gần chín thì bạn bỏ hai hòn kê vào nồi rồi đun thêm trong khoảng 10 phút là ăn được.

    Thực hiện món đùi Gà Đông tảo hấp với lá chanh :

    Đầu tiên bạn đem 2 cái đùi gà Đông tảo tới sát nách, sau đó đem ướp với hạt nêm, một chút gừng và thêm một chút muối, tiếp đến bạn cho vào xửng hấp, lá chanh bạn rải lên trên rồi đặt phần da gà đã được lọc đề làm món bóp thính lên trên cùng và hấp trong khoảng 10 phút rồi vớt phần da gà ra, rồi hấp thêm 5 phút tắt bếp vớt đùi gà ra để nguội chặt nhỏ miếng vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá Chẽm)
  • 5 Món Ngon Từ Cá Quả
  • Các Món Ngon Từ Cà Pháo
  • Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • 10+ Món Nhậu Bình Dân Với Bia
  • Chân Gà Đông Tảo Hấp Hành

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Gà Chuẩn Như Ngoài Quán Cực Chuẩn
  • Đặc Sản Gà Hồ Bắc Ninh
  • Kê Gà Hấp Lá Hẹ
  • Cách Chữa Tinh Trùng Yếu Bằng Canh Ngọc Kê Gà
  • Tổng Hợp 22 Công Thức Nấu Các Món Gà Ngon Hấp Dẫn Và Dễ Làm
  • / Tin tức / Chân gà Đông Tảo hấp hành – đơn giản mà ngon miệng

    Chân được xem là bộ phần đắt giá nhất trên cơ thể gà Đông Tảo. Vậy, làm cách nào để chế biến sao cho chân còn nguyên độ dai giòn, thơm ngậy mà món ăn vẫn thật tinh tế. Cùng tham khảo ngay cách nấu món Chân gà Đông Tảo hấp hành – đơn giản mà ngon miệngmà Trại gà Đông Tảo Trưởng giới thiệu hôm nay

    Để làm món ăn này ngon đến quên sầu, bạn cần tìm những cặp chân gà Đông Tảo thuần chủng thật bự và càng sần sùi càng ngon. Bởi vì cặp chân gà ngon sẽ quyết định đến hương vị của món ăn, cặp chân gà Đông Tảo ngon khi đưa lên miệng cắn ngập răng, nhai giòn giòn sần sật, nhắm với bia là hết ý. Thực đơn dành cho bốn người ăn thì cần khoảng nửa cân chân gà Đông Tảo. Các nguyên liệu phụ gia kèm theo bao gồm một quả chanh, khoảng 150gr hành lá, một ít rượu trắng, hạt nêm, hạt tiêu xay, muối và dầu thực vật

    Một cặp chân gà Đông Tảo ngon

    Chân gà Đông Tảo thịt hấp hành là một món ăn khá quen thuộc và cách chế biến cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, chân gà luôn có mùi và cần được sơ chế sạch sẽ. Chính vì thế mà cần tỉ mỉ trong khâu chế biến và tẩm ướp gia vị. Cặp chân gà khi mua về cần rửa sạch bằng nước, cạo sạch phần sần sùi để loại bỏ tế bào chết và bụi bẩn trên da gà thật kỹ. Sau khi rửa sạch, chuẩn bị một nồi nước, chanh thái lát thả vào bên trong và ngâm chân gà vào đó khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Hành rửa sạch, lấy phần lá, cắt khúc khoảng 5-7cm

    Chân gà Đông Tảo cần được sơ chế thật sạch sẽ

    Chân gà sau khhi sơ chế bỏ vào nồi, thêm một ít nước và đun sôi lên, để nhỏ lửa trong khoảng 15 phút để chân gà được chín kỹ mà không quá nhừ. Vớt chân gà ra, thêm dầu ăn, hạt nêm, rượu trắng và xếp hành lá bên dưới, xếp chân gà bên trên, để vào nồi hấp trong 5 phút. Dùng muối bột trộn lẫn với bột tiêu xay và vắt khoảng ¼ quả chanh vào làm đồ chấm và thưởng thức là ngon tuyệt đỉnh. Chân gà không quá nhừ, béo ngậy, thấm mùi hành và các gia vị, không còn mùi hôi do rượu đã khử sạch. Hành lá ở bên dưới ngấm mỡ từ chân gà mềm mại, béo ngậy. Đây quả là một món nhậu số một cho hội lai rai.

    Chân gà Đông Tảo hấp hành ngon bá cháy

    Quan trọng nhất khi làm món này là cặp chân gà phải thật ngon, lấy từ con gà Đông Tảo khỏe mạnh. Để mua được cặp chân như vậy, bạn cần mua tại những cơ sở uy tín, tin cậy như Trại gà Đông Tảo Trưởng, trại gà chuyên cung cấp gà từ con giống đến thịt thương phẩm hay gà Đông Tảo biếu tết

    Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

    Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

    Điện thoại: 0973.3333.64

    Email: [email protected]

    Số tài khoản: 2408.2052.07520

    Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức: Ngon Cổ Gà Ướp Ngũ Vị Hương Chiên Giòn
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Một Số Cháo Trứng Gà Cho Bé Cực Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Ướp Gà Nướng Hương Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Gà Dành Cho Bé Mà Các Mẹ Không Nên Bỏ Qua
  • Gà Đông Tảo, Món Ngon Hấp Dẫn Du Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Quán Ăn Có Món Gà Lên Mâm Ngon Nhất Tphcm
  • Hội Chị Em Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Gà Ta Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Những Món Ngon Nức Tiếng Gần Chợ Đà Lạt Nhất Định Phải Thử
  • Chén Sương Sương 5 Món Nổi Tiếng Siêu Ngon Quanh Khu Chợ Tân Định
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gan Gà Xào Sả Ớt Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • (VOV5) – Ngày nay gà Đông Tảo đã được nhân giống rộng rãi nhưng vẫn thuộc giống gà quý của đất Hưng Yên và được thực khách ở khắp mọi miền ưa chuộng.

    Gà Đông Tảo còn có tên gọi khác là Gà Đông Cảo, một giống gà quý hiếm của Việt Nam. Đây là loại gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Xưa kia, giống gà quý hiếm này thường dùng để tiến vua.

    Gà Đông Tảo nuôi ở các hộ gia đình

    Gà Đông Tảo là giống gà khó tính nên người nuôi hay chơi giống gà này phải tỉ mỉ dày công chăm sóc, mới có thể cho ra đời những con gà ngon, chất lượng. Ngày nay, nhờ áp dụng công nghệ nuôi nên hàng năm người nuôi ở đây có thể cho ra lò số lượng lớn gà thành phẩm chất lượng. Anh Lê Quang Thắng, người tiên phong trong xây dựng chuỗi sản xuất cung ứng gà Đông Tảo khép kín từ trang trại đến bàn ăn, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng, được biết đến với tên gọi “tỷ phú gà Đông Tảo” ở xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên, cho biết, hiện trung bình mỗi tháng anh cung cấp ra thị trường từ 1,5-2 tấn gà Đông Tảo: ” Hôm nay, theo lịch mình đóng một số gà xuống giao cho các nhà hàng ở thị xã Hưng Yên và thường xuyên giao theo yêu cầu. Khi nuôi nhốt, nuôi khép kín như này thì có cái hay là gà khỏe và an toàn, hạn chế mắc dịch bệnh và vệ sinh được thường xuyên. Nếu chăn nuôi thả thì chịu sự ảnh hưởng của thời tiết có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gà”.

    Ở Việt Nam, có đến hàng chục loại gà khác nhau, nhưng gà Đông Tảo là giống gà đặc biệt hơn cả. Bởi thịt gà săn chắc, ngon, ngọt, bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau, trong thịt không có gân và không dai. Chính vì vậy gà Đông Tảo có thể chế biến ra rất nhiều món ngon khác nhau như: món da gà bóp thính, đùi gà hấp lá chanh, chân gà hầm thuốc bắc, thịt ức xào lăn…

    Nem da gà Đông Tảo

    Tại nhà hàng Văn Hạnh Quán, một trong những nhà hàng nổi tiếng với các món chế biến từ gà Đông Tảo ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, chủ quán, anh Văn Hạnh đang giới thiệu cách chế biến các món ăn từ gà Đông Tảo: “Gà này đặc điểm da dày nếu không biết cách thì sẽ không thể làm ra món gà ngon, nếu làm chín thịt thì da lại không chín còn nếu làm chín được da thì thịt lại không chín do vậy quan trọng nhất là làm sao phải làm chín cùng một lúc. Rất khó đòi hỏi phải công phu. Bí quyết này mình vừa được truyền lại từ đời các cụ vừa được tích lũy qua quá trình lâu năm làm thì rút kinh nghiệm ra”.

    Anh Hạnh cho biết thêm, một trong những món đặc trưng của quán “gây thương nhớ” cho thực khách là món da gà bóp thính. Da gà thái chỉ, thêm riềng, tỏi giã nhỏ cùng các loại rau thơm húng quế, rau mùi đem cắt khúc, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ, trộn cùng thính gạo. Với món ngon này thực khách có thể thưởng thức trực tiếp hoặc nhâm nhi da gà giòn giòn, ngầy ngậy với bia hoặc cuốn kèm rau sống, lá sung, bánh tráng và chấm nước mắm tỏi ớt pha chua ngọt.

    Gà Đông Tảo thông thường nặng từ 4 đến 6 kg, vì vậy chỉ với một con cùng bàn tay khéo léo của người đầu bếp có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Mỗi món mang hương vị độc đáo khác nhau, nhưng khi thưởng thức thì mùi vị thơm ngon của miếng thịt gà Đông Tảo làm cho thực khách nhớ mãi không quên, dù mới chỉ là lần đầu thưởng thức: “Gà này khác các giống gà khác rất nhiều, nhất là thịt của nó. Vị thịt rất ngọt, da giòn và khi mà nhai thì không thấy dai, cứng

    Vị thật tuyệt vời, đậm đà, da giòn và ăn vào rất cuốn hút. Mình thấy rất ngon, da rất giòn, đậm đà và ngọt. Loại gà này mình thấy hương vị đặc biệt hơn các loại gà khác”.

    Xưa kia, giống gà quý này thường được dùng làm lễ vật để tiến vua, ngày nay món đặc biệt này được người dân sành ăn đặc biệt ưa thích, không chỉ tại quê hương của gà Đông Tảo mà có thể thưởng thức tại nhiều địa phương hay thành phố lớn của cả nước. Gà Đông Tảo hiện theo chân những dân xã Đông Tảo giao đi khắp mọi miền. Theo chủ quán gà Đông Tảo Văn Hạnh, ngoài kinh doanh tại quán, anh còn nhận đặt hàng đến tận nơi chế biến, phục vụ cho các dịp sinh nhật, lễ tết theo yêu cầu của khách. Với phương châm kinh doanh “Tất cả vì sự hài lòng của thực khách”, anh Hạnh mong muốn góp phần quảng bá món ngon của quê hương để nhiều người biết đến hơn nữa: “Mình là người sinh ra và lớn lên ở gốc Đông Tảo mình cũng muốn phát huy truyền thống của địa phương và cũng là nghề truyền thống của gia đình. Mình kinh doanh quán gà này gần 30 năm, đảm bảo được cuộc sống của gia đình và ổn định lâu dài. Qua đây mình cũng mong muốn giới thiệu đến thực khách của mọi miền về món gà nổi tiếng của quê hương Đông Tảo”.

    Về Hưng Yên du khách không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng không gian thoáng đãng của một vùng quê văn hiến, yên bình mà còn được thưởng thức những món ngon, trong đó có món gà Đông Tảo được chế biến công phu dưới bàn tay khéo léo của những người dân nơi đây.

    Ánh Huyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Chọi Làm Món Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Gà Chọi Không Thể Bỏ Qua!!!
  • Bật Mí Cùng Bạn Thịt Gà Chọi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • 25 Món Ngon Từ Gà Ác Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Tăng Đề Kháng
  • Món Ăn Ngon Ở Ecopark Với Thực Đơn Đa Dạng Và Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Ếch Xào Sả Ớt Bùi Bùi Cay Cay
  • Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Gà Đông Tảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Đông Tảo Nấu Chuối Xanh Món Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • 【Bật Mí】Khô Cá Đù Làm Món Gì Ngon? I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Khô Đù Sóc Xẻ Lớn
  • Ngất Ngây Với Món Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Cực Giòn
  • Món ngon dễ chế biến từ Gà Đông Tảo

    Gà Đông Tảo là đặc sản tiến vua của Hưng Yên hiện nay đã thành món ăn phổ biến trên thị trường. Nhưng để chế biến món ngon từ gà Đông Tảo không phải ai cũng biết cách.

    Nhà hàng Lộc Việt – địa điểm ẩm thực nổi tiếng về những món ăn chế biến từ Gà Đông Tảo hấp dẫn, thơm ngon và bổ dưỡng .Chúng tôi – Nhà hàng Lộc Việt xin chân thành kính mời quý thực khách đến thưởng thức và trải nghiệm cùng với nhà hàng.

    1. Nguyên liệu

    – Gà Đông Tảo thịt trọng lượng từ 3,5-4,5 kg, chân to thịt đỏ nuôi từ 10 tháng trở lên. Nếu chọn được con Gà Đông Tảo trống đầu hình gộc tre, thân giống con cóc, cánh như hai con trai úp, đuôi như nơm úp cá, mào mâm xôi, da đỏ chót, chân to vảy thịt thì rất ngon.

    – Gia vị đầy đủ, gừng, tỏi, sả, ớt, chanh, riềng, mẻ, mắm tôm, lá chanh, lá đinh lăng, lá sung, lá mơ, tía tô, rau diếp cá, rau rừng,thính, bánh tráng cuốn và một gói thuốc bắc, một nắm lá ngải cứu (tần ô) để hầm chân gà….

    2. Cách làm sạch gà Đông Tảo

    Trước hết là cách làm thịt gà, vì đặc trựng của Gà Đông Tảo là gà có trọng lượng lớn, da dày và xù xì nên sau khi vặt lông phải dùng muối và chanh chà sát lên mình gà để làm sạch da gà, cần chú ý lấy mũi dao nhỏ làm sạch mọi lớp nhăn của Gà Đông Tảo, đặc biệt là cặp chân. Thui qua con gà cho da gà dày hơn dai hơn và chuyển màu vàng, hết mùi hôi và làm sạch các lông tơ.

    Chia gà thành 05 năm món để chế biến như: chặt hai chân gà và hai hòn kê làm món chân gà hầm thuốc bắc, Gà Hấp sả, gà xào lăn, lòng gà xào giá đỗ ( hoặc xào miến ) và gà nấu sáo khoai.

    Món chân Gà Đông Tảo hầm thuốc bắc

    Rửa sạch các vị thuốc bắc, có thể bỏ bớt hạt ý dĩ, thêm hạt sen. Hai chân Gà Đông Tảo rửa sạch nướng hoặc thui qua nhằm giúp da gà dai thơm ngon, không bị rách nát khi hầm nhừ.

    • Chân gà Đông Tảo: 2 cái (khoảng 400 g)
    • Thuốc bắc: 1 gói
    • Hạt sen: 100g
    • Lá tần thủ ô: 1 nắm nhỏ
    • Các gia vị đi kèm: muối, hạt nêm, tiêu, gừng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chân gà nhặt sạch sau đó xát qua với gừng rồi đem đi nướng qua cho chân gà ngả màu và da gà được dai và thơm hơn khi hầm
    • Thuốc bắc rửa sạch sau đó bỏ bớt hạt ý dĩ ra, lá tần thủ ô nhặt sạch để ráo nước
    • Hạt sen rửa sạch ngâm nước ấm cho nở, ngâm khoảng 20 phút là được
    • Chân gà sau khi nướng qua chặt miếng vừa ăn sau

    Bước 2: Thực hiện

    • Trộn đều các vị thuốc bắc lại với nhau sau đó xếp vào nồi hầm, thêm gia vị vừa đủ, tiếp tục cho hạt sen vào cùng với thuốc bắc
    • Chân gà ướp với một chút tiêu cho thơm khoảng 5 phút sau đó cho vào nồi hầm cùng với thuốc bắc sau đó lắc đều cho chân gà ngấm gia vị
    • Tiếp tục cho một nồi nước to lên trên, đun sôi
    • Xếp lá tần thủ ô lên trên sau đó cho nồi gà vào trong nồi nước sôi hầm cách thủy khoảng 60 đến 90 phút hoặc với 30 phút nếu hầm bằng nồi áp suất, nêm lại gia vị cho vừa ăn

    Bước 3: Hoàn thành

      Lấy chân gà ra đĩa cùng với các gia vị thuốc bắc và hạt sen, ăn nóng sẽ rất ngon đấy

    MỘT SỐ THÔNG TIN CHO NHỮNG THỰC KHÁCH CHƯA BIẾT ĐẾN NHÀ HÀNG LỘC VIỆT:

    Tọa lạc ngay trên phố huỳnh thúc kháng, với diện tích 4500m2 được trải rộng ven hồ thành công. Nhà hàng Lộc Việt là địa chỉ lý tưởng cho những buổi tổ chức tiệc liên hoan,tiệc liên hoan công ty, tiệc sinh nhât, hội nghị khách hàng, tiệc buffe…

    Nhà hàng Lộc Việt đã trở thành điểm ẩm thực hiện đại sang trong bật nhất hà nội.

    Thông tin liên hệ :

    Địa chỉ : số 6 – Huỳnh Thúc Kháng -P Thành Công – Q Ba Đình – Hà Nội

    Hotline : 090 878 1111 hoặc 098 622 1111

    Email : [email protected]

    Website : www.locviet.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Những Món Ăn Vặt Dưới 10 Nghìn Tại Sài Gòn
  • Top 7 Quán Nướng Ngon Ở Gò Vấp Nổi Tiếng Ngon
  • 6 Món Ăn Ngon Giá Rẻ Ít Béo Dành Cho Chị Em Phụ Nữ
  • Cách Làm Món Đậu Xào Nấm Thịt Đơn Giản Thơm Ngon Cho Ngày Giá Rét 123Monngon: Món Ngon Mỗi Ngày
  • {Ăn Hả Hê} 20 Món Ngon Vũng Tàu Hợp Túi Tiền Quên Cả Đường Về
  • Giá Gà Đông Tảo Thịt Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Chúng Tôi Làm Cho Một Món Súp Ngon Với Nước Dùng Gà
  • Bí Quyết Làm Nước Dùng Gà Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Cháo Tim Gà Rau Cải Ngon Tuyệt
  • Tự Làm Pate Gan Gà Vừa Ngon Vừa An Toàn
  • Bật Mí Cách Làm Gà Hầm Sả Đậm Đà, Cho Bữa Cơm Ngon
  • Trên thị trường hiện nay phổ biến là 2 loại gà đông tảo: gà đông tảo gốc và gà đông tảo lai. Trong đó giống gà đông tảo gốc thường được nuôi để phục vụ mục đích bảo tồn nguồn gen. Loại còn lại nuôi để phục vụ nhu cầu cho người dân. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn giá gà đông tảo thịt và món ngon từ chân gà đông tảo!

    Giá gà đông tảo thịt hiện nay

    Gà đông tảo hiện nay đã được nuôi ở nhiều nơi khác nhau trên khắp cả nước, bởi vậy bạn có thể mua gà đông tảo dễ dàng hơn so với trước rất nhiều. Vậy bạn muốn biết giá gà đông tảo thịt hiện nay là bao nhiêu?

    Do gà đông tảo được xem là giống gia cầm quý hiếm, được nhà nước cho vào danh sách cần bảo vệ nguồn gen nên gà đông tảo có giá khá đắt. Gà đông tảo bao nhiêu 1kg? Câu trả lời là còn tuỳ phụ thuốc vào từng loại gà khác nhau, tuy nhiên giá dao động từ 300.000 – 600.000 đồng và có thể lên đến cả triệu đồng.

    • Với giống gà đông tảo thuần chủng rất khó nuôi hơn nữa thời gian nuôi lại rất lâu. Thịt gà nuôi thả đồi tự nhiên nên sẽ rất săn chắc, ăn có mùi vị thơm ngon tư nhiên giá sẽ từ 500.000 đồng/kg trở lên.
    • Giá gà đông tảo thịt (gà đông tảo lai) có phần thấp hơn do việc nuôi dễ hơn. Tuy nhiên thịt gà đông tảo lai cũng rất ngon, mềm nhưng vẫn có độ dai của gà đông tảo. Hương vị cũng tương tự. Giá thấp hơn gà thuần chủng, vào khoảng 300.000 – 400.000 đồng/kg.

    Chân gà đông tảo làm món gì ngon?

    Cách chế biến chân gà đông tảo hầm thuốc bắc:

    • Bước 1: Trộn đều hạt sen vào cùng thuốc bắc và 1 số gia vị phụ như mì chính, muối với 1 lượng vừa đủ.
    • Bước 2: Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị
    • Bước 3: Nướng sơ qua 2 chân gà Đông Tảo để giúp cho da gà dai hơn, thơm hơn và không bị “nát” trong khi hầm.
    • Bước 4: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi bao gồm: 2 chân gà Đông Tảo (có thể để nguyên hoặc chặt khúc nhỏ cho vừa ăn) và hỗn hợp thuốc bắc vừa trộn sau đó đậy nắp nồi lại.
    • Bước 5: Đặc nồi chân gà Đông Tảo hầm thuốc Bắc vào nồi nước sôi và hầm (chưng) cách thủy trong vòng 60 đến 90 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Rút Xương Làm Món Gì Ngon Cho Tín Đồ Ăn Vặt?
  • Cổ Gà Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Cổ Gà!
  • 2 Cách Nấu Gà Chọi Cực Ngon Để Bạn Tha Hồ Đãi Khách
  • Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp
  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Gà Chiên Xù Cực Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100