Cá Mú Hấp Xì Dầu: Làm Sao Cho Ngon?

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Đồ Chay Ngon Được Chế Biến Cùng Đậu Phụ
  • Bật Mí Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu? 3 Cách Làm Siêu Ngon!
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Cay Thơm Dịu ⋆ Vui Bếp
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Cay Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Bạn cần công thức làm cá mú hấp xì dầu? Ngay sau đây Farmvina sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá mú hấp xì dầu ngon đầu bảng. Cùng nhau vào bếp nào!

    Cách làm cá mú hấp xì dầu ngon đầu bảng

    Nguyên liệu chế biến món cá mú hấp xì dầu ngon dành cho 2-3 người

    Để chuẩn bị món cá hấp xì dầu cho 2 đến 3 người ăn, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:

    • 1 củ hành tây, 50gram hành lá, rau ngò, ớt tươi.
    • Gia vị: dầu ăn, dầu mè, xì dầu, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu xay nhỏ.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá, rau ngò, ớt tươi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bước 2: Dùng dao bóc mang, đánh vẩy, bỏ nội tạng, làm sạch bằng nước muối loãng. Lấy dao khía 2 bên thân cá và ngang thân cá để tẩm ướp ngấm gia vị và giúp cá nhanh chín hơn.

    Bước 3: Ướp cá mú với 1/2M dầu hào, 1/2M dầu mè, 1M đường, 1M tiêu, 2M dầu ăn, 2M hạt nêm, 2M xì dầu, ướp cá trong vòng 10 phút.

    Ướp cá là bước vô cùng quan trọng, nó quyết định mùi vị chủ đạo của món ăn. Ướp cá càng lâu, gia vị càng thấm đẫm vào từng khúc cá khi thưởng thức.

    Cách làm cá mú hấp ngon đầu bảng

    • Đầu tiên, các bạn đặt nồi nước và xửng hấp lên bếp, đun đến khi nước sôi thì bỏ đĩa cá mú vào và hấp trong vòng 15 – 20 phút.
    • Sau đó, bỏ hành tây và ớt đã qua sơ chế vào hấp thêm 10 phút.
      Cuối cùng, bỏ hành lá, rau ngò vào nồi, đậy vung và hấp thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    Trang trí món cá mú hấp xì dầu

    Để món cá mú hấp xì dầu có màu sắc bắt mắt nhất, bạn nên làm đúng các bước thực hiện trên, đặc biệt là bước cho hành lá, rau ngò và ớt vào cuối cùng để chúng có được màu tươi nhất, gia vị lên thơm vừa tới nhất, tôn mùi vị của món chính là cá mú hấp.

    Đây là một món ăn lạ miệng, bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng. Bạn có thể ăn cá mú hấp cùng với bún và một số đồ cuốn gỏi như khế, chuối xanh, thơm, dưa chuột, cà rốt, rau sống, bánh đa gói,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nhỏ Nhận Biết Thịt Bò Khô Thật Giả
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Xé Sợi Ngon Dai, Tuyệt Đỉnh
  • Làm Bò Khô Xé Sợi Lai Rai Cuối Tuần
  • 1️⃣ 9+ Cách Làm Thịt Bò Khô Xé Sợi
  • Cách Làm Bò Khô Ngon Nhất, Đảm Bảo An Toàn, Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng, Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng
  • Cá Vàng Ăn Gì? Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Loại Thức Ăn
  • Top 13 Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất Giúp Cá Mau Lớn {100% Lên Màu, Lên Đầu} ” Ranchu Việt Nam
  • 5 Bước Làm Bì Chay Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Hướng Dẫn Làm Nem Chay Giòn Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • Cá tầm là một loại cá rất giàu dinh dưỡng, có giá trị kinh tế cao. Cá tầm mang nét đặc trưng khác lạ so với các loại cá khác, chỉ cần được thưởng thức một miếng cá này sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên. Cá tầm có thể chế biến thành nhiều món như lẩu, nướng, chiên,… nhưng chúng ta không thể không kể đến món cá tầm hấp xì dầu. Một món ăn lạ và vô cùng hấp dẫn các bạn ạ.

    Chi tiết món cá tầm hấp xì dầu

    Thành phần dinh dưỡng có trong cá tầm cao hơn rất nhiều so với những loại cá khác, giá thành cũng đắt đỏ hơn cả. Là loại cá rất hiền, không có răng và xương hầu như bị biến thành sụn. Trong cá tầm có hàm lượng dưỡng chất cao giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển cân đối đảm bảo cho làm việc cũng như học tập được hiệu quả.

    Màu sắc và mùi vị của món ăn

    Dưới bàn tay khéo léo, tinh hoa của những người đầu bếp, những người nội trợ thông minh món ăn được bày trí trông bắt mắt vừa thể hiện tính nghệ thuật trong ẩm thực, chỉ cần nhìn thôi cũng đã hấp dẫn lòng người rồi. Món ăn sau khi được hoàn thiện có mùi thơm ngọt đậm của xì dầu.

    Các bà nội trợ nên trang trí với một ít rau thơm, tạo nên màu sắc hài hòa cho món ăn này mà làm cho món ăn trở nên ngon không cưỡng nổi, làm thượng khách khó thể kiềm lòng khi chứng kiến. Không những thế nó còn tạo nên một món ăn vừa lạ miệng, lại vừa mang những nét cuốn hút rất riêng không thể từ chối.

    Đối tượng sử dụng

    Cá tầm hấp xì dầu là món ăn bổ dưỡng cho những người hay ốm yếu, những người có sức đề kháng kém, những người mới ốm dậy. Món ăn này giúp làm sáng mắt và minh mẫn trí não, thường được sử dụng để cải thiện trí nhớ cho người già và trẻ em giúp tăng cường trí nhớ tốt hơn. Ngoài ra người đang mang thai và trẻ nhỏ cũng nên ăn thường xuyên món ăn này để bồi bổ cơ thể cũng như cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.

    Cách chế biến món cá tầm hấp xì dầu

    + Bước 1: sơ chế cá thật sạch bằng cách xát vào thân cá muối trắng, gừng và rượu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đầu Bảng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Nguyên liệu chế biến món cá mú hấp xì dầu ngon dành cho 2-3 người

    Để chuẩn bị món cá mú hấp xì dầu cho 2 đến 3 người ăn, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:

    • 1 củ hành tây, 50gram hành lá, rau ngò, ớt tươi.
    • Gia vị: dầu ăn, dầu mè, xì dầu, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu xay nhỏ.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Hành lá, rau ngò, ớt tươi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bước 2: Dùng dao bóc mang, đánh vẩy, bỏ nội tạng, làm sạch bằng nước muối loãng. Lấy dao khía 2 bên thân cá và ngang thân cá để tẩm ướp ngấm gia vị và giúp cá nhanh chín hơn.

    Bước 3: Ướp cá mú với 1/2M dầu hào, 1/2M dầu mè, 1M đường, 1M tiêu, 2M dầu ăn, 2M hạt nêm, 2M xì dầu, ướp cá trong vòng 10 phút.

    Ướp cá là bước vô cùng quan trọng, nó quyết định mùi vị chủ đạo của món ăn. Ướp cá càng lâu, gia vị càng thấm đẫm vào từng khúc cá khi thưởng thức.

    Cách làm cá mú hấp xì dầu ngon đầu bảng

      Đầu tiên, các bạn đặt nồi nước và xửng hấp lên bếp, đun đến khi nước sôi thì bỏ đĩa cá mú vào và hấp trong vòng 15 – 20 phút.
      Sau đó, bỏ hành tây và ớt đã qua sơ chế vào hấp thêm 10 phút.
      Cuối cùng, bỏ hành lá, rau ngò vào nồi, đậy vung và hấp thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    Trang trí món cá mú hấp xì dầu

    Để món cá mú hấp xì dầu có màu sắc bắt mắt nhất, bạn nên làm đúng các bước thực hiện trên, đặc biệt là bước cho hành lá, rau ngò và ớt vào cuối cùng để chúng có được màu tươi nhất, gia vị lên thơm vừa tới nhất, tôn mùi vị của món chính là cá mú hấp xì dầu.

    Đây là một món ăn lạ miệng, bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng. Bạn có thể ăn cá mú hấp xì dầu cùng với bún và một số đồ cuốn gỏi như khế, chuối xanh, thơm, dưa chuột, cà rốt, rau sống, bánh đa gói,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngô Ngọt Xào Thịt Heo Chỉ Trong 10 Phút
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ngô Nếp Xào Tép Khô Dễ Như Trở Bàn Tay
  • Cách Làm Món Mực Xào Thơm Ngon Đơn Giản
  • Mách Bạn 2 Cách Bắp Xào Tôm Khô Ngon Ngọt, Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Bắp Xào Trứng Ngon Bổ Rẻ
  • Công Thức Chế Biến Cá Chép Hấp Xì Dầu Cải Chip

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cá Lóc Hấp Hành Thơm Ngon, Ngọt Thịt Không Phải Ai Cũng Biết
  • 【4/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 599,940】
  • Cách Hấp Cá Mú Ngon Chuẩn Vị
  • Trong cái tiết trời se se lạnh, phảng phất đâu đó hương vị đậm đà của xì dầu thấm vào từng thớ thịt cá hòa quyện cùng cái cay nồng của ớt, chút the the của gừng, mùi thơm nhẹ của thì là… có làm bạn liên tưởng đến món ăn nào không? Cá chép hấp xì dầu chính là cái tên được bạn nhớ tới đầu tiên, chắc hẳn đây sẽ là 1 món ăn thật ấm bụng khi ăn cùng bát cơm nóng quây quần bên gia đình, bạn bè, nhâm nhi ly rượu thơm sẽ xua tan mọi mỏi mệt.

    Hướng dẫn cách chế biến cá chép hấp xì dầu

    Nguyên liệu

    • 1 con cá chép (khoảng 1kg)
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ gừng
    • 2 trái ớt
    • 3-4 cây hành lá
    • Vài nhánh thì là
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, xì dầu, hạt nêm, đường, muối, rượu trắng, rau cải chíp,…

    Mẹo: Để chọn cá chép tươi ngon các bạn lưu ý các điểm sau:

    • Chọn những con cá chép có mình dài và thân dày hơn
    • Không nên chọn cá quá to vì có thể là cá nuôi
    • Bạn có thể khẽ bóp phần bụng dưới, nếu có trứng bạn cũng không nên chọn vì thịt cá sẽ mỏng, thích ăn trứng cá bạn có thể mua kèm,…
    • Ưu tiên chọn cá còn sống thay vì cá đã cắt khúc.

    Các bước thực hiện cá chép hấp xì dầu thơm ngon, bổ dưỡng

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    • Cá đánh vảy, bỏ hết phần ruột và mỡ trong bụng, rửa sạch phần máu, các mảng bám màu đen
    • Sát muối và rửa cá cùng chút rượu trắng sau đó để khô và ráo nước
    • Hành tìm bóc vỏ, cắt lát mỏng
    • Hành lá rửa sạch cát khúc 3-4cm
    • Thì là rửa sạch cát khúc 3-4cm
    • Ớt cắt nhỏ
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ
    • Cải chíp cắt gốc, rửa sạch.

    Bước 2: Ướp cá

    • Cá sau khi làm sạch bạn khứa ngang thân khoảng 2 – 3 đường.
    • Ướp cá 15-20 phút với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê tiêu, 4-5 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 ít gừng thái chỉ. Nếu ăn ngọt có thể thêm 3 thìa cà phê đường.

    Bước 3: Hấp cá

    • Phi thơm phần hành tím đã chuẩn bị cùng đầu hành, bỏ lên trên đĩa cá.
    • Tiếp theo, bạn đặt đĩa cá vào nồi hấp trong khoảng 15 phút.
    • Sau đó, mở nắp vung, cho toàn bộ nước đã ướp lên thân cá, thêm cải chíp hấp khoảng 5 phút tiếp theo.
    • Bạn tiếp tục cho thì là, hành lá vào sau đó gắp cá ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Nếu các bạn có bếp ga mini hoặc bếp điện vừa hấp vừa thưởng thức sẽ là tuyệt cú mèo nhất.

    cá chép hấp xì dầu cá chép hấp xì dầu cải cá chép hấp xì dầu cải chip

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng!!!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Hồng Kong Ngon Như Quán Hải Sản An Hải
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngọt Nước
  • Cách Làm Món Cá Hấp Xả
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Dân Dã Siêu Ngon
  • Chia Sẻ 3 Công Thức Dân Dã!
  • Cá diêu hồng là một trong những loại thực phẩm thơm ngon, vừa dễ dàng chế biến thành nhiều món đa dạng mà lại thanh mát nên có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Chính vì vậy mà cá diêu hồng đã trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là đối với những ngày mùa hè nắng nóng. 

    Cách chế biến cá diêu hồng hấp xì dầu ngon chuẩn nhà hàng

    Nguyên liệu cần thiết cho món ăn

    • 1 con cá diêu hồng tươi ngon hấp dẫn

    • Gừng, hành khô, tỏi.

    • Rau thì là, rau sống ăn kèm

    • Gia vị nêm nếm cơ bản

    Cách chế biến cá diêu hồng hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diêu hồng sau khi mua về cần đem đi làm sạch. Loại bỏ lớp vảy cá bên ngoài và phần nội tạng, ruột bên trong. Để khử mùi tanh của cá, hãy đem ngâm với nước muối pha loãng hoặc rửa sơ qua bằng rượu trắng, nước gừng. 

    Sử dụng dao cứa nhiều đường song song lên thân cá để khi ướp có thể ngấm gia vị.

    Bước 2: Tẩm ướp gia vị

    Sử dụng hỗn hợp gia vị bao gồm muối, hạt nêm, đường, nước mắm để ướp thịt cá. Ướp từ 15 – 20 phút để gia vị có thể ngấm hoàn toàn vào bên trong. 

    Tiếp theo, bạn pha chế xì dầu cùng nước, đường và khuấy đều để hấp cá.

    Bước 3: Hấp cá diêu hồng

    Bắc chảo chứa dầu ăn lên bếp, đợi dầu sôi thì phi tỏi gừng để tạo mùi thơm. Tiếp tục cho cá vào chảo rồi đổ phần nước xì dầu đã pha chế ở bên trên vào cùng. Thả thêm ít tỏi, gừng và lá thì là lên bên trên cá. Úp một chiếc nắp nồi lại để hấp cá trong vòng 20 phút đến khi cá chín là có thể thưởng thức.

    Lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của cá diêu hồng

    Cá diêu hồng được ưa thích không chỉ được ưa thích bởi hương vị thơm ngon của mình mà đây còn là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ. Một số lợi ích của cá diêu hồng có thể kể đến như:

    Giúp xương phát triển tốt

    Cá diêu hồng có chứa rất nhiều photpho – đây là dưỡng chất đóng góp vai trò quan trọng trong việc giúp xương phát triển tốt. Bên cạnh đó photpho còn có tác dụng giúp cho răng và móng luôn được chắc khoẻ.

    Hỗ trợ tim mạch

    Nguồn axit béo omega-3 được tìm thấy phong phú trong thịt cá diêu hồng có tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể, trung hoà tác động của axit béo omega-6, vì vậy có khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch như: xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ. 

    Hỗ trợ giảm cân

    Tuy sở hữu lượng protein cao nhưng cá diêu hồng lại sở hữu ít calo và chất béo. Chính vì vậy lượng calo được nạp vào cơ thể sẽ được duy trì ở mức ổn định, đủ để hoạt động mà không gây thừa.

    Hỗ trợ hoạt động của não

    Axit béo, kali và omega-3 có công dụng tuyệt vời trong việc cung cấp oxy cho não. Vì vậy đây là các chất cần thiết cho hoạt động vận chuyển chất dinh dưỡng.

    Hải sản Ông Ba – Địa chỉ cung cấp hải sản gia truyền uy tín

    Hải sản Ông Ba tự hào là một trong những địa chỉ hàng đầu trong việc cung cấp các loại hải sản, đặc sản khô gia truyền Hạ Long, với nguồn hải sản phong phú được thiên nhiên ưu đãi từ vùng biển Quảng Ninh nên nguyên liệu tại hải sản Ông Ba luôn đạt được chất lượng tốt.

    Tại đây có rất nhiều loại thực phẩm đa dạng, thoải mái để khách hàng có thể lựa chọn như: Mực khô, chả mực Hạ Long gia truyền, cá khô, cá héo, đặc sản Sá Sùng Quảng Ninh, tép khô, các loại đồ ăn vặt và đồ đông lạnh,….

    Với tiêu chí lấy chất lượng làm niềm tin, hải sản Ông Ba luôn cố gắng đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó là những mức giá phải chăng phù hợp với mọi khách hàng, đi kèm cùng nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    Hotline: 0981 221 193

    Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    Hotline: 0974 863 889

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Giòn, Ít Nhớt, Giữ Xanh Lâu
  • Cách Làm Ba Món Ngon Từ Bắp Non
  • Bò Né Chay – Món Chay Thơm Ngon Cho Những Bữa Chay Trong Gia Đình
  • Cách Làm Món Bê Thui Xào Sả Ớt Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Tất Tần Tật Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức 5 Món Cá Hấp Thơm Ngon, Vừa Dễ Làm Vừa Đảm Bảo Không Mất Chất
  • Cá Lóc Hấp Mận: Món Ngon Mới Lạ Xuất Xứ Từ Đồng Tháp
  • Phải Mận Hoà An Hấp Cá Lóc Mới Tuyệt
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Lóc Hấp Đông Cô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cá Chép Với Nhiều Công Dụng, Cá Chép Hấp Rau Má Cung Cấp Dưỡng Chất Cho Bà Bầu An Thai
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con cá chẽm
    • 3 cây hành lá
    • 3 muỗng nước tương
    • Hành, tiêu, tỏi, ớt, gừng
    • Các loại gia vị nêm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Hành lá, ớt và gừng gọt vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Cá chẽm làm sạch bỏ ruột, mang và vây, rửa sạch rồi để ráo.
    • Sau đó ướp cá chẽm với ít muối và tiêu.
    • Có thể bỏ vài lát gừng vào bụng cá để khử mùi tanh.
    • Tốt nhất là ướp cá trong khoảng 30 phút để thấm đều gia vị.

    Bước 2: Hấp cá

    Đặt cá lên đĩa và đem hấp trong khoảng 15 – 20 phút để cá có thể chín từ trong ra ngoài.

    Làm nước sốt tương: Hòa tan 3 muỗng nước tương, 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường trắng, 1 ít tiêu và dầu mè vào trong chén, rồi khuấy đều.

    Làm nóng chảo rồi đổ nước sốt mới pha vào đun sôi. Khi hỗn hợp đã sôi thì cho tiếp hành lá, gừng, ớt sừng vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Lấy cá đã được hấp chín ra đĩa và trang trí với rau thơm hay dưa chuột cho đẹp mắt. Cuối cùng chan đều nước sốt lên trên mình cá là đã có thể thưởng thức ngay.

    Cá chẽm hấp ăn kèm bún

    Nguyên liệu

    • Cá chẽm: 1 con to khoảng 1kg, chọn cá còn tươi sống.
    • Bún tươi: 0,5kg
    • Nấm mèo, nấm đông cô khô: mỗi thứ một lượng vừa đủ (khoảng 3-4 tai)
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Chanh: 1 quả
    • Rượu trắng
    • Bánh tráng dùng để cuộn ăn kèm
    • Giấm gạo lên men
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Gia vị cần chuẩn bị: muối, tiêu, đường, bơ đậu phộng, xốt tương, hạt nêm

    Cách làm

    Bước 1: Cá chẽm sau khi mua ở chợ về, các bạn tiến hành sơ chế bằng cách rửa sạch cá bằng nước cốt chanh chanh, rượu trắng và nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh, để cá ráo nước.

    Bước 2: Khi cá đã ráo nước các bạn dùng dao khía lên mình cá những đường thẳng song song rồi ướp cá với một chút muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa sốt tương. Các bạn ướp cá trong khoảng 30 phút để cá thấm đều gia vị.

    Bước 3: Cho nấm mèo và nấm đông cô vào một tô ngâm với nước lọc đun sôi khoảng 5 phút. Khi nấm nở ra rồi rửa lại bằng nước lạnh, cắt bớt phần chân nấm đi rồi thái nhỏ.

    Bước 4: Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt múi. Rau xà lách rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 7 phút thì vớt ra để ráo.

    Bước 5: Xếp cá vào nồi hấp và đồng thời cho nấm mèo, nấm đông cô vào cùng, bật bếp hấp khoảng 15 phút, sau đó các bạn cho thêm cà chua và hành tây vào hấp cùng trong 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 6: Sau cùng tiến hành pha nước chấm chua ngọt theo công thức sau: cho một bát con nước vào nồi đun sôi, cho đó cho 4 thìa sốt tương, 2 thìa bơ đậu phộng, 1 thìa giấm gạo lên men và ớt băm nhỏ đun nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp. Cho phần nước chấm xá vào một bát con.

    Bước 7: Cho cá ra đĩa to và trang trí thật đẹp mắt. Dọn rau xà lách, bún tươi, bánh tráng cuốn, nước chấm ra mâm. Khi ăn bạn dùng bánh tráng cuốn với cá, bún tươi, rau xà lách chấm kèm với nước chấm.

    Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

    • Cá chẽm cần ướp với muối, tiêu và gừng trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào. Từ đó, giúp loại bỏ bớt đi mùi tanh của cá.
    • Cần hấp cá trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút tùy theo cá lớn nhỏ. Không được hấp qua mau vì thịt bên trong sẽ chưa được chín. Và cũng không nên để lâu sẽ bị làm bở thịt và không giữ được độ dai ngon.
    • Nước sốt phải nấu vừa lửa, khi nước sốt bắt đầu sánh lại thì tắt bếp. Không nên để quá lâu sẽ bị cháy sốt và tạo vị đắng không tốt.

    Các bảo quản cá chẽm hấp

    Món cá chẽm hấp này thường lấy ra ăn liền sau khi hấp. Nhưng nếu bạn muốn bảo quản trong thời gian dài hơn thì hãy cứ để nguyên trong lồng hấp. Nếu muốn ăn thì chỉ cần hấp nóng trong khoảng 2 đến 3 phút là được. Nhưng hãy nhớ là chỉ bảo quản khoảng từ 4 đến 5 tiếng là tốt nhất.

    Các món ăn có thể ăn kèm với cá chẽm hấp

    Cá chẽm hấp xì dầu vẫn ngon nhất khi ăn kèm với cơm nóng. Với hương vị đậm đà của nước sốt hòa quyện cùng vị ngọt thanh, dai dai của thịt cá, giúp kích thích khẩu vị tạo sự ngon miệng hơn khi ăn chung với cơm. Điểm qua một số món ngo từ cá chẽm đơn giản tại nhà: kho cá chẽm, cá chẽm chưng tương, cá chẽm chiên sả ớt, lẩu cá chem, Cá Chẽm Nấu Măng Chua, Cá Chẽm Chưng Tương, Cá Chẽm Sốt Chua Ngọt, Cá Chẽm Hấp Nấm Hương,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Cá Chẽm Hấp Chanh Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Tại Nhà Siêu Ngon Bằng Nồi Lẩu Thang Máy
  • Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Làm Sao?
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Hành, Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon
  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,672】
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,771】
  • Cá Song Hấp Xì Dầu Món Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Xì Dầu Thơm Ngon
  • Các Món Ăn Từ Cá Trắm Đen Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cá lăng là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá lăng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích.

    Thịt cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Không những vậy, các món ăn ngon từ cá lăng lại dễ chế biến và rất đa dạng như cá lăng sốt hoa chuối, cá lăng om chuối đậu, cá lăng nấu canh chua…

    Một gợi ý hay cho bạn vào ngày cuối tuần se se lạnh còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức món cá Lăng hấp xì dầu, thật đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo. Bên cạnh những món ngon như Cá Diêu Hồng hấp, Cá sông hấp ,hay cá rô phi hấp thì cá Lăng hấp xì dầu cũng khá đơn giản nhanh chóng mang lại giàu dinh dưỡng thơn ngon, kích thích khẩu vị người dùng. Món cá Lăng hấp xì dầu đậm đà hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh nhè nhè của thịt cá tươi.

    Cách nấu cá lăng hấp xì dầu là món ăn được nhiều người yêu thích, hương vị thơm ngon của cá hòa quyện với vị cay thơm của gừng cùng vị đậm đà của xì dầu tạo nên món ăn tuyệt vời. Không cần phải dùng đến dầu mỡ, mất nhiều thời gian hay cách chế biến cầu kỳ nhưng các món hấp vẫn cứ thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt những món hấp lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu để nấu cá lăng hấp xì dầu:

    – Cá lăng: 1 con khoảng 0,8 – 1kg

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Nấm hương: 10 cái

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành lá, thìa là

    – Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm, đường, hạt tiêu.

    Cách nấu cá lăng hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế nấm hương và các nguyên liệu

    – Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

    – Gừng rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc.

    – Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2 : Sơ chế và ướp cá lăng

    – Cá lăng làm sạch, để nguyên con rồi dùng dao khía cạnh lên cá cho dễ ngấm gia vị.

    – Sau đó, cho khoảng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, chút hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho ngấm.

    Bước 3: Hấp cá lăng với xì dầu

    – Dùng một nửa gừng và nấm hương đã thái chỉ dải đều vào đĩa bầu dục rồi để cá lên, sau đó cho chỗ gừng và nấm hương đã thái chỉ còn lại lên trên cá.

    – Cho cá vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút. Sau đó, cho 2 thìa xì dầu cùng chút nước và đường, khuấy đều cho tan ra rồi rưới lên cá, hấp thêm 5 – 7 phút nữa cho cá ngấm thêm vị.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    – Muốn cá có thêm mùi vị đặc trưng và mềm hơn, bạn phi thơm chỗ tỏi đã băm nhỏ với chút dầu ăn.

    – Rắc thêm hành lá, thìa là lên trên rồi dùng nóng.

    – Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

    Cuối cùng rắc thêm hành lá, thìa là lên trên và một xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

    Cá Lăng hấp xì dầu với cách làm đơn giản, nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ăn ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị. Cá Lăng được làm sạch, để nguyên con, khía cho đẹp và dễ ngấm gia vị, gừng thì rửa sạch, thái chỉ .Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc . Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ . Cá được hấp với xì dầu loại 1 giúp tăng hương vị cho món ăn. Chắc chắn khi đã được thưởng thức món ăn này một lần bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Chế Biến Cá Hồi Hấp Xì Dầu Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Siêu Ngon
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu: Món Ngon Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Tai Tượng Hấp Xì Dầu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng, Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Vàng Ăn Gì? Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Loại Thức Ăn
  • Top 13 Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất Giúp Cá Mau Lớn {100% Lên Màu, Lên Đầu} ” Ranchu Việt Nam
  • 5 Bước Làm Bì Chay Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Hướng Dẫn Làm Nem Chay Giòn Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • 3 Cách Làm Salad Chay Giàu Dinh Dưỡng Cực Dễ Làm Giúp Giữ Dáng Đẹp Da
  • Tìm đọc tầm thường về cá vược

    Cá vược tươi ngon ngã dưỡng

    Cá vược hay còn được rất nhiều tín đồ Hotline là cá chẽm và hoàn toàn có thể sinh sống được sống cả vùng nước ngọt hoặc mặn. đặc điểm nhận dạng của cá so với những loại không giống là bao gồm đầu tương đối to với miệng nhọn. Đây là các loại cá có khá nhiều thịt nạc cùng phần giết mổ gồm vị ngọt thanh khô buộc phải bạn có thể ăn sông bằng cách bào chế phi lê hoặc rất có thể bào chế chín nhỏng đun nấu canh, kho cá.

    Bạn đang xem: Cách làm món cá vược hấp

    Trong ngày xưa cá vược được xem là một nhiều loại thủy sản thời thượng với thường thì chỉ vua chúa new được ăn.

    Đối với ngày nay thì cá vược đã trở thành một món nạp năng lượng được tương đối phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Cá vược cũng là một trong các loại cá được không ít người mẹ mến mộ bởi vì cá hơi lành tính với vị giết thịt ngọt thơm và khá dễ dàng nhằm chế trở thành các món ăn uống không giống nhau.

    Chi huyết hơn về cá vược thì đây là con cá gồm hình thoi, dẹt, da xám và bụng White. Đặc tính của loài cá này là hơi dữ tuy vậy lại dễ dàng thích hợp nghi cùng với môi trường thiên nhiên sinh sống. Điều nhất là con cá vược này rất có thể cần sử dụng được đến trẻ em hoặc đàn bà có tnhì vì không cất hóa học thuỷ ngân.

    loại cá này sống đa số dựa vào nguồn thức ăn uống từ tôm, txay hoặc loại các loại cá nhỏ tuổi hơn. Vì cầm cố cá vược mang trong bản thân không hề ít chất dinh dưỡng từ bỏ protein, axit to, Fe giỏi các các loại vitamin,… đề nghị khó khăn loại cá như thế nào có thể so sánh với cá vược.

    Tìm gọi thêm biện pháp làm cá tuy vậy hấp xì dầu thơm ngon bồi dưỡng ai nạp năng lượng cũng mê

    Các bước làm cá vược hấp xì dầungất xỉu ngây

    Cá vược hấp xì dầu ngon số nhị không một ai số một

    Nguyên liệu cho món cá vược hấp xì dầu

    Cá Vược tươi 1 conCà chuaHành tâyNấm Đông côNnóng mộc nhĩBúnỚt bămTỏi bămBơ đậu phộngGia vị: Muối, tiêu, mặt đường, mì chính, hạt nêm agi ngon, ginóng gạo, xì dầu

    Cách chế biến món cá điêu hồng hấp xì dầu tưởng không được ngon nhưng mà ngon không tưởng

    Cách làm món cá vược hấp xì dầu thơm ngon

    Tiến hành sơ chế cá vược sạch sẽ sẽ

    Thứ nhất bọn họ vẫn tiến hành cạo vảy và làm sạch mát cá vược. Sau Lúc vẫn làm cho sạch sẽ chúng ta cho cá vào một chiếc sơn rồi bỏ thêm vào tô chút bột ngọt, tiêu, muối bột, xì dầu. Tiếp đó họ xát phần lớn tất cả hổn hợp vừa cho vô lên thân cá để ướp cho cá ngnóng phần lớn gia vị.

    Tổng vừa lòng những bí quyết có tác dụng món cá hấp xì dầu ông xã ăn khen ngon đồ vật vã

    Cách 2:

    Tiếp theo họ sẽ lấy một cái chén bát nhỏ tuổi rồi bỏ vào chén chút nước, bơ lạc, mặt đường, giấm cùng xì dầu vào trộn đông đảo. Dây sẽ là bát nước chnóng dùng làm ăn cùng đề xuất bạn cũng có thể điều chỉnh xác suất tương xứng với hương vị mái ấm gia đình.

    Tiếp đó bọn họ mang một cái đĩa to ra. Chúng ta đề nghị lựa một số loại đĩa hình thoi cùng gồm lòng sâu để dễ dãi để cá cùng nguyên liệu lên hấp. Sau đó họ đem bún tàu mang lại các lên dĩa. Lớp tiếp theo sau là nấm mèo rồi họ đang cho cá lên ở trên. Tiếp đó họ xếp lần lượt quả cà chua, hành tây cùng nấm đông cô vào bao bọc con cá.

    Thêm chút hành lá và gừng thơm thơm

    Trước lúc mang lại cá vào hấp họ vẫn rưới phần đa lên cá hỗn hợp có nước, xì dầu cùng bột ngọt để cá tất cả hương vị mặn mà hơn.

    Tiếp kia họ xong xuôi chén nước chnóng của mình bằng phương pháp bỏ thêm hành băm với tỏi băm vào hòn đảo hồ hết để tất cả hổn hợp được hoà quấn lại.

    Món cá chép hấp xì dầu phong cách chúng tôi chắc chắn là sẽ không có tác dụng bạn thất vọng đâu

    Bước 3:

    Sau kia họ thực hiện nhảy phòng bếp và mang đến cá vào trong nồi hấp ngóng chín. Thường thì thời hạn nhằm chín cá là khoảng tầm 1/2 tiếng. Lúc cá đã chín bọn họ tắt phòng bếp và chuẩn bị trải nghiệm. Để món cá hấp thêm thơm và ngon thì sau khi đã cho ra đĩa họ rắc vào bên trên chút tiêu cùng rau xanh thơm nhằm món nạp năng lượng thêm thu hút.

    Thành phẩm món cá vược hấp xì dầu thơm ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ngon Từ Trứng
  • Đặc Sản Mộc Châu, Món Ngon Khó Quên
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Độc Đáo
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Muối Siêu Ngon Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Từ trước đến giờ làm món cá song hấp mình không cho xì dầu . Lần này có ba cái mới: hấp xì dầu, cá nguyên con, và làm với một cái chảo hấp/nướng xịn thay vì cái đĩa inox bầu dục. Nhà hàng thế giới nghiêng xin hướng dẫn cách làm món cá song hấp xì dầu

    Nguyên liệu:

    – Cá song nguyên con làm sạch (~ 1.2kg)

    – Hành tây: 1 củ, bổ cau thành hai phần rồi thái lát theo chiều dọc.

    – Hành hoa: 1 nắm lớn khoảng 2-3 lạng, rửa sạch rồi thì cắt khúc dài chừng 5-7cm, phần dọc trắng nếu to thì có thể chẻ đôi.

    – Mộc nhĩ: 3 cái tai bự, ngâm, tẩy, rửa sạch rồi thì thái sợi, không cần quá mỏng, bề ngang khoảng 0.5cm

    – Nấm hương: chừng 20 cái nấm nhỏ, làm sạch và ngâm mềm.

    – Hành hương: chừng 5-7 củ, bóc vỏ.

    – Thì là: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5-7cm (hoặc cắt phần thân làm 2 khúc)

    – Mùi tàu: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi thì xếp lá chồng lên nhau, lấy dao nhọn mũi và sắc khía sợi mỏng chạy theo phần dọc thân. Nếu lá mùi to và dài thì sau khi cắt sợi xong có thể chia đôi thành 2 khúc.

    – Cà rốt ta: 1 củ nhỏ, thái sợi, cũng theo khúc khoảng 5cm.

    – Ớt cay: 2 quả, bỏ hạt rồi thái sợi.

    – Gừng: 1 miếng to chừng hai ngón tay cái, thái sợi. Mình chọn loại gừng lai, củ to màu trắng vàng – ngoài chợ hay gọi là gừng sạch hay gừng Nhật, vì vị của loại gừng này không bị gắt như gừng ta.

    – Một dúm tiêu trắng.

    – Dầu mè loại sậm/đặc: 1 thìa súp.

    – Xì dầu Yamasa: chừng 5 thìa súp.

    – Bột gia vị: chừng 1 thìa súp.

    Thực hiện:

    – Rắc chút hành tây, nấm hương và mộc nhĩ vào đáy chảo rồi đặt cá lên.

    – Phủ cá bằng phần hành tây, nấm hương và mộc nhĩ còn lại.

    – Sau đó rắc lên thì là, gừng, ớt, cà rốt cùng chỗ hành hương và tiêu.

    – Rắc bột gia vị, tưới dầu mè và xì dầu lên.

    – Cho nước chừng một bát ăn cơm hoặc hơn tý xíu.

    – Đậy nắp chảo đun trong khoảng 15-20 phút cho tới khi cá gần chín.

    – Rắc tiếp chỗ hành hoa vào rồi đậy vung chờ đôi ba phút cho tới khi cá chín là có thể bỏ ra ăn.

    Nhà hàng mỹ đình, nhà hàng thế giới nghiêng Chúc quý khách ngon miệng!

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Siêu Đỉnh Cao
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu Nóng Hổi, Xua Tan Giá Lạnh Ngày Đông
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Bia Cho Bà Bầu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Chuẩn Không Cần Chỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Ngon Và Bổ
  • Công Thức Làm Món Chả Chay Cơm Tấm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Top 10 Món Chay Ngon Thích Hợp Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay Ngon Nhẹ Nhàng Ngày Đầu Tháng
  • Mách Bạn Cách Làm Món Sườn Non Chay Ngon Bá Cháy
  • Cách làm món cá vược hấp xì dầu đúng chuẩn là cách làm mới lạ và rất hấp dẫn. Dù có nhiều cách để chế biến cá vược thành những món ăn ngon nhưng cá vược hấp xì dầu lại là món ăn được tất cả mọi người ưa thích. Cũng chính vì lí do đó mà hôm nay, Cảng Hải Sản sẽ chỉ cho các bạn cách làm những món ngon từ cá vược này làm ngay tại nhà!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá Vược tươi 1 con
    • Cà chua
    • Hành tây
    • Nấm Đông cô
    • Nấm mộc nhĩ
    • Bún
    • Ớt băm
    • Tỏi băm
    • Bơ đậu phộng
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, giấm gạo, xì dầu (nước tương)

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    • Với cá sau khi mua về cạo sạch vẩy, bụng, đem, rồi đem đi rửa thật sạch, để ráo. Khứa xiên trên mình con cá để cá được nhanh chín và thấm đều gia vị, đặt vào bát sâu lòng.
    • Rau sống mua về nhặt sạch, rửalại cho sạch bằng nước muối loãng, để ráo.
    • Hành tím củ bóc sạch vỏ, băm nhỏ.
    • Gừng làm sạch vỏ rồi thái chỉ.
    • Nấm đông cô, nấm mộc nhĩ rửa sạch sẽ và cắt miếng.

    Bước 2: Ướp cá

    • Cho hạt nêm, gừng, thì là, hành lá, tí xíu hành lá, gừng tươi, rượu trắng gạo, hột tiêu bột, xì dầu, dầu thực vật mè vào một cái tô đảo đều.
    • Rồi xát lên thân con cá, cho thì là, hành khô, gừng vào phía trong bụng cá. Nếu vẫn còn phần gia vị thì rưới lên mình con cá, để tẩm ướp trong khoảng 25 phút.

    Bước 3: Hấp cá

    • Đổ nước vào xửng hấp, đặt lên trên bếp, đặt cá vào trong, sau đó đun sôi, vặn nhỏ lửa cho cá chín cùng. Khi cá đã chín thì tắt lửa và bắc đĩa cá ra khỏi, cho thêm rau thơm và tiêu cho thơm.
    • Sau đó ăn kèm cùng bún, rau sống và mắm chua ngọt.

    Giá trị dinh dưỡng của cá vược

    Theo nghiên cứu, một miếng phi lê 129 gram cá vược cung cấp:

    • 100,97 g nước
    • 125 calo
    • 23,77 g protein
    • 2,58 g chất béo tổng hợp
    • 1,41 g tro
    • 47,1 µg selen
    • 1,095 g isoleucine
    • 2,184 g lysine
    • 0,266 g tryptophan
    • 1,042 g threonine
    • 1,226 g valine
    • 0,7 g histidine
    • 1,932 g leucine
    • 23,77 g pyridoxine
    • 250 mg phốt pho
    • 0,968 mg axit pantothenic
    • 0,39 µg cobalamine
    • 78,4 mg choline
    • 2,064 mg niaci
    • 53 mg magiê
    • 0,155 mg riboflavin
    • 0,125 mg thiamin

    Lợi ích của cá vược đối với sức khỏe

    Cá vược được cho là lại cá có lượng calo thấp và chứa lượng lớn selen, protein và axit béo omega-3. Nó giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp và mức cholesterol.

    Hỗ trợ trái tim khỏe mạnh

    Tiêu thụ cá vược một cách hơp lý sẽ giúp cân bằng lượng axit béo omega-6 và omega-3 trong cơ thể. Ngoài ra, thói quen này òn có thể giúp ta duy trì sự cân bằng cholesterol và ngăn ngừa nguy cơ mắc chứng xơ vữa động mạch, béo phì cũng như bệnh tim mạch vành. Đồng thời, cũng sẽ làm giảm căng thẳng cho tim và động mạch.

    Tăng canxi cho xương khớp

    Tiêu thụ loại cá này cũng sẽ giúp cơ thể chúng ta hấp thụ một nguồn dưỡng chất tuyệt vời của selen, magiê, canxi, kẽm và các khoáng chất khác ngăn ngừa loãng xương. Đặc biệt, khi cơ thể đã bắt đầu vào quá trình lão hóa, những dưỡng chất trên sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ thoái hóa xương khớp.

    Hạn chế các bệnh về mắt

    Ngăn ngừa ung thư

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cá Mú Hấp Tàu Xì Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cá Hấp Đơn Giản Và Ngon Miệng Nhất
  • Cách Làm Cá Saba Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Mê Ly
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100