Cách Nấu Ếch Om Cà Đắng Vị Ngon Đầy Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • 15 Quán Lẩu Ếch Hà Nội Ngon Sạch, Chưa Bao Giờ Vắng Khách
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Om Măng Cay Thơm Ngon Đậm Đà
  • Những Quán Lẩu Ngon Khó Cưỡng Ngày Se Lạnh Ở Hà Nội
  • Nhạc Điệu… Bao Tử Ếch
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Cari Nhanh Tại Nhà
  • Ếch là nguyên liệu chính không chỉ thường thấy trong các bữa ăn gia đình hằng ngày mà còn xuất hiện nhiều trên những buổi tiệc lớn nhỏ.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món ếch om cà đắng ngon dễ làm:

      Ếch: 1 kg (Chọn loại ếch to, còn tươi)
    • Cà đắng: 300g
    • ​Cơm mẻ: 2 muỗng canh
    • Lá tía tô: 3, 4 lá​
    • Ớt xay: ½ muỗng cà phê
    • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
    • Tỏi: 3 tép
    • Hành tím: 4 củ
    • Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, đường, muối, tiêu

    Cách làm món ếch om cà đắng đơn giản:

    – Bước 1: Đầu tiên, mua ếch về rửa sạch, rửa kèm một xíu muối để hết chất nhờn. Sau đó đem chặt khúc, ướp gia vị cùng với ½ muỗng café muối, ½ muỗng café đường, hạt nêm, tỏi băm nhuyễn để từ 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 2: Cà đắng rửa sạch. Nên chọn loại cà đắng có nguồn gốc từ Tây Nguyên sẽ ngon hơn. Cắt cà đắng làm đôi sau đó luộc sơ. (Luộc sơ nhằm mục đích giảm vị đắng của cà). Sau đó vớt ra tô để ráo. Không nên luộc quá lâu vì cà sẽ chín nát.

    – Bước 3: Bắt chảo lên, đổ dầu vào, cho hành tím phi vàng thơm, tiếp đến cho thịt ếch vào xào sơ cùng với cà, rồi cho tiếp nước mẻ vào xào cùng. Hỗn hợp lúc này đã có vị chua chua ngọt ngọt.

    – Bước 4: Đồng thời, bắt một nồi nước, khoảng 400 ml lên bếp. (Tùy theo số lượng người ăn). Khi nước bắt đầu sôi thì cho hết thảy chảo ếch xào vừa rồi vào nồi nước. Om nhỏ lửa khoảng 10 phút, khi nước vừa sền sệt thì cho thêm một ít gia vị, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, ớt, rồi nhắc xuống. Cho lá tía tô vào bên trên.

    – Bước 5: Cứ mỗi miếng thịt ếch cặp với một quả cà đắng mà ăn, nhai chầm chậm thôi để thưởng thức vị đắng kèm thêm vị ngọt thanh thao của cà lẫn vị béo của thịt ếch. Món ếch om cà đắng này có thể ăn với cơm, với bún hoặc lấy nước chấm bánh mì thì ngon hết sảy.

    Với cách nấu ếch om cà đắng như trên, bạn đã có ngay một món ăn mới cho cả nhà của mình phải không nào?

    Thịt ếch mềm, nhiều chất dinh dưỡng, lại có tính ngọt kết hợp hoàn hảo với quả cà đắng đặc trưng, chắc hẳn sẽ mang đến hương vị mới, làm phong phú cho bữa cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Ếch Om Cà Đắng Lá Tía Tô, Ếch Om Chuối Đậu (Chuối Xanh) Ngon Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Ếch Ôm Cà Vừa Ăn Vừa Hít Hà
  • Nấu Ngay 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều
  • 5 Nhà Hàng Sang Trọng Nhất Trên Đường Nguyễn Đình Chiểu
  • Tổng Hợp 35 Nhà Hàng “siêu Ngon” Đường Nguyễn Đình Chiểu Mũi Né
  • 15 Món Ngon Từ Cà Tím, Cách Chế Biến Cà Tím Như Cà Tím Xào Thịt Bò, Cà Tím Om Thịt Ba Chỉ

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Cá Khoai
  • 8 Món Ăn Ngon Của Người Hoa Ở Sài Gòn
  • 5 Món Ngon Cho Bà Bầu Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Qua Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Sau Sinh Mổ Nên Ăn Hoa Quả Gì
  • Món Ngon Rẻ Cho Ngày Cuối Tuần Dễ Làm
  • Danh sách các món ngon từ cà tím, cách chế biến cà tím như cà tím xào thịt bò, cà tím om thịt ba chỉ ngon cơm gia đình, món cà tím xào trứng, cà tím luộc, cà tím trộn tỏi ớt, món cà tím om thịt, cà tím chiên và những món ăn từ cá tím ngay bên dưới. Mời bạn theo dõi tiếp bài viết.

    Danh sách các cách chế biến món ăn ngon từ cá tím, cà tím làm gì ngon và đơn giản nhất trong thực đơn gia đình hàng ngày bao gồm các món như:

    1. Cà tím xào thịt ăn cơm gia đình
    2. Cà tím om thịt ba chỉ dân dã
    3. Cà tím nhồi đậu phụ
    4. Cà tím nhồi thịt chiên sốt tỏi
    5. Cà tím chiên giòn

    I. Những món ngon từ cà tím, cà tím làm món gì ngon?

    Cà tím là một nguyên liệu bình dị, giản dị và rất dễ tìm, đậm chất vườn quê nông thôn Việt Nam, không những dễ chế biến mà lại rất bắt cơm.

    1. Cách làm cà tím xào thịt ăn cơm gia đình

    Thịt bò nhiều chất dinh dưỡng, chế biến các món xào là dễ nhất và còn gì tuyệt vời hơn khi nguyên liệu kết hợp cùng đó là cà tím, vừa nhanh vừa ngon. Cà tím xào thịt bò sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho mọi gia đình trong những ngày bận rộn.

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt bò
    • 300g cà tím (loại quả dài)
    • Ớt quả, hành lá, tía tô
    • 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi
    • 1,5 thìa nhỏ dầu vừng
    • 1 thìa canh xì dầu
    • Vừng rang
    • Muối, hạt tiêu.

    Cách làm thịt bò xào cà tím:

    Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước, cắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, dày khoảng 0,6 cm.

    Để ướp thịt bò bạn cho thịt thái sẵn vào bát tô sau đó cho 1 thìa canh xì dầu, gừng, tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1,5 thìa nhỏ dầu vừng, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng để gia vị thấm kĩ vào thịt.

    Mua cà tím về rửa sạch, bổ làm tư, cắt thành những miếng dài khoảng 5cm, lưu ý để phần ruột cá tím có màu trắng đẹp mắt mà không bị thâm, sau khi bổ ngâm cà tím vào nước muối loãng khoảng 10 phút.

    Hành lá rửa sạch, thái khúc dài cỡ đốt tay. Ớt quả rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ. Lượng ớt và hành tùy vào sở thích của bạn.

    Sau khi chảo đặt lên bếp đã nóng, cho dầu ăn vào chờ đến lúc dầu sôi, thả cà tím vào xào với 1/2 thìa nhỏ muối, đảo đều tay khoảng 3 – 5 phút.

    Sau khi cà đã xào mềm cho hành lá và ớt quả vào xào cùng, đảo khoảng 30 giây thì tắt bếp, đổ ra bát riêng. Tiếp đến là xào thịt bò, khi xào nên dùng lửa lớn và bằng chính chảo trên.

    Khi thấy thịt bò chín mềm, đổ phần cà tím lúc nãy vào đảo cùng khoảng 1 phút thì tắt bếp, nêm nếm gia vị lại tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình.

    Vậy là chỉ sau vài bước vô cùng đơn giản bạn đã có được món bò xào cà tím thơm ngon. Công đoạn cuối chỉ cần cho ra đĩa trang trí để món ăn thêm phần đẹp mắt là có thể thưởng thức cùng những người bạn yêu thương rồi.

    2. Cách làm cà tím om thịt ba chỉ dân dã mà ngon

    Nhắc đến thịt ba chỉ nấu với cà tím chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rằng đây là một món canh. Nhưng nếu nghĩ vậy thì bạn đã nhầm rồi, bỏi thực chất đây là một món kho bởi chỉ cần thêm một chén cơm nóng là bạn đã có được một bữa cơm ngon lành rồi.

    Nguyên liệu: Cách làm thịt ba chỉ nấu với cà tím:

    Cà tím sau khi mua về rửa sạch thái miếng mỏng vừa (không nên thái quá dày, miếng cà sẽ khó ngấm gia vị tuy nhiên nếu thái mỏng quá cà tím rất dễ bị nát), ngâm nước muối khoảng 10 phút để cà không bị thâm, đến lúc nấu thì vớt ra để ráo.

    Cà chua rửa sạch xắt miếng. Phần đầu hành hoa thái lát mỏng. Đối với thịt ba chỉ không cần ướp gia vị chỉ cần rửa sạch rồi thái miếng bằng ngón tay.

    Có thể tận dụng phần mỡ từ phần thịt ba chỉ để chế biến món ăn, hoặc cho thêm 1 chút dầu ăn vào rồi đảo đều đến khi thịt khô lại nếu phần thịt hơi nạc, nhưng không cháy.

    Trong lúc đảo, nêm 1 chút hạt nêm, 1 chút nghệ cho miếng thịt được đậm đà và có màu vàng đẹp mắt của nghệ. Cho phần thịt ra đĩa riêng khi đảo xong.

    Đậu đem đi rán bằng chỗ mỡ vừa thu được. Sau khi đậu rán xong, cho phần dầu còn lại vào đun, khi dầu đã sôi cho hành và tỏi vào phi thơm.

    Sau đó cho lần lượt cà chua, cà tím, thịt và đậu vào đảo đều nhẹ, đều tay. Cho 1 chút hạt nêm, mắm tôm và mẻ.

    Miếng cà càng ngấm gia vị ăn càng ngon do vậy khi nêm nên nêm đậm đà một chút. Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể cho thêm một ít bột nghệ vào.

    Chuyển cà tím bung vào nồi, Đun lửa nhỏ với chút nước cho đến khi sôi khoảng 15 phút hoặc cho tới khi bạn nếm thấy cà mềm, thấm gia vị.

    Công đoạn cuối cùng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho tía tô, lá lốt và hành đảo đều vậy là đã có được một món ăn thơm ngon. Món này ngon nhất khi dùng nóng.

    3. Cách làm cà tím nhồi đậu phụ cho bữa ăn thêm đậm đà hấp dẫn.

    Những khúc cà tím mềm ngọt với phần đậu phụ nhồi và nấm chắc chắn sẽ làm kích thích vị giác của bạn bởi vị béo thơm cùng một chút giòn giòn.

    Cà tím nhồi đậu phụ là món ăn cực kì đơn giản y như chính cái tên của nó vậy nhưng mà ngon. Đây là món ăn mà chắc hẳn là bé nhà bạn cũng sẽ không thể bỏ qua đâu.

    Nguyên liệu: Cách làm cà tím nhồi đậu phụ:

    Đậu phụ mua về rửa sạch, để ráo, đem tán nhuyễn bằng tay sạch hoặc thìa. Cà rốt sau khi cạo vỏ, đem rửa sạch, rồi thái hạt lựu.

    Cắt bỏ phần chân nấm của nấm rơm, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu. Sơ chế mộc nhĩ bằng cách ngâm nở vs nước sôi nóng, rửa sạch, thái sợi. Hành lá rửa sạch, để ráo.

    Cà tím cắt bỏ phần cuống, sau đó múc bỏ bớt hạt và phần ruột bên trong bằng thìa. Để phần ruột không bị thâm đen ngâm cà vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại thật sạch, để ráo.

    Để làm phần nhân cho món ăn, đầu tiên trộn đậu phụ, mộc nhĩ, cà rốt, nấm rơm với nhau, cho vào nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường cát trắng và một ít nước mắm, trộn đều.

    Dùng thìa múc một ít hỗn hợp đậu phụ vừa trộn hoàn thành ở trên vào giữa ruột của cà tím. Cho khoảng ba thìa dầu ăn lên chảo rồi làm nóng.

    Tiếp đến bạn xếp phần cà đã nhồi đậu ở trên vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút, trong thời gian đó lật đều để phần cà xém vàng hai mặt.

    Gắp phần cà đã chiên vàng ra đĩa để riêng, Tiếp tục phi thơm đầu hành, sau đó lần lượt cho vào chảo khoảng một thìa canh dầu hào, một thìa canh xì dầu và một thìa canh đường cát trắng, đun sôi thì đổ vào một ít nước lạnh.

    Đun hỗn hợp trên khoảng 3 phút thì cho phần cà vào chảo, đậy kín nắp, đun lửa nhỏ, Cùng trong khoảng thời gian đó bạn nêm nếm lại tùy sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Khi thấy hỗn hợp nước sốt sánh lại thì món ăn đã hoàn thành, cho phần hành lá đã thái vào đảo đều.

    Gắp cà ra đĩa, rưới một ít nước sốt lên cho đậm đà rồi trang trí, như vậy là bạn đã thực hiện xong món cà tím nhồi đậu rồi đấy!

    4. Cách làm cà tím nhồi thịt chiên sốt tỏi ngon đậm đà

    Nguyên liệu:

    • 2 quả cà tím dài
    • 1 quả trứng; 100g thịt lợn tươi; 1 nhánh hành lá
    • 2,5cm gừng băm nhỏ; 5g bột hạt tiêu đen; 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ
    • 5g muối; 45ml nước; 1 quả trứng cỡ trung bình
    • 30g bột mì; 15g bột bắp; 15ml nước; 5g muối; ½ quả trứng
    • 3 quả ớt; 5g muối; 7ml giấm; 7ml xì dầu loại nhạt màu
    • 10ml rượu nấu ăn; 3 tép tỏi băm nhỏ; 1 nhánh hà lá thái nhỏ; 10g bột bắp
    • 5g dầu mè; 2,5cm gừng băm nhỏ

    Cách làm cà tím nhồi thịt chiên sốt tỏi:

    Về phần trộn trứng, thịt lợn, muối, gừng và hành lá trong một bát, để sang một bên. Nhồi phần thịt lợn vào giữa khe miếng cà tím. Cứ làm như vậy cho đến hết chỗ cà và thịt lợn đã chuẩn bị.

    Đánh đều phần bột bắp, bột mì và trứng. Nhúng cà tím đã nhồi thịt vào bát hỗn vừa đánh đều. Nhúng cho đến hết chỗ cà.

    Cho dầu vào chảo đun nóng, gắp cà tím vào, lật đều tay, chiên cho đến khi bề mặt bột bám bên ngoài cà hơi vàng.

    Trộn tất cả các nguyên liệu sốt tỏi vào một cái chén nhỏ, cho sang một bên. Sử dụng chảo khác tiếp tục đun nóng một chút dầu ăn, cho phần hỗn hợp sốt tỏi vào, đun cho đến khi có mùi thơm.

    Sau đó cho cà tím nhồi thịt chiên vào, trộn nhẹ tay để lớp vỏ bên ngoài không bị vỡ, mất đi vẻ đẹp mắt của món ăn. Đun một lát cho nước sốt ngấm vào phần cà rồi cho ra đĩa, rắc ít hành lá trang trí rồi thưởng thức.

    5. Cách làm cà tím chiên giòn ngon ơi là ngon

    Món cà tím chiên giòn này sẽ đem lại cho cả nhà cảm giác thích thú khi thưởng thức. Nếu đã ngán những món xào kho khác thì có thể đổi vị bằng món chiên giòn rất hấp dẫn này.

    Nguyên liệu

    • ¾ chén bột mì
    • 2 muỗng canh bột tỏi
    • 1 muỗng cà phê rau oregano khô (có thể không cần)
    • 1 muỗng cà phê rau mùi tây tươi (có thể không cần)
    • Dầu để chiên
    • 3 quả cà tím bé hoặc 2 quả vừa
    • Muối gia vị
    • Mật ong

    Cách làm cà tím chiên giòn:

    Trộn bột mì, bột tỏi, rau oregano khô, rau mùi tây tươi, muối và hạt tiêu cho đến khi đều vào một cái bát tô.

    Cho dầu vào chảo đun sôi, dầu có độ sâu khoảng 5cm hoặc sâm sấp mặt cà là được. Cà tím mua về rửa sạch, gọt vỏ, đem thái thành từng thanh to và dài bằng 1 ngón tay.

    Đem chỗ cà vừa sơ chế ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút đến lúc chiên thì vớt ra để ráo. Cho cà vào hỗn hợp bột lăn đều để bột bám vào xung quanh miếng cà.

    Thả cà vào chiên, lưu ý khi thả không nên thả vào cùng lúc qua nhiều tránh cho các miếng cà dính lại vào nhau và làm nhiệt độ của chảo dầu giảm xuống gây khó khăn cho quá trình chiên.

    Khi thấy miếng cà có màu vàng nâu, lật miếng cà khoảng 30 giây rồi cho ra khỏi chảo ngay lập tức, để cà ráo dầu trên một giá có thể lót dưới giá các tấm giấy thấm dầu để món cà không bị ngán.

    Nguyên liệu cho món cà tím xào tỏi:

    • 3 trái cà tím cỡ vừa (tương đương 200gr)
    • 1 củ tỏi
    • 2 củ hành tím
    • 1 ít muối, nước tương, dầu mè

    Cách làm:

    Rửa sạch cà tím và cắt khúc vừa ăn. Ướp cà tím với hành giã nhuyễn, ít muối và 1 muỗng cà phê dầu mè khoảng 15 phút trước khi đem hấp sơ qua.

    Phi tỏi thơm trong chảo nóng với lửa vừa. Khi thấy tỏi vàng mặt, chia đôi phần tỏi, một để lại trong chảo và một để ra bát.

    Cho cà tím đã hấp vào đảo thật nhanh tay với ít nước tương và nêm nếm vừa ăn. Khi dọn ra dĩa, rắc thêm phần tỏi phi lên trên mặt và dùng nóng.

    7. Cách làm món cà tím nấu đậu

    Nguyên liệu cho món cà tím nấu đậu: Cách làm:

    Sau khi rửa sạch cà tím, bạn đem cắt dọc và thái thành miếng hơi lớn (cà sẽ hao khi chín). Dùng một thau nước ngâm cà để giảm bớt nhựa và tránh thâm đen.

    Thái thịt thành những lát mỏng sau đó đem ướp với ít muối và hạt nêm. Thấm bớt nước trên mặt đậu phụ và chiên lại cho vàng giòn.

    Tao thịt vừa ướp với ít dầu đã khử mùi với ít hành để miếng thịt thơm ngon và đậm vị hơn. Sau đó, trút phần cà tím vào chảo xào qua.

    Tiếp đến cho đậu vào cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn và bớt lửa. Trong quá trình nấu, bạn không dùng đũa đảo qua lại để tránh đậu nát. Chỉ cầm quai nồi lắc nhẹ.

    Khi thấy cà đã thấm, cho thêm mẻ hoặc dấm để tăng thêm hương vị cho món ăn. Sau cùng, khi dọn món ăn, bạn rắc thêm vài sợi tía tô lên mặt.

    8. Cà tím nướng sốt mỡ hành thịt bằm

    Nguyên liệu cho món cà tím nướng sốt mỡ hành thịt bằm:

    • 3 trái cà tím
    • 2 lạng thịt nạc băm
    • 1 ít hành lá
    • Các gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt và tỏi bằm

    Cách làm:

    Lau khô cà tím đã rửa sạch và nướng nguyên trái trên bếp than hoa hoặc lò nướng. Khi đã chín, bạn cắt đôi. Thịt băm đem ướp với hành và các gia vị khoảng 10 phút.

    Rửa sạch hành lá và thái thật nhỏ. Cho phần hành này lên xào trong chảo nóng với chút dầu. Sau đó, trút phần thịt bằm vào xào cùng.

    Tưới phần nước sốt thịt này vào trong các trái cà đã sắp sẵn trên dĩa và dùng lúc nóng. Dọn kèm món ăn này với chén nước mắm chua ngọt sẽ tăng thêm phần ngon miệng.

    9. Cách nấu cà tím om thịt ba chỉ

    Nguyên liệu:

    • 3 trái cà tím lăn bột chiên hoặc nướng vàng mặt
    • 2 lạng thịt ba chỉ: thái mỏng
    • 3 miếng đậu hũ chiên
    • 1 trái cà chua
    • 1 muỗng canh nước sốt cà chua
    • ½ muỗng cà phê mẻ
    • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
    • 1/2 muỗng cà phê mắm tôm
    • Lá lốt, tía tô, hành lá: thái sợi nhỏ
    • Các loại gia vị

    Cách làm:

    Đem thịt đã thái mỏng ướp với nước mắm tôm, tỏi, bột nghệ, mẻ và nước mắm trong khoảng 15 phút.

    Phi thơm hành tỏi và xào cà chua tạo màu đỏ. Sau đó trút phần thịt vào xào cùng. Khi thấy thịt săn lại, cho thêm nước sốt cà chua vào xào tiếp trước khi cho nước lọc vào om.

    Khi nước đã sền sệt, cho cà tím nướng vào cùng, sau đó đến đậu. Giữ lửa liu riu đến khi nước sánh lại thì cho thêm hành lá, lá lốt và tía tô thái sợi vào.

    10. Cách làm cà tím xào cay

    Nguyên liệu cho món cà tím xào cay: Cách làm

    Đem tỏi, hành tím đập dập. Ớt băm nhuyễn. Trộn tất cả vào chung với bát nước me (pha bột me với ít nước) cùng chút đường và muối.

    Thái cà tím thành những miếng vừa ăn và chiên sơ qua. Sau đó vớt ra ngoài.

    Phi một ít hành với dầu nóng và cho hỗn hợp nước ướp đun sôi nhẹ. Sau đó cho cà tím vào xào thật nhanh tay đến khi cà chín. Khi dọn, trang trí thêm ít ngò xanh tạo màu.

    Những món ăn chay với cà tím cực hấp dẫn

    11. Cách làm món chay cà tím xào đậu hũ

    Cà xào đậu hũ là món ăn giản dị, ngon miệng và rất đưa cơm. Với những nguyên liệu dễ mua, dễ kiếm, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để gia đình thưởng thức!

    Nguyên liệu:

    • 2 trái cà tím
    • 2 miêng đậu hũ chiên
    • 500g nấm đùi gà
    • Tiêu, hành tím
    • Gia vị nêm chay

    Cách làm:

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ chiên vào, chiên sơ qua cho giòn. Gắp đậu hũ non ra đĩa có lót khăn giấy, thấm khô dầu.

    Tiếp tục dùng chảo dầu ăn đó, phi thơm hành tím băm. Cho cà tím vào, đảo đều. Cho nấm đùi gà, đậu hũ chiên vào cùng, đảo đều 3 phút.

    12. Cà tím xào chao – món chay với cà tím

    Nguyên liệu: Thực hiện:

    Cà tím cắt khúc vừa ăn. Sau đó cho vào thau nước, thêm 1/2 muỗng cà phê muối ngâm cà không bị thâm đen. Đậu hũ chiên cắt khúc vừa ăn.

    Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho sả ớt tỏi băm xào đến khi vàng thêm 2 miếng chao vào xào chung.

    Trút toàn bộ cà tím và đậu hũ chiên vào chảo, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 trái ớt tươi vào cùng.

    Cho thêm 1 chén nước và xào trên lửa trung bình đến khi cà chín và nước sánh mịn. Tắt bếp. Khi ăn cho cà tím xào chao ra đĩa chấm cùng nước tương và ăn cùng cơm nóng.

    13. Cà tím nhồi hành lá chay

    Nguyên liệu:

    • 4 trái cà tím
    • 200g hành lá
    • Gừng, tỏi
    • Nước tương và gia vị nêm chay

    Cách làm:

    Cà tím rửa sạch, cắt bỏ cuống, rạch một đường sâu dọc theo thân cà tím. Sau đó, ngâm cà tím trong tô nước có pha 30gr muối để cà tím không bị thâm đen.

    Đun sôi 1 nồi nước, cho cà tím vào, luộc chín khoảng 5-7 phút. Vớt cà tím ra, để nguội.

    Cho hành lá, ớt và gừng cắt nhỏ, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 60ml nước tương, 1 muỗng canh đường trắng vào chảo, khuấy đều khoảng 1 phút.

    Tắt bếp, dùng muỗng múc hỗn hợp hành lá vào bên trong trái cà tím. Cho cà tím vào hộp hình chữ nhật, chan đều nước sốt còn dư vào. Cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm. Món ăn này bạn có thể bảo quản được 1 tuần.

    14. Cách làm món chay cà tím nướng mỡ hành

    Thử làm món cà tím nướng để thay đổi thực đơn gia đình bạn xem nè. Cà tím mềm, thơm và đậm đà, ăn cùng với cơm trắng, cá chiên sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn đấy!

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cà tím rửa sạch, để nguyên cuống cà, đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Sau đó, cho cà tím vào lò, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 250 độ C.

    Lấy cà tím ra, dùng dao nhọn tách bỏ vỏ cà tím, cắt khúc. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ như hình bên. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cà tím vào, xào khoảng 2 phút. Nêm gia vị muối, hạt nêm cho vừa ăn.

    Cuối cùng rắc hành lá vào, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm, cá chiên chấm nước mắm chua ngọt sẽ rất tuyệt.

    15. Cách làm cà tím cuộn sốt cà chua

    Nguyên liệu:

    • 2 trái cà tím, 2 trái cà chua
    • 2 miếng đậu hũ non
    • 15 cái nấm hương, ngò rí
    • Gia vị nêm chay

    Cách làm:

    Cà tím rửa sạch cát lát mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng, nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi cắt nhỏ, rau ngò sau khi rửa, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch ngọt vỏ bỏ hạt cắt miếng vừa ăn.

    Đậu hũ nghiền nát. Sau đó trộn: nấm hương, rau ngò, 1 muỗng canh nước mắm chay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường.

    Dùng miếng cà tím đã cắt mỏng và lấy muỗng xúc đậu hũ đã nghiền vào và cuộn lại làm như vậy đến khi hết. Cho cà chua vào chảo với 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh nước và nêm nêm gia vị vừa ăn 7 phút làm sốt sệt.

    Tiếp theo, nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo và đun (đậy vung và tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà) nấu trong 12-15 phút là có món cà tím cuộn đậu hũ nấm sốt. Cho ra đĩa sâu lòng và rắc chút ngò lên ăn với cơm nóng rất lạ miệng và hấp dẫn.

    II. Ăn cà tím đúng cách thế nào để loại bỏ chất độc?

    1. Không đun chiên cà tím ở nhiệt độ quá cao

    Cà tím sẽ thất thoát nhiều chất dinh dưỡng khi đun ở nhiệt độ quá cao. Thậm chí có thể làm hao hụt đến 50% lượng vitamin trong cà tím khi chế biến bằng phương pháp chiên.

    Bên cạnh đó, nhiều tạp chí y học đã chỉ ra rằng có hiện tượng ngứa ở ngoài da và miệng sau khi ăn cà tím do trong cà tím có chứa một loại protein và một số chất chuyển hóa có tác dụng như một loại histamin hàm lượng cao. Vì vậy bạn cần nấu chín kỹ cà tím trước khi ăn để tránh những rủi ro trên.

    Để có thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng có trong cà tím mà vẫn có thể tận hưởng được những món ăn thơm ngon, tốt nhất bạn nên ăn cà ninh hoặc hầm nhừ.

    Ngoài ra để loại bỏ hết vị đắng của miếng cà, sau khi thái nên ngâm cà qua nước pha muối và sau đó rửa lại các miếng cà tím đã thái sẽ làm nó mềm hơn giúp cho bạn có cảm nhân tốt nhất về món ăn.

    Cà tím có thể kết hợp với thịt để làm các món xào, bung, um hay đem trộn chung với các loại rau để làm các món salad. Vì vỏ cà tím là nơi chứa rất nhiều vitamin nhóm B và vitamin C rất có lợi cho sức khỏe nên khi ăn không nên loại bỏ đi phần vỏ.

    3. Ăn cà tím không nóng, không gây nổi mụn

    Để trả lời cho sự hoài nghi của một số người về việc ăn cà tím dễ bị nóng, TS Lê Thanh Nhạn (Bệnh viện Tuệ Tĩnh) cho rằng, theo y học cổ truyền, cà có vị ngọt tính hàn, hơi độc. Tác dụng mát gan, lợi mật, nhuận tràng… ăn rất tốt cho người bị nóng nhiệt, khô đắng miệng, táo bón…

    III. Tác dụng của cà tím tốt cho sức khỏe như thế nào?

    Cà tím là một trong số những loại thực phẩm có giá trị nuôi dưỡng não và cải thiện tuần hoàn hiệu quả bởi vì trong chúng có chứa nhiều hàm lượng sắt và canxi.

    1. Chứa sắt và canxi

    Sắt và canxi có trong cà tím là những khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Cà tím nướng không chỉ là một món ngon mà còn là nguồn bổ sung một lượng vitamin đáng kể cho cơ thể.

    Để tránh nhàm chán cho trẻ nhỏ, bạn có thể kết hợp cà tím cùng với một số món ăn được trẻ yêu thích hiện nay như pizza, mì ý, hoặc chiên cùng bột.

    2. Nuôi dưỡng não và cải thiện tuần hoàn

    Chất phytonutrients có nhiều trong cà tím giúp cải thiện lưu lượng máu chảy vào não, nhưng những chất này tập trung chủ yếu ở phần vỏ của cà tím. Do đó, khi lựa chọn nên chọn các quả có phần vỏ càng đẹp thì nó càng ngon có giá trị dinh dưỡng.

    3. Ngăn ngừa ung thư ruột già

    Do có chứa rất nhiều chất xơ nên cà tím còn giúp tăng cường hệ tiêu hóa và ruột. Ngoài ra để bảo vệ không bị táo bón và giữ hệ tiêu hóa hoạt động ổn định.

    Cũng như hấp thụ hết chất dinh dưỡng từ thức ăn bạn nên thường xuyên sử dụng cà tím. Không những vậy thường xuyên sử dụng cà tím còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng.

    4. Hoàn hảo cho người ăn kiêng

    Đối với những người có nhu cầu giảm cân hoặc ăn kiêng thì cà tím cũng là một loại thực phẩm hữu hiệu.

    Cà tím chứa rất ít calo, không chứa chất béo, và lượng chất xơ cao giúp tạo ra cảm giác no. Đây chắc hẳn là một người bạn tốt trong quá trình đạt đến một cơ thể khỏe mạnh của bạn.

    5. Cà tím tốt cho người bị tiểu đường

    Trải qua hàng trăm năm với nhiều nền văn hóa khác nhau, cà tím đã được sử dụng để kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường, cho đến ngày nay nền y học hiện đại cũng đã và đang khẳng định vai trò này của cà tím.

    Điều này là do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp trong quả cà tím, nên cà tím được liệt và danh sách các loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường.

    6. Giảm hàm lượng cholesterol

    Nói đến việc duy trì hệ thống tim mạch và máu không thể không nhắc đến cà tím. Trong 10 năm gần đây các nghiên cứu tiến hành tại Pháp đã chỉ ra rằng cà tím làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, nhưng trong quá trình chế biến nhiệt độ không quá 200 độ.

    7. Duy trì huyết áp

    Ngoài tác dụng của cà tím đối với cholesterol xấu trong cơ thể, cà tím còn chứa đầy flavonoid giúp ổn định huyết áp và giảm căng thẳng.

    8. Tăng cường mạch máu

    Nhờ vào hàm lượng vitamin K cao có trong quả, việc ăn cà tím thường xuyên giúp ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu,

    9. Bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật

    Cà tím chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim, và tác động đến các mạch máu nuôi dưỡng tim. Với rất nhiều lợi ích và công dụng chữa bệnh chơ thể, cà tím đúng thật là vật quý ” xa tận chân trời gần ngay trước mắt” mà bạn nên sử dụng.

    IV. Những ai không nên ăn hoặc hạn chế ăn cà tím?

    Tuy có nhiều công dụng như thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng, Theo các bậc thầy về y học phương đông, những người mắc bệnh dạ dày cần lưu ý khi ăn cà tím bởi cà tím có tính hàn, ăn nhiều dễ làm cho dạ dày cảm thấy khó chịu gây ra tiêu chảy nặng.

    Đặc biệt là cà tím chiên rán vì nó chứa quá nhiều dầu có thể gây viêm tấy nên những người yếu mệt hoặc bị thấp khớp, đau nhức khi trời lạnh không nên ăn nhiều và thường xuyên.

    Cà tím chứa lượng oxalate cao – loại axit có trong thực vật mà nếu ăn quá nhiều dễ gây sỏi thận nên nó không phù hợp với những người bị hen suyễn, mắc bệnh thận.

    Có thể dùng vài ba lát gừng để kết hợp khi chế biến cà với thức ăn lạnh. Nhưng tốt nhất là không nên phối hợp với thức ăn lạnh khác.

    Nhất là người đang hay đi ngoài lỏng hay những người có thể chất hư hàn tránh ăn nhiều cà tím vào thời tiết cuối thu sang đông vì trong khoảng thời gian này cà sẽ có vị chát hơi đắng, thiên về tính hàn.

    Qua bài viết trên Massageishealthy muốn gửi tới các bạn những món ăn vừa thơm ngon bổ dưỡng nhưng lại vô cùng đơn giản chỉ với loại nguyên liệu cà tím. Ngoài những món ăn trên còn rất nhiều các món ăn khác được biến tấu từ cà tím tùy theo sự sáng tạo của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Đơn Giản [ Thử Thôi Đã Thèm ]
  • Chế Biến Các Mon Ngon Với Cá Dứa Một Nắng
  • Tổng Hợp 20 Món Cơm Trưa Văn Phòng Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Mùa Hè
  • Bí Quyết Nóng Hổi Với Cách Làm Cá Bông Lau Kho Tộ Ngon Nhất
  • Biến Tấu Với Cách Làm Lẩu Cá Bông Lau Đậm Chất Nam Bộ
  • 2 Cách Làm Ếch Om Cà Đắng Lá Tía Tô, Ếch Om Chuối Đậu (Chuối Xanh) Ngon Cơm Gia Đình Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Om Cà Đắng Vị Ngon Đầy Hấp Dẫn
  • 15 Quán Lẩu Ếch Hà Nội Ngon Sạch, Chưa Bao Giờ Vắng Khách
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Om Măng Cay Thơm Ngon Đậm Đà
  • Những Quán Lẩu Ngon Khó Cưỡng Ngày Se Lạnh Ở Hà Nội
  • Nhạc Điệu… Bao Tử Ếch
  • Nguyên liệu cho món ếch om cà đắng

    • Ếch: 1 kg (Chọn loại ếch to, còn tươi)
    • Cà đắng: 300g
    • ​Cơm mẻ: 2 muỗng canh
    • Lá tía tô: 3, 4 lá​
    • Ớt xay: ½ muỗng cà phê
    • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
    • Tỏi: 3 tép
    • Hành tím: 4 củ
    • Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, đường, muối, tiêu

    Cách làm món ếch om cà đắng đơn giản:

    – Bước 1: Đầu tiên, mua ếch về rửa sạch, rửa kèm một xíu muối để hết chất nhờn. Sau đó đem chặt khúc, ướp gia vị cùng với ½ muỗng café muối, ½ muỗng café đường, hạt nêm, tỏi băm nhuyễn để từ 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Bước 2: Cà đắng rửa sạch. Nên chọn loại cà đắng có nguồn gốc từ Tây Nguyên sẽ ngon hơn. Cắt cà đắng làm đôi sau đó luộc sơ. (Luộc sơ nhằm mục đích giảm vị đắng của cà). Sau đó vớt ra tô để ráo. Không nên luộc quá lâu vì cà sẽ chín nát.

    – Bước 3: Bắt chảo lên, đổ dầu vào, cho hành tím phi vàng thơm, tiếp đến cho thịt ếch vào xào sơ cùng với cà, rồi cho tiếp nước mẻ vào xào cùng. Hỗn hợp lúc này đã có vị chua chua ngọt ngọt.

    – Bước 4: Đồng thời, bắt một nồi nước, khoảng 400 ml lên bếp. (Tùy theo số lượng người ăn). Khi nước bắt đầu sôi thì cho hết thảy chảo ếch xào vừa rồi vào nồi nước. Om nhỏ lửa khoảng 10 phút, khi nước vừa sền sệt thì cho thêm một ít gia vị, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, ớt, rồi nhắc xuống. Cho lá tía tô vào bên trên.

    – Bước 5: Cứ mỗi miếng thịt ếch cặp với một quả cà đắng mà ăn, nhai chầm chậm thôi để thưởng thức vị đắng kèm thêm vị ngọt thanh thao của cà lẫn vị béo của thịt ếch. Món ếch om cà đắng này có thể ăn với cơm, với bún hoặc lấy nước chấm bánh mì thì ngon hết sảy.

    Với cách nấu ếch om cà đắng như trên, bạn đã có ngay một món ăn mới cho cả nhà của mình phải không nào? Thịt ếch mềm, nhiều chất dinh dưỡng, lại có tính ngọt kết hợp hoàn hảo với quả cà đắng đặc trưng, chắc hẳn sẽ mang đến hương vị mới, làm phong phú cho bữa cơm gia đình.

    2. Cách làm ếch nấu chuối đậu đậm đà như chuẩn người Bắc

    Thịt ếch là một trong những loại nguyên liệu thật rất giàu chất dinh dưỡng, cũng như có thể dễ dàng được chế biến thành nhiều những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là với món ếch om chuối đậu thì lại được rất nhiều người yêu thích hơn, bởi đây cũng là một trong những món ăn vừa dân dã vừa thấm đượm hương vị quê hương nhưng lại có riêng cho mình một nét “tinh tế” riêng.

    Nguyên liệu làm ếch nấu chuối đậu

      Thịt ếch tươi đã làm sạch sẵn: 300gr
    • Đậu phụ trắng hoặc chiên: 2 bìa
    • Thịt ba chỉ lợn: 200 gr
    • Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
    • Mẻ, nước mắm ngon, hạt nêm, một số gia vị khác, tiêu xay.
    • Ớt sừng tươi, tía tô, lá lốt, hành củ
    • Chuối xanh: 2 quả

    Thực hiện làm món ếch nấu chuối đậu

    – Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu cho cách làm ếch nấu chuối – Chuối xanh các bạn gọt bỏ sạch vỏ, rồi cắt thành miếng nhỏ, sau đó đem ngâm ngay vào một chậu nước đã có hòa sẵn chút muối khoảng 20 phút thì vớt phần chuối ra bớt nhựa và không bị thâm.

    – Bước 2: Đậu phụ trắng đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi đem rán vàng hai mặt. Thịt ba chỉ lợn đem rửa sạch với ít nước muối pha loãng, sau đó đem cắt miếng mỏng vừa ăn rồi ướp cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Bước 3: Đặc một cái chảo lên bếp xào thịt ba chỉ lên để cho ra bớt mỡ chờ cho đến khi hai mặt bắt đầu hơi vàng đều là được.

    – Bước 4: Nghệ tươi đem rửa sạch, cạo bỏ phần vỏ, giã nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rồi băm nhỏ. Ớt sừng cắt bỏ hạt, thái nhỏ. Lá lốt, tía tô nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ. Mẻ đem lọc lại lấy nước.

    – Bước 5: Sơ chế phần thịt ếch cho cách làm ếch nấu chuối. Rửa sạch lại thịt ếch bằng rượu trắng và gừng.

    – Chặt thịt ếch thành những phần đùi ếch để riêng, ướp cùng một chút nước mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu xay, cùng 1/2 chỗ nghệ đã được giã nhỏ, cùng vài lát ớt.

    – Bước 6: Ướp riêng phần thân và chân ếch cùng với 1ít hạt tiêu đã xay, nước mắm loại ngon, hạt nêm, cùng phần nghệ tươi và ớt cắt nhỏ còn lại. Các bạn có thể đem băm nhuyễn hay say nhỏ phần thân cùng chân ếch vừa ướp.

    – Bước 7: Sau đó bạn thoa chút dầu ăn vào tay rồi vo viên phần thịt ếch vừa xay thành những viên tròn tròn vừa ăn để thịt ếch không bị dính. Hoàn thành món ếch nấu chuối

    – Bước 8: Bắc một cái nồi lên bếp, cho thêm vào ít dầu vào đun nóng lên rồi phi thơm hành đã băm nhỏ.

    – Bước 9: Cho phần thịt đùi ếch vào xào sơ qua cho tái lại. Sau đó lại cho tiếp phần chuối vào chảo đảo nhanh tay. Cho thêm một bát nước lọc vào đun ở lửa to. Đợi cho nồi nước sôi lên thì thả từng viên ếch vừa viên được và đậu đã cắt vừa ăn vào nồi.

    – Bước 10: Đun sôi lên lại rồi để lửa liu riu đun cho đến khi chuối chín mềm thì cho tiếp phần mẻ, tía tô, lá lốt vào đảo nhẹ tay lại lần nữa. Cuối cùng không quên nêm nếm thêm ít gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Ếch Ôm Cà Vừa Ăn Vừa Hít Hà
  • Nấu Ngay 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Chiều
  • 5 Nhà Hàng Sang Trọng Nhất Trên Đường Nguyễn Đình Chiểu
  • Tổng Hợp 35 Nhà Hàng “siêu Ngon” Đường Nguyễn Đình Chiểu Mũi Né
  • Những Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Bé Vào Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Ếch Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Măng 🐸 Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • 5 Món Ăn Đường Phố Ở Hongkong – Các Địa Chỉ Ẩm Thực Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Đặc Sản Cần Thơ Món Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Nếu Bạn Vẫn Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Cải Thì Hãy Dừng Ngay Khi Biết Sự Thật Này
  • Nhậu lai rai, một xí cũng vui.”

    Ếch xào lăn là món ăn ngon không thể thiếu trong những dịp lai rai với bạn bè, món này ăn kèm với bánh mì thì không còn gì để diễn tả ! Quá ngon !

    ếch xào lăn

    NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN ẾCH XÀO LĂN.

    300g thịt ếch

    50g dừa nạo

    1 củ cà rốt

    Vài chiếc mộc nhĩ

    Rau ngổ

    Hành tím, tỏi, sả

    Gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)

    Đậu phộng.

    CÁCH LÀM ẾCH XÀO LĂN.

    Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả.

    Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm cũng rất ngon !

    Dừa nạo rồi vắt lấy 1 chén nước cốt.

    Cà rốt thái miếng dài mỏng

    Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch

    Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc

    Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ

    Phi thơm hành, tỏi, sả băm.

    Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho cà rốt vào xào chung.

    Khi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.

    Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là ăn được rồi.

    Nguồn sưu tầm

    “Ếch xào lăn, không ăn thì phíNhậu lai rai, một xí cũng vui.”Ếch xào lăn là món ăn ngon không thể thiếu trong những dịp lai rai với bạn bè, món này ăn kèm với bánh mì thì không còn gì để diễn tả ! Quá ngon !300g thịt ếch50g dừa nạo1 củ cà rốtVài chiếc mộc nhĩRau ngổHành tím, tỏi, sảGia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)Đậu phộng.Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả.Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm cũng rất ngon !Dừa nạo rồi vắt lấy 1 chén nước cốt.Cà rốt thái miếng dài mỏngNấm mèo ngâm nở, rửa sạchRau ngổ rửa sạch, cắt khúcHành tím, tỏi, sả băm nhỏPhi thơm hành, tỏi, sả băm.Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho cà rốt vào xào chúng tôi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là ăn được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Nhất Ở Malaysia Mà Bạn Cần Thưởng Thức
  • Món Ngon Hà Nội Làm Nên Tinh Hoa Ẩm Thực Miền Bắc
  • Địa Chỉ Của Tất Tần Tật Các Món Ngon Hà Nội, Ai Có Tâm Hồn Ăn Uống Bơi Hết Vào Đây
  • Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Chiên Ngon Giòn Ngọt Mềm Tại Nhà (Hd Từng Bước)
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cua Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Độc Đáo, Đã Miệng Ở Cà Mau
  • Nghe Dân Sài Thành ‘mách’ Những Món Ăn Nức Tiếng Trong Khu Chợ ‘phồn Hoa’ Tân Định
  • Những Món Ngon Đặc Sắc Của Sài Gòn Ở Chợ Đêm Bến Thành
  • Quán Ốc Gần Chợ Bến Thành Mà Ngọc Trinh Mê Suốt 4 Năm
  • Quán Bún Riêu ‘ruột’ Của Nhà Đăng Khôi Gần Chợ Bến Thành
  • Nói đến đặc sản của Cà Mau thì không ai không nghĩ đến những món hải sản tươi ngon bổ dưỡng, ăn một lần là nhỡ mãi hương vị khó quên. Đặc biệt, một loại hải sản luôn được nhắc tới nhiều nhất và được bán rộng rãi trên thị trường đó chính là cua Cà Mau. Cua Cà Mau nổi tiếng với vị ngon, ngọt, chắc thịt, đầy dưỡng chất, và từ đó những món ngon từ cua Cà Mau ra đời làm cho thực khách vô cùng hài lòng.

    Cua hấp bia

    Nguyên liệu:

    • Cua biển 2 con ( có thể thêm số lượng tùy vào khẩu phần ăn).
    • Bia : 1/2 lon
    • Hành tây, hành lá, gừng, ớt sừng, hạt nêm, tiêu
  • Chọn những con cua có lớp vỏ bên ngoài màu xám đục, yếm to, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc là cua ngon và nhiều thịt.
  • Dùng vòi nước xịt mạnh vào người cua và lấy bàn chải đánh răng cũ hoặc miếng nhôm chà nồi để đánh sạch cua. Sau đó lột bỏ mai cua, cắt bớt phần đầu của các chân cua rồi rửa sạch và chặt cua làm tư.
  • Ớt sừng và gừng rửa sạch và thái chỉ, hành tây bóc vỏ thái nhỏ.
  • Xếp các phần cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt, hành tây, hành lá thái nhỏ, hạt nêm, tiêu lên lớp trên cua. Sau đó rót bia lên đĩa và đặt vào nồi hấp trong vòng 8 – 10 phút.
  • Nên ăn nóng, chấm với muối chanh.
  • Cua rang me

    Đây là một món ngon từ cua Cà Mau được thực khách ưa chuộng nhất, được lựa chọn nhiều nhất trong thực đơn bởi mùi vị chua, ngọt, thơm ngon, ăn mãi không ngán.

  • Cua thịt : 2 con
  • Me chín : 1/2 chén
  • Tỏi băm nhuyễn, hành tây 1 củ thái mỏng, bột năng 1 muỗng.
  • Tiêu, đường, ớt, hạt nêm.
  • Cách chế biến:

    • Cua rửa sạch, tách bỏ mai, dùng đũa lấy gạch ở phần mai bỏ riêng vào chén. Cắt cua làm đôi để cua dễ ngấm gia vị.
    • Lấy chày đập dập hai càng cua.
    • Cho cua vào tô, thêm tiêu, hạt nêm và ướp trong 30 phút.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và chiên cua cho vàng đều, sau đó vớt cua ra để ráo dầu.
    • Làm nước sốt me : cho ít nước nóng vào me và đánh nhuyễn rồi lọc lấy nước. Bắc chảo lên đun dầu nóng, sau đó phi tỏi cho thơm, cho hành tây, nước me, đường, hạt nêm vào cùng. Đun hỗn hợp đến khi nước me sôi thì cho chút ớt băm vào. Hòa bột năng cùng chút nước rồi đổ vào nước sốt me để tạo độ sánh. Nếm gia vị một lần nữa rồi cho cua vào xóc đều, đun nhỏ lửa thêm 5 phút để cua ngấm gia vị là được.
    • Phần gạch cua: cho chút dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi đổ gạch vào, nêm chút gia vị rồi tắt bếp.
    • Cách bày ra đĩa: Xếp cua thành nguyên con lên đĩa, úp mai lên, rưới gạch cua lên trên và rắc thêm ít rau răm hay rau mùi lên để trang trí.

    Cua rang muối

    Nguyên liệu:

    • Cua biển : 4 con
    • Muối : 4 muỗng
    • Tỏi băm, giấm ăn, dầu mè, dầu ăn, tiêu, đường, bột ngọt, xuyên tiêu ( được xay nhuyễn), 1 quả chanh.
  • Rửa sạch cua, lột mai và yếm cua, cắt đôi cua, càng đập dập. Sau đó ướp gia vị ( muối, đường) trong khoảng 30 phút để cua ngấm gia vị.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, phi tỏi thơm, sau đó vớt tỏi ra, cho cua và mai, yếm cua vào chảo chiên vàng, sau đó gắp ra để ráo dầu.
  • Đổ hỗn hợp vào chảo dầu: 3 tép tỏi băm, 1/2 muỗng tiêu, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng muối, 1 muỗng xuyên tiêu, một chút dầu mè. Đun sôi hỗn hợp này rồi bỏ tất cả các phần cua vào trộn đều, đảo ở lửa lớn khoảng 10-15 phút để cua ngấm gia vị.
  • Xếp cua ra đĩa, úp mai cua lên trên. ăn kèm nước chấm ( hạt tiêu, hành củ băm nhuyễn, 1 muỗng muối, đường, chanh).
  • Các bạn có nhu cầu mua cua Cà Mau đảm bảo tươi ngon, chất lượng nhất vui lòng liên hệ:

    HỆ THỐNG HẢI SẢN TƯƠI SỐNG MR.D

    Chuyên Phân Phối King Crab, Tôm Hùm Canada Và Hải Sản Tươi Sống Giá Tốt Nhất.

    Địa chỉ: 15A Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

    Điện thoại: 028.7777.78.79

    Hotline: 0938.452.752 hoặc 0941.41.33.43

    Hoặc liên hệ đặt hàng qua Fanpage Facebook

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Cua Năm Căn Cà Mau
  • Điểm Qua Những Món Ngon Từ Cua Thịt Cà Mau
  • Món Ăn Ngon Đặc Sản Cà Mau Ai Đến Cũng Phải Thưởng Thức Đôi Ba Lần
  • Những Món Ăn Ngon Độc Đáo Cà Mau
  • Những Món Ngon Độc Đáo, Hấp Dẫn Tại Cà Mau
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Khô Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Làm Từ Tôm Khô Có Thể Bạn Quan Tâm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Hai Món Ngon Từ Tôm Sú
  • Hướng Dẫn Làm 3 Món Ngon, Lạ Từ Tôm Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm
  • Cách chế biến các món ngon được chế biến từ tôm khô Cà Mau

    1) Cách chế biến gỏi xoài xanh tôm khô

    2) Cách chế biến tôm khô Cà mau làm gỏi cóc chua cay

    Cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị

    3) Cách chế biến Tôm khô kho quẹt với cơm cháy

    Là 1 món ăn hết sức dân dã và phổ biến của miền Tây Nam Bộ nói riêng và miền Nam nói chung. Nếu như trước đây, món ăn này chỉ hiện diện tại các vùng quê của các tỉnh miền Tây thì trong vòng 5 năm trở lại đây, Kho quẹt đã có mặt tại hầu hết các quán ăn từ quán cóc bình dân đến các nhà hàng sang trọng ở chúng tôi 1 món ăn hết sức đơn giản, từ thành phần nguyên liệu đến cách làm nhưng hương vị và sự quyến rũ của nó khiến người ăn khó quên.

    4) Cách nấu canh bí xanh nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 1 trái bí xanh, 50 g tôm khô.

    – Hành lá, hạt nêm, muối và đường.

    – Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.

    – Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với hạt nêm, muối, đường.

    – Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều.

    – Tiếp đến cho bí xanh vào đảo sơ qua.

    – Cho nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

    – Múc canh ra bát và dùng nóng.

    5) Cách nấu canh su su nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – Xương heo : 200gam

    – Su su : 2 quả

    – Tôm khô Cà Mau : 30 gam

    – Hành lá, rau mùi

    – Gia vị : Tiêu, muối, mì chính, nước mắm.

    Cách nấu món canh su su nấu tôm khô:

    – Xương heo: Rửa sạch, đem ninh lấy khoảng 1 lít nước dùng.

    – Lưu ý : Trước khi ninh nên trần hoặc luộc xương sơ qua để đảm bảo xương không bị hôi, nước xương trong và ngọt.

    – Su su : Gọt vỏ, rửa sạch hoặc ngâm cho bớt mủ, thái miếng vừa ăn.

    – Hành lá, rau mùi : Rửa sạch, cắt khúc .

    – Tôm khô : Ngâm nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch.

    – Đun sôi lại nồi nước xương rồi cho tôm khô vào đun cùng, đun sôi lại và hớt bọt kỹ để nước nấu không bị đục.

    – Khi tôm mềm cho su su vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun cho tới khi su su chín mềm là được. Cuối cùng là nhấc ra và cho hành lá, rau mùi và hạt tiêu vào. Vậy là bạn đã có một bát canh su su nấu tôm khô ngon, ngọt và mát rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Một Ngày Thành “gái Đảm” Khi Bạn “nằm Lòng” Công Thức Những Món Tôm Siêu Hấp Dẫn
  • Một Vài Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tôm Hùm
  • Chỉ Mất 10 Phút Có Ngay Món Tôm Hùm Hấp Bia Sả Thơm Ngon Tại Nhà
  • 【1/2021】Tôm Hùm Canada Có Ngon Không
  • Cách Chế Biến Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Cải Chua Thơm Ngon Đổi Vị Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Gây Sốt Cơm Nhà Lại Còn Bổ Dưỡng
  • Cách Làm 2 Món Ếch Chiên Và Ếch Xào Lá Lốt Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Thơm Ngon
  • 13 Quán Lẩu Ếch Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Để có món ếch chiên giòn ngon, ngoài tỷ lệ gia vị khi ướp, bạn còn cần canh chỉnh thời và độ lửa.

    Nguyên liệu làm ếch chiên giòn

    Thịt ếch làm sẵn: 500 gram

    Ngò (rau mùi): 30 gram

    Dầu ăn: 4 muỗng canh

    Mật ong: 4 muỗng canh

    Tỏi xay: 2 muỗng cà phê

    Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

    Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

    Nước mắm ngon: 1 muỗng canh

    Cách chế biến ếch chiên giòn

    Rửa sạch, giữ lại phần gốc, để ráo nước rồi băm nhuyễn.

    Rửa sạch thịt ếch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt ếch với 4 muỗng súp mật ong, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp dầu ăn, một muỗng tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn.

    Đặt thịt ếch đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng để thịt thấm gia vị. Thỉnh thoảng trộn đều để thịt ếch thấm đều.

    Xếp thịt ếch đã ướp lên khay nướng, làm nóng lò nướng rồi đặt khay vào. Nướng thịt ếch với nhiệt độ 200 độ C khoảng 20 phút.

    Khi lò nướng tắt, cho thịt ếch vào phần gia vị lúc nãy, trộn đều để áo thêm một lần gia vị.

    Làm tan chảy bơ 100 gram bơ, cho tỏi bằm vào, phi thơm. Cho thịt ếch vào, cho phần ngò băm nhuyễn còn lại vào, chiên đến khi thịt ếch chính vàng thì ớt ra, để trên giấy thấm dầu.

    Pha nước mắm để lắc ếch theo công thức 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng tiêu.

    Khi thịt ếch vừa ráo dầu và vẫn còn nóng, cho nước mắm vào, nhanh tay lắc đều để nước mắm áo một lớp mỏng lên thịt ếch.

    Ếch chiên nước mắm ăn kèm rau chua, cơm nóng, bún hay bánh mì đều được.

    Lưu ý khi chế biết ếch chiên nước mắm

    Nếu không có mật ong, bạn có thể thay bằng đường. Tuy nhiên, lượng đường chỉ khoảng 1/2 so với mật ong để khi nướng hay chiên đều không bị cháy, khét.

    Nên nướng trước khi chiên. Thao tác này sẽ giúp món ăn thơm,ngon hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Lai Rai Thật Đã
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cùng Vào Bếp Trổ Tài Món Ếch Xào Chua Ngọt
  • Cách Nấu Món Ếch Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm: Món Ngon Cuối Tuần: Ếch Xào Lăn
  • Top 5 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cà Tím 2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Tím Xào Tỏi Và Xào Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cà Tím Xào Khô Cá Cơm Cực Ngon Và Mới Lạ
  • Top 4 Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Cà Tím Dễ Làm, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Miến Ngan Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Chế Biến Canh Ngân Nhĩ Nấu Dưa Chuột An Thai, Bồi Bổ Cơ Thể
  • Nội Dung Chính Của Bài Viết

    Cà tím tẩm bột chiên giòn

    – Cà tím làm sạch, cắt hơi vát theo chiều dọc và ngâm trong nước muỗi loãng cho hết nhựa khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước

    – Trứng gà đập ra bát và đánh tan, hòa cùng với bột mì. Từ từ chế thêm nước lạnh đến khi hỗn hợp sền sệt là được

    – Đun nóng dầu ăn trên chảo, nhúng từng miếng cà vào bột sau đó thả vào chảo dầu. Chú ý trong khi rán để dầu luôn ngập xấp xỉ miếng cà.

    – Khi miếng cà đã chuyển vàng đều, vớt ra và để cho ráo dầu là có thể dùng được.

    Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng cùng với tương ớt. Đặc biệt trong mùa đông lạnh trời, thưởng thức món cà tím chiên giòn tan, bên trong ấm ngọt thì thật tuyệt.

    Cà tím xào tỏi

    Rửa sạch cà tím, xắt khúc vừa ăn

    – Hành làm sạch và đập dập, sau đó cho vào ướp với cà tím cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu mè trong 15 phút trước khi đem hấp sơ qua cho cà tím chín tái

    – Tỏi bỏ vỏ, nghiền nhỏ rồi phi cùng dầu ăn trên chảo cho đến khi có mùi thơm. Chia đôi phần tỏi, một phần để lại trong chảo, một phần cho ra bát.

    – Cho cà tím đã hấp vào trong chảo và đảo nhanh tay. Thêm chút nước tương và nếm cho vừa ăn.

    – Dọn ra đĩa, thêm mì chính cho đậm đà và rắc thêm phần tỏi phi lên trên mặt là dùng được ngay.

    Món ăn này nên dùng khi ấm nóng sẽ ngon hơn.

    Cà tím nướng thịt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 2 trái cà tím (loại trái dài)

    – 1 lạng thịt thăn

    – 1 củ tỏi, hành hoa

    – 4 thìa cà phê nước sốt thịt nướng, 5 thìa canh dầu salat, 1 thìa cà phê ớt xào

    – muối, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê rượu

    Cách làm:

    – Rửa sạch cà tím và cắt thành từng khúc dài, cỡ 6 – 7 cm. Mỗi khúc lại cắt đôi theo chiều dọc

    – Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, ướp với nước sốt thịt nướng và rượu nấu trong 10 phút

    – Trộn đều tỏi băm, muối, dầu salat, nước tương, ớt xào trong một bát nhỏ để làm nước sốt cho cà tím nướng

    – Bật bếp nướng ở nhiệt độ tầm 180 độ C và xếp cà tím vào khay nướng sao cho mặt vỏ phía dưới, phần thịt quả ngửa lên trên. Sau đó, dùng cọ quết 1 lớp hỗn hợp nước sốt đã trộn ở bát lên cà tím và để trong 10 phút

    – Sau 10 phút, lấy cà tím ra, dàn đều 1 lớp mỏng thịt băm lên mỗi lát cà tím. Quết thêm 1 lớp hỗn hợp sốt nướng rồi nướng thêm 15 phút nữa

    – Lấy cà tím ra khỏi vỉ nướng, rắc ít hành hoa thái nhỏ lên trên mặt cho thơm và bày ra đĩa để thưởng thức.

    Món cà tím nướng thịt thành công khi mềm nhưng lớp vỏ vẫn giữ được độ dai, thịt cà mềm ngọt vừa miệng.

    Cà tím om thịt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 200 gr cà tím

    – 2 lạng thịt ba chỉ

    – 2 thanh đậu phụ rán

    – 1 quả cà chua

    – 1 thìa cà phê mẻ, 1 thìa cà phê bột nghệ

    – Hành lá, tía tô, lá lốt

    – Dầu ăn, mắm, muối, mì chính

    Cà tím xào tôm

    Cách làm:

    – Làm sạch cà tím và thái miếng vừa ăn

    – Ngâm tôm khô cùng với nước cho mềm và sạch rồi vớt để ráo nước

    – Hành, tỏi làm sạch, đập dập

    – Cho dầu ăn đun nóng trên chảo rồi phi hành tỏi cho thơm, sau đó cho tôm vào xào. Dùng đũa đảo đều và chỉ cần xào sơ qua.

    – Cho cà tím vào chảo tôm và tiến hành xào chung với nhau. Nêm gia vị muối đường, mì chính sao cho vừa

    – Cho 1 chút nước vào nấu cùng cho cà tím ngẫm đều gia vị và chín đều là được. Khi tắt bếp, có thể cho thêm chút hạt tiêu cho thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Tuyệt
  • Những Món Ăn Ngon Chữa Bệnh Hiệu Quả Từ Cà Tím
  • Cách Nấu 5 Món Ăn Dặm Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng Từ Cà Tím Mẹ Nên Học Ngay
  • Những Món Ngon Từ Chân Gà Khắp Thế Giới
  • Phát Thèm Với Những Món Ngon Từ… Chân Gà
  • Cách Chế Biến Và Làm Món Ếch Xào Lăn Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ngay 4 Món Cực Ngon Từ Bắp Cải Để Tận Hưởng Công Dụng Thần Kỳ Của Loại Rau Này
  • 5 Món Ăn Tuyệt Ngon Chế Biến Từ Bắp Cải Cho Ngày Cuối Tuần
  • Làm Món Ngon Đãi Khách Dịp Tết Từ Quả Óc Chó
  • Hướng Dẫn Làm 4 Món Ngon Từ Mực Ống Đơn Giản Nhanh Chóng
  • 6 Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Bạn đã nhiều lần tìm cách chế biến món ếch xào lăn thơm ngon chuẩn vị như ở các nhà hàng. Tuy nhiên, bạn lại không thành công. Bạn có biết nguyên nhân không? Đó là do bạn chưa nắm được bí quyết. Đây cũng là lý do hôm nay, Raffles-hanoi.edu.vn gửi đến bạn bài viết này.

    Ếch xào lăn là món ăn quen thuộc với chúng ta. Món này có hương vị vô cùng thơm ngon, đảm bảo rằng bất cứ ai khi đã thưởng thức một lần thôi cũng phát ghiền. Thịt ếch dai dai lại ngọt thơm, béo ngậy được kết hợp cùng với hương vị của những nguyên liệu xào chung như: mùi thơm của sả, cà ri và cả nước cốt dừa béo ngậy… Tất cả đã tạo nên một món ăn kích thích vị giác và để lại ấn tượng khó phai.

    Cách làm thịt ếch sống sạch và an toàn

    Bước 1: Bạn nên loại bỏ những bộ phận sau khi làm thịt ếch:

    – Xương sống: Đây là phần có chứa chất gây tê sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn vào.

    – Ruột: Loại bỏ ruột phần ruột ếch vì nó là một trong những bộ phận bẩn nhất.

    – Các đường gân chỉ trên đùi ếch.

    Bước 2: Sau khi loại bỏ các bộ phận trên, bạn chặt thịt ếch thành những miếng vừa ăn rồi đem rửa sạch.

    Bước 3: Bạn có thể rửa thịt ếch với rượu gừng để vừa khử mùi tanh vừa diệt khuẩn hoặc có thể dùng giấm, muối để rửa thịt ếch. Thêm nữa, để thịt ếch săn lại, loại bỏ giun sán, bạn nên chần sơ ếch với bột nghệ và rượu gừng để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    – 300gr thịt ếch

    – 50g dừa nạo sẵn

    – Gia vị: cà ri, hạt nêm, tiêu, bột sả (nếu có), bột ớt, đường ăn

    – Đậu phộng (lạc)

    – 1 củ cà rốt

    – Rau ngổ

    – Một ít mộc nhĩ

    – Hành tím, sả cây, tỏi

    – Ếch sau khi làm sạch, cắt miếng và chần sơ với rượu và bột nghệ thì bạn bắt đầu ướp ếch với các gia vị gồm: Hạt nêm, cà ri, bột sả, bột ớt, đường ăn, tiêu. Nếu không có bột sả, bạn có thể thay thế bằng sả tươi băm nhỏ.

    Thịt ếch phải được ướp gia vị đầy đủ và để ngấm (Ảnh: Internet)

    – Dừa nạo đem vắt lấy 1 chén nước cốt, để riêng

    – Cà rốt bạn cắt thành miếng dài mỏng, vừa ăn

    – Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi cắt bỏ chân

    – Rau ngổ rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 2cm

    – Hành tím, tỏi và sả cắt lát mỏng rồi băm nhỏ

    – Phi thật thơm hành, tỏi và sả băm rồi cho thịt ếch vào xào trên lửa lớn cho đến khi thấy thịt ếch săn lại thì bạn tiếp tục cho hết cà rốt vào xào chung.

    – Khi đã thấy cà rốt chín mềm thì bạn cho mộc nhĩ vào xào khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó, rồi đổ nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nồi rồi chỉnh lửa nhỏ và nấu cho đến khi nước sánh lại là được.

    – Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi thêm rau ngổ vào, tắt bếp, múc ra đĩa và rắc thêm chút đậu phộng rang lên trên là món ăn đã hoàn thành.

    Ếch xào lăn là món ăn đưa cơm được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Lá Nếp, Bột Lá Cẩm, Bột Gấc, Bột Dành Dành, Bột Lá Khúc, Bột Tạo Màu Tự Nhiên
  • Thịt Nạc Vai Làm Gì Thì Ngon ? Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Lợn Vai Tại Nhà
  • 6 Món Ngon Cho Bé Ăn Cơm Với Cách Chế Biến Thật Dễ Dàng
  • Cách Nấu Hũ Tiếu Chay Ngon Đơn Giản Ngon Không Kém Hũ Tiếu Chay Xuân Hồng
  • 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Cơm Rượu Thơm Nồng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50