Cách Chế Biến Món Cá Chép Hấp Bia / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Bia Cho Bà Bầu Thơm Ngon Hấp Dẫn / 2023

Cách nấu món cá chép hấp bia cho bà bầu thơm ngon hấp dẫn của chúng tôi hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm món này cho các mẹ bầu bí tẩm bổ nhá. Cá chép luôn là một món ăn hấp dẫn với tất cả mọi người bởi các công dụng tuyệt vời của nó. Cá chép có thể chế biến thành các món ăn khác nhau như cháo cá chép, cá chép om dưa, cá chép hấp. Cá chép hấp đặc biệt là cá chép hấp bia là món ăn hấp dẫn bởi với sự kết hợp của các nguyên liệu như dứa, cà rốt, cà chua, gừng, tỏi, tiêu ớt và một số gia vị khác mà vẫn giữ được vị ngọt của thịt cá và hương vị thơm ngon của cá chép mà lại không có mùi tanh. Có thể bạn đã thưởng thức món cá chép hấp bia rồi nhưng bạn chưa biết cách làm cụ thể ra sao để có thể chiêu đãi gia đình? Bạn đừng lo chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các bước để làm món cá hấp bia sao cho ngon và đúng điệu nhất. Mời các bạn tham khảo cách làm phía dưới nha.

Nguyên liệu dùng cho phương pháp chế biến món cá chép hấp bia ngon

Cá chép: 1 con

Củ cà rốt

Thơm chín, nấm mèo, cà chua chín, hành khô

Chanh tươi, gừng, tỏi khô, tiêu, ớt sừng

Ngò rí và hành

Gia vị dùng hằng ngày: nước mắm, dầu chiên, muối iot, đường cát, mì chính, dầu hào và sa tế…

Bia lon.

Các bước thực hiện làm cá chép hấp bia thơm ngon

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

Cá chép lựa mua con sống, lúc lựa cá chép chúng ta chú ý mua cá còn thở, chọn con cá vừa phải, phần bụng đừng quá bự, chỗ lưng cá chép phải đầy đặn, mua về đánh vi, cạo vẩy thật sạch sẽ, lấy mang cá rồi rạch 1 đường chỗ bụng cá móc hết ruột, đừng để bể bóng mật sẽ làm cho cá bị đắng ha.

Rạch xéo ở bên trên thân con cá rồi dùng nước cốt chanh xát vào để cho khử đi mùi tanh tanh ha

Cho cá phía trên rá để cho ráo bớt nước đi.

Cà rốt tươi thái lát mỏng ra sau đó tỉa hoa.

Nấm mèo chần cùng nước ấm ấm để cho nở ra sau đó xắt bỏ phần gốc. Cắt miếng vuông nhỏ vừa miệng

Cà chua chín xắt theo hình múi cau.

Dứa gọt sạch vỏ và mắt cứng, thái hình tam giác

Hành khô, tỏi khô đập dập.

Hành lá và ngò mùi lặt sạch lá hư, rửa sạch rồi xắt nhỏ ra.

Ớt chín thái mỏng

Bước 2: Tiến hành tẩm ướp cá

Nếu cần thấm cho đồng đều hơn hay vừa với độ to cái nồi hấp mà chúng ta có thể thái con cá chép ra thành hai.

Đầu tiên cho vào một cái bát to rồi thực hiện tẩm ướp

Cho tỏi hành giã nhỏ, một tí ớt chín, tiêu bột, mì chính, tí đường, dầu, nước mắm, dầu hào và sa tế vào ướp.

Lật cá chép để cho ngấm đều các loại gia vị.

Sử dụng màng bảo quản thức ăn, bao kín phần miệng cái bát lại rồi cho khoảng 20 phút để cho cá ngấm.

Bước 3: Tiến hành hấp cá chép với bia

Để cá chép ra đĩa hấp, cho phần cà rốt tươi, cà chua, thơm, nấm mèo đã cắt trước đấy vào và nhớ đảo cho thật đều có thấm gia vị luôn.

Với nồi hấp hai tầng (loại xoong để hấp bánh bao) thì phần phía bên dưới ta cho bia, phần rổ hấp ở bên trên các bạn cho dĩa cá chép vào, bật điện và hấp thôi.

Với nồi cơm điện thì phần đáy nồi ta cho bia, rồi sau đó để dĩa cá lên trên để sao cho phần bia lúc sôi lên vẫn không tràn vào đĩa cá của mọi người nhe.

Lúc cá chín, cho cá chép ra rồi bỏ ngò và hành, thêm một ít ớt sừng đã cắt trước đó vào.

Bước 4: Ăn cá chép hấp bia

Các bạn có thể thưởng thức món này như 1 món ăn trong bữa ăn thường ngày, ăn kèm một chén mắm rin, cắt ớt sừng bỏ vô để chấm cá cho đậm vị, phần cà rốt, nấm cà chua dùng kèm. Nấu thêm 1 bát canh rau nữa là có 1 mâm cơm đầy màu sắc nha

Còn có thể sử dụng cá hấp này như là món chính ăn thay cơm. Lúc ăn cá phải chuẩn bị thêm 1 rổ rau, ít bánh tráng quấn, một bát mắm ớt tỏi chua ngọt. Chú ý là nếu dùng thay cơm thì phải hấp con cá chép to hơn 1 tí.

Cái đầu cá nếu không có hấp các bạn có thể thái ra, để vào hộp cất giữ ở trong tầng đông để chế biến canh chua.

Yêu cầu đối với cách nấu món cá chép hấp bia ngon

Cá chép hấp bia sau lúc hấp xong không được ngửi thấy mùi tanh tanh mà phải luôn có mùi vị hấp dẫn vốn có của món con cá chép hấp. Thật ra thì bia cũng đã làm cho món cá chép hấp của các bạn ngọt ngon hơn và lấn át hết mùi tanh tanh của cá tươi.

Bên trên cái đĩa cá hấp phải luôn có được màu đỏ của cà chua chín và ớt chín, màu cam đẹp mắt của cà rốt, màu vàng hấp dẫn của thơm, màu xanh của hành lá và ngò mùi. Đầy đủ màu sắc các bạn nhe.

Đừng có cho các loại gia vị quá tay, các gia vị phải luôn cân đối nhau để cho không có giảm đi hương vị vừa thơm vừa ngon của cá chép.

https://antinphat.net/gui-hang-di-my.html https://www.antinphat.net/gui-hang-di-canada.html https://vuatham.com/cach-chon-tham-tap-yoga/ https://xoichecohoa.com/cach-bay-mam-le-cung-thoi-noi-cho-be-trai-gai-don-gian/ https://bestoffice.vn/cho-thue-van-phong-quan-1 https://bestoffice.vn/cho-thue-van-phong-ho-chi-minh https://phuckhanggroup.com/xay-nha-tron-goi/ https://antinphat.net/gui-hang-di-uc.html https://phuckhanggroup.com https://bapvang.com/ https://bapvang.com/dich-vu-seo/ https://bapvang.com/thiet-ke-website/ https://bapvang.com/thiet-ke-ho-so-nang-luc/ https://blx360.com/thi-bang-lai-b2/ https://bestoffice.vn/cho-thue-van-phong-quan-2 https://bestoffice.vn/cho-thue-van-phong-quan-4 https://thuexenangmiennam.com/cho-thue-xe-nang-nguoi/ https://muabanlaptopcu.vn/ https://phucdatdoor.vn/san-pham/cua-kinh-cuong-luc/ https://phucdatdoor.vn/san-pham/bao-gia-kinh-cuong-luc-10mm-12mm-8mm/ https://phucdatdoor.vn/san-pham/bao-gia-tu-bep-nhom-kinh-dep/ https://phucdatdoor.vn/san-pham/cua-nhom-xingfa/ https://phucdatdoor.vn/san-pham/bao-gia-tu-bep-nhom-kinh-dep/ https://angeleyes.vn/collections/kinh-ap-trong-can-thi https://angeleyes.vn/blogs/tin-tuc/top-kinh-ap-trong-tot-nhat-ho-chi-minh https://vesinhnha.com.vn/dich-vu-ve-sinh-cong-nghiep https://vesinhnha.com.vn/dich-vu-tong-ve-sinh https://donvesinh24h.com/dich-vu-ve-sinh/ https://kinhcuongluclegia.vn/gia-cua-kinh-cuong-luc-gia-re/ https://suncorp.vn/ https://incucdep.com/cac-buoc-tu-thiet-ke-menu-tu-a-den-z/ https://incucdep.com/in/menu/ https://incucdep.com/bao-gia-thiet-ke-ho-so-nang-luc-chuyen-nghiep/ https://incucdep.com/thiet-ke-brochure-dep-brochure-gia-re/ https://incucdep.com/in-voucher-lay-ngay-tai-hcm/ https://incucdep.com/in-brochure-nhanh-gia-re/ https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-giay-phep-kinh-doanh-bien-hoa.html https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-ke-toan-tron-goi.html https://dichvuketoanbienhoa.com/ https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-ke-toan-tron-goi.html https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep.html https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-giay-phep-dau-tu.html https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-giay-phep-an-toan-ve-sinh-thuc-pham.html https://dichvuketoanbienhoa.com/dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep.html https://dichvuketoanbienhoa.com/thanh-lap-cong-ty-von-nuoc-ngoai.html https://noithatduckhang.com.vn/ https://minaco.vn/van-phong-pham-gia-re

Công Thức Chế Biến Cá Chép Hấp Xì Dầu Cải Chip / 2023

Trong cái tiết trời se se lạnh, phảng phất đâu đó hương vị đậm đà của xì dầu thấm vào từng thớ thịt cá hòa quyện cùng cái cay nồng của ớt, chút the the của gừng, mùi thơm nhẹ của thì là… có làm bạn liên tưởng đến món ăn nào không? Cá chép hấp xì dầu chính là cái tên được bạn nhớ tới đầu tiên, chắc hẳn đây sẽ là 1 món ăn thật ấm bụng khi ăn cùng bát cơm nóng quây quần bên gia đình, bạn bè, nhâm nhi ly rượu thơm sẽ xua tan mọi mỏi mệt.

Hướng dẫn cách chế biến cá chép hấp xì dầu

Nguyên liệu

1 con cá chép (khoảng 1kg)

2 củ hành tím

1 củ gừng

2 trái ớt

3-4 cây hành lá

Vài nhánh thì là

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, xì dầu, hạt nêm, đường, muối, rượu trắng, rau cải chíp,…

Mẹo: Để chọn cá chép tươi ngon các bạn lưu ý các điểm sau:

Chọn những con cá chép có mình dài và thân dày hơn

Không nên chọn cá quá to vì có thể là cá nuôi

Bạn có thể khẽ bóp phần bụng dưới, nếu có trứng bạn cũng không nên chọn vì thịt cá sẽ mỏng, thích ăn trứng cá bạn có thể mua kèm,…

Ưu tiên chọn cá còn sống thay vì cá đã cắt khúc.

Các bước thực hiện cá chép hấp xì dầu thơm ngon, bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

Cá đánh vảy, bỏ hết phần ruột và mỡ trong bụng, rửa sạch phần máu, các mảng bám màu đen

Sát muối và rửa cá cùng chút rượu trắng sau đó để khô và ráo nước

Hành tìm bóc vỏ, cắt lát mỏng

Hành lá rửa sạch cát khúc 3-4cm

Thì là rửa sạch cát khúc 3-4cm

Ớt cắt nhỏ

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ

Cải chíp cắt gốc, rửa sạch.

Bước 2: Ướp cá

Cá sau khi làm sạch bạn khứa ngang thân khoảng 2 – 3 đường.

Ướp cá 15-20 phút với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê tiêu, 4-5 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 ít gừng thái chỉ. Nếu ăn ngọt có thể thêm 3 thìa cà phê đường.

Bước 3: Hấp cá

Phi thơm phần hành tím đã chuẩn bị cùng đầu hành, bỏ lên trên đĩa cá.

Tiếp theo, bạn đặt đĩa cá vào nồi hấp trong khoảng 15 phút.

Sau đó, mở nắp vung, cho toàn bộ nước đã ướp lên thân cá, thêm cải chíp hấp khoảng 5 phút tiếp theo.

Bạn tiếp tục cho thì là, hành lá vào sau đó gắp cá ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Nếu các bạn có bếp ga mini hoặc bếp điện vừa hấp vừa thưởng thức sẽ là tuyệt cú mèo nhất.

cá chép hấp xì dầu cá chép hấp xì dầu cải cá chép hấp xì dầu cải chip

Vào Bếp Chế Biến Món Cá Mè Hấp Bia Thơm Ngon Hết Ý / 2023

Món cá mè hấp bia dậy mùi bia thơm phức quyện với hương ngọt nồng nàn của cá mè trắng sẽ làm say lòng bất cứ ai khi thưởng thức món ăn này .

Vào bếp chế biến món cá mè hấp bia thơm ngon hết ý

Nguyên liệu cần có cho món cá mè hấp bia

Cá mè ta: 1con khoảng 1kg

Bia: 1/2 lon

Hành lá: 300g

Cần tây: 100g

Cà chua: 1 quả

Rau sống, gừng, sả, chanh, tỏi ớt, nghệ, thì là

Khế chua: 1 quả

Chuối xanh: 2 quả

Dứa: 1 quả vừa

Gia vị

Bánh đa nem.

Chọn mua cá mè tươi khoảng 1kg

Cách làm món cá mè hấp bia

Bước 1: Sơ chế cà chua và các nguyên liệu khácCà chua bổ múi cau.Hành rửa sạch, cắt làm đôi, phần trắng chẻ dọc.Thì là rửa sạch.Sả đập dập, gừng cạo vỏ rửa sạch và thái sợi.Nghệ cạo vỏ, băm nhỏ.Cần tây rửa sạch cắt khúc.Ớt, tỏi băm nhỏ để pha mắm.Rau sống rửa sạch.Chuối xanh gọt sạch vỏ, khế gọt riềm rồi thái sợi nhỏ và ngâm nước muối.Gọt dứa, cắt mắt, thái miếng vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ

Bước 2: Sơ chế cáCá làm sạch với chút muối. Khứa chéo trên mình cá.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Ướp gia vị khoảng 30 phút cho cá thấm Bước 3: Hấp cá

Cho sả và gừng xuống đáy nồi rồi cho cá vào nồi, rồi đổ bia vào (không đổ quá nhiều) rồi cho cá vào hấp khoảng 30 phút.Khi chuẩn bị kết thúc thì cho hành lá, cần tây, thì là và cà chua vào hấp cùng khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Cho cá vào xửng bắt đầu hấp

Bước 4: Hoàn thành món ănĂn kèm cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng kèm dứa, chuối xanh, khế, rau thơm… chấm nước mắm chua ngọt sẽ rất tuyệt đấy.

Món cá mà hấp bia thơm ngon say lòng người

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách làm món cá mè hấp bia rồi. Đây là một món ăn lạ miệng, hơn nữa làm theo cách này thì món cá của bạn sẽ không còn mùi tanh nữa đâu.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép / 2023

Nguyên liệu:

1 con cá chép,

Dầu ăn, xì dầu, đường, rượu, gừng, tỏi, hành, giấm vừa đủ.

Cá chép làm sạch, chiên vàng trên chảo dầu.

Gắp cá ra dĩa, tiếp tục phi thơm hành, tỏi, gừng, sau đó cho xì dầu, đường, rượu, giấm vào chảo đun đến khi có màu đỏ.

Tiếp tục cho cá vào, thêm chút nước lọc, đun sôi rồi chỉnh nhỏ lửa đến khi nước sốt đặc, cá mềm là được.

Cá chép sốt xì dầu là món ăn lợi khí, dùng cho người phù nề, ho hen.

2. Canh cá chép đậu đỏ

Nguyên liệu:

1 con cá chép tươi (khoảng 1kg),

50g đậu đỏ,

1 môi canh bột năng,

Gia vị hành, gừng, tỏi, ớt, tiêu, nước tương, muối, đường, giấm, rượu vừa đủ.

Cá chép làm sạch, ướp chút bột nêm khoảng 10 phút cho thấm, sau đó chiên vàng hai mặt.

Phi thơm hành, tỏi, gừng sau đó cho thêm nước, đậu đỏ nấu sôi, thả cá chép vào, nêm thêm ớt, nước tương, muối, đường, giấm, bột bắp.

Đợi canh sôi cho thêm bột năng. Khi đậu mềm nhừ là được.

Ăn món này có thể chữa được các bệnh như viêm gan vàng da, phù chân, tiểu dắt.

3. Ớt xào cá chép

Nguyên liệu:

1 con cá chép,

Nước dùng thịt,

Ớt tươi, dầu ăn, bột nêm, muối, đường, hành tím, hành lá vừa đủ.

Cá chép làm sạch, cắt khúc, ướp bột nêm, muối, đường cho thấm.

Phi thơm hành, trút ớt vào xào, sau đó cho cá, thêm nước dùng, nấu riu riu lửa tới khi sền sệt là được.

Ớt xào cá chép dùng cho người mắt mờ, nhìn không rõ, mắt hoa do can thận yếu.

4. Canh riêu cá chép

Nguyên liệu:

Cá chép : 500g

Cà chua chín : 2 trái

Hành lá, thì là : 100g

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt

Nước mắm, dầu ăn, dầu tỏi phi

Ớt sừng, hành tím bào

Giấm gạo lên men

Bột ngọt

– Cá chép cắt làm hai, để thật ráo, chao qua dầu để khử tanh và giữ nước ngọt bên trong.

– Cà chua, 1 quả cắt múi cau, 1 quả bỏ hạt băm nhỏ. Thì là phần rễ để riêng, phần lá cắt khúc ngắn.

– Đun sôi 1.2L nước, nêm 3M giấm gạo lên men, 1m đường, thêm rễ thì là, 1/2 m bột ngọt và 1m muối, cho cá vào nấu.

– Bắt chảo nóng, cho dầu ăn vào, phi hành tím cho vàng, vớt ra riêng. Cho cà chua băm vào xào, nêm 1/3m muối, 1/2m đường.

– Cho xốt cà vào nồi cá, thêm cà chua cắt múi cau, nấu đến khi cá chín.

– Khi cá chín, vớt cá và rễ thì là ra, nêm thêm vào nồi 1M nước mắm. Tắt lửa, cho hành lá, thì là và ớt vào.

Múc canh ra tô, thêm hành phi và ớt cắt lát, dùng nóng.

5. Cá chép hấp thơm ngon

Nguyên liệu:

– 01 con cá chép khoảng 1 kg.

– 02 muỗng canh tương hạt.

– 02 quả cà chua.

– 10 cây nấm đông cô.

– 1/2 bát nước dùng nấu từ xương lợn.

– Gia vị: Gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, hành tím.

– Cá đánh vảy, làm sạch, bỏ ruột, giữ lại phần đầu đuôi. Ướp cá với gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt. Để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

– Tương hạt giã (xay) nhuyễn. Cà chua xắt lát mỏng, nấm ngâm nở mềm.

– Phi thơm hành, cho cà chua, tương vào xào chín nhừ, tiếp tục cho nấm, nước dùng vào nấu sôi đến khi nước sốt sánh lại.

– Xếp cá vào một cái đĩa rộng, xếp nấm, chan nước sốt lên trên. Hấp cá 45 – 50 phút là được rồi đấy bạn ạ.

Theo Khỏe và đẹp