Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ngon Từ Trứng
  • Đặc Sản Mộc Châu, Món Ngon Khó Quên
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Độc Đáo
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Muối Siêu Ngon Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Từ trước đến giờ làm món cá song hấp mình không cho xì dầu . Lần này có ba cái mới: hấp xì dầu, cá nguyên con, và làm với một cái chảo hấp/nướng xịn thay vì cái đĩa inox bầu dục. Nhà hàng thế giới nghiêng xin hướng dẫn cách làm món cá song hấp xì dầu

    Nguyên liệu:

    – Cá song nguyên con làm sạch (~ 1.2kg)

    – Hành tây: 1 củ, bổ cau thành hai phần rồi thái lát theo chiều dọc.

    – Hành hoa: 1 nắm lớn khoảng 2-3 lạng, rửa sạch rồi thì cắt khúc dài chừng 5-7cm, phần dọc trắng nếu to thì có thể chẻ đôi.

    – Mộc nhĩ: 3 cái tai bự, ngâm, tẩy, rửa sạch rồi thì thái sợi, không cần quá mỏng, bề ngang khoảng 0.5cm

    – Nấm hương: chừng 20 cái nấm nhỏ, làm sạch và ngâm mềm.

    – Hành hương: chừng 5-7 củ, bóc vỏ.

    – Thì là: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5-7cm (hoặc cắt phần thân làm 2 khúc)

    – Mùi tàu: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi thì xếp lá chồng lên nhau, lấy dao nhọn mũi và sắc khía sợi mỏng chạy theo phần dọc thân. Nếu lá mùi to và dài thì sau khi cắt sợi xong có thể chia đôi thành 2 khúc.

    – Cà rốt ta: 1 củ nhỏ, thái sợi, cũng theo khúc khoảng 5cm.

    – Ớt cay: 2 quả, bỏ hạt rồi thái sợi.

    – Gừng: 1 miếng to chừng hai ngón tay cái, thái sợi. Mình chọn loại gừng lai, củ to màu trắng vàng – ngoài chợ hay gọi là gừng sạch hay gừng Nhật, vì vị của loại gừng này không bị gắt như gừng ta.

    – Một dúm tiêu trắng.

    – Dầu mè loại sậm/đặc: 1 thìa súp.

    – Xì dầu Yamasa: chừng 5 thìa súp.

    – Bột gia vị: chừng 1 thìa súp.

    Thực hiện:

    – Rắc chút hành tây, nấm hương và mộc nhĩ vào đáy chảo rồi đặt cá lên.

    – Phủ cá bằng phần hành tây, nấm hương và mộc nhĩ còn lại.

    – Sau đó rắc lên thì là, gừng, ớt, cà rốt cùng chỗ hành hương và tiêu.

    – Rắc bột gia vị, tưới dầu mè và xì dầu lên.

    – Cho nước chừng một bát ăn cơm hoặc hơn tý xíu.

    – Đậy nắp chảo đun trong khoảng 15-20 phút cho tới khi cá gần chín.

    – Rắc tiếp chỗ hành hoa vào rồi đậy vung chờ đôi ba phút cho tới khi cá chín là có thể bỏ ra ăn.

    Nhà hàng mỹ đình, nhà hàng thế giới nghiêng Chúc quý khách ngon miệng!

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Siêu Đỉnh Cao
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu Nóng Hổi, Xua Tan Giá Lạnh Ngày Đông
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Bia Cho Bà Bầu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lóc Hấp Hành Thơm Ngon, Ngọt Thịt Không Phải Ai Cũng Biết
  • 【4/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 599,940】
  • Cách Hấp Cá Mú Ngon Chuẩn Vị
  • Top 2 Cách Làm Cá Hấp Thơm Ngon, Dễ Làm Không Bị Tanh
  • Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cuốn Bánh Tráng Mềm Thơm, Không Tanh
  • Cá song còn được gọi là cá mú, được biết đến là một loài cá sống ở nước mặn với thịt cá trắng có vị ngọt và dai nhất định. Chứa đựng nhiều vitamin và các chất protein cần thiết như: vitamin A, D, phốt pho, kẽm, magie tốt cho sức khỏe nhất là đối với hệ tiêu hóa và tim mạch. Các món ăn được chế biến từ cá song chắc chắn không thể vắng mặt trong thực đơn mỗi bữa ăn.

    Định lượng: Với một dĩa cá song từ 0,3 – 0,5 kg nguyên liệu

    Cách chế biến món cá song hấp xì dầu

    Cá song – nguyên liệu chắc chắn không thể thiếu: 1 con

    Hành tây: 1 củ, cà chua: 1 – 2 quả

    1 củ gừng, 1 muỗng cà phê tiêu, hành khô, rau răm, hành lá, ớt

    Gia vị: giấm, đường, xì dầu, tiêu xay, dầu mè

    Công thức thực hiện cá song hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế cá song

    Thực hiện lần lượt các công đoạn để làm sạch cá: cạo sạch vẩy cá và móc bỏ hoàn toàn ruột cùng các nội tạng bên trong, bỏ luôn mang cá rồi mang ướp với một ít nước cốt gừng pha rượu để loại bỏ mùi tanh hiệu quả. Sau khi ngâm để khử mùi trong vòng 15 phút bạn rửa sạch lại bằng nước là đã hoàn tất công đoạn làm sạch cá.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu đi kèm

    Lột bỏ và rửa sạch hành tây cùng cà, sau đó đem bổ múi cau hai nguyên liệu này. Tiếp theo thái lát ớt, thái sợi gừng, băm nhỏ hành khô. Ngâm nấm hương trong 10 phút rồi đem rửa sạch. Tương tự nhặt và rửa sạch hành, rau răm.

    Bước 3: Ướp và hấp cá song

    Cá sau khi đã được làm sạch dùng dao cứa nhẹ vào thân rồi xoa đều một ít giấm, hạt nêm cả bên ngoài lẫn bên trong để cá thật thấm gia vị. Bắt đầu vào công đoạn chính để làm cá song hấp xì dầu ta để cá lên một chiếc dĩa đáy sâu, xếp các nguyên liệu kèm với cá đã được sơ chế gồm nấm hương, hành tây, cà chua, gừng thái sợi, tiêu, hành lá, rau răm, ớt sao cho đẹp mắt. Để cá vào nồi hấp một cách khéo léo trong 20 phút.

    Bước 4: Chế biến sốt

    Bước làm sốt là bước quan trọng nhất khi thực hiện món cá song hấp xì dầu. Đây được ví như là linh hồn của món ăn vì món ăn có thành công hay không phụ thuộc vào nước sốt có vị như thế nào.

    Hòa đều 3 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng giấm; 3 muỗng nước; 2,5 muỗng đường; nửa muỗng dầu mè; một phần tư muỗng hạt tiêu xay vào một tô nhỏ. Phi hành đã băm sẵn thật thơm rồi đổ hỗn hợp xì dầu vào đun sôi và tắt bếp.

    Bước 5: Trang trí món ăn

    Cá song hấp xì dầu đã sẵn sàng với cá đã hấp chín, nước sốt đã hoàn thiện. Ta chỉ cần rưới nước sốt lên cá cùng một chút hành ớt trang trí phía trên thật bắt mắt là món cá song hấp xì dầu đã có thể sẵn sàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • Công Thức Chế Biến Cá Chép Hấp Xì Dầu Cải Chip
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng!!!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Hồng Kong Ngon Như Quán Hải Sản An Hải
  • Cá Song Hấp Xì Dầu: Cách Làm Ngon Đặc Biệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Bánh Tráng Nướng Bằng Chảo Thật Dễ Dàng
  • Mẹo Chế Biến Món Thịt Dê Xào Lăn Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Dê Tái Chanh Đơn Giản Mà “ngon Hơn Nhà Hàng”
  • Thực Hiện Món Nầm Dê Nướng Sả Chấm Chao Ngon Tuyệt Vời Khó Chối Từ Chỉ Qua 3 Bước
  • Gan Dê Nấu Món Gì?
  • Cách làm món cá song hấp xì dầu ngon không thể chối từ

    Nguyên liệu cho món cá song hấp xì dầu

    Cách làm món cá song hấp xì dầu ngon không thể chối từ

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Cá song làm sạch, đánh vảy cá, móc bỏ mang cá, mổ bỏ nội tạng. Rửa lại bằng nước muối loãng hoặc nước cốt gừng, nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh rồi để ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế các loại rau củ quả:

    • Hành tây rửa sạch, gọt vỏ rồi bổ múi cau.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Gừng rửa sạch đập dập
    • Nấm hương rửa sạch thái chỉ.
    • Hành khô bóc vỏ băm nhỏ cho ra bát con.
    • Hành lá, rau răm nhặt rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Ớt tươi rửa sạch băm nhỏ.

    Bước 3: Ướp cá song với 1 thìa dấm, 1 thìa muối, ½ thìa hạt tiêu xay, các nguyên liệu đã sơ chế: nấm hương, hành tây, cà chua, gừng trong khoảng 15-20 phút.

    Chế biến món cá song hấp xì dầu

    • Đầu tiên cho nồi hấp lên bếp, đặt đĩa cá lên xửng hấp. Hấp cá trong vòng 20- 30 phút tùy cá song to hay bé.
    • Trong khi chờ cá song chín, các bạn hòa đều 3 thìa xì dầu, 2 thìa giấm, ½ thìa hạt tiêu xay, 2 thìa đường, ½ thìa dầu mè, 3 thìa canh nước đun sôi để nguội.
    • Đặt chảo lên bếp phi hành khô thơm vàng, sau đó đổ hỗn hợp trên vào và đun sôi.
    • Sau khi cá đã chín đều, tắt bếp, cho đĩa cá hấp ra mâm. Các bạn đổ hỗn hợp xì dầu đã đun sôi còn nóng hổi lên trên đĩa cá và trang trí món ăn

    Các bạn có thể trình bày món ăn với các loại rau thơm, rau sống. Món cá song hấp ăn nóng sẽ là ngon nhất. Thịt cá đanh, thơm mùi cá hòa quyện với xì dầu.

    Cá song hấp xì dầu có thể ăn cùng với cơm nóng, nhưng ngon nhất vẫn là ăn kèm bún và các đồ cuốn như bánh đa cuốn, rau xà lách, rau thơm, rau mùi, ngò gai, dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Với Món Gà Ta Hấp Hèm Ăn Hoài Vẫn Còn Thèm
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 568,260】
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 568,161】
  • 3 Cách Chế Biến Cá Bớp Hấp Tuyệt Đỉnh
  • Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng, Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng
  • Cá Vàng Ăn Gì? Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Loại Thức Ăn
  • Top 13 Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất Giúp Cá Mau Lớn {100% Lên Màu, Lên Đầu} ” Ranchu Việt Nam
  • 5 Bước Làm Bì Chay Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Hướng Dẫn Làm Nem Chay Giòn Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • Cá tầm là một loại cá rất giàu dinh dưỡng, có giá trị kinh tế cao. Cá tầm mang nét đặc trưng khác lạ so với các loại cá khác, chỉ cần được thưởng thức một miếng cá này sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên. Cá tầm có thể chế biến thành nhiều món như lẩu, nướng, chiên,… nhưng chúng ta không thể không kể đến món cá tầm hấp xì dầu. Một món ăn lạ và vô cùng hấp dẫn các bạn ạ.

    Chi tiết món cá tầm hấp xì dầu

    Thành phần dinh dưỡng có trong cá tầm cao hơn rất nhiều so với những loại cá khác, giá thành cũng đắt đỏ hơn cả. Là loại cá rất hiền, không có răng và xương hầu như bị biến thành sụn. Trong cá tầm có hàm lượng dưỡng chất cao giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển cân đối đảm bảo cho làm việc cũng như học tập được hiệu quả.

    Màu sắc và mùi vị của món ăn

    Dưới bàn tay khéo léo, tinh hoa của những người đầu bếp, những người nội trợ thông minh món ăn được bày trí trông bắt mắt vừa thể hiện tính nghệ thuật trong ẩm thực, chỉ cần nhìn thôi cũng đã hấp dẫn lòng người rồi. Món ăn sau khi được hoàn thiện có mùi thơm ngọt đậm của xì dầu.

    Các bà nội trợ nên trang trí với một ít rau thơm, tạo nên màu sắc hài hòa cho món ăn này mà làm cho món ăn trở nên ngon không cưỡng nổi, làm thượng khách khó thể kiềm lòng khi chứng kiến. Không những thế nó còn tạo nên một món ăn vừa lạ miệng, lại vừa mang những nét cuốn hút rất riêng không thể từ chối.

    Đối tượng sử dụng

    Cá tầm hấp xì dầu là món ăn bổ dưỡng cho những người hay ốm yếu, những người có sức đề kháng kém, những người mới ốm dậy. Món ăn này giúp làm sáng mắt và minh mẫn trí não, thường được sử dụng để cải thiện trí nhớ cho người già và trẻ em giúp tăng cường trí nhớ tốt hơn. Ngoài ra người đang mang thai và trẻ nhỏ cũng nên ăn thường xuyên món ăn này để bồi bổ cơ thể cũng như cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.

    Cách chế biến món cá tầm hấp xì dầu

    + Bước 1: sơ chế cá thật sạch bằng cách xát vào thân cá muối trắng, gừng và rượu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối
  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Tuyệt Chiêu Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Hấp Mềm Ngọt Thơm Ngon
  • Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà
  • Nguyên liệu cho món cá song hấp xì dầu

    Cách làm món cá song hấp xì dầu ngon không thể chối từ

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Cá song làm sạch, đánh vảy cá, móc bỏ mang cá, mổ bỏ nội tạng. Rửa lại bằng nước muối loãng hoặc nước cốt gừng, nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh rồi để ráo nước.

    • Hành tây rửa sạch, gọt vỏ rồi bổ múi cau.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Gừng rửa sạch đập dập
    • Nấm hương rửa sạch thái chỉ.
    • Hành khô bóc vỏ băm nhỏ cho ra bát con.
    • Hành lá, rau răm nhặt rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Ớt tươi rửa sạch băm nhỏ.

    Bước 3: Ướp cá song với 1 thìa dấm, 1 thìa muối, ½ thìa hạt tiêu xay, các nguyên liệu đã sơ chế: nấm hương, hành tây, cà chua, gừng trong khoảng 15-20 phút.

    Chế biến món cá song hấp xì dầu

      Đầu tiên cho nồi hấp lên bếp, đặt đĩa cá lên xửng hấp. Hấp cá trong vòng 20- 30 phút tùy cá song to hay bé.
    • Trong khi chờ cá song chín, các bạn hòa đều 3 thìa xì dầu, 2 thìa giấm, ½ thìa hạt tiêu xay, 2 thìa đường, ½ thìa dầu mè, 3 thìa canh nước đun sôi để nguội.
    • Đặt chảo lên bếp phi hành khô thơm vàng, sau đó đổ hỗn hợp trên vào và đun sôi.
      Sau khi cá đã chín đều, tắt bếp, cho đĩa cá hấp ra mâm. Các bạn đổ hỗn hợp xì dầu đã đun sôi còn nóng hổi lên trên đĩa cá và trang trí món ăn

    Các bạn có thể trình bày món ăn với các loại rau thơm, rau sống. Món cá song hấp xì dầu ăn nóng sẽ là ngon nhất. Thịt cá đanh, thơm mùi cá hòa quyện với xì dầu.

    Cá song hấp xì dầu có thể ăn cùng với cơm nóng, nhưng ngon nhất vẫn là ăn kèm bún và các đồ cuốn như bánh đa cuốn, rau xà lách, rau thơm, rau mùi, ngò gai, dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đầu Bảng
  • Cách Làm Món Ngô Ngọt Xào Thịt Heo Chỉ Trong 10 Phút
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ngô Nếp Xào Tép Khô Dễ Như Trở Bàn Tay
  • Cách Làm Món Mực Xào Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cá Song Hấp Xì Dầu Món Ngon Không Thể Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Xì Dầu Thơm Ngon
  • Các Món Ăn Từ Cá Trắm Đen Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cá Trắm Đen Kho Dưa Chua Ngon Thơm Lạ Miệng Dành Riêng Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cá song một trong những loài cá mang lại giá trình dinh dưỡng cao cho người sử dụng. Cá song dùng rất tốt cho người già, trẻ nhỏ và bà bầu. Cá song có thể chế biến được rất nhiều món ăn, và một trong những món ăn hôm nay chúng tôi nhắc đến đó là cá song hấp xì dầu. Món ăn hấp dẫn thực khách ngay từ màu sắc cho đến mùi vị.

    Khi làm món cá song hấp xì dầu nếu cá nhỏ quá thịt không đậm đà mà trong quá trình chế biến cá sẽ bị nát, cá song lớn quá vị thịt cũng vơi bớt độ thơm ngọt, mềm. Chính vì vậy, mà cá song ngon là loại có mình dày, béo tròn, chắc nịch, có trọng lượng khoảng 1 kg là vừa cho 4 – 6 người ăn.

    Để cho món ăn thêm phần ngon thì khâu chế biến cá phải vô cùng khéo léo và tỉ mỉ. Trước tiên chúng ta phải đánh vảy cá thật sạch, sau đó lau khô cá và dùng dao chuyên dụng để khứa cá và thịt để dễ dàng lọc bỏ xương và khi ướp gia vị cũng như hấp cá thì gia vị mới có thể ngấm sâu vào bên trong vào từng thớ thịt.

    Tuy vậy, dù đủ tất cả những nguyên liệu có lẽ cũng chưa đủ để làm nên một món ăn đặc sắc, mang những nét riêng độc đáo không đâu có được nếu như không phải là một đầu bếp giàu kinh nghiệm của nhà hàng Hải sản 29. Đối với món cá song hấp xì dầu, việc chuẩn bị gia vị, nguyên liệu, sơ chế rất mất thời gian. Nếu như quý khách tự thực hiện ở nhà, có thể mất đến 30 – 40 phút để hoàn thành.

    Cách làm cá song hấp xì dầu thơm ngon, bổ dưỡng

    – Cá song: 1kg (khoảng 1 con vừa)

    – Hành tây: 1 củ

    – Cà chua: 2-3 quả

    – Gừng: 1 củ

    – Nấm hương: 10gr

    – Hành khô: 1-2 nhánh

    – Hành lá, rau răm: 20gr

    – Ớt tươi: 2,3 quả

    – Gia vị: Xì dầu, dầu mè, hạt tiêu xay, nước mắm, giấm, hạt nêm.

    Sau quá trình chuẩn bị nguyên liệu xong bạn sẽ tiến hành sơ chế thực hiện cách hấp cá song với xì dầu theo những bước cụ thể như sau:

    – Khi bạn mua cá song cần chú ý chọn loại còn tươi, ngon, sơ chế sạch, bỏ ruột, bỏ mang và khía đều hai bên mình cá.

    – Cho nước tương, đường, hạt nêm, dầu hào và một ít dầu ăn vào một tô khuấy đều ,cho cá mú đã sơ chế vào ướp trong khoảng 10 phút để cá ngấm đều gia vị.

    – Hành tây bóc vỏ thái mỏng, ớt bỏ hạt thái chỉ , hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch thái khúc, đầu hành đem tỉa hoa.

    – Đặt nồi hấp chuyên dụng lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì xếp cá đã ướp gia vị vào, đậy nắp và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút. Sau đó, cho hành tây và ớt vào, sau 10 phút thì cho tiếp hành lá, rắc đầu hành đã tỉa hoa quanh con cá và đậy nắp đun thêm khoảng hai phút nữa là cá chín, bắc ra.

    – Cuối cùng các bạn chỉ cần cho cá ra đĩa và dùng ngay khi nóng để cá không bị tanh.

    Món cá song hấp xì dầu đạt chất lượng là thịt cá mềm, thơm bạn có thể ăn kèm với cơm vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Để chế biến cá song hấp xì dầu bạn nên mua cá còn sống có như cậy mới đảm bảo độ tươi ngon của món ăn.

    Hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều nhà hàng có thực đơn món cá song hấp xì dầu. Tuy nhiên, để lựa chọn địa chỉ uy tín thì chúng tôi là địa chỉ mà bạn nhất định phải đến thưởng thức 1 lần. Tất cả nguyên liệu chế biến món cá song hấp xì dầu đều tươi ngon có nguồn gốc rõ ràng. Món ăn được chế biến dưới bàn tay đầu bếp chuyên nghiệp đảm bảo ngon, hấp dẫn mà không địa chỉ nào có được.

    Nguồn: http://haisan29.com/ca-song-hap-xi-dau.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,771】
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,672】
  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu
  • 4 Bước Chế Biến Cá Hồi Hấp Xì Dầu Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Siêu Ngon
  • Công Thức Chế Biến Cá Chép Hấp Xì Dầu Cải Chip

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cá Lóc Hấp Hành Thơm Ngon, Ngọt Thịt Không Phải Ai Cũng Biết
  • 【4/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 599,940】
  • Cách Hấp Cá Mú Ngon Chuẩn Vị
  • Trong cái tiết trời se se lạnh, phảng phất đâu đó hương vị đậm đà của xì dầu thấm vào từng thớ thịt cá hòa quyện cùng cái cay nồng của ớt, chút the the của gừng, mùi thơm nhẹ của thì là… có làm bạn liên tưởng đến món ăn nào không? Cá chép hấp xì dầu chính là cái tên được bạn nhớ tới đầu tiên, chắc hẳn đây sẽ là 1 món ăn thật ấm bụng khi ăn cùng bát cơm nóng quây quần bên gia đình, bạn bè, nhâm nhi ly rượu thơm sẽ xua tan mọi mỏi mệt.

    Hướng dẫn cách chế biến cá chép hấp xì dầu

    Nguyên liệu

    • 1 con cá chép (khoảng 1kg)
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ gừng
    • 2 trái ớt
    • 3-4 cây hành lá
    • Vài nhánh thì là
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, xì dầu, hạt nêm, đường, muối, rượu trắng, rau cải chíp,…

    Mẹo: Để chọn cá chép tươi ngon các bạn lưu ý các điểm sau:

    • Chọn những con cá chép có mình dài và thân dày hơn
    • Không nên chọn cá quá to vì có thể là cá nuôi
    • Bạn có thể khẽ bóp phần bụng dưới, nếu có trứng bạn cũng không nên chọn vì thịt cá sẽ mỏng, thích ăn trứng cá bạn có thể mua kèm,…
    • Ưu tiên chọn cá còn sống thay vì cá đã cắt khúc.

    Các bước thực hiện cá chép hấp xì dầu thơm ngon, bổ dưỡng

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    • Cá đánh vảy, bỏ hết phần ruột và mỡ trong bụng, rửa sạch phần máu, các mảng bám màu đen
    • Sát muối và rửa cá cùng chút rượu trắng sau đó để khô và ráo nước
    • Hành tìm bóc vỏ, cắt lát mỏng
    • Hành lá rửa sạch cát khúc 3-4cm
    • Thì là rửa sạch cát khúc 3-4cm
    • Ớt cắt nhỏ
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ
    • Cải chíp cắt gốc, rửa sạch.

    Bước 2: Ướp cá

    • Cá sau khi làm sạch bạn khứa ngang thân khoảng 2 – 3 đường.
    • Ướp cá 15-20 phút với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê tiêu, 4-5 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 ít gừng thái chỉ. Nếu ăn ngọt có thể thêm 3 thìa cà phê đường.

    Bước 3: Hấp cá

    • Phi thơm phần hành tím đã chuẩn bị cùng đầu hành, bỏ lên trên đĩa cá.
    • Tiếp theo, bạn đặt đĩa cá vào nồi hấp trong khoảng 15 phút.
    • Sau đó, mở nắp vung, cho toàn bộ nước đã ướp lên thân cá, thêm cải chíp hấp khoảng 5 phút tiếp theo.
    • Bạn tiếp tục cho thì là, hành lá vào sau đó gắp cá ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Nếu các bạn có bếp ga mini hoặc bếp điện vừa hấp vừa thưởng thức sẽ là tuyệt cú mèo nhất.

    cá chép hấp xì dầu cá chép hấp xì dầu cải cá chép hấp xì dầu cải chip

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng!!!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Hấp Hồng Kong Ngon Như Quán Hải Sản An Hải
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngọt Nước
  • Cách Làm Món Cá Hấp Xả
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Dân Dã Siêu Ngon
  • Chia Sẻ 3 Công Thức Dân Dã!
  • Cá diêu hồng là một trong những loại thực phẩm thơm ngon, vừa dễ dàng chế biến thành nhiều món đa dạng mà lại thanh mát nên có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Chính vì vậy mà cá diêu hồng đã trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là đối với những ngày mùa hè nắng nóng. 

    Cách chế biến cá diêu hồng hấp xì dầu ngon chuẩn nhà hàng

    Nguyên liệu cần thiết cho món ăn

    • 1 con cá diêu hồng tươi ngon hấp dẫn

    • Gừng, hành khô, tỏi.

    • Rau thì là, rau sống ăn kèm

    • Gia vị nêm nếm cơ bản

    Cách chế biến cá diêu hồng hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diêu hồng sau khi mua về cần đem đi làm sạch. Loại bỏ lớp vảy cá bên ngoài và phần nội tạng, ruột bên trong. Để khử mùi tanh của cá, hãy đem ngâm với nước muối pha loãng hoặc rửa sơ qua bằng rượu trắng, nước gừng. 

    Sử dụng dao cứa nhiều đường song song lên thân cá để khi ướp có thể ngấm gia vị.

    Bước 2: Tẩm ướp gia vị

    Sử dụng hỗn hợp gia vị bao gồm muối, hạt nêm, đường, nước mắm để ướp thịt cá. Ướp từ 15 – 20 phút để gia vị có thể ngấm hoàn toàn vào bên trong. 

    Tiếp theo, bạn pha chế xì dầu cùng nước, đường và khuấy đều để hấp cá.

    Bước 3: Hấp cá diêu hồng

    Bắc chảo chứa dầu ăn lên bếp, đợi dầu sôi thì phi tỏi gừng để tạo mùi thơm. Tiếp tục cho cá vào chảo rồi đổ phần nước xì dầu đã pha chế ở bên trên vào cùng. Thả thêm ít tỏi, gừng và lá thì là lên bên trên cá. Úp một chiếc nắp nồi lại để hấp cá trong vòng 20 phút đến khi cá chín là có thể thưởng thức.

    Lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của cá diêu hồng

    Cá diêu hồng được ưa thích không chỉ được ưa thích bởi hương vị thơm ngon của mình mà đây còn là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ. Một số lợi ích của cá diêu hồng có thể kể đến như:

    Giúp xương phát triển tốt

    Cá diêu hồng có chứa rất nhiều photpho – đây là dưỡng chất đóng góp vai trò quan trọng trong việc giúp xương phát triển tốt. Bên cạnh đó photpho còn có tác dụng giúp cho răng và móng luôn được chắc khoẻ.

    Hỗ trợ tim mạch

    Nguồn axit béo omega-3 được tìm thấy phong phú trong thịt cá diêu hồng có tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể, trung hoà tác động của axit béo omega-6, vì vậy có khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch như: xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ. 

    Hỗ trợ giảm cân

    Tuy sở hữu lượng protein cao nhưng cá diêu hồng lại sở hữu ít calo và chất béo. Chính vì vậy lượng calo được nạp vào cơ thể sẽ được duy trì ở mức ổn định, đủ để hoạt động mà không gây thừa.

    Hỗ trợ hoạt động của não

    Axit béo, kali và omega-3 có công dụng tuyệt vời trong việc cung cấp oxy cho não. Vì vậy đây là các chất cần thiết cho hoạt động vận chuyển chất dinh dưỡng.

    Hải sản Ông Ba – Địa chỉ cung cấp hải sản gia truyền uy tín

    Hải sản Ông Ba tự hào là một trong những địa chỉ hàng đầu trong việc cung cấp các loại hải sản, đặc sản khô gia truyền Hạ Long, với nguồn hải sản phong phú được thiên nhiên ưu đãi từ vùng biển Quảng Ninh nên nguyên liệu tại hải sản Ông Ba luôn đạt được chất lượng tốt.

    Tại đây có rất nhiều loại thực phẩm đa dạng, thoải mái để khách hàng có thể lựa chọn như: Mực khô, chả mực Hạ Long gia truyền, cá khô, cá héo, đặc sản Sá Sùng Quảng Ninh, tép khô, các loại đồ ăn vặt và đồ đông lạnh,….

    Với tiêu chí lấy chất lượng làm niềm tin, hải sản Ông Ba luôn cố gắng đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó là những mức giá phải chăng phù hợp với mọi khách hàng, đi kèm cùng nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    Hotline: 0981 221 193

    Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    Hotline: 0974 863 889

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Giòn, Ít Nhớt, Giữ Xanh Lâu
  • Cách Làm Ba Món Ngon Từ Bắp Non
  • Bò Né Chay – Món Chay Thơm Ngon Cho Những Bữa Chay Trong Gia Đình
  • Cách Làm Món Bê Thui Xào Sả Ớt Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Tất Tần Tật Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức 5 Món Cá Hấp Thơm Ngon, Vừa Dễ Làm Vừa Đảm Bảo Không Mất Chất
  • Cá Lóc Hấp Mận: Món Ngon Mới Lạ Xuất Xứ Từ Đồng Tháp
  • Phải Mận Hoà An Hấp Cá Lóc Mới Tuyệt
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Lóc Hấp Đông Cô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cá Chép Với Nhiều Công Dụng, Cá Chép Hấp Rau Má Cung Cấp Dưỡng Chất Cho Bà Bầu An Thai
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con cá chẽm
    • 3 cây hành lá
    • 3 muỗng nước tương
    • Hành, tiêu, tỏi, ớt, gừng
    • Các loại gia vị nêm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Hành lá, ớt và gừng gọt vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Cá chẽm làm sạch bỏ ruột, mang và vây, rửa sạch rồi để ráo.
    • Sau đó ướp cá chẽm với ít muối và tiêu.
    • Có thể bỏ vài lát gừng vào bụng cá để khử mùi tanh.
    • Tốt nhất là ướp cá trong khoảng 30 phút để thấm đều gia vị.

    Bước 2: Hấp cá

    Đặt cá lên đĩa và đem hấp trong khoảng 15 – 20 phút để cá có thể chín từ trong ra ngoài.

    Làm nước sốt tương: Hòa tan 3 muỗng nước tương, 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường trắng, 1 ít tiêu và dầu mè vào trong chén, rồi khuấy đều.

    Làm nóng chảo rồi đổ nước sốt mới pha vào đun sôi. Khi hỗn hợp đã sôi thì cho tiếp hành lá, gừng, ớt sừng vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Lấy cá đã được hấp chín ra đĩa và trang trí với rau thơm hay dưa chuột cho đẹp mắt. Cuối cùng chan đều nước sốt lên trên mình cá là đã có thể thưởng thức ngay.

    Cá chẽm hấp ăn kèm bún

    Nguyên liệu

    • Cá chẽm: 1 con to khoảng 1kg, chọn cá còn tươi sống.
    • Bún tươi: 0,5kg
    • Nấm mèo, nấm đông cô khô: mỗi thứ một lượng vừa đủ (khoảng 3-4 tai)
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Chanh: 1 quả
    • Rượu trắng
    • Bánh tráng dùng để cuộn ăn kèm
    • Giấm gạo lên men
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Gia vị cần chuẩn bị: muối, tiêu, đường, bơ đậu phộng, xốt tương, hạt nêm

    Cách làm

    Bước 1: Cá chẽm sau khi mua ở chợ về, các bạn tiến hành sơ chế bằng cách rửa sạch cá bằng nước cốt chanh chanh, rượu trắng và nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh, để cá ráo nước.

    Bước 2: Khi cá đã ráo nước các bạn dùng dao khía lên mình cá những đường thẳng song song rồi ướp cá với một chút muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa sốt tương. Các bạn ướp cá trong khoảng 30 phút để cá thấm đều gia vị.

    Bước 3: Cho nấm mèo và nấm đông cô vào một tô ngâm với nước lọc đun sôi khoảng 5 phút. Khi nấm nở ra rồi rửa lại bằng nước lạnh, cắt bớt phần chân nấm đi rồi thái nhỏ.

    Bước 4: Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt múi. Rau xà lách rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 7 phút thì vớt ra để ráo.

    Bước 5: Xếp cá vào nồi hấp và đồng thời cho nấm mèo, nấm đông cô vào cùng, bật bếp hấp khoảng 15 phút, sau đó các bạn cho thêm cà chua và hành tây vào hấp cùng trong 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 6: Sau cùng tiến hành pha nước chấm chua ngọt theo công thức sau: cho một bát con nước vào nồi đun sôi, cho đó cho 4 thìa sốt tương, 2 thìa bơ đậu phộng, 1 thìa giấm gạo lên men và ớt băm nhỏ đun nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp. Cho phần nước chấm xá vào một bát con.

    Bước 7: Cho cá ra đĩa to và trang trí thật đẹp mắt. Dọn rau xà lách, bún tươi, bánh tráng cuốn, nước chấm ra mâm. Khi ăn bạn dùng bánh tráng cuốn với cá, bún tươi, rau xà lách chấm kèm với nước chấm.

    Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

    • Cá chẽm cần ướp với muối, tiêu và gừng trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào. Từ đó, giúp loại bỏ bớt đi mùi tanh của cá.
    • Cần hấp cá trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút tùy theo cá lớn nhỏ. Không được hấp qua mau vì thịt bên trong sẽ chưa được chín. Và cũng không nên để lâu sẽ bị làm bở thịt và không giữ được độ dai ngon.
    • Nước sốt phải nấu vừa lửa, khi nước sốt bắt đầu sánh lại thì tắt bếp. Không nên để quá lâu sẽ bị cháy sốt và tạo vị đắng không tốt.

    Các bảo quản cá chẽm hấp

    Món cá chẽm hấp này thường lấy ra ăn liền sau khi hấp. Nhưng nếu bạn muốn bảo quản trong thời gian dài hơn thì hãy cứ để nguyên trong lồng hấp. Nếu muốn ăn thì chỉ cần hấp nóng trong khoảng 2 đến 3 phút là được. Nhưng hãy nhớ là chỉ bảo quản khoảng từ 4 đến 5 tiếng là tốt nhất.

    Các món ăn có thể ăn kèm với cá chẽm hấp

    Cá chẽm hấp xì dầu vẫn ngon nhất khi ăn kèm với cơm nóng. Với hương vị đậm đà của nước sốt hòa quyện cùng vị ngọt thanh, dai dai của thịt cá, giúp kích thích khẩu vị tạo sự ngon miệng hơn khi ăn chung với cơm. Điểm qua một số món ngo từ cá chẽm đơn giản tại nhà: kho cá chẽm, cá chẽm chưng tương, cá chẽm chiên sả ớt, lẩu cá chem, Cá Chẽm Nấu Măng Chua, Cá Chẽm Chưng Tương, Cá Chẽm Sốt Chua Ngọt, Cá Chẽm Hấp Nấm Hương,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Cá Chẽm Hấp Chanh Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Tại Nhà Siêu Ngon Bằng Nồi Lẩu Thang Máy
  • Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Làm Sao?
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Hành, Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon
  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,672】
  • 【3/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 111,771】
  • Cá Song Hấp Xì Dầu Món Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Xì Dầu Thơm Ngon
  • Các Món Ăn Từ Cá Trắm Đen Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cá lăng là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá lăng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích.

    Thịt cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Không những vậy, các món ăn ngon từ cá lăng lại dễ chế biến và rất đa dạng như cá lăng sốt hoa chuối, cá lăng om chuối đậu, cá lăng nấu canh chua…

    Một gợi ý hay cho bạn vào ngày cuối tuần se se lạnh còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức món cá Lăng hấp xì dầu, thật đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo. Bên cạnh những món ngon như Cá Diêu Hồng hấp, Cá sông hấp ,hay cá rô phi hấp thì cá Lăng hấp xì dầu cũng khá đơn giản nhanh chóng mang lại giàu dinh dưỡng thơn ngon, kích thích khẩu vị người dùng. Món cá Lăng hấp xì dầu đậm đà hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh nhè nhè của thịt cá tươi.

    Cách nấu cá lăng hấp xì dầu là món ăn được nhiều người yêu thích, hương vị thơm ngon của cá hòa quyện với vị cay thơm của gừng cùng vị đậm đà của xì dầu tạo nên món ăn tuyệt vời. Không cần phải dùng đến dầu mỡ, mất nhiều thời gian hay cách chế biến cầu kỳ nhưng các món hấp vẫn cứ thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt những món hấp lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu để nấu cá lăng hấp xì dầu:

    – Cá lăng: 1 con khoảng 0,8 – 1kg

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Nấm hương: 10 cái

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành lá, thìa là

    – Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm, đường, hạt tiêu.

    Cách nấu cá lăng hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế nấm hương và các nguyên liệu

    – Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

    – Gừng rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc.

    – Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2 : Sơ chế và ướp cá lăng

    – Cá lăng làm sạch, để nguyên con rồi dùng dao khía cạnh lên cá cho dễ ngấm gia vị.

    – Sau đó, cho khoảng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, chút hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho ngấm.

    Bước 3: Hấp cá lăng với xì dầu

    – Dùng một nửa gừng và nấm hương đã thái chỉ dải đều vào đĩa bầu dục rồi để cá lên, sau đó cho chỗ gừng và nấm hương đã thái chỉ còn lại lên trên cá.

    – Cho cá vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút. Sau đó, cho 2 thìa xì dầu cùng chút nước và đường, khuấy đều cho tan ra rồi rưới lên cá, hấp thêm 5 – 7 phút nữa cho cá ngấm thêm vị.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    – Muốn cá có thêm mùi vị đặc trưng và mềm hơn, bạn phi thơm chỗ tỏi đã băm nhỏ với chút dầu ăn.

    – Rắc thêm hành lá, thìa là lên trên rồi dùng nóng.

    – Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

    Cuối cùng rắc thêm hành lá, thìa là lên trên và một xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

    Cá Lăng hấp xì dầu với cách làm đơn giản, nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ăn ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị. Cá Lăng được làm sạch, để nguyên con, khía cho đẹp và dễ ngấm gia vị, gừng thì rửa sạch, thái chỉ .Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc . Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ . Cá được hấp với xì dầu loại 1 giúp tăng hương vị cho món ăn. Chắc chắn khi đã được thưởng thức món ăn này một lần bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Chế Biến Cá Hồi Hấp Xì Dầu Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Siêu Ngon
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu: Món Ngon Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Tai Tượng Hấp Xì Dầu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Cực Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100