Cách Chế Biến Món Ếch Chiên Bột / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Cách Chế Biến Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn

Để có món ếch chiên giòn ngon, ngoài tỷ lệ gia vị khi ướp, bạn còn cần canh chỉnh thời và độ lửa.

Nguyên liệu làm ếch chiên giòn

Thịt ếch làm sẵn: 500 gram

Ngò (rau mùi): 30 gram

Dầu ăn: 4 muỗng canh

Mật ong: 4 muỗng canh

Tỏi xay: 2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm ngon: 1 muỗng canh

Cách chế biến ếch chiên giòn

Rửa sạch, giữ lại phần gốc, để ráo nước rồi băm nhuyễn.

Rửa sạch thịt ếch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt ếch với 4 muỗng súp mật ong, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp dầu ăn, một muỗng tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn.

Đặt thịt ếch đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng để thịt thấm gia vị. Thỉnh thoảng trộn đều để thịt ếch thấm đều.

Xếp thịt ếch đã ướp lên khay nướng, làm nóng lò nướng rồi đặt khay vào. Nướng thịt ếch với nhiệt độ 200 độ C khoảng 20 phút.

Khi lò nướng tắt, cho thịt ếch vào phần gia vị lúc nãy, trộn đều để áo thêm một lần gia vị.

Làm tan chảy bơ 100 gram bơ, cho tỏi bằm vào, phi thơm. Cho thịt ếch vào, cho phần ngò băm nhuyễn còn lại vào, chiên đến khi thịt ếch chính vàng thì ớt ra, để trên giấy thấm dầu.

Pha nước mắm để lắc ếch theo công thức 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng tiêu.

Khi thịt ếch vừa ráo dầu và vẫn còn nóng, cho nước mắm vào, nhanh tay lắc đều để nước mắm áo một lớp mỏng lên thịt ếch.

Ếch chiên nước mắm ăn kèm rau chua, cơm nóng, bún hay bánh mì đều được.

Lưu ý khi chế biết ếch chiên nước mắm

Nếu không có mật ong, bạn có thể thay bằng đường. Tuy nhiên, lượng đường chỉ khoảng 1/2 so với mật ong để khi nướng hay chiên đều không bị cháy, khét.

Nên nướng trước khi chiên. Thao tác này sẽ giúp món ăn thơm,ngon hơn

Cánh Gà Chiên Bột Aji Quick Chế Biến Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn

Cách chế biến cánh gà chiên nước mắm thơm ngon không thể chối từ

Cánh gà chiên nước mắm mật ong – nhìn là thèm, ăn là mê!

Cách làm cánh gà nướng mật ong nhâm nhi cùng bạn bè

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

6 cánh gà (nếu gia đình bạn thích ăn nhiều thịt thì bạn có thể mua đùi gà)

Bột Aji quick

Cách chế biến cánh gà chiên bột Aji quick:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi mua thịt gà về, bạn rửa sạch theo cánh của mình, đảm bảo gà không còn mùi hôi. Bạn có thể rửa bằng nước muối pha loãng để loại bỏ mùi hôi hiệu quả. Sau khi rửa sạch, bạn để cánh gà ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Cho gà vào tô to, cho bột aji quick vào, sau đó trộn đều cho bột bám đều trên cánh gà. Gà sẽ phủ đều bột hơn khi bạn dùng tay thoa, sau đó để khoảng 15 phút cho thấm. VÌ bột Chiên Gà Giòn Aji-Quick dạng bột tẩm khô đã kết hợp sẵn các loại gia vị như muối, đường, tiêu…nên khi ướp thịt gà bạn không cần thêm bất kỳ loại gia vị nào nữa.

Bước 3: Cho chảo lên bếp và đổ dầu vào đun sôi, hạ nhỏ lửa rồi cho cánh gà vào rán. Để dầu ngập miếng gà bạn nên rán bằng chảo sâu lòng hoặc xông để được ngập dầu.

Bước 4: Bạn phải chú ý để gà không bị cháy. Khi gà đã vàng đều, bạn vớt ra rổ có giấy thấm dầu để thấm hết phần dầu thừa. Để gà giòn lâu bạn nên chiên hai lượt. Lượt đầu chiên gà chín, lượt sau thả vào chảo dầu nguội, chiên vàng giòn là được.

Bước 5: Xếp gà ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Những miếng gà chín thơm ngon, có vị hài hòa, hương thơm đặc trưng và độ giòn tự nhiên. Không làm khô cứng mà vẫn giữ được dưỡng chất hương vị đặc biệt. Mùi thơm của cánh gà chiên có khi lại khiến bạn hết mệt mỏi mà lại còn có thêm năng lượng để chăm sóc gia đình.

Lời kết:

Cách Chế Biến Món Khoai Lang Chiên Ngon Nhất

Nguyên liệu để làm món khoai lang chiên gồm:

Để làm 1 món khoai lang chiên cho 3-4 người ăn, các bạn cần chuẩn bị:

500gr khoai lang vàng

100gr bột chiên giòn

1 muỗng muối

Dầu ăn

Cách làm khoai lang chiên như sau:

Tương tự cách làm khoai lang chiên bột bình thường, các bạn làm theo các bước sau:

1. Cách làm khoai lang chiên bơ:

Bước 1: Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt miếng dài vừa ăn.

Bước 2: Pha bột chiên giòn với một ít nước và 1/2 muỗng muối, sau đó cho khoai lang đã ráo nước vào và trộn đều.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho khoai lang vào chiên.

Bước 4: Chiên đến khi khoai vàng đều, vớt ra cho vào rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5: Cho bơ vào chảo nóng đun tan chảy, cho thêm 1 muỗng muối và 2 muỗi đường vào cùng một ít nước lọc, đun sôi và rưới vào phần khoai lang chiên đã thấm bớt dầu.

Hoàn thành món khoai lang chiên bơ, yêu cầu khoai lang phải vàng ươm, giòn và bơ phủ đều khắp miếng khoai lang. Khi ăn, ngoài vị béo bùi của khoai lang còn có vị ngọt thanh, thơm mùi của bơ.

2. Cách làm khoai lang chiên ngào đường:

Bước 4: Cho 200gr đường cát trắng cùng 50ml nước vào một cái xoong nhỏ và đun trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là có thể tắt bếp.

Bước 5: Nhanh chóng đổ hỗn hợp đường vào phần khoai lang đã chiên, trộn đều và để nguội.

Yêu cầu của món khoai lang ngào đường là khi đường khô, các miếng khoai lang sẽ được áo một lớp đường bên ngoài. Khi ăn, hòa quyện cùng vị béo bùi của khoai lang còn có vị ngọt của hạt đường bên ngoài miếng khoai, còn có vị ngọt của đường thấm vào miếng khoai.

3. Cách làm khoai lang chiên lắc xí muội/ phô mai:

Bước 1, 2 và 3 tương tự như cách làm khoai lang chiên bơ phía trên.

Bước 4: Cho khoai lang chiên vào tô lớn, rắc đều bột phô mai/ bột xí muội vào và trộn đều.

Đây là món ăn hiện nay đang làm mưa làm gió trong giời trẻ. Món ăn ngon với vị bùi béo của khoai lang kết hợp cùng vị chua chua của bột xí muội/ hoặc vị béo mặn mặn của phô mai.

Bật Mí 9 Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Ngon Nhất

2. Súp cá bột sắn dây Súp cá bột sắn dây là món ăn từ bột sắn dây dễ làm, đơn giản nhưng rất ngon và mát, giúp giải nhiệt cơ thể. Các món súp như: súp gà, súp cua rất ngon nhưng thường mất nhiều thời gian. Vì vậy, cách làm món súp cá này sẽ giúp bạn và gia đình nhanh chóng có món ngon thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu qua các bước sau: Bước 1: Chuẩn bị: 2 thìa bột sắn dây Life Green, 400gram cá khúc, 200gram ngô ngọt, 15 cái nấm hương, 1 quả trứng gà, 200gram xương heo. Bước 2: Luộc chín cá rồi bỏ hết phần xương cá và phần da, chỉ giữ lại phần thịt cá. Bước 3: Ướp cá với gia vị trong 15 phút. Trong thời gian này ngâm nấm rồi rửa sạch, vắt khô và thái thành chỉ Bước 4: Pha sắn dây với nước lọc tạo độ sánh đồng thời đập trứng vào bát và đánh cho trứng tan đều.

Cách làm: Bước 1: Cho ngô ngọt vào nồi rồi luộc chín. Bên cạnh đó, bạn cho cá ướp vào nồi. Bước 2: Đợi hỗn hợp sôi rồi rót trứng từ từ vào nồi. Tiếp tục rót bột sắn dây, vừa rót vừa khuấy tránh vón cục. Bước 3: Cho thêm nấm và mì chính (bọt ngọt) vào rồi tắt bếp và múc ra bát.

Tuỳ vào khẩu vị từng người để có cách nấu phù hợp nhất, nếu thích ăn đặc thì cho nhiều bột sắn dây và ngược lại, bạn nên cho thêm tiêu bột vào để món ngon từ bột sắn dây thơm hơn.

4. Chè sắn dây bí đỏ cốt dừa

Đây là một trong các món làm từ bột sắn dây có tính giải nhiệt mùa hè rất cao.

Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu: 500gram bí đỏ, 200gram đường, 1 bát nước cốt dừa, 5 thìa bột sắn dây

Cách chế biến bột sắn dây với bí đỏ, cốt dừa – món chè siêu đặc biệt

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và gọt sạch phần xơ rồi cắt ra thành miếng nhỏ. Bước 2: Luộc bí đỏ rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho lại vào nồi và đun sôi. Bước 3: Hoà bột sắn dây vào nước rồi từ từ đổ vào nồi chè đang sôi rồi khuấy đều cho sánh lại và đổ nước cốt dừa vào và đảo đều rồi đun sôi trở lại và tắt bếp và múc ra bát.

Bột sắn dây làm được món gì? 4 món ngon từ sắn dây

Cách chế biến sắn dây nấu chè với hạt ngô ngọt mát

Cách chế biến: + Tách hạt ngô ra sau đó cho vào nồi đun sôi + Khi ngô đủ mềm thì cho đường vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 5-10 phút cho ngô thấm đường + Hòa bột sắn dây vào bát, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp bột này vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nếu nồi chè loãng hay đặc ta có thể gia giảm bột sắn cho thích hợp, miễn là nồi chè sánh vừa phải. Cho thêm đường vừa miệng, một xíu muối cho đậm đà. + Xong mình cho nước cốt dừa lên là được món chè tuyệt ngon, siêu ngọt mát rồi đấy

Cách nấu chè từ bột sắn dây với ngô (bắp)

Cách chế biến bột sắn dây với hạt sen ngon và bổ dưỡng

Cách nấu chè từ bột sắn dây với hạt sen

7. Nấu chè bột sắn dây với bột đậu xanh + Một chén đậu xanh + 100g bột sắn dây + 200g đường phèn + Nước cốt dừa

Cách nấu chè sắn dây đậu xanh ngọt mát

Cách chế biến sắn dây và đậu xanh: Làm sạch đậu xanh, ngâm vào nước cho hạt đậu nỡ ra rồi vớt ra vo sạch Vo sạch võ đậu xanh, cho vào nồi đun khoảng 20p rồi cho đường vào Tiếp tục đun khoảng 15p cho đường ngấm vào đậu Khuấy tan bột sắn dây vào chén nước nguội rồi từ từ cho vào nồi, vừa đổ vào vừa khuấy đều để bột khỏi bị vón cục Cho ra bát, thêm vài thìa nước cốt dừa lên rồi thưởng thức 😉

Cách chế biến bột sắn dây với hương lài thơm ngon

Cách chế biến đơn giản: – Đậu xanh ngâm nước ấm cho nở rồi đem hấp chín. – Đun sôi nước, cho đường rồi cho bột sắn dây đã hòa với nước vào. Khi bột sánh lại, cho tiếp đậu xanh vào, tắt lửa, cuối cùng thả hoa lài lên trên. Dùng nguội. Lưu ý: Bạn không nên hấp quá chín, khi cho vào chè sẽ bị nát. Bạn cũng có thể thay hoa lài bằng hương hoa lài.

Cách nấu Chè Bột Sắn Dây Hương Lài

Chế biến sắn dây và khoai môn tạo nên món chè mát ngày hè

Cách làm bột sắn dây: + Rửa sạch khoai môn, cắt nhỏ + Chúng ta cho nếp vào nấu cùng 500 ml nước lọc và bó lá dứa tạo mùi thơm cho đến khi nếp chín nhừ + Sau đó chúng ta cho khoai môn, đậu xanh vào nấu cùng nếp cho chín bở ra bột thì vớt bó lá dứa bỏ + Khi khoai đã chín mềm chúng ta cho đường vào vừa ăn + Sau đó đổ chén bột sắn dây đã hòa tan vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho chè không bị vón cục + Cuối cùng, cho thêm nước cốt dừa vào khuấy đều tay. Múc ra bát ăn nóng hoặc để trong tủ lạnh cho mát. Nếu các bạn ăn cùng đá thì nên nếm cho chè ngọt hơn để khi đá tan không bị nhạt chè.

Cách nấu chè khoai môn cùng bột sắn dây